Top 5 # Xóa Lịch Sử Chat Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Lmht: Lịch Sử Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại Kì 1

Thế giới trọng tâm của LMHT là Runeterra, một hành tinh có nhiều điểm tương đồng với Trái Đất. Tính đến thời điểm hiện tại, vũ trụ Runeterra bao gồm 3 chiều không gian là Vũ Trụ (Đỉnh Targon của các Hiện Thân nằm ở đây), Linh Hồn (Bandle City của các Yordle, Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser và Điện Thờ Ánh Trăng của Aphelios và Alune tồn tại ở chiều không gian này), và thế giới thực. Cùng với đó là Hư Không là một sự tồn tại trống rỗng được kết nối với thế giới qua các Ác Thần và sinh vật Hư Không.

Lịch sử thế giới Runeterra

Trong suốt nhiều thế kỉ, Noxus đã thôn tính vô số quốc gia và vùng lãnh thổ và họ cũng sử dụng lịch của họ làm tiêu chuẩn cho Runeterra và dòng thời gian của thế giới cũng sẽ dựa trên lịch của Noxus. Với mốc 0 sẽ là ngày thành lập đế chế Noxus, các năm BN sẽ là quãng thời gian trước Noxus và AN là quãng thời gian sau khi Noxus thành lập.

1. Trước lịch sử loài người

Đây là giai đoạn hình thành của vũ trụ Runeterra và các sự kiện đến trước khi loài người xuất hiện ở đây.

Sự vô định hình thành

Nagakabouros (vị thần trong tôn giáo của Illaoi) xuất hiện.

Đa vũ trụ hình thành (Bao gồm cả vũ trụ trang phục)

Hư Không hình thành (Các Ác Thần cũng đồng thời xuất hiện)

Rất nhiều thiên niên kỉ trôi qua cho đến khi những sự sống đầu tiên được sinh ra.

Kindred xuất hiện.

Là hiện thân của cái chết, Kindred có tuổi đời lâu nhất trong số các vị tướng LMHT

Aurelion Sol và Bard xuất hiện, cùng với nhiều thực thể vũ trụ khác.

Các Ác Thần bắt đầu nhận thấy sự tồn tại của sự sống trong vũ trụ và bắt đầu nghĩ đến việc tiêu diệt nó.

Aurelion Sol tạo nên ngôi sao đầu tiên.

Những sinh vật vũ trụ đầu tiên được tạo ra

Soraka xuất hiện

Những Thượng Nhân tạo nên Đế Chế Targon

Aurelion Sol tạo ra hệ mặt trời của thế giới Runeterra

Runeterra được tạo thành bởi các Cổ Ngữ.

Quá trình định hình thế giới Runeterra đến trước lịch sử loài người

Ma Thuật xuất hiện tại Runeterra.

Bề mặt Runeterra ổn định đủ cho các dạng sống nguyên thủy đầu tiên.

Xuấn hiện các tinh linh và ác quỷ đầu tiên tại Runeterra.

Fiddlestick xuất hiện.

Maokai xuất hiện.

Nocturne xuất hiện.

Evelynn xuất hiện.

Tahm Kench xuất hiện.

Thực vật và động vật đầu tiên xuất hiện

Rồng Nguyên Tố xuất hiện

Yordle xuất hiện

Các Yordle thành lập Bandle City

Yordle tạo nên các đường dẫn, kết nối với thế giới Runeterra.

Fizz đến Runeterra.

Hình thành lục địa Valoran và Quần đảo Ionia.

Hình thành Quân Đảo Phước Lành.

Các nền văn minh đầu tiên xuất hiện dưới đấy đại dương.

Các á thần của Freijord ra đời (gồm Ornn, Anivia, Volibear và 1 nhân vật chưa xuất hiện trong LMHT với tên Seal Sister)

3 anh em bán thần có rất nhiều mâu thuẫn cùng như các câu chuyện tấu hài

Theo truyền thuyết Ornn tạo ra vùng đất sẽ trở thành Freijord của hiện tại.

Nguồn gốc của băng giá tại Freijord

Ornn xây dựng một ngôi nhà với cái tên Horn Hall (Sảnh Sừng)

Anivia, khó chịu vì Ornn đốn hạ những cây cao ưa thích để đậu của mình để xây nhà, muốn dạy ông ta một bài học. Trong nỗ lực muốn chọc mũi Ornn bằng lông vũ, bà làm Ornn hắt xì ra một dòng lửa bén vào ga giường, lan ra khắp nhà. Anivia hoảng loạn, cố gắng dập lửa bằng cánh nhưng chỉ làm mọi thứ tệ hơn. Ngọn lửa bùng cháy nhiều ngày, che phủ bầu trời với tro tàn trong khi Ornn vẫn say sưa ngủ. Ông tỉnh dậy trên một đống tro với tâm trang xấu nhưng không hề biết việc Anivia đã làm, và bà đà giấu Ornn cho đến tận ngày hôm nay.

Ornn bắt tay vào làm một cái nhà mới vật liệu chống lửa cùng một cái xẻng, một cái đòn bẩy và một cái dĩa. Với những công cụ đó, ông có thể đào khoáng vật, dịch chuyển cột kèo và ăn những trái cherry ngon lành ưa thích.

Ornn tạo nên một quả núi khổng lồ với một lò rèn được cấp hơi nóng bởi chính ngọn lửa khởi nguyên từ sâu trong lòng đất. Ông rất hài lòng và gọi nó là Hearth-Home. Do ngôi nhà quá nóng kẻ cả với chính Ornn, ông đào một đường dẫn với biển, và Seal Sister cho phép nước biển chảy vào và làm mát Hearth-Home. Từng luồng hơi nước bay lên suốt 3 ngày mới làm mát được ngọn núi cho Ornn. Trong thời gian đó mực nước biển giảm đi nhiều cm.

Quá nhiều hơi nước khiến cho bầu trời bị bao phủ bởi mây đen. Khi chúng trở nên nặng dần, tuyết hình thành và rơi trong 1 thế kỉ và đó là lí do Freijord được bao phủ bởi tuyết như ngày hiện nay.

Top 5 Ad Mạnh Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại

5. Vị tướng Kog’Maw.

Là một trong những vị tướng chỉ xuất hiện trong những giải đấu lớn và những cuỗ đua rank thứ hạng cao, tuy nhiên mọi người đều công nhận sức mạnh vượt bậc của Kog’Maw. Phép màu cùng khả năng sát thương vật lý cao đã làm nên tên tuổi của xạ thủ này. Mọi bức tường phòng thủ vũng chãi cũng sẽ bị sập ngay dưới bàn tay của Kog’Maw. Tuy khả năng sát thương cao nhưng vì khả năng chạy chống và truy đuổi của vị tướng này gần như bằng không khiến cho Kog’Maw phải đứng ở vị trí thứ 5. Đây là một trong những vị tướng mà bạn yêu thích những bạn lại chưa có đủ những kĩ năng để chiến đấu. Thuê sub liên minh huyền thoại sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ra đòn cũng như né tránh một cách tốt nhất. Không chỉ với Kog’Maw, mọi vị tướng sẽ trở nên đơn giản hơn đối với bạn nếu có thuê tool game.

4. Thợ săn bóng đêm – Vayne

Đây chính là Ad có khả năng gây sát thương mạnh nhất trong liên minh huyền thoại. Khả năng di chuyển, tàng hình , gây sát thương với Mũi tên bạc khiến cho các đối thủ đều phải dè chừng. Tuy nhiên điểm yếu của Vayne chính là tầm bắn ngắn gậy thiệt thòi trong các cuộc tranh đấu.

3. Kẻ thanh trừng Lucian

Vị trí và tài năng của Lucian được khẳng định dần qua các mùa giải. Khả năng bắn tỉa thực thụ chính xác chính là thế mạnh khiến cho vị tướng này được đứng ở vị trí thứ 3. Đây là vị tướng được những game thủ đánh giá là khá hoàn hảo cả về kỹ năng ra đòn lẫn di chuyển và né tránh.

2. Tristana – Tay súng cừ khôi

Lucian được nhắc đến là vị tướng bắn tỉa xa tốt, nhưng vẫn phải cúi đầu nể phục Tristana. Tầm bắn của vị tướng này cải thiện rõ rệt theo từng cấp độ và tốc độ bắn. Việc chọn lựa cho mình vị trí thuận lợi thì việc để đối thủ chạm tới bạn lúc này là việc bất khả thi. Và đương nhiên khả năng dành chiến thắng của bạn cũng là rất cao. Tuy nhiên việc trao đổi những chiêu thức ở đầu game vất vả chính là một bất lợi với những ai chưa quen với vị tướng này.

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển và hỗ trợ của thuê Sub L#, nhiều game thủ sẽ thoải mái chọn lựa những vị tướng mình yêu thích mà không cần quá quan tâm đến những bất lợi. Hỗ trợ và chuyển giao kỹ năng tốt mang đến cho bạn những vị tướng trận đánh vô cùng hoàn hảo ngoài sức mong đợi của bạn và đồng đội.

1.Draven – Kẻ hành quyết kiêu hãnh

Danh hiệu vị tướng ad mạnh nhất không ai khác đó chính là Draven. Kỹ thuật tốt, tính năng hung hăng, chiến đấu giỏi khiến Draven là một trong những vị tướng AD bất khả chiến bại. Khả năng dồn sát thương cao cùng nội tại tốt, Draven có thể khiến đối thủ mất xác chỉ trong vòng một nốt nhạc.

10 Tướng Được Yêu Thích Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại (P1)

Leesin chưa bao giờ khiến các game thủ Liên Minh Huyền thoại trên toàn thế giới thôi yêu thích. Vì sở hữu độ khó tỉ lệ thuận với trình độ người chơi, vị tướng này luôn luôn tạo cảm giác tò mò cho người chơi để đạt tới tầm đỉnh điểm. Bởi vậy, từ Gosu cho tới gà mờ, ai cũng muốn qua tay vị tướng này, chỉ có điều hiệu quả khác nhau mà thôi. Câu nói “Leesin nhà người ta” chưa bao giờ sai trái.

Để chơi tốt Leesin, các game thủ phải phối hợp rất nhiều kĩ năng. Đầu tiên, các game thủ cần tận dụng những mẹo chơi Leesin để tận dụng tối đã những hiệu quả của chất tướng. Chúng bao gồm như tận dụng tốt nội tại, sử dụng Hộ Thể/ Kiên định kết hợp với Trừng Phạt, sử dụng mắt và Chiêu Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước băng qua địa hình,… Sau đó là các cách Combo chuẩn để lượng sát thương dồn lên đối thủ là nhiều nhất. Tiếp đến là kĩ năng đọc tình huống, di chuyển hợp lí. Và cuối cùng là kết hợp tất cả kĩ năng trên cùng kĩ năng cá nhân ở đẳng cấp cao như những pha Insec hay đu bám các thể loại để né mọi thứ quăng ra từ đối phương.

Nói chung, Leesin vẫn là tướng phô diễn nhiều kĩ năng cá nhân nhất nên được mọi người vô cùng yêu thích. Khi Liên Minh Huyền Thoại phát triển, các game thủ đẳng cấp nghĩ ra vô vàn cách combo kĩ năng táo bạo để tạo đột biến cho toàn đội. Đáng tiếc, do bị đì nhiều bởi Riot, độ hiệu quả của vị tướng này giảm dần theo thời gian.

Zed là một vị tướng mạnh nhưng vô cùng khó chơi, đặc biệt với những người chơi mới chập chững bước vào đấu trường công lí nhưng lại cực kì bá trong tay những tên Gosu sở hữu trình độ bá đạo.

Chơi Zed thoạt chừng dễ chơi nhưng để đạt hiệu quả tối đa lại vô cùng khó. Bởi nhiều người chơi chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian đầu hoặc giữa trận đấu, còn về cuối trận đấu, do ảnh hưởng từ lối chơi:” Dồn sát thương chết xạ thủ hoặc pháp sư địch” nên họ thường mắc sai sót trong khâu lựa chọn thời điểm lao vào giao tranh. Với các game thủ trình cao, họ chọn thời điểm tốt nhất để gây sát thương vào đối phương chứ không chỉ đạt mục tiêu trên.

Bởi vậy, khi càng có kĩ năng, các game thủ không quá khó để Snowball kẻ địch, ép chết một đường và đảo lane. Zed không quá yếu ở khâu đi đường, đặc biệt mạnh về giữa game (hợp với môi trường Solo Queue) nên kết thúc trận đấu trước phút 30. Do hào nhoáng từ các video Highlights cho tới sức dồn sát thương bá đạo, lối chơi hổ báo, Zed được hầu hết các game thủ trên thế giới yêu thích.

Vayne là xạ thủ cực kì khó chơi trong Liên Minh Huyền Thoại không phải vì khâu chọn vị trí, khéo léo xả đạn trong giao tranh mà nằm ở khâu đi đường rất yếu. Tuy nhiên, khi trình độ chuyên môn ngày càng thăng tiến, nhược điểm này mất dần khiến Vayne mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Với một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai chẳng thích tướng mạnh về Late Game, phô diễn kĩ năng cá nhân cũng như cân cả team địch. Vayne đáp ứng được điều đó, cô nàng lăn lên lộn xuống, khéo léo chăn dắt, đưa đẩy kẻ địch lên bảng đếm số. Thêm vào đó, một hiệu ứng “Làm màu” đến từ Highlights của các Gosu cũng khiến “Trẻ Trâu” ảo tưởng sức mạnh vào Test. Thế là từ gà mờ cho đến game thủ chuyên nghiệp, fan cuồng Vayne tồn tại khắp nơi trên toàn thế giới.

Tất nhiên, yêu thích không phải cái tội, vấn đề nằm ở tính cách game thủ mà thôi. Đa số họ muốn hổ báo, khô máu trong khi vị tướng này rất cần trang bị và farm ổn định. Bởi vậy, chúng tôi chỉ có lời khuyên rằng: “Nếu muốn chơi hổ báo, hãy chọn tướng khác thay vì Vayne”!!!

Thresh là tướng cẩm nang dành cho các hỗ trợ hàng đầu trên thế giới. Trào lưu đó thể hiện qua câu châm ngôn: “Muốn thành hỗ trợ giỏi, bạn phải chơi hoàn hảo Thresh”. Phải công nhận rằng Thresh ở các rank cao luôn tạo một áp lực vô cùng đáng sợ lên đối thủ bằng bộ chiêu thức quá hoàn hảo của mình, gần như không thiếu sót bất cứ điều gì.

Lối chơi Thresh cũng vô cùng hấp dẫn: “Yêu cầu thông minh có, kĩ năng cá nhân có, khéo léo có, hổ báo có, hỗ trợ đồng đội có, tạo đột biến cũng có luôn”, chẳng thiếu bất cứ điều gì. Một vị tướng toàn diện như vậy tất nhiên sẽ được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới yêu thích rồi, chưa kể độ hiệu quả và những pha Hack Não khiến giới game thủ cuồng quay nữa!!!

Yasuo là vị tướng không thể căn ke sát thương bởi lối chơi biến hóa khôn lường, phụ thuộc vào trình độ, kĩ năng cá nhân, độ tinh quái của người sử dụng. Bởi vậy, vị tướng này luôn tạo cảm hứng và trí tò mò cho giưới game thủ Liên Minh Huyền Thoại dù họ có thể chơi vô cùng nhiều.

Với một pro trên trình, Yasuo có thể 1vs5 và giết 2-3 tên sau đó mới lăn ra lên bảng đếm số. Họ múa máy quay cuồng, phô diễn kĩ năng cá nhân, “hành gà” mọi lúc mọi nơi trên stream của mình. Dù bị Riot nerf lên nerf xuống nhưng nếu trên trình, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn đạt được mục đích mà thôi. Nếu muốn nói về vị tướng Yasuo này, chắc vài câu có lẽ chưa thể diễn tả hết nổi.

Ra mắt không được bao lâu nhưng Yasuo nhận được tình cảm của hàng chục triệu game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Vì sức mạnh tiềm tàng, yêu cầu kĩ năng cao, lối chơi hấp dẫn, thông minh, tinh quái, Yasuo khiến cộng đồng phát cuồng trong một thời gian rất dài và liên tục sở hữu Highlights.

Top 10 Xạ Thủ Trong Lịch Sử Đấu Trường Chuyên Nghiệp Liên Minh Huyền Thoại

ADC là một trong những vị trí thay đổi nhiều nhất trong LMHT.

Họ là những tướng máu giấy, thiếu cơ động, và gần như vô dụng ở giai đoạn đầu game. Đó là lý do tại sao họ là những vị trí duy nhất đòi hỏi sự hỗ trợ để bảo kê gần như toàn bộ trò chơi. Nhưng nếu bạn đầu tư cho xạ thủ, lượng sát thương mà xạ thủ gây ra cuối game là vô cùng khủng khiếp. Không hiếm khi nhìn thấy các đội tập trung hoàn toàn vào xạ thủ đối phương – hoặc đưa một loạt các tướng chống chịu để bảo vệ xạ thủ của chính họ.

Tiếp tục với chuỗi “Best Champions”, chúng tôi đã xếp hạng những xạ thủ có tác động lớn nhất đến lối chơi giao tranh. Chúng tôi đã đưa vào những xạ thủ ở đường giữa và đi rừng. Bảng xếp hạng bao gồm bốn loại:

1) Lâu đời: Trải qua nhiều mùa giải với đủ loại meta là đặc tính quan trọng nhất cho danh sách này. Nếu một vị tướng xuất hiện trong nhiều mùa, chúng rõ ràng đã có một tác động lớn.

2) Sự thống trị đỉnh cao: Những vị tướng tuyệt vời nhất ra sao? Chúng tôi đặc biệt ưu tiên màn trình diễn tại các sự kiện quốc tế, nơi các giải thưởng là cao nhất.

3) Sự đổi mới: Những vị tướng có thay đổi cách game thủ nghĩ về trò chơi không? Trước khi meta được hình thành trong mùa 1, các đội bắt đầu tìm thấy thành công với sát thương tiềm năng và tầm bắn xa như Ashe. Điều đó đã giúp củng cố lại đội ngũ của họ về vai trò của ADC.

4) Tính độc nhất: Những vị tướng có thể làm điều mà không một tướng nào khác có thể làm được? Cách thả diều, nghệ thuật và chuyển động của nhân vật gây ra sự kinh ngạc? Một số vị tướng không thể bị nhầm lẫn và không thể lơ là. Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm.

5) Một vài điểm cần làm rõ: danh sách này sẽ tập trung vào các vị tướng đóng vai trò xạ thủ đường dưới. Vì vậy những tướng như Graves và Kindred sẽ không xuất hiện trong danh sách, mặc dù Graves đã từng được chơi ở đường dưới. Hai vị tướng này đã hoàn toàn trở thành 2 thợ săn thực thụ..

Với những tiêu chí trên, đây là một số vị tướng bị bỏ qua:

Varus: Rất khó để bỏ qua Varus vì hắn chính là một con quái vật thực thụ. Tuy nhiên lại bị đánh bại vì một vài điểm không ấn tượng và thực tế là hắn ta phù hợp với vị trí đường giữa.

Vayne: Không ai có thể xuyên thủng dàn tanker tốt hơn Vayne, nhưng với pro player thì giai đoạn ở lane là thời gian áp đảo để Vayne không chiếm được ưu thế trong suốt 1 khoảng dài.

Kog’Maw: Sinh vật hư không là sự thiếu sót lớn nhất của chúng ta, và hắn chắc chắn có một tính chất độc đáo như tháp pháo di động. Mặc dù vị tướng này là một trong những hyper carry ưu tú của game, có những tướng khác trong danh sách này với những đặc tính thú vị hơn. Như Twitch chẳng hạn.

10) Twitch

Twitch là một trong những hyper carry tuyệt vời của game. Đó là một trong số ít những vị tướng của xạ thủ với kĩ năng vô hình – chúng ta đang bỏ qua Teemo – điều này khiến cho việc đấu tay đôi với anh ta đặc biệt khó khăn.

Và ảnh hưởng của hắn tới các trận đánh của đội là không thể so sánh được Không chỉ có tuyệt chiêu cuối bắn xuyên qua các tướng, nó còn mang các chỉ số độc hại lớn lên nạn nhân của Twitch. Bạn có thể không nhìn thấy anh ta đến, nhưng bạn luôn biết khi Twitch đã đến.

9) Jhin

Sự có mặt của Jhin trong danh sách này là vô cùng khó khăn vì anh ấy là một tướng mới. Anh ấy không chơi nhiều đến nửa cuối của mùa giải 6.

Nhưng những gì anh ta đã làm trong hai mùa giải là không thể tin được. Anh là một biểu tượng cố định ở Chung kết Thế giới mùa 6 và cũng rất tuyệt vời trong mùa 7. Anh ta thật đáng kinh ngạc trong giai đoạn đường và sự bùng nổ vào cuối game khiến anh ta trở nên độc nhất trong số các xạ thủ. Bottom line? Có được một bộ skin tuyệt vời của nhà vô địch thế giới với bộ cánh vàng, bạn đủ hứng thú chứ?

8) Kalista

Cũng như Jhin, Kalista luôn là lựa chọn an toàn nhờ vào giai đoạn đi lane mạnh mẽ của cô. Nhưng cô ấy còn có thêm một yếu tố an toàn trong đó là có thể cứu hỗ trợ của mình với chiêu cuối.

Các chuyên gia thực sự đánh giá cao chiêu cuối như là một công cụ và cách an toàn cho xạ thủ tham gia giao tranh. Điều đó giải thích tại sao chiến thắng của cô không thể hiện được trong soloQ, các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ biết cách sử dụng tốt hơn. Cuối cùng, lối di chuyển kỳ lạ của Kalista là thú vị trực quan và tuyệt kỹ giày vò cho phép các đội ưu tiên những mục tiêu một cách hoàn toàn độc đáo.

7) Sivir

Sivir có mặt trong hầu hết mọi meta. Cô ta có khả năng dọn lính vô đối và rất an toàn. Vậy tại sao cô ấy không xếp hạng cao trong danh sách này?

Vâng, Sivir là vị tướng khá nhàm chán. Phải thừa nhận rằng những game thủ chuyên nghiệp rất thích vị tướng này. Và kể từ khi Riot thay đổi W để các đồn đánh lan có thể chí mạng, cô ấy là một siêu carry điên cuồng ở late game. Nhưng cô ấy lại không có tác động lớn đến giai đoạn siêu late game. Tác động trực quan của cô cũng bị loại bỏ âm thanh. Ulti của cô phát ra một âm thanh kỳ quái, nhưng bạn không thể cảm thấy nó trên màn hình. Điều đó đủ để đánh Sivir xuống vài hạng.

6) Tristana

Không giống như Sivir, Tristana là một lựa chọn không phổ biến thích hợp cho những kèo đối đầu chưa rõ đối phương. Nhưng cô ấy cũng là người sáng tạo và đỉnh cao sức mạnh thực sự ấn tượng. Khả năng phá trụ hoàn toàn độc đáo và đã tạo ra rất nhiều lý thuyết và những điểm nhấn.

Giai đoạn nổi trội nhất của cô đến vào cuối mùa 4, khi các đội Bắc Mỹ đưa cô đến chung kết thế giới và đánh bại những đối thủ với khả năng thổi bay trụ của mình. TSM là một người thua cuộc trong vòng Group Stage với Star Royal Royal Club, nhưng xạ thủ Jason “WildTurtle” Trần đã đưa Tristana vào để giành chiến thắng. Đó là một chấn động.

Mùa 4 là lần cuối cùng các đội NA thi đấu tốt tại đấu trường quốc tế. Chúng tôi không nói rằng đó là tất cả vì Tristana, nhưng chúng tôi không phủ nhận điều đó.

5) Corki

Corki là một tay súng khác thường dường như luôn tìm cách hòa mình vào meta. Lý do duy nhất anh ta không ở hạng cao hơn là vì phép thuật và khả năng di chuyển của anh ta khiến anh ta trở nên mạnh mẽ khi chọn chơi đường giữa. Nhưng sự lâu đời của anh đã giúp vượt qua Tristana.

Với sát thương hỗn hợp độc nhất và sự phụ thuộc vào sức mạnh phép thuật làm cho anh ta trở thành một vị tướng đầy sáng tạo, đặc biệt là trong việc lên đồ. Chúng ta đã nhìn thấy một số item tạo vết thương sâu qua các ADC khác, nhưng ngay cả ngày hôm nay, Corki vẫn là một con thú độc đáo trên máy bay.

4) Caitlyn

Caitlyn đã xuất hiện khá lâu, mặc dù phải mất một thời gian cho các đội để tìm ra cách sử dụng các công cụ bẫy của cô và tối ưu hóa lối lên đồ. Cô có phạm vi đòn đánh tự động dài nhất trong trò chơi, làm cho cô ta luôn nguy hiểm trong khi đi đường và giao tranh.

Sự xuất hiện của Caitlyn trên đấu trường quốc tế diễn ra tại Giải vô địch thế giới mùa 3. Để loại bỏ Fnatic, Royal đã lựa chọn Cait cho xạ thủ ngôi sao Jian “Uzi” Zi-hao. Fnatic đã có được một vị trí dẫn đầu khá tốt với Varus, nhưng một khi Uzi bắt đầu đột phá sức mạnh của Caitlyn vào cuối trận, Fnatic tan chảy dưới một viên đạn. Có một lúc, Uzi được giao nhiệm vụ giữ Fnatic ra khỏi hầm Baron, chỉ một mình anh ta, vì Caitlyn của anh không thể ngăn cản được.

3) Ezreal

Cùng với Ashe, Ezreal là một trong hai ADCs xuất hiện kể từ mùa 1. Anh ấy có hơi xuống một chút gần đây, nhưng từ mùa thứ hai đến sáu, anh ta hầu như luôn bắt kịp meta. Đỉnh cao có lẽ ở Chung kết thế giới mùa 2, nơi mà anh đã được chọn 16 trận trong số 19 trận ở vòng loại.

Các game thủ chuyên nghiệp yêu thích Ezreal vì đây là vị tướng có sức mạnh nhất quán trong suốt mọi giai đoạn của trò chơi. Giai đoạn đi đường an toàn của anh làm cho anh ta một đợt pick trước. Anh có sự đột phá sức mạnh tốt nhờ lối lên đồ độc đáo và việc nhả chiêu liên tục của anh làm cho anh ta trở thành một con quái vật cuối game. Tuy thiếu sức mạnh nội tại và sức ảnh hưởng tới một số ADCs khác. Nhưng trong trận đấu cuối game, thật thú vị khi thấy một người chơi Ezreal chơi nhả chiêu phép thuật, nhảy khắp nơi, và bắn Cung ánh sáng qua toàn đội địch.

2) Ashe

Ashe là một trong những xạ thủ nổi tiếng nhất của LMHT. Bộ tuyệt kĩ của cô, bao gồm tầm nhìn toàn bản đồ và mở giao tranh, dường như được điều chỉnh để chơi ở giải chuyên nghiệp. Và cô ấy đã được lựa chọn kể từ khi bắt đầu.

Một trong những hightlight nổi bật đầu tiên của LMHT là mũi tên Ashe điên cuồng chống lại tất cả các kẻ địch bởi ADC Bora “YellOwStaR Kim đã xảy ra tại vòng chung kết giải vô địch thế giới đầu tiên.

Nó giúp Ashe cuối cùng có thể là một trong những biểu tượng lớn nhất trong trò chơi. Tiếng oohs và ahs từ khán giả bắt đầu khi nó lần đầu tiên xuất hiện trên minimap, và khi đến đích, thường thường xảy ra thảm hoạ. Đoạn kết cho vị tướng này, một trong những màn chơi điên cuồng nhất từ giải vô địch thế giới gần đây nhất cũng xuất phát từ một mũi tên của Ashe.

1) Lucian

Sự thống trị qua nhiều mùa giải. Vui, nhanh, và kỹ năng dựa trên lối chơi. Khả năng bắt nạt khi đi đường và chiếm ưu thế trong các trận đánh. Một trong những nhân vật có tính biểu tượng nhất trong LMHT với một cốt truyện bi kịch khởi đầu. Và Lucian quan trọng như thế nào với những người chơi chuyên nghiệp? Chỉ cần lắng nghe cách ngôi sao đường giữa Henrik “Froggen” Hansen nói.

https://youtu.be/rpvPzHfbKuALucian đạt được mọi điều mà những vị tướng tuyệt vời nên có. Là một ADC, tính cơ động và khả năng đưa ra DPS là vô song. Không có vấn đề gì khi anh ta bị giảm tầm bắn – vào lúc Lucian lao vào giữa team của bạn, bạn thường đã chết.