Top 13 # Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Liên Minh Huyền Thoại: Những Xạ Thủ Có Thể “Trị” Kalista / 2023

Điểm mạnh của nữ tướng này là sự cơ động trong combat. Với nội tại của mình, Kalista có thể dễ dàng tránh né các kỹ năng định hướng của đối phương. Khả năng dồn sát thương của Kalista cũng rất tuyệt với Xé Nát (E).

Thời gian gần đây, rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp đã mặc định chọn Kalista cho vị trí xạ thủ, đặc biệt là SKT T1. Họ cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, Kalista không hề yếu ở thời gian đầu game, ngược lại cô ả còn có thể đè nén đối thủ cực tốt.

Miss Fortune

Chắc hẳn fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn chưa thể quên được trận solo tại Siêu Sao Đại Chiến, GPL 2015 vừa qua giữa SOFM và Archie. Ở thời điểm đó, SOFM rất tự tin solo với Kalista, hầu như trong tất cả các trận đấu của mình, anh luôn chọn vào khóa thẳng mặt vị tướng này.

Archie cũng đã biết trước điều này, và sau một ngày suy nghĩ, anh đã đưa ra sự lựa chọn đầy thú vị, Miss Fortune. Đây là một xạ thủ cực mạnh trong khoản đi đường, giao tranh 1 vs 1, 2 vs 2 và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để trị Kalista.

Là xạ thủ cơ động bậc nhất, thế nhưng Kalista gần như không có khả năng tránh né bất cứ chiêu thức nào của Miss Fortune, đặc biệt là chiêu Bắn Một Được Hai (Q) chỉ thẳng vào đầu, chiêu Đạn Nhiễm Độc (W) tăng sát thương và hiệu ứng trên đòn đánh thường.

Trong tất cả các pha trao đổi chiêu thức, Miss Fortune luôn là người có lợi hơn so với Kalista. Thế nhưng, điểm yếu của xạ thủ này là không có kỹ năng dạng lướt, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong các trận thi đấu team 5 vs 5.

Caitlyn

Là xạ thủ có tầm đánh cơ bản khởi điểm xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, Caitlyn hoàn toàn có thể đè nén được Kalista ở giai đoạn đi đường đầu game.

Cách chơi kèo đấu này cũng khá đơn giản, tận dụng “sải tay dài” để cấu rỉa máu mỗi khi Kalista định ăn lính, đặt bẫy rải ở đường để khiến không gian của đối phương bị hẹp lại. Chỉ cần Kalista vô tình nhảy dẫm bẫy thôi, cô ả sẽ đối mặt với nguy cơ mất một lượng máu cực lớn, thậm chí là phải lên bảng đếm số.

Bạn cần nắm rõ lợi thế tầm xa để tấn công Kalista mà đối phương không thể đánh trả, cứ như thế, bạn sẽ có lợi thế là chỉ số lính vượt trội.

Graves

Không phải ngẫu nhiên mà Graves lại là xạ thủ được sử dụng nhiều bậc nhất vào thời điểm hiện tại. Khả năng gây ra lượng sát thương khủng ngay ở thời điểm đầu game giúp cho Graves có thể đì Kalista từ khá sớm.

Bom Mù là kỹ năng phát huy rất nhiều tác dụng trong kèo đấu này, nó không chỉ làm giảm tầm nhìn của Kalista mà còn khiến tốc độ di chuyển của ả ảnh hưởng không ít.

Khi đó, Graves hoàn toàn có thể tự tin lướt lên với Rút Súng Nhanh và tấn công, gần như Kalista không có khả năng trao đổi chiêu thức có lời trong tình huống này. Đặc biệt, nếu Kalista bị cố định bởi các kỹ năng khống chế tới từ tướng hỗ trợ của bạn, một combo Q + R thôi cũng đủ để tiễn ả lên bảng đếm số.

Quinn

Tiếp tục là một xạ thủ có khả năng đánh solo đường cực tốt. Điểm mạnh của Quinn trong kèo đấu này là khả năng né tránh chiêu cuối của Kalista cũng như làm Mù đối phương.

Khi Kalista sử dụng chiêu cuối, Quinn có thể hóa dạng Valor để chạy ra khỏi tầm hiệu ứng. Sau đó quay lại với combo E + Q để tiếp cận và làm Mù đối phương. Ngay lúc này, hóa trợ lại dạng người và chắc chắn bạn sẽ có pha trao đổi chiêu thức trên phân hoàn toàn so với Quinn.

Ưng Nhãn (W) cho phép Quinn tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển khi tấn công trúng đơn vị Tiêu Điểm, trong khi đó Đột Kích (E) lại làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Hai kỹ năng này sẽ hạn chế được tối đa độ cơ động của Kalista, khiến cô ả luôn phải dè chừng mỗi khi đối đầu với Quinn.

Cách Chơi Xạ Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến / 2023

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến chính là những vị tướng tài có khả năng rất lớn đối với việc gây sát thương từ xa thông qua các đòn đánh đặc trưng của mình. Những kỹ năng mà xạ thủ sở hữu hầu như đều mang tính sát thương vật lý. Chơi xạ thủ hiệu quả đòi hỏi người chơi phải biết cách sử dụng các kỹ năng này cũng như biết cách lên đồ sao đúng chuẩn từng thời điểm.

1. Đặc điểm của xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

– Khả năng chiến đấu Tầm xa: toàn bộ các xạ thủ trong game đều có được khả năng tuyệt vời này, dù có ở xa kẻ địch thì đặc trưng nhân vật vẫn cho phép xạ thủ tạo ra một tầm bắn gây tính sát thương mạnh. Khả năng này được tạo ra bởi các vũ khí thân thuộc như cung, súng hoặc là bùa chú tạo tầm bắn.

– Khả năng tạo ra sát thương nổ: Marksman sẽ tận dụng những lợi thế về khả năng chiến đấu tầm xa của mình để gây ra những sát thương nổ ở mức độ mạnh. Khả năng này cũng được gọi là khả năng tấn công kết hợp.

– Sự mong manh: những tưởng những xạ thủ dũng mãnh thì luôn luôn mạnh về cả tầm vóc, thể lực lẫn tinh thần, ấy vậy nhưng có những khi xạ thủ cũng là những nhân vật hết sức mong manh. Đó là ở vào giai đoạn đầu của game, nhân vật xạ thủ có thể dễ dàng bị hạ gục bởi kẻ địch vì họ có kháng phép thấp và giáp chưa vững chắc.

2. Cách chơi xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Việc đầu tiên nhất khi sử dụng xạ thủ đó là phải làm nhiệm vụ tăng bảng ngọc Tốc Chiến cho những Xạ thủ của bạn. Đồng nghĩa rằng bạn phải chọn được đúng bảng ngọc vì điều này sẽ quyết định lối đánh của bạn trong xuyên suốt trận chiến đấu.

Nếu đã chắc chắn chọn được Bảng Ngọc phù hợp, đã đến lúc chúng ta tỉ mỉ áp dụng các hướng dẫn chơi Xạ thủ sau đây:

2.1. Chơi xạ thủ trong Level 1 – Farm lính – list hit

Các xạ thủ ở level này cần hoàn thành nhiệm vụ giết hết toàn bộ lính có ít máu thông qua những đòn đánh cơ bản nhất. Phần thưởng của việc đó sẽ là xp, là vàng hoặc là cơ hội được mua vật phẩm cần thiết một cách nhanh chóng hơn. Level 1 cũng được gọi là Farming.

Nếu như người chơi có thể giành chiến thắng nhanh hơn đối phương thì điều đó sẽ quyết định bạn thắng đường nhanh và dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể tạo chiến thắng oanh liệt nhanh chóng ở cấp độ 2?

Luôn đề phòng việc bị gank là điều đầu tiên người chơi cần chú ý ở level 2. Sau vào phút farm (từ 3 tới 4 phút) thì bạn hãy quan sát bản đồ nhỏ ở góc phải màn hình để định hình lại vị trí cụ thể của từng đối phương. Điều này chắc chắn giúp cho bạn dễ dàng tránh được nguy cơ bị gank vì né khỏi những khu vực có kẻ thù chiếm đóng.

Nếu như trường hợp bạn phát hiện ra quân đi đường rừng hoặc đường giữa của kẻ địch đột nhiên bị mất tích, hãy đề phòng thật cao độ vì rằng khả năng lớn họ có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Ngoài ra bạn cũng cần tránh bị gank thông qua việc canh sông. Như vậy sẽ giúp cho chúng ta luôn biết được ở xung quanh xạ thủ, những làn đường gần nhất đó có kẻ thù không, tạo lợi thế cho việc đẩy và farm.

Trong trường hợp phía ta đã bị địch phá trụ đầu tiên, đừng vội sợ hãi và lúng túng. Bạn cần nhanh chóng lấy lại tinh thần và tập trung cao độ vào làn đường của mình, thực hiện việc farm liên tục, càng nhiều càng tốt. Cho tới khi ôm được trụ thứ hai và liên tục farm quân lính kẻ địch là bạn đã hoàn toàn an toàn.

Tiếp đến, tạo ra cuộc giao tranh tổng, bạn hãy nhắm vào các đối tượng của quân địch như chiến binh, thiện xạ, sát thủ, xe tăng. Đó là những đối tượng ưu tiên để tiêu diệt thay vì cứ lăm le chiến đấu lại pháp sư. Nó chẳng giúp ích gì nhiều cho bạn.

Chú ý ở ngay phía sau xe tăng của xạ thủ, đừng cố tạo ra một cuộc giao tranh tổng vì đó không phải là điều bạn cần làm. Tận dụng sự che chắn và sức mạnh của máy bay hoặc xe tăng để bảo vệ sự an toàn cho bạn khi có cuộc giao tranh tổng xảy ra.

3. Học cách lên đồ cho xạ thủ

Về tốc độ chiến đấu, đây là sự lựa chọn thứ hai mà bạn có thể mua. Với đồ này, nhân vật của bạn có được khả năng gây sát thương nhanh chóng hơn.

Vật phẩm phòng thủ: Bạn chỉ nên lên đồ vật phẩm phòng thủ nếu như nhận thấy mình đang trở thành mục tiêu của rất nhiều kẻ địch. Vật phẩm phòng thủ giúp bạn có thể tồn tại khá lâu ở combat. Còn trong trường hợp đội của bạn quá mạnh có đủ khả năng bảo vệ cho xạ thủ của bạn thì chỉ cần sử dụng đến giáp thiên thần là đã có thể tự vệ được rồi.

Top 5 Xạ Thủ Mạnh Nhất Vào Cuối Trận Trong Liên Minh Huyền Thoại 2022 / 2023

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Jinx là một vị tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương diện rộng (còn gọi là AOE) mạnh nhất trong tất cả các xạ thủ. Với kĩ năng Tráo Hàng (Q), Jinx có thể một mình gây sát thương lên trên nhiều mục tiêu cạnh nhau trong giao tranh và quan trọng hơn nữa, tầm bắn của Jinx tăng lên tối đa lên 175 đơn vị nữa nếu được nâng cấp kĩ năng ở mức tối đa.

Và một khi đã có trong tay trang bị Cuồng Cung Runaan, Jinx có thể bắn cả đội hình địch vào giai đoạn cuối trận cùng với khả năng dọn lính tuyệt vời, khi mà cứ hạ gục một mục tiêu thì Jinx lại có một tốc độ chạy cực khủng khiếp để giúp nàng lép có thể giữ vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Dường như đặc điểm chung của những tướng xạ thủ này đều cần sở hữu trang bị Cuồng Cung Runaan để đạt một sức mạnh ổn định. Ở các phiên bản trước, Kog’Maw có thể đạt được tốc độ bắn tối đa lên đến 5.0 và có thể thổi bay cả đội hình địch trong nháy mắt. Tuy nhiên, sau khi chỉnh sửa kĩ năng Cao Xạ Ma Pháp (W), Kog’mawcó phần yếu hơn lúc trước nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn ổn định trong các giải đấu Liên minh huyền thoại. Sự trở lại của Kog’Maw với hai trang bị Tam Hợp Kiếm cùng với Gươm Vô Danh vẫn khá mạnh với vị tướng này khi có thể tiêu diệt các vị tướng chống chịu một cách nhanh chóng.

Không cần phải bàn cãi, dù ở bất kỳ phiên bản nào, Twitch vẫn luôn là tướng xạ thủ mạnh và ổn định nhất vào cuối trận đấu. Không chỉ ở đường dưới với vị trí xạ thủ, Twitch còn được nhiều cao thủ sử dụng để đi rừng.

Bên cạnh đó, dù thiếu sự cơ động nhưng bù lại, nội tại của Twitch sẽ gây ra hàng tá sát thương chuẩn theo thời gian và khi kết hợp với trang bị gươm vô danh, dù cho bạn là những vị tướng chống chịu, vẫn có thể gục ngã dưới tay Twitch. Hãy cảnh giác, hắn sẽ xuất hiện bên cạnh bạn bất kỳ lúc nào!

Dù thiếu cơ động nhưng sát thương mà Vayne gây ra sẽ là vô cùng lớn khi bạn phải đối đầu 1 – 1 và sẽ tăng gấp đôi khi bạn là những vị tướng chống chịu. Khả năng gánh đội đến từ một người chơi lão luyện Vayne là vô cùng cao khi kết hợp kĩ năng Nhào Lộn (Q) cùng chiêu cuối Thời Khắc Cuối Cùng (R). Mỗi khi nhào lộn bằng Q, cô lại tàng hình và không thể phát hiện vị trí bởi mắt, trừ khi bạn có Máy Quét.

Bên cạnh đó, nét đặc trưng và cũng là kỹ năng chính khắc chế mọi tướng chống chịu của Vayne là kĩ năng Mũi Tên Bạc (W). Dù bạn “trâu” đến đâu, dù bạn là Garen 4.000 máu, Vayne vẫn có thể hạ gục bạn một cách dễ dàng. Thế nhưng, để làm chủ được cô nàng xạ thủ này là điều không phải dễ dàng, bạn sẽ phải tập luyện khá nhiều đấy!

Sự mạnh mẽ của Caitlyn khi được xếp trong danh sách này không đến từ lượng sát thương quá lớn mà là khả năng cơ động và kiến tạo trong các pha giao tranh tổng. Mặc dù tầm bắn của Caitlyn cũng khá rộng nhưng vẫn không thể bằng Jinx khi nâng cấp tối đa kỹ năng Q được. Bù lại, cô ta có khả năng chống lại những kẻ áp sát mình bằng kỹ năng Lưới 90 (E), đồng thời làm chậm và thả diều dễ dàng hơn.

Cũng tương tự như xạ thủ Jinx, Caitlyn sẽ có được ngưỡng sức mạnh tốt nhất khi đạt được trang bị Cuồng Cung Runaan bởi Nội Tại Thiện Xạ của cô kết hợp với Cuồng Cung Runaan sẽ giúp kích hoạt được nội tại nhanh hơn trong giao tranh hay đi đường, thậm chí nếu phát bắn đó chí mạng nữa thì gây ra hàng tấn sát thương. Bên cạnh đó, kĩ năng Bẫy Yordle (W) cũng giúp Caitlyn trở thành một xạ thủ có khả năng tự bảo vệ, khép góc trong giao tranh khá mạnh mẽ, và còn có thể phối hợp tốt để gia tăng thời gian khống chế bất kỳ đối phương khi chúng đã bị đồng đội làm choáng hoặc trói.

Những Yếu Tố Quan Trọng Để Đánh Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Khi bạn đã leo lên được rank cao trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ cảm nhận được rằng vị trí xạ thủ là vị trí dễ dàng để “Master” nhất.

Hỗ trợ và người đi rừng cần phối hợp rất nhiều yếu tố như kĩ năng, kiểm soát bản đồ, sự tinh quái và tính toán hợp lí. Những người đi đường giữa và đường trên cần có khả năng đi đường đơn mạnh, kết hợp và hỗ trợ những người khác thật tốt trong khi công việc của xạ thủ sẽ như sau:

1. Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu là giai đoạn tương đối quan trọng đối với xạ thủ. Trong khi farm, bạn cũng cần có những khoảnh khắc gây áp lực lên đối thủ. Cấu rỉa máu và gây những sát thương lên xạ thủ đối phương cũng vô cùng cần thiết để làm cho đối phương cảm thấy khó khăn đồng thời gây tâm lí ức chế nhất định. Game MOBA nào cũng vậy, bạn phải hết sức để ý đến những sát thương từ đơn vị lính gây ra, đặc biệt là trong thời điểm đầu.

Sát thương của những đơn vị này không hề nhỏ, hãy tận dụng chúng để đi đường tốt hơn. Liên Minh Huyền Thoại khác với các game khác ở điểm là có những bụi cây, một điều yêu cầu tới rất nhiều nghệ thuật của người chơi. Tuy nhiên, sử dụng bụi làm sao cho hợp lí cũng là vấn đề không hề đơn giản. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào xu hướng của xạ thủ khi đi đường. Hãy phối hợp tốt với đồng đội để tạo tiền đề cho những giai đoạn tiếp theo.

Vấn đề đau đầu nhất của các game thủ là đi đường.

2. Lùi lại và biến về sao cho hợp lí

Đây tưởng rằng như một vấn đề đơn giản nhưng cần sự tính toán rất nhiều của các game thủ. Nếu bạn xanh hơn đối thủ mà chưa về mua đồ thì rất có thể họ sẽ tận dụng khoảng thời gian đó mà ép farm hoặc giết bạn, số tiền chênh lệch sẽ càng ngày càng giảm mà thôi. Căn thời gian hợp lí để biến về, tính toán vị trí lính sẽ dừng ở đâu, căn thời điểm về mua đồ để Snowball team địch.

Thời gian biến về và chạy ra trụ 3 của đường dưới khoảng trên 40s. Ở vị trí xạ thủ, không có gì quý hơn là tiền bạc. Sau khi giết được đối thủ, hãy cân nhắc việc đẩy tiếp hay về mua đồ là việc làm cần thiết. Đường dưới là đường cần tới sự phối hợp ăn ý của 2 người, nó khác hẳn với đường khác. Hãy cố gắng biến về cùng nhau bởi vì nếu chỉ có một người, dù mạnh đến cỡ nào cũng khó có khả năng thò mặt lên farm lính. Thậm chí, bạn có thể bị giết ngay ở trong trụ nếu 2 vs 1.

Biến về một cách hợp lí để tránh thọt lính và cấp độ khi đi đường.

3. Những trang bị

Cầm nhiều tiền và sự chênh lệch đồ dù chỉ rất nhỏ cũng có thể dẫn tới thua cả một giao tranh lớn. Điều này yêu cầu bạn cần lựa chọn những món đồ phù hợp với mình và đặc biệt là để chống lại đối phương. Hiện nay, hầu hết các xạ thủ đều chọn Vô Cực Kiếm là trang bị đầu tiên. Có rất nhiều thời điểm nhạy cảm ví dụ như những trang bị nhưng Cung Xanh hay Trượng Hư Vô, đôi khi ta phải lên sớm nhưng đôi khi chúng ta tạm thời chưa cần tới nó nếu đối phương không có nhiều trang bị tăng giáp hoặc kháng phép.

Lên một trang bị lớn cũng vô cùng quan trọng, nếu chơi xạ thủ, lên được trang bị lớn sẽ tăng khoảng 1.2-1.3 lần sức mạnh khi có những mảnh ghép đó. Hãy suy nghĩ thấu đáo, nhìn những chất tướng và trang bị đối phương để lên đồ hợp lí. Thường xuyên xem Nguyên Nhân Cái Chết cũng là biện pháp không hề tồi.

Một yêu cầu đó là cách lên đồ hợp lí. Tưởng chừng dễ nhưng không dễ một tý nào.

4. Chọn vị trí

Đây là yêu cầu cao nhất đối với xạ thủ. Hãy cố gắng hình dung tất cả những gì có thể xảy ra đối với mình để còn lường trước được các tình huống xấu xảy ra. Đừng bao giờ đứng một mình ở bên ngách hay là sau lung đối thủ, xạ thủ lúc nào cũng cần sự che chắn của đồng đội. Đối với những xạ thủ tầm bắn ngắn, hãy cố gắng gây sát thương lên những mục tiêu gần mình và mỏng manh nhất còn với xạ thủ tầm bắn dài hơn một chút, bạn có thể lựa chọn giữa việc gây sát thương vào mục tiêu gần hoặc vào những mục tiêu quan trọng. Điều này cần sự tính toán không hề nhỏ, nếu sai 1 ly có thể đi 1 dặm.

Kết quả của giao tranh phụ thuộc vào lượng sát thương của pháp sư và xạ thủ tương đối nhiều. Giao tranh càng hiệu quả khi bạn trụ lại càng lâu. Tính toán lượng sát thương, căn thời gian phép bổ trợ và những kĩ năng của cả đội cũng như đối phương là điều vô cùng quan trọng.

Chọn vị trí là yêu cầu tối thiểu nhất của một xạ thủ.

5. Những yêu cầu khác

Đến rank Kim Cương, chắc chắn hầu như xạ thủ nào cũng biết cái nôm na là “Hit and Run”, tức là vừa bắn vừa chạy trong khoảng thời gian đòn bắn hồi lại. Để làm tốt việc này, bạn cần có thời gian tập một cách thuần thục. Biết từng Animation (thao tác của vị tướng khi sử dụng đòn đánh thường) của từng vị tướng là rất quan trọng. Xạ thủ có những vị tướng như Caitlyn, Varus, Graves, Tristana, Vayne, Sivir,.. có Animation khá tuyệt vời (Nhỏ) trong khi Ezeal, Corki, Lucian, Ashe,… có những động tác rất rườm rà. Hãy sử dụng phím A là biện pháp tuyệt vời nhất khi sử dụng Hit and Run. Điều này cho phép bạn gây nhiều sát thương hơn khi đối phương trong trạng thái bị rượt đuổi.

Hãy thành thục Hit and Run để trở thành một xạ thủ tài ba.

Chơi xạ thủ cũng cần yêu cầu tính toán một số điểm sau. Hãy cố gắng rèn cho mình thói quen nhớ thời gian hồi chiêu của đối phương, căn thời gian phép bổ trợ cả 2 bên. Khi đi đường, hãy nhìn bước di chuyển đối phương, nếu họ trong trạng thái yếu hơn mà vẫn lao lên thì kiểu gì cũng có thêm ít nhất một thành viên đối phương ở đó. Đấy chính là nghệ thuật phán đoán tình huống khi chơi game .

Đã có những lúc Madlife ghi thời gian phép bổ trợ hồi ra giấy.

​Theo VNE

Bí quyết để chơi tốt Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại

Lucian từng bị coi là Xạ Thủ bỏ đi trong Liên Minh Huyền Thoại.

Như các bạn đã biết, Lucian khi mới ra mắt, rất nhiều người đã tuyên bố rằng Lucian là một xạ thủ bỏ đi trong Liên Minh Huyền Thoại . Tuy nhiên, những người chơi đẳng cấp không nghĩ vậy. Họ thường lên 2 trang bị hút máu gồm Huyết Kiếm và Gươm Vô Danh để chơi Lucian. Và cuối cùng, Lucian được hoàn thiện trang bị khi người Hàn Quốc lên Tam Hợp Kiếm cho Kẻ Thanh Trừng này.

Từ đó , Lucian nổi lên như một thế lực với khả năng dồn sát thương mạnh nhất trong các xạ thủ trên đấu trường công lý.

Kẻ thanh trừng đang rất hot gần đây, đặc biệt là Solo Queue.

1. Lucian ở phiên bản này yếu hay mạnh đi

Theo nhận định của nhiều người, Lucian ở phiên bản này vừa có phần yếu đi vừa có phần mạnh lên. Tuy nhiên nếu bạn là người chơi xạ thủ thường xuyên trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy Lucian yếu đi. Việc nerf tầm bắn và có một lượng tốc độ đánh thấp ảnh hưởng rất nhiều đến độ hiểu quả của xạ thủ khi đi đường và trong giao tranh. À tất nhiên, đấy chỉ là lý thuyết xuông, Lucian ở phiên bản này có những điểm mạnh nhất định.

Đó chính là khoảng thời gian giữa trận đấu. Khi đó, Lucian có 1-2 trang bị lớn, khả năng dồn sát thương cùng với độ cơ động vốn có khiến anh chàng này rất mạnh. Nếu bị ép farm, xạ thủ đối phương chắc chắn rất thọt. Nếu lên đồ theo phong cách xuyên giáp và thời gian hồi chiêu, Lucian sẽ sốc sát thương cực kì khủng khiếp trong thời gian ngắn. Nếu tận dụng được điểm này, Lucian sẽ rất bá đạo, đặc biệt ở solo Queue.

Dù vậy, Lucian sẽ khó có chỗ đứng vững chắc tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Khi đánh giải đấu, các đội thường điều khiển trận đấu theo một hướng nhất định tùy thuộc vào đội hình của mình. Với những vị tướng như Ziggs, Tristana, Orianna,… việc trận đấu kéo dài tới 35 phút trở lên là chuyện thường, đến lúc đó, Lucian sẽ không có cơ hội tỏa sáng như các xạ thủ khác như Kog’Maw, Corki, Tristana,…

Lucian ở phiên bản sau 4.12 yếu đi một chút.

2. Cách chơi như thế nào?

Giai đoạn đầu đi đường, Lucian có nhược điểm là tầm đánh ngắn. Tuy nhiên, anh chàng này có lượng sát thương không hề nhỏ nên nếu đánh cặp với Thresh, Leona, Braum… nó sẽ tạo điều kiện thoải mái hơn trong khoảng thời gian đầu trận đấu. Hãy farm chuẩn hết sức có thể và cấu máu bằng cách dùng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) xuyên qua lính để quấy rối đối phương. Điều này hết sức quan trọng với Lucian bởi vì khi lợi thế về máu, bạn sẽ dễ thở hơn khi đi đường. Hãy kết liễu đối phương cùng với đồng khi họ di chuyển lỗi hoặc băng cao quá so với quy định.

Hãy cấu rỉa máu bằng chiêu Q theo đường thẳng để.

Lucian theo đánh giá là mạnh nhất ở Lv 7. Lúc đó nếu farm một cách bình thường bạn sẽ có khoảng 2000 tiền, mua được Kiếm BF hoặc gậy hung ác sẽ tăng cho bạn rất nhiều thứ. Kể từ đây là giai đoạn Lucian sẽ rất mạnh. Một bộ combo skill của Lucian có thể khiến đối phương ngấp ngoải chạy về. Khi đi đường, hãy ép farm đối phương bằng cách đóng băng lính hoặc lấy trụ để tăng tầm nhìn và kiểm soát mục tiêu lớn như rồng và trụ đường giữa. Hãy cố gắng tận dụng lấy khoảng thời gian này để kiếm thật nhiều tiền để lấp khoảng trống về cuối trận.

Giai đoạn cuối trận đơn giản là lúc mọi người có khoảng 3-4 đồ lớn trở đi (Không kể giày), lúc đó Lucian có nhược điểm tay rất ngắn. Chính vì vậy, thay vì cố gắng gây sát thương vào mục tiêu quan trọng bên đối phương, hãy cố gắng gây sát thương vào người gần nhất (Tất nhiên phải chọn lấy mục tiêu dễ dàng hơn).

Điều này dễ làm, nhưng yêu cầu bạn phải có thật nhiều trang bị để gây sát thương lên những tảng đá của đối phương. Đấy là lí do tại sao Lucian rất phụ thuộc vào giai đoạn giữa trận đấu. Hãy cố gắng giữ vị trí và kết hợp chuẩn xác những kĩ năng với đòn bắn tay vì động tác Lucian không mượt mà một chút nào.

Tay ngắn là một nhược điểm rất lớn của xạ thủ khi về cuối trận.

3. Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ và hướng lên trang bị

Đây có lẽ là bảng bổ trợ tốt nhất dành cho Lucian.

Ngọc bổ trợ:

Mình sẽ phân tích ngọc bổ trợ theo 2 hướng:

– Hướng sát thương

– Hướng xuyên giáp

Dạo gần đây, hướng xuyên giáp được khá nhiều game thủ ưa thích. Xuyên giáp đặc biệt có tác dụng khi bạn dùng kĩ năng lên đối phương. Nó có tác dụng rất mạnh khi bạn có nhiều sát thương ở giai đoạn giữa trận đấu, đó là điều Lucian rất cần. Nhược điểm của xuyên giáp là lúc đầu bạn sẽ có lượng sát thương nhỏ nên khó last hit lính hơn và bắn đối phương yếu hơn.

Ở cấp độ 1, nếu theo thông thường, bạn sẽ bắn đối phương khoảng 60 máu, dùng kĩ năng Q được khoảng 80 sát thương, khi dùng xuyên giáp khoảng 56 máu, dùng kĩ năng Q sẽ được khoảng 80 sát thương.

Khi có Kiếm BF ở cấp độ 7, bạn bắn đối phương được khoảng 110 máu, Q được hơn 200 máu, nếu dùng xuyên giáp, bạn bắn đối phương được gần 120 máu và Q được khoảng 230 máu đối phương. Kể từ đó, xuyên giáp sẽ đặc biệt có tác dụng cho đến hết trận.

Trang bị cho Lucian:

Ở phiên bản hiện tại: Lucian thích hợp nhất với bộ trang bị như sau:

Chú ý rằng bạn có thể đổi chỗ thứ tự lên đồ công thoải mái tùy theo đối phương. Ở trang bị đồ thủ có thể thay Dây Chuyền Chữ Thập bằng Giáp Hồi Sinh hoặc Đao Thủy Ngân.

4. Đồng đội và đối phương

– Đồng đội:

Không vị tướng nào đi với Braum hợp bằng Lucian. Việc gây nhiều hiệu ứng đòn đánh lên nội tại Braum nhanh khiến bộ đôi này trở thành bộ đôi mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Khi Lucian lướt lên, Braum lướt theo, kích hoạt nội tại và chắn sát thương, Lucian chỉ cần làm những gì nên làm. Đối phương khó có thể chống lại được bộ đôi này.

Braum – Vị tướng hoàn hảo nhất để kết hợp với Lucian.

Lucian kết hợp với Thresh từng là bộ đôi rất mạnh của phiên bản trước. Thresh mang lại rất nhiều thứ cho Lucian từ sát thương, hiệu ứng đến di chuyển vị trí. Đây là cũng là một cặp đôi rất mạnh.

Lucian với Leona là bộ đôi dồn sát thương mạnh. Khả năng trâu bò của Leona giúp Lucian có giai đoạn đầu dễ thở hơn khi không bị dồn ép.

Lucian cũng tương đối hợp với Nami. Cô nàng bảo kê cho anh chàng farm thoải mái kết hợp với rỉa máu từ xa.

– Địch thủ:

Lucian đi đường rất ngại Caitlyn. Tuy nhiên, Cait phiên bản này cũng đã không còn mạnh như trước. Nếu khéo léo trong việc rỉa máu bằng chiêu Q, bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Hãy cẩn thận khi đánh với Jinx, đặc biệt khi đi cùng với Nami. Nếu trụ được đến tầm cấp độ 6-7, Lucian sẽ mạnh hơn Jinx tương đối nhiều.

Phải đì Tristana bằng được. Chìa khóa để Tristana bật được Lucian chính là tốc độ đánh. Nếu Tristana lên Dao Điện đầu, điều đó thật sự rất nguy hiểm.

Tỉ lệ thắng giữa kèo này là 50-50, phụ thuộc vào kĩ năng và tính toán của mỗi người.

​Theo VNE

Những bí quyết để leo rank đơn nhanh trong Liên Minh Huyền Thoại Leo rank ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đối với nhiều người thật sự là cơn ác mộng, đặc biệt các rank thấp. Hiện tượng Troll Game, AFK, phá game, chửi bới xảy ra rất nhiều tại các trận đấu xếp hạng đơn/đôi Liên Minh…