All Aboul Dota: Các Chế Độ Chơi Trong Dota

--- Bài mới hơn ---

 • Thuật Ngữ,viết Tắt Trong Dota
 • Dota 2: Hệ Thống Tìm Trận Mới Được Valve Nâng Cấp Sẽ Trả Người Chơi Về Đúng Vị Trí Sở Trường
 • Dota 2: Không Làm Hài Lòng Người Chơi, Valve Phải Tiếp Tục Chỉnh Sửa Hệ Thống Ranked Matchmaking
 • Dota 2: Top 5 Hero Với Lối Chơi “Thiên Biến Vạn Hóa”
 • Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina – Ngọn Lửa Chết Người
 • (Leech)

  Ngay cả những người có kinh nghiệm chơi DotA cũng chưa chắc có thể nhớ được hết chế độ chơi đa dạng của Custom map này. Với những lệnh đơn giản, bạn có thể tự tạo ra các kiểu chơi rất hấp dẫn.

  Các bước cơ bản về chế độ chơi

  – Các chế độ chơi cần phải được nhập lệnh trong khoảng 15 giây đầu trận đấu nếu không Normal Mode (chế độ bình thường).

  – Lệnh kích hoạt Game Mode có thể được nhập theo hai cách, cách đầu tiên là nhập liên nhau với chỉ một dấu “-” đằng trước. Ví dụ: -apneng, nghĩa là kích hoạt chế độ AllPick (chọn được tất cả Hero), Normal Experience (kinh nghiệm của Hero do máy tính điều khiển bằng với Hero của bạn, chỉ có tác dụng trên map AI), Noraml Gold (lượng vàng của Hero do máy tính điều khiển bằng với Hero của bạn, chỉ có tác dụng trên map AI).

   

  Cách thứ hai là nhập từng lệnh với dầu “-” đằng trước và cách nhau một khoảng trắng. Ví du: -ap -ne -ng.

  – Thứ tự các lệnh không quan trọng, map

   

  sẽ xử lý toàn bộ thông tin, nếu nhầm thì bạn sẽ có thời gian để nhập lệnh.

  Các lệnh chế độ chơi chính

  Normal Mode

   

  – chế độ bình thường

  Nếu bạn không nhập bất cứ lệnh nào chế độ này sẽ được kích hoạt, lúc này bên nào sẽ chỉ được Pick Hero bên đó.

  AllPick

   

  (lệnh: -ap, -allpick): kích hoạt lệnh này bạn sẽ được chọn Hero của cả hai bên.

  AllRandom

   

  (lệnh: -allrandom, -ar): người chơi sẽ nhận được một Hero ngẫu nhiên. Không tương thích với Reverse Mode.

   

  TeamRandom

   

  (lệnh: -teamrandom, -tr): người chơi sẽ nhận được một Hero ngẫu nhiên theo phe đã chọn Scourge hoặc Sentinel. Không tương thích với Reverse Mode, Death Match.

  Mode Random

   

  (lệnh: -moderandom, mr): chế độ chơi sẽ được chọn ngẫu nhiên trong các chế độ All Random, All Pick, Team Random và Normal Mode. Không tương thích với Reverse Mode, Death Match. Xuất hiện từ phiên bản 6.28.

  League Mode

   

  (lệnh: -leaguemode, -lm): tất cả các hình thức ngẫu nhiên đều sẽ bị vô hiệu hóa khi kích hoạt chế độ này. Hai đội sẽ được chọn theo thứ tự 1-2-2-2-2-1. Nghĩa là đội đầu tiên Pick 1 Hero rồi đội thứ hai pick 2 Hero, cứ tiếp tục thứ tự như vậy.

   

  Mỗi game thủ sẽ có 20 giây để Pick Hero, nếu quá thời gian này mà vẫn chưa chọn được sẽ ra ngẫu nhiên một Hero tùy theo từng bên. Không tương tích với các chế độ Shuffle Players, No Swap, No Repick, Terrain Snow. Xuất hiện từ phiên bản 6.21.

  Random Draft

   

  (lệnh: -rd, -randomdraft): Kích hoạt chế độ này sẽ tạo ra 22 Hero ngẫu nhiên trong số các Hero của

   

  DotA

  , không có Goblin Techies. Sau đó hai bên sẽ lựa chon Hero mà mình muốn theo thứ tự giống như trong League Mode. Không tương thích với: Mirror Match, Death Match, All Agility, All Intelligence, All Strength, Same Hero, Reverse Mode. Xuất hiện từ phiên bản 6.39.

  Vote Ramdom

   

  (lệnh: -vr, -voterandom): khi kích hoạt chế độ này sẽ có 3 chế độ game để lựa chọn. Các game thủ trong trận sẽ bỏ phiếu theo lệnh “– option 1/2/3”. Không tương thích với: Mirror Match, Death Match, All Agility, All Intelligence, All Strength, Same Hero, Reverse Mode. Xuất hiện từ phiên bản 6.35.

  Extended League

   

  (lệnh: -xl, -extendedleague): tất cả các hình thức ngẫu nhiên sẽ bị vô hiệu hóa khi kích hoạt chế độ này. Đội trưởng hai bên (màu xanh bên Setinel và hồng bên Scourge) sẽ loại bỏ mỗi bên 3 Hero sau đó mỗi đội sẽ lựa chọn 5 Hero theo thứ tự như League Mode. Không tương thích: All secondary game modes except Shuffle Players, No Swap, No Repick, Terrain Snow. Xuất hiện từ phiên bản 6.43.

  Single Draft

   

  (lệnh: -sd, -singledraft): Chế độ này được kích hoạt bạn sẽ có 3 Hero Ramdom lần lượt 1 Intelligence, 1 Streng và 1 Agility. Sau đó bạn chọn 1 trong 3 Hero này với lệnh “-pick 1/2/3”. Không tương thích với: Mirror Match, Death Match, All Agility, All Intelligence, All Strength, Same Hero, Reverse Mode. Xuất hiện từ phiên bản 6.53.

  Captains Mode

   

  (lệnh: -cm, -captiansmode): Đây là chế độ quen thuộc nhất đối với những người thường xuyên đánh theo team thực sự. Hai slot màu xanh và hồng giữ vai trò đội trưởng của hai bên. Mỗi đội trưởng sẽ lần lượt Ban đủ 2 Hero cho mỗi bên. Sau đó sẽ tới lượt pick theo thứ tự 1-2-2-2-2-1.

   

  Khi mỗi bên đã có đủ 5 Hero các thành viên trong đội bắt đầu lựa chọn cho mình trong số đó. Thời gian mỗi lần Ban là 40 giây và Pick là 60 giây chính thức cùng 45 giây Extra time. Không tương thích với các chế độ game, không nằm trong “chế độ chơi chính”. Xuất hiện từ phiên bản 6.55.

  Captain Draft

   

  (lệnh: -cd, -captainDraft): Ở chế độ này sẽ có 24 Hero xếp ngẫu nhiên theo vòng tròn, mỗi loại Streng, Intelligence và Agility sẽ có 8 Hero. Sau đó mỗi team có 2 phút rưỡi để pick, hai đôi trưởng vẫn là Slot là xanh và hồng. Ban theo thứ tự 1-1-1-1 và Pick 1-2-2-2-2-1. Không tương thích với các chế độ game, không nằm trong “chế độ chơi chính”. Xuất hiện từ phiên bản 6.60.

  Death Match (lệnh: -deathmatch, -dm)

  Nếu kích hoạt chế độ này khi Hero của bạn bị hạ gục bạn sẽ được chọn lại nhân vật cho mình. Nhưng có một điểm chú ý là bạn sẽ không thể lấy lại được những Hero đã dùng trước đó. Cách chơi này giống hệt trong các game bắn súng khi giới hạn số lần bị hạ, theo mặc định con số này là 44 và bên nào vượt quá sẽ bị thua. Bạn có thể thay đổi con số này bằng lệnh -lives # (với # là số lần bị hạ).

  Không tương thích với các chế độ: All Intelligence, All Agility, All Strength, Reverse Mode, Same Hero, Mirror Match. Death Match được đưa vào

   

   

  từ phiên bản 6.21.

  Reverse Mode (lệnh -reverser, -rv)

  Chế độ này sẽ buộc các game thủ bên phía Setinel chỉ được chọn các Hero của Scourge và ngược lại người chơi bên phía Scourge chỉ pick được Hero Setinel.

  Không tương thích với các chế độ: Death Match, Same Hero. Reverse Mode được đưa vào

  DotA

   

  từ phiên bản 6.38.

  Mirror Match (lệnh: -mirrormatch, -mm)

  Để có thể chạy được Mode này yêu cầu số lượng game thủ ở hai đội phải bằng nhau. Sau khi Mode được kích hoạt các đối thủ sẽ được chia thành cặp màu tương ứng blue – pink, teal – gray, purple – light blue, yellow – dark green, orange – brown. Sau đó hai bên sẽ lần lượt chọn Hero theo các cặp này và trận đấu sẽ diễn ra với đội hình hai bên giống nhau.

  Không tương thích với các chế độ: Death Match, Same Hero. MirrorMatch được đưa vào từ phiên bản 6.30.

  Duplicate Mode (lệnh: -duplicatemode. -du)

  Các Hero có thể được chọn ngẫu nhiên hoặc có chủ đích bởi nhiều người chơi. Chế độ này được đưa vào từ phiên bản 6.33.

  Shuffle Players (lệnh: -shuffleplayers, -sp)

  Các đội sẽ được ngẫu nhiên một cách hoàn toàn, bao gồm có màu, phe và thậm chí có thể là cả số người chơi. Chế độ chơi này được thêm và từ phiên bản 6.29.

  Same Hero (lệnh: -samehero, -sh)

  Tất cả các Hero sẽ do người chơi ở vị trí màu xanh nước biển chọn. Không tương thích với các chế độ: Mirror Match, Reverse Mode, Death Match. Chế độ chơi này được đưa vào từ phiên bản

   

  6.33.

   

  All Agility (lệnh: -allagility, -aa)

  Chỉ cho các game thủ lựa chọn Hero mang thuộc tính Agility. Không tương thích với các chế độ: All Streng, All Intelligence, Death Match. Chế độ chơi này xuất hiện từ phiên bản 6.28.

  All Intelligence (lệnh: -allintelligence, -ai)

  Chỉ cho phép lựa chọn các Hero có thuộc tính Intelligence. Không tương thích với các chế độ: All Agility, All Streng, Death Match. Chế độ này được đưa vào từ phiên bản 6.28.

  All Streng (lệnh: -allstreng, -as)

  Chỉ cho phép được lựa chọn Hero mang thuộc tính Streng. Không tương thích với các chế độ: All Agility, All Intelligence, Death Match. Chế độ này được đưa vào từ phiên bản 6.28.

  Item Drop (lệnh: -itemdrop, -id)

  Khi các Hero bị hạ gục sẽ có một Slot ngẫu nhiên trong kho đồ được lựa chọn để rơi Item. Nếu Slot này trống sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nếu chơi ở chế độ này bạn sẽ không bị trừ tiền khi Hero bị giết.

  Easy Mode (lệnh: -easymode, -em)

  Các Trụ trở nên yếu hơn trong chế độ chơi này, lượng kinh nghiệm cũng thu được nhiều hơn và bên cạnh đó lượng vàng tự tăng sẽ nhiều hơn gấp đôi. Chế độ này được đổi tên từ Short Mode (lệnh: -shortmode, -sm) từ phiên bản

   

  DotA

   

  6.33.

  No Powersups (lệnh: -nopowersup, -np)

  Khi chế độ này được bật sẽ không có Runes xuất hiện trong trận đấu.

  Super Creeps (lệnh: -supercreeps, -sc)

  Sau khi chế độ này được bật sẽ có các “siêu” Creep được sinh ra đi cũng các Creep thông thường. “Super Creep” yếu sẽ là các Siege Golem, mạnh hơn là Scary Fish và mạnh nhất là Ancient Hydra.

  Only Mid (lệnh: -onymid, -om)

  Sẽ chỉ có Creep tại Lane Mid được sinh ra, hai Lane còn lại sẽ không có Creep và Trụ ở hai Lane này không thể tiêu diệt được. Chế độ này được thêm vào phiên bản 6.42.

  No Top (lệnh: -notop, -nt)

  Chế độ này sẽ làm cho Lane Top không có Creep xuất hiện nhưng Trụ ở đây vẫn có thể bị phá. Chế độ này được thêm vào phiên bản 6.44.

  No Middle (lệnh:- nomiddle, -nm)

  Chế độ này sẽ khóa Creep ở Lane Mid nhưng Trụ ở đây vẫn có thể bị phá hủy. Chế độ này được thêm vào phiên bản 6.44.

  No Bottom (lệnh: – nobottom, -nb)

  Chế độ này sẽ khó Creep ở Lane Bottom nhưng Trụ ở đây vẫn có thể bị phá hủy. Chế độ này được thêm vào phiên bản 6.44.

  Range Only (lệnh: -rangeonly, -ro)

  Chỉ có thể chọn được Hero tấn công tầm xa. Không tương thích với chế độ Melee Only, Death Match. Chế độ này được thêm vào từ phiên bản 6.58.

  Melee Only (lệnh: -meleeonly, -mo)

  Chỉ có thể chọn được Hero cận chiến. Không tương thích với chế độ Range Only, Death Match. Chế độ này được thêm vào từ phiên bản 6.58

  --- Bài cũ hơn ---

 • Windranger Dota 2 Hero Guides On Dotafire
 • Hướng Dẫn Chơi Tinker (By Hotboy067)
 • Hướng Dẫn Chơi Storm Spirit
 • Dota2Guide: Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper
 • Hướng Dẫn Chơi Chaos Knight
 • Ý Nghĩa Những Cái Tên Trong Dota Allstars

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Gank Nâng Cao Và Đảo Lane
 • 10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Chiến Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Goblin Shredder (By Clinkz_^)
 • Những Loại Item Trong Dota ( Part Cuối)
 • Black King Bar Hay Linken’s Sphere? Bạn Chọn Gì?
 • *Zeus the Lord

  of Olympia

  Hẳn ai cũng biết Zeus trong thần thoại Hy Lạp đứng

  đầu các vị thần của đỉnh Olympia… với vũ khí là tia sét… rất hợp với

  skil lighting của chú lùn Mao Thần Kinh =)

  *Aiushtha the

  Enchantress

  Aiushatha là một dryad (melee). Dryal trong thần

  thoại Hy Lạp là linh hồn của nữ thần cây. Họ được biết đến như những

  người bảo vệ tự nhiên (skil Natural’s Attendants), linh hồn của những

  cây cổ thụ ngàn năm, cũng như khả năng ko thể bị xâm hại (tương tự ult

  Untouchable). Enchantress, nữ phù thuỷ với năng lực bỏ bùa mê (skil

  Enchant).

  *Slithice the

  Naga Siren

  Siren là n~ tiên cá sống trên n~ bãi đá, dùng tiếng

  hát của mình khiến n~ thuỷ thủ lao vào rape họ, dẫn tới tàu đâm vào đá

  mà chết : Song of the sirens lại để ru ngủ T_T.

  *Rikimaru

  the Stealth Assassin

  Rikimaru là nhân vật chính của loạt game Tenchu

  stealth-action với lối chém trộm lén lút -.- Riki cũng mang nghĩa thần

  rừng(satyr) mình dê + sừng -.- rong ruổi khắp núi rừng của thần thoại Hy

  Lạp.

  *Syllabear

  the Lone Druid

  Druid là một tu sĩ của một giáo phái cổ (có liên

  quan tới thiên nhiên) ở châu Âu. Họ phải khổ luyện 20 năm để trở thành

  một tu sĩ. Cái tên Syllabear được lấy từ tên của một người trong nhóm

  phát triển map Dota – Syllabeara…

  *Lina Inverse

  the Slayer

  Lina Inverse là nhân vật phù thuỷ (sorceress) trong

  series anime “Slayers”. Skil Dragon Slave cũng bắt nguồn từ loạt truyện

  trên.

  *Yurnero

  the Juggernaut

  Thuật ngữ Juggernaut chỉ thế lực có sức tàn phá

  khủng khiếp, bắt nguồn từ vị thần vũ trụ của Ấn Độ- Gia-ga-nát (

  Jagannatha). Yurnero thì chả biết nghĩa là sao ? nghe như kiếm sĩ nhật

  *Rooftrellen

  the Treant Protector

  Một thể loại thần cây phổ biến trong truyền thuyết

  Treant = tree+giant hết

  *Ulfsaar

  the Ursa Warrior

  Một chiến binh Furlbolg lấy tên từ Ulfsark trong

  thần thoại Na Uy, đây là chiến binh chuyên sử dụng bộ đồ da thú để hù

  dọa kẻ thù. Tương đồng với Ulfsarks là Bersekers, có nghĩa là “Sức mạnh

  của gấu”.Ursa- chòm sao gấu bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, khi Zeus hấp

  diêm 1 Nanh-phơ(Nymph) và sinh ra một người con.. để tránh phiền phức,

  Zeus biến cả 2 mẹ con thành chòm sao gấu lớn-nhỏ.

  *Aggron

  Stonebreaker, Ogre Magi

  Ogre là một loại quái bật có hình dáng giống con

  người, chuyên ăn thịt người (trong cổ tích=). Còn Aggron thì ai coi

  pokemon rồi thì bít, cái con người = sắt đá đó

  *Squee and

  Spleen the Goblin Techies

  Goblin là một giống quỷ nhỏ bẩn bựa trong cổ tích, thông minh hơn con

  người, chuyên đi chơi xỏ với lửa và thường giấu n~ vật nho nhỏ (mines).

  Squee and Spleen hình như lấy từ Bài ma thuật Yugi-oh game

  Shaman là những pháp sư có tài chữa trị bệnh cũng

  như hại người bằng tà thuật (Voodoo). Rhasta là một từ tượng trưng cho

  lối sống của người Jamaica, rất hợp với một Hero có giọng điệu đặc sệt

  chất Jamaica như Shadow Shaman.

  *Bradwarden

  the Centaur Warchief

  Centaur là giống nửa người nửa ngựa trong thần

  thoại Hy Lạp, nổi tiếng với sức mạnh phi thường Bradwarden là tên của

  một nhân mã từ tiểu thuyết “The Demon Spirit” của nhà văn Mỹ

  D.A.Salvatore- người viết cốt truyện, lời thoại cho nhiều game

  PS2,PC,Xbox…ví dụ Quake3

  *Leshrac the

  Malicious, Tormented Soul

  Leshrac là một nhân vật từ Bài ma thuật (Yugi-oh

  game) “Walker of Night” . Malicious là thuật ngữ chỉ hiểm hoạ.

  *Banehallow

  the Lycanthrope

  Lycanthropy trong truyền thuyết là khả năng của con

  người biến thành sói trong đêm trăng rằm. Thuật ngữ này bắt nguồn từ

  thần thoại Hy Lạp, Lycanon vua xứ Arcadia người bị thần Zeus trừng phạt,

  biến ông thành một con sói. Lí do: ông từ chối dâng con trai mình làm

  lễ tế cho các vị thần o_o. Banehallow = tai ương của thần thánh…

  *Medusa the

  Gorgon

  Medusa thì ai cũng bít là nữ thần đầu rắn, ai mà

  nhìn vô thì bị “cứng” ngay Gorgon là một cách gọi khác của Medusa.

  *Lucifer the

  Doom Bringer

  Lucifer là một thiên thần nhưng sa ngã và bị đầy,

  sau đó trở thành một con quỷ đữ. Doom Bringer = kẻ mang lời tới lời

  nguyền

  *Akasha the

  Queen of Pain

  *Leviathan the

  Tidehunter

  Leviathan là một quái vật biển trong Kinh thánh cổ.

  Skil “Kraken” (shell) là tên của con bạch tuộc biển xúc tu dài ngoằng

  chuyên đánh đắm tàu thuyền trong thần thoại Bắc Âu…Tide đến từ tên một

  sinh vật biển trong kinh thánh. Ngoài ra, đây còn là tên của một bộ áo

  giáp có một không hai trong Diablo II, “The Leviathan” Kraken Shell. Đó

  là lý do kỹ năng thứ hai của Tide là Kraken Shell.

  *Atropos the

  Bane Elemental

  Cái tên này bắt nguồn từ game Orge Tactics, cái tên

  Atropos là một trong những kỹ năng trò chơi này nhắc đến, toàn bộ kỹ

  năng của Bane cũng bắt nguồn từ game Orge Tactics. Theo thần thoại Hy

  Lạp, Atropos là một vị thần già nhất trong ba vị thần quyết định số phận

  (Three Fates) một cách ko nhân nhượng. Atropos chọn nạn nhân và kết

  thúc cuộc đời của họ = cách cắt sợi chỉ tuổi thọ )

  *Abaddon the

  Lord of Avernus

  Avernus trong tiếng Ý cổ có nghĩa cánh cổng ngăn

  cách giữa thế giới ma quỷ và loài người (miệng núi lửa). Abaddon mang

  nghĩa địa ngục, nơi cai quản của thần Hades, anh trai Zeus. Dịch nghĩa

  đơn giản: kẻ canh giữ underworld.

  *Mercurial the

  Spectre

  Spectre tiếng Anh mang 2 nghĩa: bóng ma/ hiểm hoạ

  khủng khiếp trong tương lai.. còn Mercurial dựa theo tên của nhà đồ hoạ

  Mercurialxen người tham gia thiết kế map DotA và cái tên Mercurial đến

  từ vị thần La Mã Mercury.

  *Pugna the

  Oblivion

  Pugna tiếng Latinh mang nghĩa cuộc chiến/chiến đấu.

  Oblivion mang nghĩa lãng quên, đúng như lời giới thiệu của Icefrog,

  “sống lại từ cuộc chiến bị lãng quên với ma thuật đoạt sự sống của kẻ

  địch”

  *Nevermore the

  Shadow Fiend

  Lord Bronislaw Nevermore -nhân vật chính của nhà

  văn Thuỵ Điển- Agneta Pleijel trong tiểu thuyết “Lord Nevermore”. Ý kiến

  khác cho rằng Icefrog lấy cảm hứng từ bài thơ nổi tiếng của Mỹ “The

  Raven” của Edgar Allen Poe với sự lập lại nhiều lần của “Nevermore”,

  “Shadow” và “Fiend”.

  *Mirana

  Nightshade the Priestress of the Moon

  Mirana- con hổ của pháo đài Mutal”, là nữ hoàng

  chiến binh thần thánh trong truyền thuyết Ấn Độ “Lohada”. Bà là người

  được ca tụng đã giết chết Vua Mông Cổ xâm lược. Nightshade là tên loại

  độc tố chết người từ một loài hoa đẹp “Solanaceae” ở Châu Âu, Á và Bắc

  Phi. Priestress of the Moon đầu tiên là ở Babylon 2340 năm trước công

  nguyên như nữ tu sĩ tiên đoán, phát triển toán học và lịch dựa theo sự

  chuyển động của các vì sao.. em này vl gê

  *Raijin

  Thunderkeg the Storm Spirit

  Raijin là vị thần sấm sét trong thần thoại Nhật

  Bản- rai(sét)+shin(god). Và chú gấu rất ra dáng châu Á

  *Dirge

  the Undying

  Dirge là nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình

  Zombie. Dirge một zombie có khả năng suy nghĩ như con người. Trong tiếng

  Anh “Dirge” mang nghĩa bài ca truy điệu -.-

  *Jakiro the

  Twin headed Dragon

  Trong thần thoại Nauy, đây là con rồng 2 đầu đã ăn

  rễ của World Tree(Yggdrasill) nên có khả năng sử dụng cả băng và lửa…

  100% Icefrog lấy lai lịch từ đây.

  *Pudge the

  Butcher

  Pudge dựa theo con boss trong Diablo (bản đầu tiên

  chỉ có 3 nhân vật), mình nhớ là đánh nó trong một căn nhà máu me, mở cửa

  vô nghe tiếng “Ahh!Fresh meat!” đánh xong được cái ring hay cái dao

  fai.

  *Leoric the

  Skeleton King

  Cũng bắt

  nguồn từ Diablo I, cũng tên là Leoric.

  *Phantom

  Lancer

  Lấy

  từ ngoại hình nhân vật Khimari trong Final Fantasy10- có cái hình Lancer

  đề FFX ở góc

  *Mortred –

  Phantom Assassin

  Tên của cô được lấy từ cái tên Mordred. Trong huyền

  thoại về Vua Arthur, Mordred là kẻ phản bội đã từng làm trọng thương

  nhà vua. Mortred cũng là Hero được Eul dùng để test bản đồ DotA trước

  khi tung ra.

  *Lanaya –

  Templar Assassin

  Cái tên Lanaya bắt nguồn từ tiểu thuyết giả tưởng

  “Cuốn sách cuối cùng trong Thiên hà”. Còn Templar bắt nguồn từ

  Starcraft.

  *Vol’Jin

  – The Witch Doctor:

  Vừa là học

  trò, vừa là con trai của thầy phù thủy Troll Sen’jin trong lúc chủng tộc

  Darkspear Troll bị trục xuất ra ngoài đảo Broken Isles.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệnh Và Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Dota
 • Thử Dịch Tên Các Hero Dota
 • Hướng Dẫn Chơi Windrunner (By Sieunhan.samset)
 • Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom)
 • Hướng Dẫn Chơi Tiny
 • Hướng Dẫn Chơi Mid Vengeful Spirit Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Centaur (By Elder Dragon Form)
 • Hướng Dẫn Chơi Clinkz (By Xmons)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Slardar Dota 2 Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Chen (By Ultimate)
 • Hướng Dẫn Chơi Lich (By Rip1995)
 • Khi đồng đội nói muốn chơi mid Vengeful Spirit, bạn có lẽ đã chuẩn bị tư tưởng để thua trận đấu. Nhưng điều đó không còn nữa. Mới đây, các streamer và vài đội chuyên nghiệp như OG hay Nigma đã sử dụng VS ở vị trí core như position 1, pos 2 rồi kể cả 3. Vậy tại sao một số tuyển thủ chuyên nghiệp dùng mid Vengeful Spirit? Bạn có thể chơi Vengeful Spirit ở mid như thế nào?

  HERO CÓ CHỈ SỐ CƠ BẢN MẠNH

  Đầu tiên, Vengeful Spirit có các chỉ số cơ bản tuyệt vời ở level 1 và là một trong những hero có lượng agility tăng thêm mỗi level cao nhất game: 3.8 – cao thứ ba trong mọi hero. Điều đó cho phép VS mạnh về sau. Tuy nhiên, hero có thể đi mid tốt nhờ khả năng kết hợp với các hero sở thú trong meta vừa rồi. Tuy một số item trong meta sở thú bị nerf, VS vẫn hợp lý trong game. Luna, Beastmaster, Enchantress vẫn lên các item như Vladimir’s Offering, nó được xem là item aura push tốt nhất patch 7.27 và Helm of the Dominator vẫn phần nào sử dụng được. Venge là hero hoàn hảo để đi đôi với những item này do lượng giáp hero có được từ agility giúp mình chịu đòn cực kỳ tốt. Chưa kể, aura passive của cô còn bonus thêm +13 chỉ số chính cho tất cả hero quanh mình.

  TẠI SAO LẠI MID?

  Vengeful Spirit có thể chơi ở nhiều vai trò khác nhau. Nếu hero lên được level và farm ổn, VS sẽ mang đến sát thương cùng bổ trợ cho đội vào cuối game. Do mục tiêu của bài viết này, chúng ta sẽ mặc định VS được ưu tiên level nhất và sẽ bàn về vị trí mid. Bài viết chọn mid cho Vengeful Spirit vì hero khai thác tốt lợi thế của những level đầu và lượng farm có trong mid. Chưa kể Wave of Terror cực kỳ hiệu quả để farm bãi rừng nhỏ cạnh mid. Nó cho phép bạn giành lợi thế hơn đối thủ để giúp bản thân phát triển trong giai đoạn giữa game. Ngoài ra, độ trâu của Vengeful Spirit cũng cho phép hero sống sót ở hầu hết các vị tướng khó chịu nhất, nếu không muốn nói là đi hòa lane.

  GIAI ĐOẠN ĐI LANE

  Để chơi Vengeful Spirit mid, ưu tiên của bạn là nâng Wave of Terror và Vengeance Aura tối đa trước tiên. Ở level 1, Wave of Terror trừ 3 giáp AoE sẽ giúp bạn trade hit đối thủ tốt hơn. Quan trọng hơn cả, điều này sẽ khiến cho việc last hit ranged creep bằng cách dùng Wave of Terror (gây 60 sát thương phép) quá dễ dàng. Bạn có thể làm điều tương tự với Magic Missle, nhưng tốt hơn là nâng Wave of Terror tối đa bởi manacost ít hơn, cùng cơ hội kéo giáp đối thủ xuống. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó làm công cụ farm creep rừng.

  Một lý do nữa để chơi VS mid là hero tận dụng level rất tốt. Ở level 2, bạn có chiêu nuke 60 sát thương và -3 giáp AoE, cộng thêm +4 Agility có từ Vengeance Aura giúp VS đánh tay mạnh hơn đối thủ nhiều. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ luôn có lợi thế sát thương khi chơi VS bằng cách bắt kịp lượng item farm ban đầu mà đối thủ mua, cộng với chỉ số bạn hưởng thêm từ bộ chiêu của mình.

  Ví dụ, đây là chỉ số của Vengeful Spirit ở level 3 với 3 Wraith Band và Boots. Hãy chú ý đến sát thương 102, đó là chưa tính đến trừ giáp của Wave of Terror. Ngoài ra bạn còn 12 giáp giúp cho VS chịu đòn cực kỳ tốt.

  TẠI SAO VS MID LẠI THÀNH CÔNG?

  Vengeful Spirit chơi hiệu quả nhất với những hero giúp mình phát huy tốt nhất ở giai đoạn giữa game. Trước 7.27, hero có thể phối hợp các hero sở thú như Lycan, Chen và Luna. Với những thay đổi trong item đẩy trụ, chúng ta có thể thấy lối chơi này không còn nổi bật như trước. Tuy nhiên, Vengeful Spirit vẫn là pick mạnh tùy thuộc vào cách build skill. Đây là hero đánh tay cực kỳ đau, có thể mở combat hoặc tiếp tục combat cùng đội bằng khả năng stun và swap mục tiêu . Không có hero nào có khả năng bổ trợ nhiều như Vengeful Spirit ở vị trí đánh từ xa. Sau giai đoạn đi lane và có level, bạn có thể gây áp lực lên những lane khác với các hero sở thú quen thuộc như Beastmaster, Luna hay Lycan. Từ từ biến các pha gank nhỏ sang kiểm soát map và các mục tiêu.

  Vengeful Spirit chơi cực kỳ tốt khi snowball lợi thế mình có ở mid cùng một carry range khác ở safelane: Luna hay Windranger đều tận dụng được aura +125 phạm vi tấn công của VS. Với patch 7.27 có xu hướng làm chậm game lại, có vẻ như vai trò của Vengeful Spirit cùng các thành viên khác trong đội tạo sẽ là khoảng trống cho carry chính farm. Hero có thể đi cặp cùng những hero như Chen, Lycna, Queen of Pain và Centaur Warrunner để tạo khoảng trống, gank và ăn trụ. Các carry tốt có thể đi cặp cùng VS để farm và tận dụng aura của VS là Terrorblade, Luna, Drow Ranger.

  Một nguyên nhân khác giúp Vengeful Spirit trở thành carry tuyệt vời trong giai đoạn giữa game chính là các talent của hero. Ở level 10, VS có thể lấy thêm trừ giáp cho Wave of Terror hoặc +12% kháng phép. Cả hai tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Nếu bạn cần chịu đòn hơn, thì lấy kháng phép, giúp VS khỏe hơn cùng lượng giáp cao mình đang có. Theo Dotabuff, talent 12% kháng phép tăng tỉ lệ thắng +1.2%. Còn nếu bạn cần sát thương, -1 giáp sẽ giúp đội đánh tay đau hơn nhiều. Talent level 20, +6 chỉ số Vengeance Aura, tăng tỉ lệ thắng của VS thêm 3.4% và cho đội sự hỗ trợ cần có trong giai đoạn giữa game.

  TẠI SAO VS MID CÓ THỂ THẤT BẠI?

  Giống với mọi chiến thuật, hero nào cũng có hạn chế của riêng nó.

  Hạn chế đầu tiên có thể là đội không có những hero có thể hỗ trợ bạn giai đoạn giữa game. Ví dụ, draft mid Vengeful khi đội có Keeper of the Light hay Silencer không phải là ý tưởng hay. Nhiệm vụ của những hero này là hỗ trợ các teamfight lớn, và chúng không đem đến sự bổ trợ, disable cần để dụng lợi thế giữa game của VS.

  Vengeful Spirit có thể không hiệu quả nếu đối phương pick các hero có nhiều cách anti-push. Ví dụ điển hình là các hero dọn wave creep như Underlord hay Keeper of the Light. Vengeful Spirit bị bất lợi lần lượt 1.74% và 0.75% trước Underlord, KotL.

  Ngoài ra, trong patch 7.27 mới và đội hình sở thú bị nerf, có vẻ như game sẽ diễn ra chậm hơn. Điều này đồng nghĩa carry tạo bóng từng yếu trước đội hình đẩy sớm sẽ trở nên phổ biến hơn. Ví dụ những hero này là Phantom Lancer, Medusa và Terrorblade. Theo thống kê Dotabuff, Vengeful Spirit bất lợi hơn lần lượt 3.31%, 2.13% và 1.85% trước các hero này. Cả ba hero đều farm lâu, và hai trong số đó (Phantom Lancer và Terrorblade) khai thác điểm yếu lớn nhất của Vengeful Spirit: không có sát thương AoE . Ở patch 7.26 trước, bạn có thể bù đắp điểm yếu này bằng đội hình push mạnh hơn và áp đảo đối thủ trong giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, với patch 7.27, điều này có thể khó hơn.

  Điểm cuối cần cân nhắc đó là với bất kỳ quyết định đẩy trụ nào ở giữa game, nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng snowball của đội và giành lợi thế sớ, tức bạn phải thắng lane của mình. Nếu VS thắng mid nhưng những lane khác đang thua và không thể tìm được thời gian đẩy trụ giữa game, game sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Những hero counter-pick VS có thể khiến hero không tận dụng được sức mạnh bùng nổ của mình ở giữa game. Ví dụ điển hình là Meepo: hero hoàn toàn áp đảo VS bằng đệ clone và farm nhanh hơn. Dragon Knight chịu đòn được từ sự quấy rối và bắt kịp thời gian lên đồ của VS; rồi Broodmother, do VS không thể giết đệ nhện dễ dàng được.

  LỜI KẾT

  Bài viết nghĩ Vengeful Spirit có thể là pick mạnh và bị xem thường trong meta hiện tại. Nếu tình huống diễn ra như “Tại sao VS mid lại thành công” thì Vengeful Spirit có thể sẽ khiến đối phương không biết phải đối phó làm sao.

  Ngay cả trong meta 7.27, khi game chậm đi, bài viết tin rằng core Vengeful Spirit vẫn thực hiện được. Nó mở ra những item mới cho hero này. Do Status Resistance nhìn chung đã bị nerf, chúng ta được thấy VS lên Meteor Hammer nhiều hơn để farm và đẩy trụ nhanh hơn chăng? Vậy hero vẫn có thể dùng Helm of the Dominator mới để thêm aura và bỗ trợ, cũng như thu phục creep rừng có lợi cho mình không? Vị thế của Vengeful Spirit trong meta sẽ thay đổi nữa trong thời gian đến. Hoặc có thể hero sẽ dần mất bóng trong game khi trận đấu chậm rãi hơn. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết được câu trả lời.

  Theo Dotabuff

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Vengeful Spirit (By Aos.leokimimori)
 • Hướng Dẫn Chơi Syllabear (By Sida_Bk)
 • Hướng Dẫn Chơi Razor (By Longga66)
 • Hướng Dẫn Chơi Pandaren (By Sieunhan.samset)
 • Dota 6.69 Sẽ Có Nhiều Sự Thay Đổi Trong Cách Lên Đồ?
 • ▷ Legends Of Dota: Warcraft 3 Lod Map Downloads (All Maps)

  --- Bài mới hơn ---

 • Guide Dota 2: Elder Titan
 • Một Số Hero Chuyên Trị Late Hero Trong Dota
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Các Skill Trong Dota (Phần Ii)
 • Tập Luyện Combo Skill Của Invoker Qua Video
 • Miniguide: Cận Cảnh Các Skill Của Vua Phép Thuật
 • Welcome to the Legends of Dota page, download Dota LoD maps below!

  What is Legends of Dota?

  Legends of Dota is formally known as Dota LoD, a Dota Allstars modification.

  It allows you to pick all Dota spells and skills and mix them up as you like. Like this, you can create your favorite hero, by just choosing your desired skill combination.

  And yes, every combination is allowed! 😉

  Compatibility: Playable with Warcraft Patch version 1.26. Any older or newer versions are not supported yet. Map creator: DracoL1ch

  Where can I play Legends of Dota?

  The main gaming platform for Dota LoD is the Ranked Gaming Client (RGC).

  On RGC there are even Legends of Dota Leaderboards and Leagues!

  There are different other platforms where you can play Legends of Dota (Gameranger, Tunngle, Garena, etc), but we totally recommend RGC. In the RGC chat join a lod channel of your country and start your game with like-minded players! GL & HF

  Legends of Dota (LOD) Ai Map Download:

  Info: LoD does not support Ai maps, here you can read why.

  If you want to play Dota Ai Maps choose the Dota Allstars Ai Maps instead. 😉

  Legends of Dota Hotkeys:

  Dota LoD Hotkeys

  All Legends of Dota Commands and Game Modes:

  Recommended Game Modes:

  The best default Legends of Dota game mode is: “-sd3ls”

  (It will auto-enter if no mode is entered).

  -ap

  All Pick: Provides the full hero pool!

  -ar

  All Random: Random Hero with random spells.

  -sd

  Single Draft: Everyone gets a random choice of 11 heroes.

  -md

  Mirror Draft: Both teams get the same hero pool​.

  -rd

  Random Draft: Both teams pick in order 1-2-2-2-2-1 from 14 random heroes pool with random skillsets.

  More Dota LoD Game Modes:

  -d2

  Choice of 20 heroes for -sd/-rd/-md.

  -d3

  Choice of 30 heroes for -sd/-rd/-md.

  -d4

  Choice of 40 heroes for -sd/-rd/-md.

  -d5

  Choice of 50 heroes for -sd/-rd/-md.

  -s5

  Every player can pick 5 skills!

  -s6

  Every player can pick 6 skills (2 ultimates).

  -ra

  Random Abilities, the extra abilities from s5 & s6 are chosen randomly.

  -fn

  Fast Neutrals, first neutrals spawn already after drafting, then 30 seconds after, then the normal 1 minute spawn.

  -ss

  See Skills, allows you to see the enemy skills while drafting as well.

  -ff

  Fast finish, enables usage of the -ff command (only usable after 20 minutes).

  -os

  One Skill, skills can’t be picked twice on each side.

  -ls

  Limit Skills, you cannot have more than 2 passive skills, more than 2 skills from a single hero, or more than 2 stuns.

  -3ls

  3 Limit Skills, you cannot have more than 3 passive skills, more than 3 skills from a single hero, or more than 2 stuns.

  -rc

  Rearm Combos, allows to combine amost any spell with Rearm.

  Legends of Dota Command List:

  -ready

  uring the skill picking phase, chooses your remaining skills randomly.

  -reset

  During the skill picking phase, resets all your currently chosen spells.

  -r#

  During the skill picking phase, resets a spell from 1-6 provided with #, example: -r4 would reset your ultimate.

  -random melee

  -random range

  During the hero pick phase, chooses a random melee or range hero from your pool.

  Spellinfo or Ability Info – Displays your teams spells in the scoreboard.

  -ff

  Fast Forfeit (only possible if mode -ff is enabled).

  wff

  Displays which players already gave up.

  -sp

  Toggle passive skill display.

  -sddon

  -sddoff

  System Display Damage, displays any damage you receive or deal overhead, only works in singleplayer mode.

  -addtime

  Adds 1 minute to the clock when picking skills, can be entered twice by every team, 4 extra minutes possible as max.

  In the map creation progress of Legends of Dota there have been many many versions. The map developer DracoL1ch made awesome work and Dota LoD is a really great balanced Dota version with a good game experience & a lot of fun.

  To have a good overview of all Legends of Dota Maps that are available, we created the list above.

  In the Dota Lod Download list you can always find the latest stable Dota Lod Map Download and also every old version if you need it! We keep everything compact, on top you can find all Legends of Dota game commands. Also all Dota Lod game modes are listed for you! With the game modes you can create really funny games with your friends.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Riki
 • Làm Quen Với Dota 2: Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Những Địa Điểm Gây “bất An” Nhất Trong Dota
 • Dota 2: Dù Rank Thấp, Nhưng Nếu Bạn Nắm Được “bí Kíp 7.01” Về Rune Sau, Chiến Thắng Sẽ Nằm Trong Tay Bạn
 • Cách Ép Runeword Trong Diablo 2 Nhanh Chóng Chuẩn Xác
 • Dota 2 Cheats Explained: All The Commands For Heroes, Items, And More

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lệnh Console Hữu Dụng Trong Dota2
 • Hướng Dẫn Điều Chỉnh Fps Dota 2 Chơi Mượt Nhất Trên Pc
 • Cách Chơi Sniper Dota 2
 • Dota 2: Không Phải Mid Hay Carry, Support 4 Mới Là Vị Trí Quyết Định Chiến Thắng Của Team
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Carry Dành Cho Người Chơi Mới
 • Dota 2 has one of the highest skill ceilings of all the competitive MOBAs out there. Needless to say, coming in as a fresh player can be incredibly daunting. To counter this steep learning curve, and to assist p-existing players to learn meta-changing strats, Valve has added cheats to the game.

  Dota 2 ‘s cheats aren’t like traditional cheats though. Instead, they’re a quick way of learning what’s new in the game on an accelerated timescale. Cheat commands can only be used in practice mode, a custom game where you go up against bots and can set the parameters for play.

  But before you head off to that you’ll need to enable the cheats. Head into your settings in the lobby and hit the checkbox, or enter the command sv_cheats 1 in the console, and you’re ready to go. Just remember to only use the Valve-approved commands below, and not third-party software, otherwise you’ll get hit with the ban hammer.

  General dota 2 cheats

  Whether you need to go on a gold run, get rid of creeps, or test your hero’s damage, these cheat codes do it all:

  Dota 2 item cheats

  To summon an item for yourself or for the bots to use, you’ll need to use the following cheats with -item and -givebots chat commands, or the dota_create_item and dota_bot_give_item console commands. Don’t worry about using the full names for items, though.

  dota 2 cheats for upgraded items

  Each Upgraded Item has its own inpidual recipe. For the recipe, change the “item_” pfix of the item’s internal name to “item_recipe_”.

  Some items, such as the Boots of Travel, can be summoned at varying levels. To summon a level two Boots of Travel, add “_2” to the end of the internal name. Items which can have varying levels will be listed with “_#” at the end of the internal name, followed by the available level numbers in brackets next to it.

  Example: item_travel_boots_# (1-2)

  dota 2 cheats for heroes

  Dota 2 gives you the ability to spawn any hero to your team or your opponent’s team through commands.

  There are just two commands which will summon a hero:

  • Chat Command: “-createhero” followed by the hero’s internal name
  • Console Command: “dota_create_unit” followed by the hero’s internal name

  To spawn the hero on the opposing team to fight against you, add “enemy” to the end of your command. You also don’t have to give the full internal name in your command, just enough of the name for the game to identify it.

  Now you’ve got every Dota 2 cheat command you could ever want, it’s probably best to head to a custom server and try them out. We’re ptty sure you’ll become Immortal in no time.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cộng Đồng Phẫn Nộ Vì Game Thủ Dota 2 Việt Nam Chửi Dendi Ngay Trong Khi Đánh Giải
 • ‘trẻ Trâu’ Phá Game, Chửi Bới Trong Dota 2 Có Thể Bị Valve Cấm Chơi Tới … 6 Tháng
 • Những Lý Do Bạn Nên Trải Nghiệm Siêu Phẩm Dota 2
 • Dota 2: Valve Nâng Cấp Ranked Matchmaking, Smurf Và Boosting Khốn Đốn Từ Đây
 • Dota 2: Na`vi Bất Ngờ Thay Đổi Đội Hình Do Bất Đồng Nội Bộ
 • Dota 2: All Cheat Commands For Lobby Written By Artem Uarabei

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Dota 2 Dành Cho Game Thủ
 • Mã Cheat Cho Dota 2 Trên Pc
 • Hướng Dẫn Về Vai Trò Của Dota 2: Cách Chơi Carry / Position One
 • Chi Tiết Về Các Tộc Trong Dota Underlords
 • Dota 2: Top 5 Courier “Chất” Nhất Mà Game Thủ Nào Cũng Muốn Có
 • This manual contains all the commands (cheats) for the lobby.

  Before the practice or test anything in the lobby, do not forget to enable cheats in the settings.

  If the command has quotes or parentheses, then in the game, write without them (Example: -gold 99999). Teams write in the chat.

  Cheat Commands:

  -lvlup “#” – Increases the level of the user’s hero by # (cannot reduce level).

  -levelbots “#” – Increases the level of all bots’ heroes by # (cannot reduce level).

  -gold “#” – Grants the user # unreliable gold (using negative numbers reduces gold).

  -item “name” – Gives the user’s hero the named item (in case of Meepo minimap, gives items only to the prime).

  -givebots “name” – Gives all bots’ heroes the named item

  -refresh – replenishes the player’s (and all bots’) hero’s health and mana to full, and refreshes their ability and item cooldowns.

  -respawn – forces the player’s hero to respawn. Also works while the hero is alive, moving it to the team fountain, replenishing health and mana.

  -startgame – forces the match to start immediately, skipping the ppare phase. Using this command after the match starts (0.00 minute mark creeps spawn) has no effect.

  -wtf – disables mana cost and cooldown of abilities and items, and applies the same effects as -refresh

  -unwtf – enables mana cost and cooldown of abilities and items.

  -allvision – enables shared vision between Radiant and Dire.

  -normalvision – disables shared vision between the teams.

  -clearwards – destroys all Observer Ward on the map

  -spawnrune – spawns runes at all rune spots; Bounty runes and Power-up runes.

  -spawncreeps – instantly spawns lane creeps on each lane for both teams.

  -enablecreepspawn – enables lane and neutral creep spawning.

  -disablecreepspawn – disables lane and neutral creep spawning (except Roshan).

  -createhero “name” – creates named unit or hero as an ally, neutral or enemy. The unit spawns where the user’s mouse courser is pointing. Can spawn any unit, not only heroes.

  -ping – shows ping for a short time

  -dumpbots – displays AI status.

  List of items for -givebots and -item commands:

  Abyssal Blade – item_abyssal_blade

  Aegis of the Immortal – item_aegis

  Drum of Endurance – item_ancient_janggo

  Arcane Boots – item_arcane_boots

  Armlet of Mordiggian – item_armlet

  Assault Cuirass – item_assault

  Skull Basher – item_basher

  Belt of Strength – item_belt_of_strength

  Battle Fury – item_bfury

  Black King Bar – item_black_king_bar

  Blade Mail – item_blade_mail

  Blade of Alacrity – item_blade_of_alacrity

  Blades of Attack – item_blades_of_attack

  Blink Dagger – item_blink

  Bloodstone – item_bloodstone

  Boots of Speed – item_boots

  Band of Elvenskin – item_boots_of_elves

  Bottle – item_bottle

  Bracer – item_bracer

  Iron Branch – item_branches

  Buckler – item_buckler

  Butterfly – item_butterfly

  Chainmail – item_chainmail

  Cheese – item_cheese

  Circlet – item_circlet

  Clarity – item_clarity

  Claymore – item_claymore

  Cloak – item_cloak

  Animal Courier – item_courier

  Eul’s Scepter of Divinity – item_cyclone

  Dagon – item_dagon

  Dagon upgrade (level 2-5) – item_dagon_2

  Demon Edge – item_demon_edge

  Desolator – item_desolator

  Diffusal Blade – item_diffusal_blade

  Dust of Appearance – item_dust

  Eaglesong – item_eagle

  Energy Booster – item_energy_booster

  Ethereal Blade – item_ethereal_blade

  Healing Salve – item_flask

  Flying Courier – item_flying_courier

  Force Staff – item_force_staff

  Gauntlets of Strength – item_gauntlets

  Gem of True Sight – item_gem

  Ghost Scepter – item_ghost

  Gloves of Haste – item_gloves

  Daedalus – item_greater_crit

  Hand of Midas – item_hand_of_midas

  Kaya – item_trident

  Nullifier – item_nullifier

  Divine Rapier – item_rapier

  Spirit Vessel – item_spirit_vessel

  Aeon Disk – item_combo_breaker

  Meteor Hammer – item_meteor_hammer

  Heart of Tarrasque – item_heart

  Heaven’s Halberd – item_heavens_halberd

  Helm of Iron Will – item_helm_of_iron_will

  Helm of the Dominator – item_helm_of_the_dominator

  Hood of Defiance – item_hood_of_defiance

  Hyperstone – item_hyperstone

  Shadow Blade – item_invis_sword

  Javelin – item_javelin

  Crystalys – item_lesser_crit

  Morbid Mask – item_lifesteal

  Maelstrom – item_maelstrom

  Magic Stick – item_magic_stick

  Magic Wand – item_magic_wand

  Manta Style – item_manta

  Mantle of Intelligence – item_mantle

  Mask of Madness – item_mask_of_madness

  Medallion of Courage – item_medallion_of_courage

  Mekansm – item_mekansm

  Mithril Hammer – item_mithril_hammer

  Mjollnir – item_mjollnir

  Monkey King Bar – item_monkey_king_bar

  Mystic Staff – item_mystic_staff

  Necronomicon – item_necronomicon

  Necronomicon upgrade (level 2-3) – item_necronomicon_2

  Null Talisman – item_null_talisman

  Oblivion Staff – item_oblivion_staff

  Ogre Club – item_ogre_axe

  Orb of Venom – item_orb_of_venom

  Orchid Malevolence – item_orchid

  Perseverance – item_pers

  Phase Boots – item_phase_boots

  Pipe of Insight – item_pipe

  Platemail – item_platemail

  Point Booster – item_point_booster

  Quarterstaff – item_quarterstaff

  Quelling Blade – item_quelling_blade

  Radiance – item_radiance

  Reaver – item_reaver

  Refresher Orb – item_refresher

  Sacred Relic – item_relic

  Ring of Aquila – item_ring_of_aquila

  Ring of Basilius – item_ring_of_basilius

  Ring of Health – item_ring_of_health

  Ring of Protection – item_ring_of_protection

  Ring of Regen – item_ring_of_regen

  Robe of the Magi – item_robe

  Rod of Atos – item_rod_of_atos

  Sange – item_sange

  Sange and Yasha – item_sange_and_yasha

  Satanic – item_satanic

  Scythe of Vyse – item_sheepstick

  Shiva’s Guard – item_shivas_guard

  Eye of Skadi – item_skadi

  Slippers of Agility – item_slippers

  Smoke of Deceit – item_smoke_of_deceit

  Sage’s Mask – item_sobi_mask

  Shadow Amulet – item_shadow_amulet

  Soul Booster – item_soul_booster

  Soul Ring – item_soul_ring

  Linken’s Sphere – item_sphere

  Staff of Wizardry – item_staff_of_wizardry

  Stout Shield – item_stout_shield

  Talisman of Evasion – item_talisman_of_evasion

  Tango – item_tango

  Tango single – item_tango_single

  Town Portal Scroll – item_tpscroll

  Tranquil Boots – item_tranquil_boots

  Boots of Travel – item_travel_boots

  Ultimate Orb – item_ulti

  Aghanim’s Scepter – item_ultimate_scepter

  Urn of Shadows – item_urn_of_shadows

  Vanguard – item_vanguard

  Veil of Discord – item_veil_of_discord

  Vitality Booster – item_vitality_booster

  Vladmir’s Offering – item_vladmir

  Void Stone – item_void_stone

  Observer Ward – item_ward_observer

  Wraith Band – item_wraith_band

  Yasha – item_yasha

  Crimson Guard – item_crimson_guard

  Heroes:

  Command for creating heroes: -createhero

  For creatures of enemy heroes: -createhero slark enemy (will create an enemy Slark)

  Abaddon – abaddon

  Alchemist – alchemist

  Ancient Apparition – ancient_apparition

  Anti-Mage – antimage

  Axe – axe

  Bane – bane

  Batrider – batrider

  Beastmaster – beastmaster

  Bloodseeker – bloodseeker

  Bounty Hunter – bounty_hunter

  Brewmaster – brewmaster

  Bristleback – bristleback

  Broodmother – broodmother

  Centaur Warrunner – centaur

  Chaos Knight – chaos_knight

  Chen – chen

  Clinkz – clinkz

  Crystal Maiden – crystal_maiden

  Dark Seer – dark_seer

  Dazzle – dazzle

  Death Prophet – death_prophet

  Disruptor – disruptor

  Doom – doom_bringer

  Dragon Knight – dragon_knight

  Drow Ranger – drow_ranger

  Earth Spirit – earth_spirit

  Earthshaker – earthshaker

  Elder Titan – elder_titan

  Ember Spirit – ember_spirit

  Enchantress – enchantress

  Enigma – enigma

  Faceless Void – faceless_void

  Gyrocopter – gyrocopter

  Huskar – huskar

  Invoker – invoker

  Jakiro – jakiro

  Juggernaut – juggernaut

  Keeper of the light – keeper_of_the_light

  Kunkka – kunkka

  Legion Commander – legion_commander

  Leshrac – leshrac

  Lich – lich

  Lifestealer – life_stealer

  Lina – lina

  Lion – lion

  Lone Druid – lone_druid

  Luna – luna

  Lycan – lycan

  Magnus – magnataur

  Medusa – medusa

  Meepo – meepo

  Mirana – mirana

  Morphling – morphling

  Naga Siren – naga_siren

  Necrophos – necrolyte

  Shadow Fiend – nevermore

  Night Stalker – night_stalker

  Nyx Assassin – nyx_assassin

  Outworld Devourer – obsidian_destroyer

  Ogre Magi – ogre_magi

  Omniknight – omniknight

  Oracle – oracle

  Phantom Assassin – phantom_assassin

  Phantom Lancer – phantom_lancer

  Phoenix – phoenix

  Puck – puck

  Pudge – pudge

  Pugna – pugna

  Queen of Pain – queenofpain

  Clockwerk – rattletrap

  Razor – razor

  Riki – riki

  Rubick – rubick

  Sand King – sand_king

  Shadow Demon – shadow_demon

  Shadow Shaman – shadow_shaman

  Timbersaw – shredder

  Silencer – silencer

  Wraith King – skeleton_king

  Skywrath Mage – skywrath_mage

  Slardar – slardar

  Slark – slark

  Nature’s Prophet – furion

  Terrorblade – terrorblade

  Tidehunter – tidehunter

  Tinker – tinker

  Tiny – tiny

  Treant Protector – treant

  Troll Warlord – troll_warlord

  Tusk – tusk

  Undying – undying

  Ursa – ursa

  Vengeful Spirit – vengefulspirit

  Venomancer – venomancer

  Viper – viper

  Visage – visage

  Warlock – warlock

  Weaver – weaver

  Windranger – windrunner

  Io – wisp

  Witch Doctor – witch_doctor

  Zeus – zuus

  Creeps:

  -createhero creep_badguys_ranged

  -createhero creep_badguys_melee

  -createhero creep_badguys_ranged_upgraded

  -createhero creep_badguys_melee_upgraded

  -createhero creep_badguys_ranged_upgraded_mega

  -createhero creep_badguys_melee_upgraded_mega

  -createhero badguys_siege

  -createhero badguys_siege_upgraded

  -createhero badguys_siege_upgraded_mega

  -createhero creep_goodguys_ranged

  -createhero creep_goodguys_melee

  -createhero creep_goodguys_ranged_upgraded

  -createhero creep_goodguys_melee_upgraded

  -createhero creep_goodguys_ranged_upgraded_mega

  -createhero creep_goodguys_melee_upgraded_mega

  -createhero goodguys_siege

  -createhero goodguys_siege_upgraded

  -createhero goodguys_siege_upgraded_mega

  Neutral Creeps:

  -createhero roshan

  -createhero kobold

  -createhero kobold_tunneler

  -createhero kobold_taskmaster

  -createhero centaur_outrunner

  -createhero centaur_khan

  -createhero ghost

  -createhero fel_beast

  -createhero polar_furbolg_champion

  -createhero polar_furbolg_ursa_warrior

  -createhero ogre_mauler

  -createhero neutral_ogre_magi

  -createhero giant_wolf

  -createhero alpha_wolf

  -createhero wildkin

  -createhero enraged_wildkin

  -createhero satyr_soulstealer

  -createhero satyr_hellcaller

  -createhero satyr_trickster

  -createhero mud_golem

  -createhero rock_golem

  -createhero granite_golem

  -createhero gnoll_assassin

  -createhero dark_troll

  -createhero dark_troll_warlord

  -createhero forest_troll_berserker

  -createhero forest_troll_high_priest

  -createhero harpy_scout

  -createhero harpy_storm

  -createhero big_thunder_lizard

  -createhero small_thunder_lizard

  -createhero blue_dragonspawn_sorcerer

  -createhero blue_dragonspawn_overseer

  -createhero jungle_stalker

  -createhero elder_jungle_stalker

  -createhero black_drake

  -createhero black_dragon

  Source: dota2.gamepedia.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cheat Codes For Dota 2 On Pc
 • Thống Kê Chỉ Ra Dota 2 Và Cs:go Là Hai Cộng Đồng Sở Hữu Số Lượng Người Chơi ‘toxic’ Nhất Giới Esports
 • Tiểu Sử Hero: Bane
 • Top 5 Trang Bet Dota 2 Uy Tín Năm 2022 Tại Việt Nam
 • Cá Cược Dota 2 Bằng Tiền Thật
 • Lập Trình Viên Mới Ra Trường Nên Đi Mid Trong Dota2?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết Hết Nguồn Gốc Tên Của Các Hero Và Item Trong Dota 2?
 • Cách Chơi Arc Warden Trong Dota 2
 • Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “vô Hạn” (P1)
 • Hướng Dẫn Chơi Supporter Dota 2: Stack Và Lure Rừng
 • Dota 2: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Trở Thành ‘ông Trùm Stack’ Quái Rừng Trong Phiên Bản Mới
 • Lương lập trình viên mới ra trường bao nhiêu vậy anh? Em kinh nghiệm 2 năm thì phỏng vấn yêu cầu bao nhiêu Anh? Lương của kỹ sư phần mềm và lập trình viên khác không Anh?

  Điều quan trọng nữa, bạn phải phân biệt mình là một lập trình viên hay là một kỹ sư phần mềm . Định hướng phải khác nhau đấy.

  Tôi biết rất rõ có nhiều trường hợp có những nhân tốt rất xuất sắc, với 2 năm kinh nghiệm, nhưng vẫn chưa đảm bảo cuộc sống cho mình sau 2 năm. Tại sao lại như vậy? Vì vậy, tôi viết bài này, nêu ra một số điểm để mong các bạn có một số cảm hứng để tiếp tục bước tiếp với sự lựa chọn của bạn. Hy vọng rằng những năm đầu tiên trong việc hình thành thì những sai lầm phổ biến của một lập trình viên bạn nên tránh.

  Lập trình viên mới ra trường nên chọn công ty nào?

  Nếu nhận được lời đề nghị từ hai công ty sau, bạn sẽ chọn như thế nào? Đó là một câu hỏi được post lên fanpage tips javascript.

  Tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ chọn Công ty A, bởi vì bạn sẽ đồng ý rằng Công ty A có nhiều mảnh đất màu mỡ để phát triển và khả năng đón nhận nhiều tiền hơn.

  Lập trình viên có quan tâm đến tiền khi mới ra trường

  Khi có nhiều sự lựa chọn trong nghề nghiệp, nhiều người sẽ nói rằng chọn nhiều tiền hơn là một quyết định đúng. Tôi cũng vậy, quan điểm đó là đúng, đúng ở đây là cho những người vứt đâu cũng sống, họ đã khoác lên mình những bộ áo giáp và vũ khí có thể tank, cũng có thể support, carries như game DOTA2 vậy. Còn bạn nếu là một người mới ra trường.

  Nhưng khi bắt đầu sự nghiệp, bạn phải chú ý đến không gian phát triển, và bạn không thể chọn một nền tảng không phù hợp với mình chỉ vì thêm 2 đến 3 triệu. Hầu hết mọi người đều tăng lương nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm, có nền tảng thì mới có tích lũy đủ, còn sau này đầy đủ vũ khí là khi bạn chọn nền tảng. Lợi nhuận thu về lúc này lớn hơn nhiều so với số tiền ít ỏi trước đó, thậm chí có thể ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

  Những yếu tố để trở thành lập trình viên

  Yếu tố đầu tiên là bạn phải nộp hồ sơ và phỏng vấn cho qua cái đã. Sau đó, bạn sẽ trở thành tân binh trong nghề lập trình. Nhưng để trở thành một thành viên trong nhóm thì bạn phải có nhiều yếu tố để quyết định. yếu tố đó là gì? Đừng lo, tôi ở đây để nói lên những thăng trầm của mình cho bạn.

  Để gia nhập một team trong công ty mới, trước tiên bạn phải hoà nhập và nhóm một cách thân thiện. Nếu bạn không thể hòa nhập với đội nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ bị đào thải, nghiêm trọng nhất thậm chí sẽ lãng phí ít nhất 3 tháng thử việc hoặc 1 năm trong cuộc đời sự nghiệp của bạn.

  Mỗi năm trong giai đoạn đầu là rất quan trọng (điều này sẽ nói ở phần dưới) cụ thể là chính giai đoạn này. Ở đây lại tiếp tục những câu hỏi như là “Làm thế nào để bạn đánh giá liệu bạn là một phần của nhóm?” Đừng nghĩ tới việc ăn nhậu, vui đùa… là sẽ trở thành một thành viên. Đừng hy vọng rằng, bạn là một thành viên nếu như bạn là người ít nói, ít chia sẻ và lầm lầm lỳ lỳ. Vứt.

  Vậy làm thế nào để lập trình viên nhanh chóng hòa nhập với tập thể?

  1. Luôn ở bên đồng đội của bạn: Tôi thường quan sát thì có một điểm chung của những bạn này đó chính là việc sợ, ngại. Ví dụ đơn giản là thích dùng bữa cơm với những người mới vào cùng với mình, hoặc là những người cùng trường… Hoặc nếu có ngồi thì lựa chọn việc ngồi gần nhau, nhưng lại cách xa nhóm của mình. Quá tệ… Không cần phải bên nhau 24/24 nhưng bạn cứ như vậy thì sớm muộn gì cũng đi mà thôi.

  Điểm thứ 2 ở đây, đúng giờ đi về. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự thờ ơ với công việc, thờ ơ với trách nhiệm của bạn. Không nên đi về đúng giờ, ngay cả khi bạn đã trưởng thành..

  2. Ai quan tâm đến vấn đề này? Bạn đừng ngần ngại gật đầu và đồng ý. Một trưởng nhóm trưởng thành hoặc cấp trên chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một số cơ hội để hiểu hơn về vấn đề được nêu. Nhưng cũng không nên nhận một cách thái quá, khi mà các anh chị đàn anh chưa response.

  Lập trình viên phát triển nhanh chóng

  Sau khi chọn đúng công ty, nền tảng và tích hợp vào nhóm thì làm sao chúng ta phát triển nhanh? Sau đó chúng ta mới nói đến lương… …

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 : Các Phím Tắt Trong Dota 2 Cơ Bản Mà Các Tân Thủ Cần Nắm Chắc
 • Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2
 • Những Skill Khó Nhận Biết Nhất Dota
 • Những Skill Đẹp Mắt Trong Dota (Phần Đầu)
 • Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)
 • Unhiding All Worksheets Within An Excel Workbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bảo Vệ/khóa Cột Ẩn Trong Excel
 • How To Protect / Lock Hidden Columns In Excel?
 • How To Quickly Unhide Columns In Excel
 • Cánh Ẩn Hoàn Toàn Và Hiện Sheets Trong Workbook
 • Hướng Dẫn Thêm, Xoá, Ẩn, Hiện Cột Trong Excel 2022
 • Although you can quickly hide as many worksheets within a workbook as you like, we’re still limited to unhiding inpidual worksheets one at a time – unless you’re aware of Excel’s Custom Views feature. Fortunately, there is another way to avoid the agony of manually unhiding worksheets one at a time.

  In this article I’ll show you how to use a single line of programming code to unhide the worksheets. Programming code in Excel is often referred to as macros. In this case we’re not creating a permanent macro, but rather typing a line of code to run on demand.

  Figure 1: There are a variety of ways to hide worksheets in Excel.

  Figure 2: Unfortunately, you must unhide worksheets one at a time.

  You probably don’t have the time or inclination to unhide more than a couple of worksheets in this fashion, so instead we’ll use a bit of programming code to instantly display all worksheets at once:

  1. As illustrated in Figure 3, pss Alt-F11 on your keyboard to display Excel’s Visual Basic Editor. Mac users should pss Fn-Alt-F11. Although it looks like a separate program, it’s a hidden aspect of Excel that most users haven’t seen before.
  2. Select Immediate Window from the View menu, or pss Ctrl-G on your keyboard (for Mac, Ctrl-Cmd-G).
  3. At this point the Immediate window will appear on-screen. This is a special area where any programming code you type will be executed immediately, hence the name.
  4. Type the following line of programming code into the Immediate window exactly as written below, and pss Enter.

  For Each s In Sheets: s.Visible = True: Next

  The downside of the Immediate Window is you don’t get any direct feedback if your programming code worked, other than seeing that all of your worksheets are now visible within the workbook. Error prompts will appear if you pss Enter when the line of code is either incomplete or contains typographical errors.

  You may also encounter an error if the workbook is protected by way of the Protect Workbook command on Excel’s Review menu.

   You can safely exit the Visual Basic Editor once you’ve run the line of code.

  Figure 3: A single line of code in the Immediate Window will unhide all worksheets in the workbook.

  The aforementioned line of code utilizes Visual Basic for Applications in Microsoft Excel. This is known as an object-oriented programming language, so if you want a little insight as to what the macro is doing:

  • For Each sets up a loop.
  • s is a variable that serves as a temporary placeholder for a worksheet to be acted on.
  • Sheets is a collection of all worksheets within the workbook. This actually includes other types of sheets as well, meaning Chart Sheets and Macro Worksheets. We could be more specific and use the Worksheets collection instead, but Sheets results in less typing.
  • Each worksheet has a Visible property, and in this case we’re setting it to True. The setting gets set to False when you hide a worksheet.
  • Next simply instructs Excel to skip to the next worksheet in succession, until all have been processed.

  If you were to store this within a formal macro, the code might take this form:

  For each s in Sheets

  s.Visible

  Next

  The Immediate Window only allows us to execute a single line of code at a time, so the colons allow us to string three lines of code together into a single line that can be executed.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Ways To Unhide Multiple Sheets In Excel + Vba Macros
 • How To Unhide All Worksheets & Sheets In Excel?
 • How To Unhide Sheets In Excel (All In One Go)
 • Hướng Dẫn Công Thức Tính Ngày Công Trong Excel
 • Làm Cách Nào Để Hiển Thị Tỷ Lệ Phần Trăm Trong Biểu Đồ Cột Xếp Chồng Trong Excel?
 • How To Quickly Delete All Autoshapes In Excel?

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Xóa Dữ Liệu Trùng Lặp Trên Excel Mà Kế Toán Nên Biết
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Loại Bỏ Giá Trị Trùng Lặp Trong Danh Sách Excel
 • Hướng Dẫn Xóa External Links Trong Excel
 • Cách Xoá Bỏ Định Dạng Formatting Của Đoạn Văn Bản Trong Word.
 • Làm Việc Với Các Công Thức Ngày Và Giờ Trong Excel
 • How to quickly delete all autoshapes in Excel?

  • Reuse Anything: Add the most used or complex formulas, charts and anything else to your favorites, and quickly reuse them in the future.
  • More than 20 text features: Extract Number from Text String; Extract or Remove Part of Texts; Convert Numbers and Currencies to English Words.
  • Merge Tools: Multiple Workbooks and Sheets into One; Merge Multiple Cells/Rows/Columns Without Losing Data; Merge Duplicate Rows and Sum.
  • Split Tools: Split Data into Multiple Sheets Based on Value; One Workbook to Multiple Excel, PDF or CSV Files; One Column to Multiple Columns.
  • Paste Skipping Hidden/Filtered Rows; Count And Sum by Background Color; Send Personalized Emails to Multiple Recipients in Bulk.
  • More than 300 powerful features; Works with Office 2007-2019 and 365; Supports all languages; Easy deploying in your enterprise or organization.

  Delete all autoshapes in active worksheet with Go To function in Excel

  If there are only one kind of objects-autoshapes in a worksheet, you can delete all autoshapes with Go To function.

  Note: Objects contain autoshapes, pictures, clip arts and so on. Applying this method will remove other objects besides auto shapes if there are not only autoshapes object in the worksheet.

  Delete all autoshapes in active worksheet with VBA

  Using VBA macro can help you delete all auto shapes in active worksheet quickly.

  Step 1: Hold down the ALT + F11 keys, and it opens the Microsoft Visual Basic for Applications window.

  VBA: delete all shapes in active worksheet.

  Step 3: Press the F5 key to run this macro.

  Then you will see all shapes in active worksheet are deleted quickly.

  Notes:

  1. This VBA macro can only delete all shapes in active worksheet.

  2. This VBA macro can delete all kinds of shapes in active worksheet, including pictures, ClipArt, Shapes, SmartArt, charts, Text boxes, etc.

  Delete all autoshapes in worksheet or workbook with Kutools for Excel

  Step 2: In Delete Tools dialog box, please check Auto shapes option, and check one of option in look in section. See the following screen shot:

  • If you check the Active sheet option, it will delete all auto shapes in active worksheet;
  • If you check the Selected sheets option, it will delete all auto shapes in selected worksheets;
  • If you check the All sheets option, it will delete all auto shapes in the whole workbook.

  Relative articles:

  • Reuse: Quickly insert complex formulas, charts and anything that you have used before; Encrypt Cells with password; Create Mailing List and send emails…
  • More than 300 powerful features. Supports Office/Excel 2007-2019 and 365. Supports all languages. Easy deploying in your enterprise or organization. Full features 30-day free trial. 60-day money back guarantee.

  • Enable tabbed editing and reading in Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio and Project.
  • Open and create multiple documents in new tabs of the same window, rather than in new windows.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Các Hàng Trống Trong Excel Với Vba
 • Validation (Ràng Buộc Dữ Liệu)
 • Trích Lọc Nâng Cao Trong Excel
 • Lập Báo Cáo Chi Tiết Theo Nhiều Điều Kiện Trên Excel Bằng Cách Nào Nhanh Nhất ?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Bản Đồ 3D Trong Excel
 • Phỏng Vấn No.1 Solo Mid Dota 2 Dendi: Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Câu Hỏi Cần Trả Lời Khi Chơi Dota 2
 • Cách Bật Tắt Voice Chat Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Battle Pass Chat Wheel: ‘lakad Matataaaag’ Returns With New Voice Lines
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mic, Voice Chat Pubg Pc Nhanh Nhất 2022
 • Dota 2: Những Carry Thành Công Ngoài Sức Tưởng Tượng Khi Chuyển Từ Vị Trí Safe Lane Sang Solo Mid
 • Tại TI 2 vừa rồi, game thủ solo mid nào bạn cảm thấy khó nhằn nhất?

  Mushi, tôi không nghĩ rằng tôi lại có thể bị “hành” đến mức như vậy. Một trong những lí do đó là bởi tôi thiếu kinh nghiệm khi solo mid bằng Invoker theo đường QW (Dendi thường theo đường QE). Mushi (Queen of Pain)đã tận dụng được điều đó và last hit/deny đến 95% creep trong 3 đợt đầu tiên (QoP có damage và animation tốt hơn). Tuy nhiên tôi cũng đã cố gắng và không chết mạng nào, Na`Vi để thua game đó có một phần lỗi rất lớn của tôi.

  Bạn cảm thấy thế nào về việc ArtStyle liên tục thất bại sau khi rời Na`Vi?

  Tôi nghĩ ArtStyle cần những đồng đội nghe theo hoàn toàn những ý tưởng của anh ấy, điều đó khá khó khăn bởi những game thủ pro đều có cái tôi rất lớn.

  Bạn có kế hoạch gì cho tương lai chưa?

  Tôi vẫn đang suy nghĩ, tôi chưa có ý định nghỉ thi đấu, tôi đã hoàn tất việc học, chưa có việc làm bởi vậy thời gian rảnh rất nhiều. Tôi đã rất mệt mỏi với DOTA trước và sau TI 2, tuy nhiên cảm giác đó đang dần dần mất đi, thay vào đó tôi đã bắt đầu nhớ những trận đấu tuyệt vời với DK, iG, LGD. Đó là những trận đấu đầy thử thách.

  Thay đổi nào IceFrog đã đem lại cho DOTA mà bạn cho rằng nó thật sự tuyệt vời?

  Có rất nhiều thứ tuyệt vời mà IceFrog đã thêm vào DOTA, tôi không thể nhớ rõ. Đôi khi tôi đọc changelog và cảm thấy không thích một điều gì đó, tuy nhiên sau đó tôi nhận ra là tôi đã sai, IceFrog quả là một thiên tài.

  Bạn nghĩ gì khi Puppey không ban Naga khi đối mặt với các team Trung Quốc?

  Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Puppey, không có lòng tin bạn sẽ không thể chiến thắng.

  Động lực nào giúp bạn tiếp tục chơi DOTA cho dù bạn đã đạt được rất nhiều thành công?

  Tôi tìm thấy động lực để tiếp tục cố gắng từ những lời khen ngợi, động viên của các fan hâm mộ.

  Bạn thích DotA hay DOTA 2 hơn, thay đổi nào mà bạn thích nhất ở DOTA 2?

  Tôi thích cả 2 game, tuy nhiên tôi có nhiều niềm vui với DOTA 2 hơn. DOTA 2 Butcher có thể cancel hook, đó là điều tôi thích nhất.

  Game thủ yêu thích của bạn thời mà bạn vẫn còn “gà”?

  Có thể nói đó là YaphetS, một nguồn cảm hứng tuyệt vời.

  Bạn cảm thấy lợi thế của phe Dire ở Roshan lớn như thế nào?

  Số liệu thực tế cho rằng lợi thế chia đều cho cả hai bên.

  Bạn cảm thấy thế nào về sự cân bằng ở trong DOTA?

  IceFrog đã làm việc rất tốt, so sánh với các game khác có thể nói sự cân bằng của DOTA rất tuyệt vời.

  Bạn đã hét lên những gì khi Na`Vi đảo ngược tình thế ở combat trong trận đấu với iG?

  Đầu tiên là “tao lấy được ravage”, sau đó là “ăn đi nè” trong tiếng Nga. Khi bạn la hét, thường thì đó là những câu khá “điên khùng” nhằm đem lại tinh thần cho đồng đội, hoặc là những câu “chửi nhau”. Trong game chúng tôi là kẻ địch của nhau, những câu “chửi” sẽ đem lại sự cố gắng, tinh thần chiến đấu, ở ngoài game chúng tôi tôn trọng lẫn nhau.

  Nếu bạn có thể nói một lý do mà Na`Vi đã thua iG, đó có thể là lý do nào?

  Chúng tôi đã quá mệt mỏi, đồng thời cạn kiệt ý tưởng. Ví dụ như chúng tôi đã pick những hero chưa bao giờ chúng tôi luyện tập trước đó, và cũng rất vô lý khi Puppey pick DK thay vì TA, TA có thể đảm nhiệm vị trí của DK rất tốt, thậm chí là hơn hẳn khi TA có thể đi lane một cách dễ dàng, có thể kiểm soát map. Thậm chí chúng tôi có thể chơi combo Wisp + Pudge, Tiny + Wisp, hay Pudge + cái gì đó cũng được. Tuy nhiên bây giờ nghĩ đến những chuyện đó thì đã quá muộn. Tôi ước rằng lúc đó tôi nói với Puppey “Pick tao Pudge”, thay vì không chắc chắn và ngồi im như thóc.

  Team bạn có những chuẩn bị đặc biệt nào trước khi bước vào trận đấu hay không?

  Chúng tôi không ăn trưa, chúng tôi chỉ ăn sáng và uống RedBull, ăn vài trái chuột và một ít đồ ăn nhanh. Nếu bạn ăn trước trận đấu, não sẽ phải chia sẻ máu cho dạ dày, khiến cho bạn suy nghĩ chậm hơn trong khi bạn cần toàn tâm toàn lực cho trận đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Kí Chơi Liên Minh Huyền Thoại Của Một Pro Dota 2 (Phần 2)
 • Cãi Nhau Như Ngoài Chợ, Trận Chung Kết Giải Dota 2 Việt Nam Palit Ngập Tràn Trong “trash Talk”
 • Hướng Dẫn Bet Dota 2 Dễ Hiểu Nhất
 • Hướng Dẫn Cá Cược Dota 2 Chi Tiết Tại Nhà Cái M88
 • #1 Tất Cả Về Chat Trong Lol
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100