Top 13 # Hình Phạt Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cẩm Nang Sử Dụng Phép Trừng Phạt Trong Liên Minh Huyền Thoại

Lý do Trừng phạt luôn là lựa chọn hàng đầu của vị trí đi rừng bởi lợi thế áp đảo mà nó đem lại trong giao tranh Rồng hoặc Baron nếu một đội có Trừng phạt, đội kia lại không. Sức mạnh này thường được trao cho vị trí đi rừng bởi đây cũng là phép cần thiết để có thể tiêu diệt quái rừng, và quan trọng nhất là cho tướng jungle thời gian rảnh rỗi để đi gây áp lực lên các đường. Khi phải xác định sẽ gây chiến để ăn rồng, tốt hơn hết bạn hãy xem rồng như một vị tướng.

Với lượng máu và sát thương lớn, Rồng có thể xem như một vị tướng trong giao tranh.

Nói cách khác, nếu kẻ đi rừng của địch đang ở đường trên và bạn muốn ăn rồng, bạn sẽ phải đối mặt với tình thế 3 đấu 3 hoặc 4 đấu 4 (Rồng lúc này được xem là một tướng thuộc về phe địch). Nếu đồng đội đường dưới (hoặc đường giữa) của bạn đẩy lùi được đối phương đi thì giao tranh hẳn sẽ có lợi. Tuy nhiên nếu hai bên tương đồng lực lượng, lao vào rồng có thể giúp bạn lấy được tiền cho cả đội, bù lại bạn có thể bị mất một vài mạng, do đó chớ nên mạo hiểm.

Còn nếu quanh đó có người đi rừng bên địch thì sao? Theo như luật ở trên xem Rồng là một tướng thì một khi lao vào rồng trước, đội bạn đang phải giao tranh 3 đấu 4. Khác biệt lớn ở đây là việc ăn rồng chỉ 50/50 bởi đối phương có thể cướp rồng ngay trước mặt bạn. Lúc này hãy cân nhắc tới khả năng dồn sát thương của các tướng.

Khi lao vào cướp rồng, thường người ta sẽ không chỉ đơn thuần dùng trừng phạt mà còn dùng kèm với một kỹ năng khác. Nên nhớ, kẻ đi cướp Rồng sẽ sẵn sàng dùng chiêu cuối hơn kẻ đang ăn và chịu sát thương từ Rồng, điều này lý giải tại sao tỉ lệ cướp Rồng thành công thường khá cao. Thử tưởng tượng Malphite đang bị Rồng khạc lửa, còn Fiddlestick địch đang ở gần đó nhìn sang. Nếu canh chiêu cuối chuẩn, Fiddlestick sẽ kết hợp được sát thương từ chiêu cuối với Trừng phạt để dồn sát thương tức thời cực mạnh, còn Malphite sẽ chỉ có Trừng phạt mà thôi – dễ thấy ai là kẻ có khả năng chiến thắng rồi đấy.

Tuy nhiên nếu có tầm nhìn, Malphite hoàn toàn có thể sử dụng chuỗi chiêu Không thể cản phá và Trừng phạt để tranh rồng với Fiddle. Có rất nhiều tướng có chiêu thức dồn sát thường cực mạnh, vốn sẽ trở thành vũ khí siêu đẳng khi tranh rồng. Nunu và Cho`Gath là những tướng xếp hàng đầu trong lãnh vực dồn sát thương quái, tuy nhiên do to lớn và không có chiêu tiếp cận nên dễ bị cản trở. Chính những kẻ có khả năng lao vào tốt và khả năng dồn sát thương cũng tốt như Lee Sin và Elise mới chính là những kẻ chuyên nghiệp trong lãnh vực này. Do đó, hãy luôn cẩn trọng với chuỗi chiêu dồn sát thương của kẻ địch, và phải chắc chắn rằng mình đang có lợi thế (hay ít nhất cũng tương đồng) thì mới lao vào ăn Rồng.

Những ví dụ ở trên đều giả định rằng cả hai bên đều có đủ tầm nhìn, mà trong thực tế thì không phải lúc nào cũng thế. Tuy vậy, thiếu tầm nhìn cũng không thay đổi gì nhiều. Ngoài việc một số người đi rừng có khả năng đấu một chọi một với Rồng, hầu hết những tướng khác phải nhờ giúp đỡ từ người đi đường dưới hoặc giữa. Khi đó bên kia sẽ có rất nhiều cách để dò tầm nhìn, từ mắt, kỹ năng cho tới chọn vị trí chính xác và có thể tìm cách cướp lại. Khả năng kiểm soát Rồng tốt nhất nằm ở khả năng khác: khả năng canh giờ.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa có hệ thống canh giờ, tuy nhiên bạn có thể sử dụng những dòng trò chuyện trong trận đấu để canh giờ cho mình. Biết thời gian hồi sinh của quái rừng là điều tối cần thiết vì sẽ có tác động lớn, do đó bạn hãy tập cho mình khả năng này. Tuy vậy bấy nhiêu vẫn chưa đủ, bạn phải lên kế hoạch sẽ làm gì nữa.

Bất kể bên nào ăn Rồng đi nữa, thì việc biết chính xác từng phút từng giây Rồng hồi sinh sẽ giúp bạn dẫn cả đội đến đúng lúc, và ăn được trước khi kẻ địch kịp nhận ra và phản ứng. Việc bạn cần làm là nhớ mốc thời gian trong đầu, và cho đồng đội biết trước một đến hai phút Rồng ra để họ chuẩn bị. Do ai cũng hướng lợi từ Rồng hết nên họ sẽ sẵn lòng đi theo bạn, họ chỉ cần một người nhắc nhở đúng giờ để họ lên kế hoạch và phản ứng khi tới giờ.

Nhưng khi là người đi rừng thì chỉ nhớ giờ Rồng thôi là chưa đủ. Nếu bạn có thể tính được đối phương ăn bùa gì trước (có rất nhiều cách để biết được điều này), bạn có thể dự tính được rằng bùa đó sẽ hồi lại sau 5 phút. Do đó nếu không có gì thay đổi thì khoảng phút thứ 7 sẽ là lúc hồi bùa đầu tiên.

Với thông tin trên bạn có thể lên kế hoạch giết địch hay cướp bùa rồi chạy hay đơn giản là ăn bùa đó trước khi hắn kịp ra; dù thế nào thì bạn cũng phải dọn quái rừng mình hay có hướng di chuyển sao cho phù hợp với kế hoạch. Nhận thức được thời gian sẽ giúp bạn di trước một bước và nếu thực hành thường xuyên, bạn có thể trở thành một kẻ đi rừng cực mạnh với khả năng hạ gục người đi rừng bên địch.

Đây là thời gian hồi quái rừng, bùa lợi: Bãi Ma và bãi Sói – 50 giây; bãi Người đá và Ma xó – 1 phút; Bùa xanh và Bùa đỏ – 5 phút; Rồng – 6 phút; Baron – 7 phút.

Trừng phạt là phép bổ trợ bị dùng sai nhiều nhất. Phép này không phải chỉ dùng để ăn Rồng và Baron mà còn để dùng dọn các bãi quái và lính cho nhanh nhất. Giống như chuyện chẳng ai lại dùng Tăng tốc khi muốn đi ra đường cho nhanh, hay Tốc biến lên để ăn lính cả, do đó đừng bao giờ dùng Trừng phạt để ăn các bãi quái nhỏ.

Bạn chẳng thể nào biết khi nào giao tranh Rồng sẽ nổ ra cả, hay có thể bạn muốn dùng Trừng phạt để tiêu diệt con lính đang chắn kỹ năng định hướng của bản thân và đồng đội, rồi vỡ lẽ ra là lúc nãy bạn đã lỡ dùng để ăn bãi sói và giờ Trừng phạt vẫn chưa hồi. Đó sẽ là sai lầm rất đáng tiếc.

Điều ở trên không hoàn toàn có nghĩa rằng bạn chỉ được phép dùng Trừng phạt để tiêu diệt quái lớn. Bạn nên sử dụng Trừng phạt trong những tình thế bắt buộc phải làm thế. Bãi người Đá bạn dư sức dọn thì không nên dùng Trừng phạt. Nhưng khi phát hiện người đi rừng bên địch đang ở xa và bạn muốn cướp một bãi quái thì hãy dùng Trừng phạt để tiết kiệm thời gian và công sức nhất có thể, tránh trường hợp bị kẻ địch phát hiện và phản ứng lại.

Để kiểm soát Rồng và bùa lợi một cách tốt nhất, ngoài kĩ năng xem xét tình hình trận đấu và quan sát các đường (vốn người đi rừng nào cũng có thể làm tốt được), thì bạn phải đặc biệt chú ý tới việc canh thời gian hồi cũng như sử dụng Trừng phạt một cách thông minh. Chỉ với hai khả năng đó bạn đã có thể là người đi rừng mang lại lợi thế hơn kẻ đi rừng bên địch nhiều rồi. Hãy áp dụng vào mọi trận đấu để những kỹ năng trên trở thành bản năng của bạn.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Shyvana Cầm Trừng Phạt

Với Meta Game Liên Minh Huyền Thoại hiện nay, Shyvana là tướng imba nhất khi sử dụng trừng phạt ở vị trí đường trên. Phong trào đường trên cầm Trừng Phạt đang rất hot tại tất cả các chế độ trên toàn thế giới , kể cả đấu trường chuyên nghiệp. Bởi kể từ khi Phù Phép Quỷ Lửa ra mắt ở phiên bản 5.5, tướng đỡ đòn quá mạnh trong thời điểm vừa qua. Vì quá khỏe ở giai đoạn giữa trận mà lại thiếu đi sát thương, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới mới nghĩ ra trò cầm phù phép Đao Đụng Độ lên đường trên. Shyvana có lẽ là vị tướng vui nhất vì những thay đổi trên.

I. Tại sao Shyvana lại hưởng nhiều lợi ích nhất?

Đơn giản, người cầm Trừng Phạt ở đường trên phải mất đi phép bổ trợ Tốc Biến trong khi Shyvana có khả năng tiếp cận mục tiêu không cần chiêu cuối. Đồng thời, Shyvana có thể tích 3 đòn đánh liên tiếp nếu sử dụng Trick đánh thường chiêu Song Long Thủ (Q). Một lợi ích khác là lối lên đồ, vị tướng này lên một đồ công Gươm Của Vua Vô Danh duy nhất giúp tăng tốc độ đánh khá lớn để tận dụng kích hoạt Trừng Phạt Đao Đụng Độ.

II. Tổng quan

Shyvana là vị tướng khá yếu và thua đường rất nhiều tướng ở đầu trận đấu. Gần như vị tướng này chỉ ôm lane farm để sống sót đợi các mức bật sức mạnh khác. Với Meta Game hiện tại, khi chưa đủ 1-2 trang bị lớn, Shyvana không gây được quá nhiều ảnh hưởng, đặc biệt ở khâu Dịch Chuyển hỗ trợ đồng đội.

Về giữa trận, Shyvana sẽ mạnh không thể tưởng tượng được. Thứ nhất, do chất tướng và bộ kĩ năng của một Tanker ảnh hưởng. Thứ hai, Phép bổ trợ Trừng Phạt và nội tại cộng máu của Phù Phép Quỷ Lửa tăng khá nhiều máu khiến vị tướng này vừa có sát thương vừa đủ khả năng chống chịu. Cuối cùng, đối phương chưa đủ sát thương ở thời điểm này bởi xạ thủ và pháp sư chưa có đủ Core Item.

Shyvana sẽ dần dần yếu về cuối trận nhưng chắc chắn không yếu như trước bởi Đao Đụng Độ và Phù Phép Quỷ Lửa mạnh mẽ song song với thời gian trận đấu. Cũng giống như các Tanker khác, nhiệm vụ của người chơi là quấy rối, ép góc kẻ địch và rút ra giao tranh khi cảm thấy không ổn. Cách Tăng Kĩ Năng, Bảng Bổ Trợ, Ngọc Bổ Trợ, Phép Bổ Trợ, Cách Lên Trang Bị.

Shyvana có thể ép góc mạnh.

III. Cách Tăng Kĩ Năng, Bảng Bổ Trợ, Ngọc Bổ Trợ, Phép Bổ Trợ, Lối Lên Trang Bị

Cách Tăng Kĩ Năng: Có thể cân bằng hoặc ưu tiên kĩ năng E để farm từ xa

Bảng Bổ Trợ

Bảng 9-21-0 được đánh giá phù hợp với Shyvana.

Ngọc Bổ Trợ: Đỏ: STVL, Vàng: Máu, Xanh: Kháng Phép, Tím: Giáp. Tất cả theo cấp hoặc cộng thẳng đều ổn cả.

Phép Bổ Trợ: tất nhiên là Dịch Chuyển và Trừng Phạt rồi.

Lối lên trang bị

Chúng ta có rất nhiều kiểu lên trang bị nhưng nếu lên theo con đường này, cách khởi đầu tốt nhất với trang bị hồng ngọc để lên Phù Phép Quỷ Lửa càng sớm càng tốt. Lưu ý trang bị Gươm Vô Danh nên lên ở vị trí thứ 4 sau giày, Phù Phép và 1 trong 2 trang bị Khiên Băng Radium hoặc Dây Chuyền Chữ Thập tùy đối phương.

IV. Lối chơi

Như chúng tôi đã nói ở phía trên, bám đường với Shyvana là quan trọng nhất. Khi đã có Phù Phép Quỷ Lửa Đao Đụng Độ, các game thủ có thể thoải mái trao đổi chiêu thức nếu sở hữu Trừng Phạt. Với Shyvana, nếu tầm đó mà ngang đồ, gần như không thể thua khi tay đôi với đối phương.

Vào giao tranh tổng, hãy cố gắng ôm chết pháp sư hoặc xạ thủ đối phương. Khi đã có Gươm Của Vua Vô Danh, việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Dù có bảo kê đến mấy, chấp cả xạ thủ lẫn hỗ trợ đối phương đều không thắng được Shyvana.

Cần lưu ý rằng đừng cố gắng lao vào đối phương nếu đồng đội ở quá xa mình, bạn sẽ bị câu kéo cho tới chết. Ngoài ra, người chơi Shyvana phải biết căn ke sát thương mình và đối phương có thể gây ra để tránh tình huống lao vào quá sâu mà không rút ra được. Để chơi tốt ở vị trí đường trên, các game thủ phải tính đến điều này chứ không chỉ ở Shyvana.

V. Các kèo đỉnh cao

Có lẽ Renekton không còn là đối thủ e ngại của Shyvana vì vị tướng này đã bị nerf khâu đi đường rất nhiều bởi đánh quái tăng 2.5 nộ thay vì 5 nộ như trước. Chỉ cần 1 chút giáp và Phù Phép, chấp luôn cả Renekton với chiêu cuối.

Shyvana chắc khá ngại các vị tướng tay dài như Lulu và Lissandra ở đường trên. Những vị tướng này có khả năng đi đường rất khó chịu và cấu rỉa từ xa nên sẽ hạn chế Shyvana farm. Ngoài ra, kèo Shyvana cũng thua 2 vị tướng Hecarim và Sion trong giai đoạn đầu khi đi đường.

Shyvana sợ nhất chắc là Riven. Với người chơi Riven và Shyvana đẳng cấp, người chơi Riven thường thắng từ đầu cho tới cuối trận.

VI. Lời khuyên cho các game thủ

Bởi đây là trào lưu hot và rất hiệu quả, các game thủ nên tập luyện để mang vào Rank. Hiệu quả tất nhiên khỏi phải bàn, chỉ cần mọi người chú ý đến giai đoạn đầu trận đấu là ổn. Hiện nay, với phép bổ trợ của mình, Shyvana có thể trụ đường rất tốt.

Với các game thủ thích đánh team, lựa chọn Shyvana khá hoàn hảo. Khi đánh team, khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn nhiều so với Rank nên lựa chọn thời điểm gank, hỗ trợ đường sẽ chính xác hơn. Hiện nay, vị tướng này đang rất hot trên cả đấu trường chuyên nghiệp quốc tế nên yên tâm đi, đừng ngại ngùng thử nghiệm bởi Shyvana cũng đã rất hot trong quá khứ. Chúc các game thủ thành công với Shyvana trong phong cách mới.

Theo Gamek

Trào lưu tướng đường trên lên Đao Đụng Độ gây náo loạn Liên Minh Huyền Thoại

Thời gian gần đây, phong trào tướng đường trên lên đồ đi rừng theo hướng Đao Đụng Độ đang rất hot trong Liên Minh Huyền Thoại.

I. Phân tích đồ đi rừng theo hướng Đao Đụng Độ

Như các bạn đã biết, Đao Đụng Độ là 1 trong 4 hướng đi rừng tùy thuộc vào chất tướng đi rừng. Đao Đụng Độ phù hợp với các tướng có tốc độ tấn công lớn và có những hiệu ứng trên đòn đánh như : Master Yi, Warwick, Shyvana,… Nghe cái tên đã biết, Đao Đụng Độ có tác dụng mạnh khi giao tranh đơn lẻ. Với nội tại khá bá đạo như tăng 50% tốc độ đánh và gây sát thương phép trên đòn đánh (cộng khi tiêu diệt quái và tướng địch), Đao Đụng Độ có tác dụng hơn cả một chiếc Đao Tím.

Chưa kể đến kích hoạt trừng phạt Thách Thức lên đối phương, vật phẩm này có tác dụng càng lớn khi thời gian càng kéo dài. Vì vậy, Đao Đụng Độ được đánh giá là trang bị đi rừng có sức mạnh lớn nhất về cuối trận.

Tác dụng của Đao Đụng Độ tăng dần khi về cuối trận.

II. Tại sao người đi đường trên có thể sử dụng Đao Đụng Độ?

Là người đi đường trên, các game thủ chỉ có thể sử dụng 2 trang bị đi rừng có thể kích hoạt là Gươm Truy Tung và Đao Đụng Độ bởi hai trang bị kia ngoài việc hỗ trợ tiêu diệt quái rừng thì không có tác dụng nào khác. Người chơi đường trên họ cần khả năng giao tranh ở đường nhiều hơn và là vị trí đạt lợi thế về trang bị, cấp độ nên sử dụng Đao Đụng Độ là chuẩn xác nhất.

Đao Đụng Độ tạo ý thế không hề nhỏ.

Đôi khi, người chơi đường trên thường thay thế Tốc Biến bằng Trừng Phạt. Vì vậy, tướng sử dụng đồ đi rừng này cần khá nhiều yếu tố kết hợp với nhau như: Có sự cơ động bằng các kĩ năng di chuyển vị trí, phụ thuộc vào đòn đánh thường nhiều và khả năng đi đường không quá yếu ở thời điểm đầu trận.

III. Những lưu ý khi sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt ở đường trên

Theo thông thường, các game thủ đang thay thế phép bổ trợ Tốc Biến. Vì vậy, các game thủ cần phải tránh gank càng nhiều càng tốt bởi thua thiệt một phép có thể tránh feed lúc đầu. Vì vậy, khi đã sử dụng Trừng Phạt, người chơi cần phải lưu ý hơn gấp bội.

Một điều nữa, khi chưa đạt được trang bị đi rừng, các game thủ nên tránh khô máu bởi khi đó, Trừng Phạt chỉ giúp mình tiêu diệt một con quái trong khi trang bị đi rừng khởi đầu là Rựa Thợ Săn không giúp ích gì trong việc tay đôi. Cố gắng bám farm là điều cần thiết.

Hởi phí 400 vào Rựa Thợ Săn.

IV. Tác dụng của việc dùng phép bổ trợ Trừng Phạt

Ngoài việc hơi thọt ở giai đoạn đầu, phép bổ trợ Trừng Phạt sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm cho các game thủ khi bắt đầu có trang bị đi rừng.

– Thỉnh thoảng, các game thủ có thể tạ qua bãi quái rừng như bãi sói, cóc ở bên team xanh và bãi người đá ở team đỏ để tăng sức mạnh cho Đao Đụng Độ.

– Ăn cua, kiểm soát bản đồ cho khu vực của mình.

– Giúp đồng đội chiếm mục tiêu lớn tốt hơn vì team có 2 trừng phạt.

– Tay đôi ở đường gần như không thể thua nếu sử dụng Trừng Phạt.

– Tăng lượng sát thương lớn khi càn vào giữa đội hình địch.

Cầm Trừng Phạt Đao Đụng Độ có lợi thế khi đi đường trong khi thời gian hồi khá nhanh.

Rất nhiều lợi ích xung quanh việc sử dụng đồ đi rừng cho tướng đường trên. Vì vậy, chỉ cần thở qua giai đoạn đầu, các game thủ có thể làm mưa làm gió ở những giai đoạn tiếp theo.

V. Lời kết

Chúng tôi đã thử nghiệm sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt cho vị trí đường trên ở những ngày đầu tiên của mùa giải mới nhưng không thể nghĩ rằng, trào lưu này sẽ hot như ở thời điểm bây giờ. Hiện tại, phong trào đã lan sang cả đấu trường chuyên nghiệp. Nhìn chung, hiệu quả của phong trào này là tương đối ổn. Các fan boy Việt Nam có thể thử nghiệm để thấy được hiệu quả trong thời gian tới. Chúc các game thủ thành công trên đấu trường công lí với trào lưu: “Tướng đường trên cầm trừng phạt”.

Theo Gamek

Đi rừng bắt được chim chào mào trắng quý hiếm Con chim này được giới chơi chim cảnh ở các thành phố lớn săn tìm vì đây là loại chào mào do biến đổi gen mà có. Toàn thân chim có màu lông trắng như tuyết; mỏ, mắt và chân chim lại có màu đỏ khác lạ. Người…

Đội Hình Của Các Vùng Đất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Danh Sách Tướng: Sylas, Garen, Sona, Lux, Jarvan IV, Lucian, Morgana, Kayle, Fiora, Poppy, Quinn, Shyvana, Vayne, Xin Zhao, Galio

Khởi đầu với vùng đất được nhắc đến rất nhiều trong cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại dạo gần đây – Demacia, vương quốc “Ở đây chúng tôi không làm thế” với ma thuật.

Nhìn chung, đội hình của Demacia khá hoàn thiện và dễ vận hành với số lượng tướng khá lớn và chia đều cho nhiều vị trí. Ở đường trên, chúng ta có rất nhiều lựa chọn mạnh như Kayle, Fiora, Poppy, Sylas,… Vị trí đi rừng cũng vậy, Jarvan IV là lựa chọn tốt nhất trong meta hiện tại, hơn nữa lại kết hợp quá tốt với Galio, nhưng ngoài ra chúng ta vẫn còn Xin Zhao cũng là một vị tướng đi rừng rất mạnh.

Nhìn chung, đội hình tốt nhất của Demacia sẽ là đội hình ép giao tranh cực mạnh với bộ ba Jarvan IV-Sylas-Galio, cùng những xạ thủ có khả năng tự bảo vệ tốt như Lucian hay Vayne.

Noxus

Đường giữa là một trong số những vị trí khá dễ lựa chọn của Noxus, bởi họ có hàng tá pháp sư, đấu sĩ và cả sát thủ cho vị trí này. LeBlanc, Swain, Cassiopeia, Vladimir, Katarina hay Talon, Kled, Darius cũng đều có thể đảm nhận vị trí này. Tuy nhiên, rừng lại là một nơi không dễ chọn lựa đối với họ, bởi chỉ có Riven là tướng rừng thuộc dạng “được chấp nhận”. Đường trên của Noxus cũng khá giống đường giữa, bởi các pháp sư tầm ngắn và các đấu sĩ đều có thể được đưa lên đây.

Danh Sách Tướng: Kayn, Rakan, Xayah, Ahri, Akali, Irelia, Jhin, Yasuo, Karma, Ivern, Kennen, Lee Sin, Master Yi, Shen, Syndra, Varus, Zed, Ngộ Không

Ionia

Đội hình đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến là một đội hình dồn tất cả cho xạ thủ Xayah với Ivern rừng, Karma đường giữa và Shen hoặc Kennen đường trên, trong khi vẫn cho phép cô đi đường một cách đầy lợi thế với sự hỗ trợ của “anh bạn thân” Rakan.

Tuy nhiên, đó vẫn là chưa hết, bởi Ionia còn là quê nhà của hàng tấn những vị tướng đấu sĩ hay sát thủ cực mạnh. Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một đội hình “múa quạt” với những vị tướng gánh đội mạnh ở nửa trên bảng đồ, như Lee Sin, Kayn, Master Yi ở vị trí rừng, Yasuo, Zed, Akali ở đường giữa hay Irelia, Ngộ Không ở đường trên, trong khi để lại đường dưới cho một cặp đôi mang thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn là Jhin và Karma (hoặc Shen).

Thành Phố Bandle

Danh sách tướng: Corki, Lulu, Rumble, Teemo, Tristana, Veigar

Trái với một Ionia “điện nước đầy đủ”, Thành Phố Bandle lại là một trong những khu vực có ít tướng và cũng khó ghép đội hình nhất. Lý do chính là một số khá lớn các Yordle hiện tại không phải là người của TP.Bandle mà đã gia nhập các khu vực khác, như Heimerdinger, Ziggs hay Poppy.

Danh Sách Tướng: Fizz, Gangplank, Graves, Illaoi, Miss Fortune, Nautilus, Tahm Kench, Twisted Fate, Pyke

Với 6 vị tướng ít ỏi, đội hình duy nhất mà chúng ta có thể lắp ghép là Teemo Đường Trên, Rumble Rừng, Corki hoặc Veigar Đường Giữa, và cặp đôi hỗ trợ Tristana-Lulu. Với một đội hình ít chống chịu và khống chế cứng như thế này thì e rằng lũ Yordle sẽ rất khó thở khi phải đối đầu với những đội hình từ những vùng đất khác.

Bilgewater

Danh Sách Tướng: Ashe, Lissandra, Sejuani, Gnar, Gragas, Tryndamere, Braum, Nunu & Willump, Olaf, Anivia, Trundle, Udyr, Volibear, Ornn

Bilgewater không có một đội hình quá linh hoạt, với việc họ chỉ có mỗi một xạ thủ duy nhất là Miss Fortune. Tuy nhiên, dàn tướng của vùng đất này lại có một bộ kĩ năng diện rộng cực kì thích hợp để xoay quanh chiêu cuối Bão Đạn của cô nàng cướp biển này.

Ở đường trên, hai lựa chọn khả dĩ nhất là cặp “người yêu cũ” Gankplank và Illaoi, ngoài ra thì Nautilus cũng là một lựa chọn chấp nhận được. Đi rừng thì chỉ có mỗi Graves, còn đường giữa thì họ chỉ có hai lựa chọn là Twisted Fate và Fizz. Ở khu vực đường dưới, vị tướng hỗ trợ tốt hơn dành cho Miss Fortune có vẻ như sẽ là Nautilus bởi lượng khống chế dồi dào mà hắn cung cấp. Ngoài ra thì Pyke và Tahm Kench cũng là hai vị tướng hỗ trợ khá chất lượng để thay thế.

Ở khu vực đường trên, Ornn là lựa chọn tốt nhất, dù vẫn có những lựa chọn thay thế như Hà Tiều Phu, à nhầm… Olaf, Trundle hay Tryndamere. Ở vị trí đi rừng, chúng ta có Sejuani, Gragas, Nunu & Willump và Udyr, nhưng dù chọn ai đi chăng nữa thì cũng là hàng tấn khống chế mà thôi. Đường giữa cũng chẳng khác gì mấy khi tiếp tục là hai cỗ máy khống chế Lissandra và Anivia. Khu vực đường dưới thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là cặp đôi Ashe – Braum. Ừm, lại thêm vài giây đứng yên nữa đó.

Dĩ nhiên, quá nhiều chống chịu và khống chế sẽ khiến Freljord lép vế một chút về mặt sát thương so với các khu vực khác. Tuy nhiên, việc đó vẫn có thể bù đắp bằng bộ trang bị nâng cấp đến từ Ornn.

Thông Báo Xử Phạt Tất Cả Phần Mềm Bên Thứ Ba Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tất cả các phần mềm can thiệp vào file hệ thống của LMHT sẽ đều bị cấm.

Chào mọi người,

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đưa ra thông báo về việc khóa tài khoản sử dụng phần mềm bên thứ ba không hợp lệ . Ở bài trước, chúng tôi tập trung vào các phần mềm tool/hack, bởi đó là vấn đề có tác động nghiêm trọng và cần giải quyết ngay. Hiện tại, khi tình hình đã ổn định hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét đến một dạng phần mềm bên thứ ba khác: mod skin.

Ghi chú: Hoạt động xử lý tài khoản sử dụng tool/hack và cày thuê ELO đã có nhiều tiến triển. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và gửi đến các bạn trong tuần sau.

Mod skin là gi?

Mod skin trong Liên Minh Huyền Thoại là một phần mềm can thiệp vào trò chơi nhằm thay đổi hiển thị trong trận đấu. Các thay đổi đó chỉ hiển thị với người sử dụng mod skin (bạn chọn sử dụng trang phục gì bằng mod skin thì những người cùng chơi nhìn vào cũng vẫn thấy là trang phục mặc định mà thôi). Nghe có vẻ không nghiêm trọng, nhưng hãy thử tìm hiểu sâu hơn.

Nguy hiểm đằng sau mod skin

Theo định nghĩa, phần mềm bên thứ ba trong Liên Minh Huyền Thoại là những phần mềm can thiệp vào trò chơi được cung cấp bởi một bên không phải nhà phát triển Riot Games hay nhà phát hành Vietnam Esports. Dựa trên định nghĩa đó, mod skin hoàn toàn nằm trong trường hợp này vì:

Mod skin thay đổi và chỉnh sửa tập tin gốc của Liên Minh Huyền Thoại.

Mod skin không do nhà phát hành hoặc nhà phát triển cung cấp.

Về mặt pháp lý, nhà phát hành hoặc nhà phát triển hoàn toàn có quyền cấm sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào can thiệp vào trò chơi của họ (tương tự như crack đối với nhiều phần mềm bản quyền hiện nay). Tuy nhiên, chúng tôi đưa mod skin vào danh sách cấm còn vì nhiều lý do khác, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Mod skin thay đổi và chỉnh sửa tập tin gốc của Liên Minh Huyền Thoại nên có thể gây lỗi trong quá trình cập nhật và chơi trò chơi. Xin lưu ý chúng tôi sẽ rất khó hỗ trợ với mọi lỗi phát sinh nếu người chơi sử dụng mod skin.

Các phần mềm mod skin đều không được kiểm duyệt, và như mọi phần mềm không được kiểm duyệt khác, nguy cơ để lộ thông tin tài khoản khi sử dụng chúng là rất lớn.

Khung hình phạt cho sử dụng mod skin

Đối với mod skin, khung hình phạt của chúng tôi sẽ tăng dần theo mỗi lần tái phạm. Cụ thể như sau:

Khóa tài khoản 3 ngày với lần đầu phát hiện

Khóa tài khoản 7 ngày với lần thứ 2 phát hiện

Khóa tài khoản 14 ngày với lần thứ 3 phát hiện

Khóa tài khoản 30 ngày với lần thứ 4 trở lên.

Sau lần thứ 4, mỗi đợt xử phạt sẽ là khóa tài khoản 30 ngày.

Khung hình phạt trên sẽ bắt đầu được áp dụng từ thứ Hai, ngày 27/03/2017.

Thông báo về việc khóa tài khoản sử dụng phần mềm bên thứ ba không hợp lệ Xử lý tài khoản gian lận tại máy chủ Việt Nam Hướng dẫn tố cáo người chơi vi phạm trong Liên Minh Huyền Thoại