Top 20 # Nhung Ma Lenh Trong Minecraft / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Các Hàm Ma Trận Trong Excel / 2023

Các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các hàm thông dụng trong Excel, bài viết này xin giới thiệu đến các bạn cú pháp và ví dụ minh họa của các hàm ma trận trong Excel 2016 bộ Office 2016, Excel 2013, 2010

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc các hàm logic cơ bản trong Excel. Sang tới bài viết lần này chúng tôi giới thiệu đến các bạn cú pháp, ví dụ của các hàm ma trận trong excel. Bao gồm hàm TRANSPOSE trả về ma trận chuyển vị, hàm MDETERM trả về định thức của một ma trận, hàm MINVERSE trả về ma trận nghịch đảo của một ma trận cho trước, hàm MMULT trả về ma trận tích của hai ma trận

Các hàm ma trận trong Excel Hàm Transpose trả về ma trận chuyển vị:

Cú pháp: TRANSPOSE( array)

Trong đó: Array là một mảng có số cột và số dòng bằng nhau

Ví dụ: Cho ma trận {1,2;3,4} hãy tìm ma trận chuyển vị của ma trận đã cho

Bước1: Mở phần mềm excel nhập ma trận đã cho như hình

Bước 2: Tại ô B10 nhập công thức =TRANSPOSE(B6:C7)

Bước3: Bôi đen vùng dữ liệu B10: C11,nhấn F2 rồi nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter

Kết quả trả về là ma trận {1.3;2,4} là ma trận chuyển vị của ma trận {1,2;3,4}

Hàm MDETERM trả về định thức của một ma trận

Cú pháp: MDETERM ( array)

Trong đó: array là một mảng có số cột và số dòng bằng nhau.

Ví dụ: Tính định thức của ma trận {1,2;3,7}

Bước 1: Mở phần mềm excel nhập ma trận đã cho như hình

Bước 2: Tại ô B12, Nhập công thức =MDETERM(B7:C8) nhấn enter

Định thức của ma trận cần tìm bằng 1

Hàm MINVERSE trả về ma trận nghịch đảo của một ma trận cho trước

Cú pháp: MINVERSE( array)

Trong đó: array là một mảng có số cột và số dòng bằng nhau

Ví dụ: Tìm ma trận nghịch đảo của ma trận { 1,2;3,7}

Bước 1: Mở phần mềm excel nhập ma trận đã cho như hình

Bước 2: Nhập công thức =MINVERSE(B7:C8) vào ô B12

Bước 3: Bôi đen vùng bảng tính B12:C13 nhấn F2 rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter

Ma trận nghịch đảo của ma trận đã cho là {7,-2;-3,1}

Hàm MMULT trả về ma trận tích của hai ma trận

Cú pháp: MMULT( array1, array2)

Trong đó: array1, array 2 là hai mảng có số cột của array1 bằng số dòng của array2

Xét ví dụ: Tìm tích của hai mà trận sau:

Ma trận 1: {1,1,2;1,1,3;1,1,1} và ma trận 2: {2,2;3,3;1,1}

Bước 1: Mở phần mềm excel nhập hai mà trận như hình:

Bước 2: Nhập công thức = MMULT(A6:C8,E6:F8) vào ô B12

Bước 3: Bôi đen vùng bảng tính B12:C14 nhấn F2 rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter ta được kết quả như hình

Wraith King – Ma Vương / 2023

Truyền thuyết về Wraith King

Trong nhiều năm chưa kể, nhà vua Ostarion đã xây dựng một vương quốc từ xương cốt của các kẻ thù. Một công việc được bắt nguồn từ sự ám ảnh của lão ta, đó là kéo dài chế độ quân chủ của mình trường tồn với thời gian. Lão ta tin rằng chừng nào lão còn xây thêm các tháp xác trong hoàng cung của lão thì chừng đó lão vẫn ko thể chết được. Nhưng cuối cùng lão ta cũng nhận ra rằng đó là 1 sự tự lừa dối, vì ngay chính những khúc xương rồi cũng thối rữa.

Hoàn toàn ko còn tin vào xác thịt nữa, lão ta tìm kiếm cách khác lâu dài hơn để kéo dài triều đại của mình. Và cuối cùng lão đã theo đuổi sức mạnh của những hồn ma. Một dạng linh hồn thuần khiết thoát khỏi những tâm hồn thực sự tối tăm khi họ chết. Lão ta nghĩ rằng nếu lão ngâm mình vào Wraith Essence (tinh chất hồn ma), thì có thể làm cho chính bản thân mình thành một thân xác toả sáng trong bóng tối và tồn tại vĩnh hằng.

Cứ một ngàn năm một lần, vào đêm ngày Đông Chí, sẽ có một sự kiện gọi là Wraith-Night (đêm hồn ma), lão ta sẽ thực hiện một nghi thức để biến đổi, ra lệnh cho các thuộc hạ thu thập đủ linh hồn để cúng cho tham vọng bất tử của lão. Chẳng ai biết được có bao nhiêu tướng lĩnh của lão đã chết, vì kẻ quan trọng duy nhất còn sống đó là Wraith King, kẻ đã đội mồ sống dậy như mặt trời vào sáng hôm sau.

Giờ thì lão ta ít khi ngồi yên trên ngai vàng của mình. Thay vào đó, lão khệnh khạng đi khắp nơi với thanh gươm tuốt vỏ, áp đặt những sự trung thành vượt xa cái chết.

Thông tin thêm

– Quê quán: Empire of Bones (Bạch cốt đế chế)– Ostarion trước đây được gọi là Skeleton King (Bạch cốt vương), tái sinh thành Wraith King sau buổi lễ của Wraith-Night. Vì lịch sử này, Ostarion đôi khi vẫn được biết đến với cái tên Bonelord (Bạch cốt chúa tể)– Ostarion coi tất cả những tướng lĩnh đã chết vì lão trong Wraith-Night là vật cống nạp chính đáng cho lão ta.– Sau Wraith-Night, Ostarion chỉ còn nhớ vương quốc đầu tiên của lão, giai đoạn mà lão tạo dựng nó từ các bộ xương.– Ostarion thích lấy đi những cái vương miện và lễ phục của những kẻ địch đã chết, rồi đội lên đầu và mặc lên người của mình.– Những thủ hạ của Ostarion đã làm cho lão ta 1 thanh kiếm từ những khúc xương và giáp trụ của các nhà vua đã chết.– Ostarion đã phối hợp cùng với một Magnoceros (1 bộ tộc có Magnus là thành viên) giết chết một Dreadknight.– Ostarion có vẻ bị thu hút bởi Queen of Pain.– Ostarion đã từng nhận được 1 thanh kiếm như là tín vật xin được đầu hàng trong hoà bình đến từ 1 vương quốc mà lão ta định xâm lược. Dù vậy thì hành động này cũng ko thể khiến lão ta tha cho vương quốc đó.– Ostarion dường như đã tiêu diệt con rồng undead Ambinderath. Lão ta có 1 thanh kiếm được làm theo hình dạng hàm răng con rồng.– Khi các nạn nhân của Wraith King chết, họ bị ràng buộc với lão, và phục vụ lão ta như những chiến binh xương.

Duke of Levinthal (Công tước Levinthal)

Trong công cuộc chinh phục của mình, Ostarion đã đặt chân lên lãnh thổ của công tước Levinthal.Phải mất nhiều ngày, để đội quân undead của lão bao vây kinh đô. Cuối cùng, ngài công tước đã cưỡi ngựa ra ngoài để đối đầu với Ostarion trong một cuộc tỷ thí tay đôi. Ostarion đã giết ông ấy, và đã lấy đi thanh kiếm lớn đã gãy của ông ta như chiến lợi phẩm.

Những câu thoại trong game

Đồng đội gặp Wraith King:

– Monkey King: Ta sẽ chiến đấu cùng ngươi, nhưng sẽ ko gọi ngươi là vua đâu, Wraith.

Kẻ địch giết Wraith King

– Underlord: Cúi đầu trước chúa tể mới của nhà ngươi đi.– Underlord: Ngươi ko phải vua.– Bounty Hunter: Ngươi bị truy nã dù chết hay còn sống. Ta ko biết ngươi thuộc kiểu nào nhưng ta vẫn sẽ nhận tiền thưởng như thường.– Centaur Warrunner: Vương quyền của ngươi kết thúc rồi.– Centaur Warrunner: Ngươi tốt nhất nên là xác chết hơn là vua.– Chaos Knight: Kỵ sĩ bắt được nhà vua.– Ember Spirit: Cút đi, hồn ma tội lỗi.– Juggernaut: Ta ko quỳ gối trước ông vua nào hết.– Legion Commander: Ko bao giờ tin thứ đã chết.– Lycan: Giết một hôn quân thì chẳng phải là tội làm phản.– Lycan: Khi bạn tấn công vào cổ một tên vua, bạn tốt nhất nên lấy đầu hắn.– Monkey King: Vua ư? Ha!– Monkey King: Đội mồ dậy nữa đi, ta thách ngươi.– Night Stalker: Ta sẽ bẻ xương của ngươi ra để xỉa răng.– Queen of Pain: Ông Vua một ngày… Bà Hoàng vĩnh viễn.– Sand King: Nhà Vua đã chết. Nhà Vua vạn tuế!– Terrorblade: Ta cai trị địa ngục Foulfell. Sao ngươi có thể nghĩ rằng ta sẽ cúi đầu trước ngươi?– Undying: Bọn ta chào mừng cả nhà vua lẫn bạo chúa.– Visage: Cuối cùng ngươi vẫn cúi đầu trước ta thôi, Ostarion.– Weaver: Ai đút xương của chúng vào bên trong vậy?

Wraith King nói khi giết các kẻ địch sau:

Wraith King nói khi gặp các đồng đội sau:

Khác:

– Oracle: Kẻ bắt ngươi cúi đầu sẽ đội mồ trở lại. Nhưng ngươi thì ko có may mắn đó đâu.– Wraith King: Ta hiếm khi nhớ lại được vương quốc đầu tiên mà ta lên ngôi. Ngọn lửa hồn ma đã đốt cháy các ký ức đó rồi.– Skeleton King: Ôi, Queen of Pain. Giá mà ta có da thịt thì ta cũng muốn để cho nàng dày vò nó.

Mấy thứ linh tinh:

– Trước ngày 13 tháng 12 năm 2013, Wraith King có tên là Skeleton King. Vào ngày 10 tháng 12 năm đó, Skeleton King đã bị xoá khỏi game. Sau event Wraith-Night thì trở lại với cái tên Wraith King. Model được làm lại từ bộ xương thành hồn ma, màu chủ đạo đổi từ đỏ vàng sang xanh, tiếng nói cũng được thay đổi dù vẫn là 1 người lồng tiếng.– Ở Dota1, Skeleton King có tên là Leoric. Leoric là một vua xương của vũ trụ Diablo. Sang dota2, được đổi tên thành Ostarion để tránh bản quyền.– Bản quyền hình ảnh có lẽ cũng là vấn đề khiến Skeleton King phải làm lại model và đổi tên. Bên cạnh đó là điều luật tránh hình ảnh bạo lực đến từ server perfect world.– Trong nhiều câu nói, WK tự xưng là “Once and Future King”, cái này cũng là danh hiệu của vua Arthur huyền thoại.

THE ONE TRUE KING – Arcana Wraith King

NGƯỜI TA CỨ HỎI RẰNG TA CÓ TRỞ LẠI KO. Ừ, TA NGHĨ LÀ TA ĐÃ TRỞ LẠI”

Nhà Vua Đích Thực

Trong quãng thời gian mà ngay cả lão cũng đã mất trí nhớ về nó, Ostarion xây dựng dã tâm cho cuộc sống vĩnh hằng ko phải với các hồn ma mà là bằng một vụ thu hoạch xương dài tưởng như vô tận. Các bức tường trong cung điện của lão ta được xây bằng những khúc xương rực lửa, những con đường trong vương quốc của lão đều được lát bằng xương của tất cả kẻ thù và những sinh vật khác. Và tất cả những người trần mắt thịt một khi đã bước vào chốn này đều phải cực kỳ cẩn trọng, vì lão Vua kia trước hết là một nhà sưu tầm, nên ko có cái gì chuyển động trong Đế Chế Bạch Cốt này mà ko bị đôi mắt trợn trừng của lão ta phát hiện.

Thông tin thêm

– Chủ đề của Arcana Wraith King là về quãng thời gian mà lão ta còn kéo dài sự sống của mình bằng xương cốt của kẻ khác.– Sau đó vì thấy xương cốt rồi cũng bị phân hủy, chỉ có hồn ma là trường tồn nên lão mới đổi sang dùng hồn ma. Cho nên mới từ Skeleton King thành Wraith King xanh lè.

Những câu thoại khi dùng Arcana

Nói khi được pick

– Skeleton King! (Bạch Cốt Vương)– The bone king. (Nhà Vua Xương)

Nói khi vào trận:

– Skeleton King!– Người ta cứ hỏi rằng ta có trở lại ko. Ừ, ta nghĩ là ta đã trở lại.– Đáng lẽ bây giờ chúng nên quy hàng hết, nhưng có điều cho ta biết rằng chúng ko được khôn ngoan cho lắm.– Ngạc nhiên khi thấy ta sao? Ừ, ta hiểu điều ấy rất nhiều.

Chiếm Outpost:

– Ai cho phép bọn bay xây cái này ở đây?– Ta chiếm cái tiền đồn này cho Bạch Cốt Đế Chế của ta.

Giết kẻ địch bất kỳ:

– Thật sướng khi được làm vua! (It’s good to be a King)– Nếu nó có xương, ta đã giết nó đấy. Hề, nếu nó ko có xương, chắc là ta đã giết nó đấy.

Giết kẻ địch cụ thể:

– Sand King: Cái gì đây, Sand King ư? Ko có xương à?– Queen of Pain: Ta ko còn cảm giác xác thịt nữa, Akasha.– Undying: Bọn oắt con ngày nay. Mọi thứ đều là làm ra vẻ.– Dragon Knight: Rồng vẫn xếp dưới các vị Bạch Cốt Vương trong thứ bậc các kẻ ác.– Techies: Tốn 1 giá mà đổi được 3! Đôi khi cuộc sống thật quá dễ dàng.– Morphling: Cái gì thiếu đi khung xương thì cũng thiếu đi tâm hồn.– Morphling: Ngươi vô dụng đối với ta.– Morphling: Gạt cái vũng nước này ra khỏi đường ta đi.– Pugna: Ta nghe bảo người ta cần một người chơi mộc cầm dưới địa ngục đấy. (Mộc cầm là kiểu đàn dành cho con nít, Pugna vốn là con nít)– Clinkz: Nằm đây là 1 phàm nhân hiểu đúng về ý nghĩa của bổn phận.– Broodmother: Ta chả làm gì được với bọn nhện.– Mars: He he, nếu ngươi là Chiến Thần, ta đoán ta cũng có thể ví như là Tử Thần.– Lycan: Ta đã bảo ngươi là ko còn tý tủy sống nào nữa đâu!– Monkey King: Ta đã chờ để đấm thụt lưỡi ngươi từ lâu rồi, Ngộ Không à.– Pangolier: Ngươi chiến đấu vì công lý à, Pangolier? Chả có công lý đâu, chỉ có ta thôi.– Sniper: Ta nghĩ là ta vừa dẫm lên cái gì đó.– Visage: Ta đã bảo ngươi rồi. Ta ko thuộc về nơi đó (địa ngục).

Hồi sinh sau chết:

– Bộ xương của ta đã được nối lại.– I can do this all day! (Nhại câu của Captain America)– Đây là triều đại tiếp theo của Skeleton King!– Được rồi, đùa về xương cốt đủ rồi.

Hồi sinh bằng Ulti:

– Khúc xương này sẽ chặn ngang cổ họng ngươi.– Xay ta thành bột thì sau đó ta vẫn trở lại.– Aegis? Aegis? Ta chẳng cần cái Aegis đáng khinh đó.

Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

Shadow Fiend – Bóng Ma Tăm Tối / 2023

Truyền thuyết về Shadow Fiend

Người ta kể rằng Nevermore the Shadow Fiend có linh hồn của 1 thi sĩ, và quả thật là hắn có hàng ngàn chứ ko phải 1. Từ thời đại này qua thời đại khác, hắn đã chiếm lấy linh hồn của rất nhiều người, từ nhà thơ, thầy tu, vua chúa cho đến những kẻ ăn xin, nô lệ, triết gia, hay tội phạm và tất nhiên là cả những anh hùng. Ko có thứ linh hồn nào thoát được khỏi tay hắn. Hắn làm gì với những linh hồn đó thì có trời mới biết.

Abysm là 1 rãnh nứt mà từ đó Nevermore như 1 làn khói uốn éo thoát ra từ giữa những phiến đá khổng lồ. Ko một ai nhìn vào được trong rãnh nứt ấy để xem trong đó có gì. Có phải những linh hồn đó đều bị Nevermore nuốt hết cả rồi? Hay là hắn đã ghim chặt họ lên những bức tường trong sảnh của 1 ngôi đền ma quái? Hay là hắn đã ngâm họ trong hũ dấm linh hồn? Có phải họ bị biến thành những con rối, bị điều khiển bởi một kẻ múa rối ma quỷ?

Sự độc ác của hắn, sự điên rồ của bóng tối xung quanh hắn, những thứ mà một bộ óc bình thường sẽ ko bao giờ nhìn thấu được. Và nếu ngươi thực sự muốn biết hắn đưa những linh hồn đi đâu và làm gì thì vẫn còn 1 cách, đó là tặng linh hồn của chính ngươi cho bộ sưu tập của hắn. Hoặc đơn giản chỉ là chờ hắn tới – bóng ma tăm tối Nevermore.

Thông tin thêm

– Tộc: Demons (ác quỷ)– Nơi ở: Abysm, Seven Hells (7 tầng địa ngục)– Ngôn ngữ: Ozkavosh– Nevermore phục vụ một chủ nhân vô danh.– Như những Demons khác, hắn nói tiếng Ozkavosh.– Nevermore từng bị Lucifer (Doom) giam trong một cái hố và kiểm soát hắn.– Nevermore đã từng có lần làm việc cho Shadow Demon, có thể là do một món nợ nào đó.– Nevermore đang cùng Vrogos (Underlord) liên minh với B’Kor – anh trai của QoP để lũng đoạn Nghị Viện Ristul– Nevermore có lần đã nuốt một linh hồn ác quỷ, một linh hồn tăm tối và đầy giận giữ, nó đã làm hắn bị biến đổi (Arcana)

Những câu thoại trong game

Đồng đội gặp Shadow Fiend:

Kẻ địch giết Shadow Fiend:

Giết kẻ địch:

– Giết Leshrac: Linh hồn dằn vặt của ngươi sẽ lung linh trong bộ sưu tập của ta.– Giết Doom: Ta đã nhăm nhe linh hồn của ngươi cho bộ sưu tập từ khi ngươi còn là một thằng oắt con tai ương.– Giết Doom: Ozh vo’wroth thok omoz, Lucifash.– Giết Doom: Sav omoz acha Ozh!– Giết Shadow Demon: Ta sẽ giữ linh hồn ngươi ở nơi mà ánh sáng ko thể làm nhơ bẩn nó.– Giết Shadow Demon: Linh hồn tăm tối của ngươi đã ở trong tay ta.– Giết Shadow Demon: Tên quỷ kia, bóng tối của ngươi vẫn còn chút ánh sáng, khi so với bóng tối vô cực của ta.– Giết Shadow Demon: Ozh ahm’poz arkosh.– Giết Shadow Demon: Vo’hadoq greesh. Sol icha Ozh!– Giết Shadow Demon: Ozh acha vo’izh.– Giết Windranger: Ta đã đoán đúng, những ả tóc đỏ cũng có linh hồn mà. Ưm, ngon tuyệt.

Khác:

– Oracle: Ko bao giờ biết định mệnh của ngươi nữa, khi bóng tối xoá bỏ linh hồn ngươi.– Legion Commander: Con quỷ hèn hạ!– Shadow Fiend: Không, chủ nhân! Khôooooooooonnnggg…

Mấy thứ linh tinh:

– Ở Dota 1, SF còn có 1 cái tên phụ là YaphetS. Vì hồi đó YaphetS đánh SF hay vcl.– Cái tên Nevermore là lấy cảm hứng từ bài thơ The Raven (con quạ) của nhà thơ Edgar Allen Poe. Đó là lý do vì sao đầu tiểu sử của SF nhắc đến nhà thơ.– Câu nói “Never say Nevermore…” Lấy cảm hứng từ câu “Never say Never again” của bộ phim James Bond.– SF ở dota2 thời đầu xấu kinh khủng, nó có 1 cái đầu chó. Xấu đến độ ngay cả bộ phận kiểm duyệt hình ảnh game của TQ cũng ko ngửi nổi cái model đó. Nên fan muốn Valve remake lại. Vì thế SF mới đc Valve remake.

Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2 / 2023

Chất tướng trong tựa game chiến thuật đấu trường Dota 2 là nhiều vô số kể. Sven Dota 2 là cái tên hay được nhắc đến khi nói về sự đa dạng lối chơi. Đây là một vị tướng đánh cận chiến với những kỹ năng chiến đấu điêu luyện.

Hệ thống chiêu thức sát thương khủng của Sven Dota 2

Chất tướng của Sven toát lên mạnh mẽ thông qua những kỹ năng của hắn. Đối với những vị tướng cận chiến Sven là một kẻ thù đáng sợ. Hắn vừa sở hữu tốc đánh cao, máu trâu và khả năng khống chế tốt. Thêm vào đó lượng sát thương lớn mà Sven có cũng là một ngọn giáo đâm xuyên đội hình địch. Hệ thống chiêu thức của hắn gồm:

Storm Hammer: kỹ năng đánh tầm xa và dùng chỉ định trên tướng địch. Kỹ năng này sẽ giúp bạn làm choáng tướng địch và các đơn vị liền kề trong 2 giây. Đồng thời gây sát thương diện rộng cho tất cả các đơn vị trong tầm ảnh hưởng

Great Cleave: một chiêu thức giúp gia tăng khả năng đánh đám đông của Sven. Nhất là khi chịu cảnh solo cùng nhiều tướng địch. Kỹ năng này giúp lan sát thương của Sven ra xung quanh và giảm dần cho các đơn vị chịu ảnh hưởng.

Warcry: kích hoạt chiêu thức nhận thêm giáp và tốc độ di chuyển. Tướng đồng minh cũng sẽ nhận hiệu ứng tương tư. Một chiêu thức thích hợp để mở combat.

God’s Strength: tăng ngay sát thương vật lý cho Sven. Trong 25 giây kế tiếp đòn đánh cơ bản của hắn sẽ được tăng damage và cả skill cũng vậy.

Mẹo sử dụng kỹ năng của Sven

Đối với lối chơi của Sven là muôn hình vạn trạng nên bạn có thể áp dụng phong phú hướng lên đồ cho hắn. Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo sau:

Mở combat bằng Storm Hammer sẽ giúp tăng tỷ lệ thắng. Chiêu thức này nhờ vào hiệu ứng choáng diện rộng. Đây là một chiêu thức thích hợp cho các combat khó. Việc bị choáng 2 giây sẽ khiến cho tướng địch lên dễ một cách gọn gàng.

Kích hoạt Warcry khi đã vào combat. Bạn không nên bật chiêu thức này khi chưa vào combat. Vì vốn thời gian hồi cũng như hiệu lực của kỹ năng này không lâu. Thật là lãng phí nếu bật Skill này nếu chưa vào combat.

Great Cleave nên được tận dụng để tạo lợi thế farm. Chiêu thức thức này sẽ tạo điều kiện để Sven lên cho mình những món đồ cần thiết. Vì vốn đây là một vị tướng đánh damage thuần. Thiếu đi trang bị sẽ biến Sven thành một tướng thừa trong team.

Ưu điểm trên chiến trường của Sven

Vị tướng này sở hữu cho mình những ưu điểm chiến đấu mà tướng cận chiến nào cũng cần có. Một số điểm đáng chú ý đó là:

Máu trâu, giáp lớn damage to chính là ưu điểm lớn nhất của Sven. Ít có vị tướng nào dám solo cùng Sven nhất là ở giai đoạn Mid game.

Lợi thế khi bật Ulti kết hợp cùng Great Cleave. Khả năng cân nhiều tướng cùng lúc giúp Sven trở nên khá bá ở giai đoạn late game.

Vừa sở hữu khống chế vừa có thể truy đuổi tốt. Rất ít khi Sven bị các Ad thả diều. Hắn có thể tiếp cận nhanh chóng để hạ gục bạn nếu cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm.

Yếu điểm khó nhằn của Sven

Ưu thì phải có khuyết, nếu quá bá đạo thì Sven đã không tồn tại trong Dota 2. Đây chính là cách mà nhà game tạo sự cân bằng. Những điểm yếu của Sven bao gồm:

Phụ thuộc khá nhiều vào Ulti để có thể giao đấu. Vì vốn hầu như sức mạnh của Sven đến từ chiêu thức này. Nếu không có chiêu cuối bạn đừng nên giao tranh. Lợi thế sẽ không nghiêng về phía bạn đâu nên hãy cẩn thận.

Phụ thuộc khá nhiều vào việc có farm được hay không. Nếu không có đủ đồ thì chất tướng của Sven sẽ không thể phát huy tối đa được.

Khi đến giai đoạn late game vị tướng này dễ bị thả diều. Dù áp sát và cận chiến rất tốt. Nhưng Sven sẽ bị hành lại nếu gặp phải Ad có Stun hoặc Slow.

Tổng kết về thanh gươm ma thuật Sven

Có thể thấy đây là một ác chủ bài thích hợp cho các team đánh damage chuẩn. Hoặc bạn cũng có thể pick Sven để thêm phần cơ động cho team. Jungler cũng là vị trí thích hợp cho vị tướng này. Nên tránh lên quá nhiều tốc đánh cho Sven. Hắn chỉ cần damage và sự cơ động. Nhiêu đó đã là quá đủ để tạo nên huyền thoại chiến binh Sven Dota 2.