Xem Nhiều 11/2022 #️ Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu / 2023 # Top 19 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VBA cơ bản_ Bài 1_ Giới thiệu

Đôi điều về VBA trong ngành xây dựng

Như các bạn đã biết, ngành xây dựng chúng ta làm việc nhiều với bảng biểu và bản vẽ nên sử dụng nhiều hai phần mềm là Excel và Autocad. Excel là một công cụ tạo bảng tính chuyên nghiệp còn Autocad tạo ra bản vẽ kỹ thuật.

Các hàm có sẵn trong Excel hay các lệnh đơn trong Autocad về cơ bản cũng đáp ứng được những yêu cầu công việc của các bạn. Nhưng việc chỉ sử dụng các hàm hay lệnh đơn này là tương đối thủ công mất rất nhiều thời gian và công sức nếu khối lượng công việc lớn hoặc phức tạp. Vì vậy với mỗi ứng dụng kể trên các hãng phát triển phần mềm luôn cho phép chúng ta kết nối với các công cụ mở rộng tính năng ở bên ngoài.

VBA (hay Visual Basic for Application) là một trong các công cụ đó.VBA là công cụ tích hợp sẵn của Microsoft vào ứng dụng nền. Dựa trên ngôn ngữ lập trình Visual Basic với giao diện lập trình đơn giản, dễ sử dụng VBA sẽ tạo ra những ứng dụng mở rộng đủ đáp ứng những yêu cầu trong công việc của bạn ngay cả khi bạn không phải là người lập trình chuyên nghiệp.

Ở bài học này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về

Đặc điểm của VBA

Trình tự xây dựng một dự án bằng VBA

Cấu trúc của một dự án VBA

Môi trường phát triển tích hợp VBA IDE.

Ví dụ đầu tiên với VBA – “Hello world”

Để hiểu rõ hơn. Hãy theo dõi Video thao tác thực tế.

Mã nguồn dự án “Hello world”

'Dự án đầu tiên - "Hello world" Private Sub First() MsgBox "Hello World" UserForm1.Show End Sub

Excel Vba: Giới Thiệu Về Macros Trong Excel / 2023

Macro là một chuỗi các lệnh mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa các tác vụ được sử dụng thường xuyên để tiết kiệm thời gian gõ phím và thao tác chuột. Một Macro có thể được tạo bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA) và được viết bởi người sử dụng.

VBA (Visual Basic for Applications) là 1 ngôn ngữ lập trình được tích hợp trong ứng dụng văn phòng như Excel, Word, PowerPoint, … Vì vậy, tất cả các chương trình mà bạn thực hiện trong Excel hoặc trong ứng dụng văn phòng khác đã được thực hiện trong VBA.

Về mặt kỹ thuật, VBA là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện của Microsoft. VBA cũng được gọi là một ngôn ngữ lập trình mở rộng được tạo thành từ một tập các lệnh cốt lõi và được mở rộng trên cơ sở mỗi ứng dụng để có thể làm việc trực tiếp với các đối tượng trong ứng dụng đó.

Visual Basic for Applications (VBA) trong Excel là một ngôn ngữ lập trình nhẹ nhàng, mạnh mẽ cho phép bạn viết các hàm hoặc lệnh của riêng mình trong một bảng tính Excel.

Sử dụng Excel VBA bạn có thể làm hầu như bất kỳ tác vụ nào tương tự trong Excel.

Các đối tượng trong Excel VBA

Chỉ định tên Workbook thao tác là: “Book1.xlsx”

Application.Workbooks("Book1.xlsx")

Worksheets là một thành viên của đối tượng Workbook. Thuộc tính Worksheets() trả về một tập hợp tất cả các sheet của đối tượng Workbook đang được active. Chỉ định tên Worksheet thao tác là: “Sheet1”

Application.Workbooks("Book1.xlsx").Worksheets("Sheet1")

Cuối cùng để trỏ đến Range “A1” của sheet “Sheet1” và gán bằng 100 như sau:

Application.Workbooks("Book1.xlsx").Worksheets("Sheet1").Range("A1").Value = 100

Các bước để viết code và run code VBA trong Excel: 1. Bật Developter tab. 2. Save As Excel file thành Excel Macro File (từ excel 2007 trở lên). 3. Viết code VBA. 4. Run code VBA.

1.Bật Developer Tab

Để mở Developter tab thực theo các bước sau:

Mở một file excel.

Bạn có thể thấy Developer tab bên cạnh View tab như sau:

2. Save As Excel file thành Excel Macro File

Để tạo một macro từ excel, bạn cần phải Save As file excel thành tập tin với phần mở rộng có định dạng .xlsm (excel 2007 trở lên) hoặc .xls (excel 2003)

Note: Để tạo một macro từ excel, nếu bạn đang dùng excel 2003 (.xls) thì bạn không phải làm việc này. Nếu bạn dùng excel 2007 (.xlsx) trở lên thì bạn làm theo các bước sau.

Đến đây là đã tạo được một macro file.

3. Viết code VBA

Mở Visual Basic Editor: chọn Vusual Basic hoặc bấm tổ hợp phím Alt + F11.

4. Run code VBA

Insert button

Tại Developer tab, bạn có thể insert một button như sau:

Gán thủ tục macro cho button

Chọn Desing Mode.

All Rights Reserved

Dota 2: Giới Thiệu Về Bet Trong Dota 2 (Phần 1) / 2023

Cùng Game4V tìm hiểu về Bet trong Dota 2 – một đề tài luôn HOT trong khoảng 1 2 năm trở lại đây.

* Lưu ý trước khi đọc bài: Thực hiện bet (cá cược) trong các giải đấu game đã được nhiều quốc gia, tổ chức, liên đoàn eSports công nhận là hợp pháp, đồng thời cũng chấp hành các quy định pháp luật tại các nước sở tại. Việc này hạn chế các sàn Underground Bet (Bet chợ đen) hoặc Bet cá nhân gây những nguy hại không đáng có cho xã hội hoặc trốn các trách nhiệm về pháp luật, ví dụ như thuế.

Trước khi vào vấn đề chính, chúng ta sẽ trở lại năm 2011 cùng Jonathan Belke – một trong những game thủ rất thành công trong tựa game chiến thuật StarCraft 2 và từng giành được 1.000 euro tại giải đấu ESL Pro Series tại quê nhà Đức.

Anh đã theo đuổi con đường Bet thủ lúc nào không hay. Vào tháng 2/2014, anh có chia sẻ vài dòng về thành tích kiếm được số tiền hơn 5 con số (euro) – vượt xa cả chức vô địch của giải đấu.

Belke chia sẻ:

“eSports là bộ môn thể thao có tốc độ phát triển nhanh hơn bất kì thể thao truyền thống nào khác”.

Dota 2 là một cuộc đấu 5 vs 5 và các game thủ sẽ phải nỗ lực hết mình để có thể phá hủy thành trì bên đối phương. Sau mỗi cuộc đấu, bạn sẽ nhận được (hoặc không nhận được) những món đồ trong game. Tất nhiên, những món đồ này không hề làm thay đổi sự cân bằng của game mà chỉ mang ý nghĩa làm đẹp và sang nhân vật mà thôi. Những món đồ đặc biệt quý hiếm trong game có thể bán được hàng nghìn đô la ngoài đời.

Điểm thu hút Stephen vào các cuộc Bet trong Dota 2 chính là biến các cuộc đấu trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

“Khi bạn bet vào 1 trận đấu, bạn sẽ biến 1 buổi xem thông thường trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều”.

Tất nhiên, vấn đề đặt thử 1 thứ gì đó ở đây là các vật phẩm trong Dota 2 chứ không phải là tiền mặt. Song nó cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc khác lạ khi xem, thậm chí biến 1 trận đấu nhàm chán thành 1 trận đấu đỉnh cao, biến cảm xúc hờ hững thành cuồng nhiệt.

Thông thường, các buổi phân tích “tài chính” trên Reddit thường xoay quanh việc Draft, Ban, Pick hero của cả 2 đội. Tiếp đến là chiến thuật, chế độ tập luyện và sự sáng tạo chiến thuật của từng đội ra sao – tất cả những điều này đều được các Bet thủ phân tích rất chi tiết.

Theo các Bet thủ các đội đứng đầu Trung Quốc khi thi đấu thường rất có tổ chức và giành được rất nhiều tiền thưởng từ các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Bên phương Tây, có xu hướng tự phát và cuối cùng là khu vực Hàn Quốc và Mỹ La Tinh đang bắt đầu có xu hướng cạnh tranh nhiều hơn.

Stephen chia sẻ:

“Để trở thành một nhà phân tích giỏi, bạn cần phải biết được xu hướng chơi của từng đội, biết bất kì thông tin như stand- in (game thủ thay thế), ping, chiến thuật được dùng… nhưng thông thường mọi người có xu hướng thích đặt cửa dưới hơn. Bởi nếu đặt ở đây, mọi người sẽ kiếm được nhiều đồ hơn, nhưng rất khó để biết được khi nào các đội ở cửa dưới làm nên bất ngờ”.

Song, đại đa phần mọi người thường hay có khái niệm safe-Bet (đặt cửa an toàn và chắc cò). Mặc dù tỉ lệ ăn chia thấp, nhưng tỉ lệ thắng là điều giúp các Bet thủ an tâm hơn trong mỗi cuộc chơi.

Nhiều người lợi dụng Reddit để kiếm lợi nhuận bằng hình thức thu phí dự đoán thông qua các dịch vụ thuê bao và Stephen đã phải ra tay. Đá họ ra khỏi diễn đàn, bởi những điều này là hoàn toàn đi ngược với mục đích của Stephen đó chính là cung cấp và đem đến cho cộng đồng các hình thức miễn phí.

(Còn tiếp…)

Tổng Hợp Bài Tập Tự Học Excel Từ Cơ Bản Hiệu Quả Nhất 1/2021 / 2023

Khóa học Tin Học Văn Phòng HCM Tại Nhà

Kiến thức Excel Cơ bản cho người mới

1. HÀM ĐẾM VÀ TÍNH TỔNG

– Hàm đếm COUNT – Hàm đếm COUNTIF với điều kiện cụ thể – Hàm hàm đếm COUNTIFS với nhiều điều kiện – Hàm tính tổng SUM – Hàm tính tổng SUMIF có điều kiện – Hàm tính tổng SUMIFS với nhiều điều kiện – Hàm tính giá trị trung bình AVERAGE – Hàm đếm ô trống COUNTBLANK – Hàm đếm ô không trống COUNTA – Hàm tính tổng giá tiền sản phẩm SUMPRODUCT – Hàm MIN, MAX

2. HÀM LOGIC

3. HÀM NGÀY THÁNG

– Hàm YEAR, MONTH, DAY – Hàm DATE – Hàm NOW hiển thị thời gian hệ thống – Hàm HOUR, MINUTE, SECOND – Hàm TIME – Hàm DATEIF – Hàm WEEKDAY – Hàm TEXT – Hàm NETWORKDAYS tính số ngày làm việc – Hàm EOMONTH

4. HÀM LÀM VIỆC VỚI CHUỖI VĂN BẢN

– Nối chuỗi văn bản – Hàm LEFT – Hàm RIGHT – Hàm MID – Hàm LEN – Hàm FIND – Hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản – Hàm cắt các khoảng trống TRIM – Hàm LOWER, UPPER, PROPER để chuyển đổi chữ hoa, chữ thường – Hàm EXACT để so sánh hai cột – Hàm CONCATENATE kết hợp nội dung

5. HÀM TRA CỨU VÀ THAM CHIẾU

– Hàm dò tìm VLOOKUP – Dò tìm theo hàng và cột excel – Hàm MATCH – Hàm INDEX – Hàm CHOOSE

Các bài tập về hàm Excel cơ bản

– Bài tập hàm Vlookup Bài tập hàm IF Bài tập hàm SUMIFS Bài tập hàm COUNTIF – Bài tập hàm Mid, Right, Left – Bài tập hàm Min, Max, Average Bài tâp hàm lấy số nguyên (Int) và số dư (mod) – Bài tập hàm thời gian: Day, week, month – Bài tập hàm xếp hạng Rank – Bài tập về lập báo cáo tình hình doanh thu Câu lạc bộ – Bài tập hàm excel cơ bản: Toán tử, Logic và Số học – Bài tập về thời gian: Tách số tuần và số ngày – Bài tập cơ bản số 9: Lập bảng kê nhập xuất nông sản – Bài tập cơ bản số 10: Lập báo cáo doanh thu trên excel – Bài tập nâng cao: Lập bảng kê nhập hàng/ nguyên vật liệu – Bài tập về Quản lý cho thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ – Bài tập Tính điểm trung bình và xếp loại học sinh – Bài tập vẽ biểu đồ trong excel – Bài tập về tính toán trên nhiều sheet: Tính tổng đơn giản

EXCEL NÂNG CAO VỀ CÁC HÀM TRONG EXCEL HÀM EXCEL LỒNG NHAU

– Bài tập hàm excel nâng cao: Kết hợp nhiều hàm Vlookup Hlookup Match Index IF – Bài tập hàm vlookup nâng cao ứng dụng cho việc lập báo cáo bán hàng thực tế – Bài tập về Hàm hlookup kết hợp hàm left, value – Bài tập hàm IF lồng nhiều hàm IF – Bài tập hàm IF kết hợp hàm And và hàm OR Bài tập nâng cao hàm xử lý chuỗi trong excel – Bài tập số 8 Tổng hợp tiêu thụ nhiên liệu

BÀI TẬP VỀ CÁC HÀM TRONG EXCEL ỨNG DỤNG TRONG CÔNG VIỆC

– Bài tập trong Tính giá thành đơn giản bằng excel – Bài tập về lập danh sách nhân viên – Bài tập Giải phương trình bậc nhất – Bài tập Giải phương trình bậc hai

Miễn phí phần mềm Quản lý bán hàng nội bộ bằng Excel

Tổng hợp Giáo trình – Tài liệu tự học Tin học Văn Phòng

Quà tặng miễn phí File quản lý kho bằng Excel

Bạn đang xem bài viết Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!