Top 4 # Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Tất Cả Về Farm Lính Liên Minh Huyền Thoại

Farm lính là gì ? Mục đích của farm lính trong Liên Minh

Khái niệm farm :

Farm lính là một kỹ thuật trong chơi game liên minh huyền thoại, mỗi lính farm được bạn sẽ nhận được vàng và kinh nghiệm. Một người chơi chuyên nghiệp luôn yêu cầu rất cao về kỹ năng này, nó quyết định rất lớn đến chiến thắng của một trận đấu LMHT.

Có 2 trường hợp sảy ra :

Farm trượt : Lính chết nhưng sát thương cuối không phải của bạn gây ra, chỉ nhận được kinh nghiệm.

Farm chính xác : Lính chết, sát thương cuối cùng là của bạn, nhận được vàng và kinh nghiệm

Mục đích của Farm lính :

Kiếm vàng mua trang bị

Hưởng kinh nghiệm từ lính để lên cấp.

Thời gian xuất hiện lính trong LMHT

Để thể farm lính tốt, điều đầu tiên là bạn cần nắm được thời gian xuất hiện lính để tính toán thời gian quay về mua đồ phù hợp.

Cụ thể như sau :

Quân lính của đội xanh, đội đỏ xuất hiện lúc 1 phút 15 giây.

Cứ 30 giây sẽ xuất hiện một đợt từ phái đài Nexus.

Cứ 90 giây ( đợt thứ 4 ) các loại lính sẽ mạnh lên khi nhận được các chỉ số khác nhau cộng thêm.

Thông tin khác về lính LMHT :

Quân lính gây thêm 50% sát thương lên trụ

Giảm 40% sát thương khi tấn công lên tướng.

Nếu có lính giáp của trụ sẽ bị giảm

Tốc độ di chuyển của tất cả các loại lính là : 325

Các loại lính trong LMHT :

Yêu cầu khi farm lính chuẩn

Xác định dame gây là là bao nhiêu và xem lượng máu của lính để last hit.

Canh tốc độ đánh cơ bản bằng cách nhìn và tốc độ quẫy tay để last hit.

Một số cách farm lính

Farm lính khi đẩy cao

Farm lính trong trụ

Farm lính khi đi gank

Lưu ý khi farm lính

Chú ý cắm mắt khi farm lính, sẽ giúp bạn chủ động rút lui khi có tướng địch gank.

Không nên băng trụ nếu không chắc chắn.

Có thể dùng skill để ăn lính.

Nếu hết máu, thì nên về.

Không nên dùng skill đánh tướng địch khi có reep bao quanh.

Làm thế nào để farm lính bằng thời gian ?

Đẩy lính càng nhanh càng tốt, có thể dùng skill. Nếu đi mid thì có thể tranh thủ farm bãi chim.

Đẩy lính nhanh, tranh thủ đi gank và farm lính ké đường khác

Yêu cầu : Last chuẩn, không bị miss quái .

Cách sử dụng phía tắc :

Dùng tổ hợp phím ALT + skill sẽ nhanh chóng hơn và dùng chuột.VD: ALT + R ( nó tự bật util )

Cách hit and run của người hàn

Đây là một khái niệm có từ rất lâu trong thể loại game Moba – dota 2, là một dạng của Kite ( thả diều ). Lối đánh này đang là trào lưu trong LMHT.

Như vậy mình đã chơi sẻ xong các thông tin về farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại. Huy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc mọi người chơi game vui vẻ !!

Làm Chủ Thế Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại, Dễ Hay Khó?

Các đợt lính hoạt động như thế nào

Lính bắt đầu xuất hiện lúc 1:15 và mỗi 30 giây sau đó từ Nhà Lính.

Mỗi 90 giây (đợt thứ ba) đàn lính sẽ mạnh hơn một chút, với từng loại lính nhận thêm một vài chỉ số khác nhau.

Lính gây thêm 50% sát thương lên Trụ và bị giảm 40% sát thương khi tấn công tướng địch.

Lính đều có cùng bộ hành vi và di chuyển trên một đường cho đến khi chúng bắt gặp một mục tiêu.

Hành Vi Tự Động

Một trong ưu điểm của quân lính chính là hành vi của chúng không hề thay đổi. Chúng là một trong những biến vô cùng cố định trong mỗi trận đấu LMHT. Lính chỉ lệch khỏi hành vi thông thường để đến hỗ trợ cho một đồng minh đang gặp nguy hiểm. Nếu có đơn vị nào đang bị tấn công thì nó sẽ tạo ra tín hiệu cầu cứu và gửi đến những quân lính đang ở gần đó.

Hãy cẩn thận, bởi hành vi của lính rất tốt đó

Tuy nhiên, mỗi vài giây lính sẽ lại quét tín hiệu này một lần. Nghĩa là nếu một tướng tấn công tướng địch, thì tướng tấn công sẽ bị xem như là mục tiêu đe dọa cao nhất trong một khoảng thời gian ngắn sau khi cả hai ngừng giao chiến. Nếu mục tiêu rời khỏi tầm nhìn, thì lính hoặc đàn lính sẽ quay về với mục tiêu ban đầu của chúng.

Đóng băng lính

Nói đến kiểm soát các đàn lính, thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến chính là đóng băng đường. Đóng băng là kĩ thuật quản lý lính thường thấy nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp. Bởi vì nó vô cùng hữu ích ở hai điểm: Hạn chế lính đẩy thêm vào và cho phép làn đường đã mất đó phục hồi.

Để đóng băng lính bạn cần đảm bảo rằng lính của đối phương luôn nhiều hơn lính của bạn. Đợt lính đầu tiên thì không được như vậy rồi, tuy nhiên bạn có thể tạo dựng điều đó bằng cách dẫn lính đi qua một bên (chặn phía trước con lính đi đầu, rồi hướng chúng sang một bên).

Nếu đối phương đóng băng phần đường đó, cách duy nhất để “phá băng” là phải đẩy mạnh hơn. Việc này sẽ tương đối khó khăn với tướng đánh gần bởi vì họ sẽ gặp nguy hiểm khi cố phá vỡ thế đóng băng và có thể sẽ phải nằm xuống.

Kiểm soát theo cách khác

Top 7 Cách Farm Lính Hiệu Quả Game Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10 (P1)

Hướng dẫn cách điều khiển lính Để Giành Chiến Thắng, bạn phải Phá Trụ. Để Phá Trụ, bạn phải Hạ Gục Kẻ Địch. Để Hạ Gục Kẻ Địch, bạn phải mạnh hơn, phải giàu hơn, phải có nhiều trang bị hơn chúng. Vậy kiếm đâu ra vàng đây? Trong một trận đấu, việc bạn bị ép lính, đè đường dẫn tới việc phải ôm trụ farm là một điều hết sức bình thường, nhưng làm thế nào để farm chuẩn, để vẫn có lượng tiền dư giả khi quay về nhà mua thêm trang bị để không bị thua thiệt cho với đối phương?

Lính là nguồn vàng vô tận, chúng sẽ sản sinh mãi không ngừng cho tới khi trận đấu kết thúc. Một mạng tối đa là 300 vàng và chiến công đầu là 400 vàng, tương đương trung bình với 15 con lính. Nếu như bạn farm nhiều hơn chúng 15 con lính, có nghĩa KDA của bạn sẽ là 1/0/0, so với đối phương chỉ là 0/0/0 mà thôi, đây là một cách tính dễ hiểu.

2. Tính toán thật kỹ sát thương của từng vị tướng

Thế lính 2 bên càng cân bằng nhau thì việc farm khá đơn giản, kể cả người chơi nghiệp dư. Nếu như đợt lính của bạn đông hơn, hãy hạ gục các con lính đánh xa ở đằng sau trước, bởi lính của bạn đang mải tập trung vào các con lính đánh gần của đối phương vì khi lượng lính quá nhiều, khả năng là tính toán sát thương sẽ khó hơn, dẫn đến việc bạn sẽ mất một số lính đó.

Hãy để ý tới đám lính của bạn, tập trung xem chúng đang tấn công mục tiêu gì. Đây là một việc quan trọng, hầu như các lính sẽ tấn công không theo thứ tự nào cả đối, nhưng có một quy luật duy nhất là đa phần sẽ tấn công xe pháo có sát thương lớn nhất, sau đó đến các con lính đánh xa, rồi tới các con lính đánh gần. Đôi khi bạn thấy một con lính gần hết máu, nếu bạn không thấy juggle đối phương hoặc đang bị đè đường, thì bạn có thể không kết liễu nó cũng được, hãy làm chiến thuật đóng băng lính và farm trong trụ sẽ an toàn.

3. Tính toán lượng dame của trụ

Trong trường hợp những con lính đầy máu, chưa có nhận sát thương từ bất cứ nguồn nào, thì:

Các con lính đánh xa sẽ bị hạ gục bởi 1 phát bắn từ trụ và 2 phát đánh thường từ pháp sư.

Các con lính đánh gần sẽ bị hạ gục bởi 2 phát bắn từ trụ và 1 phát đánh thường từ pháp sư.

Khoảng cách với lính cũng khá quan trọng. Vị trí của bạn càng gần với lính, thì bạn sẽ kết liễu dễ hơn. Có những tướng đánh xa, và tốc độ ra đòn khá chậm, khoảng cách đòn đánh tới lính cũng khác nhau. Đòn đánh sẽ gây sát thương nhanh hơn, tương tự với các kỹ năng cũng thế. Mẹo này khá hiệu quả nếu bạn kết liễu lính dưới trụ.

Top 4 Vị Tướng Farm Kém Nhưng Sẵn Sàng Farm Mạng Hạ Gục Thay Farm Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại

Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được thiết kế với lối chơi đa dạng, mỗi người mỗi vẻ đòi hỏi người chơi cần hiểu rõ chất tướng mình đang sử dụng để điều chỉnh lối chơi sao cho phù hợp. Bạn không thể pick những vị tướng late như Azir, Vayne hay Kog’Maw và cứ thế lao lên khô máu với đối thủ được.

Đó là những vị tướng cần kiên nhẫn, chơi hòa hoãn và farm thật tốt để sớm hoàn thành trang bị thiết yếu, tỏa sáng trong giao tranh về sau. Một số khác thì hoàn toàn trái ngược, chất tướng của chúng được thiết kế phù hợp cho việc săn người hơn là việc chú tâm vào chỉ số lính. Đó cũng là những nhân vật chính trong bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng farm kém nhưng tiềm năng giết người cực ghê, sẵn sàng farm người thay farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại.

Fizz

Fizz, vị tướng đang làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý thời gian qua ở cả 2 đường đơn theo 2 phong cách khác nhau là cái tên đầu tiên cần điểm qua. Fizz thiên hướng đấu sĩ chống chịu đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong phiên bản 7.10. Lối chơi còn lại là pháp sư sát thủ truyền thống của Chú Cá Tinh Nghịch vẫn vô cùng nguy hiểm.

Do là vị tướng tay ngắn đồng thời cần phải có đủ bộ 3 chiêu thức cơ bản để uy hiếp đối thủ nên Fizz rất dễ dàng bị những pháp sư tay dài đì đọt trước cấp 3 hoặc thậm chí trước cấp 6, cảnh phải bỏ lính cố hít kinh nghiệm tránh bị cấu máu trong thời gian đầu trận xảy ra như cơm bữa.

Chiêu thức duy nhất có khả năng đẩy lính của Fizz là E Tung Tăng Nhảy Múa nhưng kỹ năng này cực kỳ quan trọng trong những pha giao tranh, trao đổi chiêu với đối thủ nên trừ trường hợp rảnh tay ở lane, chẳng mấy ai dùng Tung Tăng Nhảy Múa đẩy lính cả. Không thể đẩy lính bằng đối thủ thì chỉ có cách duy nhất để chiếm lợi thế là…giết hắn mà thôi.

Khoản đó thì đúng là sở trường của Fizz, bộ kỹ năng có chỉ số sát thương cơ bản cao, chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái khuếch đại sát thương đáng sợ cùng độ cơ động, truy đuổi dai dẳng. Xử lý chính xác Fizz có thể dễ dàng đoạt mạng đối thủ dù trước đó farm thua vài chục chỉ số lính đi chăng nữa. Hạ gục đối thủ ở đường, đảo khắp bản đồ gây áp lực và snowball cả trận đấu, đó chính là cách chơi Fizz chuẩn bài.

Leblanc

Leblanc thì không đến nỗi quá khổ như Fizz trong những cấp độ đầu nhờ tầm đánh lẫn bộ chiêu có tầm thi triển khá ổn. Tuy nhiên dù có nâng max chiêu Q Quả Cầu Ma Thuật thì khả năng đẩy đường của Leblanc vẫn khó so sánh được với những pháp sư kiểm soát đang thịnh hành hiện nay như Syndra, Orianna.

Thi farm thì tầm ảnh hưởng của Leblanc về sau cũng thua xa nên cố gắng đoạt mạng đối thủ mới là tôn chỉ dành cho vị tướng này. Bộ chiêu của Leblanc đẩy đường kém nhưng trao đổi, gây sát thương rất mạnh. Dùng chính xác E Sợi Xích Tội Lỗi thì gần như chắc chắn đối thủ sẽ phải chịu phần thua thiệt.

Leblanc mới không còn nhiều cơ hội “nhất kích tất sát” đối thủ ngay từ level 3 như trước nhưng độ biến ảo, cò quay của bộ chiêu thì tăng lên đáng kể. Người chơi Leblanc cần liên tục trao đổi chiêu, “vờn” đối phương đến khi chín muồi và đoạt mạng. Đoạt lợi thế ở đường thì cũng giống như các sát thủ khác, Leblanc liên tục thực hiện những pha đảo đường, kiếm điểm hạ gục từ đó snowball trận đấu trước khi sức mạnh giảm dần về sau.

Kha’Zix

Vị tướng đi rừng duy nhất trong danh sách này, Kha’Zix không hẳn là farm quá tệ, sát thương cường hóa lên những mục tiêu bị dính hiệu ứng Cô Lập giúp Kha’Zix farm khá tốt những bãi quái đơn lẻ. Tiềm năng thăng tiến sức mạnh về sau của Sát Thủ Hư Không cũng rất đáng gờm với bộ chiêu thức được cường hóa.

Tuy vậy thì tiềm năng gánh đội của Kha’Zix khi xanh sớm phải nói là quá lớn, sát thương khủng giúp hắn snowball cả trận khủng khiếp khi có vài điểm hạ gục. Bạn sẽ bỏ phí điểm mạnh nhất đó nếu chỉ chơi Kha’Zix theo thiên hướng an toàn. Cầm vị tướng này là người chơi cần phải thiết lập những cuộc săn mạng mọi lúc mọi nơi để tối đa hóa sức mạnh.

Điều này đặc biệt đúng trong xếp hạng, nơi mà khả năng bắt lẻ, đơn đấu lẫn giao tranh nhỏ lẻ mạnh của Kha’Zix có rất nhiều đất diễn. Lối chơi độc lập tốt, gánh đội mạnh nên đây là vị tướng được các cao thủ hoặc dân cày thuê rất ưa chuộng. Việc Kha’Zix kiếm được cỡ 20-30 điểm hạ gục trong một trận đấu không phải điều gì quá xa lại.

Akali

Vị tướng cuối cùng là Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm, dù có phần lép vế về độ phổ biến hiện nay so với những pháp sư sát thủ cận chiến khác như Fizz, Katarina nhưng nếu xét nội trong tiêu chí của bài viết là tiềm năng chơi theo kiểu farm người thay farm lính thì chắc chắn Akali là cái tên không thể hoàn hảo hơn.

Sức đẩy lính của Akali gần như bằng 0, có thể nói là xếp đội sổ trong danh sách những tướng đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại. Bù lại thì cô sở hữu bộ chiêu thức dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh khi kích hoạt dấu ấn của chiêu Q Dấn Ấn Sát Thủ. Khả năng truy đuổi, tiếp cận mục tiêu với chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm cũng rất đáng nể.

3 stack chiêu cuối, hồi lại 1 điểm mỗi khi tham gia hạ gục đối thủ. Hoặc là bạn đủ sức đứng lại và đánh trả chứ gần như không thể chạy thoát khi bị Akali truy đuổi. Chưa kể chiêu W Bom Khói cò quay, outplay đối thủ hiệu quả nữa. Nhẫn nhịn đến cấp 6 là người chơi Akali đã có thể tự tin đảo khắp bản đồ thực hiện những màn săn người đẫm máu. Với chất tướng như vậy đương nhiên chẳng ai chơi Akali mà lại đi ôm farm cả.