50+ Mẫu Bìa Giáo Án Đẹp Và Cách Tạo Ấn Tượng Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Cách Nào Di Chuyển/ Sao Chép Các Trang Sang Một File Văn Bản Khác Trong Word
 • Cách Di Chuyển Bảng Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn 2 Cách In Giấy A5 Đơn Giản Nhất
 • Cách In Giấy A5 Đơn Giản Nhất 2021 Dân Văn Phòng Nhất Định Phải Biết
 • I. Vai trò của bìa bài

  Soạn giáo án đã trở thành công việc hết sức quen thuộc của những người thầy, người cô đang công tác và giảng dạy tại các trường học hiện nay. Mỗi tối sau giờ lên lớp, các thầy cô giáo vẫn phải nỗ lực rất nhiều để soạn giáo án, chuẩn bị cho tiết học tiếp theo vào sáng mai. Đối với những giáo án này, các giáo viên đã dành rất nhiều tâm huyết cũng như kinh nghiệm giảng dạy của mình. Chính vì vậy việc tạo các mẫu bìa giáo án là một việc làm rất cần thiết. Bìa giáo án không chỉ là công cụ giúp những trang giáo án của thầy cô trở nên đẹp và ấn tượng hơn mà nó còn mang ý nghĩa nuôi dưỡng tri thức và tâm huyết của thầy cô chứa đựng trong từng trang.

  Những mẫu bìa giáo án thường được thiết kế và sáng tạo rất đơn giản, không quá phức tạp hay cầu kỳ nhưng vẫn có thể tạo nên điểm nhấn vô cùng nổi bật cho những trang giáo án của giáo viên. Trong mẫu bìa giáo án chỉ cần ghi rõ những nội dung như tên giáo viên, bộ môn, tên trường, bộ giáo dục nơi giáo viên đó đang công tác. Những nội dung này thường được thực hiện bằng văn bản trong ứng dụng Word với các tính năng nổi bật như in nghiêng, in đậm, viết hoa, đổi màu,… Do đó, việc làm mẫu bìa bài cũng giúp ích. rất nhiều cho giáo viên trong việc nâng cao trình độ tin học của bản thân.

  Ngoài ra, việc soạn giáo án, soạn giáo án cũng là công việc mà các bạn sinh viên đang theo học tại các trường sư phạm cần phải quan tâm và tìm hiểu. Học sinh cần rèn luyện kỹ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để khi ra trường có thể vận dụng, sử dụng vào giảng dạy ở các trường tiểu học, THCS, THPT. Thành thạo sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

  II. Cách tạo bìa bài đẹp và ấn tượng

  Vậy làm sao để chọn được những mẫu bìa giáo án có sẵn trong Word, bạn thực hiện các thao tác cực kỳ đơn giản sau:

  • Bước 2: Nếu muốn có nhiều sự lựa chọn trong các mẫu trang bìa hơn thì bạn nhấn chọn nút lệnh More Cover Page from office.com.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành các công đoạn chọn mẫu có sẵn thì bạn chỉ cần thực hiện nhập các thẻ thông tin của tiêu đề nằm trong mẫu bìa vừa mới tạo sẵn là có được một mẫu bìa giáo án đẹp rồi.

  Viền trang là công cụ được sử dụng để tạo nhiều mẫu bìa giáo án nhất hiện nay, với các thao tác đơn giản và nhanh chóng là ưu điểm chính của việc tạo trang bìa bằng công cụ Viền trang, chúng ta hãy làm theo các bước sau:

  Nhập lệnh theo hướng dẫn

   Bước 2: Tại cột Custom Margins bạn tiến hành điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất cũng như tạo tính thẩm mỹ cao cho trang bìa của mình.

  Điều chỉnh thông số phù hợp

  Thực hiện các thao tác tạo trang bìa

  Nhấp vào Phần này – Chỉ trang đầu tiên để đóng khung trang bìa

  Tạo được một trang bìa có đường viền đứt

   Bước 7: Để tạo các hình ảnh trang trí khác cho đường viền trang giáo án của mình thêm ấn tượng, bạn chọn lệnh Art để có thêm nhiều lựa chọn trang trí đường viền. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một mẫu bìa rất đẹp.

   Bước 3: Để đổi màu hình vẽ vừa chọn bạn chỉ cần nhấn vào Shape styles, sau đó sẽ hiện ra khung màu giúp bạn đổi màu khác.

  Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, bạn sẽ có một trang bìa hoàn chỉnh với những hình ảnh được thiết kế theo phong cách riêng của bạn.

  4. Tạo trang bìa bài học bằng cách tải xuống các mẫu

  III. Các mẫu bìa giáo án đẹp được sử dụng nhiều

  Các trường học hiện nay đều yêu cầu giáo viên soạn giáo án và có bìa giáo án để trang trí, làm tăng giá trị và thẩm mỹ của giáo án. Các mẫu bìa giáo án được sử dụng ở mỗi cấp độ khác nhau đều có những đặc điểm nổi bật riêng, tạo nên nét rất riêng hay còn gọi là thương hiệu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo những mẫu bìa giáo án đẹp được sử dụng nhiều ở các cấp học hiện nay.

  1. Các mẫu bìa giáo án mầm non

  Những mẫu bìa sử dụng trong trường mầm non thường được thiết kế vô cùng phức tạp, cầu kỳ nhưng lại rất đẹp mắt và tạo được sức hấp dẫn vô cùng cao. Các thầy cô giáo khi trang trí bìa giáo án thường đưa vào đây những hình ảnh hoa lá, cây cỏ, con vật rất dễ thương và thu hút sự chú ý của học sinh.

  Các mẫu bìa giáo án tiểu học cũng được các thầy cô rất chú ý và dành nhiều thời gian, công sức để tạo nên điểm nhấn đặc biệt. Hầu hết các em ở độ tuổi tiểu học đều có hiểu biết cũng như sức học rất tốt nên khi thiết kế trang bìa giáo viên cần thể hiện được sự sáng tạo để gây hứng thú học tập. thực hành của bạn nhiều hơn.

  Chắc chắn một bộ môn với những giáo án được trang trí đẹp mắt, ấn tượng cũng sẽ khiến các em tiếp thu nhanh hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế mẫu bìa hồ sơ tiểu học không cần quá phức tạp và cầu kỳ như đối với các bé mẫu giáo.

  Ở cấp THCS, giáo viên thường quan tâm nhiều hơn đến nội dung giảng dạy hơn là cách trang trí các mẫu bìa để giáo án sao cho thu hút và ấn tượng nhất. Vì các cô giáo ở cấp THCS cũng khá bận rộn nên sẽ không có nhiều thời gian tỉ mỉ và công phu như giáo viên mầm non, tiểu học. Đối với những mẫu bìa hồ sơ cấp 2 các thầy cô chỉ cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, không cần quá nhiều chi tiết trang trí phức tạp khác.

  Cũng giống như mẫu bìa giáo án THCS, ở THPT các thầy cô cũng sẽ chú trọng hơn trong việc soạn thảo nội dung trong giáo án. Vì Đây là khoảng thời gian mà các bạn học sinh cần dành nhiều thời gian trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho các kì thi lớn sắp tới. Bên cạnh đó, đây không còn là lứa tuổi quan tâm nhiều đến bìa giáo án nên các thầy cô sẽ ít quan tâm đến vấn đề này hơn. Thay vì thiết kế thủ công các trang bìa của giáo án, giáo viên sẽ tải mẫu về máy để tiết kiệm thời gian và công sức.

  Các mẫu bìa giáo án THPT thường khá đơn giản, gọn gàng, hầu như chỉ ghi tên giáo viên, bộ môn giảng dạy, tên trường, phòng giáo dục nơi giáo viên đang công tác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Căn Lề Trong Word 2010 Như Thế Nào? Hướng Dẫn Căn Lề Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Viết Phân Số Trong Word, Excel 2003 2007 2010 2013
 • Cách Tạo Và Sử Dụng Các Công Thức Trong Bảng Trong Word
 • Tổng Hợp Các Hàm Điều Kiện Của WordPress
 • Tạo Liên Kết Trong Microsoft Word
 • Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2010 ▶ Chuẩn Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Bảng Trong Word Tràn Lề
 • Cách Tạo Bảng Trong Wordpad ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Cách Làm Việc Với Wordpad Trong Windows
 • Hướng Dẫn Xóa Toàn Bộ Đường Ngang Khỏi Word
 • 3 Cách Tạo Dòng Kẻ Trên Giấy A4 Như Vở Kẻ Ngang Trong Word
 • Cách tạo viền trong word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm được khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn… Một bản báo cáo, luận văn không thể nào thiếu đi được trang bìa hấp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp những ai chưa biết cách tạo khung bìa trong word 2010 có thể tạo được một khung bìa word đẹp cho các bài luận văn, báo cáo của mình.

  Tại sao cần phải tạo khung bìa trong word

  T hêm khung bìa trong word là việc mà bất kì ai cũng phải thực hiện khi làm các bài báo cáo, khóa luận hay các bài giáo án, đồ án. Việc tạo khung bìa cho các tài liệu, văn bản được soạn thảo trên word sẽ giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

  Thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bản báo cáo, luận văn của người thực hiện. Bìa của luận văn, luận án, báo cáo… cũng chính là phần tiếp xúc đầu tiên với người đọc đó có một tấm bìa đẹp chuyên nghiệp là điều hết sức quan trọng.

  Những lưu ý trước khi tạo khung bìa trong Word

  Để hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo khung trong word chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý để tạo được khung của trang bìa đúng với quy chuẩn. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thực hiện định dạng căn lề trang giấy theo như quy định được đề ra từ trước.

  3 Cách tạo khung bìa trong word 2010 chuyên nghiệp

  Cách tạo khung trong word 2010 dựa trên bìa mẫu có sẵn

  Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007 đến 2010 cho đến 2021 điều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt mà lại không kém phần độc đáo. Các bạn có thể lựa chọn một cách thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng nhất. Để tạo khung bìa trong Word dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển các bạn tiến hành như sau:

  Bước 1: Để làm khung trong word các bạn cần mở và khởi động phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính của mình.

  Ngoài ra page break cũng là vấn đề gặp phải nhiều khi bạn đang tạo khung bìa, đây là điều không ai muốn. Xóa page break trong word nghe thì phức tạp nhưng không phải không có cách, cũng không phải khó khăn vậy nên bạn có thể yên tâm.

  Trong trường hợp các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác trong trong tài liệu các bạn cần tiến hành bấm đúp chuột phải vào mẫu bìa mình muốn sử dụng.

  Sau khi bấm đúp chuột phải hệ thống sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn như sau:

  • Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệu
  • Insert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu
  • Insert at Beginning of Section: Thực hiện chèn vào đầu của phần
  • Insert at End of Section: Chèn vào cuối phần
  • Insert at End of Document: Thực hiện chèn vào cuối tài liệu

  Bước 3: Tại bước này các bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho phù hợp với nội dung tài liệu là được.

  Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công việc tạo bìa trong Word. Ngoài các này các bạn có thể thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách thức này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

  Cách tạo khung bìa trong word 2010 bằng Page Borders

  Kẻ khung trong word chính là cách tạo bìa bằng cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa trong Word bằng cách này các bạn tiến hành các bước như sau:

  Bước 1: Các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 theo đúng chuẩn của trình bày văn bản

  Để chỉnh các bạn tiến hành như sau:

  • Top (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).
  • Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).
  • Left (Căn lề trái): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).
  • Right (Căn lề phải): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

  Bước 2: Tại bước này các bạn tiến hành thiết lập viền cho trang bìa

   Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn tiến hành các thao tác như sau:
   • Các bạn thực hiện chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa.
   • Tại “Apply to” (Áp dụng cho) các bạn tiến hành chọn theo nhu cầu.
   • Tiếp theo các bạn chọn “Options” (tùy chọn).
   Trong hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).

   • Tại mục “Measure from” (đo từ), các bạn thực hiện chọn “Text” (văn bản”.
   • Sau đó loại bỏ tất cả các đánh dấu.

  Bước 3: Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

  Sau khi đã tạo dụng hoàn tất khung bìa các bạn cần tiến hành thêm các thông tin cho trang bìa để tạo thành 1 trang bìa hoàn chỉnh. Để thêm nội dung thông tin cho trang bìa các bạn cần thực hiện như sau:

  • Các bạn có thể thêm nội dung trực tiếp vào bìa hoặc thêm thực hiện thêm hộp văn bản (Text Box). Rồi sau đó thực hiện căn chỉnh văn bản cho phù. hợp. Các bạn có thể tiến hành căn chỉnh các thao tác như: In đậm, in nghiêng, gạch chân,…
  • Chèn hình ảnh: Để chèn thêm hình ảnh cho bìa các bạn tiến hành chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn “Pictures” hình ảnh hoặc chọn “Online pictures” ( ảnh trực tuyến) rồi lựa hình để chèn.

  Thực hiện tạo khung bìa trong Word bằng Shapes

  Các bước thực hiện tạo khung bìa trong Word bằng Shapes như sau:

  Bước 1: Các bạn thực hiện tiến hành chèn khung viền trang cho bìa bằng cách:

  Tiếp đến tại thanh công cụ của Word, trong phần Format (định dạng) các bạn tiến hành các bước như sau:

  • Tại mục “Shape Fill” (tô hình dạng) các bạn chọn “No fill” (không tô màu).

  Sau đó tại Hộp thoại Định dạng Hình dạng (Format Shape) sẽ xuất hiện các tùy chỉnh như sau

  • Trong suốt: Đây là phần chỉnh độ mờ của đường viền.
  • Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn có thể chỉnh độ dày nét đường viền.
  • Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.
  • Kiều nét đứt: Đây là phần cho phép bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền.
  • Kiểu chữ to đầu đoạn: Đây là tùy chọn thể hiện khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.
  • Kiểu nối: Tại đây các bạn chỉnh 4 góc của đường viền.

  Sau khi đã thêm thông tin cho bìa cũng như chèn thêm hình ảnh và các ký hiệu cho bìa. Các bạn thực hiện giống như bước 3 của cách tạo khung bìa thứ 2 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Word 2021 Bị Khóa Thanh Công Cụ? Cách Khắc Phục Ra Sao?
 • Change Text Alignment Options In Word 2010
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Văn Bản Ngẫu Nhiên Trong Word
 • Cách Tạo Và Sử Dụng Công Thức Trong Bảng Trong Word
 • Cách Chèn Thêm Cột Trong Word, Thêm Dòng, Thêm Ô Bất Kỳ…
 • Bấn Loạn Với Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2010 Đẹp Mà Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • What Is A Gutter Position In Microsoft Word?
 • Sử Dụng Style Trong Word 2021, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Styles Là Gì? Cách Sử Dụng Style Trong Microsoft Word Hiệu Quả
 • Cách Chèn Ảnh Vào Header, Footer Trên Word
 • Cách Chèn Gạch Chân Header Và Footer Excel
 • Bấn loạn với cách tạo khung bìa trong word 2010 đẹp mà đơn giản

  adminJune 22, 2021

  Cho đến nay, dù đã có rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản ra đời nhưng phổ biến nhất có lễ vẫn là word. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo văn bản trên word, người dùng vẫn băn khoăn với một số vấn đề. Trong đó, cách tạo khung bìa trong word 2010 là vấn đề thường xuyên được đề cập đến.

  Vai trò của việc tạo khung bìa trong word 2010

  Hiện nay, word đã cho ra đời rất nhiều phiên bản khác nhau. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người chưa nâng cấp và vẫn sử dụng word 2010. Chính vì thế, cách tạo khung bìa trong word 2010 thường được rất nhiều người quan tâm. Vậy theo bạn, tại sao chúng ta cần tạo khung bìa trong word 2010?

  • Việc tạo một khung bìa đẹp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người nhận. Vì điều đầu tiên họ nhìn thấy chính là khung bìa.
  • Nếu bìa đẹp, khung viền bắt mắt, người xem sẽ sẵn sàng và tò mò muốn xem văn bản của bạn.
  • Tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh so với các đối tượng khác.

  Vậy bạn đã biết cách làm khung bìa cho word 2010 chưa?

  Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word 2010

  Bước 1:

  Bước 2:

  Sau đó, hộp thoại Page Setup sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhập số căn lề chuẩn như sau:

  • Vị trí Top, Bottom điền 2cm
  • Vị trí Left điền 3cm
  • Vị trí Right điền 2cm
  • Vị trí Gutter, Gutter Position để mặc định

  Và bạn chỉ cần nhấn OK là mọi thay đổi này sẽ được lưu lại.

  Bước 3:

  Bước 4:

  Khi thực hiện xong bước 3, giao diện Borders and Shading sẽ xuất hiện. Tại đó, bạn nhấn tab Page Border và tìm mục Art. Đây là vị trí bạn có thể chọn khung viền cho trang bìa.

  Trong Art, chúng ta có thể chọn bất cứ mẫu khung nào từ menu. Ở mục Art, chúng ta cũng có thể lựa chọn họa tiết trang trí cho khung viền trang bìa. Hơn nữa, bạn còn có thể thay đổi độ dày của đường viền tại mục Width. Thay đổi màu của khung viền tại Color.

  Bước 5:

  Tuyệt chiêu tạo khung bìa trong word 2021, 2021

  Ngày nay, hầu hết mọi người đều nâng cấp phiên bản cho word. Chính vì vậy, word 2021, 2021 có lẽ là phiên bản đang được dùng phổ biến nhất. Vậy bạn đã biết cách tạo khung trang bìa cho hai phiên bản mới này chưa?

  Thực chất, các bước tạo khung viền trong word 2021 và 2021 có sự tương đồng. Do đó, khi tạo khung cho 2 bản word này, bạn có thể tiến hành các bước sau:

  Bước 1:

  Bước 2:

  Tiếp đó, hộp thoại Page Setup sẽ xuất hiện và bạn tiến hành điều chỉnh, căn lề trang bìa:

  • Vị trí Top, Bottom điền 2cm
  • Vị trí Left điền 3cm
  • Vị trí Right điền 2cm
  • Vị trí Gutter, Gutter Position để mặc định

  Nhấn OK để mọi thay đổi này được lưu lại.

  Bước 3:

  Bước 4:

  Sau đó, hộp thoại Borders and Shading sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn cần quan tâm các mục:

  • Style: Lựa chọn mẫu đường viền bất kỳ trong danh sách cho trang bìa.
  • Color: Điều chỉnh màu khung viền trang bìa.
  • Width: Tăng giảm độ rộng khung viền trang bìa.

  Bước 5:

  Bước 6:

  Nếu bạn đang dùng word 2021, 2021, hãy thử áp dụng 6 bước đơn giản trên của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ tạo được khung trang bìa ấn tượng nhất cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Trong Word Group Tin Học
 • Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Đơn Giản Nhất
 • Cách Dùng Lệnh Group Trong Cad Để Nhóm Các Đối Tượng
 • Thao Tác Với Các Đối Tượng Trong Word 2021
 • Hướng Dẫn Cách Group Trong Word 2003 2007 2010 2013 2021
 • Tin tức online tv