Top 4 # Xử Phạt Afk Trong Lol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Mức Phạt Xử Lý Hành Vi Afk Trong Liên Minh Tốc Chiến

Mức hình phạt xử lý hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến

1. AFK Liên Minh Tốc Chiến là gì?

AFK hay Away From Keyboard là hành vi mà cá nhân không chạm vào màn hình điện thoại để điều khiển cuộc chơi, gây nên trải nghiệm mất cân bằng cho game thủ của cả hai bên khi đang tham gia chiến đấu. Với trường hợp AFK, hệ thống của Tốc Chiến sẽ tự động rà soát và thông báo cho đồng đội nếu phát hiện một người chơi của đội đang không hoạt động. Và nếu bị tố cáo, người chơi AFK sẽ ngay lập tức bị cấm chơi trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, hình phạt sẽ tiếp tục tăng lên theo cấp bậc nếu người chơi có hành vi tái phạm trong tương lai.

Hình phạt cho hành động AFK trong Tốc Chiến

Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của Riot thể hiện ở Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ qua, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Tốc Chiến sẽ có khả năng kiểm soát chặt chẽ những hành vi gây hại đến trải nghiệm và tinh thần của người chơi.

2. Mức hình phạt xử lý hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến

Ngày 28/ 10 vừa qua Riot đã tung ra bản Open Beta với lượng người chơi hoành tráng hơn rất nhiều khi bổ sung ra mắt thêm ở một số quốc gia. Và lần cập nhật này Riot đã giảm nhẹ mức phạt đối với những người chơi có hành vi AFK cụ thể như sau:

Hình phạt cho lượt AFK đầu tiên (thời gian rời trận từ ba đến sáu phút) sẽ là: 10-30 phút.

Hình phạt AFK tiếp theo (rời trận lâu hơn sáu phút) sẽ: 20-60 phút.

Các hình phạt AFK khác nếu tái phạm trong vòng bảy ngày: 6 đến 12 giờ.

Xét về khung hình phạt, vẫn không có gì thay đổi quá nhiều. Nhưng ở mức độ phạt nó đã được giảm nhẹ đi. Thay vì đưa ra những mức phạt nặng hơn, trang chủ của Tốc Chiến đã nói rằng: “Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng đôi khi cũng có xảy ra những việc không thể lường trước, ví dụ như bị mất điện hay là bị cá mập cắn cáp chẳng hạn.”

Lưu ý: Có một điểm khác biệt so với người đàn anh Liên Minh Huyền Thoại. Thời gian chờ khi thi hành án phạt AFK Liên Minh Tốc Chiến được tính cả khi bạn đã rời khỏi hàng chờ hoặc thoát game.

AFK Tốc Chiến giai đoạn Open Beta Test

Lmht: Afk Và Troll Cần Phải Được Xử Phạt Nghiêm Hơn!

Một người chơi mới đây đã hết sức bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội reddit những trải nghiệm không mấy vui vẻ của anh với những người chơi AFK / troll .

“Tôi kiểu phải gặp AFK đến một nửa số trận rank của tôi ở đầu rank Kim Cương gần đây, ở cả hai team. Nó làm tôi khó chịu và cái sự việc này xảy ra thường xuyên đến nỗi tôi ngạc nhiên vì tại sao Riot không làm gì để ngăn chặn điều này cả.

Chỉ trong một ngày thôi, chủ thớt đen đủi đánh 10 trận và gặp người chơi rời trận trong tới 5 trận. Trong khi đồng đội của anh nói rằng tại sao anh lại khó chịu như thế, được free win cơ mà? Thì anh khẳng định rằng, đây là một game mà anh muốn chơi cho vui. Thắng rất vui và anh luôn cố gắng ở mọi game , nhưng chính sự cố gắng mới khiến game trở nên hay ho. Được một trận thắng vì ai đó ngúng nguẩy hành xử như trẻ con? Không, không và không. Cái gì đơn giản quá cũng sẽ trở thành nhạt nhẽo.

Nhiều người chơi đồng tình và cho rằng, nên ban người chơi có thái độ không tốt, troll game, bỏ game tạm thời khoảng vài ngày mới hợp lí. Hình phạt hàng chờ 20p là quá nhẹ và phải rời trận vài lần liên tiếp mới nhận hình phạt như thế. Tệ hơn, nhiều người cho rằng họ chả cần quan tâm mà cứ xem phim khoảng 20p vừa giải trí lại vừa đỡ chơi game liên tiếp quá nhiều.

Một số người chơi viện cớ nhỡ họ bị mất điện hay mất mạng thì sao ? Đây có vẻ chính là lí do khiến hình phạt của Riot dường như khá nhẹ tay, đồng hành cùng với phá game và trash talk tạo thành những “đặc trưng” khó tả của tựa game LMHT . Tuy nhiên đâu phải lúc nào bạn cũng mất mạng liên tục? Nếu thực sự đường truyền mạng không ổn định, bạn cũng không nên cố chọn trận để phá hỏng trải nghiệm chơi game của người khác phải không?

Tệ hơn, có một vài kẻ toxic nói rằng họ chưa bao giờ bị ban vì bỏ trận cả mà toàn là do chửi đồng đội. Giờ đây thay vì phá game hay afk, họ chỉ đơn giản là chơi kém, chết nhiều một cách “vô thức” để khiến người khác cáu tiết lên chửi lại, và họ bị ăn ban thay. Thật buồn, internet đúng là một nơi có quá nhiều kẻ có những sở thích bệnh hoạn

“Bạn sẽ phải ngạc nhiên về cách mà internet chứa chấp những kẻ mất não như thế này”

Riot có vẻ khá tập trung vào việc hạn chế trashtalk hơn là việc quản lí afk và troll game, phải chăng là do từ ngữ có vẻ dễ lọc hơn? Tuy nhiên, để hạn chế hơn việc người chơi bỏ trận, bạn và đồng đội hãy cố gắng động viên, tránh chửi bới những thành phần… hay hờn dỗi, hoặc nhường bùa, nhường mạng đôi chút để có một trận đấu suôn sẻ hơn. Hi vọng trong tương lai, Riot sẽ tìm ra cách mạnh tay hơn để trừng phạt những kẻ phá đám này.

Theo Game4V

LMHT – Riot Games chuẩn bị ra ‘tối hậu thư’: Mod skin sẽ bị khóa tài khoản thẳng tay

Hay nói đơn giản là mod skin trong LMHT.

Động thái này của Riot có lẽ xuất phát từ việc các phần mềm mod skin đang ngày càng xuất hiện với tần suất nhiều hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận hành trò chơi do sự can thiệp của phần mềm thứ 3.

Thực tế thì tại máy chủ LMHT Việt Nam do Garena chịu trách nhiệm phát hành, cộng đồng game thủ Việt đã quá quen thuộc với việc mod skin bị liệt vào dạng hành vi vi phạm. Tuy nhiên với việc Riot Games cũng bắt đầu chú ý tới vấn nạn này, thì việc quản lý và xử phạt chắc chắn sẽ được thắt chặt và án phạt sẽ nặng nề hơn.

Tại máy chủ Việt Nam thì mod skin LMHT từ lâu đã bị xem là hành vi vi phạm quy định

Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trường hợp Riot Games tìm ra những sai phạm từ… 1 năm về trước để ban hành lệnh ban nick với rất nhiều người chơi, vậy nên trong thời gian tới, việc xử lý các hành vi mod skin của cha đẻ LMHT chắc chắn sẽ được đẩy mạnh để khắc chế tối đa vấn nạn này – Khi mà mod skin từ lâu đã là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của LMHT.

Theo Game4V

LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của ‘các cháu trẻ trâu’ Việt Thà gặp một đồng đội kỹ năng kém trong LMHT còn hơn gặp phải một đứa trẻ trâu. Vì nếu gặp, không đau đớn vì bị tụt rank thì cũng ức chế đến chết vì những chiêu thức “trẩu quyền” mà nó thực hiện. Vấn nạn trẻ trâu…

Afk Là Gì? Những Hình Phạt Afk Trong Game Bạn Nên Biết

AFK là gì?

AFK là viết tắt của từ Away From Keyboard, dịch sát nghĩa là “Rời khỏi bàn phím”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến, chỉ việc người đó tạm ngưng hoạt động hoặc ngắt kết nối trực tuyến.

Từ này còn được nhiều người sử dụng cho việc thông báo sắp tạm ngưng trực tuyến cho đồng đội, bạn bè, đồng nghiệp,…

All for kill

A free kill

Anderson Flesher and Key,…

Vì sao lại có AFK?

Khi AFK, người ta có khá nhiều lý do. Có thể chia ra làm 2 nhóm cơ bản:

Chủ quan

Người tham gia không có nhiều hứng thú, mất tập trung khi tham gia hoạt động trực tuyến

Tâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội với nhiều điều xung quanh và không muốn tiếp tục tham gia

Cố tình AFK để phá game.

Có rất nhiều nguyên nhân AFK chủ quan mà không thể kể hết

Người tham gia bị trục trặc về máy tính, đường truyền, cúp điện khiến họ bị out ra khỏi hoạt động trực tuyến

Có việc đột xuất trong cuộc sống khiến họ phải AFK ngay lập tức

Người tham gia muốn giải quyết các vấn đề của cơ thể như ăn uống, đi vệ sinh, bị đau bụng,…

Tác hại của việc AFK

Nếu bạn kịp thông báo việc AFK cho đồng đội thì tác hại của nó không đáng kể. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, AFK luôn để lại những tác hại như:

Gây khó khăn cho đồng đội dẫn đến tiến độ công việc bị chậm hoặc phải ngừng hẳn nếu bạn là người quan trọng

Trong các loại game Free Fire, LOL, PUBG,… mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng, nếu AFK có thể dẫn đến việc thua cuộc cho cả team. Gây bực mình, bức xúc cho người khác.

Những hình phạt dành cho AFK trong game

Hiện nay, tình trạng AFK ngày càng nhiều nên những nhà phát hành game đều đặt ra những hình phạt từ nhẹ đến nặng cho những người thường xuyên AFK.

Game LOL

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Riot Game đã đưa ra hình phạt khá nặng cho những ai AFK thường xuyên. Khi lần đầu bạn AFK , hệ thống sẽ gửi đến thông điệp rằng bạn không nên AFK, đây là hành động không thể chấp nhận được.

Những người cùng team sẽ nhận được thông báo đây là người thường xuyên AFK và cả đội sẽ chịu chung hình phạt về thời gian lâu hơn khi người chơi đó vẫn còn ở trong team.

Dota 2

Trong game Dota 2, việc AFK cũng là hiện tượng xấu và thường xuyên xảy ra. Vì vậy, hình phạt dành cho việc AFK rất nặng chính là Low Priority (mức ưu tiên thấp).

Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.

Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.

Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.

Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.

Khiến những người chơi trongteam cũng bị Low Priority cho đến khi bạn rời team (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).

Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào

PUBG và PUBG Mobile

Trong PUBG và PUBG Mobile, hình phạt dành cho AFK cũng khá nặng. Bảng quy tắc ứng xử được đăng tải lên trang chủ của game để người chơi có thể nắm bắt:

“Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

Liên Quân Mobile

Để giảm thiểu tính trạng AFK, Garena đã đưa ra quy chế xử phạt như sau:

Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game, đặc biệt là AFK

Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.

Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

Hình phạt AFK trong Garena Free Fire

Trong Garena Free Fire, việc AFK luôn khiến nhiều người bực mình, vì vậy, đội ngũ Garena đã đưa ra hình thức xử phạt – tử chiến xếp hạng như sau:

Trường hợp AFK 1 lần

Bị mất kết nối hoặc rời trận nhưng không kết nối lại trong 2 phút hoặc kết nối lại sau 2 phút.

Không hoạt động trong trận đấu trong vòng 2 phút.

Cuối cùng, hệ thống sẽ ghi nhận bạn AFK trận và xử bạn Thua (dù kết quả chung cuộc có Thắng thì vẫn tính Thua)

Trường hợp AFK nhiều lần

Gửi thư CẢNH CÁO liên tục nếu bỏ trận (AFK) từ 3 trận trở lên.

Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng nếu bỏ trận (AFK) từ 8 trận trở lên.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng, bạn cần chơi đủ 8 trận Tử chiến thường để có thể tiếp tục chơi Xếp hạng.

Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào

AFK là gì?

AFK thực chất là viết tắt của từ “Away From Keyboard” dịch ra tiếng việt là “rời khỏi bàn phím”. Thường thì có bàn phím người chơi mới có thể chơi game được, việc dùng AFK có nghĩa là báo cho những người chơi khác là mình không sử dụng máy tính để điều khiển các hoạt động trong game nữa.

Những trường hợp sử dụng AFK

Vì nó có ý nghĩa là người chơi không còn hoạt động nhân vật trong game nữa nên nó rất ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là các đồng đội. Vì vậy điều này dẫn đến ức chế cho đồng đội, sau trận đấu họ rất muốn report để nhà phát triển game có thể xử phạt những người AFK. Tôi cũng là người chơi game liên minh huyền thoại nên có thể hiểu được điều đó. Có rất nhiều người vào troll game, trẻ trâu vào phá game, sẵn sàng biến trận đấu đó thành game tấu hài, feed mạng rất là ức chế. Hoặc có thể là người chơi đó bị mất điện và thoát khỏi game. Rất may mắn là hệ thống liên minh huyền thoại có thể kết nối lại trận đấu nếu như bạn bị thoát ra ngoài. 

Hình phạt dành cho AFK

Việc có nhiều thành phần AFK để phá game nên liên minh huyền thoại đã cho ra đời hệ thống xử phạt. Để mang đến cho game thủ những trải nghiệm game tốt và có những đồng đội tuyệt vời thì việc xử phạt là rất nghiêm khắc để các game thủ có thể cố gắng hơn trong mỗi trận đấu. Nếu như bạn AFK vài lần thì có thể phải ngồi hàng chờ lần lượt là 5 phút, 10 phút, 15 phút,… hoặc nếu như bị đồng đội report quá nhiều thì có thể bị khóa nick một số ngày nhất định. Hoặc thậm chí có thể là vĩnh viễn, mà bạn biết rồi đấy để cày lên được level 30 trong game liên minh huyền thoại thì là điều không hề dễ dàng. Phải mất cả mấy tháng trời thì mới lên được và có thể đánh những trận rank để lên trình của mình khoe với bạn bè đúng không nào. Hơn nữa khi đánh cùng bạn bè mà thấy nick bạn AFK quá nhiều thì người ta cũng không muốn đánh với bạn rồi.

Những thể loại rời trận mà đồng đội ghét nhất 

Việc đang chơi game căng thẳng với những pha combat gay cấn. Đang gần chiến thắng thì đồng đội thoát game khiến trận đấu bị lật kèo và thua ngược. Khiến cho đồng đội rất bực tức và kiểu gì xong trận người chơi đó cũng ăn ngay một phiếu tố cáo. Và có nhiều người đưa ra các lý do thoát game rất đa dạng như mất điện, tài khoản hết tiền, đang chơi thì mẹ gọi đi có việc,… khiến cho họ rời khỏi trận đấu. Điều này có thể hiện họ rất là bực mình vì phải rời khỏi trận đấu, nhưng cảm giác của các đồng đội còn lại khó tả hơn rất nhiều khi phải gánh thêm 1 đồng đội nữa.

Đặc biệt là các trận đấu xếp hạng thì hệ thống game đã ghép cặp những người có mức rank ngang nhau vào 1 trận đấu. Vì vậy thiếu đi 1 vị trí là điều rất khó khăn cho các người chơi còn lại và tỉ lệ thua cũng sẽ rất cao. Vì vậy nhờ có hệ thống xử phạt mà các game thủ thường rất e ngại AFK. Khi rảnh rỗi muốn vào làm một trận game mà phải ngồi hàng chờ thì thôi chả muốn chơi nữa đúng không nào.