Top 9 # Cách Lưu Ảnh Trong Liên Minh Huyền Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Đi Roam Trong Liên Minh Huyền Thoại: Những Lưu Ý Game Thủ Cần Biết!

Hướng dẫn cách đi Roam trong Liên Minh Huyền Thoại, phân biệt Roam với đảo đường LMHT, với những điều cần lưu ý và phải chuẩn bị trước khi đi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đi roam là một nghệ thuật và người đi roam cũng là một nghệ sĩ. Roam trong LMHT là một trong những chiến thuật hay bị xem nhẹ và đánh giá thấp nhất trong trò chơi. Nếu được thực hiện chính xác, roam có thể cho phép bạn gây áp lực lên nhiều khu vực trong cùng một lúc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đi roam an toàn và hiệu quả như một game thủ chuyên nghiệp đích thực. Mặc dù bài viết này tập trung vào việc đi roam như một người đi đường, những nhiều nguyên tắc và khái niệm cũng có thể được áp dụng cho các cuộc gank của rừng.

Nhìn thoáng qua, roam khá đơn giản. khía cạnh cốt lõi của nó là là gank và giúp đỡ các đồng minh. Tuy nhiên, có những thứ khác mà roam có thể đạt được. Từ việc hạ gục tướng địch đến lấy các mục tiêu lớn hay cắm mắt, roam là một điều cực kì quan trọng và đáng để học. Có rất nhiều sự chuẩn bị và xây dựng cần phải thực hiện trước đó, điều thường bị một số người chơi bỏ qua. Nếu không có một thiết lập tốt, bạn có thể sẽ bị “thọt” rất nhiều vì bỏ lỡ vàng và kinh nghiệm.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người chơi ELO cao cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đi roam và không ít người bị tụt lại phía sau so với đối thủ khi roam không đạt hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn trong hướng dẫn đi roam chuyên sâu này, nhắm vào mọi cấp bậc rank trong trò chơi.

Điểm khác biệt giữa Roam và đảo đường

Đảo đường khá giống với roam và về cơ bản, chúng giống nhau về hành động những khác nhau về ý định. Chúng tôi sẽ nhắc tói cả hai khái niệm này khá nhiều lần trong bai viết này, vì vậy phân biệt rõ chúng là điều cần thiết.

Roam nói chung là một hành động tự nguyện sẽ dẫn đến việc bạn quay lại làn đường của mình sau đó. Mặt khác, đảo đường có thể có nghĩa là bạn buộc phải chuyển sang một làn đường khác. Ví dụ: Hỗ Trợ địch có thể đi roam ra đường giữa và bạn sẽ phải đảo đường để khớp với nó. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần ở lại làn đường mong muốn trong một khoảng thời gian dài hơn một khi bạn đã đến đó.

1. Nguyên tắc cơ bản của roam

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thứ và thời điểm đi roam, điều đầu tiên cần phải hiểu là các nguyên tắc cơ bản của roam là gì. Roam ở dạng đơn giản nhất là khi bạn đảo đường hoặc di chuyển từ làn đường này sang làn đường khác. Mọi vị tướng và mọi vai trò đều có thể đi roam, nhưng một số người sẽ có tiềm năng thành công cao hơn những người khác. Chẳng hạn, Janna sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đi roam so với Alistar.

Roam thường được thực hiện trong giai đoạn đầu đến giữa trận đấu, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường. Điều này là do khả năng giành được điểm hạ gục hoặc đạt được mục tiêu của bạn sẽ cao hơn vì kẻ địch có nhiều khả năng bị cô lập hoặc có số lượng ít hơn.

Với những thay đổi gần đây về khiên trụ, giai đoạn đi đường trở nên mở rộng đáng chú ý hơn với việc các trụ khó bị phá hủy hơn. Rất may mắn, điều này có nghĩa là một sai lầm sẽ không còn làm bạn mất trụ sớm nữa. Do phần mở rộng này trong giai đoạn đầu game, roam bây giờ là một điều cần thiết chứ không phải là điều bạn có thể làm hoặc không.

2. Tại sao nên đi roam?

Lý do chính của việc đi roam là để các đồng minh của bạn sống sót và giành chiến thắng trong giai đoạn đi đường. Nhưng có những lý do khác có thể lôi kéo bạn đi roam, chẳng hạn như phần thưởng tiềm năng đi kèm với roam. Một khi bạn đã hiểu được những lợi ích của việc đi roam, bạn sẽ có xu hướng roam nhiều hơn và giúp đỡ đồng đội của bạn.

Khi đồng minh của bạn ở trong một kèo đấu khó khăn, họ có thể bị hạ gục hoặc bị cản trong việc farm lính. Một khi bị “thọt”, họ có thể gặp rất nhiều vất vả để có thể chống lại kẻ thù. Khi một làn đường chịu quá nhiều áp lực, roam có thể cho phép họ “come back” bằng cách buộc kẻ địch phải biến về hoặc bằng cách hạ gục chúng. Một cuộc đi roam thành công như thế sẽ cho đồng minh của bạn có cơ hội thu thập được một lượng vàng và kinh nghiệm rất cần thiết. Roam và giúp đỡ trong trường hợp này cũng có thể khuyến khích họ trở nên hữu ích hơn sau này vì họ sẽ không bị đối thủ vượt lên quá xa.

Với những thay đổi gần đây của hệ thống tiền thưởng, lượng vàng và kinh nghiệm thiếu hụt khi đi roam đã không còn quá lớn so với khả năng kiếm được cả nghìn vàng một lúc từ việc shut down đối thủ hoặc “bóc” các lớp khiên của trụ. Điều này cho phép bạn và đồng minh của mình có cơ hội lên đồ nhanh hơn trước với lợi ích kinh tế có thể đạt được, cho dù người giành điểm hạ gục là bạn hay là tướng đồng minh.

Có một vài lý do khác cho việc vì sao bạn nên di roam, nhưng chúng ta sẽ mất cả ngày để liệt kê hết tất cả. Chỉ cần nhớ rằng roam có thể cho phép những người đi đường đang gặp khó khăn trong team bạn có thể quay lại trò chơi, nó có thể mở rộng phần bản đồ được thắp sáng cho team bạn cũng như mang lại nhiều lợi ích kinh tế với số vàng nhận được. Khi đi roam sang làn đường khác, hãy luôn ghi nhớ ý định ban đầu của minh và đảm bảo chỉ đi roam nếu bạn có thể lấy được lợi ích gì đó từ nó.

3. Thời điểm đi roam

Không có một hướng dẫn cụ thể cho việc khi nào thì nên đi roam, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn áp dụng cho từng trường hợp, từng trận đấu, từng chất tướng,… Tuy nhiên, vẫn có những gợi ý về thời điểm đi roam thích hợp:

Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ có thể mang lại yếu tố bất ngờ bởi kẻ địch sẽ không thấy bạn rời khỏi làn đường, do đó sẽ không thể thông báo cho nhau khi thấy bạn biến mất khỏi bản đồ. Hơn nữa, đi roam từ Bệ Đá Cổ có thể dễ tha thứ hơn tùy thuộc vào vai trò mà bạn đang chơi. Nó cho phép bạn chuyển hướng và quay lại làn đường chính của mình nếu mọi thứ khi đi roam không đạt hiệu quả. Ví dụ: nếu một Hỗ Trợ tìm cách đi roam, họ sẽ đi thẳng từ Bệ Đá Cổ xuyên qua rừng để gank đường giữa. Tuy nhiên, nếu kẻ địch lùi lại, bạn chỉ cần chuyển hướng về đường dưới và không bỏ lỡ bất cứ điều gì vì sẽ ra đường cùng lúc với ADC.

Nếu bạn nhận thấy rằng kẻ địch đang tìm cách di chuyển về phía một làn đường, bạn có thể thử và phản gank lại chúng. Ví dụ: Hỗ Trợ có thể đảo đường ra mid để phản gank từ cú roam của Hỗ Trợ địch. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rừng địch đang di chuyển qua sông để gank, bạn cũng có thể tiến về làn đường đó để phản gank chúng.

Nếu ADC của bạn là người có thể chơi độc lập trong một khoảng thời gian ngắn, đi roam khi họ ở đường một mình là một cách tốt để gây áp lực. Điều này là bởi họ có thể ở lại làn đường và farm (đồng nghĩa với việc hưởng lợi kinh nghiệm một mình) trong khi bạn rời đi và hoàn thành công việc tại khu vực khác của bản đồ.

Trong khi đi roam, hãy để mắt tới làn đường của bạn và ADC của bạn đi đường như thế nào. Nếu họ dường như đang chật vật, hãy quay lại ngay khi có thể.

Nếu ADC của bạn thuộc loại không an toàn và không thể farm khi bạn không ở bên, thì cách tốt nhất để bạn đi roam là khi họ đã biến về. Khá giống với việc đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ, đi roam khi ADC của bạn không ở đường là một trong những thời điểm an toàn nhất đối với họ.

Trong góc nhìn của ADC, họ không muốn bạn đi roam khi họ ở lại đương – đặc biệt nếu họ yếu hơn đầu game. Một trong điều lớn nhất cần nhớ khi đi roam là đừng bao giờ để một ADC đang “thọt” hoặc yếu hơn ở lại đường một mình.

Một số kèo đấu không đảm bảo bạn sẽ có mạng hạ gục với chiêu cuối của mình. Ví dụ: các Hỗ Trợ như Leona và Braum có chiêu cuối vô cùng hữu hiệu, nhưng lại gặp khó khăn trong việc hạ gục đối thủ nếu chỉ có một mình.

Ví dụ khác, chiêu cuối của Twisted Fate thực sự vô dụng trừ khi hắn ta dùng để đi roam. Sion cũng gặp khó khăn trong việc tiêu diệt kẻ địch đi đường nếu hắn ta lên tank. Đây là lý do vì sao bạn nên tìm cách đi roam nếu bạn có chiêu cuối sẵn sàng.

Sion là một ví dụ khá tốt và phổ biến trong nhiều trường hợp. Hắn ta là lựa chọn tuyệt vời khi muốn bắt kịp các tướng đồng minh của mình từ khoảng cách rất xa nhờ chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự. Nếu hắn ta không thể rời khỏi đường bởi đang chịu quá nhiều áp lực từ người đi đường đối phương, hoặc đang bị rừng team địch chú ý, bạn có thể thử và giúp hắn ta nếu hắn ta có chiêu cuối.

Những vị tướng phù hợp với tiêu chí này là Sion, Malphite, Nautilus, Ornn hoặc Rumble – những người có chiêu cuối có khả năng thay đổi cục diện giao tranh tốt, nhưng đôi khi không thể làm gì với họ bởi họ thiếu cơ động hoặc không thể đi roam. Vì vậy, nếu bạn có sát thương, bạn nên thử đi roam và hỗ trợ chúng.

Nếu đối thủ đi đường của bạn vừa chết – hoặc vì lý do nào khác (chẳng hạn như vừa biến về) mà không có mặt ở đường, bạn nên cố gắng đi roam và làm gì đó trong khi họ không ở đó. Vì kẻ địch không có mặt trên bản đồ, đồng nghĩa với việc không có áp lực nào trên làn đường của bạn, điều này rất thuận lợi khi đi roam. Tùy thuộc vào cách trò chơi diễn ra và thời gian chết là bao lâu, bạn có thể đẩy lính và bắt đầu roam.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải nhớ là nếu bạn cần biến về (thấp máu hoặc mua đồ), tốt nhất không nên roam. Ngoài ra, hãy để mắt tới làn đường của chính bạn và quay lại đó cùng lúc với kẻ địch để không bị “thọt” lính, kinh nghiệm hoặc áp lực đường.

Nếu một kẻ địch thiếu khả năng phòng ngự do mất một phép bổ trợ quan trọng trong pha trao đổi trước đó, bạn nên tận dụng tốt thời gian phép bổ trợ này chưa hồi lại để đi roam. Giao tiếp và nhận thức trong game là rất quan trọng đối với trường hợp roam này, bởi vì bạn sẽ cần biết kẻ địch đã mất phép bổ trợ nào và khi nào thì nó hồi lại.

Khi một tướng đi roam đến một làn đường, có thể có lợi thế hơn người ở làm đường đó. Ví dụ: nếu một người đi đường giữa roam xuống đường dưới, đó sẽ là kèo đấu 3vs2 và thông thường trong phần lớn các trường hợp, bên hơn người sẽ có ưu thế lớn hơn. Dây là lý do tại sao bạn phải cố gắng di chuyển theo kẻ đich nếu chúng đi roam.

Nếu bạn không thể bắt kịp kẻ địch, hãy đẩy lính vào trụ và buộc chúng phải quay trở lại bằng cách tạo áp lực lên trụ. Tuy nhiên, cần chú ý là có khá nhiều người thích “bait” đối thủ bằng cách giải vờ đi roam, do đó đừng vội vàng đẩy lính ngay lập tức hoặc trực tiếp đi theo vì bạn có thể sẽ rơi vào bẫy của chúng. Chậm một vài giây không là gì so với việc bị bẫy và bị hạ gục.

Nếu rừng team bạn đang tiến về một làn đường và trông có vẻ khó xử lý, bạn có thể di chuyển theo để gank kẻ địch. Thực hiện bất kì pha trao đổi 3vs1 hoặc 4vs2 nào cũng đem lại lợi thế rất nhiều cho bạn.

Khi bạn là một Hỗ Trợ thiếu tiềm năng đi roam, đi cùng với người đi rừng sẽ tăng tầm vóc và khả năng roam của bạn. Ví dụ, ban có thể gặp khó khăn khi đi roam với Janna, nhưng khi kết hợp với bất kì tướng rừng nào khác, cô có thể thực sự giỏi trong việc đi roam.

Gank hoặc roam có thể khác nhau giữa các kịch bản. Ví dụ, bạn và rừng có thể tiến ra đường theo hai hướng khác nhau, hoặc có thể đồng hành đi cùng từ một phía. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào tình huống tại làn đường đó. Rất may là loại hình roam này khá an toàn và bạn có thể được nhiều hơn mất.

4. Những điều cần lưu ý trước khi đi roam

Trước khi bạn quyết định đi roam, bạn cần phải chắc chắn là nó sẽ đem lại hiệu quả và bạn sẽ không lãng phí thời gian vô ích, cũng như không bị “thọt” vì điều đó. Cho dù bạn đang chơi ở làn đường nào thì khái niệm tương tự cũng áp dụng cho tất cả mọi người, và bạn sẽ cần ghi nhớ tất cả đề xuất trong phần này để hạn chế nguy cơ thất bại.

Trước đó, chúng tôi đã đề xuất rằng mọi vai trò và mọi tướng đều có thể đi roam theo một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rất khó khăn nếu phải đi roam với những tướng thiếu bất kì hình thức khống chế cứng đám đông đáng tin cậy nào như Janna, Soraka hay Lulu cũng như những tướng thiếu sát thương thuần như Nasus.

Những tướng vượt trội khi đi roam là những tướng có sát thương cao hoặc có kĩ năng khống chế cứng đám đông. Alistar, Lissandra, Thresh, Pyke và Twisted Fate đều tuyệt vời khi đi roam với bộ chiêu thức của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn chơi bất kì vị tướng nào trong số những cái tên được đề xuất này, bạn đã có tiền đề hoàn hảo cho những pha đi roam mẫu mực.

Nhận thức về bản đồ là rất quan trọng trong LMHT, đặc biệt là khi bạn muốn roam sang làn đường khác. Kiểm tra xem các làn đường khác của bạn đang hoạt động như thế nào là bắt buộc trước khi bạn thiết lập và rời khỏi làn đường của riêng mình. Nếu không nhìn vào làn đường, bạn sẽ lãng phí thời gian với việc đi roam và bạn có thể bỏ lỡ các cơ hội có thể có trong làn đường của mình như có thể đẩy lính khiến kẻ địch “thọt” farm hoặc lấy được trụ. Chẳng hạn nếu một làn đường đang đẩy, trừ khi bạn có thể băng trụ, còn không thì không có lý do nào để bạn gank chúng vì rủi ro của bạn là quá cao.

Một điều khác cần chú ý là mức máu của đồng minh và tướng địch. Nếu một trong hai đang rất thấp, có thể không có lợi khi gank hoặc roam vì một trong hai người đó có thể lùi về. Nếu trường hợp kẻ địch thấp máu, chúng có thể sẽ cố dọn nốt lính sau đó biến về trước khi bạn đến kịp. Nếu đồng minh của bạn yếu máu, họ có thể không theo kịp khi bạn tiến vào, điều này có thể phá hủy bất kì tiềm năng nào trong việc giết chết kẻ địch.

Tránh đi roam nếu kẻ địch đang đóng băng lính bên làn đường của chúng, trừ khi bạn có thể băng trụ hoặc đồng minh của bạn có thể phá vỡ thế đóng băng. Nếu lính đang bị đẩy vào trụ đồng minh của bạn, hoặc chúng đang bị đóng băng bên phía làn đường của đồng minh, đó có thể là thời điểm tốt để đi roam. Tuy nhiên nếu nhiều đợt lính đang bị stack, họ sẽ không giúp bạn một khi bạn tiến vào làn đường. Bởi vậy, hãy yêu cầu đồng minh dọn bớt lính trước khi bạn đến.

Mặc dù không cần thiết, những nếu đồng minh của bạn có chiêu cuối thì nhóm của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hạ gục kẻ địch. Hãy chắc chắn đồng minh của bạn có đủ máu cần thiết và có thể theo sau bạn một khi bạn tiến ra đường. Nếu máu của họ quá thấp, họ có thể không giúp được cho bạn, đồng thời có thể chết trong cuộc trao đổi, và như thế thì không lãi một chút nào.

Nếu đồng minh của bạn không có nhiều năng lượng, họ có thể không có đủ sát thương thông qua các đòn đánh thường. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí thời gian để gank, trừ khi bạn có đủ sát thương với những quân bài như Morgana hoặc Pyke.

Với người chơi Hỗ Trợ: ADC của bạn có thể farm và sống sót khi bạn rời đi không?

Một người chơi Hỗ Trợ xuất sắc có thể kiểm soát bản đồ bằng cách đi roam. Cũng như người đi đường giữa hoặc người đi rừng, người Hỗ Trợ chuyên đi roam có thể thực sự ở bất cứ đây và tại bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, trước khi bỏ lại ADC một mình, họ sẽ phải đảm bảo rằng ADC của mình có thể sống sót trong khi họ rời đi.

Ưu tiên chính của Hỗ Trợ là sự sống của ADC và khả năng farm mà không bị cản trở của họ. Nếu ADC chắc chắn hoặc có nguy cơ bị cản trở farm lính, thì việc đi roam có thể sẽ gây rất nhiều khó khăn cho họ. Do đó, trước khi đi roam bạn cần cân nhắc tới chất tướng của ADC của bạn. Ví dụ: Ezreal là một người đi đường tuyệt vời có thể chơi một mình một cách an toàn trong một khoảng thời gian ngắn nhờ vào chiêu Q và E của anh ấy. Tuy nhiên, nếu ADC của bạn là một người như Kog’Maw – khá thiếu cơ động và yếu đuối – bạn không nên đi roam.

5. Thiết lập để đi roam

Nếu bạn chỉ hứng lên và rời đường đi roam, kẻ địch có thể ngay lập tức tạo áp lực tại làn đường của bạn bằng cách đẩy lính vào trụ và bắt đầu phá trụ của bạn. Đây là một pha trao đổi không có lợi, nhất là khi đó là trụ đầu tiên của trò chơi. Trừ khi bạn có thể đi roam và hạ gục được mạng đối thủ, sau đó lấy trụ đầu ngay lập tức, còn không bạn sẽ không muốn bỏ đường của mình khi kẻ địch có khả năng đẩy lính và lấy trụ nhanh.

Đây là lý do vì sao bạn nên đẩy lính trước khi đi roam. Điều này sẽ trì hoàn kẻ địch của bạn nếu như chúng muốn đảo đường theo bạn. Nếu chúng bỏ đường theo bạn ngay lập tức, chúng sẽ bỏ lỡ một lượng lớn vàng và kinh nghiệm. Điều này cũng có nghĩa là ttruj của địch sẽ chịu nhiều sát thương hơn và kẻ địch sẽ bị kẹt đồ và không thể lên cấp đúng thời gian.

Giao tiếp rất quan trọng trong LMHT, và thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn đang cố hỗ trợ các đồng minh của mình. Trước khi rời khỏi làn đường hoặc di chuyển từ Bệ Đá Cổ, hãy chắc chắn rằng bạn giao tiếp với team và cho họ biết ý định của bạn. Nếu bạn là Hỗ Trợ, có thêm các yêu cầu đối với roam vì bạn cũng cần cho ADC biết.

6. Các lộ trình đi roam

Đi roam từ đường dưới (thường là Hỗ Trợ)

Lộ trình đi roam điển hình cho Hỗ Trợ

Lộ trình phổ biến nhất là đi thẳng qua sông. Nó cũng có thể là một trong những lộ trình an toàn hơn cả trong danh sách này của chúng tôi tùy thuộc vào tình huống. Ví dụ: nếu bạn đẩy lính và có áp lực tại đường, bạn có thể đi theo lộ trình này để ra đường giữa bởi nó ngắn nhất do đó đem lại hiệu quả về thời gian với cơ hội thành công cao.

Bạn cũng có thể đi roam qua phần rừng của team mình để an toàn, đặc biệt là nếu bạn không có khả năng kiểm soát tầm nhìn. Do kiến trúc của bản đồ, đội Xanh sẽ có thêm nhiều địa hình vượt qua sông – đó là lý do tại sao đôi lúc nó lại thích hợp với bạn khi đi theo lộ trình an toàn hơn thông qua việc xuyên qua rừng của team mình.

Đối với đội Đỏ, đôi khi bạn có thể roam qua rừng của đối phương để băng trụ hoặc đảo đường ra mid. Chúng tôi không hiển thị lộ trình này bởi bạn chỉ nên lựa chọn lộ trình đó trong rất ít tình huống, chẳng hạn như bạn đang thắng đường hoặc bạn vừa hạ gục bộ đôi đường dưới đối phương.

Lộ trình đi roam của bạn từ đường trên cũng phụ thuộc rất nhiều vào thế lính tại làn đường của bạn. Nếu bạn chơi hổ báo, bạn sẽ luôn muốn đi thẳng trực tiếp qua sông. Hoặc nếu bạn đang vượt trội so với đối thủ, bạn có thể đi theo lộ trình tiến sâu vào rừng của đối thủ. Điều này là do bạn mạnh hơn nên bạn có quyền lựa chọn.

Vấn đề khó khăn đối với người đi đường trên khi đi roam là bạn nên chọn hướng tiếp cận nào với đường giữa? Bạn cần nhìn vào vị trí của cả hai người đi đường giữa và tấn công từ phía gần kẻ thù nhất. Nếu lính ở giữa làn đường, bạn nên tiếp cận từ phía sau kẻ thù để cắt đứt đường lui của chúng.

Bạn không nên sử dụng lộ trình gần nhất với tướng đồng minh của mình bởi yếu tố bất ngờ sẽ bị phá hủy. Tùy thuộc vào vị tướng bạn đang chơi cũng như giai đoạn hiện tại của trận đấu, bạn có thể lựa chọn băng trụ đối phương. TRước khi làm vậy, hãy đảm bảo bạn đã giao tiếp với đồng minh đường giữa để hộ biết ý định của bạn cũng như để đẩy lính vào trụ địch.

Khác với việc đi roam từ đường trêm và đường dưới, đôi khi người đi đường giữa sẽ có lợi thế hơn rất nhiều từ việc đi đường vòng nhờ yếu tố bất ngờ. Sử dụng lộ trình đường vòng có thể đặc biệt hiệu quả với những tướng có kĩ năng vượt qua địa hình. Chẳng hạn, LeBlanc có thể hưởng lợi rất nhiều khi đi roam với chiêu W của mình để vượt qua các bức tường.

Khi bạn đi qua khu rừng rậm của chính mình, bạn nên để mắt đến những gì đang xảy ra ở làn giữa và xung quanh bản đồ. Trong hình ảnh, có một điểm nhấn trên các khu vực cụ thể của bản đồ được tô sáng bằng màu tím. Đây là những điểm trên bản đồ nơi bạn cần đưa ra quyết định sẽ tiếp tục roam hoặc quay lại làn đường của riêng mình.

Lộ trình đi roam này tốt nhất chỉ nên áp dụng khi bạn là người chơi Hỗ Trợ. Điều này là do, trừ khi bạn đang chơi các vị tướng được sinh ra là để đi roam, còn lại các tướng đường giữa và đặc biệt là đường trên không nên sử dụng phương pháp này bởi lộ trình quá dài, đồng nghĩa với tốn thời gian.

Top 6 Lưu Ý Khi Xếp Hạng Rank Liên Minh Huyền Thoại

Một mùa mùa giải mới sắp bắt đầu, đây là khoảng thời gian mà các game thủ ra sức “cày cuốc” để đạt thứ hạng cao, cũng là đạt elo cao để mùa sau sẽ đỡ vất vả hơn.

1. Rank là gì và tham gia như thế nào?

Rank là thứ hạng người chơi trong một mùa, có các cấp bậc khác nhau và người chơi sẽ leo từ cấp bậc thấp lên cao dần. Đây là một chế độ thi đấu 5vs5 sử dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Nếu muốn tham gia vào việc leo “Rank”thì bạn cần đạt cấp 30 và có ít nhất 20 vị tướng.

Khi lần đầu thi đấu xếp hạng hoặc sau một mùa, tất cả các điểm của người chơi sẽ được reset lại về 0, và căn cứ theo elo, hệ thống sẽ xếp bạn ở một cấp bậc nhất định, tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thi đấu 10 trận thủ tục để tiến hành xác định chỉ số ELO. Càng thắng nhiều, khả năng leo lên bậc bạc và vàng càng cao.

Rank động sẽ cho phép 1,2,3,5 người chơi cùng một tổ đội, còn rank đơn chỉ cho phép 2 người chơi cùng một tổ đội mà thôi, và cách tính điểm DNG cũng như elo trong mỗi chế độ cũng sẽ khác nhau. Ngay khi bắt đầu tìm trận đấu, hệ thống sẽ tự động tính toán hệ số ELO giữa tất cả các người chơi để tìm đối thủ phù hợp nhất.

Mỗi bậc rank từ Kim cương trở xuống, sẽ gồm 4 bậc, ví dụ Kim cương 1, Kim cương 2,… Bạn sẽ phải leo qua 4 bậc để qua rank kế tiếp.

4. Làm sao lên cấp bậc cao hơn?

Mỗi cấp bậc bạn sẽ phải đạt đủ 100DNG để tham gia vào chuỗi lên rank, bạn đánh thắng tiếp 2/3 trận trong chuỗi để lên một cấp bậc cao hơn, tất nhiên nếu thua bạn sẽ bị trừ điểm và lại bắt đầu các trận đấu để có thể đạt 100DNG. Ở các rank từ vàng trở xuống, hệ thống sẽ tặng cho người chơi một trận thắng miễn phí nếu đã không hoàn thành được một chuỗi trận thăng bậc/hạng trước đó. Điểm DNG sẽ bị tụt khi người chơi bị đồng đội hoặc đối thủ tố cáo, nhưng sẽ được tăng điểm khi được vinh danh (không tính tổ đội). Việc lên rank, hoặc xuống rank sau mỗi màn chơi cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấp độ Vinh danh – thay đổi này để giảm gian lận khi tham gia chơi.

5. Cơ chế điểm được tính ra sao?

Điểm sẽ được đánh giá theo một chỉ số trong hệ thống của nhà sản xuất Riot, có thể coi là một chỉ số. Nếu chỉ số này của bạn càng cao thì khi thắng trận đấu bạn sẽ được cộng nhiều điểm hơn, và khi thua bị trừ ít điểm hơn, và ngược lại đối với việc chỉ số của bạn thấp.

Nếu quá 28 ngày bạn không chơi một game nào, điểm sẽ tự động bị hệ thống trừ đi, điều này chỉ ảnh hưởng với những người chơi ở mức Bạch Kim trở lên mà thôi. Đừng lo lắng quá !

Điểm xếp hạng cũng sẽ có những ưu tiên giành cho người chơi bị xếp sai vị trí, phải thi đấu ở vị trí không mong muốn. Giống như việc bạn đang chọn đường đi là đi Top lane, hoặc Mid lane nhưng gặp phải đồng đội có chỉ số ELO cao hơn, và bạn đã bị xếp đi Support chẳng hạn.

6. Phần thưởng sau một trận đấu

Tổng Hợp Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Ngầu Nhất

Chúng ta đều biết rằng hệ thống tướng trong trò chơi này vô cùng đa dạng. Mỗi một mùa giải, Riot Games lại bổ sung thêm 2 vị tướng mới. Và trong 144 vị tướng lại chia ra các nhóm tướng theo từng vai trò khác nhau. Đó là: tướng Sát Thủ, tướng Xạ Thủ (AD), tướng Hỗ Trợ, Pháp Sư, Đấu Sĩ và cuối cùng là tướng Đỡ Đòn.

Nhóm tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều cái tên nổi bật. Chúng ta có thể kể tới một số tướng như Jhin, Caitlyn hay Twitch.

Tướng Xạ Thủ – Twitch

Hình ảnh tướng trong LMHT của Twitch chắc hẳn đã quen thuộc với rất nhiều người. Hắn có sở hữu khả năng giao tranh rất tốt. Đặc biệt là giai đoạn cuối trận. Các game thủ đều nói rằng Twich giống như một con quái vật bởi hắn sở hữu rất nhiều thế mạnh như: Tầm bắn chiêu cuối, tốc độ đánh cực nhanh và mạnh.

Tìm hiểu cách chơi Game xì dách đơn giản và dễ hiểu nhất qua bài viết này.

Tướng Caitlyn

Nếu như tìm ảnh các tướng Liên Minh thì bạn không thể bỏ qua những shoot hình lung linh của cô nàng này được. Caitlyn là một xạ thủ có kỹ năng khá an toàn. Nhiều người mạnh công, thủ yếu nhưng với Caitlyn thì ngược lại. Cô nàng có thể công thủ toàn diện và linh hoạt trong rất nhiều tình huống.

Chiêm ngưỡng ảnh cực “ngầu” của Jhin

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Nhóm Siêu Xạ Thủ sẽ không thể vắng bóng Thợ Săn Bóng Đêm Vayne. Cô nàng có sức hút vô cùng ma mị lại không thiếu phần quyến rũ và mạnh mẽ. Những game thủ có kỹ năng luồn lách tốt thì việc dùng tướng Vayne sẽ đem lại hiệu quả rất tuyệt vời.

Nhóm tướng Sát Thủ cực bá trong LMHT

Tướng Leblanc – Kẻ Lừa Đảo

Bộ sưu tập ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nói chung và nhóm Sát Thủ nói riêng mà thiếu đi Leblanc thì chẳng còn hoàn hảo. Bảng kỹ năng của Leblanc giúp cho cô nàng có khả năng cơ động cao. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vài giây Kẻ Lừa Đảo có thể áp sát đối phương và tiến tới như một thần chết.

Tướng Talon – Sát Thủ Bóng Đêm

Sát Thủ Bóng Đêm chính là một trong những tướng đầu tiên trong nhóm Sát Thủ LOL. Ở mùa giải này, các game thủ sẽ có bắt gặp được hắn tại bản đồ Summoner Rift. Talon sở hữu combo R-Q-W vô cùng mạnh.

Tướng Evelynn – Yêu nữ

Được mệnh danh là Yêu Nữ thì chắc hẳn bạn có thể hình dung ra tạo hình của sát thủ này rồi đúng không? Dù đã bị neft không ít lần nhưng cô nàng vẫn xuất hiện thường xuyên tại những trận đấu hạng.

Không nói quá nhiều tới bộ kỹ năng và sức mạnh của cô nàng. Chỉ cần chiêm ngưỡng nhan sắc của Yêu Nữ này trong BST ảnh các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại là bạn sẽ phần nào thấy được sự xinh đẹp tới nguy hiểm của Evelynn.

Tướng Akali – Sát Thủ Đơn Độc

Ưu điểm của Sát Thủ Đơn Độc là khả năng cơ động và dồn sát thương cực tốt. Ultimate chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali cực kỳ khủng khiếp. Nó có thể làm kẻ địch bốc hơi trong vài tích tắc.

Chiêm ngưỡng ảnh các Pháp Sư gánh team cuối trận

Tướng Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Thời gian kéo dài trận đấu tỷ lệ thuận với cơ hội tích sức mạnh của vị tướng này. Skill Vụ Nổ Vũ Trụ của Bậc Thầy Tiểu Quỷ được đánh giá rất cao bởi nó có thể “mời” một tướng địch lên bảng đếm số rất nhanh gọn.

Và đương nhiên đã xếp trong nhóm Pháp Sư gánh team thì chân dung của Veigar không thể thiếu vắng trong BST ảnh các tướng LMHT được.

Tướng Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Trong giao tranh, Thiên Thần Phán Quyết sẽ dùng tất cả các skill của mình và quạt bay đối phương.

Tướng Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Với Skill Trỗi Dậy, Hoàng Đế Sa Mạc Azir có thể gây sát thương liên tục lên kẻ địch. Ưu điểm nổi bật của hắn là sức sát thương và tầm đánh xa.

Tướng Cassiopeia – Xà Nữ

Với skill Nanh Độc, Xà Nữ có thể gây sát thương liên tục. Nội tại Độc Hại là một trong những điểm giúp cho Xà Nữ Cassiopeia có thể chọn một vị trí tốt khi giao tranh nổ ra.

Ảnh các tướng Đỡ Đòn tốt trong LMHT

Tướng Zac – Vũ Khí Bí Mật

Ưu điểm của Vũ Khí Bí Mật là khả năng khống chế và gank tầm xa.

Tướng Volibear – Gấu Sấm Sét

Ưu điểm: Khả năng đỡ đòn cực kỳ bá đạo. Sau khi được Riot Games chỉnh sửa thì Gấu Sấm Sét đã mạnh hơn trước rất nhiều.

Ảnh 18+ Của Các Nữ Tướng Liên Minh Huyền Thoại Lol

Ảnh 18+ của các nữ tướng Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp đầy sexy.Tải Bộ ảnh 18+ Liên Minh Huyền Thoại đẹp. Ảnh 18+ các nhân vật nữ trong LOL. Ảnh các tướng nữ trong liên minh huyền thoại 18+. Ảnh Liên Minh đẹp 18+ . Ảnh 18+ game LOL.Ảnh nền đẹp các tướng nữ trong liên minh huyền thoại.

Nếu bạn là Fan của LOL và hay chơi các nhân vật nữ mình nghĩ bài viết này các bạn ko nên bỏ qua. Các bạn cso thể tải từng ảnh về làm avatar, ảnh nền máy tính, ảnh bìa Facebook đều được nếu bạn biết cách cover chúng

Xem Thêm : Ảnh bìa facebook đẹp độc nhất

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL

Ảnh 18+ của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại LOL đẹp Full HD

Ảnh Avatr Ahri đẹp,Ảnh bìa Akali, Ảnh 18+ Anivia,Ảnh 18+ Annie,Ảnh 18+ Sona, Ảnh 18+ Ashe,Ảnh 18+ Caitlyn,Ảnh 18+Cassiopeia,Ảnh 18+Diana,Ảnh 18+ Elise,Ảnh 18+ Evelynn,Ảnh 18+ Fiora, Ảnh 18+ Irelia,Ảnh 18+ Janna,Ảnh 18+ Jinx,Ảnh 18+ Karma,Ảnh 18+ Katarina,Ảnh 18+ Kayle,Ảnh 18+ Leblanc,Ảnh 18+ Leona,Ảnh 18+ Lissandra,Ảnh 18+ Lulu,Ảnh 18+ Lux,Ảnh 18+ Miss Fortune,Ảnh 18+ Morgana,Ảnh 18+ Nami,Ảnh 18+ Nidalee,Ảnh 18+ Orianna,Ảnh 18+ Poppy,Ảnh 18+ Quinn,Ảnh 18+ Riven,Ảnh 18+ Sejuani,Ảnh 18+ Shyvana,Ảnh 18+ Sivir,Ảnh 18+ Soraka,Ảnh 18+ Syndra,Ảnh 18+ Tristana,Ảnh 18+ Vayne,Ảnh 18+ Vi,Ảnh 18+ Zyra,Ảnh 18+ Ezreal,Ảnh 18+ Taric