Top 13 # Cách Tính Excel Trong Word / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Chèn Bảng Tính Excel Trong Tài Liệu Word / 2023

Đôi khi chúng ta cần chèn Bảng tính Excel trong Tài liệu Word . Nó có thể được thực hiện là một cách mà, bất cứ khi nào bạn cập nhật bảng tính Excel, nó sẽ tự động cần phải được cập nhật trong tài liệu Word, để chúng ta có thể tránh cập nhật tương tự trong Word. Có một số cách để thực hiện nó – được gọi là Liên kết đến một đối tượng và Tạo một Excel mới bên trong Word . Thông thường, hầu hết chúng ta sẽ không làm theo hai phương pháp này, nhưng sẽ đi cho phương pháp dán bản sao. Họ chỉ cần sao chép nội dung từ Bảng tính Excel và dán nó vào Word. Điều này sẽ không cập nhật từ khi bạn cập nhật trang tính Excel.

chèn bảng tính excel vào từ có thể chỉnh sửa

Chèn bảng tính Excel trong tài liệu Word

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết hai cách tốt nhất để chèn Bảng tính Excel vào Word. Trước đó, hãy để tôi cho bạn biết cách cập nhật trang tính Excel khi bạn đã có Word với trang tính Excel được dán trong đó.

Phương pháp 1: Sao chép và dán bảng tính Excel vào Word Chỉ cần sao chép nội dung từ Trang tính Excel và dán nó vào Tài liệu Word. Chọn tùy chọn Giữ Định dạng Nguồn và Liên kết tới Excel hoặc Tùy chọn Kiểu Đích Điểm đối sánh và Liên kết tới Excel từ Tùy chọn Dán.

Bây giờ, nó chỉ là dữ liệu Excel tĩnh được chèn vào trong Word. Nếu bạn cập nhật trang tính Excel, nó sẽ không phản ánh những thay đổi trong Word. Nếu bạn cập nhật trang tính Excel và mở tài liệu Word, nó sẽ hỏi bạn có nên cập nhật tài liệu hay không. Nếu bạn bấm vào “Có” Word được cập nhật với các dữ liệu mới nhất.

Ngay cả khi bạn cập nhật Word và đóng, khi bạn mở lại nó, bạn sẽ phải đối mặt với cùng một thông báo và các giá trị sẽ được ghi đè với các giá trị trước đó.

Mẹo: Nếu bạn muốn cập nhật Bảng tính Excel tương ứng từ phương pháp này, chỉ cần nhấp chuột phải vào dữ liệu Excel trong Word và nhấp vào Đối tượng Bảng tính được Liên kết và nhấp vào Chỉnh sửa Liên kết. Điều này sẽ mở Excel Sheet nguồn và thực hiện thay đổi trong đó.

Mẹo này có ích khi bạn có tài liệu Word với bạn và muốn cập nhật trang tính Excel gốc, nhưng bạn không biết đó là vị trí chính xác.

Phương pháp 2: Bằng cách chèn đối tượng

Phương pháp thứ hai là liên kết một trang tính Excel vào Tài liệu Word thông qua tab Chèn .

BƯỚC 1: Trong Word, nhấp vào tab Insert và nhấp vào Object trong phần Text .

BƯỚC 2: Hộp thoại đối tượng xuất hiện. Nhấp vào tab Tạo từ tệp .

BƯỚC 3: Duyệt đến trang tính Excel và bạn sẽ thấy hai lựa chọn ở bên phải. Nếu bạn muốn liên kết trang tính Excel, sau đó chọn tùy chọn Liên kết tới tệp , không kiểm tra bất kỳ thứ gì và bấm Ok.

Bạn có thể thấy rằng tất cả các nội dung của Excel được chèn vào Word thay vì phần của trang tính Excel.

Phương thức này sẽ liên kết trang tính Excel trong Tài liệu Word. Nếu bạn bấm đúp vào dữ liệu Excel trong Word, thì nó sẽ mở Bảng Excel gốc và bạn có thể thực hiện thay đổi. Ở đây, khi trang tính Excel mở và khi bạn cập nhật Excel, bạn có thể thấy rằng các thay đổi cũng được phản ánh trong Word.

Chèn bảng tính Excel trong Excel thay đổi phản ánh trong từ

Phương pháp 3: Sử dụng bảng chèn Phương pháp này là để chèn toàn bộ bảng Excel có thể chỉnh sửa vào Word. Trong Word, nhấp vào tab Chèn và nhấp vào Bảng. Nhấp vào tùy chọn Bảng tính Excel.

Bạn có thể thấy rằng toàn bộ trang tính Excel với trình đơn được chèn vào Word. Bây giờ, chúng ta có thể tạo công thức; tạo bộ lọc và hơn thế nữa như chúng ta thường làm trong trang tính Excel.

Phương pháp này sẽ hữu ích nếu bạn muốn làm việc với Excel trong Word khi chỉnh sửa các bảng Word không dễ như Excel.

Đây là những cách khác nhau để chèn Bảng tính Excel trong tài liệu Word có hoặc không có liên kết chúng.

Cách Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Trong Excel, Tính % Trong Excel / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Làm thế nào để lập bản báo cáo tính tỷ lệ phần trăm lãi suất của sản phẩm trong các tháng hay các quý của năm ?

Vâng ! Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, hay là một kế toán, thủ quỹ…. thì việc lập các bản báo cáo doanh số thu/chi cho doanh nghiệp theo tỷ lệ phần trăm ở mỗi giai đoạn (mỗi tháng hay là mỗi quý) là một công việc không thể thiếu được đúng không.

Và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức tính phần trăm trên tổng số một cách chính xác và nhanh nhất ngay trên ứng dụng Excel. Hỗ trợ các bạn lên danh sách và thống kê trên các báo cáo doanh thu cũng như bội chi của doanh nghiệp trong mỗi giai đoạn một cách chính xác nhất.

Có thể bạn đang tìm:

I. Cách tính tỷ lệ phần trăm trên tổng doanh thu bằng Excel

Ví dụ ở đây mình sẽ hiển thị kết quả trong ô C4 của cột phần trăm doanh thu nha.

Cụ thể ta sẽ sử dụng công thức như sau: =doanh-thu-của-tháng / -tổng-doanh-thu

data-full-width-responsive=”true”

Áp dụng vào ví dụ ta được: =B4/B10

Và sau khi tuyệt đối giá trị tổng doanh thu xong chúng ta sẽ có công thức như sau: =B4/$B$10.

Hoặc là bạn có thể sử dụng phím tắt trong Excel đó là: Ctrl + Shift + %

Nếu bạn muốn tính tỷ lệ phần trăm tăng trưởng của năm sau so với năm trước thì có thể xem ví dụ sau đây:

Công thức chung: =(năm sau – năm trước) / năm trước

+ Bước 1: Áp dụng công thức trên vào ví dụ ta sẽ được công thức như sau: =(B6-B5)/B5

Ví dụ bạn đi mua một sản phẩm có giá X, và bạn phải + thêm Y % thuế VAT của sản phẩm đó nữa. Thì bạn sẽ tính như thế nào với Excel ?

Công thức: Số tiền phải trả = (Đơn giá*Thuế VAT)+Đơn giá

Bạn xem ví dụ chi tiết sau đây:

Số tiền phải trả khi mua Laptop là: =(B5*C5)+B5

Ví dụ bạn mua một sản phẩm trong dịp khuyến mại Brack Friday chẳng hạn. Một mặt hàng được bán với giá 20.000.000 VND, và họ ghi là đã giảm 15% so với giá gốc rồi.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tính được giá trị gốc của sản phẩm này ?

Bây giờ chúng ta sẽ lập bảng Excel và tính toán như sau: Giá trị gốc = Giá sau khi giảm / Phần trăm sau khi đã chiết khấu

Áp dụng vào bài ví dụ ta được công thức: =B5/C5

CTV: Lương Trung + Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

3 Cách Tính Tổng Trong Excel / 2023

Khi làm việc với bảng số liệu trên Excel, thao tác tính tổng vùng dữ liệu nào đó là thao tác cơ bản và đơn giản trên Excel. Thông thường khi muốn tiến hành tính tổng vùng số liệu được cho, người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng hàm SUM quen thuộc.

Cách 1: Tính tổng Excel dựa trên thanh trạng thái

Đây là cách nhanh nhất để có thể tính tổng các số liệu trên Excel. Tại vùng dữ liệu muốn tính, bôi đen hoặc nhấp vào các ký tự để chọn những ô muốn tính tổng. Sau đó nhìn xuống thanh Status trạng thái ở bên dưới để xem tổng số các ô là bao nhiêu.

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể xem được kết quả chứ không thể sao chép được kết quả.

Cách 2: Tính tổng Excel bằng tính năng AutoSum

Nếu người dùng muốn tính tổng một cột trong Excel và giữ kết quả trong bảng thì có thể sử dụng chức năng AutoSum. Chức năng này sẽ tự động cộng các số liệu và hiển thị tổng số trong ô mà người dùng đã chọn nhập kết quả.

Bước 1:

Trong bảng số liệu nhấn chọn vào ô trống dưới cột mà muốn nhập kết quả tính tổng. Sau đó, nhìn lên tab Home và nhấn vào chức năng AutoSum.

Bước 2:

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy hàm SUM xuất hiện tại ô muốn nhập kết quả và chọn vào dãy cột số liệu đã chọn.

Cuối cùng chỉ cần nhấn Enter để cho ra kết quả.

Hàm này sẽ áp dụng trong trường hợp bạn chỉ muốn tính tổng 1 cột số liệu trong bảng mà thôi. Với những vùng dữ liệu rộng thì chúng ta không thể áp dụng cách này.

Cách 3: Tính tổng trên Excel bằng hàm SUM

Hàm SUM trong Excel là hàm quen thuộc trong các hàm Excel. Hàm sẽ tính tổng các ô trong 1 cột hay thậm chí 1 phạm vi rộng lớn trong bảng dữ liệu. Hàm SUM có công thức là =SUM (number 1, number 2, …) với các đối số muốn tính tổng.

Hàm SUM này sẽ giúp việc tính toán với phạm vị dữ liệu rộng hơn, có thể nhiều ô khác nhau, không cần trong một cột dữ liệu như 2 cách bên trên. Bên cạnh đó, có rất nhiều bảng dữ liệu cần tính toán phức tạp như kiểu tính tổng kèm điều kiện, hay tìm kiếm dữ liệu để trả về kết quả. Như vậy bạn buộc phải sử dụng hàm SUM và có thể kết hợp thêm các hàm khác trong Excel.

Cách Tính Toán Trong Bảng Word 2007 / 2023

Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính toán trong bảng Word. Không phải chỉ có vài hàm tổng, hiệu thôi đâu mà Word còn bổ sung khá nhiều hàm phổ biến như AVERAGE, AND, IF, MAX, MIN, NOT, OR…

Nhưng trước hết bạn cần phải biết cách xác định vị trí của ô, cột, hàng trong bảng Word, như vậy các hàm trong Word mới biết tính toán chỗ nào.

Cách xác định vị trí ô, cột, hàng trong bảng Word:

Để xác định được vị trí các ô, cột và hàng các bạn phải nắm rõ 2 cách này vì có trường hợp sử dụng cách này sẽ tiện hơn, trường hợp khác phải dùng cách kia mới được.

Cách 1: Tham đối vị trí

Tham đối vị trí nghĩa là ta sẽ dùng các từ như Left: Bên trái, Right: Bên phải, Above: Ở trên, Below: Ở dưới.

Ví dụ: bạn muốn tính tổng các số ở bên trái ô vừa chọn, trong công thức bạn sẽ gõ từ Left vào hàm tính tổng như =SUM(LEFT) , bên phải ô thì gõ từ Right. Tương tự tính tổng các số ở trên ta gõ từ Above, bên dưới gõ từ Below.

Còn muốn tính tổng mấy cột bên trái và bên phải ô, bạn viết “Left, Right” ví dụ như =SUM(LEFT,RIGHT).

Cách 2: Dùng tham chiếu

Ở đây cột 1 hàng 2 sẽ là A2, cột 3 hàng 3 sẽ là C3… Chính vì vậy nếu muốn tính tổng điểm Toán và Lý ở hàng 2 sẽ viết =SUM (A2, B2).

Cách tính toán trong bảng Word:

Trước khi bước vào thực hiện phép tính trong bảng word các bạn cần phải nắm rõ các hàm lệnh cơ bản như sau:

OK, bây giờ chúng ta sẽ thực hiện cách tính toán trong bảng Word đơn giản chỉ trong 4 bước như sau:

Kết quả tổng điểm Toán + Lý + Hóa + Anh bây giờ là 36.

Làm tương tự như trên ta được kết quả tổng điểm là 28.

Kết quả tổng điểm là 16.

Bước 4: Bây giờ chúng ta thực hành cách tính thử với hàm khác như AVERAGE (Tính trung bình).

Cách cập nhật phép tính trong bảng Word

Với bài hướng dẫn cách tính toán trong bảng Word này các bạn có cảm thấy dễ hiểu không? Với bài viết này, các bạn có thể tự làm 1 bảng điểm trong Word mà không cần Excel.