Top 5 # Những Vị Tướng Tàng Hình Trong Lol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Những Vị Tướng Dễ Chơi Nhất Trong Lol

Khác với Sát thủ, các Đấu sĩ ít có khả năng dồn sát thương tức thời lớn dựa trên các kỹ năng. Thay vào đó, các Đấu sĩ Liên Minh Huyền Thoại thường có kỹ năng khống chế, độ chống chịu nhất định cũng sát thương vừa phải dựa trên các đòn đánh thường hoặc các hiệu ứng trên đòn đánh thường.

Darius là một đấu sĩ vô cùng đáng sợ và dễ sử dụng cho người mới chơi. Sử dụng đúng lúc với Máy Chém Noxus, hắn có thể “làm thịt” nhiều đối phương trong giao tranh.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự với Tàn Sát (Q) đầu tiên, Bắt Giữ (E) và cuối cùng là Đánh Thọt (W). Máy Chém Noxus (R) có thể nâng ở các cấp độ 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Rìu Đen, Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Giáp Gai hoặc Kiếm Răng Cưa, Giày Thủy Ngân.

Diana là một trong những đấu sĩ sử dụng sức mạnh phép thuật, có thể được dùng để đi giữa hoặc đường trên.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa các kỹ năng theo thứ tự với Trăng Lưỡi Liềm (Q) tối đa đầu tiên, tiếp theo là đến Thác Bạc (W) và Trăng Mờ (E) tối đa sau cùng. Trăng Non (R) cần được nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Giày Pháp Sư, Song Kiếm Tai Ương.

Tiến sĩ Mundo là một lựa chọn khá an toàn ở đường trên với khả năng hồi phục mạnh và các kỹ năng không dùng Máu thay cho năng lượng.

Nâng kỹ năng: Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) cần nâng tối đa sớm, theo sau bởi Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) được nâng tối đa sau cùng. Máu Điên (R) nên được nâng tại cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Áo Choàng Lửa, Giày Thủy Ngân, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Giáp Máu Warmog, Giáp Gai.

Fiora là một trong những đấu sĩ rất mạnh ở lĩnh vực đơn đấu với đối phương. Thông thường, cô nàng này hay được sử dụng ở đường trên.

Nâng kỹ năng: Đối với Fiora, bạn hoàn toàn có thể nâng tối đa Lao Tới (Q) hoặc Bùng Nổ Tốc Độ (E) trước rồi Phản Đòn (W) sau cùng. Tuy nhiên, hãy tránh chọn Bùng Nổ Tốc Độ khi đối phương có khả năng né đòn tốt với Jax hoặc làm chậm tốc độ đánh với Malphite, Lee Sin hay Gragas. Điệu Van Tử Thần (R) nên được nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Rìu Mãng Xà, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Chùy Gai Malmortius, Giày Khai Sáng Ionia, Giáp Thiên Thần.

Gangplank là một tướng khá dễ chơi với kỹ năng kiểm soát bản đồ tốt và không cần phải định hướng quá nhiều. Bên cạnh đó, Gangplank có thể dễ dàng kiếm được một lượng vàng lớn nhanh chóng bằng kỹ năng Đàm Phán.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa theo thứ tự Đàm Pháp (Q) đầu tiên, Hào Khí Dâng Cao (E) tiếp theo và sau cùng là Bổ Sung Vitamin (W). Mưa Đại Bác (R) được nâng ở cấp độ 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Dao Điện Statikk, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Tâm Linh, Giày Khai Sáng Ionia, Tam Hợp Kiếm hoặc Găng Tay Băng Giá.

Garen, Sức Mạnh Của Demacia, thường được sử dụng ở đường trên nhờ khả năng hồi phục và đì đọt đối phương tốt với các kỹ năng không tốn năng lượng.

Nâng kỹ năng: Đòn Quyết Định (Q) được nâng tối đa đầu tiên và theo đó là Phán Quyết (E), Lòng Dũng Cảm (W) được nâng tối đa sau cùng. Còn Công Lí Demacia (R) sẽ có thể nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh, Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Rìu Đen hoặc Chùy Gai Malmortius, Giày Thủy Ngân.

Tuy giá mở khóa thấp với 450 IP, nhưng Kayle lại là một Đấu sĩ phép thuật vô cùng hiệu quả và an toàn ở đường giữa.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa Công Lí Thịnh Nộ (E) rồi đến Trừng Phạt (Q) và Ban Phước (W) được nâng tối đa sau cùng. Bất Tử Hộ Thân (R) có thể nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Nanh Narshor, Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm Tai Ương, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô.

Hướng Dẫn Về Mọi Thủ Thuật Tàng Hình Trong Dota

Invisibility là khả năng có được khi kích hoạt một skill hoặc item, làm cho các unit trở nên tàng hình với đối phương, đồng nghĩa với việc không thể “tấn công” hay sử dụng skill vào bạn!

Tuy nhiên, đối với những spell có AOE rộng mà không cần target trực tiếp vào unit để thực hiện như Fissure của Es hay Rocket của Clock … thì unit đang invi vẫn sẽ chịu phải damage gây ra! Ngoài ra, khi invi những unit đồng minh vẫn có thể thấy và cast skill/item bất kì vào bạn được.

II. Các loại tàng hình – Invisibility:

1. Permanent Invisibility (tàng hình vô thời hạn)

Có tổng cộng 10 skill thuộc dạng này:

Permanent Invisibility của

Riki (Thời gian để invi (fade time) là: 3s/2.25s/1.5s)

Moonlight Shadow của

Potm (Fade time là: 2.5s/2s/1.5s)

Spin Web của

Brood(Fade time là: 2s ở mọi level)

Đối với Permanent Invisibility, Moonlight Shadow, hay Spin Web thì unit hưởng invi từ những skill này sẽ không tấn công cho đến khi bạn ra lệnh.

Psionic Trap của

Lanaya (Fade time là: 2s ở mọi level)

Greater Hawk của

BeastMaster (Fade time là: 5s ở mọi level)

Remote Mine và

Statis Trap của

Techies (Fade time là: 2s ở mọi level)

Sprit Wolves (lv4) của

Lycan (Fade time là: 3s)

Đối với Spirit Wolves là unit duy nhất sẽ tự động tấn công mặc dù bạn không ra lệnh.

Nature’s Guise của

Treant (Fade time là: 2s ở mọi level)

Shadow Dance của

Slark (Fade time là: 0s ở mọi level)

Ở dạng này, bạn sẽ bị mất tàng hình khi ra lệnh tấn công (trừ Shadow Dance của Slark) hoặc sử dụng skill/item nào đó (ngoại trừ Nature’s Guise và Shadow Dance).

Thêm vào đó chúng ta còn có một vài cách để phát hiện unit invi ở loại này như:

Sử dụng Silence từ Bloodrage của

Bloodseeker (dĩ nhiên ngoài trừ những Silence dạng Smoke của

Riki) Có thể áp dụng để phá Ulti của Riki hay Potm chẳng hạn.

“Cọp” chuẩn bị invi

Với Bloodrage có thể làm mất Ulti của “Cọp”

Hoặc sử dụng những skill có khả năng “trói” unit như Ensnare của

Naga hay Pit of Malice của

Pitlord

Phát hiện invi bằng Ensnare!

Khi đang ở trong trạng thái invi ở dạng này bạn vẫn không có khả năng đi xuyên creep (WindWalk) sẽ đề cập ở mục sau, cho nên unit invi ở loại này vẫn có thể “va chạm” được với các unit khác. Vì vậy có thể sử dụng để làm slow đối phương chờ teamate đến, hay cũng là để phát hiện 1 unit invi đang ở đây!

Một số thông tin hữu ích khác:

Hookshot của

Clock vẫn có thể sử dụng đối với những unit invi, gây dam, stuns và thấy chúng trong một khoảng thời gian ngắn.

Hook được unit invi!

Chronosphere của

Void hay Global Silence của

Silencer khi sử dụng vẫn có thể làm mất khả năng invi của bạn!

Kết hợp giữa Permanent Invisibility của Riki và Shadtow Moonligh của Mirana sẽ cho Riki khả năng tàng hình tuyệt đối! Nghĩa là khi tấn công sẽ không hiện hình và bất cứ dấu hiệu nào khác! Cụ thể điều này đã được nói ở

2. WindWalk

3. Invisibility

Sandstorm của

Sandking

Những unit nhận invi từ Nature’s Guise của

Treant

Cũng tương tự như trên unit nhận invi từ loại này cũng không “auto attack” và vẫn có thể bị “va chạm” bình thường.

4. Phase Shift

Phase Shift của

Puck

Duration: 0.75/1.5/2.25/3s

Có thể bạn chưa biết nhưng sự thật là Phase Shift (PS) của Puck khi sử dụng cho khả năng “bất tử” và invi. Ở đây không có fade time bởi khi sử dụng PS thì gần như invi xuất hiện ngay lập tức!

Nó khá là đặt biệt ở chỗ khi đang sử dụng PS mà bạn active Shiva thì sẽ mất đi khả năng “bất tử” mà PS cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn còn khả năng “tàng hình”. Vì vậy hãy thật cẩn thận với Shiva, đừng vội active trong khi đang PS bởi nếu team địch có Gem thì sẽ thật nguy hiểm!

Active Shiva khi đang PS sẽ mất “bất tử”?

Dĩ nhiên vì cũng là một dạng invi cho nên khi PS sẽ không “auto attack” và vẫn bị “va chạm” bình thường.

Với khả năng “bất tử” và invi dĩ nhiên có thể dùng PS để né một số skill, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn có thể “ăn” damage mặc dù đã PS. Chẳng hạn như Hellfire Blast của dùng PS chỉ có thể né được stun nhưng vẫn bị burn damage!

Với PS bạn có thể “auto-cast” tuy nhiên khi đang dùng 1 channeling spell chẳng hạn như BoT thì PS “được auto-cast” sẽ không hoạt động!

5. Một số loại invi khác

Scarabs của

Nerubian Assassin khi Burrow sẽ cho khả năng invi và cho một chút sight (400)

Ice Blast của

AA: trong đó dummy unit của IB sẽ có khả năng invi.

Những loại invi trên đều có fade time là 0s

III. Một số cách phát hiện Invi

Dust of Appearance – 1050

Necronomicon Warrior Lv3 – 1000

Lightning Bolt – 900

Thundergods Warth – 900

2. Các skill dạng Faerie Fire và thời gian tồn tại:

Track – 30s

Amplify Damage – 25s

Charge of Darkness – Đến khi Bara ngừng cast

3. Ensnare và thời gian tồn tại

Spirit Bear lv 3,4 – 3s trên hero

Ensnare – 2/3/4/5s

Earthbind – 2s

Pit of Malice 1/1.5/2/2.5s

DarkTroll Warlord (creep trong rừng) – 1,5s

4. Entangle/Entangling Roots và thời gian tồn tại:

Overgrowth – 3s

Frostbite – 1.5/2/2.5/3s

Sight được nhận từ: Strygwyr’s Thirst của

Bloodseeker, Charge of Darkness của

Bara, Assassinate (ultimate) của

Sniper.

Voodoo (Lion, Rhasta) – 1.25/2/2.75/3.5s

Invi không chỉ đơn thuần là tàng hình mà nó được chia thành nhiều loại với các đặc điểm khác nhau! Hẳn là sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ phân biệt được tất cả các dạng của Invi, để từ đó có thể lợi dụng được những điểm mạnh của nó hoặc tránh đi những điểm yếu, hay có thể lợi dụng được một số thủ thuật đã nêu ở trên để game đấu trở nên thú vị hơn!

Trong DotA có 10 skill và 2 item cho khả năng này!

Vì đây cũng là một dạng của invi cho nên khi ra lệnh “tấn công” hay sử dụng 1 skill/item thì sẽ mất đi khả năng tàng hình. Với invi từ WindWalk, bạn sẽ không bị auto-attack (tự đánh) vào unit khác.

Khi WindWalk bạn sẽ không bị “va chạm” với bất kì một unit khác nên bạn có khả năng “đi xuyên” qua! Một trường hợp ngoại lệ là khi kết hợp WindWalk với Bladefury của thì sẽ mất đi khả năng này!

Không thể “đi xuyên” khi WindWalk kết hợp với Bladefury!

Đối với những skill như: Sandstorm, Charge of Darkness… khi sử dụng một loại item như Lothar hay PB chẳng hạn thì sẽ làm mất đi các skill này.

Đối với một số trường hợp vẫn có thể sử dụng WindWalk trong khi Channeling như trong lúc tele bằng BoT chẳng hạn.

Tele bằng BoT vẫn có thể WW!

Do đó hãy lợi dụng điều này để sống sót trong những trường hợp cần thiết!

Đối với range unit khi attack từ WindWalk thì sẽ không nhận được buff nào (như crit chẳng hạn) ngoài backstab cho sẵn từ WW đó.

Với Leap và Borrowed Time vì cũng được làm dựa trên WW với khả năng WW trong 0.01s cho nên bạn cũng có thể sử dụng nó để tránh một số skill.

Leap để né stun!

Phase Boots cũng cho ta khả năng WindWalk nhưng không cho ta invi vì thời gian fade time của nó lâu hơn so với thời gian hiệu lực là 4s. Cho nên chỉ có thể sử dụng để “đi xuyên” unit mà ngoài ra không thể né được các skill khác.

Đối với Sniper và NVM thì khi sử dụng WW từ Lothar để cast ulti thì 2 hero kể trên sẽ không hiện hình cho đến khi hoàn thành casting time!

Ngoài ra, một điều cực kì hữu ích từ WindWalk là phát đánh đầu tiên sau khi tàng hình sẽ không bao giờ miss đối với những unit trong tầm tấn công.

Những Vị Tướng Đường Trên Đang Bị Lãng Quên Trong Lol

Đại Tướng Noxus là một trong những vị tướng có thể đánh cực khỏe khi solo đường trên. Ngay cả những Renekton hay Shyvana cũng khó lòng đánh trên kèo Darius được. Sức mạnh của Darius nằm ở bộ kĩ năng dồn damage, làm chậm và đặc biệt là càng đánh càng khỏe (cộng dồn xuất huyết).

Với Tàn Sát (Q) và Đánh Thọt (W), sẽ là dại dột nếu bạn muốn trao đổi chiêu thức với Darius, tuy nhiên ngay cả khi muốn giữ vị trí để farm thôi thị bạn cũng hoàn toàn có thể bị kéo vào với Bắt Giữ (E). Và đáng sợ hơn, khi đạt level 6 thì chiêu cuối Máy Chém Noxus sẽ là ác mộng với bất cứ đối thủ nào.

Điểm yếu duy nhất của Darius chính là không có kĩ năng lao vào hay lui về chủ động. Trước hết, nó khiến cho vị tướng này sẽ rất khổ khi bị rừng đối phương gank. Nhưng quan trọng hơn hết, trong các pha combat tổng, việc không có kĩ năng càn lướt sẽ khiến Darius khó tiếp cận Xạ thủ hay Pháp sư đối phương.

Từng là một trong những vị tướng được cấm/chọn nhiều nhất ở tất cả các giải đấu, tuy nhiên sau khi bị Riot Games “đì” thẳng tay, Jayce đã chính thức rơi vào quên lãng. Điểm mạnh của Jayce là ở khả năng dồn sát thương tuyệt vời và là một tướng đánh xa (khi ở dạng pháo).

Khi đi đường với Jayce, bạn sẽ phải chịu một sức ép kinh khủng. Nếu cứ cố gắng farm thì bạn sẽ bị rỉa máu đến chết, còn nếu muốn lao vào đánh nhau thì… Jayce có tới 6 kĩ năng. Trong một thế trận mà team xanh, thậm chí khả năng rỉa máu của Jayce còn vượt trội hơn cả Nidalee (Sát thương có thể bé hơn nhưng lại là diện rộng và khó tránh né).

Một lý do khác khiến Jayce không còn được chú ý đó chính là lối chơi chung của team đã thay đổi. Ở đường trên hiện nay, các đội thường lựa chọn những vị tướng có khả năng càn lướt và đỡ đòn tốt thay vì một sát thủ dồn damage mạnh nhưng lại mỏng manh.

Thời mà Jayce làm mưa làm gió ở đường trên, Kennen chính là sự lựa chọn tối ưu để khắc chế lại. Bộ kĩ năng của Kennen rất phù hợp để đi đường trên: Cấu rỉa tốt, khô máu tốt và chạy trốn cũng tốt. Đặc biệt, với việc xuất thân từ một pháp sư, Kennen có thể làm rất nhiều điều không tưởng trong combat với chiêu cuối Bão Sấm Sét.

Tuy nhiên, ở mùa giải hiện tại, Kennen đã không còn được nhắc tới. Giải thích cho vấn đề này có lẽ cũng chỉ nằm ở chiến thuật. Dù có thể mở combat tốt với Bão Sấm Sét kết hợp Đồng hồ cát, nhưng về cơ bản thì Kennen cũng không thể chống chịu quá nhiều sát thương cho đồng đội (nhiệm vụ bắt buộc với các tướng đường trên hiện nay).

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ thời kỳ thống trị của Shen ở đường trên với chiến thuật 1-4 huyền thoại (Shen đẩy riêng một đường và sẽ Nhất thống về team khi cần). Khi đó, để trị Shen cũng như một số vị tướng đỡ đòn khỏe khác thì người chơi đã tìm ra Vladimir.

Điểm đặc biệt của vị tướng này là mỗi 40 điểm máu cộng thêm cho Vladimir 1 sức mạnh pháp thuật và mỗi 1 điểm sức mạnh phép thuật cộng thêm cho Vladimir 1.4 điểm máu (không cộng dồn với chính nó).

Điều này có nghĩa là Vladimir có thể đảm bảo việc vừa có khả năng đỡ đòn vừa có thể gây sát thương mạnh. Với Truyền Máu (Q), Vladimir trụ lane cực tốt và cấu rỉa cũng hoàn hảo. Khi cần đẩy nhanh lính, chẳng ai làm tốt hơn Vladimir với Thủy Triều Máu. Nếu bị gank, vị tướng này cũng có thể lùi lại với Hồ Máu (tuy nhiên hiệu quả của kĩ năng này không cao và lại tốn tới 20% máu hiện tại).

Tiếp tục là một vị tướng đỡ đòn rất khỏe ở đường trên. Sở hữu bộ kĩ năng quấy rối tốt và đặc biệt là không tốn năng lượng, Zac tỏ ra đặc biệt khó chịu khi đi đường. Khi cần tập trung lại, Zác chính là một trong những vị tướng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với Súng Cao Su và chiêu cuối Nảy Nảy Nảy!

Tuy nhiên, hiện nay mặc dù không biến mất hoàn toàn nhưng Zac cũng rất ít khi được nhắc tới trong các trận đấu đỉnh cao. Thi thoảng người chơi cũng đem vị tướng này vào vị trí đi rừng tuy nhiên hiệu quả là không cao.

Ngoài ra cũng còn một số vị tướng đi đường trên rất mạnh khác như Yorick, Singed, Rumble, Aatrox… nhưng vì một số lý do khác nhau mà chúng đã không còn được lựa chọn nhiều.

Tuyển Tập Những Hình Nền Tướng Sylas (Kẻ Phá Xiềng) Trong Game Lol

Tuyển tập những hình ảnh và hình nền tướng Sylas (Kẻ Phá Xiềng) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng hình ảnh full hd. Sylas là một pháp sư sinh ra trong một gia đình nghèo khổ của Demacia, số phận của Sylas xứ Dregbourne có lẽ đã được định đoạt ngay từ những thời khắc đầu tiên. Dù sở hữu địa vị xã hội thấp hèn, cha mẹ cậu bé vẫn tuyệt đối đặt lòng tin nơi lý tưởng của đất nước. Cũng vì vậy, khi phát hiện đứa con của mình sinh ra “bị nguyền rủa” bởi những quyền năng ma thuật, họ đã quyết định giao nộp đứa bé cho hội thợ săn ma pháp của vương quốc.

Nhận thấy khả năng cảm nhận ma thuật lạ kỳ của Sylas, họ đã sử dụng cậu bé như một công cụ để phát hiện những pháp sư đang tồn tại bên trong cộng đồng. Đó là lần đầu tiên trong đời, cậu cảm thấy có một tương lai đang chờ đón mình, một cuộc sống để phục vụ cho đất nước, và thế là cậu tận hiến thực hiện nghĩa vụ của mình. Dù tự hào với điều đó, nhưng cậu luôn luôn cô độc- bởi ngoại trừ họ, cậu không được phép tiếp xúc với bất kỳ ai khác cả.

Với công việc này, cậu dần nhận ra rằng ma thuật thực chất phổ biến hơn nhiều so với những gì mà Demacia đang lùng đuổi. Cậu có thể cảm nhận những luồng sức mạnh tiềm tàng ngay cả bên trong những kẻ có đầy tiền tài và địa vị… và thậm chí đôi khi những kẻ đó chính là những kẻ mạnh miệng nhất phản đối sự tồn tại của pháp sư trong vương quốc. Trong khi những người nghèo khổ bị trừng phạt chỉ bởi lời nguyền mà họ mang trên người, những kẻ đó dường như đang dẫm đạp lên pháp luật, và sự bất công đó chính là những mầm mống đầu tiên cho sự nghi hoặc trong tâm trí Sylas.