Top 7 # Đấu Hạng Trong Lol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game vô cùng quen thuộc trong cộng đồng game thủ. Sức hút của game không còn đơn thuần là một game giải trí đẹp mắt mà còn là một game chiến thuật hack não. Muốn thắng một trận LOL hay mãn nhãn người chơi luôn phải tìm cho mình một chiến thuật hợp lý.Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những chiến thuật LOL hay và đơn giản cho các game thủ tham khảo.

Chiến thuật Metagame

Chiến thuật Metagame thường được gọi tắt là Meta, là một lối chơi, một chiến thuật LOL cơ bản. Meta là chiến thuật LOL thông dụng nhất trong thời điểm hiện tại. Metagame được bắt đầu bởi các đội tuyển LOL Châu Âu thi đấu tại Dreamhack 2011. Sau này, chính Riot Games cũng công nhận đó là chiến thuật cơ bản, giúp cân bằng LOL. Có thể thấy, ở chế độ chơi với máy, chính đối thủ ảo – AI (lập trình bởi Riot Games) cũng đi theo những điểm cơ bản của Metagame. Chỉ có một điểm khác là máy không có tướng kiểm soát rừng.

Những đặc điểm của Metagame

Chiến thuật Metagame bao gồm 5 loại tướng: đấu sĩ đường trên (solo top), pháp sư AP chính, AD chính, hỗ trợ và một tướng đi rừng.

Các tướng phân chia theo các đường rất rõ ràng. Bao gồm:

Đường trên: chỉ có một tướng, đó thường có khả năng sống sót thật tốt. Có khả năng đánh tay đôi mạnh để có thể trao đổi sát thương với đối phương mà không bị thua máu. Thông thường, tướng đi rừng sẽ đảm nhận nhiệm vụ này.

Đường giữa: Pháp sư thường rất ít máu và phụ thuộc nhiều vào cấp độ, nên thường được ưu tiên vị trí này. Ngoài ra, pháp sư thường khỏe vào nửa đầu trận đấu, khi đối thủ chưa có nhiều kháng phép.

Đường dưới: có hai tướng thường là một tướng AD đánh xa và một tướng hỗ trợ ở giai đoạn đầu trận. Tướng AD đánh xa thường khá yếu so với các tướng khác và cần sự bảo vệ của tướng hỗ trợ.

Đi rừng: Không phải tướng nào cũng đi rừng hiệu quả không để đối phương ăn mất bùa xanh và bùa đỏ. Tiếp theo là kiểm soát khu vực sông nơi có Rồng và Baron. Đồng thời cùng lúc đảo giữa các đường hỗ trợ đồng đội và cuối cùng là tấn công rừng đối phương nếu thời cơ cho phép.

Sự biến hóa của Chiến thuật Metagame

Phần lớn người chơi kinh nghiệm tương đối tuân thủ theo Metagame ở thể loại đấu thường. Tuy nhiên, chiến thuật có thể biến đổi rất nhiều nếu đội chơi có khả năng giao tiếp nhanh chóng qua lời nói (ngồi cùng một chỗ hoặc dùng các phần mềm VoIP như Garena Talk hay Teamspeak) thì. Ví dụ như đưa Shen hoặc Karthus xuống đường dưới Farm và hỗ trợ đồng đội với kỹ năng cuối toàn bản đồ. Trong khi đó đưa đôi AD và hỗ trợ ra đường giữa để tối đa tốc độ kiếm tiền. Đưa AP lên đường trên để “hành” đấu sĩ nếu có thể với lợi thế đánh xa.

Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên Metagame cơ bản và luôn luôn có một lý do đằng sau những quyết định đó.

Chiến thuật Funneling-comp

“Funneling-comp”, hay còn có được gọi là chiến thuật “Cái Phễu” là một chiến thuật LOL thông dụng tiếp theo. Hiện tại, chiến thuật “Cái Phễu” đã bắt đầu được sử dụng ở các giải đấu lớn. Tiêu biểu là ở các giải Hàn Quốc và Bắc Mỹ. Ở xứ kim chi, với chiến thắng áp đảo hủy diệt của Hanwha Life Esports trước Gen.G trong ván đấu thứ 2. Còn tai Bắc Mỹ, chiến thuật này đã được sử dụng rất nhiều lần trong thi đấu. Thậm chí có trận cả 2 đội đều cùng lúc sử dụng Funnel-comp.

Những đặc điểm của Funneling-comp

Điểm chính của chiến thuật “Cái Phễu” giống hệt cái tên của nó – dồn hết tất cả tài nguyên và vàng vào một vị tướng chính. Vị tướng này sẽ có nhiêm vụ gánh cả team qua giai đoạn mid game. Để có thể làm được điều này, các đội thường lựa chọn luôn một vị tướng mà mình muốn dồn hết tài nguyên trong lượt chọn đầu tiên. Thường sẽ là Kai’Sa, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể là Irelia, Lucian hay Master Yi. Theo đó, người chơi tốt những vị tướng này nhất sẽ được đưa sang chơi ở đường giữa.

Người chơi rừng thường sẽ chọn Braum. Họ sẽ hỗ trợ tướng chính ăn quái rừng, gây áp lực lên đối thủ, cắm mắt và ăn Cua Kỳ Cục. Họ chỉ lấy một lượng tài nguyên rất nhỏ để lên được đồ cơ bản mà thôi.

Ưu điểm của chiến thuật Funneling-comp

Chiến thuật Funneling được nhiều đội sử dụng làm chiến thuật LOL chính cho mình. Chiến thuật này được coi là một sự biến đổi và phát triển sang một kỷ nguyên mới của LMHT. Giờ đây, thay vì bảo vệ AD Carry và chỉ đánh nhau khi nó có đủ đồ về cuối game. Cuộc chiến được đẩy lên nhanh hơn nhờ vào việc tướng chính có đủ đồ sớm hơn.

Ngoài ra, việc cả đội dồn phễu cho một người không hề khiến họ mạnh lên nhanh hơn bình thường, mà chỉ làm cho carry chính của đội mạnh lên so với đối thủ, và đó đã là quá đủ để lăn cầu tuyết rồi giành chiến thắng.

Chiến thuật Swap Lane

Khái quát chung về chiến thuật

So với các chiến thuật LOL khác thì chiến thuật này có sự kết hợp chặt chẽ giữa các đường.Chiến thuật đảo vị trí các đường có thể đổi tướng chủ lực và tướng hỗ trợ lên đường trên cho đấu sĩ đỡ đòn đi đường dưới. Hoặc có thể là đổi pháp sư đi đường dưới để bộ đôi chủ lực và hỗ trợ đi đường giữa. Bạn cũng có thể đổi vị trí giữa pháp sư và tướng đỡ đòn – đấu sĩ.

Chiến thuật này sử dụng đầu tiên bởi đội tuyển Counter Logic Gaming Prime. Chiến thuật đảo đường hiện nay đã có một số biến thể khá thú vị như chỉ đổi vị trí giữa tướng chủ lực và pháp sư. Khi đó tướng chủ lực sẽ đi đường giữa còn pháp sư đi với tướng hỗ trợ ở đường dưới. Hoặc cũng có thể sử dụng một tướng hỗ trợ có khả năng giữ chân tốt như Taric, Blitzcrank và liên tục di chuyển qua lại giữa các đường. Đồng thời kết hợp với tướng đi rừng quấy rối, tiêu diệt đối phương…

Ưu điểm sử dụng của chiến thuật Swap lane

Chiến thuật này được sử dụng nhằm hai mục đích chính: khóa cứng một đường quá mạnh của đối phương hoặc để đẩy thật nhanh nhà đối phương.

Cụ thể là:

Nếu đối phương sở hữu những tướng có khả năng đì kẻ địch hoặc mạnh ở đầu trận như Olaf, Jax, Xin Zhao… thì chiến thuật đảo đường sẽ khiến cho sức mạnh của những vị tướng này bị hạn chế. Trong trường hợp này, bộ đôi chủ lực – hỗ trợ thường được cho lên đường trên. Tướng đấu sĩ – đỡ đòn ăn lính ở đường dưới. Việc có đến hai tướng ở đường trên sẽ giảm bớt khả năng ăn lính cũng như chiến đấu của đối phương.

Đẩy nhà nhanh: với 150 đồng cho mỗi thành viên trong đội, các trụ pháp đài trở thành những mục tiêu trong Liên Minh Huyền Thoại. Và từ lí do này, chiến thuật đảo đường sinh ra để giành lợi thế cho cả đội từ đầu trận với khả năng đẩy lính nhanh. Trong trường hợp này, bộ đôi ở đường dưới có thể đảo vị trí với đường trên hoặc đường giữa.

Cách áp dụng chiến thuật Swap lane

Khi sử dụng chiến thuật đảo đường, bộ đôi tướng chủ lực và hỗ trợ 2 đấu 1 với đối phương.Tuy nhiên bộ đôi này cần có khả năng chiến đấu bởi họ sẽ trở thành mục tiêu khi đi gank của đối phương.

Từ yêu cầu này, những vị tướng/bộ tướng phù hợp với chiến thuật này có thể là

Bộ đôi chủ lực và hỗ trợ: Ezreal – Blitzcrank, Corki – Taric thiên về giao chiến. Graves – Leona thiên về giao chiến và đẩy nhà . Varus – Lulu, Sivir – Janna (thiên về đẩy nhà)…. Lưu ý rằng bộ đôi này cần khả năng đẩy nhà thật nhanh để kiếm lợi thế cho cả đội.

Pháp sư: Lux, Karthus, Zyra, Morgana…

Tướng đấu sĩ – đỡ đòn: Shyvana, Malphite, Singed…

Sau khi hạ gục trụ đầu tiên, bạn có thể lựa chọn giữa đẩy tiếp trụ thứ hai. Hoặc cũng có thể đổi lại đường như cũ. Từ lúc này trở đi, trận đấu đã bước vào giai đoạn giữa game.

Liên Quân Mobile: Phân Tích Hệ Thống Xếp Hạng Và Đấu Hạng Trong Game

Với hệ thống xếp hạng còn khá mới, các game thủ Liên Quân Mobile sẽ sớm nắm bắt kịp và bắt đầu leo rank ngay sau khi tham khảo bài viết này

Điều kiện tham gia đấu hạng

Để tham gia đấu hạng, trước hết bạn phải đáp ứng đủ 2 yêu cầu:

Bạn có thể sở hữu thêm nhiều tướng bằng cách mua tại cửa hàng, thực hiện nhiệm vụ hằng ngày hoặc nạp tiền lần đầu tiên (được tặng ngay tướng Lữ Bố!)

Quy tắc đấu hạng

Trong Liên Quân Mobile, chúng ta sẽ có 6 bậc xếp hạng chính bao gồm Bậc E, Bậc D, Bậc C, Bậc B, Bậc A và Bậc S. Mỗi bậc từ E – A sẽ bao gồm 3 đoàn nhỏ (I, II, III) , mỗi đoàn sẽ bao gồm 3 sao – mỗi sao tương ứng với trận đấu thắng/thua của bạn trong đoàn đó. Sau khi đạt đủ 3 sao, bạn sẽ được đưa vào trận đấu lên đoàn cao hơn. Khi đang 0 sao, thua 1 trận thì bạn sẽ được đưa vào trận đấu quyết định xuống Đoàn/Bậc thấp hơn. Tại Bậc E, khi thua nhiều trận vẫn không bị trừ sao.

Bên cạnh đó, ngoại trừ Bậc S, người chơi có thể được thưởng thêm sao nếu thắng liên tiếp nhiều trận liên tục. Nếu bị mất chuỗi, bạn sẽ phải bắt đầu lại chuỗi từ đầu. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn hoặc bạn bè leo rank nhanh hơn. Tuy nhiên, khi tham gia đấu hạng đôi cùng bạn bè, cả hai không thể chênh lệch quá 2 Bậc.

Bổ sung: Mùa 3 của Liên Quân Mobile vừa thêm tính cạnh tranh cho Đấu Hạng qua các thay đổi sau đây:

Thêm bậc Vàng IV

Tất cả bậc Vàng đều sẽ có 4 sao tích lũy thay vì 3

Thêm bậc Bạch Kim IV và V

Tất cả bậc Bạch Kim đều sẽ có 5 sao tích lũy thay vì 4

Thêm bậc Kim Cương V

Mỗi mùa giải của Liên Quân Mobile sẽ kéo dài trong 3 tháng. Tất cả kết quả và phần thưởng sẽ được tổng kết khi mùa giải kết thúc. Tất cả game thủ tham gia đấu hạng sẽ nhận được số Ruby tương ứng với Bậc hiện tại của mình như sau:

Lưu ý đặc biệt cho Bậc S

Khi được xếp vào Bậc S, hệ thống sẽ kiểm tra liên tục trong mỗi 7 ngày. Nếu bạn không đánh trận xếp hạng nào trong 7 ngày, bạn sẽ tự động bị trừ đi 1 sao. 50 Kiện Tướng xếp đầu tiên của Bậc S sẽ được đặc cách vào ‘Bậc SS’, đấu trường đỉnh cao nhất của Liên Quân Mobile. Riêng Bậc này sẽ từ làm mới vào 12h đêm mỗi ngày.

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Những Thánh Gánh Team Tại Các Trận Đấu Hạng

Viết bởi dnt

Xin chào các Kiện Tướng

Trong Liên Quân Mobile, yếu tố đồng đội và gắn kết luôn là nền tảng để làm nên chiến thắng của các đội tuyển. Nhưng trong các trận đấu hạng thì lại khác, nếu muốn đảm bảo khả năng gánh và có thể tự mình quyết định chiến thắng cho team, tốt nhất là bạn nên theo một vài chỉ dẫn nhỏ sau.

Đầu tiên, các cấp hạng càng thấp thì khả năng gắn kết cũng như hiểu ý giữa các kiện tướng trong một trận đấu là khá thấp, và gần như tất cả đều hướng tới lối chơi cá nhân, tìm kiếm những mạng thay vì di chuyển và tập trung vào những công trình như trụ=n hay rồng. Thế nên, nếu muốn leo rank hiệu quả, bạn tốt nhất nên chơi ở một vị trí cũng như lựa chọn mẫu tướng có khả năng tự mình định đoạt trận đấu. Vậy nên, Nếu muốn gánh team ở các cấp hạng từ bạch kim trở xuống, có lẽ đi rừng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các game thủ. Vì ở vị trí này, bạn vừa là người đạt được cấp độ 4 nhanh nhất, vừa có khả năng tham gia vào tất cả các đường để tìm kiếm lợi thế, đưa ra các quyết định chiến lược như ăn rồng, giao tranh… Thế nên, nếu thi đấu xuất sắc, các game thủ có thể dễ dàng lăn quả cầu tuyết và hủy diệt đối thủ một cách chóng vánh trên tất cả mọi mặt trận để kết thúc game đấu. Nhưng nên nhớ rằng, chỉ có một vài mẫu tướng bẩm sinh mới có khả năng gánh team tuyệt hạng thôi.

Có lẽ không cần phải bàn quá nhiều về Nakroth, khi sự hoàn hảo của vị tướng này là lý do dù đã có vô số sát thủ mới được giới thiệu trong phiên bản này, thế nhưng Nakroth vẫn không đánh mất đi vị thế số 1 trong rừng của mình.

Ở những cấp độ đầu tiên, Nakroth gần như bất tử nếu được sử dụng trong tay những người chơi có kỹ năng. Khả năng farm rừng nhanh có thể giúp hắn dễ dàng đạt được cấp độ 4 một cách chóng vánh, trước khi tiến hành ra lane và bắt đầu công cuộc tàn sát của mình. Việc áp sát đối thủ trở nên vô cùng dễ dàng nhờ vào Bồi Thẩm Đoàn và Nguồn Cơn Rắc Rối trước khi dồn sát thương với Gươm Hành Quyết của mình.

Chỉ cần có được một vài mạng và sớm trở nên xanh xao, Nakroth chắc chắn sẽ là mối đe dọa đối với bất kỳ vị tướng nào bên phía đối thủ, khi gần như chẳng ai có khả năng đánh tay đôi hay chạy trốn khỏi sự truy sát của hắn. Mà ở các trận đấu hạng từ bạch kim trở xuống, đi lẻ đã trở thành thói quen của đa phần người chơi, khi họ thiếu đi kinh nghiệm trong những tình huống như vậy. Đó càng là thời cơ để Nakroth có cơ hội thể hiện bản thân mình. Thậm chí, khi rơi vào tay các cao thủ, Nakroth còn có thể hành thích mục tiêu quan trọng ngay giữa đội hình đối thủ rồi thoát đi như chưa từng có gì xảy ra.

Khả quan nhất là khi sử dụng Violet ở vị trí đi rừng trong phiên bản này. Tuy không có khả năng gank áp đảo như Nakroth, nhưng chỉ cần farm và chờ đợi những mạng tới từ các tình huống giao tranh, Violet hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này để trở nên xanh xao. Mà một khi Violet đã xanh thì hãy coi chừng. Những vị tướng pháp sư hay xạ thủ bên phía đối thủ chắc chắn sẽ cảm thấy cực thốn với những pha lộn bắn kèm theo chí mạng của cô nàng này. Còn những vị tướng đỡ đòn cũng hãy cứ cẩn thận, chỉ cần chọn vị trí tốt, với khả năng nhào lộn cơ động cùng độ chí mạng cực cao của mình, Violet sẽ hủy diệt đội hình đối thủ nếu như được free hit trong giao tranh.

Nếu có một điều cấm kỵ trong Liên Quân Mobile thì đó là việc để một vị tướng như Mganga xanh quá tầm kiểm soát. Mặc dù không được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp, thế nhưng gã hề ma quái này lại vô cùng đáng sợ và hoàn toàn có thể gánh team trong các trận đấu hạng nếu được sử dụng một cách khôn khéo.

Các trang bị trấn phái của hắn như Trượng Băng hay Áo Choàng Băng Giá, vừa là những món đồ có khả năng gia tăng sát thương, vừa cải thiện sức chống chịu cho Mganga. Thậm chí, hắn còn có thể tự hồi máu bằng bộ kỹ năng của mình. Mà một khi Mganga đã có lượng đồ vượt trội thì việc hắn đứng lâu trong giao tranh là điều hoàn toàn khả thi. Với sở trường là cấu rỉa, giao tranh càng lâu, Mganga càng có lợi. Thậm chí khi lượng đồ vượt trội, việc hắn một mình chấp hai hay ba vị tướng đối địch là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra. Không quá mạnh mẽ, nhưng nếu để Mganga xanh hơn mức cho phép, đối thủ sẽ khó có cơ hội lật mình.

Các Tướng Thường Được Pick Trong Trận Đấu Xếp Hạng Của Lmht

Bên cạnh các tướng hay bị ban trong cách Ranked Game, các tướng được pick cũng là một đề tài đáng để nói tới. Vậy những tướng nào thường được pick trong LMHT. Lí do vì sao các tướng đó lại được ưa thích đến vậy? Chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến của mình với chế độ Ranked Game.

Metagame giờ đây thường sẽ để top lane và mid lane là lane solo. Top lane cũng khó khăn không kém vì phải 1 vs 1 với đối phương chưa kể sự rình rập của jungler đối phương. Do đó, việc lựa chọn lại một tướng có thể đi tốt lane top cũng là một việc đáng để bàn tới. Các tướng ở đây thường phải có các yêu cầu sau:

– Khả năng gây sát thương khá,sở hữu ít nhất 1 CC.

– Máu khá, giáp tốt có khả năng trụ lane tốt.

Do đó, các tướng thường được chọn là các tướng Đấu sĩ hoặc đôi khi là Pháp sư. Các tướng có thể nhắc đến để đi top lane:

1. Ngộ Không – Hầu Vương:

Ngộ Không là một tướng chơi khá mạnh ở vị trí top lane.

Kĩ năng bẩm sinh “Mình đồng da sắt” giúp Ngộ Không tăng khả năng phòng thủ của mình trước đối phương. Combo Cân Đẩu Vân + Thiết Bảng Ngàn Cân giúp áp sát và rút máu rất tốt. Chim mồi giúp Ngộ Không có thể đánh lừa kẻ địch cũng như chạy trốn dễ dàng nếu bị gank. Chiêu cuối Lốc Xoáy phải nói là một trong những Ulti hay nhất của LMHT tính đến bây giờ: Gây sát thương đồng thời hất tung tất cả các đối phương lên không trung nếu chạm phải cây gậy của Ngộ Không.

Do đó, Ngộ Không thường được chọn làm vị trí off-tank và là kẻ mở đầu combat rất tốt.

2. Irelia – Ý chí của những thanh kiếm

Xinh đẹp nhưng không kém phần nguy hiểm như những lưỡi kiếm của mình. Irelia ngày càng tỏ ra mạnh mẽ và được pick nhiều trong các trận đấu xếp hạng của LMHT. Kĩ năng nội tại “Tinh Thần Ionia” , một trong những kĩ năng nội tại bá đạo nhất của LMHT, giảm các hiệu ứng bất lợi phụ thuộc vào số tướng địch ở gần. Kết hợp với các đồ Tenacity và Mastery sẽ làm cho các hiệu ứng giảm đến 60% thời gian hiệu ứng. Quá mạnh.

Kĩ năng “Đâm Kiếm” giúp Irelia farm khá tốt cũng như áp sát địch nhanh chóng. “Kiếm Thuật Hiten” giúp Irelia hồi máu với mỗi cú chém vật lí cơ bản của mình đồng thời khi kích hoạt giúp Irelia gây ra sát thương chuẩn lên đối phương trong thời gian ngắn. “Nhát Chém Cân Bằng” sẽ gây ra “Choáng” hay “Làm chậm” với đối phương phụ thuộc vào % máu của đối thủ. Và chiêu cuối “Lưỡi Kiếm Ưu Việt” Irelia phóng ra 4 thanh kiếm đi xuyên qua tất cả các mục tiêu đồng thời hồi một lượng máu cho bản thân.

3. Jax – Bậc thầy quay tay

Vâng, Jax cũng là một trong những tướng có thể đi rất tốt ở vị trí top. Kĩ năng “Nhảy Và Nện” giúp Jax vừa có thể áp sát mục tiêu nhưng cũng có thể giúp Jax nhảy vào một đơn vị đồng minh (kể cả mắt cũng như Nấm của Teemo) Giúp Jax rất khó bị gank. “Vận Sức” gây lượng sát thương khá cao.

Nhưng cái làm nên thương hiệu “Quay tay đại sư” chính là “Phản Công”. Jax quay tay liên tục trong một khoảng thời gian ngắn làm cho các sát thương vật lí không thể sát thương lên hắn đồng thời khi quay tay xong, hắn sẽ làm cho các kẻ thù xung quanh hắn phải đứng im trố mắt ra nhìn vì khả năng của mình.

Chiêu cuối “Sức Mạnh Bậc Thầy” vừa làm Jax gây sát thương mạnh tại mỗi cú đánh thứ 3 và khi kích hoạt Jax nhận được một lượng lớn giáp cũng như kháng phép.

4. Vladimir, Thần Chết Đỏ

Một trong số ít pháp sư có thể đi top. Kĩ năng bẩm sinh “Huyết Kế Giới Hạn” giúp cho Vladimir tăng lượng máu dựa trên số phép thuật cộng thêm của hắn và ngược lại tăng sát thương phép dựa trên số máu cộng thêm. “Truyền máu” vừa giúp hắn quấy rối địch cũng như hồi máu tốt cho bản thân. “Thủy triều máu” gây sát thương và gia tăng khả năng hồi máu cộng dồn cho bản thân hắn nếu trúng mục tiêu nhiều lần.

Với “Hồ Máu” hắn không thể bị định vị trong 2 giây đồng thời trong thời gian này hắn sẽ làm chậm và rút máu đồng thời hồi cho hắn một lượng máu của kẻ địch đứng trên hắn. Nhưng cái đáng nói tới chính là chiêu cuối “Máu độc”, gia tăng tất cả sát thương gây ra với mục tiêu bị dính “Máu độc”. Giúp cho đội mình gây thêm nhiều sát thương hơn trong combat và sẽ có lợi thế hơn.