Top 12 # Yasuo Trong Liên Minh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Truyền Thuyết Tướng Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại

Yasuo là một người đàn ông đầy quyết tâm, một kiếm khách nhanh nhẹn biết cách vận dụng gió để trảm sát kẻ thù. Trớ trêu thay, chàng dũng sĩ kiêu hãnh này đã bị vu cáo khiến anh ta không chỉ mất đi toàn bộ thanh danh, mà còn phải vất vả bỏ trốn khỏi những cuộc truy sát. Khi cả thế giới đã quay lưng lại với mình, anh buộc phải làm mọi cách để có thể lấy lại danh dự của mình, cũng như lôi kẻ thủ ác thật sự ra trước ánh sáng công lí.

Đã từng là một môn sinh tài năng tại trường Kiếm Thuật Ionia trứ danh, Yasuo là người duy nhất của cả trang lứa môn sinh có thể luyện thành công phong tuyệt kĩ trong truyền thuyết. Nhiều người tin chắc rắng định mệnh của anh ta là trở thành một anh hùng vĩ đại. Nhưng, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi quân Noxus kéo tới xâm lăng. Yasuo được giao phó sứ mệnh bảo vệ Trưởng lão Ionia, và rồi, sự tự tin ngu muội rằng chỉ mỗi thanh kiếm của anh là quá đủ để tạo nên sự khác biệt, đã khiến anh rời bỏ vị trí để tham gia cuộc chiến. Đến khi anh trở lại, thì Trưởng lão đã trở thành một cái xác không hồn.

Hổ thẹn, Yasuo tự thú, với đầy đủ giác ngộ sẵn sàng gánh chịu mọi hình phạt để trả giá, dù là chính tính mạng của mình. Thế nhưng, hắn điếng hồn khi biết rằng tội danh không chỉ dừng lại ở sao nhãng nhiệm vụ, mà còn bị cáo buộc là chính thủ phạm của vụ ám sát. Dẫu bối rối và đau đớn vì tội lỗi của mình, hắn biết rằng lũ sát thủ sẽ có thể ung dung tự tại ngoài kia nếu hắn chấp nhận hình phạt thế chỗ chúng. Yasuo vung kiếm lên chống lại cả học viện để đào thoát, bất kể hành động đó sẽ khiến cả Ionia quay lưng lại với hắn. Lần đầu tiên trong cả đời, hắn thật sự cô độc, nhưng vẫn phải lên đường tìm ra thủ phạm thật sự đã hạ sát Trưởng lão.

Yasuo trở thành một lãng khách trong những năm tiếp theo, tất cả chỉ vì một mục đích duy nhất, truy tìm bất kì manh mối nào giúp tìm ra kẻ thủ ác. Đó là mục tiêu phía trước, còn phía sau hắn luôn bị bám sát bởi những đồng minh thủa xưa, và kết cục chỉ có thể là một, địch chết ta sống. Không có bất kì lựa chọn khác nào ngoài tiếp tục tiến tới, cho đến một ngày kia, khi kẻ địch mà hắn chẳng bao giờ muốn đối đầu nhất, xuất hiện – người anh của hắn, Yone.

Ràng buộc bởi cùng một nghi thức thiêng liêng, cả hai dũng sĩ đều cúi chào nhau rồi rút kiếm ra. Trong tĩnh lặng, cả hai đảo vòng quanh nhau thủ thế dưới ánh trăng. Khi cả hai cùng lướt tới, Yone chẳng phải là đối thủ của Yasuo; chỉ với một nhát chém bởi thanh kiếm thép lạnh lẽo, hắn đã trảm sát người anh của mình. Thanh kiếm tuột khỏi tay Yasuo, và hắn lao trở lại đến bên Yone.

Hắn phải biết, trong cảm xúc tuôn trào, vì sao chính ruột thịt của mình lại có thể nghĩ hắn đã làm điều đó. Yone hấp hối: “Trưởng lão đã bị trảm sát bởi một phong tuyệt kĩ. Còn có thể là ai khác đây? ” Choáng váng, Yasuo lập tức nhận ra vì sao hắn lại bị cáo buộc tội danh đó. Vừa cầu xin sự tha thứ của anh trai, hắn vừa thề thốt sự vô tội của bản thân. Từng giọt nước mắt lăn dài xuống gò má của Yasuo, khi anh hắn nhắm mắt xuôi tay ra đi vĩnh viễn.

“Câu chuyện của một thanh kiếm được viết lại bằng máu” — Yasuo

Hướng dẫn chơi game

Tướng Khắc Chế Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại

Giới thiệu về tướng Yasuo

Kể từ khi ra mắt, Yasuo đã, đang và sẽ luôn là quốc tướng của máy chủ Việt Nam vì độ ảo diệu và khả năng tạo đột biến kinh người của vị tướng này. Bên cạnh đó, còn có nội tại ẩn là tự phế khi thành đồng đội và hóa “siêu nhân” khi ở đội bạn. Tất nhiên, cách khắc chế Yasuo tốt nhất là cấm luôn mỗi khi có cơ hội.

Một số cách tướng khắc chế Yasuo thường sử dụng

Bão Kiếm có tầm ảnh hưởng khá hẹp, nên việc tránh khỏi nó cũng không phải là điều quá khó khăn.

Sau khi Yasuo chém trúng hai cú Bão Kiếm liên tục, nhát chém tiếp theo của hắn sẽ phóng ra gió lốc. Hãy quan sát và lắng nghe để chuẩn bị sẵn sàng né tránh kỹ năng này.

Sau khi tung ra gió lốc thì Yasuo trở nên khá bình thường, hãy lao vào ngay lúc ấy.

Lớp khiên nhận được từ Quyết Tâm của Yasuo chỉ tồn tại trong hai giây. Sát thương hắn sẽ kích hoạt nó, thế nên hãy chờ đợi, rồi hãy lao vào khi thời cơ đã chín muồi.

Tướng khắc chế Yasuo khi lâm trận hiệu quả nhất

Fiora – tướng khắc chế Yasuo hàng sát thủ

Giai đoạn đầu trận, đừng ngại ngần khô máu với Yasuo nếu vị trí của điểm yếu từ nội tại có lợi. Với Lao Tới (Q), Fiora có thể dễ dàng kích hoạt điểm yếu và vừa được hồi máu lẫn tăng thêm tốc độ di chuyển. Trong trường hợp điểm yếu từ nội tại ở hướng bất lợi, bạn có thể lùi lại farm an toàn, đợi điểm yếu mới xuất hiện và né lốc cũng với Lao Tới (Q).

Kayle

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Kayle là một trong những khắc tinh của mọi tướng đánh gần và đương nhiên Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Yasuo có khả năng cấu máu tốt, gây nhiều sát thương và có thể chặn hết khả năng của đối phương. Tuy nhiên, Kayle lại là tướng có khả năng át chế được các chiêu đòn của những tướng khác, đặc biệt là Yasuo. Chính vì vậy, để có thể khắc chế được Yasuo thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng Kayle.

Yasuo có khả năng sử dụng chiêu Tường Gió (W) để có thể chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều có khả năng hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo.

Malzahar

Malzahar có khả năng khống chế và gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc sử dụng Malzahar để có thể khống chế Yasuo là điều rất cần thiết. Đồng thời, việc sử dụng các kỹ năng của vị pháp sư này đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Bởi vậy, việc sử dụng Malzahar để hạn chế Yasuo trong các trận đấu là điều rất cần thiết.

Trong trường hợp này, Yasuo chỉ có thể núp sau đồng đội để có thể đánh úp chứ không thể trực tiếp giao chiến cùng với Malzahar. Vì vậy, Yasuo khó có thể tự mình thoát khỏi vòng vây của cuộc chiến.

Swain

Là một trong những pháp sư được đánh giá là “trâu” nhất Liên Minh Huyền Thoại, Swain cũng được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời để đối phó với Yasuo khi chiến đấu ở đường giữa. Nếu Yasuo lao vào, bạn có thể dùng chiêu Phá Sức (Q) để “dằn mặt”, Trói Buộc (W) có khả năng khống chế tốt nhưng rất khó để dùng trúng vào Yasuo (nhất là ở vị trí nhiều lính). Swain có khả năng đánh tướng và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng nhất có thể. Chính vì vậy, đây là lựa chọn cực tốt cho các bạn khi bước vào trận đấu có sự xuất hiện của Yasuo.

Chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn là khắc tinh của các vị tướng dạng sốc sát thương như Yasuo. Khi kích hoạt, Swain sẽ biến thành một bầy quạ, trong đó có tối đa 3 con quạ bay ra để tấn công những kẻ địch xung quanh mỗi giây, nhằm cấu máu đối thủ ưu tiên các tướng. Mỗi con quạ gây ra khả năng sát thương cực kỳ lớn thường là 50/70/90 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi máu cho Swain theo 75% sát thương gây ra trên tướng, và 25% trên lính.

Fiddlesticks – tướng khắc chế Yasuo tốt nhất

Nghe có vẻ khó tin nhưng Fiddlesticks chính là vị tướng mà Yasuo sợ phải đối đầu nhất tại đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo gần như không có một cửa thắng nào khi đi đường với vị tướng này. Vị tướng này có khả năng tấn công và hạn chế sự công phá của những tướng này một cách chính xác nhất có thể. Đối với Yasuo, đây được coi là khắc tinh.

Hướng Dẫn Chơi Yasuo Solo Top Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn đánh Yasuo khi chơi solo top trong LMHT

Nếu bạn muốn chơi một tướng kĩ năng tung ra liên tục, càn lướt trên chiến trường như như một cơn gió cực kì khó chịu với đối phương đồng thời sở hữu khả năng giết người trong chớp mắt thì Yasuo là một tướng dành cho bạn. Yasuo là một tướng hay và mạnh nhưng cũng có độ khó cực cao. Khi đi đường tuy Yasuo có khiên từ kĩ năng nội tại rất mạnh nhưng thời gian hồi khá lâu nên yêu cầu bạn phải biết tận dụng khi khiên được kích hoạt.

Yasuo cũng là một vị tướng mới nên việc làm quen và sử dụng vị tướng này còn khá lạ lẫm cho các bạn. Để giúp các bạn có cách nhìn tổng quan hơn và có cách sử dụng Yasuo hiệu quả, mình xin giới thiệu bài viết “Hướng dẫn chơi Yasuo solo top trong Liên Minh Huyền Thoại”.

Hướng dẫn đánh Yasuo khi chơi solo top đầu trận.

Chơi Yasuo đòi hỏi phải kiên nhẫn và biết cách di chuyển linh hoạt. Giai đoạn đầu trận bạn chỉ cần chăm chỉ farm liên tục, sử dụng bão thép Q để quấy rối đối phương. Với bão thép Q có 2 điểm tích lũy thì lần sử dụng thứ 3 gọi ra 1 cơn gió hất tung và gây ra sát thương đối phương. Sử dụng kỹ năng này quấy rối sẽ rất hiệu quả.

Bộ kỹ năng không tốn tài nguyên cũng như thời gian hồi khá thấp tạo điều kiện cho Yasuo farm khá tốt. Hãy last hit đều tay bằng đánh thường và sử dụng Bão thép khi cần thiết. Đủ 2 điểm thì canh me đối phương để rỉa máu trong lần thứ 3 nhé.

Nội tai của Yasuo là lá chắn gió khá hay, khi đã có nội tại thì các bạn nên trau đổi chiêu thức với đối phương để lấy lợi thế. Dùng quét kiếm (E) tiếp cận đối phương, sử dụng bão thép (Q) vào đối phương rỉa máu và 1 lần nữa sử dụng quét kiếm (E) vào lính để lui về. Rất hiệu quả đó các bạn.

Khi đánh nhau hãy sử dụng liên tục quét kiếm (E) lên các mục tiêu như tướng và lính đối phương làm cho đối phương khó định vị để tung chiêu lên mình.

Cắm mắt cẩn thận để tránh các cuộc đi gank của đối phương.

Hướng dẫn đánh Yasuo chơi solo top giữa game

Với Yasuo thì khả năng cơ động và đẩy trụ của anh ta cực tốt, hãy cắm mắt và đẩy trụ nếu có cơ hội. Đối phương sẽ rất khó chịu với lối chơi này.

Trong những pha combat tổng, hãy xông vào khi có nội tại nhé, sẽ giúp Yasuo có thểm tăng thêm khả năng sống sót. Di chuyển liên tục trong đội hình đối phương bằng quét kiếm. Hãy làm náo loạn đội hình đối phương và rỉa máu họ. Nhắm đến những vị tướng mỏng con như adc, apc của đối phương để kết liễu.

Kỹ năng tường gió chắn được rất cả các sát thương đến từ các kỹ năng tay dài của đối phương nên hãy sử dụng che chắn cho đồng đội. Khi bật tường gió lên Yasuo hoàn toàn chắn được đạn cũng như ultilmate của miss fortune, ashe, Ezreal, Lucian, .. đây có lẽ là khắc tinh của các vị tướng này.

Hướng dẫn chơi Yasuo đánh solo top cuối trận đấu

Kĩ năng Ulti Trăn Trối (R) của Yasuo không phải lúc nào cũng sử dụng được, Trăn Trối (R) chỉ có thể sử dụng lên những kẻ địch đang bị hất tung, điều này sẽ khá khó khăn để sử dụng vì bạn phải canh đến khiBão Thép (Q) tung ra được lốc xoáy hất tung đối thủ để sử dụng Ulti. Tuy nhiên điểm bất lợi đó cũng được bù lại bằng khoảng cách thi triển khá xa, và gây sát thương lên tất cả tướng đang bị hất tung trong tầm ảnh hưởng. Và một điểm sáng nữa là Yasuo có thể thi triển Trăn Trối (R) lên bất kì dạng hất tung nào như Gió Lốc của Janna, Ulti của Malphite,… cùng với thời gian hồi của Trăn Trối (R) khá thấp điều đó khiến Yasuo trở nên vô cùng nguy hiểm trong những pha giao tranh nếu trong team có những tướng có khả năng hất tung nhưng Janna, Malphite, Wukong,…

Bộ kỹ năng của Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại

Nội tại : Đạo lãng khách

Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm 10%. Ngoài ra, Yasuo sở hữu thanh Nhịp ở dưới thanh máu. Di chuyển giúp Yasuo gia tăng thanh Nhịp, di chuyển càng nhanh thì Nhịp càng hồi nhanh. Khi thanh Nhịp đầy. Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái rừng.

Đây là một kĩ năng rất hay giúp cho Yasuo có khả năng giao tranh với đối phương trong một thời gian ngắn. Lượng hấp thu sát thương tăng dần mỗi level và có thể hứng chịu tận 690 sát thương tại level 18 nhưng thời gian tồn tại của khiên là 2 giây nên phải biết cách chọn thời điểm để giao tranh sao cho có lợi nhất.

Đâm tới, gây sát thương vật lí. Khi trúng đích, Bão Thép tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 3 điểm, Bão Thép bắn ra một cơn lốc xoáy hất tất cả đối phương lên không. Nếu niệm Bão Thép khi đang Quét Kiếm, Bão Thép sẽ lập tức tấn công tất cả kẻ địch xung quanh.

Bão thép được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh. Đây là lí do bùa xanh không có lợi cho Yasuo lắm vì hầu hết các kĩ năng của Yasuo đều phụ thuộc vào tốc độ đánh.

Tường gió là một kĩ năng rất khó chịu với các tướng bắn xa. Tường gió sẽ block toàn bộ các kĩ năng tạo ra unit bay của đối phương khi nó được kích hoạt chứ không phải là khi đã tạo ra tường. Đây là một lá chắn cực kì vững chãi khiến các ultimate của tướng ADC như Miss Fortune hay Lucian phải khóc thét. Tuy vậy, một số kĩ năng trên trời, dưới đất hoặc đặc biệt thì Yasuo sẽ không block được như cột lửa của Brand, tia năng lượng và Pháo năng lượng của Xerath, cả ultimate của Lux cũng xuyên được qua tường gió…

Lướt qua một kẻ địch, gây sát thương phép và đặt một dấu ấn lên chúng. Nếu Yasuo dùng Quét Kiếm nhiều lần, kĩ năng sẽ được tăng thêm sát thương. Yasuo không thể tấn công những kẻ địch đang có dấu ấn.

Đây là kĩ năng cơ bản của Yasuo, đơn giản là Yasuo lướt quan một tiêu và đánh dấu mục tiêu đó trong một thời gian. Yasuo không thể lướt qua mục tiêu đánh dấu đó và mỗi lần lướt thành công, Yasuo sẽ có một stack của lướt kiếm và tăng sát thương cho lần tiếp theo. Tối đa tích trữ 4 lần và gây thêm 100% sát thương. Có thể kết hợp với bão kiếm để tạo ra một combo.

Đây là một kĩ năng làm lên sự cơ động của Yasuo. Sát thương gây ra là sát thương phép nên không khuyến khích tăng max lúc đầu mà sẽ max thứ 2 sau khi đã max Bão Kiếm. Vì sát thương được gia tăng sau mỗi cú lướt cùng với thời gian hồi chiêu ngắn, Quét kiếm giúp cho Yasuo có thể quấy rối, chạy trốn cũng như truy đuổi rất tốt các đối thủ.

Biến tới một tướng địch đang bị hất lên không , gây sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không . Khi chạm đất, Yasuo nhận thêm một lượng lớn xuyên giáp đối với lượng giáp cộng thêm của mục tiêu trong khoảng thời gian dài hơn.

Kĩ năng thuộc dạng cực kì khó dùng vì yêu cầu đối phương phải chịu cc mạnh là hất tung hoặc đẩy lùi. Khi Yasuo sử dụng kĩ năng này, hắn gây ra một lượng sát thương lớn đồng thời hồi đầy lại thanh Nhịp của mình giúp hắn có khả năng tồn tại trong trận chiến thêm một thời gian nữa. Khi Yasuo sử dụng kĩ năng, hắn không phải là không thể định vị nên các bạn đừng nghĩ giống Fizz mà uổng mạng. Thanh kiếm của hắn sẽ chuyển sang màu khác khi sử dụng.

Cách tăng kỹ năng cho Yasuo khi chơi solo top

Video hướng dẫn đánh Yasuo solo top, hướng dẫn chơi Yasuo solo top, huong danh Yasuo solo top, huong dan choi Yasuo solo top

Video 1 vs 5 pentakill của Yasuo

5 Tướng Kết Hợp Với Yasuo Trong Liên Minh Tốc Chiến Tốt Nhất

Yasou là một trong những tướng mạnh nhất trong Liên Minh Tốc Chiến và khi kết hợp với các tướng trong Tốc Chiến, sẽ giúp Yasou có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình cũng như “bù đắp” điểm yếu của vị tướng này.

Tướng Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến được trang bị bộ kỹ năng độc đáo cộng thêm khả năng di chuyển linh hoạt, có khả năng gây sát thương cực lớn cho đối thủ. Bằng cách kết hợp với các vị tướng khác giúp Yasuo có thể tận dụng tối đa Ultimate của mình.

Yasuo kết hợp với tướng nào trong Liên Minh Tốc Chiến tạo nên sức mạnh hủy diệt?

Bài hay: – Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

5 tướng kết hợp với Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến tốt nhất

Với sự kết hợp của cặp đôi Malphite – Yasou hứa hẹn tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Trong đó chiêu cuối Không thể cản phá (Unstoppable Force) của Malphite có thể hất tung toàn bộ kẻ địch xung quanh.

Chưa kể, khi có Malphite, Yasuo có thể sử dụng Ultimate của mình mà không cần phải đợi đến khi đủ 2 điểm cộng dồn Steel Tempest.

Ngoài Malphite, Alistar cũng là tướng Tank “trâu bò” với khả năng giao tranh bá đạo và có thể hất tung đối thủ xung quanh bằng chiêu 1 Pulverize.

Đặc biệt, khi Alistar tung chiêu thức Headbutt, chiêu 2, sẽ tạo cơ hội cho Yasuo tận dụng tối đa Ultimate của mình.

Janna là vị tướng tiếp theo có thể kết hợp, hỗ trợ Yasuo tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Trong đó chiêu 1 Howling Gale của Janna có khả năng tạo cơn lốc theo đường thẳng, khiến đối thủ hất tung lên trời, tương tự như chiêu 1 Steel Tempest của Yasou.

Chỉ có điều tốc độ của Howling Gale chậm hơn Steel Tempest, nhưng hất kẻ thù ra vị trí xa hơn và lâu hơn.

Không có buff hiệu ứng hất tung đối thủ như Malphite hay Alistar và Janna, thế nhưng Shyvana vẫn có thể gây sát thương cực mạnh cho đối thủ của mình bằng Dragon’s Descendant (Ultimate).

Trong khi Shyvana hạ gục đối thủ bằng Ultimate tạo cơ hội cho Yasuo có thể phát huy tối đa Ultimate của mình.

Lee Sin là vị tướng cuối cùng kết hợp với Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến, tạo thành cặp đôi hoàn hảo. Chiêu cuối Dragon’s Rage (Ultimate) của Lee Sin có thể hạ gục mục tiêu chỉ trong vài giây.

Ngoài ra mục tiêu mà Lee Sin vừa đá mà va chạm với các mục tiêu khác sẽ bị hất tung trong vài giây. Combo 2 tướng Lee Sin – Yasuo trong Tốc Chiến có thể xóa sổ Carry của team đối thủ trong giao tranh.