Top 5 # Điều Kiện Để Tặng Quà Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Làm Thế Nào Để Gửi Quà Tặng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại là một trò chơi PC nhiều người chơi miễn phí cho phép bạn gửi quà cho bạn bè. Có thể mua các vật phẩm trong cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như nhân vật hoặc giao diện mới – sự xuất hiện thay thế cho các nhà vô địch. Giá cả khác nhau và người chơi có thể mua bằng tiền hoặc bằng số điểm có được trong các trò chơi. Người dùng có thể mua các mặt hàng cho mình hoặc một người bạn từ danh sách của mình. Tìm hiểu trong hướng dẫn này cách thực hiện từng bước để gửi quà tặng cho một liên hệ trong LoL. Có khả năng gửi một nhà vô địch, một skin, một biểu tượng, một rương hoặc thậm chí mua Riot Points.

Đọc đánh giá về Liên minh huyền thoại

Bước 1. Mở Liên minh huyền thoại và bấm vào “Cửa hàng”;

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 2. Nhấp vào biểu tượng nhỏ, như hộp quà tặng, ở góc trên bên phải, “Trung tâm quà tặng”;

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 3. Chọn cho người bạn món quà sẽ được gửi;

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 4. Chọn loại quà tặng bạn muốn gửi – nhà vô địch, skin, biểu tượng, rương hoặc thậm chí mua Riot Points cho anh ấy hoặc cô ấy;

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 5. Chọn mục bạn muốn kích hoạt – trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng Annie, một trong những nhà vô địch;

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 6. Cuối cùng, nhập tin nhắn vào trường tin nhắn – tùy chọn – và nhấp vào nút chi phí quà tặng. Nó sẽ được gửi cho bạn của bạn.

Cách gửi quà trong Liên Minh Huyền Thoại

Quà tặng nhận được không thể được trả lại và PR hoặc tiền chi cho chúng không thể được hoàn trả.

Bạn muốn biết làm thế nào để thể hiện sự thành thạo trong LoL? Kiểm tra diễn đàn

Valorant Sắp Có Tính Năng Tặng Quà Giống Liên Minh Huyền Thoại

Valorant sẽ có hệ thống tặng quà tương tự như trong Liên Minh Huyền Thoại chứ?

Đúng vậy, tính năng tặng quà sẽ sớm ra mắt trong Valorant! Chúng tôi muốn cho phép người chơi tặng các nội dung/vật phẩm cho nhau như một hình thức để ăn mừng chiến thắng, gửi một lời chúc vào các kỳ nghỉ lễ hoặc vì bất cứ lý do gì khác. Theo kế hoạch, tính năng tặng quà sẽ được đưa vào trò chơi trong khoảng cuối năm 2020, tuy nhiên mốc thời gian này có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

– Miles “Riot Usury” Metzger, Chuyên Gia Chiến Lược Kinh Doanh. Valorant sẽ có hệ thống xem lại trận đấu trong trò chơi (in-game replay) chứ?

Đúng vậy! Đây là tính năng mà chúng tôi rất muốn có thể sớm đưa vào trò chơi. Chúng tôi hiểu rõ hệ thống này có thể phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau của game thủ: từ việc nghiên cứu các trận đấu trước đó của đối thủ để chiếm lợi thế chiến thuật cho tới việc làm video tiêu điểm hay thiết kế các meme cực chất.

– Steven Eldredge, Nhà Sản Xuất Cấp Cao. Sẽ có tính năng chọn bản đồ hoặc danh sách bản đồ khi tìm trận chứ?

Ở góc độ Thi Đấu Cạnh Tranh, chúng tôi thực sự muốn đảm bảo việc xếp đội công bằng và giữ cho thời gian tìm trận ở mức độ hợp lý. Việc chia tách quá trình tìm trận theo các nhóm bản đồ riêng biệt sẽ làm giảm tổng số người chơi trong mỗi nhóm tìm trận, điều này không chỉ làm chậm quá trình tìm trận mà còn khiến chúng tôi gặp khó khăn hơn trong việc đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu. Do đó, hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển tính năng lựa chọn bản đồ cụ thể khi Tìm Trận.

– Ian Fielding, Nhà Sản Xuất Cấp Cao. Client dành cho quan sát viên trong Valorant sẽ được phát triển như thế nào để phục vụ cho thể thao điện tử?

Chúng tôi biết công cụ quan sát viên thể thao điện tử hiện có trong Valorant mới chỉ có những tính năng rất cơ bản, tuy nhiên chúng tôi sẽ cùng các bạn cải thiện hệ thống này trong tương lai. Chúng tôi luôn ghi nhận phản hồi từ mỗi loạt giải đấu Ignition Series (diễn ra vào mỗi cuối tuần!) cũng như thu thập ý kiến đóng góp từ ban tổ chức, quan sát viên và người xem để xác định được những tính năng quan trọng cần được tập trung phát triển.

Về lâu dài, client dành cho quan sát viên sẽ dần trở thành một công cụ cho phép người xem có thể nắm bắt được mọi diễn biến của trận đấu cũng như phong cách riêng của người chơi ở cấp độ thi đấu cao nhất – những điều mà người chơi yêu thích ở Valorant dưới góc độ thể thao điện tử. Chúng tôi tin rằng Valorant có tiềm năng trở thành môn thể thao điện tử được game thủ khắp nơi theo dõi và yêu thích, nhưng để hiện thực hóa được điều đó, chúng tôi phải tạo ra được một trải nghiệm xem độc nhất vô nhị, và nền tảng của trải nghiệm này chính là client dành cho quan sát viên.

Chúng tôi biết Valorant có rất nhiều yếu tố phức tạp và để người xem nắm bắt được mọi diễn biến của trận đấu là không hề dễ dàng. Những thông tin như vị trí của Điệp Viên, những kỹ năng chưa sử dụng và các vũ khí đã mua… đều rất quan trọng trong việc tường thuật chính xác diễn biến của trận đấu. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng client dành cho quan sát viên có thể giúp mang tới những phiên phát sóng thú vị đối với cả những game thủ đã quen thuộc với Valorant cũng như những ai chỉ mới xem lần đầu.

Đây sẽ là một công cụ thiết yếu để đội ngũ phát sóng có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời dành cho người xem. Tuy vậy, mục tiêu của chúng tôi không chỉ gói gọn trong việc xây dựng một client tuyệt hảo dành cho quan sát viên mà còn phải đảm bảo rằng các dữ liệu theo thời gian thực của trận đấu có thể được truy cập dễ dàng. Việc này nhằm cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho phép các đơn vị phát sóng mang tới cho người xem hàng loạt những tính năng, trải nghiệm thú vị khi xem buổi chiếu phát, cũng như trải nghiệm thể thao giả tưởng (fantasy sports).

Chúng tôi sẽ cần phát triển không chỉ những công cụ hiện có mà còn phải sáng tạo thêm những tính năng mới để đội ngũ phát sóng trong cộng đồng và tại Riot có thể phát huy hơn nữa khả năng của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về điều này trong những tháng sắp tới.

– Whalen “Magus” Rozelle, Giám Đốc Thể Thao Điện Tử Toàn Cầu Cấp Cao, và Kasra Jafroodi, Chuyên Gia Chiến Lược Kinh Doanh Thể Thao Điện Tử Toàn Cầu. Có bao nhiêu người chơi trên thế giới đã đạt được bậc xếp hạng Radiant?

Chúng tôi đã thiết kế để bậc xếp hạng Radiant trở thành danh hiệu dành cho những người chơi ưu tú nhất. Tùy thuộc vào số lượng người chơi, mỗi khu vực sẽ có khoảng 20 – 150 game thủ thuộc thứ hạng này. Đạt được bậc xếp hạng Radiant là một thử thách thực sự và đồng thời cũng là một thành tích đáng nể đối với người chơi Valorant. Nếu muốn trụ lại trên bậc xếp hạng Radiant, bạn phải là một người chơi thường xuyên. Bởi thứ hạng này bị thu hồi nếu bạn không chơi game trong 14 ngày.

– Ian Fielding, Nhà Sản Xuất Cấp Cao.

Những Điều Cần Biết Về Vàng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Ở chế độ chơi thường, bạn sẽ bắt đầu với 475 vàng, số tiền đủ để mua một trang bị Doran. Nếu chơi ở chế độ ARAM, bạn sẽ nhận được 1375 vàng, một con số tương đối lớn. Vàng khởi đầu có thể được gia tăng bằng:

– +25/50 vàng với điểm Phú Quí ở nhánh Đa dụng.

– +25 vàng với điểm Thám Hiểm (ở chế độ ARAM).

Dù không hạ gục đối phương hoặc đồng đội không hạ gục rồng/Baron/trụ, chúng ta vẫn nhận được một lượng vàng nhất định theo thời gian của trận đấu. Con số này là 16 vàng/10 giây chế độ chơi thường và 56 vàng/10 giây ở chế độ ARAM. Lưu ý: bạn chỉ nhận được số vàng này tính từ thời điểm quân lính xuất hiện, tức 1 phút 30 giây. Ngoài ra vàng theo thời gian cũng có thể đến từ trang bị/bảng bổ trợ/đá bổ trợ.

Những trang bị tăng vàng theo thời gian.

– Những trang bị tăng vàng theo thời gian: Kiếm Vàng, Dao Găm May Mắn Kage, Mảnh Băng Vĩnh Cửu, Đá Hiền Triết.

– Bảng bổ trợ: +0.5/1/1.5/2 vàng/10 giây với điểm Hoàng Kim ở nhánh Đa dụng.

– Ngọc bổ trợ tăng vàng theo thời gian ở vị trí ngọc tím và ngọc vàng.

Tiêu diệt lính, quái vật và đệ

– Hạ gục những mục tiêu trên sẽ mang lại vàng. Vàng từ quân lính sẽ tăng dần theo thời gian của trận đấu trong khi vàng từ quái vật trong rừng sẽ gia tăng theo thời gian tồn tại của bãi quái. Cụ thể: vàng từ quái vật to nhất trong bãi sẽ tăng dần và đạt tối đa sau 2 phút từ khi xuất hiện.

– Hạ gục đệ của Malzahar (Bọ Hư Không) và Annie (gấu Tibbers) cũng mang lại vàng. Hạ gục Hộp Hề Ma Quái, Phân Thân của Shaco và cây của Zyra cũng mang lại tác dụng tương tự.

– Một số đệ không mang lại vàng khi tiêu diệt như các bóng ma của Yorick.

– Hạ gục những quái khủng sẽ mang lại vàng cho cả đội, bất kì những thành viên đó đang ở đâu trên bản đồ. Cụ thể: hạ gục rồng mang lại 190 vàng/mỗi người; hạ gục Baron mang lại 300 vàng/mỗi người. Người kết thúc mục tiêu sẽ nhận thêm 25 vàng.

Baron, mục tiêu mang lại nhiều vàng nhất khi tiêu diệt.

Vàng khi hạ gục tướng phụ thuộc vào chuỗi giết mà mục tiêu đang có. Thông thường, lượng vàng này dao động từ 15-500 vàng. Công thức tính vàng nhận được sẽ được tính như sau:

– Người hạ gục mục tiêu luôn nhận 100% số vàng.

– 50% số vàng được chia đều cho những tướng hỗ trợ, đồng nghĩa với việc mục tiêu cho 150% lượng vàng so với trường hợp không có hỗ trợ.

– Chiến công đầu nhận thêm 100 vàng.

Hạ gục trụ/nhà lính/Nexus/mắt

– Hạ gục trụ mang lại 150 vàng cho mỗi thành viên trong đội, bất kể họ đang ở đâu trên bản đồ.

– Hạ gục nhà lính mang lại 50 vàng.

– Hạ gục Nexus mang lại 50 vàng, tuy nhiên con số này không có ý nghĩa bởi trận đấu sẽ kết thúc ngay sau đó.

– Hạ gục bất kì mắt nào sẽ mang lại 25 vàng, bao gồm mắt từ Mắt Xanh, Mắt Hồng, Lồng Đèn Wriggle, Đá Tỏa Sáng và Hồng Ngọc Tỏa Sáng.

Vàng từ kĩ năng/phép bổ trợ

– Ưng Tiễn của Ashe tăng thêm 1/2/3/4/5 vàng mỗi khi cô hạ gục một mục tiêu.

– Đàm Phán của Gangplank tăng thêm 4/5/6/7/8 vàng mỗi khi hạ gục thành công một mục tiêu bằng kĩ năng này.

– Gian Lận của Twisted Fate tăng thêm 2 vàng mỗi khi hắn hoặc đồng đội hạ gục một mục tiêu.

– Trừng Phạt tăng thêm 10 vàng khi sử dụng nếu đã được cường hóa bằng Quyết Tâm ở nhánh Thủ.

– Móc túi mang lại 3/5 vàng mỗi khi tấn công tướng địch.

Móc túi là một điểm hữu dụng cho các tướng hỗ trợ.

Chiếm tế đàn ở Khu Rừng Quỷ Dị

– Chiếm thành công tế đàn ở bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị mang lại vàng cho các thành viên trong đội, bất kể họ đang ở đâu trên bản đồ.

– Bán các trang bị mang lại 70% tổng giá trị của các trang bị đó. Các trang bị tăng tiền theo thời gian chỉ mang lại 50% và các trang bị Doran mang lại 40% giá tiền ban đầu.

Sử Dụng Hàm Countif Trong Excel Để Đếm Có Điều Kiện

Tìm hiểu về hàm Countif trong Excel (Nguồn: Internet)

Hàm Countif trong Excel

Hàm Countif là hàm được sử dụng trong Excel với chức năng dùng để thống kê, kiểm đếm số lượng ô phù hợp với một tiêu chí nào đó. Ví dụ như: đếm lần nhập táo trong một tháng, đếm số lần lấy hàng của một khách hàng, đếm số lượng người có cùng mức lương với nhau.

Hàm Countif sẽ giúp người sử dụng kiểm đếm những ô có cùng giá trị nhanh hơn và chính xác hơn. Việc đếm số ô có cùng giá trị trong một danh sách dài với số lượng nhiều thì có thể gây khó khăn cho người thực hiện. Trong quá trình đếm thủ công bạn sẽ rất dễ bị quên và cho ra kết quả không chính xác.

Hàm Countif chủ yếu được dùng trong việc tính toán và thống kê mà những người làm kế toán hoặc bán hàng thường sử dụng. Đối với tất cả các phiên bản Excel khác nhau từ 2003 đến 2016 đều sử dụng Countif theo công thức giống nhau.

Cách dùng hàm Countif

Cấu trúc của hàm Countif là: COUNTIF(range, criteria)

Trong đó:

Range: là vùng điều kiện chứa các ô mà bạn muốn đếm.

Criterio: là điều kiện bạn thiết lập cho việc tìm kiếm.

Ví dụ như:

=COUNTIF(A2:A20,”Nữ”)

=COUNTIF(A2:A12, “Kế toán”)

Cách dùng hàm Countif (Nguồn: Internet)

Các lỗi hay mắc phải khi dùng hàm Countif

Người sử dụng hàm Countif có thể gặp phải những lỗi sau:

Giá trị sai trở lại cho chuỗi dài: Đối với những chuỗi giá trị dài hơn 255 ký tự, Countif sẽ trả về cho bạn kết quả không chính xác.

Công thức Countif cho kết quả #VALUE: Khi công thức có chứa các chức năng đề cập đến các phạm vị trong bảng tính khép kín, các bảng tính phải được mở mới cho kết quả chính xác.

Không có giá trị trả về: Các tiêu chí trong dấu ngoặc kép không cho giá trị.

Một số ví dụ minh họa khi dùng hàm Countif

Ví dụ tìm kiếm với 1 điều kiện bằng hàm Countif

Ví dụ về thông tin của một nhóm công nhân (Nguồn: Internet)

Để có thể thực hiện đếm xem có bao nhiêu công nhân là Nữ, ta áp dụng hàm Countif như sau:

Tại ô kết quả (H2) ta đặt công thức =COUNTIF(C2:C16,”Nữ”)

Trong đó:

C2:C16 là vùng điều kiện (Giới tính).

“Nữ” là điều kiện được đặt trong ngoặc kép

Sau đó nhấn Enter kết quả sẽ được hiển thị ở ô H2 là 8 Nữ.

Kết quả ra 8 Nữ (Nguồn: Internet)

Tương tự như vậy ta đặt hàm ở ô H3 để đếm số người sinh năm 1992 là: =COUNTIF(D2:D16,”1992″)

Trong đó:

D2:D16 là vùng điều kiện (Năm sinh).

“1992” là điều kiện được đặt trong ngoặc kép

Cuối cùng nhấn Enter kết quả sẽ được hiển thị ở ô H3 là 2 người sinh năm 1992.

Kết quả ra 2 người sinh năm 1992 (Nguồn: Internet)

Ví dụ tìm kiếm với nhiều điều kiện dùng hàm Countifs

Vẫn là bảng số liệu về số công nhân ở phía trên. Tuy nhiên, chúng ta không tìm kiếm kết quả chỉ có 1 điều kiện nữa mà áp dụng tìm kiếm kết quả đó với 2 hoặc nhiều điều kiện. Hàm này công thức sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn phải cẩn thận hơn khi thực hiện.

Ta đặt công thức ở ô H2 như sau: =COUNTIFS(C2:C16,”Nữ”,E2:E16,”Hà Nội”)

Trong đó:

C2:C16 và E2:E16 là vùng điều kiện (Giới tính và Quê quán).

“Nữ”, “Hà Nội” là điều kiện được đặt trong ngoặc kép.

Sau khi Enter nhận được kết quả là 3 đối tượng tương ứng ở ô H2.

Kết quả cho 3 người là Nữ và đến từ Hà Nội (Nguồn: Internet)

Có thể thấy hàm Countif sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc kiểm đếm các ô có cùng giá trị một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Hãy ghi nhớ và sử dụng chính xác để giúp công việc của bạn được tốt hơn.