How To Swap Hero In Dota 2 ?

--- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Hero Có Bộ Skill Logic Nhất Dota (Phần I)
 • Dota 2 Plus Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Bản Cập Nhật Mới Này
 • Từ Điển Game Online: Thuật Ngữ Nhập Môn Dota 2
 • Vượt Qua Lmht, Dota 2 Là Game Moba Hay Nhất Năm 2022
 • Nhà Phát Hành Đau Đầu Vì Vấn Nạn Game Thủ Afk Farm Skin Trong Pubg
 • How to Swap Hero in Dota 2 ?

  Hi guys, good news for you! If you are a Dota 2 player, or going to join Dota 2. Please read me!

  We actually pd out there’s a very confusing problem around most of the player. How to swap hero? Did you facing this problem before? Sorry, in Dota 2 it’s no such command like-swap or -swapall.

  No need to be confuse and panic, it is too easy. Follow the step from the picture above. I will explain 1 more time in here too. And there are some very important point to remember.

  Step by step to Swap Hero in Dota 2

  1. Enter the hero picking, choose or random a hero, enter it.
  2. Hero will swap after your teamate or friend accepted your request. If your teamate requested to swap hero with you, a window will pop out like number 4 in the picture. You can choose either OK or Cancel.
  3. They are 2 point that i have pd out why you cant swap hero in some game.

   It is maybe you are playing a SD(single draft) Mode, or you do the swap selection after the creep spawn. So please make sure you are not doing swap selection in this 2 moment.

  I have received some information from some website, that’s actually Dota 2 is now trying to make the swap option in the SD (single draft) Mode. I believe that Dota 2 will make it happen soon. And i knew most of the player pfer to swap hero with teamate when playing SD (single draft) Mode, cause me too.

  Dota 2 is improving

  No matter graphic, audio, bug fix, controlling or UI, Dota 2 nowaday is improove a lot if you compare it with Dota in Warcraft 3. But maybe you need 1 or 2 days to learn the controlling and purchase system in Dota 2.

  Anyway, Dota 2 now is keep giving beta key to the player around the world. If you want to register for a beta key, can proceed to this website http://www.dota2.com/survey/experience/ .

  If you have any new update for this post, please share with us. Good luck.

  See you in Dota 2.

  Some people are looking for these:-

  swap hero in dota 2

  how to swap hero in dota 2

  dota 2 swap heroes

  dota 2 swap hero command

  can dota 2 swap hero

  dota 2

  swap hero

  swap heroes

  dota two

  Tags:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cày Và Nâng Cấp Battle Pass Ti10 Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Nên Lên 5 Sao Cho Tướng Nào Trong Dota Truyền Kỳ?
 • Phỏng Vấn Roshan: Quái Thú Trong Dota 2?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dota 2: Lúc Nào Thì Bạn Nên Ghé Thăm Roshan?
 • Cẩm Nang Nhập Môn Dota 2 (P3): Các Mốc Thời Gian Chính Trong Game
 • Dota 2: Meta Heroes

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Warcraft 3, Toàn Bộ Các Mã Lệnh Trong Warcraft 3
 • #1 : Cách Chơi Oracle Dota 2 Vị Trí Lane – Support & Ganker
 • Phân Tích Về Oracle – Hero Chuyên Dispels Và Debuff
 • Bạn Có Biết? Có 12 Item Được Bí Mật Đưa Vào Dota 2 Trong Phiên Bản 7.28?
 • Sự Trở Lại Của Kẻ Hủy Diệt
 • Mỗi meta trong Dota 2 đều giới thiệu những anh hùng mới đột nhiên trở nên rất phổ biến. Điều này đặc biệt đúng một vài năm trước đây khi mọi bản vá mới có sự thay đổi mạnh mẽ về lối chơi. Tuy nhiên, kể từ khi Valve quyết định thay đổi chính sách cập nhật của họ (hiện tại, các bản cập nhật không quyết liệt như vậy nhưng thường xuyên hơn), một số anh hùng đã ở trong meta trong một thời gian dài.

  Phải nói rằng, người anh hùng mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay không thực sự phù hợp với thể loại này. Riki là một trong những anh hùng mà bạn có thể thấy trong hầu hết các trò chơi quán rượu. Tuy nhiên, khi nói đến Pro Dota, anh ấy không thực sự nổi tiếng đến thế. Mặc dù đúng là anh ta có thể gây ra nhiều thiệt hại, anh ta cũng có thể dễ dàng bị phản đòn, đó là lý do tại sao nhiều đội không thực sự muốn chọn anh ta.

  Thay đổi sau bản vá 7.23

  Trước bản cập nhật này, Riki không thực sự là một anh hùng được thành lập. Nhiều người đã chọn anh ấy làm chỗ dựa, mặc dù anh ấy hơi quá tham lam với vai trò đó. Tuy nhiên, sau những thay đổi. khả năng Cloak và Dagger (kỹ năng vô hình) đã được thay đổi để trở thành tối thượng của anh ta như nhiều năm trước. Kết quả là, Riki trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều khi hỗ trợ, đặc biệt là từ rất sớm. Trước đó, anh ta đã có thể tiêu diệt các giao thông viên và gank hiệu quả nhưng không còn nữa.

  Nhiều người nghĩ rằng đây là kết thúc cho người anh hùng và anh ta sẽ bị lãng quên từ lâu. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Thay vào đó, người chơi bắt đầu chơi trên lane với anh ta và phát hiện ra rằng anh ta thực sự là một con quái vật nhấp chuột phải khá mạnh mẽ.

  Gameplay

  Riki là một trong những anh hùng có thể đi vào và ra khỏi bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Anh ta có một cái chớp mắt cho phép anh ta nhanh chóng nhảy vào đánh nhau và thoát khỏi chúng nếu cần.

  Mặc dù đúng là anh ta rất yếu đuối so với các anh hùng Dota 2 khác, anh ta có khả năng bù đắp cho nó. Ngoài Blink, Tricks of the Trade giờ đây là một khả năng mà anh ta có thể bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Ngoài việc gây sát thương, kỹ năng này còn có thể được sử dụng để phòng thủ và tránh được rất nhiều sát thương nhận được. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua một số vật phẩm phòng thủ, chẳng hạn như Black King Bar và trở nên khó giết hơn.

  Nếu bạn sẽ chơi như một vật mang theo, thực sự không có nhiều việc phải làm trong trò chơi đầu tiên ngoài trang trại. Bạn phải thử và nhận được càng nhiều lượt truy cập cuối cùng càng tốt vì Riki không thực sự là người nông dân nhanh nhất trong trò chơi. Trên thực tế, đây có thể là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi chọn anh ấy. Nếu ban đầu mọi thứ không suôn sẻ, có thể rất khó để phục hồi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  Khi các giai đoạn lan truyền kết thúc, bạn nên có ít nhất một mục lớn (trong hầu hết các trường hợp – Diffisual Blade), vì vậy đây là lúc bạn phải bắt đầu thực hiện các lượt chơi trên bản đồ. Riki không phải là một trong những anh hùng mà bạn có thể AFK farm cùng và mong đợi để giành chiến thắng trong trò chơi. Ngược lại, anh ta mạnh mẽ khi anh ta ném tuyết bằng cách tận dụng các hỗ trợ yếu.

  Nếu trò chơi giữa của bạn ổn, bạn nên có ít nhất một vài vật phẩm và tham gia vào trò chơi muộn (trừ khi bạn đã thắng bây giờ). Ở đây, mọi sai lầm đều có thể rất quan trọng, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn chớp mắt để giết.

  Mặt hàng

  Thật khó để làm hỏng việc xây dựng vật phẩm của bạn dưới dạng Riki, đặc biệt nếu bạn là người mang theo. Vật phẩm đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn CẦN mua là Lưỡi dao Diffusal. Nó hoàn toàn thay đổi cách bạn chơi trò chơi vì nó cho phép bạn bảo đảm giết chết một mình.

  Vật phẩm hợp thời trang thứ hai bây giờ là Skill Basher hoặc Sange và Yasha / Manta Style. Thậm chí nên mua cả Basher và Manta hoặc SNY vì những vật phẩm đó mang lại cho Riki rất nhiều thiệt hại. Ngoài ra, Manta Style có thể cung cấp thêm một vài giây để bạn có thể thoát ra, vì vậy đây chắc chắn là điều cần phải tính đến.

  Tất nhiên, chúng ta cũng đừng quên về Black King Bar. Đây là một vật phẩm mà mọi anh hùng cốt lõi phải mua vào một lúc nào đó, và Riki cũng không ngoại lệ ở đây.

  Xét về các mặt hàng xa xỉ, những thứ như Abyssal Blade, Butterfly và Eye of Skadi là những lựa chọn rất phổ biến. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ nhận được những vật phẩm đó rất muộn trong trò chơi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Carry Đang Thống Trị Dota 2 Pub Ở Meta Hiện Tại Là Ai?
 • Mmr Trong Game Có Nghĩa Là Gì ?
 • Ggwp Là Gì Vào Cuối Trận Game?
 • Super Arena – Đỉnh Cao Của Vận Dụng Chiến Thuật Trong Dota Truyền Kỳ
 • Warlock – Thầy Phù Thủy
 • Dota 2: Các Loại Ngôn Ngữ Của Hero Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Giày Cho Các Hero Trong Dota
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Dota 2
 • Danh Sách Heroes Cực Khỏe Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Bí Ẩn Giới Tính Thật Của Các Hero Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Tổng Hợp Các Hero Strength Trong Game Dota
 • Ngôn ngữ của Quỷ (Ozhkavosh)

  Đáng chú ý nhất là tiếng Ozhkavosh (còn được gọi là tiếng của Quỷ) là ngôn ngữ quen thuộc của Shadow Demon, Shadow Fiend, Terrorblade và Doom.

  Thường nhấn mạnh ở các âm -zh và -sh và dễ đọc, có rất nhiều từ đa nghĩa. Trong các hero kể trên, Shadow Demon sử dụng ngôn ngữ này thành thục nhất.

  Doom chỉ dùng Ozhkavosh khi nói chuyện với Terrorblade, còn Terrorblade dùng khi chuyển sang dạng “quỷ dữ”. Đã có hẳn một bộ từ điển để dịch nghĩa các từ trong Ozhkavosh ra tiếng Anh.

  Bạn cũng có thể nghe thấy Legion Commander sử dụng loại ngôn ngữ này khi cô dùng cặp kiếm quỷ Voth Domosh.

  Warlock thường sử dụng một loại ngôn ngữ chưa được xác định, không phải Ozhkavosh nhưng cũng có mối liên kết với thế giới ma quỷ. Cũng có thể các câu đó không thuộc một loại ngôn ngữ nào mà chỉ là những câu thần chú, có thể có hoặc không có nghĩa cụ thể nào. Các phát âm thường có âm -k và -r, nguyên âm thường được kéo dài hơn bình thường.

  Ví dụ: “Ka’sha’karakas.”; “Kor’karamord.”; “Kar kor”.

  Ngoài những câu sử dụng tiếng Anh, thỉnh thoảng ta cũng bắt gặp Bounty Hunter dùng tiếng “mẹ đẻ” của mình. Không ai biết tên và không nhiều người biết về loại ngôn ngữ kì quái này, nó có các âm và cách phát âm rất phức tạp, nhiều -f và -i.

  Ví dụ: “Agho’ prira.”; “Fi’ir.”; “Fim sa’ek.”

  Shadow Shaman/Witch Doctor sử dụng một vài câu thần chú ở ngôn ngữ khác khi sử dụng Shackles/lúc tấn công, nhấn vào các nguyên âm, từ trong câu thường được kéo dài.

  Ví dụ: “Ney-yakena-tia-cah!”; “”Abo-talla-bashu-neba.”

  Ngôn ngữ của cõi trên

  Spectre sử dụng loại ngôn ngữ mà hero này gọi là “lời của cõi trên”, giống như tiếng Anh nhưng bị biến âm nên ta không nghe rõ và không hiểu. Nhiều từ Spectre nói có thể nghe ra nhưng nhiều từ rất lạ, có thể không là tiếng Anh.

  Ví dụ: “I come a stranger here, lost/Tsol, ereh regnarts a emoc I/I emoc a regnarts ereh, tsol” heard all at the same time.

  Ngôn ngữ của Wisp thì không ai có thể hiểu được, đó là những âm thanh kì quặc, như là từ một thế giới khác.

  Phoenix cũng tương tự, ngôn ngữ là những âm thanh phát ra, nghe giống như tiếng kêu của các loài chim.

  Keeper of the Light và Lich có những câu thần chú rất lạ tai, một chuỗi những âm lộn xộn, được dùng để thi triển phép thuật của mình.

  Ví dụ: “Antalemalala!”; “Oh-na-summaleah!”; “Mokao-taraya, nira-kaaah- -this incantation goes on for far too long and is subtitled as Blah Blah Blah-”

  Lúc Slark ra skill xong thường kèm theo một số âm thanh không rõ ràng, không chắc có phải là tiếng Anh hay không.

  Ngoài ra có một bảng chữ cái chưa được nhận dạng nữa được dùng trong một số trang sách của cuốn Archronicus, nên ta cũng chưa biết được đó là loại chữ cái của ngôn ngữ nào.

  Theo Game4v

  Những lý do bạn mãi là ‘gà’ trong Dota 2 Bạn sẽ mãi là &’gà’ trong Dota 2 nếu như không khắc phục những điểm yếu được thống kê trong bài viết lần này. Cùng trang tin game Game4V thống kê lại những điểm yếu người chơi nên khắc phục để thoát khỏi lốt &’gà’ và biến thành…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Ngôn Ngữ Của Hero Trong Dota 2
 • Những Lựa Chọn Hero Tốt Trong Dota (Phần I)
 • Một Số Kinh Nghiệm Lựa Chọn Hero Trong Dota (Phần I)
 • Ping Cao, Cách Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game Trên Pc
 • #1 : Tổng Hợp Những Cách Giảm Ping Dota 2 Dành Cho Game Thủ
 • Tiểu Sử Các Hero Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Giảm Ping Dota 2 Siêu Thần Tốc Với Những Cách Làm Sau Đây
 • Cách Giảm Ping Cao Khi Chơi Game Liên Minh, Dota 2
 • 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Khi Đánh Roshan Trong Dota 2
 • 5 “bí Kíp” Luyện Tướng Trong Dota Truyền Kỳ
 • Hai Vị Tướng Mới Của Dota 2 Có Gì Khác Biệt So Với Phần Còn Lại?
 • Lịch sử Hero Dota 2 – Sự kiện Mad Moon

  Từ khi thế giới chỉ mới là một chấm nhỏ đã mang theo một người đồng hành kỳ lạ – một khối cầu phát sáng giống như những viên pha lê lộng lẫy với cái tên Mad Moon. Viên ngọc nhỏ bé này mang một vầng hào quang tỏa sáng giống như ánh Mặt Trời ban ngày.

  Nhưng Mad Moon là một viên đá di động. Thực chất nó là một nhà tù giam cầm 2 trí tuệ cổ đại bị đày trong ải thời gian vĩnh cửu từ xa xưa. Chính Primordials vĩ đại đã bỏ ra rất nhiều công sức để xung đột không hồi kết với chúng. Kết quả dành cho 2 Ancients là đã bị giam cầm vĩnh viễn với một hình thể và mãi mãi rơi vào vô cực cho đến khi thế giới của chúng ta trở thành điểm đến tiếp theo cho những “kẻ lang thang” này.

  Qua nhiều thế kỷ, đã có nhiều nền văn minh sơ khai bắt đầu mọc lên và cũng có bị sụp đổ dưới ánh hào quang của nó. Sức ép của quỹ đạo và lực thủy triều đã tạo điều kiện cho 2 cư dân của Mad Moon có cơ hội thoát ra. Mặc dù khá yếu ớt lúc đầu nhưng chúng vẫn tìm mọi cách để có thể thoát ra từ những vết nứt đến khe nhỏ và hàng ngàn vết đứt gãy to lớn tỏa ra những năng lượng phát sáng kỳ lạ.

  Tiểu sử các Hero trong Dota 2 – Đêm khải huyền định mệnh

  Khi tìm hiểu về tiểu sử Hero Dota 2 Full có viết: Vào một đêm “khải huyền” định mệnh, mặt trăng đã nổ tung và tan vỡ từ bên trong. Những mảnh vỡ hầu hết đã rơi vào không gian vô tận và một số ít rơi xuống mặt đất dưới dạng nóng chảy thành các mảnh pha lê.

  Khi chúng rơi xuống, mắt đất dần tái sinh và những kẻ sống sót trong cuộc biến động này bắt đầu tiến hành xây dựng và phát triển nền văn minh mới. Mad Moon giờ đây chỉ giống như một giấc mơ sau đêm bị hủy diệt này, nó chỉ còn được biết đến như một huyền thoại trong ký ức.

  Những mảnh vỡ nguyên thủy hình thành hình thái ban đầu của chúng là Radiant và Dire. Trong hình dạng vốn có thuần khiết, mỗi loại đá đều mang một dạng năng lượng khác nhau.

  Những người sống gần nơi mà chúng rơi xuống sẽ cảm nhận được một nguồn sức mạnh phi thường và khiến họ dần lệ thuộc vào năng lượng của nó. Thậm chí họ còn xây dựng đền thờ xung quanh Ancients và coi chúng như những thực thể của thần linh ban xuống.

  Sự xung đột của Ancients

  Thực thể Ancients bao gồm cả RadiantDire đều sinh ra nhiều thứ: sức lực, năng lượng, khả năng tái sinh khác nhau. Xung quanh Radiant là ánh sáng rực rỡ, mê hoặc còn xung quanh Dire lại là thứ phóng xạ đen tối, tiết ra độc tố và héo úa. Hai thực thể này xung khắc với nhau và không bao giờ có thể hòa hợp được.

  Sự xuất hiện của 2 Ancients trong game E-Sport này đã gây nên chiến tranh với sự lấn át năng lượng từ hai phía đối lập. Một cái chỉ có thể trở nên hoàn thiện khi cái kia phải bị hủy diệt. Những vật đã bị mê hoặc sẽ tiến hành công cuộc phục hồi quê hương của mình bằng các tiêu diệt Ancient láng giềng. Và từ xa xưa, đã có rất nhiều Heroes tham gia dù không hề nhận ra rằng hai phe đều giống nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hero Nào Mạnh Mẽ Nhất Dota 2 Trong Phiên Bản Hiện Tại?
 • Tổng Hợp Một Số Về Item Trong Dota
 • Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Offlane Tốt Nhất Ở Phiên Bản 7.21D
 • Dota 2: Những Anh Hùng Offlane Hay Nhất Năm 2022
 • Các Dòng Lệnh Hữu Ích Của Dota (Phần 1)
 • The Best Dota 2 Heroes For Beginners

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “vô Hạn” (P2)
 • Hướng Dẫn Chơi Sniper (By Piejonk)
 • Hướng Dẫn Chơi Sniper (By Kjndst)
 • Hướng Dẫn Chơi Dwarven Sniper Dota
 • Bi Hài Game Thủ Dota 2 Xin Tiền Vợ Mua Sách The International
 • All of the heroes play a very specific role in battle. Some of them can be played in multiple roles, sometimes even within the same game. To do well at Dota 2 it is important to understand what these roles are and how they interact with each other. But it is equally as important to realise that a hero’s role should inform how you play them and the items you purchase.

  The best Dota 2 heroes are

  Before you jump into your very first game, take some time to get acquainted with the basic ideas of Dota 2 with our How to play Dota 2 guide. In it, we explain everything you need to know before you play – including the different roles each team must fill; support, mid, and carry.

  Lich (Position 5)

  Lich is a ranged intelligence hero, a blue skeleton boy who harnesses the power of frost to protect his teammates and harass his enemies. He’s a support hero, traditionally played as a hard support, and is great fun once he reaches level 6. If his foes cluster too close together, he launches his devastating ultimate – Chain Frost – which bounces between them, doing a hefty chunk of damage that might just kill them all if they’re squishy enough.

  Cast on your allies, yourself, or your buildings to apply a shield that gives the target resistance against attack damage. The shield lasts for 6 seconds and releases a pulse of ice magic every second, damaging, and slowing any enemies in range. The cast range on this is ptty large, and you should use this to protect your carry or yourself in case of particularly intense negative attention from your foes. Alternatively, coordinate an attack with your lane partner – they go for the enemy, you cast Frost Shield on them and they can withstand much more retaliation, and as they chase, the pulses from the shield slow the enemy down.

  Your eyes meet from across the bar. You feel the magnetism immediately – as if some powerful force is drawing the two of you together. Your feet, as if they’ve a mind of their own, carry you forward, you can’t look away; you’re literally incapable of breaking this spell. You feel your mana being sapped at a rate of 10/15/20/25%. Now you’re face to face with him – Ethreain, the frost mage. He dumps a bucket of ice on your head.

  Lich hurls the most painful of snowballs, one made entirely of ice. This projectile bounces between enemy units on impact and will bounce up to ten times. In the early game, while your enemies are still relatively weak, the impact can be devastating – just try to avoid casting it while there are too many enemy creeps in the vicinity because it’ll bounce to them, too, which is a waste.

  Suggested Items:

  Once you’ve earned some gold in lane, we suggest making use of your trusty courier to bring you items, depending on how your lane is going. Send your faithful friend to fetch your Magic Stick as soon as you can afford it, or stuff it full of Mangos so you can keep up the aggression. At lower levels your donkey pal is particularly vulnerable – before he gains wings at level 4, he can only slowly dodder toward you on stubby little legs, so you may need to do some babysitting to ensure he doesn’t run into any trouble.

  Buy a Magic Stick as soon as you have 200 gold – it can give you the little boost of health or mana you might need to secure a kill or avoid dying. Upgrade it to a Magic Wand after you’ve got your Brown Boots.

  Sure, you look basic af, but Boots of Speed also make you faster. You can buy them for 500 gold, and the extra movement speed is really going to help, so get them as soon as you can afford it. So what if Lich doesn’t have feet, that’s none of your business.

  As well as being incredibly fashionable, Glimmer Cape makes you invisible for a short time, and increases your magic resistance, allowing you to get out of sticky situations in a pinch. Being invisible in low skill games is great because your enemies probably won’t be carrying the items necessary to find you, so you can laugh at their confusion while you make a hasty retreat. You can use it on your friends, too, if they need to avoid an awkward encounter.

  Have you ever had someone shove you really hard in the back and you go flying in the direction you were facing? Seriously, just us again? Well if you buy a force staff, you can shove yourself in the back. Trust us, that’s a good thing. You can also help your teammates by shoving them, too.

  Lich Alternatives

  Enjoyed playing position 5 but fancy trying something else? Try Witch Doctor – he has a fantastic set of abilities – a stun, a heal, a percentage based damage over time spell, and a high damage single target channeled ultimate, meaning you can take down an enemy hero all on your own if the conditions are right.

  Or have a go at Lion, who has a stun, a hex (turns enemies into frogs!) a mana draining spell, and a really big strong finger which hurts people when he points at them.

  Spirit Breaker (Position 4)

  Spirit Breaker is a rampaging cow, the worst fear of countryside ramblers everywhere. Picture this: you’re strolling along the riverbank when, like a foghorn, an almighty ‘Mooooo’ pierces the air. A huge blue cow barrels toward you and conks you in the noggin. Bam. That’s Spirit Breaker.

  He’s a melee strength hero, and is best played in the offlane as a position 4 – he’s useful without items and doesn’t farm very well, which is ptty ironic, really. Spirit Breaker is what’s known as a roamer or a ganker – he wants to catch vulnerable enemies unawares and headbutt them straight into the afterlife. In the lane, against a melee carry you can play ptty aggressively – skill bash first and punch ’em. Then once you get Charge of Darkness, you can start to make your psence known across the rest of the map.

  Spirit Breaker charges toward an enemy target, passing through all objects on his way. Any enemy he hits on the way to his target, along with his target, are affected by Greater Bash (see below). The cast range on this is global, which means anyone SB can see can be targeted from anywhere on the map. See vulnerable enemy, charge them, secure kill, moo triumphantly.

  Activate this to gain movement speed and status resistance for 8 seconds. You’ll want to activate this mid charge to ensure nothing can stop you in your relentless pursuit of the target. This is one of the few things you can cast while charging, alongside items like Shadow Blade and Phase Boots.

  When your high school rival holds a party on the same day as yours, you’ll feel the sting of a Greater Bash. Sigh. Anyway this is a passive skill, which means you don’t have to activate it yourself – it’s always on. When attacking, Spirit Breaker has a percentage chance to Greater Bash, which stuns the target, knocks them back, and increases your movement speed. Greater Bash also does damage based on your movement speed.

  Spirit Breaker’s ultimate ability. He slips into the nether realm and when he comes out, he headbutts the target really, really hard – a Greater Bash with extra damage and knockback.

  Suggested Items:

  Start with a couple of tangos and a healing salve, as well as an Orb of Venom.

  Orb of Venom adds a nasty sting to your attacks, poisoning the enemy for 5 magical damage per second over 3 seconds and slowing them too. Ouch.

  A bracer on Spirit Breaker is great because as a strength hero, he really benefits from the extra stats. The bracer makes SB able to withstand a little more and become even more of a threatening psence early.

  Urn of Shadows can be cast on either your friends or your foes, in which case it heals 240 health over time or does 200 damage over time, respectively. During the early game when enemies are weak, 200 damage is a big deal, so cast it as soon as you arrive on the scene to add extra damage to your ganks. Later on you can upgrade it into a Spirit Vessel, which will do much the same thing but with percentage-based damage, making it a must against tanky heroes.

  When activated, Blade Mail makes you really spiky for 4.5 seconds, meaning anyone who tries to hurt you also receives the same damage you do. It also passively returns 20+20% of any attack damage you take. Spirit Breaker is often the first one on the scene in team fights, so for the first few seconds is expected to soak up the brunt of the enemy’s attacks. Popping your Blade Mail will ensure they’re weakened by attacking you, swinging the tide of the battle in your favour.

  Spirit Breaker Alternatives

  Enjoyed Spirit Breaker? If you like taking a more active role and playing around the map, we’d recommend trying Bounty Hunter, who uses invisibility to run around, steal gold, and track enemy heroes, ruining their farm.

  If you enjoy being a Big Boi, try Undying, who steals strength from his enemies, harasses them with zombies, and transforms into a monstrously large flesh golem. I know you’ve always felt like there was a flesh golem inside you, waiting to break free.

  Bristleback (Position 3)

  The most aggressive hedgehog you’ve ever met, Bristleback will sneeze on you and then turn you into a pincushion. Bristleback is ptty simple to play – he shoots out quills, which do more damage the more times an enemy has been hit by them. This means the longer Bristleback hangs around in the fight, the more damage he can do – and his abilities mean he’s really difficult to kill. Items for Bristleback focus on turning him into a formidable tank who is hard to kill and hard to escape from.

  Bristleback is a great offlaner to start off with because his tankiness makes him more forgiving to play in case you go out of position as you learn the game, and his quill spray makes farming super easy.

  Cast this on your foes to reduce their armour and movement speed, and also to disgust them. The effect stacks, so if you sneeze enough you can seriously slow your enemy down.

  Shoot out your quills in a radius around you, dealing additional damage based on how many quills are already stuck in your foe. Since it hits everything in a circular radius, this is a great skill for pushing out lanes or for farming creeps in the jungle. To make the most of this, you should stack camps so you can farm super efficiently – we’ll explain stacking later on.

  Bristle got back, and you can’t touch. When attacked from the side or the rear, Bristleback takes reduced damage. The rear is better protected than the side, and when he receives a certain amount of damage to his derrière, he automatically unleashes a retaliatory quill spray which costs no mana. This makes pursuing a retreating Bristleback very difficult and potentially painful, especially if you have low HP teammates around, who will be incredibly unhappy if the extra dose of acupuncture provoked by your attack causes them to die.

  SUGGESTED ITEMS:

  You should start off with some tangos, a Ring of Protection for some extra armour, and a Quelling Blade, which increases the damage you do to creeps, making it much easier for you to last hit.

  You know the score by now, buy shoes for your little hedgehog feet so you can walk faster. Phase Boots give Bristleback even more movement speed, so he can hunt people down more easily.

  Extra health regen, making you tankier to begin with, and also builds into two items you’ll want later on, Vanguard and Hood of Defiance. Conveniently, it’s available at the secret shop.

  Gives you strength and even more health regen, and also allows you to sacrifice some of your health for mana, which will allow you to quill spray even more.

  The wand is basically great on all Dota 2 heroes, especially heroes like Bristleback who can really use the periodic injection of mana to great effect.

  Solar Crest provides extra stats, mana and movement speed for Bristleback, and when cast on an enemy, removes some of their armour and reduces their movement speed, whilst also removing armour from Bristleback himself. This is great to use in combination with your nasal goo, which also reduces their armour and movement speed, meaning the physical damage of your quill spray will really hurt.

  Shiva’s Guard gives you even more armour and mana, and when activated emits a freezing wave that damages and slows enemies. This in combination with your goo will slow them to a crawl, leaving them unable to escape from your pointy wrath.

  The Heart makes you super tanky – on top of the stats it gives you, it also o increases your passive health regeneration by 50% if you haven’t taken damage recently. If you’ve taken a bunch of damage, retreat for a little while then turn around and charge right back in at full health again.

  Bristleback Alternatives

  If you liked playing Bristleback, we’d suggest other tanky offlaners like Axe, who can taunt enemies in a radius around him, give enemies a damage-over-time debuff, and has a chance to automatically swing his axe when he’s attacked, doing damage to all nearby enemies. Plus his ultimate instantly kills low hp enemies, which is satisfyingly brutal.

  There’s also Abaddon who casts a painful mist, a powerful shield, a debuff applied on every fourth hit, and whose ultimate causes him to heal from damage instead.

  Dota 2 Tips for beginners

  So now you have a selection of heroes to try out, we’re going to give you a couple of extra tips that will give you the best chance of winning those early games and hopefully start the dopamine reward cycle that gets you hooked on Dota. These Dota 2 hero tips are primarily for supports, but if they’re not being done at all, they should be.

  Pulling and Stacking

  So you know how there are camps of neutral creeps hanging out in the jungle, who mind their own business until someone comes up and interferes with their picnic? We’re going to interfere with their picnic. We want the lane creeps to fight each other ptty close to our tower for safety, so if for whatever reason the party is taking place too far away from the tower and your carry is looking uncomfortable, you can go and round up the squad from the jungle, antagonise them into following you and lead them straight into the path of your incoming friendly lane creeps, who then follow the jungle creeps back into the jungle and start attacking them.

  One camp of jungle creeps isn’t strong enough to take care of a whole creep wave, so to deny the whole wave, you’ll need to either pull through or stack the camp. Stay with us here, very few new players will know this, so you’ll be the coolest and cleverest, promise. You can pull through by aggro-ing the other jungle camp and walking towards the fighting lane creeps just as the last jungle creeps from the first camp die. This takes practice and timing and is easy to mess up, so I would suggest stacking the camp instead.

  Creeps spawn in the jungle camps on the minute mark, provided the camps are empty. If you wander past and aggro the creeps about 5 seconds before this happens, the creeps will be outside the camp following you when the minute ticks over, meaning the empty camp will replenish itself even though its pvious occupants are still alive. The original creeps then get bored and go back to their home which is now full of strangers, remaining there in a double occupancy situation.

  You can then drag some of them out to meet the next creep wave at about 15 seconds past the minute, and the combined forces of a stacked camp will be enough to deny the entire wave.

  Warding

  An eyeball on a stick is arguably one of the most powerful items in the game. Powerful in a kind of philosophical zen master kind of way – you can’t actually hurt anyone with it, you just stick it in the ground like a little flag in a sandcastle and it tells you what it can see. Information is power, and knowing where the enemy heroes are – or aren’t – will dictate where your team can safely farm, where the enemies are trying to sneak up on you, and where a vulnerable enemy is hanging out.

  There are some frequently used ward spots across the map, usually on cliffs, marked with an eye painted on the ground. Because they’re high up, wards placed here have unobstructed vision – but because they’re so convenient, they’re often dewarded by the enemy team.

  Congratulations, you have filled your brain completely to capacity with Dota 2 knowledge. Now it is time to apply everything you’ve learned, or the random snippets you can remember, by jumping into a real match. You may want to practice against bots just to get used to casting spells, buying and using items, and other basic mechanics. However, once you feel comfortable we suggest you make the switch playing with and against real people as soon as possible.

  Dota 2 is such a beautifully complex game, and it will take you quite a while to even learn the basics – but in exchange, you’ll be entertained for years to come, as every Dota match is a completely different challenge.

  Congratulations on taking your first steps into Dota 2 – we fully expect to see you competing on stage at The International next year.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Sven Có Thật Sự Mạnh Trong 7.20 Hiện Tại?
 • Skill Nào Sẽ Gây Đau Đớn Nhât Trong Dota 2?
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Hard Support Dành Cho Người Chơi Mới
 • Cách Chơi Spectre Dota 2: “trào Lưu Lỗi Thời” Thành “bóng Ma Bất Tử”
 • Mobile Version: Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả?
 • Cách Chơi Slark Dota 2 Một Trong Những Hero Cơ Động Nhất Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Hero Dota 2 Được Mong Chờ Nhất Trong Năm 2014 (Phần Cuối)
 • Những Hero “lừa Tình” Giỏi Nhất Dota 2 (Phần 1)
 • Những Độc Về Fundamental Hero Trong Dota 2
 • Cách Kiểm Tra Ping Lol Trước Khi Chơi Game, Check Ping Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Hiện Ping Và Fps Trong Lol Và Bao Nhiêu Là Tốt Khi Chơi
 • Đối với hệ thống nhân vật trong Dota 2, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian mới có thể làm quen được hết tất cả các vị tướng. Mỗi một mùa giải lại có những vị tướng mới được cập nhật, làm mới hoặc thay đổi hoàn toàn lối chơi.

  Đây là lý do mà Dota 2 thu hút được nhiều người chơi như vậy trong thời gian ngắn. Các game thủ sẽ không bao giờ thấy chán với những thiết kế nhân vật của Dota 2. Đối với mỗi nhân vật lại có những thiết kế kỹ năng, lối chơi và cách lên trang bị, vật phẩm khác nhau.

  Mỗi chất tướng sẽ phù hợp với những tình huống và vị trí khác nhau trong team. Đối với những vị tướng như slark thì đó không dừng ở một khái niệm best ganker mà còn có thể phát triển theo nhiều hướng khác.

  Đa số các game thủ khi chọn Slark thường cố gắng build đồ cho vị tướng này nhằm tối ưu sát thương kỹ năng của hắn. Cũng chính vì thế mà rất ít đối thủ nào có thể sao với Slark trong việc solo ngang trang bị.

  Ưu điểm trong cách chơi slark dota 2

  Đối với một số chiến thuật chơi nhất định, Slark có thể linh hoạt chuyển đổi để trở nên phù hợp hơn với nhịp độ trận đấu. Khi đã pick Slark thì bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau để phát huy sức mạnh của vị tướng này:

  + Lợi dụng tốc độ di chuyển vốn có của Slark để gank các lane của game. Đây là cách mà nhiều người chơi thường áp dụng. Họ build đồ cho Slark để vị tướng này càng cơ động càng tốt.

  Yếu tố bất ngờ từ lối di chuyển của Slark luôn khiến kẻ địch bất ngờ. Slark có thể di chuyển qua các lane chỉ trong thời gian rất ngắn. Những pha phản gank của Slark cũng chính là tiêu điểm của một số đoạn highlight trong Dota 2.

  + Slark là một vị tướng khá khỏe, hắn có thể build late game khá tốt. Nếu bạn là một game thủ có kiên nhẫn thì trong những tình huống bị ép thế.

  Bạn cần kiên nhẫn farm, chờ đợi bản thân có đủ vật phẩm và chơi late game một cách mạnh mẽ.

  Chẳng mấy chốc bạn đã có đủ máu để tiếp tục gank và đem mạng về cho đồng đội. Đây cũng là một trong những ưu điểm được khai thác khá nhiều khi chơi Slark. Bạn nên cân nhắc những vật phẩm có được tốc độ hồi máu tối đa cao hơn để trang bị cho Slark.

  Các yếu điểm nên khắc phục khi chơi Slark

  Dù là một vị tướng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game nhưng Slark dựa vào vật phẩm khá nhiều. Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng vị tướng này:

  • Tránh để mất creep hoặc tụt level so với tướng địch. Đây là yếu điểm lớn nhất của Slark. Hắn rất dễ bị thọt, dù là một vị tướng có sở hữu kỹ năng rất tuyệt mỹ. Nhưng một khi Slark đã bị thọt thì rất khó để bắt kịp với nhịp độ của trận đấu.
  • Tránh tấn công kẻ địch khi chưa có Util. Nếu bạn là một game thủ thường xuyên sử dụng Slark thì bạn cũng sẽ biết vị tướng cần Util của mình nhiều thế nào. Hầu hết các pha gank kết liễu của Slark điều bắt đầu bằng Util. Đây là kỹ năng tạo sự bất ngờ cũng như gây ra sát thương chính của Slark.
  • Bên cạnh các yêu điểm trên thì Slark cũng là một vị tướng có tốc độ farm rất chậm. Không phải là do Slark có lượng sát thương thấp hay ác kỹ năng của hắn không mạnh mà là do hắn có tốc độ đánh khá chậm khiến cho các last hit lên creep khá trễ. Bạn cần luyện tập nhiều để làm quen với tốc độ đánh mà Slark đang có. Nếu đã quen được với tốc độ đánh này thì nhịp độ trận đấu của bạn sẽ nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Điểm cuối về yếu điểm của Slark là hắn rất cần sự phối hợp của đồng đội. Nếu solo thì Slark khá mạnh nhưng combat lớn thì cần có đồng đội thì Slark mới có thể phát huy năng lực của mình được.

  Lưu ý trong cách chơi slark dota 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Hero Mới Trong Dota 2 Chính Là Chiến Thần God Of War
 • Hướng Dẫn Chơi Vengeful Spirit Dota 2 Chi Tiết Cho Người Mới
 • Tìm Hiểu Các Vị Thần Bí Ẩn Trong Dota 2 (Phần Cuối)
 • Top 10 Hero Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lịch Sử Thi Đấu Dota 2
 • Dota 2 Lore (P.x1): Chị Em Băng Lửa
 • Cẩm Nang Counter Hero Trong Dota 2 (P2): Medusa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lấy Candy Trong Dota Auto Chess Miễn Phí Nhanh Nhất
 • Patch 7.06: Cơ Chế Deny Creep Thay Đổi Và Nhiều Hơn Thế!
 • Những Điều Dân Chơi Liên Minh Cần Biết Trước Khi Tập Chơi Dota 2 (P.2)
 • Kinetic Gems Trong Dota 2. Kinetic Gems Là Gì
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Về Trade Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Ở meta game hiện tại, Medusa đang nổi lên như một hotpick ở đường giữa. Vậy làm cách nào để counter được hero khó chịu này?

  Với những thay đổi đáng chú ý tại 7.07c, Medusa đang trở thành một hung thần tại midlane. Nữ thần rắn giờ đây sở hữu khả năng farm cực nhanh với Split Shot, khả năng trâu chó mà Mana Shield mang lại, và tất nhiên là ultimate Stone Gaze cực khó chịu. Không những vậy, việc làm lại talent tree cho Medusa khiến ả có thể tham gia combat từ rất sớm so với trước đây. Năm này qua năm khác, người chơi Medusa thường chỉ phải làm việc nhẹ lương cao: ăn và farm. Vậy làm cách nào để counter được hero đang rất được ưa chuộng này.

  Dota 2 Patch 7.07c: Omniknight trở lại với vai trò mới

  Đối với gamer Dota 2, ai cũng biết Medusa trâu chó là nhờ Mana Shield. Nếu hết mana, Medusa nhanh chóng trở thành cá nằm trên thớt, dù item trên người có nhiều cỡ nào đi nữa. Do vậy, mục tiêu hàng đầu là đánh vào mana của hero này.

  Khâu ban/pick

  Medusa là mẫu HyperCarry gánh team cần khá nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội ở những phút đầu của trận đấu. Do đó, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi draft đội hình, team bạn sẽ trên cơ hoàn toàn so với Medusa. Chúng tôi xin đưa ra một số quân bài có khả năng khắc chế nữ thần rắn đáng sợ này.

  Anti-mage – hero có khả năng burn mana số một Dota 2. Với tốc độ đánh siêu hạng, khả năng đốt hết mana đối thủ trong tích tắc, Anti-mage được mệnh danh là Perseus của Hi Lạp – người sinh ra để giết nữ thần rắn. Tuy nhiên cũng như Medusa, Anti-mage cũng có giai đoạn earlygame không mấy thoải mái và cần sự bảo kê đến tận răng của các support.

  Dota 2: Tổng kết metagame tại Dream League Major Season 8

  Ngoài AM, chúng ta còn hàng tỉ sự lựa chọn khác để cho mana của Medusa “về mo”. Keeper of the Light với Mana Leak hay Nyx Assassin với Mana Burn là hai sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, những hero khác cũng hiệu quả không kém như Lion với Mana Drain, Outworld Devourer với khả năng hút intel hay Invoker với EMP, tất cả đều khiến ả ta phải ngậm trái đắng trong combat. Trên hết, chúng ta còn tổ trưởng tổ dân phố Phantom Lancer. Với lượng chakra khổng lồ cùng khả năng sinh đẻ vô tội vạ, một PL cầm theo Diffusal Blade sẽ nhanh chóng hội đồng Medusa đến chết.

  Nhiều lúc chúng ta cũng không nên quá quan tâm đến việc đốt mana làm gì khi đã có anh Doom. Một cái Doom vào đầu, nếu kết hợp Aghanim’s Scepter thì Medusa có bao nhiêu mana đi nữa cũng thế mà thôi. Tất nhiên cần phải khéo léo vì Medusa thường có xu hướng lên trước Linken Sphere đấy.

  Counter Medusa bằng item

  Như đã nói, item hàng đầu để counter lại Medusa là Diffusal Blade. Mặc dù không còn khả năng giải buff như trước đây, nhưng khả năng đốt mana của nó cũng đủ để mụ rắn khóc tiếng Mán rồi.

  Bạn cũng có thể sử dụng các item tăng giáp như Crimson Guard, Shiva’s Guard hay thậm chí cả Blade Mail. Necronomicon (dân gian gọi là sách đệ) có thể triệu hồi 2 con tiểu quỷ, trong đó có một con có khả năng trừ 40 mana/1hit đánh. Bạn cũng nên cân nhắc lên Orchid of Malevolence hoặc Heaven’s Halberd để khóa mõm hero này lại trong tích tắc. Tất nhiên, đó chỉ là những sự lựa chọn tình thế. Trên hết, bạn cần phải có một lối đánh thích hợp để đì đọt được nữ thần rắn.

  Chơi như thế nào khi gặp Medusa

  Medusa là một trong những hero yêu cầu những core item khá đắt đỏ như Eye of Skadi, Butterfly hay Linken Sphere. Điều này đòi hỏi người chơi phải cắm mặt vào farm ngay từ đầu và né những cuộc gank từ early đến mid game. Những đội pick cho mình Medusa thường có một dàn support bảo kê, đồng thời đi stack các bãi creep rừng để mụ được farm cháy máy hết mức có thể.

  Nếu support team địch bảo kê ả quá kỹ, bạn không nên cố đấm ăn xôi mà tấn công làm gì. Hãy chuyển hướng ngược lại bằng cách nuôi béo carry bên mình. Bạn cần làm mọi cách để giá trị cổ phiếu của carry team bạn vượt được Medusa bên kia, như vậy bạn đã thành công hơn nửa rồi.

  Một điểm đáng chú ý khác, Medusa không hề có khả năng giết người hay truy sát nếu ở một mình, bất kể có khỏe thế nào. Disable duy nhất của mụ là Stone Gaze tuy khá imba nhưng lại cực kỳ dễ né nếu để ý. Vì thế, nếu Medusa quá khỏe, hãy chuyển sang chiến thuật Rat Doto huyền thoại. Dù khả năng def megacreep của Medusa khỏe cỡ nào, ả ta cũng không thể một mình chống mafia được.

  Chốt hạ, nếu bạn thực sự ngại phải đối đầu với hero này, bạn có thể ban thẳng mặt ngay từ đầu. Đây là cách tốt nhất để counter một hero.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Counter Hero Trong Dota 2 (P3): Morphling
 • 4 Lý Do Khiến Người Ta Gọi Dota 2 Là Dead Game
 • Dota 2: Làm Sao Để Counter Đồng Đội
 • Dota Auto Chess: Cách Lấy Candy Miễn Phí Và Sử Dụng Candy Để Mua Couriers
 • Dota 2 I Tin Tức Dota 2 I Bản Cập Nhật I Fun88Esports
 • Ba Hero Quan Trọng Nhất Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Ultimate Đẹp Mắt Của Các Hero Trong Dota 2
 • Cận Cảnh Gameplay Hai Hero Kunkka, Blood Trong Dota 2
 • Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.2) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp
 • Tiểu Sử Hero: Elder Titan
 • Giới Thiệu Về Support 4 Trong Dota2, Cách Chơi Support Dota2, Các Hero Nên Chọn Support
 • Game thủ Dota sử dụng từ “meta” rất nhiều. Chúng ta thường nói về meta thay đổi và cách đội chuyên nghiệp giúp định hình nó ra sao. Có điều, thứ mọi người ta hay bỏ qua trong các tranh luận chính là các hero. Dota trải qua rất nhiều giai đoạn với các hero trở nên mạnh, rồi yếu đi, sau đó hồi sinh trở lại nhiều năm sau đó. Nhiều lúc, meta tóm gọn có vài hero – những hero sẽ định hình game được pick ra sao. Nếu hero mạnh, dĩ nhiên bạn sẽ muốn pick các hero khắc chế sức mạnh đó nếu phải đối đấu hoặc tăng cường sức mạnh này nếu ở cùng đội. Điều này vô hình khiến cho quá trình ban pick trở nên dễ đoán hơn – những hero khắc chế hoặc phát huy sức mạnh của hero đó dần xuất hiện. Từ đó, chúng ta có các hero pool được xem là đáng dùng nhất trong hầu hết các trận đấu. Bài viết này sẽ chỉ ra ba hero mạnh nhất Dota giúp định hình “meta pool” như vậy.

  FACELESS VOID

  Quả không sai khi nói Faceless Void là hero carry mạnh nhất Dota vì gần như Void không có đối thủ trong trận solo 1 vs 1 với bất kỳ carry nào khác. Điều đó đồng nghĩa bất kỳ khi nào FV hiện diện trong meta, game bắt đầu biến hóa xoay quanh các hero có lợi và khắc chế hero này. Không có carry late nào khác có chiêu disable mạnh ngang bằng với Chronosphere của Faceless Void. Ngoài ra, kể từ khi cơ chế bash của Void được đổi sang ‘proc’ thêm đòn tần công thứ hai, lượng sát thương của hero từ giai đoạn giữa đến cuối game tăng chóng mặt. Mọi người đã được chứng kiến trong năm qua: đối thủ gần như không thể làm gì nếu Faceless Void không bị khắc chế. Ngay cả khắc chế hero này đã là công việc khó khăn bởi Faceless Void sở hữu khả năng sống sót, đi lane cũng như team fight rất mạnh. Các đặc tính này khiến Void rất khó bị xử lý nếu đội đối thủ không chịu đầu tư tài nguyên vào.

  Tuy game có rất nhiều carry sát thương cao, nhưng tầm ảnh hưởng của teamfight thật sự là thứ giúp Faceless Void đứng top. Hầu hết các hero đều đạt ngưỡng sức mạnh tối đa ở một thời điểm nhất định nhưng Faceless Void sở hữu bộ skill luôn hữu dụng ở mọi giai đọan của game. Khác với hầu hết các carry siêu late, Faceless Void không có thời điểm vô dụng, khoảng thời gian không thể đóng góp gì cho đội. Ngay cả khi giai đoạn đi lane không farm được, Faceless Void vẫn có thể xuất hiện trong combat mà không cần đến các item sát thương – chỉ việc tung ra Chronosphere rồi mọi thứ để đồng đội lo.

  Khả năng ấn “R” và thắng teamfight khiến cho việc xóa sổ Faceless Void hoàn toàn gần như không khả thi. Bởi điều đó, Void thường có nhiều cơ hội lội ngược dòng hơn so với hầu hết các carry khác. Hướng lên đồ Status Resistance cùng các loại khác cho phép Faceless Void chơi đa dạng hơn, phù hợp với tempo trận đấu khi đó đồng thời mạnh hơn về sau.

  ALCHEMIST

  Alchemist là hero cực kỳ khó cân bằng. Điều này được dẫn chứng qua cách Alchemist bất thình lình hiện diện rồi rời meta nhanh chóng trong những năm qua. Bất kỳ thời điểm nào IceFrog thay đổi kinh tế trong game hơi bị quá tay theo hướng có lợi cho Alchemist là hero gần như thống trị mọi nơi. Ở mặt khác, nếu Alchemist không thể farm cấp tốc được thì hero sẽ sớm bị các carry truyền thống khác outfarm. Kết quả là Alchemist là một trong những hero nên được thử ngay lập tức mỗi khi cơ chế gold được cập nhật hoặc các cơ hội farm mới lộ diện khiến hắn trở thành một trong những hero carry mạnh nhất nhì Dota.

  Mỗi khi Alchemist mạnh, đồng nghĩa một nhóm carry farm chậm hơn gần như không thể hoặc tí được dùng đi trong game. Chưa dừng ở đó, tác động của Alchemist còn tác động đến cả những vai trò khác trong game. Các support, mid và offlane tham lam hay lên đồ chậm chắc chắn sẽ bất lợi hơn nhiều khi gặp Alchemist. Chơi tham lam với vua tham lam sẽ đem đến kết cục thảm họa cho bạn.

  Đây là lý do lớn giúp Alchemist trở thành hero phổ biến trong MMR và các trận đấu chuyên nghiệp rủi ro cao. Những khi Alchemist xuất hiện, trận đấu hoàn toàn khác biệt với một game Dota 2 thường bởi mọi thứ xoay quanh khả năng gây áp lực hoặc phát huy sức mạnh của Alchemist. Bộ kỹ năng của hero này cho phép mình gia tốc khả năng farm. Điều đó khiến cho trận đấu trở nên nhanh hơn, buộc hai đội phải draft ra đội hình cố bắt kịp tempo dồn dập này.

  TINY

  Số lần Tiny được buff, nerf hay rework cho thấy việc cân bằng hero này cực kỳ thử thách. Có lẽ, việc tìm ra điểm cân bằng chơi được là thứ khiến cho những hero như vậy có tác động cực lớn đến game và định hình meta nói chung. Chúng chắc chắn thay đổi lối chơi của game mỗi khi hiện diện. Khả năng của Tiny rất đa dạng. Từ xử lý các Support máu yếu, đứng vị trí lỗi đến push những trụ không có bảo vệ và các core farm kém thường đều sẽ là ‘con mồi’ ngon cho Tiny.

  Không hero nào khác có thể gây ra lượng sát thương kinh khủng sớm cũng như đều đặn như vậy trong game nên sẽ không là nói quá nếu nói Tiny là môt trong ba hero mạnh nhất Dota dù không phải là một carry. Điều này cho phép Tiny có tác động khủng khiếp lên đội đối thủ nếu lên được Blink, combo Avalanche và Toss nâng tối đa ở thời điểm hợp lý. Tiny có thể một mình khiến cho đội đối thủ gần như không có chỗ trên map để thở. Tiềm năng kiểm soát game sớm này giúp Tiny snowball ở tốc độ đáng sợ. Không có ví dụ điển hình nào rõ rệt hơn Tiny của Suma1L tại TI8 trước OG. Suma1L nhanh chóng đạt 18/1/2 chỉ trong 20 phút đầu và suýt nữa kết thúc hành trình cổ tích của OG.

  Khác với hầu hết các hero snowball dựa theo ăn mạng, Tiny cũng là một trong những hero phá trụ mạnh nhất game. Khả năng đập trụ có thể ngang ngửa một đội 5 người. Với tiềm năng cuối game và vai trò cực kỳ linh hoạt, Tiny gần như luôn góp mặt trong meta. Tuy nhiên, các patch mà Tiny là một trong những hero mạnh nhất chính là lúc hero này gây nỗi ám ảnh nhiều nhất lên đối phương. Không có cảm giác nào tồi tệ hơn trong Dota khi carry không farm được hay support máu giấy lăn đùng ra chết sau mỗi lần rời fountain.

  LỜI KẾT

  Tất nhiên, chúng ta có vài lựa chọn khác để đưa thêm vào danh sách này như Drow Ranger, Io và Broodmother. Có điều ba hero kể trên đều rất mạnh và luôn xuất hiện trong rank pub và đấu trường Dota chuyên nghiệp nhưng chúng chưa thật sự là mạnh nhất so với ba hero kể trên. Chúng hiện diện nhiều đến độ, những cái tên này luôn nằm trong mọi mùa meta. Bạn còn biết những hero nào khác giúp định hình meta không?

  Theo Dotabuff

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Hero Vừa Dễ Chơi, Vừa Bá Đạo Trong Dota 2
 • Custom Hero Chaos: Custom Map Sinh Tồn Cực Hot Trong Dota 2.
 • Dota 2: Tất Tần Tật Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Ultimate Của Mars
 • Tiếp Tục Hé Lộ Danh Tính 3 Hero Mới Trong Dota 2
 • Dota 2: Top 5 Hero Với Lối Chơi “thiên Biến Vạn Hóa”
 • Slark Dota 2 Hero Guides On Dotafire

  --- Bài mới hơn ---

 • Valve Tăng Tỉ Lệ Mở Ra Item Hiếm Từ Treasure Trong Dota 2
 • Immortal Treasure 2 Chính Thức Ra Mắt Sau Gần 2 Tháng Chờ Đợi
 • Dota 2: Mở Bán Immortal Treasure Ii, Valve Tiếp Tục Khiến Game Thủ Tiếp Tục Móc Hầu Bao
 • Guide Hero 7.24: Ursa
 • Dota 2 Build: Dota 2
 • Little known to the inhabitants of the dry world, Dark Reef is a sunken prison where the worst of the sea-bred are sent for crimes against their fellows. It is a razor barbed warren full of murderous slithereen, treacherous Deep Ones, sociopathic meranths. In this dim labyrinth, patrolled by eels and guarded by enormous anemones, only the vicious survive. Pitched into Dark Reef for crimes unknown, Slark spent half a lifetime without kin or kindness, trusting no one, surviving through a combination of stealth and ruthlessness, keeping his thoughts and his plans to himself. When the infamous Dark Reef Dozen plotted their ill-fated breakout, they kept their plans a perfect secret, murdering anyone who could have put the pieces together–but somehow Slark discovered their scheme and made a place for himself in it. Ten of the Dozen died in the escape attempt, and two were captured, hauled back to Dark Reef, then executed for the entertainment of their fellow inmates. But Slark, the unsung thirteenth, used the commotion as cover and slipped away, never to be caught. Now a furtive resident of the carnivorous mangrove scrub that grips the southern reach of Shadeshore, Slark remains the only successful escapee from Dark Reef.

  Little known to the inhabitants of the dry world, Dark Reef is a sunken prison where the worst of the sea-bred are sent for crimes against their fellows. It is a razor barbed warren full of murderous slithereen, treacherous Deep Ones, sociopathic meranths. In this dim labyrinth, patrolled by eels and guarded by enormous anemones, only the vicious survive. Pitched into Dark Reef for crimes unknown, Slark spent half a lifetime without kin or kindness, trusting no one, surviving through a combination of stealth and ruthlessness, keeping his thoughts and his plans to himself. When the infamous Dark Reef Dozen plotted their ill-fated breakout, they kept their plans a perfect secret, murdering anyone who could have put the pieces together–but somehow Slark discovered their scheme and made a place for himself in it. Ten of the Dozen died in the escape attempt, and two were captured, hauled back to Dark Reef, then executed for the entertainment of their fellow inmates. But Slark, the unsung thirteenth, used the commotion as cover and slipped away, never to be caught. Now a furtive resident of the carnivorous mangrove scrub that grips the southern reach of Shadeshore, Slark remains the only successful escapee from Dark Reef.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P2)
 • Dota 2: Mẹo Giúp Game Thủ Dota Stack Quái Rừng “Vô Hạn” (P1)
 • Dota 2: S4 Trở Lại Làm Đội Trưởng, Xibbe Stand
 • Cooman Đứng Trước Án Trảm, Alliance Sử Dụng Stand
 • The Road To The International
 • Weaver Dota 2 Hero Guides On Dotafire

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Thách Toán Học Đối Với Game Thủ
 • Trong Truong Net Worth (@snoopy Dota 2)
 • Dota 2: Wraith King Guide Cho Patch 7.25C
 • Wraith King – Ma Vương
 • Dota Truyền Kỳ: Tìm Hiểu Bá Vương Kiếm Thánh Yurnero
 • The fabric of creation needs constant care, lest it grow tattered; for when it unravels, whole worlds come undone. It is the work of the Weavers to keep the fabric tight, to repair worn spots in the mesh of reality. They also defend from the things that gnaw and lay their eggs in frayed regions, whose young can quickly devour an entire universe if the Weavers let their attention lapse. Skitskurr was a master Weaver, charged with keep one small patch of creation tightly woven and unfaded. But the job was not enough to satisfy. It nagged him that the original work of creation all lay in the past; the Loom had done its work and traveled on. He wanted to create rather than merely maintain—to weave worlds of his own devising. He began making small changes to his domain, but the thrill of creation proved addictive, and his strokes became bolder, pulling against the pattern that the Loom had woven. The guardians came, with their scissors, and Weaver’s world was pared off, snipped from the cosmic tapestry, which they rewove without him in it. Skitskurr found himself alone, apart from his kind, a state that would have been torment for any other Weaver. But Skitskurr rejoiced, for now he was free. Free to create for himself, to begin anew. The raw materials he needed to weave a new reality were all around him. All he had to do was tear apart this old world at the seams.

  The fabric of creation needs constant care, lest it grow tattered; for when it unravels, whole worlds come undone. It is the work of the Weavers to keep the fabric tight, to repair worn spots in the mesh of reality. They also defend from the things that gnaw and lay their eggs in frayed regions, whose young can quickly devour an entire universe if the Weavers let their attention lapse. Skitskurr was a master Weaver, charged with keep one small patch of creation tightly woven and unfaded. But the job was not enough to satisfy. It nagged him that the original work of creation all lay in the past; the Loom had done its work and traveled on. He wanted to create rather than merely maintain—to weave worlds of his own devising. He began making small changes to his domain, but the thrill of creation proved addictive, and his strokes became bolder, pulling against the pattern that the Loom had woven. The guardians came, with their scissors, and Weaver’s world was pared off, snipped from the cosmic tapestry, which they rewove without him in it. Skitskurr found himself alone, apart from his kind, a state that would have been torment for any other Weaver. But Skitskurr rejoiced, for now he was free. Free to create for himself, to begin anew. The raw materials he needed to weave a new reality were all around him. All he had to do was tear apart this old world at the seams.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2 Build: Dota 2
 • Guide Hero 7.24: Ursa
 • Dota 2: Mở Bán Immortal Treasure Ii, Valve Tiếp Tục Khiến Game Thủ Tiếp Tục Móc Hầu Bao
 • Immortal Treasure 2 Chính Thức Ra Mắt Sau Gần 2 Tháng Chờ Đợi
 • Valve Tăng Tỉ Lệ Mở Ra Item Hiếm Từ Treasure Trong Dota 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×