Vài Điều Cần Biết Về Số Pi

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Game Hay ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Afk
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z
 • Chuyển Đổi Số La Mã
 • Cách Tạo Kí Tự Đặc Biệt Cho Facebook
 • Tin Nhắn Tình Yêu Đẹp Nhất, Sms Tinh Yeu Dep Nhat, Tin Nhan Tinh Yeu
 • Pi (π), kí tự thứ 16 trong bảng chữ cái Hi Lạp, được sử dụng để biểu diễn hằng số toán học được biết tới rộng rãi nhất. Theo định nghĩa, pi là tỉ số của chu vi của một đường tròn và đường kính của nó. Nói cách khác, pi bằng chu vi chia cho đường kính (π = c/d). Như vậy, chu vi bằng pi nhân với đường kính (c = πd). Cho dù một đường tròn lớn hay nhỏ bao nhiêu, thì pi sẽ luôn luôn được tính ra cùng một con số.

  Pi là một số vô tỉ, nghĩa là nó là một số thực có phần thập phân không tuần hoàn. Nó không thể được biểu diễn bởi một tỉ số nguyên và nó có phần thập phân kéo dài vô hạn. Nó không có một giá trị chính xác. Nhiều nhà toán học và người hâm mộ toán học đã cố gắng tính số pi càng nhiều chữ số càng tốt. Sách kỉ lục Guinness thế giới ghi nhận nhiều chữ số nhất của pi thuộc về Lu Chao người Trung Quốc, ông đã tính ra số pi với hơn 67.000 chữ số thập phân. Trang web Pi-Search Page đã tính ra số pi (với sự hỗ trợ của một chương trình máy tính) đến 200 triệu chữ số thập phân.

  Giá trị của pi

  Khi mới học toán, học sinh được biết pi có giá trị là 3,14 hay 3,14159. Mặc dù là số vô tỉ, nhưng một số người sử dụng các biểu diễn hữu tỉ để ước tính pi, ví dụ như 22/7 hoặc 333/106. Tuy nhiên, những biểu diễn hữu tỉ này chỉ chính xác đối với một hai chữ số thập phân thôi.

  Các chữ số thập phân của pi

  100 chữ số đầu tiên của pi là:

  3,14159 26535 89793 23846 26433 83279 50288 41971 69399 37510 58209 74944 59230 78164 06286 20899 86280 34825 34211 7067

  Website I Like Pi có 10.000 chữ số đầu tiên của pi.

  Lịch sử số pi

  Số pi đã được biết tới gần 4.000 năm và đã được khám phá ra bởi người Babylon cổ đại. Một bản khắc có niên đại đâu đó từ năm 1900 đến 1680 trước Công nguyên tìm thấy pi là 3,125. Người Ai Cập cổ đại có những khám phá tương tự, như bằng chứng nêu trong Sách giấy cói Rhind hồi năm 1650 trước Công nguyên. Trong văn tự này, người Ai Cập đã tính diện tích của một vòng tròn bằng một công thức cho số pi một giá trị gần đúng là 3,1605. Cả trong kinh thánh (bản King James) cũng có nói pi được tính gần đúng.

  Tính toán đầu tiên của số pi được thực hiện bởi Archimedes xứ Syracuse (287-212 tCN). Là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất thế giới, Archimedes đã sử dụng định lí Pythagoras để tính diện tích của hai đa giác. Archimedes lấy gần đúng diện tích của một vòng tròn dựa trên diện tích của một đa giác đều nội tiếp bên trong vòng tròn và diện tích của một đa giác đều ngoại tiếp vòng tròn đó. Hai đa giác, như Archimedes đã vẽ chúng, cho biết giá trị giới hạn trên và giới hạn dưới cho diện tích của một vòng tròn, và ông lấy gần đúng pi nằm trong khoảng giữa 3 1/7 và 3 10/71.

  Zu Chongzi ở Trung Hoa (429-501) tính được pi là 355/113, mặc dù làm thế nào ông tính được con số này thì vẫn là bí ẩn, vì tác phẩm của ông đã bị thất lạc. Pi bắt đầu được kí hiệu bằng kí tự π vào năm 1706 bởi nhà toán học người Anh William Jones. Jones dùng số 3,14159 cho pi.

  Pi r bình phương

  Trong toán học căn bản, pi được dùng để tính diện tích và chu vi của một vòng tròn. Pi được dùng để tính diện tích bằng cách nhân bình phương bán kính với pi. Ví dụ, muốn tính diện tích của một vòng tròn bán kính 3 cm, ta có π32 = 28,27 cm. Vì các vòng tròn xuất hiện tự nhiên trong thiên nhiên, và thường được sử dụng trong các phương trình toán học khác, nên số pi hiện hữu xung quanh chúng ta và liên tục được sử dụng.

  Số pi còn đi vào thế giới văn chương. Trong tiếng Anh, từ pilish có nghĩa là số kí tự trong những câu liên tiếp tuân theo các chữ số của pi. Ví dụ như tác phẩm “Not A Wake” của Mike Keith, quyển sách đầu tiên viết hoàn toàn theo phong cách Pilish.

  Now I fall, a tired suburbian in liquid under the trees,

  Drifting alongside forests simmering red in the twilight over Europe.

  Now có 3 kí tự, I có 1 kí tự, fall có 4 kí tự, a có 1 kí tự, và vân vân.

  Nguồn: LiveScience

  Vui lòng ghi rõ “Nguồn chúng tôi khi đăng lại bài từ CTV của chúng tôi.

  Nếu thấy thích, hãy Đăng kí để nhận bài viết mới qua email

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Tự Mũi Tên Và Được Nhiều Người Sử Dụng
 • Tên Kí Tự ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Zoro
 • Tên Game Hay ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Zoro
 • Tên Kí Tự ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Xuka
 • Tên Game Hay ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Xuka
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Pi Trong Power Bi Dax

  --- Bài mới hơn ---

 • The Complete Guide To Power Query
 • Power Query Overview: An Introduction To Excel’s Most Powerful Data Tool
 • How To Create A Microsoft Query In Excel (Excel Query)
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Power Query Để Nạp Dữ Liệu Vào Power Pivot
 • Hướng Dẫn Về Chức Năng Power Query Trong Power Pivot
 • Các hàm toán học trong DAX cũng tương tự như các hàm toán học của Excel. Tuy nhiên, có một số khác biệt trong các kiểu dữ liệu số được hàm DAX sử dụng. Trong bài viết này, Gitiho sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm việc với hàm PI – một hàm thường gặp trong nhóm hàm toán học và lượng giác của Power BI.

  Tác dụng của hàm

  Hàm PI giúp trả về kết quả là giá trị của số Pi = 3.14159265358979, chính xác đến 15 chữ số

  Cấu trúc của hàm

  Hàm có cấu trúc như sau:

  Tham số sử dụng

  Hàm không có tham số.

  Kết quả trả về

  Hàm có kết quả là giá trị của số Pi = 3.14159265358979, chính xác đến 15 chữ số

  Một số lưu ý khi dùng hàm

  • Số PI là một hằng số trong toán học.
  • Trong DAX, số Pi được biểu diễn chính xác tới 15 chữ số

  Cú pháp xác định số PI:

  • Hàm LN : hàm tìm logarit tự nhiên của 1 số
  • Hàm LOG10 : Hàm trả về logarit cơ số 10 của 1 số
  • Hàm DEGREES: hàm chuyển góc trong radian thành độ

  Trong thời đại 4.0 hiện nay, kỹ năng biểu diễn và phân tích dữ liệu đang ngày càng được coi trọng. Bạn hãy chủ động trang bị cho mình kỹ năng này thông qua khóa học về sử dụng Power BI TẠI ĐÂY. Hệ thống giáo dục trực tuyến Gitiho cam kết đem tới cho bạn những khóa học hay, chất lượng cao và sát với thực tế. Hãy truy cập ngay chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

  Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

   50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Refresh Pivot Tables Automatically When Source Data Changes
 • How To Refresh Pivot Table When Data Changes In Excel?
 • How To Refresh Pivot Table In Excel (Manually + Auto
 • Power Pivot For Excel Tutorial: Top Use Cases And Examples
 • How To Use Powerpivot In Excel: The Ultimate Guide
 • Cách Viết X Ngang Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007
 • Cách Dùng Hàm Đếm Ô Có Dữ Liệu Trong Excel Chi Tiết Nhất
 • Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Excel 2007, 2010 Và 2013 Khi In
 • Mẹo Lặp Lại Thanh Tiêu Đề Của Bảng Ở Trang Sau Trong Excel
 • Cách Xử Lý Dữ Liệu Với Merge Cells Trong Excel
 • Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Viết Số 8 Nằm Ngang, Cách Viết X Ngang, Chức Năng Tâm Lý Của Hội Bạn Ngang Hàng Trong Sự Phát Triển Nhân Cách Của Thiêu Niên, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Cách Viết Số 7 Trong Hồ Sơ Thi Đại Học, Cách Viết Dấu Trong Lol, Cách Viết Dấu Trong Fo3, Cách Viết Objective Trong Cv, Cách Viết 90 Độ Trong Word, Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Lol, Cách Viết Chữ 3d Trong Photoshop, Cách Viết Unikey Trong Lol, Cách Viết 30 Độ C Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word, Cách Viết Chữ 7 Màu Trong Photoshop, Cách Viết Chữ ư Trong Boom, Cách Viết Unikey 4.0 Trong Au, Cách Viết Số 5 Trong Kế Toán, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Cách Viết 0 Độ Trong Word, Cách Viết 2 La Mã Trong Word, Cách Viết Vào ô Trong Word, Cách Viết Vietkey Trong Lol, Cách Viết Mũ Trong Word, Cách Viết 2 Cột Trong Word, Cách Viết Y Mũ Trong Word, Cách Viết T Độ Trong Word, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Báo Cáo Thực Tập, Cách Viết ô Vuông Trong Word, Cach Viet Ban Cam Ket Ve Phep Trong Quan Doi, Cách Viết M Khối Trong Word, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Luận Văn Tốt Nghiệp, Cách Viết Dấu Mũ Trong Word 2010, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Bài Tiểu Luận, Cách Viết M Vuông Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Cach Dung Tu Va Dat Cau Trong Tieng Viet, Cách Viết H Trong Ngôn Tình, Cách Viết ưu Nhược Điểm Trong Cv, Cách Viết 2 Cột Trong Word 2010, Cách Viết Unikey Trong Touch, Cách Viết Introduction Trong Ielts Task 1, Cách Viết X Bình Phương Trong Word, Cách Viết Phiên âm Tiếng Anh Trong Word, Cách Viết M Vuông Trong Word 2003, Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Tranh Thủ Trong Cand, Cách Viết ý Kiến Phụ Huynh Trong Sổ Liên Lạc, Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Trong Quân Đội, Cách Viết Introduction Trong Ielts Task 2, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2003, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2010, Tiểu Luận Cách Dùng Từ Và Câu Trong Tiếng Việt, Cach Viet Y Kiến Phụ Huynh Trong Ban Kiểm Điểm , Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Cách Viết Bản Kiểm Điểm Trong Tiếng Nhật, Tiểu Luận Cách Đặt Câu Và Dùng Từ Trong Tiếng Việt, Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Trong Thời Ký Đổi Mới, Tiểu Luận Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa ở Việt Nam Trong Bối Cảnh Cách Mạng , Mẫu Giấy A4 Có Dòng Kẻ Ngang Viet Tay, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học, Phương Pháp Ngang Trong Nhân Trắc Học Máy Mac, Li Lich Trich Ngang Của Hội Thanh Niên Việt Nam, Phương Pháp Ngang Trong Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, Phuong Phap Ngang Trong Nghiê Cuu Nhân Trac Hoc Nghanh May, Cách In Văn Bản Excel, Mau Danh Sach Trich Ngang To Chuc Dang Ky Cong Dan Trong Do Tuoi Tham Gia Dan Quan Tu Ve, Cách Lập Danh Sách Khách Hàng Bằng Excel, Hàm If Trong Excel, Mục Lục Trong Excel, Văn Bản Trong Excel, Mẫu Báo Cáo Trong Excel, Các Hàm Trong Excel, Văn Bản Mẫu Trong Excel, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Excel, Hàm Sumif Trong Excel, In Tài Liệu Trong Excel, Đổi Văn Bản Thành Số Trong Excel,

  Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Viết Số 8 Nằm Ngang, Cách Viết X Ngang, Chức Năng Tâm Lý Của Hội Bạn Ngang Hàng Trong Sự Phát Triển Nhân Cách Của Thiêu Niên, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Cách Viết Số 7 Trong Hồ Sơ Thi Đại Học, Cách Viết Dấu Trong Lol, Cách Viết Dấu Trong Fo3, Cách Viết Objective Trong Cv, Cách Viết 90 Độ Trong Word, Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Lol, Cách Viết Chữ 3d Trong Photoshop, Cách Viết Unikey Trong Lol, Cách Viết 30 Độ C Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word, Cách Viết Chữ 7 Màu Trong Photoshop, Cách Viết Chữ ư Trong Boom, Cách Viết Unikey 4.0 Trong Au, Cách Viết Số 5 Trong Kế Toán, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Cách Viết 0 Độ Trong Word, Cách Viết 2 La Mã Trong Word, Cách Viết Vào ô Trong Word, Cách Viết Vietkey Trong Lol, Cách Viết Mũ Trong Word, Cách Viết 2 Cột Trong Word, Cách Viết Y Mũ Trong Word, Cách Viết T Độ Trong Word,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Việc Với Nhiều Trang Worksheet Trong Excel 2003
 • Nhóm Hàm Tham Chiếu Trong Excel (Bài 5)
 • Những Giá Trị Khác Biệt Và Duy Nhất Trong Excel: Cách Tìm Kiếm, Lọc, Lựa Chọn Và Đánh Dấu
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Cách Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Excel
 • Cách Viết Số Mũ Trong Excel, Viết Chỉ Số Trên, Chỉ Số Dưới Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Chỉ Số Trên, Chỉ Số Dưới Trong Excel
 • Hàm Viết Hoa Chữ Cái Đầu Tiên Trong Excel 2022, 2003, 2007, 2010, 2013
 • Viết Số La Mã Trong Word, Đánh Chỉ Mục Số La Mã Word 2022, 2013, 2010,
 • Tách Chữ Ra Khỏi Chuỗi Trong Excel, Ví Dụ Minh Họa Và Cách Làm
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Trong Excel Theo Điều Kiện
 • Trên Word có phím tắt để đánh số mũ, viết chỉ số dưới rất nhanh chóng, nhưng tổ hợp phím tắt đó không dùng được trong Excel, thậm chí công cụ để viết số mũ nhanh cũng không được bật mặc định trong Excel. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết số mũ (chỉ số trên), viết chỉ số dưới trong Excel bằng phím tắt, thêm nút viết chỉ số trên, dưới nhanh vào thanh công cụ và một vài mẹo hữu ích khác.

  Chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel là gì?

  Chỉ số trên là những kí tự nhỏ được viết trên đầu các ký tự có kích thước thông thường. Bạn sẽ gặp chỉ số trên khi viết số mũ 2 6, viết đơn vị như mét vuông m 2, mét khối m 3, ngày tháng, số thứ tự trong tiếng Anh như 1 st, 2 nd, 3 rd.

  Chỉ số dưới là những kí tự nhỏ nằm phía dưới (thường là bên phải) của các kí tự có kích thước thông thường. Bạn sẽ gặp chỉ số dưới khi viết cơ số 64 8 hay công thức hóa học H 2O, H 2SO 4.

  Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới cho giá trị văn bản

  Sử dụng định dạng chỉ số trên hoặc chỉ số dưới

  Mỗi lần muốn định dạng văn bản trong Excel, mở hộp thoại Format Cells. Ở đây, bạn có thể nhanh chóng sử dụng chỉ số trên, chỉ số dưới và hiệu ứng gạch ngang hoặc bất cứ định dạng nào khác.

  Trong trường hợp chỉ số trên và chỉ số dưới, có một chút khó khăn. Bạn không thể chỉ áp dụng định dạng như bình thường cho toàn bộ ô bởi vì nó sẽ khiến tất cả văn bản ở trên hoặc ở dưới đường cơ sở và đây là điều chúng ta không hề muốn.

  Bước 3. Trong hộp thoại Format Cells, truy cập vào tab Font và chọn Superscript hoặc Subscript trong Effects.

  Vậy là văn bản lựa chọn sẽ được viết chỉ số trên hoặc chỉ số dưới phụ thuộc vào tùy chọn của bạn.

  Lưu ý: Giống như các định dạng khác trong văn bản, nó chỉ thay đổi biểu thị trực quan của giá trị trong một ô. Thanh công thức sẽ hiển thị giá trị ban đầu không được định dạng chỉ số trên, chỉ số dưới.

  Phím tắt bàn phím cho chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel

  Mặc dù không có phím tắt theo đúng nghĩa để thêm chỉ số trên hoặc chỉ số dưới trong Excel, nhưng bạn có thể thực hiện điều này với một vài tổ hợp phím.

  Phím tắt viết chỉ số trên trong Excel Phím tắt viết chỉ số dưới trong Excel

  Một điều cần lưu ý là không nhấn các phím đồng thời, lần lượt nhấn từng tổ hợp phím và thả ra:

  Bước 1. Chọn một hoặc nhiều ký tự muốn định dạng.

  Bước 2. Nhấn Ctrl+ 1 để mở hộp thoại Format Cells.

  Bước 3. Sau đó nhấn Alt+ E để chọn tùy chọn chỉ số trên hoặc Alt+ B để chọn chỉ số dưới.

  Bước 4. Nhấn Enter để áp dụng định dạng và đóng hộp thoại.

  Thêm icon chỉ số trên và chỉ số dưới vào Quick Access Toolbar

  Bước 3. Tương tự, hãy thêm nút Superscript.

  Ngoài ra, có một phím tắt đặc biệt được gán cho mỗi nút trong Quick Access Toolbar để người dùng có thể sử dụng chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel 206 chỉ với một lần nhấn. Các tổ hợp phím đa dạng tùy thuộc vào số lượng nút trên thanh Quick Access Toolbar.

  Để tìm phím tắt chỉ số trên và chỉ số dưới trên máy tính, giữ phím Alt và nhìn vào Quick Access Toolbar. Ở ví dụ này là các phím tắt:

  Phím tắt chỉ số dưới: Alt+ 4

  Phím tắt chỉ số trên: Alt+ 5

  Thêm nút chỉ số trên và chỉ số dưới vào ribbon Excel

  Nếu không muốn thanh Quick Access Toolbar lộn xộn với quá nhiều icon, bạn có thể thêm nút chỉ số trên và chỉ số dưới vào ribbon Excel. Cũng giống như thêm nút vào QAT, tính năng này chỉ có trên Excel 2022 cho đăng ký Office 365.

  Vì các nút tùy chỉnh chỉ có thể được thêm vào các nhóm tùy chỉnh nên bạn cần tạo một nhóm trước.

  Cách bỏ định dạng chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel

  Tùy thuộc vào việc bạn muốn xóa tất cả hay chỉ nguyên chỉ số trên hoặc chỉ số dưới trong một ô, chọn toàn bộ ô hoặc chỉ văn bản chỉ số trên, chỉ số dưới và thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1. Nhấn Ctrl+ 1 để mở hộp thoại Format Cells….

  Bước 2. Trên tab Font, xóa Superscript hoặc Subscript.

  Bạn có thể xóa định dạng chỉ số trên và chỉ số dưới bằng cách nhấn phím tắt bàn phím tương ứng hoặc nhấn vào nút tương ứng trên ribbon và QAT.

  Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới cho số trong Excel

  Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới cho số trong Excel

  Lưu ý: Phương pháp này chèn công thức như một đối tượng Excel, không phải giá trị ô. Bạn có thể xóa, thay đổi kích thước và xoay phương trình của mình bằng cách sử dụng tay cầm, nhưng bạn không thể tham chiếu chúng trong các công thức.

  Phím tắt chỉ số trên cho số

  Microsoft Excel cung cấp một cách dễ dàng để chèn các chỉ số trên trong các ô nếu là 1, 2 hoặc 3. Bạn chỉ cần gõ số sau trên bàn phím số trong khi nhấn và giữ phím Alt:

  Với các phím tắt này, bạn có thể gõ chỉ số trên trong ô trống và đi kèm với số hiện có.

  Lưu ý:

  • Những phím tắt này chỉ hoạt động cho font chữ Calibri và Arial nếu sử dụng font chữ khác, mã ký tự sẽ khác.
  • Số với chỉ số trên sẽ biến thành chuỗi số, có nghĩa là bạn không thể thực hiện tính toán với chúng.

  Cách tạo chỉ số trên với công thức trong Excel

  Một cách nhanh để viết chỉ số trên trong Excel là sử dụng hàm CHAR với mã tương ứng.

  Công thức chỉ số trên 1: =CHAR(185)

  Công thức chỉ số trên 2: =CHAR(178)

  Công thức chỉ số trên 3: =CHAR(179)

  Cách này rất hữu ích khi muốn giữ nguyên số gốc. Trong trường hợp này, bạn nối hàm CHAR với số gốc và nhập công thức trong cột bên cạnh.

  Ví dụ, để thêm chỉ số trên 2 và số trong ô A2, sử dụng công thức:

  =A2&CHAR(178)

  Lưu ý: Như phương pháp trước, đầu ra công thức là một chuỗi, không phải là một số. Bạn nên lưu ý giá trị được căn trái trong cột B và số được căn phải trong cột A như hình trên.

  Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel với định dạng tùy chỉnh

  Nếu muốn thêm chỉ số trên cho một phạm vi số, cách nhanh hơn là tạo định dạng tùy chỉnh. Đây là cách thực hiện:

  Bước 1. Chọn tất cả các ô muốn định dạng.

  Bước 2. Nhấn Ctrl+ 1 để mở hộp thoại Format Cells…

  Bước 3. Mở tab Number, trong Category, chọn Custom.

  Bước 4. Trong hộp Type, nhập 0, đây là trình giữ chỗ số, sau đó giữ phím Alt khi nhập mã chỉ số trên tương ứng.

  Ví dụ, để tạo định dạng số tùy chỉnh cho chỉ số trên 3, gõ 0, nhấn Alt, gõ 0179 trên bàn phím số, sau đó thả phím Alt.

  Số được viết chỉ số trên sẽ trông như thế này:

  Để tạo định dạng chỉ số dưới tùy chỉnh hoặc định dạng chỉ số trên với số khác ngoài 1, 2 hoặc 3, hãy sao chép ký tự tương ứng. Ví dụ, để chèn chỉ số trên 5, thiết lập định dạng tùy chỉnh với code 0 5. Để thêm chỉ số dưới 3, sử dụng code 0 3.

  Để xóa chỉ số trên, đơn giản chỉ cần thiết lập định dạng ô về General.

  Lưu ý: Không giống với phương pháp trước, định dạng số tùy chỉnh Excel không thay đổi giá trị ban đầu trong một ô, nó chỉ thay đổi “diện mạo” của giá trị. Trong hình chụp trên, bạn có thể thấy 1 3 trong ô A2 nhưng thanh công thức hiển thị 1, nghĩa là giá trị thực của ô là 1. Nếu tham chiếu A2 trong công thức, giá trị thực của nó (số 1) sẽ được sử dụng trong tất cả các tính toán.

  Cách viết chỉ số trên trong Excel với VBA

  Trong trường hợp, cần nhanh chóng thêm chỉ số trên cụ thể cho toàn bộ số trong cột, bạn có thể tự động hóa việc tạo định dạng số tùy chỉnh với VBA.

  Sub SuperscriptTwo() Selection.NumberFormat = "0" & Chr(178) End Sub

  Để thêm các chỉ số trên khác, thay thế Chr(178) với mã ký tự tương ứng.

  Chỉ số trên 1: Chr(185)

  Chỉ số trên 3: Chr(179)

  Macro này cũng có thể được sử dụng để gắn ký hiệu nhiệt độ vào số trong các ô được chọn. Ví dụ, sử dụng Chr(176), số sẽ được định dạng như sau:

  https://www.ablebits.com/excel-tutorials-examples/excel-superscript-macros.xlsm

  Các chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel đơn giản nhất là sao chép và dán

  Microsoft Excel không cung cấp phím tắt hoặc mã ký tự để chèn chỉ số trên ngoài 1, 2, hoặc 3. Nhưng có một cách siêu đơn giản là sao chép số có chỉ số trên và chỉ số dưới và biểu tượng toán học từ đây:

  Chỉ số dưới: ₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎

  Chỉ số trên: ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾

  Ngoài sự đơn giản, phương pháp này còn có một lợi thế nữa là nó cho phép bạn thêm các chỉ số trên và chỉ số dưới vào giá trị ô, văn bản và số.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Microsoft Word
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Hay Trong Microsoft Word 12/2020
 • Tất Cả Các Hàm Trong Excel Cơ Bản & Thông Dụng Nhất
 • File Excel Bị Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cách Xuống Dòng Trong Excel, Ngắt Dòng Trên Ô Excel 2007, 2003, 2013,
 • Cách Viết Ô Chéo Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Kết Hợp Với Hàm Sum Hoặc Sumif Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Autosum Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Circular References Warning Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel Chi Tiết Với Nhiều Trường Hợp
 • Hướng Dẫn Nhập Dữ Liệu Trong Excel Theo Cách Nhanh Nhất
 • Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Cách Viết Dấu Trong Lol, Cách Viết Dấu Trong Fo3, Cách Viết Số 7 Trong Hồ Sơ Thi Đại Học, Cách Viết Objective Trong Cv, Cách Viết Số 5 Trong Kế Toán, Cách Viết 90 Độ Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word, Cách Viết Unikey 4.0 Trong Au, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Báo Cáo Thực Tập, Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Lol, Cách Viết T Độ Trong Word, Cách Viết 2 La Mã Trong Word, Cách Viết 2 Cột Trong Word, Cách Viết Y Mũ Trong Word, Cách Viết 30 Độ C Trong Word, Cách Viết Vietkey Trong Lol, Cách Viết Vào ô Trong Word, Cách Viết Chữ 3d Trong Photoshop, Cách Viết Mũ Trong Word, Cách Viết Unikey Trong Lol, Cách Viết Chữ ư Trong Boom, Cách Viết 0 Độ Trong Word, Cách Viết Chữ 7 Màu Trong Photoshop, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Bài Tiểu Luận, Cách Viết H Trong Ngôn Tình, Cách Viết M Khối Trong Word, Cách Viết Unikey Trong Touch, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Cách Viết 2 Cột Trong Word 2010, Cach Viet Ban Cam Ket Ve Phep Trong Quan Doi, Cách Viết M Vuông Trong Word, Cách Viết ưu Nhược Điểm Trong Cv, Cách Viết ô Vuông Trong Word, Cach Dung Tu Va Dat Cau Trong Tieng Viet, Cách Viết Dấu Mũ Trong Word 2010, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Luận Văn Tốt Nghiệp, Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Tranh Thủ Trong Cand, Cách Viết Phiên âm Tiếng Anh Trong Word, Cách Viết X Bình Phương Trong Word, Cách Viết M Vuông Trong Word 2003, Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Trong Quân Đội, Cách Viết ý Kiến Phụ Huynh Trong Sổ Liên Lạc, Cách Viết Introduction Trong Ielts Task 1, Cách Viết Introduction Trong Ielts Task 2, Tiểu Luận Cách Đặt Câu Và Dùng Từ Trong Tiếng Việt, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2003, Cách Viết Bản Kiểm Điểm Trong Tiếng Nhật, Tiểu Luận Cách Dùng Từ Và Câu Trong Tiếng Việt, Cach Viet Y Kiến Phụ Huynh Trong Ban Kiểm Điểm , Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2010, Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Trong Thời Ký Đổi Mới, Tiểu Luận Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa ở Việt Nam Trong Bối Cảnh Cách Mạng , Cách In Văn Bản Excel, Giải Bài Tập Tỷ Giá Chéo, Mau Don Xin Huong An Cheo, Trợ Giá Chéo Ngành Điện, Giá Mổ Dây Chằng Chéo Trước Bv Qt Hue, Văn Bản Vở Chèo Quan âm Thị Kính, Biên Bản Kiểm Tra Chéo Hồ Sơ Lớp 9, Truyện Cổ Tích ông Năm Chèo, Cách Lập Danh Sách Khách Hàng Bằng Excel, Văn Bản Mẫu Trong Excel, Các Hàm Trong Excel, Văn Bản Trong Excel, Hàm If Trong Excel, Mục Lục Trong Excel, Mẫu Báo Cáo Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel, Hàm Tìm Kiếm Văn Bản Trong Excel, Hàm Lý Luận Trong Excel, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Excel, Hàm Sumif Trong Excel, In Tài Liệu Trong Excel, Đổi Văn Bản Thành Số Trong Excel,

  Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Cách Viết Dấu Trong Lol, Cách Viết Dấu Trong Fo3, Cách Viết Số 7 Trong Hồ Sơ Thi Đại Học, Cách Viết Objective Trong Cv, Cách Viết Số 5 Trong Kế Toán, Cách Viết 90 Độ Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word, Cách Viết Unikey 4.0 Trong Au, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Báo Cáo Thực Tập, Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Lol, Cách Viết T Độ Trong Word, Cách Viết 2 La Mã Trong Word, Cách Viết 2 Cột Trong Word, Cách Viết Y Mũ Trong Word, Cách Viết 30 Độ C Trong Word, Cách Viết Vietkey Trong Lol, Cách Viết Vào ô Trong Word, Cách Viết Chữ 3d Trong Photoshop, Cách Viết Mũ Trong Word, Cách Viết Unikey Trong Lol, Cách Viết Chữ ư Trong Boom, Cách Viết 0 Độ Trong Word, Cách Viết Chữ 7 Màu Trong Photoshop, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Bài Tiểu Luận, Cách Viết H Trong Ngôn Tình,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chia Cột Trong Excel, Cách Tách 1 Ô Thành 2 Ô
 • Hướng Dẫn Chèn Một Hình Ảnh Vào Một Ô Trong Excel
 • Cách Đánh Địa Chỉ Tuyệt Đối Và Tương Đối Trong Excel
 • Tìm Hiểu Về Format Cell Trong Excel
 • Hướng Dẫn Về Cách Định Dạng Cell (Format Cell) Trong Excel
 • Viết Hàm Tạo Số Phiếu Tự Động Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Bỏ Qua Ký Tự Đầu Tiên Trong Excel?
 • Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để
 • Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp
 • Cách Sắp Xếp Họ Tên Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel
 • Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Abc Trong Excel Cực Đơn Giản
 • Kế toán khi làm việc trên excel, thường gặp 1 vấn đề với số chứng từ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn viết 1 hàm đơn giản để quản lý số chứng từ với mục đích:

  • Đánh số phiếu (Phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thu, chi, hoá đơn bán hàng…) một cách tự động để tránh bị trùng lặp.
  • Kiểm tra được tổng số phiếu

  Đầu tiên phải xác định được mẫu phiếu chuẩn có dạng như thế nào. Thông thường có 2 dạng chính:

  • Đánh số phiếu liên tiếp có kèm theo thời gian như năm hoặc tháng: PNK01/2017, PXK001/08…

  Từ mẫu trên, ta có thể thấy số phiếu được chia thành 3 phần:

  • Phần ký tự đầu : Xác định loại phiếu (tạm gọi là P1)
  • Phần ký tự giữa: Xác định số thứ tự của phiếu (tạm gọi là P2)
  • Phần ký tự cuối: Xác định thời gian lập phiếu (tạm gọi là P3)

  Ta có thể thấy hàm tạo số phiếu sẽ có dạng:

  • P1 gồm các ký tự text, do đó các ký tự text sẽ phải đặt trong dấu nháy kép, ví dụ “PNK”, “PXK”, “PT”, “PC”…
  • P2 là số thứ tự tăng dần đều, dựa trên những phiếu đã lập. Do đó ta xác định P2 dựa trên tổng số phiếu đã lập bằng hàm: Counta()+1 cho vùng chứa danh sách phiếu đã lập, trong đó Counta() sẽ ra kết quả tổng số phiếu đã lập.
  • Tuy nhiên kết quả trên chỉ có dạng số đơn thuần, để đưa về dạng 001, 002… thì ta cần bước chuyển đổi định dạng với hàm text

  Text(Counta(…),”00#”) hoặc Text(Counta(…),”0#”)

   P3 chứa các giá trị thời gian, nên ta sử dụng hàm Year() hoặc Month() để tách thời gian từ 1 mốc thời gian có sẵn, hoặc tách thời gian theo thời điểm lập phiếu (là ngày hiện tại) bằng hàm

  Year(today()) hoặc Month(today())

  Ghép lại ta sẽ có công thức dạng:

  =”PNK”&Text(Counta(…),”00#”)&”/”&Year(today()) hoặc

  =”PNK”&Text(Counta(…),”00#”)

  Có rất nhiều cách để đánh số phiếu tự động: Hàm hoặc VBA.

  Trong trường hợp vùng danh sách phiếu đã lập sử dụng trong hàm Counta(….) bao gồm cả những phiếu xuất hiện nhiều lần sẽ làm kết quả bị sai, vậy làm thế nào để xử lý trong trường hợp này?

  Qua bài viết này chúng ta thấy việc sử dụng VBA trong Excel đem lại hiệu quả rất nhiều trong công việc đúng không nào. Không chỉ có vậy, VBA còn làm được nhiều điều thú vị hơn nữa như: giúp bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên Excel, giúp lập các báo cáo tự động, điều khiển các chương trình khác như Word, Power Point, Outlook… giúp biến file excel của bạn trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp…

  Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

  Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

   50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàm Đánh Số Thứ Tự Bằng Ký Hiệu La Mã Trong Excel
 • Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel?
 • Random Number Generator Excel In Functions And Data Analysis
 • How To Generate Random Numbers In Excel (A Step
 • Cách Tạo Số Ngẫu Nhiên Bằng Excel
 • Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Hàm Đếm Ô Có Dữ Liệu Trong Excel Chi Tiết Nhất
 • Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Excel 2007, 2010 Và 2013 Khi In
 • Mẹo Lặp Lại Thanh Tiêu Đề Của Bảng Ở Trang Sau Trong Excel
 • Cách Xử Lý Dữ Liệu Với Merge Cells Trong Excel
 • Căn Bậc Hai Trong Excel. Công Thức Tính Căn Bậc 2 Trong Excel
 • Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Cách Viết X Bình Phương Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2003, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2010, Cách Làm ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Cách Viết X Trung Bình, Cách Viết Sớ Phúc Lộc Thọ Cầu Bình An, Cach Lam Muc Luc Binh Phong Trong Thu Vien, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam., Thu Hẹp Khoảng Cách: Cùng Giảm Bất Bình Đẳng ở Việt Nam, Cách Khoá Bình Luận 1 Bài Viết Trên Facebook, – Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học,, Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học, – Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học,, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật , Cách Viết Phương Trình Hóa Học, Cách Viết Phương Trình Mặt Phẳng, Bài Tập Mẫu Excel 2007, Bài Thi Excel 2007, Sổ Tay Excel 2007, Cách Viết Phương Trình Tiếp Tuyến, Cách Viết Phương Trình Đường Thẳng, Sách Học Excel 2007 Hay, Cẩm Nang Excel 2007, Bài Giảng Excel 2007, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2007, Sách Học Excel 2007, Tài Liệu Excel 2007, Phuong Pháp Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Trắc Nghiệm Excel 2007 Có Đáp án, Excel 2007 Hướng Dẫn Sử Dụng, Bài Tập Thực Hành Excel 2007, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Excel 2007 Có Đáp án, Cẩm Nang Excel 2007 Toàn Tập, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2007, Trắc Nghiệm Excel 2007, Giáo Trình Excel 2007, Hướng Dẫn Thực Hành Excel 2007, Cách Viết Dấu Trong Fo3, Cách Viết Dấu Trong Lol, Cách Viết Số 7 Trong Hồ Sơ Thi Đại Học, Cách Viết T Độ Trong Word, Cách Viết Unikey 4.0 Trong Au, Cách Viết Objective Trong Cv, Cách Viết Mũ Trong Word, Cách Viết Số 5 Trong Kế Toán, Cách Viết 2 La Mã Trong Word, Cách Viết Unikey Trong Lol, Cách Viết 30 Độ C Trong Word, Cách Viết Vietkey Trong Lol, Cách Viết 2 Bên Trong Word, Cách Viết Chữ 7 Màu Trong Photoshop, Cách Viết 0 Độ Trong Word, Cách Viết Chữ 3d Trong Photoshop, Cách Viết Y Mũ Trong Word, Cách Viết Chữ ư Trong Boom, Cách Viết 2 Cột Trong Word, Cách Viết 90 Độ Trong Word, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Cách Viết Vào ô Trong Word, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Báo Cáo Thực Tập, Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Lol, Phương Trình 5 Mũ X Bình Trừ 1 + 5 Mũ 3 Trừ X Bình = 26 Có Bao Nhiêu Nghiệm, Cach Viet Ban Cam Ket Ve Phep Trong Quan Doi, Cách Viết H Trong Ngôn Tình, Cách Viết M Khối Trong Word, Cách Viết M Vuông Trong Word, Cách Viết Dấu Mũ Trong Word 2010, Cách Viết ưu Nhược Điểm Trong Cv, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Luận Văn Tốt Nghiệp, Cách Viết Unikey Trong Touch, Cách Viết Lời Cảm ơn Trong Bài Tiểu Luận, Cách Viết 2 Cột Trong Word 2010, Cách Viết ô Vuông Trong Word,

  Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Cách Viết X Bình Phương Trong Word, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Cách Viết ô Chéo Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Cách Viết M Khối Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2003, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2010, Cách Làm ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Cách Viết X Trung Bình, Cách Viết Sớ Phúc Lộc Thọ Cầu Bình An, Cach Lam Muc Luc Binh Phong Trong Thu Vien, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam., Thu Hẹp Khoảng Cách: Cùng Giảm Bất Bình Đẳng ở Việt Nam, Cách Khoá Bình Luận 1 Bài Viết Trên Facebook, – Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học,, Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học, – Triệu Thùy Dương (2007), Văn Hóa ứng Xử Người Việt Trong Truyện Thơ Nôm, Luận Văn Thạc Sĩ Văn Học,, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật, Xây Dựng Phương Pháp Định Lượng Rotundin Trong Củ Bình Vôi Tươi Bằng Sắc Ký Lớp Mỏng Kết Hợp Đo Mật , Cách Viết Phương Trình Hóa Học, Cách Viết Phương Trình Mặt Phẳng, Bài Tập Mẫu Excel 2007, Bài Thi Excel 2007, Sổ Tay Excel 2007, Cách Viết Phương Trình Tiếp Tuyến, Cách Viết Phương Trình Đường Thẳng, Sách Học Excel 2007 Hay, Cẩm Nang Excel 2007, Bài Giảng Excel 2007,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết X Ngang Trong Excel
 • Cách Làm Việc Với Nhiều Trang Worksheet Trong Excel 2003
 • Nhóm Hàm Tham Chiếu Trong Excel (Bài 5)
 • Những Giá Trị Khác Biệt Và Duy Nhất Trong Excel: Cách Tìm Kiếm, Lọc, Lựa Chọn Và Đánh Dấu
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hàm Vba Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cách Tự Tạo Hàm Excel Trong Vba
 • Làm Cách Nào Để Thêm Điểm Chuẩn / Mục Tiêu / Đường Cơ Sở Ngang Trong Biểu Đồ Excel?
 • Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel
 • Biết Cách Xây Dựng Dashboard
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Trong Microsoft Excel Đơn Giản Dễ Thực Hiện
 • Tuyệt đỉnh VBA – Viết code trong tầm tay

  Function trong VBA

  Khi viết mã Code trong VBA Excel, bạn đọc không chỉ viết được các Sub (thủ tục), mà còn có thể viết được các Function (chức năng, hàm).

  Các Function này có thể sử dụng trong môi trường VBA hoặc trong môi trường Excel. Cách sử dụng Function giống như việc sử dụng hàm trong Excel, do đó có thể gọi Function là các hàm tự tạo trong VBA.

  Cú pháp của Function như sau:

  Function Tên( ) Nội dung Function End Function

  2. Có quy định rõ kiểu trả về của Function

  Function Tên( Nội dung Function End Function

  Trong đó, hàm này bắt buộc phải có tham số sử dụngNội dung Function phải chỉ rõ hàm nhận kết quả như thế nào (có dòng Tên hàm = …. trong nội dung)

  Hàm tính diện tích hình chữ nhật khi biết chiều rộng và chiều dài trong VBA

  Như thông thường, diện tích hình chữ nhật = Chiều rộng x Chiều dài

  Do phép tính cần sử dụng là phép nhân, nên hàm PRODUCT là hàm được chọn. Nhập hàm như hình sau đây:

  Nếu chưa biết cách mở cửa sổ VBA trong Excel, bạn hãy tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ VBA TRONG EXCEL

  • Tên Function là DienTich
  • Hàm gồm 2 tham số là ChieuRongChieuDai
  • Giá trị của hàm là kết quả của phép tính ChieuRong * ChieuDai

  Trong đó,

  Khi đã tạo xong hàm VBA, bạn quay lại trang tính Excel của mình và đánh tên hàm, khi đó Excel sẽ tự động gợi ý cho bạn hàm mà bạn vừa tạo này.

  Bây giờ, việc bạn cần làm tiếp theo chỉ đơn giản là gán các giá trị tham số của hàm vào ô tương ứng:

  Ta được kết quả hiển thị như sau:

  Thật đơn giản phải không nào? VBA Excel không hề khó nếu bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu.

  Hàm tìm dòng cuối cùng có dữ liệu trong VBA

  Đây là hàm được sử dụng phổ biến trong ngôn ngữ lập trình VBA.

  Cú pháp thông thường là:

  Thay vì việc mỗi lần cần sử dụng bạn lại phải viết lại toàn bộ cú pháp, thì với hàm này bạn chỉ cần thay đổi ở Tên SheetSố cột thì bạn đã có thể viết Function để cho nhanh hơn, dễ viết hơn:

  Khi đó, bạn muốn xác định dòng cuối có dữ liệu trong Cột nào, Sheet ( Trang) nào, chúng ta chỉ việc gọi Tên Sheet, Số cột trong Function Lastrow là được.

  Tổng kết

  Hướng dẫn tìm kiếm và lọc dữ liệu tự động bằng Textbox trong Excel VBA

  Hướng dẫn hiện thẻ Developer để ghi Macro hoặc viết code VBA trong Excel

  Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

   50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Lệnh Vlookup Và Lệnh Hlookup Trong Excel
 • Hỏi Đáp: Cách Sử Dụng Hiệu Quả Hàm Vlookup Ngược
 • Làm Thế Nào Để Đảo Ngược Vlookup Theo Thứ Tự Ngược Lại Trong Excel?
 • How To Increment A Value By Row Or Column In Excel
 • How To Use Shortcut Keys To Paste Special Into Excel?
 • Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàm Random Và Randbetween Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Một Số Cách Để Tạo Số Ngẫu Nhiên Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Tạo Số Ngẫu Nhiên Trong Vba Excel
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Danh Sách Ngẫu Nhiên Trong Excel Đơn Giản Nhất
 • Các Hàm Xử Lý Chuỗi Trong Excel : Left(), Right(), Mid(), Len()
 • Viết hoa chữ cái đầu trong Excel để trình bày trang tính của bạn thêm đẹp hơn hoặc phục vụ cho mục đích trạng trọng, muốn viết hoa tên riêng… Vậy thì làm thế nào để viết hoa chữ cái đầu trong Excel kể cả khi có sẵn chữ hay chưa có chữ trong ô tham số. Các bạn có thể biết được điều đó thông qua bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem chúng tôi.

  Phương pháp viết hoa được sử dụng chung cho hệ mã Unicode. Để viết hoa tiện lợi nhanh nhất thì các bạn chỉ cần bấm giữ Shift, cùng lúc đó thì bạn tiếp tục đánh chữ để viết hoa những chữ cái đó. Đây là phương pháp viết hoa chữ cái đơn giản nhất.

  Và với phương pháp này thì bạn chỉ cần bấm Shift và chữ cái đầu của ô tham số cùng một lúc. Như vậy là bạn đã có thể viết hoa chữ cái đầu tiên của Excel rồi, tiếp đó chỉ cần thả Shift ra và tiếp tục type để viết chữ thường.

  Với chế độ Caps Lock, mọi chữ cái bạn đánh ra đều là chữ in hoa. Vậy nên khi cần viết hoa chữ cái đầu trong Excel, các bạn chỉ cần bấm Caps Lock sau đó đánh chữ cái đầu tiên ra rồi tắt Caps Lock đi và tiếp tục đánh những chữ cái tiếp theo.

  2. Cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel với những chữ có sẵn trong ô tham số

  Có một hàm Excel giúp các bạn viết hoa chữ cái đầu tiên của ô tham số đó là hàm PROPER. Hàm PROPER sẽ giúp các bạn chuyển đoạn văn bản có sẵn thành một đoạn văn bản khác đã viết hoa toàn bộ chữ cái đầu tiên của các chữ trong văn bản.

  Công thức của hàm PROPER như sau:

  =PROPER(đoạn văn bản muốn viết hoa chữ cái đầu)

  Trong đó, đoạn văn bản muốn viết hoa chữ cái đầu có thể là một đoạn ký tự trực tiếp bạn ghi thẳng vào hàm (nhưng phải ở trong dấu ngoặc kép) hoặc nó có thể là một ô tham số chứa đoạn văn bản bạn muốn viết hoa chữ cái đầu.

  =UPPER(đoạn văn bản muốn viết hoa toàn bộ các chữ cái)

  Trong đó, đoạn văn bản muốn viết hoa toàn bộ các chữ cái có thể là một đoạn ký tự trực tiếp bạn ghi thẳng vào hàm (nhưng phải ở trong dấu ngoặc kép) hoặc nó có thể là một ô tham số chứa đoạn văn bản bạn muốn viết hoa chữ cái đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Rand Và Hàm Randbetween Của Excel Chi Tiết Nhất
 • Tạo Một Danh Sách Tùy Chọn Trong Excel: Tĩnh, Động, Từ Một Bảng Tính Khác
 • Random Sort In Excel: Shuffle Cells, Rows And Columns
 • Cách Xóa Dấu Cách Trong Excel
 • Cách Xóa Khoảng Trắng Giữa Các Kí Tự, Số Trong Excel
 • Viết Độ C Trong Word, Excel, Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007,

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Các Công Thức Đơn Giản Trong Bảng Tính Excel 2003
 • Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Tạo Bảng Trong Excel Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Bảng Tính Excel Đẹp Và Chuyên Nghiệp
 • Khóa Học Excel Từ Căn Bản Đến Nâng Cao
 • 11 Cuốn Sách Hay Về Excel Trợ Giúp Đắc Lực Vào Hiệu Quả Công Việc
 • Viết độ C trong word, excel, powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  Chẳng hạn như bạn đang làm một bản báo cáo về thời tiết thì sao, chắc chắn cần phải viết độ C trong Word, Excel hay bài Powerpoint của mình, vậy thì bạn sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề trên?

  Mục Lục bài viết:

  1. Cách viết độ C trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003.

  1.1. Đối với Word 2003.

  1.2. Đối với Word 2007.

  1.3. Đối với Word 2022, 2022, 2013, 2010.

  2. Cách viết độ C trong Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003.

  3. Cách viết độ C trong Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003.

  4. Những cách viết độ C trong Word khác.

  Hướng dẫn viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint

  1. Cách viết độ C trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  1.1. Đối với Word 2003

  Bước 1: Trên thanh công cụ Word bạn chọn mục Insert sau đó vào phần Symbols

  Như vậy là chúng ta đã có thể chèn vào trong văn bản ký tư độ C rồi.

  Bước 2: Trong Symbols bạn chỉ cần gõ 00B0 vào phần Character code, hệ thống sẽ tự tìm ký tự nhiệt độ cho bạn.

  Để thêm ký tự vào văn bản Word bạn chỉ cần chọn và nhấn Insert là xong.

  2. Cách viết độ C trong Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  Bước 2: Tại đây bạn sử dụng cách tìm kiếm tương tự như hướng dẫn đã đề cập ở trên rồi Insert để thêm vào đoạn văn của mình.

  3. Cách viết độ C trong Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  Bước 2: Tương tự chỉ cần nhập code 00B0 là có thể tìm thấy ngay ký tự nhiệt độ, insert chúng ra để sử dụng.

  4. Những cách viết độ C trong Word khác

  Ngoài các cách trên vẫn còn một vài gợi ý cho bạn để có thể viết độ C trong Word, Excel hay Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  – Bạn có thể c opy ký tự nhiệt độ ngay trong bài viết này của chúng tôi đây là cách nhanh nhất

  – Sử dụng g iữ phím Alt rồi nhấn số 0176 và nhả ra, kết quả sẽ là °. Đây là cách viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint và ngoài ra đây cũng là cách thuận tiện áp dụng cho mọi loại phần mềm.

  – Với những ai sử dụng Word có thể nhấn tổ hợp phím Crtl + Shif + dấu cộng, thao tác này thực ra là viết số mũ trong toán học nhưng bạn cũng có thể áp dụng vào nếu muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010, 2013, 2022 Chi Tiết Nhất
 • Khắc Phục Thumbnail Previews Không Hiển Thị Trong Windows 10
 • Khắc Phục Lỗi Không Mở Được File Excel
 • Cách Sử Dụng Tường Lửa Trong Windows 10
 • Chuyển Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trong Win 10 Đơn Giản Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100