Đội Hình Hero Phổ Biến Nhất Trong Dota Truyền Kỳ Hiện Tại

--- Bài mới hơn ---

 • “đổi Gió” Với Các Đội Hình Dị Trong Dota Truyền Kỳ
 • Cách Chơi Slark Dota 2: Trang Bị, Cộng Kỹ Năng, Lối Chơi
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Về Trade Trong Dota 2 (Phần 2)
 • Giải Mã Sự Khốc Liệt Của Trading Trong Dota 2
 • Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long Học ‘farm’ Quái, Đập Trụ Trong Game Dota 2
 • Khả năng triệu hồi và tiến Sao

  Lí do đầu tiên, khả năng triệu hồi và tiến Sao của các hero này đều nằm trong khả năng của mọi người chơi.

  Centaur là hero ký danh tháng 2, có Đá hồn hiện được bán ở Shop Quân Nhu Panda của Guild thì Troll là hero ký danh tháng 3, Đá hồn Troll bán ở Trạm Tiếp Sức của Viễn Chinh, Đá hồn Ezalor cũng ở Shop này.

  Điều này dễ dàng hơn với Leoric khi Đá hồn của hero này có thể kiếm được ở Phó bản Tinh anh ở các Chương 1, 4 và 7, đều là các Chương Chỉ huy có thể mở sớm để đẩy nhanh quá trình “farm” Đá hồn.

  Nguồn Đá hồn của Silencer trong Chiến Dịch là ở 2 Phó bản Tinh anh Chương 5 và 12 cộng thêm việc Silencer là hero 2 Sao nên để nâng cấp hero này cũng rất thử thách.

  Ngoài ra Đá hồn hero/các hero này đều có thể may mắn mở được ở Trận Triệu Hồi, giúp đẩy nhanh quá trình tiến Sao.

  Sức mạnh ở kỹ năng và sự phối hợp

  Đầu tiên cần đề cập đến 2 Tanker Centaur và Leoric. Khả năng tank của 2 hero này có thể nói là tốt nhất cho đến thời điểm này, độ “dai sức” của Centaur dựa vào Xung Phong (tạo lớp giáp bảo vệ bản thân và đồng đội), Cường Tráng (tăng mạnh các chỉ số của bản thân) còn với Leoric là Vòng Hút HP(đòn đánh thường của Leoric và đồng đội có khả năng hút máu) và Hồi Sinh (cho Leoric khả năng sống lại với một lượng máu nhất định sau khi chết).

  Và khi đã có Tanker tốt thì các hero hàng Giữa và Sau của gMO Dota Truyền Kỳ sẽ có nhiều không gian và thời gian hơn để tích trữ Năng lượng cho tuyệt kỹ của mình. Chưa kể các hero này còn có thể hỗ trợ thêm cho Tanker với các kỹ năng khác bên cạnh tuyệt kỹ, vừa giúp giảm bớt sát thương cho đồng đội, vừa có thể gây sát thương tiêu diệt địch để đội giành chiến thắng.

  Tinker, Silencer, Jakiro (hàng Giữa), Traxex và Ezalor (hàng Sau) là các hero đều có thể thực hiện 2 nhiệm vụ vừa nêu. Trong 5 hero thì có Traxex mạnh về sát thương vật lý và Silencer mạnh về sát thương thần (holy damage), cả hai sở hữu khả năng khiến đối phương bị cấm phép (tạm thời không thể sử dụng kỹ năng), còn 3 hero còn lại đều rất mạnh về sát thương phép và đặc biệt đều gây lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

  Về mặt tấn công, sát thương phép từ Tinker và Ezalor tập trung chủ yếu ở tuyệt kỹ của 2 hero, Quá Tải của Tinker và Kamejoko, còn của Jakiro nằm ở cả 4 kỹ năng của hero này. Ngoài ra kỹ năng giới tím của Ezalor – Hóa Linh Hồn giúp tăng mạnh Ma Pháp – sát thương phép của hero toàn đội.

  Những mẹo chơi game và bộ kỹ năng kể trên, sự phối hợp của các hero này cực tốt, tạo nên đội hình công thủ toàn diện phù hợp với các hệ thống thử thách, nhiệm vụ trong DoTa Truyền Kỳ như Viễn Chinh, Arena, v.v….

  Đội hình hero phổ biến nhất trong Dota Truyền Kỳ hiện tại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thử Nghiệm Các Đội Hình Dị Lạ Trong Dota Truyền Kỳ
 • Những Điều Cần Lưu Ý Xây Dựng Đội Hình Arena Trong Dota Truyền Kỳ
 • Các Loại Kỹ Năng Trong Dota Truyền Kỳ
 • Mini Guide Dota 2: Sniper
 • Các Item Mang Lại Hiệu Quả Rất Lớn Trong Combat
 • Top Hero Vị Trí Giữa Không Thể Thiếu Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Kaolin (By Dotavietnam)
 • Ba Hero Mạnh Nhất Trong Pub Meta 7.26 Dota 2
 • Chi Tiết Bản Cập Nhật 7.23
 • Những Điều Cần Biết Khi Đánh Support Hero Trong Dota 2 Chuyên Nghiệp
 • Xếp Hạng Những Hard Support Của Phiên Bản 7.23F: Sự Trỗi Dậy Của Tinh Linh Báo Thù
 • Trong DotA Truyền Kỳ những hero thiên về pháp sư, hero vật lý được xếp ở vị trí trung lộ. Cùng chúng tôi điểm mặt các tướng hot ở vị trí này. Jakiro

  Vị trí : Trung Cấp sao đề nghị: 4 sao

  Độ khó nhập môn: 3 sao

  Độ khó lên sao: 3 sao

  Sát thương gây ra: 4 sao

  Hỗ trợ nhóm: 4 sao

  Hiếm có hero nào đạt sức mạnh toàn diện như Jakiro và hiếm có hero nào mạnh xuyên suốt từ đầu đến cuối game như Jakiro. Bạn không thể tìm thấy 1 tướng phép nào cho sát thương mạnh hơn Jakiro ở 4 lượt đầu của trận đấu. Với PvE thì Jakiro mang lại sát thương rất ổn định kèm khả năng cản phá tốt với 3 kỹ năng đầu của mình là Phủ Băng, Hơi Thở Rồng và Thiêu Đốt. Việc chọn thời điểm tung Phủ Băng có thể khiến thế trận trở nên dễ thở hơn rất nhiều với việc đóng băng toàn bộ hàng đầu và hàng giữa của địch, giảm được rất nhiều sát thương cho tanker, giúp việc đạt 3* trở nên dễ dàng hơn.

  Trong PvP thì Jakiro lại càng thể hiện độ vượt trội của mình. Nếu 2 team đánh nhau mà có Jakiro thì bên nào tung Phủ Băng trước thì xem như cơ hội chiến thắng đã lệch hẳn về bên đó bởi vì 2 giây trước khi bị đóng băng thì team địch có thể sắp sử dụng kỹ năng và khi chuẩn bị tung ra sẽ bị đóng băng cắt ngang.

  Jakiro phù hợp cho mọi đội hình PvP và là tướng hàng giữa tốt nhất nhì của game, rất đáng sử dụng.

  Tinker

  Vị trí : Trung Cấp sao đề nghị: 3 sao

  Độ khó nhập môn: 1 sao

  Độ khó lên sao: 2 sao

  Sát thương gây ra: 3 sao

  Hỗ trợ nhóm: 3 sao

  Tinker là tướng có sát thương phép cực mạnh, khi tung chuỗi combo có thể hạ gục hoàn toàn 1 tanker của địch ở trạng thái đang đầy máu thậm chí tiễn luôn một tướng đang đứng ở gần tên tanker xấu số đó. Đối với PvE thì Tinker chỉ là lựa chọn ở mức trung bình chứ không phải là tướng tốt nhất , bởi vì bản thân tinker mạnh nhất là khi tung combo còn trong các màn chiến dịch thì việc phải đứng đánh chay trong vài lượt đánh không phải là ý kiến hay, bên cạnh đó thì sức phòng thủ của tanker địch trong PvE rất cao nên 1 combo của Tinker hầu như là vô hại đối với đội hình của địch.

  Khi đưa Tinker vào đội hình PvP thì người chơi cần chuẩn bị 1 đội hình nhiều sát thương phép để bổ trợ và combo cùng tướng này. Khi toàn đội tung combo cùng lúc thì sẽ tạo ra lượng sát thương tổng mạnh đến không tưởng và không thể đo đếm được. Nhược điểm duy nhất có lẽ là do thuần phép nên Tinker có thể bị một số tướng đặc trưng chống phép hạ gục hoặc bị Silencer làm lạc nhịp trận đấu. Dù sao đi nữa thì Tinker cũng thực sự là tướng có thể xoay chuyển thế trận một khi combo được tung ra.

  Luna

  Luna là một hero vật lý, nàng có thể sử dụng thanh đao trong tay để tấn công nhiều kẻ địch hay kêu gọi sức mạnh của mặt trăng đến thiêu đốt kẻ địch.

  Vị trí : Trung Cấp sao đề nghị: 3 sao

  Độ khó nhập môn: 2 sao

  Độ khó lên sao: 3 sao

  Sát thương gây ra: 4 sao

  Hỗ trợ nhóm: 2 sao

  Luna là một trong các tướng hiếm hoi sở hữu sức mạnh vượt trội từ đấu đến khoảng gần cuối của game. Bộ kỹ năng của Luna hội đủ các yếu tố mà mọi tướng đều mơ ước: khả năng ngắt skill đối phương, khả năng sát thương diện rộng, khả năng dồn sát thương 1 mục tiêu, khả năng tang sát thương toàn đội. Trong PVE Luna luôn được sử dụng với đội hình vật lý và là một trong các tướng chủ chốt của đội hình này bởi 2 kỹ năng Nguyệt Đao và Nguyệt Phúc hỗ trợ rất tốt cho mục đích xây dựng đội hình vật lý. Đặc biệt trong PvE thì người chơi có thể chủ động sử dụng kỹ năng Nguyệt Thực để ngắt kỹ năng của hero đối phương khi chúng chuẩn bị tung skill. Khi tiến giới tím thì đội hình Luna + Traxex + Medusa (hoặc Coper) sẽ là cơn ác mộng cho toàn bộ đội hình đối phương.

  rong PvP thì khả năng kiểm soát của Luna có phần giảm xuống, kỹ năng Nguyệt Đao đôi khi gây hại hơn là có lợi vì cung cấp rất nhiều năng lượng cho kẻ địch. Tuy nhiên khi tiến giới tím thì đội hình Luna + Traxex + Medusa (hoặc Coper) sẽ là cơn ác mộng cho toàn bộ đội hình đối phương với lượng sát thương cực mạnh và có thể dồn chết cả đội hình địch khi chúng còn chưa kịp đầy thanh năng lượng hay có bất cứ phản kháng nào. Cách đối phó khả dĩ nhất vẫn là sử dụng Ezalor để gây mù toàn đội hình giúp giảm sát thương gây ra.

  Medusa

  Nàng Medusa có năng lực sinh tồn mạnh mẽ có khả năng chịu đòn cao đồng thời sỡ hữu kỹ năng hóa đá tiêu diệt địch trong phạm vi lớn.

  Vị trí : Trung Cấp sao đề nghị: 3 sao

  Độ khó nhập môn: 4 sao

  Độ khó lên sao: 3 sao

  Sát thương gây ra: 3 sao

  Hỗ trợ nhóm: 4 sao

  Gây sát thương vật lý cho toàn thể quân địch ở mỗi lượt đánh, có kỹ năng khống chế quần thể, lượng sinh lực dồi dào. Bạn còn cần gì hơn ở một tướng mang danh “siêu late” như Medusa ?

  Các kỹ năng làm nên tên tuổi của tướng này chính là Hóa Đá và Phân Tiễn. Ở thời gian đầu thì Phân Tiễn cho hiêu suất sát thương cực kém do medusa chưa có items tang sát thương, đồng thời cấp độ kỹ năng còn thấp khiến cho mỗi phát bắn chưa thực sự gây được sự thuyết phục. Tuy nhiên, từ cấp độ 73 trở đi và đã qua tiến giới Tím+1 thì việc một mình medusa có thể dọn dẹp toàn bộ đội hình đối phương không còn là chuyện lạ nữa. Đây là tướng chỉ thích hợp trong đội hình vật lý, đi kèm Luna hoặc Traxex hoặc cả Luna+Traxex. Bộ 3 này có thể càn quét từ chiến trường PvE đến PvP đều rất hiệu quả và gần như bất bại nếu có tankers tốt để chống chịu trước áp lực của đối phương. Cách đối phó tốt nhất vẫn là phương pháp truyền thống sử dụng Ezalor gây mù hoặc sử dụng đội hình y hệt để chống lại, ngoài ra thì hiếm có đội hình nào có thể chịu được lượng sát thương khủng khiếp của bộ 3 kia gây ra.

  Silencer

  Silencer có khả năng khắc chế các đòn tấn công ma pháp của địch đồng thời sử dụng tốt khả năng tấn công vật lý.

  Vị trí : Trung Cấp sao đề nghị: 4 sao

  Độ khó nhập môn: 2 sao

  Độ khó lên sao: 3 sao

  Sát thương gây ra: 3 sao

  Hỗ trợ nhóm: 4 sao

  Silencer là tướng mạnh ở giai đoạn sau của game. Silencer sở hữu bộ kỹ năng khiến kẻ địch phải tức điên và chịu đựng sự ức chế đến tột cùng mỗi khai đối mặt. Có thể khống chế toàn bộ đội hình địch, gây sát thương một mục tiêu cực mạnh, kiềm hãm năng lượng của địch khiến chúng chậm thi triển kỹ năng. Tất cả khiến cho Silencer là tướng cực kỳ phù hợp và không thể thiếu trong bộ sựu tập của người chơi.

  Trong môi trường PvP thì Silencer càng thể hiện sức mạnh vượt trội khi đối mặt với các đội hình dựa dẫm vào kỹ năng phép bởi vì Silenceer có thể trì hoãn địch tung chiêu khiến cho điểm mạnh của địch rất khó phát huy ra được. Đối mặt với silencer đòi hỏi 1 đội hình cân bằng giữa phép và vật lý, đồng thời tanker cần phải là dạng tanker làm bao cát thuần chủng để có thể đỡ được những phát đánh với sát thương cực cao của silencer. Tóm lại, khi ở giai đoạn sau của game thì Silencer là lựa chọn cực tốt cho người chơi trong PvP.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Tanker Nên Dùng Trong Dota Truyền Kỳ
 • Đội Hình Hero Được Nhiều Người Sử Dụng Nhất Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Hero Strength Trong Game Dota
 • Bí Ẩn Giới Tính Thật Của Các Hero Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Danh Sách Heroes Cực Khỏe Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Đội Hình Hero Phổ Biến Nhất Hiện Nay Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Thú Vị Về Hero Trong Dota
 • Những Thuật Ngữ Dota 2 Mà Bất Kỳ Game Thủ Nào Cũng Phải Biết
 • #1 : Tìm Hiểu Các Thuật Ngữ Trong Dota 2 Cơ Bản Được Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Afk Là Gì? Afk Có Hại Ra Sao? Hình Phạt Nào Dành Cho Việc Afk?
 • Afk Là Gì ? Trong Liên Quân, Lol, Pubg
 • 1) Khả năng triệu hồi và tiến Sao

  Lí do đầu tiên, khả năng triệu hồi và tiến Sao của các hero này đều nằm trong khả năng của mọi người chơi.

  Centaur là hero ký danh tháng 2, có Đá hồn hiện được bán ở Shop Quân Nhu Panda của Guild thì Troll là hero ký danh tháng 3, Đá hồn Troll bán ở Trạm Tiếp Sức của Viễn Chinh, Đá hồn Ezalor cũng ở Shop này.

  Đá hồn của hero ‘Rồng Hai Đầu’ Jakiro đã được bán trong Shop Guild thời gian dài.

  Traxex là một trong ba hero Tân thủ, được hệ thống tặng ở đầu game. Đá hồn của Traxex có thể “farm” được ở các Phó bản Tinh anh của Chương 2, 8 và 12 hơn nữa lại là hero có 1 Sao ban đầu, do đó quá trình lên Sao của Traxex có thể sẽ chậm hơn các hero kể trên.

  Điều này dễ dàng hơn với Leoric khi Đá hồn của hero này có thể kiếm được ở Phó bản Tinh anh ở các Chương 1, 4 và 7, đều là các Chương Chỉ huy có thể mở sớm để đẩy nhanh quá trình “farm” Đá hồn.

  Với việc Tinker chỉ có một Phó bản Tinh anh ở giai đoạn đầu – Chương 1 (Đá hồn Tinker có ở Chương 1, 11 và 12) để kiếm Đá hồn thì việc lên Sao cho hero này là một thử thách. Cũng giống với Traxex, Tinker khởi điểm ở mức 1 Sao.

  Nguồn Đá hồn của Silencer trong Chiến Dịch là ở 2 Phó bản Tinh anh Chương 5 và 12 cộng thêm việc Silencer là hero 2 Sao nên để nâng cấp hero này cũng rất thử thách.

  Ngoài ra Đá hồn hero/các hero này đều có thể may mắn mở được ở Trận Triệu Hồi, giúp đẩy nhanh quá trình tiến Sao.

  2) Sức mạnh ở kỹ năng và sự phối hợp

  Đầu tiên cần đề cập đến 2 Tanker CentaurLeoric. Khả năng tank của 2 hero này có thể nói là tốt nhất cho đến thời điểm này, độ “dai sức” của Centaur dựa vào Xung Phong (tạo lớp giáp bảo vệ bản thân và đồng đội), Cường Tráng (tăng mạnh các chỉ số của bản thân) còn với Leoric là Vòng Hút HP (đòn đánh thường của Leoric và đồng đội có khả năng hút máu) và Hồi Sinh (cho Leoric khả năng sống lại với một lượng máu nhất định sau khi chết).

  Và khi đã có Tanker tốt thì các hero hàng Giữa và Sau sẽ có nhiều không gian và thời gian hơn để tích trữ Năng lượng cho tuyệt kỹ của mình. Chưa kể các hero này còn có thể hỗ trợ thêm cho Tanker với các kỹ năng khác bên cạnh tuyệt kỹ, vừa giúp giảm bớt sát thương cho đồng đội, vừa có thể gây sát thương tiêu diệt địch để đội giành chiến thắng.

  Tinker, Silencer, Jakiro (hàng Giữa), Traxex và Ezalor (hàng Sau) là các hero đều có thể thực hiện 2 nhiệm vụ vừa nêu. Trong 5 hero thì có Traxex mạnh về sát thương vật lý và Silencer mạnh về sát thương thần (holy damage), cả hai sở hữu khả năng khiến đối phương bị cấm phép (tạm thời không thể sử dụng kỹ năng), còn 3 hero còn lại đều rất mạnh về sát thương phép và đặc biệt đều gây lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

  Tinker và Ezalor có thể làm đối phương bị mù (không thể tấn công vật lý chính xác trong một khoảng thời gian) từ đó giảm được sát thương vật lý từ các đòn đánh thường của đối phương lên cả đội. Tường Băng của Jakiro.

  Về mặt tấn công, sát thương phép từ Tinker và Ezalor tập trung chủ yếu ở tuyệt kỹ của 2 hero, Quá Tải của Tinker và Kamejoko, còn của Jakiro nằm ở cả 4 kỹ năng của hero này. Ngoài ra kỹ năng giới tím của Ezalor – Hóa Linh Hồn giúp tăng mạnh Ma Pháp – sát thương phép của hero toàn đội.

  những bộ kỹ năng kể trên, sự phối hợp của các hero này cực tốt, tạo nên đội hình công thủ toàn diện phù hợp với các hệ thống thử thách, nhiệm vụ trong DoTa Truyền Kỳ như Viễn Chinh, Arena, v.v….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hai Vị Tướng Mới Của Dota 2 Có Gì Khác Biệt So Với Phần Còn Lại?
 • 5 “bí Kíp” Luyện Tướng Trong Dota Truyền Kỳ
 • 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Khi Đánh Roshan Trong Dota 2
 • Cách Giảm Ping Cao Khi Chơi Game Liên Minh, Dota 2
 • Giảm Ping Dota 2 Siêu Thần Tốc Với Những Cách Làm Sau Đây
 • Dota Truyền Kỳ: Phân Tích Sức Mạnh Của Soul

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Sử Hero: Abaddon
 • Dota Truyền Kỳ : Viễn Chinh Với 1 Đội Hình
 • Warlock – Thầy Phù Thủy
 • Super Arena – Đỉnh Cao Của Vận Dụng Chiến Thuật Trong Dota Truyền Kỳ
 • Ggwp Là Gì Vào Cuối Trận Game?
 • Soul là tướng khởi điểm với 3 sao và cần 80 đá hồn để triệu hồi. Soul là tướng hệ mẫn, đứng vị trí hàng đầu trong đội hình với các kĩ năng mạnh mẽ và linh hoạt, vừa gây sát thương hiệu quả vừa giúp giảm bớt sát thương nhận vào.

  Đá hồn Soul hiện đang được VNG tặng cho người chơi Dota Truyền Kỳ khi tham gia các hoạt động tri ân người chơi như “Đăng nhập liên tục tích lũy đá hồn”. Ngoài ra, đá hồn Soul hiện cũng đã được đưa vào Shop Goblin và Chợ Đen.

  Kĩ năng của Soul

  Hóa Ác Ma (tuyệt kĩ): Soul hóa thành dạng Ác Ma và được tăng sức tấn công. Ở dạng này Soul tấn công từ xa và không phải chịu các tác dụng khống chế từ đối phương.

  Phân Thân: Tạo ra một ảo ảnh hỗ trợ trong chiến đấu

  Cướp Linh Hồn: Khi lượng máu xuống dưới 12%, Soul sẽ hoán đổi lượng máu của mình cho một tướng đứng gần hắn. Soul có thể nhận được tối đa 60% máu và chỉ có thể sử dụng một lần trong trận đấu.

  Huyết Ma: Kĩ năng bị động có tác dụng tăng máu giúp Soul mạnh hơn.

  Phân tích kĩ năng

  Để sử dụng tuyệt kỹ Hóa Ác Ma của mình, Soul đặc biệt chỉ cần một nửa bình năng lượng. Tuy nhiên, đặc điểm của kĩ năng này là thời gian duy trì dựa vào lượng năng lượng hiện có, khi cạn bình thì Soul sẽ trở lại dạng bình thường. Chính vì vậy, các bạn có thể cân nhắc để sử dụng khi thật sự cần thiết khi đã có nửa bình năng lượng hoặc chờ đến lúc đầy bình để Soul có thể ở dạng Ác Ma được lâu hơn. Khi ở dạng này, sát thương của Soul được tăng cao và không bị địch khống chế.

  Với Phân Thân, Soul là tướng tiếp theo của Dota Truyền Kỳ có khả năng phân bóng hỗ trợ chiến đấu sau Naga (thức tỉnh) và Phantom. Phân thân của Soul có thể tấn công và đỡ đòn nên giúp ích cho Soul và cả đội rất nhiều. Đặc biệt, nếu Soul sử dụng Phân Thân khi đang ở dạng Ác Ma thì phân thân đó cũng ở dạng Ác Ma và có thể tấn công từ xa giống bản thể Ác Ma của Soul.

  Ngoài khả năng hút máu từ đòn tấn công vật lí tốt nhờ chỉ số cấp hút máu cao, Soul còn có “vũ khí bí mật” Cướp Linh Hồn có thể tạo nên những màn lật ngược tình thế ngoạn mục. Soul với lượng máu dưới 12% sẽ thực hiện hoán đổi lượng máu đang có đó cho 1 tướng ở gần hắn (tối đa lấy lại được 60%). Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau khi thực hiện hoán đổi máu thì Soul có thể có lượng máu nhiều hơn để tiếp tục chiến đấu trong khi đó mục tiêu sẽ chỉ còn ít máu và dễ dàng bị tiêu diệt.

  Lưu ý là tướng đứng gần Soul có thể là tướng đồng minh hoặc tướng đối phương. Nếu là tướng đồng minh thì Cướp Linh Hồn sẽ bảo lưu lại 29% máu sau khi hoán đổi, nếu là tướng địch thì con số này là 20% (ở cấp kĩ năng 90).

  Đội hình tham khảo

  Soul có thể kết hợp với Naga (thức tỉnh), Lion (thức tỉnh), Silencer và Mirana. Với các phân bóng của Soul và Naga, khả năng chống chịu của đội hình này trước các đợt kĩ năng của đối phương là khá tốt. Ngoài ra, đội hình còn có sự hỗ trợ của Silencer và Lion với các kỹ năng giúp khóa kĩ năng và vô hiệu hóa đối thủ. Sát thương của cả đội cũng được tăng đáng kể nhờ Cọp Vồ của Mirana, đặc biệt là khả năng gây sát thương vật lí của Soul và Naga.

  Tổng hợp từ dota.360game.vn

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huskar – Chiến Binh Cảm Tử
 • Chỉ Số “quan Trọng Nhất” Trong Dota 2 Là Gì?
 • Dota 2: Valve Cập Nhật Thêm Tính Năng Tìm Trận Nhanh Cho Hàng Chờ Xếp Hạng Đơn
 • Bản Cập Nhật Trong Dota 2 Mang Đến Tin Vui Dành Cho Những Người Chơi Xếp Hạng Đơn
 • Sau Scandal ‘Tự Gõ Gg’ Trong Thi Đấu, Toàn Bộ Đội Tuyển Dota 2 Lfy Bị Phạt Lương
 • Dota Truyền Kỳ: Phân Tích Sức Mạnh Của Lucifer

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ Cập Nhật 5 Tướng Mới
 • Điểm Danh Ngũ Hổ Tướng Tháng 6 Của Dota Truyền Kỳ
 • Dota Truyền Kỳ Thay Áo Mới, Bao La Quà Tặng
 • Bí Quyết Chơi Dota Giỏi Cho Người Mới Chơi
 • Cách Lên Đồ Dota Như Thế Nào Là Chuẩn? Xem Ngay Hướng Dẫn Từ Cao Thủ
 • Theo các thông tin mới cập nhật, Lucifer là tướng mới nhất xuất hiện trong Dota Truyền Kỳ dưới dạng hero Hamburger từ ngày 23/08 đến ngày 29/08/2015. Điểm đặc biệt của Lucifer là tướng này được mở khả năng thức tỉnh ngay trong lần đầu xuất hiện.

  Lucifer là một tướng hệ lực, hàng trước với 3 sao khởi điểm. Lucifer thuộc nhóm Kiếm Thủ, Người Khổng Lồ và Ác Ma. Sau khi thức tỉnh, các đồng đội hệ Ác Ma khi kết hợp với Lucifer sẽ được tăng giáp.

  Lucifer sở hữu chỉ số các thuộc tính phù hợp cho vị trí tướng đỡ đòn và có bộ kĩ năng gây sát thương phép cùng tuyệt kĩ giúp vô hiệu hóa khả năng ra kĩ năng của một mục tiêu địch.

  Ở cấp độ 1, 3 sao và giới trắng, Lucifer có 26 lực, 18 trí, 22 mẫn, 608 máu, 61 sát thương vật lí, 43 ma pháp, 6 hộ giáp, 2 kháng ma và 9 vật bạo. Ở cấp độ 90, 5 sao và giới cam, các chỉ số của Lucifer lần lượt là 1.457 lực, 1.004 trí, 944 mẫn, 30.846 máu, 2.207 sát thương vật lí, 2.751 ma pháp, 427 hộ giáp, 234 kháng ma và 490 vật bạo.

  Ở thời điểm cấp độ 90, Lucifer còn được cộng thêm 55 ma bạo, 2.885 hồi máu, 229 hồi năng lượng, 35 né, 25 cấp hút máu, 8 chính xác và 30% kháng cấm phép.

  Tận Thế (tuyệt kĩ): Liên tiếp dùng năng lượng của mình, ngăn không cho mục tiêu địch sử dụng kĩ năng và chịu sát thương từ lửa của Lucifer. Tận Thế có thể tác dụng lên một số boss trong phó bản tổ đội nhưng không dùng được với các boss của Hồ Tiên Tri. Khi đạt cấp độ 90, Tận Thế gây 540 sát thương mỗi giây.

  Khô Cằn: Lửa của Tận Thế khiến kẻ địch rơi vào trạng thái bị thiêu đốt, chịu thêm sát thương duy trì. Khi đạt tới cấp độ 90, Khô Cằn có thể tích lũy gây 3.616 sát thương.

  Tử Vong: Gây sát thương phép lên địch, trường hợp phe đồng minh có nhiều tướng hơn (không kể các đơn vị được triệu hồi và ảo ảnh) thì sát thương sẽ tăng lên nhiều lần. Ở cấp độ 90, Tử Vong gây 810 sát thương.

  Thu Phục: Nuốt một đơn vị được triệu hồi hoặc ảo ảnh của phe địch. Nếu là hệ lực thì Lucifer tăng giáp, nếu là hệ mẫn thì lucifer tăng né, nếu là hệ trí thì lucifer tăng tốc độ tấn công và di chuyển. Ở cấp độ 90, Thu Phục của Lucifer có khả năng thu 30.000 máu của mục tiêu.

  Diêm Vương Sứ (kĩ năng thức tỉnh): Đồng đội thuộc nhóm Ác Ma được tăng giáp. Ở cấp độ 90, Diêm Vương Sứ của Lucifer có khả năng tăng 180 giáp cho các đồng đội hệ Ác Ma.

  Phân tích kĩ năng

  Tận Thế có thể khiến một tướng địch không thể sử dụng kĩ năng và chịu sát thương khi Lucifer còn năng lượng. Đặc biệt, tuyệt kỹ này không cần chờ đến lúc đầy năng lượng mới có thể thi triển (ở mức nửa bình năng lượng đã có thể kích hoạt). Do đó, các bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết để ngăn địch sử dụng được kĩ năng của mình. Tận Thế còn được hỗ trợ thêm bởi Khô Cằn giúp tăng lượng sát thương mà địch phải nhận.

  Một kĩ năng gây sát thương phép rất hiệu quả của Lucifer đó là Tử Vong, càng về thời gian sau của trận, nếu đội hình đồng minh có nhiều tướng hơn đội hình địch, kĩ năng này sẽ càng phát huy tác dụng, giúp gây sát thương cực lớn, kết liễu địch nhanh chóng.

  Thu Phục giúp Lucifer có thể ngay một lúc hồi được một lượng máu lớn bằng cách nuốt một đơn vị quái được triệu hồi của đối phương, ví dụ như Hồn Lửa của Kael hay phân thân của Naga và Phantom.

  Kỹ năng thức tỉnh của Lucifer sẽ giúp các tướng hệ Ác Ma như Akasha, Shadow và Soul được nhận thêm giáp, giúp hạn chế được sát thương từ các tướng gây sát thương vật lí nếu kết hợp chung đội hình.

  Đội hình tham khảo

  Lucifer có thể kết hợp tốt với Akasha, Rylai, Lich và Prophet. Điểm mạnh của đội hình này nằm ở sát thương phép, các tướng đều có khả năng gây sát thương phép tốt, cộng thêm kĩ năng làm giảm kháng phép của đối phương từ Lich sẽ giúp đội hình phát huy thêm tác dụng sát thương phép.

  Rylai và Lich có thể hỗ trợ bằng cách tăng giáp cho các tướng yếu thế trong đội hình nhờ đó mà tăng sức bền cho đội. Lucifer và Akasha có đặc điểm cùng hệ Ác Ma, nhờ đó được tăng một lượng giáp lớn. Khả năng “khóa chiêu” địch của Lucifer và Prophet buộc đối phương ở thế bị động, không thể linh hoạt sử dụng kĩ năng được.

  Với đội hình này, các bạn có thể thay Rylai hoặc Lich bằng Silencer để tăng thêm tần suất khóa kĩ năng đối phương, khiến địch gặp khó khăn.

  Nhiệm vụ thức tỉnh Lucifer

  Nhiệm vụ 1: Ghép và mặc cho Lucifer trang bị Cánh Lucifer.

  Nhiệm vụ 2: Hoàn thành Phố Nguyền Rủa (Thử Thách Hero) với độ khó V hoặc hơn trong 10 lần.

  Nhiệm vụ 3: Vượt Phó bản Động Rồng (Chương 14, Tinh Anh) và tự đánh bại Soul.

  Tham khảo từ chúng tôi chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuỗi Event Cực Hốt Trong Tuần 2 Tháng 6
 • Guide : Giới Thiệu Về Các Spieces Và Class Trong Dota 2 Auto Chess
 • Cùng Tìm Hiểu Về Những Aura Skill Mạnh Nhất Dota (Phần I)
 • Dota 2: Cẩu Thả Báo ‘gg’, Team Sea Nhận Cái Kết Đắng Ngắt Tại The Bucharest Minor
 • Pos Trong Dota 2 Là Gì? Vai Trò Của Các Pos Dota 2
 • Dota Truyền Kỳ Tiếp Tục Tung 2 Hero Mới Cực Khủng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Game Dota Truyền Kỳ Lậu Vip6 Được Tặng Ngay 600 Kim Cương
 • Dota Truyền Kỳ Lậu Danh Cho Vip6 Bản Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Tải Về Game Dota Truyền Kỳ Cho Android.
 • Mangix Sẽ Là Vị Tướng Tháng 3 Của Dota Truyền Kỳ
 • Võ Lâm Ngoại Truyện Ra Mắt Bang Hội Chiến
 • Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 2 tướng hoàn toàn mới trong game DotA Truyền Kỳ bao gồm Donar – Hộ Vệ Thần Linh và Helsing – Hiệp Sĩ Săn Quỷ.

  Donar – Hộ Vệ Thần Linh

  Donar là một hero hoàn toàn mới của Dota Truyền Kỳ. Một hộ vệ tràn đầy sức mạnh, khi năng lượng đầy có thể hóa thân thành lá chắn sắt cực kỳ vững chắc cho các vị tri tuyến trên. Khi đó thuộc tính sẽ tăng toàn diện, đặc biệt khi biến thân khổng lồ còn mang đến những cú giáng búa cực mạnh.

  Thuộc tính:

  Donar trong trạng thái phù phép đầy, HP có thể đạt đến 50.000, rất thích hợp các đồng đội có hộ giáp vật lý trên 1000.

  Ngoài ra, Donar còn mang theo 2 thuộc tính gia tăng:

  Gia tăng cho đồng đội Hệ Khiên, những đồng đội cùng hệ như Leoric, Razor, Lion, Silencer sẽ được cộng thêm thuộc tính, có thể giảm đáng kể sát thương vật lý phải chịu.

  Gia tăng cho đồng đội Hệ Biến Hình như Sven, Lycan, Davion, giúp tăng cường khả năng sát thương vật lý gây ra cho mục tiêu.

  Skill:

  Tuyệt kỹ Vách Sắt: Donar biến lớn thành một vách tường sắt, tăng tấn công-HP tối đa-Né-Giáp và miễn 40% sát thương vật lý phải chịu. Khi tử vong, tuyệt chiêu sẽ kích hoạt Hoàng Hôn Chư Thần giúp sinh tồn tiếp 5 giây. Trong thời gian đó, Hero không thể hồi HP hoặc bị khống chế.

  Khi thi triển tuyệt kỹ, Donar hóa thân thành tường đồng vách sắt, hình dạng to lớn và liên tục duy trì trong vòng 10 giây. Trong điều kiện đầy giới đầy sao và mang theo tất cả các phù phép, Donar có thể đạt:

  Hộ giáp: tăng 270 điểm

  Né: tăng 90 điểm

  Tấn công: tăng 20%

  HP: tăng 20%

  Miễn dịch sát thương vật lý: tăng 40%

  Khi Donar tử trận trong trạng thái này, lập tức kích hoạt Hoàng hôn chư thần. Donar sẽ duy trì thêm 5 giây tại chiến trường. Và đáng kể nhất là trong 5 giây này thì Donar không chịu bất kỳ kỹ năng khống chế nào.

  Diệt Địa: Tấn công bằng chùy lớn. Gây sát thương vật lý cho Hero địch xung quanh và gây hiệu quả giảm tốc.

  Mưa Chùy: Triệu hồi 1 chùy lớn gây sát thương vật lý cho 1 Hero địch. Giảm tỉ lệ chính xác phe địch.

  Thành Lũy: Tăng Giáp bản thân. Khiến đồng đội yên tâm.

  Vị trí:

  Donar nổi tiếng với khả năng duy trì sinh mạng trên chiến trường, nên đóng vai trò là một Tanker hỗ trợ đồng đội ở phía hàng trên. Cộng thêm thuộc tính và kỹ năng khá ưu tú thì Donar hoàn toàn có khả năng thủ vững trước bất kỳ đội hình sát thương vật lý nào.

  Helsing – Hiệp Sĩ Săn Quỷ

  Với đôi mắt tinh như chim ưng và cặp súng nỏ thần thánh trong tay cộng với thủ pháp kết liễu cực kỳ nhanh gọn, có thể nói Helsing là nỗi khiếp sợ của bất cứ một mục tiêu nào, cho dù đối phương thuộc hệ vật lý hay pháp thuật.

  Thuộc tính:

  Helsing sở hữu lượng HP gần 30.000, Né 55 Đ, có thể đẩy lùi các đội hình chuyên về tập kích bất ngờ. Với chỉ số Bạo kích vật lý 1032+356, 85 điểm Xuyên hộ giáp vật lý và 12 điểm Chính xác, cộng thêm 3 kỹ năng thiên về tấn công vật lý, khi kết hợp với 1 Morted cực kỳ sắc bén và 1 Sniper cực kỳ chính xác thì gần nhất không có mục tiêu nào có thể thoát khỏi tầm kích sát của Helsing.

  Kỹ năng:

  Tên Nổ: Bắn tên gây sát thương vật lý và làm gián đoạn hành động của đối phương. Nếu mục tiêu hồi sinh sẽ phát nổ gây sát thương vật lý ra xung quanh. Mỗi mảnh đạn gây một nửa sát thương vật lý. Một mục tiêu tối đa trúng 5 mảnh đạn.

  Liên Xạ: Dùng nỏ bắn liên tiếp. Gây 3 lần sát thương vật lý.

  3 phát đạn sát thương của Helsing đều mang theo thuộc tính của Lửa và Sét, và cả 3 lần đều tạo thành sát thương rất lớn cho đối phương.

  Ưng Nhãn: Tăng cấp bạo kích bản thân

  Những mảnh đạn từ tuyệt kỹ Tên Nổ và khả năng khống chế của kỹ năng Giày vò tạo thành sát thương phạm vi nhỏ cho đối phương, đặc biệt khi các mục tiêu tập trung lại tại cùng 1 không gian thì càng có lợi cho Helsing. Ngoài ra, thuộc tính bạo kích cực cao còn được thêm từ kỹ năng Ưng nhãn, có thể thấy uy lực của khẩu súng nỏ Helsing khi phát ra là khá đáng gờm.

  Vị trí:

  Helsing đóng vai trò sát thương vật lý hàng sau trong đội hình. Khi trấn giữ tại vị trí này giúp Helsing tránh được hỏa lực đến từ phía trước, từ đó mà khóa chặt hơn các mục tiêu trong tầm ngắm và năng lực bạo kích sẽ được bùng nổ.

  Dota Truyền Kỳ (DotaTK) là game mobile bom tấn do VNG phát hành. Điểm nhấn của game đến từ nền đồ họa tươi sáng, Gameplay mới lạ người chơi sẽ “Chạm” vào để tung ra các Skill đặc biệt của mình. Heroes thân thuộc trong DoTa được hóa thân với hình ảnh 2D đi theo lối hoạt họa Thể hiện đầy đủ với 3 nhóm: Tank, Nuke, Carry.

  Dàn sao nổi tiếng hóa thân vào “giọng nói” của các vị tướng DoTa: Hari Won (RyLai), Andrea (Traxex), Bà Tưng (Akasha), Đông Nhi (Lina), Don Nguyễn (Kunkka), Pew Pew (Kael), Minh Béo (Mangix), Gia Bảo (Rigwarl) …

  Trang chủ: http://dota.360game.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Hình Ảnh Cosplay Dota Truyền Kỳ Của Andrea
 • Dota Truyền Kỳ: Bí Kíp Vượt 30 Ải Đầu Tiên Dễ Như Ăn Cháo
 • Cách Lên Đồ Trong Warcraft 3 Map Tong Hop V2 15
 • Dota Imba 3.86B Ai Eng Map Download
 • Pick Skill Một Cách Hiệu Quả Trong Dota 2 Random Ability Draft
 • Khi Dota Truyền Kỳ Và Heroes Charge Đều Là Kẻ Cắp

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Hero Gây Sát Thương “khủng” Nhất (Phần 1)
 • Sẽ Xuất Hiện Hero Mới Trong Dota 2 Vì Dota 3 Bị Hắt Hủi?
 • Những Hero Solo 1Vs1 Mạnh Nhất Dota 2
 • Những Hero Có Khả Năng “trấn Áp Quần Hùng” Trong Dota
 • Những Hot Support Hero Trong Dota Hiện Nay
 • Câu chuyện bản quyền giữa online mobile game Heroes Charge và DoTa Truyền Kỳ nay đã được mở rộng thêm với sự góp mặt của ông lớn làng game thế giới Blizzard.

  * DoTa Truyền Kỳ đang sử dụng hình ảnh, tên gọi giống nguyên bản của Warcraft 3 và World of Warcraft thuộc quyền quản lý thương hiệu, sở hữu trí tuệ của Blizzard.

  * Heroes Charge dù sử dụng mã nguồn (tức nền tảng phát triển game) của DoTa Truyền Kỳ song đã khôn khéo cải biên lại hình ảnh, tên gọi tướng cho khác biệt đi rất nhiều so với Warcraft 3 và World of Warcraft.

  Bẵng đi một thời gian, cả DoTa Truyền Kỳ lẫn Heroes Charge vẫn đang duy trì tốt hoạt động của mình. Về phần game thủ, ai thích gì thì chơi nấy, không phải tranh cãi với nhau làm gì cho mệt người. Bản thân DoTa Truyền Kỳ, nhờ có sự đầu tư rất mạnh mẽ từ VNG nên đã không ngừng mở rộng tập khách hàng và từng bước trở thành một thế lực mới trên thị trường game di động trực tuyến ở Việt Nam. Nhưng cho đến gần đây, câu chuyện bản quyền tiếp tục được khơi dậy thêm lần nữa, và kẻ châm ngòi chính là Lilith Games – NSX của DoTa Truyền Kỳ.

  Trong một thông báo trên fanpage Allstar Heroes – DoTa Truyền Kỳ phiên bản tiếng Anh đã công bố bằng chứng cho thấy Heroes Charge đánh cắp mã nguồn của mình. Theo đó khi người dùng bấm liên tục vào một điểm trong phần mô tả luật chơi của tính năng Ancient Temple mà Heroes Charge vừa mới ra mắt thì sẽ xuất hiện thông báo có chứa dòng chữ Lilith Games. Theo chia sẻ từ Lilith Games, họ đã chèn thêm một đoạn mã bẫy, tạo căn cứ giúp xác định quyền sở hữu của mình. Các đoạn mã dạng này thường được ngụy trang khá kỹ để không bị phát hiện. Nó cũng tương tự như “trứng phục sinh” mà chúng ta thường gặp ở một số phần mềm máy tính.

  DoTa Truyền Kỳ có “dấu răng” trong Heroes Charge

  Phía Lilith Games cũng đính kèm một đoạn clip để tăng độ tin cậy nơi người xem, đồng thời gởi nó lên phòng công chứng ở Thượng Hải và Tòa Sơ thẩm liên bang Mạn Nam California, Hoa Kỳ nhằm khởi kiện uCool (hãng phát triển Heroes Charge). Có vẻ như sau khi xúc tiến chiến dịch tấn công thị trường game di động toàn cầu, liên tục ra mắt phiên bản dành cho các quốc gia khác nhau thì Lilith Games đang rất nỗ lực tăng cường bảo vệ “nồi cơm” của mình.

  Nhưng trong một động thái khác, bản thân Lilith Games lại trở thành bị cáo khi Blizzard Đài Loan đâm đơn kiện hãng này đã ăn cắp nội dung từ thế giới Warcraft. Đại diện Blizzard chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng DoTa Truyền Kỳ đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của Warcraft/World of Warcraft và chúng tôi đang tích cực bảo vệ quyền lợi của mình thông qua pháp luật. Là một công ty kinh doanh dựa trên sự sáng tạo của mình, điều quan trọng là chúng tôi sẽ làm mọi cách để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy dựa trên pháp luật của từng quốc gia”. Trong tình huống xấu nhất, DoTa Truyền Kỳ sẽ phải đóng cửa phiên bản ở Đài Loan.

  Thông báo khởi kiện Lilith Games của Blizzard

  Tính đến hiện tại, cả uCool lẫn Lilith Games chưa có phản hồi nào về tranh chấp pháp lý đang nhắm vào mình. Đồng thời dường như uCool đã nhanh chóng kiểm tra lại mã nguồn để xóa đi cái popup chứng cứ đó (nếu nó thật sự tồn tại như lời Lilith Games). Dù không biết vụ kiện tụng liên hoàn này sẽ đi đến đâu, nhưng chắc ai ai trong chúng ta cũng mong nó sẽ khép lại bằng một kết cục viên mãn cho tất cả các bên: Blizzard vẫn là ông trùm ngành game, trong khi uCool lẫn Lilith Games sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và quán triệt sâu sắc hơn tư tưởng “của nhà trồng được” ở những dự án game tiếp theo của mình. Từ đó game thủ có thể tiếp tục tìm thấy niềm vui với trò chơi mà mình đang gắn bó, mặc kệ nó từ đâu ra và nó có ăn cắp của ai hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ, Heroes Charge Và Những Lùm Xùm Quanh Vụ Kiện Đạo Hình Ảnh
 • Đánh Giá Sơ Bộ Map Dota 6.78: Huskar Chưa Chắc Đã Yếu
 • Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit
 • Tiểu Sử Của Bộ Ba Spirit Huyền Thoại Trong Dota 2
 • 5 Rô Bốt Có Sức Mạnh Bá Đạo, Bất Khả Xâm Phạm Trong Anime
 • Tối Đa Hóa Sức Mạnh Giai Đoạn Đầu Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ Tặng Tướng Hari Won Mừng Máy Chủ Mới
 • Hướng Dẫn Sắp Xếp Đội Hình Auto Chess Mạnh Nhất Chi Tiết Từ A
 • Dttk: Tản Mạn Về Năm Vị Tướng Mới Ra Mắt
 • Những Vị Tướng Có Thể Đảm Nhiệm Nhiều Vị Trí Trong Dota 2 (Phần 3)
 • Dota 2: Tìm Hiểu Về Trang Bị Hỗ Trợ Trong Dota 2 (Phần 2)
 • Các hero bạn có được đầu tiên trong game cũng chính là đội hình lý tưởng cho tân thủ mà mình muốn đề cập đến trong bài này. Đó chính là: Traxex, Enchan, Lina, Zeus, Kunkka.

  Trong đó Enchan và Zeus là hai hero bạn có thể sở hữu được đầu tiên, ngoài 3 hero mà game cung cấp từ đầu: Kunkka, Lina, Traxex, nhờ vào các nhiệm vụ ban đầu mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Ngoài “lá chắn sống” (tanker, hero hàng đầu, có nhiệm vụ chịu sát thương) Kunkka thì bạn cũng nên “bồi dưỡng” cho Enchan vì kỹ năng “Phục Hồi” giúp hồi máu cho cả đội để trụ trong chiến trận được lâu hơn, tăng cơ hội chiến thắng, khá quan trong ở thời kỳ đầu của game khi Kunkka của bạn chưa đủ “lực” để có thể chống đỡ hết các đối thủ mạnh.

  Đây là đội hình khá toàn diện. Kunkka có tuyệt kỹ (ultimate) “Tàu Ma” và kỹ năng “Dậy Sóng” gây sát thương và gây choáng/cản trở địch dùng kỹ năng, “Thủy Đao” gây sát thương lên nhiều mục tiêu. Lina có “Trảm Rồng” và “Giáng Hỏa” gây sát thương diện rộng ( AOE) mạnh, đồng thời sở hữu tuyệt kỹ tấn công một mục tiêu cực mạnh “Thần Diệt”. Enchan hỗ trợ đắc lực cho đội với kỹ năng hồi máu cả đội và khả năng “Mê Hoặc” đối phương, và còn có thể tự mình chiến đấu, là anh hùng bắt buộc phải có trong thời kỳ “Viễn Chinh” sau này.

  Có giá trị sử dụng lâu dài. Như bạn đã biết, game có rất nhiều hero khác nhau, việc bạn có được và chọn được các đội hình mạnh hơn là điều dễ hiểu, nhưng các anh hùng của đội hình này đều có sở trường, kỹ năng bạn có thể sử dụng trong những trận chiến, tình huống nhất định. Có thể nói đây là những hero có giá trị cao trong trong tất hero của game.

  Nhược điểm của đội hình này chủ yếu là ở vị trí của hero đảm nhận vai trò “lá chắn sống” ( tanker) – Kunkka. Trước khi Kunkka được tiến cấp lên đến Tím thì chỉ là hero này chỉ là một tanker yếu, đặc biệt khi bạn đã đi theo cốt truyện đến các Chương sau của “Chiến dịch” mà chưa nâng cấp được nhiều cho Kunkka, và một khi đội hình mất đi tanker, mất đi một lá chắn quan trọng, thì chiến bại là kết quả có thể hiểu được.

  Nhìn chung, tuy đây là đội hình cơ bản được game chủ đích dành cho tân thủ nhưng các hero này đều có giá trị sử dụng riêng của họ và bạn hoàn toàn có thể chọn trong đó một số hero để tập trung “đầu tư” nâng cấp để về sau dùng những lúc cần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đội Hình Phép Kháng Sát Thương Vật Lý Trong Dota Truyền Kỳ
 • Hướng Dẫn Dota 2: Cách Stack Quái Rừng Lên 11 Bãi
 • Cách Sử Dụng Hướng Dẫn Chơi Tuyệt Vời Trong Dota 2
 • Cách Chơi Phoenix Dota 2
 • Tổng Hợp Các Trick Hay Có Thể Sử Dụng Trong Thi Đấu Dota (Phần 11)
 • Dota Truyền Kỳ Và Hero Charge: Khởi Đầu Của Một Thể Loại Mới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Tên Hero Trong Dota
 • Khởi Nguyên, Nguồn Gốc Các Hero Già Nhất Dota 2
 • Top 5 Game Ăn Theo Dota 2 Hấp Dẫn Nhất Tại Việt Nam
 • Top Các Hero “khác Thường” Trong Dota
 • Những Cỗ Máy “hack” Tiền Trong Dota 2
 • Do đòi hỏi hơi bị nhiều kỹ năng, nên ở mảng online mà đặc biệt là trên mobile, trading card-battle game không được rực rỡ lắm, trong một khoảng thời gian khá dài. Cho đến khi một biến thể của nó, DotA Truyền Kỳ, quật khởi ở Trung Khựa. Sau đó, một phiên bản nhái của nó, Hero Charge (do một hãng khác phát triển) được đưa lên App Store, nhắm vào thị trường dân-chơi quốc tế và … thành công rực rỡ.

  Một trong những đại ca lâu đời nhất của mobile, Gameloft, đã tung ra trò đầu tiên của họ trong năm 2022, Immortal Odyssey. Là một nhà phát hành với hệ thống in-house dev hoành tráng trải rộng toàn cầu, những năm qua Gameloft được giới dân-chơi biết đến qua khả năng có thể nhái lại bất kì trò chơi hoặc xu hướng nào đang thành công trên nền tảng di động. Medal of Honor đang là tâm điểm? Họ có Brother In Arms. Call of Duty làm mưa làm gió? Họ lại có Modern Combat. World of Warcraft thống trị? Họ giới thiệu Order & Chaos. Need For Speed đang lên? Họ phát hành Asphalt. Vậy với Immortal Odyssey, Gameloft đang cố gắng nhái cái gì? Tui nghĩ, đó là một biến thể mới của card-battle game.

  Card-battle game, khởi đầu là trading card-battle game; một thể loại trò chơi rất hardcore và khá kén người chơi, đòi hỏi khả năng phân tích và tổng hợp thông tin khá cao và đôi lúc là khả năng thương lượng; đại diện tiêu biểu mà tui biết gồm có Magic: The Gathering ở châu Âu và Yugioh! ở châu Á. Ở kiểu trò chơi này, từ trên dưới vài ngàn lá bài đã được phát hành, người chơi phải chọn ra cho bộ bài của mình khoảng 60 lá. Tiêu chuẩn là gì? Thực ra chả có tiêu chuẩn gì, người chơi chủ yếu phải đọc qua công dụng và điều kiện của từng lá bài, rồi tưởng tượng ra các lá bài kết hợp với nhau sẽ ra sao và qua đó, đưa ra quyết định. Sau khi đã có danh sách những lá bài mình cần, người chơi có hai lựa chọn, một là đi tìm mua (dĩ nhiên), hai là trao đổi với người chơi khác. Trao đổi bài cũng là một cái thú khác của kiểu trò chơi này. Tùy theo khả năng thương lượng mà người chơi sẽ có được lá bài họ muốn với giá hời hoặc là cắt cổ. Sau khi có đủ bài rồi thì tìm người khác chiến thôi. Trong lúc chiến thì cũng như các trò chiến thuật theo lượt, người chơi cần quyết định ra bài lúc nào, giữ lại bài gì.

  Do đòi hỏi hơi bị nhiều kỹ năng, nên ở mảng online mà đặc biệt là trên mobile, trading card-battle game không được rực rỡ lắm, trong một khoảng thời gian khá dài. Cho đến khi một biến thể của nó, DotA Truyền Kỳ, quật khởi ở Trung Khựa. Sau đó, một phiên bản nhái của nó, Hero Charge (do một hãng khác phát triển) được đưa lên App Store, nhắm vào thị trường dân-chơi quốc tế và … thành công rực rỡ. Tiếp theo sau đó, một loạt trò khác nhái DotA Truyền Kỳ và Hero Charge liên tục xuất hiện trên App Store và các thể loại store khác; như We Heroes, LOL Truyền Kỳ, v.v… và gần đây nhất là Immortal Oddyssey, tạo nên một xu hướng mới, tui tạm gọi là auto card-battle game.

  Khác với thủy tổ của nó, auto card-battle game đã tiến hoá để phù hợp hơn với thị trường dân-chơi hiện tại. Có hai điểm khác biệt mà tui nghĩ là cốt lõi:

  1. Loại bỏ yếu tố trao đổi. Với auto card-battle game, người chơi chỉ có duy nhất một nguồn bài là đi mua. Người chơi không còn cần đến kỹ năng thương lượng và điều này góp phần làm giảm tính hardcore, qua đó đem trò chơi đến gần đối tượng dân-chơi casual hơn.
  2. Chiến đấu giữa người chơi với máy và giữa người chơi với nhau được tự động hoá hoàn toàn. Kỹ năng ra quyết định nhanh đã không còn cần thiết và tui nghĩ đối tượng dân-chơi casual like mạnh điều này.

  Đối với riêng tui, có thể nói độ tập trung cần thiết khi chơi ở thể loại auto card-battle game là thấp nhất trong các trò mà tui từng chơi. Thử benchmark với một số trò khác:

  1. Clash of Clan: Cần tập trung cao khi thả lính xâm hại làng của người chơi khác
  2. Candy Crush: Cần tập trung cao trong màn chơi
  3. Puzzle and Dragons: Cần tập trung cao khi đánh dungeon
  4. Plant vs Zombie: Cần tập trung cao trong suốt màn chơi
  5. DotA Truyền Kỳ: Cần tập trung thấp hoặc không cần tập trung cả trong chiến đấu lẫn nâng cấp
  6. Hero Charge: Cần tập trung thấp hoặc không cần tập trung cả trong chiến đấu lẫn nâng cấp

  Có thể nói với thể loại auto card-battle game, khái niệm “chơi game” đang dần chuyển đổi thành “xem máy chơi game dùm”. Có lẽ là vì hầu hết các dân-chơi trả tiền hầu hết đều là người đã đi làm và khá eo hẹp về mặt thời gian, mỗi lần mở game ra chơi thường là chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút nên khó mà yêu cầu họ hoàn thành một cái gì đó phức tạp. Cho nên tui nghĩ, các thay đổi vừa nói ở trên là hợp lý nếu xét theo góc độ yêu cầu của thị trường. Cái gì không sai thì không nên sửa; nếu như vẫn còn kiếm được thì tội quái gì mà không phát huy, tui nghĩ vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Cau Doan Các Hero Mạnh Trong Dota Choi
 • Danh May Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Các Hero Đang Bị Đánh Giá Thấp Trong Patch Này Dù Khá Mạnh Trong Dota
 • Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge
 • Mẹo Kiếm Diamond Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge
 • Các Hero Đang Bị Đánh Giá Thấp Trong Patch Này Dù Khá Mạnh Trong Dota
 • Danh May Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Cau Doan Các Hero Mạnh Trong Dota Choi
 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Trong DotA Truyền Kỳ , Diamond là một loại đồ vô cùng quý giá và cũng khá khó kiếm. Để kiếm được Diamont thì nguời chơi phải nạp tiền thật với một mức quy đổi nhất định. Tuy nhiên với những Game thủ chơi cho vui thì cách kiếm Diamont là một câu hỏi thường được đặt ra nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách kiếm Diamont hiệu quả nhất.

  – Từ sự kiện giao diện chính

  DotA Truyền Kỳ thường xuyên cho ra mắt những sự kiện giúp người chơi có thể kiếm Diamond một cách miễn phí. Sự kiện có thể diễn ra trong khoảng thời gian theo tuần hoặc theo tháng và với lượng Diamond không phải là quá nhiều, tuy nhiên với mỗi lần đăng nhập vào game thì cũng không nên đòi hỏi quá nhiều từ NPH.

  – Từ “Ký”

  Mỗi tháng thì DotA Truyền Kỳ sẽ cho người chơi báo danh hàng ngày để nhận những vật phẩm như hồn Hero, Phomát, Bụi ma thuật… Và tất nhiên sẽ có Diamond.

  – Thực hiện các yêu cầu có trong “Nhiệm Vụ”

  Mỗi ngày game cũng cho ta hàng loạt nhiệm vụ ngày với yêu cầu vượt ải và vượt ải Tinh Anh. Những nhiệm vụ này vô cùng đơn giản và người chơi sẽ kiếm được từ 10 tới 35 Diamond.

  – Tăng thứ bậc trong bảng xếp hạng “Arena” (Đấu Trường).

  Có 1 mẹo nhỏ đó là Chỉ huy có thể chọn đội hình thủ của mình trong Arena sao cho có lực chiến thấp một chút để “bị” rớt hạng rồi sau đó lại tiếp tục tung hết sức ở đội hình tấn công để thăng được nhiều hạng (vượt hạng cao nhất trước khi rớt hạng) để nhận được nhiều Diamond hơn.

  Ngoài ra, cứ 46 tiếng 1 lần, Chỉ huy có thể mua được 1 Pho Mát EXP miễn phí kèm vật phẩm có trị giá 288 Diamond trong “Bảo Rương”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 5)
 • Kinh Ngiệm Lựa Chọn Hero Trong Dota(Phần 1)
 • Các Giải Đấu Dota 2 Đáng Chú Ý Nhất Trong Tháng 12/2019
 • Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game
 • Dota 2, Liên Quân Và Pes Sẽ Được Thi Đấu Tại Sea Games 31
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100