Tướng Đánh Xa Tốt Trong Liên Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Tầm Đánh Là Gì? Tầm Đánh Của Tất Cả Xạ Thủ
 • Những Bí Quyết Để Leo Rank Đơn Nhanh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Đánh Xếp Hạng Lmht Có Những Điểm Gì Khác So Với Đánh Thường
 • Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Cập Nhật
 • Điểm Danh Những Vị Tướng Bá Đạo Nhất Thuộc ‘dòng Họ Nhà Kéo’ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tướng đánh xa tốt trong liên minh

  Tướng Kalista là tướng mới được ra mắt gần đây nhưng tướng Kalista đã nhanh chóng trở thành một trong những tướng nổi tiếng về xạ thủ và được đánh giá cao nhất trong đấu trường liên minh. Ưu điểm của tướng Kalista là sự chủ động làm chủ trong combat, với cơ thể của mình, tướng Kalista có thể dễ dàng phán đoán, tránh né, đỡ các thiết bị định hướng của đối phương. Khiến cho đối phương mất phương hương xác định đối thủ. Từ đó tướng Kalista có thể biến trận chiến của mình từ thế bị động thành chủ động.

  Bên cạnh đó tướng Kalista còn có khả năng sát thương rất sắc bén, mau lẹ khiến kẻ thù phải kinh hoàng khiếp sợ. Tuy nhiên để sử dụng được tướng này là điều không hề dễ dàng chút nào. Người chơi cần phải có khoảng thời gian dài để cộng dồn mũi thương và khi đánh trận cần có thêm các tướng khách hỗ trợ đằng sau.

  Tướng Braum được mệnh danh như một con trâu, to khỏe và hùng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Nếu người chơi sử dụng tướng này, ơ giai đoạn đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển đi lại trên đường, nhưng chỉ cần đạt cấp độ 6 và có được một số đồ dùng cơ bản, tướng Braum sẽ trở thành một hung thần trong cả giao tranh đơn độc lẫn giao tranh tập thể.

  Ưu điểm của tướng Braum là rất khỏe mạnh và có khả năng làm cho đối thủ khủng hoảng, khiếp sợ với nội tại Đánh Ngất Ngư. Khi đánh trận bạn sử dụng tướng Braum kết hợp với tướng Lucian, bạn sẽ yên tâm hơn, không lo thua bất kì bộ đôi nào nếu đấu tay đôi ở đường dưới.

  Ngược lại với tướng Braum thì tướng Corki có ưu điểm là đi đường và dồn sát thương cực tốt. Vì vậy hai tướng: Tristana và Twitch giường như không có cách nào để đi chung đường với tướng Corki. Nếu hai tướng: Tristana và Twitch muốn lao lên khô máu thì chẳng ai dồn sát thương lại được với tướng Corki cả. Nhược điểm của vị tướng này là ở khả năng đánh ngắn, vì tướng Corki cần phải tiếp cận đối phương để tối đa lượng sát thương.

  Tướng Corki có danh tiếng là một xạ thủ kì lạ nhất nhì trong làng Liên Minh Huyền Thoại. Cư tưởng sau khi Riot Games giảm sức mạnh của Tam Hợp Kiếm, tướng Corki sẽ quy ẩn giang hồ để cho các xạ thủ mạnh khác thay thế tên tuổi. Nhưng ai ngờ, tướng Corki hiện tại đang là ứng cử viên đáng gờm và sáng giá nhất của Lucian.

  Tuy nhiên, nếu phải so sánh với những tướng khác đi đường trên hiện nay thì Galio hoàn toàn không thể sánh bằng. Riot Games nên có những sự thay đổi cần thiết để mang vị tướng Galio quay trở lại với đấu trường liên minh huyền thoại.

  Tướng Ryze là một vị tướng khá quen thuộc trong làng game Liên Minh Huyền Thoại ở nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung. Tướng Ryze đã từng có thời gian thống trị đường trên nhờ khả năng vừa gây sát thương mạnh, vừa mạnh khỏe lại phục hồi nhanh khi bị thương.

  Nhưng khi bị Riot Games giảm sức mạnh quá nhiều và đồng nghĩa với việc sát thương gây ra giảm, tướng Ryze dần biến mất khỏi đấu trường liên minh huyền thoại. Hiện tại nhiều bạn chơi đang mong có sự chở lại của vị tướng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Những Tướng Tay Dài Trên Top??
 • Top 50 Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Đẹp Nhất
 • Warwick Xám: Trang Phục Hiếm Có Khó Tìm Trong Liên Minh
 • Hướng Dẫn Toàn Tập: Tướng Cận Chiến Vs Tướng Đánh Xa? (Phần I)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hiện Tầm Đánh Trong Lol
 • Liên Minh Huyền Thoại: Hóa Ra Ở Rank Thách Đấu, Người Ta Lại “thích” Nhấn Đầu Hàng Nhất
 • Cách Leo Rank Thách Đấu Trong Game Liên Minh Dễ Như Ăn Kẹo
 • Top 4 Xạ Thủ Tốt Nhất Để Leo Rank Trong Lmht 6.5
 • Bí Quyết Leo Rank Cao Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức có sự góp mặt của 139 vị tướng với đủ loại tạo hình, kĩ năng và cả cơ chế. Phân nửa trong số đó là tướng cận chiến với tầm tấn công hạn chế, trong khi số còn lại may mắn hơn có thể gây sát thương lên đối phương từ khoảng cách khá xa. Nếu bạn đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại và phải đi một đường đơn (đường trên/đường giữa), hẳn bạn đã tứng phải gặm nhấm nỗi tù túng đến độ cùng cực khi phải sử dụng tướng cận chiến chống lại tướng đánh xa.

  Lựa chọn trang bị khởi đầu

  Tuy vậy, Khiên Doran không phải lớp khiên bảo hộ giúp bạn miễn nhiễm sát thương từ đối phương. Bạn vẫn cần phải cố gắng tránh né chiêu thức từ đối phương nhiều nhất có thể để đảm bảo lượng sinh lực ổn định, tránh bị người đi rừng đối phương dòm ngó. Khiên Doran chỉ là công cụ hạn chế bất lợi trong những trường hợp buộc phải đánh đổi máu lấy chỉ số lính khi đối phương ngăn cản bạn làm điều đó trong tầm tấn công của hắn mà thôi.

  Mốc cấp độ 1-2

  Trong các kèo đấu cận chiến – đánh xa, đôi khi thế trận của cả giai đoạn đi đường được định đoạt bằng việc bên nào lên cấp 2 trước. Mặc định rằng dù đi đường nào thì bạn cũng muốn lên cấp 2 trước đối phương để tận dụng lợi thế khi đang hơn 1 chiêu thức, điều này thậm chí còn là yếu tố sống còn trong các kèo đấu cận chiến chống lại tướng đánh xa.

  Lợi thế hơn một chiêu thức sẽ giúp hắn đánh bật bạn ra khỏi đám lính đồng minh – hoặc là lỗ cả tảng máu nếu vẫn “chày cối” đứng lại tay đôi với hắn, thậm chí là gục ngã và dâng tặng Chiến Công Đầu. Ở các bậc xếp hạng cao, một tên “cáo già” thậm chí còn dồn ép bạn đứng ngoài tầm để hưởng kinh nghiệm khi lính chết. Quả cầu tuyết dần lăn và đè bẹp đường của bạn, cuốn theo hi vọng thắng của đồng đội từng bước trôi dần về… Bệ Đá Cổ sau lưng.

  Nên nhớ, mục tiêu khi đi đường của bạn trước một tướng đánh xa là kiếm nhiều chỉ số vàng và kinh nghiệm nhất có thể, trong điều kiện bị quấy rối và chèn ép liên tục ở đường. Hầu hết các trang bị dành cho tướng đỡ đòn và sát thủ cận chiến sẽ rẻ hơn so với pháp sư và xạ thủ, nên chỉ cần không tụt lại quá sâu về kinh tế là bạn đã ngang mức đồ với bọn họ rồi.

  Như đã đề cập ở trên, nếu chỉ là trao đổi chiêu thức ở vị thế hai bên cùng ngang bằng, người thiệt sẽ luôn là bạn, vì đối phương có thể bồi thêm một vài đòn đánh thường trước và sau khi trao đổi bằng lợi thế tầm xa của hắn. Để hạn chế điều đó, chỉ cố gắng đổi máu với đối phương nếu bạn thấy có yếu tố thứ 3 có lợi cho mình (cấp độ/thế lính/đồng đội…)

  Một ví dụ điển hình là lên cấp 2 trước đối phương. Bạn cố “chịu đấm ăn xôi”, mặc đối phương kéo máu để đẩy lính nhanh nhất có thể và lên cấp 2 trước. Giờ thì với lợi thế hơn một chiêu thức (vì kẻ địch mới chỉ cấp 1), bạn có thể chủ động lao lên tấn công mà kẻ địch sẽ rất ngại việc đánh trả.

  Farm lính bằng các chiêu thức

  Mọi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đều có ít nhất một kĩ năng để gây sát thương. Hầu hết trong số chúng sẽ tiêu tốn năng lượng, một số khác cần sử dụng nội năng, trong khi số còn lại bắt bạn phải trả bằng máu. Nếu bạn đang phải đi đường một cách chật vật và bị ngăn cản kiếm các chỉ số lính bởi tướng đối phương, nghĩ tới việc sử dụng chiêu thức để farm lính đôi khi cũng là một giải pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tướng Sát Thủ Mạnh Nhất Trong Lmht: Tốc Chiến
 • Hình Nền Tướng Kha’zix Sát Thủ Hư Không Trong Game Liên Minh Full Hd
 • Cách Chơi Tướng Sát Thủ Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản, Hiệu Quả Nhất
 • Tướng Sát Thủ Vật Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Gì Nổi Bật
 • Nhiệm Vụ Của Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Đánh Giá Tướng Liên Minh Huyền Thoại Mới: Ekko

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Sơ Lược Về Tướng Mới Ekko
 • Chỉ Số Fps Là Gì? Tăng Fps Trong Game Liên Minh
 • Tìm Hiểu Về Fps, Chỉ Số Mà Game Thủ Nào Cũng Muốn Càng To Càng Sướng
 • Tướng Mới Jhin Hợp Và Khắc Tướng Nào Trong Liên Minh Huyền Thoại?
 • Bộ Kỹ Năng Skill Jhin Lmht
 • Với thanh kiếm cùng chiếc áo giáp trang bị trên người, rất nhiều game thủ mong muốn anh chàng này sẽ gia nhập đấu trường công lí với vai trò một đấu sĩ. Nếu là một tướng cận chiến, Ekko hợp hơn khi với vị trí đường trên hoặc đi rừng bởi trong Trailer, vị tướng này không có quá nhiều hiệu ứng khống chế và thiên về tấn công bằng vũ khí của mình.

  Nhớ lại những vị tướng đã từng mới mở trước đây: Bard, Kalista, Rek’Sai và Azir, Riot có xu hướng mở những tướng ở vị trí khác nhau (thường thì ra mắt tướng lần lượt từng vị trí). Tất nhiên, vị trí đường trên hiện tại đang còn thiếu trong bộ sưu tập tướng ra mắt trong thời điểm gần đây.

  Vì vậy, các fanboy đường trên đang rất vui mừng với tin này. Lối chơi Ekko thực sự hấp dẫn và quyến rũ bởi bộ kĩ năng cần tính toán cùng thông minh nhất định. Tại sao lại thể chúng ta sẽ tính sau. Theo dự đoán, Ekko 60-70% là vị tướng đường trên.

  Bộ kĩ năng Ekko rất có thể theo 2 xu hướng: Một là sức mạnh đến từ thanh kiếm trên tay và hai là chiếc đồng hồ vạn năng trên cánh tay phải. Ekko có khả năng đi đường tương đối ổn cùng lượng sát thương thiên về diện rộng hơn ở đấu trường công lí. Theo như Concept của một thành viên Damaein từ 2 năm trước, bộ kĩ năng của Ekko mạnh theo xu hướng sát thương xung quanh người anh chàng này. Một vị tướng cần sát thương và cũng cần chút chống chịu.

  Các tướng đường trên hợp với Meta hiện tại đều có khả năng chống chịu nhất định. Theo dự đoán, Ekko sẽ hợp hơn theo phong cách sát thương cùng khả năng đảo ngược thời gian thần thánh của mình. Vì vậy, vị tướng này chắc chắn khá được ưa chuộng trên đấu trường chuyên nghiệp cũng như các trận đấu nghiệp dư như Normal, Ranked, đặc biệt là khoảng thời gian đầu tiên.

  Về lối chơi, Ekko sẽ cần một chút kĩ năng cá nhân bởi đã là tướng sát thương, người chơi cần phải có một khâu Control hiệu quả. Điển hình trong Liên Minh Huyền Thoại có Jarvan, Hecarim, Renekton, Irelia,… rất nhiều thánh đã xuất hiện gắn bó với từng vị tướng. Đồng thời, mọi người cần phải thêm chút tinh quái trong xử lí tình huống bởi nếu tướng lên sát thương đầu đã thọt thì rất thọt đấy.

  Ekko sẽ là một từ khóa hot trong khoảng thời gian sắp tới. Là một vị tướng có thể gây sát thương mạnh cũng có thể lên đồ theo kiểu đỡ đòn, Ekko nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các game thủ trên toàn thế giới. Chắc chắn vị tướng này mang đến cho các game thủ một luồng gió mới và cho Riot một khoản lợi nhuận khổng lồ bởi chơi Ekko không quá khó như vị tướng Bard đâu. Lối chơi đơn giản, sức mạnh bùng nổ sẽ giúp Ekko sẽ làm loạn tất cả các máy chủ trong tương lai không xa.

  V. Xu hướng trong thời gian ra mắt

  Tạm thời chúng ta đang chờ đợi bộ kĩ năng của Ekko ra mắt trước đã, sau đó chúng tôi sẽ có một bài giới thiệu, một bài Guide tận tình cho các game thủ Việt. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, Ekko tràn ngập các máy chủ ở chế độ đánh thường và Ranked để “Test”. Yên tâm đi, vị tướng này có lối chơi đơn giản và chất tướng khá ổn nên không thảm họa như Bard lần trước đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Kêu Trời Vì Tướng Mới Ekko Quá Mạnh
 • Về Tướng Bard Mới Trong Lmht The Wandering Caretaker
 • Nghi Vấn Loại Hack Du Nhập Từ Liên Quân, Kinh Khủng Hơn Cả Hack Map Đang Phá Nát Liên Minh: Tốc Chiến
 • Liên Minh Huyền Thoại: Xuất Hiện Những “thánh” Mới Kết Hợp Khủng Với Tool Hack
 • Liên Minh Huyền Thoại Gồng Mình Chống Nạn Hack
 • 5 Tướng ‘đánh Nhanh Diệt Gọn’ Nhất Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Qua Những Tướng Có Thể Đạt Chỉ Số Sát Thương Khủng Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Tiểu Sử Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 10 Tướng Được Chơi Nhiều Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ Lulu Sp Bảo Mẫu Trong Lmht
 • Về Bộ Kỹ Năng Của Sett
 • 5. Jarvan Max sát thương

  Jarvan Max sát thương có sức tấn công mạnh khủng khiếp không thua kém các sát thủ thực thụ như Zed, Talon,… thậm chí còn nhanh gọn hơn gấp bội. Tuy nhiên, điều kiện để Jarvan dồn sát thương nhanh khá khó khăn: “Combo chuẩn xác, cú đập đầu tiên chí mạng và chiêu cuối dồn vào ngay sau cú đập”. Theo tính toán, với một mục tiêu không có trang bị thủ, đối phương sẽ lên bảng chỉ sau khoảng 1-1,5 giây mà thôi.

  Jarvan Max sát thương là một phong cách chơi cực kì mạo hiểm và yêu cầu tính toán cao độ bởi nếu kĩ năng cá nhân chỉ ở mức bình thường, các game thủ của chúng ta sẽ lao vào combat lỡ đà và không tìm được ánh sáng. Ở các game thủ chuyên nghiệp, họ sử dụng bộ kĩ năng tuyệt vời, lựa chọn thời điểm Combo hợp lí và Tốc Biến ra vào chuẩn xác. Jarvan khá dễ chơi nhưng khó để thành công nên với những người trình độ còn non kém, 1-2 trang bị công có lẽ hợp lí hơn cả.

  Annie cũng nằm trong danh sách tướng dồn sát thương nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Đơn giản, bộ chiêu thức của Annie sở hữu sát thương cộng theo sức mạnh phép thuật vô cùng lớn (AP Ratio) nên khi đủ các món trang bị quan trọng, kĩ năng cũng mạnh lên vô cùng đáng kể. Với Combo Tốc Biến Thả Gấu và xả nốt 2 kĩ năng gây sát thương còn lại, mục tiêu yếu máu đối phương cũng chỉ lên bảng sau khoảng 1 giây mà thôi.

  Với những người chơi trình thấp, Annie luôn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bộ kĩ năng mạnh, không cần quá nhiều tính toán, dễ Last Hit khi đi đường, độ khó không cao nên khả năng leo rank ổn cả. Bản thân cô nhóc này cũng sở hữu tỉ lệ thắng trung bình khá cao trong các phiên bản gần đây. Ở Annie, người chơi chỉ mắc 2 nhược điểm: Không có khả năng trốn chạy và bộ kĩ năng ở tầm gần mà thôi.

  3. Leblanc

  Leblanc luôn luôn nằm trong danh sách pháp sư sát thủ nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại nhờ khả năng đa dụng của mình. Vừa sở hữu lượng sát thương khổng lồ, bộ kĩ năng tấn công phòng thủ đều ổn, khả năng đẩy đường không quá kém trong khi khâu ép đường mạnh mẽ, Leblanc chỉ thiếu sát thương duy trì mà thôi. Dù Bùa Đầu Lâu đã không còn, khả năng dồn sát thương chết đối thủ chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây bằng combo đơn giản.

  Đáng tiếc, trải dần theo thời gian, Leblanc đang bị Riot “đì đọt” tới mức không thể thở nổi. Bản chất của kẻ lừa đảo theo thiên hướng sát thủ biến ảo, sau đó chuyển thành lối chơi mạo hiểm, hi sinh nhiều hơn (Phải kích hoạt dấu ấn mới mạnh hơn trước), sau đó đì về hướng pháp sư khi xóa Bùa Đầu Lâu và cuối cùng là nerf các chiêu thức. Cho đến thời Meta Tanker, Leblanc nhanh chóng biến mất chỉ vì thiếu sát thương duy trì mà thôi. Để tìm về ánh hoàng kim, vị tướng này cần những đơt “Ân xá” đến từ nhà phát hành.

  Veigar ở hiện tại là pháp sư sở hữu sát thương lớn nhất với bộ kĩ năng cực kì đặc thù, có thể thăng tiến theo thời gian nhờ tích điểm. Với những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại, gã lùn Bậc Thầy Tiểu Quỷ này gần như bất khả xâm phạm, không thể động được vào người họ và ăn tá kĩ năng chạy ra. Thêm vào đó, chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ phụ thuộc vào sức mạnh phép thuật đối phương nên ở bản cũ, một combo Bùa Đầu Lâu + Điềm Gở(Q) + Vụ Nổ Vũ Trụ (R) là pháp sư đối phương tan nát.

  Veigar thực sự vô cùng khó chơi, đặc biệt với các game thủ tập tành nên tỉ lệ game thủ thành thạo không thực sự nhiều. Dù sở hữu sức mạnh ảo diệu, dồn chết đối phương trong khoảng 0.5s nhưng vì không có kĩ năng chạy trốn, vị tướng này chỉ xuất hiện ở Public mà thôi. Ngoài ra, gã lùn cũng bị nerf chiêu Bẻ Cong Không Gian (E) sau khi các thánh Hàn Quốc “đặt vòng” quá khủng khiếp. Tuy nhiên, Veigar chỉ đáng xách dép cho vị tướng số 1.

  Đây rồi, vị tướng đứng vị trí thứ nhất đã xuất hiện. Rengar Full sát thương có thể khiến đối thủ lên bảng trong vòng vài tíc tắc bằng một kĩ năng Tàn Ác (Q) vô cùng đơn giản. Vì chiêu thức Q áp dụng cả hiệu ứng kĩ năng lẫn tỉ lệ chí mạng nên khi nhảy chí mạng, đối phương sẽ nhận khoảng 2500 sát thương trong một khoảng thời gian. Kỉ lục về thời gian Rengar giết đối phương lên tới… 0.03 giây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Yasuo (Kẻ Bất Dung Thứ) Trong Lol
 • Điểm Danh Những Trang Phục Chưa Từng Được Bán Trong Liên Minh Huyền Thoại, Có Tiền Cũng Đừng Hòng Mua Được
 • Những Vị Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại Thường Bị Cấm Khi Đánh Xếp Hạng
 • Hệ Thống Các Loại Tướng “đặc Biệt” Trong Lmht
 • Hướng Dẫn Chơi Kayn Đi Rừng, Cách Lên Đồ Và Bảng Bổ Trợ Kayn Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Sơ Bộ Các Tướng Miễn Phí Trong Tuần

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Cả Tướng Trong Lmht Theo Tất Cả Vai Trò Trong Game
 • Danh Sách Tướng Miễn Phí, Tướng Xoay Tua Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Các Tướng Miễn Phí Đáng Chú Ý Trong Tuần
 • Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Sau Khi Cập Nhật Liên Minh Huyền Thoại 8.15
 • Fix Lỗi Không Vào Được Liên Minh Huyền Thoại Qua Garena
 • Cùng đến với danh sách 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại xoay tua miễn phí trong tuần.

  Cho’Gath

  Quái vật Cho’Gath rất hiếm khi xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Cho’Gath có thể đi đường trên hoặc đi rừng (miễn cưỡng lôi ra đường giữa cũng được).

  Mặc dù có khả năng gây sát thương tốt, làm câm lặng, hất tung thế nhưng lối chơi của vị tướng này rất thiếu sự cơ động. Chiêu cuối có tầm sử dụng cực ngắn nên rất khó để sử dụng lên tướng địch. Nhìn chung Riot Games cần phải tăng sức mạnh thêm cho Cho’Gath nếu muốn quái vật này xuất hiện trở lại.

  Jax

  Từng là một vị tướng thường xuyên xuất hiện ở đường trên, Jax cực mạnh khi có đồ nhưng lại cực yếu vào đầu game . Cách chơi cơ bản của Jax là farm hòa hoặc thậm chí là farm trong trụ (khi sức ép của đối phương là quá lớn) sau đó chờ rừng lên để hỗ trợ. Chỉ cần ăn một mạng sớm và lên được Gươm của vua vô danh, Jax sẽ chẳng ngán trao đổi chiêu thức với đối phương nữa.

  Thế nhưng, sau khi bị Riot Games giảm sức mạnh thảm hại, kết hợp với việc ngày có càng nhiều vị tướng pháp sư đánh xa được lôi lên đường trên thì Jax gần như đã rơi vào quên lãng.

  Với một số bạn ưa mạo hiểm, Jax có một cách đánh trên cơ hầu hết các vị tướng đường trên khác ở level 1. Khi vừa ra đường với Kiếm Doran và 1 bình máu, bạn hãy tăng vào kĩ năng Phản Công, do khi đánh với Jax đối phương sẽ chủ động lao lên sớm, đánh chúng đồng thời kích hoạt Phản Công và lao lên khô máu, nếu may mắn bạn sẽ tiêu diệt được đối thủ, còn không chí ít bạn sẽ khiến chúng thiệt thòi về máu.

  Lucian

  Lucian là tướng đi đường mạnh nhất ở khoảng thời gian đầu của trận đấu. Bộ kĩ năng rất nhiều sát thương, độ cơ động là có, thích hợp với nhiều chiến thuật, đặc biệt là kiểm soát đường và bản đồ cùng đồng đội. Ngoài ra, Lucian cũng là vị tướng để che giấu đi sự chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 xạ thủ. Nếu cầm một vị tướng mạnh ở đầu trận, game thủ có thể farm yên ổn trước sức ép của người chơi đẳng cấp hơn.

  Vào giao tranh, sát thương của Lucian là rất lớn nếu được xả đạn. Điều kiện chỉ là đồng đội đủ sức trụ lại giao tranh còn dọn dẹp cứ để Kẻ Thanh Trừng này lo. Vì vậy, Lucian là tướng có khả năng SnowBall không chỉ ở đường mà còn cả một đội hình 5 người.

  Lulu

  Được xem là một vị tướng đa năng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại khi có thể đi tốt cả vị trí đường trên, đường giữa, đi hỗ trợ hay thậm chí là cả xạ thủ cũng như đi rừng. Lối đánh chủ yếu của Lulu là lấy thủ làm công, luôn đánh trong thế lùi để đối phương tự lao lên trước. Gần như không một tướng đánh gần hay tướng mang thiên hướng lao vào tấn công có thể đánh lại Lulu.

  Khi đi đường, Lulu có thể rỉa máu với Ngọn Thương Ánh Sáng kết hợp các đòn đánh thường. Biến Hóa (W) giúp tăng tốc độ di chuyển hoặc hóa cóc đối phương. Chiêu Giúp Nào Pix (E) tạo một lớp giáp lớn giúp Lulu tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức.

  Một thủ thuật khi đánh Lulu, hãy dùng (E) lên một đơn vị quân gần tướng địch rồi mới sử dụng (Q), khi đó rất khó để đối phương có thể tránh né. Tuy nhiên, lúc đầu lượng năng lượng của Lulu không nhiều nên cần điều phối hợp lý.

  Trong combat, Lulu thường được giao nhiệm vụ “bảo kê” Xạ Thủ, Pháp Sư đồng thời gây sát thương tối đa nhất có thể.

  Sivir

  Là một xạ thủ có lối chơi an toàn, cấu rỉa máu tốt ở đường dưới, Sivir tỏ ra đặc biệt phù hợp khi đi cùng các hỗ trợ sốc sát thương nhanh (như Annie chẳng hạn). Thế nhưng, càng ngày Sivir càng tỏ ra thua thiệt về khả năng đi đường với các xạ thủ khác như Lucian hay Corki.

  Và đến khi chiến thuật trong Liên Minh Huyền Thoại thay đổi, các tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công bị thay bằng các tướng mang thiên hướng phòng thủ, Sivir cũng dần mất đi chỗ đứng của mình.

  Xerath

  Một trong những pháp sư đường giữa đáng chơi bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với Xerath, bạn có thể đi hòa đường với cả các game thủ ở đẳng cấp cao hơn. Cấu rỉa tốt, dọn lính nhanh ở tầm xa chính là điểm mạnh nhất của vị tướng này.

  Cách đi đường lúc đầu của Xerath cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đứng từ xa và combo Q, E kết hợp một hai đòn đánh thường là đã dọn xong đợt lính. Khi đó, bạn có thể ép đối phương phải farm trong trụ và bỏ cách về chỉ số lính.

  Zac

  Zac là vị tướng có thể đảm nhiệm tốt vị trí đường trên hoặc đường rừng. Tuy nhiên sau một số lần bị Riot Games giảm sức mạnh, Zac đã không còn đủ khả năng để cạnh tranh với những vị tướng đường trên khác nữa.

  Ở vị trí đi rừng, mặc dù có khả năng tạo đột biến ở những pha gank, phản gank, thế nhưng Zac lại farm quái khá chậm. Và khi quái rừng đã trở nên mạnh hơn rất nhiều ở mùa 5, Zac gần như biến mất khỏi đấu trường công lý.

  Ziggs

  Đã từng có thời điểm Ziggs trở thành sự lựa chọn tối ưu cho vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Công thủ toàn diện, dọn lính nhanh, combat tổng mạnh là những gì mà người ta nhận xét về vị tướng này. Tuy nhiên, Ziggs rất sợ khi phải đối đầu với những sát thủ như Zed, Talon, Yasuo.

  Zilean

  Mục đích ban đầu mà Riot Games tạo ra Zilean là để mang xuống vị trí tướng hỗ trợ. Thế nhưng, người Hàn Quốc đã bất ngờ đem Zilean ra đường giữa và hiệu quả thì khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi. Zilean có khả năng cấu rỉa máu mạnh, khiến đối phương không có khả năng chống trả. Trong giao tranh, chỉ cần đặt 2 quả bom chuẩn kèm theo chiêu cuối lên đồng đội kịp thời, Zilean sẽ phá vỡ hoàn toàn đội hình đối phương.

  Với mục đích trả Zilean về đúng vị trí của mình, Riot Games đã có một số sự điều chỉnh nhỏ. Thế nhưng, kể từ đó, Zilean đã không còn xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại nữa.

  Theo Gamek

  Đánh giá những tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

  Đến hẹn lại lên, Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục cho ra mắt 10 vị tướng xoay tua miễn phí mới.

  Amumu

  Có thể nói đây là một trong những vị tướng đi rừng khó lường nhất trong Liên Minh Huyền Thoại . Amumu có khả năng chống chịu sát thương tốt, gank tốt nhờ những kĩ năng khống chế và khống chế diện rộng. Xét về khả năng farm quái, Amumu cũng xếp vào hàng khủng nhờ kĩ năng Tuyệt Vọng.

  Hơn thế nữa, khi về cuối game, với khả năng đốt theo % máu tối đa Amumu sẽ cực lợi trong những pha giao tranh hoặc ăn Rồng, Baron. Tuy nhiên, điểm yếu chết người của Amumu chính là quá mềm ở giai đoạn đầu game. Và với lối chơi hiện nay, nếu lựa chọn Amumu sẽ rất dễ bị các vị tướng đi rừng đối phương đì từ đầu, dẫn tới không những thua rừng mà còn thua ở các đường khác.

  Anivia

  Một pháp sư từng rất được yêu thích trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Điểm mạnh của Anivia chính là khả năng đánh thủ farm hòa cực tốt, và khi lên được một số món trang bị cần thiết thì vị tướng này sẽ trở thành nỗi ác mộng khủng khiếp trong giao tranh (Vừa gây sát thương tốt, vừa tank khỏe).

  Nếu lựa chọn Anivia, bạn cần phải đánh hết sức kiên trì và điều kiện bắt buộc là phải có bùa xanh (bắt đầu từ lần ra bùa thứ 2). Chính vì thế, với nhiều team khi đối đầu với Anivia họ thường chọn cách tước đi bùa xanh của vị tướng này thay vì cố gắng gank ngoài đường.

  Braum

  Là một vị tướng mới xuất hiện trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên Braum đã sớm trở thành một trong những tướng hỗ trợ được ưa thích nhất. Trâu, công thủ toàn diện chính là những gì cần nói về Braum.

  Nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum cực mạnh có thể kết hợp với rất nhiều vị tướng Xạ Thủ. Tuyết Tê Tái (Q) Vừa là một kĩ năng rỉa máu, ép góc đối phương, vừa là kĩ năng để đấu 2 vs 2 mạnh. Nhưng điểm tuyệt vời nhất của Braum chính là khả năng bảo kê Xạ Thủ hoàn hảo. Nếu căn chuẩn kĩ năng (W, E), bạn có thể đỡ cả tá sát thương cho đồng đội.

  Chiêu cuối (R) có thể dùng để mở giao tranh hoặc bảo kê đều ổn. Nhìn chung, có lẽ Braum sẽ còn tiếp tục thống trị ở vị trí Hỗ trợ.

  Caitlyn

  Xạ thủ có tầm bắn cơ bản xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, nếu lựa chọn Caitlyn thì bạn hầu như sẽ có một giai đoạn đi đường ít nhất không thua. Tuy nhiên, sau một số thay đổi, đặc biệt nhất là việc Huyết Kiếm bị giảm sức mạnh đã khiến Caitlyn không còn bá đạo như xưa.

  Mặc dù vậy, Caitlyn vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người chơi yêu thích vị trí Xạ Thủ, cách đánh của cô cũng không có gì phức tạp.

  Fiora

  Một sát thủ đường trên (thi thoảng vẫn có thể xếp ở vị trí đi rừng). Fiora có khả năng dồm sát thương cực mạnh, di chuyển nhanh và phục hồi cũng tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm yếu của Fiora chính là việc cô chỉ có thể lao vào đối phương chứ không thể rút ra…

  Tất cả các kĩ năng của Fiora đều nhằm mục đích tấn công, vậy nên vị tướng này rất dễ trở thành mục tiêu để đối phương tấn công. Chính vì lẽ đó, Fiora thường chỉ xuất hiện ở các trận đấu mang tính chất giao hữu là chính, còn trong thi đấu chuyên nghiệp thì hầu như cô không được sử dụng.

  Renekton

  Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về vị tướng này bởi Renekton đã quá quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý, Renekton chỉ mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game, càng đánh về late thì vị tướng này càng mất dần tác dụng. Vậy nên, khi lựa chọn Renekton, bạn cần phải đánh chủ động ép đường để tạo lợi thế về chỉ số lính so với đối thủ.

  Renekton cần một đồ sát thương ban đầu (có thể là Gươm Hải Tặc, Rìu Tiamat hoặc Rìu Đen) để phát huy tối đa sức mạnh.

  Vayne

  Là Xạ Thủ nhưng tầm bắn của Vayne là tương đối ngắn, tuy nhiên bù lại, khả năng dồn sát thương và lăn lộn trong giao tranh của vị tướng này là tuyệt vời.

  Đánh Vayne, bạn cần phải thủ farm hòa được ở thời điểm ban đầu (nói có vẻ đơn giản nhưng đó lại là cả một vấn đề). Vayne chỉ thực sự mạnh khi có được Gươm Vô Danh Và Ma Vũ Song Kiếm, khi đó hầu như rất ít Xạ Thủ khác có thể solo lại cô nàng.

  Veigar

  Nếu phải chọn ra vị tướng pháp sư đường giữa dồn sát thương mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, đó chính là Veigar. Tuy nhiên, giống như Nasus, Veigar cần phải farm rất nhiều và cố gắng last hit bằng kĩ năng (Q) để tích điểm sức mạnh.

  Veigar không có kĩ năng chạy trốn hay tiếp cận, nhưng với kĩ năng Bẻ Cong Không Gian, vị tướng này có thể ép góc hoặc cản bước bất kì đối tượng nào. Nhưng dù sao, Veigar cũng thiếu đi sự cơ động cần có của một pháp sư, vậy nên đây cũng không phải sự lựa chọn tốt.

  Vel’Koz

  Quái vật không gian này bị coi là một sản phẩm hớ của Riot Games. Người chơi đã từng đặt rất nhiều kì vọng vào vị tướng mới xuất hiện trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại thì Vel’Koz vẫn chỉ thi thoảng xuất hiện ở các trận đấu giải trí mà thôi.

  Công bằng mà nói, bộ kĩ năng của Vel’Koz không hề yếu, cái chính là nó thiếu đi sự chủ động cần có của một pháp sư. Ngoài ra, Vel’Koz cũng khá mềm và cần nhiều đồ để phát huy sức mạnh, vậy nên nếu cầm Vel’Koz thì bạn sẽ phải trải qua giai đoạn đi đường cực khổ.

  Ngay cả khi đã xanh, bạn hoàn toàn có thể bị sốc chết bởi những Lebance, Leesin… Có lẽ muốn Vel’Koz xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, Riot Games cần phải bổ sung một kĩ năng dạng lướt cho vị tướng này.

  Zac

  Zac là vị tướng có thể đảm nhiệm tốt vị trí đường trên hoặc đường rừng. Tuy nhiên sau một số lần bị Riot Games giảm sức mạnh, Zac đã không còn đủ khả năng để cạnh tranh với những Renekton, Shyvana hay Trundle ở đường trên.

  Ở vị trí đi rừng, mặc dù có khả năng tạo đột biến ở những pha gank, phản gank, thế nhưng Zac lại farm quái khá chậm.

  Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dj Sona Chính Thức Xuất Hiện Trong Liên Minh Huyền Thoại Mobi
 • Top 10 Xạ Thủ Trong Lịch Sử Đấu Trường Chuyên Nghiệp Liên Minh Huyền Thoại
 • Review Game Y8 Bắn Súng
 • Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Jinx Ở Vị Trí Xạ Thủ Tại Phiên Bản Hiện Tại
 • Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Hiệu Quả Cho Jinx Ad Carry Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Đánh Giá Các Tướng Xoay Tua Miễn Phí Tuần Này Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • : Những Vị Tướng Được Chơi Thử Miễn Phí Trong Tuần Này (23/6 Đến 1/7)
 • Liên Minh Huyền Thoại: 5 Tướng Miễn Phí Đáng Chú Ý Nhất Tuần Này
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Sơ Bộ Các Tướng Miễn Phí Tuần Này
 • Gần 1200 Tài Khoản Liên Minh Huyền Thoại Bị Xử Phạt Vì Lợi Dụng Bug Game
 • Cách Tính Điểm Elo Lmht? Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Hell Elo?
 • Tuần này Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục giới thiệu 10 vị tướng xoay tua miễn phí.

  Aatrox

  Đây là một vị tướng có thể đi tốt ở khu vực đường trên hoặc đường rừng. Nếu nói về solo, rất ít vị tướng có thể đánh lại được Aatrox bởi khả năng phục hồi tới từ chiêu (W) cùng với nội tại bá đạo (gần như là cho Aatrox thêm một mạng).

  Tuy nhiên, trong combat thì hiệu quả mà Aatrox đi đường trên mang lại là không cao (lên nhiều sát thương thì không có khả năng chống chịu, lên nhiều chống chịu thì càng phế). Vậy nên, các đội game chuyên nghiệp thường lựa chọn Aatrox cho vị trí đi rừng. Điểm mạnh của vị tướng này là đi rừng ít tốn máu, có khả năng tiếp cận hất tung (Q) và làm chậm đối phương (E). Hơn thế nữa, nội tại của Aatrox rất phù hợp cho những pha băng trụ giết người.

  Cho’Gath

  Quái vật Cho’Gath rất hiếm khi xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Cho’Gath có thể đi đường trên hoặc đi rừng (miễn cưỡng lôi ra đường giữa cũng được).

  Mặc dù có khả năng gây sát thương tốt, làm câm lặng, hất tung thế nhưng lối chơi của vị tướng này rất thiếu sự cơ động. Chiêu cuối có tầm sử dụng cực ngắn nên rất khó để sử dụng lên tướng địch. Nhìn chung Riot Games cần phải tăng sức mạnh thêm cho Cho’Gath nếu muốn quái vật này xuất hiện trở lại.

  Ezreal

  Xạ thủ từng rất được ưa chuộng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Sự cơ động và cấu rỉa máu tốt chính là điểm mạnh của Ezreal. Tuy nhiên, chính việc phụ thuộc quá nhiều vào các kĩ năng định hướng (Q), (W) và (R) khiến cho Ezreal trở thành vị tướng mang thiên hướng 5 ăn 5 thua. Ngoài ra, ở đường dưới hiện nay có rất nhiều ứng cử viên sáng giá như Lucian, Tristana… Vậy nên Ezreal không được nhắc đến nhiều.

  Ezreal đường giữa là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng cần tránh đối đầu với những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Syndra, Leblance, Zed…

  Kassadin

  Dù bị giảm sức mạnh nhiều lần nhưng Kassadin vẫn làm một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí pháp sư đường giữa. Lựa chọn Kassadin, bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn đi đường khó khăn (chỉ có thể phòng thủ và cố farm càng nhiều càng tốt).

  Khi đạt cấp độ 6, Kassadin sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Bạn có thể trụ ở đường farm hoặc di chuyển đi gank ở các đường khác (nên cầm dịch chuyển để tăng sự cơ động). Chỉ cần ăn được một vài mạng và lên được Trượng Trường Sinh sớm, Kassadin sẽ trở thành nỗi ác mộng khủng khiếp.

  Kha’Zix

  Từng là một sát thủ khét tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng sau những đợt “đì” thẳng tay của Riot Games, Kha’Zix đã dần rơi vào quên lãng. Vị tướng này có thể đi đường trên, đường giữa hoặc đi rừng. Điểm mạnh của Kha’Zix là dồn sát thương tốt, cơ động, chống chịu sát thương tốt (nếu theo đường cường hóa R).

  Rengar

  Thợ Săn Rengar hiện đang thể hiện một sức mạnh bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng. Khả năng dồn sát thương mạnh, lối đánh biến ảo đồng thời trụ đường cũng tốt. Khi đối đầu với Rengar, chỉ cần một bước đi sai lầm thôi cũng đủ tiễn bạn lên bảng.

  Tuy nhiên, điểm yếu của Rengar là khả năng tiếp cận trong combat. Rengar cần phải có bụi hoặc chiêu cuối để tận dụng lợi thế, nhưng khi combat ở đường và đối phương có cắm mắt tím thì Rengar gần như trở nên vô hại (không tiếp cận được các mục tiêu quan trọng).

  Syndra

  Một nỗi ác mộng thực sự ở khu vực đường giữa vào thời điểm hiện tại. Ở Syndra chúng ta thấy được một sự hoàn hảo: Cấu rỉa tốt, farm tốt, ép đường tốt, phòng thủ tốt và đặc biệt là dồn sát thương khủng khiếp.

  Hầu như không có nhiều pháp sư vào thời điểm hiện tại có thể đi thắng đường Syndra. Vậy nên, nếu lựa chọn vị tướng này, bạn cần phải ép sớm và có những mạng đầu để snowball. Bằng không, càng về sau thì sức mạnh của Syndra sẽ càng giảm dần.

  Varus

  Xạ thủ có khả năng gây sát thương cực mạnh, nếu đánh tay đôi ở đường thì Varus chẳng ngại bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, việc không có kĩ năng dạng lướt khiến cho Varus gặp vô vàn khó khăn khi bị gank bởi những Leesin hay Jarvan…

  Nếu lựa chọn Varus, bạn cần phải có những tướng hộ trợ mang thiên hướng siêu bảo kê như Morgana (với khiên đen) hoặc Thresh (với Đèn Lồng). Nếu không, vị tướng này sẽ rất khó để có thể bắn trong combat.

  Zilean

  Được hứa hẹn ở vị trí pháp sư đường giữa, tuy nhiên trên thực tế thì Zilean rất ít khi được lựa chọn. Có chăng thi thoảng chúng ta được thấy Zilean ở vị trí tướng hỗ trợ. Điểm mạnh mà các team muốn khai thác ở Zilean chính là khả năng tặng thêm một mạng cho đồng đội.

  Zyra

  Một tướng hỗ trợ khá mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Zyra có khả năng khống chế và gây sát thương lớn trên diện rộng, nhưng bù lại cô nàng lại rất mỏng manh và sẽ bốc hơi cực nhanh nếu để đối phương dồn sát thương.

  Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 11 Tướng Khó Chơi Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Các Tướng Được Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Rank Hàn Quốc Lmht
 • Lmht: Hướng Dẫn Chơi Ivern
 • Lmht: Hướng Dẫn Mở Khóa Thông Thạo Tướng Cấp 6 Và Cấp 7
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Sơ Bộ Các Tướng Miễn Phí Tuần Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Gần 1200 Tài Khoản Liên Minh Huyền Thoại Bị Xử Phạt Vì Lợi Dụng Bug Game
 • Cách Tính Điểm Elo Lmht? Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Hell Elo?
 • 5 Tướng Mạnh, Dễ Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
 • 5 Vị Tướng Vừa Mạnh Vừa Dễ Chơi Cho Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Bậc Thấp
 • Kể từ khi được làm lại sức mạnh, Cassiopeia đã trở thành một sự lựa chọn độc đáo cho vị trí pháp sư . Ở những thời điểm đầu, Xà Nữ của chúng ta sẽ gặp đôi chút vấn đề về việc trụ đường bởi sự thiếu hụt về năng lượng, tuy nhiên Cassiopeia lại mạnh hơn rất nhiều về cuối game.

  Kỹ năng Nanh Độc giờ sẽ là nguồn gây sát thương chủ đạo của Cassiopeia, kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại hay Chướng Khí chỉ là tiền đề giúp Nanh Độc phát huy sức mạnh mà thôi.

  Cassiopeia đặc biệt phù hợp với những người chơi mang thiên hướng farm hòa, giữ vị trí tốt để rồi tỏa sáng trong giao tranh. Đừng cố gắng trao đổi chiêu thức với đối phương sớm bởi Xà Nữ không hề có kĩ năng để trốn chạy.

  Karthus

  Một vị tướng không mấy xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Công việc của Karthus rất đơn giản, chỉ farm bằng cách “đặt bi” Tàn Phá (Q), thi thoảng dùng chiêu Ô Uế (E) khi cần đẩy lính nhanh hoặc ăn lính trong trụ. Bức Tường Đau Đớn (W) khi bị đối phương gank.

  Khi có chiêu cuối, Karthus chỉ cần ngồi im ở đường giữa vẫn có thể hỗ trợ đồng đội ở tất cả các đường. Tuy nhiên, khi sử dụng Khúc Gọi Hồn, hãy nhớ là lùi lại ở vị trí an toàn.

  Malphite

  Malphite thực tế vẫn là một sự lựa chọn tình huống tạm ổn ở đường trên. Ngoài ra, nếu đối phương lựa chọn những sát thủ đường giữa như Zed, Talon, Yasuo thì Malphite có thể trở thành một sự lựa chọn khá thú vị ở khu vực này. Malphite không chỉ đi tốt với các sát thủ mà quan trọng hơn, giá trị trong một pha giao tranh của Malphite cũng lớn hơn nhiều.

  Không Thể Cản Phá luôn là nỗi khiếp sợ của rất nhiều đội hình bởi tính đột biến nó gây ra là quá cao. Chưa kể, việc có thêm Malphite, đội cũng có nhiều phương án hơn khi vị tướng này dù chơi theo hướng pháp sư hay đấu sĩ đều ổn.

  Nami

  Thủy thần Nami là một vị tướng hỗ trợ đang được sử dụng rất nhiều ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Ở Nami chúng ta có thể thấy một sự toàn diện khi đi hỗ trợ, khả năng hồi máu và cấu máu đối phương, tăng tốc độ di chuyển và giúp các đòn đánh thường của đồng đội thêm khả năng làm chậm.

  Thủy Ngục là một kĩ năng khó trúng khi tấn công nhưng lại là kĩ năng phòng thủ hoàn hảo. Ngay cả Thresh hay Leona hay Janna cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu trực diện với Nami.

  Nasus

  Là một vị tướng mạnh khi giao tranh 1 vs 1, Nasus thường được ưu tiên chơi ở vị trí tướng đỡ đòn đường trên để tiện cho việc tập trung vào lấy chỉ số lính cũng như tích điểm “Q”. Nasus chỉ cần cố gắng last hit bằng kĩ năng Q để gia tăng sát thương của quyền trượng linh hồn. Với tầm hơn 150 lính ăn được bằng Q, quyền trượng linh hồn sẽ gây sát thương cực rát.

  Kĩ năng Lão hóa giúp Nasus giữ chân đối phương để chạy hoặc truy đuổi hoặc giúp jungler gank. Lửa tâm linh giúp Nasus có thể vừa farm giảm sức phòng thủ của đối phương. Chiêu cuối vừa cho máu vừa tăng sát thương cho hắn trong một thời gian tương đối dài. Giúp hắn rất mạnh khi có chiêu cuối có thể lật kèo dễ dàng hay thậm chí băng trụ tiêu diệt tướng địch.

  Pantheon

  Pantheon vốn là một sát thủ đường trên với khả năng cấu rỉa tốt. Thế nhưng, dần dần, các game thủ chuyên nghiệp đã nhận ra rằng, Pantheon sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi đảm nhiệm vị trí đi rừng.

  Nội tại chặn một đòn đánh thường giúp Pantheon đi rừng không tốn nhiều máu. Ngoài ra nếu phải đánh nhau từ sớm thì cũng rất ít “đồng nghiệp” khác có thể chiếm ưu thế trước Pantheon. Khi đạt level 6, với chiêu cuối Trời Sập thì chỉ cần đối phương di chuyển sai một chút thôi là chúng đã như cá nằm trên thớt.

  Quinn

  Nội tại “Chim săn mồi” làm cho Quinn bắn rất đau ở thời điểm đầu game, chỉ cần 2-3 cú bắn là đủ rút gần cạn bình máu của một đối phương yếu máu. Ultimate cơ động khó truy đuổi rất mạnh trong các trường hợp 1 vs 1, sát thương khá với AOE rộng. “Ưng kích” làm mù các đối tướng dính phải,nỗi ác mộng của các tướng sát thương vật lý.

  “Ưng nhãn” như một Ward tầm xa rất tốt trong việc do thám cũng như giúp Quinn có một lượng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ tấn công trong dạng Người và lượng lớn tốc độ tấn công trong dạng Chim. “Đột kích” vừa là kĩ năng slow kẻ địch,vừa là kĩ năng chạy trốn giúp Quinn tránh khỏi các cuộc gank bất ngờ.

  Thế nhưng, tốc độ bắn của Quinn khá chậm ở thời điểm đầu game. Khả năng Carry bình thường, trong combat khá là vô dụng mặc dù nhiều đồ nhưng vẫn yếu đuối một cách khó giải thích. Ultimate tuy hay khi 1 vs 1 nhưng lại vô dụng trong combat vì tước đi cái quan trọng nhất của một ADC là tầm bắn xa.

  Udyr

  Udyr là tướng đi rừng tương đối khó chơi. Chính vì phải phân vân lựa chọn giữa Võ Hổ lẫn Võ Phượng và lối chơi thiên về tốc độ chạy khiến Udyr không hợp với Meta Game hiện tại. Riêng nói về khoản Solo 1vs1, kể cả những vị tướng mạnh như Leesin, Kha’zix,… cũng không là đối thủ.

  Udyr có khả năng dọn quái rừng rất nhanh mà không quá nhiều máu nên khá hợp với khu rừng ở hiện tại. Dọn nhanh 2 bùa và thêm 1 bãi quái, Udyr có thể gank sớm ở cấp độ 3. Nếu phong cách người chơi hổ báo, Udyr có thể cướp rừng ở cấp độ 2 nếu để dành trừng phạt.

  Trang bị Gươm Truy Tung nay lại càng hợp hơn với Udyr. Gây lượng sát thương chuẩn và làm chậm 50% ở cự li rất xa trong 2 giây, vị tướng này có thể áp sát kẻ thù nhanh hơn rất nhiều. Mà khi Udyr đã tiếp cận được, lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu là rất lớn cho dù có sử dụng Võ Phượng hoặc Võ Hổ. Udyr cũng được coi là tướng có khả năng bùng nổ sức mạnh lớn ở phiên bản hiện nay.

  Hai vị tướng xoay tua miễn phí cuối cùng trong tuần này lần lượt là Urgot và Zyra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: 5 Tướng Miễn Phí Đáng Chú Ý Nhất Tuần Này
 • : Những Vị Tướng Được Chơi Thử Miễn Phí Trong Tuần Này (23/6 Đến 1/7)
 • Đánh Giá Các Tướng Xoay Tua Miễn Phí Tuần Này Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 11 Tướng Khó Chơi Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Vị Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại Thường Bị Cấm Khi Đánh Xếp Hạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Những Trang Phục Chưa Từng Được Bán Trong Liên Minh Huyền Thoại, Có Tiền Cũng Đừng Hòng Mua Được
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Yasuo (Kẻ Bất Dung Thứ) Trong Lol
 • 5 Tướng ‘đánh Nhanh Diệt Gọn’ Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Điểm Qua Những Tướng Có Thể Đạt Chỉ Số Sát Thương Khủng Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Tiểu Sử Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Một trong những vị tướng được ra mắt gần đây, dù trải qua bao lần chỉnh sửa nhưng yasuo vẫn là một trong những vị tướng mạnh trong lol dưới nhiều cách đánh khác nhau của các game thủ. Chỉ cần một kỹ năng nhấc bổng của đồng đội Yasuo có thể chém nát cả đội hình của bạn.

  Được đánh giá là một trong những tướng có khả năng gồng gánh team tốt, Dmg to những người chơi Yasuo chuyên nghiệp luôn là nỗi khiếp sợ cho đội hình địch. Ngoài ra vị tướn này còn có lối chơi cực kỳ khó chịu với chiêu thức tường gió, cản sát thương từ những tướng đánh xa. Kỹ năng đánh tay kèm them đó là những kill có thể dồn Dmg tốt, khả năng hất đối phương lên để tấn công hay dùng khi tháo chạy, nói đến tháo chạy lại không thể nói đến chiêu quét kiếm, tuyệt kỹ khó chịu bậc nhất nếu như bạn sử dụng thành thạo. Về cuối game, chỉ cần một combo chuẩn sác tường gió hợp lý, gần như AD và AP đội bạn đã bị loại khỏi cuộc chiến Với những ký năng trên thì không khó hiểu khi Yasuo là một trong những tướng có tỷ lệ cấm cao nhất trong game liên minh huyền thoại Việt Nam

  Đây cũng là một vị tướng yêu thích trong những ngày đầu chơi liên minh của tôi, mặc dù bị cấm nhiều nhưng Blitzcrank thường bị cấm nhiều ở trình độ người chơi ở mức trung bình khá trở xuống. thoạt nhìn qua vị tướng Blitzcrank trông rất hiền lành với bộ kỹ năng không quá mạnh, nhưng nếu bạn không chú ý, có thể sẽ bị bắt một cách gọn gàng và mất mạng trong chớp mắt đấy. Đặc biệt khi được kết hợp với những vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt thì chú người máy này lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng.

  Những người chơi tinh quái sử dụng Blinkcrack cực tốt, cú kéo gây cho đối phương ám ảnh mà không dá lên farm, hay trong lúc họ sơ hở, lỗi vị trí nếu bị kéo trúng mà team chưa chú ý giật mình lao vào giao tranh tổng thì đúng là cơn ác mộng.

  Thường được sử dụng ở vị trí SP nhưng vẫn là tướng có tỷ lệ cấm cực cao, khi chiêu thức của Braum có khả năng làm choáng cực khủng, đến cấp độ 6 hoặc 7 braum có thể tay đôi khô máu với bất kỳ vị tướng nào khác, nếu được kết hợp với những vị tướng khác như Lucian, Twitch hay Vayne…. Thì càng mạnh mẽ hơn

  Cũng lại là một vị tướng nữa thường chơi ở vị trí SP và có tỷ lệ cấm khá cao, với nhiều kỹ năng chống lại lượng không chế của đối phương và khốn chế đối phương, chính vì thế những vị tướng như Leona, Thresh, Braum… Thường rất ngại Morgana bởi những kỹ năng này. Nếu đi đường cùng với vị tướng Morgana này, các xạ thủ sẽ được rảnh tay hơn khi farm ở đầu trận đấu

  Vị tướng này có khả năng tăng tiền vô cùng nhanh nhờ nội tại của các mảnh ghép đến từ Yêu Sách Của Băng Hậu. Khi có đủ đồng hồ cát, Morgana còn có thể mở giao tranh một cách tuyệt vời bằng chiêu cuối Trói Hồn (R) của mình. Những người chơi S1 ở đường dưới nếu muốn chơi 3 vị tướng ở trên thường ban đi Morgana để thống trị ở đường của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Các Loại Tướng “đặc Biệt” Trong Lmht
 • Hướng Dẫn Chơi Kayn Đi Rừng, Cách Lên Đồ Và Bảng Bổ Trợ Kayn Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Riot Xoá Bỏ Bảng Và Ngọc Bổ Trợ, Sẽ Chỉ Còn Các Điểm Then Chốt Trong Lmht Mà Thôi
 • Bảng & Ngọc Bổ Trợ Hòa Lại Làm Một, Hệ Thống Vinh Danh Mới Sắp Xuất Hiện
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Ngọc Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Các Tướng Chơi Miễn Phí Đáng Chú Ý Trong Tuần 135

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách “lật Kèo” Khi Gặp Tướng Khắc Chế Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tổng Hợp Biểu Tượng Liên Minh Huyền Thoại Được Yêu Thích Nhất
 • Những Tướng Muốn Gank Cũng Không Dễ Chút Nào
 • Vai Trò Của Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: 5 Lựa Chọn Đi Rừng Hoàn Hảo Nhất Phiên Bản 10.6
 • Có thể nói Cassiopeia chính là cái tên đáng được chú ý nhất trong danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại xoay tua miễn phí tuần này. Vẫn biết khả năng gây sát thương diện rộng, gây sát thương liên tục và khống chế tập thể là những điểm khiến Xà Nữ của chúng ta có thể trở thành thế lực ở đường giữa nhưng đáng chú ý nhất mà chúng tôi ám chỉ ở đây không phải là sức mạnh của Cassiopeia mà là khả năng kết hợp với toolhack của ả.

  Như chúng ta đều biết, hiện nay toolhack đang hoành hành trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Khi sử dụng toolhack với Cassiopeia, bạn chỉ cần ấn một nút thôi là Xà Nữ sẽ liên tục xả kỹ năng vào thẳng mặt đối phương với độ chuẩn xác lên tới 95%. Khi đó, kết quả ra sao chắc hẳn các bạn cũng đoán biết được.

  Không những thế, điểm yếu không có kỹ năng dạng lướt của Cassiopeia cũng được khắc phục hoàn toàn nhờ auto né kỹ năng định hướng mà toolhack mang lại. Nhìn chung, hiện nay trong đánh xếp hạng, người chơi thường đưa Cassiopeia vào danh sách “mặc định cấm” để phòng chống toolhack.

  Mặc dù là xạ thủ có tuổi đời non trẻ nhất, thế nhưng Kalista đã nhanh chóng trở thành một trong những xạ thủ được đánh giá cao nhất trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Điểm mạnh của nữ tướng này là sự cơ động trong combat. Với nội tại của mình, Kalista có thể dễ dàng tránh né các kỹ năng định hướng của đối phương.

  Khả năng dồn sát thương của Kalista cũng rất tuyệt với Xé Nát (E). Tuy nhiên, để chơi Kalista tốt không hề dễ, bạn cần một khoảng thời gian để cộng dồn mũi thương để sốc sát thương. Hơn nữa, Kalista phụ thuộc nhiều vào tướng hỗ trợ đi cùng (phải phối hợp với nhau tốt mới mang lại hiệu quả tối đa). Nhìn chung, đây là một vị tướng đáng để chơi thử.

  Thủy thần Nami là một vị tướng hỗ trợ đang được sử dụng rất nhiều ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Ở Nami chúng ta có thể thấy một sự toàn diện khi đi hỗ trợ, khả năng hồi máu và cấu máu đối phương, tăng tốc độ di chuyển và giúp các đòn đánh thường của đồng đội thêm khả năng làm chậm.

  Thủy Ngục là một kĩ năng khó trúng khi tấn công nhưng lại là kĩ năng phòng thủ hoàn hảo. Ngay cả Thresh hay Leona hay Janna cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu trực diện với Nami.

  Rammus vốn là một tướng đi rừng khá thú vị. Tính cơ động, những pha gank với tốc độ chóng mặt, khống chế đối phương cũng như khả năng chống chịu sát thương tuyệt vời chính là những điểm mạnh của Rammus.

  Đặc biệt, Rammus rất phù hợp để đối đầu với những team đối phương nhiều sát thương vật lý (Zed, Yasuo, Talon, Jayce… rất sợ khi phải gặp vị tướng này). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các team thường lựa chọn cho mình nhiều vị tướng mang thiên hướng sát thương phép, cũng như quái rừng đã mạnh hơn rất nhiều, tất cả đã khiến cho tướng đi rừng thuần chống chịu như Rammus không còn đất diễn nữa.

  Riven là một vị tướng cực khó trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau một phiên bản Riven bị nerf rất mạnh từ Riot, tỉ lệ thắng của vị tướng này sụt đi khá nhiều. Cho đến hiện tại, Riven yêu cầu một trình độ kĩ năng cá nhân ở mức xuất sắc. Còn lại, các game thủ thường không phát huy hết hiệu quả và chất tướng vốn có của Kẻ Lưu Đày.

  Sử dụng tốt Riven, người chơi đầu tiên cần luyện tập cho quen tay. Luyện tập quen tay để tạo cho mình những thói quen cơ bản, cách sử dụng Combo cho hợp lí. Sau đó, chúng ta có thể theo dõi Stream của các game thủ chuyên nghiệp để nắm được các mẹo, khả năng căn sát thương, cách đưa đường con trỏ chuột. Từ đó, vừa kết hợp hai kĩ năng trên, vừa tìm kiếm trận đấu chuyên nghiệp để luyện tập cách kĩ năng thứ 3 – kĩ năng khó nhất của các game thủ cầm Riven: “Lao vào giao tranh hợp lí”.

  Vì sao nó quan trọng, bởi vì Riven sở hữu khá nhiều nhược điểm. Là tướng sát thương lại phải lao vào giao tranh, chắc chắn Riven sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đối phương là đội hình bảo kê. Vì vậy, Riven chỉ có một cách đó là lấy công bù thủ.

  Một vị tướng hỗ trợ đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Đây cũng là vị tướng tủ của Madlife – người đã chứng minh rằng chơi hỗ trợ vẫn có thể gánh team như thường.

  Ở Thresh chúng ta có thể thấy được sự công thủ toàn diện. Thresh có thể gây áp lực lớn lên đối phương từ những pha Án Tử (Q) chuẩn xác, hoặc có thể tiến lại gần rồi Lưỡi Hái Xoáy (E) kẻ địch về.

  Thế nhưng, cái đáng sợ nhất của Thresh chính là kỹ năng Đèn Lồng (E), nó vừa là một kỹ năng bảo kê tuyệt vời vừa là kỹ năng có thể tạo ra những pha gank không tưởng. Nhìn chung, dù Liên Minh Huyền Thoại có thay đổi ra sao đi chăng nữa, chắc chắn Thresh vẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ.

  Các tướng chơi thử miễn phí còn lại trong tuần này lần lượt là: Ashe, Talon, Teemo, Zac.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Các Vị Tướng Miễn Phí Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Twisted Fate (Thần Bài) Trong Lol
 • Sự Bá Đạo Và Bí Ẩn Của Những Khẩu Súng Trong Tay Các Vị Tướng Trong Lmht
 • Cách Chơi Jinx Ad Lmht Mùa 9 Cực Hiệu Quả Cho Tân Thủ
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Jinx Ad Hiệu Quả Liên Minh Huyền Thoại
 • 3 Vị Tướng Liên Minh Huyền Thoại Vừa Đánh, Vừa Chơi Cũng Dễ Dàng Thắng Trận

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Vặt Giúp Bạn Được Giảm Giá Trang Phục Của Tướng Yêu Thích Trong Lmht
 • Khám Phá Tướng Mới Vel’koz Của Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Hình Nền Tướng Vel’koz (Con Mắt Hư Không) Trong Game Lol Full Hd
 • Bàn Về Tiềm Năng Vel’koz Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Ảnh Trang Phục Mới Của Vel’koz Hé Lộ Tướng Bí Ẩn
 • Giống như một số vị tướng cực khỏe về cuối trận khác, Singed cũng gặp khó khăn ở giai đoạn đầu tiên trận đấu. Bạn phải kiểm soát tầm nhìn tốt và farm kiếm được những chỉ số lính an toàn hoặc chờ Jungle lên gank. Đến giai đoạn sau, khi đã hoàn thành sau hai trang bị Trượng Trường Sinh và Nước Mắt Nữ Thần, Singed sẽ cực kỳ khó chịu với khả năng đẩy đường và chống chịu vô cùng tốt.

  Độ quấy nhiễu, troll của Singed thường xuyên khiến cho những đối thủ của hắn phải phát điên. “Chạy loăng quăng”, phá vỡ đội hình địch trong giao tranh tổng. Để cho Singed chạy như vậy cũng không được, tập hợp lại đuổi giết hắn lại càng không xong. Nói tóm lại, đây thực sự là 1 vị tướng vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua, đúng với ý nghĩa: “vừa đánh, vừa chơi cũng thắng” trong tựa game chiến thuật này.

  Có thể nói, Garen là một trong những vị tướng dễ chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay. Bộ chiêu thức đơn giản mà cực kỳ dũng mãnh, độ trâu bò khi về late game của hắn khiến cho mọi đối thủ đều có cảm giác cực kỳ “bất lực”.

  Trở lại với thực tế, ngoài độ trâu bò, khả năng phục hồi bá đạo thì trong game hay nhất này Garen còn sở hữu cho mình 1 lượng sát thương khá lớn. Vào giao tranh, Sức mạnh Demacia quả là ác mộng đối với kẻ địch với khả năng “dí” các vị trí quan trọng đối phương đến chết với chuỗi combo của bản thân.Càng về cuối trận, sức mạnh của Garen ngày càng tăng tiến.

  Điểm yếu duy nhất của Garen là khi gặp một đội hình nhiều khống chế cứng. Sức Mạnh Demacia dễ bị thả diều không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên, Garen chắc chắn vẫn là 1 vị tướng giúp bạn “quẩy” tưng bừng mà leo rank cực kỳ bá đạo. Tỷ lệ chiến thắng của Garen trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại là khá tốt với 51,52%.

  Sion.

  Bạn có bao giờ thử những pha “lái tàu” trong game online Liên Minh Huyền Thoại với Sion chưa. Nếu chưa thì nên thử, bởi lẽ nó sẽ đem lại cho các bạn cảm giác “phê” không tưởng đó. Ngoài việc mang đến cho gamer cảm giác chơi cực kỳ thú vị ra, Sion đang có tỷ lệ thắng cao nhất nhì trong các vị tướng đường trên của Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại với gần 54%.

  Ttrong hoàn cảnh meta tanker đang thịnh hành, Sion cũng có nhiều “đất diễn” hơn. Điểm mạnh của Sion là nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng, làm chậm và hất tung khủng. Sion có thể kết hợp dễ dàng giữa việc farm lính và cấu máu đối phương.

  Nguồn: Gamek

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: 10 Vị Tướng Dễ Chơi Dễ Trúng Thưởng, Không Cần Kỹ Năng Cao Vẫn Có Thể Sử Dụng Hiệu Quả (P.1)
 • Hướng Dẫn Khôi Phục Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa
 • Khắc Phục Lỗi Microsoft Outlook 0X8004010F?
 • Cách Khôi Phục Cài Đặt Router Wifi
 • Câu Nói Của Mordekaiser Khi Ban/pick Trong Lol
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100