Mức Phạt Xử Lý Hành Vi Afk Trong Liên Minh Tốc Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Riot Games Tung Bản Cập Nhật 1.0 Của Lmht: Tốc Chiến Và Giảm Nhẹ Hình Phạt Afk
 • Lmht: Aphelios Với Combo 9000 Dame Mỗi Giây Siêu Bá Đạo Giết Ngay Rồng Và Solo Baron Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Cách Để Thoát Khỏi Hell Elo, Và Tăng Elo
 • Cập Nhật Tướng: Evelynn, Yêu Nữ
 • Tải Hình Nền Lmht Fiora Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Mức hình phạt xử lý hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. AFK Liên Minh Tốc Chiến là gì?

  AFK hay Away From Keyboard là hành vi mà cá nhân không chạm vào màn hình điện thoại để điều khiển cuộc chơi, gây nên trải nghiệm mất cân bằng cho game thủ của cả hai bên khi đang tham gia chiến đấu. Với trường hợp AFK, hệ thống của Tốc Chiến sẽ tự động rà soát và thông báo cho đồng đội nếu phát hiện một người chơi của đội đang không hoạt động. Và nếu bị tố cáo, người chơi AFK sẽ ngay lập tức bị cấm chơi trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, hình phạt sẽ tiếp tục tăng lên theo cấp bậc nếu người chơi có hành vi tái phạm trong tương lai.

  Hình phạt cho hành động AFK trong Tốc Chiến

  Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của Riot thể hiện ở Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ qua, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Tốc Chiến sẽ có khả năng kiểm soát chặt chẽ những hành vi gây hại đến trải nghiệm và tinh thần của người chơi.

  2. Mức hình phạt xử lý hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến

  Ngày 28/ 10 vừa qua Riot đã tung ra bản Open Beta với lượng người chơi hoành tráng hơn rất nhiều khi bổ sung ra mắt thêm ở một số quốc gia. Và lần cập nhật này Riot đã giảm nhẹ mức phạt đối với những người chơi có hành vi AFK cụ thể như sau:

  • Hình phạt cho lượt AFK đầu tiên (thời gian rời trận từ ba đến sáu phút) sẽ là: 10-30 phút.
  • Hình phạt AFK tiếp theo (rời trận lâu hơn sáu phút) sẽ: 20-60 phút.
  • Các hình phạt AFK khác nếu tái phạm trong vòng bảy ngày: 6 đến 12 giờ.

  Xét về khung hình phạt, vẫn không có gì thay đổi quá nhiều. Nhưng ở mức độ phạt nó đã được giảm nhẹ đi. Thay vì đưa ra những mức phạt nặng hơn, trang chủ của Tốc Chiến đã nói rằng: “Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng đôi khi cũng có xảy ra những việc không thể lường trước, ví dụ như bị mất điện hay là bị cá mập cắn cáp chẳng hạn.”

  Lưu ý: Có một điểm khác biệt so với người đàn anh Liên Minh Huyền Thoại. Thời gian chờ khi thi hành án phạt AFK Liên Minh Tốc Chiến được tính cả khi bạn đã rời khỏi hàng chờ hoặc thoát game.

  AFK Tốc Chiến giai đoạn Open Beta Test

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rank Là Gì Và Cách Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Đây Là Đội Hình Mạnh Nhất Trong Lmht Bản 9.6 Giúp Phá Đảo Mọi Bậc Rank
 • Lmht: 2 Tướng Mới Sau Senna Sẽ Là Xạ Thủ Và Đấu Sĩ
 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ “sư Đồ” Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ Thầy Trò Trong Lmht
 • Lmht: Afk Và Troll Cần Phải Được Xử Phạt Nghiêm Hơn!

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cấp Hệ Thống Leaverbuster (Phạt Người Chơi Thoát/afk Trận Đấu)
 • Bạn Có Đã Thực Sự Sử Dụng Ping Và Chat Trong Lmht Đúng Cách?
 • Những Điều Cần Biết Về Elo Lmht
 • Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Xây Dựng Fizz ‘bá Đạo’ Đường Trên
 • Cách Luyện Tập Để Farm Như Bậc Thách Đấu Lmht
 • Một người chơi mới đây đã hết sức bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội reddit những trải nghiệm không mấy vui vẻ của anh với những người chơi AFK / troll .

  “Tôi kiểu phải gặp AFK đến một nửa số trận rank của tôi ở đầu rank Kim Cương gần đây, ở cả hai team. Nó làm tôi khó chịu và cái sự việc này xảy ra thường xuyên đến nỗi tôi ngạc nhiên vì tại sao Riot không làm gì để ngăn chặn điều này cả.

  Chỉ trong một ngày thôi, chủ thớt đen đủi đánh 10 trận và gặp người chơi rời trận trong tới 5 trận. Trong khi đồng đội của anh nói rằng tại sao anh lại khó chịu như thế, được free win cơ mà? Thì anh khẳng định rằng, đây là một game mà anh muốn chơi cho vui. Thắng rất vui và anh luôn cố gắng ở mọi game , nhưng chính sự cố gắng mới khiến game trở nên hay ho. Được một trận thắng vì ai đó ngúng nguẩy hành xử như trẻ con? Không, không và không. Cái gì đơn giản quá cũng sẽ trở thành nhạt nhẽo.

  Nhiều người chơi đồng tình và cho rằng, nên ban người chơi có thái độ không tốt, troll game, bỏ game tạm thời khoảng vài ngày mới hợp lí. Hình phạt hàng chờ 20p là quá nhẹ và phải rời trận vài lần liên tiếp mới nhận hình phạt như thế. Tệ hơn, nhiều người cho rằng họ chả cần quan tâm mà cứ xem phim khoảng 20p vừa giải trí lại vừa đỡ chơi game liên tiếp quá nhiều.

  Một số người chơi viện cớ nhỡ họ bị mất điện hay mất mạng thì sao ? Đây có vẻ chính là lí do khiến hình phạt của Riot dường như khá nhẹ tay, đồng hành cùng với phá game và trash talk tạo thành những “đặc trưng” khó tả của tựa game LMHT . Tuy nhiên đâu phải lúc nào bạn cũng mất mạng liên tục? Nếu thực sự đường truyền mạng không ổn định, bạn cũng không nên cố chọn trận để phá hỏng trải nghiệm chơi game của người khác phải không?

  Tệ hơn, có một vài kẻ toxic nói rằng họ chưa bao giờ bị ban vì bỏ trận cả mà toàn là do chửi đồng đội. Giờ đây thay vì phá game hay afk, họ chỉ đơn giản là chơi kém, chết nhiều một cách “vô thức” để khiến người khác cáu tiết lên chửi lại, và họ bị ăn ban thay. Thật buồn, internet đúng là một nơi có quá nhiều kẻ có những sở thích bệnh hoạn

  “Bạn sẽ phải ngạc nhiên về cách mà internet chứa chấp những kẻ mất não như thế này”

  Riot có vẻ khá tập trung vào việc hạn chế trashtalk hơn là việc quản lí afk và troll game, phải chăng là do từ ngữ có vẻ dễ lọc hơn? Tuy nhiên, để hạn chế hơn việc người chơi bỏ trận, bạn và đồng đội hãy cố gắng động viên, tránh chửi bới những thành phần… hay hờn dỗi, hoặc nhường bùa, nhường mạng đôi chút để có một trận đấu suôn sẻ hơn. Hi vọng trong tương lai, Riot sẽ tìm ra cách mạnh tay hơn để trừng phạt những kẻ phá đám này.

  Theo Game4V

  LMHT – Riot Games chuẩn bị ra ‘tối hậu thư’: Mod skin sẽ bị khóa tài khoản thẳng tay

  Hay nói đơn giản là mod skin trong LMHT.

  Động thái này của Riot có lẽ xuất phát từ việc các phần mềm mod skin đang ngày càng xuất hiện với tần suất nhiều hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận hành trò chơi do sự can thiệp của phần mềm thứ 3.

  Thực tế thì tại máy chủ LMHT Việt Nam do Garena chịu trách nhiệm phát hành, cộng đồng game thủ Việt đã quá quen thuộc với việc mod skin bị liệt vào dạng hành vi vi phạm. Tuy nhiên với việc Riot Games cũng bắt đầu chú ý tới vấn nạn này, thì việc quản lý và xử phạt chắc chắn sẽ được thắt chặt và án phạt sẽ nặng nề hơn.

  Tại máy chủ Việt Nam thì mod skin LMHT từ lâu đã bị xem là hành vi vi phạm quy định

  Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trường hợp Riot Games tìm ra những sai phạm từ… 1 năm về trước để ban hành lệnh ban nick với rất nhiều người chơi, vậy nên trong thời gian tới, việc xử lý các hành vi mod skin của cha đẻ LMHT chắc chắn sẽ được đẩy mạnh để khắc chế tối đa vấn nạn này – Khi mà mod skin từ lâu đã là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của LMHT.

  Theo Game4V

  LMHT: 10 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của ‘các cháu trẻ trâu’ Việt Thà gặp một đồng đội kỹ năng kém trong LMHT còn hơn gặp phải một đứa trẻ trâu. Vì nếu gặp, không đau đớn vì bị tụt rank thì cũng ức chế đến chết vì những chiêu thức “trẩu quyền” mà nó thực hiện. Vấn nạn trẻ trâu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Hướng Dẫn Chơi Senna
 • Tải Hình Nền Lmht Xin Zhao Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Điểm Qua 5 Ultimate Dùng Để Solo Khủng Khiếp Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Top 5 Bộ Đôi Có Ultimate Kết Hợp Với Nhau Hoàn Hảo Nhất.
 • Lmht: Hệ Thống Tiền Thưởng Quá ‘nhảm Nhí’, Riot Games Lập Tức Ra Tay Chỉnh Sửa
 • Tài Khoản Bị Xử Phạt Trong Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Từ Món Đồ Bị Ghẻ Lạnh, Gươm Của Vua Vô Danh Bỗng Chốc Trở Thành ‘trùm Diệt Tanker’ Ở Đường Trên
 • Cập Nhật Trang Bị Lmht 10.5: Gươm Vua Vô Danh Được Tăng Sức Mạnh, Vayne Hưởng Lợi?
 • Guide Nami Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Nami Tốc Chiến
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Nami Sp Mùa Mới “bá Đạo Trên Từng Hạt Gạo”
 • Liên Minh Huyền Thoại: Làm Thể Nào Để Tăng Cấp Vinh Danh
 • Tài khoản bị xử phạt do sử dụng ngôn từ không phù hợp

  Tài khoản bị xử phạt do phá game và cố tình chết

  Tại sao tài khoản lại bị khóa vĩnh viễn?

  Các tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn vì lý do sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game, rất có thể bạn đã ngồi nhầm phải một máy tính có cài đặt sẵn các phần mềm loại này .

  Nếu tôi không phải là người sử dụng phần mềm thứ 03?

  Hệ thống xử phạt của Riot Game chỉ kiểm tra hành vi và mức độ vi phạm của tài khoản chứ không xét theo ai là người sử dụng tài khoản. Vì vậy bạn cần bảo mật tài khoản thật tránh trường hợp chia sẻ cho người khác cùng sử dụng.

  Có cách nào để mở khóa tài khoản?

  Rất tiếc sẽ không thể mở khóa cho các trường hợp này, vì đây hình phạt chung nhằm mang lại sự công bằng cho đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

  Sử dụng phần mềm Modskin có vi phạm không?

  Chúng tôi xin nhắc lại quy định của Riot về việc khóa tài khoản do sử dụng phần mềm thứ 3: bất kỳ phần mềm thứ 3 nào có can thiệp hoặc tác động đến các tập tin của trò chơi làm thay đổi game play như modskin, hack sát thương, hack bản đồ,… đều sẽ bị xem là phần mềm thứ 3 vi phạm và những tài khoản sử dụng phần mềm này đều sẽ bị khóa vĩnh viễn.

  Bạn có thể tham khảo những cảnh báo về việc xử phạt những tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3

  .

  Tài khoản không chửi bậy nhưng vẫn bị xử phạt?

  Sau khi bị xử phạt trong game, tài khoản sẽ được hiển thị nội dung vi phạm trên màn hình của Client Game. Hãy kiểm tra lại nội dung này.

  Tài khoản chỉ vi phạm lần đầu nhưng bị xử phạt?

  Tất cả những tài khoản có hành vi sử dụng ngôn từ không phù hợp gây ảnh hưởng nặng nề đến người chơi khác trong trận đấu đều sẽ bị xử phạt ngay lần đầu vi phạm và tùy theo mức độ vi phạm có thể sẽ khóa vĩnh viễn.

  Tại sao người chơi cùng trận đấu cũng có vi phạm nhưng không bị xử phạt?

  Hệ thống TỐ CÁO NHANH sau trận đấu đang xử lý rất hiệu quả và nghiêm khắc đối với những người chơi nhận được phiếu tố cáo sau trận đấu. Mong bạn kiên nhẫn chờ đợi và hiểu rằng không phải cứ tố cáo xong là người chơi sẽ bị xử phạt ngày và bạn sẽ nhận được thông báo rằng họ đã bị xử phạt. Lý do, phía RiotGame sẽ cần kiểm tra lại hành vi của người chơi có thật sự vi phạm hay không? và đưa ra hình phạt tương xứng với hành vi của họ.

  Thế nào là ngôn từ Phi Thể Thao?

  Những nội dung mang hàm ý đã kích người chơi cùng tổ đội, khiêu khích và lăng mạ về kỹ năng của người chơi cùng trận đấu được xét là phi thể thao.

  Đường truyền mạng của tôi không ổn định?

  Để có một trận đấu diễn ra tốt đẹp, bạn cần kiểm tra đường truyền mạng hoặc thử Reset Modem trước khi bắt đầu trận đấu, để không gặp phải bất cứ sự cố nào trong quá trình chiến đấu cùng đồng đội.

  Đồng đội đã tranh vị trí với tôi?

  Hãy trao đổi và thống nhất với nhau trong giai đoạn chọn tướng, để các người chơi cùng tổ đội với bạn sẽ vị trí đi đường hợp lí và cùng nhau mang lại chiến thắng. Nếu người chơi cùng tổ đội có hành tranh vị trí và không hợp tác hãy kiên nhẫn đến phút cuối và sử dụng Tố Cáo Nhanh sau trận đấu.

  Điều kiện nhận thưởng và các hình thức vi phạm

  1. Bạn phải đạt cấp Vinh Danh 2 trở lên để đủ điều kiện nhận thưởng HẠNG cuối mùa. (Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại quá trình leo cấp Vinh Danh, giúp bạn dễ dàng hơn một chút đạt được điều kiện nhận thưởng!).

  2. Gian lận hoặc cày thuê sẽ khiến cho tài khoản của bạn không nhận được thưởng HẠNG & VINH DANH.

  3. Nếu bạn bị khóa tài khoản do nhầm lẫn hoặc gặp phải tình trạng lừa đảo, bạn vẫn sẽ được nhận thưởng.

  4. Bạn sẽ chỉ bị rớt cấp Vinh Danh nếu như bị phạt trong quá trình chơi. Cấm chat sẽ giáng cấp Vinh Danh của bạn xuống 1, hoặc 0 nếu nhưng bạn đã ở cấp 1. Khóa tài khoản 2 tuần sẽ xuống 0, cho dù bạn đang ở cấp mấy. Trong cả hai trường hợp, quá trình leo cấp Vinh Danh sẽ bị khóa.

  1. Nếu bạn bị khóa tài khoản do nhầm lẫn hoặc gặp phải tình trạng lừa đảo, bạn vẫn sẽ được nhận thưởng.

  2. Bạn sẽ chỉ bị rớt cấp Vinh Danh nếu như bị phạt trong quá trình chơi. Cấm chat sẽ giáng cấp Vinh Danh của bạn xuống 1, hoặc 0 nếu nhưng bạn đã ở cấp 1. Khóa tài khoản 2 tuần sẽ xuống 0, cho dù bạn đang ở cấp mấy. Trong cả hai trường hợp, quá trình leo cấp Vinh Danh sẽ bị khóa.

  Phần Thưởng THÁCH ĐẤU 2022?

  Balo Thách Đấu 2022

  – Những người chơi đầu bảng sẽ nhận được balô Thách Đấu 2022. Chúng tôi trao phần thưởng này cho người chơi Thách Đấu thuộc top 200 Đơn/Đôi, top 40 Linh Hoạt, và top 10 Khu Rừng Quỷ Dị ở mỗi khu vực. Hãy chờ thông báo chính thức trong thời gian tới dành cho người chơi ở cấp bậc “Cao Thủ”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Riot Chính Thức Ra Mắt Biểu Tượng Vinh Danh Xếp Hạng Phần Thưởng Mùa 7
 • Lmht: Sốc Với Bản Hack Cho Phép Leo Rank Lên Cao Thủ Bằng … Custom
 • Riot Games Tiếp Tục Có Những Chỉnh Sửa Quan Trọng Về Các Bùa Lợi Rồng Nguyên Tố
 • Về Cải Thiện Đấu Trường & League
 • Afk Nghĩa Là Gì? Tại Sao Các Game Thủ Lại Thường Sử Dụng Từ Afk
 • Afk Là Gì? Những Án Phạt Afk Trong Lmht, Liên Quân, Pubg

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là 20 Mẹo Giúp Bạn ‘lên Trình’ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tổng Hợp Tổ Hợp Các Phím Tắt Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Chơi Ngộ Không Đi Đường Kinh Kong: Bá Chủ Lên Ngôi
 • Liệu Liên Minh Có Nên Có Chức Năng Nói Chuyện Trong Trò Chơi?
 • Biên Niên Sử Về Liên Minh Công Lý
 • Vl slot 1 afk cmnr… Đây là câu nói quá đối quen thuộc khi các bạn chơi Game Online ngày nay. Đặc biệt các bạn sẽ gặp nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và PUBG. Đây cũng là 3 game đang hot nhất tại Việt Nam hiện nay.

  Afk là một từ lóng trên Internet, và như vậy thì tốt nhất chúng ta nên tránh nó trong các cuộc trò chuyện ở ngoài đời. Bởi vì rất nhiều người sẽ không hiểu Afk là gì, bạn sẽ khiến cuộc nói chuyện đấy trở nên tẻ nhạt hơn. Một số người sẽ đánh giá không tốt, về việc sử dụng các thuật ngữ viết tắt một cách bừa bãi ở ngoài đời.

  Mặt khác, nếu cuộc trò chuyện là giữa 2 game thủ và đang kể về 1 trận đấu nào đó thì việc sử dụng từ Afk là điều bình thường. Nó sẽ chứng tỏ bạn là một người am hiểu về Game. Cũng như giúp cuộc trò chuyện được sôi nổi hơn.

  Nếu như bạn nói chuyện với bố mẹ kiểu như: “Con sẽ afk cho đến khi mùa thi kết thúc”. Chắc chắn bố mẹ bạn sẽ không hiểu bạn đang nói gì phải không nào ^^

  Đây là nguyên nhân khá phổ biến tại Việt Nam. Khi đường truyền và chất lượng mạng so với các nước còn quá kém. Tuy nhiên hiện nay các nhà mạng cũng đã cải thiện khá nhiều, vì sự cạnh tranh nguồn khách hàng. Nhưng dường như vẫn là chưa đủ để chấm điểm 10 cho các nhà mạng tại Việt Nam.

  Đây là một điều quá bình thường khi các bạn chơi game hàng ngày. Nó có nhiều tình huống để một người chơi phải cố tình AFK.

  Ví dụ: Bị đồng đội troll, bất lực với những người đồng đội thiếu trình. Chửi nhau trong Game, bạn mắc việc khác đột xuất, hết tiền net, bị phụ huynh gank…

  Có thể do Sever Game của nhà phát hành có vấn đề, hoặc lỗi từ bản cập nhập nào đó… Nói chung khi gặp tình trạng này thì bạn sẽ có thể bị Afk đến hết trận đấu.

  Nhà phát hành Game Riot đang càng ngày càng trừng phạt mạnh tay đối với những hành vi sau đây: Afk, Spam ngôn ngữ đả kích, sử dụng phần mềm thứ 3, Buff Elo…

  Đối với hành vi Afk bạn sẽ bị những án phạt sau

  Nếu bạn thoát trận đấu hoặc không chấp nhận khi tìm thấy trận đầu quá nhiều. Một thông điệp sẽ được hiện lên, nói về việc thoát trận đấu là không thế được chấp nhận, và bạn phải tự mình cam kết rằng trong tương lai sẽ không thoát nữa. Thông điệp này để cảnh báo bạn dù vậy bạn sẽ chưa bị đưa vào hình phạt.

  Nếu bạn tiếp tục làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của những người chơi còn lại, bạn sẽ bị liệt kê vào chế độ đặc biệt, khiến cho việc tìm kiếm trận đấu trở nên khó khăn. Bạn sẽ phải chờ thêm 5 phút, 10 phút, thậm chí là 20 phút so với người chơi bình thường, để tìm được một trận đấu.

  Bạn sẽ phải đánh đủ số lượng trận đấu, nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào án phạt nặng hay nhẹ đến từ Riot Games. Hãy cận thận bạn sẽ bị mức án cao nhất là Cấm Vĩnh Viễn. Mà không có bất cứ cảnh báo nào trước khi tái phạm quá nhiều lần.

  Lưu ý: Rời khỏi các trận đấu xếp hạng được coi là nghiêm trọng hơn so với các trận đấu bình thường.

 • Mọi kiện tướng khởi đầu với 100 điểm uy tín
 • Các hành vi thi đấu không phù hợp sẽ khiến uy tín của bạn bị trừ đi, vui lòng lưu ý điều này:
 • Hệ thống sẽ trừ đi 3-5 điểm đối với các trường hợp AFK hoặc thoát trận giữa chừng (kể cả đấu với máy). Các nỗ lực trở lại tiếp tục trận đấu sẽ khiến số Uy tín trừ đi ít hơn.
 • Nếu bị nhiều người tố cáo trong cùng trận, sau khi hệ thống xác định tố cáo chính xác sẽ trừ thêm 3-5 điểm.
 • Nếu trong thời gian ngắn liên tục AFK (treo máy) hoặc thoát trận giữa chừng, hoặc bị nhiều người chơi tố cáo, uy tín sẽ bị trừ mạnh tay, trừ lên đến tối đa 12 điểm.
 • Trừng phạt với các vi phạm về treo máy, thoát trận trong đấu hạng sẽ rất nghiêm khắc, có thể dẫn đến tài khoản bị xóa sổ số điểm tinh túy hiện tại.
 • Hoàn tất các trận đấu tổ hợp, hoặc giành chiến thắng trong các trận Đấu vs Máy mà không có bất kỳ hành vi treo máy hoặc thoát trận giữa chừng nào sẽ giúp tăng 1 điểm uy tín.
  • Uy tín trên 96 sẽ được thưởng thêm vàng mỗi ngày
  • Uy tín dưới 85 sẽ bị cấm tham gia đấu hạng
  • Uy tín dưới 60 sẽ bị cấm tham gia đấu tổ hợp
  • Liên tục AFK sẽ khiến hệ thống cấm tham gia đấu tổ hợp trong thời gian ngắn, bao gồm cả đấu hạng lẫn đấu thường. Thời gian cấm sẽ kéo dài nếu Kiện tướng tiếp tục tái phạm trong thời gian ngắn sau đó.
  • Hệ thống xác nhận nhiều tố cáo liên tục về vấn đề ngôn từ đả kích sẽ phạt cấm chat tài khoản, kèm trừ 3 uy tín. Suốt thời gian này tài khoản sẽ không thể chat chữ hoặc voice chat.

  Trước đây rất nhiều game thủ thường chỉ vào Game sau đó AFK để kiếm BP. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm Game cho người khác. Và khiến trận đấu sẽ không còn công bằng nữa.

  “Các lệnh trừng phạt có thể được thực hiện đối với những người chơi không hoạt động trong trò chơi. Không chơi có thể gây bất lợi cho đồng đội của bạn hoặc ảnh hưởng xấu đến lối chơi. Người chơi không hoạt động nhiều lần để kiếm BP, PS hoặc tiến bộ hoặc phần thưởng khác được liên kết với tài khoản, sẽ bị phạt do xóa tất cả tiến trình của tài khoản và các đối tượng có được. Án phạt cao nhất bạn sẽ nhận được đó là bị khóa tài khoản vĩnh viễn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Urf Là Gì? Khám Phá Chế Độ Urf Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Jax Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tổng Hợp Và Giải Đáp Các Thắc Mắc Đối Với Client Mới
 • Mẹo, Cách Chơi Ad Carry Cực Kỳ Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Zed Mùa 11 Cực Mạnh Mẽ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Afk Là Gì? Những Hình Phạt Afk Trong Game Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Trung Bình 11.7% Số Game Có Ít Nhất Một Người Bỏ Giữa Chừng
 • Dota 2: Những Hero Nào Nên Có Aghanim’s Scepter?
 • Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’s Scepter Dành Cho Core
 • Xếp Hạng Aghanim Scepter Reworked Tại Phiên Bản 7.25: Gọi Tên “master Yu”
 • Top Những Hero “lột Xác” Hoàn Toàn Nhờ Gậy Xanh Tại Phiên Bản 7.23
 • AFK là gì?

  AFK là viết tắt của từ Away From Keyboard, dịch sát nghĩa là “Rời khỏi bàn phím”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến, chỉ việc người đó tạm ngưng hoạt động hoặc ngắt kết nối trực tuyến.

  Từ này còn được nhiều người sử dụng cho việc thông báo sắp tạm ngưng trực tuyến cho đồng đội, bạn bè, đồng nghiệp,…

  • All for kill
  • A free kill
  • Anderson Flesher and Key,…

  Vì sao lại có AFK?

  Khi AFK, người ta có khá nhiều lý do. Có thể chia ra làm 2 nhóm cơ bản:

  Chủ quan

  • Người tham gia không có nhiều hứng thú, mất tập trung khi tham gia hoạt động trực tuyến
  • Tâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội với nhiều điều xung quanh và không muốn tiếp tục tham gia
  • Cố tình AFK để phá game.
  • Có rất nhiều nguyên nhân AFK chủ quan mà không thể kể hết
  • Người tham gia bị trục trặc về máy tính, đường truyền, cúp điện khiến họ bị out ra khỏi hoạt động trực tuyến
  • Có việc đột xuất trong cuộc sống khiến họ phải AFK ngay lập tức
  • Người tham gia muốn giải quyết các vấn đề của cơ thể như ăn uống, đi vệ sinh, bị đau bụng,…

  Tác hại của việc AFK

  Nếu bạn kịp thông báo việc AFK cho đồng đội thì tác hại của nó không đáng kể. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, AFK luôn để lại những tác hại như:

   Gây khó khăn cho đồng đội dẫn đến tiến độ công việc bị chậm hoặc phải ngừng hẳn nếu bạn là người quan trọng

   Trong các loại game Free Fire, LOL, PUBG,… mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng, nếu AFK có thể dẫn đến việc thua cuộc cho cả team. Gây bực mình, bức xúc cho người khác.

  Những hình phạt dành cho AFK trong game

  Hiện nay, tình trạng AFK ngày càng nhiều nên những nhà phát hành game đều đặt ra những hình phạt từ nhẹ đến nặng cho những người thường xuyên AFK.

  Game LOL

  Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Riot Game đã đưa ra hình phạt khá nặng cho những ai AFK thường xuyên. Khi lần đầu bạn AFK , hệ thống sẽ gửi đến thông điệp rằng bạn không nên AFK, đây là hành động không thể chấp nhận được.

  Những người cùng team sẽ nhận được thông báo đây là người thường xuyên AFK và cả đội sẽ chịu chung hình phạt về thời gian lâu hơn khi người chơi đó vẫn còn ở trong team.

  Dota 2

  Trong game Dota 2, việc AFK cũng là hiện tượng xấu và thường xuyên xảy ra. Vì vậy, hình phạt dành cho việc AFK rất nặng chính là Low Priority (mức ưu tiên thấp).

  • Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.
  • Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.
  • Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.
  • Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.
  • Khiến những người chơi trongteam cũng bị Low Priority cho đến khi bạn rời team (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).
  • Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào

  PUBG và PUBG Mobile

  Trong PUBG và PUBG Mobile, hình phạt dành cho AFK cũng khá nặng. Bảng quy tắc ứng xử được đăng tải lên trang chủ của game để người chơi có thể nắm bắt:

  “Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

  Liên Quân Mobile

  Để giảm thiểu tính trạng AFK, Garena đã đưa ra quy chế xử phạt như sau:

  • Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game, đặc biệt là AFK
  • Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.
  • Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

  Hình phạt AFK trong Garena Free Fire

  Trong Garena Free Fire, việc AFK luôn khiến nhiều người bực mình, vì vậy, đội ngũ Garena đã đưa ra hình thức xử phạt – tử chiến xếp hạng như sau:

  Trường hợp AFK 1 lần

  • Bị mất kết nối hoặc rời trận nhưng không kết nối lại trong 2 phút hoặc kết nối lại sau 2 phút.
  • Không hoạt động trong trận đấu trong vòng 2 phút.

  Cuối cùng, hệ thống sẽ ghi nhận bạn AFK trận và xử bạn Thua (dù kết quả chung cuộc có Thắng thì vẫn tính Thua)

  Trường hợp AFK nhiều lần

  • Gửi thư CẢNH CÁO liên tục nếu bỏ trận (AFK) từ 3 trận trở lên.
  • Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng nếu bỏ trận (AFK) từ 8 trận trở lên.

  Vì vậy, để khắc phục tình trạng Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng, bạn cần chơi đủ 8 trận Tử chiến thường để có thể tiếp tục chơi Xếp hạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Cách Để Tăng Level Và Có Được Điểm Battle Point Từ Battle Pass Ti8
 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 4)
 • Top 10 Sự Kiện Hay Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 (Phần 2)
 • Con Quái Mạnh Nhất Mang Trên Mình Tên Roshan Dota 2
 • Phân Tích Nhanh Tất Cả Hero Agi
 • Afk Là Gì? Afk Có Hại Ra Sao? Hình Phạt Nào Dành Cho Việc Afk?

  --- Bài mới hơn ---

 • Afk Là Gì ? Trong Liên Quân, Lol, Pubg
 • Afk Là Gì? Làm Sao Để Làm Hết Afk Trong Lol Bị Phạt 20 Phút
 • Các Dòng Lệnh Hữu Ích Của Dota (Phần Cuối)
 • Mã Lệnh Dota, Tổng Hợp Mã Lệnh Dota Đầy Đủ
 • Nhìn Lại 5 Hiệu Ứng Aghanim’s Scepter Mới Trong Đấu Trường Dota 2
 • AFK là gì?

  AFK là viết tắt cụm từ Tiếng Anh “Away From Keyboard”, dịch sát nghĩa là “rời khỏi bàn phím”, là một thuật ngữ giao tiếp thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến (ví dụ như chơi game online, chat video, làm việc online,…) để chỉ việc một người đang tham gia vào các hoạt động trực tuyến đó tạm thời ngưng hoạt động hoặc ngưng kết nối trực tuyến.

  Từ này còn thường được sử dụng bởi những người sắp phải tạm ngưng trực tuyến để thông báo trước cho các đồng đội/bạn bè/người làm việc online cùng họ biết rằng họ sắp tạm ngưng trực tuyến.

  • Afkorting: “viết tắt” trong tiếng Hà Lan.
  • Afrikaans: một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Nam Phi, phát triển từ phương ngữ Zuid-Holland (Nam-Hà Lan) giữa thế kỷ 17 từ những cư dân Hà Lan định cư ở Nam Phi vào thời kỳ này.
  • All for Kill: “Tất cả để Giết mạng” – một từ thường được dùng trong trò chơi điện tử, mang nghĩa rằng chỉ số mạng giết là quan trọng nhất, và người chơi sẽ làm tất cả mọi thứ để có chỉ số mạng giết cao nhất có thể.
  • Anderson Flesher and Key: tên một ban nhạc.
  • A Free Kill: “Mạng giết miễn phí” – một từ khác cũng hay xuất hiện trong trò chơi điện tử, chỉ những mạng giết mà người chơi gần như chả phải bỏ quá nhiều công sức để đạt được (do có lợi thế, do đối phương nhường,…vv)

  Vì sao có AFK? Nguyên nhân của AFK?

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một người muốn AFK, tuy nhiên, ta có thể nhóm chúng lại thành 2 loại cơ bản:

  Chủ quan:

  • Người tham gia thiếu tỉnh táo, tập trung hoặc không còn hứng thú để tham gia vào hoạt động trực tuyến đó nữa.
  • Người tham gia có tâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội, khiến họ không muốn tiếp tục tham gia hoạt động trực tuyến đó.
  • Và có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khác để khiến một người có nhu cầu AFK.
  • Vấn đề kỹ thuật như thiết bị trực tuyến (máy tính, điện thoại,…) của họ bị hỏng, nguồn điện bị ngắt hoặc trục trặc (hay còn được gọi là cúp điện),…
  • Người tham gia gặp phải những việc đột xuất yêu cầu phải ngưng hoạt động ngay lập tức, ví dụ như cháy nhà, có người cần giúp đỡ, bị phụ huynh phục kích (thường gặp ở người chơi game online),…
  • Người tham gia có những nhu cầu cần phải sớm được giải quyết, như ăn uống, đi vệ sinh,…

  Mặc dù tác hại của việc AFK sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều nếu người AFK thông báo sớm về việc họ sắp AFK. Tuy nhiên, dù ở trường hợp nào đi nữa, thì AFK vẫn sẽ có gây ra một số tác hại đáng kể:

  Với người làm việc trực tuyến:

   AFK gây khó khăn trong việc giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm làm việc trực tuyến, dẫn đến việc tiến độ công việc bị chậm lại hoặc ngừng hẳn, nếu người AFK là mắc xích quan trọng trong công việc đó.

  Hình phạt dành cho hành vi AFK?

  Vì hành vi AFK gây ra rất nhiều tác hại đối với những trò chơi điện tử trực tuyến, nên thường thì nhà phát hành của các trò chơi điện tử trực tuyến luôn đặt ra rất nhiều những hình phạt để răn đe người chơi, giảm khả năng xảy ra các trường hợp AFK mang tính cố ý.

   Các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi có tính đồng đội (như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG,…) yêu cầu sự phối hợp giữa các người chơi là rất cao, và vì mỗi người chơi đều đóng một vai trò quan trọng trong tổ đội nên việc AFK sẽ gây ra những tác động rất xấu đến kết quả của trò chơi của họ đang chơi (thua trận đấu trong Dota 2, LMHT hoặc cả đội chết sạch như ở PUBG).

  Hình phạt AFK trong Liên Minh Huyền Thoại:

  AFK đã và luôn là một trong những vấn nạn nhức nhối đối với cả người chơi lẫn nhà quản lý của tựa game LMHT (League of Legends). Và để giảm thiểu tình trạng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng game này, hệ thống game sẽ gửi một thông điệp cảnh báo đến cho người chơi.

  Nếu một người chơi vẫn còn tiếp tục tái phạm sau khi đã nhận thông điệp cảnh báo từ hệ thống game, họ sẽ đưa vào một hàng chờ phạt, khiến việc tìm trận của họ bị kéo thêm đến tận 5, 10, 15 hay 20 phút. Con số trên sẽ tăng dần tùy theo mức độ phạm lỗi và số lần tái phạm.

  Tại một tựa game MOBA/ARTS khác là Dota 2 thì AFK cũng là một hiện tượng xấu rất thường xuyên xảy ra. Vì thế, một hình phạt rất nặng đã được thiết lập cho các trường hợp AFK quá nhiều trong trò chơi này: Low Priority (Mức ưu tiên Thấp).

  Khi dính phải trạng thái Low Priority, người chơi Dota 2 sẽ bị:

  • Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.
  • Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.
  • Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.
  • Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.
  • Khiến mọi người chơi khác trong tổ đội cũng bị Low Priority cho đến khi họ rời tổ đội (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).
  • Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào.

  Tuy tác hại của việc AFK trong PlayerUnknown’s Battlegrounds và PUBG Mobile là không nhiều như các tựa game khác, tuy nhiên, hành vi AFK trong PUBG vẫn sẽ bị xử phạt rất nghiêm trọng, dựa theo bộ Quy tắc Ứng xử được đăng tải trên trang chủ của PUBG như sau:

  “Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

  Vì là một trò chơi điện tử trên điện thoại nên hiện tượng AFK xảy ra rất thường xuyên trong LQM. Và để giảm thiểu tình trạng này, Garena đã có đưa ra một số quy chế xử phạt như sau:

 • Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game.
 • Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.
 • Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • #1 : Tìm Hiểu Các Thuật Ngữ Trong Dota 2 Cơ Bản Được Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Những Thuật Ngữ Dota 2 Mà Bất Kỳ Game Thủ Nào Cũng Phải Biết
 • Một Số Thú Vị Về Hero Trong Dota
 • Đội Hình Hero Phổ Biến Nhất Hiện Nay Trong Dota Truyền Kỳ
 • Hai Vị Tướng Mới Của Dota 2 Có Gì Khác Biệt So Với Phần Còn Lại?
 • Hệ Thống Hình Thức Xử Phạt Và Report Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Valve Sẽ Thẳng Tay Ban 8 Năm Đối Với Game Thủ Dota 2 Gian Lận Khi Bị Low Priority
 • Những Thay Đổi Của Tướng Khi Tương Tác Với Aghanim’s Scepter Trong Bản Cập Nhật Outlanders Của Dota 2
 • Dota 2: Aghanim’s Scepter Thần Thánh Đến Đâu?
 • Dota 2 Patch 6.84: Những Hero Hưởng Lợi Nhiều Nhất Từ Aghanim’s Scepter
 • Dota 2: Theo Bạn, Vị Tướng Nào Cần Item Aghanim’s Scepter Nhất?
 • Nếu sau ‘5p’ hoặc bạn leave game sẽ bị tính là Abandoned và game đó sẽ không lưu lại kết quả của các người chơi trong đó và họ có thể out mà ko bị tính Abandoned.

  Bạn out game càng nhiều điểm Abandoned của bạn càng tăng và Vavle sẽ có hình phạt thích đáng dành cho bạn: Low Priority – bạn sẽ chơi cùng với chính những kẻ ‘phá game’, ‘quiter’ giống như bạn, thời gian find match sẽ lâu hơn, ko nhận được điểm exp – Abandoned càng cao thời gian Low Priority càng lâu

  + Nếu bạn feed quá nhiều, hay afk bị người khác report bạn cũng sẽ dính Low Priority

  – Blame, flame, spam, spam voice sẽ khiến nhiều người khác bực mình và họ sẽ không ngần ngại report ‘Communication ban (khóa giao tiếp)’ bạn. Khi bị khóa khả năng giao tiếp, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi game, nhưng sẽ không thể nói chuyện tự do với những người chơi khác mà chỉ có thể sử dụng chức năng chat wheel(phím mặc định Y), ping map, vẽ màn hình để có thể phối hợp với đồng đội.

  + Quyết định khóa khả năng giao tiếp một người chơi được đưa dựa trên biểu hiện của người đó theo thời gian. Có nghĩa là cho dù nhiều người chơi cùng report một người chơi khác trong cùng một trận đấu cũng không có tác dụng hơn chỉ một người chơi report.

  + Nếu bạn đang bị khóa chức năng chat, những report của người chơi khác sẽ không có tác dụng, và không khiến thời gian bạn bị ban kéo dài hơn.

  Để report thì mouse phải vào tên nó lúc cuối game chọn report, mỗi tuần có 4 lần report

  Vì chúng ta chơi chung với các bạn bè quốc tế khác nên hãy cư xử thật văn minh dù bị ăn hành hay khích tướng đừng chửi lại mà hãy cứ report Communication nó

  . Và không được chat all, chửi bằng tiếng việt trừ khi full pt Việt Nam hoặc 2 team đều Việt Nam. Chơi các game nước ngoài khác bị ban IP Viêt Nam hay bị kì thị buồn lắm

  Chat Wheel gồm: Push – Well Played – Missing – Care – Get Back – Need Wards – Stun – Help, lăn hoặc di chuyển chuột để chọn. Vẽ màn hình bằng cách đè Ctrl + mouse trái vào màn hinh. Lure trong đây được thay bằng từ ‘Pull’

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chế Độ Chơi Trong Dota
 • Afk Nghĩa Là Gì Và Vì Ảnh Hưởng Của Nó Đến Trải Nghiệm Chơi Game
 • Người Chơi Có Thể Đầu Hàng Sau 10 Phút Khi Đồng Đội Afk
 • Afk Nghĩa Là Gì? Những Ảnh Hưởng Khi Game Thủ Sử Dụng Afk
 • Nhà Phát Hành Đau Đầu Vì Vấn Nạn Game Thủ Afk Farm Skin Trong Pubg
 • Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Lucian Vinh Quang Sẽ Là Trang Phục Vinh Danh Chính Thức Của Mùa Giải 2022
 • Danh Sách Tướng Nữ Lol – Vai Trò Của Tướng Liên Minh Huyền Thoại
 • Đấu Trường Chân Lý: Các Trang Bị Giống Nhau Có Cộng Dồn Điểm Không?
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Garen Mùa 9
 • Hồ Sơ – Tiểu Sử – Truyện Ngắn: Garen – Sức Mạnh Của Demacia
 • AFK là gì?

  AFK thực chất là viết tắt của từ “Away From Keyboard” dịch ra tiếng việt là “rời khỏi bàn phím”. Thường thì có bàn phím người chơi mới có thể chơi game được, việc dùng AFK có nghĩa là báo cho những người chơi khác là mình không sử dụng máy tính để điều khiển các hoạt động trong game nữa.

  Những trường hợp sử dụng AFK

  Vì nó có ý nghĩa là người chơi không còn hoạt động nhân vật trong game nữa nên nó rất ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là các đồng đội. Vì vậy điều này dẫn đến ức chế cho đồng đội, sau trận đấu họ rất muốn report để nhà phát triển game có thể xử phạt những người AFK. Tôi cũng là người chơi game liên minh huyền thoại nên có thể hiểu được điều đó. Có rất nhiều người vào troll game, trẻ trâu vào phá game, sẵn sàng biến trận đấu đó thành game tấu hài, feed mạng rất là ức chế. Hoặc có thể là người chơi đó bị mất điện và thoát khỏi game. Rất may mắn là hệ thống liên minh huyền thoại có thể kết nối lại trận đấu nếu như bạn bị thoát ra ngoài. 

  Hình phạt dành cho AFK

  Việc có nhiều thành phần AFK để phá game nên liên minh huyền thoại đã cho ra đời hệ thống xử phạt. Để mang đến cho game thủ những trải nghiệm game tốt và có những đồng đội tuyệt vời thì việc xử phạt là rất nghiêm khắc để các game thủ có thể cố gắng hơn trong mỗi trận đấu. Nếu như bạn AFK vài lần thì có thể phải ngồi hàng chờ lần lượt là 5 phút, 10 phút, 15 phút,… hoặc nếu như bị đồng đội report quá nhiều thì có thể bị khóa nick một số ngày nhất định. Hoặc thậm chí có thể là vĩnh viễn, mà bạn biết rồi đấy để cày lên được level 30 trong game liên minh huyền thoại thì là điều không hề dễ dàng. Phải mất cả mấy tháng trời thì mới lên được và có thể đánh những trận rank để lên trình của mình khoe với bạn bè đúng không nào. Hơn nữa khi đánh cùng bạn bè mà thấy nick bạn AFK quá nhiều thì người ta cũng không muốn đánh với bạn rồi.

  Những thể loại rời trận mà đồng đội ghét nhất 

  Việc đang chơi game căng thẳng với những pha combat gay cấn. Đang gần chiến thắng thì đồng đội thoát game khiến trận đấu bị lật kèo và thua ngược. Khiến cho đồng đội rất bực tức và kiểu gì xong trận người chơi đó cũng ăn ngay một phiếu tố cáo. Và có nhiều người đưa ra các lý do thoát game rất đa dạng như mất điện, tài khoản hết tiền, đang chơi thì mẹ gọi đi có việc,… khiến cho họ rời khỏi trận đấu. Điều này có thể hiện họ rất là bực mình vì phải rời khỏi trận đấu, nhưng cảm giác của các đồng đội còn lại khó tả hơn rất nhiều khi phải gánh thêm 1 đồng đội nữa.

  Đặc biệt là các trận đấu xếp hạng thì hệ thống game đã ghép cặp những người có mức rank ngang nhau vào 1 trận đấu. Vì vậy thiếu đi 1 vị trí là điều rất khó khăn cho các người chơi còn lại và tỉ lệ thua cũng sẽ rất cao. Vì vậy nhờ có hệ thống xử phạt mà các game thủ thường rất e ngại AFK. Khi rảnh rỗi muốn vào làm một trận game mà phải ngồi hàng chờ thì thôi chả muốn chơi nữa đúng không nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Riot Games Sẽ Ra Mắt Thêm 3 Tướng Mới Trong Năm 2022
 • Lmht: Riot Games Xác Nhận Sẽ Cho Ra Mắt 6 Vị Tướng Mỗi Năm
 • Chắc Khắc Chế Darius – Đại Tướng Noxus Vĩ Đại Trong Lol
 • Tướng Khắc Chế Darius – Cách Khắc Chế Darius
 • Nạp 100K Garena Được Bao Nhiêu Rp? – Quy Đổi Sò Sang Rp 2022
 • Phá Game Và Afk Ngày Càng Phổ Biến, Đã Tới Lúc Riot Games Cần Xử Phạt Nặng Hơn Nữa Hành Động Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Hình Nền Lol Darius Trong Game Lmht Full Hd
 • Cách Đánh Fizz Đường Giữa Ap Mid Trong Lmht
 • Gương Mặt Sao Việt Khi Bỏ Kính Áp Tròng, Không Trang Điểm
 • Tiêu Điểm Tướng Katarina Trong Lmht
 • Điểm Danh 10 Trang Phục Hiếm Nhất Lmht, Bạn Cần May Mắn Chứ Có Tiền Cũng Không Mua Được
 • Troll game, phá game, AFK… là những thuật ngữ chỉ những hành vi xấu của game thủ khi tham gia và các tựa game trực tuyến, trong đó có cả dòng game MOBA với LMHT là điển hình. Với một trò chơi đồng đội như LMHT, cả 5 người cố gắng cũng chưa chắc giành chiến thắng, đằng này lại có một người bỗng nhiên lao lên “xin chết” thì ý chiến chiến đấu của cả team có lẽ cũng chả chả còn nữa.

  Dẫu biết rằng đây là một phần của LMHT và chúng ta phải “sống chung với lũ”, tuy nhiên khi tình trạng AFK này diễn ra quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ra tâm lý rất xấu cho cả đồng đội lẫn đối thủ. Với những người chung team với kẻ phá game này, cảm giác cố gắng hết mình nhưng vẫn thua cuộc là điều hết sức tệ rồi, trong khi đó với đối thủ, thắng một game đấu 5v4 cũng chả vẻ vang gì, được điểm xếp hạng đó nhưng trải nghiệm game thì cực kì tệ.

  Riot Games đã tạo ra hệ thống làm lại trận đấu để tránh những trận đấu như vậy diễn ra, tuy nhiên khi tình trạng AFK quá nhiều thì chuyện làm lại trận đấu liên tục là trải nghiệm cực kì khó chịu. Bạn mất gần 20 phút để tìm trận, cấm chọn rồi không được chơi game, kẻ AFK vẫn không bị làm sao cả trong khi những người chơi còn lại tốn thời gian và công sức chả vì cái gì. Chính điều này khiến cho game thủ đòi hỏi một sự trừng phạt nặng hơn từ phía Riot Games.

  Những người mà AFK rồi spam 15gg, FF15 trong xếp hạng nên bị trừng phạt nặng nề hơn nữa. Đây thật sự là một sự nực cười khi người ta làm điều xấu hổ đó hàng ngày. Nếu bạn ấn vào phần đánh xếp hạng, bạn tốt nhất là chơi LMHT hoặc bạn nên bị trừng phạt thích đáng vì phá game và AFK ở bệ đá cổ. Tôi không quan tâm rằng bạn thua đường luôn, hầu hết trận đấu đều có thể lật kèo, đây không phải là đánh chuyên nghiệp. Những người phá hủy niềm vui của người khác trong LMHT là không thể chấp nhận được. Để rõ ràng thì tôi không tính mấy game vô vọng như là 0-30 chẳng hạn, nhưng thật là vô lý khi một người chết có vài ba mạng đường trong khi các lane còn lại đều ổn lại đi phá game cả, thật không thể hiểu nổi.

  Nếu như tình trạng AFK và phá game dừng ở mức độ nào đó thì không nói, đằng này nó đang trở nên cực kì phổ biến tại mùa thứ 10 của LMHT. Nguyên nhân thì có rất nhiều, từ chuyện chọn vị trí một đằng mà vào cấm chọn lại ra vị trí một nẻo, không biết đi rừng và bị hủy diệt hoàn toàn, hay thậm chí là phá game vì… thích.

  Chính điều này khiến cho thời gian tìm trận xếp hạng ở những mức rank trung bình như Bạc, Vàng bỗng nhiên dài hơn rất nhiều. Nhiều người tới với LMHT để tận hưởng game chứ không phải để đi “gánh tạ”, tốn quá nhiều thời gian tìm trận mà thường xuyên gặp phải phá game, một bộ phận lớn game thủ đã tháo chạy sang những chế độ khác như ARAM, ARURF hay thậm chí Đấu Trường Chân Lý.

  Có lẽ Riot Games cần làm gì đó để giảm thiểu tình trạng phá game như hiện tại, nếu không muốn LMHT dần trở thành trình duyệt để chơi Đấu Trường Chân Lý, điều đã diễn ra một thời gian kha khá rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Thắng Máy Chế Độ Siêu Khủng Khiếp Độ Khó 100 Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Trang Phục Đậm Chất Rock Của Nhóm Nhạc Pentakill Trong Lmht
 • Truyền Thuyết Về Loài Vastaya: Chủng Tộc Của 2 Vị Tướng Mới Trong Lmht
 • Tướng Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Tên Là Kled
 • Hướng Dẫn Cách Chat All Trong Lol Dễ Dàng Và 2022
 • Cách Thoát Hàng Chờ Trong Lmht Khi Bạn Bị Phạt Do Afk

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thoát Hàng Chờ Trong Lmht Khi Afk Chuẩn Xác Nhất
 • Luyện Tập Cách Farm Quái Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Mách Bạn Một Vài Phương Pháp Farm Lính Và Kiểm Soát Đường Hiệu Quả Khi Leo Rank
 • Xây Dựng Bảng Ngọc Cực Rẻ, Chất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Điều Cần Biết Về Vàng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách thoát hàng chờ trong LMHT – những điều cần biết

  Tại sao lại bị xếp vào hàng chờ?

  AFK – hạn chế vào trận 20 phút là hình phạt mà Riot đặt ra dành cho những đối tượng vào trận nhưng không tham gia đấu. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ có ý đồ không tốt. Tuy nhiên, AFK cũng có vài trường hợp không mấy thỏa đáng. Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn đang chơi game bỗng dưng mất điện hay thiết bị hết pin mà bị phạt thì thật bất công đúng không?

  Việc phải chờ đợi dù là bất cứ việc gì cũng điều khiến chúng ta khó chịu, việc mất 20 phút ngồi không mà không được chiến game thì nghe thôi đã thấy bức bối. Chính vì lý do này, nhiều người đã cố tìm cách hack 20 phút AFK của game.

  Cheat Engine là gì?

  Cheat Engine là một trong những công cụ quen thuộc với game thủ. Nó giúp cheat game nhanh chóng, thiết lập các thay đổi thông số game tăng hoặc giảm để đảm bảo người chơi có trải nghiệm mong muốn. Có thể nói công dụng đổi thông số của game mà không ảnh hưởng đến hiệu suất game là điều khiến người dùng download nó về máy.

  Thoát hàng chờ với Cheat Engine có thật không?

  Có nhiều ý kiến khác nhau bán tín bán nghi về công dụng của ứng dụng này đối với việc hack 20 phút. Cơ chế hoạt động của Cheat Engine trong trường hợp này là dùng công cụ Speedhack để hack 20 phút giảm xuống còn từ 1- 2 phút mỗi lần đợi.

  Garena lên tiếng về cách thoát hàng chờ trong LMHT

  Sau khi video hướng dẫn cách hack trên, phái đại diện Garena đã lên tiếng với nội dung như sau: Không có chuyện có thể thoát hàng chờ trong LMHT bằng Cheat Engine. Lý do là vì LoL lưu trữ dữ liệu hoàn toàn trên server nên công cụ trên có sử dụng cũng bằng thừa. Garena đưa ra cảnh báo rằng người chơi không nên sử dụng bất kỳ phần mềm nào kết hợp với LMHT.

  Lo lắng về thông tin cá nhân bị Riot khai thác

  Vandiril – một Youtuber nổi tiếng đã chỉ ra rằng: chỉ cần search Cheat Engine trên trình duyệt bạn đang dùng thì chỉ trong vòng 10 giây Client LoL sẽ tự động báo lỗi sử dụng phần mềm gian lận. Người chơi an tâm phần nào khi biết được chương trình chống gian lận của Riot làm việc khá hiệu quả. Tuy nhiên, khi lật ngược lại vấn đề, câu hỏi đặt ra là: Liệu Riot khai thác thông tin trên máy tính cá nhân của người chơi hay không?

  Sau tất cả, chúng tôi khuyên bạn không nên tìm cách thoát hàng chờ 20 phút Liên Minh Huyền Thoại vì suy cho cùng, đây cũng chỉ là một trò chơi giải trí thể hiện chiến thuật tài tình của bạn mà thôi.

  Quy định của NPH về phần mềm thứ ba tham gia vào LMHT

  Những phần mềm thứ 3 vi phạm các quy định sau đây thì người chơi sẽ bị án phạt:

  • Những phần mềm có tác dụng hiển thị những thông tin bị ẩn đi đem lại lợi thế cho người chơi.
  • Sử dụng các phần mềm có tác dụng tự động chơi là điều cấm kỵ.
  • Phần mềm thứ 3 có tác dụng đoán được vị trí đối thủ thì không được chấp nhận.
  • Những phần mềm giúp thay đổi góc nhìn, cho biết trước thông tin của đối thủ được xem là phạm luật.

  Hình thức phạt là cấm chơi vĩnh viễn.

  Trong trường hợp người chơi không nắm được quy định có thể được xem xét giảm mức phạt xuống thành cấm chơi từ 1 đến 2 tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Top 5 Vị Tướng Ad Gánh Team Tốt Nhất Ở Thời Điểm Hiện Tại
 • Lmht: Top 5 Xạ Thủ Gánh Team Tốt Nhất Phiên Bản 10.1
 • Điểm Tin 06/11: Gamer Mất Nick Thượng Tướng Vì Sử Dụng Hack, Yahoo Đổ 2.222 Tỷ Đồng Đầu Tư Vào Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2
 • Liên Minh Huyền Thoại Chuẩn Bị Có Skin Pax Thứ 4
 • Top Tướng Sp Mạnh Nhất Trong Lmht Lol Hiện Nay?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100