Top 8 # Rune Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Dota 2: Thắng Bại Tại… Rune?

Trong một trận đấu, 70% chiến thắng là nhờ chiến thuật và tinh thần, 30% còn lại thuộc về yếu tố của trận đấu. Và Rune là một trong những yếu tố đó. Vậy Rune giúp ích gì cho gamer Dota 2?

Rune có ý nghĩa gì?

Rune là một hệ thống chữ cái được những người Bắc Âu sử dụng từ thế kỉ thứ I cho đến tận giữa thời Trung cổ. Ngoài chức năng là chữ cái để viết ra, Rune còn được sử dụng như một hệ thống các biểu tượng dùng trong phép thuật và bói toán. Và nhiều người đã tin rằng Rune có thể tạo ra những phép thuật lạ kỳ, khiến con người trở nên khỏe hơn, có sức mạnh đột biến, hay có thể xuyên qua không gian và thời gian.

Còn trong Dota 2, Rune được gamer hiểu là &’sức mạnh trời ban’, một thứ phép thuật giúp hero hồi vết thương hay tăng sức mạnh cho hero của mình, đồng thời cũng biến Bottle từ trống rỗng trở nên &’đầy ự’.

Rune và những &’sản phẩm’.

Rune Haste

Công dụng

Giúp hero tăng tốc độ tối đa là 522Thời gian tồn tại 30s

Có thể nói Runes Haste cũng là runes được nhiều người chơi yêu thích nhất chỉ sau Rune Regeneration , với movement speed lên đến 522 sẽ giúp hero gank một cách nhanh chóng, đồng thời đảo lane áp phe quân địch mang lại lợi thế cho team mình rất tốt.

Tuy nhiên việc có trong tay Rune Haste sẽ khiến bạn trở thành mồi ngon đối với Bloodseeker, vì ultimate Rupture sẽ giúp bạn mất cả &’chì lẫn chài’.

Rune Illusion

Công dụng

Tạo 2 bản sao từ hero Illusion sẽ có 35% damage cơ bản từ hero Illusion Melee nhận 200% damage Illusion Range nhận 300% damageThời gian tồn tại 75s.

Với thời gian tồn tại Illusion lên đến 75s giúp bạn dễ farm, hay Last Hit cũng như Harass hero team địch ở thời điểm start game.

Đồng thời, Rune illusion còn giúp bạn block được hero team địch khi cần thiết, hay biến illusion trở thành một chiếc ward di động cũng được, với vị trí illusion đứng cao giúp bạn có sight cho rune mới, đồng thời tránh khỏi những pha gank lẻ từ hero đi Mid Lane .

Đối với hero Chaos Knights , có được Rune Illusion sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho hắn, cùng với ulti và manta Chaos Knights sẽ tạo ra đội quân cho anh ta, đây cũng là nỗi khiếp sợ của một số support khi phải đối đầu với Chaos Knights .

Double Damage Rune

Công dụng

Tăng gấp đôi base damage của hero.

Như tên gọi Double Damage , Rune này sẽ giúp hero của bạn tăng base damage lên gấp đôi, điều này rất có lợi cho các ganker hay hero tại Mid Lane vào thời điểm Start Game , với lượng damage khá lớn sẽ giúp hero bạn dễ dàng trong việc Last Hit

Ngoài ra, những hero phụ thuộc vào damage như Phantom Assassin sẽ phải biết ơn đến Rune Double Damage này, với skill Coup de Grâce x4.5 damage đã mang lại tên tuổi cho Phantom Assassin , với lượng damage lớn từ Rune sẽ khiến &’cô nàng bóng tối’ trở thành một tương đài không thể vượt qua nổi.

Regeneration Rune

Công dụng

Hồi phục 100 HP/second, 67 Mana/second trong 30sNgừng ngay tức thì nếu hero đó bị tấn công, bất kể bằng phép hay vật lý.

Đối với người chơi Dota 2, thì Rune Regeneration là loại Rune mà người chơi yêu thích nhất, giúp người chơi &’hồi sinh’ chỉ trong vài giây.

Ngoài ra, Rune Regeneration còn giúp bạn trong rất nhiều tình huống, ví dụ như bạn đi Mid Lane , bị hero team địch truy đuổi, &’bất ngờ’ bạn thấy Rune Regeneration xuất hiện giữa dòng sông mênh mông kia, liền chạy tới active Rune Regeneration và quay lại &’quẩy’ cả team địch.

Invisibility Rune

Công dụng

Khiến hero trở nên vô hình trong 30s.Đặc biệt có thể bú bình đc 1 phát ngay sau khi dùng rune nàyHiệu lực 45s

Khi sử dụng Rune Invisibility sẽ khiến hero bạn trở nên tàng hình trong 30s. Thời gian này trở nên hữu ích nhất vào thời điểm bạn roam hay gank, đồng thời đây cũng là Rune giúp hero trốn thoát từ những pha nguy hiểm cận kề. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng Rune Invisibility , bạn sẽ bị lộ khi attack vào creeps, hero team địch hoặc sử dụng Skill hay active các item của mình.

Hãy thử tưởng tượng, bạn chỉ còn 50hp và bị 5 hero team địch đuổi, mọi thứ coi như đã kết thúc cho đến khi Rune Invisibility xuất hiện trước mắt bạn, giúp bạn thoát chết trong gang tấc. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? vui sướng cười hả hê và ảo tưởng mình quá mạnh.

Thay đổi qua các phiên bản

6.42

6.50

6.55

Giảm thêm thiệt hại được thực hiện bởi Rune Illusion

6.58

Rune Illusion tạo ra 2 bóng từ hero thay vì 1.

6.60

Khả năng hồi Hp và Mp của Rune Regeneration sẽ kết thúc khi heroes đầy Hp, Mp.

6.73

Rune sẽ không hiện ra nếu bạn không ăn rune trước.

6.81

Bóng từ Rune Illusion sẽ nhận damage 200% thay vì 300%.

Thời điểm, nơi xuất hiện Rune trên bản đồ

Mọi thứ đều có quy luật của nó, Rune cũng vậy, quy luật ra Rune mới đó là khi Rune cũ biến mất, và cứ cách 2 phút kể từ thời điểm 00:00 Rune mới sẽ xuất hiện.

Tuy vậy, quá trình tái tạo Rune là hoàn toàn ngẫu nhiên (random), bạn không thể nào biết được Rune sẽ sinh ra ở Top hay Bot và loại Rune nào sẽ xuất hiện.

Có nhiều cách để bạn kiểm tra xem có Rune hay không, đơn giản nhất là bạn nhìn đồng hồ trong game rồi ra sông tìm, hay chịu khó cắm Ward ngay bờ sông để thấy Rune xuất hiện.

Đã có nhiều người chơi tận dụng Skill của hero để soi Rune , đối với hero được chọn đi Mid Lane là POTM , người chơi có thể dùng Sacred Arrow để soi Rune , đây cũng là thủ thuật ít người biết đến, vì hầu hết các trận đấu hiện nay hero POTM thường đi Offlane hay trở thành Support .

Ngoài ra bạn có thể sử Ultimate Psionic Trap của Templar Assassin làm Ward, mặc dù range của Psionic Trap khá thấp nhưng với số lượng lớn Trap sẽ khiến Skill này trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Thắng, bại nhờ Rune?

Đối với một số gamer chơi Dota 2 , Rune chỉ mang lại &’tính chất’ cho trận đấu, nhưng nếu nghĩ sâu xa hơn, Rune còn mang lại nhiều sự khác biệt so với các game khác. Ngoài ra, nó không chỉ mang lại lợi ích cho hero bạn, Rune còn có thể đảo ngược tình thế trận đấu. Điển hình là một trận đấu bạn đang thua thiệt, combat lại nổ ra liên tục, &’bất ngờ’ ở phút chót Hard Carry team bạn có Rune Double Damage hay Rune Illusion và quay lại quẩy cả team họ.

Rune nào quan trọng hơn?

Đa phần người chơi Dota 2 chơi sẽ cảm thấy Rune Regeneration mang lại nhiều lợi ích hơn so với các rune khác, nhưng một số khác thì cảm thấy Rune Regeneration chưa chắc đã giúp ích nhiều bằng Rune Illusion .

Điều này cũng đúng thôi, vì mỗi người đều có một quan niệm về Rune khác nhau, người chơi có thể thỏa sức tung bay cùng Rune Haste , hay Spam Skill điên đảo nhờ Rune Regeneration . Nhưng thực chất 2 loại Rune được yêu thích lại không thành công như mong đợi.

Ví dụ điển hình như bạn chơi Zeus và bạn trang bị cho mình ngay Bottle để giành vị trí Mid Lane vào thời điểm Early Game , lon ton chạy ra sông và &’may mắn’ thay bạn lại vớ được Rune Regeneration , ngay sau đó là những pha ép Lane với Skill Arc Lightning khiến cho hero team địch chết đứng. Điều này giúp bạn mang lại lợi thế về gold vô cùng nhưng lại không thể deny với base damage ít ỏi, trái lại nhiều khi bạn còn giúp hero team địch farm dễ dàng hơn khi creep lên cao.

Đối với các hero khác, Rune Regeneration chỉ kéo dài sự sống của hero họ một lúc, Ví dụ khác như bạn chơi Kunka, nhặt được Rune Regeneration ở phút thứ 00:00, bạn sẽ spam skill Torrent ư? Đối với người chơi Kunka lúc này, họ sẽ cầu mong xuất hiện Rune Double Damage hay chí ít là Rune illusion , 2 thứ &’ma thuật’ này giúp họ farm tốt hơn, dễ dàng Deny creep hay kết hợp cùng đồng đội làm ngay cái First Blood mang lợi thế cho team mình.

Tạm Kết

Theo Game4v

Full clip chung kết Giọng hát Việt: Vũ Cát Tường hóa “bản sao Hồng Nhung” Phần trình diễn của thí sinh tài năng Vũ Cát Tường trong đêm Chung kết Giọng hát Việt 2013 được cho rằng khá giống HLV của mình. Giọng hát Việt mùa thứ 2 vừa khép lại với chiến thắng của Vũ Thảo My – cô bé 16 tuổi…

Tìm Hiểu Về Runes Trong Dota

Haste Rune -Haste Rune nâng tốc độ của Hero lên tối đa tốc độ có thể trong DotA là 522.Rất hữu dụng khi bạn chạy như tên lửa để đi gank hay cho kẻ thù tha hồ ngửi khói khi truy sát bạn.

Illusion Rune -Illusion Rune tạo một bản sao Hero của bạn,điểm khác biệt là cái bóng(illusion) chỉ có 40% damage cơ bản của Hero(nghĩa là chỉ tính chỉ số damage trắng) nhưng chịu gấp 3 damage.Ví dụ Hero của bạn bị đánh 100 damage thì cái bóng phải chịu 300 damage.Điều này có thể giúp nhận ra đâu là hero thật,đâu là ảnh ảo.ILuusion Rune có nhiều công dụng.Bạn có thể dùng bóng để lừa đối thủ phí skill:có thể Lina sẽ ultimate hay Sven sẽ stun ngay vào illusion đấy!Hoặc dùng bóng để chạy trốn:cho bóng chạy 1 đằng,hero chạy 1 nẻo.Hoặc dùng bóng để làm rối đối phương trong các đợt push hay đơn giản dùng bóng làm công cụ để scout(do thám).

Invisibility Rune -Invisibility Rune cho hero của bạn khả năng tành hình dù bạn có di chuyển.Nhưng cẩn thận:bạn sẽ bị lộ khi đánh creep ,hay khi xài phép.Invisibility Rune được dùng để đi gank hay chạy trốn.Hãy cho Lion hay AntiMage tiu nghỉu bỏ về khi rượt theo bạn đang đỏ máu và bạn nhặt được Invi Rune.Và hãy cẩn thận khi bạn biết được Hero địch có Invi Rune:thử tưởng tượng bạn vừa farm xong một đợt creep và lùi lại một tý chờ đợt creep tiếp theo thì Luna Moon xuất hiện ngay bên cạnh bạn và dùng ultimate.Quả là ác mộng!

Double Damage Rune -Double Damage Rune như tên gọi của nó:cộng damage cơ bản vào damage hiện tại của bạn.Cũng rất tốt cho các ganker khi giúp kết liễu con mồi nhanh chóng.Nhưng khủng khiếp hơn nếu Double Damage Rune rơi vào tay các carry hero như Soul Keeper,Void trong các đợt push:rất có thể họ sẽ giết cả team đối thủ.

Regeneration Rune -Regeneration Rune giúp hero hồi phục máu và mana chừng nào anh ta còn chưa bị đánh trúng.Vì thế khi nhặt được Regen Rune trước khi phục hồi được lượng máu+mana cần thiết bạn không nên để bị đánh trúng,sẽ mất ngay Regen.Tốc độ hồi phục do Regeneration Rune đem lại là 6% max HP và Mana Pool.

Khi nào Runes sẽ được sinh ra? -Khi bạn muốn ăn Rune,bạn chạy đến bờ sông và cầu xin 1 phép màu là có rune ở đó.Nhưng không,thời điểm sinh Runes cũng có quy luật.Runes được sinh ra 2 phút một lần kể từ phút thứ 2 để thế chỗ vào Rune bị lấy.Có nghĩa từ phút thứ 2 quá trình sinh Runes bắt đầu,có 1 rune ko được nhặt thì Rune mới sẽ không được sinh ra.-Tuy vậy,quá trình sinh Runes là hoàn toàn ngẫu nhiên(random):bạn không thể nào biết được Runes sẽ sinh ra ở Top hay Bottom và loại Rune nào sẽ được sinh ra.-Có nhiều cách để kiểm tra có Rune hay không.Đơn giản nhất là bạn nhìn đồng hồ trong game rồi ra sông tìm.Cách khác,tốn tiền một chút,bạn đặt ward ngay bờ sông thấy được chỗ sinh Runes.Nếu đúng thời điểm có Rune mà tại đó không có,thì chắc chắn Rune đã được sinh ra ở vị trí còn lại.Còn một cách khác siêu chắc cú là bạn kiểm tra luôn 2 chỗ sinh Runes ,tuy nhiên cách này dở vì quá tốn thời gian,bạn sẽ bị mất exp.Có lẽ tốt nhất là bạn quẳng 1 cây ward ra sông vừa kiểm tra Rune,vừa thoải mái farm mà không sợ bị gank.

Lấy 2 Runes cùng một lúc?Bạn sẽ làm điều đó như thế nào? -Lấy 2 runes cùng lúc là chuyện hoàn toàn có thể với điều kiện là bạn phải nhặt Rune từ 5 giây trở lên trước khi Rune mới được sinh ra.Có nghĩa là bạn phải nhặt Rune từ phút X:54 hoặc sớm hơn(X là số phút) thì khi vào thời điểm Y:00 Rune được sinh ra bạn nhặt luôn cái này.Vậy là bạn có 2 runes rồi đó.-Tuy nhiên,nếu bạn nhặt Rune ở phút X:55 hoặc trễ hơn,thì bạn chỉ có cái Rune vừa nhặt thôi,còn Rune mới sẽ không được sinh ra cho đến 2 phút tiếp theo!Xem ví dụ sau bạn sẽ hiểu.Nhặt 2 runes thành công Giả sử lúc 7:30 bạn đến sông và thấy Rune,nhưng bạn muốn nhặt 2 runes cơ.Do đó,bạn nhặt Rune thứ nhất lúc 7:50,thì khi 8:00 Rune thứ 2 được sinh ra bạn nhặt luôn(có thể ngay tại vị trí Rune cũ hoặc chỗ còn lại).Thế là có 2 Runes.Nhặt 2 Runes thất bại Cũng vậy,giờ là 7:30 bạn ra sông và thơm làm sao”Ô kìa,Rune!”.Nhưng bạn lại muốn nhặt 2 Runes.Nhưng lần này do đau bụng hay sao đó bạn đi chậm quá,phút 7:56 mới nhặt Rune.Kết quả?Rune không được sinh ra vào phút 8:00 ở cả 2 vị trí sinh Rune.Vì sao vậy?Như đã nói ở trên bạn phải nhặt Rune sớm hơn 5 giây trở lên mà.Vì vậy muốn ăn 2 Runes trong trường hợp này bạn phải nhặt Rune từ phút 7:54 trở về trước.End !!

Dota 2 7.15: Valve Quyết Định Nâng Tầm Bounty Rune, Trụ Khi Bị Deny Sẽ Không ‘Tính Tiền’

– Bounty Runes bây giờ sinh ra sau mỗi 5 phút

– Bounty Runes bây giờ tăng vàng cho mọi người chơi cùng team thay vì chỉ ng nhặt rune (40 + 3 / phút)

– Bounty Runes giờ đã hồi đầy bottle

– Tỷ lệ hồi phục của bottle tăng từ 80/40 máu/mana lên 100/50 máu/mana

Đây được xem như là sự thay đổi cực kì mấu chốt ở lane mid khi mà món đồ trụ lane và kiểm soát khu vực này là Bottle được buff tương đối. Hơn thế nữa thì việc Bounty Rune xuất hiện với tần suất 5p 1 lần làm cho quá trình đi lane giờ đây sẽ giống với truyền thống hơn khi mà các support sẽ ít di chuyển hơn trước, cũng tạo điều kiện cho việc Mid lane giờ đây an toàn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên thời gian đêm đầu tiên, đặc biệt từ phút thứ 4 tới phút thứ 6 là cực kì đẫm máu do việc tranh giành rune bounty và các rune powerup là cực kì quan trọng do lượng tiền mang lại từ những cái rune này là quá lớn. Có lẽ những hero hoạt động về đêm mạnh nhưng cần một chút level như Night Stalker hay Slardar sẽ được trọng dụng trở lại chăng?

– Tiền thưởng vàng cơ bản của Melee Creeps giảm 2

– Tiền thưởng vàng cơ bản của Range Creeps giảm 1

– Creeps tay dài tăng tiền thưởng vàng mỗi đợt nâng cấp thay đổi từ 1 đến 3 (Với những thay đổi này, tổng số chênh lệch vàng trên bản đồ ở 40 phút là 2052 ít vàng hơn)

– Tiền thưởng của tem khi ăn Melee Barracks giảm từ 225 xuống còn 175

– Tiền thưởng courier giảm từ 175 xuống 125 (Flying couriervẫn là 175)

– Deny trụ bây giờ loại bỏ tất cả vàng thưởng thay vì chỉ một nửa (trước đây nó đã cho 50/60/70/80 khi deny trụ 1/2/3/4)

– Tướng agi tăng tăng 1 strength cơ bản

– Tướng intel giảm 2 intel cơ bản, trừ Bane (sát thương cơ bản dc điều chỉnh để giữ nguyên như cũ)

– Tiền thưởng của khi stack creep tăng từ 20% lên 25%

Chúng ta có thể nhận ra rằng lượng vàng khi farm creep hay các công trình bị giảm đi đáng kể, điều này làm cho chiến thuật deathball bị ảnh hưởng nặng nề khi bạn không thể lấy trụ thật nhanh và vượt trội đối thủ quá nhiều về tiền nữa.

Việc các bãi stack cho thêm tiền cũng khuyến khích support làm điều này hơn, có thể một hero clear stack nhanh như Sven sẽ trở lại ở vị trí Carry. Cùng với những thay đổi ở các bản trước, giai đoạn giữa trận giờ đây sẽ cực kì khốc liệt và đòi hỏi tính đồng đội cao hơn ở người chơi để dành chiến thắng.

– Nhà chính HP regen tăng từ 8 lên 12

– Mắt vàng khôi phục cooldown trong shop giảm từ 150 xuống 135

– Giá mắt vàng giảm từ 80 xuống 75

– Enchanted Mango HP regen giảm từ 0,7 xuống 0,6

– Damage của Roshan Slam tăng từ 8 mỗi phút lên 10

– Sát thương cơ bản của Roshan tăng từ 65 lên 75

– Máu cơ bản Roshan tăng từ 5500 lên 6000

– Đã xóa một cây ở góc dưới cùng bên phải của lane giữa, gần gờ bản đồ

– Điều chỉnh nhỏ cho vị trí của rune powerup

– Giảm kích thước hộp spawn cho một vài bãi creep rừng vừa của Dire

– Đã xóa một cây ở bên phải của rune bounty bot của Radiant

– Đã di chuyển trụ Dire T1 phía dưới xuống một chút

– Di chuyển Dire bounty rune bot nhẹ sang bên phải

– Đã di chuyển vị trí shrine dưới Dire xuống một chút

– Đã di chuyển T1 Dire sang bên phải

– Điều chỉnh nhẹ cho đường sight và cây ở bên trái của trụ giữa Dire T1

– Range creep giờ luôn xuất hiện sau creep cận chiến

Hàng loạt thay đổi về map được thêm vào để giúp cho người chơi có thể kiểm soát những chiếc rune của mình một cách tốt hơn khi mà những cái cây không cần thiết đã bị loại bỏ. Với việc khuyến khích các hero ở lại lane, những hero di chuyển rộng từ sớm như Bounty hunter sẽ không còn đất diễn và đặt ra câu hỏi rất lớn rằng vấn đề tầm nhìn giờ đây sẽ được dành cho ai.

Theo chúng tôi dự đoán, những hero vừa hỗ trợ lane tốt vừa có thể di chuyển rộng như Treant Protector hay IO sẽ làm việc này hoặc những hero kiểm soát bản đồ tốt như Beast Master chẳng hạn.

Dota2: Cách Chơi Void Spirit Trong Dota 2 (1)

Bản cập nhật Dota 2 Outlanders khổng lồ đã giới thiệu hai anh hùng mới, Snapfire và Void Spirit, vào cuối tháng 11. Họ đại diện cho lối chơi gần như hai cực đối nghịch và cả hai có thể là heroes khiến đối thủ e ngại nhất trong đội hình của bạn.

Inai the Void Spirit là một hero sở hữu kỹ năng cao và cũng là một hero di động, chơi gần giống với một trong những anh em tinh linh của anh ta, Xin, Ember Spirit hay con rồng thần tiên Puck. Hero này hầu như là người có thể điều khiển và kiểm soát đám đông, đặc biệt là khi anh ấy đạt được đỉnh cao trong spikes của mình.

Một loạt các khả năng của Void Spirit, bao gồm hai kỹ năng cơ động trong Dissimilate [W] và Astral Step [R], cả hai đều có khả năng gây sát thương cực lớn. Aether Remnant [Q] là kỹ năng vô hiệu hóa tầm xa, kéo kẻ thù vào anh ta, trong khi Resonant Pulse [E] phục vụ nhiệm vụ kép như một cơ chế phòng thủ và nuke tức thời.

Void Spirit có bốn phép thuật hoạt động. Tất cả đều gây sát thương phép và tất cả đều có thời gian hồi chiêu thấp. Hero này có khả năng bao quát toàn diện và nên là một trong những anh hùng tích cực nhất trong trò chơi.

Giống như tất cả các sát thương phép khác, Black King Bars chắc chắn sẽ gặp rắc rối với hành quyết của hero trong trận chiến. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại sát thương phép, Void Spirit có vô số cách để điều khiển kẻ thù. Và thời gian hồi chiêu thấp của anh ta đảm bảo rằng anh ta sẽ trở lại trong cuộc chiến sớm hơn là muộn hơn.

Dissimilate cung cấp cả kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Void Spirit và sự phân bốrời rạc. Nó dài 1,3 giây và Inai có thể lựa chọn ra khỏi bất kỳ cổng thông tin nào, khiến cho việc dự đoán làm choáng váng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, không giống như Scepter của Eul hay Astral Imprisonment của Outworld Devourer.