Top 10 # Hàm Nhân Cột Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân

Excel cho chúng tôi 365Excel mang đến chúng tôi 365 giành riêng cho vật dụng MacExcel đến webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm 2016 for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm…Ít hơn

Lưu ý: Chúng tôi mong mỏi cung ứng cho bạn ngôn từ hỗ trợ tiên tiến nhất ngơi nghỉ chính ngôn ngữ của người sử dụng, nkhô hanh nhất có thể. Trang này được dịch auto phải rất có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không đúng mực. Mục đích của công ty chúng tôi là khiến cho ngôn từ này trsống phải có lợi cùng với chúng ta. Vui lòng mang lại Cửa Hàng chúng tôi biết làm việc chân trang này rằng công bố tất cả hữu ích cùng với chúng ta không? Dưới đó là bài viết bằng Tiếng Anh để chúng ta tìm hiểu thêm dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Hàm product trong excel là gì

Bài viết này biểu thị cú pháp công thức cùng cách dùng hàm PRODUCT vào chúng tôi Excel.

Mô tả

Hàm PRODUCT nhân hầu hết các đối số đã đến với nhau và trả về tích của chúng. Ví dụ, nếu ô A1 và A2 có chứa số, quý khách có thể dùng công thức =PRODUCT(A1, A2) để nhân những số này với nhau. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này bằng cách dùng toán tử toán học của phép nhân (*), ví dụ =A1 * A2.

Hàm PRODUCT hữu ích Khi người dùng cần nhân nhiều ô với nhau. Ví dụ, công thức =PRODUCT(A1:A3, C1:C3) tương đương với =A1 * A2 * A3 * C1 * C2 * C3.

Cú pháp

PRODUCT(number1, , …)

Cú pháp hàm PRODUCT gồm các đối số sau đây:

number1 Bắt buộc. Số hoặc phạm vi thứ nhất mà quý khách muốn nhân.

number2 Tùy chọn. Các số hoặc phạm vi bổ sung mà người tiêu dùng muốn nhân, tối đa 255 đối số.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ vào bảng tiếp sau đây với ốp lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để phương pháp hiển thị kết quả, nên chọn lựa bọn chúng, nhận F2 với tiếp nối thừa nhận Enter. Nếu đề xuất, bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ tài liệu.

Gói ĐK góp tận dụng tối đa thời gian của bạnDùng thử một tháng miễn phí;

quý khách hàng yêu cầu thêm trợ giúp?

Phát triển năng lực Office của bạnKhám phá nội dung đào tạoSngơi nghỉ hữu tí;nh năng bắt đầu đầu tiênTđắm say gia Người cần sử dụng nội bộ Office

Thông tin này còn có hữu í;ch không?

CóKhôngThật tuyệt! Bạn gồm còn đánh giá như thế nào khác không? Quý khách hàng càng mang đến Shop chúng tôi biết các, công ty chúng tôi càng hoàn toàn có thể trợ giúp cho bạn.Chúng tôi có thể cải thiện bằng cách nào? Quý Khách càng mang đến Cửa Hàng chúng tôi biết các, Cửa Hàng chúng tôi càng hoàn toàn có thể giúp đỡ cho chính mình.

Cảm ơn đánh giá của bạn!

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ×Nội dung mớithienmaonline.vn StoreGiáo dụcDoanh nghiệp Nhà vạc triểnCông ty Tiếng Việt (Việt Nam) © chúng tôi 2021

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Hàm Nhân Trong Excel, Thực Hiện Phép Nhân Với Hàm Product

Ở bài viết trước các bạn đã biết cách sử dụng hàm chia để thực hiện các phép tính chia trong Excel rồi chứ. Và để giúp bạn có thể biết cách thực hiện thành thạo các phép tính cộng trừ nhân chi cơ bản trong Excel. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu với các bạn một phép tính tiếp theo. Đó là phép nhân trong đó có sử dụng hàm nhân Product.

Nói thêm với mọi người rằng kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng quan trọng không kém gì ngoại ngữ. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể chọn bạn. Trong việc sử dụng Word và Excel thì cần rất nhiều kỹ năng kết hợp lại. Bạn cần biết gõ tiếng Việt, cách sử lỗi font chữ rồi đến việc tính toán logic với những hàm excel cơ bản cho người mới. Tất cả đều cần bạn phải học và thực hành thành thạo.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Tìm hiểu về phép tính nhân trong Excel

Như các bạn cũng biết, hàm nhân khá là quan trọng trong quá trình tính toán số liệu trong bảng tính Excel của mọi người. Chúng ta có thể sử dụng dấu ” * ” để nhân ai đối số với nhau và cho ta kết quả.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ, ta sử dụng đến toán tử ” * ” để làm phép tính nhân của hai ô với nhau. Thế còn trong trường hợp phải thực hiện xử lý với dữ liệu đồ sộ thì ta phải dùng đến hàm Product để tiết kiệm thời gian.

Hàm Product dùng để nhân tất cả các đối tượng mà các bạn đưa vào, sau đó kết quả sẽ được trả về là tích của các đối tượng đó.

2. Cách tính phép nhân với hàm Product

OK, bây giờ là công thức tương ứng với hàm Product này: =PRODUCT(number1, [number2]…)

Với number1, number2 là các đối số, tức là các số cần nhân. Trong trường hợp các đối số của các bạn là mảng hoặc tham chiếu với các giá trị logic, văn bản hoặc trống thì sẽ được bỏ qua.

Lúc này ta nhận được kết quả tổng lương của tất cả mọi người.

Vậy là chúng ta sẽ có thể tính toán nhanh và chính xác hơn đối với hàm Product thay vì phải cặm cụi sử dụng các toán tử để đưa ra công thức một cách thủ công. Bạn biết cách sử dụng hàm Product sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc tính toán.

Sắp tới mình và các bạn sẽ đi tìm hiểu kỹ về các hàm có điều kiện kèm theo.

Như hàm Vlookup – Dùng để tìm các giá trị thỏa mãn điều kiện kèm theo.

Hàm Nhân Trong Excel. Cách Nhân Các Số Và Ô Trong Excel

Hàm nhân trong Excel (PRODUCT)

Nếu bạn cần nhân nhiều ô hoặc phạm vi, phương pháp nhanh nhất sẽ là sử dụng hàm PRODUCT:

PRODUCT (number1, [number2],…)

Trong đó number1 , number2 , v.v. là các số, ô hoặc dải ô mà bạn muốn nhân.

Ví dụ: Để nhân các giá trị trong các ô A2, B2 và C2, hãy sử dụng công thức này:

=PRODUCT(A2:C2)

Để nhân các số trong các ô từ A2 đến C2, sau đó nhân kết quả với 3, sử dụng hàm excel này:

=PRODUCT(A2:C2,3)

Trong trường hợp bạn cần nhân hai cột hoặc hàng rồi cộng kết quả của các phép tính riêng lẻ. Hãy sử dụng hàm SUMPRODVEL để nhân các ô và tính tổng sản phẩm.

Bạn có giá ở cột B, số lượng ở cột C, bạn muốn tính tổng giá trị bán hàng. Trong Excel, tất cả các phép tính này được thực hiện với một công thức hàm nhân duy nhất:

=SUMPRODUCT(B2:B5,C2:C5)

Nếu bạn muốn, bạn có thể kiểm tra kết quả với phép tính này:

=(B2*C2)+(B3*C3)+(B4*C4)+(B5*C5)

Trong trường hợp bạn muốn nhân hai cột số, sau đó thực hiện các phép tính tiếp theo với kết quả, hãy thực hiện phép nhân trong công thức mảng.

Trong tập dữ liệu trên, một cách khác để tính tổng giá trị bán hàng là:

=SUM(B2:B5*C2:C5)

Hàm nhân tổng số trong Excel này tương đương với SUMPRODVEL và trả về chính xác cùng một kết quả.

Lấy ví dụ xa hơn, hãy tìm mức trung bình của doanh số bán hàng. Đối với điều này, chỉ cần sử dụng hàm AVERAGE thay vì SUM:

=AVERAGE(B2:B5*C2:C5)

Để tìm doanh số bán hàng lớn nhất và nhỏ nhất, hãy sử dụng hàm MAX và hàm MIN tương ứng:

=MAX(B2:B5*C2:C5)

=MIN(B2:B5*C2:C5)

Để hoàn thành công thức mảng đúng cách, hãy nhớ nhấn Ctrl + Shift + Enter kết hợp thay vì chỉ Enter. Ngay sau khi bạn thực hiện hàm nhân này, Excel sẽ đặt công thức trong {dấu ngoặc nhọn}, cho biết đó là công thức mảng.

Các kết quả có thể trông giống như sau:

Ngoài hàm nhân cách dễ nhất để thực hiện phép nhân trong Excel là sử dụng biểu tượng (*). Với cách tiếp cận này, bạn có thể nhanh chóng nhân các số, ô, toàn bộ cột và hàng.

Cách nhân số trong Excel

Để tạo công thức nhân đơn giản nhất trong Excel, hãy nhập dấu bằng (=) vào một ô, sau đó nhập số đầu tiên bạn muốn nhân, tiếp theo là dấu (*), tiếp theo là số thứ hai và nhấn phím Enter để tính công thức.

Ví dụ: Để nhân 2 với 5, bạn nhập biểu thức này vào một ô (không có khoảng trắng): =2*5

Excel cho phép thực hiện các phép toán số học khác nhau trong một công thức mà không cần đến hàm nhân. Chỉ cần nhớ thứ tự của các phép tính.

Để nhân hai ô trong Excel, hãy sử dụng công thức nhân như trong ví dụ trên nhưng cung cấp tham chiếu ô thay vì số.

Ví dụ: Để nhân giá trị trong ô A2 với giá trị trong ô B2, hãy nhập biểu thức: =A2*B2

Để nhân nhiều ô, hãy bao gồm nhiều tham chiếu ô hơn trong công thức, được phân tách bằng dấu nhân. Ví dụ: =A2*B2*C2

Để nhân hai cột trong Excel, hãy viết công thức hàm nhân cho ô trên cùng, ví dụ:

=A2*B2

Sau khi bạn đã đặt công thức vào ô đầu tiên (trong ví dụ này là C2). Hãy bấm đúp vào ô vuông nhỏ màu xanh lục ở góc dưới bên phải của ô để sao chép công thức xuống cột, lên đến ô cuối cùng có dữ liệu:

Nhân các hàng trong Excel ít phổ biến hơn, ngoài hàm nhân cũng có một giải pháp đơn giản cho nó. Để nhân hai hàng trong Excel, chỉ cần thực hiện như sau:

Chèn công thức nhân vào ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái).

Trong ví dụ này, chúng ta nhân các giá trị trong hàng 1 với các giá trị trong hàng 2 bắt đầu bằng cột B. Vì vậy công thức như sau: =B1*B2

Chọn ô công thức và di con trỏ chuột lên một hình vuông nhỏ ở góc dưới bên phải cho đến khi nó thay đổi thành hình chữ thập màu đen dày.

Kéo chữ thập màu đen đó sang phải qua các ô mà bạn muốn sao chép công thức.

Cách nhân với phần trăm trong Excel

Để nhân tỷ lệ phần trăm trong Excel, hãy thực hiện hàm công thức nhân theo cách sau. Nhập dấu bằng, theo sau là số hoặc ô, tiếp theo là dấu nhân (*), sau đó là tỷ lệ phần trăm.

Nói cách khác, hãy tạo một công thức tương tự như sau:

Để nhân một số với phần trăm: =50*10%Để nhân một ô với tỷ lệ phần trăm: =A1*10%

Thay vì phần trăm, bạn có thể nhân với một số thập phân tương ứng.

Để nhân một cột số với cùng một số, hãy tiến hành các bước sau:

Nhập số cần nhân vào một số ô, chẳng hạn như trong A2. Viết công thức hàm nhân cho ô trên cùng trong cột.

Giả sử các số được nhân vào cột C, bắt đầu ở hàng 2, bạn đặt công thức sau vào D2:

=C2*$A$2

Điều quan trọng là bạn phải khóa tọa độ cột và hàng của ô với số cần nhân để ngăn tham chiếu thay đổi khi bạn sao chép công thức sang các ô khác. Đối với điều này, hãy nhập biểu tượng $ trước ký tự cột và số hàng để tạo tham chiếu tuyệt đối ($ A $ 2). Hoặc, nhấn vào tham chiếu và nhấn phím F4 để thay đổi nó thành tuyệt đối.

Bấm đúp vào ô điều khiển điền vào ô công thức (D2) để sao chép công thức xuống cột.

C2 (tham chiếu tương đối) thay đổi thành C3 khi công thức được sao chép sang hàng 3. Trong khi đó $ A $ 2 (tham chiếu tuyệt đối) không hề thay đổi

Tìm Hiểu Cách Nhân Một Cột Với Một Số Cố Định Trong Excel

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhân một dải dữ liệu với một số (nhân một cột với một số, một hàng với một số hoặc một bảng với một số).

Ta sẽ sử dụng bảng dữ liệu:

Nhân một cột với một số cố định sử dụng dấu * kết hợp tham chiếu tuyệt đối

Trong trường hợp này, thay vì nhân hai cột với nhau, chúng tôi muốn bạn thực hiện nhân toàn bộ cột thứ nhất với 73 – tức là ô C2.

Để làm điều này, ta sẽ thực hiện như sau:

Tại ô D2 là nơi nhập kết quả, gõ =B2*$C$2. Bằng việc đặt dấu dollar ta đã “cố định” ô C2 lại. Sau đó tiến hành fill để áp dụng cho các ô còn lại.

Kết quả:

Nếu đã đọc bài viết trước: Nhân hai cột với nhau trong Excel, các bạn sẽ biết được cách thông dụng tiếp theo mà chúng tôi sẽ sử dụng đó là công thức mảng

Công thức trong trường hợp này sẽ là: =B2:B7*$C$2, ấn Ctrl + Shift + Enter để chạy. Sau đó fill để áp dụng cho các dữ liệu còn lại.

Nhân nhiều cột với một số bằng tính năng Paste Special

Với tính năng Paste Special, ta có thể nhân cả một bảng với một số. Để thực hiện ta làm những bước sau:

1: Copy cột/hàng/bảng cần nhân sang vùng đích

2: Chọn số cố định cần nhân sau đó copy

3: Bôi đen vùng đích rồi trong thẻ Home, nhóm clipboard chọn mũi tên sổ xuống tại Paste và chọn Paste Special.

4: Chọn Multiply trong hộp thoại Paste Special

Và kết quả:

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…