Top 13 # Map Trong Dota 2 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Một Số Kinh Nghiệm Đọc Map Trong Dota 2 / 2023

Đọc map bao gồm tất cả những thứ sau :Gank, push, lừa tình,mồi nhử,đọc wards, giết rs.. (còn nhiều lắm)

Gank

Là khi bắt đầu giết một ai đó, bạn phải tính thời gian giết đối thủ trong bao lâu và dí chết được hay không? Và phải coi đồng đội team địch có backup kịp hay không (dạng như có 3 hero vừa tp bot, carry đang farm trên top, bạn phải Tp ngay lập tức và ping đồng đội offlane hỗ trợ, gọi là đánh nhanh rút gọn). Gank 1 mình, bạn phải nhắm được skill của mình đủ để kết thúc đối phương. Để làm được điều đó thì bạn phải:​

Xem máu và mana của mục tiêu.​

Damage của mình có thể kết thúc được trong 1 combo hay không​

Ping để gọi đồng đội chuẩn bị hỗ trợ và backup kịp thời.​

Cầm sẵn TP.​

Trên mức 5k5 ranked khi đánh vị trí gank những hero hard farm, bạn phải tạo ra đột biến như là bạn show lên trên minimap nó thấy được rồi vào khoáng trống và TP bắt hero đối phương bất ngờ. Nếu bên mình có skill gây choáng-slow-trói hero địch lại thì cho hero đó tp trước.

Push

Push có 2 dạng : Tổng (4 hoặc 5) và split. Bạn chỉ nên cảm thấy push tổng khi :​

Đang ép thế.​

2 hero bên mình stick combat tổng mạnh hơn.​

3 nó có hard carry và bên mình đang hơn thế 1 tý (60: 40 là đủ push rồi).​

Split push thường đa số là lane top và bot vì khoảng cách 2 lane di chuyển rất xa, chỉ split push khi nào:​

Combat tổng không lại (câu time lấy item đè người).​

Có hero khiến cho tower mất lẹ.​

khi team team đich dang stick push bạn khiến cho địch tp về 1 người hay 2 người về rồi bạn tp (ez 5 vs 3 hoặc là 5 vs 4) không nên split push khi team bạn cần bạn để win combat, không nên split push khi là một hero giết creep lâu hay gõ trụ cực lâu.​

Lừa tình

Là dạng như đi solo bạn sở hữu skill có thể giết địch thủ nhanh hoặc là giữ lại để kết thúc. Bạn phải đoán được ý nghĩ của tướng địch muốn gì. Ví dụ: hero địch đang farm con creep sặp hết máu thì nó sẽ chạy tới đứng ở vị trí nào hoặc là thời gian rune xuất hiện thì hero đó sẽ di chuyển ở vị trí nào. ​

Mồi nhử

Ở tầm rank cao, bất kể tay chơi nào nhìn thấy team địch mất tích trên bản đồ từ 3-4 hero thì họ đều có suy nghĩ rằng “chúng nó đang smoke săn mình, trốn thôi”. Hoặc trường hợp, 3-4 hero đó đang núp lùm để bảo kê carry. Những trường hợp như vậy nhắm vào các vị trí: carry, mid, hoặc offlane. Họ stick như vậy ngoài việc giết hero thì mục đích chính là push được trụ ở early game. Khắc chế điều này thì team bạn nên làm điều y hết như vậy. Chỉ show 1-2 hero ngoài lane còn 3-4 người còn lại smoke ngược hay núp lùm để backup kịp thời. Không nên ham farm lẻ trong trường hợp này. ​

Đọc ward

Nếu bạn thấy bạn đang tới vị trí muốn gank, mà hero địch đang farm ngon tự nhiên chạy về là 75% là chổ đó có ward. Bạn đang farm rừng mà hero địch chạy về (vị trí có thể thấy)về hướng bạn 80% là có ward. Nên di chuyển về ngay lập tức hay gọi đồng đội tới hỗ trợ để úp ngược.​

Roshan

Khi nào nên ăn rosh? Khi kẻ địch ở xa và thời gian mình giết được rosh kịp lúc họ tới, khi bạn hoặc là team bạn kết thúc rosh không quá 15s (đi vào bằng smoke cho an toàn nhé). Khi bạn thắng combat tổng (địch chết 4 hoặc là 5) và nhắm đủ sức chơi được con rs trước lúc team địch ra (tính luôn time combat tổng xa hay gần rs).

Nghi Án Xuất Hiện Tình Trạng “Hack Map” Trong Dota 2? / 2023

Mới đây, một game thủ DOTA 2 đã làm hẳn một clip để chứng minh rằng có hack map trong DOTA 2.

Techies (hay còn được gọi là Bom) là một trong những vị tướng có lối chơi hết sức thú vị ngay từ thời DOTA 1. Tuy nhiên, càng về sau thì Techies càng ít được lựa chọn, một phần là bởi hắn quá yếu, ít tác dụng trong team, nhưng lý do chủ yếu là bởi nạn ” hack map ” đã tràn ngập trong DOTA 1.

Như chúng ta đều biết, điểm mạnh nhất của Techies là đặt bom ở những vị trí “hiểm”, khiến kẻ địch vô tình dẫm phải và phải trả giá bằng mạng sống. Tuy nhiên, với những phần mềm hack cho biết chính xác từng nhất cử nhất động của đối phương trên bản đồ thì Techies gần như là vô hại.

Khi Techies xuất hiện trong đấu trường DOTA 2 cách đây ít lâu, nhiều người đã hi vọng rằng, với việc không có các ” hack map “, gã Bom sẽ có thể tìm được chỗ đứng của mình ít nhất là trong các trận đấu thường. Nhưng, mới đây một game thủ đã khiến cả cộng đồng phải ngỡ ngàng khi tung lên mạng clip chứng minh rằng đã có hiện tượng ” hack map ” xuất hiện trong đấu trường DOTA 2.

Cụ thể, khi game thủ này cầm Techies và cố gắng đặt bom ở những chỗ hiểm nhất thì Enchantress bên phía đối phương lại liên tục dùng những Creeps rừng thu phục được để phá bom. Thông thường, chúng ta có thể xem đó là hành động “dò mìn” có chủ đích và dựa trên kinh nghiệm của người chơi. Thế nhưng, sau khi xem lại replay trận đấu, có cảm giác như Enchantress đã nắm rõ vị trí đặt bom bên phía đối phương khi luôn chỉ thẳng Creep đến vị trí chính xác mà chả cần dò xét gì.

Mặc dù khá khó giải thích cho những pha phá bom “thần thánh” của game thủ cầm Enchantress trong clip kể trên, tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì như vậy vẫn chưa đủ để có thể khẳng định rằng có “hack map” trong DOTA 2.

Theo Gamek

Techies là tướng DOTA 2 “phế” nhất đối với game thủ Việt Nam?

Dường như Techies không được lòng fan hâm mộ DOTA 2 Việt sau cuộc khảo sát nhỏ xem vị tướng nào được đánh giá là “phế” nhất DOTA 2. Mới đây chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ xem vị tướng nào được đánh giá là “phế” nhất DOTA 2 , và kết quả đã không nằm ngoài dự đoán.

5. Enchantress (6.28% lượt bình chọn)

Từng là một vị tướng khá “hot” trong DOTA 2, thế nhưng dường như càng về sau Enchantress càng tỏ ra không phù hợp với meta game. Máu “giấy” là điểm yếu đầu tiên của vị tướng này, mặc dù sở hữu khả năng hồi phục tuyệt vời nhưng Enchantress rất dễ bị dồn damage chết ngay lập tức.

Người chơi Enchantress hiện nay thường lựa chọn vị trí hỗ trợ, vào rừng thu phục Creep rồi ra lane tạo đột biến. Nhưng để làm công việc đó, Chen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn nhiều. Ngoài ra, khả năng gây sát thương của Enchantress tệ nên Hero này rất khó tạo ảnh hưởng lên các pha gank lẻ hay combat.

4. Earth Spirit (6.51% lượt bình chọn)

Sau khi bỏ đi khả năng stun và thay vào đó là silent, Earth Spirit đã không còn được lựa chọn nhiều. Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến người chơi coi đây là Hero “phế” trong DOTA 2.

3. Broodmother (10.3% lượt bình chọn)

Trước đây Broodmother thường được lựa chọn đi mid, thế nhưng kể từ khi đám nhện con “feed” cho đối phương quá nhiều tiền cũng như kinh nghiệm, người chơi đã không còn thích Hero này nữa.

Một lý do khác khiến Broodmother ngày càng “phế” là bởi hiện nay, người chơi thường lựa chọn các Hero có skill AoE mạnh, đẩy đường tốt. Khi đó, đám nhện con của Broodmother sẽ bị clear trong một nốt nhạc và Hero này rất khó để lớn.

2. Các vị tướng khác (26.1% lượt bình chọn)

1. Techies (29.98% lượt bình chọn)

Là một Hero mới xuất hiện trong DOTA 2, thế nhưng dường như Techies không còn bá đạo như hồi DOTA 1 nữa. Cách đánh của vị tướng này quá mạo hiểm, ngoài việc đặt bom ra và lao vào tự sát ra, Techies không còn cách nào để gây sát thương lên đối phương (damage đánh thường cực bé).

Ngoài ra, sát thương của Techies gây ra bị trừ bởi cả kháng phép lẫn giáp bình thường nên càng về lâu về dài, Hero này sẽ càng phế.

Hơn nữa, với meta game hiện nay, các team thường rất chịu khó cắm mắt, và những địa điểm thường đặt bom của Techies cũng đã bị bắt bài hết. Vậy nên không khó hiểu tại sao Techies lại là Hero “phế” nhất trong DOTA 2.

Theo Gamek

Dota 1 (Defense of the Ancients) – Một thời để nhớ Dạo quanh phố phường và nhìn vào các hàng Net ven đường tôi bỗng thấy nhớ lại những kỉ niệm xưa thời Dota 1 – cái thời trẩu tre dẫn cả đội gào thét đập phá quán Net đến mức chủ quán phải… vào hò hét cùng. Sự…

5 Custom Map Đáng Chơi Nhất Trong Arcade Mode Của Dota 2 / 2023

Kcibur – 21:49, 23/07/2020

Custom Hero Chaos

Mở đầu cho danh sách này là một trong những tân binh mới nổi trong làng Custom Map có tên Custom Hero Chaos. Mặc dù mới chỉ ra mắt vào tháng 2 vừa rồi nhưng Custom Hero Chaos đã nhanh chóng đạt số lượng subcribe lên tới hơn 2 triệu. Được tạo ra bởi cha đẻ của Custom Map nổi tiếng Together We Stand cùng với cảm hứng mang tên Custom Hero Survival, Custom Hero Chaos đã kết hợp những gì tinh túy nhất của 2 Custom Map trên để tạo ra một lối chơi riêng biệt, độc đáo và hấp dẫn. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được hệ thống phát cho 3 Hero ngẫu nhiên và bạn sẽ chỉ được lựa chọn 1 Hero duy nhất làm đại diện. Nhiệm vụ của các player trong trò chơi đó là pick cho mình những kỹ năng phù hợp qua mỗi ván đấu, sau đó nâng cấp và mua các trang bị để có thể trở thành người sống sót cuối cùng.

Custom Hero Chaos giống như một phiên bản Ability Draft theo thể loại sinh tồn

Ngoài việc phải chống chọi với các quái vật, Custom Hero Chaos còn đem đến một hệ thống cực kỳ mới lạ: Đó là Duel. Khi đó, hệ thống sẽ ghép cặp ngẫu nhiên những người chơi với nhau để thực hiện vòng thách đấu. Những player còn lại sẽ được phép tham gia đặt cược cho người chiến thắng bằng tài sản của mình. Nếu thắng, họ sẽ kiếm về cho mình một khoản vàng khổng lồ để tiếp tục mua sắm các trang bị và trở thành người chiến thắng sau cùng.

Dota Run

Mario Kart phiên bản Dota 2 là đây chứ đâu

Dota Run, đúng như tên gọi của nó, custom Map này chỉ có một mục đích duy nhất đó là chạy, chạy và chạy. Game thủ cán đích ở vị trí càng cao sẽ nhận được càng nhiều điểm, và ai đạt được tổng số điểm cần thiết sẽ là người chiến thắng trong cả trận đấu.

Sau hơn 5 năm, Overthrow vẫn là Custom Map có lượng Subcription khủng nhất tại Arcade Mode Dota 2

Nếu bạn yêu thích những trò chơi theo phong cách đuổi bắt thì Dota Run chính là một lựa chọn dành cho bạn. Hiện tại, tựa game đã đạt 4,4 triệu lượt Subcribe với số lượng người chơi trung bình khoảng 100 người.

Dota 10vs10

Được chính tay Valve tạo nên và giới thiệu lần đầu trong trận Allstars TI5, Dota 10vs10 nhanh chóng nhận được cảm tình của nhiều game thủ với số lượng subcribe lên tới 6,5 triệu người. Đơn giản đúng như tên gọi, Custom map này cho phép một số lượng lớn người chơi cùng tham gia một trận đấu một trận đấu Dota 2 truyền thống. Đó chính là điểm hấp dẫn nhất của Dota 10vs10 khi các game thủ sẽ liên tục được trải nghiệm một khung cảnh hỗn loạn và những cuộc chiến căng thẳng không hồi kết. Custom Map này cũng là một sân chơi lý tưởng dành cho những người chơi muốn tập luyện những Wombo Combo tưởng chừng chỉ tồn tại trong sách vở.

Dota Auto Chess

Nói đến các Custom Map Dota 2 thì không thể không nhắc đến gương mặt sáng giá nhất trong Arcade Mode của tựa game, đó chính là Dota Auto Chess. Được ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2019, mặc dù tuổi đời mới chỉ hơn 1 năm nhưng Dota Auto Chess đã trở thành một trong những Custom Map có số lượng người chơi cao nhất trong lịch sử Dota 2. Sản phẩm được tạo ra bởi Drodo Studio này đã sở hữu gần 10 triệu người đăng ký nhờ có gameplay đơn giản nhưng đòi hỏi sự sáng tạo, tính chiến thuật và cả nhân phẩm của người chơi. Theo đó, các game thủ sẽ cố gắng sắp xếp các vị tướng mà mình có thể mua ở mỗi vòng chơi để ghép thành đội hình mạnh nhất trên bàn cờ, sau đó đánh bại những đối thủ khác nhau và trở thành người chiến thắng sau cùng.

Điểm hay của Dota Auto Chess còn đến từ hệ thống các Tộc, Hệ. Người chơi sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các kĩ năng, chất tướng và giá tiền của từng con cờ để đưa ra chiến thuật hợp lý tùy vào hoàn cảnh. Dota Auto Chess có thể coi là ông tổ của thể loại game Autobatller, là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của các sản phẩm sau này như Đấu Trường Chân Lý, Auto Chess Mobile hay Dota Underlords.

Overthrow

Overthrow là một trong những Custom Map đầu tiên xuất hiện trong Dota 2. Được tạo nên bởi chính Valve, Overthrow đã nhanh chóng được đón nhận bởi các game thủ nhờ một lối chơi độc đáo và đa dạng. Người chơi có thể lựa chọn thi đấu theo hình thức cá nhân hoặc cùng các đồng đội tùy ý. Mục tiêu duy nhất của trò chơi đó là tiêu diệt được càng nhiều đối thủ càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Với gameplay đơn giản cùng một nhịp độ luôn được diễn ra dồn dập, dễ hiểu vì sao khi Overthrow vẫn là Custom Map duy nhất vượt qua mốc 10 triệu lần subcription tính đến thời điểm hiện tại.

Top 5 Unit (Tướng) Mạnh Nhất Trong Map Autochess Của Dota2 / 2023

AutoChess – map đang rất hot của Dota 2, vậy đố bạn biết dàn lineup hay còn gọi là unit tướng nào mạnh và sẽ chiến thắng nếu có được?

Nếu như ở những bài viết trước trong loạt hướng dẫn custom map đang rất hot của DOTA 2 là AutoChess, chúng ta đã hiểu được những điều cơ bản và kinh nghiệm quản lí tài nguyên cơ bản thì hôm nay chúng ta sẽ tới với những unit được những player hàng đầu đánh giá cao và gần như bắt buộc phải có trong những lineup chiến thắng.

Hạng 5. Axe – Unit mạnh từ đầu đến cuối

Rất nhiều người sẽ tự hỏi tại sao một unit 1 vàng lại lọt vào danh sách này nhưng với tư duy của những cao thủ, Axe là một trong những unit vô cùng đa dụng và cực kì mạnh nếu sử dụng đúng cách. 1 vàng đôi khi lại là ưu điểm của Axe khi mà unit này rẻ và có thể up lên những mức 2 sao, 3 sao sớm nếu bạn đủ may mắn.

Hơn nữa Axe là giống loài Orc, có combo là cộng máu thẳng, một chỉ số được những người chơi đẳng cấp cao đánh giá rất cao. Về late thì Axe với skill Berseker’s Call của mình là phương án hữu hiệu để counter những unit có skill nguy hiểm ở hàng đầu như Disruptor, Tide, Kunkka nên về cơ bản Axe là unit rất mạnh và đa dụng.

Hạng 4. Disruptor – unit rất được ưa chuộng trong Autochess

Về Disruptor thì chúng ta không cần bàn cãi quá nhiều về sức mạnh của unit này, Static Storm của Disruptor là skill vô cùng khó chịu khi nó là Silence diện rộng và cực kì mạnh khi đối đầu với những lineup sử dụng nhiều skill AoE mạnh. Hơn nữa với chủng tộc Orc, thì Disruptor cũng được đánh giá rất cao khi kết hợp với những Orc unit khác, đặc biệt nếu bạn có đủ BM, Axe và Juggernaut sớm thì 1 con Disruptor 1 sao thôi cũng là quá đủ để bạn sống qua 20 turn đầu rồi.

[AdSense-A]

Hạng 3. Beast Master – BeastMaster rất mạnh ở giai đoạn đầu game

Hạng 2. Tidehunter – Tướng mạnh của AutoChess

Tidehunter được đánh giá là unit 5 tiền mạnh nhất khi mà đây là unit mạnh và dễ dàng lắp ghép vào mọi đội hình nhờ skill quá bá đạo của mình khi Ravage khi được sử dụng gần như là làm choáng toàn bộ đội hình của đối thủ. Bên cạnh đó thì Tidehunter cũng thuộc chúng tộc Naga và nếu đối phương sử dụng quá nhiều sát thương phép, hãy bỏ bớt những unit không cần thiết và thêm vào những unit mạnh như Medusa chẳng hạn để kích hoạt buff kháng phép cho cả team, một điều khá quan trọng vào giai đoạn late game.

Hạng 1. Shadow Fiend – Unit đang thống trị Autochess

Nếu để nói về một unit toàn diện thì ShadowFiend là cái tên và duy nhất hiện đang thống trị Autochess ở thời điểm hiện tại. ShadowFiend có lượng sát thương tay khổng lồ nhờ việc là Demon cùng với skill cộng sát thương rất lớn là Necromastery khi mà ngay khi ở level 1 skill này cho SF tới 24 sát thương rồi. Hơn nữa thì skill Requiem of Soul của SF gây sát thương lên cả bàn nên SF rất hợp trong những đội hình gây sát thương diện rộng. Tóm lại Shadow Fiend là một unit mạnh nhất Autochess hiện tại và hợp với mọi loại đội hình, mọi loại chiến thuật.

Chuẩn khó thể chỉnh với danh sách 5 unit (tướng) mạnh nhất trong map AutoChess của Dota 2 đang khiến người chơi điên đảo này được. Bạn nghĩ thế nào?