Top 13 # Xem Các Tướng Trong Lmht Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Biệt Danh Của Các Tướng Trong Lmht

Biệt danh của các tướng trong LMHT

Aatrox – Thiên thần hay Ác Quỷ Ahri – Hotgirl Đắc Kỷ Akali -Kunoichi Alistar-trẻ trâu Anivia – Chim băng. Ashe – nữ hoàng Băng Giá Annie – Pháp sư nhỏ tuổi nhất Blitzcrank – Bậc thầy bóp trym Brand – Qủa cầu lửa Caitlyn – Sexy Lady Diana – Bạn vs kotex Dr.Mundo – Bác học Darius – Vịnh hạ nông Elise – Quá Phụ Đen Evelynn – Ma Nữ Ezreal – Gayer Fiddlesticks – Bù Nhìn Rơm Fiora – Cô giáo thảo Fizz – Cá chép của biển Galio-Con Quỷ Đá Gangplank – Tên cướp biển thích đàm phán Gragas – Gã bợm rượu Graves – Tay súng xài long coca Hecarim – Kị sĩ không đầu Irelia – Nữ hoàng Đao kiếm Janna – Vũ Điệu Thần Gió Jarvan IV – Hoàng tử Jarvan đệ tứ Jax- Chợ lớn Jinx – Cô nàng hư hỏng Karma – kĩ nữ Karthus – Nhấn R và Pentakill Kassadin – Kẻ gác cổng cõi hư vô LeBlanc – Lừa đảo cáo gjà Lee Sin – Thầy tu mù Leona-Bộ binh mặt trời Lissandra – Lady Gaga băng giá Lucian – 2 Tay 3 Súng Malphite – Qủy lăn đất Malzahar – Hoàng Tửba tư Maokai -Ma Cây Master Yi – Bậc thầy bơ trụ lén Miss Fortune – Hot Girl của LMHT Mordekaiser – Rocker Nami – Nàng tiên cá Nautilus – Gã thợ lặn nặng nề Nidalee – Cọp cái Nocturne – Ông Ba Bị Nunu -Pet Khủng Olaf – Viking Orianna – Búp bê tình dục Pantheon – Từ trên trời rơi xuống Quinn – Chim trụi lông Rammus – Hung thần tốc độ Rengar – Thú chột mắt kiêu hãnh Riven – Cô nàng playboy Ryze – Pháp Sư Lang Thang Sejuani – Hiệp sĩ cưỡi Lợn Shaco – Mày Khóc Tao Cười Shen – Nhẫn giả Kiên Cường Shyvana – Cô bé rồng Singed – Bậc thầy dùng độc Sion-Chiến Binh Thây Ma Sivir-Công chúa Thiếu Vải Skarner – Bò Cạp Tinh Thể Sona- Nàng kiều lỡ bước Soraka- Cô nàng nhân dương Swain – Bậc Thầy bị thọt Syndra – Kẻ thích chơi gậy ông đập lưng ông Talon – Tà Lỏn Taric – Bêđê Thresh – Kẻ Nuốt Linh Hồn Trundle-Con quỷ mặt mụn Tryndamere – Chuẩn men trong 5s Twitch- Chuột cống Twisted Fate – Thánh bịp bợm Udyr – Võ Sư Tứ Hình Quyền Urgot – Quái vật Frankenstein Varus – Kẻ Báo Thù Vayne – Thợ Săn Tình Ái Vel’koz – Bạch tuộc VI-Đấm Phát chết nuôn Viktor – Gã 3 tay Vladimir- Dracular Volibear – Gấu béo béo Warwick – Sói Điên WuKong -Ngộ Không – Tề Thiên Đại Thánh Xerath-Xe Rác Xin Zhao- Tể tướng thông ass Yasuo-Cơn gió khốn nạn Yorick – Thằng Gù nhà thờ đức bà Z.A.C – Bán kẹo cao su Zed – Kẻ phản bội Zilean – Điều khiển đồng hồ bigben Zyra – Dây hên tai, xuất chiu mình tìm thấy trên trang chủ LMHT, Nguồn LMHT

Các Tướng Khắc Chế Tốt Zed Trong Lmht

Các tướng khắc chế tốt Zed trong LMHT

I. ZED – SỨC MẠNH CỦA CHÚA TỂ BÓNG TỐI:

Một tác giả làm video nước ngoài khá uy tín đã chỉ ra 5 vị tướng gây ảnh hưởng đến lối chơi của Chung Kết Thế Giới mùa IV năm nay và Zed nghiễm nhiên được xướng tên ở vị trí đường giữa. Đây không phải là điều ngẫu nhiên dù cho trước đó Zed đã từng có rất nhiều sự thay đổi mà đa phần là giảm sức mạnh của hắn ta. Tuy nhiên có một điều gần như không thể phủ nhận rằng: Khi rơi vào tay những người chơi có khả năng xử lí cao (kỳ thực ở CKTG năm nay người đi đường giữa nào cũng pro cả) thì Zed gần như định hình chiến thuật cho cả đội và quyết định số phận của trận đấu. Không như những sát thủ như Talon hay Akali…, Zed là hình mẫu sát thủ “mẫu mực” khi có thể đột nhiên áp sát và dồn sát thương cực nhanh vào mục tiêu rồi đường hoàng rút ra nhanh chóng như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, sát thủ thì sẽ vẫn có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định và Zed không thể thoát khỏi quy luật bất biến đó.

Những ưu điểm của Zed:

– Bộ kĩ năng chỉ tiêu tốn nội năng nên có khả năng trụ đường hay last hit lính từ khoảng cách an toàn xếp hàng khá với Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Zed cũng last hit lính bằng tay cực tốt nhờ nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

– Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed là một kĩ năng cực kì đa dụng, nó khiến Zed có khả năng “biến ảo” để combo dồn sát thương, thu hẹp khoảng cách tiếp cận hay đơn thuần là rút lui khi cần thiết.

– Phát huy sức mạnh ghê gớm trong giai đoạn giữa trận khi là hình mẫu sát thủ với khả năng “diệt gọn, rút nhanh” bậc nhất LMHT.

– Khả năng đẩy đường cực nhanh và rất khó chịu khi đội của Zed áp đặt đội hình 4 – 1. (tức cho Zed đẩy lẻ một đường vì rõ ràng là Zed dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, nên thường để Zed tách riêng ra đẩy một đường thì đối phương sẽ phải đưa ít nhất là 2 người về kèm, và như vậy thì 4 người còn lại có thể ép giao tranh hay lấy những mục tiêu quan trọng vì đây là cuộc chiến 4 vs 3. Còn nếu chúng chỉ đưa 1 người về kèm thì Zed hoàn toàn có khả năng kết liễu kẻ đó ngay lập tức).

– Khắc tinh của những vị tướng kém cơ động.

Nhược điểm của Zed:

– Là một sát thủ vật lí nên ít nhiều sẽ bị giảm sức mạnh về cuối trận khi đối phương tích luỹ nhiều giáp.

– Không sở hữu một kĩ năng khống chế mạnh thực sự khi với làm chậm từ Đường Kiếm Bóng Tối (E) là chưa đủ.

– Dễ bị khắc chế bởi những vị tướng có khả năng khống chế cứng (hạt cc) hay từ những trang bị và phép bổ trợ nhưĐồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật, Kiệt Sức, Thanh Tẩy…

– Đòi hỏi rất nhiều ở khả năng xử lí của người chơi cũng như sự ăn ý của cả đội nếu không muốn Zed trở thành kẻ “phế vật”.

– Rất khó để gượng lại nếu bị thọt hay thua sút về trang bị.

– Khoảnh khắc Zed dồn xong sát thương hay combo hoàn tất với Phân Thân Bóng Tối (W) là thời điểm hắn ta khá yếu vì chỉ có thể đánh thường là chính. Nếu lợi dụng được thời điểm này thì đội bạn sẽ có lợi thế.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ ZED:

1. Lulu:

Bây giờ có vẻ như Lulu thích hợp với vị trí đường trên hơn tuy nhiên dù có đi ở bất kì đâu, đối đầu với Zed hay không thì Lulu vẫn tỏ ra trên cơ Zed cả trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Lí do cũng khá đơn giản khi Lulu được xem là vị tướng OP (Overpowerd) vì khả năng đi đường gần như chỉ từ hoà tới thắng và vai trò hộ công trong giao tranh rất tuyệt vời. Giai đoạn đi đường của Zed thực sự cực kì khó khăn khi phải đối đầu với Lulu do bị rỉa máu liên tục từ Thương Ánh Sáng (Q) và Giúp Nào Pix! (E). Zed cũng khó gây sát thương khi đi đường với Lulu khi Biến Hoá (W) cùng Giúp Nào Pix! (E) giúp Lulu có lượng giáp và tốc độ di chuyển lớn để né tránh kĩ năng. Zed cũng khó có thể dồn sát thương chết Lulu hay mục tiêu khác vì với Khổng Lồ Hoá (R) hay Biến Hoá (W), sát thủ lạnh lùng như Zed sẽ trở thành một con sóc hiền lành không hơn không kém!

– Mang theo Kiệt Sức + Tốc Biến để đối đầu với hắn ta.

– Tận dụng tầm đánh cùng những bộ kĩ năng gây sát thương liên tục như Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E) để cấu máu liên tục Zed trong giai đoạn đi đường.

– Biến Hoá (W) lên bản thân hay đồng đội khi bị Zed truy đuổi. Ngược lại sử dụng kĩ năng này lên chính Zed khi hắn ta bắt đầu dồn sát thương với Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R).

– Khổng Lồ Hoá (R) là kĩ năng quyết định để ngăn cản Zed dồn sát thương.

– Nên mua thêm Đồng Hồ Cát để dành những kĩ năng bảo vệ cho đồng đội sẽ hiệu quả hơn.

2. Zilean:

Câu trả lời chính xác cho việc tần suất cấm Zilean dày đặc trong mùa CKTG năm nay đơn giản vì Zilean là hình mẫu tướng khắc chế các sát thủ mà Zed cũng không nằm ngoại lệ. Lợi thế từ kĩ năng Bom Hẹn Giờ (Q) cho phép Zilean quấy rối Zed đôi khi tốt hơn cả Lulu vì Thương Ánh Sáng (Q) là kĩ năng định hướng còn Bom Hẹn Giờ (Q) đơn giản là đặt lên đầu và tích-tắc-bùm! Bẻ Cong Thời Gian (E) có phần giống Biến Hoá (W) của Lulu khi cùng tăng tốc độ cũng như giảm khả năng hoạt động của đối phương khi sử dụng lên chúng nhưng Bẻ Cong Thời Gian (E) lại có khả năng dùng liên tục vì có thể kết hợp cùng Rút Ngắn Thời Gian (W). Cuối cùng, dù cho Zed có xanh và gây ra cả tỉ sát thương thì Đảo Ngược Thời gian (R) sẽ vẫn giúp cho đối tượng bị dồn sát thương hồi sinh và trả thù một Zed đã hết kĩ năng.

– Sử dụng lợi thế tầm đánh để cấu rỉa và phá khiên của hắn ta.

– Combo Bom Hẹn Giờ (Q) + Rút Ngắn Thời Gian (W) +Bom Hẹn Giờ (Q) là combo quen thuộc của Zilean nhằm gây sát thương lên Zed trong giai đoạn đi đường.

– Bẻ Cong Thời Gian (E) nên sử dụng lên bản thân hay đồng mình khi bị Zed truy đuổi, ngược lại sử dụng lên chính hắn ta khi muốn dồn sát thương kết liễu.

– Cuối cùng là công cụ đơn giản Đảo Ngược Thời Gian (R) để ngăn cản Zed thực hiện ý đồ lấy mạng.

– Nên mang Thiêu Đốt để tăng cường khả năng dồn sát thương của Zilean.

3. Kayle:

Thêm một cái tên nữa trong hàng ngũ những kẻ chống khả năng dồn sát thương của Zed. Kayle từ lâu đã được biết đến là một vị tướng có khả năng đè đường Zed khá tốt nhờ tầm đánh xa và lan khi kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E). Bằng cách này Zed sẽ luôn đứng trong 2 sự lựa chọn: hoặc lao lên farm lính và ăn sát thương hoặc để Kayle đẩy lính về trụ và tiếp tục bị phá rối. Khi Zed hổ báo muốn lao lên dồn sát thương, Trừng Phạt (Q) sẽ khiến hắn ta phải trả giá hay đơn giản là sử dụng Ban Phước (W) để rút lui và có thêm một lượng máu để đấu tay đôi sòng phẳng với hắn ta. Cuối cùng, thời điểm Zed có Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) thì cũng là lúc mà Kayle có Bất Tử Hộ Thân (R), khi đó mọi cố gắng nỗ lực dồn sát thương của Zed chỉ là “công cốc” khi Kayle bật R.

– Liên tục sử dụng Công Lý Thịnh Nộ (E) để farm an toàn với Zed từ khoảng cách xa và cấu rỉa Zed nếu cần.

– Sử dụng Ban Phước (W) để có thêm lượng tốc độ di chuyển nhằm tăng khả năng né tránh các kĩ năng của Zed và trả đũa lại hắn ta với Trừng Phạt (Q) + Công Lý Thịnh Nộ (E).

– Nên sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R) ngay sau khi Zed hiện hình lúc dùng Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) nhằm bảo đảm bạn hoàn toàn ngăn chặn được toàn bộ lượng sát thương từ Zed.

– Đồng Hồ Cát hay Kiệt Sức là những yếu tố cần có để gia tăng khả năng đối đầu với Zed.

4. Lee Sin:

Đây là cái tên ở vị trí đi rừng khắc chế Zed rất tốt, thậm chí nhiều “dị nhân” cũng mang hắn ta ra đường giữa để đối đầu với Zed và bước đầu cũng có được những hiệu quả nhất định. Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) khiến khả năng “biến ảo” bằng những chiếc bóng của Zed có phần hạn chế vì Lee Sin có thể đu bám hắn ta từ khoảng cách khá xa. Trong khi đó Hộ Thể – Kiên Định (W) khiến Lee Sin tỏ ra cơ động trong những tình huống né tránh khả năng dồn sát thương của Zed hay đơn thuần là làm bàn đạp để thực hiện những cú inSec đưa Zed hay đồng đội của hắn ta vào thế bị “hấp diêm hội đồng”. Đơn giản hơn, Nộ Long Cước (R) sút văng Zed ra khỏi mục tiêu hắn ta đang dồn sát thương sẽ làm phá sản tất cả ý đồ của chúa tể bóng tối. Mặc dù Địa Chấn – Dư Chấn (E) đã bị giảm sức mạnh ở điểm không còn làm giảm tốc độ đánh nhưng nhìn chung Lee Sin là một lựa chọn tốt khi đội hình đối phương có Zed.

– Đơn giản là bạn hãy gank Zed ngay khi có đủ 3 kĩ năng và bùa đỏ, nên tiếp cận Zed bằng Hộ Thể (W) hay đơn thuần là đi bộ ra rồi dùng Địa Chấn – Dư Chấn (E) và để dành Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) cho những trường hợp Zed dùng Phân Thân Bóng Tối (W) hay Tốc Biến để rút lui.

– Tập luyện để căn hướng di chuyển của Zed về những cái bóng nhằm sử dụng Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) một cách hiệu quả.

– Nộ Long Cước (R) là công cụ rất tốt để ngăn cản Zed lao vào gây sát thương. Trong khi đó Hộ Thể (W) vào mắt hay đồng minh giúp bạn thoát khỏi sự truy đuổi của hắn.

– Ưu tiên các trang bị cộng giáp và máu khi đội đối phương có Zed.

5. Master Yi:

– Ngay từ level 1 hãy thực hiện một mẹo đơn giản là đánh thường vào lính đến khi nội tại Chém Đôi được nạp đầy rồi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) lên Zed, rõ ràng là sát thương từ kĩ năng cộng với 2 lần chém sẽ cao hơn hẳn so với sát thương từ Zed.

– Sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) những lúc Zed gây sát thương bằng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) là cách đơn giản để out-play Zed.

– Khi Zed dồn sát thương bằng Dấu Ấn Tử Thần (R), hãy để dành Thiền (W) để sử dụng nhằm làm giảm sát thương từ bộ combo của Zed. Sau đó phản công bằng cách kích hoạt Kiếm Sư Wuju (E) cùng Chiến Binh Sơn Cước (R).

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Zed bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

Lmht: Các Tướng Miễn Phí Đáng Chú Ý Trong Tuần

Cùng đến với 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại xoay tua miễn phí được Riot Games giới thiệu trong tuần này.

Là một trong những pháp sư sở hữu khả năng gây sát thương phép thuật mạnh nhất ở Liên Minh Huyền Thoại, có thể nói Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối sinh ra là để chiến thắng. Rất ít pháp sư đường giữa đánh lại được Annie với những kĩ năng của cô, vì kẻ địch gần như không thể chạy trốn khỏi những combo kèm theo hiệu ứng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Annie có thể lập tức làm choáng nhiều tướng địch và kéo một lượng lớn sinh lực đối phương xuống, góp phần rất lớn trong chiến thắng của đội. Annie đã được coi như là một sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí đường giữa.

Cho dù ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn không đè được đối phương, thậm chí bị áp đảo, thì đến giai đoạn cuối trận đấu, bạn vẫn có tác dụng rất lớn với khả năng gây choáng trên diện rộng ngay từ giây đầu tiên tham gia. Annie là một sự lựa chọn tốt khi bạn là người có khả năng đi đường yếu hơn đối phương, chỉ cần tập trung farm bằng Hỏa Cầu (Q) và đợi giao tranh, Đứa Trẻ Bóng Tối sẽ cực mạnh trong tình huống 2 vs 2.

Hoàng Đế Sa Mạc hiện đang là một trong những sự lựa chọn thú vị ở vị trí pháp sư đường giữa. Với khả năng hồi sinh trụ nhờ nội tại Di Sản Của Shurima, Azir có thể tạo lợi thế cho cả đội khi cả khi tấn công lẫn khi phòng thủ.

Xét trên mặt bằng chung, Azir là một vị tướng rất khó để sử dụng bởi lối chơi đa dạng. Bạn có thể lựa chọn lối lên đồ một combo chết người hoặc theo hướng tốc độ đánh (tương tự Kayle). Thế nhưng, theo lời khuyên của chúng tôi, để phát huy tối đa sức mạnh cũng như khả năng cò quay trong giao tranh, Azir nên lên theo đường sát thương phép + tốc độ đánh.

Điểm mạnh của Azir là có tầm đánh xa (đặc biệt khi kết hợp với Chiến Binh Cát), nó giúp bạn có thể ăn lính dễ dàng đồng thời tạo áp lực lên tướng đối phương. Có thể rút lui hoặc lao lên với Cát Lưu Động (E). Sát thương về cuối trận lớn. Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng ngắn. Có thể tạo ra trụ, phá trụ nhanh với kỹ năng W.

Đương nhiên, Azir cũng có một số điểm yếu cần lưu ý như: Lượng máu thấp nên rất sợ gặp các tướng sốc sát thương. Combo của Azir tương đối khó sử dụng, cần phải kết hợp với những kỹ năng làm choáng, làm chậm của đồng đội. Nếu bạn lên theo hướng sát thương phép + tốc độ đánh thì rất khó để chọn vị trí trong giao tranh (hiếm khi đối phương để AP thoải mái đánh chay).

Xạ thủ từng rất được ưa chuộng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Sự cơ động và cấu rỉa máu tốt chính là điểm mạnh của Ezreal. Tuy nhiên, chính việc phụ thuộc quá nhiều vào các kĩ năng định hướng (Q), (W) và (R) khiến cho Ezreal trở thành vị tướng mang thiên hướng 5 ăn 5 thua. Ngoài ra, ở đường dưới hiện nay có rất nhiều ứng cử viên sáng giá như Lucian, Corki, Graves… Vậy nên Ezreal xạ thủ không được nhắc đến nhiều.

Thay vào đó, Ezreal xuất hiện nhiều hơn ở vị trí đường giữa, đây là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng cần tránh đối đầu với những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Syndra, Leblance, Zed…

Gnar thường được lựa chọn cho vị trí đường trên (thi thoảng cũng có xuất hiện ở đường dưới với vai trò Xạ thủ, tuy nhiên hiệu quả không cao). Điểm mạnh của Gnar là khả năng cấu rỉa tuyệt vời khi ở dạng Tí nị với kỹ năng W. Khi cần lao lên tấn công hoặc rút lui, Gnar có thể sử dụng Nhún Nhẩy (E).

Khi ở dạng Tí nị, tuy độ cơ động cao và đánh xa nhưng Gnar lại tỏ ra khá yếu đuối. Ngược lại, khi hóa Khủng Lồ, Gnar lại cho thấy một độ trâu và khả năng đánh tay đôi cực khủng. Điểm yếu duy nhất của Gnar có lẽ chính là việc không kiểm soát được nội tại biến thân, lúc cần ở dạng Tí nị thì lại hóa khủng lồ và ngược lại.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh khá nhiều ở phiên bản hiện tại, thế nhưng Rek’Sai vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi rừng ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Điểm mạnh của Rek’Sai là độ cơ động và khả năng kiến tạo những pha gank ở góc không tưởng.

Rất nhiều người chơi đã nói rằng, một khi đã bị Rek’Sai gank thì gần như không có cửa chạy. Không những thế, vị tướng này còn thuộc dạng vừa chống chịu tốt lại vừa gây sát thương khủng.

Trong trận đấu, Rek’Sai sẽ liên tục sử dụng chiêu cuối của mình để quản lý bản đồ, gank/phản gank hoặc những pha cướp mục tiêu lớn thần thánh. Nhìn chung, nếu yêu thích đi rừng thì bạn nên luyện tập vị tướng này.

Xem Trước Các Trang Của Trang Tính Trước Khi In

Chọn trang tính bạn muốn xem trước.

Bấm tệp, rồi bấm vào in để hiển thị cửa sổ xem trước và các tùy chọn in.

Phím tắt Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + F2.

Lưu ý:

Trừ khi bạn đang sử dụng máy in màu, bản xem trước sẽ xuất hiện bằng màu đen và trắng, ngay cả khi có màu trong (các) trang (các) trang của bạn.

Trang tiếp và trang trước đó chỉ sẵn dùng khi bạn chọn nhiều trang tính hoặc khi có chứa nhiều hơn một trang dữ liệu. Để xem nhiều trang tính, dưới Cài đặt, bấm vào Toàn bộ sổ làm việc.

Thông tin hữu ích hơn

Để xem trước các trang kế tiếp và trước đó, hãy bấm vào mũi tên cho trang tiếp và trang trước đó ở cuối cửa sổ xem trước khi in – hoặc nhập số trang.

Để thoát khỏi xem trước khi in và quay lại sổ làm việc của bạn, hãy bấm vào bất kỳ mũi tên nào ở phía trên bên trái của cửa sổ xem trước khi in .

Để xem lề trang, hãy bấm vào nút hiện lề ở góc dưới bên phải của cửa sổ xem trước khi in .

Để thay đổi lề, hãy kéo lề đến chiều cao và chiều rộng mà bạn muốn. Bạn cũng có thể thay đổi độ rộng cột bằng cách kéo các núm điều khiển ở trên cùng hoặc dưới cùng của trang xem trước khi in. Để biết thêm về lề trang, hãy xem đặt lề trang trước khi in trang tính.

Để chọn một hoặc nhiều trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mà bạn muốn, hãy bấm vào nút cuộn để hiển thị tab, rồi bấm vào nó.

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó, nhấn giữ phím Shift và bấm vào tab cho trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó, nhấn giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính.

Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, [nhóm] sẽ xuất hiện trong thanh tiêu đề ở phía trên cùng của trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn của nhiều trang tính trong một sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.

Bấm vào trang tính hoặc chọn các trang tính mà bạn muốn xem trước.

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab cho trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên menu lối tắt.

Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, [Nhóm] sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm chuột phải vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.

Bấm vào Nút Microsoft Office , bấm vào mũi tên cạnh In, rồi bấm vào Xem trước khi in.

Lối tắt bàn phím Bạn cũng có thể nhấn CTRL + F2.

Để xem trước các trang kế tiếp và trước đó, trên tab xem trước khi in , trong nhóm xem trước , hãy bấm trang tiếp và trang trước đó.

Lưu ý: Trang Tiếp theo và Trang Trước chỉ hiển thị khi bạn chọn nhiều trang tính hoặc khi một trang tính chứa nhiều trang dữ liệu.

Để xem lề trang, trên tab xem trước khi in , trong nhóm xem trước , chọn hộp kiểm hiện lề .

Điều này sẽ hiển thị lề trong dạng xem xem trước khi in . Để thay đổi lề, bạn có thể kéo lề đến độ cao và độ rộng bạn muốn. Bạn cũng có thể thay đổi độ rộng của cột bằng cách kéo núm điều khiển ở phía trên cùng của trang xem trước khi in.

Mẹo: Để thực hiện thay đổi thiết lập trang, trên tab xem trước khi in , trong nhóm in , hãy bấm thiết lập trang, rồi chọn các tùy chọn bạn muốn trên trang, lề, đầu trang /chântrang hoặc tab trangtính của Hộp thoại thiết lập trang .

Bấm vào trang tính hoặc chọn nội dung bạn muốn xem trước.

Chọn nếu bạn muốn in những gì bạn đã chọn hoặc in toàn bộ trang tính.

Bấm vào In.

Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy bấm in ở góc trên bên trái hoặc đóng cửa sổ trình duyệt Hiển thị bản xem trước để quay lại và thực hiện các thay đổi trước khi in.