Top 11 # Gươm Đồ Tể Trong Lmht Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge

Pudge hiện là hero nổi tiếng nhất Dota hiện nay. Pudge đã có xuất xứ hơn 20 năm qua từ thời Diablo 1 – game nhập vai nổi tiếng của Blizzard. Rất nhiều hero hiện nay của Dota đều được vay mượn từ thiết kế lẫn cốt truyện trong Warcraft – series game nổi tiếng của Blizzard. Chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi Alleria (Windrunner) và Illidan (Anti-Mage) nổi tiếng là nhờ thương hiệu Dota. Tuy nhiên, độ nổi tiếng của Pudge vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Trong khi các fan vẫn thích Invoker và Sniper, nhưng Pudge mới chính là hero được chơi nhiều nhất trong Dota 2. Chỉ trong tháng này, Pudge đạt tỉ lệ pick 46%, cao hơn gần 50% so với Sniper – hero được pick nhiều thứ 2 trong danh sách.

Pudge nổi tiếng từ rất lâu rồi, và giờ với những bản cập nhật mới liên tục buff hero này, Pudge đạt tỉ lệ thắng 53%. Rất nhiều game thắng và thua đều nhờ công của Pudge. Hãy cũng tìm hiểu ngọn ngành của nhân vật ‘vạm vỡ’ này.

The Butcher là nhiệm vụ đầu tiên cũng là con trùm đầu tiên bạn gặp trong game Diablo. Blizzard khi đó đã làm một điều khá là bạo trong hệ thống game của mình, lần gặp đầu tiên bạn chắc chắn sẽ thua. The Butcher xử bạn chỉ bằng vài ‘nhát chặt thịt’.

Cách duy nhất chính là chạy, chạy sâu vào trong ngục, và quay trở lại đánh bại hắn sau khi bạn đã mạnh hơn. Ý tưởng thiết kế này cho người chơi thêm tự do, cho phép thất bại ngay từ những vòng đầu. Ý tưởng đó hiện tại có lẽ là gặp khá nhiều, nhưng chính nó lại tạo nên thương hiệu nhập vai Diablo.

Trong Dota 1, hero này có cái tên “Pudge, The Butcher”. Nhưng danh hiệu Butcher sớm bị bỏ đi vì vấn đề bản quyền với Blizzard, tương tự Windranger và Brewmaster. Các hero trong Dota 1 đã vay mượn ý tưởng và cốt truyện từ các tựa game Blizzard. Với thiết kế nhân vật Abomination trong Warcraft 3, hiển nhiên là nhân vật The Butcher được lấy từ Diablo 1 ra. Khác với The Butcher, thiết kế của Abomination có phần giống một xác sống golem hơn là hình dạng con người, giờ đã chết và có rất là nhiều chi. Tuy nhiên, hắn vẫn cầm con dao phay và cây móc thịt.

Phiên bản Dota 2 trộn lẫn nhiều thứ lại với nhau. Pudge mất đi các chi dư của mình nhưng vẫn là xác sống, phân hủy, và bị tháo rời. Tuy nhiên hắn không còn là The Butcher, dù vẫn cầm dao phay, móc thịt và đeo tạp dề. Mọi người có thể đoán ra hero này được lấy ý tưởng từ đâu thông qua những chi tiết đó.

Dendi là tuyển thủ nổi tiếng nhất, và không phải là do thành công của đội. Anh là một trong số ít kì cựu Dota 1 vẫn thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp. Và các huyền thoại đều có các hero tiêu biểu của mình: Burning với Anti-Mage, Ferrari_430 với Templar Assassin và Dendi với Pudge.

Có vẻ khá lạ khi mà Pudge trong quá khứ không mạnh như hiện tại. Pudge có những điểm yếu rõ ràng, nhưng với những điểm mạnh mà Pudge có, Dendi và Na`Vi biết cách tận dụng chúng hoàn hảo để xử lý đội đối phương.

Chiến thuật hook về fountain nổi tiếng ma` Na`Vi tạo ra để lật kèo Tongfu tại TI3

Vì những yếu điểm của Pudge ở meta trước, việc Dendi chơi Pudge giống như là để chiều lòng fan Dota hơn. Anh ấy sẵn sàng mạo hiểm cơ hội chiến thắng của đội để mua vui cho khán giả. Đây có thể được xem là hành động không tôn trọng đối thủ, tuy nhiên Dendi thi đấu rất thành công với hero này. Nếu Pudge không đủ nổi tiếng trong pubs, Dendi tiếp tục ‘troll’ đối phương ở sân khấu lớn và vẫn thắng.

Meat Hook của Pudge bị nerf (từ 110/120/130/140 mana cost thành 140 ở mọi level) trong patch 7.07d là một điều hiếm thấy. Ngoài những thay đổi trong 7.02 (tốc độ di chuyển từ 285 xuống 280) và 7.03 (tốc độ Meat Hook bị giảm), Pudge luôn được buff kể từ patch 6.83 – gần 3 năm trước.

Dismember luôn được chỉnh sửa lại. 6.86 chỉnh lại lượng sát thương và thêm hồi máu, 6.88 giảm cooldown, 6.88b tăng lượng sát thương, và 7.07 tăng thời gian lên cùng khả năng kéo về. Độ chậm của Rots tăng từ 20% lên 30% .

Patch 7.07 thêm một khả năng mới cho Pudge khiến hero này trở nên linh hoạt hơn ở meta hiện tại: khả năng Meat Hook để kéo rune. Người chơi Pudge giờ đây có lợi thế hơn ở khu vực sông, nơi Rune luôn là mồi nhử đối phương. Nhưng giờ đây, họ có lựa chọn ít rủi ro hơn khi có thể vừa kéo rune về cho mình, sau đó lượng mana sử dụng cũng được phục hồi.

Theo thời gian, những bất lợi của Pudge đã được giảm. Chỉ số Strength và hồi máu gốc đã được buff đề bù đắp cho những điểm yếu của hero này. Flesh Heap giờ có talent riêng ở level 25, trở nên trâu hơn nhờ lượng Strength nhận được tăng lên. Trong lịch sử Hero, Pudge vẫn luôn phổ biến dù tướng này rõ ràng bị bất lợi. Hero này có cách chơi độc nhất và rất vui. Giờ đây, Pudge lại tiếp tục đạt tỉ lệ thắng nhiều hơn, khiến cho ‘ông mập’ thành mối đe dọa đáng sợ của đội đối phương.

Nguồn: dotabuff

Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) Trong Lol

Tuyển tập hình ảnh và hình nền tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng full hd. Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế, dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí. Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus, người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

Tiểu sử tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) trong game liên minh huyền thoại:

Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế, dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí. Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus, người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

Renekton sinh ra là để chiến đấu. Từ thời trẻ, ông đã liên tục lao vào những trận đánh lộn quyết liệt. Không hề sợ hãi, ông vượt trội hơn nhiều đứa bé khác. Nguyên nhân của các cuộc đối đầu thường là vì lòng kiêu hãnh, bởi Renekton không bao giờ cho phép mình lùi bước, hay để bất kỳ kẻ nào xúc phạm bỏ đi. Mỗi tối, ông trở về với những vết cắt và vết bầm mới, và cho dù người anh trai học giả, Nasus, không tán đồng mấy vụ gây gổ này, Renekton vẫn tiếp tục.

Nasus rời nhà từ sớm để đến theo học tại Học viện Mặt trời nổi tiếng. Trong khoảng thời gian đó, kỹ năng chiến trận của Renekton đã tăng tiến rất nhiều. Một lần hiếm hoi về thăm nhà, Nasus phát hoảng khi thấy cậu em người đầy máu me quay lại từ một cuộc đánh lộn khác. Sợ rằng bản chất bạo lực của Renekton sẽ khiến ông sớm bị cầm tù hoặc thậm chí thiệt mạng, Nasus giúp ông ghi danh vào quân đội Shurima. Renekton còn quá nhỏ cho trách nhiệm này, nhưng ảnh hưởng của anh trai đã bỏ qua mọi tiểu tiết.

Tính kỷ luật trong quân đội đúng là liều thuốc bổ cho Renekton. Vài năm sau, ông trở thành một trong những chiến tướng mạnh mẽ và đáng sợ nhất Shurima, đi tiên phong trong rất nhiều cuộc chinh phạt để mở rộng đế chế. Ông nổi tiếng với sự cuồng bạo và rắn rỏi, cũng như danh dự và dũng cảm. Nasus là một thống lĩnh bẩm sinh, và cả hai phục vụ tổ quốc qua biết bao chiến dịch. Họ luôn thân thiết mặc cho sự khác biệt và mâu thuẫn cố hữu. Kỹ năng của Nasus nằm trong chiến thuật, hành quân và lịch sử, còn Renekton thì là chiến đấu. Nasus lên kế hoạch cho chiến tranh, còn Renekton giành lấy thắng lợi.

Renekton mang danh hiệu Thủ vệ Shurima sau một trận chiến khốc liệt tại ngọn núi ngoài biên cương. Quân xâm lược đổ bộ vào bờ nam, tập kích thành phố Zuretta. Nếu không ngăn chúng lại, thành phố sẽ bị tàn phá, và dân cư sẽ bị thảm sát. Chênh lệch số lượng là mười đấu một, Renekton cùng nhóm nhỏ quân sĩ đối đầu với chúng, quyết tâm kéo dài thời gian để mọi người di tản. Một trận chiến không ai nghĩ Renekton sẽ vượt qua được chứ đừng nói là chiến thắng. Ông trụ vững suốt một ngày đêm, đủ lâu để Nasus dẫn tiếp viện đến. Chỉ còn chưa đầy năm chiến binh đứng đó, không ai không bị thương, và Renekton được chào đón như một anh hùng.

Renekton phục vụ ngoài tiền tuyến nhiều thập kỷ, và chưa từng thất bại. Sự hiện diện của ông cổ vũ sĩ khí cho quân đội, và làm kẻ thù hoảng sợ. Chiến thắng nối tiếp chiến thắng, thậm chí có những trận thành công mà không cần nhấc một thanh kiếm, các quốc gia đối địch đầu hàng ngay khi Renekton hành quân đến chỗ chúng.

Renekton đang ở trong giai đoạn huy hoàng nhất thì nghe tin anh trai Nasus sắp qua đời. Ông lao thẳng về kinh đô và thấy Nasus chỉ còn là một bóng ma nhợt nhạt, bị căn bệnh kỳ quái hành hạ. Nó không thể được chữa khỏi, tương tự như lời nguyền đã tàn phá dòng máu quý tộc thời cổ xưa.

Dù vậy, sự vĩ đại của Nasus được tất cả biết đến. Không chỉ là một thống lĩnh tài năng, ông còn phụ trách đại thư viện Shurima, và chấp bút cho nhiều tác phẩm văn học tinh tế nhất đế chế. Hội tư tế tuyên bố rằng ý chỉ của thần mặt trời cho phép ông chấp nhận nghi thức Thăng Hoa.

Cả thành phố tụ họp lại để chứng kiến nghi lễ thần thánh, nhưng căn bệnh tai họa kia đã gây ra hậu quả khủng khiếp: Nasus thậm chí còn không đủ sức trèo lên bậc thang của Đài Thăng Hoa. Bằng hành động quên mình và yêu thương, Renekton bế anh trai lên và vượt qua những bước cuối cùng. Ông đã đợi sẵn kết cục xấu nhất trong luồng năng lượng thần thánh của đĩa mặt trời. Hy sinh chỉ là chuyện nhỏ để đảm bảo sinh mạnh cho anh trai. Rốt cuộc, ông chỉ là một chiến binh, dù có tài năng đi nữa, còn anh trai ông là một học giả thông thái, một nhà tư tưởng và thống lĩnh tài năng. Renekton biết Shurima sẽ cần Nasus trong những năm tới.

Renekton không bị tiêu diệt. Dưới hào quang chói mắt, hai anh em đứng dậy, thay da đổi thịt. Khi ánh sáng nhạt dần, hai Thể Thăng Hoa hùng mạnh đứng trước mặt những người chứng kiến, Nasus với đầu chó rừng và Renekton trong dạng cá sấu. Hình ảnh mới của họ rất đúng đắn; chó rừng thường được coi là con thú thông minh và nhanh trí nhất, còn cá sấu là loài vật hung dữ không biết sợ hãi là gì. Shurima thật may mắn khi có hai bán thần bảo hộ cho đế chế.

Renekton trước đây đã là một chiến tướng đáng gờm, còn giờ ông trở thành Thể Thăng Hoa tràn đầy sức mạnh vượt quá hiểu biết phàm tục. Mạnh hơn, nhanh hơn bất kỳ người thường nào, và miễn nhiễm với mọi đau đớn. Dù Thể Thăng Hoa không hẳn là bất tử, tuổi thọ của họ được tăng thêm rất nhiều, nên họ có thể phục vụ đế chế nhiều trăm năm nữa.

Có Renekton dẫn đầu, quân đội đế chế là không thể ngăn cản. Ông vốn luôn là một chỉ huy lạnh lùng và một chiến sĩ tàn bạo, nhưng hình dạng mới cho ông quyền năng không tưởng hơn nhiều. Nhờ ông, Shurima giành được nhiều chiến thắng đẫm máu, không biết đến thất bại, không biết đến khoan nhượng. Truyền thuyết lan khỏi biên giới đế quốc, và chính kẻ thù gọi ông là Đồ Tể Sa Mạc, danh hiệu mà ông ưa thích.

Nhiều người, trong đó có Nasus, tin rằng một phần nhân tính trong Renekton đã biến mất cùng với màn thăng hoa đó. Những năm tiếp theo, dường như ông càng tàn nhẫn hơn, thích thú với máu đổ hơn bình thường. Tin đồn bắt đầu dấy lên về những tội ác ông gây ra nhân danh chiến tranh. Dù sao chăng nữa, ông vẫn là người thủ vệ vững chắc của Shurima, và với sự phục vụ trung thành qua nhiều đời hoàng đế, an ninh và vinh quang của Shurima được đảm bảo suốt nhiều trăm năm.

Trong triều đại của Hoàng đế Azir, có tin rằng một thực thể ma thuật bằng lửa đã trốn thoát khỏi phong ấn nơi nhà tù dưới lòng đất. Nó đã tàn phá một thị trấn của Shurima trước khi chạy sang sa mạc phía đông. Renekton và anh trai Nasus tới đó để bắt giữ kẻ thù huyền thoại. Khi họ vắng mặt, hoàng đế trẻ, bị pháp sư Xerath thao túng, tìm cách gia nhập hàng ngũ của họ để trở thành một Thể Thăng Hoa. Kết quả đúng là thảm họa.

Renekton và Nasus cách kinh đô một ngày đi ngựa, thậm chí là thế, họ vẫn cảm nhận được chấn động của nghi thức Thăng Hoa thất bại. Biết rằng có gì đó khủng khiếp đã xảy ra, họ trở lại và thấy thành phố huy hoàng đã tan thành tro bụi. Azir bị sát hại, cùng với hầu hết dân cư, và đĩa mặt trời vĩ đại đã sụp đổ, bị rút hết sức mạnh. Ở trung tâm thảm kịch, họ đụng độ Xerath, giờ đã thành một thể năng lượng thuần khiết mà tà ác.

Hai anh em tìm cách trói buộc Xerath bằng phong ấn ma thuật đã kiềm chế sinh vật bằng lửa kia. Họ chiến đấu suốt một ngày đêm, nhưng tên pháp sư quá mạnh mẽ. Hắn phá tung phong ấn, áp đảo họ bằng sức mạnh của đĩa mặt trời, thứ đã sụp đổ trong lúc đôi bên giao chiến.

Biết rằng mình không thể tiêu diệt Xerath, Renekton ôm chặt lấy hắn, lôi xuống Lăng mộ các Hoàng đế sâu thẳm, và kêu gọi anh trai giam cả hai trong đó vĩnh viễn. Nasus miễn cưỡng chấp nhận lời khẩn cầu của người em, bởi ông rõ là không còn cách nào khác để ngăn tên pháp sư kia. Renekton và Xerath rơi vào bóng tối, Nasus niêm phong lăng mộ mãi mãi.

Trong bóng tối, Xerath và Renekton tiếp tục trận chiến. Cả hai vẫn thế suốt bao nhiêu năm kể từ ngày nền văn minh Shurima một thời huy hoàng dần biến thành cát bụi phía trên. Xerath thì thầm những lời như thuốc độc vào tại Renekton, và từ từ, khi hàng thế kỉ đã qua, bóng tối và dối trá đã làm nên chuyện. Tay pháp sư ám ảnh tâm trí Renekton rằng Nasus đã cố ý nhốt ông lại vì ghen tị với thành công và không muốn chia sẻ sức mạnh Thăng Hoa.

Sự tỉnh táo của Renekton tan vỡ từng chút một. Xerath len lỏi qua kẽ hở đó, tiêm nhiễm vào tâm trí ông những hình ảnh thực hư lẫn lộn.

Nhiều ngàn năm sau, Lăng mộ Hoàng đế được lính đánh thuê Sivir mở ra, giải phóng cho Renekton và Xerath. Renekton cất lên tiếng gầm phẫn nộ vang vọng khắp sa mạc Shurima, khịt mũi trong không khí để tìm kiếm mùi của anh trai.

Giờ, Renekton lang thang trên sa mạc, tìm cách tiêu diệt Nasus, người ông tin là kẻ phản bội. Khả năng nhận biết thực tại của ông mong manh như sợi chỉ, dù có những lúc ông vẫn thoáng nhớ lại người anh hùng đáng tự hào và tôn kính trong quá khứ, nhưng hầu hết thời gian ông chỉ là một con thú điên cuồng, bị dẫn dắt bởi khát khao huyết tinh và phục hận.

Dota 2: Những Cách Để Khắc Chế Tên Đồ Tể Pudge (P2)

(tiếp theo)

Để ý Pudge trên bản đồ và không đẩy lane quá cao

Nếu bạn đã nấp an toàn sau creep hoặc là né được Hook một cách điêu luyện và khiến tên Pudge phải bỏ đi lane khác để tiếp tục quấy rối, thì việc của bạn giờ đây là phải spam ping báo miss liên tục có các đồng minh của mình.

Bạn đừng bao giờ chủ quan chỉ vì đã đuổi được Pudge rời khỏi lane của mình, do vẫn còn đó hai lane nữa để cho Tên Đồ Tể có thể hoành hành. Thế nên bạn hãy liên tục báo miss khi Pudge bỗng biến mất trên bản đồ, đây là một hành động cần thiết ngay cả khi bạn là người duy nhất trong team báo động cho các lane biết về sự biến mất của Pudge. Đồng thời hãy nhớ rằng, bạn nên hạn chế đẩy lane quá cao, lỡ sai 1 li là đi 1 dặm đấy chứ không phải là chuyện đùa đâu. Dù cho Pudge không thể kéo được bạn, nhưng hắn là kẻ hoạt động trong bóng tối, hắn vẫn có thể vòng ra đằng sau và cản đường bạn quay về. Nhỡ rơi vào thế “gọng kìm” của một con Pudge bên cạnh những đồng đội của hắn luôn là điều vô cùng nguy hiểm, nếu không có khả năng tự giải thoát cũng như cân team thì bạn chỉ có thể chờ đồng đội đến cứu mà thôi. Bởi với W – Rot thì chỉ những Hero có kỹ năng dạng lướt hoặc dịch chuyển tức thời thì mới có thể thoát được, còn không thì phải chịu trận mà chiến đấu tới cùng.

Bên cạnh đó, trong lúc combat đang diễn ra, hãy luôn để ý vị trí của Pudge để tránh bị kéo một cách bất ngờ. Trong trường hợp Pudge đã sở hữu Blink Dagger thì điều mà bạn cần chuẩn bị cho những tình huống mở combat với R – Dismember, đây một kỹ năng khống chế xuyên BKB khá là khó chịu. Ngay lập tức sẽ gây hiệu ứng gián đoạn Channeling như Stun, hoặc Hex và khiến Pudge như biến thành cục thịt di động không hơn không kém.

Pick Counter Hero

Lựa chọn một Hero có khả năng khắc chế Pudge cũng là một phương pháp tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, và điều này cũng tương đối dễ dàng khi mà Pudge là một trong những Hero có nhiều thiên địch nhất của DotA 2. Nếu bạn có thể kết hợp ba quy tắc để khắc chế Pudge đã được nêu ở trên cùng với việc cầm trong tay một vị tướng khắc chế được Tên Đồ Tể này thì đã đến lúc hắn nên gác kéo quy hàng rồi đấy.

– Outworld Devourer: Pudge với bể mana ít ỏi của mình thì hắn chẳng khác gì một con creep đối với Outworld Devourer mà thôi. – Monkey King: Với tầm đánh quá bá đạo và lượng sát thương lớn của mình, đảm bảo Pudge sẽ phải dè chừng vị “vua khỉ” này. – Oracle: một Hero best hổ trợ, mang trong mình đủ mọi kiểu cứu người và hồi phục. Pudge sẽ chẳng thể làm gì Oracle và đồng đội của vị tướng này. – Techies: với Techies thì Pudge núp thế nào đây. – Storm Spirit: để bắt được Storm Spirit thì điều mà Pudge cần đó là “may mắn và cực kỳ may mắn” – Huskar: đây là đối thủ cân sức với Pudge nhưng chắc chắn phần thắng sẽ dễ thuộc về Huskar hơn vì Pudge không thể chịu nổi sát thương từ W – Burning Spears. – Timbersaw: là Counter của các tướng hệ Strength, bật Rot càng nhiều hắn càng thích. – Ursa: Tướng chấp mọi loại kéo. – Những Hero có sở thích đánh hội đồng (PL, CK, Naga, Meepo…): Gặp mấy tên này Pudge chắc hẳn chỉ muốn trốn thôi. – Những Hero có nhiều disable (Lion, Shadow Shaman,…) cũng như có kỹ năng dispel mạnh (Abaddon, LC,...) sẽ khiến Dismember của Pudge “có như không có”. – Những Hero sát thương theo thời gian (Doom, Venom, Viper,…) làm Pudge phải khốn đốn khi bật Rot.

JBO 247

Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Xin Zhao (Tể Tướng Demacia) Trong Lol

Tuyển tập hình ảnh và hình nền tướng Xin Zhao (Tể Tướng Demacia) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng full hd. Xin Zhao là một chiến binh can trường và trung thành với hoàng tộc Demacia. Từng bị kết tội và ném vào giác đấu trường ở Noxus, ông đã sống sót qua hàng trăm trận. Tuy nhiên, phải đến khi đối đầu với vua Jarvan III trên sa trường, ông mới quyết định từ bỏ quá khứ để phục vụ một lý tưởng cao quý hơn. Cầm trên tay thanh trường thương ba mũi, Xin Zhao chiến đấu cho vương quốc mới của mình, sẵn sàng thách thức bất kỳ kẻ địch nào dù chúng có mạnh mẽ đến đâu.

Tiểu sử tướng Xin Zhao (Tể Tướng Demacia) trong liên minh huyền thoại:

Được tương truyền là kẻ bất bại trong những trận chiến tay đôi, cả đời Xin Zhao là cống hiến cho chiến trận. Những kí ức hiếm hoi về quãng đời thuở ấu thơ của anh là về Viscero, chiếc thuyền đánh cá Ionia nơi anh đã từng làm việc. Là một cậu bé dễ mến, anh tuân theo tất cả những gì người lớn chỉ dẫn-từ lau sàn tàu cho đến sửa lưới rối-và tận hưởng sự yên bình đó… cho đến một ngày họ vô tình đi quá xa, tiến vào vùng biển ngoại quốc.

Chiếc thuyền nhỏ bị bắt giữ bởi những chiến hạm Noxus. Chỉ huy của chúng lên thuyền,diễn thuyết về vinh quang của đế chế, rồi tuyên bố Viscero cùng thủy thủ đoàn là tài sản hợp pháp của hắn. Họ đa phần là những ngư dân già, không thích hợp cho quân đội, nhưng vẫn bị bắt hết về lãnh thổ Noxus.

Sau chuyến hành trình đằng đẵng băng qua đại dương rộng lớn, Xin Zhao đã đến một vùng đất mới kỳ lạ. Không có vẻ đẹp tinh tế trong màu nước, hay ma thuật chảy trên những ngọn cây. Trên đường là những cánh cổng sắt, những bức tường đã khác xa với những thứ mà Xin Zhao đã từng thấy, và người dân ở đây thì chật như nêm. Anh dần hiểu được đây là kinh đô của Noxus, và là nơi trú ngụ một kẻ mang tên tên “Darkwill” đang trị vì vương quốc rộng lớn này. Bị tách rời khỏi những người còn lại ở Viscero, và chẳng còn đường về nhà, Xin Zhao đành phải phục vụ những kẻ đã cầm tù mình.

Kĩ năng dùng giáo của Xin Zhao nhanh chóng được chú ý, và anh được hứa hẹn một cuộc đời tốt hơn-đầy đủ thức ăn-đổi lấy khả năng võ thuật của mình. Noxus tôn vinh sức mạnh, và những kẻ quản thúc phát hiện ra anh là một chiến binh mạnh mẽ.

Chẳng còn gì để mất, chàng trai trẻ đồng ý. Anh cởi bỏ bộ quần áo rách rưới, khoác lên mình giáp trụ, và tham gia Đấu Trường Sinh Tử.

Nhưng vận may thì không tồn tại mãi.

Bên ngoài đấu trường Sinh tử, đế chế đôi lúc cũng có những thời điểm khó khăn. Những vương quốc láng giềng thâm nhập lãnh thổ họ, kích động một cuộc nổi loạn nơi biên giới Noxus. Người ta đồn rằng Darkwill và các cố vấn của lão ta đã bí mật dùng tiền để thả những lính đánh thuê, tù nhân, hay các đấu sĩ, và rồi bắt họ phục vụ cho quân đội đế chế. Chỉ với một cái bắt tay, Xin Zhao và những người bạn của anh bị bán đi, và đưa lên một chiếc thuyền về hướng tây.

Nơi đây, một tòa lâu đài nhỏ ven biển mang tên Kalstead, dù là danh tiếng của một đấu sĩ nổi danh bậc nhất cũng chẳng hề được biết đến. Họ bị ném ra chiến trường, đối đầu với lực lượng tinh nhuệ của vua Jarvan III, vương quốc Demacia, những người quyết tâm chế ngự sức ảnh hưởng của Noxus lên lục địa Valoran… và Xin Zhao nhanh chóng nhận ra chiến tranh khác xa với những trận chiến tay đôi trong đấu trường.

Dù những đấu sĩ khác đã bỏ trốn ngay khi nhìn thấy không thể tránh khỏi thất bại, Xin Zhao vẫn đứng vững, vấy máu hàng trăm kẻ khác lên ngọn giáo của mình. Đến cả khi bị đội Tiên Phong Bất Khuất của nhà vua-một số trong họ thậm chí còn phải kinh ngạc với kỹ năng của anh-bao vây, anh vẫn từ chối bỏ chạy. Xin Zhao đứng sừng sững, chấp nhận số phận của mình.

Dù vậy, Jarvan lại không nghĩ thế. Không như đám đông trong đấu trường, vị vua Demacia này không hề muốn giết chóc vô tội vạ. Ông trao trả tự do cho những chiến binh Noxus thất bại, nếu họ thề rằng sẽ rời khỏi Kalstead trong yên bình. Bất ngờ vì hành động trắc ẩn này, Xin Zhao nghĩ về điều sẽ chờ đợi mình ở Noxus. Anh có thể quay trở lại cuộc sống mà mạng mình chỉ đáng giá vài đồng xu vàng cho bọn cầm quyền… hoặc là anh có thể chiến đấu cho người đang mang lý tưởng mà anh hằng khao khát.

Bằng tất cả danh dự của mình, anh quỳ gối trước Jarvan III, mong được cống hiến sức mình dưới trướng nhà vua.

Đã nhiều thập kỷ trôi qua, và Xin Zhao vẫn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối của mình, hết lần này đến lần khác. Là tể tướng của hoàng cung, ông không chỉ là cận vệ và cố vấn cho người bạn và cũng là chủ nhân của mình, mà còn cho cả con trai của người-hoàng tử Jarvan trẻ tuổi, người sẽ một ngày kế thừa ngôi báu. Con đường để trở thành một người Demacia của Xin Zhao có lẽ hơi dị thường, nhưng anh vẫn chưa bao giờ làm trái lời thề của mình với vương quốc và lý tưởng của nó. Đó không phải là một nghĩa vụ, anh giải thích, mà là một lựa chọn.