Top 13 # Chèn Hình Nền Trong Word Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Tạo Background Trong Word, Chèn, Thêm Hình Nền, Màu Nền

Thay vì màu nền mặc định tạo background trong Word hay chèn hình nền là cách đơn giản giúp người thường xuyên làm việc với công cụ soạn thảo này tạo cảm giác mới lạ khi làm việc, đồng thời đây cũng là một gợi ý thú vị để trình bày nội dung văn bản đẹp mắt hơn.

Màu trắng là màu nền cơ bản được tích hợp sẵn trong Word. Thế nhưng bạn cũng có thể tự thay đổi hình nền mới độc đáo theo style của mình dễ dàng chỉ với vài bước chèn ảnh vào word đơn giản. Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn:– Thay đổi màu ảnh nền của Word.– Thêm các hiệu ứng, họa tiết vào background trong Word– Thay ảnh nền cơ bản thành hình ảnh bất kỳ.

Hướng dẫn cách tạo Background trong Word

Bước 3: Thêm Background trong WordBạn cũng nhấn vào Tab Design, chọn Page Color sau đó nhấn tiếp vào Fill Effects.

Bước 4: Chọn hiệu ứng hình nềnTrong cửa sổ Fill Effects có 4 thẻ tạo hiệu, chèn hình nền khác nhau gồm:– Gradient: Tạo hình nền có hiệu ứng đổ màu đậm nhạt theo hướng.– Texture: Tạo hình nền theo mẫu hoa văn cho sẵn.– Pattern: Tạo hình nền có hiệu ứng đổ màu theo mẫu– Picutre: Sử dụng ảnh làm hình nền trong WordSau khi chọn xong hình nền, bạn nhấn OK.Trong ví dụ, Taimienphi lựa chọn hình nền trong thẻ Texture.

Với Microsoft Word 2003Đầu tiên, bạn cần mở một trang word, sau đó vào Format, chọn Background sau đó chọn màu bạn muốn, ngay lập tức màu trắng bấy lâu sẽ biến mất, thay vào đó là màu nền bạn vừa chọn.

Sau khi chọn được màu yêu thích, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng cho nó bằng cách cũng vào lại Format/ Background sau đó chọn Fill Effects…

Khi cửa sổ Fill Effects xuất hiện, bạn chọn vào một trong các tab Gradient, Texture, Pattern để chọn kiểu hiệu ứng mình thích và nhấn OK để hoàn thành.

Với Microsoft Word 2007

Tương tự Word 2003, để thay đổi màu nền cho văn bản, trước hết bạn cần mở trang văn bản lên, sau đó vào tab Page Layout và chọn Page Color trong nhóm Page Backgroud như hình dưới.

Khi danh sách màu hiện ra, tiến hành chọn màu mà bạn muốn đặt làm background cho văn bản của mình. Chỉ cần rê chuột đến màu nào là Microsoft Word 2007 hiển thị màu đó lên trang văn bản cho bạn thấy. Do đó bạn có thể chọn được màu vừa ý nhất mà khỏi mất công đổi.

Bạn cũng có thể chọn hiệu ứng cho background của mình bằng cách mở cửa sổ Fill Effects bằng cách vào Page Layout/ Page Color rồi chọn Fill Effects… và tiến hành chọn như trong Word 2003.

Mẹo Xóa Nền Hình Ảnh Chèn Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007

Khi bạn chèn hình ảnh vào văn bản chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xóa nền hình ảnh chèn trong Word hay tách hình ảnh ra khỏi nền, tức là bạn làm cho phần nền của ảnh trở lên trong suốt và không bị che lấp Background bên dưới. Bạn có thể làm được việc này dễ dang trên Word, và không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Photoshop để hiệu chỉnh.

Hiện phiên bản Word 2010 trở đi đã hỗ trợ người dùng tính năng Remove Background – xóa nền hình ảnh chèn trong Word. Công cụ này đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng Word, khi thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chèn hình ảnh cần tách nền vào, sau đó sử dụng tính năng Remove Background trên Word, kết quả là ảnh sẽ được tách nền và bạn có thể sử dụng hình ảnh này trên Word, hoặc có thể dán lên những khu vực khác nếu bạn muốn.

Mẹo tách nền khỏi ảnh trên Word

Hướng dẫn xóa nền hình ảnh chèn trong Word

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ demo tách nền khỏi ảnh trong Word 2016 – một phiên bản hiện được đa số người dùng sử dụng hiện nay.

Bạn có thể kéo khung để thay đổi phần nền hay phần chủ thể mà bạn đang muốn xóa.

Và bạn sẽ thấy vùng đánh dấu cộng là vùng muốn sẽ được giữ lại và vùng đánh dấu trừ là những vùng sẽ bị xóa đi.

Như vậy là bạn vừa thực hiện việc xóa nền hình ảnh chèn trong Word thành công, và sau khi bạn tách ảnh nền trên Word như thế này thì bạn có thê chèn hình nền khác cho ảnh hoặc là ghép ảnh và hình ảnh khác tùy ý muốn của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-nen-hinh-anh-chen-trong-word-46762n.aspx Tuy nhiên, việc tách ảnh nền này so với ứng dụng chuyên dụng như Photoshop thì không thể bằng, và có nhiều lúc thực sự chưa được chuẩn, người dùng còn phải thao tác chỉnh sửa lại nhiều. Nếu bạn biết rõ cách dùng Photoshop thì nên dùng ứng dụng này để tách nền trong ảnh được chuẩn hơn, còn nếu không yêu cầu quá cao, nhất là muốn thực hiện nhanh thì việc sử dụng Word để tách nền khỏi ảnh cũng là giải pháp phù hợp.

Hướng Dẫn Cách Chèn, Thay Đổi Hình Nền, Background Trong Excel

Với việc chèn thêm hình nền, backround cho file Excel nó sẽ giúp cho bảng số liệu của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách chèn, thay đổi hình nền, background trong Excel.

Bước 1: Mở file Excel cần chèn ảnh nền. Bước 2: Truy cập vào menu Page Layout, tại vùng tính năng Page Setup, bấm nút Background.

Bước 3: Trong cửa sổ Insert Pictures hiển thị, cho phép bạn chọn ảnh nền cho file Excel từ ba nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm:

From a file: Chọn ảnh nền được lưu trữ trên máy tính.

Bing Image Search: Tìm kiếm ảnh nền trên Internet thông qua công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

From a file: chọn ảnh nền được lưu trữ trên máy tính

Bạn chỉ cần bấm nút Browse, trong cửa sở Sheet Background hiển thị, bạn duyệt đến thư mục chứa file ảnh muốn sử dụng làm ảnh nền, kích chọn file ảnh đó rồi bấm nút Insert.

Với tùy chọn này thì file ảnh sẽ được chèn làm ảnh nền cho tất cả các trang trong file Excel. Do đó khi bạn cuộn xuống trang hoặc khi di chuyển từ bên này sang bên kia, hình ảnh nền đó sẽ lặp đi lặp lại.

Lưu ý với lựa chọn này nếu chọn ảnh nền có nhiều chi tiết vùng tối nó có thể che đi các vùng dữ liệu khác nhau vì khu vực trên ảnh tối sẽ trùng với màu văn bản. Trong trường hợp này bạn có thể chọn cách thay đổi màu sắc của văn bản và in đậm nó.

Hãy nhớ rằng dữ liệu trong file Excel mới là tâm điểm của bảng tính, do đó nếu hình nền Excel làm cho nó khó đọc thì phải chọn giải pháp khác như thay hình nền khác hay thay màu chữ.

Ngoài ra hình nền Excel sẽ không thay đổi tỷ lệ thuận với dữ liệu, ví dụ kể cả bạn tăng kích thước chữ, số trong bảng Excel thì hình nền vẫn vậy. Trong trường hợp này, đây là lúc bạn sử dụng tùy chọn thứ hai.

Bing image search: tìm kiếm ảnh nền trên internet thông qua công cụ tìm kiếm bing của microsoft

Bước 2: Cũng tại vùng tính năng Page Setup, bấm nút Background. Trong cửa sổ Insert Pictures hiển thị, bạn chọn Bing Image Search, sau đó nhập từ khóa của hình nền muốn tìm vào khung trống bên phải rồi bấm phím Enter trên bàn phím.

Cũng trong cửa sổ tìm kiếm Bing, bạn có thể sử dụng bộ lọc để chỉ xem ảnh theo kích thước (Size), loại ảnh (Type) hoặc màu sắc (Color), sau đó chọn ảnh mà bạn thích.

Lưu ý: Khi bạn chèn hình nền cho file Excel bằng phương pháp này, hình ảnh sẽ không hiển thị khi in. Do đó cách này chỉ hữu ích khi bạn hiển thị bảng tính của mình cho người khác trong bản trình bày và muốn thu hút sự chú ý của họ.

Đối với cách chèn ảnh thông qua tùy chọn OneDrive – Personal. Cách này thực hiện tương tự như tùy chọn đầu tiên From a File, chỉ có điều ảnh nền đó được lưu trữ trực tuyến trong tài khoản OneDrive của bạn mà thôi.

Cách Chèn Nền Trong Word ? Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh

Cách chèn nền trong Word. Bạn có muốn thay đổi trang trắng của nền Word không? Bạn có muốn tạo tài liệu với các trang màu hoặc hình nền tùy chỉnh? Không sao, trong số rất nhiều tính năng của Word, cũng có một tính năng bạn cần

Cách chèn nền trong Word 2016

Nếu bạn sử dụng Văn phòng 2016 Trên Windows hoặc MacOS, bước đầu tiên bạn nên làm là mở tài liệu bạn muốn tùy chỉnh và chọn tab thiết kế Từ (trên cùng bên trái).

Tô màu các trang của tài liệu

Tại thời điểm này, nếu bạn muốn tô màu các trang tài liệu, nhấp vào nút Màu của trang (trên cùng bên phải) và chọn một trong các màu có sẵn từ menu mở ra.

Nếu bạn không thể tìm thấy màu chính xác bạn muốn sử dụng trong tài liệu của mình trong menu, hãy nhấp vào mục Màu sắc khác, chọn tab tùy chỉnh từ cửa sổ mở và sử dụng bảng màu xuất hiện trên màn hình.

Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt nền với hiệu ứng chuyển màu hoặc họa tiết tùy chỉnh. Tất cả bạn phải làm là nhấp vào nút. Màu của trang nằm ở phía trên bên phải và chọn mục Hiệu ứng làm đầy từ menu xuất hiện.

Qua thẻ ảnh Bạn cũng có thể đặt ảnh làm nền cho tệp của mình, nhưng chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn ảnh đó trong chương tiếp theo của hướng dẫn.

Sử dụng hình nền

Sau đó mở rộng menu thả xuống kích thước và chọn các kích thước mà hình ảnh sẽ giả định (tự động, 50%, 100%, 150%, 200% hoặc 500%).

Nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng tô bóng cho hình ảnh, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh mục dần dần, áp dụng để xem trước nền và chấp nhận para bảo vệ những thay đổi

Để hiểu rõ hơn những gì tôi đang nói, hãy làm nhấp đúp chuột ở đầu bất kỳ trang nào trong tài liệu của bạn và khi menu tiêu đề xuất hiện, nhấp vào nút hình ảnh đó là ở phía trên bên trái.

Tại thời điểm này, hãy chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền cho tài liệu của mình, nhấp vào nó (nếu nó chưa được chọn tự động) và đặt nó xuất hiện ở giữa trang phía sau văn bản.

Sau đó bấm vào nút Gói văn bản (luôn ở trên cùng bên phải) và chọn mục Đằng sau văn bản có mặt trong menu mở ra.

Ví dụ: để giảm tông màu nền và làm cho nó có vẻ nửa trong suốt, bạn có thể chọn tùy chọn Màu sắc mềm mại Trình đơn colores, trong khi thay đổi kích thước hình ảnh, bạn có thể thao tác trực tiếp với chuột trên hình ảnh đó (sử dụng các chỉ báo xuất hiện trên các cạnh của hình ảnh).

Để lưu các thay đổi, hãy chuyển đến tab thiết kế của Word và nhấp vào nút Đóng tiêu đề và chân trang (trên cùng bên phải).

Sau đó bấm vào mục thăm hiện ở thanh bên trái, đặt dấu kiểm bên cạnh mục in màu nền và hình ảnh và bấm vào chấp nhận để những thay đổi có hiệu quả.

Word 2010 / 2007

Bây giờ hãy nhấp vào nút Màu của trang và một hộp có bảng màu sẽ mở ra. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi màu nền của tài liệu, hãy chọn màu bạn muốn và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn áp dụng một hình ảnh thực làm nền của trang tính, hãy chọn mục Hiệu ứng làm đầy nằm bên dưới bảng màu và trong cửa sổ mở ra nhấp vào nút Chọn hình ảnh để chọn hình ảnh được sử dụng làm nền tài liệu.

Để bật in nền (Word in trang tính với nền trắng theo mặc định), nhấp vào nút. Lưu trữ / Văn phòng nằm ở phía trên bên trái và chọn mục tùy chọn từ menu xuất hiện.

Lời 2003

đến chèn một nền tảng trong Word khi sử dụng Microsoft Office 2003 hoặc sớm hơn, bạn phải làm theo cùng một quy trình thực tế đã thấy với các phiên bản mới hơn của chương trình, ngoại trừ việc có một thành phần khác của các menu.

Tóm lại, nếu bạn sử dụng Office 2003, bạn không thể tìm thấy Bố cục trang hoặc nút để chọn màu nền của trang tính nhưng bạn phải vào menu định dạng và chọn bài viết quỹ từ cái sau để truy cập bảng màu và tùy chọn Hiệu ứng làm đầy cho phép bạn chọn một hình ảnh để sử dụng làm nền của tài liệu.

Nếu không, các tùy chọn giống hệt nhau trong tất cả các phiên bản Word.