Top 8 # Footer Khác Nhau Trong Word 2010 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Tạo Nhiều Header Khác Nhau Trong Word, Tạo Nhiều Footer Khác Nhau Tron

Header và Footer một phần không thể thiếu trong các đoạn văn bản Word, nó giúp chúng ta phân loại dễ dàng hơn, đánh số trang và phần không thể thiếu chính là làm đẹp cho văn bản. Với phương pháp tạo nhiều Header khác nhau trong Word, hoặc là Footer sẽ giúp bạn tạo thêm phần đa dạng cho mỗi trang.

Cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word và tạo nhiều Footer khác nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh từ đầu đến cuối văn bản chúng ta chỉ chung 1 style duy nhất cho Header và Footer. Tất nhiên trong trường hợp văn bản quá bài thì không nên làm theo cách này vì để tạo sự khác biệt cho từng trang là rất mất thời gian, hơn nữa cách đánh số trang Word nếu bạn không để mặc định mà theo từng Style riêng cũng có đôi chút phiền phức, tuy vậy thủ thuật tạo nhiều Header khác nhau trong Word cũng rất đang để thử với các đoạn văn bản ngắn, những đoạn văn bản mà bạn có thể áp dụng cách đánh số trang Word bằng tay.

Ngoài ra việc chèn Header and Footer số lượng nhiều trên một văn bản bạn cũng cần tính toán và chăm chút sao cho văn bản của mình trở nên đẹp hơn. Tuy có nhiều điểm bất lợi khi chèn Header and Footer mà chúng tôi vừa nêu ra nhưng bù lại bạn sẽ được biết thêm nhiều công dụng khác trong Word mà chưa từng khám phá.

Tạo nhiều Header khác nhau, thêm nhiều Footer khác nhau trong Word Word 2016, 2013, 2010, 2007

Bước 1: Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word, hay tạo Footer chúng tôi tạo sẵn một file văn bản với các đoạn văn tượng trưng là đoạn văn 1, 2 và 3 để dễ phân biệt, hoặc bạn cứ copy theo thông thường đoạn văn của bạn.

Bước 4: Ở đây bạn được tùy chọn style cho toàn bộ văn bản.

Bước 5: Kết quả ngay lập tức hiển thị, việc này áp dụng cho cả 3 đoạn văn.

Bước 6: Tương tự như Header, Footer bạn làm theo các bước tương tự.

Bước 7: Sau đó bạn quay lại phần Header and Footer chọn lựa Edit…

Bạn có thể xem ảnh dưới để hiểu thêm về bước này khi đây là ảnh trước khi bỏ Link to Previous

Sau khi bỏ tính năng trên, bạn có thể hoàn toàn tự chỉnh sửa theo ý của mình mà không làm ảnh hưởng đến trang trước.

Bước 11: Bạn có thể thấy được 3 style mà chúng tôi ví dụ trong bài trên Header khác nhau sau khi chọn Different First Page và Different Odd & Even Page .

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất công việc tạo nhiều Header khác nhau trong Word và bao gồm cả các Footer riêng biệt cho mỗi trang. Đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều cá tính năng trong Word mà bạn ít sử dụng đến. Nếu làm quen và sử dụng chúng thành thạo se giúp tạo các văn bản chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn không chỉ bao gồm việc đánh số trang hay là tạo nhiều Header and Footer như trong bài viết này.

Việc tạo footer cho trang word không còn là điều quá xa lạ với người dùng hiện nay, dù bạn sử dụng Word 2010 hay 2016 đi nữa, cách tạo header và footer trong word 2010 được nhiều bạn tìm kiếm và áp dụng trong file word của mình, việc tạo header và footer trong word 2010 giúp văn bản của bạn được xác nhận thông tin của chính mình.

Header Và Footer Khác Nhau Trong Cùng Một Văn Bản

Đọc sách nước ngoài, các bạn thường thấy nó có những Header rất chuyên nghiệp, Footer cũng vậy. Để ý kỹ, các bạn sẽ thấy các Header và Footer này khác nhau qua từng chương. Làm thế nào để làm được điều đó?

Một điều quan trọng khi làm Header và Footer là khi in ra, các tiệm in ấn thường lười chỉnh + sợ máy in hư (!?) + sợ tùm lum thứ mà in ra sẽ bị thiếu mất 4 cạnh của văn bản. Họ thường vẽ ra một cái khung và phán: “Chỉ những phần nào có trong cái khung này mới in được thôi”. Thật là bó tay toàn tập. Vì thế, nếu bạn không muốn Header và Footer đẹp tuyệt vời của mình bị in thiếu, hãy in nó tại nhà hoặc đến một tiệm in uy tín, cho phép bạn in thử và tinh chỉnh option (Tú Hòa KHÔNG phải là một ví dụ).

Chúng ta sẽ sử dụng một văn bản tôi tìm thấy trên mạng.

Giáo Trình JavaScritp: Giáo trình JavaScript at Box.net

Giáo Trình JavaScript: Giáo Trình JavaScript at Mediafire

Mở File lên, bạn sẽ thấy xuyên suốt toàn bộ file chỉ có một kiểu Header duy nhất. Hoàn hảo cho mục đích học tập của chúng ta.

Một chức năng chính trong Header và Footer là “Link to Previous”

Nhưng như các bạn có thể thấy, chức năng này đã bị mờ đi thấy rõ, tức là nó không sử dụng được. Vì sao vậy???

“Link to Previous” tức là Header và Footer trong văn bản bạn đang nhìn thấy trên màn hình có cùng nội dung như phần trước

Từ lâu Word đã áp dụng cách thức phân chia văn bản chính thành nhiều thành phần khác nhau một cách tự động. Nhưng phương pháp tự động hóa này ít khi được người dùng để ý và thực hiện đúng, vì nó khá khó.

Ngay từ khi đang biên soạn bằng Word, nếu không thể áp dụng phương pháp tự động, bạn có thể tự tạo nó.

Đầu tiên, hãy bật tùy chọn “Show Marks” trong văn bản để dễ dàng làm việc. Trong Tab Home, khu vực Paragraph, chọn nút có hình chữ P ngược [ ¶ ]

Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy nhiều loại ký hiệu, biểu tượng lạ trong văn bản. Đừng lo, khi in ra, nó sẽ không xuất hiện đâu. Khi quen dần, bạn sẽ thấy nó giúp bạn khá nhiều thứ như canh chỉnh, xuống dòng, phân cột văn bản, thay đổi vị trí của hình ảnh, bảng, .v.v.

Bây giờ, hãy để ý tới phần gần cuối của hình ảnh trên (trang 3 trong văn bản), bạn sẽ thấy một dòng “Page Break”. Dòng này chính là dấu hiệu cho biết qua trang mới. Ví dụ khi bạn muốn biên soạn một tập tài liệu, trong đó trang thứ 2 chỉ có một hàng chữ là tên bạn, sau đó qua trang thứ 3 mới bắt đầu nội dung chính. Khi bạn gõ tới phần nội dung chính, nó không nằm trên trang 3 như bạn muốn mà lại nằm trên trang 2 vì trang này còn quá nhiều khoảng trống. Đây là lúc sử dụng tới Page Break.

Tùy chọn này cho phép bạn tạo một Section mới trên một trang mới. Các tùy chọn phía dưới lần lượt là:

Continuous: Tạo một Section mới trên cùng một trang

Even Page: Tạo ra một Section mới, trên một trang mới được đánh số chẵn

Odd Page: Tạo ra một Section mới, trên một trang mới được đánh số lẻ.

Hai tùy chọn cuối cùng cho phép bạn tạo những Section mới để có thể tạo Header và Footer khác nhau ở các trang chẵn lẻ, giống như các quyển sách “User’s Manual” bạn thường thấy

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một dòng “Section Break” xuất hiện ở chỗ bạn vừa đặt chuột

“Section Break” thông báo cho bạn biến đây là kết thúc của một Section. Kể từ dưới dòng đó sẽ là Section mới.

Nếu bạn vào chế độ chỉnh sửa Header và Footer ở trang 3-4 thì sẽ thấy rất rõ điều này

Bây giờ, hãy nhấp vào Tab Design của Header and Footer, bạn sẽ thấy nút ” Link to Previous” được bật sáng

Nếu bạn tắt đó, mọi chỉnh sửa của Section 1 sẽ không làm thay đổi Section 2 và ngược lại. Nếu bạn bật nó, khi chỉnh sửa bất kì Section nào, Section còn lại cũng sẽ thay đổi theo.

Bạn có thể tạo bao nhiêu Section cũng được. (Mỗi trang một Section cũng được)

Lưu ý: Khi đang tắt “Link to Previous” mà bạn bật nó lên thì con trỏ nhấp nháy củ bạn đang ở đâu, mọi Header và Footer của trang đó sẽ được copy và ghi đè lên Section ở trên nó

Thêm Header Và Footer Trong Word 2010

Đầu trang và chân trang là những phần của một tài liệu mà chứa đựng các thông tin quan trọng như số trang, tựa đề của tài liệu, Logo của công ty,…. Đầu trang xuất hiện tại phần đầu của mọi trang và chân trang xuất hiện tại phần cuối của trang.

Thêm đầu trang và chân trang trong Word 2010:

Bước 1: Nhấn Insert tab và chọn một trong hai nút Header button hoặc Footer button mà bạn muốn thêm đầu tiên. Giả sử bạn chuẩn bị thêm Header, bạn nhấn header button, nó sẽ hiển thị một danh sách từ đó bạn có thể chọn bất kỳ một đầu trang mà bạn muốn bằng cách nhấn vào nó.

Bước 2: Một khi bạn chọn bất kỳ một đầu trang nào, nó sẽ được thiết lập cho các tài liệu trong chế độ chỉnh sửa, và các văn bản sẽ xuất hiện mờ đi, nút Header and Footer buttons xuất hiện trên Ribbon và một nút Close Header and Footer sẽ xuất hiện phía trên bên góc phải.

Bước 3: Bạn gõ tựa đề mà bạn muốn vào phần văn bản đầu trang đó, và khi làm xong, nhấn Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ này. Bạn sẽ thấy kết quả như bên dưới.

Để nhập chân trang, bạn làm theo cách tương tự.

Chỉnh sửa đầu trang và chân trang trong Word 2010:

Bước 1: Nhấn Insert tab, và chọn một trong hai Header button hoặc Footer button mà bạn muốn chỉnh sửa. Giả sử bạn chuẩn bị chỉnh sửa đầu trang, chọn Header button, nó sẽ hiển thị một danh sách chọn trong lựa chọn Edit Header.

Bước 2: Giờ nhấn vào đó và word sẽ hiển thị phần đầu trang có thể chỉnh sửa như hình dưới.

Bước 3: Khi bạn chỉnh sửa xong, nhấn nút Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ.

Để chỉnh sửa chân trang, bạn làm theo cách tương tự.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Cách Tạo Header And Footer Trong Word 2010 Đơn Giản

Header and footer đẹp sẽ tạo tính chuyên nghiệp cho văn bản. Hiện nay, đa phần header and footer sẽ giống nhau trong word. Tuy nhiên, bạn có thể tạo header and footer khác nhau ở từng trang văn bản. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo header and footer trong word 2010 đơn giản và nhanh nhất.

Cách xoay 1 trang giấy trong word 2010 ĐƠN GIẢN nhất

3 Cách bỏ header and footer trong word 2010 dễ dàng

B2: nhập thêm nội dung cho header theo ý muốn của bạn.

B4: nhập nội dung footer theo ý muốn

Như vậy là bạn đã tạo được header & footer cho văn bản cực đơn giản.

Cách thực hiện như sau:

B3: nhập tiêu đề trang 1 và trang 2 khác nhau theo yêu cầu của bạn.

B1: kích đúp chuột vào trang cuối để mở header & footer.

B2: tại thẻ header & footer, chọn Differrent Odd & Even Pages.

B3: tại trang lẻ, tạo header riêng bằng cách chọn đối tượng, ví dụ page number.

Có thể thấy cách tạo header and footer trong word 2010 không hề khó. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.