Top 3 # Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Truyện Tranh Liên Minh Huyền Thoại: Zed (26

Sau thành công của loạt truyện tranh Lux, Marvel Comics và Riot Games tiếp tục tung ra bộ truyện tranh mới về Zed, Chúa Tể Bóng Tối. Trong Liên Minh Huyền Thoại, Zed là một người cực kỳ tàn nhẫn và không chút xót thương, hắn là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức được sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối, một thứ mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để hủy diệt bất kỳ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia, hoặc cho Hội Bóng Tối.

Bối cảnh truyện tranh Zed

Ở Ionia, một vùng đất ngập tràn truyền thống và vẫn còn quay cuồng vì chiến tranh, chiến binh đáng kính một thời tên là Zed dẫn đầu một nhóm sát thủ. Sau khi Zed giết chủ nhân của mình, người bạn thời thơ ấu Shen, đã đi một con đường khác, kế thừa vị trí cũ của cha mình là Mắt Hoàng Hôn và duy trì sự cân bằng ma thuật ở Ionia. Nhưng khi Zed bị lôi kéo trở lại một ngôi làng nơi anh và Shen từng gặp phải một ác quỷ vĩ đại, một kẻ giết người tàn bạo từ những lần tái xuất trong quá khứ của họ: kẻ tâm thần có năng khiếu kỳ diệu Khada Jhin!

Zed: Kỳ 1

Tại Ionia, chiến binh đáng kính một thời tên Zed phải đối mặt với quá khứ đầy rắc rối của mình.

Zed: Kỳ 2

Zed sẽ buộc phải đối đầu với quá khứ đầy tội lỗi của mình, đồng thời, tìm kiếm sự trợ giúp của kẻ thù – Shen!

Zed: Kỳ 3

Zed và Shen cuối cùng đã đối mặt! Chúa Tể Bóng Tối đối mặt với Con Mắt Hoàng Hôn. Liệu họ có thể giải quyết các ân oán của mình, để rồi cùng nhau, hạ gục tên nghệ sĩ điên cuồng Khada Jhin?

Zed: Kỳ 4

Toàn bộ kế hoạch của Khada Jhin đã được thực hiện đúng như cái cách mà hắn muốn, đầy hoa mĩ và chết chóc!

ZED: KỲ 5

Zed đang bị giam giữ bởi Shen – người bạn chí cốt một thời, nay lại là kẻ thù không đội trời chung! Cùng lúc đó, Akali đang đơn độc trên con đường truy tìm Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần. Cái giá của hành trình này rất có thể là chính sinh mạng của Akali! Vậy còn đối với Jhin, hồi kết sẽ là gì?

ZED: KỲ 6

Zed và Shen, cùng nhau sống mái tại trận đấu cuối cùng với tên sát nhân điên cuồng Khada Jhin!

Truyền Thuyết Tướng Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại

Zed là ninja đầu tiên trong vòng 200 năm có thể giải mã những cấm thuật cổ xưa. Hắn chống lại tổ chức và sư phụ của mình, phá vỡ sự cân bằng và giới luật đã kiềm giữ hắn cả cuộc đời. Giờ đây, Zed hứa hẹn quyền lực cho những kẻ nào tiếp nhận kiến thức của những chiếc bóng, và dĩ nhiên là kèm cả hạ sát những ai chối từ mình.

Là một đứa trẻ mồ côi, Zed được thu nạp và huấn luyện bởi một ninja bậc thầy. Trong đám môn đồ của ông, duy chỉ có một học trò khác được xem là tài năng ngang ngửa với Zed – chính là con trai của vị sư phụ, Shen. Có vẻ như Zed không bao giờ có được sự ưu ái của thầy mình khi mà mọi trận đấu giữa hắn và Shen luôn có kết quả hòa. Bực bội và ghen tức, Zed tìm kiếm một lợi thế cho mình. Gã ninja trẻ tiến vào khu vực bị niêm phong của ngôi đền thiêng, nơi hắn tìm thấy một chiếc hộp được chạm trổ cầu kì. Cảm nhận được sức mạnh đen tối bên trong, Zed biết mình không nên mở ra, nhưng hắn không kìm được tò mò mà vẫn hé nhìn vào. Ngay lập tức, những chiếc bóng đen ma quái chạm vào tâm trí hắn, khai sáng những tuyệt kĩ thất truyền từ lâu. Giờ đây, khi đã có trong tay một lợi thế bí mật, hắn khiêu chiến Shen. Lần này, Zed đã giành được phần thắng trước con trai của sư phụ mình. Hắn thèm khát những lời ngợi khen trong khoảnh khắc chiến thằng này nhưng bằng cách nào đó, vị sư phụ biết Zed đã dùng cấm thuật, rồi khai trừ hắn ngay lập tức.

Gã ninja trẻ lang thang nhiều năm trong tủi nhục. Nỗi cay đắng của hắn dần chuyển thành tham vọng. Zed bắt đầu huấn luyện tuyệt thuật về những chiếc bóng cho những kẻ khác. Khi sức mạnh của Zed gia tăng thì những kẻ dưới trướng hắn cũng ngày một đông dần lên. Nhưng quanh quất đâu đây trong tâm trí mình, hắn biết rằng không có chiếc hộp thì sức mạnh của bản thân sẽ không bao giờ hoàn thiện. Một ngày nọ, Zed nhìn vào đám đồ đệ của mình và nhận ra hắn đang có cả một đạo quân. Hắn dẫn chúng trở về ngôi đền để đoạt lấy phần thưởng của mình. Ở cổng vào, hắn kinh ngạc khi thấy sư phụ đang đứng đợi, chào đón Zed và đám đồ đệ như những vị khách quý. Vị ninja già đặt kiếm của mình dưới chân Zed và nói rằng ông đã thất bại ở cương vị một người thầy. Khi đuổi Zed đi, vị sư phụ đã đẩy Zed vào vòng tay của những chiếc bóng thay vì dắt hắn trở lại với đạo cân bằng. Vị ninja già khuyên Zed vào ngôi đền để phá hủy chiếc hộp, dẫn dắt các đồ đệ của hắn trở về với sự cân bằng. Gã ninja bóng tối theo bước vị sư phụ vào trong. Một lúc sau, đám ninja môn đồ đang tập hợp bên ngoài bỗng nghe tiếng Zed thét lên trong đau đớn. Nhưng thật lạ kì, hắn bước ra mà không chẳng hề hấn gì, trên tay là thanh kiếm đầy máu. Hét lên trong điên loạn, Zed lệnh cho đồ đệ của mình hạ sát tất cả những ninja khác và chiếm lấy chiếc hộp.

Ngày hôm đó, lực lượng ninja cổ xưa tan vỡ. Dù nhiều người ngã xuống, vẫn có một số thoát được nhờ nỗ lực kiêu hùng của Shen. Giờ đây, ngôi đền là nơi rèn luyện của Hội Bóng Đêm. Zed lãnh đạo hội và tôn chỉ của hắn rất đơn giản: hoàn thiện kĩ năng của mình, hạ sát tất cả những ninja nào từ chối cấm thuật của những chiếc bóng.

”Sự cân bằng đơn thuần là dối trá – chúng ta mới là ninja thực thụ”

Hướng dẫn chơi game

Cách Lên Đồ Zed Xịn Sò Trong Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại

Bảng bổ trợ Zed mùa mới nhất

Nhánh ngọc chính- Áp Đảo: Sốc Điện, Thu Thập Chiến Tích, Phát Bắn Đơn Giản và Thợ Săn Tàn Nhẫn

Nhánh ngọc phụ- Chuẩn Xác: Nhát Chém Ân Huệ và Đắc Thắng.

Cách lên đồ Zed trong Liên Minh Huyền Thoại chuẩn không cần chỉnh

Cách lên đồ cho Zed khởi đầu hiệu quả

Sau khi khởi đầu thành công thì tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu tìm cách lên đồ Zed lần về đầu tiên. Cụ thể như sau:

Dao Hung Tàn

Nội tại duy nhất: +10 Sát lực

Nội tại duy nhất: Sau khi tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào, đòn đánh thường hoặc phép lên mục tiêu đơn tiếp theo sẽ gây +40 sát thương vật lý (30 giây hồi chiêu).

Cost: 75 vàng

Chỉ được mang 3 mắt kiểm soát trong hành trang

Nhấp để dùng: Đặt một mắt soi sáng vùng xung quanh, nó sẽ vô hiệu hóa và làm lộ diện mắt và bẫy ẩn gần đó

Giới hạn 1 mắt kiểm soát trên bản đồ với mỗi người chơi

Cách lên đồ cho Zed hoàn chỉnh

Kiếm Ma Youmuu

Nội tại duy nhất: +20 Kháng phép của mục tiêu

Kích hoạt duy nhất: Tăng +20% Tốc độ Di chuyển và +40% Tốc độ Đánh trong 6 giây (45 giây thời gian hồi).

Xuyên Giáp: Sát thương vật lý được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Giáp của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Giáp.

Nội tại duy nhất- Cuồng Bạo: Gây sát thương vật lý giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hỗ trợ hạ gục một tướng địch bị Phân Tách hoặc hạ gục bất kỳ đơn vị nào sẽ giúp tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển này bị giảm một nửa đối với các tướng đánh xa.

Kích hoạt duy nhất- Màn Đêm: Vận sức trong 1.5 giây để được khiên phép chặn một kỹ năng. Tồn tại 5 giây. 45 giây hồi chiêu. Có thể di chuyển khi vận sức. Trúng sát thương làm mất vận sức.

Nội tại duy nhất- Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Nội tại duy nhất- Tắt Đèn: Vô hiệu mắt địch gần đó trong 8 giây sau khi bị một cái phát hiện (90 giây hồi chiêu).

Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Zed Cực Kỳ Hiệu Quả Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm

Bộ kỹ năng dồn sát thương khủng khiếp có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu

Có thể gánh team nếu chơi tốt

Nhược điểm

Phụ thuộc nhiều vào trang bị

Dễ bị khắc chế với đồng hồ cát hay khăn giải thuật

Cách khắc chế Zed

Nên nhớ một điều hắn mạnh ở bản phân thân của hắn chính vì thế thời điểm hắn sử dụng xong chiêu thức này là hắn khá yếu bạn hãy sử dụng kỹ năng sát thương nên hắn

Sát thương hắn gây theo đường thẳng nếu bạn chú ý và di chuyển hợp lý các bạn có thể né được các chiêu thức cầu máu từ hắn

Hắn khá khó chịu với giáp gai kết hợp với Khiên Băng điều này làm hắn khó hạ gục đối thủ hơn

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những chiêu thức khống chế cứng để tiêu diệt hắn

Sử dụng Hồi Máu , Đồng Hồ Cát để ngăn chặn sát thương từ chiêu cuối của Zed

Hạn chế đi lẻ để hắn ít có cơ hội ra tay hơn

Những tướng khắc chế Zed tốt nhất

Kayle: Kayle được mệnh danh là “sát thủ của sát thủ” , Kayle có thể bảo vệ đồng đội hoặc bản thân khỏi sát thương của Zed và đánh bay Zed ra khỏi cuộc chiến nhờ kỹ năng hồi máu cũng như miễn nhiễm sát thương từ chiêu cuối Kayle có thể gây khá nhiều sát thương lên Zed nhờ tầm đánh xa và lan kích hoạt với Công Lý Thịnh Nộ (E). Kayle cũng có thể bám đường cực lâu từ Ban Phước (W), kỹ năng này cũng giúp Kayle linh hoạt hơn trong việc né tránh các kỹ năng của Zed

Ngộ Không :Là một trong những tướng có thể chống lại sát thương của Zed dễ dàng do khả năng gây sát thương cực lớn trong giai đoạn đầu, cùng với tốc độ đánh tốt nhờ Cân Đẩu Vân (E). Ngộ Không cũng có thể tránh được sát thương từ Dấu Ấn Tử Thần (R) nhờ kỹ năng Chim Mồi (W) của mình. Ngộ Không trong combat là tướng này có thể sử dụng Lốc Xoáy (R) của mình nếu Zed đang chuẩn bị tấn công đồng đội của bạn và sau đó gây một số lượng lớn sát thương lên Zed. Đây cũng là thời điểm mà đồng đội bạn có thể nhanh chóng chọn vị trí tốt để tấn công kẻ địch.

Lissandra :Là một tướng khăc chế mạnh những tướng sát thủ dồn sát thương cao. Lissandra cũng được biết đến là tướng có khả năng dọn sạch và đẩy trụ ngay ở những level đầu. Zed có thể bị Lissandra nhanh chóng ép ngay từ đầu trận, hoặc đơn giản là ngăn chặn không cho Zed xanh Lissandra có thể sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) kết hợp với trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để ngăn chặn dồn sát thương từ Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed. Lissandra chơi khá tốt trong combat nhờ Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để kiểm soát một khu vực rộng , cũng như việc kết hợp Hầm Mộ Hàn Băng (R) để khóa cứng Zed và gây sát thương lớn lên Zed.

Lulu: Với khẳ năng cấu máu cực thốn từ chiêu Q khiên Zed khá khó khăn trong việc fram lính. Cộng thêm Lulu cũng có thể buft giáp cùng khả năng chống chịu cho bản thân cũng như đồng đội chính vì vậy mà Zed khá khó khăn trong việc kết thúc mục tiêu.

Zilean : Làm choáng và gây sát thương phép cực lớn cùng tốc độ di chuyển khá cao nên việc áp sát của Zed khá khó khăn.. Bên cạnh đó hắn có thể hồi sinh bằng chiêu cuối của mình cho bất kỳ đồng đội nào bị Zed dồn sát thương.

Master Yi :Tuyệt Kỹ Alpha (Q) là một kỹ năng có thể cấu máu và tránh né cách kỹ năng từ Zed khá hiệu quả. Thiền lúc Zed sử dụng chiêu cuối xong phản công lại là cách khá hiệu quả.