Top 4 Nuker ‘căng’ Nhất Dota 2

--- Bài mới hơn ---

 • Nếu Được Cấp Phép, Dota Và Aoe Sẽ Phát Triển Mạnh Hơn
 • Nếu Buộc Phải Lựa Chọn: Aoe Vẫn Hay Hơn Hẳn Dota
 • Cách Đi Roam Trong Liên Minh Huyền Thoại: Những Lưu Ý Game Thủ Cần Biết!
 • Gg Là Gì Trong Liên Quân, Lol, Facebook, Zalo, Viber Chát Hay Gặp?
 • Imba Trong Trò Chơi Là Gì. Imba
 • Hero Nuker sở hữu khả năng chấm dứt tướng một cách nhanh chóng, đồng thời hero này phải có 2-3 skill gây Damage lên đối thủ.

  Có trạng thái nói Lina là một Nuker khá toàn diện, từ farm, gank cho đến push và nhiều mặt khác nhưng nổi bật nhất vẫn là gank, với lượng damage cực lớn từ combo Light Strike Array+Dragon Slave+Laguna Blade khiến phần nhiều gamer cảm thấy ‘khó khăn’ khi phải đối đầu với Lina.

  Dragon Slave

  Skill Strike Array khi lên level 7, nhưng để có một combo tốt hơn thì bạn thành thử tăng max skill Lightning

  Skill Arc Lightning giúp Zeus càn quét creep đồng thời harass hero khá tốt ở thời điểm Start Games, mặc dầu lượng Magic Damage là 145 ở level 4 nhưng với thời gian Cooldown tiền với 2s khiến nhiều gamer nâng max skill Arc Lightning ở level 7. Điều này giúp Zeus có lợi thế về Farm cũng như harass nhưng lại không có skill kết liễu đối thủ.

  Lirath

  Ultimate của Zeus gây magic damage 440/540/640 lên vớ cả danh thiếp hero team địch trên bản đồ. Đồng thời cũng cung cấp sight như Lightning Bolt, nhưng lại không gây ra 0.1 giây stun. Có thể thêm Magic Damage từ Static Field khi kẻ địch nằm trong phạm vi hiệu quả của Static Field.

  Ngoài ra người chơi cho nên lên Aghanim’s Scepter một cách nhanh nhất có thể, điều này tăng công hiệu của Ultimate Thundergod’s Wrath, với lượng Magic Damage lớn lên đến 640 damage khi upgrade lên level 3 giúp đối phương ‘lên bảng’ nhanh hơn.

  Nhờ khả năng gây damage global từ Ultimate mà Zues là một trong số những hero có trạng thái kết thúc kẻ địch còn ít máu một cách nhanh chóng. Thỉnh thoảng có trạng thái dùng để tử thi định vị trí của các hero địch nhờ khả năng cung cấp sight của nó.

  Cùng với hero có Ultimate global như Nature Prophet, việc đồng thời sử dụng Thundergod’s Wrath và Wrath of Nature giúp bạn rút một lượng lớn hp từ hero team địch. Nhưng để có thể kết liễu đối thủ tiền với 2 skill, bạn phải có những item cần thiết như REFRESHER ORB và AGHANIM’S SCEPTER.

  3. SKYWRATH MAGE

  Mặc mặc dù được biế đến là một hero Nuker khủng trong Dota 2, nhưng để tối ưu hóa skill của Skywrath Mage thì lại đại khó khăn, vì Ultimate của hero này không phải là một skill active.

  Ar

  Concussive Shot được coi là skill giữ chân độc nhất của Skywrath Mage, với khả năng slow lên đến 40% và hiệu lực 4s giúp hero team địch không thể tháo chạy khỏi Skywrath Mage.

  Ancient Seal

  Một mệnh người chơi Skywrath Mage không hiểu được cơ chế của skill này,Ancient Seal thực sự quan yếu trong các thời điểm quan trọng như combat và gank lẻ, vì sao ư? Nó giúp bạn silent đối phương trong 6s, đồng thời tăng lượngMagic Damage mà đối phương nhận được thêm 45%. Ngoài ra skill Ancient Sealcòn giúp team bạn bắt bí được những hero có skill chạy như Vold, Anti Mage hay Queen of Pain.

  Mystic Flare

  Đối với một số phận hero máu giấy mà chuyên môn push trộm như Furion, Mystic Flare giúp bạn có trạng thái kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng. Với lượng Total Damage lên đến 1400 khiến Tanker trâu bò như Centaur, Axe phải khiếp sợ khi dính dáng phải vòng tròn ‘chết chóc’ đấy.

  Mặc mặc dù skill này không có cast Animation như skill Ligh[t] Strike Array củaLina, nhưng để tối ưu hóa thì lại rất khó, do hiệu lực của skill này tiền có 2s và để bắt chẹt các hero có Movement Speed cao thì bạn cần phải có những hero có Skill Stun hay giữ chân như Naga Siren hay Venge Spirit. Ngoài ra bạn thành ra lên cho mình item ROD OF ATOS, item này chẳng khác gì Ancient Seal thứ 2, ngoại trừ việc không tăng % Magic Damage.

  Skywrath Mage cực kì hữu ích trong combat 2v2 hay 3v3, bởi vì bộ combo của hero này có thể hạ một đối phương chỉ trong giây lát. Còn trong combat tổng, bạn phải biết lựa chọn Key Combat của team địch, nếu không bạn sẽ trở nên tội nghiệp đồ vì chưng dùng kỹ năng linh tinh.

  Mặc dầu sở hữu bộ skill tương đối ” khủng ” nhưng Lion lại có ” thể chất ” không được tốt, đây là điểm chung của phục dịch hết danh thiếp hero support theo hướng Nuker. Ngoài công việc supports thường ngày, Lion còn có trạng thái tham gia vị trí gank hay đảo lane giúp team.

  Earth Spike

  Thời gian hất tung đối phương khi sử dụng Earth Spike là 0.52s, và với 2s Stun ở dưới mặt đất giúp bạn kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng, hay có thể hút một lượng lớn Mana nhờ skill Mana Drain. Đồng thời Earth Spike cũng là skill giúp hero này trở thành một supports có khả năng Disable tốt trong Dota 2.

  Ngoài ra các bạn nên chú ý thời gian Cast Animation của skill này, Earth Spike sẽ mất 0.25s để chạm tới đối thủ, hãy cẩn trọng khi sử dụng skill này nếu bạn không muốn mất 170mana vô ích.

  Đây là một skill khá tốt để bù đắp cho lượng mana ít oi của Lion vào thời điểmEarly Games, Ngoài ra bạn có thể burn Mana đối thủ văn bằng comboHex+Mana Drain hay Earth Spike+Mana Drain, và mình khuyên các bạn thành thử sử dụng combo 1 vì Hex có Duration lên đến 4s.

  Finger of Death

 • Damage: 600 / 725 / 850 (725* / 875* / 1025* khi lên AGHANIM’S SCEPTER)

 • Mana Cost: 200 / 420 / 650 (625* khi lên AGHANIM’S SCEPTER)

 • Cooldown Time: 160 / 100 / 40 (100* / 60* / 20* khi lên AGHANIM’S SCEPTER)

 • Đây là một skill có khả năng kết thúc khá tốt, bởi chưng thế đừng ngại ngần mà sử dụng lên những hero Key Combat của đối phương. Ngoài ra khi lên Aghanim’s Scepter, Finger of Death có thể gây một lượng Damage lên một số unit chung quanh trên dưới 200 Range.

  Hầu hết mọi chiến thuật đều ăn nhập với Lion, nhưng để phát huy tối đa ưu điểm của hero này thì thành thử dùng chiến thuật Mass Gank, hay đơn giản hơn là chiến thuật 3/1/1 hiện nay. Lion có trạng thái đảm nhận vị trí supports cũng như roaming, tạo thêm một lane trống cho danh thiếp hero cần level hay cần item phát triển. Ngoài ra Lion thích hợp với lối đánh tấn công dập dồn từ những pha gank nhỏ lẻ cho tới combat lớn, vì chưng hero này có nhiều skill Disable, hay burn máu hero team địch bằng Ultimate của mình.

  Theo Game4V

   Giải DOTA 2 TI 4 có trạng thái sẽ diễn ra sớm hơn năm ngoái và ở địa điểm mớiNhững ảnh hưởng quan yếu nhất của bản cập nhật DOTA 2 6 Ai là triệu phú Online 2013.81Dân tình lo âu DOTA 2 sẽ là game “siêu hút máu” khi về Việt NamTường thuật tứ kết DOTA 2 ESL One 2014 Mouz vs IG BO3Các team Dota 2 chuyên nghiệp chuẩn bị đọ sức tại giải đấu EvoucherDOTA 2 The International 4 chốt dẫn giải thưởng hơn 220 tỷ đồngĐiểm mặt HLV của danh thiếp đội tham dự DOTA 2 The International 4DOTA 2 The International 4 Ngày 2: Quá nhiều bất ngờNhìn lại chặng đường ẵm hơn 100 tỷ của team DOTA 2 NewbeeMagma Chamber – Siêu dự án của Riot sẽ xuất hiện trong Dota 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Game Dota 2 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Để Hạn Chế Thành ‘cục Tạ’ Trong Dota
 • Các Cài Đặt Hiệu Ứng Trong Dota 2 Và Ảnh Hưởng Đến Fps
 • Tổng Hợp Các Trick Hay Có Thể Sử Dụng Trong Thi Đấu Dota (Phần 9)
 • Dota Truyền Kỳ Ra Mắt Tướng Mới Kaolin Và Io
 • 4800 Mua Tuong Gi Trong Lien Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Chúng Ta Cần Cày Cuốc Bao Nhiêu Lâu Để Mở Khóa Toàn Bộ Tướng Bằng Tinh Hoa Lam?
 • “cày Bục Mặt” Để Lên Level 45 Trong Lmht Và Đây Là Những Gì Game Thủ Nhận Được
 • Top 5 Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Lmht Hiện Nay
 • Cách Khắc Chế Darius Hiệu Quả,
 • Guide Darius Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Darius 2022
 • mua tướng trong Liên Minh

  Để có thể có được những tướng

  mua tướng trong Liên Minh

  Vậy chúng ta cần mua ngọc ?

  mua tướng trong Liên Minh

  Nhờ đó, các tướng đó sẽ có thể

  Liên Minh Huyền Thoại PRO – Nhật kí Facebook

  Chuột Chơ Chẽnđăng lên‎ Liên Minh Huyền Thoại PRO · 18 phút trước …. 18 giờ trước. ae cho minh hoi mua 3 bo sikim moi co duoc bieu tuong gi k may anh e. Hình ảnh: thách các bạn đếm đc có bao nhiêu tướng trong hình · Thích · Bình

  Hội những người thích chơi Liên Minh Huyền Thoại Facebook

  Đỗ Trọng Nguyênđăng lên‎Hội những người thích chơi Liên Minh Huyền Thoại Mấy anh víp ơi ai có ac liên minh nào gà có 1 tướng 6k3 thì cho em xin …. amumu di rung thì lên đồ ntn,mà nó chơi AD hay chơi AP.chỉ giúp vs,e vừa mua xong!

  4 Tháng Ba 2014 xạ đến 10 lần, Quách Gia có thể gây đến 4800 điểm sát thương ở giai đoạn này. Đặc biệt hơn nữa khi bạn có thể liên tiếp sử dụng Trừng Trị Quang mà Ngoài ra, kỹ năng Trường Sinh Bất Lão giúp tướng phe mình trong 05s một lượng sát thương cực lớn không thua kém các tướng phép thuật.

  Đây là những lựa chọn hàng đầu trong mùa giải, nhiều giải đấu lớn nhỏ, do chúng khỏe từ đầu đến cuối trận nếu chơi đúng cách, khả năng gánh team cao khi rơi vào tay người chơi có kỹ năng cá nhân điêu luyện, nhưng các bạn có thấy Những nhà phát triển khi làm ra một trò chơi, họ luôn muốn đứa con của mình ở trạng thái cân bằng nhất, bất cứ tướng nào nếu chơi đúng cách và phối hợp tốt với đồng đội đều có khả năng mang lại chiến thắng cho người chơi.

  xét trước khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại . Thông thường, đa số người chơi sẽ mua tướng bằng IP (trừ những đại gia) và có năm mức giá chính cho các vị tướng: 450 IP, 1350 IP, 3150 IP, 4800 IP và 6300 IP.

  Trang thông tin của Vi được dựng lại ngay trên “mặt tiền” của trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ khiến không ít game thủ tò mò trước trò đùa có phần quá khích này. Có chăng hệ thống bảo mật trên website của Riot quá lỏng lẻo, hay

  Mẹo dùng IP hợp lý cho người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại. gh**.smil3 // 21/04/2013 – 18:48. IP là gì? Đó là viết tắt của Influence Point, có thể hiểu nôm na là Điểm Danh Vọng. Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ được nhận một lượng điểm danh Mua Tướng. Đây có thể coi là chức năng thông dụng nhất của IP: đó là để mua tướng. Trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể thấy có nhiều mệnh giá IP cho tướng: 450, 1350, 3150, 4800, 6300 và gần đây nhất là 7800, dành

  Sau một thời gian thu thập và khảo sát ý kiến từ các Anh hùng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, Hội đồng Liên Minh nay quyết định sẽ giảm giá tướng để các Anh hùng có thể sở hữu các tướng dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc chinh

  Kog’maw-Miệng của vực thẳm – Liên Minh Huyền Thoại

  Tướng Miễn Phí Trong Tuần. Tướng Miễn Phí Trong Tuần Đầu tiên là thời gian hoạt động của chỉ có 2s, điều này có nghĩa sau 2s này, nếu bạn không ăn miếng sát thương nào thì nó trở thành vô dụng (phí 1 phép bổ trợ),minh họa không đâu xa: 1 vod trong giải “Đấu trường danh vọng” từng được đưa lên Đây là dạng mình hay sử dụng gần đây cho Kog’maw và thấy không có khuyết điểm gì nhiều, nếu có SP ăn ý. 2. …. Ở lần về đầu tiên, hãy mua và hoặc mua cùng 1 ít bình máu.

  Ryze là một pháp sư có lối chơi rất độc đáo trong Liên Minh Huyền Thoại với khả năng chuyển hóa năng lượng thành sát thương phép thuật. Với đặc tính này, một trong những trang bị nhất-thiết-phải-có cho Ryze chính là …

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣ Top 5 Tướng Pháp Sư Dồn Dame Khủng Nhất Trong Tốc Chiến Mùa 1
 • Lmht: Top 5 Vị Tướng Có Lối Chơi Khó Chịu Bị Lãng Quên Ở Việt Nam
 • 396 Rp Vẫn Chưa Biến Siêu Phẩm Ashe Thành Trang Phục Đắt Nhất Lmht Năm 2022
 • Tìm Hiểu Ngọc Dư Chấn, Vũ Khí Hoàn Hảo Cho Các ‘cỗ Máy Cc’ Trong Lmht
 • Lmht: Cày Cấp Toát Mồ Hôi Mới Lên Nổi Level 30, Hi I’m Gosu Bị Khóa Nick Tức Tưởi Vì Nghi Vấn Dùng Tool Hack
 • Dota Truyền Kỳ Thay Áo Mới, Bao La Quà Tặng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chơi Dota Giỏi Cho Người Mới Chơi
 • Cách Lên Đồ Dota Như Thế Nào Là Chuẩn? Xem Ngay Hướng Dẫn Từ Cao Thủ
 • Hướng Dẫn Dota Truyền Kỳ: Traxex
 • Gấu Trúc Mangix Sắp Có Mặt Trong Dota Truyền Kỳ
 • Item Mới Của Dota 2
 • Vào ngày 27/5/2015, phiên bản update mới nhất của tựa game di động số 1 châu Á DoTa Truyền Kỳ sẽ chính thức ra mắt cộng đồng. Bên cạnh những tính năng mới, DoTa Truyền Kỳ còn giới thiệu đến 05 vị tướng mới sẽ ra mắt trong tháng 5 này.

  Tựa game di động số 1 châu Á với hơn 1.5 triệu người chơi tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu đến cộng đồng game thủ phiên bản 3.2 với nhiều cải tiến hấp dẫn. Đáng chú ý là những thay đổi về cơ chế Viễn Chinh, cho phép người chơi có nhiều khả năng thu thập vật phẩm hơn khi thay đổi cơ chế quà thưởng sau mỗi lần qua ải. Tỷ lệ nhận được nững vật phẩm quý cũng sẽ được nâng cao, giúp người chơi mau chóng thăng cấp cho những vị tướng yêu thích của mình. Ngoài ra, tin vui nhất với game thủ có lẽ là thời gian đi Viễn Chinh mệt mỏi sẽ được xóa bỏ khi game cập nhật thêm tính năng Quét nhanh Viễn Chinh.

  Viễn Chinh mới với lượng quà vô cùng kích thích

  Điểm đặc biệt trong tháng 6 này là người chơi sẽ có thể sở hữu 5 vị tướng ngay trong tháng 5 này. Bên cạnh Magina và Mirana sẽ xuất hiện thông qua rương Hamburger và Điểm Danh hàng tháng, sẽ có 3 vị tướng hoàn toàn mới sẽ gia nhập thông qua việc đổi điểm Viễn Chinh, Arena và Super Arena. Theo đó, Warlock, Prophet và Huskar sẽ xuất hiện và bổ sung thêm cho người chơi nhiều lựa chọn cho các đội hình yêu thích của mình. Với việc đổi các điểm tích lũy hàng ngày, cuộc đua sở hữu ba vị tướng này sẽ sớm được hâm nóng trên các đầu trường rực lửa của DoTa Truyền Kỳ.

  Song song với việc ra mắt những vị tướng mới, DoTa Truyền Kỳ cũng mở tính năng Di Tích Thần Bí. Giờ đây bên cạnh việc mời gọi đồng đội cùng nhau thủ mỏ, người chơi may mắn tìm ra Di Tích Thần Bí có thể kêu gọi đồng đội cùng Guild tham gia tấn công vào Di Tích này. Nên lưu ý, dù người chơi có đồng ý tham gia chiến dịch cùng bạn hay không thì bạn cũng mất đi một quyền mời, do đó hãy chọn đồng đội chuẩn xác để tránh bị cho “leo cây”.

  Di Tích Thần Bí – phó bản hấp dẫn dành cho game thủ DoTa Truyền Kỳ trong lần thay áo mới này

  Sự xuất hiện của các tướng mới trong DoTa Truyền Kỳ

  Sự xuất hiện của những vị tướng mới sẽ khiến chiến thuật trong DoTa Truyền Kỳ càng thêm đa dạng. Nếu như người chơi thường xuyên than phiền về việc các đội hình Phép Thuật đang áp đảo hiện nay, thì sự có mặt của Magina – Cơn ác mộng của những pháp sư, sẽ là một luồng gió mới. Thêm vào đó, tuy Warlock cũng là một tướng hệ Trí, nhưng kỹ năng của Warlock có thể gây gián đoạn kỹ năng đối phương đồng thời khiến đội hình đối phương một phen rối bời. Prophet và Mirana là những lựa chọn mới cho đội hình toàn nữ tại Đền Nữ Thần, và Huskar sẽ là một sự bổ sung lý tưởng dành cho những người yêu đội hình vật lý. Bên cạnh việc cập nhật tính năng mới, bổ sung vào hệ thống tướng phong phú những gương mặt kỳ tài mới, DoTa Truyền Kỳ còn dành tặng cho tất cả game thủ của mình loạt quà khủng ngay khi tải bản cập nhật và đăng nhập liên tiếp trong 05 ngày đầu tiên với nhiều kim cương và đá hồn hấp dẫn.

  Gần 06 tháng đến tay game thủ Việt, DoTa Truyền Kỳ ngày càng thu được nhiều trái ngọt trong công cuộc chinh phục game thủ Việt cũng như giữ vững ngôi vị game mobile số 1 châu Á. Được biết sắp tới, sau lần thay áo mới này, DoTa Truyền Kỳ đang nỗ lực để từng bước vươn đến con đường trở thành tựa game esport chuyên nghiệp phục vụ game thủ nước nhà.

  Trang chủ: http://dota.360game.vn

  Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Ngũ Hổ Tướng Tháng 6 Của Dota Truyền Kỳ
 • Dota Truyền Kỳ Cập Nhật 5 Tướng Mới
 • Dota Truyền Kỳ: Phân Tích Sức Mạnh Của Lucifer
 • Chuỗi Event Cực Hốt Trong Tuần 2 Tháng 6
 • Guide : Giới Thiệu Về Các Spieces Và Class Trong Dota 2 Auto Chess
 • Hướng Dẫn Chơi – Cách Build Đồ Cho Pugna Ở Vị Trí Support, Nuker, Pusher Trong Dota2

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Tức Online: [Guide Tinker
 • Hướng Dẫn Chơi Vengeful Spirit
 • Hướng Dẫn Chơi Chen
 • Cách Chơi Omikinight Và Razor
 • Noob, Ff, Cover, Cc, Mvp, Ggwp Là Gì Trong Lol Game Lmht
 • I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

  “Who needs a blade when you have oblivion?”

  “ai cần một lưỡi gươm trong khi ngươi đã có sự lãng quên?”

  Tại vùng đất mà Pugna được sinh ra, tại nơi khởi nguyên của Nether Reaches, có một ngôi Lạt Ma Tự chuyên nghiên cứu Nghệ thuật của sự Lãng quên – một ngôi chùa có khả năng hấp thụ năng lượng U Minh một cách trực tiếp. Vài năm trước, Đại Lạt Ma đã chủ động buông tay viên tịch, lưu lại một ngôi chùa không người lãnh đạo.

  Ngay sau khi Đại Lạt Ma qua đời, những người tạm thời quản lý Lạt Ma Tự đã bắt đầu cử hành một nghi lễ bói toán, nhằm xác định xem người thầy của họ sẽ chuyển thế đầu thai thành ai trong kiếp tiếp theo. Cuối cùng, mọi dấu hiệu đều hướng đến khu vực lân cận ngôi chùa.

  Đã từ lâu, vẫn luôn có những thông trang nhỏ nằm dưới bóng ngôi chùa, với tiếng nói cười luôn ngập tràn khắp chốn. Pugna, một đứa bé mới 13 tháng tuổi, đã trở thành một trong những ứng cử viên, và vào ngày tuyển chọn, hắn cùng với hai đứa trẻ đầy hứa hẹn khác, đã được lựa chọn.

  Những Lạt Ma đã đặt trước mặt 3 đứa trẻ một đống những món đồ trân quý của vị Đại Lạt Ma tiền nhiệm. Một đứa bé trai đã chọn ngay chiếc đũa phép làm từ chất Pocfia của Đại Lạt Ma…rồi đem nó cắm vào lỗ mũi của mình. Một cô bé khác, nghịch ngợm hơn, đã lấy ra một chiếc bùa hộ mệnh, rồi sau đó lập tức nuốt xuống. Pugna lạnh lùng nhìn chăm chú vào hai đứa trẻ đó, nở ra một nụ cười vui vẻ, rồi thiêu cả 2 thành tro bụi bằng một ngọn lửa màu xanh biếc. Sau đó, hắn lấy ra từ trong đống tro tàn chiếc đũa phép cùng cái bùa hộ mệnh và nói: “Của ta!”.

  Những người quản lý tạm thời của ngôi chùa lập tức công kênh hắn lên vai trong vui sướng, sau đó giúp hắn mặc vào chiếc áo cà sa của Đại Lạt Ma, rồi vội vàng đặt hắn lên ngôi báu, trước khi tâm trạng của hắn có thể thay đổi.

  Trong vòng 5 năm, ngôi chùa giờ cũng đã trở thành một đống tro tàn khác, khiến cho Pugna vui sướng không thôi.

  II. THÔNG SỐ

  • Sức mạnh: 

   17 + 1.2

    

   mỗi cấp

  • Linh hoạt: 

   16 + 1

    

   mỗi cấp

  • Trí tuệ: 

   26 + 4

    

   mỗi cấp

  • Máu:

    473

  • Năng lượng:

    338

  • Sát thương khởi điểm: 

   45 – 53

  • Tầm đánh:

    600

  • Giáp: 

   1.24

  • Tốc độ di chuyển: 

   330

  • Tầm nhìn ngày/đêm: 

   1800/800

  • Tốc độ tấn công khởi điểm: 

   0

   .68 

   phát/giây

  Trí tuệ

  , tầm đánh xa, có thể đóng vai trò trong teamfight là:nuker , support, pusher.

  Theo như phân loại thì Pugna thuộc thể loại tướng, tầm đánh xa, có thể đóng vai trò trong teamfight là:

  III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

  • Tác dụng:

    Tạo ra một vụ nổ năng lượng tại địa điểm chỉ định, gây 

   100/175/250/325

    sát thương lên tất cả các kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng. Gây 1 nửa sát thương lên công trình.

  • Thời gian delay: 

   0.9

    giây

  • Bán kính vụ nổ: 

   400

  • Tiêu hao: 

   60

    

   mana

  • Thời gian hồi chiêu: 

   12/10/8/6 

   giây

  • Phạm vi thi triển: 

   700

  • Tác dụng: đưa kẻ địch, bản thân hoặc đồng minh vào trạng thái bóng ma (Ghost form), khiến đơn vị đó miễn nhiễm với tất cả các sát thương vật lý, tuy nhiên mất đi khả năng tấn công vật lí, bị làm chậm tốc độ di chuyển và các sát thương phép nhắm lên những mục tiêu này được tăng cường.
  • Thời gian tác động: 

   2/2.5/3/3.5 

   giây

  • Sát thương phép nhận thêm: 

   30%/40%/50%/60% 

   với k

   ẻ địch v

   à

    25% 

   với đồng minh 

  • Tốc độ di chuyển làm chậm: 

   30%/40%/50%/60% 

   với k

   ẻ địch v

   à

    25% 

   với đồng minh 

  • Tiêu hao: 

   80

    mana

  • Thời gian hồi chiêu: 

   35 

   giây

  • Phạm vi sử dụng: 

   150

  • Tác dụng: tạo ra một cái cọc ma thuật, cái cọc này tồn tại trong một quãng thời gian và gây sát thương lên các kẻ địch đứng xung quanh đó dựa trên lượng mana mà chúng sử dụng chiêu thức, đồng thời gây suy giảm khả năng hồi mana của đối phương.
  • Sát thương: 

   1/1.25/1.5/1.75 

   x lượng mana tiêu hao

  • Thời gian tồn tại

   30 

   giây

  • Chỉ số giảm mana mỗi giây

   1.5/3.0/4.5/6

  • Bán kính gây sát thương: 

   1600

  • Số phát đánh phá hủy: 

   4

    

   với tướng và 

   16

    với các đơn vị khác

  • Tiêu hao: 

   125/175/225 

   năng lượng.

  • Thời gian hồi chiêu: 

   22

    giây.

  • Phạm vi thi triển: 

   1100

  • Tác dụng: hút sinh lực đối phương hoặc truyền sinh lực của bản thân cho đồng minh, gây

   150/200/250

    sát thương mỗi giây lên người đối tượng hoặc hồi một lượng máu tương tự nếu đó là đồng minh. Pugna có thể tự sát bằng kĩ năng này.

  • Thời gian niệm: 

   10

    giây

  • Tầm xa ngắt chiêu: 

   1100

  Nâng cấp bởi Scepter:

  • Phạm vi thi triển: 

   1150

  • Tầm xa ngắt chiêu: 

   1150

  • Sát thương: 

   180/240/300

  • Thời gian hồi: 

   0

    

   giây

  IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

  1. Cách tăng kỹ năng

  Nâng tối đa 

  Nether blast (Q)

   trước vì đây là kĩ năng gây sát thương lúc đầu của Pugna, và dùng để push trụ từ sớm rất hiệu quả. tiếp theo là 

  Nether ward (E) 

  để cấu thêm máu mỗi khi đối phương dùng chiêu, cũng để chúng trở nên e dè hơn trong combat vì cái cọc của bạn, cuối cùng là 

  Decrepify (W)

   tăng khả năng khống chế kèm gia tăng sát thương phép lên mục tiêu. Ultimate lấy đúng lv tăng khả năng hồi phục và solo.

  2. Cách lên đồ

  a. Trang bị khởi đầu

  Với 1 support, việc mua 

  courier

   và 

  ward

   là dĩ nhiên, vì thế các trang bị gợi ý cho Pugna cũng hạn hẹp:

  b. Early game

  Cố gắng lên được những món cơ bản nhất

  c. Mid game

  d. Late game

  Trang bị cho Pugna vào giai đoạn này khá phong phú:

  Hay những thứ rẻ hơn:

  f. Giày

  Có 2 loại giày phù hợp với Pugna:

  e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

  -Trấn phái:

  -Tình Huống:

  .

  IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

  1. Đồng đội và kẻ thù

  a

  . Đồng đội

  support

   và với khả năng mở combat không đặc sắc cho lắm, thế nên các đồng đội tốt của hắn đa phần là các

   support

   khác và các Initiator

  Pugna là mộtvà với khả năng mở combat không đặc sắc cho lắm, thế nên các đồng đội tốt của hắn đa phần là cáckhác và các

  Tiêu biểu của sự kết hợp siêu khắm đó là:

  Cho đến những anh 

  Initiator

   đẹp trai khác:

  b. Kẻ thù

  Có kha khá kẻ thù, counter-pick của Pugna:

  2. Gameplay

  a. Cách chơi Pugna ở đầu trận

  b. Cách chơi Pugna ở giữa trận

  Đây là lúc cả 2 team đang cố gắng push các trụ ngoài của đối phương, hãy luôn luôn thủ 

  Town Portal Scroll

  trong người để đảm bảo bạn có thể 

  push

   cũng như về hỗ trợ kịp thời cho trụ và các đồng đội gần đó. Hãy nhớ cắm mắt đầy đủ để đi 

  push

   cũng như 

  gank 

  các heroes đối phương. Tùy tình huống mà bạn và đồng đội có thể huy động 

  push

   tổng kết thúc game sớm nếu như bạn nhận thấy về late game team bạn không thắng được team đối phương. 

  Life Drain (R)

   là công cụ tăng khả năng phục hồi/gây dmg rất tốt trong giai đoạn này lên kẻ địch hoặc dùng để truyền máu cứu đồng đội rất tốt

  c. Cách chơi Pugna ở cuối trận

  Vào giai đoạn này tất cả các heroes ở cả 2 phe đều đã có kha khá trang bị nói chung và 

  support

   như bạn nói riêng, vì thế việc cắm mắt trong giai đoạn này sẽ dễ bị lãng quên lắm đấy, bạn hãy ghi nhớ điều đó và cố gắng dành ra ít nhất 1 slot để chứa mắt, vì chỉ 1 chút sơ suất sẽ dẫn tới việc team bạn mất nhà lính, thậm chí thua luôn vào lúc đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Queen Of Pain Dota 2 Hero Guides On Dotafire
 • Hướng Dẫn Chơi Akasha
 • Hướng Dẫn Chơi Vol’jin
 • Hướng Dẫn Chơi Axe (Begar)
 • Hướng Dẫn Chơi Máy Bay Gyrocopter
 • Vị Trí La Bàn Chỉ Trong Minecraft. Cách Tạo La Bàn Trong Minecraft Và Chức Năng Của Nó

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Lệnh Trong Game Minecraft
 • Xác Minh Chống Hack Minecraft Server
 • Tải Cool Skins For Minecraft Pe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Hallowen Best Skins For Minecraft Pe Best Skins Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bed Wars For Minecraft Pe Hack Gian Lận Cheats Abesthackit.xyz
 • Người chơi thường đặt câu hỏi: “?”. Người thủy thủ đang ở bên bạn và bây giờ tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

  La bàn cho minecraft

  Không có sự phân chia thành các điểm cốt yếu trong minecraft. Nhưng có la bàn. Người chơi thường đặt câu hỏi: “Tại sao lại cần nó?” Trong phần chơi đơn, la bàn liên tục chỉ đến vị trí xuất hiện. Tức là tốt nhất bạn nên làm nhà ngay tại nơi mình xuất hiện. Và nếu đi những chặng đường dài, bạn chỉ cần mang theo la bàn bên mình. Tìm nhà trong trường hợp này sẽ không khó đối với bạn. Và trên mạng, anh ấy chỉ vào chiếc giường không riêng tư, nơi gần bạn nhất. Đó là, nó chỉ ra nơi mà bạn có thể đi ngủ.

  Hãy chuyển sang nghề thủ công. Trước hết, chúng tôi chế tạo một chiếc cuốc sắt (hoặc kim cương) và đi đến mỏ. Chúng ta sẽ cần lấy bốn viên sắt và một bụi đỏ. Chúng tôi nấu chảy sắt thành thỏi sắt.

  Chúng tôi đi vào bàn làm việc (bạn đã biết cách chế tác nó) và sắp xếp đồ nghề: ở trung tâm (ô thứ 5) chúng tôi đặt viên đá đỏ. Trên đầu của nó là sắt. Chúng tôi làm tương tự ở bên phải, bên trái và bên dưới. Chúng tôi nhận được la bàn của chúng tôi.

  Tôi đã nói với bạn hôm nay cách tạo la bàn trong minecraft… Thủy thủ biên tập viên đã đi cùng bạn. Tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết khác trên diễn đàn của chúng tôi. Cho đến lần sau trên PlayNTrade.

  Thế giới “Minecraft” rất rộng lớn và đa dạng, nhưng đồng thời bạn không được cung cấp bất kỳ chỉ dẫn nào, không có thông tin hay thậm chí là bản đồ khu vực mà bạn có thể định hướng cho mình. Mọi thứ giống hệt như trong cuộc sống thực, nếu bạn đi vào một lãnh thổ không xác định, bạn sẽ phải nhớ xem cây nào đứng, bụi cây mọc ở đâu và cỏ mọc dày hơn ở đâu để tìm ra nơi mình đến. Tất cả điều này là rất khó khăn và tẻ nhạt, nhưng đồng thời bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình Và để làm được điều này, bạn cần một số công cụ nhất định, ví dụ như la bàn. Nếu đi đường dài, bạn nhất định phải biết cách chế tạo la bàn trong Minecraft, để luôn có cơ hội đi về và không bị lạc.

  Thủ công la bàn

  Bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc la bàn giống như vậy, vì vậy bạn phải suy nghĩ về cách chế tạo nó. Để làm điều này, bạn sẽ cần một số tài nguyên nhất định, nhưng đừng lo lắng – chúng không phải là nguồn hiếm nhất. Để tìm ra trong Minecraft, bạn cần lấy bốn thỏi sắt và một khối bụi đỏ. Thỏi thu được bằng cách nấu chảy trong lò, và có thể thu được bụi đỏ bằng cách bẻ một khối quặng đỏ. Khi tất cả các thành phần đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành trực tiếp quá trình tạo ra chính nó. Để làm điều này, đặt bụi đỏ vào ô trung tâm của bàn làm việc, và các thỏi sắt ở hai bên. Do đó, bốn ô ở góc sẽ không bị bỏ trống. Nếu mọi thứ diễn ra chính xác như thế này, thì chúng tôi có thể nói rằng bạn đã hiểu ra, bạn chỉ cần nhấn nút thủ công và thiết bị sẽ nằm trong tay bạn.

  Sử dụng la bàn trong chế độ một người chơi

  Bây giờ bạn đã biết cách tạo la bàn trong Minecraft, nhưng bạn vẫn phải học cách sử dụng nó. Mọi người đều biết rằng vật phẩm này có một mũi tên luôn hướng về phía bắc. Nhưng các điểm cốt yếu trong Minecraft không đóng bất kỳ vai trò nào, vì vậy ở đây nó được từ hóa sang một thứ khác. Ở chế độ chơi đơn, mũi tên của bạn sẽ luôn chỉ đến nơi bạn xuất hiện lần đầu. Một tính năng tưởng chừng vô dụng nhưng lại mang đến cho bạn những lợi ích ấn tượng. Như đã đề cập trước đó, để tìm thấy ngôi nhà của bạn, bạn sẽ phải nhớ mọi thứ xung quanh nó. Nhưng bạn có thể làm điều đó dễ dàng hơn – xây dựng một ngôi nhà trên chính nơi này và mũi tên la bàn sẽ luôn chỉ cho bạn nơi bạn cần quay lại. Điều này hoạt động trong tất cả các phiên bản của trò chơi, ngay cả trong Minecraft 1.5.2. bạn đã biết, bây giờ bạn đã tìm ra cách sử dụng nó trong phần chơi đơn. Nhưng cũng có nhiều người chơi.

  Nhiều người chơi và la bàn

  Bạn có thể đã học được điều này trong Minecraft khi chơi ở chế độ một người chơi. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách chính xác khi chơi trên máy chủ. Rốt cuộc, có những quy tắc hơi khác nhau. Thực ra, kim la bàn vẫn chỉ nơi bạn sinh ra, nhưng không phải là điểm đầu tiên mà là vĩnh viễn. Điểm này được gọi là điểm hồi sinh, tức là đây là nơi bạn xuất hiện mỗi khi vào máy chủ. Nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích riêng của bạn, như xây nhà hoặc đặt một số loại bẫy. Trong mọi trường hợp, la bàn sẽ giúp bạn tìm thấy nơi này, dù bạn ở đâu trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể tự mình thấy rằng việc biết cách tạo la bàn trong Minecraft là vô cùng quan trọng.

  Các cách bổ sung để sử dụng la bàn

  Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thiết bị này không chỉ để định hướng trực tiếp trên mặt đất. Vấn đề là la bàn cũng là một thành phần để tạo ra một vật dụng hữu ích hơn giúp bạn tìm các địa điểm cụ thể – bản đồ. Bản đồ sẽ hiển thị tất cả lãnh thổ mà bạn đã do thám. Để tạo ra công cụ hữu ích này, bạn sẽ không chỉ cần một chiếc la bàn mà còn cần thêm tám tờ giấy nữa. Đặt thành phần chính vào ô trung tâm của bàn làm việc và bao quanh nó bằng giấy ở tất cả các mặt. Kết quả là bạn sẽ có được một tấm bản đồ hữu ích và hiệu quả hơn nhiều so với la bàn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chắc chắn nên từ bỏ nó.

  Tính năng sử dụng

  Điều quan trọng cần lưu ý là một số điểm bạn có thể gặp phải khi sử dụng la bàn. Trước hết, bạn nên chú ý đến thực tế là la bàn không chỉ hoạt động trên tay bạn, mà còn trong hành trang của bạn, cũng như trên bất kỳ bề mặt nằm ngang nào. Tức là, ngay cả khi nó nằm trên mặt đất, mũi tên vẫn sẽ chỉ theo hướng sinh hoặc điểm hồi sinh của bạn. Nhưng điều này không áp dụng cho các thế giới khác, chẳng hạn như Địa ngục hoặc Tận cùng – trong đó la bàn sẽ hoàn toàn không hoạt động, mũi tên của nó sẽ quay, điều này xảy ra trong cuộc sống thực khi nó được khử từ. Do đó, không có ý nghĩa gì khi dựa vào thiết bị này ở các thế giới khác, vì nó chỉ hoạt động chính xác trong chính. Phần còn lại, bạn sẽ phải hành động một cách mù quáng.

  ID la bàn: 345.

  NID: la bàn.

  La bàn – tên tiếng anh la bàn trong Minecraft.

  ✯✯✯✯✯✯✯✯✯

  ✯✯✯✯✯✯✯✯✯

  La bàn sẽ giúp bạn định hướng địa hình.

  Không có la bàn và bản đồ, một thủy thủ không có mắt (tục ngữ).

  La bàn có thể được tìm thấy với một cơ hội nhỏ trong rương thư viện trong pháo đài. Nó cũng có thể được mua từ thủ thư với một vài viên ngọc lục bảo. Nhưng vẫn thú vị hơn khi làm la bàn trong Minecraft. Điều này sẽ yêu cầu bốn thỏi sắt và một redstone (bụi đỏ). Vì vậy, việc chế tạo một chiếc la bàn trong game không phải là một việc dễ dàng. Nhưng công thức chế tạo không phải là khó nhất.

  Cách sử dụng la bàn trong Minecraft

  Trên cạn có trượng, trên biển – có la bàn (tục ngữ).

  Điều chính là tạo ra một la bàn hoặc lấy nó theo một số cách khác. Phần còn lại là vấn đề công nghệ, nhưng nó phụ thuộc vào phiên bản và chế độ chơi. Nếu la bàn không hướng vào giường, thì có thể bạn đang ở Địa ngục hoặc Ender, hoặc bạn đang chơi ở chế độ chơi đơn của Minecraft. Vì trong trường hợp này, mũi tên hướng đến điểm xuất hiện đầu tiên. Và trong chế độ nhiều người chơi, la bàn sẽ chỉ ra hướng xuất hiện của bạn. Đây là bí mật và là câu trả lời cho câu hỏi: “la bàn hiển thị ở đâu trong Minecraft?”

  Các thay đổi đối với việc sử dụng vật phẩm này đã xuất hiện trong Minecraft phiên bản 1.9. Khi la bàn được ném hoặc nhập vào thống kê trò chơi, nó không hiển thị hướng đến điểm xuất hiện và mũi tên chỉ nhìn về hướng bắc.

  Mũi tên la bàn sẽ hiển thị hướng của vị trí đẻ trứng của bạn (lên đến phiên bản 1.9).

  Chế tạo hoặc cách tạo bản đồ

  Bất kỳ chuyến đi thuyền nào với một chiếc la bàn xấu đều nguy hiểm (tục ngữ).

  Sử dụng la bàn và giấy với số lượng phù hợp, bạn có thể tạo bản đồ (trống). Trong trường hợp này, nó được đặt ở ô trung tâm của bàn làm việc.

  Thẻ trắng

  Cách tạo bản đồ:

  Lưu ý rằng bản đồ trống cho phiên bản PC, phiên bản console và phiên bản bỏ túi là khác nhau. Công thức chế tạo được chỉ định phù hợp với Java Minecraft và Legacy Console. Trong một ấn bản bỏ túi, để tạo một thẻ trống, bạn cần phải điền vào tất cả các ô của bàn làm việc bằng giấy.

  Bản đồ ban đầu không hiển thị vị trí. Để thêm tính năng này, bạn cần kết hợp bản đồ với la bàn trên đe (hoặc trong lưới chế tạo trong phiên bản Windows 10).

  Lodya không có la bàn giống như một đứa trẻ không có mẹ (tục ngữ).

  Trong cuộc sống thực, có một số loại la bàn:

  Nhưng đó không phải là tất cả – có những la bàn tập trung vào vị trí của các vật thể nhân tạo: la bàn vô tuyến, la bàn vệ tinh. La bàn – la bàn (nghiêng.) Từ la bàn – đo theo từng bước.

  Thế giới của Minecraft rất rộng lớn và đa dạng, trong vô số khu rừng, cánh đồng và núi non, bạn có thể dễ dàng bị lạc. Vì vậy, nếu bạn quyết định đi một cuộc hành trình dài, thì để trở về nhà của bạn hoặc điểm phục sinh sau này, bạn cần phải ghi nhớ ngay con đường mà bạn đã đi.

  Cách đơn giản và hiệu quả nhất là xác định các điểm chính (bắc, nam, tây, đông).

  Định hướng bởi các thiên thể

  Minecraft. Sự sống còn

  Bạn có thể xác định các điểm cốt yếu trong Minecraft, cũng như trong cuộc sống, bởi các thiên thể: mặt trời, mặt trăng (và toàn bộ bầu trời đầy sao) luôn di chuyển từ đông sang tây.

  Ngoài ra, các đám mây không khí cũng luôn di chuyển từ đông sang tây (điều này là phi logic, nhưng đây là trường hợp của trò chơi).

  Vì vậy, chúng tôi nhìn lên bầu trời, xác định vị trí phía tây và vị trí phía đông. Chúng ta đứng sao cho phía đông ở bên phải và phía tây ở bên trái. Bây giờ chúng ta cúi đầu xuống một vị trí bình thường, ngay trước mặt chúng ta sẽ là phía bắc, và phía sau chúng ta – phía nam.

  Định hướng theo kết cấu khối

  Minecraft. Sự sống còn

  Trong cuộc sống, thảm thực vật là một mốc rất đáng chú ý để xác định các điểm chính: cành cây ở phía bắc ngắn hơn, phía nam dài hơn; nếu có rêu ở gốc cây, thì ở phía bắc có nhiều rêu hơn; thân cỏ là nước trái cây ở phía nam; hoa luôn hơi nghiêng về phía nam. (Đương nhiên, tất cả điều này chỉ đúng với bán cầu bắc của Trái đất).

  Thật không may, trong Minecraft, những địa danh tự nhiên như vậy không được quan sát, mà thay vào đó là một phương pháp khác, nhưng rất giống – xác định các điểm cốt yếu bằng kết cấu khối.

  Trên bề mặt trái đất, việc xác định các điểm cốt yếu theo kết cấu chỉ có thể là một cách bổ sung, nhưng ở sâu dưới lòng đất, nơi không thể nhìn thấy các thiên thể, tất cả những gì còn lại là nhìn vào kết cấu của các khối.

  Một hòn đá (Đá) nhìn từ trên xuống

  Một hình vuông sáng 2×2 nằm gần phía nam hơn.

  Sỏi (Sỏi) nhìn từ trên xuống

  Chỉ ở phía Tây, phía rìa có vạch 2 vân sáng.

  Có nhiều góc chấm tối trong suốt kết cấu sỏi, tất cả đều hướng về phía đông nam.

  Trái đất (Trái đất) xem từ trên xuống

  Chỉ ở phía tây là một chấm màu xám tiếp giáp với rìa.

  Cỏ (Cỏ) nhìn từ trên xuống

  Một mặt có nhóm 5 điểm sáng – mặt này luôn hướng về Tây.

  Cát (Cát) nhìn từ trên xuống

  Chỉ ở phía đông là có một nhóm 3 chấm tối.

  Tuyết (Tuyết) nhìn từ trên xuống

  Chỉ ở phía tây là không có chấm tối nào ở rìa.

  Ở phía đông, ngược lại, tất cả các điểm đều là bóng tối.

  Gỗ (Cây) nhìn từ trên xuống

  Chỉ ở phía tây ở mép có 2 sọc dài sẫm màu.

  Hội đồng quản trị (Gỗ) nhìn từ trên xuống

  Ở rìa phía nam là điểm tối nhất.

  Có hai sọc sẫm ở phía đông.

  (Ghế dài) nhìn từ trên xuống

  Chỉ ở phía tây gần mép hơn là có một sọc dài màu nâu sẫm.

  (Lò) xem từ trên xuống

  Chỉ ở phía nam là có một vệt sáng dài bằng pixel.

  (Kết cấu tiêu chuẩn cho Minecraft phiên bản 1.4.7)

  Hướng màn hình gỡ lỗi

  Minecraft. Bí mật

  Nhấn F3 để mở màn hình gỡ lỗi. Tọa độ “f” chịu trách nhiệm về hướng nhìn của người chơi. Giải mã:

  F: 0 (SOUTH) – nhìn về hướng Nam,

  f: 1 (WEST) – nhìn về phía Tây,

  f: 2 (NORTH) – nhìn về phía bắc,

  f: 3 (EAST) – nhìn về phía đông.

  Nếu giá trị dọc theo trục Z giảm, bạn di chuyển về phía bắc, nếu nó tăng lên, bạn di chuyển về phía nam. Nếu giá trị trên trục X giảm – bạn di chuyển về phía tây, tăng lên – bạn di chuyển về phía đông. Tọa độ Y cho biết độ cao hiện tại.

  Làn đuốc

  Minecraft. Sự định hướng

  Nếu bạn không muốn lạc vào thế giới của Maincraft, và luôn muốn tìm đường trở về nhà, thì bạn nên để lại một số bảng chỉ dẫn trên đường đi. Đây có thể là những khối vật liệu nhân tạo, nhưng tốt hơn là nên đặt những ngọn đuốc, vì chúng sẽ được nhìn thấy rõ ràng ngay cả trong đêm tối. Tốt nhất là để lộ ba ngọn đuốc cùng một lúc, dựng một góc hoặc một mũi tên nhỏ từ chúng (với một góc về phía trước và với hai ngọn đuốc ở hai bên – hướng vào nhà). Tốt hơn là đặt các ngọn đuốc ở khoảng cách sao cho điểm trước đó từ ngọn đuốc có thể được nhìn thấy từ điểm mới.

  Nếu bạn xây dựng nhiều đường dẫn ngọn đuốc giống nhau, thì bạn nên sử dụng các con trỏ để viết lên chúng nơi đường dẫn đến.

  Xa lộ

  Minecraft. Sự định hướng

  Một cách khác để không bị lạc trong thế giới Minecraft là xây dựng đường cao tốc.

  Đường cao tốc là một con đường dài, thẳng tắp. Nó rất dễ dàng để xây dựng nó: chúng tôi lấy một cái cuốc, một cái xẻng, một cái rìu; chọn hướng và di chuyển về phía trước mà không cần quay đầu hoặc thay đổi độ cao. Chúng tôi phá hủy tất cả các khối đang đến chặn đường dẫn bằng một công cụ thích hợp; chúng ta lấp đầy tất cả các thăm thẳm bằng những khối đất và đá tích tụ. Chúng tôi đặt những ngọn đuốc ở hai bên đường cao tốc. Bạn có thể đặt các khối ở bên trái và bên phải để đường cao tốc có thể nhìn thấy trên một khu vực bằng phẳng. Bạn cũng có thể đặt các khối, và sau đó chỉ đặt các ngọn đuốc lên chúng từ một phía nhất định (về phía ngôi nhà), để sau này bạn có thể xác định hướng nào của con đường sẽ dẫn đến đâu.

  Con đường hoàn toàn bằng phẳng như vậy sẽ có thể nhìn thấy từ xa nhờ ánh sáng của ngọn đuốc. Đoạn đường càng dài, khả năng bạn vượt qua khi bị lạc càng ít. Và sau khi tìm thấy đường cao tốc, bạn sẽ hiểu ngay nơi để đến ngôi nhà.

  Một lúc sau, khi bạn đã tích lũy đủ sắt, vàng và bụi đỏ, bạn có thể biến đường cao tốc thành đường sắt và di chuyển dọc theo nó trên một chiếc xe đẩy với tốc độ lớn.

  Ngọn hải đăng, tháp

  Minecraft. Bản đồ vượt qua

  Nếu bạn không hài lòng với số lượng lớn ngọn đuốc cần dùng để xây dựng đường đi hoặc khó nhìn thấy chúng trong các khu rừng rậm và rừng rậm, thì bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để đánh dấu đường đi của mình – xây tháp.

  Thông thường, các tháp định hướng như vậy được xây dựng trong một khối với chiều rộng và chiều cao từ mười khối đến chiều cao tối đa của thế giới. Từ trên cao, bạn có thể thêm các ngọn đuốc vào tháp từ mọi phía, sau đó bạn sẽ có được một thứ giống như ngọn hải đăng.

  Khi xây dựng một cây cột rất cao, một vấn đề nảy sinh – sau khi hoàn thành công việc, bằng cách nào đó bạn cần phải nhảy xuống đất và không bị vỡ. Điều này nên được dự đoán trước và một hồ chứa nhỏ nên được đào dưới tháp, kích thước ít nhất là 2×2. Sau khi nhảy, bạn có thể chôn nó. Hoặc bạn có thể lấy một xô nước bên mình, đổ nước khỏi trụ và ngay lập tức nhảy xuống theo dòng nước. Kết quả là, nước sẽ từ từ cuốn bạn xuống.

  Một trong những loại tháp định hướng là trụ dung nham. Cái chính là lấy nguyên liệu chính – nham thạch. Để làm điều này, bạn phải đi xuống sâu dưới lòng đất với một cái xô, tìm một hồ dung nham và nhặt một khối dung nham.

  Trước khi xây trụ dung nham, tốt hơn hết bạn nên cho tất cả những thứ có giá trị vào rương để không bị mất trong trường hợp chết. Chúng tôi xây dựng một cây cột bình thường, gắn một khối vào một bên ở đỉnh, đứng trên đó, đổ dung nham lên khối trung tâm. Chúng tôi nhảy xuống. Tốt hơn là nên xây hàng rào cao một khối từ bên dưới để dung nham không lan ra xa.

  Mincraft có một trục trặc nhỏ khi đổ chất lỏng (nước, dung nham) – trong những điều kiện nhất định, dòng chảy của chất lỏng sẽ là vô hạn. Do đó, từ cột dung nham của chúng tôi, một dòng dung nham sẽ chạy không ngừng dọc theo toàn bộ chiều cao của nó, mặc dù chúng tôi chỉ sử dụng một thùng dung nham cho việc này.

  La bàn

  Minecraft. Sự định hướng

  Một công cụ điều hướng rất tiện lợi là la bàn… La bàn đã hoàn thiện thường được bố trí ở một trong các khe tiếp cận nhanh, vì vậy nó sẽ luôn ở trong tầm nhìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Make Flint In Minecraft
 • Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Farm Đĩa Nhạc
 • 5 Máy Chủ Servers Minecraft Hay Nhất Năm 2022
 • Những Phong Tục Tình Dục Kỳ Lạ Trên Thế Giới
 • Tải Noob Skins For Minecraft Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bảng Số La Mã Là Gì? Cách Đọc Ký Hiệu Số La Mã Đúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kí Tự Đặc Biệt Ff 2022: Cách Đặt Tên Free Fire Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Kí Tự Đặc Biệt Free Fire Đẹp Độc Lạ
 • Cách Đặt Tên Kí Tự Đặc Biệt Pubg Mobile ✿◕ ‿ ◕✿ ٩(^‿^)۶
 • Cách Đặt Tên Zalo, Thay Tên Zalo Với Ký Tự Đặc Biệt
 • Đổi Tên Zalo Kí Tự Đặc Biệt Trên Máy Tính
 • Các số La Mã là một hệ thống chữ số có nguồn gốc từ Roma cổ đại, dựa theo chữ số Etruria. Hệ thống chữ số La Mã được sử dụng từ thời cổ đại và đến thời Trung Cổ, hệ thống chữ số này đã được chỉnh sửa và sử dụng cho đến ngày nay.

  1.2. Kí tự cho các chữ số La Mã

  Các số La Mã được dùng nhiều nhất là:

  I: Một

  V: Năm

  X: Mười

  Các kí tự La Mã từ 1 đến 21

  I: 1

  II: 2

  III: 3

  IV: 4

  V: 5

  VI: 6

  VII: 7

  VIII: 8

  IX: 9

  X: 10

  XI: 11

  XII: 12

  XIII: 13

  XIV: 14

  XV: 15

  XVI: 16

  XVII: 17

  XVIII: 18

  XIX: 19

  XX: 20

  XXI: 21

  2. Cách đọc chữ số La Mã

  Cách đọc chữ số La Mã giống với cách đọc các con số tự nhiên.

  Ví dụ:

  I có giá trị là 1, đọc là một

  VII có giá trị là 7, đọc là bảy

  XI có giá trị là 11, đọc là mười một

  XIX có giá trị là 19, đọc là mười chín

  2.2. Quy tắc viết số La Mã

  Quy tắc chữ số La Mã thêm vào bên phải là cộng vào bên phải chữ số gốc với giá trị nhỏ hơn hoặc bằng chữ số gốc.

  Ví dụ: X = X + V

  X trái là gốc

  V là chữ số thêm vào bên phải

  V có giá trị nhỏ hơn X

  Quy tắc chữ số thêm vào bên trái là cộng vào bên trái chữ số gốc với giá trị bằng 1.

  Ví dụ: IV = V – I

  V phải là gốc

  I là chữ số thêm vào bên trái

  I có giá trị là 1

  3. Những lưu ý cần ghi nhớ khi làm quen với các số La Mã

  • Các em học sinh cần nhớ và đọc được các chữ số La Mã từ I đến XXI.
  • Cần phân biệt rõ các kí tự để tránh nhầm lẫn và các quy tắc viết chữ số La Mã.
  • Nắm rõ các quy tắc thêm và bớt giá trị của chữ số La Mã.

  4. Bài tập

  Câu 1: Đọc các chữ số La Mã sau:

  I, IV, VIII, XII, XIV, XIX, XXI

  Đáp án:

  I: 1

  IV: 4

  VIII: 8

  XII: 12

  XIV: 14

  XIX: 19

  XXI: 21

  Câu 2: Sắp xếp các chữ số La Mã sau đây theo thứ tự từ nhỏ đến lớn:

  III, X, XVI, I, V, XX, VIII, XIII

  Đáp án: I, III, V, VIII, X, XIII, XVI, XX.

  Câu 3: Viết các số từ 1 đến 12 bằng chữ số La Mã.

  Đáp án: I, II, III, IV, V, VI, VII, VIII, IX, X, XI, XII.

  Câu 4: Thực hiện các phép tính sau:

  X – IV = ?

  XX – IX = ?

  IV + V = ?

  Đáp án:

  X – IV = VI

  XX – IX = XI

  IV + V = IX

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Stt Kí Tự Đặc Biệt Trên Fb Dùng Để Thả Thính Crush, Câu Like Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Dùng Các Ký Tự Đặc Biệt Để Tạo Tên Và Chat Trong Zalo
 • Xin Hãy Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Các Ký Tự Đặc Biệt Trên Yahoo
 • Phím Tùy Chọn Kiểu Mac Cho Các Ký Tự Đặc Biệt Trong Windows
 • Cách Sử Dụng Các Ký Tự Đặc Biệt Trong Windows Với Bản Đồ Ký Tự
 • Viết Số La Mã Trong Word, Đánh Chỉ Mục Số La Mã Word 2022, 2013, 2010,

  --- Bài mới hơn ---

 • Tách Chữ Ra Khỏi Chuỗi Trong Excel, Ví Dụ Minh Họa Và Cách Làm
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Trong Excel Theo Điều Kiện
 • Danh Sách Ký Tự Đặc Biệt
 • Kí Tự Đặc Biệt Alt Đẹp ❤️ Bảng Kí Tự Alt Full Từ A
 • Kí Tự Đặc Biệt Trung Quốc ❤️ 1001 Kí Tự Tiếng Trung Đẹp
 • Thay vì phải đánh số thứ tự hay chỉ mục theo cách thông thường thì chúng ta có thể viết số La Mã trong word, đánh chỉ mục số la mã trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003 để làm cho văn bản của mình trở nên sinh động với nhau.

  Viết số La Mã trong Word cũng là một cách để đánh số thứ tự trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003. Như bạn đã biết là có rất nhiều cách để thể hiện số thứ tự và số là mã cũng là một trong những cách để đánh số thứ tự trong Word mà chúng ta có thể sử dụng để có thể làm cho văn bản của bạn sinh động hơn hoặc chuyên nghiệp hơn.

  Viết số La Mã trong Word, đánh chỉ mục số la mã. 1. Viết số La Mã trong Word 2022, 2013

  Bước 1: Để viết số La Mã trong Word thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn biểu tượng 1 2 3 trong phần Home.

  Bước 2: Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị số la mã, có thể viết hoa hoặc viết thường tùy bạn và ngoài ra bạn có thể vào Define New Number Format để chỉnh sửa đánh chỉ mục số la mã trong Word.

  Trong Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số la mã hoặc một số khác cũng như kiểu hiển thị của nó.

  Bước 3: Sau khi viết số La Mã trong Word xong xuôi bạn đã có thể đánh số lã mã như trong hình, lúc này hãy nhấn sang biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con.

  Bước 4: Cũng tương tự như phần trước chúng ta có thể tùy chọn các mục con và tùy chỉnh sâu hơn trong Define New Multilevel List.

  Bước 5: Tại đây sẽ có thông tin chỉnh cho từng level một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ.

  2. Viết số La Mã trong Word 2010, 2007

  Bước 1: Để viết số La Mã trong Word 2010, 2007 thì việc đầu tiên bạn cần phải ngay chính mục Home rồi nhấn vào biểu tượng như hình dưới.

  Bước 2: Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị số la mã, có thể viết hoa hoặc viết thường tùy bạn chọn và ngoài ra mục Define New Number Format giúp chúng ta chỉnh sửa đánh chỉ mục số la mã trong Word 2010, 2007.

  Bước 3: Tại phần Define New Number Format bạn có thể thiết lập lại định dạng số la mã hoặc một số khác cũng như kiểu hiển thị của nó.

  Bước 4: Sau khi viết số La Mã trong Word,bạn có thể đánh số lã mã như hình dưới, lúc này hãy nhấn sang biểu tượng bên cạnh để thiết lập các tệp con của nó.

  Bước 5: Cũng tương tự như phần trước chúng ta có thể tùy chọn các mục con và tùy chỉnh sâu hơn trong Define New Multilevel List.

  Bước 6: Tại đây sẽ có thông tin chỉnh cho từng level một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp độ.

  3. Viết số La Mã trong Word 2003

  Bước 1: Để viết số La Mã trong Word 2003 có chút khác biệt khi bạn cần phải vào phần Format rồi chọn bullet and Numbering.

  Bước 2: Sau đó tại phần Numbered chúng ta lựa chọn chữ số la mã.

  Đừng quên trong phần customize của chúng ta có thể thiết lập thông số la mã như các phần trên.

  Bước 3: Sang phần tiếp theo là Outline Numberred dể thiế lập cho các level con của nó.

  Và tương tự chúng ta có thể thay đổi các ký tự khi đánh chỉ mục số la mã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàm Viết Hoa Chữ Cái Đầu Tiên Trong Excel 2022, 2003, 2007, 2010, 2013
 • Cách Viết Chỉ Số Trên, Chỉ Số Dưới Trong Excel
 • Cách Viết Số Mũ Trong Excel, Viết Chỉ Số Trên, Chỉ Số Dưới Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Microsoft Word
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Hay Trong Microsoft Word 12/2020
 • Hàm Đánh Số Thứ Tự Bằng Ký Hiệu La Mã Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Hàm Tạo Số Phiếu Tự Động Trong Excel
 • Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Bỏ Qua Ký Tự Đầu Tiên Trong Excel?
 • Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để
 • Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp
 • Cách Sắp Xếp Họ Tên Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel
 • Hàm nào cho phép đánh số thứ tự bằng ký hiệu la mã? Làm thế nào để sử dụng hàm đánh số thứ tự bằng ký hiệu la mã? Hàm ROMAN trong Excel sẽ giúp bạn làm điều này.

  Hàm đánh số thứ tự bằng ký hiệu la mã – hàm ROMAN

  Hàm ROMAN sẽ chuyển một giá trị số Arab (1, 2, 3, 4, 5…) thành số la mã (I, II, II, IV, V…) dưới dạng Text.

  Công thức của hàm ROMAN như sau:

  =ROMAN(số cần chuyển, [dạng chuyển])

  Những dạng chuyển ta có như sau:

  0, TRUE hoặc để trống – dạng phổ thông

  4 hoặc FALSE dạng giản thể

  Chú ý: Với số âm và số lớn hơn 3999, giá trị trả về là #VALUE!

  Để chuyển số 499 thành kiểu La Mã, ta sử dụng 1 trong những công thức như sau:

  Mối tương quan giữa số La Mã với chữ cái

  Bạn có thể đánh số La Mã thủ công bằng tay trong trường hợp nhớ bản chữ số La Mã. Chẳng hạn như 1 = I, 5 = V, 10 = X… Vậy số La Mã có khác kí tự chữ cái trên bàn phím không? Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra lại bằng hàm EXACT để biết câu trả lời:

  Và hãy nhớ rằng kết quả trả về của hàm ROMAN là dạng TEXT, bạn không thể sử dụng để tính toán và cũng không nên sử dụng để tính toán. Với công việc cần sử dụng số để tính toán, hãy làm theo quy luật tính trước, chuyển đổi sau.

  Hàm chuyển đổi kiểu chữ trong Excel Chuyển đổi âm lịch dương lịch bằng VBA

  Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

  Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

   50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Chọn Tên Ngẫu Nhiên Từ Danh Sách Trong Excel?
 • Random Number Generator Excel In Functions And Data Analysis
 • How To Generate Random Numbers In Excel (A Step
 • Cách Tạo Số Ngẫu Nhiên Bằng Excel
 • Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Các Ô Trong Một Cột Hoặc Dải Ô Trong Excel?
 • Dota Truyền Kỳ Thay Áo Mới, Bao La Quà Tặng Cho Game Thủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Medivh, Người Bảo Hộ Cuối Cùng (P.3): Sự Trở Lại Của Người Bảo Hộ
 • Dota 2 Lore (P.x1 Plus): Tử Thần Song Sát
 • Dota 2: Top 3 Hero Trong Meta Hiện Tại (P.1)
 • Tổng Hợp Hướng Dẫn Line Up Đội Hình Mạnh Trong Dota Underlords Meta Hiện Tại
 • Dota 2: Điểm Mặt Chỉ Tên 5 Support Đang “làm Mưa Làm Gió” Meta Hiện Tại
 • Tựa game di động số 1 Châu Á với hơn 1.5 triệu người chơi tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu đến cộng đồng game thủ phiên bản 3.2 với nhiều cải tiến hấp dẫn. Đáng chú ý là những thay đổi về cơ chế Viễn Chinh, cho phép người chơi có nhiều khả năng thu thập vật phẩm hơn khi thay đổi cơ chế quà thưởng sau mỗi lần qua ải. Tỷ lệ nhận được nững vật phẩm quý cũng sẽ được nâng cao, giúp người chơi mau chóng thăng cấp cho những vị tướng yêu thích của mình. Ngoài ra, tin vui nhất với game thủ có lẽ là thời gian đi Viễn Chinh mệt mỏi sẽ được xóa bỏ khi game cập nhật thêm tính năng Quét nhanh Viễn Chinh.

  Điểm đặc biệt trong tháng 6 này là người chơi sẽ có thể sở hữu 5 vị tướng ngay trong tháng 5 này. Bên cạnh Magina và Mirana sẽ xuất hiện thông qua rương Hamburger và Điểm Danh hàng tháng, sẽ có 3 vị tướng hoàn toàn mới sẽ gia nhập thông qua việc đổi điểm Viễn Chinh, Arena và Super Arena. Theo đó, Warlock, Prophet và Huskar sẽ xuất hiện và bổ sung thêm cho người chơi nhiều lựa chọn cho các đội hình yêu thích của mình. Với việc đổi các điểm tích lũy hàng ngày, cuộc đua sở hữu ba vị tướng này sẽ sớm được hâm nóng trên các đầu trường rực lửa của DoTa Truyền Kỳ

  Song song với việc ra mắt những vị tướng mới, DoTa Truyền Kỳ cũng mở tính năng Di Tích Thần Bí. Giờ đây bên cạnh việc mời gọi đồng đội cùng nhau thủ mỏ, người chơi may mắn tìm ra Di Tích Thần Bí có thể kêu gọi đồng đội cùng Guild tham gia tấn công vào Di Tích này. Nên lưu ý, dù người chơi có đồng ý tham gia chiến dịch cùng bạn hay không thì bạn cũng mất đi một quyền mời, do đó hãy chọn đồng đội chuẩn xác để tránh bị cho “leo cây”.

  Sự xuất hiện của những vị tướng mới sẽ khiến chiến thuật trong DoTa Truyền Kỳ càng thêm đa dạng. Nếu như người chơi thường xuyên than phiền về việc các đội hình Phép Thuật đang áp đảo hiện nay, thì sự có mặt của Magina – Cơn ác mộng của những pháp sư, sẽ là một luồng gió mới. Thêm vào đó, tuy Warlock cũng là một tướng hệ Trí, nhưng kỹ năng của Warlock có thể gây gián đoạn kỹ năng đối phương đồng thời khiến đội hình đối phương một phen rối bời. Prophet và Mirana là những lựa chọn mới cho đội hình toàn nữ tại Đền Nữ Thần, và Huskar sẽ là một sự bổ sung lý tưởng dành cho những người yêu đội hình vật lý. Bên cạnh việc cập nhật tính năng mới, bổ sung vào hệ thống tướng phong phú những gương mặt kỳ tài mới, DoTa Truyền Kỳ còn dahf tặng cho tất cả game thủ của mình loạt quả khủng ngay khi tải bản cập nhật và đăng nhập liên tiếp trong 05 ngày đầu tiên với nhiều kim cương và đá hồn hấp dẫn.

  Gần sáu tháng đến tay game thủ Việt, DoTa Truyền Kỳ ngày càng thu được nhiều trái ngọt trong công cuộc chinh phục game thủ Việt cũng như giữ vững ngôi vị game mobile số 1 Châu Á. Được biết sắp tới, sau lần thay áo mớ này, DoTa Truyền Kỳ đang nỗ lực để từng bước vươn đến con đường trở thành tựa game esport chuyên nghiệp phục vụ game thủ nước nhà.

  Trang chủ: http://dota.360game.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ Cập Nhật Vô Số Thử Thách Mới
 • Dota 2: 4Am Kick Sylar Sau Đúng 1 Ngày, Miracle
 • Hướng Dẫn Chơi Map Dota Trong Warcraft 3 Trên Mạng Lan Game
 • Nghi Vấn: Đã Có Thể Hack Map Trong Dota 2
 • Hướng Dẫn Cắm Mắt Dota 2 Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100