Top 7 # Cách Sử Dụng Bút Vẽ Trong Word Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Vẽ Hình Trong Word, Vẽ Hình Học Trong Word

1. Hướng dẫn vẽ hình cơ bản trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word bạn nhấn Insert rồi chọn mục Shapes. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều mẫu hình khác nhau.

Tại Basic Shapes sẽ là các hình cơ bản, chẳng hạn hình tam giác với 2 mẫu tam giác là tam giác cân và tam giác vuông.

Bạn nhấn chọn rồi vẽ vào giao diện Word. Để vẽ tam giác đều thì nhấn phím Shift. Nếu muốn vẽ tam giác vuông cân thì nhấn thêm phím Shift.

Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ hình chữ nhật để làm nhãn vở trên Word cho bé. Bạn tiếp tục chọn các hình trong danh sách để vẽ những mẫu hình đã có.

Bước 2:

Ngoài ra chúng ta sẽ sử dụng các đoạn thẳng trong mục Lines để tạo thành tam giác.

Chúng ta sẽ vẽ 1 đoạn thẳng rồi copy thành 3 đoạn thẳng khác. Sau đó nhấn vào 1 điểm mốc rồi xoay để ghép thành 1 tam giác hoàn chỉnh. Tiếp tục nhấn 1 đoạn rồi nhấn Shift và chọn 2 đoạn còn lại, chuột phải chọn Group để nhóm 3 đoạn thẳng lại thành 1 khối.

Bước 3:

Để chèn các đỉnh trong tam giác, nhấn Insert rồi chọn Textbox. Rồi nhập lần lượt đỉnh A, B và C. Bạn tạo 1 Textbox và gõ đỉnh A rồi copy để thêm Textbox vẽ đỉnh B và C.

Bạn cũng cần nhấn lần lượt vào từng đỉnh, nhấn tiếp vào 1 cạnh và chuột phải chọn Group để nhóm các đỉnh và tam giác lại làm 1 là xong.

2. Hướng dẫn vẽ góc hình trong Word

Bạn có thể nhấn vào hình vẽ góc rồi chọn màu hiển thị. Tiếp tục biểu diễn góc với những đỉnh còn lại của tam giác.

Bước 2:

Để vẽ đường cao trong hình, nhấn vào Shapes chọn đoạn thẳng rồi tiến hành vẽ từ đỉnh A xuống dưới.

Bước 3:

Để hiển thị góc vuông thì trước hết chúng sẽ dùng đoạn thẳng để biểu thị góc vuông rồi nhóm 2 đoạn thẳng bằng Group vào. Sau đó mới di chuyển vào hình vẽ. Bạn nhớ điều chỉnh sao cho hình biểu diễn góc vuông đều nhau.

Bước 4:

Để nhập số góc tại 1 đỉnh, chúng ta tạo 1 Textbox rồi nhập số góc và nhập chỉ số trên trong Word để biểu diễn độ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Như vậy bạn đã biểu diễn góc trong 1 đỉnh của tam giác.

8 Cách Sử Dụng Paint Trong Windows (Không Chỉ Vẽ Chơi)

Lý do mình thích vì nó cực đơn giản, dễ sử dụng và rất hữu ích. Nhìn cái Paint 3D mới phát hành mà xem, đẹp và hiện đại thật đấy nhưng khó dùng hơn hẳn.

May là hôm nay mình mới biết là phần mềm này sẽ không có sẵn trong bản cập nhật sắp tới mà được chuyển lên Windows Store. Vậy là vẫn dùng nó bình thường rồi, tuy hơi mất công tải về chút xíu.

Hôm nay nhân dịp đọc được 1 tin vui vui, mình sẽ tổng hợp lại tất cả các tính năng hữu ích mà Paint có thể làm được.

1. Chụp ảnh màn hình

Trên diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam chúng tôi đa số mấy bác ở đó đều thú nhận dùng Paint nhằm chụp ảnh màn hình cho nhanh, chấm hết. Sơ sơ vậy cũng hiểu tính năng này phổ biến đến chừng nào.

Trong Windows XP, Windows 7, bạn chỉ cần nhấn vào phím Print screen (viết tắt Prt Sc). Sau đó mở Paint lên rồi nhấn Ctrl+V thì ảnh sẽ dán vào Paint ngay lập tức. Cuối cùng bạn nhấn nút Save để lưu ảnh vào máy.

2. Làm mờ chữ trên ảnh, làm mờ ảnh

Trước giờ ta chỉ biết dùng Paint để xóa chữ còn làm mờ chữ thì MS Paint không có tính năng này. Bởi vậy ta cần 1 mẹo nhỏ để đạt được mục đích.

Mình nghĩ có khá nhiều bạn đang cần thủ thuật này và thật may là ta không cần dùng Photoshop hay những phần mềm nặng nề khác, dùng Paint là đủ.

3. Cắt ảnh với Paint

Tính năng này giúp bạn cắt phần thừa không mong muốn. Hoặc bạn muốn cắt nhằm giảm dung lượng ảnh, giúp đăng tải hay chia sẽ được nhanh chóng hơn.

Bạn cứ chọn tùy chọn select rồi chọn vùng ảnh muốn cắt, cuối cùng bấm vào nút crop, điền thông số vào đó. Mình hay dùng tính năng này để chỉnh lại kích thước ảnh chụp cho vừa ý.

4. Resize, thay đổi kích thước ảnh

Bức ảnh quá lớn, vừa khó xem vừa tốn dung lượng ổ đĩa, tại sao không Resize kích thước ảnh lại cho vừa với ý mình chứ. Paint cũng có tính năng thú vị này, ngoài ra bạn có thể thay đổi góc nghiên của ảnh.

5. Chèn chữ lên ảnh

Lại là một tính năng nhiều bạn cần tìm và bạn chỉ cần vài phút để chèn được một dòng chữ hay cả một bài thơ vào bức ảnh một cách dễ dàng, mà dùng nó để chế Meme cũng tốt.

6. Chế truyện tranh đơn giản

Ta có thể chế truyện tranh đơn giản chỉ với Paint. Thường Deraemon là bộ truyện được chế nhiều nhất.

Đầu tiên bạn dùng cung cụ có hình cụ tẩy nhằm xóa chữ sau đó dùng tính năng chèn chữ để thêm chữ vào đó, sau đó bấm Save là xong.

Ảnh bạn chụp bị ngược, muốn chỉnh lại thì chọn nút có hình tam giác, sau đó chọn kiểu xoay bạn muốn, có đến 5 chế độ cho bạn.

8. Xem ảnh bằng Paint

Mặc dù Windows đã có sẵn 2 ứng dụng xem ảnh và chỉnh sửa ảnh khá chuyên nghiệp.

Nhưng không hiểu sao mở nó chậm như rùa vậy, với ứng dụng Photo, mình phải chờ đến 20s để xem được 1 cái ảnh, dù nó nhẹ đến chừng nào.

Mình nghĩ chỉ ứng dụng xem ảnh trên Win 8, Win 10 gặp vấn đề này, còn Win 7, Win XP thì mở nhanh như gió.

Vậy là xong phần tổng hợp cách sử dụng Paint trong Windows. Với mình Paint là một kỷ niệm khó quên trong những ngày đầu sử dụng máy tính. Thật khó có cung cụ nào vừa đơn giản, dễ sử dụng mà hữu ích như Paint. Cứ tưởng Microsoft cho nó vào dĩ vãng, ai ngờ nó vẫn còn đó.

Hiện có 1 phần mềm tên là chúng tôi với giao diện khá giống Paint trong Windows, phần mềm này bổ sung rất nhiều tính năng nâng cao mà Paint không có, mình chưa dùng nó bao giờ nhưng có vẻ thú vị. Chắc sắp tới mình sẽ viết khá nhiều bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm chúng tôi cho các bạn biết.

Trên là 8 tính năng hữu ích trong Paint mình hay dùng.

Cách Sử Dụng Navigation Pane Trong Word

Navigation Pane là chức năng giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng một từ, cụm từ trong văn bản. Sử dụng Navigation Pane trong Word là cách nhanh chóng để tìm kiếm cũng như thay thế trực tiếp trong Word. Thông thường chúng ta hay sử dụng công cụ Ctrl + F để tìm kiếm từ trong file và nó cũng là một phần của Navigation Pane.

Và không chỉ tìm kiếm mà còn có thể thay thế trong Word trực tiếp nhớ công cụ replace, và nó cũng là một trong các chức năng Navigation Pane đem lại. Mặc dù Navigation Pane không nhiều chức năng nhưng mục đích chủ yếu của nó là giúp người dùng tìm kiếm và thay thế từ trong Word, kiểm soát các lỗi dễ dàng hơn.

Bước 1: Để sử dụng Navigation Pane trong Word chúng ta trước tiên phải kích hoạt nó trong phần Editing và lựa chon Find.

– Options: Nơi cho phép tùy chỉnh tìm kiếm Navigation Pane.– Advanced Find: Chế độ tìm kiếm nâng cao.– Replace: Chế độ thay thế từ tron Word.– Go To: Chế độ nhảy bước trong văn bản, cho phép bạn di chuyển đến một vị trí nhất định trong văn bản.– Graphic: Chế độ tìm kiếm ảnh trong Navigation Pane.– Tables: Chế độ tìm kiếm trong tables, áp dụng bảng biểu.– Equations: Chế độ tìm kiếm theo công thức.– Footnotes/Endnotesaz: Chế độ tìm kiếm theo chú thích sẵn có trong Navigation Pane.– Comments: Tìm kiếm các chú thích, nhận xét trong Word.

Bước 4: Ngoài ra trong phần Options chúng ta có thể tùy chỉnh với rất nhiều chế độ khác nhau như Match case (Tìm kiếm từ chính xác nhất), Find whole Word only (Tìm kiếm toàn bộ từ, cụm từ) hay Use wildcards (Chế độ tìm kiếm theo chữ cái riêng lẻ.

Bước 5: Trong phần Headings là các giá trị tìm kiếm được phân theo mục, việc phân theo mục này phải được thiết lập từ trước.

Bước 6: Hay Pages đơn giản là sử dụng Navigation Pane trong Word tìm kiếm theo từng trang nếu đó là văn bản dài.

Bước 7: Trong Navigation Pane sở hữu Advanced Find với các tính năng tìm kiếm nâng cao hơn.

Bước 8: Chẳng hạn như trong phần Find and Replace với rất nhiều chức năng tìm kiếm trong Special.

Bước 9: Khả năng thay thế từ với Replace, một trong những tính năng rất được hay sử dụng trong Navigation Pane để tìm kiếm từ trong Word.

Bước 10: Hoặc là Go to, phần cho phép chúng ta di chuyển nhanh đến một nội dung bất kỳ trong văn bản Word.

Và để đóng Navigation Pane chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng X để đóng nó lại.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-navigation-pane-trong-word-32598n.aspx Nếu bạn quan tâm hơn hãy tham khảo các phím tắt trong Word, đây là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng Word thành thạo, tiết kiệm thời gian hơn, với các phím tắt Word sẽ giúp bạn bớt đi các thao tác, kể cả việc sử dụng Navigation Pane trong Word.

Cách Tạo Style Trong Word Và Cách Sử Dụng Style Trong Word

data-full-width-responsive=”true”

Trong soạn thảo văn bản, khi định dạng các kiểu văn bản như: Đồ án, tiểu luận, khóa luận… có nhiều phần định dạng tương đối giống nhau.

Nếu làm thủ công thì bạn sẽ phải bôi đen từng phần và thay đổi Font chữ, kích thước chữ, căn lề, tô màu, in đậm, in nghiêng… Vậy tại sao bạn không tìm kiếm một phương án tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian cho công việc này?

Vâng, thay vì phải lặp đi lặp lại một vài thao tác giống nhau thì chúng ta chỉ cần sử dụng tính năng Style trong Word là xong, với tính năng này bạn sẽ không cần phải làm lặp lại các thao tác kia nữa.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo Style và cách sử dụng Style trong Word một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Style là chức năng có sẵn trong ứng dụng Word, giúp người dùng tạo và thiết lập ra các định dạng để sử dụng trong quá trình soạn thảo văn bản của mình.

Để các bạn hình dung rõ nét hơn về Style thì mình có ví dụ sau đây:

Dòng 1 nếu muốn định dạng như dòng 2, thì với cách làm thông thường, các bạn sẽ phải lần lượt chỉnh , kích thước chữ, màu chữ…, nếu nhiều nội dung hơn, bạn sẽ rất mất thời gian ^^.

data-full-width-responsive=”true”

Đây là các bộ Style đã tích hợp sẵn trong Word, có cách định dạng sẵn như: Màu chữ, kích thước, chữ nghiêng, đậm… khi soạn thảo văn bản, nếu thấy Style nào phù hợp với bài của mình thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng.

Style nằm trong nhóm công cụ Styles của Tab Home.

Name: Đặt tên cho style trong Word.

Style based on: Lựa chọn vị trí trong văn bản cho style đó.

Style for following paragraph: Tương tự như trên nhưng áp dụng cho toàn đoạn văn bản.

Formatting: Phần chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ trong style.

Add to the Styles gallery: Thêm vào style vào danh sách hiển thị.

Automacically update: Tự động update nếu có chỉnh sửa.

Only in this document: Chỉ áp dụng cho văn bản này.

New documents based on this tempalte: Áp dụng cho toàn bộ các văn bản sau này.

Ngoài ra các bạn có thể định dạng chi tiết hơn bằng cách nhấn vào Format. Trong Format các bạn có thể định dạng cho đoạn văn (Paragraph), Tabs, đường viền (Border), ngôn ngữ (Language), đánh số tự động (Numbering)…

#3. Tạo một Style mới trong Word

Thực hiện:

+ Bước 1: Nhấp vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của nhóm Styles.

Chính vì vậy, qua bài viết này mình hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng Style trong Word một cách nhuần nhuyễn, để công việc của bạn được thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và công sức khi lam việc.

CTV: Ngọc Cường – Blogchiasekienthuc.com

Thực hiện: