Top 10 # Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Đi Rừng Là Gì ? Tại Sao Phải Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Chắc hẳn đối với những người mới chơi liên minh huyền thoại (LOL) thì sẽ đọng lại trong đầu một câu hỏi lớn, đó là tại sao phải đi rừng trong LOL. Sao không tập trung đẩy trụ tại các đường cho win nhanh có phải ngon hơn không ? Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của việc đi rừng này để từ đó giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên.

Đơn giản, đó là đi vào những bãi quái trong cánh rừng tại bản đồ để tiêu diệt chúng kiếm vàng và kinh nghiệm để lên cấp và lên đồ cho tướng.

Tầm quan trọng của việc đi rừng

1) Tạo ra một đường solo giúp đồng đội nhanh lên cấp và vàng

Thật vậy, nếu như hai tướng cùng đi một đường sẽ có tốc độ lên kinh nghiệm chậm hơn so với một tướng. Việc kiếm vàng trong LOL giai đoạn đầu game phụ thuộc chủ yếu vào last hit ( Đòn đánh cuối cùng) lên quái. Hai tướng đi cùng một đường sẽ khiến cho miếng ăn đội bạn bị chia sẻ đồng nghia với việc đối thủ có thể tận dụng để lên đồ sớm hơn để nhanh chóng cho bạn và đồng đội lên bảng đếm số khiến cục diện trận đấu bất lợi về phía đội không có tướng đi rừng

2) Hỗ trợ đồng đội đi đường đơn

Cánh rừng rộng lớn nhiều đường đi khiến cho tướng đi rừng trở nên rất bí hiểm, thoắt ẩn thoắt hiện. Đối phương có thể cảnh giác cắm mắt (là một dụng cụ trong game để loại bỏ sương mù của bản đồ trong một khoảng thời gian nhất định) để phát hiện ra bạn. Đương nhiên khi thấy bạn lấp ló trong cánh rừng đối phương sẽ chủ động lui về phòng ngự giúp đồng đội của bạn kiếm vàng dễ hơn. Bạn cũng có thể là người cắm mắt tại các vị trí trọng yếu giúp đồng đội của bạn yên tâm chiến đấu mà không sợ bị tập kích bất ngờ.

3) Thay đổi cục diện trận đấu.

Tại các khu vực rừng có những bùa lợi (những bùa giúp tăng chỉ số, khả năng hồi phục cho tướng) và nguồn vàng khổng lồ từ Rồng và Baron (2 con quái trong game). Tướng đi rừng chủ động, quyết đoán phối hợp với đồng đội tiêu diệt những con quái này sẽ giúp cả team có lợi thế rất lớn. Tầm hoạt động rộng của tướng đi rừng giúp vị tướng này có thể nhanh chóng hỗ trợ cho cả 3 đường và nếu đối phương không để ý sự phối hợp của tướng đi rừng và các tướng đi đường chính sẽ khiến cho đối phương đập bàn phím 😀

Để là một tướng đi rừng tốt bạn sẽ cần phải đọc và thực hành rất nhiều mới có thể trở thành nhân tố bí ẩn trong game. Với hàng trăm tướng trong LOL không phải tướng nào cũng có thể đi rừng được vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết:

Hướng dẫn chơi game

Lựa Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tướng đi rừng chuyên nghiệp trong Liên Minh Huyền Thoại cần phải có bộ skill clear creep cực nhanh đồng thời có khả năng đấu tay đôi tốt.Trong Liên Minh Huyền Thoại , khi chơi ở các cấp độ thấp, việc bạn gặp phải những bộ đôi đường trênlà chuyện rất thường xảy ra. Tuy nhiên, một khi đạt các cấp độ cao, người chơi sẽ có xu hướng tận dụng khu vực rừng để đưa ra một vị trí nữa, đó là vị trí đi rừng. Khi có người chơi ở vị trí đi rừng này, người chơi ở đường trên sẽ dễ dàng có cơ hội lên trang bị hơn, tương ướng với vị trí đường giữa hay đường dưới khi được tướng hỗ trợ nhường toàn bộ chỉ số lính cho chủ lực vật lý.

Tuy nhiên, người chơi ở vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ thường ít cấp độ và trang bị hơn, sẽ phải nhường các bùa lợi ở những thời điểm thích hợp, cũng như phải di chuyển ra các đường để tiến hành đi săn, hỗ trợ hoặc đỡ đòn cho đồng đội. Chính vì thế, chúng ta cũng có thể nói vị trí đi rừng là một vị trí, về một mặt nào đó, gánh vác rất nhiều cho đồng đội của mình. Như vậy, để có thể đi rừng được hiệu quả thì bạn sẽ cần phải lựa chọn tướng đi rừng cho hợp lý.

Tướng có nhiều kỹ năng mạnh

Để trận đấu có thể đi đến thắng lợi, người chơi rất thường chọn những tướng đi rừng cực mạnh, có thể tiêu diệt quái vật rừng nhanh, bộ kỹ năng nhiều khống chế mà lại cơ động. Bởi vì khi có thể dọn dẹp nhanh rừng của mình mà vẫn tiết kiệm được máu, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiến hành đi săn hoặc đơn giản là tạo áp lực ở các đường, giúp đồng đội có thể farm hiệu quả hơn ở giai đoạn đi đường.

Các tướng đi rừng được xem là mạnh ở nhiều thời điểm của trận đấu có thể kể đến Sejuani, Jarvan IV hay Vi. Những tướng này có nhiều kỹ năng khống chế mạnh, đồng thời vẫn có được độ cứng cáp nhất định. Tướng đi rừng mạnh cũng tùy thuộc vào khả năng phối hợp với đội hình của bạn và có thể khắc chế đội hình của đối phương.

Tướng có khả năng mở đầu giao tranh

Có thể nói đây chính là ưu điểm mạnh nhất mà một tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại cần phải có. Bởi vì tướng đi rừng sẽ không có được giai đoạn đi đường ở đầu trận đấu như các vị trí khác, do đó việc lên trang bị công kích dường như là kém hiệu quả hơn với lượng tiền ít ỏi từ khu vực rừng mà bạn kiếm được. Chính vì thế, vai trò quan trọng nhất của tướng đi rừng là có thể mở đầu giao tranh hiệu quả.

Có hai loại mở đầu giao tranh mạnh và trung bình. Một tướng có khả năng mở đầu giao tranh mạnh thường là tướng có nhiều kỹ năng khống chế trên diện rộng một cách bất ngờ, khiến đội hình của đối phương không kịp phản ứng. Trong khi đó, tướng mở đầu giao tranh ở mức trung bình thường chỉ có kỹ năng khống chế đơn, dễ nhận biết nhưng cũng có hiệu quả nhất định. Điển hình cho hai loại mở đầu giao tranh này có thể nói là Amumu với chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu có khả năng bắt được nhiều thành viên của đối phương, so với kỹ năng Truy Kích của Volibear chỉ có thể hất ngược ra sau một mục tiêu quan trọng.

Chiêu cuối của Amumu là một kỹ năng khống chế diện rộng đáng sợ.

Trong suốt các trận đấu xếp hàng chờ đơn, bạn sẽ rất dễ gặp phải những người chỉ có thể chơi một số tướng nhất định, không có nhiều kỹ năng mở giao tranh hoặc không biết cách mở giao tranh hợp lý. Đây chính là lúc bạn, ở vị trí người đi rừng, cần phải có kỹ năng mở đầu giao tranh mạnh. Chính vì thế mà trong các trận xếp hạng đơn hoặc đôi, những đội có Amumu, Jarvan, Sejuani hay Malphite thường có khả năng thắng cao hơn, khi mà các tướng này có thể bắt trói hoặc vô hiệu hóa đối phương trong một khoảng thời gian đủ lâu để đồng đội có được thế trận hoàn hảo.

Tướng có nhiều kỹ năng khống chế

Kỹ năng khống chế là một trong những yếu tố mở đầu giao tranh tốt. Ngoài ra, các kỹ năng khống chế cũng còn nhiều công dụng khác ở giai đoạn đầu trận đấu, đó chính là đi săn (gank) hoặc tạo áp lực trên đường. Các kỹ năng khống chế cũng chia làm hai loại là kỹ năng mạnh và kỹ năng trung bình. Các kỹ năng mạnh có thể nói đến Làm Choáng, Trói, Hất Tung hoặc Áp Chế, trong khi các kỹ năng trung bình chỉ bao gồm làm Chậm hoặc Câm Lặng.

Trong đó, các kỹ năng đơn, có thể chọn mục tiêu là rất mạnh, như Bụi Cây Ma Thuật của Maokai, Sói Điên của Warwick, các kỹ năng khống chế cần định hướng như Kén Nhện của Elise hay liên hoàn Hoàng Kỳ Demacia và Giáng Long Kích của Jarvan IV thì đòi hỏi việc chọn góc và định hướng tốt.

Nếu đội hình của bạn có một tướng với nhiều kỹ năng mạnh, có thể gồng gánh đồng đội thì việc sử dụng một tướng đi rừng có kỹ năng không chế mạnh là một lựa chọn hợp lý. Hãy hỗ trợ để đồng đội đó có được chỉ số tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo vệ những đồng đội của mình trong các pha giao tranh bằng cách dùng những kỹ năng khống chế này để cản phá sự truy đuổi của đối phương hoặc khóa hẳn một mục tiêu quan trọng.

Tướng có sát thương lớn

Đây là một lựa chọn có phần mạo hiểm nếu như đồng đội của bạn không có nhiều kỹ năng khống chế hoặc có một độ cứng cáp nhất định trong giao tranh. Thông thường, bạn chỉ nên lựa chọn các tướng sát thủ đi rừng khi có một đội hình tốt, nhiều tướng có khả năng đỡ đòn, có khả năng bắt một mục tiêu hoặc có thể mở giao tranh tốt.

Trong số đó, các tướng sát thủ đi rừng mạnh nhất hiện nay là Zed và Kha’Zix. Những tướng đi rừng khác sẽ không thể gây được nhiều sát thương bằng hai sát thủ nổi tiếng này. Tuy nhiên, nếu có một bộ kỹ năng thích hợp để mở giao tranh hoặc để khống chế đội hình đối phương, một điều chắc chắn là lượng sát thương tổng trong các pha giao tranh mà đồng đội của bạn có thể gây ra sẽ lớn hơn rất nhiều.

Tướng có khả năng đấu tay đôi

Mặc dù khu vực rừng không thể tính là đường như ở ba làn đường rõ rệt khác, giai đoạn đầu trận đấu ở khu vực này cũng có thể được tiến hành đúng như kịch bản của các đường còn lại. Lựa chọn này vẫn là rất mạo hiểm và chỉ nên dùng khi bạn biết rằng rất khó hoặc không thể kết hợp với đồng đội để áp đảo các đường trên, giữa hoặc dưới.

Khi đó, nếu bạn tự tin với những tướng có khả năng dọn dẹp rừng nhanh và mạnh như Xin Zhao, Lee Sin hay Vi thì bạn có thể sử dụng tiến hành xâm chiếm và đấu tay đôi với người đi rừng của đối phương. Bằng cách kiểm soát cả hai khu vực rừng, bạn sẽ có được cấp độ lẫn trang bị sớm trong khi có thể hạn chế được tướng đi rừng của đối phương đảo ra hỗ trợ hoặc đi săn trên đường.

Nói tóm lại, vị trí đi rừng sẽ đòi hỏi khả năng phân tích đội hình của đồng đội lẫn đối phương để biết cần chọn tướng nào, làm những gì hoặc lên trang bị ra sao. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là tập luyện và sử dụng thành thạo một hoặc vài vị tướng mà bạn có thể thoải mái và tự tin.

Theo GameK

Liên Minh Huyền Thoại đón chào vị tướng da màu đầu tiên? Theo đó, rất có thể đấu trường Liên Minh Huyền Thoại sẽ chào đón vị tướng da màu đầu tiên. Làm lại tướng Sion – Chiến binh bất tử ​ Gần đây, hai vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được làm lại vừa rồi là Sejuani và Trundle…

Cách Lên Đồ Vi Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Muốn có xác xuất trở nên một huyền thoại của những huyền thoại trong thế giới liên minh là một điều không hề đơn giản mà ai cũng có khả năng làm được , có những sự tuyển trạch tưởng hình như là bình thường nhưng lại mang lại một công hiệu cực cao trong các trận thi đấu và hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách lên đồ vi làm tiêu điểm cho một vị tướng tuần này với phiên bản mới nhất của liên minh huyền thoại.

Trong những pha combat cùng team thì nếu Vi ở bên đội bạn đó là một lợi thế vô cùng to lớn bởi cô có những skill khiến cho cả đội hình đối phương choáng váng mất phương hướng phá nát đội hình địch một cách nhanh chóng hỗ trợ cho đồng đội triệt hạ đối phương, Vi là một vị tướng có quá nhiều khả năng, cô có thể đi solo top với hay có thể đi rừng với và đặc biệt khi kết hợp với zilean thì gần như cô trở nên bất tử, nhưng để zilean kết hợp sao cho mạnh nhất với Vi thì các bạn lại phải tìm hiểu thêm về Cách lên đồ zilean. Nói qua một chút về zilean một vị tướng điều khiển thời gian mang trong mình một sức mạnh phép thuật thuộc vào hàng đẳng cấp cao trong liên minh huyền thoại vị tướng này có vô vàn lựa chọn vị trí thi đấu cùng vô số những cách lên đồ, khi zilean đi mid chúng ta phải có cách lên đồ cho zilean đi mid, còn khi zilean đi SP chúng ta lại phải có cách lên đồ cho zilean đi SP.

Trong team mà vừa có Vi vừa có zilean thì quả là một team bách chiến bách thắng để củng cố thêm sức mạnh của bộ đôi này chúng ta có thể kết hợp cùng với Janna một vị tướng có những skill gây choáng váng bất ngờ cho đối phương, là một vị tướng hỗ trợ rất tốt trong liên minh huyền thoại có thể giúp đồng đội trong những pha combat hoặc rút lui một cách an toàn hồi lại một lượng máu nhất định chính vì thế cô đã và đang là một sự lựa chọn không thể bỏ qua trong quá trình pic tướng. Vậy làm sao chúng ta có thể chơi Janna một cách hay nhất? Câu hỏi này đã có lời giải, mời các bạn ghẻ thăm của guidelmht chúng tôi.

Những Lối Đi Rừng Phổ Biến Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bài viết sẽ đề cập đến 5 hướng đi rừng cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại.Với tất cả 5 bãi quái vật, trong đó có 2 bùa, những tướng đi rừng có rất nhiều lối đi khác nhau tùy theo cách chơi của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu một số hướng đi cơ bản để bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cách đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thời điểm xuất hiện của những bãi quái là không đồng nhất, cụ thể: hai bùa xanh/đỏ xuất hiện ở phút 1:55 trong khi bãi người đá, bãi ma và bãi sói lại xuất hiện ở phút 2:05. Vì lí do này, tất cả tướng đi rừng đều phải bắt đầu từ 1 trong 2 bùa, sau đó mới tiếp tục ăn bùa còn lại và những bãi quái khác. Bài viết sẽ đề cập đến 5 hướng đi rừng cơ bản, đó là gank đường trên, gank đường dưới, gank đường giữa, tập trung farm và cướp rừng.

Gank đường trên

Theo lối chơi này, tướng đi rừng của đội xanh sẽ bắt đầu ở bùa đỏ và tướng đi rừng của đội đỏ sẽ bắt đầu ở bùa xanh. Mục đích của việc này là để sau khi ăn xong bùa còn lại, tướng đi rừng đã ở phần sân phía trên và có thể dễ dàng đảo lên hỗ trợ đồng đội. Tướng đi rừng của đội đỏ sẽ thường có lối đi rừng này hơn bởi ở vị trí đường trên, việc vòng ra sau lưng đội xanh sẽ dễ dàng hơn với bụi cỏ ở ngay sát bờ sông trong khi nếu muốn gank đội đỏ, tướng đi rừng sẽ phải vòng qua bụi cỏ 3 và di chuyển qua tầm nhìn của trụ.

Gank đường dưới

Ngược lại với lối đi gank đường trên, tướng đi rừng của đội xanh sẽ bắt đầu ở bùa xanh và tướng đi rừng sẽ bắt đầu ở bùa đỏ. Mặc dù việc gank đường dưới của đội xanh có vẻ dễ dàng hơn với bụi cỏ ở phía bờ sông nhưng lối đi rừng này lại không được nhiều game thủ lựa chọn. Lí do là ở đường dưới, tướng hỗ trợ thường mang theo những con mắt để kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông, nhằm ngăn chặn những cuộc gank từ sớm. Nếu muốn theo lối đi rừng này, các bạn hãy vòng ra phía sau trụ mình, đi lên dần và di chuyển vào bụi cỏ ở đường để có thể gank dễ dàng hơn.

Gank đường giữa

Ở khu vực đường giữa, người chơi có thể rút lui về trụ nhanh chóng nên thời điểm gank đường giữa thích hợp nhất là ở cấp 2, ngay sau khi tướng đi rừng ăn được bùa đầu tiên. Vì lí do này, tướng đi rừng của cả 2 đội sẽ bắt đầu với bùa đỏ và đảo ra đường giữa từ khu vực sống, với kĩ năng khống chế đến từ đồng đội và khả năng làm chậm từ bùa đỏ, chúng ta sẽ có cơ hội hạ gục đối phương một cách dễ dàng. Lưu ý: gank đường giữa đôi khi yêu cầu chúng ta phải chờ đợi trong bụi cỏ một khoảng thời gian, nếu đối phương chơi quá cẩn thận, hãy nhanh chóng quay trở lại rừng để tiếp tục đi farm, nếu không sẽ bị đối phương bỏ xa về lượng tiền và trang bị, cũng có thể bị cướp rừng.

Tập trung farm

Chỉ có một số ít tướng đi rừng lựa chọn lối chơi này, ví dụ như những tướng có khả năng dọn dẹp quái cực nhanh như Shyvana hoặc những tướng chỉ có thể bắt đầu hỗ trợ đồng đội ở cấp độ 6 như Warwick. Chúng ta có thể bắt đầu ở bùa xanh, sử dụng thêm cả Trừng Phạt để ăn bùa thật nhanh và sau đó chuyển sang ăn bãi sói. Tiếp tục đi sang rừng phía bên kia, ăn nốt bãi ma và lúc này, Trừng Phạt đã hồi lại để chúng ta có thể dễ dàng hạ gục cả bùa đỏ. Cuối cùng, dọn dẹp nốt 2 người đã là chúng ta đã hoàn thành một vòng rừng ở turn đầu tiên. Sau đó tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi đạt cấp 6.

Lối chơi cướp rừng yêu cầu những vị tướng có khả năng tranh chấp quái vật tốt như Nunu hoặc có khả năng 1v1 tốt như Lee Sin, Kha’Zix… nên nhờ đồng đội hỗ trợ thêm những con mắt ở phần rừng đối phương để chúng ta có thể kiểm soát lối đi rừng của hắn, từ đó đưa ra những phương án thích hợp. Cắm mắt sâu vào phía bùa xanh và bùa đỏ của đối phương là những vị trí hợp lí, giúp chúng ta gây áp lực lên tướng đi rừng đội bạn.