Top 3 # Cách Trade Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Trade Trong Dota 2 (Phần 2)

Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu những phương pháp làm giàu cùng Game4V.

III. Một số mẹo làm giàu

Có thể nói thị trường Dota 2 cũng khá giống 1 nền kinh tế thu nhỏ và vì vậy mỗi trader cũng là nhà kinh tế, phải biết nắm bắt cơ hội mới làm tăng giá trị hòm đồ của bạn.

Dĩ nhiên đã đi buôn thì cần phải có số vốn ổn định, vì vậy bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo làm giàu không khó trong Dota 2.

1. Resell

Trading trong Dota 2 được hiểu là thực hiện trao đổi Item này với Item khác nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho bản thân. Vì vậy Resell là bược đầu nhập môn không thể thiếu khi bạn có ý định khởi nghiệp làm Trader.

Lưu ý: Cách này khá là hên xui, tùy thuộc nhiều vào độ may mắn nên không ổn định, mặt khác bạn cần phải có kiến thức cơ bản về giá cả item mới có thể nắm bắt cơ hội và kiếm lãi. Vì vậy không nên kén cá chọn canh mỗi khi có kèo lãi dù chỉ 1 rare cũng nên tóm lấy.

2. Đầu cơ tích trữ

Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần bạn có lượng vốn kha khá, chờ đợi những đợt Sale từ Store để mua hàng loạt Item, Game bản quyền giá cực kì rẻ từ Valve. Một thời gian sau Sale, khi giá cả ổn định bạn bán lại với giá cao hơn và hưởng chênh lệch. Đây là lối Grade khá phổ biến trong giới Grader và mặt hàng được ưa chuộng nhất có lẽ là Gift Game CS:GO.

Thông thường Valve sẽ có đợt sale định kì và các đợt sale bất thường trong năm, Trader chỉ chờ có cơ hội đó ôm hàng loạt Gtem, Game và sau đó khoảng 1-2 tháng bán ra với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba lần mua vào. Chỉ cần có đủ vốn và kiên nhẫn chờ đợi, phương pháp này chắc chắn mang lãi về cho bạn.

3. Làm theo Order, theo nhóm kinh doanh

Thị trường Dota 2 là thị trường béo bở với hàng triệu player, vì vậy có rất nhiều shop ảo buôn bán item rẻ hơn Valve Store và họ chính là những ông chủ thuê người làm trong giới Trader. Có thể hiểu đơn giản rằng khi bạn là 1 Trader lâu năm, có quen biết nhiều trong giới Trader, bạn sẽ bắt gặp những ông chủ các Shop Item lớn trên toàn thế giới và cái họ cần là những nhân công làm việc liên tục, tìm kiếm Item về cho họ. Dĩ nhiên đây là cơ hội thuận lợi giúp bạn có mối nhập hàng giá cao ổn định và khó có thể từ chối lời mời thú vị này.

Do lượng order cực kì nhiều nên bạn cần vài người góp vốn chung và bắt đầu công cuộc làm thuê kiếm lời. Cách làm này mang lại lợi ích kinh tế rất cao nhưng đi cùng với đó là áp lực Order sẽ ngốn hết thời gian và công sức của bạn.

IV. Cẩn thận những chiêu thức lừa đảo

Giả mạo

Đây là cách tiếp cận người chơi phổ biến nhất của Scammer. Họ đưa ra những lời đề nghị béo bở bằng tiền mặt cho những item kém giá trị của bạn và sau đó bắt bạn đưa item trước hoặc gửi 1 thông điệp giả gửi đến bạn. Cần đề phòng những trường hợp này và tốt nhất không để lòng tham làm mù mắt mà tiền mất tật mang.

Spam link chứa virus

Giải Mã Sự Khốc Liệt Của Trading Trong Dota 2

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các trader liên tục gạ gẫm những lời mời mọc kiểu “1 đổi lấy 2” trong DotA 2 hay chưa?

Thị trường trading của DotA 2 là gì?

Đã bao giờ bạn nhận ra một số hero trong game trông hoàn toàn khác với model ban đầu của chúng? Đã bao giờ bạn thèm thuồng những con courier vừa đi vừa để lại con đường lửa, hoặc một con Golden Baby Roshan đẹp lung linh? Những lúc lên bảng đếm số, có bao giờ bạn bấm vào cái kính lúp ở góc dưới bên phải màn hình, để xem những đồ đạc mà kẻ đã giết bạn mặc?

Cửa hàng của DotA 2 trả 1 phần lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm này cho những người sáng tạo (contributors) ở Workshop, tạo động lực cho họ làm việc, để nhân sự của Valve rảnh tay đầu tư vào các lĩnh vực khác của trò chơi. Workshop cũng là một lượt đánh giá ban đầu cho độ hot của từng item khác nhau, đến từ sự quan tâm và nhận xét của cộng đồng. Các set, item lẻ, courier, wards, và HUDs được Workshop phê chuẩn trước khi nhập vào Store của DotA 2. Các contributors có thể đăng kí cả set lẫn item lẻ. Các set sẽ được nhập vào store sau khi kiểm duyệt, còn các item lẻ sẽ được gộp vào nhau để cho vào các chest (thường tràn ngập inventory của các người chơi), và mỗi chest cần có 1 key riêng biệt để mở. Các key được phát hành liên tục để đảm bảo việc người chơi sẽ phải mua đều nếu mong muốn có được item, giữ vững một nguồn thu nhập ổn định cho Valve

Store của DotA 2 là một mô hình Micro-Transaction (vi giao dịch) quen thuộc của nhiều hãng game, dựa trên tâm lý của con người sẽ dần quen thuộc với việc phải bỏ ra các khoản tiền nhỏ qua từng thời kì (thay vì phải trả một khoản lớn ngay lập tức). Chính điều này giữ cho DotA 2 tiếp tục là 1 trò chơi miễn phí, giống như tiền bối Dota của nó trên hệ thống Garena. Mô hình này cũng được áp dụng bởi League of Legends của Riot cũng như Team Fotress 2 – một trò chơi nổi tiếng khác của Valve. Và nó đã đem lại cho Valve nguồn doanh thu gấp 12 lần so với việc bán trò chơi.

Với hơn 100 hero (và một số hero chưa ra mắt), các item drop miễn phí sau một số lượng match nhất định, một cửa hàng độc đáo với vô số các set, và một lượng vô số các courier, hiệu ứng unusual với đủ mọi loại màu sắc, chuyện gì đang diễn ra?

Thị trường trade hiện tại

Thêm vào đó, trader tạo ra sự chênh lệch về giá này bằng cách chuyển thời gian thành lợi nhuận – họ dựa vào tâm lí sốt sắng của những người mua/non-traders mong muốn kiếm được item của mình một cách nhanh chóng, và không muốn mất thời gian đôi co về giá cả. Đặc biệt với các non-trader, việc này rất tốn công sức và khó chịu, nhất là khi họ chỉ muốn kiếm 1 item lẻ. Traders đứng lên bán các sets của mình với giá cao, và người mua có thể chấp nhận cái giá đó đổi lấy việc tiện lợi trong giao dịch và tiết kiệm được thời gian.

Các items và set này hầu hết được quy đổi về keys – đơn vị giao dịch trung gian giữa tiền mặt và items. Keys có giá là $2.49 (tương đương 52.000 VND) từ cửa hàng của Valve, tầm $2.30 (49.000) từ market của steam, và $1.80 (38.000) từ các traders (thường hay trade với số lượng lớn thông qua Paypal). Vì không có đơn vị nào nhỏ hơn key, các item với giá trị “Rare” thường được công nhận là “tiền lẻ”, với giá là 1 key đáng giá tầm 5-6 rare bất kì. Thế nhưng, việc đổi set và các item chất lượng thông thường chỉ là 1 phần nhỏ của trading. Thị trường lớn nhất tập trung ở việc mua bán courier, các items Genuine và Immortal. Nhiều item loại này được coi là hàng khủng, và có thể được bán trực tiếp lấy tiền mặt qua Paypal mà không phải đổi ra thành key.

Các item Genuine thường được kèm theo với việc mua các sản phẩm từ Valve. Các item này được giới thiệu kèm theo với giá của các sản phẩm đi cùng với chúng (áo, gấu bống …)

Các item Immortal là những item sẽ không bao giờ được sản xuất hay drop nữa – đồng nghĩa với việc số lượng item đó sẽ không bao giờ tăng thêm nữa.

Các item được đặt tên Unusual đều dành cho các Courier, và chúng trang bị cho courier các hiệu ứng đặc biệt mà một con Courier thường không thể có. Các hiệu ứng Unusual rất đa dạng: từ mắt phát sáng cho đến để lại dấu lửa, và giá của các con courier được sắp xếp theo trình tự: Effect, Màu sắc, Courier.

Các thương vụ trade này hầu hết diễn ra ở trên một số trang Web phổ biến. Dota2Lounge luôn có số lượng người tham gia cực đông, kèm theo với hệ thống bet của mình. Joindota và Playdota là 2 trang Web khác có phần Trade riêng biệt, còn Dota2Traders và Reddit (/r/Dota2Trade) sử dụng một hệ thống forum để kết hợp cùng với SteamRep lật mặt những kẻ scammers. TF2Outpost và Dota2Marketplase cũng là 2 trang Trade nổi tiếng khác với giao diện dễ nhìn và thân thiện.

Giao dịch với một Trader là điều khó thể tránh khỏi với một người chơi DotA 2 muốn đổi item để hoàn thành set của mình. Phương án thay thế duy nhất hiện tại là hệ thống Steam Community Market: một nơi để người chơi bán item của mình. Tiền kiếm được từ các giao dịch này đều đi vào Steam Wallet – chỉ có thể sử dụng ở Store của Steam. Valve cũng thu được 15% từ tất cả các vụ buôn bán này, gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Vấn đề lớn nhất về thị trường trade là sự khó chịu mà nhiều non-traders phải đối mặt khi giao dịch. Hầu hết bọn họ đều bị lạc lối trong sự hỗn loạn mà các traders tạo ra trong thị thường này. Việc mua và bán ở đây hoàn toàn phụ thuộc và các cá nhân, bởi không có một giá nhất định nào cho các items. Những danh sách giá trên internet chỉ mang tính tham khảo – bản thân chúng cũng dễ bị chi phối bởi những người update. Các traders rất ít khi thống nhất về mặt giá cả – một điều dường như bất công với những ai không quen thuôc với hệ thống này.

Lời mời mọc quen thuộc nhất mà bạn có thể tìm được trong thị trường Rare là tỉ giá 2:1, với một số trường hợp ngoại lệ. Cùng lúc đó, các traders thường hay chê bai và không chấp nhận các “Trash Rare” – thường là các item của Axe, Witch Doctor, Sven, Morphling, Omniknight. Non-traders coi tất cả các Rare đều có giá trị như nhau, vì họ không biết được độ hiếm và nhu cầu dành cho một số Rare nhất định. Điều này dẫn tới nhiều khó khăn khi non-traders muốn thống nhất trong giao dịch (Noob Offer, Lowball Trash Blocked …) vì các traders thường từ chối mức giá cả họ, hoặc hơn thế nữa là tự tiện vào thẳng inventory của bạn để chọn lọc và đòi các rare họ muốn.

Khi các non-traders muốn tìm mua một item nào đó có giá trị lớn, thì họ sẽ gặp 3 rào cản chính: Lạm phát, Hoarders (bọn đầu cơ tích trữ) và tệ nhất là Sharks (lừa đảo). Lạm phát là tình trạng chung của rất nhiều item Immortal, bởi vì chúng sẽ không bao giờ gia tăng về số lượng nữa. Khi mà số lượng người chơi DotA 2 ngày càng gia tăng, thì giá của các Immortal cũng sẽ đi lên.

Có lẽ món đồ Immortal nổi tiếng nhất chính là Golden Baby Roshan (GBR). Con courier này bắt nguồn từ event Diretire 2012, và trên cả thị trường chỉ có 70 con tồn tại – mỗi tuần của event có 10 con được dành tặng cho 10 người chơi giết Roshan nhanh nhất. Khi mới ra mắt, GBR có thể mua với giá $1000. 1 năm sau, bạn sẽ rất khó tìm được con nào có giá thấp hơn $5000. 1 con GBR tuần đầu tiên có thể có giá $20000.

Những con courier khác có thể đốt ví bạn nhanh chóng là Legacy Courier. Đây là những courrier với hiệu ứng chuẩn, nhưng có những màu sắc đặc biệt. Chúng chỉ mua được trong 1 khoảng thời gian ngắn trong tháng 6 năm 2012, khi mà Valve quyết định cho người chơi được chỉnh màu sắc của những con courier Unusual của mình. Những món tiền khổng lồ được dành cho những con courier khủng này, đặc biệt nếu chúng có effect đẹp (như là Ethereal Flame), và giá trị sẽ còn đi lên nếu chúng có những sắc hồng, trắng hay xám.

Thế nhưng, không phải immortal nào cũng tăng giá. Golden Greevil, một phần thưởng đặc biệt khi người chơi gặp được một NPC trong sự kiện Greeviling 2012, chỉ đáng giá tầm 2 key ngày hôm nay. Điều này nhắc lại bài học cơ bản cho những ai học ngành kinh tế: Tất cả đều phụ thuộc vào sự tương tác giữa Cung và Cầu. Giá của các item này được quyết định bằng giao điểm giữa Cung và Cầu, và giá cân bằng đó chính là giá của trị trường.

Hoarders (Đầu cơ tích trữ)

Vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi mà Valve không hạn chế số lượng hàng mà một người có thể mua trong Store của mình. Điều này cho phép những người mua các món hàng đặc biệt với số lượng lớn được điều tiết lượng Cung và giá bán theo ý của mình. Nan giải nhất là những món đồ điện tử đi kèm này thường được bán với giá gấp 2-3 lần so với giá trị của chúng từ Shop của Valve. Trong khi đó, chỉ cần lướt qua eBay cũng có thể thấy giá trị của những chiếc áo phông (đặc biệt áo phông Primal Split của Brewmaster) thấp hơn nhiều.

Ở đây chúng ta có thể thấy sự thay đổi về giá một cách chóng mặt với item Flowering Treant, được đi kèm với thú nhồi bông Nature’s Prophet ở Valve Store. Sự thay đổi về giá trên là kết quả của việc Valve đưa Nature’s Prophet vào Valve Store, dẫn đến bán vội và sự đi lên ở đầu Cung. Thế nhưng giá thấp nhất của item này vẫn là $87, hơn 2 lần so với giá $40 khởi điểm của con thú nhồi bông này.

Lý do chính của những giá cả trên trời này là giá shipping đắt đỏ của Valve Store khi họ chuyển hàng đến các nước ở ngoài khu vực Bắc Mỹ, hoặc đơn giản là Valve không muốn ship hàng ra nước ngoài. Lượng cầu của các item này vì thế gia tăng bởi những người chỉ muốn mua các item điện tử.

Lượng cung bị hạn chế là một vấn đề khó giải quyết, bởi tất cả dựa vào việc Valve sản xuất thêm nhiều mặt hàng ở Store để đi kèm với các item điện tử Genuine này. Cho đến khi đó, giá sẽ vẫn tiếp tục ở mức cao và các Hoarders sẽ tiếp tục thu được lợi nhuận.

Sharks (hay như VN mình hay gọi vui là Cá Mập) là các traders không ngần ngại tìm cách lợi dụng hoặc lừa đảo những người khác. Sharks là một hiện tượng rất phổ biến ở thị trường trade Dota2, và chúng sẽ làm tất cả những gì có thể để kiếm lợi nhuận. Các thủ đoạn thường thấy là trade scam, hét giá lên trời, hoặc đơn giản là gạ gẫm những mức giá không tưởng đến cả người mua và bán.

Trade scam là một vấn đề nhức nhối dành cho cả Traders lẫn Non-trader. Những vụ scam này bao gồm send link giả mạo, đổi tên item, viết description tag vào items, rút item khi bên kia không để ý, hoặc trắng trợn đòi lại tiền qua Paypal. Những thủ đoạn khác bao gồm sử dụng phông chữ màu để giả mạo làm người giao dịch trung gian của steam Wallet, hoặc offer đi kèm theo hứa hẹn sử dụng tiền của Steam Wallet.

Chụp hình screen của một thủ đoạn scam thường thấy, lợi dụng hệ thống Trade Offers của Steam. Scammer hứa hẹn sẽ sử dụng tiền của Steam Wallet để trả bạn tiền, nhưng lại để trống hoàn toàn khu vực offer của mình. Một số từ ngữ sai chính tả được cố tình sử dụng (not thay vì note), và tính toán sai cho những ai không để ý (5% của $32.04 là $1.60). Valve sẽ khó có thể xử lí nếu bạn không may gặp phải tình huống này.

Những kiểu scam khác bao gồm việc tự xưng mình là “Steam Admin” hoặc thậm chí là giả bộ làm một người khác trong friendlist của bạn, và hỏi xin mượn đồ. Còn một kiểu scam khác là high-low: tạo 2 tài khoản và dùng 1 tài khoản để offer trả một khoản không tương xứng với một item giá thấp, và dùng tài khoản còn lại để bán chính item giá thấp đó. Những thủ đoạn này nhìn chung dựa vào sự tham lam của các traders, và chỉ các traders mới bị “dính chưởng” của nhau.

Sharks, vì thế, dựa vào sự cả tin và thiếu hiểu biết về giá cả của người khác. Khi lướt qua các trang Web này, rất dễ thấy những dòng chữ kiểu “Add me for fast trade” dùng bởi nhiều traders. Những dòng chữ này thường đi kèm với các offer “lowball” – những offer gây thiệt cho người đồng ý. Bằng việc đòi ‘fast trade’ (đổi nhanh), shark sẽ không cho nạn nhân của mình được bình tĩnh để tìm hiểu giá, hoặc các offer tốt hơn. Nạn nhân sẽ tin rằng mình nhận được một món hời, cho đến khi anh ta kiểm tra lại và nhận ra mình đã bị “cắn”, trong khi tên “Cá mập” đã cao chạy xa bay.

Chuyên mục “Kiện lên huyện” của DotA 2 VN thường xuyên được update với các phi vụ lừa đảo cùng nhiều mánh khóe hết sức đa dạng, quy mô thiệt hại dao động từ mấy uncommon đến Legendary Battlefury.

Vậy nguồn gốc của các vấn đề này là gì?

Một số lời khuyên dành cho các bạn muốn tham gia trade:

– Đọc kỹ Offer trước khi trade. Nếu tiếng Anh không tốt, hãy hỏi bạn bè của mình.

– Nếu như cảm giác Offer mập mờ không đáng tin, hãy hỏi thẳng trader bên kia trước khi trade để được một Offer rõ ràng. Nếu như bên kia vẫn mập mờ, tốt nhất không nên trade.

– Hãy hoàn thành việc mặc cả qua chat trước khi trade. Mặc cả khi đang Trade dẫn tới việc rút item ra vào, gây khó chịu và không đảm bảo an toàn.

– Đặc biệt quan trọng: như Steam đã nhắc nhở bạn, một khi bạn đã bấm nút xanh Trade, thì không còn cách nào thay đổi lại Offer của mình nữa. Hãy để ý thật kĩ sắp xếp cuối cùng trước khi thực hiện giao dịch để tránh tình trạng bị rút item, hoặc bị tráo đồ giả.

– Hạn chế cho mượn item, trừ khi đó là bạn bè mình quen biết. Tuy chỉ mang tính tham khảo, nhưng nhìn qua danh sách các giá trị chung của item cũng không phải ý tệ. Dota2prices là một nguồn như vậy.

– Hãy để ý đến các thủ đoạn của Scammers và Report chúng cho cộng đồng nếu như mình đã bị scam. Bạn có thể làm vậy ở chuyên mục “Kiện lên huyện” trên forum dota2-vn. Các thành viên của forum có thể cố vấn cho bạn – và bạn cũng thông báo cho mọi người cảnh giác với scammer đó.

Xét cho cùng, đây là một thị trường phát triển mạnh mẽ thông qua Internet. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là việc thật sự không có đủ nguồn cung cấp để bán với số lượng lớn (ví dụ như GBR). Còn lại thì việc điều khiển thị trường này hầu như là không thể. Những danh sách giá, như đã nói ở trên, chỉ mang tính tham khảo. Không thể nào thống nhất giá một cách chính xác vì không có công ti lớn nào điều tiết thị trường này. Sự công bằng đã, đang và sẽ không tồn tại khi mà cá nhân nào cũng muốn tận dụng tối ưu lợi nhuận của mình. Không có một ai có thể điều khiển hoặc ra luật lệ cho nó, trừ Valve.

Thế nhưng Valve không hề có ý định làm như vậy. Valve là một công ty tư bản, và họ chỉ quan tâm đến việc kiếm thêm lợi nhuận từ sản phẩm của mình. Chuyên môn của họ là trò chơi, và người tiêu dùng như chúng ta đầu tư cho họ. Valve đã chỉnh sửa luật lệ, tung ra các item mới và hệ thống Steam Community Market, cho thấy việc họ chỉ cần làm ra càng nhiều tiền càng tốt, còn thị trường có thể làm thế nào tùy thích.

Valve gần đây đã ra tay trong việc bảo vệ người chơi khỏi scammer và cho phép được report những scammer nghi vấn, nhưng liệu như vậy có đủ? Khi không có Valve, rất nhiều luật lệ do cộng động trader đặt ra để họ tiếp tục phát triển. Các luật lệ tồn tại qua SteamRep, một trang Web mà các người chơi có thể thông báo scammer, cũng như ở trên Dota2Traders.

Thậm chí cả Steam Community Market cũng rất hạn chế trong việc đảm bảo an toàn. Giới hạn trần của Steam Wallet khiên cho việc mua các món đồ có giá cao trở nên bất khả thi. Việc không thể nào chuyển quỹ thành tiền mặt nếu không mua các món đồ điện tử khác để bán khiến cho nó kém tối ưu so với chuyển khoản trực tiếp trên PayPal hoặc Bitcoins.

Điều này càng trở nên khó khăn hơn bởi bản chất nặc danh của Internet và sự dễ dàng trong việc tạo tài khoản và profile mới. Điều này càng cho phép Scamming và Sharking thuận lợi hơn vì không có cách nào chỉ mặt đặt tên kẻ sai luật. Một tên Scammer có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới để lừa nạn nhân của mình – tất cả những gì ngăn chặn hắn là giới hạn cấm trade 15 ngày của các account mới.

Hệ thống friendlist cũng khiến gây khó khăn cho việc thi hành luật lệ bởi vì hầu hết các traders sẽ unfriend bạn sau khi giao dịch đã thành công. Không như thế giới thật khi mà bạn có thể cầm đồ đem trả lại cửa hàng nếu phát hiện hỏng hóc, trên Internet điều đó là không thể. Sẽ cực kì khó khăn để tìm ra trader/scammer đó, và kể cả khi tìm được thì chúng chỉ cần đơn giản block và ignore friend request của bạn, và bạn sẽ không bao giờ gặp lại chúng (và item của bạn) một lần nữa.

Tương tự như vậy, Valve không việc gì phải xử lí bọn Hoarders các Genuine items. Giới hạn số lượng áo phông dành cho từng người sẽ đi ngược lại với tiêu chí tối ưu lợi nhuận của họ. Nâng giá cho các item này cũng không phải giải pháp hay, vì phần lới lợi nhuận của Valve đến từ Valve Store và bán key ở DotA 2 Store, nâng giá sẽ chỉ dẫn tới việc tăng thêm lượng cầu.

Vấn đề lớn nhất vẫn là sự điều khiển giá ở thị trường này. Traders kết hợp với nhau để nâng giá của các item có giá trị (như các item Immortal) bằng việc Hoarding và hạn chế lượng cung, hoặc tung tin đồn để nâng lượng cầu. Cách thứ 2 thường được thực hiện bằng việc offer giá cao với một số item trên thị trường, và không hề có ý hoàn thành offer đó.

Lượng cung ảo này sẽ dẫn tới một thị trường bong bóng khi mà giá của item quá cao so với giá trị chuẩn của nó. Traders rơi vào trạng thái khủng hoảng và muốn ra tay, khiến cho giá lên cao chóng mặt. Khi bong bóng này vỡ, và các traders sẽ nhận ra mình bị hớ, họ sẽ kéo nhau đi bán hàng loạt. Kết cục: những người bắt đầu nâng giá sẽ được lợi, và những ai chạy theo sẽ chịu thiệt. Giá của các items trở nên cao hơn, gây khó khăn cho những người vào sau trong thị trường.

Trong một thị trường mà giá của các item chỉ có thể được ước chừng, rất khó để tất cả mọi người được hưởng lợi trong mỗi thương vụ, nhất là khi phần lợi thiên về người biết cách tăng giá trị món đồ của mình. Liệu mọi thứ có thay đổi trong tương lai gần? Rất khó, khi mà Valve hoàn toàn không có ý định làm như vậy. Liệu việc Valve tập trung vào việc giới thiệu item và hưởng lợi từ thị trường này có làm chậm các bản update và hero mới? Chỉ Valve mới biết.

Cách Chơi Gondar Trong Dota 2, Cách Chơi Bounty Hunter Dota 2

Dota 2 Bounty Hunter là một tướng cận chiến thuộc tính Agility. Với bộ kỹ năng xoay quanh việc gank, Gondar mang lại nỗi sợ hãi đến với mọi còn “bò lạc”. Dễ dàng gank đối thủ ngay từ lv 1, Bounty Hunter mang lại những lợi thế nhỏ cho đồng đội trên các lane từ những giây phút đầu tiên của trận đấu, mà nếu đủ nhiều, sẽ đem đến một chiến thắng áp đảo cho team

Dota 2 bounty hunter – Tiểu sử

Khi những kẻ bị săn đuổi kể về các giai thoại của Gondar – kẻ săn tiền thưởng (Bounty Hunter), không ai chắc chắn sự thật là gì. Họ thì thầm rằng, Gondar vốn là một đứa trẻ bị bỏ rơi từ khi còn bé đỏ hỏn, kỹ năng truy lùng hắn có được chỉ là hệ quả của việc sinh tồn. Số khác nghe nói rằng, hắn là một đứa trẻ mồ côi do chiến tranh, được thợ săn huyền thoại Soruq đem về nuôi và truyền lại cho các kỹ năng dùng đao khi họ đi săn những con thú lớn trong rừng. Thế nhưng, vẫn có một số khác tin rằng Gondar lại là một đứa trẻ đường phố được nuôi dạy bởi một bang hội của những kẻ mạt hạng nhất có thể, chúng dạy Gondar nghệ thuật của sự ẩn náu và đánh lạc hướng. Ở vô số những ngọn lửa trại ở vùng nông thôn hoang dã, những tên tội phạm bị truy nã rủ tai nhau trong sự sợ hãi về vô số những hợp đồng mà Gondar đã thực hiện: họ nói rằng, chính hắn đã lần ra dấu vết của vị bạo chúa Goff nhiều năm sau khi vị vua điên này đi ẩn náu, những gì Gondar mang về để lĩnh thưởng là đầu và cây trượng của vị vua xấu số. Ngoài ra, họ cũng kể rằng, chính Gondar là người đã thâm nhập vào doanh trại của bọn nổi loạn vùng Highseat và đem về tên tội phạm huyền thoại White Cape ra trước ánh sáng công lý. Và Gondar cũng là người đã kết liễu thợ săn Soruq, kẻ được truy nã bởi tội săn mất con thú cưng của Hoàng tử. Những giai thoại về kỹ năng tuyệt đỉnh của Gondar có thể kể cả ngày cũng không hết bởi những chiến công sau còn hoành tráng hơn cái trước và những đối tượng của hắn trốn ngày càng kỹ. Với cái giá đủ cao, những kẻ bị truy nã biết rằng ai cũng có thể bị tìm thấy. Với cái giá đủ cao, kể cả những kẻ oai hùng nhất cũng sẽ biết được nỗi sợ hãi đến từ bóng tối.

Đang xem: Cách chơi gondar trong dota

Dota 2 bounty hunter – Thông tin thêm

Gondar the Bounty Hunter đến từ một dân tộc nửa người nửa thú và sử dụng một ngôn ngữ riêng, trong những câu thoại của mình, đôi khi hắn sẽ nói ra những câu này.Gondar sử dụng khả năng đánh hơi để lần theo mục tiêu của mìnhLà một thợ săn tiền thưởng, Gondar đã ” gây thù chuốc oán” với rất nhiều hero khác trong thế giới Dota 2.

Gondar từng quen biết Riki.

Gondar the Bounty Hunter dành một sự tôn trọng đặc biệt cho các thợ săn, sát thủ và các chiến binh.Gondar từng nhận một hợp đồng của Vua xứ Revtel để truy tìm công chúa đương triều và buộc nàng phải hồi kinh. Nàng công chúa lưu lạc đó không ai khác chính là Dark Willow.Ngoài việc nhận tiền thưởng từ các phi vụ săn lùng của mình, Gondar cũng “loot đồ” của các nạn nhân của mình.

Dota 2 Build: Dota 2

BIO Perched atop the entrance to the Narrow Maze sit the looming shapes of sneering gargoyles, the paths into the hereafter forever in their gaze. Beasts and birds, men and monsters, all creatures that die and choose to travel beyond must someday pass beneath their sight. For an untethered spirit, the decision to journey through the veil of death is irrevocable. When chance comes, and by craft or cunning some restless soul escapes their hells and heavens, it is the dreaded gargoyle Visage, the bound form of the eternal spirit Necro’lic, who is dispatched to reclaim them. Ruthless and efficient, unhindered by the principles of death and fatigue, Visage stalks its prey without mercy or end, willingly destroying all which may give shelter to the fugitive essence. That which flaunts the laws of the afterlife may never rest, for while it is true that the dead may be revived, it is only a matter of time before Visage finds and returns them to their proper place.

INTRODUCTION Visage is a special hero, he can summon 2 familiars which will help stunning enemies in a teamfight so you need a microing in this scenario. Use Ctrl + 1 to select your first familiar and Ctrl + 2 to select your second familiar, and you finished making a first step in controlling your micro unit. And then press 1 to select a familiar and 2 to select the other one.

PROSCONS The ultra high damage nukeNeed a little bit microing ability Tanky Very high damage on familiars

ROLE

Ranged – Nuker – Durable – Disabler

STATS

LEVEL11525 HIT POINTS5681,2062,042SIGHT RANGE1800 / 800 MANA3127671,352ATTACK RANGE600 DAMAGE48-5883-93128-138MISSILE SPEED800 ARMOR138

ABILITIES 1. Grave Chill

MANA COST: 70/80/90/100COOLDOWN: 10 ABILITY: UNIT TARGETAFFECTS: ENEMY UNITS DURATION: 3 / 4 / 5 / 6MOVE SPEED DRAIN: 32% / 32% / 32% / 32% ATTACK SPEED DRAIN: 64%

The warmth of the sun is never felt in the dark cold of the Narrow Maze. Absorbs a single enemy attack speed and movement speed.

2. Soul Assumption

MANA COST: 170/160/150/140COOLDOWN: 4 ABILITY: UNIT TARGETAFFECTS: ENEMY UNITS DAMAGE: MAGICALBASE DAMAGE: 20 SOUL DAMAGE: 65DAMAGE THRESHOLD: 110 MAX SOULS: 3 / 4 / 5 / 6SOUL DURATION: 6 ASSUMPTION RADIUS: 1375

The collected souls of the dead reach out to bring another into their fold. This nuke is so scary on early game. One of the best nuke in the game.

3. Gravekeeper’s Cloak

ABILITY: PASSIVEARMOR PER LAYER: 1 / 2 / 4 / 5 RESIST PER LAYER: 3% / 6% / 12% / 16%MAX LAYERS: 4 RECOVERY TIME: 12 / 10 / 8 / 6

Visage’s tough scales share equal properties of ghost and stone, making it nearly impervious to blade and magical assault. This skill makes you become a tanker.

4. Summon Familiars

MANA COST: 150/150/150COOLDOWN: 180/160/140 ABILITY: NO TARGETFAMILIAR HP: 300 / 450 / 600 FAMILIAR ARMOR: 0 / 1 / 2FAMILIAR SPEED: 380 / 390 / 400 FAMILIAR MAX DAMAGE: 56 / 98 / 154

Guardians of the Narrow Maze, Necro’lic’s Familiars stand watch over his domain. This is your main skill on the game. Summon 2 strong familiars with a stunning ability.

SKILLBUILD

Level 1: Soul Assumption Level 2: Grave Chill Level 3: Soul Assumption Level 4: Grave Chill Level 5: Soul Assumption Level 6: Summon Familiars Level 7: Soul Assumption Level 8: Grave Chill Level 9 : Grave Chill Level 10: Gravekeeper’s Cloak Level 11: Summon Familiars Level 12: Gravekeeper’s Cloak Level 13: Gravekeeper’s Cloak Level 14: Gravekeeper’s Cloak Level 15: Stats Level 16: Summon Familiars Level 17-25: Stats

Why maxed Soul Assumption first?  This is your main nuke, you will need this for ganking on early mid game.

STRATEGY Early Game Visage is a nuker hero. He has a great nuke that can easily get kills on early game. Soul Assumption should be maxed before realeased, so you can get the maximum damage. Beware of a high damaged enemy, stay careful while farming. There will always be a high-damage enemy around you, so your team will need the vision that means your team will need a pair of  Observer Ward.

Mid Game On mid game, visage is quite a strong hero. He have a strong nuke, a strong slower, and a pair of familiar to help you stun the enemy. If you want to start ganking, ask your friend to help because you can’t solo kill a targe. You need friends to deal more damages. And the most important is: how you should stun your target and make sure he can’t escape. To make a group of familiars, press ctrl + 1, and if you want to use that group, you just simply press the 1 button on your keyboard.

Late Game

ITEMS BUILD 1. You need to buy courier and wards for the team. If someone already done it, you don’t need to. Courier: 150 Wards: 150 Courier: Transfer items from shop to heroes Wards: Scouting some important area to protect teams against some ganks.

2. Arcane Boots Total cost: 1450 Recipe: Boots of Speed + Energy Booster Active: Replenish Mana – Restores mana in an area around the hero. Flat movement speed bonuses from multiple pairs of boots do not stack. + 60 Movement Speed + 250 Mana MANA RESTORED: 135 Mana Needed: 25    Cooldown: 55

3. Drum of Endurance Total Cost: 1725 Recipe: Bracer + Robe of Magi + Recipe

Active: Endurance – Gives bonus +10 attack and +10% movement speed to surrounding allies. Passive: Swiftness Aura – Gives bonus attack and movement speed to surrounding allies. Multiple instances of Swiftness Aura do not stack. + 9 All Attributes + 3 Damage    AURA ATTACK SPEED: 5    AURA MOVE SPEED: 5% Cooldown: 30

3. Force Staff Total cost: 2350 Recipe: Staff of Wizardy + Ring of Regen + Recipe

Manacost: 25    Cooldown: 20

5.  Schyte of Vyse Total cost: 5675 Recipe: Mystic Staff + Ultimate Orb + Void Stone Active: Hex – Turns a target unit into a harmless critter for 3.5 seconds. Destroys illusions. + 10 Strength   + 10 Agility  + 35 Intelligence + 150% Mana Regeneration Manacost: 100   Cooldown: 35

5. Shivs’s Guard Total cost: 4700 Recipe: Plate Mail + Mystic Staff + Recipe

Active: Arctic Blast – Emits a freezing wave that does 200 damage to enemies and slows their movement by -40% for 4.0 seconds. Passive: Freezing Aura – Reduces attack speed on enemies. Multiple instances of Freezing Aura do not stack. + 30 Intelligence   + 15 Armor AURA SLOW: 25% Manacost: 100   Cooldown:   30

6. Aghanim Scepter,

Passive: Ultimate Upgrade – Upgrades the ultimates of certain heroes. + 10 All Attributes   + 200 Health   + 150 Mana

ALTERNATIVE ITEMS (FOR A SUPPORT) 1. Mekansm Total cost: 2306 Recipe: Headress + Buckler + Recipe Active: Restore – Heals 250 HP and gives +2 armor in an area. Passive: Mekansm Aura – Bonus HP Regen in an area. Multiple instances of Mekansm Aura do not stack + 5 All Attributes + 5 Armor BONUS HP REGEN: 4 Mana:150   Cooldown:45

2 Pipe of Insight Total cost: 3628 Recipe: Hood of Defiance + Headress + Recipe Active: Barrier – Gives nearby friendly units a shield that blocks 400 spell damage. Multiple instances of spell resistance from items do not stack. + 11 HP Regeneration + 30% Spell Resistance Manacost: 100   Cooldown: 60

3. Eul’s Scepter of Divinity Total cost: 2800 Recipe: Staff of Wizardy + Sage Mask + Void Stone

Active: Cyclone – Target unit is swept up in a cyclone for 2.5 seconds, and is invulnerable. Flat movement speed bonuses from multiple Eul’s Scepters do not stack. + 10 Intelligence + 150% Mana Regeneration + 30 Movement Speed Manacost: 75    Cooldown: 30

Visage is a nuker hero. He has a great nuke that can easily get kills on early game. Soul Assumption should be maxed before realeased, so you can get the maximum damage. Beware of a high damaged enemy, stay careful while farming. There will always be a high-damage enemy around you, so your team will need the vision that means your team will need a pair of Observer chúng tôi mid game, visage is quite a strong hero. He have a strong nuke, a strong slower, and a pair of familiar to help you stun the enemy. If you want to start ganking, ask your friend to help because you can’t solo kill a targe. You need friends to deal more damages. And the most important is: how you should stun your target and make sure he can’t escape. To make a group of familiars, press ctrl + 1, and if you want to use that group, you just simply press the 1 button on your chúng tôi the late game your familiars should have it’s damage maxed, it will make them more fierceful and help your team a lot. Don’t forget to stun your target and use your slower ability, and finish them with the Soul Assumption plus your right chúng tôi need to buyfor the team. If someone already done it, you don’t need to.Courier: 150Wards: 150You are the kind of hero that doesn’t need lots of farm, so you will have golds to buy this kind of items. Your team will rely on courier and wards to become good. Courier will faster item transportation, and wards is needed to avoid enemy’s gank.Total cost: 1450Recipe: Boots of Speed + Energy BoosterWhy Arcane Boots? You have spammable skills, so you need more mana, with this item, your mana will be fulfilled. And also to replenish mana of the team.Total Cost: 1725Recipe: Bracer + Robe of Magi + RecipeWhy Drums? It will gives you survivability with + STR and gives your team +Attack speed and +Movement Speed that will benefit your whole team.Total cost: 2350Recipe: Staff of Wizardy + Ring of Regen + RecipeWhy Force Staff? ForceStaff is useful on many purposes, you can initiate a teamfight with ForceStaff, or you can save somebody, or you can save yourself using forcestaff.Total cost: 5675Recipe: Mystic Staff + Ultimate Orb + Void StoneWhy Schyte of Vyse? Very good item to initiate a teamfight. You are considered a support, and this item is one of the best supportive items you can get. Or you can use this to defend against somebody by making him become chicken.Total cost: 4700Recipe: Plate Mail + Mystic Staff + RecipeWhy Shiva’s? Gives you an Arctic Blast (Slowing and a 200 damage) and gives you a slowing aura, and also gives you +15 armor which makes you chúng tôi Aghanim’s Scepter? Add 1 more familiar to helps you stun and damaging the enemyTotal cost: 2306Recipe: Headress + Buckler + RecipeWhy Mekansm? Heal for all allies in AoE, is a must for teamfights.Total cost: 3628Recipe: Hood of Defiance + Headress + RecipeWhy Pipe of Insight? Gives barrier for all allies in AoE that Block 400 spell damage, very useful.Total cost: 2800Recipe: Staff of Wizardy + Sage Mask + Void StoneWhy Eul? Can make you become more agile with Cyclone ability. You cannot be attacked for 2.5 seconds. Or you can cast it to the enemy and make your team can surround the target and harass him after landing on the ground.

Perched atop the entrance to the Narrow Maze sit the looming shapes of sneering gargoyles, the paths into the hereafter forever in their gaze. Beasts and birds, men and monsters, all creatures that die and choose to travel beyond must someday pass beneath their sight. For an untethered spirit, the decision to journey through the veil of death is irrevocable. When chance comes, and by craft or cunning some restless soul escapes their hells and heavens, it is the dreaded gargoyle Visage, the bound form of the eternal spirit Necro’lic, who is dispatched to reclaim them. Ruthless and efficient, unhindered by the principles of death and fatigue, Visage stalks its prey without mercy or end, willingly destroying all which may give shelter to the fugitive essence. That which flaunts the laws of the afterlife may never rest, for while it is true that the dead may be revived, it is only a matter of time before Visage finds and returns them to their proper place.Visage is a special hero, he can summon 2 familiars which will help stunning enemies in a teamfight so you need a microing in this scenario. Use Ctrl + 1 to select your first familiar and Ctrl + 2 to select your second familiar, and you finished making a first step in controlling your micro unit. And then press 1 to select a familiar and 2 to select the other one.Visage drains the movement and attack speed of the targeted unit, gaining it for itself.Absorbs a single enemy attack speed and movement speed.Visage damages the targeted unit based on the number of soul charges. Visage gains a soul charge when damage taken by all heroes around him reaches the damage chúng tôi nuke is so scary on early game. One of the best nuke in the game.Visage generates a layered barrier that protects him from physical and magical attacks. If he receives damage from a player, one layer is removed, and takes time to chúng tôi skill makes you become a tanker.Conjures up two blind Familiars to fight for Visage. Familiars have high attack power, but each attack drains a charge of damage that recharges slowly over time. Familiars possess the Stone Form ability, that allows them to turn into stone, stunning enemies upon landing. While in Stone Form, Familiars are invulnerable, and rapidly regenerate their health and damage. Familiars grant high bounty when killed. Upgradable by Aghanim’s chúng tôi is your main skill on the game. Summon 2 strong familiars with a stunning ability.Level 1: Soul AssumptionLevel 2: Grave ChillLevel 3: Soul AssumptionLevel 4: Grave ChillLevel 5: Soul AssumptionLevel 6: Summon FamiliarsLevel 7: Soul AssumptionLevel 8: Grave ChillLevel 9 : Grave ChillLevel 10: Gravekeeper’s CloakLevel 11: Summon FamiliarsLevel 12: Gravekeeper’s CloakLevel 13: Gravekeeper’s CloakLevel 14: Gravekeeper’s CloakLevel 15: StatsLevel 16: Summon FamiliarsLevel 17-25: StatsWhy maxed Soul Assumption first? This is your main nuke, you will need this for ganking on early mid game.