Top 9 # Cách Tìm Cụm Từ Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Thay Thế Hàng Loạt Từ Hoặc Cụm Từ Trong Word, Excel..

data-full-width-responsive=”true”

Áp dụng cho Word, Excel, PowerPoint… 2003, 2007, 2013, 2016…

Bạn là một nhân viên văn phòng và thường xuyên phải soạn thảo văn bản, hoàn thành các bản báo cáo để trình lên sếp? hoặc bạn là chủ của một cửa hàng Photo Copy? một sinh viên đang làm bài báo cáo thực tập….

Mình thì tin đây là một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm khi mới tiếp xúc với MS Word…

Việc đánh máy và xử lý những file văn bản đôi khi làm chậm tiến độ làm việc của bạn vì lượng văn bản quá nhiều. Và việc viết tắt, ký hiệu và tốc ký lại không được phép có trong văn bản đó vậy phải làm thế nào?

Hoặc lấy đơn giản là bạn vừa sưu tầm được một file văn bản từ trên mạng về, bạn muốn sửa chữa một số từ, cụm từ trong file Word đó để phù hợp với nội dung công việc của bạn thì bạn sẽ làm thế nào đây?

Bạn không thể ngồi sửa chữa từng từ, cụm từ đó được. Điều đó sẽ làm mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn, không những thế có khi còn sót ý chứ.

data-full-width-responsive=”true”

Vâng, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn thay thế hàng loạt từ hoặc cụm từ trong Word, Excel một cách đơn giản.

Thực ra, Microsoft Office đã tích hợp khá nhiều tính năng về quản lý chính tả và soát lỗi chính tả, có một ứng dụng chỉnh sửa chính tả khá thú vị, nếu bạn đã từng coi bộ phim 3 chàng ngốc của Ấn Độ chắc cũng sẽ tò mò về vấn đề này.

1/ Hướng dẫn thay đổi hàng loạt từ trong Word

+ Bước 1: Bạn bật file văn bản mà bạn viết tốc ký lên hoặc là file mà bạn muốn chỉnh sửa ra.

Đây là bản thống kê bảo hiểm, lượng ký tự trùng lặp khá nhiều, nên mình chọn đánh ký tự bv thay cho ( Bệnh viện Hợp Lực). Bạn nào gặp phải trường hợp giống mình thì có thể làm theo để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý nhỏ: Khi nhập chữ tốc ký các bạn nên dùng các ký tự lạ, đặc biệt. Không nên dùng một chữ cái vì sẽ dễ xảy ra lỗi do Microsoft Office tự động tìm và thay đổi ký tự theo lệnh.

Lệnh này thực sự rất hữu ích trong nhiều trường hợp khi bạn thao tác với Word, Excel… nên mình nghĩ bạn cần phải nắm được.

Không những giúp bạn thay thế từ hoặc cụm từ hàng loạt trong văn bản nhanh mà nó còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi soạn thảo văn bản nữa. Và đặc biệt là không gây stress trong quá trình làm việc cũng như những sai sót không đáng có.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Thay Thế Cụm Từ Trong Word Và Excel, Find Và Replace

Thay thế cụm từ trong Word, Excel là tính năng hoàn đổi nhanh những từ giống nhau ở trên một đoạn hay một dòng chữ bất kỳ theo ý muốn của người dùng. Tính năng thay thế cụm từ trong word, excel này sẽ giúp cho bạn sửa lỗi hàng loạt nhanh chóng mà không cần quan tâm đến những vị trí sai.

Thay thế cụm từ trong Word, Excel là tính năng có từ những phiên bản đầu tiên cho đến mới nhất hiện này là Office 2016. Tính năng thay thế từ trong Word, Excel này sẽ cho phép người sử dụng thay một từ, hoặc một cụm từ thành một từ, cụm từ khác ngay lập tức với 2 chế độ cơ bản là thay từng từ và thay hàng loạt. Tính năng thay thế từ trong Word sử dụng rất đơn giản mà hữu dụng.

Với những ai đang tìm hiểu Word, Excel thì đây cũng là một trong những tính năng cơ bản cần phải biết. Và vì qua các phiên bản thay thế cụm từ trong Word, Excel không thay đổi nên bạn có thể áp dụng nó được cho cả phiên bản mới nhất (trong bài viết) hoặc các phiên bản trước đó.

Bước 1: Ngay tại phần Home bạn chỉ cần nhấn vào công cụ Replace để thay thế cụm từ trong Word hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Bước 2: Tại đây có những thông số cơ bản mà bạn cần biết:

– Find what: Từ cần được thay đổi (trong ví dụ này là từ muốn)– Replace with: Từ thay thế cho vị trí lựa chọn ( trong ví dụ này là từ không muốn)– Replace: Thay thế lần lượt 1 từ.– Replace all: Thay thế toàn bộ

Bước 3: Nếu chọn Replace bạn sẽ thấy có một từ trong các dòng trên thay đổi.

Bước 4: Còn nếu lựa chọn Replace All, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay thế toàn bộ các từ giống nhau hay không.

Bước 5: Và khi thay thế xong hệ thống sẽ thông báo việc thay thế cụm từ trong Word là bao nhiêu từ.

Bước 6: Tắt phần Replace bạn sẽ thấy được toàn bộ các từ cần chuyển đổi đã chuyển hoàn tất, việc thay thế cụm từ trong Word đã xong.

Bước 2: Tại đây có những thông số cơ bản mà bạn cần biết là find what, Replace with, Replace hay Replace all mà chúng tôi đã giải thích ở trên.

Bước 3: Nếu chọn Replace bạn sẽ thấy có một từ trong các dòng trên thay đổi.

Bước 4: Hoặc lựa chọn Replace ALL, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay thế toàn bộ các từ giống nhau hay không.

Bước 5: Và khi thay thế xong hệ thống sẽ thông báo việc thay thế cụm từ trong Excel là bao nhiêu từ thành công.

Cuối cùng hãy xem lại kết quả sau khi thay thế cụm từ trong Excel hoàn tất.

Lol Là Gì Trong Tiếng Anh Viết Tắt Của Cụm Từ Nào Và Giải Thích Ý Nghĩa

Dân Tây hay dùng từ LOL để thể hiện cảm xúc cười rục rận, cười phá lên không nhặt được miệng. Với ý nghĩa này, LOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “laugh(ing) out loud” hay “lots of laugh”.

Laugh /lɑ:f/ – Động từ: cười, vui cười. Danh từ: tiếng cười.

Out /aʊt/ – bên ngoài, phát ra ngoài.

Loud /laʊd/ – to, lớn tiếng

Lots of /lɒts . əv/ – nhiều, số lượng lớn

Như vậy, LOL là “Laugh out loud” có nghĩa là “Cười phá lên, cười lớn tiếng”, hay “Lots Of Laugh” nghĩa là “Nhiều tiếng cười”.

Thông thường, đi kèm với từ LOL sẽ có hình ảnh Meme trứ danh là khuôn mặt hoạt hình vẽ đơn sơ, hai con mắt trợn ngược, còn miệng há hốc thể hiện sự ngạc nhiên, nhưng cũng là ảnh chế hài hước, cười đến không còn biết đất trời nữa.

LoL là tên tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Phải nói là sau khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại LoL ra mắt, thì nghĩa của từ LOL trở nên đa dạng hơn và nghĩa về game chiếm thế áp đảo. Nhưng bạn hãy để ý là, nếu viết toàn chữ hoa LOL thì có nghĩa là “cười té ghế”, còn nếu là Game thì viết thành “LoL” với chữ “o” ở giữa viết nhỏ lại. Vậy vì sao có sự khác biệt này.

LoL là game Liên Minh Huyền Thoại, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “League of Legends”, trong đó:

League /li:g/ – Liên minh, liên đoàn, liên kết với nhau.

Of /əv/ – Giới từ: của, thuộc.

Legend /’ledʒənd/ – huyền thoại, truyền thuyết

LoL là game chiến thuật, dạng đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, do công ty Riot Games phát hành. Trò chơi này rất được game thủ yêu thích, trở thành một trong những game ăn khách bậc nhất thế giới, kể cả Việt Nam. Bạn muốn chơi game LoL thì phải tìm hiểu, vì lượng kiến thức khá nhiều.

Như vậy, nghĩa của từ LOL tiếng Anh là câu biểu hiện cảm xúc “cười phá lên”, thể hiện sự thích thú với một nội dung, cuộc trò chuyện nào đó. LOL được dân Tây dùng nhiều, còn ở Việt Nam thì bạn sẽ thấy phổ biến trên các ảnh chế, chứ chúng ta muốn thể hiện cảnh buồn cười thì có rất nhiều icon hỗ trợ. Nhưng nếu học tiếng Anh, hay thường xuyên nói chuyện với các bạn ở Anh, Úc hay Mỹ thì cũng nên hiểu nghĩa của từ LOL là gì để hòa nhập với Tây tốt hơn.

Cách Tìm Số Lượng Char Trong Excel

Lượt Xem:1159

Cách tìm số lượng Char trong Excel

Hướng dẫn này cho thấy cách sử dụng hàm LEN của Excel. Một độc giả đặt ra một vấn đề chuyển đổi thú vị giữa một cơ sở dữ liệu cũ và một cơ sở dữ liệu trực tuyến mới. Hệ thống trực tuyến mới sẽ không chấp nhận các giá trị trường dài hơn số ký tự đã đặt. Trong trường hợp này, cô cần biết có bao nhiêu ký tự trong một ô.

Tôi đề nghị cô ấy sử dụng Excel như một giải pháp trung gian. Để phát hiện các mục quá dài, bạn có thể sử dụng một trong các hàm Excel có sẵn được gọi là LEN . Nó trả về số ký tự cho một ô cụ thể. Điều này cũng tính không gian. Sau đó, bạn có thể sử dụng định dạng có điều kiện của Excel để nhập mã màu vượt quá độ dài trường được chỉ định trong bố cục bản ghi. Bạn cũng có thể sắp xếp trên cột độ dài.

Thay vì hiển thị các tập tin của công ty này, tôi sẽ sử dụng một ví dụ tôi gặp phải. Khi tôi nhập mô tả bài viết trong hệ thống quản lý nội dung của mình, nó không cung cấp số ký tự. Nếu tôi tạo mô tả Meta quá dài, công cụ tìm kiếm sẽ cắt ngắn văn bản và địa điểm của tôi… ở cuối. Điều này không phá vỡ Google, nhưng nó không phải là trải nghiệm người dùng tốt nhất. Định kỳ, tôi sẽ xuất dữ liệu và Excel tìm kiếm các bản ghi vượt quá độ dài nhất định.

Tìm số ký tự bằng LEN,

Mở tệp Excel của bạn.

Chèn một cột vào bên phải của trường bạn muốn đo.

Nhập nhãn mô tả cho cột. Tôi đã sử dụng Dcount vì tôi muốn đếm các ký tự trong cột Mô tả của mình.

Đặt con trỏ của bạn vào ô đầu tiên bên dưới nhãn cột đó.

Từ tab Công thức , nhấp vào Chèn chức năng…

Chọn chức năng LEN từ danh sách. ( Mẹo: bạn có thể nhấn L để chuyển danh sách. )

Nhấp vào OK . Các chức năng Arguments thoại sẽ xuất hiện.

Nhấp vào ô bảng tính bạn muốn tính các ký tự. Giá trị sẽ được chuyển sang hộp thoại. Trong ví dụ của tôi, nó sẽ là A2. Bạn cũng có thể xem kết quả công thức Excel ở phần dưới.

Excel sẽ hiển thị một số trong ô Dcount đó là số ký tự của bạn. Rất có thể, bạn sẽ muốn sao chép công thức này sang các ô khác trong cùng một cột.

Để sao chép công thức LEN sang các ô khác trong cột ,

Đặt con trỏ của bạn vào ô đầu tiên bằng công thức LEN

Cuộn xuống bằng chuột và nhấn SHIFT trong ô cuối cùng trong cột của bạn

Tại thời điểm này, tôi biết số ký tự cho trường Mô tả. Tôi có thể sử dụng định dạng có điều kiện của Excel để nhập mã màu trên một giá trị nhất định hoặc sắp xếp bằng cách sử dụng các giá trị cột Dcount. Bước cuối cùng là sửa các bản ghi quá lớn và xóa cột Dcount của bạn nếu bạn đang nhập vào hệ thống khác.

Chúng ta thường nghĩ về Microsoft Excel giống như một chương trình crunching số. Tuy nhiên, với các chức năng được tích hợp sẵn của chương trình như LEN, bạn có thể sử dụng nó để giải quyết một số vấn đề thú vị như chuyển đổi các bản ghi. Nó có thể là một công cụ trung gian tuyệt vời để phát hiện các bản ghi vấn đề hoặc chuyển đổi dữ liệu.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn