Top 20 # Tại Sao Không Thể Chèn Thêm Cột Trong Excel / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Hướng Dẫn Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel / 2023

Thao tác chèn thêm hoặc xoá bớt cột đi trong phần mềm Microsoft Office Excel là một trong những thao tác phổ biến nhất khi chúng ta làm việc với phần mềm này. Cũng giống như nhiều tác vụ khác, có rất nhiều cách thức để chèn thêm 1 hay nhiều cột vào trong bảng tính Microsoft Excel. Tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta có thể chèn thêm 1 cột đơn hay nhiều cột vào phía bên phải / bên trái của 1 cột đã chọn; có thể chèn thêm nhiều cột khác nhau nằm liền kề hoặc không liền kề cũng như chèn thêm 1 cột mới vào trong 1 bảng dữ liệu đã được chuyển đổi. Để giúp cho người dùng nắm rõ hơn những cách thức chèn cột trong Microsoft Excel và có thêm kinh nghiệm để áp dụng những kỹ năng này vào trong công việc thì qua bài viết Lê Thuận Blog giới thiệu tới các bạn những cách thêm cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách chèn thêm cột mới trong Microsoft Excel bằng tổ hợp phím tắt

Đây là 1 trong những cách chèn thêm cột trong Microsoft Excel đơn giản và nhanh chóng nhất, phù hợp khi bạn muốn chèn thêm 1 vài cột đơn giản. Đầu tiên các bạn hãy lựa chọn vào vị trí cột mà bạn muốn chèn thêm 1 cột vào bên trái cột đó, có nghĩa là cột mà bạn chọn sẽ nằm bên phải của cột muốn thêm vào. Các bạn có thế nhấp chuột vào chữ cái định vị toạ độ của cột đó hoặc chọn 1 ô trong cột rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Space.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus (dấu cộng) hoặc các bạn có thể sử dụng menu tắt bằng cách nhấp chuột phải vào cột dữ liệu đã chọn và chọn tùy chọn Insert trong danh sách xổ xuống. Kết quả là 1 cột dữ liệu đơn đã được chèn thêm vào bên trái của cột đã chọn trước đó.

2. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới liền kề trong Excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào bên trái vị trí mà bạn đã lựa chọn.

3. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới không liền kề trong Excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào vị trí của mỗi cột mà bạn đã lựa chọn. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Cách Chèn Thêm Hàng, Thêm Cột Trong Excel 2003 2007 2010 2013 / 2023

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn thêm 1 hàng (Insert Rows) hoặc 1 cột (Insert Columns) trong 1 bảng tính Excel.

Đầu tiên chọn ô muốn thêm hàng hay cột cạnh đó, chuột phải chọn Insert

Chọn Entire Row nếu muốn thêm hàng, Entire Column nếu muốn thêm cột, nhấn OK

Hàng sẽ được thêm phía trên, còn cột sẽ được thêm phía bên trái ô đó. Bạn cần lưu ý điều này để chọn ô ban đầu cho đúng

Cách làm khác ít thao tác hơn, đó là chọn cả 1 hàng hoặc cả 1 cột, chuột phải, chọn Insert

Kết quả đạt được cũng tương tự cách trên

Nếu muốn thêm nhiều hàng, nhiều cột hãy lặp lại các thao tác trên là được.

Thao tác bằng phím nóng thì đọc bài này [h=1]

Cách chèn thêm hàng, thêm cột trong Excel 2003 2007 2010 2013, thủ thuật tin học căn bản, hướng dẫn sử dụng Excel các phiên bảnBài này sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn thêm 1 hàng () hoặc 1 cột () trong 1 bảng tính Excel.Đầu tiên chọn ô muốn thêm hàng hay cột cạnh đó, chuột phải chọnChọnnếu muốn thêm hàng,nếu muốn thêm cột, nhấnHàng sẽ được thêm phía trên, còn cột sẽ được thêm phía bên trái ô đó. Bạn cần lưu ý điều này để chọn ô ban đầu cho đúngCách làm khác ít thao tác hơn, đó là chọn cả 1 hàng hoặc cả 1 cột, chuột phải, chọnKết quả đạt được cũng tương tự cách trênNếu muốn thêm nhiều hàng, nhiều cột hãy lặp lại các thao tác trên là được.Thao tác bằng phím nóng thì đọc bài này[h=1][/h]

Hướng Dẫn Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel Đơn Giản Nhất / 2023

Hướng dẫn cách chèn thêm cột trong excel

Bước 1: Bạn nháy chuột chọn cột bên phải nơi bạn muốn chèn thêm cột mới.

Bước 2: Chọn Insert trong nhóm Cells

Bước 1: Nháy chuột chọn cột bên phải nơi bạn muốn chèn thêm cột mới.

Bước 1: Nháy chuột chọn cột bên phải nơi bạn muốn chèn thêm cột mới.

Chèn nhiều cột mới không liên tiếp trong EXCEL

Bước 1: Chọn nhiều cột mới không liên tiếp bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và nhấp chuột ở mỗi cột.

Bước 2: Nhấp chuột phải chọn Insert hoặc nhấn Ctrl+Shift++

Chú ý: Những cột mới được chèn sẽ xuất hiện phía bên trái cột đã chọn.

Nếu trang tính được định dạng bằng dạng bảng, bạn có thể chọn Insert Table Columns to the Right nếu đó là cột cuối cùng. Bạn cũng có thể chọn Insert Table Columns to the Left để thêm cột vào bất kỳ vị trí nào khác trong bảng của bạn.

Bước 1: Chọn cột ở vị trí cần chèn và nhấp phải.

Cột mới xuất hiện được đặt tên “Column1” theo mặc định.

Hướng dẫn chèn thêm hàng trong Excel

Bước 1: Bạn chọn hàng bên dưới nơi bạn muốn chèn thêm hàng mới.

Bước 2: Chọn Insert trong nhóm Cells.

Bước 1: Chọn hàng bên dưới nơi bạn muốn chèn thêm hàng mới.

Bước 2: Nhấn giữ phím Ctrl+Shift++

Bước 1: Chọn hàng bên dưới nơi bạn muốn chèn thêm hàng mới.

Chèn nhiều hàng mới không liên tiếp trong EXCEL

Bước 1: Chọn nhiều hàng mới không liên tiếp bằng cách nhấp chuột ở mỗi hàng và nhấn giữ phím Ctrl.

Bước 2: Nhấp chuột phải chọn Insert hoặc nhấn Ctrl+Shift++

Chú ý: Những hàng mới được chèn sẽ xuất hiện phía bên trên hàng đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa cột và hàng trong Excel

Sau khi đã thêm cột hoặc hàng trong excel chẳng hạn nếu bị thừa hàng hoặc cột và bạn muốn xóa chúng đi thì hãy chọn hàng, cột cần xóa sau đó ấn chuột phải và chọn Delete. Trường hợp nếu có bảng hiển thị muốn xóa dòng bạn chọn Entire row, xóa cột chọn Entire Column, sau đó chọn OK là được.

Sửa Lỗi Không Chèn Được Hàng Hoặc Cột Trong Excel / 2023

Hiện tại phiên bản office nói chung và excel nói riêng mới nhất là bản 2019, với bản excel mới này thì Microsoft hỗ trợ rất nhiều tính năng, và với trang tính đã lên tới 16.384 cột và 1.048.576 hàng, nhưng thông thường khi thao tác với bảng tính việc chèn hàng hoặc cột trong excel là việc làm thường xuyên xảy ra, đôi khi các bạn sẽ gặp cảnh báo không thể chèn được hàng hoặc cột.

Ở bài viết này Thủ Thuật Excel sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không thể chèn hàng hoặc cột trong excel.

Đi vào nội dung chính của bài viết, các bạn có một bảng tính bình thường như bên dưới, có có 4 cột và 6 hàng, hoàn toàn nằm trong kích thước của file excel cho phép.

Tuy nhiên excel lại cảnh báo lỗi không cho chúng ta chèn, có thể cảnh báo như hình hoặc nội dung như thế này:

“To prevent possible loss of data, Excel can not shift nonblank cells off of the worksheet. Select another location in which to insert new cells, or delete data from the end of your work sheet

If you do not have data in cells that can be shifted off the worksheet, you can reset which cells Excel considers nonblank. To do this, press CTRL+End to locate the last nonblank cell on the worksheet. Delete this cell and all cells between it and the last row and column of your data then save”

Bây giờ các bạn nhấn để về tới ô cuối cùng của bảng tính, ở đây có chứa dữ liệu, như vậy excel không cho chúng ta chèn thêm nữa, đây cũng là một thủ thuật excel khi bạn không muốn người khác chèn thêm hàng hoặc cột trong file bạn gửi đi, thì hãy nhập dữ liệu vào ô cuối cùng này, có thể chọn luôn màu trắng cho trùng với bảng tính để khỏi bị phát hiện

Để khắc phục các bạn chỉ cần xóa dữ liệu này đi, hoặc để chắc chắn các bạn nên bôi chọn vài hàng và vài cột và nhấn + (Dấu trừ) để xóa đi

Quay trở lại bảng tính, bây giờ các bạn có thể chèn hàng hoặc cột một cách bình thường rồi