【#1】Cách Tăng Ngọc Bổ Trợ Cho Vị Trí Tướng Đi Rừng Lol

Cách tăng ngọc bổ trợ cho vị trí tướng đi rừng LMHT – Liên Minh Huyền Thoại. Ngọc bổ trợ phổ biến cho vị trí đi rừng trong LOL.Hướng dẫn cách tăng ngọc bổ trợ cho vị trí tướng đi rừng trong LMHT

Đây là bài viết mình sưu tầm được trên mạng thôi và mình cũng nói trước việc xây dựng ngọc bổ trợ là sự sáng tạo tùy thích của mỗi người. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể sáng tạo, việc làm theo những khuôn mãu đã định là cần thiết. Với một tướng đi rừng, những bảng ngọc phổ biến nhất bao gồm:

Bảng ngọc sát thương

 • Ngọc Đỏ: 0.95 sát thương vật lý x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 2.25 sát thương vật lý x 3

Bảng ngọc này là bảng ngọc của các tướng vật lý thông thường. Do các vị tướng đi rừng phổ biến ngày nay đều gây khá nhiều sát thương vật lý nên bảng bổ trợ này có thể phần nào giúp họ gia tăng lượng sát thương sớm ngay từ đầu trận. Sau Hunters_Machete Rựa Thợ Săn là trang bị bắt buộc, các vị tướng có thể lên thêm những trang bị mang xu hướng phòng thủ để đảm bảo sự an toàn của bản thân trong các cuộc đụng độ nhỏ.

Nếu vị tướng đi rừng mà bạn sở hữu có lượng phòng thủ kha khá, có thể lên những trang bị tăng sức tấn công để đảm bảo mỗi lần đi săn là sẽ có mạng. Một số trang bị tiêu biểu mà các vị tướng thiên về sát thương hay lên như:

Gậy Hung Ác hoặc

Kiếm Hải Tặc để sau này nâng cấp thành

Gươm Của Vua Vô Danh. Một vài vị tướng thích hợp với bảng ngọc này là

Bảng ngọc tốc độ tấn công

 • Ngọc Đỏ: 1.7% tốc độ đánh x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 2.25 sát thương vật lý x 3

Bảng ngọc tốc độ tấn công + tốc độ di chuyển

 • Ngọc Đỏ: 1.7% tốc độ đánh x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 1.5% tốc độ di chuyển x 3

Jarvan hay

Lee Sin.

Đây là bảng ngọc phổ biến cho những vị tướng cần tốc độ đánh để tăng hiệu quả từ những hiệu ứng đi kèm trên mỗi đòn tấn công vật lý cơ bản. Những vị tướng đó có thể là vi Vi, Xin Zhao hay Nocturne. Với tốc độ tấn công cao, họ sẽ gây được nhiều sát thương hơn cũng như đảm bảo được lượng hiệu ứng khống chế lên đối thủ.

Với việc lấy tốc độ tấn công sớm, những tướng đi rừng này nên lên một trang bị tăng sát thương sớm. Những trang bị sát thương có thể chọn thường là Gậy Hung Ác, Kiếm Hải Tặc hoặc Hexdrinker Kiếm Răng Cưa. Cùng với Giày Cơ Động, những vị tướng này sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ đối thủ nào ở mọi đường.

Đây là bảng ngọc được xem như phổ biến nhất cho tất cả các tướng đi rừng. Rất nhiều tướng có thể sử dụng bảng ngọc này bởi tính hiệu quả của nó. Với tốc độ đánh cao, tướng đi rừng sẽ đánh quái rừng nhanh hơn trong khi tốc độ di chuyển nhanh cho phép tăng tính cơ động của những vị tướng này.

Nhược điểm duy nhất của bảng ngọc này là không có sát thương vật lý. Tuy nhiên với việc những tướng đi rừng gây sát thương ban đầu chủ yếu bằng kĩ năng, nhược điểm này sẽ sớm được khắc phục. Những vị tướng đi rừng phù hợp với bảng ngọc kiểu này có thể kể đến như Maokai, Amumu, Nocturne, dr.mundo Mundo,

【#2】Hướng Dẫn Nâng Kỹ Năng Cho Vị Trí Đi Rừng

Hướng dẫn nâng kỹ năng cho vị trí đi rừng

03:22:08 PM – May 22, 2014 / Lượt xem: 183

Để có thể chơi thành thạo trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi cần phải lưu tâm đến rất nhiều yếu tố như lối lên trang bị, làm quen với hệ thống dùng phép nhanh, kỹ năng kết liễu lính, v.v… Tuy nhiên, yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng sức mạnh của các vị tướng trong tay người chơi chính là lối nâng điểm kỹ năng. Ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người chơi những tiêu chuẩn để cộng điểm cho vị trí đi rừng.

Ở vị trí đi rừng, người chơi sẽ tạm thời không phải quá lưu tâm đến việc kết liễu lính hay tránh né các pha phục kích ở giai đoạn đi đường, mà chỉ cần phải chú ý đến xóa sổ quái vật rừng nhanh, hạn chế bị các tình huống cướp rừng và đồng thời là có các pha đi săn hiệu quả. Do đó, lối nâng kỹ năng cũng cần có các tiêu chí phù hợp:

Giảm thời gian hồi chiêu, thời gian và hiệu quả của các kỹ năng

Súng Cáo Su của Zac vừa là kỹ năng khống chế, vừa là kỹ năng tiếp cận rất tốt

Đối với tướng đi rừng theo lối đỡ đòn thì kỹ năng khống chế là rất quan trọng. Người chơi sẽ cần các kỹ năng này để cản phá truy đuổi cho pháp sư và chủ lực vật lý của mình. Trong khi đó, các đấu sĩ đi rừng sẽ cần nhiều ở tính cơ động bằng cách khống chế đối phương hoặc các kỹ năng có thể rút ngắn khoảng cách, áp sát đối phương. Ngoài ra, các kỹ năng gia tăng độ đỡ đòn cũng rất cần thiết vì tướng đi rừng sẽ thường phải gánh chịu sát thương cho đồng đội hoặc thậm chí là mở đầu giao tranh.

Ưu tiên các kỹ năng có chỉ số tốt hơn

Khi nâng kỹ năng, người chơi sẽ có thể xem trước các thay đổi ở chỉ số của kỹ năng

Khi nâng điểm kỹ năng, người chơi cần phải cân nhắc kỹ năng nào thật sự hiệu quả thông qua các chỉ số hiệu ứng, sát thương hoặc thời gian hồi chiêu. Chẳng hạn như 2 kỹ năng của một tướng đều cho một lượng sát thương bằng nhau mỗi khi được nâng cấp, nhưng với một kỹ năng có thời gian hồi chiêu 6 giây ở cấp độ 5 so với kỹ năng có thời gian hồi chiêu 8 giây ở cấp độ 5 thì chắc chắn kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp nên được ưu tiên nâng cấp tối đa.

Ưu tiên các kỹ năng có thể tiêu diệt quái vật nhanh

Đối với các tướng đi rừng chỉ có kỹ năng đơn mục tiêu, người chơi sẽ không thể tránh khỏi việc đi rừng chậm và không hiệu quả. Tuy nhiên, với những tướng đi rừng có kỹ năng thi triển trên nhiều mục tiêu, việc nâng cấp sớm các kỹ năng này sẽ giúp người chơi xóa sổ rừng nhanh để tránh bị tranh cướp và đồng thời có nhiều thời gian hơn để hỗ trợ các đường khác.

Kỹ năng sát thương nhiều mục tiêu sẽ giúp Lee Sin đi rừng nhanh và hiệu quả hơn

Ngoài ra, người chơi cũng phải đặc biệt lưu ý rằng không nên chỉ nhìn nhận vào chỉ số gia tăng sát thương lớn của một kỹ năng nào đó. Chẳng hạn như kỹ năng Rạn Nứt của Cho’Gath mang lại lượng sát thương rất lớn nhưng lại là một kỹ năng nên lên sau cùng. Bởi vì với Phóng Gai, Cho’Gath sẽ tiêu diệt quái vật nhanh hơn và Tiếng Gầm Hoang Dã được nâng cấp sớm sẽ làm đối phương chịu trạng thái Câm Lặng lâu hơn và cũng dễ trúng mục tiêu hơn.

Một số ví dụ cho các tướng đi rừng phổ biến hiện nay

Amumu: Khi chơi Amumu, người chơi sẽ cần phải nâng cấp kỹ năng Giận Dữ ở thời gian đầu để có thể đi rừng nhanh hơn nhờ vào khả năng giảm thời gian hồi chiêu và gánh chịu sát thương tốt. Kỹ năng cần nâng cấp tối đa tiếp theo sẽ là Quăng Dải Băng vì mỗi điểm nâng cấp sẽ giảm 2 giây hồi chiêu cho kỹ năng này. Do đó, bạn sẽ có thể Quăng Dải Băng nhiều lần hơn ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi mà các pha giao tranh sẽ diễn ra ở phạm vi rộng hơn so với giải đoạn đi đường.

Cho’Gath: Mặc dù kỹ năng Rạn Nứt gây được rất nhiều sát thương, nhưng với thời gian hồi chiêu quá lâu thì Phóng Gai sẽ giúp Cho’Gath đi rừng thật nhanh ở giai đoạn đầu trận đấu. Trong khi đó, kỹ năng Tiếng Gầm Hoang Dã sẽ gia tăng thời gian Câm Lặng lên đối phương để có được tình huống giao tranh thuận lợi. Người chơi sẽ cần phải suy xét vào thế trận để có thể nâng tối đa 1 trong 2 kỹ năng này trước.

Jarvan IV: Giáng Long Kích và Hoàng Kỳ Demacia của Jarvan IV chính là nỗi khiếp sợ của các tướng đi đường. Nâng cấp Giáng Long Kích hoặc Hoàng Kỳ Demacia đều gia tăng lượng sát thương đáng kể. Tuy nhiên, Giáng Long Kích sẽ hồi chiêu nhanh hơn nếu được nâng tối đa sớm. Trong khi đó, Hoàng Kim Giáp mặc dù cho Jarvan độ cứng cáp đáng kể nhưng lại tiêu thụ quá nhiều Năng lượng. Chính vì thế, Hoàng Kim Giáp sẽ làm kỹ năng được nâng tối đa sau cùng.

Lee Sin: Mặc dù Địa Chấn/Dư Chấn dễ trúng được mục tiêu hơn và cho Lee Sin khả năng đi rừng tốt hơn nhưng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước được nâng tối đa sớm sẽ giúp Lee Sin có thể áp sát các mục tiêu dễ dàng hơn với thời gian hồi chiêu được giảm đi 1 giây cho mỗi lần nâng cấp.

Vi: Với kỹ năng Cú Đấm Phá Giáp không dùng năng lượng, Vi có thể tiêu diệt quái rừng bằng Cú Đấm Xuyên Thấu rất dễ dàng mà không tốn quá nhiều Năng lượng như các tướng đi rừng khác. Do đó, việc nâng tối đa Cú Đấm Bùng Nổ để có thời gian hồi chiêu ngắn hơn sẽ giúp giai đoạn đầu trận của Vi có được nhiều hiệu quả hơn.

Hãy suy xét các chỉ số của kỹ năng một cách cẩn thận để có được sự hiệu quả ở những thời điểm nhất định của trận đấu.

Chúc các Anh hùng thành công!

【#3】Hướng Dẫn Cách Tạo Lộ Trình Đi Rừng Đơn Giản

Có thể nói, ở “meta” hiện tại, vị trí Đi Rừng đang chiếm một vai trò cực kì quan trọng, có thể quyết định tới kết cục của cả một trận đấu. Từng bước di chuyển cơ bản, kiểm soát tầm nhìn cho tới các pha kiểm soát mục tiêu… Tất cả đều nằm trong tay Người Đi Rừng.

Bãi Chim Biến Dị, có thể nói là bãi quái rừng khó chịu nhất ở cấp độ 1, khi nó có tới 6 con chim bu vào xâu xé bạn. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ lên bảng ngay không kịp ngáp. Mẹo ở đây cũng đơn giản thôi, hãy hạ gục lũ chim con trước.

Lợi ích của việc khởi đầu với bãi Chim Biến Dị là gì? Bạn có thể đạt cấp độ 4 chỉ sau 5 bãi quái rừng (không tính Cua Kì Cục). Mặt khác, nếu bạn khởi đầu ở các Bùa Lợi Đỏ và Xanh, bạn sẽ không thể được như vậy. Tại sao nhỉ?

“Khởi đầu ở bãi Chim Biến Dị sẽ giúp bạn đạt cấp độ 4 chỉ sau 5 bãi quái rừng, điều mà không có lộ trình nào khác làm được”.

Tại sao khởi đầu với bãi Chim Biến Dị lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn?

Có một khái niệm, đó là “Thưởng kinh nghiệm quái rừng”. Có nghĩa là khi bạn hạ gục quái rừng có cấp độ cao hơn, bạn sẽ được thưởng thêm một chút kinh nghiệm.

Mọi quái rừng khi sinh ra đều đạt cấp độ 2. Khi bạn tiêu diệt quái rừng hơn mình 1 cấp độ, bạn sẽ được nhận thêm 30 kinh nghiệm với mọi con.

 • Tiêu diệt Bùa Đỏ/ Bùa Xanh: Thưởng thêm 30 kinh nghiệm.
 • Tiêu diệt 5 Chim Biến Dị nhỏ: Thưởng thêm 30 x 5 = 150 kinh nghiệm.

Các bạn đã hiểu chưa nào? Vì vậy bạn có thể cán mốc cấp độ 4 chỉ với 5 bãi quái rừng.

Lộ Trình Đi Rừng

Thông thường bạn sẽ đạt cấp độ 4 ở phút thứ 3 trở ra gì đó khoảng vài giây, còn phụ thuộc vào người giúp và quái rừng nó có “ngu” hay không nữa.

Cướp Rừng (Không khuyến khích)

Tùy theo lộ trình đi rừng của bạn, ở gần bãi rừng nào nhất của đối phương thì tạt qua đó để kiểm tra. Thường thường bãi Chim Biến Dị thường tốn khá nhiều máu để hạ gục, và không phải tướng đi rừng nào cũng có thể ăn chúng đầu tiên. Vì thế bạn có thể kiểm tra và cướp bãi chim của chúng.

“Hãy cắm một cái mắt cẩn thận và nhớ là đừng phá Hạt Thông Nổ, nó sẽ là đường rút lui của bạn đấy.”

Khi bạn tính toán thời gian ra quái rừng của đối phương cẩn thận, bạn có thể đón đầu ngay khi chúng vừa sinh ra, và chắc chắn kẻ địch sẽ không thể có mặt ở đó trước bạn được.

【#4】Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Mẹo Đi Rừng Ít Tốn Máu

Đi rừng không phải lúc nào cũng là chuyện dễ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trong Liên minh huyền thoại, ngưới đi rừng rất quan trọng trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên với nhiều vị tướng, việc không hề dễ dàng chút nào khi họ không có kĩ năng hồi máu hay dọn lính nhanh, một số cái tên có thể kể ra là, …. Đây là những vị tướng buộc phải biến về sau khi ăn hết phần rừng bùa đỏ vì … quá tốn máu. Vậy làm cách nào để khác phục tình trạng này?

Được giúp rừng nhiệt tình

Bước khởi đầu quan trọng nhất khi bước vào khu rừng. Thông thường nếu bạn định ăn Người đá thì top sẽ giúp, còn ăn Cóc thì bộ đôi Đường dưới sẽ hỗ trợ bạn. Khéo léo nhờ người hỗ trợ chịu 1-2 phát đánh từ quái vì dù sao anh ta cũng sẽ hồi máu lại nhanh chóng thôi mà.

Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được lượng máu và kĩ năng để ăn những bãi quái tiếp theo nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, ăn rừng nhanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh được những tình huống cướp rừng của kẻ địch nữa đấy.

Tại mùa thứ 6 này, quái rừng đã không còn cho bạn một lượng máu sau khi hạ gục chúng nữa nên nhiều người cảm thấy việc đi rừng hơi có phần khó khăn. Tuy nhiên, chú Cua kì cục mà chúng ta thường phải tiện tay mới đánh thì vẫn cho một lượng máu nho nhỏ sau khi chúng ta hạ gục nó đấy.

Sử dụng 3 Bình Máu thường thay cho Thuốc tái sử dụng

Tuy biết rằng dùng Thuốc tái sử dụng về lâu dài sẽ có lợi hơn, và còn nâng cấp lên được thành Thuốc thợ săn phụ giúp cho quá trình đi rừng của bạn. Nhưng khi bạn cầm trong tay những vị tướng khá tù trong việc dọn quái, bạn sẽ cần 3 Bình Máu hơn đấy. Vì sao ư?

3 Bình Máu cho bạn tới 450 máu hồi phục khởi đầu đi rừng, trong khi Thuốc tái sử dụng chỉ có 250 máu thôi. Với lượng máu thêm này, bạn có thể ăn thêm vài bãi quái nữa, sau đó biến về mua ngay trang bị đi rừng.

Trong đánh thường, người chơi có xu hướng lên Dao đụng độ hoặc Gươm truy tung nhiều hơn, vì 2 món này cung cấp thêm sát thương và khống chế, những thứ rất cần thiết tới công cuộc gank của người chơi. Bởi vậy nên lúc nào người chơi cũng phải để dành lại một điểm Trừng phạt, điều này vô hình chung làm chậm lại tốc độ ăn rừng của bạn, khiến bạn chịu nhiều sát thương từ quái hơn.

Sao không thử một lần chuyển sang Dao săn bắt? Lúc này cách đi rừng của bạn sẽ khác một chút, chuyển sang kiểm soát bản đồ hơn là chủ động đi gank. Và bạn có thêm một điểm trừng phạt để dọn lính, một công đôi việc đúng không nào?

Sử dụng Trừng phạt đúng bãi

Mỗi bãi quái rừng khi trừng phạt lại đem đến cho bạn một bùa lợi có công dụng khác nhau, nếu muốn ăn rừng thành công mà tốn ít máu, hãy trừng phạt đúng bãi. Cóc thành tinh và Người đá cho bạn thêm sát thương để ăn quái rừng, trong khi đó Khổng lồ đỏ hồi ngay tức thì một lượng máu.

【#5】Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Raz Đi Rừng Theo Phong Cách Lee Sin

(Game8) – Hướng dẫn chơi Raz – Quyền vương vị tướng mới nhất trong Liên Quân Mobile theo phong cách chơi Lee sin trong game Liên Minh Huyền Thoại.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Raz là vị tướng được xem như Quyền Vương sở hữu bộ kĩ năng vô cùng ảo diệu, lối chơi vô cùng đẹp mắt nhưng vẫn cực kì hiệu quả, nhờ lượng sát thương dồn cực kỳ khủng khiếp, chính vì thế nên vị tướng này đang rấ được nhiều game thủ ưa chuộng và muốn sở hữu vị tướng này trong danh sách tướng của họ, ngoài ra vị tướng này được lựa chọn ngoài đi rừng thì còn đi đường giữa.

Bộ Kỹ Năng:

Thứ Tự Tăng Chiêu:

Ngọc Bổ Trợ:

Phép Bổ Trợ:

Trang Bị:

Lối lên trang bị khuyến khích:

Lý Giải Lối Lên Trang Bị:

Lưu ý khi sử dụng Raz đi rừng:

Giai đoạn đầu trận:

 • Do không bị phụ thuộc vào năng lượng khi sử dụng kĩ năng nên RAz có thể bắt đầu đi rừng của mình từ bùa đó để có thể đi gank sớm.
 • Raz không mấy khó khăn trong việc dọn quái rừng nên có thể thực hiện những pha gank sớm cùng đồng đội hoặc một mình.
 • Nhờ vào chiêu thức vô cùng lả lướt, khả năng áp sát rất tốt củng như vậy có thể gay hiệu ứng khống chế liên tục nên nững pha gank của Raz trong giai đoạn đầu rất cao.
 • Các kiện tướng nên chủ động gank đường rồng hắc ám chuẩn bị xuất hiện để có lợi thế trong các pha tranh chấp rồng

Giai đoạn giữa trận & cuối trận:

 • Lượng sát thương mà Rã có thể gây ra là cực kì khủng khiếp, các kiện tướng nên tập trung vào các nguồn sát thướng chính của kẻ địch trong các pha giao tranh tổng.
 • Do mỗi khi sử dụng kĩ năng chính xác đều được hồi lại nội năng, các kiện tướng cần phải sử dụng kỹ năng của rã thật chuẩn xác để có thể sử dụng bộ combo của vị tướng này liên tục.

► TẢI NGAY PHONG THẦN – GAME PK TUYỆT ĐỈNH TRÊN MOBILE

Trang chủ: https://phongthan.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhongThanVTC

【#6】Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Chơi The Flash Ở Vị Trí Đường Giữa Và Đi Rừng Toàn Diện Nhất

Đánh giá sức mạnh

 • Sức phòng ngự: 7.3/10
 • Sát thương tay: 4.5/10
 • Hiệu ứng kĩ năng: 5.5/10
 • Độ khó: 6.4/10

Vai trò khuyến cáo: Tướng đường giữa hoặc đi rừng

Chi tiết kĩ năng

Nội tại: Thần Tốc Lực Kĩ năng 1: Hành Trình Siêu Tốc

Khi di chuyển, The Flash sẽ nhận các stack điện nhất định. Khi max stack, đòn đánh tiếp theo của anh sẽ tự phóng đến mục tiêu, gây sát thương phép, làm chậm mục tiêu và tự tạo giáp cho bản thân.

Sau khi kích hoạt, The Flash có thể sử dụng chiêu thêm lần nữa để quay lại vị trí ban đầu lúc mình dùng chiêu và gây thêm một lần sát thương trên đường đi nữa.

The Flash tung chuỗi combo đấm liên hoàn gây sát thương 5 lần, đặc biệt phát đấm cuối sẽ gây sát thương gấp đôi. Trong khi đấm, anh cũng được tăng một ít tốc độ di chuyển.

The Flash tự chạy vòng tròn thành một cơn lốc điện, giúp anh không thể bị chọn làm mục tiêu và liên tục gây sát thương phép. Bù lại, anh bị giảm tốc độ di chuyển đáng kể khi đang tạo lốc. Khi dứt điểm, những ai còn trong phạm vị cơn lốc sẽ bị hút vào tâm điểm của lốc ngay lập tức.

Thứ tự tăng kĩ năng

Kĩ năng bổ trợ

Tốc Biến: Giúp Flash vẫn còn đường thoát hiểm nếu bạn chưa quen ra/vào với Hành Trình Siêu Tốc

Ngọc cấp 2:

Ngất Ngư: Kết nối chuỗi combo, giúp Flash có thể choáng hàng loạt sau khi lốc xoáy hút thành công

Bộc phá: Giúp Flash thêm sát thương dứt điểm nếu combo không đủ lực

Bảng ngọc khuyến cáo

Ngọc cấp 3:

Đỏ II: Công phép +2.5, Xuyên phép +1.4

Tím II Khám Phá: Công phép (+1.4), Hút máu phép (+0.8%), Giáp phép (+1.6)

Lục II: Công phép (+0.9), Xuyên giáp phép (+3.8)

Đỏ III: Công phép (+4.2), Xuyên giáp phép (+2.4)

Tím III: Công phép (+2.4), Hút máu phép (+1%)

Tím III: Tốc đánh/ Tốc chạy

Lục III: Công phép (+2.4), Giảm hồi chiêu (+0.7%)

Trang bị đi đường

Trang bị với sát thương phép và nhiều máu hơn

Hướng dẫn cách chơi nâng cao

 • Chiêu 1 Hành Trình Siêu Tốc có thể dùng cho rất nhiều việc, từ farm quái, gank đường, pe trụ đến nhử skill của địch nữa. Tùy thuộc vào thời điểm quay về của bạn mà chiêu này sẽ troll đối thủ ra sao.
 • The Flash rất mạnh vào đầu trận khi 1 combo từ xa đã có thể dứt điểm địch, tuy nhiên sẽ yếu dần hơn vào cuối trận nếu không đủ sát thương và tank cũng không đủ
 • Chiêu cuối của Flash rất mạnh, cả về sát thương lẫn khả năng phối hợp combo cùng tướng đồng minh.
 • Combo chuẩn của Flash sẽ là lướt (skill 1), đấm (skill 2), đánh thường, bộc phát. Nếu không đủ sát thương nữa thì bạn có thể đánh thường hoặc dùng chiêu cuối để dứt điểm an toàn.
 • Bạn có thể dùng combo lướt (skill 1), đấm (skill 2) để rỉa máu đơn mục tiêu hoặc lướt (skill 1) và xoáy (skill 2) nếu có 2 – 3 mục tiêu ngay tại đó. Sau cú gom vào giữa từ lốc xoáy thì skill 2 hoặc đồng đội sẽ giúp bạn dọn dẹp
 • Khác với Murad, chiêu cuối của Flash dù khiến anh không thể bị chọn làm mục tiêu nhưng lại nghiêng theo tính chiến thuật hơn là sát thương dứt điểm. Bạn có thể dùng nó để gom địch hoặc đơn giản để hù dọa địch trước đợt gank bất ngờ nào đó.

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

【#7】Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Natalya, Hiểm Họa Địa Ngục

Natalya, Hiểm Họa Địa Ngục, là tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile với sở trường về cấu rỉa. Tương tự như Cresht, Natalya đã có mặt tại máy chủ Đài Loan cách đây một thời gian và sắp có mặt tại máy chủ Việt Nam.

Trước thảm họa bè lũ ác quỷ xâm lăng thế giới, một nhóm quang minh chiến sĩ đã tự nguyện hy sinh bản thân. Họ sẵn sàng gánh chịu thứ nguyền rủa ma thuật tà ác để trở thành những hộ vệ bất tử của thánh điện. Dẫu thành công ngăn chặn cuộc xâm lược, nhưng họ buộc phải lùi vào bóng tối vì thứ nguyền rủa đang mang trên mình. Và Natalya chính là hậu duệ của những chiến sĩ này.

Kẻ bị nguyền rủa không thể chết cho đến khi truyền lại nó cho dòng dõi của họ, và đó là cách Natalya trở thành kẻ bị nguyền rủa. Đôi khi sẽ có những kẻ không thể khống chế thứ năng lượng tà ác bên trong, khiến họ trở nên điên loạn và nuốt chửng các đồng loại của mình. Càng cắn nuốt lẫn nhau, họ lại càng trở nên hùng mạnh. Trước mối hiểm họa bị xâm lược, thánh điện đã quyết định duy trì, và thậm chí nuôi dưỡng những chiến sĩ bị nguyền rủa này.

Natalya là một trong những chiến sĩ nổi bật nhất, đến mức thánh điện đã chuẩn bị sẵn cả một bữa tiệc để chúc mừng lễ trưởng thành của cô. Nhưng họ nào ngờ rằng Natalya đã chán ghét cuộc sống địa ngục không chút tự tôn này đến tận cổ. Thứ cảm xúc tội lỗi cô gánh chịu mỗi ngày khi buộc phải chứng kiến và tự tay sát hại các đồng loại của mình đã đến lúc để bùng nổ.

Tất cả tội ác, cứ để ta gánh vác! Natalya ngay tại lễ trưởng thành của mình đã cắn nuốt tất cả đồng loại để kết liễu cuộc sống địa ngục của họ. Chưa dừng lại ở đó, cô tiêu diệt luôn cả gã sứ giả của thánh điện để chứng minh cho chúng thấy quyết tâm của mình, bởi cô biết rõ chính chúng là cội nguồn của thứ nguyền rủa này.

Sau đó Natalya náu mình trong bóng tối, cô thậm chí còn tách được lời nguyền ra khỏi bản thân và ký kết hiệp ước với chúng bằng cách tuyên thệ thần phục hắc ám. Từ đấy về sau Natalya, với sức mạnh của lời nguyền nay là trợ thủ, trở thành một cỗ lực lượng khủng khiếp đến cùng cực!

Thần Chú Hỏa

Nội tại: Dùng kĩ năng sẽ gây thêm sát thương cho địch, có thể cộng dồn tối đa 10 lần trong thời gian ngắn.

Ác Quỷ Hội Tụ

Hồi chiêu: 6 giây.

Năng lượng: 70.

Natalya triệu hồi 5 bóng ma tấn công nơi chỉ định, gây sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều bóng ma sẽ phải chịu thêm tối đa 30% sát thương. Các bóng ma trúng đích sẽ biến mất.

Quả Cầu Hắc Ám

Hồi chiêu: 15 giây.

Năng lượng: 80.

Natalya tung ra một quả cầu năng lượng, thứ sau khi bay hết tầm tối đa hoặc trúng đích sẽ bùng nổ gây choáng, rồi tiếp tục lơ lửng thêm thoáng chốc khiến các nạn nhân trong tầm ảnh hưởng chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Tia Sáng Tử Vong

Hồi chiêu: 30 giây.

Năng lượng: 120.

Natalya tập trung năng lượng phóng ra ra một luồng năng lượng chết chóc gây sát thương phép mỗi 0,3 giây, đồng thời nhận thêm một lớp lá chắn giúp miễn dịch trạng thái khống chế và chặn sát thương. Ấn lần nữa sau khi tung chiêu 1 giây để hủy chiêu.

Hướng dẫn chơi Natalya

Tăng kĩ năng

Gợi ý lên trang bị

chúng tôi

【#8】Hướng Dẫn Cách Chơi Cách Lên Đồ Aatrox Đi Rừng Mùa 6 Cực Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại

Aatrox là một tướng khá hay trong game Liên Minh Huyền Thoại với tốc độ hồi phục cực lớn kèm theo nội tại khiến khá khó để tiêu diệt ngay được hắn chính những điểm mạnh này đã làm lên tên tuổi của hắn. Tuy thời gian gần đây hắn bị đánh thọt những vẫn là tướng mạnh. Để phát huy hết khả năng của vị tướng này các bạn có thể sử dụng vị tướng này ở vị trí đi rừng hoặc top. hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Aatrox đi rừng cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm

Sát thương lớn.

Khả năng truy đuổi 1 vs 1 tốt.

Khống chế tốt.

Hút máu mạnh bám rừng tốt.

Nhược điểm

Kỹ năng của vị tướng này hồi chiêu hơi lâu đây chính là nhược điểm của nhiều vị tướng không sử dụng mala

Hơi yếu về cuối game nếu bạn không chơi tốt ở đầu game.

Thông số

 • Máu 622.8 (+85 mỗi cấp)
 • Sát thương 63.576 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh -0.04 (+3% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển 345
 • Hồi máu 7.09 (+0.5 mỗi cấp)
 • Giáp 28.184 (+3.8 mỗi cấp)
 • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng Aatrox

  Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi bị hạ gục, Aatrox sẽ chiết xuất máu trong bể ra để hồi Máu lại trong một thời gian ngắn. Ngoài ra hắn còn được nhận 1% Tốc độ Đánh theo mỗi 2% số trong Bể Máu.

 • Khoảng cách: 25000
 • Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch cạnh bên hắn tại tâm điểm va chạm lên không.
 • Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây 70/115/160/205/250 (+) gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.
 • Khoảng cách: 1
 • Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp, nhưng cái giá phải trả bù lại là sử dụng Máu của chính hắn. Khi tắt đi Aatrox sẽ hồi máu lại tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.
 • Khi tắt đi Aatrox được hưởng lợi từ Khát Máu, còn khi bật lên thì Nợ Máu sẽ được kích hoạt, và loại bỏ Khát Máu.
 • Khát Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+) Máu, gia tăng thêm 200% () khi còn dưới nửa Máu.
 • Nợ Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+) sát thương vật lí và mất Máu.
 • Khoảng cách: 1000
 • Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
 • Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây 75/110/145/180/215 (+) (+) sát thương Phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.
 • Khoảng cách: 550
 • Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.
 • Aatrox hút máu từ kẻ địch, gây 200/300/400 (+) Sát thương Phép lên tất cả tướng địch quanh hắn. Sau đấy Tuyệt Diệt giúp tăng 40/50/60% Tốc độ Đánh, 20% giá trị Bể Máu của Aatrox theo mỗi tướng địch trúng đòn, và 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

Hướng dẫn cách chơi cách lên đồ Aatrox đi rừng

Phép bổ trợ

  Tăng max chiêu W sớm để tăng khẳ năng phục hồi cũng như lượng sát thương gây ra.

Giai đoạn đầu trận

 • Vì đây là tướng không sử dụng mana cho lên các bạn có thể khởi động vòng rừng phía bên bùa đỏ trước. Có thể bắt đầu từ bùa đỏ hoặc người đá với khởi đầu bằng tăng kỹ năng Khát Máu/Nợ Máu (W).
 • Dọn dẹp nhanh chóng quái rừng để tiến hành đi gank khi đạt cấp độ 3
 • Combo đi gank se là Q + E hoặc Q+E+W kết hợp với các đòn đánh thường và tùy vào lượng máu mà bạn sử dụng kỹ năng W sao cho hợp lý
 • Dọn dẹp lẹ quái rừng để lên các tranh bị cần thiết cũng như có thể gank các lane hỗ trợ đồng đội
 • Hắn không có sử dụng mana nhưng lượng máu trong bể máu ảnh hưởng lớn đến tốc độ đánh của hắn chính vì thế mà bạn nên giữ lượng máu trong bể máu cao để gia tăng tốc độ đánh cho bản thân
 • Cắm mắt các vị trí Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt để khi có điều kiện thuận lợi hãy ăn Rồng + Sứ giả khe nứt sớm nhất có thể.

Giai đoạn giữa trận

 • Với các trang bị rừng cần thiết thì khả năng dọn dẹp quái rừng của hắn khá nhanh chính vì vậy hắn có khá nhiều thời gian để đi gank. Hãy tận dụng điều này để hỗ trợ đồng đội
 • Cố gắng fram đủ 30 điểm tích trữ của trang bị rừng để phát huy hết khả năng của trang bị đó
 • Lúc này combo của hắn sẽ là Q + R + đánh thường + E + đánh thường
 • Cắm mắt bao quát tầm nhìn bản đồ tốt để quản lý Rồng + Baron

Giai đoạn cuối trận

 • Lúc này tập trung lên các trang bị chống chịu để gia tăng khả năng sống sót đồng nghĩa với việc gây thêm lượng sát thương lớn lên quân địch
 • Khi hồi nội tại hay kêu gọi đồng đội giao tranh để tận dụng tối đa sức mạnh của hắn
 • Lựa chọn thời điểm để sử dụng combo Q + R + E vào giữa đội hình địch rồi lựa chọn các Chọn các mục tiêu yếu máu như xạ thụ hoặc các pháp sư bên địch làm mục tiêu trong mỗi cuộc giao tranh

【#9】Hướng Dẫn Lên Đồ Cho Xin Zhao Xz Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

hôm trước mình đã giới thiệu bài viết ” Hướng dẫn cách đánh Xin Zhao XZ ở vị trí đi rừng”. Để cho Xin Zhao phát huy hiệu quả của mình trong trận đấu thì đòi hỏi phải có các trang bị phù hợp, hôm nay mình xin chia sẻ bài viết để hướng dẫn cách lên đồ, lên trang bị phù hợp với vị tướng này khi đi rừng trong Liên minh huyền thoại.

Cách lên đồ cho Xin Zhao đi rừng giai đoạn đầu trận

Khởi đầu của Xz cũng tương tự nhiều tướng khác đó là rựa đi săn và 5 bình máu.

Để có các cuộc gank thành công thì cần tăng cho Xin Zhao máu, sát thương và tốc độ di chuyển. Búa gỗ là sự lựa chọn tối ưu cho việc đó.

Ngọc máu và kiếm dài Ép lên búa gỗ: Búa gỗ tăng tốc độ di chuyển khi XZ thực hiện một đòn đánh.

Cách lên đồ cho Xin Zhao đi rừng giai đoạn giữa trận

Có búa gỗ rồi hãy khoan lên tam hợp kiếm mà hãy lên các món đồ thủ cho team như Khiên băng và Áo choàng lữa:

Với Xin Zhao XZ shemi tank thì giày thủy ngân là lựa chọn thích hợp. Có kháng phép và giảm hiệu ứng rất nhiều nên thuận tiện cho việc đột kích bất ngờ và chống lại các hiệu ứng bất lợi giải thoát cho mục tiêu.

Cách mua đồ cho Xin Zhao XZ đi rừng giai đoạn cuối trận

Hoàn thành trang bị tam hợp kiếm từ búa gỗ có từ đầu trận đấu, có tam hợp kiếm trong tay thực sực xin zhao cơ động hơn rất nhiều

Hãy lên cho Xin Zhao kháng phép qua trang bị Giáp tâm linh, gia tăng máu, kháng phép và thời gian hồi chiêu, rất cần thiết để có thể sống sót và hồi kỹ năng để sử dụng.

Đến lúc này thì có thể nói ZX đã khá cứng cáp và không thi đấu mạo hiểm thì khó giết được anh. Trong trận đấu hãy quan sát xem đội hình đối phương. Nếu đối phương có sát thương phép xanh thì chúng ta lên tiếp dây chuyền chữ thập. Nếu team địch có nhiều dame thì lên giáp gai.

Lựa chọn 1 trong 2 trang bị tùy tình huống để có thể cứng cáp nhất

Lưu ý : Khi xông vào hãy làm như sau. Dùng E (can trường) – kích hoạt khiêng băng làm chậm cả khu vựcW ( tiếng thét xung trận)đánh thường 1 phát -Bật liên hoàn tam kích – Bồi thêm R. Đó là tất cả các thao tác lúc tham gia combat.

【#10】Cách Chơi Và Lên Đồ Dr. Mundo Ở Vị Trí Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chơi Dr. Mundo đi rừng hiệu quả trong LMHT

Mundo là một sự lựa chọn tốt cho vị trí đi rừng. Gã cuồng nhân xứ zuan này có khả năng ăn lính nhanh, hồi máu tốt giúp trụ lại lâu trong rừng. Với việc lên những trang bị nghiêng về phòng thủ thì về cuối trận Dr. Mundo có thể là một tanker hiệu quả. Hôm nay mình xin chia sẻ cách chơi Dr. Mundo ở vị trí đi rừng trong LMHT.

Cách đánh dr. Mundo khi chơi đi rừng trong LMHT

Tăng kỹ năng W nỗi đau cháy bỏng đầu tiên khi đi rừng.

Bạn có thể ăn bùa xanh hoặc bùa đỏ trước. Nhưng ăn bùa đỏ thì tốt hơn với khả năng đốt lính khi có hiệu ứng. Hãy kêu gọi đồng đội để có thể ăn nhanh.

Cuộc đi săn có thành công hay không là nhờ vào khả năng đọc bản đồ và kỹ năng Q dao phay nhiễm khuẩn. Do vậy hãy đợi đối phương lên cao và gank. Nhớ luyện tập nhiều để có thể sử dụng dao phay nhiễm khuẩn hiệu quả nhé. Tuy nhiên không nên nâng sớm kỹ năng này bởi vì tốn máu nhiều khi sử dụng và ăn quái rừng chậm. Chỉ khi nào cần thiết đi gank mới nâng.

Nhớ mua mắt đểm cắm những vị trí quan trọng. Nếu có lợi thế thì hãy ăn quái rừng của đối phương. Chừa lại 1, 2 con quái nhỏ để làm chậm quá trình đi rừng của đối phương.

Khi có bùa lợi trên người thì ngoài việc đi gank thì bạn cũng phải chú ý lượng máu của chính mình để tránh bị bắt và mất bùa về phía đối phương.

Mundo tank rất khỏe khi có trang bị nên hãy luôn đi trước và về sau. Khi combat nhớ đuổi theo vô hiệu hóa ad carry của đối phương. Tuy nhiên cũng nên giữ vị trí hợp lý để khỏi bị chia cắt với đồng đội của mình.

Về cuối game hãy đi đầu trong các tình huống combat. Hãy chọn vị trí tốt để có thể phát huy hiệu quả khả năng đỡ đòn của mình. Đó là những chú ý để có cách chơi Mundo hay khi đánh ở vị trí đi rừng.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Dr Mundo đi rừng

Bộ trang bị nên lên khi sử dụng tướng Mundo đi rừng. Ưu tiên dọn lính nhanh đầu trận và khả năng chịu đòn về cuối trận.

6 trang bị cuối trận cho mundo đi rừng

Với những trang bị như thế này thì Mundo rất trâu và khỏe. Ngoài ra có giáp thiên thần giúp Mundo hồi sinh được 1 lần.

Video hướng dẫn cách chơi Mundo đi rừng hay, huong dan cach choi mundo di rung hay

Hướng dẫn cách đánh jax đi rừng LMHT

Hướng dẫn cách lên đồ cho jax đi rừng