Oracle – Nhà Tiên Tri

--- Bài mới hơn ---

 • 1 Vài Tiểu Sử Về Các Hero Trong Dota …
 • Dota Truyền Kỳ: Chi Tiết Về Nhiệm Vụ Thức Tỉnh Tướng
 • Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit
 • Dota 2: Đâu Là Hero Support Mạnh Nhất Meta
 • Hướng Dẫn Mua Nhiều Bundle Sale Của Battle Pass Dota 2 Năm 2022
 • Truyền thuyết về Oracle

  Các thế hệ đi trước của Vương vị xứ Cymurri đã tuyển dụng các Oracle từ rất lâu rồi, đặc biệt là từ ngôi trường Ivory Incubarium, cao trên những đỉnh núi lộng gió của dãy Zealot’s Range. Một khoản tiền đặt cọc sẽ được nộp tại thời điểm thụ thai của đứa bé, và số còn lại sẽ được trả khi người ta giao một nhà tiên tri trưởng thành, thuần thục đến Cánh Cổng của Graven King.

  Được nuôi dưỡng bởi cùng một bà đồng Pallid Sybils đã mang thai và sinh ra họ, tất cả các Oracle được lựa chọn đều bị khoá chặt thân xác với thế giới chúng ta; trong khi đó, linh hồn của họ lang thang ở xứ xa, hầu như không bị ràng buộc gì bởi vũ trụ ngoài kia. Từ những cuộc dạo chơi vũ trụ như vậy, các nhà tiên tri sẽ trở lại, phán những câu sấm truyền với đôi môi bằng xương bằng thịt. Những phát ngôn thần bí của họ được phân tích bởi những gã cố vấn Cymurri, những người nhìn thấy trong các phát ngôn ấy các viễn cảnh tương lai, các lời khuyên về ngoại giao, hay các loại vũ khí siêu nhiên mà quân lực của vua Graven King cần để đảm bảo chiến thắng trong mọi chiến dịch, dù là ở triều đình hay trên chiến trường. Vì vậy, qua nhiều thế hệ, những trang ghi chép của quyển gia phả Graventome chứa đầy tên của các vị vua bất khả chiến bại và các lãnh thổ mới mà họ chiếm được. Cứ như vậy, cho đến khi một Oracle ngoại lệ có tên Nerif đã đến để phục vụ cho vị vua cuối cùng.

  Ngay từ đầu, những lời tiên tri của Nerif đã khác thường. Chúng dường như không chỉ đơn thuần là để báo trước tương lai, mà còn là định hình nó. Kẻ truyền sấm kỳ lạ đã thốt lên những lời khuyên mà không ai yêu cầu, và bỗng nhiên xứ Cymurri thấy mình đắm chìm trong xung đột với những kẻ thù mới. Những gã cố vấn, cảm nhận được mối đe dọa đối với quyền lực của họ, đã nhanh chóng xác định được các tiến triển không mong muốn này là từ tay Oracle mới đến. Họ yêu cầu loại bỏ anh ta, kiến nghị các bà đồng thu lại nhà tiên tri khiếm khuyết của họ và thay anh ta bằng một người khác xứng đáng. Nhưng Nerif lại mô tả một giấc mơ tồi tệ về sự hủy diệt của Incubarium, và trong vài giờ sau đó đã có tin tức về sự xoá sổ của ngôi trường cổ đại này trong một trận tuyết lở thảm khốc. Lo sợ số phận tương tự như các bà đồng Pallid Sybils, mấy gã cố vấn đã rút về phòng họp của họ, cảm thấy lo lắng và đều tránh né lời tiên tri của Oracle.

  Tuy nhiên, nhà vua Graven King lại là một người có tính thực tế cao. Ông ta nghi ngờ về sự tận tâm của các cố vấn quá khôn ngoan của mình. Ông lý luận rằng một Oracle hiếm có như vậy nên được sử dụng như một vũ khí để mở rộng lãnh thổ cho mình. Do đó, ông ta đuổi cổ hết những gã cố vấn nhút nhát của mình đi và cất nhắc luôn Nerif thành cận thần. Chỉ với một sự hiểu biết nông cạn về tài năng của Nerif, ông ta ngạo mạn nói lên những viễn cảnh mà ông mong muốn và dỗ ngọt Nerif nói ra những mong muốn đó như một lời tiên tri.

  Ban đầu, tất cả đều ổn. Vị vua cuối cùng khoác lác rằng bằng cách nhận nuôi thú cưng của Định Mệnh, ông ta đã tự tạo ra một trò chơi của chính Định Mệnh. Lẽ ra sau đó ông ta nên coi sấm truyền của Nerif là một lời cảnh báo. Vào đêm trước khi ông ta xâm lược vương quốc Unsated Satrap, ông đã cố ép buộc Orcale đưa ra một dự đoán về chiến thắng nhất định, nhưng chỉ nghe Nerif lẩm bẩm, “Nó có thể diễn ra theo hai cách.” Chẳng có tuyên bố nào chắc chắn hơn mà ông ta có thể ép buộc thốt ra từ đôi môi của Nerif. Tuy nhiên, Nhà vua vẫn tự tin vào quân đội của mình. Xứ Satrapy đã bị bao vây, vũ trang kém và mất liên lạc khỏi tất cả các đồng minh. Ông ta nghĩ câu “Nó có thể diễn ra theo hai cách” là ngụ ý rằng với sức mạnh mưu lược của phe mình thì vẫn có rủi ro nhỏ trong kế hoạch của ông ta.

  Tất nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng ông ta nên hiểu những lời của nhà tiên tri theo nghĩa đen hơn. Ngay cả khi nghiên cứu cẩn thận về Biên niên sử được chú giải của If, những gì đã xảy ra trên chiến trường trước hoàng cung của Unsated Satrap là gần như không thể tưởng tượng được. Có vẻ như ở giữa cuộc tàn sát, trận chiến bắt đầu bị chia ra làm hai. Tại mỗi thời điểm then chốt, hiện thực đã bị đổ vỡ thành các mảnh nhỏ. Những người lính vừa lảo đảo ngã xuống trong trận chiến vừa đồng thời đứng vững, xông lên chiến đấu. Tâm trí họ cũng bị chia rẽ; các chiến binh thấy mình vừa chết vừa sống, vừa tồn tại vừa không tồn tại. Chiến thắng và thất bại đều được phân chia ra, do đó, mỗi kết quả riêng biệt đều được quân đội cả hai phe đồng thời trải nghiệm. Vũ trụ trở thành một đại sảnh của những tấm gương, đó là những tấm gương liên lục vỡ ra đến vô cùng.

  Hiệu ứng ngay lập tức tới với cả hai bên là sự điên rồ. Không thể nhận thức nổi trạng thái vừa chiến thắng vừa bị đánh bại, tâm trí của Graven King phân tán thành những hạt bụi điên loạn. Tình trạng của những người Satrap chất phác cũng không tốt hơn. Các thực tại đối lập được ghép đôi liên tục phân tách rồi lại phân tách, liên hoàn thành lịch sử vô tận. Giờ đây xứ sở của họ đầy ắp những người dân ngơ ngác vốn sớm đã mất đi khả năng tự ăn, chẳng biết mặc quần áo, ko thể tự vệ cũng như mất đi khả năng sinh sản mãi mãi.

  Tuy nhiên, rất lâu trước khi những hậu quả này xảy ra, những gã cố vấn đầy cảnh giác của Cymurri đã bắt giữ Nerif, trói nghiến, bịt miệng anh ta, và cố đưa anh ta ra khỏi vũ trụ trên một con thuyền thời không tốc độ cao, với hy vọng ném anh ta vào nơi anh ta mãi mãi ko thể làm hại họ. Tất nhiên, việc đó đã là quá muộn đối với họ. Và cũng có thể là cả với chúng ta nữa.

  Những lời thoại trong game

  Đồng đội gặp Oracle:

  – Ember Spirit: Anh nhìn thấy gì, Oracle?

  – Monkey King: Ta cũng có thể thấy tương lai, Oracle. Nó giống như là chiến thắng vậy.

  – Wraith King: Oracle, anh hẳn đã thấy trước rằng tương lai của anh là đi cùng ta.

  Kẻ địch giết Oracle:

  – Legion Commander: Ko bao giờ tin một tên phù thủy.

  – Terrorblade: Ngươi đã thấy điều này đang đến phải ko, Oracle?

  – Wraith King: Dẫu bao nhiêu tiên kiến đi nữa thì cũng ko chuẩn bị được cho ngươi đâu.

  – Alchemist: Một nhà hóa học giận dữ chắc chắn sẽ đẩy ngươi vào cái chết.

  – Anti-Mage: Ta thấy trước cái kết của pháp thuật. Cái kết của ngươi thì riêng biệt.

  – Axe: Run sợ cái chết dọc theo lưỡi rìu và người cầm nó.

  – Crystal Maiden: Cặp môi xanh dương thì thầm sự diệt vong, duyên dáng đến từ Icewrack.

  – Dragon Knight: Tất cả kẻ địch của ân nhân Slyrak sẽ là một đồng minh được chào đón. Ngươi biết ta đến từ nơi nào rồi chứ?

  – Drow Ranger: Mũi tên của băng giá sẽ đóng chặt ngươi vào lăng mộ, mộ, mộ.

  – Earthshaker: Khi trái đất ngừng rung, ai trong số chúng ta sẽ đứng vững đến cuối cùng.

  – Invoker: Ô, kẻ dốt nát, ờ, ta nghe thấy hắn gọi ngươi như vậy.

  – Juggernaut: Điệu múa cuối cùng của ngươi sẽ là điệu múa kiếm. (Múa kiếm = blade dance)

  – Kunkka: Cẩn thận kẻo ngươi bị đè nát vì một chiến hạm ma quái.

  – Legion Commander: Trên chiến trường, có 1 kẻ đang đợi, người sẽ ra lệnh cho số phận của ngươi.

  – Lina: Ta cảm nhận được số phận đưa đến cho ngươi một cô nàng nóng bỏng. Ý ta là một người gần như vậy.

  – Luna: Chúng ta mò mẫm trong một màn đêm ko trăng. Vầng trăng tiên tri đã bị nguyệt thực rồi.

  – Mirana: Nàng ấy, người mang định mệnh của ngươi phi qua cánh rừng vô hình, người được vầng trăng phù hộ sẽ nguyền rủa ngươi.

  – Phantom Assassin: Ta vén bức màng che định mệnh: nhìn thấy khuôn mặt của bóng ma.

  – Pudge: Ngươi sẽ gặp định mệnh của mình ở nơi mà thịt tươi bị chặt bởi một gã đồ tể đang chờ đợi.

  – Queen of Pain: Ta ko được vui khi phải nói về nỗi đau đớn đang chờ các ngươi.

  – Rubick: Hãy cẩn thận với những gì ngươi thi triển, vì các phép thuật bị đánh cắp có thể phản lại người thi triển chúng.

  – Shadow Fiend: Ko còn nhìn ra định mệnh của ngươi nữa, khi mà bóng tối phá tan linh hồn ngươi. (Ko còn nữa = Nevermore; Phá tan = raze)

  – Sniper: Viên đạn ám sát có 1 cái tên mang trên mình nó, đó là: tên của ngươi.

  – Storm Spirit: Đường chân trời của cuộc đời ngươi tối dần. Ta để ý kỹ: một cơn bão đang đến gần.

  – Sven: Đối tới tay giang hồ, kẻ cầm chiếc búa của Thượng đế, tất cả những sinh linh phàm tục đều giống như những ngón tay nắm chặt.

  – Techies: Chẳng cần phải là chuyên gia chất nổ để có thể nhìn thấy những mối nguy ở đây.

  – Tidehunter: Trên bờ biển này, ta làm chứng cho một số phận đã bị tàn phá và tồi tệ mãi mãi.

  – Ursa: Ngươi đừng đe doạ những con non kẻo sẽ làm cha chúng tức điên lên.

  – Windranger: Hơi thở nhẹ nhàng nhất của gió báo trước một mũi tên sắc bén nhất.

  – Wraith King: Kẻ bắt ngươi phải phục tùng sẽ trỗi dậy lần nữa. Nhưng ngươi thì ko có may mắn đó đâu.

  – Zeus: Một vị thần giáng thế từ những đỉnh núi cao vời vợi cùng một mục đích duy nhất trong đầu: đánh gục nhà ngươi.

  Khác:

  – Legion Commander: Đối mặt với điềm báo của ngươi đi.

  Mấy thứ linh tinh:

  Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina – Ngọn Lửa Chết Người
 • Dota 2: Top 5 Hero Với Lối Chơi “Thiên Biến Vạn Hóa”
 • Dota 2: Không Làm Hài Lòng Người Chơi, Valve Phải Tiếp Tục Chỉnh Sửa Hệ Thống Ranked Matchmaking
 • Dota 2: Hệ Thống Tìm Trận Mới Được Valve Nâng Cấp Sẽ Trả Người Chơi Về Đúng Vị Trí Sở Trường
 • Thuật Ngữ,viết Tắt Trong Dota
 • Cách Chơi Vi Hiệu Quả, Cách Build Đồ Vi Đi Rừng Mạnh Mẽ Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht Tiền Mùa Giải 6: Cận Cảnh Về ‘bùa Lợi Baron’ Mới Trong Vòng 20′ Đầu Game
 • Game Thủ Lmht Nước Ngoài Tạo App Tìm Mọi Cú Pentakill Trong Tài Khoản Được Cộng Đồng Hưởng Ứng Nhiệt Tình
 • Lmht: Hệ Thống Khung Tải Trận Mới Thay Thế Phần Thưởng Xếp Hạng 2022
 • Wtf Là Gì? Bạn Sẽ Bất Ngờ Về Nghĩa Của Từ Này Xem Tại ❰Iwiki.vn❱
 • 7 Câu Nói Bất Hủ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Trong Liên Minh Huyền Thoại việc đè nén đối thủ từ khi đi đường là điều cần thiết. Vì thế, người chơi hay thiên về vị tướng có khả năng đẩy lính nhanh, trao đổi chiêu thức tốt và ép đối phương và trụ. Việc chọn Vi sẽ là sự phù hợp nhất trên bàn trận giao tranh.

  Vi luôn được nhiều người chơi ưa thích với khả năng khắc chế những tướng có độ cơ động cao, thuần về chống chịu. Khi sử dụng vị tướng này về cuối trận sẽ là quân bài hoàn hảo để đè sát thương lên địch và tăng hạng trong các trận đấu.

  Phép bổ trợ Vi đi rừng

  Phép tốc biến giúp cho Vi có độ cơ động lớn hơn rất nhiều và dồn địch vào băng trụ. Hơn nữa phép trừng phạt sẽ giúp Vi tung đòn đánh, dồn sát thương lên các quái địch hoặc lính của đối phương.

  Trang bị quay về

  Vi cần tăng tốc độ di chuyển để gây áp lực lên đối phương và hỗ trợ đồng đội. Một đôi giày thường là phù hợp nhất. Thêm bùa thợ săn gia tăng thêm năng lượng cho vi và hồi phục nhanh khi đi rừng.

  Giai đoạn đầu trận

  – Sử dụng Cú Đấm Xuyên Thấu (E) để kích địch và nhắm vào mục tiêu đứng đầu giúp dồn sát thương lớn

  – Combo gank của Vi: Cú Đấm Bùng Nổ (Q) để tiếp cận hoặc Tốc Biến + Cú Đấm Bùng Nổ (Q) gây đột biến những tình huống chắc chắn hạ gục. + Đánh thường vài cái + Cú Đấm Xuyên Thấu (E) + Cú Đấm Phá Giáp (W) giúp gây sát thương tốt hơn

  Giai đoạn giữa trận

  – Hoàn thành trang bị cần thiết như đao đụng độ

  – Tích cực dùng Tả Xung Hữu Đột (R) để tạo lợi thế khi đi gank thật nhanh

  – Kết hợp Cú Đấm Bùng Nổ (Q) với Tả Xung Hữu Đột (R) để có thể gank lính từ xa

  Giai đoạn cuối trận

  – Khi lao vào giao tranh thì ưu tiên chủ lực đối phương hoặc không lên lao vào quá nhanh khi đồng đội chưa kịp đến

  – Vi dễ dàng tận dụng khả năng của mình để phá giáp bên phí đối thủ, tốt nhất nhắm vào chủ lực để bắt được đầu thủ lĩnh địch giảm nhụt trí, và giải quyết nhanh các lính còn lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Hình Nền Lmht Ashe Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Lmht: Top Những Bộ Skin Lmht Hot Nhất (Phần 1)
 • Liên Minh Huyền Thoại: Bật Mí Toàn Bộ “vũ Trụ Skin” Mà Riot Games Đã Và Đang Xây Dựng (Phần Cuối)
 • Khám Phá Trang Phục Siêu Hot Neo Pax Sivir Trong Liên Minh
 • Chuẩn Bị Xuất Hiện Trang Phục Pax 2022, Vị Tướng Nào Sẽ Được Nhận Vinh Dự Này Từ Riot Games?
 • Những Hành Vi Xấu Trong Lmht Đến Bao Giờ Mới Chấm Dứt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Nhân Vật Trong Liên Minh Huyền Thoại Được Xác Nhận Cho Ruined King
 • Lmht: Xuất Hiện Game Thủ Sưu Tầm 816 Skin, Tất Cả Mẫu Mắt, Phụ Kiện,…khiến Cộng Đồng Tròn Xoe Con Mắt
 • Nhiều Vật Phẩm Sẽ Được Thay Đổi Trong Bản 11.1
 • Liên Minh Công Lý Và Những Siêu Anh Hùng Của Dc Comics
 • Trịnh Khải Và Loạt Nhân Vật Xuất Hiện Ở ‘liên Minh Công Lý’ Bản Mới
 • Trong Liên Minh Huyền Thoại, những hiện tượng xấu đang ngày càng có dấu hiệu “bùng nổ” tỉ lệ thuận với sức hút của trò chơi đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

  Liên Minh Huyền Thoại , được phát hành từ năm 2009 bởi studio Riot Games đặt trụ sở tại Mỹ. Ngay trong năm đầu tiên được phát hành, tựa game này đã nhận được đánh giá rất cao từ cộng đồng và các tạp chí uy tín về game trên thế giới .

  Chính vì độ nóng của LMHT là “rất khó cưỡng lại” nên Garena đã chính thức phát hành LMHT tại thị trường game Việt Nam vào năm 2012. Ngay lập tức LMHT đã thu hút được một cộng đồng người chơi đông đảo, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Chỉ tính đến cuối năm 2012, LMHT trên toàn thế giới đã có được số lượng người chơi khổng lồ lên đến 32 triệu người và trong đó có đến 12 triệu người đăng nhập mỗi ngày.

  Riêng ở máy chủ Việt Nam, chỉ sau vài tháng ra mắt chính thức, số lượng người chơi tại cùng một thời điểm đã chạm mốc 70 nghìn người và hơn 1 triệu lượt đăng nhập mỗi ngày để tìm hiểu về trò chơi, đưa LMHT lên vị trí thống lĩnh làng MOBA tại Việt Nam.

  Người chơi khổng lồ đồng nghĩa với những hiện tượng xấu sẽ xuất hiện tràn lan và đa dạng hơn. Trong bài viết này, tác giả sẽ tập trung nêu ra các luận điểm của mình về 4 hiện tượng xấu đã được Garena (NPH LMHT tại Việt Nam) chính thức xác nhận và chấp thuận giải quyết đơn khiếu nại của các game thủ khi chơi LMHT : AFK – Thoát trận; Chửi bậy, lời lẽ khiếm nhã với đồng đội hay team bạn; tên nick ko đc cho phép; cố tình troll, feed cho team bạn (lưu ý: nếu chỉ số KDA (Ăn mạng và hỗ trợ) của người tố cáo thấp hơn người bị tố cáo, trường hợp sẽ không đc xử lí).

  1. Ai cũng có thể chơi “xấu”:

  Hiện tượng xấu đầu tiên phải đề cập ngay lập tức về độ phổ biến, mức độ “phá game” khủng khiếp nhất và gây nhức nhối nhất trong cộng đồng người chơi LMHT là: cố tình troll, feed cho team đối phương. “Troll” ở đây được hiểu theo nghĩa là đùa cợt, chế giễu, chửi bới, khiêu khích,… các đồng đội cùng team mình và hơn thế nữa là phá nát đi công sức gây dựng chiến thắng, miễn là người vào game để “troll” cảm thấy vui?!

  Người chơi Lucian cố tình feed và lên đồ sai để troll team mình.

  Tưởng rằng chỉ có một số người chơi có cấp bậc thấp trong LMHT thường vào “phá game” kiểu này, nhưng những vấn nạn chơi xấu còn diễn ra cả ở những người chơi có trình độ rất cao và đặc biệt lại ở những trận đấu xếp hạng vô cùng quan trọng.

  Người chơi có cấp bậc Kim Cương phá game trong một trận đấu xếp hạng.

  Game càng phổ biến, các hệ thống tường lửa, chống hack, bug, cheat,…ngày càng tỏ ra lỏng lẻo và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và tính công bằng của trò chơi. Bằng chứng là trong thế giới LMHT ngày nay, có vô vàn hiện tượng xấu xảy ra mà Riot và các NPH như Garena đang loay hoay tìm hướng giải quyết.

  Dạo quanh một vòng Diễn đàn LMHT của Việt Nam, mục “Tố cáo hành vi xấu” luôn luôn sôi nổi và thu hút nhiều game thủ nhất. Trong mục này, đã có xấp xỉ 6000 bài post tố cáo các hành vi xấu trong game và thu hút gần 25000 lượt tranh luận cho thấy vấn đề này không bao giờ “nguội”.

  Người chơi bục tức, nóng mặt vì cộng đồng LMHT ngày càng phát triển về số lượng nhưng chất lượng ngày càng đi xuống bởi một bộ phận không nhỏ người chơi có ý thức vô cùng kém tham gia vào Đấu trường công lý. Hiện tượng xấu trong game mà người chơi thường xuyên phản ánh và tố cáo trên Diễn đàn LMHT đó là: AFK, troll game , cày thuê, giao dịch sò lậu,…và đặc biệt hơn nữa là một hình thức chơi xấu mới DropHacking (hay còn gọi nôm na là hack disconnect) khiến cho những người chơi bên đối phương liên tục bị đẩy ra ngoài mà không thể biết lý do tại sao .

  Hành vi chơi xấu đang xuất hiện tràn lan và có dấu hiệu mất kiểm soát.

  2. Garena đối phó ra sao ?

  Trước tình trạng những hành vi xấu đang ngày càng phổ biến trong LMHT, Garena đã dường như ngay lập tức nâng cấp và tổ chức hệ thống trừng phạt người chơi xấu, được gọi là Hội đồng Liên Minh. Hội đồng Liên Minh này sẽ đứng ra đại diện cho Garena “trị tội” những người chơi có hành vi xấu trong game LMHT với nhiều hình thức phát hiện và xử phạt khác nhau.

  Giờ đây người chơi được khuyến khích tố cáo các hành vi xấu trong game bằng nút “report” có sẵn mỗi khi trận đấu kết thúc. Rồi sau đó Hội đồng Liên Minh sẽ thu thập thông tin, xem xét và có hình thức xử lý thích đáng nhất.

  Không những thế, Hội đồng Liên Minh còn hướng dẫn người chơi tố cáo hành vi xấu trực tiếp trên diễn đàn để được xử lý một cách nhanh nhất có thể mà không phải chờ một khoảng thời gian như cách “report” truyền thống nữa.

  Cách làm này của Garena rất hay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng LMHT Việt Nam, bằng chứng là hàng tuần danh sách người chơi bị phát hiện chơi xấu sẽ được đăng tải trên Diễn đàn LMHT trong mục “Bảng phong thần”.

  Bảng phong thần được cập nhật thường xuyên mỗi tuần.

  Sẽ có nhiều hình thức xử phạt khác nhau dành cho những người chơi có hành vi xấu trong game. Nhẹ thì tải khoản sẽ bị khóa 1,3,7 ngày…, còn nặng thì tài khoản sẽ bị block vĩnh viễn (đối với những hành vi như cày xếp hạng thuê hoặc giao dịch sò lậu)…Có thể thấy chiến dịch mang phong cách “Bàn tay sắt” của Garena phần nào đã “thanh lọc” bớt những thành phần thừa thãi trong game.

  3. Người chơi phải làm gì khi gặp phải những hành vi xấu?

  Tất nhiên sau khi chứng kiến những hành vi xấu không thể chấp nhận được, người chơi nên lập tức sử dụng chức năng “report” được thiết kế sẵn trong LMHT. Có khá nhiều hạng mục tố cáo cài đặt mặc định sẵn để người tố cáo dễ dàng lựa chọn như: Tên không chấp nhận được, Cố ý chết hỗ trợ đối phương, Người chơi không có kỹ năng,…Khi sử dụng chức năng này, người tố cáo nên viết rõ sự việc đã xảy ra trong phần chú thích “Ý kiến” để Hội đồng Liên Minh dễ dàng xử lý hơn.

  Nếu hành vi xấu đó có mức độ nghiêm trọng, người chơi nên chọn cách tố cáo trên Diễn đàn LMHT như tác giả đã đề cập đến ở phần trên của bài viết để Hội đồng Liên Minh nhanh chóng có biện pháp trừng trị những kẻ đã chơi xấu trong game.

  Và cuối cùng, LMHT cũng chỉ là một trò chơi mang tính giải trí cao, người chơi hãy coi những hành vi xấu đó là một phần không thể thiếu trong bất cứ trò chơi nào. Người chơi hãy thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong game: chơi hết mình, không vi phạm luật, tố cáo hành vi sai trái,…và tuyệt đối không làm theo những hành vi xấu đó để cộng đồng người chơi LMHT ngày càng lớn mạnh cả về phần chất và lượng.

  Theo Gamek

  Mr.Freeze sẽ tung hoành trong DLC mới của Arkham Origins?

  Hẳn các fan cuồng nhiệt của kị sĩ bóng đêm vẫn mong chờ một bản DLC chính thức, nối tiếp cốt truyện của bản gốc Batman: Arkham Origins.

  Bức ảnh đăng tải trên fanpage

  Trước đó, một bản DLC đã ra mắt, nhưng lại là câu chuyện về một Bruce Waynekhi mới gia nhập League of Shadow. Tuy nhiên, vào ngày đầu năm mới, một bức ảnh mới được đăng tải trên fanpage chính thức của thương hiệu Batman Arkham.

  Trong bức ảnh được đăng tải trên là bức tượng Humanitarian of the Year được đặt trang nghiêm trong dinh thự Wayne, đằng sau bức tượng là một ít băng. Lúc này, các fan đều có thể đoán ra được, kẻ thù chính trong DLC này có khả năng làMr.Freeze, người đàn ông băng giá bạc mệnh.

  Mr. Freeze từng là một boss khó nhằn trong Arkham Asylum

  Ngài băng giá từng xuất hiện trong Batman Arkham Asylum, nhưng không xuất hiện trong bản gốc của Batman Arkham Origins, nên các fan rất mong chờ Mr.Freeze sẽ tung hoành trong DLC mới và đưa Gotham vào kỉ băng hà. Chưa rõ bản DLC này sẽ ra mắt vào ngày nào, nhưng khả năng là sẽ vào dịp tết nguyên đán 2014.

  Bạn sẽ được vào vai Alfred trong DLC – ảnh do một fan chế

  ​Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Skt T1 Chấm Dứt Hợp Đồng Với Piglet, Poohmandu Và Horo
 • Bất Ngờ Về Con Số 7 Triệu Tài Khoản Sử Dụng Tool Hack Đã Bị Riot Games Cho Ra “đảo”
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Của Các Địa Danh Liên Minh Huyền Thoại (P1)
 • Những Thế Lực Đến Từ Quần Đảo Bóng Đêm Trong Lmht
 • Sự Kiện Hộp Quà Khủng: Ánh Sáng Từ Demacia
 • Tường Vi “cái Ác Trong Các Vai Diễn Của Vi Còn Trẻ Con Quá”

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Soát Bản Đồ: Tầm Nhìn Từ Vị Trí Cắm Mắt
 • Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Khắc Chế Cho Vị Trí Hỗ Trợ Trong Đấu Xếp Hạng (Phần 3)
 • Những Bí Quyết Giúp Bạn Leo Xếp Hạng Ở Vị Trí Xạ Thủ
 • Nhìn Lại Những Mẹo Không Phải Ai Cũng Biết Cho Vị Trí Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Năm 2008 xuất hiện với vai phản diện nhỏ xíu trong Bỗng dưng muốn khóc, khán giả ngay lập tức nhớ đến cô diễn viên trẻ sinh năm 1989 có đôi mắt to tròn và nụ cười xao xuyến.

  Rồi “cấp độ ác” của Vi lần lượt nâng cao trong Ngôi nhà hạnh phúc, Cô nàng tóc rối…

  Lạ ở chỗ, các vai ác của Tường Vi lại được người xem nhớ và nhắc đến, đôi khi còn nhiều hơn những vai chính diện.

  Nhưng Tường Vi không chỉ sở hữu vai ác. Các vai hiền cũng vai nào ra vai đó.

  Trong Cá rô em yêu anh, Vi là một cô gái rặt Nam bộ, năng động tự tin. Cô Thắm xinh tươi, hiện đại của Vi trong bộ phim Cô Thắm về làng phần 1 và phần 2 cũng được khán giả mê quá xá.

  Xuất hiện trong các phim truyền hình, phim chiếu rạp, Tường Vi còn là diễn viên sân khấu, MC và lên truyền hình với vai trò khách mời trong các game show.

  Mới đây nhất trong phim Đuổi theo bóng mình, vừa lên sóng SCTV14 ngày 29-7, Mỹ Lựu mà Tường Vi hóa thân có nét phảng phất bóng dáng của những nhân vật “phản diện” làm nên tên tuổi Tường Vi trong những năm chập chững vào nghề diễn.

  Có vẻ như Mỹ Lựu của Đuổi theo bóng mình giống như Diệp của Túm cổ đại gia mà Vi từng hóa thân thành công?

  – Đúng là vai Mỹ Lựu có nhiều điểm tương đồng trong phim Túm cổ đại gia: Mẫu số của những cô gái sắc sảo, đanh đá và luôn muốn đổi đời bằng mọi giá.

  Tuy nhiên, tính cách của mỗi cô mỗi khác. Diệp trong Túm cổ đại gia trong tuổi học sinh nên kế hoạch kiếm đại gia để có cuộc sống sung sướng còn ngây thơ lắm.

  Mỹ Lựu thì ở quê có nghề làm bánh hẳn hoi. Nhưng cô gái trẻ này không muốn kiếm tiền kiểu lượm bạc cắc mà muốn ngay lập tức có cả thùng vàng.

  Cô từ chối mối tình với bạn thuở nhỏ để chạy theo những bóng hình không thuộc về mình. Mỹ Lựu có những quyết định sai lầm, rồi cô cứ trượt dài theo nó…

  Có phải Tường Vi gặp nhiều mẫu phụ nữ này ngoài đời nên hóa thân rất ra dáng? Liệu có phải vì sự đồng cảm giữa phụ nữ với nhau?

  – Dĩ nhiên, phim xây dựng trên những nhân vật ngoài đời rồi. Còn để kết luận những cô gái mà Vi gặp ngoài đời có tính cách như vậy không thì Vi không dám. Có những người đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy. Chúng ta không thể nhận xét chỉ qua vẻ bề ngoài.

  Riêng suy nghĩ của mình, dù là phụ nữ nhưng Vi không đồng cảm với những phụ nữ lười lao động mà thích được hưởng thụ. Để đạt được mục tiêu của mình cần phải nỗ lực và cố gắng không ngừng.

  Như Vi, từ người mẫu ảnh để trở thành diễn viên là quá trình lao động dài nhất định chứ không một bước trở thành diễn viên ngay được.

  Phương châm của Vi là phải làm việc nghiêm túc, hết khả năng mình, luôn cố gắng và phải tạo được sự uy tín. Khi có uy tín thì mình làm việc gì cũng dễ dàng tạo niềm tin cho mọi người.

  Đến nay sở hữu khoảng 30 vai diễn lớn nhỏ, nhân vật nào khiến Vi hài lòng nhất?

  – Nếu đóng vai ác Vi thích Kim Quân trong Tóc rối, còn vai hiền thì có Phù Sa của Cá rô, em yêu anh. Tuy nhiên, với vai ác Vi chưa hài lòng lắm vì cái ác trong các vai diễn của Vi còn trẻ con quá. Vi ao ước có vai diễn phải ác thật sự, ác … “trưởng thành”.

  Theo Tuoitre.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhấp Tay Có Ngay Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Lỗi Game Paladins Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • Cách Chơi Urgot Mùa 11
 • Lmht: Thắng Bằng Cách Dùng Tool Hack Liệu Có Cảm Thấy Vui?
 • Liên Minh Huyền Thoại: Xuất Hiện “tool Hack” Mới Khá Dị Cho Chế Độ Xếp Hạng
 • Hướng Dẫn Chinh Phục Hồ Tiên Tri Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Điểm Anh Hùng Visage Dota 2 Gian Mảnh
 • Mini Guide Dota 2: Visage
 • Dota 2 Talent Guide: Weaver Support Hay Carry, Theo Bạn Hướng Nào Được Đánh Giá Cao Hơn?
 • Mini Guide Dota 2: Weaver
 • Các Lệnh Trong Warcraft 3 Để Khám Phá Các Tính Năng Trong Game
 • Hồ Tiên Tri là chiến địa săn boss hàng đầu DoTa Truyền Kỳ. Bạn sẽ chạm trán những con boss khó nhằn với sát thương lớn cùng khả năng chống chịu siêu việt nhằm tìm kiếm những trang bị cho mình. Nhiệm vụ là rất khó khăn, nhưng người chơi sẽ được tưởng thưởng xứng đáng khi chinh phục những con boss cứng đầu này. Công thức hoặc trang bị tím sẽ là phần thưởng tuyệt vời cho người chơi, hoặc thậm chí là trang bị Cam, các vật phẩm tối thượng trong DoTa Truyền Kỳ. Bên cạnh đó người chơi sau khi đánh bại kẻ thù sẽ nhận được Xâu Thịt, vật phẩm có thể dùng để đổi lại thành Đùi Gà, giúp người chơi tiếp tục chiến đấu.

  DoTa Truyền Kỳ và Hồ Tiên Tri hấp dẫn

  Người chơi đạt cấp 55 có thể tiến vào Hồ Tiên Tri. Hồ Tiên Tri có 5 boss trấn thủ, và mỗi boss có 6 cấp độ khác nhau tùy vào cấp độ của người chơi. Cấp độ càng cao thì đối thủ càng mạnh, nhưng bù lại phần thưởng sẽ ngày một tăng dần. Đây là tính năng tương tự Cổng Vũ TrụThí Luyện người chơi đã quen thuộc.

  Sáu cấp độ thử thách dành cho game thủ

  Mỗi boss trong Hồ Tiên Tri đều có sức mạnh và điểm yếu riêng, người chơi cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến vào nếu không muốn phải đại bại trở về. Ví dụ như Giáp Hợp Kim có thể miễn nhiễm với sát thương phép lẫn vật lý, nhưng lại rất yếu đuối trước các tướng có khả năng duy trì sát thương kéo dài. Viper sẽ là tướng siêu hạng để đánh bại con boss này với Phun Độc, hoặc Thiêu Đốt từ Jakiro và Độc Tiêu của Akasha cũng sẽ rút máu đối thủ từ từ.

  Các boss trong Hồ Tiên Tri

  Giáp Hợp Kim: ngăn được các sát thương trực tiếp vào mình (vật lý, phép) nhưng sợ sát thương kéo dài liên tục và kỹ năng khống chế.

  Huyết Phong: có lượng Máu (HP) cực lớn và tấn công cũng cực nhanh, để đối đầu Boss này cần sử dụng các Healer. Ngoài việc cần Tanker tốt, khiến Huyết Phong bị “mù” để hụt đòn tấn công cũng là một giải pháp.

  Động Vua: diệt Động Vua cần hero có kỹ năng phép có thể gây sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn như Lina, Lion, Tinker v.v….

  Lửa Bất Tử: sử dụng các hero có khả năng tấn công nhanh, nhiều lần liên tục để ngăn Lửa Bất Tử hồi sinh kịp thời.

  Rồng Phía Bắc: để tiêu diệt Rồng Phía Bắc, Chỉ huy cần sử dụng ác hero có khả năng bay.

  Hồ Tiên Tri đang hâm nóng chiến trường DoTa Truyền Kỳ cùng với Super Arena, Level 90, Trang bị Cam trong đợt big Update vào 20.3 sắp tới. Trong dịp Big Update này, người chơi cũng sẽ được NPH ưu ái tri ân bằng quà tặng khủng 1 triệu vàng và 500 kim cương. Với những thử thách mới, DoTa Truyền Kỳ sẽ tiếp tục chinh phục người chơi bằng những chiến trường hấp dẫn và sôi động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Void (By Vns
 • Hướng Dẫn Chơi Viper (By Vnbx_Gore!)
 • Hướng Dẫn Chơi Support 4 Dota 2
 • Những Hero Chiến Tốt, Push Khỏe Nhất Dota 2 (Phần 1)
 • Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long Học ‘farm’ Quái, Đập Trụ Trong Game Dota 2
 • Chia Sẻ Cách Lên Đồ Vi Bá Đạo Trên Từng Hạt Gạo Trong Giới Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Ẩn Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Bí Mật Cực Kỳ Thú Vị Về Bộ Tộc Yordle Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Tướng Có Thể Đi Tất Cả Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Client Mới Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 5 Thay Đổi Lớn Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại 10.7
 • Một cô gái nóng tính, đáng sợ và bất đồng dó chính là Vi. Cô nàng quả là một vị tướng khó chiều chuộng nhất trong LMHT khiến nhiều game thủ không mặn mà và muốn sở hữu. Tuy nhiên, nấu như bạn khiến Vi khuất phục thì solo đi rừng chỉ là chuyện nhỏ. Và trong mùa mới này, vị tướng Vi có nhiều thay đổi và lối chơi cũng mới mẻ hơn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách lên đồ Vi hay nhất và chuẩn xác nhất.

  • Nhánh ngọc chính- Áp đảo: Sốc điện, Tác động bất chợt, Thu thập chiến tích, Thợ săn tàn nhẫn.
  • Nhánh ngọc phụ- Chuẩn xác: Đắc thắng, Nhát chém ân huệ.

  Sau khi tìm hiểu về bảng ngọc thì chúng ta sẽ đi đến với cách lên đồ vi đi rừng mạnh nhất. Ciệc lên đồ Vi này sẽ hỗ trợ hết sức lực cho cách đánh Vi đi rừng được hoàn thiện hơn hẳn.

  Thông tin về trang bị Phù phép: Chiến Binh

 • Cost: 2625 (475)
 • +60 Sát thương vật lí
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • Thông tin về trang bị Giày Ninja

 • Cost: 1100 (500)
 • +30 Giáp
 • Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển
 • Cost: 3800 (200)
 • +250 Máu
 • +25 Sát thương vật lý
 • +20% Tỷ lệ chí mạng
 • +15% Tốc độ đánh
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • +5% Tốc độ di chuyển
 • +250 Năng lượng
 • Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Nộ: Đòn đánh thường tăng 20 Tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hạ gục các đơn vị tăng 60 Tốc độ di chuyển. Lượng cộng thêm này giảm một nửa đối với tướng đánh xa.
 • Cú Đấm Bùng Nổ (Q) là chiêu thức niệm càng lâu thì sát thương và tầm đánh càng lớn. Thế nên khi đi gank thì bạn hãy đè Q thật lâu rồi buông ra và kết hợp với Tốc biến. Bên cạnh đó, trong cách đánh Vi đầu game thì bạn có thể dùng Cú Đấm Xuyên Thấu (E) để tái tạo đòn đánh thường.

  Khi đến thời gian giữa trận thì bạn để Vi kiểm soát các mục tiêu to lớn như rồng hay sứ giả khe nứt. Lý do là vì lúc này Vi thể hiện được sức mạnh của mình và bạn nên tổ chức các pha giao tranh để giành lợi thế.

  Đi dần đến late game thì bạn cũng phải để Vi kiểm soát được các mục tiêu lớn. Nhưng vai trò của Vi lại được giảm dần vì đối thủ đã có khả năng chống chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đánh Shen Khi Chơi Đường Trên (Solo Top) Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tổng Hợp Những Tình Huống Chạy Trốn Ảo Diệu Nhất Lmht
 • 1️⃣【 “chuẩn Xác Nhất” List Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Ad Xạ Thủ Lmht Mùa 9 】™️ Caothugame.net
 • Đầu Hàng Trong Lmht Chỉ Giành Cho Những Kẻ Thua Cuộc
 • Tải Hình Nền Lmht Zed Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Cách Chơi Vi Và Cách Lên Đồ Cho Vi Đi Rừng Mới Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Vi
 • Sẽ Có Thêm Những Trang Bị Mới Được Riot Đưa Vào Lmht Trong Tương Lai
 • Lmht: Đội Hình 5 Vị Tướng Mạnh Nhất Sau Bản Cập Nhật 10.19
 • Lmht: Riot Chính Thức Giới Thiệu Hệ Thống Trang Bị Thần Thoại Mythic Với Những Chỉ Số ‘siêu Đa Dụng’
 • Tiền Mùa Giải Lmht 2022: Những Trang Bị Thần Thoại Được Đánh Giá Cực Mạnh Ở Phiên Bản 10.23
 • Vi là một tay đấu sĩ cực mạnh. Đặc biệt là một tên trộm khét tiếng. Nhưng nhờ sự trợ giúp của cô nàng Catlyn thì Vi trở thành cánh tay phải của cảnh sát trưởng Catlyn. Đây là một vị tướng sát thương và độ cơ động cao. Nếu vận động kĩ năng tốt thì cô nàng có khả năng gank và mở giao tranh rất tốt.

  Vi sở hữu bộ combo khả năng sốc damge khá mạnh. Cô nàng có khả năng cô lập mục tiêu cực tốt. Đi rừng khá cơ động, dọn dẹp quái nhanh. Chiêu cuối có khả năng đu bám chọn mục tiêu dồn sát thương mạnh mẽ. Đồng thời khi kích hoạt cô nàng sẽ được miễn nhiễm kĩ năng. Đặc biệt, Vi có khả năng vợt địa hình rút ngắn khoảng cách với Cú đấm bùng nổ.

  Hướng dẫn cách chơi Vi đi rừng

  Bạn có thể đi gank ở đường dưới nếu tiện đường. Nếu không gank được thì đi ra ăn cua và có thể đảo ra mid gank rồi biến về sắm cho mình trang bị đi rừng là Gươm Truy tung. Đặc biệt nhớ trước cần cắm mắt để giúp cho đồng đội tránh việc bị rừng đối phương hỏi thăm.

  Giai đoạn này, Vi trở nên rất mạnh với sát thương và bộ kỹ năng của mình. Bạn cần cân nhắc đường muốn gank vì khả năng gank lúc này rất dễ được mạng của kẻ địch. Cách chơi Vi bằng combo: Sử dụng Cú đấm bùng nổ lao vào đánh thường 1 cái. Sau đó dùng Cú đấm xuyên thấu rồi kích hoạt nội tại Cú đấm phá giáp. Tiếp theo sử dụng Tả xung hữu đột kết hợp với đồng đội thì kẻ địch chắc chắn sẽ lên bảng với sức sát thương cực mạnh của cô.

  Ở giai đoạn này, bạn là người mở giao trnah với kỹ năng cuối của mình. Bạn bên nhắm tướng sát thương chủ lực của kẻ địch để dùng Tả xung hữu đột. Hãy tạo nhiều lợi thế cho team để chiến thắng.

  Cách lên đồ cho Vi đi rừng hiệu quả

  Phù phép chiến binh chắc chắn là trang bị phù hợp nhất cho một vị tướng có quá nhiều kỹ năng tỉ lệ như Vi. Nhớ dùng ở dạng Gươm Truy Tung để giúp cô nàng có thêm một chút khống chế và tiếp cận kẻ địch dễ hơn.

  Tam Hợp Kiếm là cách lên đồ cho Vi không thể thiếu trong trận chiến. Nó giúp cho cô gây sát thương cực mạnh khi kết hợp với Cú đấm xuyên thấu. Đặc biệt, cách chơi Vi này còn mang lại nhiều tốc đánh để cô kích hoạt Cú đấm phá giáp dễ hơn.

  Vì Vi có 2 chiếc găng tay, nên có lẽ sẽ phải mua thêm bộ móng vuốt để che bớt đi một bên mới giống Thanos được. Móng Vuốt Sterak kết hợp Tam Hợp Kiếm là combo hoàn hảo cho cô. Chúng giúp cô tăng khả năng sát thương kẻ địch, đặc biệt thêm máu để giúp cô chiến đấu hết mình.

  Một đôi giày đi rừng Ninja rất phù hợp cho lên đồ tướng Vi. Nhưng nếu kẻ địch quá mạnh thì bạn nên lựa chọn Giày thủy ngân cho cô ấy.

  Giáp Thiên thần giúp Vi hồi sinh vào cuối trận. Vì vậy nó rất cần thiết cho bạn trong cách lên đồ tướng Vi. Giáp Liệt sĩ được lựa chọn khi kẻ địch quá mạnh và gây sát thương vật lý cao. Khi ấy bạn phải lựa chọn đôi giày này để gánh team của mình. Dạ kiếm Draktharr cú đấm thép giúp Vi đối đầu đối phương rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Guide Draven Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ Draven, Cách Lên Đồ Draven
 • Cách Lên Đồ Và Chơi Tướng Hỗ Trợ Tốc Chiến Lmht
 • Singed Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Singed Tốc Chiến
 • Guide Singed Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Singed Tốc Chiến
 • Top 5 Tướng Cực Thú Vị Khi Chơi Chế Độ One For All Trong Lmht
 • Vi Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Vi Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Cung Huyết Thủ
 • Tải Hình Nền Lol Ekko Trong Game Lmht Full Hd
 • Jax Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Jax Tốc Chiến
 • Lee Sin Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Lee Sin Tốc Chiến
 • Những Cặp Đôi Xạ Thủ
 • Vi Tốc Chiến là một vị tướng đấu sĩ đi rừng đầy mạnh mẽ với khả năng cơ động và dọn quái rừng nhanh chóng. Những pha gank bất ngờ của Vi mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

  Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Vi Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Vi , trang bị chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Vi và khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

  1.Bộ kỹ năng của Vi

  CÚ ĐẤM PHÁ GIÁP

  Mỗi đòn đánh thường thứ 3 lên cùng kẻ địch sẽ gây thêm sát thương tương đương một phần Máu tối đa của mục tiêu, giảm Giáp của nạn nhân đi và tăng Tốc Độ Đánh cho Vi.

  CÚ ĐẤM BÙNG NỔ

  Vi vận sức mạnh rồi tung một cú đấm bùng nổ đẩy cô về phía trước. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu thêm 1 cộng dồn Cú Đấm Phá Giáp.

  GIÁP CHỐNG CHẤT NỔ

  Vi nhận điểm cộng dồn cho Giáp Chống Chất Nổ khi tấn công một kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Kích hoạt Giáp Chống Chất Nổ sẽ tạo ra lá chắn hấp thụ sát thương. Ở điểm cộng dồn tối đa, Vi nhận thêm Tốc Độ Di Chuyển.

  CÚ ĐẤM XUYÊN THẤU

  Đòn đánh kế tiếp của Vi xuyên qua mục tiêu, gây sát thương cho kẻ địch ở phía sau.

  TẢ XUNG HỮU ĐỘT

  Vi lao đến một kẻ địch, hất văng những kẻ cản đường sang hai bên. Khi đến bên kẻ địch cô hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy bật lên nện nạn nhân xuống mặt đất.

   

  2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Vi

  Ở cấp độ 1, ta nên nâng kĩ năng Cú Đấm Xuyên Thấu và kết hợp với nội tại Lá Chắn Thuốc Nổ để có thể dọn quái rừng nhanh chóng. Ở level tiếp theo ta nâng kĩ năng Cú Đấm Bùng Nổ để có thể di chuyển và tiếp cận mục tiêu nhanh hơn.

  Khi đạt cấp độ 3, ta nâng kĩ năng Cú Đấm Phá Giáp để có thể nhận được một lượng giáp và tốc đánh khi kích hoạt.

  3.Phép bổ trợ cho Vi

   

  Trong trường hợp đi rừng chắc hẳn sẽ là 2 phép bổ trợ Tốc Biến và Trừng Phạt rồi. Nó giúp bạn tiếp cận mục tiêu nhanh hơn và có thể dọn dẹp rừng nhanh chóng.

   

  Ở vai trò đi Top bạn nên mang Tốc Biến và Thiêu Đốt. Nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ ở đường, tiếp cận nhanh chóng và kết liễu mục tiêu với cái Thiêu Đốt.

  4.Bảng ngọc bổ trợ cho Vi Tốc Chiến

  Bảng ngọc và phép bổ trợ dành cho Vi đi Rừng

  Chinh Phục

  Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

  Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

  Đắc Thắng

  Tham gia hạ gục kẻ địch phục hồi 10% lượng máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch dưới 35% máu.

  Thợ Săn Khổng Lồ

  Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.

  Bậc Thầy Trí Tuệ

  Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên quái và trụ. Đồng thời có thêm 100 vàng và 500XP khi tham gia diệt quá hoặc phá trụ.

  Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Vi đi Top

  Chinh Phục

  Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

  Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

  Tàn Bạo

  Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

  Thợ Săn Khổng Lồ

  Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.

  Thợ Săn Thiên Tài

  Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

  5.Cách lên đồ cho Vi Tốc Chiến

   

  Tam Hợp Kiếm: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo trong 10 giây gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% Sát thương vật lý cơ bản (1.5 giây Hồi chiêu).

  Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

  Móng Vuốt Sterak: Khi nhận phải khiến bản thân còn thấp hơn 35% Máu, bản thân sẽ nhận được khiên chắn giúp hấp thụ 75% máu cộng thêm giảm dần trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

  Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Vi

   

  Chùy Gai: Tăng sát thương và kháng phép khi đối đầu với team có nhiều sát thương phép

  Giáp Tâm Linh: Tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục của bản thân lên 30%.

  Khiên Băng Randuin: Giảm 15% sát thương phải nhận từ sát thương chí mạng.Khi bị tấn công, giảm 15% Tốc độ đánh của những đối thủ ra đòn trong 1.5 giây.

  Trang bị khi AD, Sát Thủ địch quá mạnh

  Trang bị khi AP địch quá mạnh

   

  6.Cách chơi Vi Tốc Chiến

  Combo chiêu thức 

  Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Vi theo các bước như sau:

  Giai đoạn đầu trận 

  Cố gắng dọn rừng thật nhanh để có thể đi giúp đồng đội hoặc lấy lợi thế để cướp tài nguyên của phần rừng bạn. Sau đó kiểm soát các mục tiêu chủ yếu để giúp team mình có được nhiều lợi thế.

  Giai đoạn giữa và cuối trận 

  Xâm lăng mạnh qua phần rừng của team bạn, cắm những con mắt có ích, có thể bắt lẻ đối phương. Ăn những mục tiêu lớn như rồng, baron..

  Khi đã có đủ những món trang bị phù hợp thì đó là lúc để cho các tướng máu giấy team bạn phải khiếp sợ. Khả năng lao và mạnh mẽ cùng với sức chống chịu cực tốt thì Vi sẽ là tướng mở giao tranh hiệu quả.

  Tận dụng khả năng cơ động và chống chịu của Vi để lào vào giao tranh đầy mạnh mẽ.Luôn biết cách tạo áp lực trước đối phương, không để bị đối phương dẫn trước quá nhiều vì khi đó bạn không đủ khỏe để lao vào giao tranh.

  Sử dụng kĩ năng Tả Xung Hữu Đột để áp sát vào các tướng yếu máu hoặc chủ lực của đối phương.

  Video Cách chơi Vi Tốc Chiến:

  Điểm mạnh:

  • Khả năng cơ động cực kì cao Vi có thể áp sát đối phương bất cứ lúc nào cô nàng muốn.
  • Dọn quái rừng cực nhanh và mạnh, Vi có thể gây áp lực với rừng đối phương với những pha xâm lăng mạnh và ép cho rừng đối phương phải nhường tài nguyên cho bạn.
  • Với kĩ năng đa số là lao vào và có sức chống chịu khỏe, Vi là tướng mở combat rất hiệu quả khi bắt vài những mục tiêu máu mỏng của team bạn.
  • Đi rừng lấn lướt các vị tướng như: Evelynn

   Master Yi

  Điểm yếu:

  • Với kĩ năng Cú Đấm Bùng Nổ sẽ có thời gian sạc không nhanh nên bạn chỉ cần tập trung thì sẽ né được chiêu thức.
  • Vi là một vị tướng cận chiến mạnh mẽ thế nên bạn tránh đối chiến trực tiếp với cô ta, bạn chỉ cần cáu máu từ xa hay sử dụng những kĩ năng khống chế để áp đảo được cô ta.
  • Tỏ ra khá yếu thế hơn so với các tướng có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, khi lao vào rồi thì không thể rút khỏi giao tranh được.

   Khi đi đường với Vi

  • Tránh đụng mặt với Vi quá sớm, cắm những con mắt để phát hiện hướng đi của Vi trong phần rừng.
  • Hãy gọi đồng đội hỗ trợ khi bị Vi xâm lăng hoặc tranh chấp những mục tiêu lớn.
  • Chọn những vị tướng mạnh đầu game hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế để có thể lấn ác lại Vi.

   Trong giao tranh

  • Luôn giữ vị trí, tránh cho Vi tiếp cận bằng cách đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cao, lên những món đồ có thể outplay được kĩ năng Tả Xung Hữu Đột của cô nàng.
  • Tránh để bản thân bị cô lập vì khi đó bạn chính là mục tiêu ngon lành của Vi, cáu máu Vi đó từ tầm xa để cô nàng không còn khả năng lao vào giao tranh nữa.

  Sử dụng những vị tướng như Graves hoặc Jax để khắc chế Vi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Singed Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Singed Tốc Chiến
 • Singed Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Singed Meta
 • Hình Ảnh Pentakill – Chi Tiết 2022
 • Tướng Khắc Chế Jax Đường Trên Và Rừng Hiệu Quả 】™️ Caothugame.net
 • Tướng Khắc Chế Jax – Bậc Thầy Vũ Khí
 • Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàm Tài Chính Và Cách Sử Dụng Các Hàm Tài Chính Trong Excel, Full
 • Cố Định Tiêu Đề Trong Excel 2003 2007 2010 Cố Định Cột Dòng
 • Cách Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel
 • Cách Cố Định Dòng Và Cột Excel Từ 2003 Cho Đến 2022 Và Google Sheets
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Dòng Trong Excel
  1. Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

  2. Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

   • Để sắp xếp nhanh theo thứ tự tăng dần, bấm ( Sắp xếp từ A đến Z).

   • Để sắp xếp nhanh theo thứ tự giảm dần, bấm ( Sắp xếp từ Z đến A).

  Lưu ý: Sự cố Tiềm ẩn

  1. Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

  2. Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

   • Để sắp xếp từ thấp tới cao, bấm ( Sắp xếp từ Nhỏ nhất đến Lớn nhất).

   • Để sắp xếp từ cao tới thấp, bấm ( Sắp xếp từ Lớn nhất đến Nhỏ nhất).

  Lưu ý:

  1. Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

  2. Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

   • Để sắp xếp từ ngày hoặc thời gian cũ hơn đến mới hơn, hãy bấm ( Sắp xếp từ Cũ nhất đến Mới nhất).

   • Để sắp xếp từ ngày hoặc thời gian mới hơn đến cũ hơn, hãy bấm ( Sắp xếp từ Mới nhất đến Cũ nhất).

  Lưu ý: Sự cố Tiềm ẩn

  Bạn có thể muốn sắp xếp theo nhiều cột hoặc hàng khi có dữ liệu mà bạn muốn nhóm theo cùng một giá trị trong một cột hoặc hàng, rồi sắp xếp cột hoặc hàng khác bên trong nhóm gồm các giá trị bằng nhau đó. Chẳng hạn, nếu bạn có một cột Bộ phận và cột Nhân viên, thì trước tiên bạn có thể sắp xếp theo Bộ phận (để nhóm tất cả các nhân viên trong cùng một bộ phận lại với nhau), rồi sắp xếp theo tên (để xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong mỗi bộ phận). Bạn có thể sắp xếp tối đa 64 cột.

  1. Chọn một ô bất kỳ trong dải dữ liệu.

  2. Bên dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn kiểu sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

   • Để sắp xếp theo văn bản, số hoặc ngày và thời gian, hãy chọn Giá trị.

   • Để sắp xếp theo định dạng, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

  3. Bên dưới Thứ tự, hãy chọn cách bạn muốn sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

  4. Để thêm cột khác để sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ ba đến năm.

  5. Để sao chép một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Sao chép Mức.

  6. Để xóa một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Xóa Mức.

   Lưu ý: Bạn phải giữ ít nhất một mục trong danh sách.

  7. Để thay đổi thứ tự sắp xếp cột, hãy chọn một mục nhập, rồi bấm vào mũi tên Lên hoặc Xuống cạnh nút Tùy chọn để thay đổi thứ tự.

   Các mục cao hơn trong danh sách sẽ được sắp xếp trước mục thấp hơn trong danh sách.

  Nếu bạn đã định dạng theo cách thủ công hoặc có điều kiện cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu phông chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo những màu này. Bạn cũng có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo bằng định dạng có điều kiện.

  1. Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

  2. Dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

  3. Bên dưới Thứ tự, hãy bấm vào mũi tên bên cạnh nút rồi tùy thuộc vào kiểu định dạng, hãy chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô.

  4. Tiếp theo, chọn cách bạn muốn sắp xếp. Thực hiện một trong các thao tác sau đây:

  5. Để xác định màu ô, màu phông hoặc biểu tượng tiếp theo để sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ ba đến năm.

   Đảm bảo bạn chọn cùng một cột trong hộp Sau đó theo và chọn cùng một lựa chọn bên dưới Thứ tự.

   Tiếp tục lặp lại cho mỗi màu ô, màu phông hoặc biểu tượng bổ sung mà bạn muốn đưa vào thao tác sắp xếp.

  Bạn có thể sử dụng một danh sách tùy chỉnh để sắp xếp theo thứ tự do người dùng xác định. Chẳng hạn, một cột có thể chứa các giá trị mà bạn muốn sắp xếp theo đó, chẳng hạn như Cao, Trung bình và Thấp. Làm thế nào để bạn có thể sắp xếp sao cho các hàng chứa Cao xuất hiện đầu tiên, tiếp theo là Trung bình rồi đến Thấp? Nếu bạn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, thì thao tác sắp xếp “A đến Z” sẽ đưa Cao lên trên cùng, nhưng Thấp sẽ đứng trước Trung bình. Và nếu bạn sắp xếp “Z đến A”, thì Trung bình sẽ xuất hiện đầu tiên và Thấp ở giữa. Bất kể thứ tự nào, bạn luôn muốn “Trung bình” ở giữa. Bằng cách tạo danh sách tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể giải quyết vấn đề này.

  1. Hoặc, tạo một danh sách tùy chỉnh:

   1. Trong một dải ô, nhập những giá trị bạn muốn sắp xếp theo đó, theo thứ tự bạn muốn, từ trên xuống dưới như trong ví dụ này.

   2. Chọn phạm vi mà bạn vừa nhập. Sử dụng ví dụ trước, hãy chọn các ô A1:A3.

   3. Lưu ý:

    • Bạn có thể tạo danh sách tùy chỉnh chỉ dựa trên một giá trị (văn bản, số và ngày hoặc thời gian). Bạn không thể tạo danh sách tùy chỉnh dựa trên một định dạng (màu ô, màu phông hoặc biểu tượng).

    • Độ dài tối đa của danh sách tùy chỉnh là 255 ký tự và ký tự đầu tiên không được bắt đầu bằng số.

  2. Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

  3. Trong hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong hộp Sắp xếp theo hoặc Sau đó theo, chọn cột bạn muốn sắp xếp theo danh sách tùy chỉnh.

  4. Dưới Thứ tự, hãy chọn Danh sách Tùy chỉnh.

  5. Trong hộp thoại Danh sách Tùy chỉnh, hãy chọn danh sách mà bạn muốn. Sử dụng danh sách tùy chỉnh mà bạn đã tạo trong ví dụ trước, hãy bấm Cao, Trung bình, Thấp.

  6. Bấm vào OK.

  Thường thì mọi người sẽ sắp xếp từ trên xuống dưới nhưng bạn cũng có thể sắp xếp từ trái sang phải.

  1. Chọn một ô bất kỳ trong dải ô mà bạn muốn sắp xếp.

  2. Trong hộp thoại Tùy chọn Sắp xếp, bên dưới Hướng, hãy bấm Sắp xếp từ trái sang phải, rồi bấm OK.

  3. Bên dưới Hàng, trong hộp Sắp xếp theo, chọn hàng mà bạn muốn sắp xếp. Hàng này thường là hàng 1 nếu bạn muốn sắp xếp theo hàng tiêu đề.

   Mẹo: Nếu hàng tiêu đề của bạn là văn bản nhưng bạn muốn sắp xếp cột theo số, bạn có thể thêm một hàng mới ở trên dải dữ liệu của mình, rồi thêm số theo thứ tự bạn muốn.

  4. Để sắp xếp theo giá trị, hãy chọn một trong các tùy chọn từ danh sách thả xuống Thứ tự:

  5. Để sắp xếp theo màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô, hãy làm như sau:

   1. Dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

   2. Bên dưới Thứ tự, chọn màu ô, màu phông chữ hoặc biểu tượng ô, rồi chọn Ở bên Trái hoặc Ở bên Phải.

  Để sắp xếp theo một phần của giá trị trong cột, chẳng hạn như mã số linh kiện (789- WDG-34), họ (Carol Philips) hoặc tên (Philips, Carol), trước tiên bạn cần tách cột thành hai hay nhiều cột để giá trị mà bạn muốn sắp xếp theo nằm trong cột riêng. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng hàm văn bản để phân tách các phần của ô hoặc bạn có thể sử dụng Trình hướng dẫn Chuyển văn bản thành cột. Để xem ví dụ và biết thêm thông tin, hãy xem mục Tách văn bản thành các ô khác nhau và Tách văn bản giữa các cột bằng cách dùng hàm.

  Thật may, Excel sẽ cảnh báo bạn nếu Excel thấy bạn đang chuẩn bị thực hiện điều này:

  Nếu bạn không định sắp xếp như vậy thì hãy nhấn vào tùy chọn Bung rộng lựa chọn, nếu không hãy chọn Tiếp tục với lựa chọn hiện tại.

  Nếu kết quả không như mong muốn, hãy bấm Hoàn tác .

  Nếu bạn nhận được kết quả ngoài dự kiến khi sắp xếp dữ liệu của mình, hãy làm như sau:

  Kiểm tra xem có phải giá trị do công thức trả về đã thay đổi hay không Nếu dữ liệu mà bạn đã sắp xếp chứa một hoặc nhiều công thức, thì các giá trị trả về của những công thức này có thể thay đổi khi trang tính được tính toán lại. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo áp dụng lại thao tác sắp xếp để có được kết quả cập nhật.

  Bỏ ẩn hàng và cột trước khi bạn sắp xếp Các cột ẩn không được di chuyển khi bạn sắp xếp cột và hàng ẩn không được di chuyển khi bạn sắp xếp hàng. Trước khi sắp xếp dữ liệu, bạn nên bỏ ẩn các cột và hàng ẩn.

  Kiểm tra thiết đặt bản địa Thứ tự sắp xếp có thể thay đổi tùy theo thiết đặt bản địa. Đảm bảo bạn có thiết đặt bản địa thích hợp trong Thiết đặt Khu vực hoặc Tùy chọn Ngôn ngữ và Khu vực trong Panel Điều khiển trên máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin về cách thay đổi thiết đặt bản địa, hãy xem hệ thống trợ giúp của Windows.

  Nhập đầu đề cột chỉ trong một hàng Nếu bạn cần nhãn nhiều dòng, hãy ngắt dòng văn bản bên trong ô.

  Bật hoặc tắt hàng đầu đề Thường thì tốt nhất là nên có một hàng đầu đề khi bạn sắp xếp cột để dễ hiểu ý nghĩa của dữ liệu hơn. Theo mặc định, giá trị trong đầu đề không được bao gồm trong thao tác sắp xếp. Đôi khi, bạn có thể cần phải bật hoặc tắt đầu đề để giá trị trong đầu đề được hoặc không được bao gồm trong thao tác sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

  • Để loại trừ hàng dữ liệu đầu tiên khỏi thao tác sắp xếp vì đó là đầu đề cột, trên tab Nhà, trong nhóm Sửa, hãy bấm Sắp xếp & Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.

  • Để bao gồm hàng dữ liệu đầu tiên trong thao tác sắp xếp vì đó không phải là đầu đề cột, trên tab Nhà, trong nhóm Sửa, hãy bấm Sắp xếp & Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi bỏ chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.

  Nếu dữ liệu của bạn được định dạng dưới dạng bảng Excel, thì bạn có thể nhanh chóng sắp xếp và lọc dữ liệu đó với các nút bộ lọc trong hàng tiêu đề.

  1. Nếu dữ liệu của bạn chưa nằm trong bảng, hãy định dạng nó dưới dạng bảng. Thao tác này sẽ tự động thêm một nút bộ lọc ở trên cùng của mỗi cột trong bảng.

  2. Bấm vào nút bộ lọc ở đầu cột bạn muốn sắp xếp, rồi chọn thứ tự sắp xếp mà bạn mong muốn.

  1. Chọn một ô để sắp xếp trên:

   • Nếu dữ liệu của bạn có một hàng tiêu đề, hãy chọn tiêu đề mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như “Dân số”.

   • Nếu dữ liệu của bạn không có hàng tiêu đề, hãy chọn giá trị cao nhất mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như 634535.

  2. Trên tab Dữ liệu, chọn một trong các phương pháp sắp xếp:

   • Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

   • Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày gần đây nhất về ngày sớm nhất.

  Giả sử bạn có một bảng với một cột Bộ phận và một cột Nhân viên. Trước tiên, bạn có thể sắp xếp theo Bộ phận để nhóm tất cả các nhân viên trong cùng một bộ phận lại với nhau, sau đó sắp xếp theo tên để sắp xếp tên trong từng bộ phận theo thứ tự bảng chữ cái.

  Chọn ô bất kỳ trong phạm vi dữ liệu của bạn.

  1. Lưu ý: Menu Sắp xếp Dựa trên được vô hiệu hóa do chưa được hỗ trợ. Bây giờ, bạn có thể thay đổi trong ứng dụng Excel trên máy tính.

  2. Bên dưới Thứ tự, hãy chọn cách bạn muốn sắp xếp:

   • Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

   • Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày gần đây nhất về ngày sớm nhất.

  3. Để thêm cột khác nhằm sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm, sau đó lặp lại các bước năm và sáu.

  Nếu bạn đã định dạng theo cách thủ công hoặc có điều kiện cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu phông chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo những màu này. Bạn cũng có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo bằng định dạng có điều kiện.

  1. Chọn một ô trong cột mà bạn muốn sắp xếp

  2. Trên tab dữ liệu , trong nhóm sắp xếp & bộ lọc , chọn sắp xếp tùy chỉnh.

  3. Trong hộp thoại sắp xếp tùy chỉnh bên dưới cột, hãy chọn cột mà bạn muốn sắp xếp.

  4. Bên dưới sắp xếp, chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng định dạng có điều kiện.

  5. Dưới thứ tự, hãy chọn thứ tự bạn muốn (những gì bạn nhìn thấy tùy thuộc vào loại định dạng bạn có). Sau đó, chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô.

  6. Tiếp theo, bạn sẽ chọn cách sắp xếp bằng cách di chuyển màu ô, màu phông hoặc biểu tượng:

   Lưu ý: Không có thứ tự sắp xếp màu ô, màu phông hoặc biểu tượng mặc định. Bạn phải xác định thứ tự mà bạn muốn cho mỗi thao tác sắp xếp.

  7. Để xác định màu ô tiếp theo, màu phông hoặc biểu tượng để sắp xếp theo đó, hãy chọn thêm mức, rồi lặp lại các bước 1-5.

  Thường thì mọi người sẽ sắp xếp từ trên xuống dưới nhưng bạn cũng có thể sắp xếp từ trái sang phải.

  1. Chọn một ô bất kỳ trong dải ô mà bạn muốn sắp xếp.

  2. Trong hộp thoại Sắp xếp Tùy chọn, bấm vào Tùy chọn.

  3. Bên dưới hướng, hãy bấm sắp xếp từ trái sang phải

  4. Bên dưới hàng, trong danh sách thả xuống ‘ sắp xếp theo ‘ , hãy chọn hàng mà bạn muốn sắp xếp. Hàng này thường là hàng 1 nếu bạn muốn sắp xếp theo hàng tiêu đề.

  5. Để sắp xếp theo giá trị, hãy chọn một trong các tùy chọn từ danh sách thả xuống thứ tự :

   • Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

   • Sắp xếp giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc mới nhất đến ngày sớm nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dùng Hàm Weekday Trong Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa
 • Đối Tượng Worksheet Trong Excel Vba
 • Đối Tượng Workbook Trong Excel Vba
 • Hàm Var Trong Excel, Hàm Ước Tính Phương Sai Dựa Trên Mẫu, Ví Dụ Và Cá
 • Quản Lý Hàng Hóa Bằng Data Validation Trong Excel Cực Hay
 • Guide Vi Tốc Chiến : Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Vi Tốc Chiến Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Guide Zed Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Zed Tốc Chiến
 • Guide Jax Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Jax Tốc Chiến
 • Cách Chơi Jax Tốc Chiến: Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ, Tăng Kỹ Năng
 • Jax Lm Mobi Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Solo Bá Đạo Mùa 1
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Chơi Jax Cho Các Tân Thủ
 • Bảng ngọc Vi Tốc Chiến đi Rừng mạnh nhất. Kết hợp cách lên đồ Vi phá giáp cực hạn. Cách chơi Vi đi gank bắt lẻ combo không thể thoát Kicdo

  Đấu sĩ – Dễ chơi – Vị trí:

  Bảng Ngọc bổ trợ Vi Tốc Chiến

  Xem nhanh bảng ngọc Vi Tốc Chiến Meta mới với Win 74.1% và Pick 95%

  Tướng khắc chế

  Tướng yếu hơn

  Đồng đội tốt

  Vị trí của Vi

  Vi Tốc Chiến là một đấu sĩ có khả năng xuyên giáp. Lối đánh lăn xả không ngại va chạm, hất tung với hàng loạt kỹ năng AOE nên không có vị trí nào phù hợp cho Vi hơn đi Rừng.

  Phép bổ trợ Vi

  +

  Cách lên đồ Vi

  + + + + +

  Cách lên đồ Vi Tốc Chiến là nhanh tróng sở hữu các trang bị có sát thương và món đồ gia tăng máu kết hợp với nội tại các món đồ xuyên giáp sẽ là chân ái đối với Vi. Tam Hợp Kiếm là trang bị phải có khi mang đến cả tốc độ đánh thứ mà Vi rất cần để tạo được sự uy hiếp đủ lớn cả trong các pha gank lẫn combat

  Các sự lựa chọn lên đồ thay thế theo tình huống cho Vi Tốc Chiến:

  + + +

  Tùy tình huống bên team địch tướng nào quá xanh thì lên đồ khắc chế lại ví dụ AP xanh thì lên Chùy Gai.

  Bảng kỹ năng Vi

  Thứ tự nâng kỹ năng cho Vi Tốc Chiến

  Chi tiết kỹ năng Vi Tốc Chiến

  Giáp Chống Chất Nổ

  Nội tại: Đánh kẻ địch bằng một đòn tấn công hoặc kỹ năng cho phép cộng dồn Blast Shield , tối đa 5 điểm cộng dồn.

  Kích hoạt: Tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương trong 3 giây. Mỗi cộng dồn tiêu thụ sẽ cộng thêm 10 (1% máu tối đa) cho lá chắn. Ở điểm cộng dồn tối đa cũng tăng 47% tốc độ di chuyển.

  Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

  Năng lượng: 30.

  Cú Đấm Bùng Nổ

  Giữ: Sút tới một cú đấm mạnh, làm chậm Tốc độ Di chuyển đi 15% đồng thời tăng sát thương của cú đấm và khoảng cách lao tới.

  Thi triển : Lao về phía trước gây 55 đến 110 sát thương vật lý (55 + 80% sát thương vật lý thành 110+ 160% sát thương vật lý) và áp dụng Denting Blows lên tất cả kẻ địch trúng phải. Việc va chạm với tướng địch sẽ ngăn cú đấm và đánh bật chúng trở lại.

  Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

  Năng lượng: 50.

  Cú Đấm Phá Giáp

  Mỗi đòn tấn công thứ 3 lên cùng một kẻ địch gây ra 4,2% (4,2% + 0,03% sát thương vật lý cộng thêm) Máu tối đa của chúng thành sát thương vật lý cộng thêm, giảm 20% Giáp của chúng và cho Vi 27% tốc độ đánh trong 4 giây.

  Cú Đấm Xuyên Thấu

  Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo của Vi gây thêm 19 sát thương vật lý (10+ 15% sát thương vật lý + 70% sát thương phép) cho mục tiêu và kẻ địch phía sau nó .

  Thời gian hồi chiêu: 1 giây.

  Năng lượng: 20.

  Tả Xung Hữu Đột

  Đuổi theo một tướng địch, hất tung chúng trong 1.25 giây và gây 150 sát thương vật lý (150 + 140% sức mạnh công kích).

  Thời gian hồi chiêu: 85 giây.

  Năng lượng: 100.

  Cách chơi Vi

  Thường xuyên đi Gank ở giai đoạn đầu game vì Vi khá mạnh giai đoạn này. Đặc biệt khi có chiêu cuối cứ có là đi gank.

  Không gank được thì ăn rồng game là dễ.

  Combo Vi Tốc Chiến

  Điểm mạnh & yếu Vi

  Vi mạnh hơn các tướng sau:

  Vi mạnh hơn các tướng ít giáp.

  Vi yếu hơn các tướng sau:

  Vi sẽ thua thiệt với các tướng có khả năng dồn sát thương và cơ động.

  Khắc chế Vi

  Bạn cần 5500 hạt xanh dương hoặc 725 Căn Nguyên Cước để mở Vi.

  Vi Tốc Chiến có các skins sau:

  Demon Vi

  Debonair Vi

  Với hướng dẫn chi tiết về cách chọn bảng ngọc Vi Tốc Chiến mới nhất. Và cách lên đồ Vi Tốc Chiến theo từng trường hợp cụ thể hi vọng bạn sẽ làm đối thủ phải khiếp sợ với khả năng phá giáp cùng khả năng bám đuổi con mồi của Cảnh Binh Piltover.

  Các tướng cùng đi Rừng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Draven Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Draven Trang Bị
 • Những Bảng Ngọc Phù Hợp Với Ad Carry
 • Tải Hình Nền Lol Lux Trong Game Lmht Full Hd
 • Hệ Thống Võ Hồn Anh Hùng Liên Minh Huyền Thoại
 • Hack Rp Liên Minh Huyền Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×