Top 5 # Xóa Nền Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Xóa Màu Nền Trong Word

XÓA MÀU NỀN CHỮ TRONG WORD Cách 1: Sử dụng Notepad.

Ứng dụng Notepad mặc định của hệ điều hành sẽ giúp các bạn xóa tất cả các định dạng về dạng text cơ bản. Nếu đoạn văn bản cần xóa màu nền của bạn chỉ là dạng văn bản thì sử dụng Notepad rất hiệu quả. Nhưng nếu văn bản bao gồm bảng, hình vẽ thì không thực hiện được vì nó sẽ phá vỡ định dạng bảng.

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần xóa màu nền trong Word, nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Copy để sao chép đoạn văn bản.

Bước 2: Mở Notepad.

Các bạn có thể nhập từ khóa Notepad vào ô tìm kiếm search box và chọn Notepad trong kết quả tìm kiếm.

Hoặc các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập từ khóa notepad vào ô Open và chọn OK để mở Notepad.

Bước 3: Trên giao diện Notepad các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán đoạn văn bản cần xóa màu nền.

Bước 4: Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả nội dung trên Notepad, nhấn chuột phải chọn Copy.

Bước 5: Dán văn bản ngược lại tài liệu Word, các bạn sẽ không thấy màu nền hay màu đánh dấu văn bản nữa.

Cách 2: Sử dụng tính năng Paste

Tính năng dán dữ liệu (Paste) cung cấp cho các bạn nhiều lựa chọn dán dữ liệu, các bạn có thể lựa chọn Keep text only chỉ giữ văn bản. Như vậy các định dạng màu nền sẽ không được dán theo.

Bước 1: Sao chép đoạn văn bản cần xóa màu nền

Bước 2: Tạo một tài liệu Word mới, nhấn chuột phải vào trang Word và chọn biểu tượng của Keep text only (T)trong phần Paste Options.

Như vậy các bạn đã xóa màu nền của văn bản Word.

Cách 3: Sử dụng Clear All Formatting để xóa tất cả định dạng.

Tính năng Clear All Formatting các bạn có thể xóa tất cả các định dạng: màu sắc chữ, màu nền,… về định dạng mặc định.

Bước 1: Chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần xóa màu nền.

Bước 2: Nhấn chuột trái chọn biểu tượng (Clear All Formatting), lúc này đoạn văn bản sẽ về định dạng mặc định và không còn màu nền nữa.

Cách 4: Sử dụng Shading (đổ màu nền)

Nếu các bạn chỉ muốn xóa màu nền trong Word mà muốn giữ nguyên định dạng cho chữ thì các bạn có thể sử dụng tính năng đồ màu nền này.

Bước 1: Chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần xóa màu nền trong Word.

Bước 2: Nhấn chuột chọn biểu tượng (Shaping), sau đó chọn No color để xóa màu nền.

Cách 5: Sử dụng Text Highlight Color (màu đánh dấu văn bản)

Nhiều khi màu mà các bạn thấy không hẳn là màu nền văn bản mà có thể chỉ là màu đánh dấu văn bản. Nên khi các bạn thực hiện một trong các cách trên sẽ không hiệu quả. Lúc này các bạn có thể thực hiện xóa màu đánh dấu văn bản như sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần xóa màu đánh dấu.

XÓA MÀU NỀN (BACKGROUND) TRONG WORD

Để xóa màu nền hay hình nền trong Word các bạn thực hiện như sau:

Như vậy màu nền Word sẽ không còn nữa

http://thuthuatphanmem.vn/cach-xoa-mau-nen-trong-word/

chúng tôi

Cách Xóa Màu Nền Văn Bản Trong Word

Trường hợp 1: Xóa màu nền cho đoạn văn Word

Cách 1: Sử dụng tính năng Paste trong Word

Khi bạn paste nội dung vào Word sẽ được lựa chọn nhiều kiểu paste nội dung khác nhau, trong đó có tùy chọn chỉ paste nội dung chữ và bỏ qua mọi định dạng được áp dụng cho đoạn văn gốc.

Cách 3: Xóa màu nền bằng Shading trong Word

Chúng ta cũng sao chép và dán văn bản Word sang trang mới rồi bôi đen toàn bọ. Sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn biểu tượng Shading. Khi đó hiển thị giao diện bảng màu. Người dùng hãy nhấn chọn vào No Color là xong. Khi đó màu nền tài liệu được loại bỏ ngay lập tức.

Cách 4: Sử dụng Text Highlight Color

Nếu đoạn văn bản chỉ có một vài dòng, hay vài chữ được đổ màu thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Text Highlight Color để xóa màu nền cho chữ đó đi. Cách thực hiện này giống như chúng ta xóa highlight của chữ.

Bạn bôi đen cụm từ cần loại bỏ màu nền rồi nhấn vào biểu tượng Text Highlight Color. Sau đó cũng chọn No Color là được.

Cách 5: Xóa màu nền Word bằng Notepad

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản có màu rồi paste nội dung vào trong Notepad. Sau đó copy lại đoạn văn bản được bỏ màu nền vào vị trí cũ trên Word là xong.

Trường hợp 2: Xóa background, màu nền Word

Những cách bên trên sẽ áp dụng với trường hợp màu nền sử dụng cho các đoạn văn bản, một vài cụm tự để nổi bật trong đoạn bản. Nếu tài liệu Word có background là màu sắc thì chúng ta không thể thực hiện theo những cách trên được.

Xóa màu nền trên Word rất đơn giản và có nhiều cách thực hiện khác nhau với trường hợp đổ màu nền cho đoạn văn. Với việc xóa background cho trang Word thì bạn phải thực hiện qua Page Color. Tuy nhiên nếu tài liệu Word đã khóa chỉnh sửa nội dung thì chúng ta không thể thực hiện các bước xóa màu nền cho Word được nữa.

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Nền Màu Hồng. Cách Xóa Nền Trong Word Khi Sao Chép Từ Web

Làm cách nào để xóa nền màu trong Microsoft Word?

Trong trường hợp đơn giản nhất, màu nền được sử dụng để làm nổi bật phần văn bản của tài liệu. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử sử dụng công cụ đơn giản nhất. Đây là nút điền, nằm trên thanh công cụ chính. Trong các phiên bản trước của trình soạn thảo văn bản, nút này được biểu thị bằng ký hiệu với một thùng sơn nghiêng; trong các phiên bản sau của chương trình, một điểm đánh dấu bằng bút chì và sự kết hợp của các chữ cái Latinh ab được sử dụng làm ký hiệu cho công cụ này. Để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần chọn một đoạn văn bản, nhấp vào nút và chọn mục không điền từ trình đơn ngữ cảnh. Để chọn toàn bộ tài liệu, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + A.

Cách xóa nền màu trong bảng

Các thao tác xóa nền trên dữ liệu bảng cũng có thể được sử dụng. Tùy thuộc vào chính xác những gì cần được xóa, bạn có thể chọn văn bản trong các ô và chính các ô đó cũng như toàn bộ bảng. Trong phiên bản đơn giản nhất, bạn chỉ cần chọn các ô mong muốn và sau đó sử dụng nút điền rõ ràng.

Microsoft Word 2003

Bây giờ chúng ta hãy nói một chút về việc sử dụng phiên bản này của chương trình. Trước tiên, hãy tìm cách bạn có thể loại bỏ màu nền trong Microsoft Word 2003. Sửa đổi này hơi khác so với các phiên bản sau của chương trình. Tuy nhiên, cũng có một công cụ tiêu chuẩn để điền văn bản. Ở đây, như thường lệ, bạn cần chọn đoạn văn bản mong muốn, sau đó chuyển đến menu định dạng và chọn phần “Borders and Fill” ở đó. Trong cửa sổ xuất hiện, trên tab điền, bạn có thể xóa nền.

Word 2007 và 2010

Bây giờ chúng ta hãy xem cách bạn có thể loại bỏ màu nền trong Microsoft Word 2010. Phương pháp này cũng phù hợp với phiên bản 2007 của chương trình. thực hiện chuyển tiếp tuần tự sang nền của trang và đường viền.

Microsoft Word 2013 và 2016

Hai phiên bản này của trình soạn thảo văn bản khác với những phiên bản trước. Để thực hiện xóa nền ở đây, trước tiên bạn phải sử dụng tab thiết kế nằm trên bảng điều khiển chính. Sau đó, bạn chuyển đến phần nền của trang có một nút đặc biệt. Nếu bạn nhấp vào nó, một menu thả xuống sẽ xuất hiện trong đó bạn sẽ cần phải chọn mục “Không có nền”.

Phần kết luận

Các phiên bản mới hơn của trình soạn thảo văn bản Microsoft Word thuận tiện hơn theo nghĩa là có nhiều mẹo nâng cao hơn. Ngoài ra còn có các bảng bật lên. Chúng xuất hiện khi bạn chọn một số đoạn văn bản hoặc một số phần tử. Bạn chỉ cần chọn các ô trong bảng hoặc một phần văn bản, bảng truy cập nhanh vào các chức năng chính sẽ ngay lập tức hiện ra. Ngoài ra còn có các nút chịu trách nhiệm gọi menu ngữ cảnh và làm việc với nền, cần lưu ý rằng trong bất kỳ phiên bản nào của trình soạn thảo văn bản, các nút cần thiết để truy cập các chức năng đó đều được đặt trên bảng điều khiển chính.

Rất thường xuyên, những người viết mới và ngay cả những người dùng đơn giản, tự đặt câu hỏi: làm thế nào để xóa nền đằng sau văn bản trong Word? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các tùy chọn đơn giản nhất để xóa nền trong trình soạn thảo từ.

Vài lời về sự phổ biến của Vord

Bạn có thể tiếp tục la mắng Word, nói về các vấn đề định dạng thường xuyên và sự cố không liên tục. Nhưng trên thực tế, chương trình này được hầu hết người dùng sử dụng. Một số người trong số họ, thật không may, thậm chí không biết tất cả các khả năng của trình soạn thảo, chỉ sử dụng nó không quá năm phần trăm.

Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề là dán và sao chép tuần tự văn bản vào Notepad. Trình soạn thảo này, được tích hợp sẵn theo mặc định, không có bộ tính năng lớn như Word. Do đó, khi bạn lưu tài liệu vào đó, đánh dấu ban đầu sẽ bị mất.

Giữ lại định dạng ban đầu bằng cách xóa nền của văn bản

Trong hầu hết các trường hợp, điều quan trọng là phải duy trì hình dạng ban đầu. Hãy sử dụng các khả năng của chính Word để giải quyết vấn đề với nền không phù hợp. Để làm điều này, chỉ cần mở tab “Bố trí trang”… Ở đó bạn sẽ thấy một mục phụ “Trang nền”, các hành động khác là trực quan. Nếu thao tác được mô tả không hữu ích, hãy quay lại tab chính và tìm nút trong menu phông chữ ” ab” , bằng bút vẽ. Nhấp vào nó và chọn một tùy chọn “Không màu”… Sau đó, con trỏ của bạn sẽ thay đổi và trông giống như một chiếc bút vẽ. Bất kỳ văn bản nào bạn chọn sau đó sẽ bị mất nền.

Đây là một phương pháp phổ biến, nếu nó không hữu ích, hãy mở menu liền kề Phong cách và chọn mục “Làm sạch tất cả”… Trước đó, bạn sẽ cần chọn đoạn văn bản mà bạn muốn xóa nền. Phương pháp này cũng sẽ xóa định dạng, nhưng chỉ trên phân đoạn của tài liệu bạn đã chọn. Và điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc loay hoay với trình soạn thảo văn bản tích hợp sẵn.

Các thủ tục được mô tả có hiệu lực cho các phiên bản 2007 và mới hơn. Nếu máy tính của bạn có Word 2003 , đi tới menu ” Định dạng”, sau đó chọn Kiểu dáng và định dạng… Nếu điều đó không hữu ích, hãy thử điều chỉnh phần điền. Nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật phiên bản của trình chỉnh sửa lên phiên bản mới hơn – trong những năm qua, mức độ tin cậy và mức độ khả năng đã tăng lên đáng kể.

Các điểm bổ sung khi làm việc với các tài liệu được sao chép từ Internet

Các tác phẩm tải về từ mạng đôi khi được trang trí bằng cách sử dụng ảnh nền – đầu trang và chân trang, nền, tô màu của trang tiêu đề. Quốc huy sẽ ngay lập tức thể hiện quyền tác giả của người khác và việc tô màu có thể vi phạm các yêu cầu của công ty hoặc tổ chức giáo dục.

Có một số cách để loại bỏ những thứ nhỏ nhặt không cần thiết này. Đi tới phần “Đánh dấu” mà chúng tôi đã yêu thích và chọn tùy chọn “Lớp phủ”. Bằng cách này, bạn có thể xóa bất kỳ hình nền nào trên toàn bộ trang.

Với đầu trang và chân trang, mọi thứ có một chút khác biệt. Chọn menu “Chèn” và tìm mục con cùng tên ở đó. Nếu hình ảnh xâm nhập được hiển thị ở trên cùng – “Tiêu đề trang”nếu từ bên dưới – “thấp hơn”… Loại bỏ phân trang theo cách tương tự nếu bạn không cần.

Khi làm việc với các chương trình tiềm ẩn nhiều tiềm năng và cơ hội rộng lớn, việc tiếp nhận thông tin mới để nâng cao trình độ sẽ rất hữu ích. Qua bài viết này, bạn đã biết cách xóa nền trong Word khi sao chép. Và thậm chí một số điểm bổ sung sẽ giúp bạn khi làm việc với trình chỉnh sửa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học chuyên đề, điều này sẽ cho bạn biết nhiều điều hơn nữa. Các kỹ năng có được sẽ giúp bạn giải quyết các nhiệm vụ được giao nhanh hơn và hiệu quả hơn, cuối cùng, bạn sẽ chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình. Và khả năng được thăng chức ngày càng tăng mạnh.

Video hướng dẫn

Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ về cách xóa nền trong Word đằng sau văn bản khi sao chép, thì hãy xem một video bài học ngắn và đầy đủ thông tin:

Trong “Word” có nhiều công cụ có thể chọn theo một cách nhất định văn bản hoặc toàn bộ trang. Điều này được thực hiện để thu hút sự chú ý của người đọc vào một phần cụ thể của văn bản. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tải xuống một tài liệu từ Internet và các loại tô sáng khác nhau trong đó chỉ làm phiền bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách xóa nền trong văn bản trong “Word”. Chúng tôi sẽ xem xét các cách phổ biến nhất để làm điều này. Hãy nói về cách xóa nền của toàn bộ trang và văn bản nói riêng. Chúng ta cũng sẽ nói về một công cụ trong chương trình có thể lưu tài liệu khỏi định dạng người dùng khác trong vài giây.

Xóa nền trang

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về cách loại bỏ vùng chọn của toàn bộ trang tính trong Word. Sự cố này ít phổ biến hơn sự cố sẽ được đưa ra bên dưới, nhưng nó vẫn diễn ra. Đôi khi, sau khi tải xuống một tài liệu từ Internet và mở nó, bạn có thể thấy rằng toàn bộ trang tính được sơn một màu khác phía sau bức tường văn bản. Không chắc ai sẽ thích nó, đặc biệt nếu bạn định sử dụng tài liệu này cho công việc. Vì vậy, việc loại bỏ sắc thái này là cấp thiết. Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách làm điều này.

Ban đầu, bạn cần chuyển đến tab mong muốn. Nó được gọi là “Thiết kế”. Lưu ý rằng bài viết này sử dụng phiên bản Word 2016 nên có thể có những khác biệt so với các phiên bản trước của chương trình. Trong tab Thiết kế, bạn cần tìm một biểu tượng có tên là Màu trang. Nó nằm ở phía bên phải của đai công cụ. Bạn có thể thấy một vị trí chính xác hơn trong hình ảnh.

Nhấp vào biểu tượng và trong menu thả xuống, hãy chọn “Không có màu”. Sau khi thực hiện xong các thao tác, màu của trang tính phía sau văn bản sẽ chuyển sang màu trắng thông thường. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc thành bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng đây là tùy chọn.

Xóa nền của văn bản

Như đã nói ở trên, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách xóa nền trong văn bản trong “Word”. Vấn đề này là phổ biến. Thực tế là định dạng như vậy được sử dụng khi họ muốn thu hút sự chú ý của người đọc vào một đoạn nào đó trong văn bản. Nhưng đôi khi mọi người lạm dụng nó, và văn bản trở nên đơn giản là không thể đọc được. Một vấn đề khác như thế này thường gặp phải khi sao chép văn bản từ một số trang web. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách xóa phông nền trong văn bản trong Word để có thể nhanh chóng sửa sắc thái này trong tương lai.

Và điều này được thực hiện khá đơn giản. Ban đầu bạn chỉ cần chọn văn bản được đánh dấu và nhấp vào biểu tượng “Màu đánh dấu văn bản”. Nó nằm trên tab Trang đầu trong vùng Phông chữ.

Trong trình đơn thả xuống, như trong ví dụ trước, bạn cần nhấp vào “Không màu” để toàn bộ vùng chọn biến mất. Như vậy là bạn đã biết cách xóa nền của văn bản trong “Word”. Nhưng đây không phải là cách cuối cùng.

Nếu các phương pháp trước đây có vẻ khó đối với bạn hoặc bạn nghĩ rằng chúng khá tốn thời gian, thì bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xóa nền trong văn bản trong Word chỉ trong vài giây.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng nút “Xóa tất cả định dạng”. Ban đầu cần phải chọn văn bản mà bạn muốn xóa định dạng, sau đó nhấp vào nút này.

Nó rất thuận tiện cho nhiều người dùng khi làm việc với các văn bản để đánh dấu các từ, câu quan trọng, thậm chí có thể toàn bộ đoạn văn bản. Nhưng khi một tài liệu như vậy đến với bạn, câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: làm thế nào bạn có thể xóa nền không cần thiết cho văn bản trong Word.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi với bạn trong bài viết này và chúng tôi sẽ tìm hiểu làm thế nào để xóa nền của văn bản và lấp đầy các trang trong Word.

Nếu bạn không sơn toàn bộ trang mà chỉ sơn phần văn bản được nhập, thì để xóa nền như vậy, hãy chọn đoạn mong muốn bằng chuột, đi tới tab “Bố trí trang” và trong nhóm “Nền trang”, nhấp vào nút “Đường viền …”.

Một hộp thoại sẽ mở ra như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Chuyển đến tab “Tô màu” và trong trường cùng tên từ danh sách thả xuống, chọn “Không màu”. Bấm OK.

Xóa điểm đánh dấu

Chọn phần mà bạn muốn xóa phần tô màu và trên tab “Trang chủ” trong nhóm “Phông chữ”, hãy nhấn vào mũi tên màu đen bên cạnh nút có các chữ cái A và B. được gạch chân.

Chọn “Không có màu” từ danh sách thả xuống. Vùng chọn sẽ biến mất ngay lập tức.

Xóa nền trang

Nếu trong tài liệu của bạn toàn bộ trang tính được tô màu, hãy xóa nền của trang trong Word. Để làm điều này, hãy chuyển đến tab “Bố trí trang” và trong nhóm “Nền trang”, hãy nhấp vào nút “Màu …”.

Chọn “Không có màu” từ menu thả xuống. Sau đó, màu không cần thiết sẽ được loại bỏ và tất cả các tấm sẽ trở nên quen thuộc – màu trắng.

Nếu không có sự cố nào được mô tả giải quyết được sự cố, thì hãy chọn đoạn cần thiết, trên tab “Trang chủ”, tìm nút “Xóa tất cả định dạng” và nhấp vào nó (một chữ cái có cục tẩy được vẽ trên nút). Trong trường hợp này, cả kích thước và phông chữ sẽ trở thành mặc định, nhưng phần tô có thể biến mất.

Như bạn thấy, không có gì khó khăn trong việc này. Chọn toàn bộ văn bản hoặc chỉ những từ mà bạn muốn xóa phần điền. Nhưng bạn đã biết cách loại bỏ phần điền của văn bản hoặc trang trong Word.

Đánh giá bài viết:

Quản trị trang web. Giáo dục đại học chuyên ngành “An toàn thông tin” .. Tác giả của hầu hết các bài báo và bài học về tin học văn phòng

Bài tương tự

Balamut Plague, không hoàn toàn hiểu những gì bạn cần: thay đổi nền của văn bản để nó cũng trở thành quả đào; hoặc làm cho trang màu trắng. Nếu tùy chọn đầu tiên – thì hãy tạo một bảng gồm hai ô và thay đổi các đường viền trong đó, sau đó sao chép và dán văn bản vào đó. Tùy chọn thứ hai là sao chép toàn bộ bảng, tạo một tài liệu mới và dán bảng vào đó (nền trang sẽ có màu trắng).

Đáp lại

Trong khi làm việc trong “Word”, bạn có thể gặp phải sự cố như vậy khi định dạng được chuyển cùng với văn bản được sao chép từ một số trang web. Vấn đề này là khá phổ biến, vì vậy có nhiều cách để thoát khỏi nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích năm cách để loại bỏ nền trong “Word” khi sao chép từ tài nguyên Internet. Tất cả chúng đều khác biệt với nhau. Cũng cần lưu ý rằng một số phương pháp có thể không hoạt động trong các phiên bản cũ hơn của chương trình, chẳng hạn như 2003 “Word”. Nhưng về tất cả những điều này xa hơn theo thứ tự.

Sử dụng một chức năng tích hợp

Cần phải chỉ ra ngay rằng nền của trang trong “Word” không chỉ là màu của chính trang đó, mà còn có nhiều loại tô sáng khác nhau, chẳng hạn như lựa chọn văn bản, màu phông chữ và các loại định dạng khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét phương pháp đầu tiên, làm thế nào để loại bỏ nền trong “Word” khi sao chép từ trang web. Nó sẽ bao gồm việc sử dụng một hàm tiêu chuẩn trong chính chương trình. Nhưng cần lưu ý ngay rằng phương pháp này không hoạt động trong chương trình “Word 2003”. Và trong bài viết sẽ đưa ra các ví dụ về phiên bản 2016.

Dành thời gian của bạn để sử dụng các phím nóng CTRL + C và CTRL + V. Thao tác này sẽ sao chép tất cả các định dạng của văn bản đã chọn. Đầu tiên, từ trang web, hãy đặt văn bản vào khay nhớ tạm, tức là sao chép nó theo cách thuận tiện cho bạn. Sau đó, trong “Word”, nhấn RMB ở nơi bạn muốn chèn văn bản đã chọn. Trong menu hiện ra có dòng “Tùy chọn dán”, bên dưới sẽ có ba hình ảnh. Bạn cần nhấp vào “Chỉ Lưu Văn bản”. Thông thường, nó xuất hiện dưới dạng máy tính bảng với chữ “A” bên cạnh. Sau khi thực hiện xong các thao tác, văn bản sẽ được chèn vào tài liệu mà không cần định dạng không cần thiết. Nền của trang, màu chữ sẽ là những thứ được đặt trong chính chương trình, chứ không phải trên trang của trang web.

Sử dụng notepad

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể sử dụng phương pháp trước, thì phương pháp tiếp theo sẽ được đưa ra ngay bây giờ. Tôi muốn nói ngay rằng nó có tính phổ quát. Khi sử dụng nó trong “Word”, nó sẽ được thiết lập bởi định dạng cơ bản của chương trình, không phải trang web. Và phương pháp này hoàn toàn phù hợp với bất kỳ phiên bản nào của chương trình. Bản chất của phương pháp là vô cùng đơn giản. Trước khi dán văn bản vào “Word”, hãy dán văn bản đó vào “Notepad” đơn giản, có trong tất cả các phiên bản Windows. Sau đó, sao chép nó từ notepad và dán nó vào “Word”. Phương pháp này hoạt động vì bản thân notepad không có tùy chọn định dạng.

Sử dụng tẩy

Trên tab Trang đầu, bạn có thể nhận thấy một công cụ có tên là Xóa tất cả định dạng. Nó xuất hiện dưới dạng một cục tẩy với chữ “A” bên cạnh. Công cụ này cũng rất tốt để loại bỏ các định dạng không cần thiết.

Nó rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn cần chọn khu vực trong tài liệu mà bạn muốn loại bỏ định dạng. Khi bạn đã làm xong, chỉ cần nhấp vào công cụ xóa.

Xóa phông chữ và tô màu

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn phần văn bản mà bạn muốn khử màu và nhấp vào công cụ nói trên. Sau đó, trong menu thả xuống, bạn cần chọn “Tự động” hoặc một số màu khác tùy ý.

Bây giờ hãy cân nhắc khi sao chép. Điều này được thực hiện theo cách tương tự, chỉ sử dụng một công cụ khác. Nó được gọi là “Text Highlight Color”. Bạn cũng có thể thấy vị trí của nó trong hình bên dưới. Chọn một phần của văn bản, nhấp vào công cụ và chọn “Không màu” từ trình đơn. Sau đó, phần tô màu sẽ biến mất, và văn bản sẽ vẫn như cũ.

Xóa màu nền của trang

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tình huống khi, sau khi sao chép văn bản từ trang web, toàn bộ nền của trang đã được sao chép. Bạn có thể khắc phục sự cố này trong vài giây. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ thích hợp.

Lần này nó không có trên tab chính. Bạn nên chuyển đến tab “Thiết kế”. Tìm “Màu trang” trên thanh công cụ. Thành phần này nằm ở phía bên phải của dải băng. Sau khi nhấp vào công cụ, một menu thả xuống sẽ mở ra, tương tự như khi sử dụng công cụ “Text Selection Color”. Trong đó bạn cần chọn “Không màu”. Sau đó, nền trang sẽ biến mất.

Nhân tiện, hãy chú ý đến các công cụ nằm ở hai bên: “Nền” và “Viền Trang”. Thông thường, khi sao chép từ một trang web, chúng không được dán vào tài liệu. Nhưng nếu bạn đã tải xuống nó với các phần tử này và muốn xóa chúng, thì hãy sử dụng các công cụ được cung cấp. Làm việc với họ tiến hành theo cách tương tự.

Cách Xóa Password Trong Excel 2007

Nhu cầu bảo mật nên chúng ta thường đặt mật khẩu cho file Excel để bảo vệ các số liệu tính toán. Nhưng nếu chẳng may quên mật khẩu đã thiết lập thì thật phức tạp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thức “chữa cháy” trong trường hợp này.

Làm gì khi quên mật khẩu của file Excel?

Tương ứng với file Excel đã được đặt mật khẩu bảo vệ Sheet hay Workbook, bạn chọn hình thức gỡ bỏ passwork thích hợp.

Trong quá trình thử nghiệm, người viết đã thử đặt một mật khẩu phức tạp, bao gồm cả chữ thường, chữ in hoa, các kí tự số… Excel Passwork Remover sẽ mất khoản 2 phút để hoàn thành công việc của mình. Khá nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi công việc hoàn thành, 1 cửa sổ sẽ hiển thị để thông báo cho bạn biết. Bây giờ, bạn có thể thay đổi nội dung bên trong các Sheet và Workbook của Excel mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về mật khẩu.

Nếu muốn dùng phiên bản đầy đủ, bạn có thể tìm thấy chương trình tại các cửa hàng tin học.

Hy vọng, với những tiện ích ở trên, bạn sẽ tìm ra được biện pháp hiện quả để tạm thời khắc phục hậu quả cho sự “đãng trí” của mình.

Cách 3:

Dùng tiện ích Excel Password Remover 2009 (ER09): một add-in của Excel giúp loại bỏ mật khẩu bảo vệ các Sheet hay Workbook để chống thay đổi nội dung. ER09 tương thích với Excel 2000, XP and 2003, được cung cấp miễn phí ở địa chỉ: sau đây

Cách 4:

Dùng đoạn mã Visual Basic:bạn cũng có thể tự tay xóa mật khẩu bảo vệ các Sheet mà không cần dung đến ER09, cách thực hiện như sau: Mở file Excel, nhấp phải chuột lên Sheet đã được bảo vệ chọn View Code. Cửa sổ Microsoft Visual Basic xuát hiện, bạn dán đoạn mã sau:

Sub PasswordBreaker() Dim i As Integer, j As Integer, k As Integer Dim l As Integer, m As Integer, n As Integer Dim i1 As Integer, i2 As Integer, i3 As Integer Dim i4 As Integer, i5 As Integer, i6 As Integer On Error Resume Next For i = 65 To 66: For j = 65 To 66: For k = 65 To 66 For l = 65 To 66: For m = 65 To 66: For i1 = 65 To 66 For i2 = 65 To 66: For i3 = 65 To 66: For i4 = 65 To 66 For i5 = 65 To 66: For i6 = 65 To 66: For n = 32 To 126 ActiveSheet.Unprotect Chr(i) & Chr(j) & Chr(k) & _ Chr(l) & Chr(m) & Chr(i1) & Chr(i2) & Chr(i3) & _ Chr(i4) & Chr(i5) & Chr(i6) & Chr(n) If ActiveSheet.ProtectContents = False Then ActiveWorkbook.Sheets(1).Select Range(“a1”).FormulaR1C1 = Chr(i) & Chr(j) & _ Chr(k) & Chr(l) & Chr(m) & Chr(i1) & Chr(i2) & _ Chr(i3) & Chr(i4) & Chr(i5) & Chr(i6) & Chr(n) Exit Sub End If Next: Next: Next: Next: Next: Next Next: Next: Next: Next: Next: Next End Sub

Nếu bạn có 01 hòm thư Gmail thì bạn có thể dùng để dăng nhập dịch vụ Google Docs. Tệp tin excel của tôi sau khi đặt mật khẩu bảo vệ thì không thể sửa được.

Tôi sẽ tải tệp tin này lên Google Docs để loại bỏ mật khẩu trên sau đó tôi sẽ tải về máy tính của tôi tệp tin vừa tải lên rồi lưu lại với tên khác với tệp tin gốc.

Google Docs có thể sẽ thay đổi một vài khoảng cách của các ô (cell) nên bạn chỉ cần chỉnh lại trên tệp tin đã bị loại bỏ mật khẩu.

Zoho Sheet cũng làm việc tương tự Google Docs nhưng có thêm một vài tính năng khác như chỉnh sửa tệp tin excel được lưu trên SharePoint. Bạn có thể dùng chính hòm thư Gmail của bạn để đăng nhập dịch vụ Zoho Sheet. Sau khi đăng nhập bạn tải tệp tin cần loại bỏ mật khẩu như hình dưới.

Sau đó vào mụcExport để lưu tệp tin với tên khác với tệp tin gốc bị đặt mật khẩu thành nhiều định dạng như định dạng .ods (OpenOffice), .xls (Microsoft Office 2003), .xlsx (Microsoft Office 2007), .pdf….

Xóa bỏ protect, password ở file Exel

Bạn là dân kế toán, hoặc đang soạn thảo một tài liệu quan trọng nào đó, bạn đã đặt password bảo vệ cho file exel này của bạn, nhưng đôi khi bạn quên mất password mình đã đặt là gì dẫn đến bạn không thể xem hoặc chỉnh sửa lại nội dung trong file exel đó của bạn.

Cách xóa password, unproteced file exel sau đây sẽ giúp các bạn vô hiệu hóa chức năng đó của exel, và bạn có thể chỉnh sửa, xem file exel của bạn thoải mái. Cách này quá đơn giản so với việc dùng phần mềm dò password file exel.

Hiện ra bảng như hình dưới:

Bạn chờ khoảng 5s để đoạn Macros làm việc.

Password của file exel sẽ được hiện lên, bạn hãy ghi lại nếu cần:

Cuối cùng, thông báo hiện lên toàn bộ password, protected của worksheet của file exel đã bị vô hiệu hóa, ban có thể chỉnh sửa thoải mái rồi đấy.