【#1】Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.2) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp

1. Shendelzare Silkwood – Vengeful Spirit

Từng là một chiến binh quả cảm và là chị của Motred, tiếng cười điên dại của em gái cô và hình ảnh vũ khí của cô chìm trong dòng máu tươi của chính mình vẫn còn ám ảnh chúng tôi thấy lời ai oán của đứa con trung thành,Elune quyết định không bỏ rơi cô, và đã ban cho cô một thân xác mới cùng với khả năng chế ngự sức mạnh đến từ thế giới bên kia và một tinh thần chiến đấu chỉ có được bởi những ai từng đối mặt với cái chết.Giờ đây, Shendelzare chỉ huy quân đoàn sentinel, không hề run sợ bất kì thứ gì có thể xảy đến với cô,một hình tượng của những cảm xúc dễ sợ bên trong linh hồn của chính cô trước kia.

2. Zeus – Lord of Olympia

Là một vị thần với sức mạnh vô hạn, Zeus đã phải miễn cưỡng đánh đổi sự bất tử của chính mình để tiêu diệt đạo quân chủ lực của chúng tôi linh hồn của Ngài đi vào cõi chết, sức mạnh tối thượng đã suy giảm nhiều, tuy nhiên chưa đủ để dập tắt ý chí sắt đá của vị chúa tể sấm sét.Với ý chí kiên định,Ngài quét sạch kẻ thù với quyền lực ghê gớm từ sấm sét, tiêu diệt kẻ thù một cách không thương tiếc với những cột sét dữ dội từ thiên đường.Đội quân Scourge luôn chìm đắm trong nỗi sợ hãi khi phải đối mặt với cơn thịnh nộ khủng khiếp của chúa tể Olympia

3. Aiushtha – Enchantress

Mặc dù tất cả các Dryad đều là con gái của Cenarius,Aiushtha vẫn được biết đến là người đầu tiên được và dc ông yêu quý nhất.Có mối quan hệ trực tiếp và được thừa hưởng nhiều sức mạnh từ cha mình,minh chứng qua khả năng điều khiển Wisp để chữa thương cho đồng đội cũng như tóm giữ đối phương dưới ý chí của Sentinel.Ưu thích chiến đấu tầm xa hơn xáp chiến,Aiushtha đã tạo ra 1 ngọn giáo có khả năng sát thương cao nhất khi đối thủ có ý định bỏ chạy.Có tốc độ ko ai sánh dc,bất kì địch thủ nào có ý định giết Aiushtha sẽ thấy cô vượt qua họ 1 cách dễ dàng đến kinh ngạc.

4. Morphling

Morphling, một kiệt tác của tự nhiên.Đỉnh điểm của sự tiến hóa,sử dụng thân thể lỏng của mình chảy qua kẻ thù như 1 đợt sóng dữ dội,vừa di chuyển bản thân lẫn sát thương đối phương.Có khả năng thay đổi đổi cấu trúc cơ thể,trao đổi sức mạnh lấy tốc độ và ngược lại,điều khiển năng lượng để vô hiệu hóa kẻ thù cũng như sát thương dựa vào thuộc tính mạnh nhất của mình.Morphling còn có khả năng tạo ra một bản sao của kẻ thù,khiến chúng đối diện với sự phản chiếu của chính mình khi rồi bị hủy diệt trong sự hoảng loạn.

5. Rylai Crestfall – Crystal maiden

Tu luyện trong lạnh lẽo và băng giá,thông thạo thuật điều khiển băng.Rylai là hình ảnh của sự thanh lịch và duyên dáng.Được huấn luyện bởi một phù thủy phản bội sâu trong trung tâm Winterspring.Rylai đem tới cho Sentinel sức mạnh của nghệ thuật sử dụng ma thuật.Với một kiến thức rộng lớn về bùa phép,nàng trút lên địch thủ sức mạnh của băng giá khiến chúng hoảng sợ đau đớn,hay thậm chí bị bất động trong băng đá.Kẻ thù run lên sợ hãi khi mặt đất rung chuyển bởi các cuộc nổ băng mãnh liệt.Rylai loại bỏ tất cả những kẻ nào cả gan dám chống lại nàng 12. Sand King

Là một cư dân bò cạp phát triển vượt bậc trong vùng hoang mạc Kalimdor, bị Lich King tẩy não, bây giờ Crixalis là một hộ vệ của Frozen Throne. Dù đã thay đổi nhiều, Crixalis vẫn giữ được khả năng của cư dân bò cạp, với sức mạnh làm tê liệt đối thủ từ xa, kêu gọi bão cát và địa chấn, cùng với chất độc trong đuôi, Crixalis có khả năng tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào đến gần hắn

13. Leviathan the Tidehunter

Leviathan là một con quỷ biển khổng lồ, bị phong ấn bởi hậu quả của cuộc chiến giữa những Lão Thần và các Titan trong nguyên thủy. Giờ đây được giải thoát bởi Lich King để chi viện cho chiến dịch chống lại quân Sentinel, hắn ta bổ xuyên qua những lớp quân địch với cái neo cực mạnh, phá vỡ mọi sự bao vây của kẻ địch trước khi chúng kịp bắt đầu. Trên mặt đất hắn vẫn đáng sợ như trên biển, những kẻ đối mặt với Tidehunter dều bị quét sạch bằng những gai nhọn của biển cả, hắn tiến đến gần để đập nát họ để thỏa cơn giận của mình.

14. Rattletrap the Clockwerk Goblin

Là một sản phẩm vũ khí do các nhà khoa học Goblin chế tạo trong các trận chiến xa xưa, Rattletrap… đã bị vứt bỏ vào kho hàng tồn sau hàng mấy thế kỉ cho đến khi Sentinel tìm ra và tái hoạt động. Trong những trận chiến, cơ thể của anh ta liên tục thả ra những vũ khí độc hại tiêu diệt các mục tiêu xa lẫn gần. Thâm chí chiếc cờ lê của anh có thể mở rộng như một mũi lao phóng đến đối thủ, khiến anh ta có thể tiến đến gần và tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối

15. Rigwarl the Bristleback

Những quillboard không bao giờ thích thú với các cuộc xung đột và chiến tranh giữa những quân đoàn khác, nhưng chỉ có 1 quillboard biết rằng The Scourge sẽ chiếm lĩnh vùng đất của họ nếu không cẩn thận. Gia nhập quân đoàn của The Sentinel với mục đích bảo vệ giống nòi, Rigwarl mang sức mạnh của mình đến các trận chiến không hồi kết. Vào những lúc hắn phóng ra những chiếc gai nhọn hoặc những bãi khí độc hại, hắn chuyển sang trạng thái giận dữ để gia tăng sức mạnh của mình, và những lúc nguy hiểm, cái lưng bristle của hắn bảo vệ hắn trước những sự tấn công. Hắn như sự kết hợp hoàn hảo giữa tấn công lẫn phòng ngự.

16. Razzil Darkbrew the Alchemist

Tham gia vào Sentinel chỉ vì lợi ích cá nhân,Nhà giả kim truy lùng và tích góp của cải để trang trải cho những cuộc nghiên cứu bất tận đầy tàn nhẫn của mình. Tàn bạo và độc ác, con goblin vô nhân tính này không quan tâm tới gì khác ngoài 1 số tiền thưởng lớn. Cho dù có làm tê liệt kẻ địch bởi các hóa chất độc hại hay dìm chúng vào trong dung dịch axit ăn mòn, thì Razzil Darkbrew vẫn kiên định nhờ vào sự bình tĩnh của mình, tính toán kẻ địch đang tiến tới, bất chấp chúng có van xin trong sự thống khổ. Mặc dù khét tiếng là tàn bạo và vô nhân tính trong hành động của mình, anh ta vẫn thành công trong việc phá hỏng The Scourge hùng mạnh bằng những hóa chất ghê tởm nhất

17. Knight Davion the Dragon Knight

Bị ruồng rẫy và bỏ rơi từ khi còn bé vì là một đứa trẻ lai rồng, Davion tìm kiếm một nơi nương tựa tránh khỏi những điều xấu xa của thế giới này, và kiềm chế sức mạnh không thể kiểm soát trong người. Đôi chân phiêu bạt mang hắn đến gặp một Druid vĩ đại , người đã dạy hắn cách vận dụng nguồn năng lượng to lớn ẩn chứa trong dòng máu của mình – quà tặng của di sản rồng cổ đại trong người hắn. Là một tay kiếm bậc thầy, Davion trừng phạt kẻ thù trong sự điên loạn – biến thân thành một con rồng khổng lồ với cơn thịnh nộ khủng khiếp đầy hủy diệt, sẵn sàng nghiền nát tất cả những kẻ nào đe dọa xâm chiếm quê hương mới của hắn.

18. Huskar the Sacred Warrior

Tộc Troll của bộ lạc Darkspear từ lâu đã bị trục xuất khỏi vùng đất tổ tiên của họ tại thung lũng Stranglethorn Vale, được biết đến như những sinh vật khát máu nhất trên chiến trường. Danh tiếng đó được biết đến từ 1 người phục vụ cho Sentinel là Huskar, người có khả năng rút ngắn tuổi thọ của mình để đốt cháy kẻ địch bằng các ngọn giáo lửa. Nhưng khác với đồng bào của ông, Huskar không sợ chết, sẵn sàng hi sinh thân mình đả thương kẻ địch, dù nguy hiểm, để mang dấu chấm hết đến cho Scourge.

19. Magnus the Magnataur

Là 1 trong những hero khủng khiếp nhất của phe Scourge, Magnus đã rèn luyện từ khi sinh ra để trở thành một chiến binh ko thể bị đánh bại, hiện tại, chính là lúc sức mạnh của hắn ở điểm cực đỉnh. Cây rìu khổng lồ của Magnus có thể chém bạt tất cả kẻ thù của hắn, và tạo ra 1 cơn sóng địa chấn khiến họ phải tan xương nát thịt. Sức mạnh của hắn càng đc gia tăng với ma thuật của quỷ sứ, với sức mạnh đó, hắn dễ dàng bóp nát bất kỳ kẻ nào có ý định cản trở hành trình tội lỗi của mình. Quyền năng tối thượng của hắn, chính là khả năng tạo ra 1 trường điện từ cực mạnh, kéo tất cả kẻ thù của hắn lại, rồi tiêu diệt khi họ chống cự trong tuyệt vọng.

20. Barathrum the Spiritbreaker

Là một kẻ bị ruồng bỏ của tộc Spirithoof, Barathrum bỏ chạy đến vùng đất ảo vọng, sinh tồn trên linh hồn của những kẻ lạc bước, vô định trong hàng trăm năm. Cho đến khi được Lich King thu nhận, Barathrum mang theo tốc độ và sức mạnh tột bậc trở lại gieo rác cả chết cho những kẻ đã ruồng bỏ hắn. Với khả năng chuyển dịch không gian và tốc độ, Barathrum có thể nói là đối thủ khó chịu nhất của bất cứ ai.

【#2】#1 : Tiểu Sử Các Hero Trong Dota 2 Full

Lịch sử của Anh hùng Dota 2 – Sự kiện Mad Moon

Kể từ khi thế giới chỉ một chấm nhỏ đã mang theo một người bạn đồng hành kỳ lạ – một quả cầu phát sáng giống như những viên pha lê được trang trí công phu với tên gọi Mad Moon. Viên ngọc nhỏ này mang một vầng hào quang tỏa sáng như ánh sáng ban ngày.

Nhưng Mad Moon là một viên đá chuyển động. Thực chất nó là một nhà tù giam cầm hai minh tinh cổ đại, bị đày ải vào cõi vĩnh hằng từ xa xưa. Chủ yếu Nguyên thủy Người đàn ông tuyệt vời đã tốn rất nhiều công sức để những mâu thuẫn không hồi kết với họ. Kết quả dành cho 2 Người xưa đã vĩnh viễn bị giam cầm trong một hình hài và chìm sâu vào vô cực mãi mãi cho đến khi thế giới của chúng ta trở thành điểm đến tiếp theo của những “kẻ lang thang” này.

Qua nhiều thế kỷ, nhiều nền văn minh sơ khai bắt đầu xuất hiện và sụp đổ trong vầng hào quang của nó. Sức ép của quỹ đạo và lực thủy triều đã tạo cơ hội cho hai cư dân của Mad Moon trốn thoát. Mặc dù ban đầu khá yếu ớt nhưng chúng vẫn tìm cách thoát ra từ các vết nứt đến các khe nhỏ và hàng nghìn vết đứt gãy khổng lồ tỏa ra năng lượng phát sáng kỳ lạ.

Tiểu sử các anh hùng trong Dota 2 – Đêm tận thế định mệnh

Khi hỏi về Tiểu sử đầy đủ về Hero Dota 2 Người ta viết rằng: Vào một đêm “tận thế” định mệnh, mặt trăng đã nổ tung và vỡ tan từ bên trong. Hầu hết các mảnh vỡ rơi vào không gian vô tận và một số ít rơi xuống đất ở dạng nóng chảy thành các mảnh pha lê.

Khi chúng rơi xuống, trái đất dần tái sinh và những người sống sót sau cuộc biến động này bắt đầu xây dựng và phát triển các nền văn minh mới. Mad Moon giờ chỉ như một giấc mơ sau đêm tàn này, nó chỉ được biết đến như một huyền thoại trong ký ức.

Các mảnh nguyên thủy hình thành nên hình dạng ban đầu của chúng là Radiant và Dire. Ở dạng tinh khiết vốn có, mỗi viên đá đều mang một dạng năng lượng khác nhau.

Những người sống gần nơi họ rơi xuống sẽ cảm nhận được một nguồn sức mạnh phi thường và khiến họ dần phụ thuộc vào nguồn năng lượng của nó. Họ thậm chí còn xây dựng những ngôi đền xung quanh Người xưa và coi chúng như những sinh vật được thần thánh ban tặng.

Thực thể Người xưa bao gồm Bức xạTàn khốc tất cả đều tạo ra nhiều thứ khác nhau: năng lượng, năng lượng và khả năng tái tạo khác nhau. Bao quanh Radiant là ánh sáng mê hoặc và xung quanh Dire là bóng tối phóng xạ, tiết ra chất độc và khô héo. Hai thực thể này xung đột với nhau và không bao giờ có thể hòa giải được.

Sự xuất hiện của 2 người xưa trong Game thể thao điện tử Điều này gây ra chiến tranh với một lực lượng áp đảo năng lượng từ hai phe đối lập. Một cái chỉ có thể trở nên hoàn chỉnh khi cái kia phải bị phá hủy. Các đối tượng bị mê hoặc sẽ tiến hành khôi phục quê hương của họ bằng cách tiêu diệt những người hàng xóm Cổ đại. Và từ thời cổ đại, đã có rất nhiều Anh hùng tham gia, ngay cả khi không nhận ra rằng hai bên đều giống nhau.

【#3】Tiểu Sử Các Hero Trong Dota 2

Lịch sử Hero Dota 2 – Sự kiện Mad Moon

Từ khi thế giới chỉ mới là một chấm nhỏ đã mang theo một người đồng hành kỳ lạ – một khối cầu phát sáng giống như những viên pha lê lộng lẫy với cái tên Mad Moon. Viên ngọc nhỏ bé này mang một vầng hào quang tỏa sáng giống như ánh Mặt Trời ban ngày.

Nhưng Mad Moon là một viên đá di động. Thực chất nó là một nhà tù giam cầm 2 trí tuệ cổ đại bị đày trong ải thời gian vĩnh cửu từ xa xưa. Chính Primordials vĩ đại đã bỏ ra rất nhiều công sức để xung đột không hồi kết với chúng. Kết quả dành cho 2 Ancients là đã bị giam cầm vĩnh viễn với một hình thể và mãi mãi rơi vào vô cực cho đến khi thế giới của chúng ta trở thành điểm đến tiếp theo cho những “kẻ lang thang” này.

Qua nhiều thế kỷ, đã có nhiều nền văn minh sơ khai bắt đầu mọc lên và cũng có bị sụp đổ dưới ánh hào quang của nó. Sức ép của quỹ đạo và lực thủy triều đã tạo điều kiện cho 2 cư dân của Mad Moon có cơ hội thoát ra. Mặc dù khá yếu ớt lúc đầu nhưng chúng vẫn tìm mọi cách để có thể thoát ra từ những vết nứt đến khe nhỏ và hàng ngàn vết đứt gãy to lớn tỏa ra những năng lượng phát sáng kỳ lạ.

Tiểu sử các Hero trong Dota 2 – Đêm khải huyền định mệnh

Khi tìm hiểu về tiểu sử Hero Dota 2 Full có viết: Vào một đêm “khải huyền” định mệnh, mặt trăng đã nổ tung và tan vỡ từ bên trong. Những mảnh vỡ hầu hết đã rơi vào không gian vô tận và một số ít rơi xuống mặt đất dưới dạng nóng chảy thành các mảnh pha lê.

Khi chúng rơi xuống, mắt đất dần tái sinh và những kẻ sống sót trong cuộc biến động này bắt đầu tiến hành xây dựng và phát triển nền văn minh mới. Mad Moon giờ đây chỉ giống như một giấc mơ sau đêm bị hủy diệt này, nó chỉ còn được biết đến như một huyền thoại trong ký ức.

Những mảnh vỡ nguyên thủy hình thành hình thái ban đầu của chúng là Radiant và Dire. Trong hình dạng vốn có thuần khiết, mỗi loại đá đều mang một dạng năng lượng khác nhau.

Những người sống gần nơi mà chúng rơi xuống sẽ cảm nhận được một nguồn sức mạnh phi thường và khiến họ dần lệ thuộc vào năng lượng của nó. Thậm chí họ còn xây dựng đền thờ xung quanh Ancients và coi chúng như những thực thể của thần linh ban xuống.

Sự xung đột của Ancients

Thực thể Ancients bao gồm cả RadiantDire đều sinh ra nhiều thứ: sức lực, năng lượng, khả năng tái sinh khác nhau. Xung quanh Radiant là ánh sáng rực rỡ, mê hoặc còn xung quanh Dire lại là thứ phóng xạ đen tối, tiết ra độc tố và héo úa. Hai thực thể này xung khắc với nhau và không bao giờ có thể hòa hợp được.

Sự xuất hiện của 2 Ancients trong game E-Sport này đã gây nên chiến tranh với sự lấn át năng lượng từ hai phía đối lập. Một cái chỉ có thể trở nên hoàn thiện khi cái kia phải bị hủy diệt. Những vật đã bị mê hoặc sẽ tiến hành công cuộc phục hồi quê hương của mình bằng các tiêu diệt Ancient láng giềng. Và từ xa xưa, đã có rất nhiều Heroes tham gia dù không hề nhận ra rằng hai phe đều giống nhau.

【#4】Tiểu Sử Của Bộ Ba Spirit Huyền Thoại Trong Dota 2

Những tinh linh hình thành tại dãi núi Wailing hiếm khi đi xa. Storm Spirit là tinh linh đầu tiên đủ liều lĩnh để có một cuộc phiêu lưu bên ngoài những đỉnh núi. Nhưng khi lời đồn về những khám phá của chàng vọng về quê nhà, hai đồng loại trở nên tò mò và đã tới gia nhập với người anh em của mình trong đấu trường DOTA 2.

Storm Spirit đã được sửa lại cả model lẫn tiểu sử.

Là một tinh linh trẻ ưa thích sự náo nhiệt, Raijin nhận ra rằng dãy núi Wailing Moutains có quá nhiều những điều cấm đoán, và vì thế chàng đã rời đi để khuấy động những con gió của một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng ngay khi vừa rời khỏi đó, chàng nhận ra rằng mình đã vướng vào một thần chú triệu hồi vụng về. Một nhà nguyên tố học tên là Thunderkeg đã hi vọng có thể chấm dứt được cơn hạn hán; nhưng thay vào đó, anh ta đã tự kết thúc cuộc sống phàm tục của mình, và biến mình thành một thực thể được biết đến với cái tên Storm Spirit.

Model mới của Storm Spirit.

Được khắc bằng ngọc bích, bức tượng của tướng quân Kaolin đã được chôn cùng với một đội quân bằng đá, một đội quân với một vạn binh sĩ, yên nghỉ hàng vạn năm trong vòng tay của đất. Bên trong bức tượng ngọc bích cuộn chảy chính linh hồn của đất, một nguyên tố đồng nhất với chính hành tinh, tập trung sức mạnh của mình cho đến khi nó có thể tìm được lối ra. Và bây giờ tinh linh của Đất Kaolin bước trên mặt đất, chiến đấu với kẻ thù và triệu hồi những di vật của đội quân của mình.

Kaolin là một trong những hero mới nhất của DotA, và có lẽ hầu hết người chơi DOTA 2 đều chưa từng động đến hero có lối chơi độc đáo nhưng khó sử dụng này. Kĩ năng của Kaolin cho phép anh ta tạo ra các tượng đá với Stone Remnant và tương tác với chúng. Kaolin là một ganker đáng sợ với khả năng biến thành một hòn đá tảng và lăn tới với Rolling Boulder, ném các tượng đá hay các unit khác với Boulder Smash.

Trong khi đó, với Geomagnetic Grip, Kaolin có thể kéo đồng minh hoặc Stone Remnant về phía mình, stun đối phương ở trên đường đi. Ultimate Magnetize gây một lượng sát thương lớn tại quanh vị trí hero đang đứng và các Stone Remnant.

Ở pháo đài lửa Fortress of Flares, bên trong chiếc lư bằng hoàng ngọc, là nơi lưu giữ tro cốt của vị chiến binh – thi nhân Xin, người đã huấn luyện những tăng nhân trong Hỏa Vệ Đoàn. Cảm kích trước di sản to lớn mà vị đại sư để lại, Thiên Hỏa, vị thần của lửa, đã chuyển mình xuống pháo đài để đốt cháy những gì còn lại của thi hài ông. Từ những ánh lửa lập lòe, hình bóng của Xin hiện liên, cuộn mình trong lửa, với gương mặt trầm tư, sẵn sàng cho việc rèn giũa, và truyền bá ngọn lửa của tri thức đến tất cả những ai tìm kiếm sự giác ngộ.

Là hero Agility, Xin có thể được chơi theo phong cách semi-carry/ganker hay thậm chí hard carry. Có bộ skill cơ động, cooldown thấp, Xin có thể trói đối thủ và đồng thời gây damage bằng Searing Chains. Flame Guard tạo nên một tấm khiên hộ thân bằng lửa, vừa có thể đốt đối thủ xung quanh đồng thời nhận damage phép thay cho hero. Trong khi đó, Sleight of Fists là một kĩ năng thú vị giúp Xin có thể tấn công tất cả đối thủ trong một khu vực trong nháy mắt, rồi quay lại vị trí ban đầu. Ultimate Fire Remnant giúp Xin tạo ra các bóng của bản thân để có thể lướt tới và gây damage cho kẻ địch đứng xung quanh.

Biểu tượng của đợt update lần này chính là ba viên ngọc đặt trên thắt lưng của ba hero Spirit: ngọc đỏ tượng trưng cho Storm, xanh cho Earth và Vàng cho Ember.

Cả ba hero với skill đều có khả năng tạo ra những tàn dư mang đặc tính của mỗi hero. Tên của các skill này đều có chữ Ramnent (Tàn dư).

Bộ ba hero Spirit trong DotA đều sử dụng model từ Ultimate của Pandaren Brewmaster. Và trong DOTA 2, cả ba đều có xuất thân từ Wailing Moutains, quê hương của Brewmaster.

【#5】Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge

Pudge hiện là hero nổi tiếng nhất Dota hiện nay. Pudge đã có xuất xứ hơn 20 năm qua từ thời Diablo 1 – game nhập vai nổi tiếng của Blizzard. Rất nhiều hero hiện nay của Dota đều được vay mượn từ thiết kế lẫn cốt truyện trong Warcraft – series game nổi tiếng của Blizzard. Chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi Alleria (Windrunner) và Illidan (Anti-Mage) nổi tiếng là nhờ thương hiệu Dota. Tuy nhiên, độ nổi tiếng của Pudge vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Trong khi các fan vẫn thích Invoker và Sniper, nhưng Pudge mới chính là hero được chơi nhiều nhất trong Dota 2. Chỉ trong tháng này, Pudge đạt tỉ lệ pick 46%, cao hơn gần 50% so với Sniper – hero được pick nhiều thứ 2 trong danh sách.

Pudge nổi tiếng từ rất lâu rồi, và giờ với những bản cập nhật mới liên tục buff hero này, Pudge đạt tỉ lệ thắng 53%. Rất nhiều game thắng và thua đều nhờ công của Pudge. Hãy cũng tìm hiểu ngọn ngành của nhân vật ‘vạm vỡ’ này.

The Butcher là nhiệm vụ đầu tiên cũng là con trùm đầu tiên bạn gặp trong game Diablo. Blizzard khi đó đã làm một điều khá là bạo trong hệ thống game của mình, lần gặp đầu tiên bạn chắc chắn sẽ thua. The Butcher xử bạn chỉ bằng vài ‘nhát chặt thịt’.

Cách duy nhất chính là chạy, chạy sâu vào trong ngục, và quay trở lại đánh bại hắn sau khi bạn đã mạnh hơn. Ý tưởng thiết kế này cho người chơi thêm tự do, cho phép thất bại ngay từ những vòng đầu. Ý tưởng đó hiện tại có lẽ là gặp khá nhiều, nhưng chính nó lại tạo nên thương hiệu nhập vai Diablo.

Trong Dota 1, hero này có cái tên “Pudge, The Butcher”. Nhưng danh hiệu Butcher sớm bị bỏ đi vì vấn đề bản quyền với Blizzard, tương tự Windranger và Brewmaster. Các hero trong Dota 1 đã vay mượn ý tưởng và cốt truyện từ các tựa game Blizzard. Với thiết kế nhân vật Abomination trong Warcraft 3, hiển nhiên là nhân vật The Butcher được lấy từ Diablo 1 ra. Khác với The Butcher, thiết kế của Abomination có phần giống một xác sống golem hơn là hình dạng con người, giờ đã chết và có rất là nhiều chi. Tuy nhiên, hắn vẫn cầm con dao phay và cây móc thịt.

Phiên bản Dota 2 trộn lẫn nhiều thứ lại với nhau. Pudge mất đi các chi dư của mình nhưng vẫn là xác sống, phân hủy, và bị tháo rời. Tuy nhiên hắn không còn là The Butcher, dù vẫn cầm dao phay, móc thịt và đeo tạp dề. Mọi người có thể đoán ra hero này được lấy ý tưởng từ đâu thông qua những chi tiết đó.

Dendi là tuyển thủ nổi tiếng nhất, và không phải là do thành công của đội. Anh là một trong số ít kì cựu Dota 1 vẫn thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp. Và các huyền thoại đều có các hero tiêu biểu của mình: Burning với Anti-Mage, Ferrari_430 với Templar Assassin và Dendi với Pudge.

Có vẻ khá lạ khi mà Pudge trong quá khứ không mạnh như hiện tại. Pudge có những điểm yếu rõ ràng, nhưng với những điểm mạnh mà Pudge có, Dendi và Na`Vi biết cách tận dụng chúng hoàn hảo để xử lý đội đối phương.

Chiến thuật hook về fountain nổi tiếng ma` Na`Vi tạo ra để lật kèo Tongfu tại TI3

Vì những yếu điểm của Pudge ở meta trước, việc Dendi chơi Pudge giống như là để chiều lòng fan Dota hơn. Anh ấy sẵn sàng mạo hiểm cơ hội chiến thắng của đội để mua vui cho khán giả. Đây có thể được xem là hành động không tôn trọng đối thủ, tuy nhiên Dendi thi đấu rất thành công với hero này. Nếu Pudge không đủ nổi tiếng trong pubs, Dendi tiếp tục ‘troll’ đối phương ở sân khấu lớn và vẫn thắng.

Meat Hook của Pudge bị nerf (từ 110/120/130/140 mana cost thành 140 ở mọi level) trong patch 7.07d là một điều hiếm thấy. Ngoài những thay đổi trong 7.02 (tốc độ di chuyển từ 285 xuống 280) và 7.03 (tốc độ Meat Hook bị giảm), Pudge luôn được buff kể từ patch 6.83 – gần 3 năm trước.

Dismember luôn được chỉnh sửa lại. 6.86 chỉnh lại lượng sát thương và thêm hồi máu, 6.88 giảm cooldown, 6.88b tăng lượng sát thương, và 7.07 tăng thời gian lên cùng khả năng kéo về. Độ chậm của Rots tăng từ 20% lên 30% .

Patch 7.07 thêm một khả năng mới cho Pudge khiến hero này trở nên linh hoạt hơn ở meta hiện tại: khả năng Meat Hook để kéo rune. Người chơi Pudge giờ đây có lợi thế hơn ở khu vực sông, nơi Rune luôn là mồi nhử đối phương. Nhưng giờ đây, họ có lựa chọn ít rủi ro hơn khi có thể vừa kéo rune về cho mình, sau đó lượng mana sử dụng cũng được phục hồi.

Theo thời gian, những bất lợi của Pudge đã được giảm. Chỉ số Strength và hồi máu gốc đã được buff đề bù đắp cho những điểm yếu của hero này. Flesh Heap giờ có talent riêng ở level 25, trở nên trâu hơn nhờ lượng Strength nhận được tăng lên. Trong lịch sử Hero, Pudge vẫn luôn phổ biến dù tướng này rõ ràng bị bất lợi. Hero này có cách chơi độc nhất và rất vui. Giờ đây, Pudge lại tiếp tục đạt tỉ lệ thắng nhiều hơn, khiến cho ‘ông mập’ thành mối đe dọa đáng sợ của đội đối phương.

Nguồn: dotabuff

【#6】Tiểu Sử Hero: Elder Titan

Có bao giờ các người tự hỏi, ” Thế giới này hình thành như thế nào?”. “Tại sao trong tất cả những thế giới được tạo ra, duy nhất thế giới này lại có những đặc tính kì lạ, với một bộ sưu tập đa dạng và pha tạp đủ loại sinh vật, xã hội và nền văn minh? Câu trả lời – một ai đó sẽ thì thầm rằng hãy hỏi những Titan”.

Những người kiến tạo đã ở đây từ trước Sự Khởi Đầu – nếu không muốn nói là đã được sinh ra khi cùng lúc khi hiện thực bắt đầu hình thành. Bước đi cùng những năng lượng đầu tiên của vũ trụ, mong ước của họ không gì hơn ngoài việc được tự tay tiếp tục công cuộc sáng tạo nên hiện thực. Thế là họ đã vùi đầu vào việc rèn đúc vật chất theo ý chí của bản thân: đập và nung, uốn và thổi.

Cho đến khi vật chất không còn là một thử thách khó khăn, họ hướng mục tiêu sang chính bản thân mình, rèn lại trí óc và linh hồn cho đến khi trở thành một sinh vật với sức chịu đựng phi thường. Và cuối cùng thì hiện thực trở thành mục tiêu tối thượng của trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, trong sự nghiệp vĩ đại này, thỉnh thoảng họ đã làm sai. Bởi khi tham vọng quá lớn, sai lầm là khó tránh khỏi.

Người mà chúng ta biết với cái tên Elder Titan là một người tiên phong vĩ đại, người đã nghiên cứu kĩ lưỡng việc rèn nên hiện thực. Trong khi luyện tập các kĩ năng của mình, ông đã đập nát một thứ mà ông cho rằng không thể chỉnh sửa được và ném chúng qua một bên. Nhưng rồi Elder Titan rơi vào chính thế giới mà ông đã đập bỏ, cùng với linh hồn vỡ vụn của mình. Tại đây, ông lần mò trong những mảng không gian lởm chởm và những vị diện nứt vỡ, cùng với những mảnh vỡ khác đã rơi xuống qua những khe nứt của vũ trụ khởi nguồn.

Và đây chính là lí do vì sao thế giới mà chúng ta biết lại giống như một tập hợp của những mảnh trôi dạt, những thứ còn lại của một đống hỗn độn đã bị bỏ quên từ lâu. Bị bỏ quên bởi tất cả những người khác, ngoại trừ một người luôn tự trách bản thân. Ông dành thời gian vĩnh cửu của mình để tìm cách sửa lại thế giới, để ông có thể tìm lại được những phần còn lại của linh hồn, để chúng ta và cả thế giới đều được hàn gắn. Đây, mới chính là Elder Titan mà chúng ta biết tới.

Đây là một tiểu sử đậm chất Valve, và giống như không ít những hero khác, nhân vật chính xuất phát từ một nguồn gốc xa xưa bên ngoài những khái niệm vật lí bình thường. Tiểu sử của Elder Titan lí giải vì sao trong DOTA 2 lại có rất nhiều chủng tộc khác nhau, đến từ nhiều nơi khác nhau, thậm chí có những nơi rất xa xôi. Xuất thân “lão làng” như vậy, nên dường như Elder Titan biết rất nhiều thứ về những hero khác như mối liên hệ mật thiết với bộ tứ “nguyên tử” Fundamental; Elder Titan tiết lộ rằng Earth Shaker là người tạo nên các lục địa, và rất có thể cũng là một Titan nhưng đã quên đi nguồn gốc của mình; hay Tiny được tạo ra bởi một nhóm những “người thợ”. Tuy nhiên, tác giả xin phép không được đi quá sâu vào vấn đề phức tạp này.

Các skill của Elder Titan.

Nếu được chơi đúng cách, Elder Titan có thể là một hero rất mạnh trong combat với combo Ancestral Spirit – Echo Stomp – Earth Splitter kết hợp với skill passive Natural Order. Sử dụng skill Ancestral Spirit cho phép triệu hồi một cái bóng có thể đi xuyên qua kẻ định, gây sát thương đồng thời mang lại hiệu ứng tăng thêm tốc độ di chuyển và damage từ đòn đánh vật lí cho mỗi unit mà cái bóng này chạm vào. Kể từ phiên bản 6.77b, Ancestral Spirit đã có thể điều khiển được thay vì di chuyển đối xứng với Tauren Chieftain, do đó trong DOTA 2 bạn cũng có thể làm điều tương tự.

Nếu sử dụng Echo Stomp cả hero và spirit sẽ mất 1.5 giây channeling để giẫm xuống mặt đất, gây sát thương cho kẻ địch xung quanh đồng thời khiến kẻ địch bất tỉnh một khoảng thời gian khá dài. Một điều rất thú vị của skill này là bản thân Elder Titan sẽ gây sát thương vật lí trong khi Spirit sẽ gây sát thương phép thuật. Chú ý rằng nếu sử dụng Echo Stomp khi không gọi Spirit thì nó vẫn sẽ được tạo ra tại vị trí hero đang đứng và sử dụng Echo Stomp trước khi biến mất.

Một điều rất quan trọng khác là kẻ địch đang bị bất tỉnh sẽ tỉnh dậy nếu nhận damage, ngoại trừ damage từ trụ và creeps. Bạn cũng có thể lợi dụng điều này trong trường hợp hero đối phương băng trụ hay đang bị creep đánh. Mặc dù gây damage cũng như AOE khá lớn, nhưng việc dùng skill này không hề dễ dàng bởi nếu bị trong 1.5 giây đối phương có thể dễ dàng stun hay hex và phá hỏng skill của bạn. Hãy kết hợp Ancestral Spirit và Echo Stomp để tóm gọn đối phương trước khi cho chúng hứng đủ ultimate Earth Spliter.

Ultimate của Elder Titan sẽ tạo ra một vết nứt dài trên mặt đất, sau 3 giây, vết nứt này nổ tung và kéo các hero đứng trong phạm vi ảnh hưởng của nó vào giữa, đồng thời slow và gây sát thương dựa trên lượng HP lớn nhất của kẻ địch. Nếu combo chuẩn xác, bộ skill của Elder Titan sẽ gây thiệt hại nặng nề cho team đối phương. Skill còn lại của Elder Titan, Natural Order sẽ làm mất kháng phép cũng như giáp cơ bản (không phải từ item) của hero đối phương đứng gần. Tuy AOE của aura không lớn, nhưng bù lại, Spirit của bạn cũng có aura này.

Về mặt item build, Elder Titan là một tướng strength nhưng dựa nhiều vào các skill của mình để combat. Elder Titan có thể được chơi theo phong cách tanker/supporter với những item như Drum of Endurance, Pipe of Insight, Blade Mail, Necronomicon hay Mekansm và Arcane Boot. Ngoài ra, các bạn cũng có thể phá cách một chút khi chơi Elder Titan theo phong cách semi-carry dựa trên lượng bonus damage có được từ Ancestral Spirit kết hợp với những item tăng DPS như Battlefury, Shadow Blade, Hand of Midas, Mjollnir…

【#7】Tiểu Sử Của Lyralei The Windrunner Trong Dota2

Khu rừng rậm phía tây ẩn tàng dưới những tàng cây rậm bóng của nó vô số những bí mật. Một trong số đó chính là Lyralei, bậc thầy tiễn thuật của rừng rậm, đứa bé được ưu ái bởi Thần Gió. Toàn bộ người thân của Lyralei the Windrunner đã qua đời trong cái đêm giông bão mà nàng chào đời. Cuồng phong phá hủy phòng ốc của họ, biến hết thảy hóa thành hư ảo. Chỉ còn duy nhất Windrunner, khi đó vẫn còn là một đứa trẻ sơ sinh, vẫn may mắn tồn tại giữa những tàn phá và chết chóc.

Khi bão táp dần tan và trở nên im lặng, chính bản thân những cơn gió liền chú ý đến đứa trẻ may mắn đang nằm khóc trong bụi cỏ ấy. Những cơn gió đã thực sự ưu ái đứa trẻ này, liền đem nàng nâng lên và đặt tại bậc thềm cầu thang của một gia đình hàng xóm.

Nhiều năm tháng về sau, những cơn gió vẫn thường trở về ngắm nhìn cuộc sống của đứa bé năm ấy, từ phía xa theo dõi nàng chăm chú tôi luyện kỹ thuật của chính mình. Hiện tại, trải qua nhiều năm huấn luyện, tiễn thuật của Windrunner đã trở nên “bách phát bách trúng”. Tốc độ của nàng nhanh đến nỗi khiến người ta khó có thể nhìn thấy rõ, tựa như có những cơn gió ở phía sau thổi nàng tiến tới. Windrunner dùng cơn lốc của những mũi tên để tiêu diệt kẻ thù. Chính bản thân nàng đã gần như trở thành một phần của lực lượng tự nhiên.

* Windrunner trong Dota 2 phải nói là nhí nhảnh hết biết, nghe giọng đúng kiểu thiếu nữ mới lớn, đáng yêu, tinh nghịch và kiêu hãnh.

* Tên ban đầu của Windrunner là Alleria, nguồn gốc từ Alleria Windrunner trong thế giới Warcraft. Nhưng do vấn đề bản quyền nên cái tên này đã bị thay đổi khi sang dota 2, tên của cô được đổi thành Lyralei, một cách chơi chữ, với các chữ cái được sắp xếp lại từ Alleria (duy chỉ có một chữ A bị đổi thành chữ Y).

Mối quan hệ với các heroes khác a. Đồng minh:

Nhìn chung thì Windrunner có mối quan hệ tốt với không nhiều heroes, tất cả chỉ xoay quanh các heroes bắn cung(ném giáo), ngoài ra có 2 ngoại lệ đó là Lina, vì Lina có tóc hoe đỏ giống Windrunner, và Lone Druid.

– Ready for some target practice, Clinkz? – Nói khi gặp Clinkz: Sẵn sàng để luyện tập ngắm trúng mục tiêu chưa, Clinkz?

– That’s a beautiful mount, Mirana. – Nói khi gặp Mirana: Thú cưỡi đẹp đấy, Mirana.

– You always seem to be in such a good mood, Enchantress. – Nói khi gặp Enchantress: Có vẻ như cô lúc nào cũng vui vẻ nhỉ, Enchantress.

– My parents warned me about crazy old men in the forest, but you seem all right, Sylla. – Nói khi gặp Sylla: Cha mẹ ta luôn cảnh báo ta về một ông già điên khùng trong rừng, nhưng trông ông chẳng có vấn đề gì cả, Sylla.

– I like your hair, Lina – Nói khi gặp Lina: Ta thích tóc của cô, Lina

– Why so blue, Ranger? – Nói khi gặp Traxex: Sao mà xanh thế, cung thủ?

b. Kẻ thù:

Có thể nói đồng minh và kẻ thù của Windrunner đều là một, ngoại trừ việc kẻ thù nhiều hơn một chút. Cô nàng tóc vàng này khi giết kẻ thù cũng vẫn luôn thể hiện sự nhí nhảnh, hồn nhiên của một cô bé tuổi teen:

– Cheer up, Traxex. – Nói khi giết Traxex: Cười lên nào, Traxex.

– Drow Ranger, where’d you learn to shoot? – Nói khi giết Traxex: Drow Ranger, cô đã học bắn cung ở đâu thế hở?

– Sorry, Clinkz, I can offer archery lessons if you’d like. – Nói khi giết Clinkz : Xin lỗi, Clinkz, ta có dạy ngươi vài bài học bắn cung nếu ngươi muốn.

– I’m loathe to kill another ginger, but for you I made an exception. – Nói khi giết Lina: Ta thực sự không muốn giết bất cứ một cô nàng tóc hoe đỏ nào khác, nhưng với cô, đây là ngoại lệ.

– Your tiny featherless arrows can’t hurt me, Sniper. – Nói khi giết Sniper : Mũi tên bé xíu không có lông vũ của ngươi chẳng thế làm thương hại đến ta, Sniper.

– Careful, Ursa, it’s bow hunting season. – Nói khi giết Ursa: Cẩn thận, Ursa, đang là mùa săn bắn đấy.

– You were a fast one, Lycan, at least when you were alive. – Nói khi giết Lycan : Ngươi đã từng rất nhanh, Lycan, ít nhất là khi ngươi còn sống.

– I knew I should have worn sun protection. – Nói khi giết Phoenix : Ta đã biết là ta nên mặc đồ chống nắng mà.

c. Một số câu nói đặc sắc khác:

– Câu nói thể hiện sự “imba” của Windrunner:

“I once shot an ant off a worm’s backside, but only aimed to wound”.

“Tôi từng bắn một con kiến bay khỏi lưng một con sâu, và còn nhắm để làm sao chỉ khiến nó bị thương”.

– Nói khi giết người:

+ If you were still alive, I’d still be shooting : Ngươi còn sống, ta còn bắn.

+ If you weren’t so damned dead, I’d shoot you again : Nếu ngươi chưa chết thảm như thế, ta sẽ còn bắn tiếp.

+ Could be worse. Oh, wait, no it couldn’t. : Có thể thảm hơn. Ồ, chờ đã, không nó không thể.

– Nói khi bị giết: You hit… a girl! : Ngươi đánh cả con gái sao?

– Nói khi miss powershot: Unbelievable, I never miss! : Không thể tin được, ta không bao giờ trượt!

– Nói khi cầm Aegis: Death can’t catch me now. : Cái chết không đuổi kịp ta đâu.

– Nói khi sống lại bởi Aegis: Being dead is boring : Chết rồi thì buồn lắm.

– Nói khi mua Blink: Now I have a knife and a bow! : Giờ ta có một con dao và một cái cung (Thợ săn đích thực).

【#8】Tiểu Sử Hero Dota 2: Harbinger

Thuộc về một chủng tộc cao ngạo và quyền lực, Harbinger quanh quẩn nơi biên giới của cõi Hư Không (The Void). Hắn tồn tại một cách cô độc, canh gác một tiền đồn ở cái thế giới bên vành đai Địa ngục (on the world at the rim of the abyss). Từ cõi Ngoại giới (Outworld) – nơi vô vàn những khối pha lê kết tinh mọc tua tủa – hắn vẫn mãi mãi phòng bị, vĩnh hằng hướng tầm nhìn lên bầu trời, cảnh giới trước bất kì sự xáo động nào bên trong cái màn đêm không đáy vượt trên tất cả những vì tinh tú kia.

Hằn sâu trong ánh sáng trí tuệ siêu việt của mình, một bản nhạc hắc ám cứ hoài vang vọng trong hắn tựa hồ một lời tiên tri, rằng những thứ tà ác sẽ thức tỉnh ngoài kia, vượt xa ranh giới của tạo hóa và hướng sự chú ý của chúng đến thế giới của chúng ta. Gần như dồn toàn bộ tâm can vào việc trông chừng các xao động của vũ trụ, Outworld Devourer ít khi để tâm đến những sự kiện diễn ra gần hơn mặt trời.

Nhưng rồi cuối cùng, bởi sự náo động gây ra bởi cuộc chiến của những ancients, và sự cảm nhận những mối tiềm họa đang lớn dần từ bên trong cũng như bên ngoài, đã buộc hắn phải cất cánh, thân hành về hướng mặt trời, bay đến những vị diện của chiến tranh. Sự tồn tại của Harbinger trong những lời tiên tri của chúng ta rất mơ hồ. Bản thân hắn chắc chắn là một điềm báo tượng trưng cho những điều khốc liệt nhất, nhưng chỉ với việc hắn chuẩn bị xuất hiện đã là điều vô cùng tồi tệ rồi.

Một số câu nói của Harbinger: (tên này đa phần là tự lầm bầm, không có gì nổi bật, ngoài chuyện nó có rất nhiều câu nói khi kill những hero khác nhau).

“I am one darkness you must not have seen” – “Ta hẳn là thứ bóng tối ngươi chưa từng được thấy nhỉ” (nói khi kill Dark Seer).

“If you had looked for true harbingers, you might have prophesied your own demise” – “Nếu ngươi đi tìm một điềm báo thực sự, hẳn rằng ngươi sẽ nghe được tiên đoán cho sự diệt vong của chính mình” (Nói sau khi kill Death Prophet).

“Well, well, if it isn’t Auntie Mage” – “Chà chà, chẳng phải là thím Anti Mage đây sao”.

“Tiny, your stones are hardly pcious enough to collect” – “Tiny, mấy cục gạch của ngươi làm gì đủ quý giá tới mức để sưu tập” (nó nói vậy vì bản chất nó cũng là một khối tinh thể).

“You are the ill wind beneath my wings” – “Ngươi là thứ gió độc bên dưới đôi cánh của ta” (nói sau khi kill một hero chưa xuất hiện, các bạn thử đoán xem là ai nhỉ).

【#9】Tiểu Sử Của 1 Số Hero Trong Dota (P3)

Lina Inverse – The Slayer

Là một chuyên gia về lửa nổi danh khắp mọi miền,ban đầu Lina gia nhập Sentinel chỉ vì mục đích tiền bạc.Tuy nhiên, tuần qua tuần rồi tháng qua tháng, chiến đấu sát cánh bên nhiều chiến binh thần thánh với tinh thần can đảm,đã khiến cho cô có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn World Tree.Với khả năng phá hủy mãnh liệt,Lina có thể triệu gọi những ngọn lửa nóng bỏng,trút sự tàn phá lên hàng ngũ quân thù.Trong những hoàn cảnh ngặt nghèo,cô tự bao bao quanh mình bằng lửa,tạo nên 1 cột sét cực lớn tiêu diệt tức khắc bất kì kẻ thù nào.Lina Inverse,kẻ thù đáng sợ nhất của Scourge và là 1 trong những lá chắn vững chắc nhất của Sentinel.

Yurnero – The Juggernaut

Có thể cắt xuyên qua áo giáp một cách hết sức dễ dàng.Xoay vòng,nhảy múa như 1 thày tu,gạt bỏ mọi đối thủ chỉ với cái lắc nhẹ cổ tay.Chuyển động nhẹ nhàng và khéo léo, quật ngã đối thủ chỉ trong 1 cái nháy mắt.Yunnero tìm kiếm sự hoàn hảo.Mong muốn hòa làm 1 với thanh gươm của mình, tất cả đều nhằm hoàn thành sứ mệnh trở thành 1 Juggernaut vô địch.

Razzil Darkbrew the Alchemist

Tham gia vào Sentinel chỉ vì lợi ích cá nhân,Nhà giả kim truy lùng và tích góp của cải để trang trải cho những cuộc nghiên cứu bất tận đầy tàn nhẫn của mình. Tàn bạo và độc ác, con goblin vô nhân tính này không quan tâm tới gì khác ngoài 1 số tiền thưởng lớn. Cho dù có làm tê liệt kẻ địch bởi các hóa chất độc hại hay dìm chúng vào trong dung dịch axit ăn mòn, thì Razzil Darkbrew vẫn kiên định nhờ vào sự bình tĩnh của mình, tính toán kẻ địch đang tiến tới, bất chấp chúng có van xin trong sự thống khổ. Mặc dù khét tiếng là tàn bạo và vô nhân tính trong hành động của mình, anh ta vẫn thành công trong việc phá hỏng The Scourge hùng mạnh bằng những hóa chất ghê tởm nhất

Knight Davion the Dragon Knight

Bị ruồng rẫy và bỏ rơi từ khi còn bé vì là một đứa trẻ lai rồng, Davion tìm kiếm một nơi nương tựa tránh khỏi những điều xấu xa của thế giới này, và kiềm chế sức mạnh không thể kiểm soát trong người. Đôi chân phiêu bạt mang hắn đến gặp một Druid vĩ đại , người đã dạy hắn cách vận dụng nguồn năng lượng to lớn ẩn chứa trong dòng máu của mình – quà tặng của di sản rồng cổ đại trong người hắn. Là một tay kiếm bậc thầy, Davion trừng phạt kẻ thù trong sự điên loạn – biến thân thành một con rồng khổng lồ với cơn thịnh nộ khủng khiếp đầy hủy diệt, sẵn sàng nghiền nát tất cả những kẻ nào đe dọa xâm chiếm quê hương mới của hắn.

Huskar the Sacred Warrior

Tộc Troll của bộ lạc Darkspear từ lâu đã bị trục xuất khỏi vùng đất tổ tiên của họ tại thung lũng Stranglethorn Vale, được biết đến như những sinh vật khát máu nhất trên chiến trường. Danh tiếng đó được biết đến từ 1 người phục vụ cho Sentinel là Huskar, người có khả năng rút ngắn tuổi thọ của mình để đốt cháy kẻ địch bằng các ngọn giáo lửa. Nhưng khác với đồng bào của ông, Huskar không sợ chết, sẵn sàng hi sinh thân mình đả thương kẻ địch, dù nguy hiểm, để mang dấu chấm hết đến cho Scourge.

Magnus the Magnataur

Là 1 trong những hero khủng khiếp nhất của phe Scourge, Magnus đã rèn luyện từ khi sinh ra để trở thành một chiến binh ko thể bị đánh bại, hiện tại, chính là lúc sức mạnh của hắn ở điểm cực đỉnh. Cây rìu khổng lồ của Magnus có thể chém bạt tất cả kẻ thù của hắn, và tạo ra 1 cơn sóng địa chấn khiến họ phải tan xương nát thịt. Sức mạnh của hắn càng đc gia tăng với ma thuật của quỷ sứ, với sức mạnh đó, hắn dễ dàng bóp nát bất kỳ kẻ nào có ý định cản trở hành trình tội lỗi của mình. Quyền năng tối thượng của hắn, chính là khả năng tạo ra 1 trường điện từ cực mạnh, kéo tất cả kẻ thù của hắn lại, rồi tiêu diệt khi họ chống cự trong tuyệt vọng.

Barathrum the Spiritbreaker

Là một kẻ bị ruồng bỏ của tộc Spirithoof, Barathrum bỏ chạy đến vùng đất ảo vọng, sinh tồn trên linh hồn của những kẻ lạc bước, vô định trong hàng trăm năm. Cho đến khi được Lich King thu nhận, Barathrum mang theo tốc độ và sức mạnh tột bậc trở lại gieo rác cả chết cho những kẻ đã ruồng bỏ hắn. Với khả năng chuyển dịch không gian và tốc độ, Barathrum có thể nói là đối thủ khó chịu nhất của bất cứ ai.

Đấu trường DotA Game online Đấu Trường DotA ( Dau Truong DotA ) là webgame mới ra mắt trong tháng 11/2014. Game do fans DotA Allstar phát triển với hệ thống nhân vật, skill giữ nguyên bản, cách chơi đột phá đòi hỏi trí tuệ cao

【#10】Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.1) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp

Một kẻ bị ruồng bỏ trong thế giới của mình,Barathum rút lui trong hổ then vào thế giới mộng mị,được bồi dưỡng bằng những linh hồn lạc lối,đi lang thang vô định trong nhiều thế kỉ,một mình cô đơn trong đau khổ.Được Lich king tìm ra và thu nhận,tốc độ đáng king ngạc và sức mạnh giống như các linh hồn của Barathum bây giờ đã được sử dụng trong thế giới thực,chiếc đèn lồng của anh ta có thể đẩy lùi đối thủ với 1 sức mạnh xuất hiện đột ngột.Với khả năng rút ngắn khoảng cách giữa anh ta và mục tiêu chỉ trong 1 tích tắc khiến cho Barathum the Spiritbreaker là một đối thủ đáng gờm của tất cả mọi người.

Kardel Sharpeye là một huyền thoại ở tên tuổi cũng như con người ông ta.Chỉ sử dụng duy nhất những kĩ năng tinh vi của 1 thiện xạ và khẩu súng đáng tin cậy của mình,Kardel Sharpeye có thể tiêu diệt 1 kẻ thù từ khoảng cách xa.Có khả năng ngắm chính xác đến từng điểm trong khu vực,ông ta có tài gây sát thương khủng khiếp lên kẻ thù,và với 1 khoảng thời gian ngắn,ông ta có thể quyết định số phận của kẻ thù chỉ trong 1 phát bắn.Khi khẩu súng của Kardel Sharpeye được lắp thêm 1 nòng phụ,nó có thể bắn ra vô số nhưng khối thuốc nổ ở khoảng cách gần.đó cũng là nguyên gây ra các thiệt hại khủng khiếp

Đã từng là vị thần với quyền năng vô biên, nhưng Zeus-chúa tể đỉnh Olimpơ- chấp nhận từ bỏ sự bất tử của mình để đương đầu với quân đoàn ma quỷ Undead. Khi linh hồn Ngài không còn bất tử sức mạnh vị chúa tể cũng vì thế tiêu tan dần, nhưng điều đó không làm mất đi lòng quyết tâm thiết lập công bằng cho thế giới.Với khả năng điều khiển sấm sét của mình, Zeus thừa sức quét sạch mọi đạo quân kẻ thù bằng những tia sét chính xác với sức tàn phá ghê gớm. Cho dù đã chạy bao xa, kẻ thù vẫn luôn nơm nớp lo sợ sự phẫn nộ của vị chúa tể sẽ ập xuống đầu…

Đâm xuyên qua mọi lớp áo giáp bằng cú chém thanh thoát.Xoay tít,nhảy múa như một con chiên ngoan đạo,tung ra cú chém mạnh mẽ chỉ với 1 cái búng cổ tay.Nghệ thuật trong sự di chuyển,dữ dội với kẻ thù bằng con mắt rực lửa.Yurnero tìm kiếm sự hoàn hảo.Tìm kiểm để hợp nhất với thanh kiếm của anh ta.Tất cả chỉ để thực hiện số mệnh của anh ta như là 1 sự tàn phá khủng khiếp không thể bị ngăn cản.

Balana là một trong số những Dreadlord trẻ tuổi trước khi Bunring Legion thất bại(Quân đoàn rực lửa).Giờ đây khi Bunring Legion đã tan rã,hắn ta sống 1 cuộc sống âm thầm,tấn công làng mạc và thề tiêu diệt kẻ thù mà hắn ta ghét nhất: Những Night Elves.Được nhận sức mạnh từ mặt trăng vì vậy hắn trở nên mạnh mẽ vào ban đêm.Blanar cũng có thể sử dụng ma thuật của mình để điều khiển thời gian khiến ngày trở thành đêm để sức mạnh của hắn trở nên vô tận.Sự xuất hiện của hắn luôn làm kẻ thù phải lo sợ.

Nguyên là thành viên của hội bàn tay bạc,Purist gia nhập đội quân Sentinel để trả thù cho người lãnh đậo của hội,Uther the Lightbringer.Được chính Uther huấn luyện trên con đường trở thành 1 hiệp sĩ thánh chiến,Purist mang sức mạnh của 1 hiệp sĩ thần thánh vào trong trận chiến.Anh ta có thể gột sạch linh hồn của đồng đội,làm tồn hại đến bất cứ thế lực Scourge nào ở gần.Có thể bảo vệ đồng đội khỏi những ma thuật đen tối nhất,sự có mặt của 1 người mang theo ánh sáng thần thánh làm hao mòn bất cứ kẻ định nào dám chống lại anh ta.Đến thời khắc đen tối nhất,Purist có thể nhờ đến sức mạnh của chúa để bảo vệ đồng đội và chính mình.

Phụ lục:Con trai của Reil Thunderwrath 1 đại tá trong quân đội,Purist được ghi danh học trường sĩ quan khi còn đang trong bụng mẹ,sinh ra và lớn lên trong kỉ luật và sụ rèn luyện gian khổ của người cha.Năm 16 tuổi Purist được phong quân hàm thiếu úy và cũng là lúc cha anh cho anh biết bí mật của gia tôc,đó là gia tộc anh đã chế tạo và sở hữu thanh kiếm ma Frostmourne cho đến khi thanh kiếm được trao cho Abaddon 1 người trong dòng họ và người này đã cướp đi sinh mạng của ca gia tộc,cha của anh là người duy nhất may mắn còn sống .Nhiệm vụ của anh là phải tìm lai thanh kiếm để đặt nó lại chỗ của nó tại điện thờ dòng họ.Sau này Uther người lãnh đạo tổ chức bàn tay bạc đã nhìn ra năng lực thần thánh ẩn chứa trong con người anh và tận tình hướng dẫn anh sử dụng sức mạnh của mình giúp đỡ đội quân Sentinel,nhưng sau đó Uther chết dưới chính lưỡi kiếm Frostmourne trong tay Abaddon,Purist mang mối hận mất đi người thầy anh yêu quý quyết tiêu diệt Abaddon và Lich king để trả thù cho Uther và cũng để đòi lai thanh Frostmourne đem về cho gia tộc.

Đến từ tổ chức ma thuật của Quel’Thalas,Nortrom là 1 trong những chiến binh Elven mạnh nhất đang bảo vệ sự toàn vẹn cho lục địa.Là bậc thầy trong nghệ thuật điều khiển những thanh đoản kiếm,và kết hợp chúng với những nghệ thuật về ma thuật vốn có của các Blood Elves,anh ta có khả năng đập tan sức mạnh phép thuật của kẻ thù.Bằng cách liên kết sức mạnh ma thuật của anh ta vào lưỡi kiếm,anh ta có khả năng gây ra thiệt hại khủng khiếp,được hưởng thêm chí thông minh khi tiêu diệt kẻ thù.Tập trung toàn bộ sức mạnh,anh ta có khả năng làm rối loạn sức mạnh ma thuật của kẻ thù,làm cho chúng không sử dụng được phép thuật.Anh ta quết tâm đánh đuổi phe Scourge và sức mạnh ma thuật đen tối của chúng cho đến hơi thở cuối cùng.

Phụ lục:Nortrom là nhân vật đứng thứ 2 trong vương quốc Quel’Thalas,đứng đầu đội quân hùng mạnh của vương quốc,là thầy dạy của 2 hoàng tử Banehallow the Lycanthrope và Kael the Invoker,bạn của nhà vua Leoric cho đến khi nhà vua bị ám sát,Kael đã lấy Medusa 1 Gorgon và medusa đã lôi kéo cả 2 anh em Kael và Banehallow đi theo con đường đen tối **** tá Lich king để có sự bất tử và sức mạnh tột cùng.Thất vọng và đau khổ khi mất đi người bạn thân và 2 đệ tử ông coi như con,Nortrom thề sát cánh cùng Furion,Shendelzare Silkwood và đội quân Sentinel để bảo vệ trật tự thế giới đến hơi thở cuối cùng.

1 trong những người lãnh đạo hùng mạnh và là chị gái của Mortred,sự điên cuồng của cô em gái phản bội đã giết chết cô,trước khi chết cô ca lên bài ca ai oán.Nghe thấy tiếng kêu than của đứa con gái,Elune đã quyết định không bỏ rơi cô và ban cho cô 1 cơ thể mới cùng sức mạnh từ thế giới của các linh hồn và 1 tinh thần chiến đấu chỉ có ở những người đã chết.Shendelzare bây giờ là lãnh đạo của đội quân Sentinel,sự dũng cảm của những gì sẽ đến ở địa vị của cô,hóa thân của một cảm xúc mãnh liệt từ bên trong tâm hồn xưa cũ chứa đầy hận thù.

Razor là hiện thân của sấm sét.Là 1 sinh vật sống,có khả năng gây ra thiệt hại khủng khiếp bằng năng lợng điện cho bất cứ thứ gì ở gần.Điều duy nhất mà Sentience chỉ ra được từ nó, đó là khả năng kiềm chế sự dâng trào năng lượng, điều mà dường như không thực sự đánh vào những ai mà nó gọi là bạn.Đúng như tên gọi,nó cắt vào xương với tốc độ và sự chính xác và đôi khi nhảy từ mục tiêu này đến mục tiêu khác.1 tốc độ khủng khiếp trái với mọi quy luật của tự nhiên,và sự khát máu.Đó là một sức mạnh có thể tin tưởng,và chỉ có những người thực sự mạnh mẽ mới dám đối mặt với Razor,bóng ma trở về từ cõi chết.

Nguyên là 1 hiệp sĩ có tiếng tăm lừng lấy,Abaddon rơi vào thế giới đen tối trong thời kì quân đoàn rực lửa xâm lăng,trở nên thân thiết với rất nhiều quái vật,anh ta bị hủy hoại cả về tâm hồn và sức mạnh.Bây giờ kị sị chết chóc đứng ở 1 vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Lich king,anh ta trở lại cuộc chiến như 1 xung đột tất nhiên,không bao giờ dừng lại cho đến khi tìm thấy World Tree.Có khả năng tăng thêm sưc chịu đựng của bản thân băng tấm khiên được tạo ra từ sức mạnh bóng đêm hay sử dụng sức sống của chính mình để tăng thêm sức mạnh trong các cuộc chiến đấu,người chúa tể của Avernus đã dẫn đầu đội quân Scourge luôn hướng về phía trước,luôn bị kìm cặp trong các trận chiến bởi sức mạnh của đội quân chính nghĩa,những người mà 1 thời là những đồng chí tốt nhất của anh.

Phụ lục:Khi trở về trong chiến thắng,Abaddon trở thành 1 hiệp sĩ vĩ đại khi đánh đuổi bọn Undead ra khỏi biên giới.Anh được người cha ban cho thanh kiếm Frostmourne huyền thoại như 1 phần thưởng cho chiến công hiển hách của anh.Nhưng khi cầm thanh kiếm vào tay,Abaddon đã giết chết cả gia đình của mình vì tính khát máu mạnh mẽ mà thanh kiếm truyền cho anh.Thanh gươm có khả năng hút hết máu từ vết thương trên cơ thể người mà nó đã đâm vào và làm người đó chết 1 cách nhanh chóng dù vết thương nằm ở đâu.Sau đó Abaddon lang thang trốn tránh mặc cảm về tội lỗi của chính mình cho đến 1 ngày Lich king tìm ra anh,và lôi kéo anh chìm sâu vào hố đen của quyền lực va danh vọng.

Môn đồ của vị thần giữ gìn trật tự (God of Order), Paladine. Sven thề bảo vệ lẽ phải với bất cứ giá nào. Mang hai dòng máu Night Elf, Knight và theo Thần Paladine ngay từ lúc sinh ra. Sven đơn độc trưởng thành trong sự suy tưởng và khổ luyện. Sven ra đi với niềm tin bảo vệ người vô tội chống lại cái ác. Mang trên tay thanh gươm chẻ Justice thiêng liêng, sức mạnh đánh gục kẻ thù với quyền lực của God’s Strength, cơn thịnh nộ Sven xoá sạch mọi bất công và tạo ánh sáng hi vọng.

1 đứa con lai đặc biệt giữa Demon và Orc , 1 sinh vật nguy hiểm bị ruồng bỏ bởi tính khát máu điên cuồng của hắn , Sống và tắm trong vũng máu của những người hắn giết khiến hắn phục hồi nhanh chóng . Hắn luôn làm cho con mồi đứng trước 2 sự lựa chọn : chết từ từ khi cố gắng chạy thoát khỏi hắn hoặc bị xé xác thành từng mảnh . Strygwyr – con quỷ được mệnh danh là bloodseker.

Traxex từng là một cung thủ tài ba trong phong trào chống áp bức ở quê hương cô ta, vùng Underdark, cho đến khi cô ta dần thấy buồn chán trước những định hướng xấu xa của dòng họ mình và cô đã bỏ trốn lên mặt đất. Cô ta đã gia nhập Scourgel như một phần quyết định của mình, mang kĩ năng thiện xạ của mình đến những cuộc giao chiến. Những năng lực của cô ấy bao gồm việc lấy đi giọng nói ma thuật của kẻ thù, ếm băng giá lên những mũi tên của mình, và khả năng bắn mỗi mũi tên với độ chính xác cực đại. Khi có nhiều sức mạnh quí giá như thế, nguồn gốc thật sự của cô ta sẽ không bao giờ tránh khỏi cặp mắt tò mò của những người xung quanh.

Là hai con trai song sinh của Nhà tiên tri vĩ đại (Great Prophet), Magina và Terrorblade được ban cho những sức mạnh thần thánh. Terrorblade sỡ hữu một mối quan hệ đặc biệt với sự sống, còn Magina có được sự linh hoạt của năng lượng. Sự tiếp xúc với phép thuật của Magina dần dần gia tăng khả năng kháng đỡ siêu phàm của anh và ban cho Magnia khả năng đặc biết : di chuyển nhanh hơn ánh sáng.

Giờ đây, khi Terrorblade đã đứng về phía quân thù, Magina đáp lại tiếng gọi của Sentinel trong một cuộc trả giá liều lĩnh hòng giải cứu người anh khỏi bóng tối. Mỗi cú đánh kèm theo cả sự chua xót trả những linh hồn quỷ dữ của Scourge về đúng bản chất thật sự của nó, mà đỉnh điểm là gợi lên trong quân thù một khoảng trống và tự động bùng nổ dữ dội, mang theo tất cả căm hờn của Magina

Akasha là một trong nhiều linh hồn được triệu hồi bằng thanh kiếm Frostmourne. Được gọi lên để phục vụ cho Lich King như một Nữ Tử Thần, ả mong muốn một lần nữa có được một nguyên thể. Tiến sâu vào rừng, ả đã chinh phục và chiếm hữu thân xác của một Nữ Yêu. Đúng như biệt hiệu, Nữ Hoàng Của Đau Đớn, ả không thích gì hơn việc gây ra tổn thương thật lớn lên kẻ địch, vận dụng cả những đòn tấn công đầy độc chất của nữ yêu mà ả đang chiếm giữ, cùng việc duy trì những tiếng hú rùng rợn từ bản năng Tử Thần của ả. Akasha phá vỡ màng nhĩ của kẻ địch bằng những tiếng thét man rợ, nhiều âm thanh hợp thành những đợt sóng cực mạnh quét ngang qua mặt đất, phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng.

Tiny:Được sinh ra từ núi đá vùng Ashenra, Tiny, dù kích thước khiêm tốn, lại mang một sức mạnh của một quả núi. Tiny có thể ném bất cứ thứ gì ra một khoảng xa không tưởng, cùng với khả năng tạo đất lở và lớp vỏ đá ngoài gồ ghề, bất cứ kẻ thù nào cũng rất khó chạm vào Tiny. Cùng với thời gian cơ thể Tiny càng lớn lên với khả năng hấp thụ đất đá xung quanh mình.

Troll Warlord:

Khi Sentinel lần đầu tập hợp lực lượng,các chiến binh người Troll đã bị nghi ngờ về sự nguyên thủy và không đáng tin.Lòng kiêu hãnh của họ đã bị tổn thương.nhiều người quyết định không ra nhập,1 số còn đứng về phía Scourge.Chỉ 1 chiến binh trẻ tuổi nóng nẩy được biết đến với cái tên Jah’rakal tham gia vào lực lượng Sentinel.Được biết đến như là 1 lưỡi rừi kép trong ngôn ngữ của người Troll,vì sự kết hợp 1 cách nhuần nhuyễn tốc độ khủng khiếp ở chiếc rừu của anh ta và những kỹ xảo lạ thường,sự tức giận không thể ngăn cản của anh ta đã biến anh ta trở thành 1 huyền thoại giữa những đồng minh của chính mình.Tuy nhiên,Jah’rakal không chiến đấu cho Sentinel,không phải để bảo vệ Ancients.mà để chứng minh cho các yêu tinh,con người,Orc và tất cả mọi người khác trên trái đất thấy rằng những người Troll là những chiến binh mạnh nhất.

Spectre :Một bóng ma cổ xưa từ những ngày đầu hình thành của thế giới, Mercurial là hiện thân của sự giận dữ và thù hận trong những linh hồn của những kẻ tử trận. Ám ảnh kẻ thù với quyết tâm tàn nhẫn, cô ta có thể phóng 1 thứ như dao găm nó cho phép cô ta đuổi theo con mồi qua cả những chướng ngại vật lý, nỗi sợ hãi và sự hoang vu phá hoại trái tim của những kẻ chẳng may gặp phải cô ta 1 mình là 1 sự đau đớn không thể chịu đựng nổi. Cơn khát hủy diệt của Spectre là vô độ, và những cuộc chiến trước mắt dường như là thứ duy nhất cô ta chờ đợi.

Axe :Trong cuộc chiến tranh giữa con người và bộ tộc Orc ,từ lâu 1 vài chiến binh Orcish đã bị đồi bại bởi thế lực ma quỷ và trở thành tay sai của thế lực bóng tối . Như vậy, 1 chiến binh là thủ lĩnh của 1 bộ tộc chứa sự tàn bạo, bè đảng Axe -người đứng đầu là Mogul Kahn. Mogul đã bị giết bởi các hiệp sĩ nhưng 1 điều bí ẩn là kể từ sau cuộc chiến với Scourge không lâu ,xung quanh thời gian Mannoroth đã có những thần chú báo là bộ tộc Orcs trong chiến tranh đã trở lại với Archimonde. Axe đã sống lại bởi ác quỷ và sử dụng sức mạnh của mình để săn đuổi, bắt các chiến binh Sentinel phải quy hàng và chém giết chúng ngay tại chỗ, thận chí hắn còn san bằng chúng ngay tại chiến trường.