Top 11 # Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mobile Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Sức Mạnh Không Tưởng Của Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mobile

Sức mạnh không tưởng của Xuyên giáp trong Liên quân Mobile

Thời đại sát thủ là một trong những xu hướng trọng tâm được các nhà phát hành game quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thời đại Xuyên giáp cũng góp phần quan trọng không kém trong game.

Bài viết này sẽ giúp anh em khám phá thế giới Xuyên giáp trong Liên quân Mobile.

Thương Longinus:

Khả năng xuyên giáp giảm đi, có vẻ như trang bị này làm giảm đi sức mạnh, đặc biệt với những tướng dồn sát thương ngay lập tức.

Thương Longinus không giảm sức mạnh kinh khủng vậy. 

Nó giúp tăng thêm khả năng từ giáp, dễ dàng bỏ qua một lượng giáp vật lý.

Giá thành của nó lại rẻ hơn so với phiên bản cũ.

Thương Xuyên Phá

Yêu cầu cấp độ của Tướng phải cao, vì sẽ bỏ qua giáp. Càng bỏ qua  Giáp thì sẽ khiến địch nhanh chóng quy y hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc Tướng bạn sẽ nhanh chóng lên cấp hơn.

+ Thương Xuyên Phá không cần kiện tướng phải tích lũy cộng dồn, mà cứ thế lao vào dồn sát thương luôn.

+ Ở tầm cấp độ 15, Tướng sau 5 lần sát thương vật lý sẽ bỏ qua 500 giáp vật lý của chúng. Violet không ngọc, không trang bị sẽ có tới 341 Giáp vật lý.

+ Các Giáp Tướng thường quanh quẩn ở mức 350.

Kiếm Muramasa

Một cây kiếm Muramasa bỏ qua 45% giáp vật lý của đối thủ.

Tướng có giáp 900 sẽ bị giảm xuống còn 495 giáp. Sau đó, giảm tiếp 500 nữa là về Không. Một đỡ đòn với khả năng giảm trừ 70% sát thương vật lý nhận vào. 

Một điểm lưu ý là dù bạn có nhiều máu tới đâu, thì những đòn phủ đầu sẽ không thể nào có thể chống lại được nếu như không có giáp vật lý.

Vậy nên, cân nhắc tới vị trí Butterfly  hay bất kỳ Sát thủ nào khác.

Cách nạp Diamond Kim cương trong Legends mobile:

MUA SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ?

Cách 1 :  Dành cho thành viên

Cách 2 :  Dành cho khách (Không sử dụng tài khoản)

Liên Quân Mobile 1.33: Thời Đại Pháp Sư Với Trang Bị Xuyên Giáp Phép Mới

Trong bản cập nhật 1.33 của Liên Quân Mobile, thời đại của sát thủ và xạ thủ sắp chấm dứt khi xuất hiện trang bị xuyên giáp phép mới mở đường cho thời đại pháp sư.

Ở bản 1.32 trở về trước chỉ có 9 món cấp độ hai và 11 món cấp độ ba, nhưng ở bản 1.33 mới thì sẽ có thêm 1 món cấp độ hai và một món cấp độ ba nữa. Về món trang bị ở cấp độ hai, nó sẽ có giá 1980 vàng và cho tác dụng tăng 120 điểm công phép, 10% giảm hồi chiêu, tăng thêm 500 máu cho chủ sở hữu và đặc biệt là 150 xuyên giáp phép.

Mặc dù các thông số hiện tại của các trang bị vẫn chưa phải chính thức, nhưng với việc thêm vào trang bị xuyên giáp phép sẽ mở đường cho các pháp sư trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh, chống lại đội hình team địch có nhiều tướng chống chịu hơn.

Bên cạnh ra mắt hai trang bị mới, ở bản 1.33 sẽ thay đổi đáng kể chiêu thức của vị tướng Marja:

Chiêu thức 1: Cơ chế chiêu thức 1 của Marja ở bản 1.33 sẽ không thay đổi, nhưng sức mạnh công phép được tăng lên 400/480/560/640/720/800 (+0,65 công phép) từ 400/480/560/640/720/800 (+0,5 công phép) trước đó và thời gian làm chậm cũng đã kéo dài lên 4 giây thay vì 2 giây.

Chiêu thức 2: Chiêu thức thứ 2 sẽ triệu hồi một bầy yêu trùng, tấn công các kẻ địch lân cận và nếu càng nhiều đối tượng thì lượng yêu trùng sinh ra sẽ càng nhiều. Ở bản 1.33 mới thì sát thương của chiêu thức bị giảm đi đôi chút, nhưng bù lại Marja được bổ sung thêm cơ chế hồi máu khi tung yêu trùng trúng mục tiêu. Bất kể là lính, quái hay là tướng địch thì Marja đều được hồi máu, nhưng trúng tướng sẽ hồi máu nhiều hơn.

Chiêu cuối: Ở bản 1.32 về trước, chiêu cuối của Marja sẽ hoá thân cô thành Oán hồn vực thẳm giúp tăng tốc độ chạy và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây, sau khi hoá thân và hoàn hồn trở lại thì Marja sẽ gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Nhưng ở bản 1.33 thì thay đổi mới với khi hoá thân cô sẽ được hồi máu và khi hoàn hồn sẽ gây sát thương phép sang lân cận, làm chậm và còn câm lặng kẻ địch.

Với sự làm lại lần này, kết hợp với hai trang bị mới hỗ trợ cho tướng pháp sư hứa hẹn sự trở lại của Marja sau quãng thời gian bị game thủ đánh giá thấp.

Tìm Hiểu Về Khả Năng Trừ Giáp Và Xuyên Giáp Vật Lý

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về giáp vật lý trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chống lại giáp vật lý.

Để chống lại những đối tượng sở hữu nhiều giáp vật lý, chúng ta có 2 cách: trừ giáp và xuyên giáp. Công thức hoạt động của 2 yếu tố này trên cùng một đối tượng theo thứ tự như sau

Trừ giáp theo phần trăm

Các chỉ số trừ giáp có tác dụng trừ đi lượng giáp đối phương đang có. Khả năng trừ giáp nói chung vô cùng hữu ích bởi nó có tác dụng với tất cả đồng đội gây sát thương lên người đối tượng bị trừ giáp.

Lượng giáp còn lại của đối tượng sẽ được nhân phần trăm theo công thức:

Lượng giáp còn lại = Lượng giáp ban đầu * (100% – lượng phần trăm giảm trừ).

Ví dụ: Một đối tượng có 100 giáp và bị trừ 20% giáp thì lượng giáp còn lại sẽ là: 100 * (100% – 20%) = 80 giáp

Các chỉ số trừ giáp theo phần trăm được cộng dồn với nhau theo kiểu nhân. Vì lượng giảm trừ được tính theo phần trăm nên chỉ số này chỉ thực sự có hiệu quả khi lượng giáp của đối phương khá cao (từ 150 trở lên). Nếu giáp của đối tượng bằng 0 hoặc thấp hơn, chỉ số này sẽ không được tính.

Trừ giáp cố định

Chỉ số này đơn giản là trừ đi lượng giáp đối phương đang có.

Lượng giáp còn lại = Lượng giáp ban đầu – Lượng giáp giảm trừ.

Ví dụ: Đối phương có 30 giáp và bị trừ đi 20 giáp thì hắn sẽ chỉ còn 10 giáp.

Khả năng trừ giáp cố định có tác dụng cao khi đối phương không sỡ hữu quá nhiều giáp. Ngoài ra do trừ theo lượng cố định nên hoàn toàn có thể trừ tới âm nếu lượng giáp đối phương đang sở hữu thấp hơn lượng bị giảm trừ. Các chỉ số này cộng dồn theo phép cộng.

Xuyên giáp theo phần trăm

Các kĩ năng xuyên giáp về cơ bản không làm thay đổi lượng giáp vật lý mà đối phương đang sở hữu. Chỉ số này chỉ có tác dụng khi tính toán lượng sát thương mà đối phương phải nhận vào. Mỗi người sở hữu chỉ số xuyên giáp khác nhau sẽ gây một lượng sát thương khác nhau lên cùng một đối tượng.

Ví dụ: Bạn có 30% xuyên giáp, đối phương có 100 giáp thì hắn sẽ phải nhận lượng sát thương tương đương với khi hắn chỉ có 70 giáp (chỉ số giáp của đối phương không thay đổi).

Cũng như các chỉ số theo phần trăm khác, lượng giáp của đối phương càng cao thì chỉ số này càng phát huy tác dụng. Nếu giáp đối phương bằng 0 hoặc âm, chỉ số này sẽ bị bỏ qua. Các chỉ số xuyên giáp theo phần trăm cộng dồn theo kiểu nhân

Xuyên giáp cố định

Giống như trừ giáp cố định về công thức, xuyên giáp theo phần trăm cho phép người sở hữu chỉ số này khả năng “bỏ qua” một số điểm giáp nhất định của đối phương, qua đó tăng thêm sức sát thương gây ra. Các chỉ số này cộng dồn hoàn toàn với nhau theo phép cộng.

Tuy nhiên, khác với trừ giáp, xuyên giáp cố định không thể bị tính xuống âm. Ngoài ra do việc lượng giáp của đối phương không thay đổi nên mọi thứ dựa theo chỉ số này sẽ không bị thay đổi (VD: Vỏ Gai của Rammus chuyển 25% giáp thành sát thương vật lý).

Ví dụ cụ thể

Bạn có 20 điểm trừ giáp, 30% trừ giáp, 10 điểm xuyên giáp và 35% xuyên giáp. Bạn gây sát thương lần lượt lên các đối tượng:

Đối tượng A có 80 giáp. Vậy đối tượng A sẽ lần lượt chịu những sự giảm trừ như sau:

80 giáp giảm xuống còn 56 giáp do 30% trừ giáp

56 giáp giảm xuống còn 36 giáp do 20 điểm trừ giáp

36 giáp được xem như còn 23.4 giáp do 35% xuyên giáp

23.4 giáp được xem như còn 13.4 giáp do 10 điểm xuyên giáp

Vậy đối tượng A sẽ phải chịu lượng sát thương với 13.4 giáp

Đối tượng B có 18 giáp. Vậy đối tượng B sẽ lần lượt chịu những giảm trừ như sau:

18 giáp bị trừ xuống còn 12.6 giáp do 30% trừ giáp

12.6 giáp bị trừ xuống còn -7.4 giáp do 20 điểm trừ giáp.

-7.4 giáp không chịu ảnh hưởng của bất cứ phép giảm trừ nào khác do chỉ số này nhỏ hơn 0.

Vậy đối tượng B sẽ phải chịu lượng sát thương với -7.4 giáp

Những đối tượng cần trừ giáp/xuyên giáp

Không như giáp vật lý, trừ giáp/xuyên giáp chỉ cần thiết cho một vài vị trí. Vị trí cần đến nhất chắc chắn là những vị tướng sát thương vật lý chủ lực. Họ cần có lượng trừ giáp/xuyên giáp lớn để bắn hạ cả những mục tiêu lỳ lợm nhất.

Những vị tướng gây sát thương vật lý đều cần trừ giáp/xuyên giáp.

Ngoài ra, những vị tướng đi rừng hoặc đấu sĩ gây sát thương vật lý cũng cần đến những trang bị cho chỉ số này để có thể đánh tay đôi với đối thủ bên kia chiến tuyến. Đặc biệt, những trang bị trừ giáp/xuyên giáp rất thích hợp cho những “thích khách” gây sát thương vật lý tức thời.

Nguồn cung cấp trừ giáp/xuyên giáp

Bảng bổ trợ – Đá bổ trợ Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ cung cấp cho bạn 8% xuyên giáp ở ô Bậc Thầy Vũ Khí và 5 điểm xuyên giáp ở ô Xuyên Giáp.

Những điểm bổ trợ cho khả năng trừ giáp/xuyên giáp.

Ngọc bổ trợ

Ngọc Đỏ và Ngọc Tím cho xuyên giáp.

Xuyên giáp là một chỉ số vô cùng quý giá, do đó, để hạn chế khả năng trừ quá nhiều giáp của đối thủ, chúng ta chỉ có 2 loại ngọc cho khả năng này là Ngọc Đỏ với Ngọc Tím. Với Ngọc Đỏ, bạn sẽ được 1.28 điểm xuyên giáp với mỗi ô ngọc, tổng cộng 12 điểm xuyên giáp cho 9 ô ngọc. Với Ngọc Tím, bạn sẽ được 2.56 điểm xuyên giáp cho mỗi ô ngọc, tổng cộng 7.7 cho 3 ô ngọc. Nếu bạn sử dụng cả Ngọc Đỏ và Ngọc Tím, bạn sẽ được 19 điểm xuyên giáp.

Các kĩ năng của tướng

Corki với Súng Máy giảm 2/4/6/8/10 giáp của kẻ địch bị trúng trong 2 giây

Darius với khả năng nội tại từ Bắt Giữ cho 5/10/15/20/25% xuyên giáp.

Heimerdinger với Ụ Súng H-28G khi ở cấp độ 2 trở lên giảm 1 giáp và kháng phép với mỗi lần bắn. Cộng dồn tới 50 lần.

Jarvan IV với Giáng Long Kích cho 10/14/18/22/26% trừ giáp những kẻ địch trúng phải.

Jayce với Pháo Thủy Ngân cho 10/15/20/25% trừ giáp trong phát bắn đầu tiên sau khi chuyển đổi.

Kayle với Nhiệt Huyết Thần Thánh trừ 3% giáp và kháng phép của đối thủ trong 5 giây. Cộng dồn tới 5 lần.

Kog’Maw với Phun Axit giảm giáp và kháng phép của đối thủ đi 5/10/15/20/25 trong 4 giây.

Nasus với Lửa Tâm Linh giảm giáp đối thủ đi 20/25/30/35/40 ứng với khoảng thời gian đối tượng đứng trong vòng tròn cộng thêm 1 giây.

Nidalee với Đặt Bẫy giảm 20/25/30/35/40% giáp và kháng phép lên những kẻ địch dẫm phải.

Olaf với Tận Thế Ragnarok cho 10/20/30 điểm xuyên giáp.

Rammus với Khiêu Khích giảm 10/15/20/25/30 giáp của đối thủ trong 1/1.5/2/2.5/3 giây.

Renekton với Cắt Và Xắt khi có đủ 50 nộ giảm 15/20/25/30/35% giáp của những kẻ địch bị trúng trong 4 giây.

Shyvana với Hơi Thở Của Rồng giảm 15% giáp của những kẻ địch trúng phải trong 4 giây.

Taric với Tan Vỡ giảm giáp của đối phương trúng phải đi 10/15/20/25/30 trong 4 giây.

Trundle với Đau Đớn Tột Cùng giảm 15/20/25% giáp và kháng phép của mục tiêu. Lượng này tăng gấp đôi ở 6 giây tiếp theo.

Urgot với Lựu Đạn Ăn Mòn giảm 12/14/16/18/20% giáp của kẻ địch bị trúng trong 5 giây.

Wukong với Thiết Bảng Ngàn Cân giảm 30% giáp của mục tiêu trong 3 giây.

Xin Zhao với Thách Đấu giảm giáp của mục tiêu bị Xin Zhao gây sát thương từ đòn tấn công cơ bản và kĩ năng Can Trường giảm 15% giáp của mục tiêu trong 3 giây.

Các trang bị

Cung Xanh: Cho 35% xuyên giáp

Gậy Hung Ác: Cho 10 điểm xuyên giáp

Kiếm Ma Youmuu: Cho 20 điểm xuyên giáp

Rìu Đen: Cho 10 điểm xuyên giáp. Giảm 7.5% giáp với mỗi lần gây sát thương vật lý. Cộng dồn tới 4 lần.

Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư

Viết bởi Gatrix

Xin chào các Kiện Tướng

Trong bài viết lần trước, Hội Đồng đã giải thích rất cụ thể về cơ chế hoạt động của chỉ số xuyên giáp vật lý rồi. Về cơ bản, xuyên giáp phép thuật không có gì khác biệt, thế nhưng điều khiến xuyên giáp là một chỉ số mạnh gấp nhiều nhiều lần so với xuyên giáp vật lý là ở chỗ, mọi vị tướng đều có một lượng giáp phép cơ bản y như nhau ở mọi thời điểm! Và con số này cực kì thấp, chỉ có 162 ở cấp độ 16 mà thôi!

Đây là một chỉ số cho phép các Kiện Tướng bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương. Hội Đồng xin được tóm gọn nhanh những đặc điểm của xuyên giáp phép, đó là

– Xuyên giáp phép chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra, trong khi giảm giáp phép (Gươm hiền triết) sẽ tăng mọi nguồn sát thương phép gây ra lên đối thủ

– Xuyên giáp phép cũng tác dụng lên trụ nhưng nguồn sát thương phép gây được lên trụ thì tương đối giới hạn (những đòn đánh tay có bổ sung sát thương phép mới được)

– Giảm giáp phép không tác dụng lên trụ.

– Không thể đưa giáp phép về dưới 0

Điểm nhanh lại kiến thức hôm trước vậy là đủ, giờ Hội Đồng sẽ đi phân tích tại sao chỉ số xuyên kháng phép là một chỉ số cực kì mạnh mẽ, tới mức vô lý.

Để tìm hiểu về sức mạnh của xuyên giáp phép, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ chế hoạt động của giáp phép đã. Không như giáp vật lý thay đổi theo người này người kia, còn chia thành cả nhóm đánh xa và tấn công cự ly gần, giáp phép rất “bình đẳng”. Mọi anh hùng đều khởi đầu với 50 giáp phép ở cấp 1 và 162 ở cấp 15, hay nói cách khác, họ tăng 8 giáp phép mỗi cấp độ.

Đánh xa hay gần đều có giáp phép như nhau

Khi quy đổi ra % giảm trừ sát thương phép thì sự thật kinh dị này mới được tiết lộ. Đó là mỗi vị tướng đều khởi đầu với chỉ vẻn vẹn… 7.7% giảm sát thương phép! Và mỗi cấp tăng khoảng 1%, cho tới cấp 15 là 21.2% sát thương phép! Con số này là cực kì nhỏ bé, khi các Kiện Tướng biết rằng, giáp vật lý luôn gấp đôi đến gần bốn lần con số này. Xét trên quy mô các Pháp Sư thường có tới 1500 công phép ở giai đoạn cuối trận, dễ dàng gây ra hàng nghìn sát thương phép TRÊN DIỆN RỘNG, thì giảm trừ 20% sát thương phép thật đúng là quá nhỏ bé! Đó chính là lí do vì sao mà Violet ở cuối trận bắn gãy cả tay mới giết nổi một Mortos, mà cũng Mortos đó gặp Mganga bị thổi phát tái cả mặt!

Sức mạnh của xuyên giáp phép

Con số 162 còn rất đặc biệt ở một điểm! Do vương miện Hecate gần như là trang bị trấn phái với mọi Pháp Sư bởi mọi chỉ số bá đạo của nó, nên các Kiện Tướng có thể mặc định trừ đi 75 khỏi 162 giáp phép, tức là ở cấp độ 15, kẻ địch khi không mua giáp phép sẽ chỉ còn 87 giáp phép mà thôi.

Giờ thì chúng ta lại quay về Ngọc bổ trợ. Có lẽ không có vị trí nào mất cân bằng và phụ thuộc tuyệt đối vào ngọc bổ trợ như các Pháp Sư. Các Kiện Tướng có thể mua đủ loại ngọc tùy thích cho phù hợp với cách chơi đối với các Đấu Sĩ Xạ Thủ, nhưng riêng với Pháp Sư, thì đấy sẽ là một cuộc chạy đua xem ai có thể hoàn thành bảng ngọc xuyên giáp phép càng sớm càng tốt. Với hai mươi viên ngọc đỏ và xanh xuyên giáp phép, các Kiện Tướng sẽ xuyên 88 giáp phép. Con số này sao cứ có gì đó sai sai đúng không? Đúng vậy, nếu cộng nó với vương miện Hecate thì các Kiện Tướng gây sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ bất kể là đánh xa hay đánh gần!

Với 88 xuyên giáp phép, cũng đồng nghĩa với các Kiện Tướng sẽ luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các vị tướng ở 4 cấp độ đầu (nếu ai đó mua ngọc thủ phép lại là chuyện khác, mặc dù Hội Đồng đánh giá ngọc thủ phép là một trong những viên ngọc cho giá trị thấp nhất), và trước khi có được vương miện Hecate (tầm cấp độ 10 11), thì các Kiện Tướng vẫn có một lượng sát thương gây ra rất khả quan do giáp phép của đối thủ lúc này chỉ là 32, tương đương với… 5% giảm trừ sát thương phép!

Những cách khác để thay thế

Tôi có thể khắc chế chỉ số này như thế nào?

Có một vài cách có thể giúp các Kiện Tướng không phải nói “Khó thở qué!” mỗi khi bị Gildur công phép hay Natalya vẩy combo vào mặt xong quỳ luôn, đó là Giày kiên cường. Với trang bị này, các Kiện Tướng có thể bổ sung ngay lập tức 10% miễn thương phép rất giá trị, và một lượng giáp phép nho nhỏ (110 ~ 15.5% miễn thương phép), hạn chế được cực lớn sự áp đảo của những viên ngọc xuyên giáp phép kia.

Huân chương Troy cũng là một trang bị mạnh (mà đúng là hơi mạnh thật, có lẽ Hội Đồng nên tính toán lại một chút trang bị này chăng?). Không chỉ có một nội tại khắc chế tuyệt đối các Pháp Sư, mà lượng giáp phép của trang bị này cũng rất khả quan. Cho dù kẻ địch có mua tới cả Gươm hiền triết thì cũng không thể nào trừ hết giáp phép của Kiện Tướng được nữa (mà để lại cho Kiện Tướng 10 giáp phép ~ 1.6% miễn thương phép làm vốn…) Các Kiện Tướng bỏ ra 2220 vàng chỉ để đổi lấy một lượng thuộc tính tương đương với 1364 vàng (tất nhiên còn có 1200 vàng từ nội tại nữa). Nói vậy để các Kiện Tướng hiểu được sự phá hoại của Xuyên giáp phép là lớn đến nhường nào! Và Veera là Pháp Sư duy nhất có thể dễ dàng tiếp cận với chỉ số đó (còn Alice nữa, nhưng cô ta không gây sát thương nhiều cho lắm)

Có lẽ cách khắc chế hợp lý nhất đối với Xuyên giáp phép, lại chính là không mua giáp phép nữa! Do Giáp Gaia quá yếu đuối nếu so với Huân chương Troy, trong khi mua nhiều hơn hai món thủ phép thì các Kiện Tướng sẽ dễ dàng bị Đấu Sĩ và Xạ Thủ bên kia đấm sấp mặt, nên hãy hướng tới những trang bị giảm miễn thương. Ví dụ như Giày kiên cường và Khiên Asterion sẽ cho các Kiện Tướng một lượng miễn thương phép tương đối. Hoặc các Kiện Tướng có thể cộng dồn thật nhiều máu, vì mặt nạ Berith cũng không phải là một trang bị quá được ưa chuộng đối với các Pháp Sư!

“Điều khủng khiếp nhất của các Pháp Sư lại là bởi các Kiện Tướng trời sinh yếu đuối, và không thể mua quá nhiều ô trang bị giáp phép”

Bài viết đến đây là kết thúc. Với việc những trang bị công phép ngày một bá đạo, và trang bị thủ phép cứ yếu dần đi thế này, tương lai không xa có lẽ Hội Đồng sẽ lại thấy một trận đấu toàn Pháp Sư (hoặc Pháp Sư trá hình Đỡ Đòn) không biết chừng!