Top 10 # Xem Các Dòng Bị Ẩn Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Sửa Lỗi Bị Ẩn Dòng Không Unhide Được Trong Excel

Ví dụ như sau (tải file ví dụ tại: http://bit.ly/2SaVb77)

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 1

Trong hình trên, chúng ta có thể thấy bảng dữ liệu có các dòng đã bị ẩn đi. Nhưng khi chọn unhide các dòng bị ẩn thì không có kết quả gì.

Cách sửa lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân bảng dữ liệu có dòng ẩn không unhide được

Để kiểm tra có đúng nguyên nhân này không, chúng ta chọn thẻ Data

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 2

Khi thấy biểu tượng Clear (loại bỏ chế độ lọc) có nổi rõ lên (không chìm như biểu tượng Reapply bên dưới) thì chứng tỏ bảng dữ liệu đang ở chế độ lọc dữ liệu.

Cách khắc phục lỗi không unhide được dòng ẩn

Chúng ta chỉ việc bấm vào biểu tượng Clear trong thẻ Data là bảng dữ liệu sẽ tự động mở các dòng bị ẩn:

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 3

Bảng dữ liệu đầy đủ khi bỏ lọc

Chú ý: Chỉ xảy ra trường hợp này với dòng bị ẩn.

Lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng với Advanced Filter

Chúng ta thường sử dụng AutoFilter trong excel để lọc dữ liệu trong bảng mà ít khi để ý đến Advanced Filter cũng có tác dụng lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng.

Cách làm như sau:

Ví dụ muốn lọc dữ liệu theo nhân viên là Lâm:

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 4

Filter the list, in-place là cách thức lọc: lọc trực tiếp trong bảng dữ liệu

List range: vùng bảng dữ liệu cần lọc (bao gồm cả dòng tiêu đề)

Criteria range: điều kiện cần lọc (gồm tiêu đề và điều kiện tương ứng theo tiêu đề đó)

Khi bấm OK thì chúng ta sẽ có kết quả là bảng dữ liệu được lọc giống như ở đề bài. Và các dòng đã bị ẩn bởi chức năng lọc này sẽ không Unhide được.

Hướng dẫn cách lập báo cáo chi tiết NXT kho bằng Advanced Filter trong Excel

Tự động lọc danh sách không trùng với Advanced Filter VBA cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Advanced Filter trong VBA

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Ẩn Dòng Và Ẩn Cột Trong Excel

Hướng dẫn cách ẩn dòng và ẩn cột trong Excel

Cách Ẩn hàng ( hoặc cột) trong Excel

Ví dụ cách ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Cách 2

Trong trường hợp bạn không muốn nhớ vị trí của lệnh Hide, bạn có thể sử dụng cách khác: bấm chuột phải vào các hàng đã chọn, rồi bấm Hide .

Ví dụ cách ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Cách 3

Ví dụ cách ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Cách bỏ ẩn hàng ( hoặc cột) trong Excel

Cũng như ẩn các hàng hay cột, Microsoft Excel cung cấp một vài cách khác nhau để bỏ ẩn chúng.

Cách 1

Trên tab Home , trong nhóm Cell, bấm vào nút Format , trỏ đến Hide&Unhide bên dưới Visibility, rồi bấm Unhide Rows( hoạc Unhide Columns)

Ví dụ cách ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Cách 2

Bạn chọn một nhóm các hàng bao gồm hàng bên trên và bên dưới (các) hàng hay cột bạn muốn bỏ ẩn, nhấp chuột phải vào lựa chọn và chọn Unhide trong menu. Phương pháp này hoạt động tuyệt vời để bỏ ẩn một hàng ẩn cũng như nhiều hàng hoặc cột Ví dụ: để hiển thị tất cả các hàng bị ẩn giữa các hàng 1 và 8, hãy chọn nhóm hàng này như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nhấp chuột phải và nhấp vào Bỏ ẩn :

Ví dụ cách ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Bạn cũng hoàn toàn sử dụng phím tắt để bỏ ẩn: Ctrl + Shift + 9

Cách 3

Trong nhiều tình huống, cách nhanh nhất để bỏ ẩn các hàng trong Excel là nhấp đúp vào chúng. Cái hay của phương pháp này là bạn không cần phải chọn bất cứ thứ gì. Chỉ cần di chuột qua các tiêu đề hàng ẩn và khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu tách, nhấp đúp chuột.

Ngoài ra, Học Excel là một trong những kỹ năng mềm quan trọng và cần thiết nhất hiện nay. Do đó, thành thạo các kỹ năng Excel chính là lợi thế lớn cho bạn không chỉ trong học tập mà cả trong công việc. Thậm chí khi các bạn đã là một nhà quản lý, giám đốc thì những kỹ năng này cũng không bao giờ thừa. Nắm vững Excel sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc.

Khóa học “Chinh phục Excel công sở” có trên Unica

Thấu hiểu tầm quan trọng của Excel, Unica hợp tác cùng giảng viên Nguyễn Thành Đông xuất bản khóa học “Chinh phục Excel công sở”. Khóa học này không chỉ giúp bạn học được cách ẩn dòng và ẩn cột trong Excel mà còn hỗ trợ bạn phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu một cách chuyên nghiệp nhất.

Lộ trình khóa học gồm 34 bài giảng với nội dung chính sau: giới thiệu về phần mềm Microsoft Excel, nâng cao hiệu suất làm việc với phím tắt, đồ thị nâng cao trong Excel, vận dụng các hàm nâng cao xử lý số liệu, xử lý, tổng hợp và phân tích dữ liệu. khai thác lợi thế trình bày dữ liệu của Microsoft Excel, bảo mật bảng tính…..

Khóa học Chinh phục Excel công sở có trên Unica

Với những kiến thức bổ ích cùng với lối giảng dạy chuyên nghiệp. Khóa học giúp bạn giải quyết nhu cầu thực tế trong công việc văn phòng mà hầu như tất cả các thành viên trong công ty từ ban quản lý đến nhân viên các cấp đều cần thiết: Lập kế hoạch, sắp xếp công việc hiệu quả góp phần quản lý tối ưu thời gian làm việc. Phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp và trên hết là nâng cao hiệu quả công việc với tốc độ siêu nhanh trên Microsoft Excel.

Các Kiểu Ẩn Dữ Liệu Trong Excel

Tin học Đức Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để ẩn cell (ô) và overflow text (chữ tràn ra ngoài ô) ở phần 2 này.

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn Tn học Đức Minh sẽ đưa ra ví dụ các bạn muốn ẩn hai ô I5 và I12 mà trong đó có chữ “lớn nhất”, “nhỏ nhất” như trong hình dưới thì các bạn cần làm theo các bước sau:

– Bước 2: Tại tab ” Number“, chọn mục ” Custom” ở dưới cùng. Sau đó các bạn nhập vào text box ” Type” ba ký tự “;;;” (không có dấu nháy kép “” ) như trong hình, sau đó nhấn ” OK “:

2. Ẩn chữ bị tràn ra ngoài ô (overflow text)

Trong Excel, khi bạn nhập quá nhiều chữ vào một ô thì những chữ thừa đó sẽ bị tràn sang các ô bên cạnh, cái này gọi là ” Overflow Text“. Ví dụ như trong hình dưới, phần text trong ô A1 bị tràn sang các ô liền kề:

Cái này là mặc định của Excel và đôi khi sẽ làm các bạn cảm thấy hơi bất tiện nhưng các bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng cách:

– Bước 1: Chọn ô cần thay đổi, chuột phải chọn ” Formart Cells ”

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ẩn Dòng Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022

Trong quá trình sử dụng excel, nhiều người vô tình lỡ tay ấn nhầm khiến cho các thông tin trong dòng bị mất hoặc biến đổi, mất đi dữ liệu của file excel đó. Hoặc nếu bạn không muốn ai đó nhìn thấy thông tin trên dòng nào đó của file excel thì hãy ẩn dòng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn dòng trong excel để các bạn dễ dàng xử lý các vấn đề công việc khi thao tác trên excel.

1. Tại sao cần phải ẩn dòng trong excel?

Trong quá trình sử dụng các file công việc bằng excel, nhiều bạn muốn ẩn dòng hoặc là cột của excel và không muốn cho các thông tin trong bất cứ dòng nào của file excel hiển thị trước mặt ai đó đối với các file excel đang dùng chung với nhiều người khác thì các bạn có thể ẩn dòng đó đi.

Tại sao cần phải tìm hiểu cách ẩn dòng trong excel?

Bên cạnh đó, khi ẩn dòng excel thì chúng ta vẫn có thể giữ lại được các dữ liệu để phục vụ những người dùng khác trong file excel đó, Còn nếu các bạn xóa dòng đó đi thì dữ liệu sẽ bị mất đi hoàn toàn, khi người dùng khác cần thì sẽ không thể lấy lại dữ liệu đó nữa. Vì thế, ẩn dòng tạm thời sẽ giúp các bạn vừa cất đi những thông tin quan trọng hoặc những thông tin chưa cần dùng tới lại vừa có thể giúp bạn giữ lại được các dữ liệu trong file để khi cần có thể mở lại.

2. Hướng dẫn ẩn dòng trong excel chi tiết

Trong quá trình làm việc trên excel mà bạn muốn ẩn đi một dòng nào đó bất kỳ, bạn cần thực hiện thao tác như sau:

2.2. Cách ẩn nhiều hàng cùng một lúc trong excel

Hướng dẫn cách ẩn dòng trong excel đơn giản

Nhiều bạn có nhu cầu ẩn đi nhiều hàng trong excel không sử dụng đến thông tin hoặc để cất đi các dữ liệu quan trọng, lúc này cần tìm hiểu về cách ẩn nhiều hàng trong excel. Để có thể ẩn nhiều hàng trong excel thì các bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:

Bạn cần nhấp và giữ chuột trái vào chính hàng đầu tiên trong số những hàng cần ẩn đi.

Sau đó, bạn di chuột xuống bên dưới các hàng tiếp theo cần ẩn, di chuột đến khi hết các hàng cần ẩn thì dừng lại.

Sau đó bạn hãy thả chuột trái ra.

Nhấn chuột phải và chọn “Hide” để ẩn các hàng cùng một lúc

Để dễ dàng ẩn dòng bằng VBA thì chúng ta cần hiểu VBA là gì trước. Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn nắm được VBA là gì? VBA chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Visual Basic Applications, đó là một ngôn ngữ lập trình được tích hợp trong Office, VBA trong Excel chính là khi chúng ta viết các dòng hay các câu lệnh nhằm đáp ứng được những nhu cầu về nhiệm vụ.

Câu lệnh ẩn hàng bằng VBA như sau: Tên sheet.Vùng chứa những hàng cần ẩn.EnterRow.Hidden = True

Ví dụ: Ẩn dòng thứ 1 đến dòng thứ 5, câu lệnh VBA như sau: Sheet1.Range(A1:A5).EntireRow.Hidden = True

3. Tham khảo các bước ẩn dòng trong excel cơ bản

Bước này là bước quan trọng cũng là tiên phong thì các bạn mới có thể thực hiện được các thao tác tiếp theo. Nếu các bạn chỉ ẩn một dòng thôi thì chỉ cần chọn một dòng cần ẩn. Còn nếu các bạn ẩn dòng với nhiều dòng, trong trường hợp các dòng không liên tiếp với nhau thì các bạn cần thực hiện theo cách sau: Nhấn vào dòng đầu tiên cần ẩn và nhấn giữ phím CTRL để chọn các dòng cần ẩn khác trong file excel. Đối với ẩn nhiều dòng liên tiếp thì đơn giản rồi, chúng ta chỉ cần làm theo cách ẩn nhiều dòng như trình bày ở trên.

Các bước ẩn dòng trong excel đơn giản

Khi ẩn hàng/dòng, các bạn cần chú ý tới thao tác trên file excel để tránh tình trạng nhỡ tay làm mất dữ liệu trong dòng. Cần thực hiện đúng những thao tác và cách thức ẩn dòng để dễ dàng ẩn dòng. Đối với cách ẩn dòng bằng hàm thì chú ý tới công thức của lệnh viết hàm, bởi vì khi viết sai lệnh thì chúng ta cũng sẽ không thể thực hiện ẩn hàng được.

Lưu ý về cách ẩn dòng trong excel

Khi đã ẩn các dòng trong excel mà bạn lại muốn bỏ ẩn dòng đó thì hãy thực hiện theo cách sau đây:

Trường hợp bạn ẩn 1 dòng trong excel, trường hợp này sẽ hơi khó và nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình bỏ ẩn hàng đầu tiên. Vì thế hãy chú ý những hướng dẫn sau đây để các bạn có thể dễ dàng bỏ ẩn hàng đầu tiên trong excel.

Tại hộp “Tên” nằm ngay phía bên cạnh của thanh công thức, các bạn hãy nhập vào đó chữ A1, rồi sau đó nhấn chọn lệnh “ENTER” trên bàn phím.

Trên tab “Trang đầu”, trong nhóm “Sửa”, bạn hãy bấm “Tìm & Chọn”, rồi tiếp theo bấm “Đi Tới”. Tại hộp “Tham chiếu”, các bạn hãy gõ vào đó chữ “A1”, tiếp theo bạn hãy nhấn chọn “OK”. Sau đó, trong tab “Trang chủ”, cac bạn hãy chú ý trong nhóm “Ô”, rồi sau đó hãy bấm “Định dạng”.

Dưới Khả năng hiển thị, các bạn hãy bấm “Ẩn” & “Bỏ ẩn”, và sau đó bấm “Bỏ ẩn Hàng” hoặc “Bỏ ẩn Cột”.

Dưới phần “Kích cỡ Ô”, các bạn hãy bấm “Chiều cao Hàng” hoặc “Độ rộng Cột”, sau đó trong phần “Chiều cao Hàng” hoặc “hộp” “Độ rộng Cột”, bạn cần nhập giá trị mà bạn muốn dùng cho chiều cao hàng hoặc độ rộng cột.

Đối với trường hợp bỏ ẩn nhiều hàng không phải hàng đầu tiên thì đơn giản hơn, bạn cần đặt con trỏ chuột vào hàng trên liền kề với hàng đã bị ẩn sau đó kéo xuống hàng dưới liền kề với hàng đã bị ẩn. Nhấn chuột phải và chọn unhide. Các hàng bị ẩn sẽ hiện lên.

5.2. Khắc phục lỗi ẩn dòng mà không unhide được

5.2.1. Tìm hiểu nguyên nhân không hiện dòng đã bị ẩn

Cách ẩn dòng trong excel và cách bỏ ẩn dòng như thế nào?

5.2.2. Cách khắc phục lỗi không hiển thị được dòng sau khi đã ẩn

Khi bạn muốn bỏ ẩn dòng nào đó trong excel mà chẳng may lại không bỏ được ẩn dòng thì cần tìm hiểu về cách khắc phục lỗi không hiển thị được dòng sau khi đã ẩn. Để khắc phục lỗi này thì chúng ta chỉ cần bấm vào biểu tượng Clear trong thẻ Data thì khi đó bảng dữ liệu sẽ tự động mở các dòng bị ẩn:

Chú ý: Chỉ xảy ra trường hợp này đối với các dòng bị ẩn.