Xem Nhiều 6/2023 #️ Truyền Thuyết Về Cặp Thầy Trò Mới # Top 9 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Truyền Thuyết Về Cặp Thầy Trò Mới # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyền Thuyết Về Cặp Thầy Trò Mới mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ryze chính thức trở thành sư phụ của Brand trong Liên Minh Huyền Thoại tuy nhiên cốt cục cũng không tốt đẹp gì cho mấy.

Riot Games vừa cập nhật lại cốt truyện cho 2 vị pháp sư đó là Ryze và Brand. Brand chính thức trở thành học trò của Ryze trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên cũng như nhiều cặp thầy trò khác, kết cục của cặp đôi này cũng chẳng mấy tốt đẹp gì khi một lần nữa đồ đệ lại muốn tìm kiếm sư phụ để giết.

Ryze chỉ là một pháp sư tập sự khi lần đầu biết tới thứ quyền năng bí ẩn đã định hình thế giới này.

Sư phụ ông, một pháp sư tên Tyrus Xứ Helia, là thành viên một hội kín cổ xưa có nhiệm vụ thu thập và bảo vệ những cổ vật nguy hiểm nhất Runeterra. Ryze nghe lỏm được Tyrus thì thầm nói chuyện với một pháp sư khác về thứ gì đó gọi là “Cổ Ngữ Thế Giới”. Khi Tyrus nhận thấy sự có mặt của người học trò, ông cắt ngang cuộc đối thoại và nắm chặt lấy cuộn giấy chưa bao giờ rời khỏi ông nửa bước.

Mặc cho mọi nỗ lực của hội, tin tức về Cổ Ngữ bắt đầu lan truyền-thậm chí một số người còn bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của chúng, hay nguồn năng lượng to lớn ẩn giấu bên trong, nhưng họ đều coi chúng là thứ vũ khí dùng để chống lại kẻ địch. Ryze và Tyrus đi khắp Valoran, cố gắng xua đi những ảo tưởng và khuyến khích mọi người kiềm chế lại. Nhưng dần dần, những nhiệm vụ của họ ngày một bấp bênh hơn, và Ryze cảm nhận được nỗi tuyệt vọng lớn lên trong lòng sư phụ. Cuối cùng, trên vùng đất Noxii nơi Ryze sinh ra, cơn đại chấn đầu tiên đã thổi bùng ngọn lửa Chiến Tranh Cổ Ngữ.

Hai quốc gia đối đầu nhau, căng thẳng lên đến cực độ. Tyrus khẩn cầu hai vị thủ lĩnh đàm phán ở làng Khom, nhưng ông thấy xung đột đã leo thang ngoài tầm hòa giải. Chạy thục mạng lên đồi, ông và Ryze bàng hoàng chứng kiến sức mạnh hủy diệt của Cổ Ngữ Thế Giới.

Mặt đất xung quanh họ sụp đổ, cả đại địa như đang oằn mình kêu rên, bầu trời co rúm lại như thể trúng vết thương chí mạng. Họ nhìn lại thung lũng nơi hai đội quân từng đứng, và cảm thấy điên cuồng-quy mô của sự hủy diệt đã thách thức mọi lẽ thường. Con người, nhà cửa, tất cả đều biến mất, và đại dương phía Đông vốn cách đó một ngày đường đang ập đến chỗ họ.

Ryze quỳ sụp xuống, nhìn chăm chăm vào cái hố lớn vừa bị xé toạc ra trên bề mặt thế giới. Không còn lại gì. Kể cả ngôi làng quê hương ông.

Chiến tranh lan rộng khắp Runeterra. Ryze bị thôi thúc phải nhập cuộc, phải chọn một phe và dùng ma thuật của mình cho đại nghiệp, nhưng Tyrus giữ ông lại. Hai người phải dẫn dắt tất cả về lại với hòa bình, và cầu nguyện rằng sẽ còn chút gì đó sót lại trên thế giới khi mọi việc kết thúc.

Mỗi khi gặp một người giữ Cổ Ngữ Thế Giới, Tyrus lại khẩn cầu họ tiết chế. Nhiều người đã tỉnh ra trước mối hiểm họa tuyệt diệt-thật vậy, những người đã chịu nhiều đau thương nhất trong cuộc chiến chấp thuận đưa Cổ Ngữ cho ông, nhưng không ai trong số họ muốn là người đầu tiên giao nộp.

Thời gian trôi đi, Ryze nhận thấy sư phụ ngày một xa cách. Khi Tyrus tham dự những cuộc họp bí mật với các thủ lĩnh và đại pháp sư, ông sai đồ đệ đi làm mấy công việc linh tinh, thường là mất hàng tuần. Cuối cùng, Ryze quyết định đối chất với ông và kinh hoàng phát hiện ra Tyrus Xứ Helia không chỉ bí mật sở hữu một Cổ Ngữ, mà là hai.

Cay đắng và giận dữ, vị pháp sư già quả quyết rằng đám người phàm là lũ trẻ vô tri, đùa giỡn với thứ sức mạnh họ không hiểu rõ. Ông sẽ không chơi trò ngoại giao với lũ ngốc đó nữa. Ông phải ngăn họ lại. Ryze cố gắng nói lý với Tyrus, nhưng vô ích-ông giờ là một kẻ suy đồi, bị cám dỗ bởi chính những thứ ông từng chê bai. Cổ Ngữ đã quyến rũ ông. Một thời ông chỉ mong mỏi hòa bình, giờ ông lại có ý tận diệt tất cả. Ryze phải hành động, dù điều đó nghĩa là tiêu diệt người bạn và đồng minh duy nhất của mình trên thế giới này.

Trong chớp mắt, ông tung ra mọi ma thuật mình có thể. Một khắc sau, thi thể cháy xém của Tyrus nằm im lìm trên sàn.

Ryze run rẩy khi tâm trí chật vật hồi tưởng lại những gì ông đã làm. Nếu những cổ vật chết người này có thể làm tha hóa một pháp sư hùng mạnh như Tyrus, làm sao Ryze xử lý được chúng? Cùng lúc, ông biết mình không thể giao phó chúng cho bất kỳ ai…

Rất nhanh chóng, những nền văn minh vĩ đại nhất tiêu diệt lẫn nhau và kết thúc cuộc chiến. Ryze giờ đã hiểu được trách nhiệm mà ông kế thừa-chừng nào Cổ Ngữ Thế Giới còn nằm ngoài đó, Runeterra chắc chắn sẽ diệt vong. Kể từ ngày đó, ông mang trên mình gánh nặng đơn độc, đi khắp thế giới để tìm kiếm những Cổ Ngữ còn lại. Ông không ngừng chống lại những hứa hẹn về sức mạnh bên trong mỗi Cổ Ngữ, giấu chúng ở những địa điểm bí mật, tránh xa mọi ánh mắt tò mò và tham lam.

Dù tuổi thọ được kéo dài nhờ thứ ma thuật ông vẫn hằng tiếp xúc, Ryze không thể ngơi nghỉ, bởi tin đồn về Cổ Ngữ Thế Giới lại một lần nữa nổi lên, và người dân Runeterra dường như đã quên đi cái giá phải trả khi sử dụng chúng.

Con trai của một trị liệu sư người Freljord, Kegan Rodhe sinh ra đã bị xa lánh. Chút phép thuật và khả năng điều chế thảo dược của mẹ gã cho phép cả hai sống qua ngày ở một thôn nhỏ ven biển có tên Rygann’s Reach. Từ khi còn nhỏ, gã đã biết cha mình là một cướp biển, và ông ta-cũng như Kegan-là lý do mẹ gã phải trốn tránh. Dân làng gọi gã là “con hoang của cướp biển. Sự cô độc và phẫn uất âm ỉ trong Kegan, thường chuyển thành bạo lực.

Sau nhiều năm khổ cực, cơ thể yếu ớt của mẹ gã cuối cùng cũng gục ngã. Trong lúc rải tro của bà, Kegan nghĩ về những người bà đã dành cả đời để trị liệu. Chẳng ai đến viếng. Gã biết họ mong gã biến mất trong gió lạnh luôn cho rồi.

Gã sẽ làm thế, nhưng phải sau khi trả thù đã. Gã thiêu rụi ngôi làng rồi chạy trốn trong đêm, đến khi chỉ còn mình gã với những vết sẹo chẳng bao giờ chữa lành.

Kegan lang thang trên đài nguyên băng giá ở Freljord. Gã tự bảo rằng mình đang đi tìm cha, nhưng sâu trong tâm can, gã biết gã đang mong mỏi một người bạn… hoặc ít nhất là một gương mặt thân thiện. Tìm hoài chẳng thấy, gã chui vào trong một cái hang chờ chết.

Nhưng cái chết không đến với gã, mà là một kẻ bị xa lánh khác.

Vị pháp sư thần bí Ryze nhìn thấy tiềm năng bên trong gã trai sắp chết cóng này, và thu nhận gã làm đồ đệ. Hai thầy trò chật vật trước thứ ma thuật hoang dại của Kegan, và mọi lời yêu cầu kiên nhẫn cùng khiêm nhường của Ryze đều bị gã bỏ ngoài tai.

Không may, dạy dỗ Kegan chỉ đứng hàng thứ hai so với nhiệm vụ chính của Ryze. Từ lâu, ông đã đi tìm kiếm và ẩn giấu một thứ sức mạnh có thể hủy diệt Runeterra-những Cổ Ngữ Thế Giới huyền thoại. Sau khi lần ra một mảnh như thế, Kegan đối mặt với chính sự cám dỗ đã khiến nhiều kẻ trước gã điên loạn. Cổ Ngữ là ngọn nguồn mọi ma thuật trên thế giới và, chẳng bận tâm lời cảnh báo của sư phụ, gã chọn cách chiếm đoạt sức mạnh đó cho riêng mình.

Ryze bất lực nhìn đồ đệ của mình bị ma thuật nguyên thủy thiêu đốt, linh hồn Kegan bị nuốt chửng hoàn toàn. Sinh vật sinh ra trong thời khắc đó không còn là kẻ được Ryze cứu khỏi tuyết lạnh nữa, cũng chẳng phải tay pháp sư Freljord ông từng coi là bạn.

Sinh vật rực lửa đầy hận thù và cuồng nộ đang đi trên thế giới phàm tục này giờ được gọi là Brand.

Nguyền rủa người thầy cũ, cũng như mọi vật sống chắn giữa gã và các Cổ Ngữ, Brand giải phóng hàng loạt cột lửa ma thuật, và Ryze thoát chết trong gang tấc.

Nhiều thế kỉ đã trôi qua kể từ ngày đó, Brand vẫn tồn tại như một ngọn lửa cuồng loạn, lấy đi mọi thứ và chẳng trả lại bất kỳ thứ gì. Có lúc, gã bay ngang bầu trời như một ngôi sao chổi. Lúc khác, gã chìm xuống đất lạnh và say ngủ, chờ đợi chút dấu vết dẫn gã tới một Cổ Ngữ Thế Giới khác… và nếu gã tìm ra, có rất ít người trên Runeterra này đủ sức ngăn gã lại.

Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ Thầy Trò Trong Lmht

Nhắc đến những cặp thầy trò nổi tiếng trong LMHT thì không thể bỏ qua bộ đôi này. Master Yi và Ngộ Không là hai vị tướng đã có quan hệ thầy trò ngay từ khi cốt truyện cũ trong LMHT vẫn còn tồn tại.

Trải qua nhiều lần cập nhật tiểu sử, dù có thay đổi về xuất thân, chủng loài nhưng Wu Kong vẫn mãi mãi là cậu học trò yêu quý của Master Yi.

Trong cốt truyện mới nhất, Ngộ Không được biết đến như là một chủng loài Vastaya, trong khi Master Yi vẫn là một bậc thầy võ thuật và là người đứng đầu của một võ phái cổ xưa mang tên Wuju.

Ban đầu, Ngộ Không bái Master Yi làm sư phụ chỉ với mục đích đơn thuần là học hỏi tuyệt kỹ Wuju để trở thành kẻ mạnh nhất. Nhưng sau khi được chính Master Yi dạy dỗ cả về thể chất lẫn tinh thần, thì giờ đây Ngộ Không – với võ thuật Wuju và bản năng chiến đấu thiên bẩm của một Vastaya, đã trở thành người bảo hộ đáng tin cậy của Ionia.

Cơ duyên đã mang 2 con người đồng cảnh ngộ tìm đến với nhau, những con người đều bị chính quê hương giũ bỏ và không còn nơi để trở về. Yasuo và Taliyah nhanh chóng trở thành những người bạn đồng hành thân thiết của nhau.

Mối quan hệ giữa hai người ngày càng gần gũi và bền chặt, khi Taliyah đã có lần cứu thoái Yasuo khỏi truy binh, trong khi Yasuo cũng dạy cô cách kiểm soát sức mạnh điều khiển đất đá của mình. Chính vì vậy mà cuối cùng Taliyah cũng quyết định bái Yasuo làm thầy.

Nhưng cuộc tương ngộ nào rồi cũng đến hồi kết, Yasuo và Taliyah không có chung một chí hướng, cô bé khát khao trở về quê hương khi nghe ngóng được tin tức về sự trỗi dậy của Đế chế Shurima, trong khi Yasuo vẫn còn việc phải làm: Đó là truy tìm kẻ thù thực sự để đòi lại sự trong sạch của bản thân. Đó là lý do mà cuối cùng hai người đã quyết định chia tay, và để lại những tín vật để ghi nhớ về tình thầy trò này (dây buộc tóc của Yasuo và hạt phong của Taliyah).

Renekton từng là giáo viên thể dục của Azir khi Ngài còn là một Hoàng tử

Tuy nhiên một biến cố lớn đã thay đổi tất cả, khi toàn bộ các hoàng tử của Shurima bị ám sát trong một cuộc tuần hành của nhà vua, ngoại trừ Azir được Renekton kịp thời bảo vệ. Trở thành kẻ kế thừa duy nhất của ngai vàng Đế chế, Azir tự nhận thức được bản thân cần phải trở nên mạnh mẽ hơn, chí ít để có thể tự bảo toàn mạng sống cho chính mình.

Chính vì vậy, vị Hoàng tử bắt đầu tiếp nhận những bài học hà khắc của “người thầy” Renekton. Tuy nhiên kể từ khi Azir trở thành Hoàng đế của Shurima, mối quan hệ giữa hai người không được nhắc tới nhiều, và Renekton cũng từ bỏ nghiệp gõ đầu trẻ để trở lại với chiến trường.

Ấn tượng bởi khả năng chiến đấu và đặc biệt là tính cách lạnh lùng có phần tàn nhẫn của Kayn từ khi hắn chỉ là một đứa nhóc bị ép buộc tham gia binh đoàn xâm lăng của Noxus, nên khi đối mặt với nhau trên chiến trường, Zed đã tha chết và đưa Kayn về nuôi dưỡng với hi vọng thằng nhóc này sẽ là người kế thừa Hội Bóng Tối.

Tuy vậy, tham vọng của Kayn không chỉ dừng lại ở đó, hắn khao khát vươn tới đỉnh cao sức mạnh và luôn mơ ước sẽ có ngày đánh bại chính người thầy của mình. Đó là lúc hắn bị cám dỗ bởi một thứ vũ khí có tri giác – Rhaast, một Darkin cổ xưa cũng đang tìm kiếm vật chủ xứng đáng. Mối quan hệ với Zed sau khi Kayn tìm được lưỡi hái Rhaast không được đề cập đến, và hiện tại thì chúng ta vẫn biết tới 2 vị tướng “soái ca” này trong tư cách thầy trò.

Với việc cập nhật cốt truyện mới đây, Ryze và Brand gia nhập vào đội ngũ những vị tướng có quan hệ thầy trò trong LMHT. Không những vậy, cả hai giờ đây được biết đến như là 2 pháp sư hùng mạnh nhất của Runeterra, khi Brand là kẻ hiếm hoi hấp thu được sức mạnh Cổ Ngữ, trong khi Ryze là người duy nhất có thể phong ấn sức mạnh này.

Ryze là người đã cứu Brand khỏi chết cóng trong cái giá lạnh của vùng đất Freljord (lúc này vẫn còn là con người với cái tên Kegan Rodhe), đồng thời dạy hắn cách sử dụng ma thuật. Thế nhưng, với tâm trí vốn dĩ chất chứa đầy thù hận với thế giới, Kegan đã nung nấu ý định phản bội chính người thầy của mình.

Từ người bạn đồng hành cùng Ryze trong hành trình thu thập Cổ Ngữ và phong ấn chúng, Kegan đã chiếm đoạt một Cổ Ngữ cho riêng mình và tự thiêu đốt linh hồn để tạo nên một thực thể ma pháp mang tên Brand. Và có vẻ như mối quan hệ giữa cặp thầy trò mới trong LMHT cũng không mấy tốt đẹp.

Truyền Thuyết Về 12 Chòm Sao

12 chòm sao hoàng đạo và truyền thuyết về những chòm sao này. Bạn có bao giờ tự hỏi những biểu tượng xinh xắn đại diện cho cung hoàng đạo của mình có xuất xứ từ đâu? Biết được bí mật các chòm sao cũng là một cách để hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh.

Truyền thuyết về các chòm sao và ý nghĩa

Ký tự đặc biệt của 12 chòm sao

Các truyền thuyết về 12 chòm sao

Dương cưu – Aries – Bạch dương (March 21 – April 19)

Athamas, vua xứ Croneus có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vì vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu. Lúc đó bắp là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật.

Ino làm cho bắp không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại. Thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.

Ngày tế lễ đến, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và cưới con gái của vương triều Colchis. Để cảm ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt tại Colchis.

Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Vì ơn huệ đó, Zeus đã đưa con cừu có bộ lông màu vàng lên thành một chòm sao, do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Kim ngưu – Taurus (April 20 – May 20)

Zeus, chúa tể của của các vị thần có tật mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh. Nhưng vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường thay đổi dạng thành thú vật để có thể đến với người đàn bà mình chọn một cách dễ dàng. Ngày nọ, Zeus để mắt đến người tớ gái xinh đẹp Europa khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Để các cô gái không sợ hãi, ông biến thành con bò trắng Taurus (Kim Ngưu) và dùng vẻ đẹp của con vật làm mê mẩn Europa. Khi nàng ham chơi với con thú, xa dần bạn bè, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng lao vào biển cả bất chấp lời kêu cứu của nàng. Đến đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm tình nhân và nàng sinh cho ông ba con trai. Zeus treo ảnh con bò trên thiên đường, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Song sinh – Gemini – Song tử (May 21 – June 20)

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác.

Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của cha là Zeus, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

Cự giải – Cancer (June 21 – July 22)

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc ” Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Không phải chòm sao nào cũng được tượng trưng bởi một con vật, họ còn là những nữ thần hay những anh hùng trong thần thoại.

Sư tử – Leo (July 23 – August 22)

Chòm sao Sư Tử đại diện cho một con ác quỷ tên Nemea Lion. Trong thần thoại Hy Lạp, Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Eurystheus muốn chàng đưa da con vật về thành phố để chứng minh chàng đã hoàn thành nhiệm vụ. Hercules tìm con sư tử và thử giết nó bằng cung tên, rồi sau đó bằng gươm, nhưng tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Thế cùng, chàng đành phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó.

Sau đó, chàng lột da con sư tử và đến giao cho Eurystheus. Euystheus sợ bỏ chạy khi nhìn thấy xác con sư tử. Nhà vua bảo Hercules bỏ nó bên ngoài cổng thành. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn sư tử được đặt lên bầu trời tức chòm sao Leo. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.

Xử nữ – Virgo (August 23 – September 22)

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần. Xử Nữ là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết và phì nhiêu.

Theo thần thoại Hy Lạp, trong ” Thời đại vàng“, các nam thần và nữ thần sống trên Trái đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi kỷ nguyên Olympia bắt đầu. Zeus, chúa tể của các vị thần xem con người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, một người Titan bảo vệ cho loài người, đã chống lại Zeus. Ông ăn cắp cả lửa của Olympia và giao nó cho con người.

Tức giận, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để trả thù, Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp của Pandora là biểu tượng cho việc loài người bị hư hỏng do đàn bà. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghen ghét…

Sau khi loài người đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh còn lại trên Trái đất lập tức chuyển đến thiên đường. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng.

Thiên bình – Libra (September 23 – October 22)

Chòm sao Libra thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Câu chuyện Pluto bắt cóc Persephone được biết đến rộng rãi trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người Giàu có) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường không biết đến những gì xảy ra trên Thiên Đàng, mà chỉ nổi bật trong thế giới tăm tối của anh.

Xe vàng của ông được kéo bởi bốn con ô mã phản lực. Trong khi anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên viếng thăm Thiên Đàng và tán tỉnh một tiên nữ, anh ta không mong gì có mối quan hệ đến cuối đời. Đến khi anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Khi anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ thay đổi vĩnh viễn.

Sâu thẳm dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ khoáng sản giàu có. Nhưng vật sở hữu yêu thích nhất của anh ta là món quà đến từ Cyclopes: Một chiếc nón tàng hình.

Demeter là em của Zeus và Hades, và là một trong những nữ thần quan trọng nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự phát triển. Hades quá ham thích sắc đẹp của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter muộn phiền vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp đỡ. Do đó Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone nhưng không thành. Hơn thế nữa, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus trở lại, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades.

Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công việc trồng trọt. Một cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta là chủ nợ một vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ không nhận được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus một lý do cao cả để hành động vì quyền lợi của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và hy vọng an ủi sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng xanh tươi trở lại.

Lệnh của Zeus là cô phải chia thời gian ở hai nơi Thiên Đàng và Trần Gian, bốn tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời gian còn lại cô phải thăm viếng mẹ ở Thiên Đường. Do đó mỗi năm thế giới có một mùa tăm tối và lạnh lẽo, mái đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân.

Hổ cáp – Scorpio – Bọ cạp – Thần nông (October 23 – November 21)

Câu chuyện nổi tiếng nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm phục vụ cho việc báo thù. Đặc biệt, bà ta ra lệnh cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

Nhân Mã – Sagittarius (November 22 – December 21)

Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Nam dương – Capricorn – Ma kết (December 22 – January 19)

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas khả năng sờ vào vật gì vật ấy biến thành vàng.

Bảo bình – Aquarius (January 20 – February 18)

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước “. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất.

Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là ” Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus “.

Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Song ngư – Pisces (February 19 – March 20)

Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp.

Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cánh biến hình thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bạn cứu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

Truyền Thuyết Về Loài Vastaya: Chủng Tộc Của 2 Vị Tướng Mới Trong Lmht

Hai vị tướng thuộc chủng tộc Vastaya của Liên Minh Huyền Thoại là những sinh vật trông giống cả người lẫn thú nhưng có vẻ đẹp tuyệt vời.

Họ được một nhà thám hiểm kiêm tác giả, kiêm quý ông người Piltover mang tên Eduard Santangelo khám phá tại Ionia, và chính ông là người thực hiện những mô tả đầu tiên về họ.

Vậy thì loài Vastaya thực ra là ai và trông như thế nào? chúng tôi đã Việt hóa những tài liệu mà Eduard Santangelo để lại cho các bạn tiện theo dõi.

(Tài liệu chứa những quan sát, lý thuyết và tin đồn về những sinh vật sinh sống tại miền bắc Ionia)

Vốn là một tác giả khá có tiếng tại thành phố của sự tiến bộ – Piltover, Eduard mắc phải một “bệnh lạ”: bệnh chán nản vì lối sống ở thành phố này. Bằng cách tìm đến với những vùng bờ biển màu mỡ của Ionia, ông hi vọng sẽ chữa được chứng bệnh của mình và tìm thấy một thứ gì đó vĩ đại, màu nhiệm, xinh đẹp và đáng sợ.

Ông tìm được đúng thứ mình muốn – loài Vastaya.

Cậu bé Vastaya đầu tiên.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Eduard với một Vastaya là vào nửa đêm, khi cậu ta lục lọi lều của ông để tìm gì đó bỏ bụng. Dù rất sợ hãi và suýt chạy mất khi Eduard tỉnh lại, một đống bánh và một bài dân ca mà Eduard học từ mẹ đã thuyết phục được sinh vật này ở lại một lát với ông.

Loài Vastaya đi trên hai chân như con người, nhưng lại có nhiều điểm tương đồng với những sinh vật Chimera trong sách vở: họ có râu dài và mũi nhô ra như mèo, vảy rắn trên khắp người và thể lực đáng kinh ngạc. Vastaya mà Eduard gặp được dễ dàng nhấc bổng ông lên khỏi mặt đất một cách nhẹ nhàng như người ta đưa ngón tay gãi mũi mình.

Sau khi Vastaya bỏ đi, Eduard quyết định mình sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn về chủng tộc này.

Loài Vastaya thực ra có thể không phải là một chủng tộc đơn lẻ, mà là cả một “giới” sinh vật lớn.

Khi Eduard theo dõi cậu bé Vastaya về làng của cậu, ông bị những Vastaya khác lớn hơn đuổi đi. Dù vậy, ông vẫn nhận thấy rằng nhiều Vastaya có thể trông khá giống nhau, những bộ tộc khác nhau và cả các nhóm nhỏ thường có vẻ ngoài và hành vi rất khác biệt.

Bộ tộc Vastaya có mặt rái cá.

Vài ngày sau đó, Eduard lại tìm ra một bộ tộc Vastaya khác khi đi theo con sông gần ngôi làng Vastaya đầu tiên.

Bộ tộc này lại có khuôn mặt lông lá của rái cá, nhưng phần thân dưới của hải cẩu. Sau khi “mua chuộc” họ bằng cặp mắt kính của mình và một điệu nhảy “tôi đến trong hòa bình, tôi không nguy hiểm”, ông được các Vastaya đưa vào làng và cho ăn một món giống như cá sống. Họ thậm chí còn có thể nói ngôn ngữ của con người và từ họ, Eduard học được rất nhiều điều về loài Vastaya.

Eduard được chiêu đãi món cá sống.

Loài Vastaya có nguồn gốc rất cổ xưa từ một góc khuất của Ionia, khi một nhóm người chạy trốn khỏi Đại Chiến Hư Không (Great Void War) và gặp những sinh vật kỳ lạ có khả năng biến hình.

Họ kết hợp với nhau và những đứa con của họ được gọi là Vastaya. Khả năng biến hình này giúp họ sở hữu nhiều hình dáng khác nhau, từ những người có cánh ở Ionia, những sinh vật có cơ thể không đối xứng sống trên cát Shurima đến những con hải cẩu có vảy và mặt mày cau có ở Freljord.

Tuy nhiên, một câu hỏi khiếm nhã đã khiến ông bị đuổi khỏi ngôi làng hiếu khách này. Nếu bạn muốn biết, câu hỏi đó là “sự kết hợp của hai chủng tộc là nhờ phép thuật hay xác thịt?”

Eduard phải ăn cây cỏ trong một thời gian.

Một thời gian khá dài sau đó, Eduard mới lại một lần nữa gặp mặt một Vastaya trong hồ nước. Lần này, đó là một nàng Vastaya với vẻ ngoài trông rất giống người, với đuôi và tai cáo.

Bạn có đoán được Eduard đã gặp ai không?

Nàng biến mất trong nháy mắt khi có tiếng động lạ mà một thương nhân địa phương gây ra và để lại Eduard trong trạng thái bị… sét đánh – tiếng sét ái tình.

Thật may mắn cho Eduard, gã thương nhân này biết về nàng Vastaya mà Eduard vừa gặp gỡ. Loài Vastaya sống lâu hơn con người rất nhiều, thậm chí đến vài ngàn năm hay bất tử. Họ đồng hành trong vài ngày, cho đến khi Eduard nhìn thấy gã thương nhân biến thành một con heo và đào lên một cây nấm cục trắng cực quý hiếm.

Gã thương nhân biến thành một con heo trước mắt Eduard.

Eduard rất bất ngờ khi gặp ba loài Vastaya khác nhau chỉ trong vòng vài tháng, nhưng ông tin rằng việc gặp một con heo sau một người phụ nữ hấp dẫn là một bước lùi.

Do việc tìm kiếm của Eduard chỉ giới hạn trong Ionia, ông tin rằng còn rất nhiều loài Vastaya khác trên khắp thế giới. Tuy nhiên, Edward cảm thấy đã xong phần việc của mình, và một ai khác sẽ phải tiếp nối việc khám phá chủng tộc này. Mục tiêu kế tiếp của Eduard là loài Darkin, những sinh vật từ hư không, các Yordle.

Eduard dự định sẽ lên đường tìm loài Darkin.

Không lâu sau đó, Eduard trở lại với Ionia để tìm kiếm nàng cáo Vastaya mình đã gặp, và gửi về cho biên tập viên của mình một bức thư.

“Tôi thật không may vì đã bị bắt cóc. Những người bắt tôi tự xưng là hội Navori và nghi ngờ tôi là gián điệp Piltover. Thật may mắn là tôi đã thuyết phục họ đòi tiền chuộc thay vì hành quyết ngay lập tức. Nếu có thể, anh hãy gửi cho tôi một ít kim loại quý, thực phẩm hay vũ khí bằng với giá trị khiêm tốn của tôi đối với anh, và tôi sẽ rất biết ơn. Tất nhiên việc chi trả bao nhiêu là lựa chọn của anh, nhưng tôi nghĩ anh sẽ phải làm tòa soạn và các nhà đầu tư phá sản. Dĩ nhiên cái giá này rất xứng đáng.”

Kể từ đây, không còn ai nghe nói đến nhà thám hiểm Eduard Santangelo nữa.

Bạn đang xem bài viết Truyền Thuyết Về Cặp Thầy Trò Mới trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!