Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Bard

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Chi Tiết Về Ông Bụt Vũ Trụ
 • Giới Thiệu Về Truyền Thuyết Và Tiêu Điểm Tướng Bard Chi Tiết
 • Lmht: Bard, Trundle Cùng Các Vị Tướng Chịu Ảnh Hưởng Đáng Kể Nhất Từ Phiên Bản 10.9
 • Hướng Dẫn Chơi Đtcl Mùa 3: Cùng Hóa ‘siêu To Khổng Lồ’ Với Đội Hình Cơ Giáp
 • Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jhin Meta Mạnh Nhất
 • Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Bard – Ông Bụt Vũ Trụ là một trong những vị tướng có tạo hình và lối chơi vô cùng đặc biệt. Kể từ thời điểm được ra mắt cho đến hiện tại, Ông Bụt Vũ Trụ đang dần trở thành lựa chọn số một cho vị trí hỗ trợ, các game thủ LOL chuyên nghiệp đang vô cùng yêu thích vị tướng này. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến cho các bạn truyền thuyết về Ông Bụt Vũ Trụ cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này.

  Bard trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Ông Bụt Vũ Trụ đã chán chơi trò lãng du, lần này ông chọn cho mình một vai trò mới, nhân nghĩa hơn và hữa hẹn đầy vinh quang, ông chọn con đường của người bảo hộ, để tái thiết lập lại những sự vật sự việc diễn ra trái với tự nhiên, đặt những thứ xấu xa trở về nơi mà chúng không thể gây hại đến nhân gian nữa.

  Cách chơi tướng Bard

  Đối với khá nhiều người chơi xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, việc có được một hỗ trợ chơi tướng Ông Bụt Vũ Trụ đi chung đường với mình là một lợi thế khá lớn để kiểm soát các đợt lính. Là một trong những vị tướng hỗ trợ sở hữu khả năng hồi phục cho chính bản thân và đồng minh, việc đi đường là khá đơn giản đối với Ông Bụt Vũ Trụ. Bên cạnh khả năng hồi phục vượt trội, Ông Bụt Vũ Trụ còn là một trong những lựa chọn tướng hỗ trợ hàng đầu bởi lẽ vị tướng này có thể phù hợp được với rất nhiều chiến thuật khác nhau, chưa kể đến khả năng cơ động và đảo đường dễ dàng với bộ kỹ năng của mình.

  Kỹ năng tướng Bard

   Nội Tại – Sự Mầu Nhiệm Của Thế Giới: Ông Bụt Vũ Trụ mang đến nhân gian những chiếc chuông ma thuật, những chiếc chuông này giúp ông có thêm điểm kinh nghiệm, năng lượng và tăng tốc. Lũ meep theo chân ông cũng sẽ viện trợ những đòn đánh thường, việc nhặt được nhiều chuông cũng sẽ khiến chúng mạnh thêm.

   Kỹ năng – Điện An Lạc: tạo ra những ngôi đền giúp hồi máu cho đồng minh.

   Kỹ năng – Thiên Mệnh Khả Biến: Ông Bụt Vũ Trụ phóng thích ra một luồng năng lượng vào một vùng đất nhất định, khiến mọi thứ có thể chọn thành mục tiêu trong game đều phải tiến vào trạng thái “đồng hồ cát” trong thóang chốc.

  Không có quá nhiều điều để bàn về lối lên đồ cho Ông Bụt Vũ Trụ, bởi lẽ đây là một vị tướng thuần hỗ trợ 100%, tức là bên cạnh những vật phẩm có thể giúp bạn khả năng kiểm soát tầm nhìn như mắt và máy quét, bạn cần phải ưu tiên lên những món đồ phụ trợ cho cả team như Hòm Bảo Hộ Mikael, Song Sinh Ma Quái hay dây chuyền chuộc tội.

  Bảng bổ trợ tướng Bard

  Ông Bụt Vũ Trụ là một tướng hỗ trợ vô cùng khó chịu với sự cơ động và khả năng hồi phục khi đi đường, tuy nhiên có không ít lựa chọn để counter vị tướng này, trong đó có thể kể đến những vị tướng có khả năng hồi phục không hề thua kém như Sonna hoặc Zilean vốn có chiêu cuối giúp bản thân hoặc đồng minh có thêm một lần hồi sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Ngố Dame Là Gì? Các Thuật Ngữ Phổ Biến Trong Lol
 • Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Master Yi Tốc Chiến
 • Master Yi Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Master Yi Tốc Chiến
 • #1 : Thực Hư Cách Thoát Hàng Chờ Trong Lmht Các Game Thủ Nên Nắm Rõ
 • Thực Hư Cách Thoát Hàng Chờ Trong Lmht Bằng Cheat Engine
 • Top 7 Vị Tướng Đỡ Đòn Mạnh Nhất Liên Minh Có Khả Năng Đeo Bám Siêu Lầy

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Minh Hàng Không Skyteam Là Gì ?
 • Guide Jhin Tốc Chiến: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jhin Tốc Chiến
 • Ngày Cuối Cùng Của Chế Độ Xếp Hạng Lmht Mùa Giải 2021: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Cách Chơi Xạ Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
 • Làm Thế Nào Để Xóa Lịch Sử Tin Nhắn Trong Discord
 • Cập nhật vào 18/08

  Những vị tướng đỡ đòn mạnh nhất LoL – Mỗi một vị tướng trong liên minh đều có một lối chơi và đặc tính riêng như tướng Sát Thủ thì có khả năng dồn sát thương, tướng đỡ đòn thì có khả năng chịu sát thương và ép góc đồi phương tốt…

  Mặc dù trải qua rất nhiều đợt giảm sức mạnh kể từ khi được làm lại bộ chiêu thức, tuy nhiên vị tướng này vẫn chưa hết độ bá đạo, đặc biệt là tiền mùa giải thứ 7. Poppy khá yếu đầu trận, nhưng khi sở hữu các trang bị lớn, vị tướng này trở thành một Hyper Tanker carry hạng nặng trong liên minh huyền thoại.

  Bộ kỹ năng của Poppy tương tác quá mạnh với các trang bị lẫn cấp độ. Đầu tiên là nội tại rất khỏe, tăng theo % máu tối đa. Tiếp đến là chiêu Búa Chấn Động (Q) gây sát thương theo % máu của kẻ địch, nên kẻ địch càng nhiều máu thì càng nhận nhiều sát thương. Chiêu W thì càng trâu, giúp càn lướt và chống chịu khỏe. Chiêu E thì gây hiệu ứng khống chế mạnh giúp Poppy tiếp cận nhanh. Do đó Poppy đi đường tương đối yếu khi phải đối đầu với Jayce, Kennen, Rumble, nhưng khi vào giao tranh tổng thì lại khác. Chỉ cân tiếp cận được team địch, Poppy sẽ ép góc, áp sát, gây sát thương khiến kẻ địch muốn chạy không được, muốn đánh cũng chẳng xong.

  Càng về late, dù đối thủ có đầy đủ trang bị cũng khó lòng đánh lại Poppy – điều cực kỳ hiếm, bởi các tanker hầu hết yếu về cuối trận.

  2. Sion

  Sion luôn luôn được các game thủ liên minh huyền thoại cảnh giác tối đa, bởi vị tướng này chỉ mạnh ở mức bình thường nhưng vì quá trâu máu. Người chơi Sion có thể lao vào giữa team địch mà không cần phải nghĩ.

  Riêng về độ lầy của Sion, không có từ gì để diễn tả hơn. Đầu tiên chất tướng của Sion thiên về hiệu ứng khống chế và khả năng càn lướt mở combat. Do đó, một khi đã chúng full combo Sion, kẻ địch xác định đứng yên một vị trí trong khoảng 4 giây. Mà bạn biết rồi đó, 4 giây trong liên minh huyền thoại là một con số cực kỳ ghê gớm.

  Chiêu Q của Sion vừa hất tung vừa làm choáng, chiêu W thì tạo giáp và gây sát thương phép khi kích hoạt, điều đặc biệt ở chiêu W này là giúp Sion tăng máu vĩnh viễn mỗi khi hạ gục kẻ địch. Chiêu E thì giảm giáp và làm chậm, còn chiêu cuối thì khỏi nói, mở combat ở khu vực xa làm choáng, kèm thêm sát thương vô cùng khủng khiếp.

  Đi đường với Sion không hề đơn giản, vị tướng này vừa trâu bò, sát thương to, dọn lính cực nhanh mà lên đồ thủ. Nên nhớ rằng đồ thủ luôn hiệu quả hơn đồ công ở thời điểm đầu mà giá rẻ hơn, tác dụng mạnh hơn ở combat. Khoàn ức chế nhất của Sion nằm ở việc vị tướng này quá nhiều máu, khi đã đủ cho mình những item cần thiết và cộng với nội tại chiêu W thì vị tướng này có khoảng từ 5-6 nghìn máu. Do đó việc càn vào team đối thủ, đánh mái mà không chết, đồng đội của Sion đằng sau thì thoải mái gây sát thương. Sau một hồi vật lộn thì ta vẫn có thể thấy gã tiều phu này vẫn còn đang bơi trong đội hình địch. Mà dù có chết thì Sion vẫn còn nội tại đấm sát thương cực đau để tiếp tục càn phá đối thủ.

  Điểm yếu duy nhất của Sion đó là dễ bị chăn dắt, thả diều và yếu về cuối trận

  3. Trundle

  Là một vị tướng liên minh huyền thoại cực kỳ bá đạo trong khoảng thời gian mùa 6, Trundle là vị tướng mang vai trò là một Đấu Sĩ Đỡ Đòn ở đường trên. Một khi sử dụng Trundle, các game thủ liên minh huyền thoại sẽ hướng đến vai trò đi đường chủ đạo Counter hầu hết tấn cả các vị tướng Tanker nhờ bộ kỹ năng solo bá đạo của mình.

  Trundle sở hữu chiêu Nhai Nuốt (Q) vừa tái tạo đòn đánh vừa gây sát thương, vừa làm chậm và vừa cướp sát thương vật lý của đối thủ nên cực mạnh trong các tình huống solo tay đôi. Chiêu Vương Quốc Băng Hàn (W) giúp cho hắn ta tăng một lương tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, đồng thời gia tăng khả năng hồi máu từ mọi nguồn khi còn trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra chiêu Cột Băng (E) mới là chiêu thức khiến các Xạ Thủ, Pháp Sư sợ hãi nhất. Một khi đặt chuẩn, không những hất kẻ địch về mà còn bị làm chậm 50% trong thời gian dài. Cuối cùng là chiêu cuối dùng để counter tất cả các tướng Tanker, chống lại các pha gank từ đối thủ nhờ lượng hồi phục quá lơn. Để gank Trundle thành công thi hầu như phải huy động rất nhiều lực lượng chăm sóc.

  Quả thực việc đi đường với Trundle đã khó, việc gank Trundle còn khó hơn. Tuy nhiên điểm yếu của Trundle là giao tranh tổng, thứ nhất là Trundle không có bộ kỹ năng tương tác với khả năng đỡ đòn, ngoại trừ chiêu cuối cho một ít giáp, một ít kháng phép và khả năng hồi phục. Trong khi đó vị tướng này phải lao vào gần gây sát thương nên Trundle thọt hoặc đối phương bảo kê tốt thì sẽ vô cùng khổ sở.

  Dù thì Trundle vẫn là một vị tướng đỡ đòn mạnh nhất Liên Minh có khả năng gây ức chế cho kẻ địch cực tốt, được nhiều người sử dụng (không những gây ức chế cho kẻ địch mà còn gây ức chế cho cả đồng minh nếu bạn là một Trundle troll team).

  4. Rammus

  Trong các nhóm tướng Tanker, có một vị tướng mà khiến các Xạ Thủ cực kỳ e ngại, đó chính là Rammus – vị tướng chuyên phản đòn sát thương khiến cho các game thủ phải dè chừng. Rammus được sinh ra là để đóng full các trang bị thủ và lao vào giữa đội hình đối phương và quẫy rối, hy vọng đối phương tấn công mình càng nhiều càng tốt. Do đó sự khó chịu đến từ bộ chiêu thức khiến cho không ít người chơi phải đập bàn phím.

  BAản chất Rammus không phải là vị tướng Tanker quá khỏe, thế nhưng lỹ năng W tăng thêm 40/60/80/100/120 giáp kèm kháng phép tùy theo cấp độ kỹ năng trong 6 giây. Ngoài ra khả năng phản đòn từ các đòn đành thường của đối thủ làm nên thương hiệu của chú Tê Tê Gai này.

  Với chỉ số khủng khiếp trên, tướng Rammus chỉ cần giáp phản rồi sau đó đóng cho mình các trang bị giáp có máu khác đã đủ khiến đối phương nhức não rồi. Đụng vào Rammus không hề dễ thở, đôi khi sát thương bạn gây ra cho hắn còn không bằng sát thương bị dội ngược về. Điểm khó chịu và gây ức chế không kém đó khả năng đeo bám nhờ chiêu Khiêu Khích với thời gian tối đa là 2.5 giây, quá lâu so với kỹ năng khống chế. Không những thế, đối thủ vừa bị giảm sát thương, vừa bị phản cực nhiều dame, nên việc để Rammus tiếp cận thì đúng là ác mộng.

  Ngoài ra Rummus còn cho chiêu Qủa Cầu Tốc Độ giúp hắn tăng tốc độ chạy kinh hoàng, khiến những mục tiêu bị hắn nhắm tới khó lòng mà chạy thoát. Nhưng càng về cuối vị tướng này càng yếu khi đối thủ đã có cho mình những trang bị hút máu, giải thuật và xuyên giáp, kèm với khâu bảo kê từ hỗ trợ địch. Dù sao đi nữa Rammus vẫn là vị tướng đỡ đòn mạnh nhất đấu trường công lý, là bài toán nan giải cho các vị tướng gây sát thương vật lý.

  5. Singed

  Tướng singed đang có dấu hiệu chững lại trong những thời gian gần đây, sau khi các game thủ nghĩ ra phong cách lên đồ, phong cách chơi chuẩn mực. Nếu người chơi mang điểm then chốt là Thú Săn Mồi, Singed sẽ rất khó chịu ở thời điểm hiện tại, khi hắn chạy quá nhanh để rải độc, chạy trốn cũng như truy đuổi.

  Với trang bị Vinh Quang Chân Chính và Thông Đạo Zz’Rot là hai trang bị lên đầu tiên, người chơi Singed gây áp lực cực lớn tại đường, thậm chí nếu đối thủ di chuyển là mất hàng tá trụ, ở đường thì phải đối trọi với hàng loạt áp lực.

  Singed là một vị tướng đi đường rất khỏe mà ít người có thể hiểu được sức mạnh của vị tướng này. Đầu tiên Singed sở hữu chỉ số sức mạnh cơ bản rất trâu, bộ kỹ năng giúp đẩy lính và quẫy rối mạnh, đem lại cho đối thủ nhiều bài toán cần giải quyết. Khi có một vài trang bị trấn phái, kẻ địch giết Singed chắc chắn không nổi mà cả đuổi cũng không xong. Hơn nữa khả năng cò cưa và sát thương bá đạo, đối phương nhận đủ hàng tá sát thương trả ngược lẫn chịu áp lực đẩy đường từ lính vô cùng mạnh mẽ. Lối chơi của Singed mang lại cho kẻ địch vô vàn ức chế, cảm tưởng khắc chế vị tướng này cực kỳ khó vì mọi yếu tố đều có cả, chỉ trừ việc dồn sát thương mà thôi.

  Chất tướng đã lầy mà vị tướng này không hề bị sợ gank, thậm chí kéo lane tạo khoảng trống cho đồng đội cực kỳ lớn. Hơn nữa Singed còn quẫy rối giao tranh tổng cực mạnh, cứ thế lao thẳng vào đội hình team địch, né mọi kỹ năng định hướng, sau đó hất ngược đối thủ quan trọng về, người chơi Singed khiến đối phương tức hộc máu mất.

  Bản thân Singed là một vị tướng mạnh trên đấu trường công lý, tỷ lệ thắng luôn dao động trong khoảng từ 50-52%, khá cao so với các vị tướng đi đường trên khác. Đáng tiếc thay vị tướng này mang thiên hướng cù nhây nhiều nên ít được mọi người dành tình cảm nhiều.

  6. Malphite

  Nói về độ trâu bò mà không kể đến tướng Malphite là một thiếu sót đáng trách.

  Nhìn chung malphite có tới 2 kĩ năng cường hóa hỗ trợ khâu đỡ đòn nên nếu xét về độ toàn diện ở hiện tại, vị tướng này gần như không có đối trong đám Tanker.

  Thứ nhất, nội tại Giáp Hoa Cương tăng lượng giáp ảo dựa trên số máu tối đa. Với 10%, Malphite sở hữu khoảng 100-350 tùy theo thời gian và lượng trang bị sở hữu. Ngoài ra, chiêu Nắm Đấm Dung Nham tăng khoảng 10/15/20/25/30% giáp nên nếu đối phương toàn sát thương vật lí, một Malphite khoảng hơn 3k máu và gần 600 giáp sẽ khiến họ nản lòng mà thôi. Bởi vậy, hàng loạt kỉ lục và Trick về giáp của Malphite được các game thủ tận dụng tối đa, điển hình như vùng tác động của Găng Tay Băng Giá chẳng hạn.

  7. Mundo

  Mundo là một tướng sinh ra để phục vụ cho việc lên trang bị Full Tanker, thiên về máu và hồi máu. Ở tiền mùa giải thứ 6, Mundo bị coi như một tướng lỗi bởi bảng bổ trợ quá mạnh.

  Mundo sở hữu khả năng đi đường không quá ổn nhưng lại an toàn nhờ chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) ăn lính cũng như cấu rỉa. Khi đã có 2 món trang bị lớn, vị tướng này như một hung thần lao vào giữa đội hình đối phương, bật chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) mà “dí” đối phương.

  Ngoài ra, lúc đủ 6 món trang bị thủ, Mundo có khoảng 5000 máu, gần 300 giáp và 150 kháng phép cùng khả năng hồi máu khủng khiếp đến từ chiêu cuối cũng như các trang bị. Đáng tiếc, có quá nhiều cách đơn giản để khắc chế Mundo và Riot đang đì sát Gã Cuồng Nhân này khi khả năng giảm hồi máu từ trang bị Quỷ Thư Morello và Lời Nhắc Tử Vong quá khỏe.

  Mặc dù vậy gã cuồng nhân này vẫn là một trong những tướng đỡ đòn mạnh nhất trong liên minh đến thời điểm hiện tại.

  Bên trên là top 7 tướng đỡ đòn mạnh nhất liên minh mà Pokemon Việt đã tổng hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Vị Tướng Trâu Bò Nhất Tốc Chiến Mùa 1
 • Jax Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jax Meta Mạnh Nhất
 • Khắc Phục Sự Cố Đàm Thoại
 • Ảnh Chế Liên Minh Huyền Thoại Hài Nhất Bựa Nhất :: ?nhất Tiên Tửu
 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Không Nhận Phản Hồi Từ Máy Chủ Khi Đăng Nhập Lol
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Khắc Chế Cho Vị Trí Hỗ Trợ Trong Đấu Xếp Hạng (Phần 3)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Quyết Giúp Bạn Leo Xếp Hạng Ở Vị Trí Xạ Thủ
 • Nhìn Lại Những Mẹo Không Phải Ai Cũng Biết Cho Vị Trí Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Ra Mắt Chương Trình Khách Hàng Thân Thiết Garena Từ Ngày 25/8
 • Sell League Of Legends Account For Cash
 • Cách Tạo Chữ Mạ Vàng Trong Photoshop (Gold Text Effect)
 • Hướng dẫn chọn tướng khắc chế cho vị trí hỗ trợ trong đấu xếp hạng (phần 3)

  03:21:49 PM – May 22, 2014 / Lượt xem: 274

  Tiếp tục với phần 3, chúng ta sẽ tìm hiểu những vị tướng hỗ trợ khác trong danh sách. Các bạn có thể đọc lại phần 1 và phần 2.

  Soraka – Tinh Nữ

  Nếu bạn cần một vị tướng hỗ trợ theo kiểu phòng thủ bị động đúng nghĩa, Soraka luôn là sự lựa chọn đơn giản mà hiệu quả nhất. Khả năng hồi máu kèm năng lượng nhiều và liên tục khiến tướng chủ lực rất khó bị thua thiệt ở đường. Chưa kể tới việc Soraka có thể sử dụng Hồi Năng Lượng để tấn công đối thủ mà không cần lo lắng về vấn đề năng lượng. Chiêu cuối của Soraka có thể hồi máu cho toàn bộ các thành viên trong đội bất kể họ đang đứng đâu trên bản đồ. Soraka đã từng là một sự lựa chọn số 1 ở vị trí hỗ trợ trong suốt một giai đoạn dài.

  Soraka có khả năng rỉa máu với Hồi Năng Lượng.

  Dẫu có khả năng hỗ trợ tướng chủ lực tuyệt vời, Soraka lại mang một điểm yếu chết người: vị tướng này không có khả năng tự vệ. Do đó, Soraka rất dễ trở thành gánh nặng cho đồng đội nếu để đối phương tung kĩ năng trúng người, đặc biệt khi bên kia là những vị tướng có khả năng áp sát hoặc dồn sát thương siêu mạnh như Blitzcrank, Taric hay Leona. Chỉ cần trúng bất cứ một kĩ năng vô hiệu hóa nào của những vị tướng kể trên, số phận của Soraka sẽ như “mành treo chuông”.

  Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

  Sau kỉ nguyên của những tướng hỗ trợ hồi máu, thời kì những tướng hỗ trợ có khả năng tấn công bắt đầu xuất hiện và Janna chính là người đi đầu. Sở hữu nhiều kĩ năng vô hiệu hóa cùng một chiếc khiên chắn tuyệt vời vừa cho sát thương vừa đỡ được sát thương, Janna đã từng là một sự lựa chọn cực tốt ở vị trí hỗ trợ. Chiêu cuối của Janna có thể chống lại những đội hình có khả năng áp sát bằng cách hất văng chúng ra xa, đồng thời hồi lượng máu lớn cho đồng đội.

  Janna có khả năng công thủ toàn diện.

  Tuy vậy, Janna vẫn mang trong mình một điểm yếu cố hữu là quá mỏng manh. Dù khả năng tự vệ không tồi nhưng Janna sẽ không thể làm gì nếu trúng một dàn chiêu khống chế liên tục. Đó là lí do tại sao những vị tướng như Blitzcrank hay Lulu, Thresh đều dễ dàng khắc chế được Janna. Ở phía ngược lại, Janna có khả năng đối đầu tốt với những tướng cận chiến nhưng không có khả năng áp sát tốt như Taric hoặc những tướng hỗ trợ theo kiểu rỉa máu như Sona.

  Karma – Kẻ Được Khai Sáng

  Kể từ khi được làm lại, Karma đã bắt đầu được để ý hơn và với những chiến thuật hoặc đội hình riêng, Karma vẫn có chỗ đứng. Khả năng rỉa máu tốt cũng như tạo một lớp khiên chắn đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội giúp Karma phần nào là một sự lựa chọn tốt ở vị trí hỗ trợ. Bên cạnh đó, Karma cũng có một kĩ năng vô hiệu hóa tương đối tốt có khả năng trói đối thủ. Với từng đó ưu điểm, rõ ràng Karma là một tướng hỗ trợ mạnh khi phải đối đầu với những tướng chơi kiểu hổ báo. Đặc biệt với những kẻ “tay ngắn” như Taric, Leona hay thậm chí Blitzcrank, Karma tỏ ra cực kì khó chịu.

  Karma cần giữ khoảng cách để trói được đối thủ.

  Tuy vậy, điểm yếu của Karma nằm ở việc kĩ năng khống chế của vị tướng này đòi hỏi phải giữ khoảng cách được với đối phương trong một khoảng thời gian và điều này rất khó thực hiện với những tướng đánh xa. Karma cũng không có khả năng hồi máu cho đồng đội, do đó nếu gặp phải những kẻ cấu rỉa siêu khó chịu như Sona, Nami hay hung thần Thresh, Karma rất khó bảo vệ được cho tướng chủ lực.

  Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

  Kayle là vị tướng rất đang năng khi có thể được sử dụng cả ở đường trên, đường giữa, đi rừng và phần nào là ở vị trí hỗ trợ. Một số đội thuộc khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã sử dụng Kayle ở vị trí hỗ trợ và nó cũng cho những hiệu quả nhất định. Khả năng khắc chế tốt những vị tướng cận chiến cũng như hồi máu cho tướng chủ lực giúp Kayle tỏ ra phù hợp với lối chơi hổ báo. Bên cạnh đó, chiêu cuối cho khả năng miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian giúp các tình huống đánh 2v2 ở đường dưới chiếm rất nhiều ưu thế.

  Kayle đối đầu rất tốt với những tướng hỗ trợ yếu đuối.

  Dẫu vậy, Kayle lại khá sợ những vị tướng có khả năng áp sát tốt như Leona, Thresh hoặc những vị tướng có khả năng rỉa máu tầm xa lợi hại như Lux, Nidalee. Trước khi đạt cấp độ 6, Kayle cũng không tỏ ra quá mạnh. Do đó, để khắc chế lại Kayle hỗ trợ, hãy nhắm thẳng tới vị tướng chủ lực của đối phương. Không có chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân, khả năng bảo kê của Kayle gần như không có và đó là lí do khiến cô nàng này gặp nhiều bất lợi khi chơi vị trí hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt
 • Kiểm Soát Bản Đồ: Tầm Nhìn Từ Vị Trí Cắm Mắt
 • Tường Vi “cái Ác Trong Các Vai Diễn Của Vi Còn Trẻ Con Quá”
 • Nhấp Tay Có Ngay Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Lỗi Game Paladins Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • Những Vị Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong Game Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Nâng Bảng Ngọc Soraka
 • Top 5 Xạ Thủ Mạnh Nhất Vào Cuối Trận Trong Liên Minh Huyền Thoại 2021
 • Những Vị Tướng Yếu Nhất Trong Lol Ở Patch 10.15
 • Game Thủ Mê Lol Hơn Mê Gái, Bơ Người Yêu Vì Tụt Rank Kim Cương
 • Share Acc Lol, Lmht Liên Quân Rank Cao Miễn Phí 2021 ✔️ Mộc Media ✔️
 • Thủ Thuật Chơi Game xin tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những vị tướng khắc chế Yone tốt nhất trong game LOL (Liên minh huyền thoại).

  1. Talon

  Đứng đầu trong danh sách các vị tướng có khả năng counter mạnh mẽ Yone phải kể đến Talon. Không nghi ngờ gì khi mà ở mức rank Kim cương trở lên, tỉ lệ thắng của Talon trước Yone là rất cao.

  Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

  2. Zed

  Cũng giống như Talon, Zed là một sát thủ với khả năng dồn sát thương cực mạnh sẽ là một đối thủ đáng sợ của Yone.

  Ngoài việc kết liễu kẻ thù nhanh chóng, khi Zed đi với Yone hắn còn có thể dùng phân thân để cấu rỉa hoặc né tránh cực kỳ khó chịu. Và dĩ nhiên Yone sẽ là mồi ngon cho tên tử thần này nếu không cẩn thận.

  Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

  Pantheon tuy không có khả năng dồn sát thương để kết liễu Yone như 2 vị tướng trên, tuy nhiên hắn lại sở hữu sức mạnh chống chịu của 1 đấu sĩ.

  Trang bị nên lên: Trang bị sát lực + Trang bị chống chịu.

  4. Lucian

  Vị tướng tiếp theo trong danh sách có khả năng “bón hành” cho Yone lại là 1 AD – Lucian. Anh chàng da đen này vốn đã rất nổi tiếng trong vai trò xạ thủ thì ở những meta gần đây lại được khá nhiều người chơi sử dụng đi mid và thành công. Lượng sát thương cao, tầm bắn xa, cấu rỉa tốt và đặc biệt là kỹ năng lướt đi để giữ khoảng cách và né tránh sẽ giúp Lucian dễ dàng áp đảo Yone.

  5. Yasuo

  Và nằm cuối cùng trong danh sách không ai khác chính là Yasuo. Nếu những ai quan tâm đến cốt truyện của 2 anh em nhà này thì sẽ biết rằng, ở trận chiến sinh tử thì Yasuo đã kết liễu người anh trai Yone của mình. Và không lý gì khi Yone trở lại nhân gian thì Yasuo lại tỏ ra kém cạnh cả.

  Trang bị nên lên: Chí mạng + chống chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Hình Nền Tướng Vi (Con Mắt Hư Không) Trong Game Lol Full Hd
 • Top 10 Tướng Mạnh Nhất Của Arurf
 • Urf 2021: Top 10 Tướng Mạnh Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Đội Hình Hải Tặc Và Xạ Thủ Trong Đấu Trường Chân Lý
 • Cách Khắc Chế Twitch Đơn Giản Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Quân Mobile: Top 5 Những Tướng Khắc Chế Cứng Superman Mà Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Game ‘không Cần Nhả Tay’ Trên Iphone 6S Nhờ 3D Touch
 • 11 Tính Năng Cực Hay Của 3D Touch Mà Bạn Nên Khám Phá Ngay
 • Liên Quân Mobile Cân Bằng Tướng Kém, Cao Thủ Và Thách Đấu Lũ Lượt “reset Rank” Để Chơi “siêu Nhân”
 • Tổng Hợp Các Tướng Liên Quân Mobile
 • Cờ Liên Quân Mùa 3: Tìm Hiểu Các Tính Năng Mới
 • Vị trí đường Kinh Kong là một vị trí khá đặc biệt trong đấu trường LQM. Không như các vị trí khác như đường giữa hay đường Rồng được hỗ trợ khá nhiều từ các support cũng như người đi rừng, vị trí này đòi hỏi người đi đường phải có khả năng tự xoay sở, trụ lane tốt cũng như đẩy đường và farm lính vượt trội hơn các vị tướng khác. Chính vì lẽ đó chỉ một số ít tướng có thể phát huy tối đa sức mạnh ở vị trí này.

  Raz

  Raz chính là ứng cử viên hàng đầu cho khả năng phong tỏa sức mạnh của Superman. Với Cú đấm chân không , Raz có thể làm chậm Siêu nhân đến tối đa 90% từ khoảng cách rất xa, kèm theo đó là việc giảm giáp phép. Với việc tích tụ siêu năng khá chậm và phải nhờ vào việc di chuyển liên tục, Superman sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Raz.

  Ở thời điểm đầu game, khả năng làm chậm đến từ Raz là liên tục khi chiêu thức chỉ vỏn vẹn 4s, gã có thể liên tiếp đấm vào mặt Siêu nhân trong khi Sịp đỏ nhà ta còn đang loay hoay tích siêu năng không kịp. Đến cuối game, Cú đấm chỉ còn 2s cho mỗi lần thực hiện, dù Superman có bật cả ultimate lên thì cũng khó lòng bắt kịp tốc độ ra đòn của Raz. Ngoài ra, các chiêu thức khác của Raz còn mang tới rất nhiều hiệu ứng đẩy lùi và hất tung. Có thể nói, Raz chính là khắc tinh cứng của Superman trong toàn bộ trận đấu

  Chaugnar

  Dù bộ sức mạnh có hiệu ứng khống chế đẩy lùi trên diện rộng mang tính hủy diệt như của Superman, rõ ràng Chaugnar vẫn là nhân vật có thể ra tay chặn đứng hoàn toàn. Chiêu thức “Thủy triều” cho phép Chaugnar triệu hồi một nguồn năng lượng lớn có khả năng làm chậm các mục tiêu trong vòng 2s trên một diện tích rất rộng.

  Chỉ riêng với khả năng này, Superman đã khó lòng có thể tiếp cận đội hình địch để tung ra những siêu năng lực của mình khi có Chaugnar đứng đầu chiến tuyến. Hơn thế nữa, dù có một cách nào đó mà Superman có thể tung ra các chiêu thức khống chế để mở giao tranh, thì với ultimate “Vực hỗn loạn” mang tới khả năng hóa giải khống chế cho toàn bộ đội hình trong 0,5s đồng thời gia tăng tốc chạy, sức mạnh khủng khiếp đó bỗng chốc cũng trở thành một điều gì đó hết sức bình thường.

  Alice

  Cô nàng loli này vẫn tỏ ra là một support đáng được tin cậy và ưa chuộng trong các phiên bản gần đây. Với các chiêu thức có nhiều khả năng khống chế từ xa mang thiên hướng hỗ trợ và quấy rối, Alice là một con bài ngăn cản đội bạn đi đến chiến thắng một cách rất khó chịu. Đặc biệt hơn, với “Dòng chảy thời không”, Alice tạo ra một vùng ma thuật rất rộng gây làm chậm đến 35% tốc chạy cho những ai trong vùng ảnh hưởng, đồng thời câm lặng trong 1s.

  Điều này khiến Alice không chỉ có khả năng ngăn cản Superman mà hầu như là toàn bộ các vị tướng trong đấu trường. Tuy nhiên, để hoàn toàn chặn đứng được Superman thì có lẽ Alice cần phải câm lặng nhiều hơn thế khi Siêu nhân còn đang sở hữu khả năng hóa giải hiệu ứng khống chế cho bản thân. Nhưng dẫu sao, để có thể thoải mái thể hiện sức mạnh, Superman vẫn cần phải cực kì khéo léo và tinh tế mới có thể qua mặt được Alice.

  Ormarr

  Sau một thời gian ở ẩn thì Ormarr trong các phiên bản gần đây đã quay trở lại hết sức ấn tượng. Với việc chỉnh sửa cắt giảm đi thời gian tung ra chiêu thức, Ormarr trở nên rất linh hoạt trong các pha giao tranh của mình. Và cũng nhờ đó mà Ormarr trở thành khắc tinh cho vị anh hùng Superman của chúng ta.

  Có thể nói Ormarr là vị tướng sở hữu nhiều kĩ năng gây choáng bậc nhất Liên Quân. Nhờ nội tại,mỗi chiêu thức hay đòn đánh của Ormarr tung ra đều đem tới tỉ lệ gây ra hiệu ứng khống chế. Mà như chúng ta đã biết, chỉ cần Siêu nhân đứng lại thì toàn bộ năng lượng tích tụ đều đi tong. Chính vì lẽ đó, chỉ cần Ormarr áp sát được, Superman chỉ còn có nước đi bộ hoặc đứng yên mà đánh chay thay vì tung ra nguồn sức mạnh trong trạng thái phi hành .

  Murad

  Nếu 2 vị tướng khó thuần thục bậc nhất LQ đối đầu trong một kèo đấu thì kết quả ra sao? Có lẽ khi so sánh các chiêu thức với nhau, tuy Superman tỏ ra là người nổi trội hơn với việc sở hữu rất nhiều kĩ năng và khống chế cũng như sức sát thương cực lớn, song Murad lại là vị tướng ảo diệu hơn và có khả năng counter ( khắc chế ) lại các sức mạnh của Superman.

  Không như những vị tướng kể trên với các kĩ năng gây khó dễ cho Siêu nhân từ xa, Murad hoàn toàn có thể lao lên ngăn chặn ngay khi mọi việc còn trong trứng nước. Với “Tàn ảnh đao” cho đến 2 lần lướt và một lần quay về vị trí cũ kèm theo đó là hiệu ứng làm choáng khi bị lướt trúng, Superman hoàn toàn bị tiêu tan siêu năng một khi trúng chiêu này. Tiếp đó với “Vô ảnh vực”, Siêu nhân một lần nữa bị thách thức khi bị làm chậm đến 90% trong vòng 2s. Và dù có khéo léo thoát ra được những cái bẫy khống chế này, Superman cũng khó lòng gây sát thương cũng như hạ gục được tay vua sát thủ này khi “Vô ảnh vực” và ultimate ” Ảo ảnh trảm” giúp cho Murad không bị chọn làm mục tiêu hay nói cách khác là biến mất khỏi bản đồ trong thời gian ngắn.

  Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cờ Liên Quân: Hướng Dẫn Giải Thích Tất Cả 23 Nghề Và Phe Phái Trong Game Mà Bạn Cần Biết
 • Cách Giảm Lag Liên Quân Mobile Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Cách Giảm Giật Lag Khi Chơi Liên Quân Mobile Trên Điện Thoại Android,
 • Cách Giảm Lag Giật Khi Chơi Game Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Cách Giảm Lag Liên Quân Mobile Hiệu Quả
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Gragas

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Chế Irelia Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Irelia Trong Lmht
 • Hình Nền Tướng Kennen Trái Tim Sấm Sét Trong Game Liên Minh Full Hd
 • Các Thay Đổi Thú Vị Sắp Xảy Ra Trong Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Mua Acc Lmht Full Tướng Giá Rẻ Trên Website
 • Trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại, những câu chuyện về Gragas – Gã Bợm Rượu vẫn luôn được truyền tai từ người này sang kẻ khác qua nhiều năm tháng, vui vẻ nhưng đáng sợ, Gã Bợm Rượu gieo rắc kinh hoàng vào tâm hồn bất cứ kẻ nào dám xem thường vẻ say sưa của hắn. Trải qua khá nhiều mùa với rất nhiều thay đổi, Gã Bợm Rượu giờ đây là một trong những lựa chọn thường gặp cho vị tướng đi rừng trong LOL. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về Gã Bợm Rượu cũng như cách chơi và lối lên đồ đi rừng cho vị tướng này.

  Gragas trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Mãi cho đến khi hắn tiến đến vùng băng giá và tìm thấy một mảnh băng ma pháp ở vực gió hú khổng lồ, Gã Bợm Rượu mới ủ ra được loại rượu tạm hài lòng được bản thân, bên cạnh đó, hắn cũng tìm được một cộng đồng mới có thể dung nạp tính khí thất thường của mình – đó là những bộ tộc băng giá, nơi mà đàn ông, đàn bà đều yêu thích rượu ngon như hắn. Sau khi dùng những cơn say để xoa dịu những cái đầu nóng nơi vùng băng giá, Gã Bợm Rượu lại lên đường, lần này hắn hướng về vùng lãnh nguyên bao la, điều mà hắn kiếm tìm có lẽ sẽ chẳng bao giờ thoả mãn khi mà sau mỗi cơn say, cái sự khát dày vò hắn vẫn tiếp tục khiến hắn phải theo đuổi mục tiêu làm ra thứ rượu hoàn hảo nhất.

  Cách chơi tướng Gragas

  Qua nhiều thay đổi, giờ đây Gã Bợm Rượu trở thành một vị tướng đi rừng mạnh mẽ với khả năng dọn dẹp quái rừng ổn và đặc biệt là có thể gank sớm. Sử dụng Gã Bợm Rượu đi gank sớm để tạo lợi thế trong giai đoạn đi đường và lăn cầu tuyết về phía chiến thắng đang là chiến thuật được rất nhiều đội tuyển sử dụng. Có thể lấy ví dụ như ở VCS hiện tại, đội tuyển GAM với con Levi được chơi bởi Gã Bợm Rượu là minh chứng khá rõ ràng.

  Kỹ năng tướng Gragas

   Nội Tại – Giờ Khuyến Mãi: Mỗi khi sử dụng kỹ năng, Gã Bợm Rượu tự thấy hài lòng với bản thân và thưởng cho mình một nốc rượu lớn, giúp hắn hồi máu.

   Kỹ năng – Say Quá Hoá Cuồng: Máu hung hăng trong người Gã Bợm Rượu được kích hoạt sau khi hắn nốc bình rượu trong 1 giây, cú đánh tiếp theo gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh, còn Gã Bợm Rượu thì được giảm sát thương phải gánh.

   Kỹ năng – Thùng Rượu Nổ: Gã Bợm Rượu quăng đi thùng rượu đến vị trí của mục tiêu, thứ phát nổ ngay khi tiếp xúc, gây sát thương và hất văng kẻ địch chung quanh.

  Với lựa chọn Gã Bợm Rượu đi rừng, bạn thường có hai hướng lên đồ chính, đó là lên toàn bộ sát thương phép thuật hoặc lên chống chịu. Tuy nhiên với lối chơi chúng ta thường sử dụng, thì ưu tiên lên toàn bộ sát thương phép thuật là phù hợp hơn cả. Sau khi lên xong trang bị đi rừng Thần Vọng, hãy hướng đến đai lưng Hextech để có thêm sát thương phép và máu, sau đó là Đồng Hồ Cát, Song Kiếm Tai Ương…

  Bảng bổ trợ tướng Gragas

  Điểm yếu lớn của Gã Bợm Rượu đó là khả năng dọn dẹp quái rừng của hắn chưa thực sự nhanh, bên cạnh đó dù là một vị tướng có nhiều kỹ năng khống chế nhưng mọi kỹ năng của hắn đều yêu cầu kỹ năng sử dụng của người chơi khá cao. Thêm nữa, khi đi gank, Gã Bợm Rượu khó lòng có thể độc lập tác chiến mà cần sự hỗ trợ của đồng đội khá nhiều. Một số lựa chọn counter Gã Bợm Rượu chính là Elise, Hecarim …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Gragas Trong Game Liên Minh Đẹp
 • Top Hình Nền Tướng Gragas (Gã Bợm Rượu) Trong Game Liên Minh
 • Những Vị Tướng Bắt Đầu Bằng Chữ A Trong Liên Minh Huyền Thoại Bị “dính Lời Nguyền” Nerf Từ Riot
 • Top Hình Nền Tướng Yorick (Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn) Trong Game Lol Full Hd
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Yorick
 • Tầm Ảnh Hưởng Của Tướng Đi Rừng Đến Trận Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Hướng Dẫn Đi Rừng Hiệu Quả Dành Cho Người Chơi Thiếu Kinh Nghiệm
 • Lol Tier List For Climbing Solo Queue
 • Everything You Need To Know About Team Comps And Teamfighting In League Of Legends
 • Best Clash Team Comps And Counters Recommended By A Lol Coach
 • A Brief History Of League Of Legends Meta
 • Trong hầu hết các trận đấu hiện nay, mỗi đội đều có một tướng đi rừng. Họ sẽ giúp đỡ đồng đội khá nhiều, kiểm soát bản đồ, chạy lung tung khắp nơi và nắm thời cơ tiêu diệt đối phương. Chưa kể đến việc họ còn có khả năng trở thành người phá vỡ thế cân bằng của một trận đấu.

  Vậy vấn đề ở đây là gì? Họ tác động đến tinh thần của những người còn lại trong đội. Bất ngờ xuất hiện ở một khu vực nào đó và giúp đồng đội mạnh lên bằng cách nhanh chóng phá hủy trụ, hoặc bắt đối phương không dám ra ăn lính và lấy kinh nghiệm. Nhưng, khi ở một đường nào đó của đội bạn bị đè, việc đầu tiên họ nghĩ đến thường không phải là làm thế nào để tự mình mạnh lên, hay là chơi cẩn thận hơn, mà là gọi tướng đi rừng đồng đội đến giúp đỡ. Điều này xảy ra ngay cả khi họ đơn đấu với đối phương và bị hạ gục, chứ không phải là bị tướng đi rừng đối phương bắt.

  Tinh thần của người chơi

  Đây là yếu tố rất quan trọng trong một trận đấu. Nhờ nó, một người chơi không giỏi cũng vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhưng cũng có thể vì nó mà nhưng tay chuyên nghiệp không làm nổi trò trống gì. Và vị trí có thể gây ảnh hưởng nhiều nhất đến tinh thần của một trận đấu, đó là vị trí tướng đi rừng.

  Hỗ trợ đồng đội, cản phá các cuộc đi săn từ đối phương

  Khi tướng đi rừng không thể giúp đỡ được các đường ở ngoài, điều tất yếu là họ sẽ bị đồng đội nói này nói nọ, dẫn đến việc tinh thần hợp tác của cả đội đi xuống. Làm sao mà bạn có thể tập trung khi mà đồng đội thì cứ liên tục réo gọi hết chỗ này chỗ khác, bạn đi giúp được người này thì người kia có vấn đề, thế là bạn lại phải tất bật chạy ra chỗ khác. Nếu gần gần thì không sao, chứ giả sử bạn vừa mới giúp được đường dưới, thì tướng đường trên đội bạn hi sinh, thế là hắn sẽ liên tục đặt câu hỏi là sao bạn không giúp hắn, rồi còn vô vàn thứ khác.

  Vậy nên, có thể nói tướng đi rừng đóng góp một phần khá lớn cho tinh thần của cả đội.

  Ấn tượng đầu tiên

  Nocturne khá mạnh khi có khả năng vô hiệu hóa, tăng tốc độ chạy và sát thương

  Những tướng đi rừng được ưa chuộng hiện nay đa phần sẽ giành được nhiều cảm tình từ đồng đội. Chưa cần biết là họ có chơi tốt hay không, nhưng việc chọn những tướng đó đã khiến cho những người còn lại nghĩ rằng mình có thể tin cậy được vào tướng đi rừng đó.

  Đó là chưa kể đến việc khi bạn chọn những tướng có thể gây ảnh hưởng mạnh lên đối phương, thì bạn đã thành công ở bước đầu gây sức ép tinh thần lên họ. Những tướng như Amumu, Malphite, Nocturne, Jarvan IV,… có thể vô hiệu hóa đối phương. Sát thương từ những tướng này cũng không thấp, vì thế chắc chắn đối phương trước khi làm gì cũng sẽ phải cẩn thận hơn, không dám lao lên bừa bãi. Chỉ riêng điều này đã giúp đội bạn giảm bớt sức ép từ đối thủ.

  Tiếp theo, nếu bạn có trang phục, có khi lại là trang phục Huyền thoại, thì đúng là có sức thuyết phục lớn đấy. Đồng đội bạn tự nhiên sẽ nghĩ là “chắc thằng này đánh hay nên mới mua”, “ờ nó pro”, … Thế là tự nhiên sức mạnh tinh thần đi lên thêm rồi.

  Trang phục Shyvana Vảy Sắt này cũng đẹp đấy chứ

  Tuy vậy, đây cũng chỉ là một ván bài may rủi thôi, vì như đã nói ở trên, chưa chắc một người đánh hay có thể chứng minh được điều đó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong độ của 1 game thủ, và chỉ cần có yếu tố bất lợi nào đó tác động được vào họ, cả họ và những thành viên còn lại trong đội cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Chỉ những người chơi thực sự có bản lĩnh mới có thể vượt qua được điều này.

  Tuy nhiên đang có Bùa Đỏ mà để Người Đá đánh bại thì quả thật ….

  Giai đoạn đầu trận đấu

  Sau khi lên được vài cấp, có được cho mình đủ bộ kĩ năng cần thiết và ít trang bị, bạn sẽ bắt đầu công việc đi săn tướng của mình. Giờ đây bạn có hai cách để lựa chọn:

  1. Vào rừng đối phương và tấn công tướng đi rừng của họ.

  2. Chạy ra một đường nào đó, phối hợp với đồng đội và tiêu diệt kẻ địch.

  Tạm bỏ qua điều thứ nhất, vì bạn sẽ gần như không thể nào trông cậy vào việc đồng đội đi theo mình nếu chưa muốn báo động quân địch. Vì thế tác giả sẽ dành vài lời cho điều thứ hai.

  Đầu tiên, bạn sẽ thông báo trước cho đồng đội mình sẽ đi ra đâu để họ còn chuẩn bị. Thông thường, mỗi người có một cách chơi khác nhau, và chẳng ai rỗi hơi, và cũng chẳng đủ thời gian nói sạch bách hết việc mình sẽ làm gì. Vì thế, khi thông báo bạn sẽ chuẩn bị tấn công đường nào, tướng ở đường đó sẽ được chuẩn bị trước tinh thần, ví dụ như không đẩy lính quá cao, kiểm tra các bụi gần đó, thông báo rằng đối phương có cắm mắt hay không,…

  Nhờ thế, bạn vừa tăng được khả năng liên kết giữa các thành viên trong một đội, vừa tăng cơ hội thành công cho chính mình. Kết quả là nếu bạn không thành công đi chăng nữa, đồng đội bạn cũng sẽ biết là bạn đang quan tâm đến mình. Còn nếu thành công, có lẽ tác giả không cần nói gì thêm.

  Trước khi bắt đầu tấn công, bạn nên đánh dấu đối thủ cho đồng đội biết. Nếu bạn nghĩ chỉ chat vài câu không đủ, hãy ping vài lần.

  Đánh dấu mục tiêu chờ tấn công

  Nhưng đừng ping quá nhiều, hoặc ping những cái vô nghĩa, hoặc sai lệch hoàn toàn ý nghĩa. Điều thường thấy nhất hiện nay là người chơi đang lạm dụng cái ping màu vàng, tức là bảo đồng đội rút lui. Trong khi đó, họ lại muốn đồng đội lao lên. Chính điều này làm cho việc phối hợp bị hỏng hoàn toàn.

  Thành công là khi tiêu diệt được đối phương, ở đây là Pantheon

  Khi sử dụng ping đỏ lên đối phương, đồng đội muốn bạn lao vào. Ngược lại, chức năng của ping vàng là đồng đội muốn bạn đừng tấn công đối tượng đó, bạn hãy rút lui đi. Còn với những kẻ sử dụng ping vàng sau đó chửi bới bạn chỉ vì bạn không lao lên, bạn nên mặc kệ hắn ta thay vì tốn thời gian và năng lượng đôi co về chức năng của cái ping, có khi sau đó còn chửi nhau nặng hơn.

  Tập trung lấy những mục tiêu quan trọng

  Những trường hợp xấu

  Trên kia, tác giả vẫn chỉ đề cập đến việc bạn đi săn thành công, hay là không thành công nhưng chẳng mất gì. Thế còn nếu bạn đi săn không thành công, nhưng lại mất mạng thì sao?

  Nếu may mắn, bạn không còn Bùa nào trên người. Kẻ tiêu diệt bạn sẽ không được hưởng Bùa, vì thế bạn có thể an tâm về việc đội mình không bị thiệt thòi quá lớn.

  Nên cướp Bùa của đối phương ngay khi có thể

  Nhưng, thật là xui xẻo nếu bạn mất Bùa, thậm chí là 2 Bùa cho tướng đối phương. Hãy hi vọng rằng đó là tướng hỗ trợ ăn được mạng của bạn. Tuy vậy trường hợp đó là hơi bị khó vì sát thương của họ gây ra khá thấp, hoặc là thấp hơn các đồng đội của mình, mà có khi họ còn cố tình dừng lại không đánh để người khác ăn mạng của bạn cơ.

  Vậy phân tích một tí, nếu là tướng đi rừng của đối phương ăn mạng của bạn thì sao? Bạn sẽ khá là vất vả đấy, vì tướng đi rừng đối phương có khả năng chạy hết từ đường này sang đường khác để tấn công đồng đội bạn, có khi là vào rừng của bạn để cướp. Thường thì sau một lần hi sinh, bạn sẽ thấy rừng của mình chỉ còn sót lại một vài con quái con con, tất cả những con quái to thì đều đã không cánh mà bay. Hãy nhanh chóng dọn dẹp mấy con này rồi chuẩn bị gỡ gạc lại những gì đã mất.

  Hãy cố gắng cắm Mắt ở rừng của mình, sau đó phối hợp với đồng đội đi săn đối phương càng nhiều càng tốt. Nếu không thành công, ít ra bạn cũng đã có một khoảng thời gian gây áp lực lên đối phương, giúp cho đội mình dễ thở hơn. Điều này sẽ cải thiện được phần nào suy nghĩ của đồng đội của bạn đối với bạn.

  Quấy phá đối phương càng nhiều càng tốt

  Cố gắng giao tiếp với đồng đội theo chiều hướng tích cực. Đừng chat với những từ ngữ mang đầy dấu *, nó chỉ làm cho mọi việc xấu hơn mà thôi.

  Kết thúc giai đoạn đầu trận đấu tốt đẹp đồng nghĩa với việc cả đội sẽ có tinh thần đi tiếp cả trận đấu. Hãy cố gắng giữ vững điều này.

  Những yếu tố ảnh hưởng từ tướng đi rừng

  Một tướng đi rừng phải chịu trách nhiệm cho khu vực rừng của mình. Họ cũng có trách nhiệm giúp đỡ tất cả các đường. Nói ngắn gọn, họ phải chịu trách nhiệm cho gần như mọi thứ. Vì thế, nếu có việc gì xấu xảy ra, gần như họ sẽ bị lôi ra nói đầu tiên.

  Vậy tướng đi rừng có thể tác động như thế nào đến một trận đấu?

  Tích cực

  • Cắm Mắt cho đồng đội trong trường hợp họ chưa thể về nhà lấy ngay
  • Tổ chức những cuộc phản công lại đối phương khi đồng đội bị vây bắt
  • Thành công phá tướng đi rừng đối phương
  • Kiểm soát được rừng của mình, nắm bắt được hướng đi của đối thủ
  • Thành công giúp một đường nào đó quay lại sau khi bị đè

  Tiêu cực

  • Bị tướng đi rừng đối phương quấy phá
  • Không có khả năng đi săn lẫn cày tiền
  • Bị đối phương săn ngược
  • Mất các vị trí quan trọng như Bùa, Rồng
  • Bỏ mặc đồng đội
  • Không tổ chức các cuộc đi săn
  • Cấp độ thấp hơn hẳn đối phương

  Những yếu tố trên là những điểm cơ bản, được đặt ra làm những chỉ tiêu cụ thể cho mỗi trận đấu. Thành quả nhận được và cái giá phải trả cho một tướng đi rừng là rất lớn. Nếu họ thành công, cả đội đi lên; họ thất bại, cả đội đi xuống. Chỉ cần một vài lần không thành công, đội của tướng đi rừng đó gần như sẽ suy sụp hoàn toàn.

  Bài học sau những lần thất bại thường sẽ xoay quanh các điểm sau:

  • Đi săn đối phương mà không có tầm nhìn
  • Không nắm bắt được tướng đi rừng đối phương
  • Xác định thời gian không chính xác
  • Bị đối phương dụ, đuổi theo những con mồi ít máu một cách vô nghĩa

  Hãy chắc chắn rằng luôn có tầm nhìn ở những con đường quan trọng

  Lời kết

  Theo lẽ thường tình, tướng đi rừng sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất ở giai đoạn đầu trận đấu. Họ có khả năng tạo ảnh hưởng mạnh lên cả hai đội. Dù muốn hay không, tướng đi rừng cũng là người điều khiển nhịp độ trận đấu. Vì thế, cho dù ở trong bất kì tình cảnh nào, tốt hay xấu, họ cũng nên giữ được thái độ bình tĩnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Việc tranh cãi với đồng đội chỉ làm cho bạn mất thời gian và không thể tập trung vào công việc.

  Sử dụng những câu chat hợp lí và ping chính xác là những yếu tố cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên nói ngắn gọn kế hoạch của mình để đồng đội biết mà chuẩn bị. Phân tích bản đồ, nắm được thời gian di chuyển của tướng địch, thời gian hồi lại của các bãi quái cũng là điều phải làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Sự Kiện Siêu Phẩm 2021!
 • Giải Đáp Những Thắc Mắc Của Người Chơi Về Chức Năng Chế Tạo Siêu Phẩm
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Với Tính Năng Chế Tạo Hextech
 • Cách Xem Lại Trận Đấu Lol Một Cách Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Tính Năng Replay (Xem Lại) Đã Chính Thức Có Mặt Từ Phiên Bản 7.11
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Khắc Chế Cho Vị Trí Hỗ Trợ Trong Đấu Xếp Hạng (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tướng Combat Tổng Tốt Nhất Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Đội Hình Lửa Trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 Liên Minh Huyền
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Kennen
 • Những Nữ Tướng “đáng Nể” Trong League Of Legends?
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Karma
 • Hướng dẫn chọn tướng khắc chế cho vị trí hỗ trợ trong đấu xếp hạng (phần 2)

  03:21:48 PM – May 22, 2014 / Lượt xem: 164

  Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về việc lựa chọn các tướng hỗ trợ khắc chế trong Đấu Xếp Hạng. Ở phần này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu một số vị tướng khác đang phổ biến hiện nay.

  Ấn vào để xem ảnh to.

  Taric – Hiệp Sĩ Pha Lê

  Với những sự thay đổi gần đây, Taric không còn là một tướng hỗ trợ mạnh như trước mà vị tướng này được phát triển theo hướng một đấu sĩ nhiều hơn. Khả năng cộng giáp bị giảm sức mạnh khiến vị trí của Taric phần nào bị lung lay. Dẫu vậy, về cơ bản, Taric vẫn là vị tướng được khá nhiều người ưa thích bởi khả năng công thủ tương đối toàn diện. Với một kĩ năng làm choáng chủ động và chiêu cuối có tác dụng gần tương tự như bùa Baron, Taric vẫn luôn mạnh ở những thời điểm nhất định.

  Taric có thể khắc chế tốt những tướng mỏng manh như Sona.

  Taric tuy tỏ ra thất thế trước những tướng hỗ trợ tay dài có khả năng vô hiệu hóa tốt như Lulu hay Nami hoặc những tướng cận chiến vừa khỏe vừa rỉa máu tốt như Nunu nhưng anh chàng Hiệp Sĩ Pha Lê này lại rất hữu dụng khi đối đầu với những tướng chủ động tấn công theo kiểu Leona hay Blitzcrank. Nếu bị chọn làm mục tiêu của những cú kéo hay làm choáng, Taric – với độ trâu của mình – hoàn toàn có thể chống trả lại được và thậm chí là giành phần thắng trong những cuộc chiến 2v2.

  Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích

  Thresh đã và đang là một trong những vị tướng hỗ trợ “hot” nhất kể từ ngày ra mắt. Vừa tấn công tốt, vừa bảo vệ tốt, vừa tạo ra những tình huống đột kích bất ngờ. Thresh có thể coi như vị tướng toàn diện nhất ở thời điểm này. Hắn ta luôn tỏ ra đáng sợ với bất cứ kẻ đối địch nào bởi bộ kĩ năng hoàn hảo của mình. Để tránh việc bị áp đảo ở đường dưới, Thresh hầu như luôn luôn bị các đội cấm tại các giải đấu.

  Mỗi cú kéo của Thresh luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm.

  Thresh gần như không sợ bất cứ một vị tướng nào bởi chỉ cần một cú kéo trúng đích, bản án mà Thresh buộc nạn nhân phải chết gần như sẽ luôn được thi hành. Dẫu vậy, không có vị tướng nào là vô đối và cũng có những kẻ không sợ Thresh. Alistar, Zyra và Lulu được coi như những vị tướng khả dĩ có thể đối đầu với Cai Ngục Xiềng Xích này. Với Alistar, việc bạn đứng lại gần hắn xem như một hành động tự sát. Zyra, Lulu cũng cực kì nhiều sát thương và với lợi thế tầm sử dụng kĩ năng xa hơn, chúng sẽ khiến Thresh gặp nhiều khó khăn.

  Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú

  Đây không hẳn là một sự lựa chọn phổ biến nhưng ở một số khu vực, đặc biệt là máy chủ Việt Nam, lựa chọn Nidalee hỗ trợ lại khá thường xuyên xuất hiện. Về căn bản, Nidalee có thể chơi theo kiểu pháp sư hay đấu sĩ đều tốt nhưng ở vị trí hỗ trợ, Nidalee chỉ phù hợp với những tình huống nhất định. Với một kĩ năng rỉa máu xa và đau nhất nhì trong LMHT, Nidalee có thể tạo nên một sự khó chịu tột cùng. Những chiếc bẫy kết hợp cùng Mắt Xanh sẽ co khả năng bao quát bản đồ tốt hơn. Khi đạt tới cấp độ 6, lượng sát thương mà Nidalee gây ra cũng không hề ít.

  Nidalee có thể rỉa máu cực khó chịu từ trong bụi.

  Nidalee khá yếu đuối trong khoảng thời gian đầu trận. Bên cạnh đó, tuy sở hữu một kĩ năng hồi máu khá mạnh nhưng lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Để xây dựng một Nidalee hỗ trợ hiệu quả, người chơi cần kết hợp những trang bị hỗ trợ cùng một chút sức mạnh phép thuật. Nidalee rất sợ những vị tướng có khả năng áp sát mạnh theo kiểu Taric, Leona hay Thresh. Tuy nhiên, cô nàng này lại tỏ ra hiệu quả khi phải đối đầu với những tướng có lượng máu mỏng manh như Sona hay Lux,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Shyvana (Long Nữ) Trong Lol
 • Gank Là Gì ? Gank Rtong Lol, Liên Quân Có Nghĩa Là Gì ?
 • 5 Vị Tướng Có Khả Năng Gây Đột Biến Và Gánh Team Bậc Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Gnar Làm Bá Chủ Đường Trên Trong Lol
 • Lmht: 5 Vị Tướng Dễ Sử Dụng Nhất Dành Cho Các “newbie”
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Khắc Chế Cho Vị Trí Hỗ Trợ Trong Đấu Xếp Hạng (Phần 4)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vị Tướng Có Khả Năng Gây Sát Thương Hỗn Hợp Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Top 5 Vị Tướng Gây Sát Thương Theo Thời Gian “ổn Áp” Nhất Năm 2021
 • Các Mã Minecraft, Tổng Hợp Lệnh Minecraft Pe
 • Cách Sử Dụng Mã Chết Không Mất Đồ Trong Minecraft Chuẩn Nhất
 • Minecraft Và Những Bí Mật Mà Bạn Có Thể Không Biết
 • Phần 4 của series này sẽ đưa các bạn tới với những vị tướng chưa bao giờ lỗi mốt trong các trận đấu xếp hạng lẫn các giải đấu.

  Leona – Bình Minh Rực Rỡ

  Leona luôn là một vị tướng hỗ trợ được yêu thích hàng đầu với khả năng vô hiệu hóa nhiều tiêu cũng như từng mục tiêu đơn lẻ. Leona hoàn toàn có thể thích nghi với nhiều chiến thuật khác nhau và ở bất cứ chiến thuật nào, cô nàng này cũng có sức mạnh vô cùng đáng sợ. Khả năng cố định mục tiêu lên tới 3.25 giây giúp Leona trở thành nguồn cung cấp kĩ năng vô hiệu hóa cực mạnh. Thông thường, Leona tỏ rất hợp với những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Graves, Ezreal hay Corki,…

  Leona khắc chế cực tốt những tướng mỏng manh.

  Leona tỏ ra rất mạnh khi đối đầu với những tướng hỗ trợ theo kiểu mỏng manh yếu đuối như Sona, Lux, hay Nami,… Chỉ cần một cú Thiên Đỉnh Kiếm trúng đích, một tràng kĩ năng tiếp theo sẽ hạ gục ngay lập tức đối thủ. Bên cạnh đó, Leona cũng khá hữu hiệu khi đối đầu với Blitzcrank. Một cú kéo trúng của Người Máy Hơi Nước sẽ là tiền đề cho Leona có cơ hội tiếp cận để tung kĩ năng. Dẫu vậy, Leona thực sự rất ngại những tướng hỗ trợ cứng cáp theo kiểu lì đòn như Nunu, Thresh hay Alistar. Thậm chí, Janna cũng được coi là tướng khắc chế Leona bởi Gió Lốc có thể hủy được Thiên Đỉnh Kiếm.

  Lulu – Pháp Sư Tinh Linh

  Luu thời gian gần đây trở thành một sự lựa chọn cực kì nổi bật ở đường dưới cho vị trí hỗ trợ. Khả năng tấn công cũng như phòng thủ, bao bọc tốt biến Lulu trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở khu vực này. Với bộ kĩ năng 2 trong 1, Lulu khi cần có thể chơi cực kì hổ báo quyết liệt nhưng cũng có thể lui về phòng thủ khi gặp bất lợi. Đặc biệt, với thời đại của Thresh, Lulu lại càng nổi lên như một sự lựa chọn khả dĩ để đối đầu với vị tướng này.

  Lulu có khả năng công thủ vẹn toàn.

  Không chỉ riêng với Thesh, Lulu còn có thể đi tốt với các vị tướng có thiên hướng tấn công quyết liệt như Blitzcrank hay Leona, khả năng bảo vệ quá tốt của vị tướng này giúp cho tướng chủ lực hoặc bản thân đứng vững trước những kĩ năng vô hiệu hóa mạnh của đối phương. Dẫu vậy, Lulu có một nhược điểm là không có kĩ năng hồi máu, do đó nếu đối phương có những tướng có thể kéo máu từ xa tốt như Nidalee, Sona hay Lux, Lulu sẽ thực sự gặp khó khăn.

  Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

  Có nhiều điểm tương đồng giữa Nidalee và Lux khi đây đều là những pháp sư rất mạnh nhưng cũng là một tướng hỗ trợ không tồi. Lux hỗ trợ tuy không thực sự phổ biến nhưng ở một vài khu vực như Hàn Quốc, Lux tỏ ra khá hiệu quả. Khả năng rỉa máu xa với Quả Cầu Ánh Sáng và vô hiệu hóa nhiều mục tiêu với Khóa Ánh Sáng. Lăng Kính Phòng Hộ cung cấp cho bạn và đồng minh một lượng giáp cực kì lớn và đây chính là lí do chính khiến một số người thích chơi Lux hỗ trợ.

  Quả Cầu Ánh Sáng là công cụ kiểm tra bụi hữu hiệu mà an toàn.

  Ưu điểm của Lux là tầm sử dụng kĩ năng xa nên Lux khả dĩ để đối đầu với những tướng cận chiến không có khả năng áp sát như Taric hay Nunu. Quả Cầu Ánh Sáng không chỉ có tác dụng gây sát thương mà còn cho tầm nhìn tương đối. Do đó, Lux hoàn toàn có thể dùng kĩ năng này để kiểm tra các bụi rậm thay vì vào gần để cắm mắt hay thậm chí là kiểm tra trực tiếp. Lux có một nhược điểm rất lớn là thiếu kĩ năng chạy trốn nên sẽ là rất nguy hiểm khi phải đối đầu với những kẻ có khả năng áp sát mạnh như Blitzcrank, Thresh hoặc Leona.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Sp Hỗ Trợ Lmht Mùa 8 Của Từng Tướng Theo Các Cao Thủ Hàn Và Wolf
 • 6 Vị Tướng Mạnh Nhất Lmht Trong Phiên Bản 6.12
 • Top 7 Vị Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Để Leo Rank Phiên Bản 10.17 Lmht
 • Lmht: Top 5 Bộ Đôi Ad
 • Những Món Đồ Được Ưa Chuộng Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Cho Tướng Mundo

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Lucian Ad Carry Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại Mobi: Hướng Dẫn Tăng Cấp Nhanh Từ Level 1
 • Lmht: Top 5 Vị Tướng Dần Bị Lãng Quên Tại Đấu Trường Công Lý
 • Trong Lịch Sử Lmht, Đã Từng Có Những Vị Tướng Gây Dame Còn “lỗi” Hơn Cả Zoe Hiện Nay
 • Top 5 Tướng Pháp Sư Dồn Dame Khủng Nhất Trong Tốc Chiến Mùa 1
 • Cách chơi và cách lên đồ cho tướng Mundo – Liên Minh Huyền Thoại.Hướng dẫn chơi Dr.Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun ở vị trí đi rừng. Hướng dẫn cách chơi tướng Mundo , Hướng dẫn lên đồ cho tướng Mundo.Tìm hiểu về các bộ kỹ năng của Mundo. Làm sao đê lên đồ khủng nhất cho tướng Mundo

  Sinh lực: 433 (+89)

  Hồi phục Sinh lực: 6.5 (+0.75)

  Tốc độ di chuyển: 345

  Sát thương vật lý: 56.23 (+3)

  Tốc độ tấn công: 0.625 (+2.8%)

  Tầm đánh: 125

  Giáp: 17 (+3.5)

  Kháng phép: 30 (+1.25)

  • Lượng máu cao
  • Tốc độ đi rừng nhanh
  • Không phụ thuộc vào trang bị tăng sát thương
  • Có khả năng mở đầu các cuộc giao tranh
  • Có khả năng phá tướng đi rừng đối phương tốt

  • Khi dính vết thương sâu, Mundo trở nên yếu đi khá nhiều
  • Yêu cầu khả năng sử dụng kĩ năng Q chính xác
  • Chỉ có thể sử dụng để chống lại một số ít các tướng đi rừng hiện nay
  • Khả năng săn tướng kém

  Bộ Kỹ Năng của tướng Mundo

  Dr. Mundo hồi phục 0.3% số Máu tối đa mỗi giây.

  Là kĩ năng bị động rất mạnh cho một tướng đi rừng. Trong giai đoạn đầu của trận đấu, nếu bạn không cần thiết phải về nhà quá nhiều, kĩ năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhất vài bình máu.

  Kĩ năng này được hưởng tác dụng từ Giáp Tâm Linh

  Khi trúng hiệu ứng vết thương sâu, giảm 50% máu hồi lại.

  Dr.Mundo phóng dao phay, gây sát thương theo phầm trăm máu hiện tại của mục tiêu và làm chậm chúng trong thời gian ngắn. Nếu kẻ địch trúng đòn, Dr.Mundo sẽ được hồi lại một số máu.

  • Thời gian hồi: 4 giây
  • Khoảng cách sử dụng: 1000
  • Tiêu hao: 50 / 60 / 70 / 80 / 90 máu
  • Sát thương phép: 15 / 18 / 21 / 23 / 25 % số máu hiện tại của mục tiêu
  • Sát thương thấp nhất: 80 / 130 / 180 / 230 / 280 .
  • Sát thương cao nhất lên quái vật và lính: 300 / 400 / 500 / 600 / 700

  Dao Phay giúp bạn làm chậm kẻ địch. Những cuộc đi săn tướng có thành công hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ném dao của bạn. Tuy nhiên do kĩ năng này tốn khá nhiều máu, lại không được lợi ở giai đoạn đầu trận đấu như các kĩ năng khác, vì vậy người chơi không nên tăng cấp độ cho kĩ năng này sớm, vì mỗi lần ném hụt, bạn sẽ bị tiêu hao khá nhiều máu.

  Khi ném trúng mục tiêu, bạn sẽ được hồi lại 1 nửa số máu yêu cầu khi sử dụng kĩ năng

  Số máu hồi lại được hưởng tác dụng từ Giáp Tâm Linh, và có thể bị giảm đi 50% khi dính hiệu ứng vết thương sâu.

  Dr.Mundo hút sinh lực của bản thân, giúp giảm thời gian hiệu lực các trạng thái vô hiệu hóa và gây sát thương liên tục lên kẻ địch xung quanh.

  • Thời gian hồi: 4 giây
  • Phạm vi tác dụng: 325
  • Tiêu hao: 10 / 15 / 20 / 25 / 30 máu mỗi giây
  • Sát thương phép: 35 / 50 / 65 / 80 / 95 (+0.2 Sức mạnh phép thuật) mỗi giây
  • Kháng hiệu ứng: 10 / 15 / 20 / 25 / 30 %

  Là kĩ năng chính giúp đi rừng nhanh chóng, ngoài ra cũng tạo nên tiếng nói của Mundo trong những trận giao tranh lớn. Sát thương gây ra từ kĩ năng này là không hề nhỏ, cộng thêm khả năng kháng hiệu ứng, giúp bạn giảm rất nhiều thời gian tác dụng của những kĩ năng vô hiệu hóa.

  Bật tắt kĩ năng này không tác động đến các hành động khác của Mundo

  Khi bị câm lặng, Mundo không thể tắt Nỗi Đau Bỏng Cháy, và kĩ năng này sẽ tự động tắt nếu Mundo không còn đủ máu để duy trì.

  Khả năng kháng hiệu ứng của kĩ năng này có cộng dồn với các chỉ số kháng hiệu ứng khác: khi có + 35 Kháng hiệu ứng từ trang bị: tăng cho Mundo 41.5 / 44.75 / 48 / 51.25 / 54.5% kháng hiệu ứng.

  Cuồng Bạo tăng sát thương vật lí cho Dr.Mundo trong 5 giây. Ngoài ra, Dr.Mundo còn nhận thêm một lượng sát thương theo mỗi phần trăm máu hắn đã mất.

  • Thời gian hồi: 7 giây
  • Tiêu hao: 25 / 35 / 45 / 55 / 65 máu
  • Sát thương vật lý tối thiểu cộng thêm: 40 / 55 / 70 / 85 / 100.
  • Sát thương vật lý cộng dồn: 0.4 / 0.55 / 0.7 / 0.85 / 1 cứ mỗi 1% máu đã mất

  Giúp Mundo tăng rất nhiều sát thương vật lý, nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu.

  Sử dụng Cuồng Bạo không ảnh hưởng đến các hành động khác của Mundo

  Nếu máu của Mundo thay đổi trong 5 giây tác dụng, sát thương vật lý của Mundo sẽ thay đổi theo.

  Dr.Mundo hi sinh một phần máu của hắn để tăng tốc độ di chuyển và tăng mạnh tốc độ hồi háu.

  • Tiêu hao: 20% máu hiện tại
  • Thời gian hồi: 75 giây
  • Hồi phục: 40 / 50 / 60 % máu tối đa
  • Tốc độ di chuyển cộng thêm: 15 / 25 / 35 %.

  Bảng bổ trợ phù hợp cho Mundo. Bảng bổ trợ

  Tăng mạnh khả năng hồi máu và tốc độ di chuyển, khiến cho Mundo như một cỗ xe tăng lao thẳng vào hàng ngũ đối phương. Đây cũng là kĩ năng chính giúp Mundo có thể trụ lại trong các pha giao tranh lớn.

  Sử dụng kĩ năng không ảnh hưởng đến các hành động khác của Mundo

  Máu Điên được hưởng tác dụng từ Giáp Tâm Linh và bị giảm 50% từ vết thương sâu.

  Về ngọc bổ trợ, Mundo có thể sử dụng bộ ngọc sau:

  • Đỏ: tăng tốc độ đánh, xuyên kháng phép.
  • Vàng: giáp vật lí, tăng máu.
  • Xanh: kháng phép cộng thẳng/theo cấp.
  • Tím: tốc độ di chuyển.

  Cách lên đồ – Mua trang bị cho Mundo

  Khả năng hồi máu vẫn được tiếp tục khi Mundo đang trong trạng thái chết giả từ Giáp Thiên Thần và kĩ năng Đảo Ngược Thời Gian của Zilean.

  Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

  Với vị trí đi rừng, Mundo nên sử dụng bảng bổ trợ 0/21/9 để tối ưu hóa khả năng đỡ đòn và kéo dài thời gian hiệu lực của bùa đỏ trên bản thân.

  Rựa Thợ Săn

  Bình Máu x5

  Đai Khổng Lồ

  Hỏa Ngọc

  Giáp Lưới

  Giày Thủy Ngân

  Giáp Máu Warmog

  Giáp Cai Ngục

  Áo Choàng Lửa

  Giáp Tâm Linh

  Lá Chắn Quân Đoàn

  Khiên Băng Randuin

  • Ở đường giữa, hãy chờ khi pháp sư đối phương lên cao thì đi từ bụi cỏ hai bên ra gank hoặc đi vòng ra khu vực phía sau lưng đối phương tạo thành thế gọng kìm.
  • Ở đường trên, nhờ đồng đội phá mắt đối phương hoặc đi vòng từ đường bên mình ra, sau đó nấp vào bụi cỏ và chờ thời cơ. Nếu ở đội bên trái, có thể vòng bụi 3 bãi cỏ sau lưng đối phương ra để bắt.
  • Ở đường dưới, cách tốt nhất là đi vòng từ đường nhà mình và men theo hướng bụi cỏ bởi ở khu vực này, các tướng hỗ trợ thường cắm mắt ở khu vực sông. Nếu ở đội bên phải, chúng ta cũng có thể phục kích theo đường 3 bãi cỏ.

  Lá Chắn Cổ Ngữ

  Giáp Thiên Thần

  Tướng đối đầu với Mundo

  Ở vị trí đi rừng, phép bổ trợ cần thiết cho Mundo là Trừng Phạt; còn lại các bạn có thể chọn giữa Tốc Biến hoặc Tăng Tốc, nếu muốn tăng cường khả năng đánh nhau thì Kiệt Sức hoặc Thiêu Đốt cũng là một lựa chọn không tồi.

  Để chống lại Mundo ở vị trí đi rừng, chúng ta có thể sử dụng những tướng như:

  Mundo có thể bắt đầu đi rừng ở bùa xanh hoặc bùa đỏ đều được, với lượng máu khá trâu cũng như lớp giáp dày của mình, Mundo sẽ không tốn nhiều máu trong quá trình đi rừng và có thể hỗ trợ các đường tương đối tốt. Hãy ghi nhớ bản đồ của Liên Minh Huyền Thoại để có lối đi rừng nhanh và hỗ trợ đồng đội hiệu quả hơn.

  Khi đi săn, hãy lưu ý hướng đi của bạn để đối phương không phát hiện ra cũng như nâng cao khả năng thành công, cụ thể:

  Dao Phay Nhiễm Khuẩn có khả năng làm chậm và gây sát thương khá tốt khi đi gank, hãy sử dụng kĩ năng này một cách chính xác để có thể cầm chân đối phương một cách hiệu quả nhất.

  Trong những pha giao chiến, Mundo sẽ là nhân vật chính khởi đầu với Nỗi Đau Bỏng Cháy, phi dao vào đối phương và sau đó là lao thẳng vào đội hình địch. Hãy sử dụng Máu Điên khi còn khoảng 20-30% bình máu bởi kĩ năng này sẽ tiêu tốn một lượng máu hiện tại của bạn, do đó cần sử dụng khi chúng ta còn ít máu để kĩ năng này đạt hiệu quả cao hơn. Nhiệm vụ chính của Mundo chỉ là đỡ đòn và lùa đối phương, gây sát thương sẽ do pháp sư và tướng chủ lực đảm nhiệm. Lưu ý không hổ báo quả bởi tác dụng hồi máu từ Máu Điên có thể bị giảm bởi hiệu ứng của Thiêu Đốt hoặc kĩ năng của Tristana, Miss Fortune.

  Khi trận đấu đã kéo dài mà vẫn chưa phân thắng bại, lúc này các bạn có thể trang bị Trường thương Atma để vừa có lượng giáp cần thiết và được tăng thêm một lượng sát thương không nhỏ chuyển hóa từ máu. Nhìn chung cách chơi Mundo không có gì đặc biệt, các bạn chỉ cần nhớ mình là tướng đỡ đòn và năng nổ xông pha cho đồng đội là được.

  Với Mundo, có thể sử dụng những tướng như Tristana hay Miss Fortune với những kĩ năng giảm khả năng phục hồi của đối phương hoặc từ trang bị Gươm đồ tể hay Quỷ thư Morello. Ngoài ra, Thiêu Đốt cũng có tác dụng tương tự.

  với bộ kĩ năng vô hiệu hóa của mình, Alistar vừa có thể chống lại những đợt gank của Mundo vừa có thể trợ giúp đồng đội một cách hiệu quả không kém.

  Olaf: cũng là một tướng rất cứng cáp ở vị trí đi rừng, Olaf là một lựa chọn một chín một mười với Mundo.

  Maokai: cũng sở hữu hai kĩ năng vô hiệu hóa, các bạn có thể tự tin lựa chọn Maokai khi đối phương có Mundo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Cho Dr. Mundo Hỗ Trợ Lmht
 • Giải Đáp Cách Lên Đồ Cho Jayce St Vật Lý Ad Mid
 • Cách Chơi Jayce Lmht Đường Giữa Sốc Điện Cực Hiệu Quả
 • #1 Lên Đồ Amumu 2021 2021: Build Cách Chơi Bảng Ngọc Bổ Trợ & Cách Khắc Chế
 • #1 Build Đội Hình Và Cách Lên Đồ Amumu Dtcl Mùa 2
 • Tin tức online tv