【#1】Cách Cố Định Cột Và Dòng Tiêu Đề Trong Excel 2021

Với một bảng dữ liệu excel có số lượng cột và số lượng dòng khá lớn, trong quá trình xử lý chắc hẳn các bạn cũng gặp không ít khó khăn. Lúc này việc cố định cột và dòng tiêu đề là một việc làm cần thiết, các bạn có thể dễ dàng kiểm tra, xử lý dữ liệu mà không bị nhầm lẫn và tốn nhiều thời gian nữa.

Bài viết hướng dẫn cách cố định cột và dòng tiêu đề trong Excel 2021, với Excel 2013, 2010, 2007 các bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Cố định nhiều dòng

Nếu các bạn cần cố định nhiều hơn 1 dòng thì các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào ô đầu tiên tại dòng dưới các dòng mà bạn cần cố định (tất cả các dòng phía trên dòng đặt con trỏ chuột sẽ đều được cố định).

Như vậy các bạn đã cố định dòng cho file Excel, từ giờ khi bạn di chuyển tới dòng thứ n (n rất lớn) thì các dòng bạn đã cố định sẽ vẫn hiển thị.

Cố định nhiều cột

Nếu các bạn muốn cố định nhiều hơn 1 cột thì các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào ô đầu tiên tại cột tiếp theo bên cạnh các cột mà bạn cần cố định (tất cả các cột bên trái cột mà bạn đặt con trỏ chuột đều được cố định).

Như vậy các bạn đã cố định cột cho file Excel, từ giờ khi bạn di chuyển tới cột nào thì các cột bạn đã cố định sẽ vẫn hiển thị.

CỐ ĐỊNH CẢ DÒNG VÀ CỘT

Nếu các bạn muốn cố định cả các dòng tiêu đề và các cột đầu tiên của file Excel thì các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần xác định vị trí đặt con trỏ chuột, các dòng trên dòng đặt con trỏ chuột sẽ được cố định, các cột phía bên trái cột đặt con trỏ chuột sẽ được cố định.

Như vậy các bạn đã cố định được cả dòng cả cột mà bạn muốn, khi di chuyển chuột xuống các dòng dưới thì các dòng cố định vẫn hiển thị và khi bạn di chuyển chuột sang các cột bên cạnh thì các cột cố định vẫn được hiển thị.

【#2】Hướng Dẫn Cố Định Dòng Cột Trong Microsoft Excel

Cố định dòng cột trong Excel là việc cần làm đối với những bảng dữ liệu quá lớn và nhiều thông tin phải xử lý. Vậy có những cách thực hiện ra sao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Trong quá trình tương tác với Excel chắc hẳn các bạn gặp không ít những trường hợp bảng tính quá dài hay quá nhiều cột thông tin, khi bạn di chuyển xuống hay di chuyển sang phải thì sẽ không thể nhìn thấy dòng tiêu đề hoặc cột đầu tiên để xác định chủ thể.

Điều này gây khó khăn cho các bạn khi đọc hoặc nhập dữ liệu và có khả năng xảy ra sự nhầm lẫn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách cố định cột dòng trong Excel. Một thủ thuật đơn giản nhưng mình nghĩ là bạn cần biết để có thể trông bản tính của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

Cố định dòng cột trong Excel mọi phiên bản

Hiện tại Microsoft Office đã có hơn 5 phiên bản được công bố. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác trên các phiên bản 2003 – 2007 – 2010 – 2013 – 2021.

Nội dung được chia thành phiên bản 2003, 2007 và các phiên bản còn lại, bởi về sau các tính năng hầu như được được giữ nguyên chỉ thay đổi về giao diện, đặc biệt là với việc cố định dòng cột nội dung.

Cách cố định dòng cột trong Excel 2003 với Freeze Panes

1. Cách cố định dòng trong Excel 2003 (Chỉ cố định dòng – Không cố định cột)

Bước 1. Bôi đen hàng tính nằm bên dưới hàng cần cố định hoặc đặt con trỏ chuột tại ô của dòng nằm phía dưới của dòng cần cố định. Trong ảnh, hàng được cố định chính là từ hàng 1 tới 4 và vì thế bấm chọn con trỏ chuột ở hàng thứ 5

Bước 2. Vào Window trên thanh công cụ chọn Freeze Panes

Kết quả đạt được: Khi bạn kéo chuột xuống bên dưới dòng tiêu đề luôn luôn được cố định trên đầu mà không bị trôi đi.

2. Cách cố định cột trong Excel 2003 (Chỉ cố định cột – Không cố định dòng)

Bước 1. Bôi đen cột tính nằm bên phải cột cần cố định hoặc đặt con trỏ chuột tại vị trí ô đầu tiên của cột sau cột được cố định. Trong ảnh cột được cố định chính là cột A – B gồm “STT” và “Họ và tên”

Bước 2. Vào Window trên thanh công cụ chọn Freeze Panes (Thực hiện như với việc muốn cố định dòng)

Kết quả đạt được: Khi bạn kéo chuột sang bên phải, các thao tác cố định dòng cột trong Excel vừa rồi đã cố định cột, luôn luôn nằm bên trái mà không trôi đi.

3. Cách cố định cả dòng và cột cùng lúc trong Excel 2003

Bước 1. Đặt trỏ chuột vào ô tính nằm bên phải cột cần cố định và nằm phía dưới hàng cần cố định – Như trong hình: Cột cần cố định cột A – B và hàng cần cố định là hàng 4-5, ô để trỏ chuột là ô C6.

Bước 2. Bấm chọn WindowFreeze Panes (Thực hiện như với cách cố định hàng/ cột bên trên)

Cách cố định dòng cột trong Excel 2007

1. Cách cố định dòng/ cột trong Excel 2007 (Áp dụng cho cố định cột hoặc dòng)

Bước 1. Chọn dòng / cột cần cố định trong bảng tính hoặc đặt con trỏ tại ô phía dưới hoặc bên phải cột muốn cố định

Bước 2. Trên thanh công cụ chọn View – Chọn Freeze Top Row nếu muốn cố định hàng Hoặc chọn Freeze First Column nếu muốn cố định cột.

Kết quả: Hàng/ cột đã được cố định, chuột có lăn đi đâu thì dòng hoặc cột đó cũng đã được ghim lại

2. Cách cố định dòng cột trong Excel 2007

Bước 1. Đặt trỏ chuột vào ô tính nằm bên phải cột cần cố định và nằm phía dưới hàng cần cố định – Như trong hình: cột cần cố định cột A – STT và hàng cần cố định là hàng 1, 2, 3 vì thế đặt ô để trỏ chuột là ô B4. – Cách làm tương tự với Excel 2003

Bước 2. Trên thanh công cụ chọn ViewFreeze Panes

Như vậy khi bạn di chuyển tới bản ghi thứ n với n rất lớn thì dòng tên và cột STT vẫn hiển thị và cố định trên đầu trang và góc bên trái trang như ban đầu với cách cố định dòng cột trong Excel vừa rồi.

Những lưu ý khi thực hiện việc cố định hàng/ cột trong Excel

 • Với những file data nhiều cột, hàng dữ liệu, có thể lúc nào đó bạn hoặc người khác đã sử dụng tính năng Hide – ẩn dòng/ ẩn cột sao cho dễ nhìn. Để tránh việc bạn không thể hiển thị một vài cột/ hàng trong số chúng trước khi bạn thực hiện Freeze Panes bạn cần Unhide (Bỏ ẩn) toàn bộ cột/ hàng của bảng tính (nếu có)
 • Khi bạn muốn thay đổi dòng/ cột cần cố định, bạn cần bỏ phần đã cố định trước đó bằng cách vào View và chọn Unfreeze Panes.

Đối với Excel 2010 – 2013 – 2021 thì cách thức thực hiện việc cố định dòng cột trong Excel có sự giống nhau cũng như giao diện thao tác tương tự.

【#3】Cách Cố Định Dòng Trong Excel, Hướng Dẫn Dễ Hiểu Dễ Làm Cho Người Mới Bắt Đầu

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.

Trong thời đại 4.0 như hiện này thì quá trình xử lý dữ liệu excel không còn xa lạ với các bạn nữa, việc xử lý số lượng dữ liệu lớn dẫn đến việc dòng tiêu đề không còn hiện ở mỗi số liệu, rất khó cho người dùng sau đây là một số cách cố định dòng trong excel các bạn cùng tham khảo

Trong các bảng biểu có số lượng lớn thì việc cố định một dòng hay nhiều dòng quan trọng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý và xử lý danh sách bảng biểu, số liệu thông kê một cách dễ dàng chuyên nghiệp và không sợ bị nhầm lẫn. Do đó bài viết sẽ chỉ bạn cách cố định dòng trong excel, cách cố đinh một dòng và nhiều dòng trong excel.

Truy cập ngay website chúng tôi – Địa chỉ tuyển dụng việc làm hàng đầu giúp bạn tìm việc hiệu quả nhất hiện nay.

1.1. Cố định một dòng trong excel

Việc cố định một dòng trong excel thường là dòng tiêu đề của một danh sách dài một bảng lương, bảng số liệu dài mà khi người dùng kéo xuống người dùng sẽ không nhìn được tên cốt , đó là gì , nội dùng số liệu đó nói về vấn đề gì , thì người dùng sẽ dùng cố định một dòng tiêu đề để dòng cố định vẫn nằm ở vị trí đầu tiên khi bạn kéo nó xuống để thực hiện nó ta thực hiện các hướng dẫn sau.

– Di chuyển chuột lên thanh công cụ tìm tab view chọn freeze panes, sau khi đã chọn dc freeze panes bạn chọn tiếp freeze top row thực hiện xong các thao tác trên bạn đã có thể cố định được dòng đầu tiên trong file excel của mình , thao tác cực kì đơn giản nhưng hiểu quả mang lại thì vô cùng nhiều , đối với những bạn sử lý lượng dữ liệu lớn, dài thì việc cố định dòng là không thể thiếu, việc thực hiện thao tác này sẽ giảm dc tình trạng nhầm lẫn thông tin giữa các hàng, cột dẫn đến số liệu bị sai.

1.2. Cố định nhiều dòng trong excel

Trong quá trình xử lý số liệu , có nhiều dòng quan trọng bạn cần phải cố định lại thì cần phải xác định được những dòng cần cố định sau đó xác định vị trí đặt con trỏ và cố định các dòng theo hướng dẫn sau.

– Đầu tiên bạn xác định vị trí đặt con trỏ chuột tại ô đầu tiên , dòng dưới của các dòng bạn cần cố định , các dòng phía trên của ô đặt vị trí con trỏ chuột đều được cố định , việc xác định được vị trí đặt con trỏ chuột chính xác rất quan trọng, nó là khâu quan trọng nhất để xác định xem bạn cố định số lượng dòng trên đã đúng chưa vì vậy cần xác định chính xác để không dẫn đến những sai số về sau .

Ví dụ : Bạn muốn cố định số lượng 4 dòng tiêu đề gồm dòng 1, dòng 2, dong 3, dòng 4 thì các bạn xác định vị trí đặt con trỏ chuột ở ví đầu tiên của dòng thứ 5 , ô đầu tiên luôn như vậy là bạn đã đặt đúng vị trí con trỏ chuột .

– Khi đã xác định được vị trí đặt con trỏ chuột bạn thực hiện các bước giống với cách cố định một dòng đó là chọn view rồi chọn freezen panes sau đó freeze panes thực hiện đúng những hướng dẫn trên là bạn đã có thể cố định được một dòng hay cố định được nhiều dòng trong excel

– Sẽ có nhiều bạn thắc mắc và đặt ra câu hỏi là: nếu muốn định dạng 10 dòng đầu tiên thì ta làm theo hướng dẫn trên , nhưng muốn định dạng hai dòng thứ 8,9 thì làm như thế nào là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc sau đây mình chia sẻ cách cực kì đơn giản mà không phải ai cũng biết đó là để định dạng hai dòng 8 và 9 trong cả một bảng số liêu các bạn nên chuyển bảng dữ liệu về dạng table ( ctrl + t) trong dạng table tiêu đề của bảng sẽ cố định khi lăn chuột xuống dưới lưu ý chỉ sử dụng một dòng tiêu để . hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cẩn đưa vị trí cần cố dịnh lên trên cùng của sheet sau đó là tương tự theo hướng dẫn trên là bạn đã cố định được hai dòng 8 và 9, cách làm vô cùng đơn giản

2: Hướng dẫn cố định dòng trong excel 2003, 2007 …. 2010

Đối với các excel 2003, 2007…2010 thì việc định dạng dòng không có quá nhiều thay đổi , các bước thực hiện cũng tương tự nhau và thực hiện cũng đơn giản

-Đầu tiên bạn hãy nhấn chuột vào dòng bên dưới dòng bạn muốn cố định , ví dụ bạn muốn cố định dòng số 3 thì đặt chuột tại vị trí đầu của dòng thứ 4 hoặc vị trí bất kì ở dòng thứ 4 để được, tiếp theo sẽ có sự khách biệt một chút đối với một số excel do thanh công cụ có thay đổi chút .

Đối với excel 2003: trên thanh memu chọn windows sau đó chọn freeze panes

Đối với excel còn lại thì thanh công cụ các bạn chọn vieww nhấn chọn freeze panes sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn đã cố định được dòng mà bạn cần cố định .Đế biết xem bạn đã thao táo đúng chưa bạn thực hiện thao tác thử lại bằng cách kéo còn trỏ chuột xuống xem thanh cần cố định có hiện lên đầu mối hàng khi chuột di chuyển xuống không , nếu xuất hiện thì xin chúc mừng bạn , bạn đã thực hiện thành công việc định dạng hàng cho bài của bạn , còn nếu không thấy dòng cần cố định trong excel xuất hiện khi kéo chuột thì thao tác làm của bạn sai nên thực hiện lại.

Tìm hiểu cách vay tiền ngân hàng đơn giản, dễ dàng cũng như những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua ngay trên trang thông tin tổng hợp của chúng tôi

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là khi cố định một dòng hoặc nhiều dòng muốn thay đổi hoặc bỏ định dạng của dòng đó đi thì phải làm sao để bỏ thì câu trả lời cực kì đơn giản các bạn chỉ việc vào tab chọn view sau đó chọn unfreeze panes , sau khi chọn xong định dạng của bạn sẽ được bỏ

4: Một số lưu ý khi sử dụng excel unfreeze

Việc cố định dòng trong excel không phải là một việc khó và mất nhiều thời gian, nhung người sử dụng khi dùng với những số lượng lớn, bảng biểu số liệu thống kê của các doanh nghiệp lớn cần lưu ý việc ẩn các hàng hoặc cột vì vậy khi thực hiện cố định dòng các bạn cần phải đảm bảo rằng tất cả các hàng cần cố định đều dc nằm trong vùng kiểm soát của bạn để tránh tình trạng các hàng bị ẩn sẽ không nhìn thấy

Ví dụ: Nếu bạn muốn cố định 5 dòng đầu tiên mà dòng thứ 2 không trong tầm nhìn thì khi bạn thực hiện các thao tác thì dòng 2 của bạn sẽ không thể kéo lên để nhìn thấy nó , nhưng phần định dạng thì vẫn thấy dòng 2 hiển thị .

Định dạng bảng trong excel hoàn toàn khác điều này không còn quá xa lạ với những người chuyên sử dụng trong qua trình làm việc , nhưng lại là điều khá mới đối với người mới bắt đầu , nếu bạn không tin bạn có thể kiểm chứng bằng cách thử chọn một dòng hoặc một ô bất kì nhấn vào freeze panes sẽ thấy các hàng cột có sự thay đổi.

【#4】Cố Định Cột Trong Excel, Cố Định Dòng Trong Excel 2010, 2007, 2003, 20

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Cố định dòng cột trong Excel 2007 2010 2013 sẽ giúp tiêu đề được lặp lại sau khi kéo văn bản. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp file Excel có nhiều dữ liệu như bảng và cột bên trong.

Khi thao tác với file Excel có dữ liệu lớn, bao quanh là vô số dòng và cột thì việc xem, so sánh, rồi đối chiếu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ dàng mắc phải những sai sót không đáng có. Trong trường hợp này thì bạn nên cố định dòng cột trong văn bản Excel để dễ bề thao tác và quản lý hơn. Bài viết này thực hiện trên Excel 2007, đối với phiên bản 2010 và 2013 các bạn cũng thực hiện tương tự.

Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013

Bước 1: Đầu tiên mở file bạn muốn thao tác lên.

Lúc này khi bạn kéo chuột xuống dưới cùng phần tiêu đề vẫn hiển thị trên màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-dinh-dong-cot-trong-excel-2007-2010-2013-4239n.aspx

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách cố định dòng cột trong Excel 2007 2010 2013. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn thường xuyên phải thao tác với nhiều ô hoặc cột cùng lúc trong Excel. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy tham khảo thủ thuật mà chúng tôi đã cung cấp.

Hàm MAXIFS trong Excel
Cách cố định dòng trong Excel
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Sửa lỗi Excel Too many different cell formats
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2021, 2013, 2010, 2007, 2003

co dinh dong cot trong excel 2007 2010 2013

, co dinh dong cot excel,

  Tài liệu tự học Excel 2007 Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các …

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2021

  Trong một ô Excel 2021, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2021, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2021

  Excel 2021 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2021 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

【#5】Cách Cố Định Dòng Và Cột Excel Từ 2003 Cho Đến 2021 Và Google Sheets

Cách cố định dòng trong Excel

Cách cố định dòng trong Excel 2021 và Excel 365

Vậy là dòng trên cùng của bảng tính đã được cố định:

b. Cố định nhiều dòng

Bạn có thể cố định nhiều dòng tính từ dòng trên cùng của bảng tính bằng các bước sau đây:

Bước 1: Chọn dòng bên dưới các dòng bạn muốn cố định. Ví dụ: muốn cố định 8 dòng đòng tiên, dòng bạn cần chọn là dòng số 9.

Kết quả là 8 dòng đầu tiên đã được cố định ở đầu bảng tính:

Cách cố định dòng trong Excel 2021

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2021 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định dòng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định dòng trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2013 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định dòng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định dòng trong Excel 2010

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2010 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định dòng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định dòng trong Excel 2007

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định dòng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định dòng trong Excel 2003

8 dòng đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

Cách cố định dòng trong Google Sheets

Dòng đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

b. Cố định nhiều dòng

  Để cố định hai dòng trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Hai dòng đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

  Để cố định nhiều dòng hơn trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn 1 ô bất kỳ trong dòng cuối cùng mà bạn muốn cố định, ví dụ mình muốn cố định 8 dòng đầu tiên, ô mình chọn sẽ là A8.

8 dòng đầu tiên đã được cố định.

Cách cố định cột trong Excel

Cách cố định dòng trong Excel 2021 và Excel 365

Vậy là cột đầu tiên của bảng tính sẽ được cố định

b. Cố định nhiều cột

Bạn có thể cố định nhiều cột tính từ dòng trên cùng của bảng tính bằng các bước sau đây:

Bước 1: Chọn cột bên phải các cột bạn muốn cố định. Ví dụ: muốn cố định 2 cột đầu tiên, cột bạn cần chọn là cột số 3 (cột C).

Kết quả là 2 cột đầu tiên đã được cố định ở đầu bảng tính:

Cách cố định cột trong Excel 2021

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2021 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định cột trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2013 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định cột trong Excel 2010

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2010 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định cột trong Excel 2007

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định cột trong Excel 2003

Bước 1: Chọn cột bên phải cột bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu, nên mình sẽ chọn cột số 2 (cột B).

Cột đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

Cách cố định cột trong Google Sheets

Cột đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

b. Cố định nhiều cột

  Để cố định hai cột trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Hai cột đầu tiên trong bảng tính đã được cố định:

  Để cố định nhiều cột hơn trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn 1 ô bất kỳ trong cột cuối cùng mà bạn muốn cố định, ví dụ mình muốn cố định 3 cột đầu tiên, ô mình chọn sẽ là C13.

3 cột đầu tiên đã được cố định:

Cách cố định vùng trong Excel 2021 và Excel 365

Bước 1: Chọn ô bên dưới dòng bạn muốn cố định và bên phải cột bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu và dòng đầu nên ô mình chọn sẽ là B2.

Vùng bạn muốn đã được cố định

Cách cố định vùng trong Excel 2021

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2021 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định vùng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định vùng trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2013 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định vùng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định vùng trong Excel 2010

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2010 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định vùng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định vùng trong Excel 2007

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định vùng trong Excel 2021 ở trên.

Cách cố định dòng trong Excel 2003

Bước 1: Chọn ô bên phải cột bên phải cột bạn muốn cố định và bên dưới dòng bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu và 8 dòng đầu, nên mình sẽ chọn ô B9.

Vùng bạn chọn đã được cố định:

Cách cố định vùng trong Google Sheets

Bạn lần lượt áp dụng cách cố định nhiều cột và cố định nhiều dòng như hướng dẫn bên trên là sẽ được kết quả như sau:

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021 và Excel 365

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2021 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2013 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel 2010

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2010 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel 2007

Giao diện và tính năng cơ bản của Excel 2007 tương tự như Excel 2021. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa cố định dòng và cột trong Excel 2021 ở trên.

Cách xóa cố định dòng trong Excel 2003

Bảng tính bạn chọn đã trở về tình trạng ban đầu.

Cách xóa cố định cột trong Google Sheets

1. Tại sao tôi chức năng cố định đôi khi không thể hoạt động?

Bạn cần lưu ý, khi đang trong chế độ chỉnh sửa, tức là bạn chưa hoàn tất việc nhập liệu ở ô nào đó, bạn sẽ không thể cố định dòng và cột trong Excel. Đối với file Excel được bảo vệ, bạn cũng không thể thực hiện thao tác này.

2. Sau khi tôi gửi file cho người khác, các tùy chọn cố định có được giữ nguyên hay không?

Câu trả lời là có, các tùy chọn này vẫn được giữ trong file khi bạn chuyển cho người khác.

3. Đối với các dòng và cột đã được gộp, tôi có thể cố định được chúng hay không?

Câu trả lời sẽ là vừa có, vừa không? Bạn có thể thực hiện việc cố định các dòng và cột đã được gộp với nhau trong Excel, nhưng không thể thực hiện thao tác này trong Google Sheets.