Top 6 # Những Cái Tên Trong Lol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Ý Nghĩa Những Cái Tên Trong Dota Allstars

*Zeus the Lord of Olympia

Hẳn ai cũng biết Zeus trong thần thoại Hy Lạp đứng đầu các vị thần của đỉnh Olympia… với vũ khí là tia sét… rất hợp với skil lighting của chú lùn Mao Thần Kinh =)

*Aiushtha the Enchantress

Aiushatha là một dryad (melee). Dryal trong thần thoại Hy Lạp là linh hồn của nữ thần cây. Họ được biết đến như những người bảo vệ tự nhiên (skil Natural’s Attendants), linh hồn của những cây cổ thụ ngàn năm, cũng như khả năng ko thể bị xâm hại (tương tự ult Untouchable). Enchantress, nữ phù thuỷ với năng lực bỏ bùa mê (skil Enchant).

*Slithice the Naga Siren

Siren là n~ tiên cá sống trên n~ bãi đá, dùng tiếng hát của mình khiến n~ thuỷ thủ lao vào rape họ, dẫn tới tàu đâm vào đá mà chết : Song of the sirens lại để ru ngủ T_T.

*Rikimaru the Stealth Assassin

Rikimaru là nhân vật chính của loạt game Tenchu stealth-action với lối chém trộm lén lút -.- Riki cũng mang nghĩa thần rừng(satyr) mình dê + sừng -.- rong ruổi khắp núi rừng của thần thoại Hy Lạp.

*Syllabear the Lone Druid

Druid là một tu sĩ của một giáo phái cổ (có liên quan tới thiên nhiên) ở châu Âu. Họ phải khổ luyện 20 năm để trở thành một tu sĩ. Cái tên Syllabear được lấy từ tên của một người trong nhóm phát triển map Dota – Syllabeara…

*Lina Inverse the Slayer

Lina Inverse là nhân vật phù thuỷ (sorceress) trong series anime “Slayers”. Skil Dragon Slave cũng bắt nguồn từ loạt truyện trên.

*Yurnero the Juggernaut

Thuật ngữ Juggernaut chỉ thế lực có sức tàn phá khủng khiếp, bắt nguồn từ vị thần vũ trụ của Ấn Độ- Gia-ga-nát ( Jagannatha). Yurnero thì chả biết nghĩa là sao ? nghe như kiếm sĩ nhật

*Rooftrellen the Treant Protector

Một thể loại thần cây phổ biến trong truyền thuyết Treant = tree+giant hết

*Ulfsaar the Ursa Warrior

Một chiến binh Furlbolg lấy tên từ Ulfsark trong thần thoại Na Uy, đây là chiến binh chuyên sử dụng bộ đồ da thú để hù dọa kẻ thù. Tương đồng với Ulfsarks là Bersekers, có nghĩa là “Sức mạnh của gấu”.Ursa- chòm sao gấu bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, khi Zeus hấp diêm 1 Nanh-phơ(Nymph) và sinh ra một người con.. để tránh phiền phức, Zeus biến cả 2 mẹ con thành chòm sao gấu lớn-nhỏ.

*Aggron Stonebreaker, Ogre Magi

Ogre là một loại quái bật có hình dáng giống con người, chuyên ăn thịt người (trong cổ tích=). Còn Aggron thì ai coi pokemon rồi thì bít, cái con người = sắt đá đó

*Squee and Spleen the Goblin Techies

Goblin là một giống quỷ nhỏ bẩn bựa trong cổ tích, thông minh hơn con người, chuyên đi chơi xỏ với lửa và thường giấu n~ vật nho nhỏ (mines). Squee and Spleen hình như lấy từ Bài ma thuật Yugi-oh game

Shaman là những pháp sư có tài chữa trị bệnh cũng như hại người bằng tà thuật (Voodoo). Rhasta là một từ tượng trưng cho lối sống của người Jamaica, rất hợp với một Hero có giọng điệu đặc sệt chất Jamaica như Shadow Shaman.

*Bradwarden the Centaur Warchief

Centaur là giống nửa người nửa ngựa trong thần thoại Hy Lạp, nổi tiếng với sức mạnh phi thường Bradwarden là tên của một nhân mã từ tiểu thuyết “The Demon Spirit” của nhà văn Mỹ D.A.Salvatore- người viết cốt truyện, lời thoại cho nhiều game PS2,PC,Xbox…ví dụ Quake3

*Leshrac the Malicious, Tormented Soul

Leshrac là một nhân vật từ Bài ma thuật (Yugi-oh game) “Walker of Night” . Malicious là thuật ngữ chỉ hiểm hoạ.

*Banehallow the Lycanthrope

Lycanthropy trong truyền thuyết là khả năng của con người biến thành sói trong đêm trăng rằm. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, Lycanon vua xứ Arcadia người bị thần Zeus trừng phạt, biến ông thành một con sói. Lí do: ông từ chối dâng con trai mình làm lễ tế cho các vị thần o_o. Banehallow = tai ương của thần thánh…

*Medusa the Gorgon

Medusa thì ai cũng bít là nữ thần đầu rắn, ai mà nhìn vô thì bị “cứng” ngay Gorgon là một cách gọi khác của Medusa.

*Lucifer the Doom Bringer

Lucifer là một thiên thần nhưng sa ngã và bị đầy, sau đó trở thành một con quỷ đữ. Doom Bringer = kẻ mang lời tới lời nguyền

*Akasha the Queen of Pain

*Leviathan the Tidehunter

Leviathan là một quái vật biển trong Kinh thánh cổ. Skil “Kraken” (shell) là tên của con bạch tuộc biển xúc tu dài ngoằng chuyên đánh đắm tàu thuyền trong thần thoại Bắc Âu…Tide đến từ tên một sinh vật biển trong kinh thánh. Ngoài ra, đây còn là tên của một bộ áo giáp có một không hai trong Diablo II, “The Leviathan” Kraken Shell. Đó là lý do kỹ năng thứ hai của Tide là Kraken Shell.

*Atropos the Bane Elemental

Cái tên này bắt nguồn từ game Orge Tactics, cái tên Atropos là một trong những kỹ năng trò chơi này nhắc đến, toàn bộ kỹ năng của Bane cũng bắt nguồn từ game Orge Tactics. Theo thần thoại Hy Lạp, Atropos là một vị thần già nhất trong ba vị thần quyết định số phận (Three Fates) một cách ko nhân nhượng. Atropos chọn nạn nhân và kết thúc cuộc đời của họ = cách cắt sợi chỉ tuổi thọ )

*Abaddon the Lord of Avernus

Avernus trong tiếng Ý cổ có nghĩa cánh cổng ngăn cách giữa thế giới ma quỷ và loài người (miệng núi lửa). Abaddon mang nghĩa địa ngục, nơi cai quản của thần Hades, anh trai Zeus. Dịch nghĩa đơn giản: kẻ canh giữ underworld.

*Mercurial the Spectre

Spectre tiếng Anh mang 2 nghĩa: bóng ma/ hiểm hoạ khủng khiếp trong tương lai.. còn Mercurial dựa theo tên của nhà đồ hoạ Mercurialxen người tham gia thiết kế map DotA và cái tên Mercurial đến từ vị thần La Mã Mercury.

*Pugna the Oblivion

Pugna tiếng Latinh mang nghĩa cuộc chiến/chiến đấu. Oblivion mang nghĩa lãng quên, đúng như lời giới thiệu của Icefrog, “sống lại từ cuộc chiến bị lãng quên với ma thuật đoạt sự sống của kẻ địch”

*Nevermore the Shadow Fiend

Lord Bronislaw Nevermore -nhân vật chính của nhà văn Thuỵ Điển- Agneta Pleijel trong tiểu thuyết “Lord Nevermore”. Ý kiến khác cho rằng Icefrog lấy cảm hứng từ bài thơ nổi tiếng của Mỹ “The Raven” của Edgar Allen Poe với sự lập lại nhiều lần của “Nevermore”, “Shadow” và “Fiend”.

*Mirana Nightshade the Priestress of the Moon

Mirana- con hổ của pháo đài Mutal”, là nữ hoàng chiến binh thần thánh trong truyền thuyết Ấn Độ “Lohada”. Bà là người được ca tụng đã giết chết Vua Mông Cổ xâm lược. Nightshade là tên loại độc tố chết người từ một loài hoa đẹp “Solanaceae” ở Châu Âu, Á và Bắc Phi. Priestress of the Moon đầu tiên là ở Babylon 2340 năm trước công nguyên như nữ tu sĩ tiên đoán, phát triển toán học và lịch dựa theo sự chuyển động của các vì sao.. em này vl gê

*Raijin Thunderkeg the Storm Spirit

Raijin là vị thần sấm sét trong thần thoại Nhật Bản- rai(sét)+shin(god). Và chú gấu rất ra dáng châu Á

*Dirge the Undying

Dirge là nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình Zombie. Dirge một zombie có khả năng suy nghĩ như con người. Trong tiếng Anh “Dirge” mang nghĩa bài ca truy điệu -.-

*Jakiro the Twin headed Dragon

Trong thần thoại Nauy, đây là con rồng 2 đầu đã ăn rễ của World Tree(Yggdrasill) nên có khả năng sử dụng cả băng và lửa… 100% Icefrog lấy lai lịch từ đây.

*Pudge the Butcher

Pudge dựa theo con boss trong Diablo (bản đầu tiên chỉ có 3 nhân vật), mình nhớ là đánh nó trong một căn nhà máu me, mở cửa vô nghe tiếng “Ahh!Fresh meat!” đánh xong được cái ring hay cái dao fai.

*Leoric the Skeleton King Cũng bắt nguồn từ Diablo I, cũng tên là Leoric.

*Phantom Lancer Lấy từ ngoại hình nhân vật Khimari trong Final Fantasy10- có cái hình Lancer đề FFX ở góc

*Mortred – Phantom Assassin

Tên của cô được lấy từ cái tên Mordred. Trong huyền thoại về Vua Arthur, Mordred là kẻ phản bội đã từng làm trọng thương nhà vua. Mortred cũng là Hero được Eul dùng để test bản đồ DotA trước khi tung ra.

*Lanaya – Templar Assassin

Cái tên Lanaya bắt nguồn từ tiểu thuyết giả tưởng “Cuốn sách cuối cùng trong Thiên hà”. Còn Templar bắt nguồn từ Starcraft.

*Vol’Jin – The Witch Doctor: Vừa là học trò, vừa là con trai của thầy phù thủy Troll Sen’jin trong lúc chủng tộc Darkspear Troll bị trục xuất ra ngoài đảo Broken Isles.

Những Cái Tên “Nổi Tiếng” Có Một Không Hai Trong Lmht

Tên nhân vật là một phần rất quan trọng trong LMHT. Liệu bạn đã sở hữu được một cái tên thật sự “bá đạo thùng nước gạo”? (Just for fun)

Tên theo mẫu: “…của bạn”

Một cái tên rất gây bức xúc cho những bạn trẻ khác cùng team. Giả sử khi người chơi này feed, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “XXX đã hạ gục Bố của bạn”, thực sự không vui chút nào!

Ngoài ra, bạn sẽ không thể chửi những người chơi có tên kiểu “bố tao”, “mẹ tao”. Chẳng lẽ giờ nó feed lại chat “Cánh Đồng Mênh Mông bố tao”? Vì vậy, đây cũng là một cách chống bị blame (chửi bới, xúc phạm) hiệu quả, tuy nhiên không khuyến khích các bạn đặt biệt danh kiểu này!

Theo dạng: “… đi anh lo”

Một loạt tên trong đội xếp hạng của một người hay xuất hiện trong tiêu điểm tướng của GarenaVN là “Chơi đi anh lo”. Các bạn có thể nhìn thấy một loạt các tên tuổi khác giống với anh là “Quẩy đi anh lo”, “Bơi đi anh lo”,… trong LMHT. Ngoài ra hội này còn một biến thế khác là “… để … lo” như Chú để anh lo, Bác để em lo,…

C lan “Tôi dại dột”

Đây là tâp đoàn người chơi đông nhất LMHT với con số thống kê không đầy đủ là hơn 5000. Với việc rất nhiều người chơi đặt tên sai thuần phong mĩ tục và sai quy định của Riot cũng như Garena sẽ được gia nhập vào clan miễn phí, chắc chắn clan sẽ càng ngày càng được mở rộng.

&’Ăn theo’ Ganked by Mom

Ở giữa mùa 3, Ganked by Mom của CJ Frost nổi tên như một thế lực mới ở đường giữa, và kéo theo một loạt các người chơi đổi tên theo mẫu “Ganked by” như anh. Đến bây giờ, clan “Ganked by” trong LMHT có lẽ chỉ thua clan “Tôi dại dột” một chút.

Kiểu tên: “Vì … nên”

Một dạng khá hiếm gặp nhưng có thể coi là bá đạo nhất trong các loại tên hiện tại. Độ bá đạo của dạng tên này không thể miêu tả bằng lời mà bạn cần phải xem hình để cảm nhận:

Ngoài ra, còn có rất nhiều “truyền thuyết” về các tên bá đạo khác như “Tao xin lỗi vì”, “Feedlaquyencongdan”,…

Còn bạn sẽ chọn cái tên nào để chiến đấu trong Liên Minh Huyền Thoại?

Theo Game4V

Những Hero Sở Hữu “Cái Nhất” Trong Dota

Vẫn được biết đến là một trong những Ganker và semi Late khét tiếng, Mirana luôn luôn mang lại sự sợ hãi cho đối thủ của mình bởi những mũi tên có khả năng gây sát thương và stun cực cao. Nếu stun chuẩn thì đối thủ có thể bị dính stun tới 5 giây đồng thời bị mất một lượng máu đáng kể. Hơn nữa khoảng cách mũi tên có thể bay là rất xa thì thế trong game đấu Mirana có thể tạo ra rất nhiều đột biến.

Hero có tốc độ đánh nhanh nhất: Troll Warlord

Từng một thời làm mưa làm gió trong những trận chiến DotA, Troll Warlord luôn rất khó bị đánh bại về late game. Tuy hiện tại sức mạnh của Hero này đã bị giảm đi khá nhiều nhưng nhờ vào skill Fervor và Battle Trance tăng attack speed “kinh khủng” Troll vẫn mãi mãi là Hero có tốc độ đánh nhanh nhất DotA.

Hero có khả năng “bay nhảy” xa nhất: Storm Spirit

Mặc dù DotA là một game không đỏi hỏi tốc độ thao tác (APM) quá cao tuy nhiên Storm Spirit là một trong các trường hợp đặc biệt. Muốn điều khiển được Hero này thì đòi hỏi người chơi phải có thao tác cực nhanh và chuẩn xác bởi lẽ các skill luôn luôn nối tiếp nhau và chỉ dừng lại khi đối phương đã bị tiêu diệt hoặc ngược lại và khi Storm đã hết mana.

Ultimate Ball Lightning chính là một trong những skill cơ động bậc nhất trong DotA, Storm sẽ có thể di chuyển đến một vị trí bất kì miễn là đủ mana để đáp ứng. Vì thế khi sở hữu một lượng mana dồi dào thì tầm di chuyển đó là rất rất xa.

Hero chạy nhanh nhất: Lycanthrope

Lycanthrope là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ, khó có một con mồi nào có thể chạy thoát khi đã lọt vào tầm ngắm của hắn. Tuy là một Strength Hero nhưng Lycanthrope lại sở hữu một tốc độ đánh đáng nể, không những vậy khi hoá thành hình dạng một con sói, sức mạnh của Hero này còn được tăng lên đáng kể. Tiêu biểu là khi hoá sói, Lycanthrope sẽ chạy với tốc độ cao nhất (522 MS) và không thể bị slow.

Hero có Ranger xa nhất: Sniper

Sniper là một trong những damage Dealer mạnh tuy nhiên lượng HP của Hero này thuộc loại “máu giấy” vì thế Sniper luôn là mục tiêu săn đuổi hàng đầu của đối phương. Có lẽ vì lý do đó mà Sniper được trang bị một khẩu súng với tầm bắn cực rất xa, xa nhất trong DotA. Ngoài Ranger vốn có của bản thân, skill Take Aim còn mang lại cho Sniper tối đa 260 Ranger tức là Hero này còn bắn xa hơn cả Tower.

Hero gây damage mạnh nhất: Earthshaker

Luôn nằm trong top ban pick của mọi game đấu, điều đó chứng tỏ tầm ảnh hưởng to lớn của Earthshaker trong team. Sở hữu một combo siêu “khủng” Hero này có khả năng lật ngược tình huống môt cách ngoại mục, đặc biệt là trong Combat tổng.

Ultimate “Echo Slam” chính là skill có thể gây ra lượng damage mạnh nhất trong game, khi tăng max nó tạo ra 350 damage chính đồng thời cứ mỗi unit đứng gần đó sẽ cộng thêm vào 70 damage cho skill đó. Đặc biệt đây là một skill Aoe vì thế damage tổng mà nó gây ra thực sự đáng kinh ngạc.

Hero sở hữu skill có Ranger xa nhất: Ancient Apparition (hay còn gọi là AA)

Là một trong 2 Hero mới nhất của DotA, AA được trang bị những skill lạ mắt đồng thời hiệu quả cũng khá cao. Mặc dù sức mạnh của AA đã bị suy giảm sau một số phiên bản map tuy nhiên skill Ice Blast với khả năng tấn công mục tiêu ở mọi vị trí trên bản đồ biến AA thành một sát thủ vô cùng đáng sợ.

Hero có skill phản damage mạnh nhất: Centaur Warchief

Là một Tanker khét tiếng trong DotA, ngoài lượng Strength khủng khiếp, thì skill Return biến Centaur trở thành một bức tường di động. Bất cứ kẻ địch vào tấn công vào Hero này sẽ bị phản damage tối đa lên tới 10% + 50% lượng Strength của Centaur. Chính vì lẽ đó, Centaur là một trong số các Hero khó bị tiêu diệt nhất.

Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Word

Khi xử lý bảng biểu Word, đặc biệt với bảng dữ liệu có Họ tên thì người dùng cần phải sắp xếp nội dung theo bảng chữ cái ABC. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng tìm kiếm tên và nội dung đi kèm, thay vì bảng dữ liệu xếp lộn xộn tên.

1. Sắp xếp tên trên Word theo thứ tự ABC

Bước 1:

Tại bảng Word bôi đen vào cột Tên hoặc bất kỳ cột nào mà chúng ta muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Bước 2:

Nhấn vào tab Layout rồi chọn vào công cụ Sort để mở hộp thoại Sort.

Phần Sort by nhập tên cột cần sắp xếp, My list has bạn chọn Header row nếu bước 1 bạn chọn cả tiêu đề cột để Word không sắp xếp ô đầu tiên. Nếu không chọn tiêu đề cột thì tích chọn vào No header row.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại tiến hành xếp dữ liệu.

Kết quả bảng dữ liệu đã được sắp xếp lại cột Họ và Tên theo đúng bảng chữ cái ABC, các cột dữ liệu còn lại cũng sẽ tự động được xếp theo.

2. Sắp xếp tên trùng nhau theo ABC

Trong trường hợp tên trùng nhau thì chúng ta cần phải sắp theo Họ và Tên đệm đi kèm.

Bước 1:

Bạn cần bôi đen cả cột Họ và cột Tên trong bảng dữ liệu sau đó cũng tích vào tab Layout rồi chọn công cụ Sort.

Bước 2:

Trong giao diện này chúng ta sẽ tiến hành thiết lập các mục bao gồm:

Sort by sẽ nhập cột Tên trong bảng dữ liệu.

Then by nhập cột Họ trong bảng dữ liệu.

Kiểu sắp xếp chọn lựa giữa Ascending hoặc Descending.

Phần My list has nếu chọn cả tiêu đề cột thì chọn Header row, nếu không thì chọn No header row.

Cuối cùng nhấn OK để sắp xếp dữ liệu.

3. Sắp xếp tên trên Word có cột thứ tự

Trong trường hợp bảng biểu có cả cột thứ tự nếu làm theo cách trên thì số ở các ô sẽ không sắp xếp lại theo thứ tự 1, 2, 3,… mà vẫn giữ nguyên số kèm tên.

Bước 1:

Tại bảng biểu trên Word chúng ta bôi đen cột Số TT rồi cũng chọn vào tab Layout và chọn công cụ Sort.

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Sort nhấp vào nút Options ở bên dưới.

Trong giao diện Sort Options tích chọn vào Sort column only để tiến hành thiết lập sắp xếp những cột bạn chọn trong bảng biểu Word. Nhấn OK.

Bước 3:

Tiếp đến người dùng bôi đen tất cả các cột cần sắp xếp theo nhưng bỏ cột Số TT và nhấn vào tab Layout và chọn công cụ Sort.

Xuất hiện giao diện mới phần Sort by là Tên, Then by là Họ, chọn kiểu sắp xếp và nhấn OK. Như vậy chỉ những cột chọn sẽ xếp theo đúng thứ tự còn cột Số TT vẫn giữ nguyên.

Kết quả chúng ta sẽ được bảng sắp xếp theo đúng thứ tự ABC kể cả những tên trùng nhau.