【#1】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Tristana

Tristana – Tay Súng Yordle là một trong những vị tướng xạ thủ sở hữu sải tay dài bậc nhất thế giới Liên Minh Huyền Thoại, đây là một trong những ưu điểm khiến khá nhiều người chơi yêu thích sử dụng vị tướng này. Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều game thủ LOL chuyên nghiệp đã sử dụng Tay Súng Yordle để tạo nên tên tuổi của mình, tại VCS, chúng ta có Dia1 – GAM Esports, người thường xuyên bị cấm sử dụng Tay Súng Yordle. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về Tay Súng Yordle cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này.

Tristana trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

Cô từng trải qua nhiều cảnh tượng kỳ vĩ mà ít ai có cơ hội chứng kiến, như nhìn từng bầy quỷ băng băng qua lớp băng vĩnh cửu nơi băng nguyên phương bắc, hay ngước nhìn những chiến hạm triệt hạ nhau trên bầu trời phương nam. Tuy nhiên, thế giới bên ngoài không bao giờ phủ một màu hồng như Tay Súng Yordle vẫn nghĩ, cô cũng phải chứng kiến rất nhiều thảm cảnh, mộ trong số đó là cuộc tàn sát yordle của một ả pháp sư hắc ám gây ra.

Việc chứng kiến thảm hoạ đó đã làm thay đổi thế giới quan của Tay Súng Yordle, cô hạ lời thề phải bảo vệ tộc nhân của mình, bảo vệ thành phố Bandle. Lời thề nguyện giúp Tay Súng Yordle có thêm quyết tâm, cô gia nhập đội tuần tra thành phố Bandle, bảo vệ tộc nhân của mình khỏi những nguy hiểm của thế giới bên ngoài. Dần dần theo thời gian, Tay Súng Yordle trở thành một cái tên mà bất kỳ kẻ nào có ý định xấu với Yordle cũng phải dè chừng. Trong một lần du hành, Tay Súng Yordle đã thu thập rất nhiều loại kim loại quý giá để tạo nên một khẩu đại pháo cầm tay cho bản thân mình.

Với khẩu súng ngoại hạng được thiên tài phế liệu Rumble chế tạo này, Tay Súng Yordle càng trở nên nguy hiểm hơn. Người ta vẫn thường hay bắt gặp Tay Súng Yordle đi tuần nơi hoang dã, thi thoảng chuyện tình tay ba của cô với Rumble và Teemo vẫn thường được các yordle kể nhau nghe nơi những quán rượu lúc đêm về.

Cách chơi tướng Tristana

Tay Súng Yordle là một trong số ít những xạ thủ có thể đảm đương được vị trí đường đơn – thực chất ở thời điểm hiện tại khá nhiều cao thủ vẫn thích sử dụng cô ở vị trí đường giữa hơn là một xạ thủ đơn thuần. Điểm mạnh giúp Tay Súng Yordle có khả năng đi đường tốt chính là khả năng đẩy lính cực nhanh và thêm vào đó là bộ kỹ năng cho phép dồn sát thương đơn mục tiêu cực ấn tượng. Sau khi kết liễu đối phương, Tay Súng Yordle còn có khả năng truy đuổi hoặc đào thoát cực mạnh mẽ.

Kỹ năng tướng Tristana

  Nội Tại – Ngắm Bắn: Tầm Đánh của Tay Súng Yordle được gia tăng theo cấp độ, ở cấp độ 18, cô là một trong những vị tướng có tầm đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Kỹ năng – Cú Nhảy Tên Lửa: Có trời mới biết Rumble đã làm gì với khẩu pháo của Tay Súng Yordle, nó không chỉ giúp cô bắn những phát đạn đau thấu trời xanh mà còn giúp cô có thể nhảy đến trời xanh rồi đáp xuống mục tiêu, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Khi hạ gục hoặc hỗ trợ, Tay Súng Yordle hồi lại chiêu này ngay lập tức.

  Kỹ năng – Đại Bác Đẩy Lùi: Tay Súng Yordle bắn ra một viên đạn cực lớn, đẩy lùi kẻ địch.

Lối lên đồ phù hợp nhất cho một vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Tay Súng Yordle chính là đồ full chí mạng và tốc độ đánh. Trang bị phù hợp để lên sớm cho cô này này không gì khác ngoài Vô Cực Kiếm, sau đó là Đại Bác Liên Thanh để tối ưu hoá tầm đánh, chỉ với hai trang bị này và một lượng cấp độ nhất định, sức sát thương của Tay Súng Yordle đã là cực kỳ kinh khủng. Bộ full trang bị cuối trận đẹp giành cho Tay Súng Yordle chính là: Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Gươm Vô Danh, Huyết Kiếm, Giáp Thiên Thần….

Bảng bổ trợ tướng Tristana

Với bộ kỹ năng của mình, công bằng mà nói thì Tay Súng Yordle là một vị tướng rất khó để khắc chế, điểm yếu lớn của cô nàng này chính là khá yếu ở giai đoạn đầu trận và sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị. Những lựa chọn tốt khắc chế Tay Súng Yordle chính là: JInx, Kogmaw, Neeko …

【#2】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Sivir

Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường là một trong những vị tướng xạ thủ được yêu thích hàng đầu trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Không ít tuyển thủ LOL đã thành công và nổi tiếng với việc sử dụng nữ tướng này ở vị trí xạ thủ đường dưới, một trong số đó là Rekkles – danh thủ nổi tiếng của đội tuyển Fnatic. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về Nữ Chúa Chiến Trường cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này ở vị trí xạ thủ đường dưới.

Sivir trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

Bên cạnh tính cuồng bạo trên chiến trường, Nữ Chúa Chiến Trường còn nổi tiếng với tham vọng và một lòng kiên định không giới hạn, từng có một thời gian dài, nguồn thu nhập chính của chiến đoàn do Nữ Chúa Chiến Trường lãnh đạo đến từ việc khai quật những lăng mộ cổ. Thanh thập tự kiếm trong tay cô có được cũng là nhờ vào một lần mạo hiểm khai quật một lăng mộ cực kỳ cổ xưa, thanh kiếm này được cho là vũ khí của một anh hùng từ lâu đời, được làm bằng vàng và khảm nạm lục bảo, tính sắc bén và bền bỉ của thứ vũ khí này là điều bất kỳ ai biết tới cũng đã ngã xuống.

Tuy vậy, Nữ Chúa Chiến Trường cũng đã chết một lần, thất bại này không đến trên chiến trường mà là từ một nhát dao từ sau lưng của Xà Nữ – trong một lần vị ma pháp sư này thuê cô khai quật lăng mộ của hoàng đế Shurima – Azir. Đã chết nhưng được hồi sinh nhờ quyền nay của vị vua nay thành Thể Thăng Hoa này, Nữ Chúa Chiến Trường sống dậy và cùng hoàng đế Shurima cố gắng tái thiết đế chế từng bá chủ sa mạc.

Cách chơi tướng Sivir

Nữ Chúa Chiến Trường nổi tiếng là một xạ thủ đường dưới với khả năng tự bảo vệ bản thân tốt và đẩy đường cực mạnh. Có thể nói riêng về tốc độ đẩy đường và phá công trình thì nếu Nữ Chúa Chiến Trường nhận mình là thứ hai, ít có vị tướng nào dám giành thứ nhất.

Trong giao tranh tổng, nếu sở hữu đủ những trang bị cần thiết và nhận được sự bảo vệ chắc chắn từ đồng đội, Nữ Chúa Chiến Trường là một cỗ máy gây sát thương đa mục tiêu theo thời gian khiến kẻ địch vô cùng khiếp sợ. Dù hiện tại đã có không ít xạ thủ mới nổi lên với những sức mạnh đặc biệt khác, nhưng những ưu điểm của con bài Nữ Chúa Chiến Trường ở vị trí đường dưới vẫn luôn có chỗ đứng riêng.

Kỹ năng tướng Sivir

  Nội Tại – Bước chân uyển chuyển: Nữ Chúa Chiến Trường nhận được tốc độ di chuyển lớn khi đuổi theo tấn công tướng đối phương.

  Kỹ năng – Nảy Bật: những đòn đánh thường của Nữ Chúa Chiến Trường nảy sang những kẻ địch cạnh bên, mọi đòn đánh khi sử dụng kỹ năng này đều có chí mạng.

  Kỹ năng – Săn Đuổi: Nữ Chúa Chiến Trường tăng tốc độ di chuyển cho chính mình và đồng minh, nội tại của kỹ năng này giúp tốc độ đánh của cô khi có Nảy Bật được tăng cao.

Nữ Chúa Chiến Trường là một vị tướng xạ thủ gây sát thương theo đòn đánh với lối chơi không quá phức tạp, đa phần các cao thủ LOL thường ưu tiên lên trước lưỡi hái linh hồn cho vị tướng này để đảm bảo khả năng đẩy đường và hồi phục tốt, sau đó combo đại bác liên thanh và gươmg vô cực sẽ giúp cho Nữ Chúa Chiến Trường có được tầm đánh tốt hơn và độ chí mạng cao.

Bảng bổ trợ tướng Sivir

Điểm yếu lớn của Nữ Chúa Chiến Trường đó là dù có một chiêu để bảo vệ bản thân và tốc độ di chuyển ổn, nhưng vị tướng này không có kỹ năng chạy trốn, khi bị dồn nhiều hiệu ứng khống chế liên tục, Nữ Chúa Chiến Trường sẽ khó có thể sống sót. Những vị tướng có thể khắc chế tốt Nữ Chúa Chiến Trường là: Twitch, Jinx, Vayne …

【#3】Guide Nunu & Willump Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Tướng Nunu & Willump

Hướng dẫn cách chơi tướng Nunu & Willump mùa 11 hay nhất, với các món trang bị phép thuật và cách nâng chiêu thức Skill theo cấp chuẩn nhất. Bảng ngọc bổ trợ Nunu & Willump, combo và Build Nunu & Willump Guide những món đồ chuẩn nhất cho Nunu & Willump khi đi Top hay Mid giúp các bạn Leo rank LOL năm 2021 nhanh hơn.

Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu

Một số bảng ngọc Nunu & Willump mới nhất, mà mọi người có thể tham khảo qua khi có ý định leo Rank với vị tướng vừa mới được chỉnh sửa này. Các bảng ngọc bổ trợ cho Nunu & Willump đi rừng, các bạn có thể áp dụng khi đi đường tối ưu nhất.

Bảng ngọc cho Nunu & Willump đi Mid

Pháp Thuật + Áp Đảo

 • Áo Choàng Mây: Sau khi Nunu & Willump dùng phép bổ trợ, tốc độ di chuyển tăng đáng kể.
 • Mau Lẹ: Nunu & Willump nhận được 7% các hiệu quả tăng tốc và 1% tốc độ di chuyển.
 • Thủy Thượng Phiêu: Nunu & Willump có được tốc độ di chuyển khi đi trên sông.
 • Nhánh phụ

  • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Nunu & Willump có được 5 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

  Bảng ngọc cho Nunu & Willump AP

  Pháp Thuật + Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Nunu & Willump có được 12% hồi năng lượng và 20 vàng khi tham gia hạ gục đối thủ.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nunu & Willump có được 3% tốc độ đánh.
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Nunu & Willump nhận thêm 5% kháng hiệu ứng.
 • Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu & Willump đi Rừng

  Áp Đảo + Pháp Thuật

 • Thu Thập Nhãn Cầu: Nunu & Willump nhận thêm SMCK nhờ tích tụ nhãn cầu.
 • Với một số bảng ngọc bổ trợ đi rừng cho Nunu & Willump, anh em có thể thử nghiệm và chọn ra các nhánh ngọc thích hợp để áp dụng cho vị tướng này khi leo Rank.

  Cách nâng chiêu thức theo cấp Nunu

  Với những vị trí đi đường khác nhau, mọi người có thể tham khảo qua những cách nâng chiêu thức cho Nunu theo:

 • Nuốt Chửng (Q): Kỹ năng gây sát thương lên quái giúp Nunu dọn rừng nhanh hơn, nâng tối đa đầu tiên.
 • Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W): Kỹ năng mở giao tranh, khống chế đối thủ nâng tối đa thứ 2.
 • Pháo Tuyết (E): Kỹ năng gây sát thương liên tục của Nunu tuy nhiên nâng tối đa sau cùng bởi lượng sát thương không nhiều lắm.
 • Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R): Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.
 • Nội tại: Tiếng Gọi Freljord

  • Gây sát thương tướng địch, quái to, hoặc công trình giúp tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của Willump cùng một đồng minh gần đó trong vài giây (ưu tiên đồng minh có tốc độ đánh cao nhất).
  • Khi Willump nghe thấy Tiếng Gọi Nơi Băng Giá, đòn đánh của nó lan sang vùng xung quanh, gây một phần sát thương.
  • Willump ngoạm kẻ địch một miếng, gây sát thương chuẩn lên quái và lính hoặc sát thương phép lên tướng, đồng thời hồi máu cho bản thân.
  • Hồi máu tăng mạnh khi Nunu & Willump thấp máu.
  • Willump lăn một quả cầu tuyết ngày càng to hơn và nhanh hơn. Đâm cầu tuyết vào tường, tướng địch hoặc quái to sẽ gây sát thương và hất tung kẻ địch gần đó. Tái kích hoạt kỹ năng sẽ đẩy quả cầu tuyết về phía trước theo đường thẳng, gây sát thương và hất tung lính cùng với tướng và quái.
  • Sát thương và thời gian hất tung tăng theo kích thước quả cầu tuyết.
  • Nunu ném ra ba đợt cầu tuyết trong vài giây, gây sát thương tướng và quái đồng thời đánh dấu Dính Tuyết lên chúng. Kẻ địch trúng cả ba quả cầu tuyết trong một đợt bị thoáng làm chậm.
  • Khi Pháo Tuyết kết thúc, tất cả kẻ địch Dính Tuyết gần Nunu & Willump đều bị trói chân.
  • Nunu & Willump hút sạch nhiệt trong một vùng xung quanh, nhận được một lá chắn và làm chậm kẻ địch trong thời gian vận sức. Kẻ địch còn đứng trong vùng băng giá khi nó đạt đến độ không tuyệt đối sẽ chịu sát thương cực lớn, tăng theo thời gian vận sức.
  • Độ Không Tuyệt Đối có thể được hủy sớm, và vận sức trong bụi cỏ hoặc sương mù sẽ không làm Nunu & Willump lộ diện.

  Với những vị trí đi đường khác nhau, tướng Nunu sẽ phù hợp với các phép bổ trợ sau:

  Vốn là một pháp sư thiên về chống chịu, vì thế khi ở khu vực rừng các bạn nên thiên về các trang bị giáp + hồi máu nhằm tránh những vị tướng sốc sát thương như Nocturne đi Rừng sát lực, đi rừng… vì Nunu rất yếu máu.

  Còn đối với khu vực đi Mid, thì tập trung vào các trang bị phép thuật + xuyên kháng phép cho Nunu là chính.

  Trang bị khởi đầu Nunu đi Rừng

  Nunu & Willump đi Rừng

  Cách lên đồ Nunu & Willump đi rừng, Tank + giáp + hồi máu mạnh nhất

  Ở vị trí Support đường dưới, mình sẽ chọn các món trang bị thuần túy cho một đấu sĩ khi đi hỗ trợ.

  Nunu & Willump với các trang bị phép thuật cũng khá mạnh, và nếu các bạn muốn thử sức với các trang bị này thì có thể tham khảo qua.

  Trang bị phép thuật cho Nunu & Willump khi đi Top hay Mid

 • Trượng Trường Sinh: Một trang bị khá phù hợp với Nunu bởi cho cả máu và sức mạnh phép thuật. Nunu cũng sẽ thừa thãi năng lượng để sử dụng kĩ năng khi có Trượng Trường Sinh.
 • Găng Tay Băng Giá: Thời gian hồi chiêu của Cầu Tuyết chỉ có 4 giây nên nếu kết hợp thêm với Găng Tay Băng Giá thì gần như có thể làm chậm kẻ địch cho tới chết. Trang bị này cũng cho Nunu một chút giáp để chống chịu.
 • Giáp Tâm Linh: Hỗ trợ cho cả khả năng hồi máu đến từ Trượng Trường Sinh lẫn kĩ năng Nuốt Chửng của Nunu. Trang bị này thuần phòng thủ nên đương nhiên sẽ phù hợp với một vị tướng Đường Trên.
 • Áo Choàng Lửa: Nếu muốn tăng khả năng dọn lính thì trang bị này cũng khá phù hợp với Nunu. Tuy nhiên, nếu kẻ địch không có nhiều tướng sát thương vật lí thì Áo Choàng Lửa cũng không quá cần thiết bởi Găng Tay Băng Giá đã cho một chút khả năng dọn lính rồi.
 • Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân tùy vào tình hình. Nếu muốn cơ động hơn có thể lên Giày Bạc để có tốc độ di chuyển cao.
 • Điểm mạnh và yếu của Nunu

  • Có khả năng lăn cầu tuyết từ rất sớm
  • Cầu tuyết gây ức chế cực lớn
  • Có khả năng one-shot mục tiêu máu giấy nếu xanh
  • Nhiều khống chế, dễ gank dễ trúng thưởng
  • Lăn xong cầu tuyết thì chỉ việc đứng nhảy disco
  • Là Lăn Cầu Tuyết, không phải lăn cầu tuyết.
  • Dễ bị bốc hơi trong giao tranh
  • Lăn hụt thì khá quê
  • Lăn xong cầu tuyết thì chỉ còn việc đứng nhảy disco
  • Chiêu cuối là thứ duy nhất Nunu có thể làm trong giao tranh về cuối trận

  Cách khắc chế tướng Nunu

  • Sử dụng chiêu thức khống chế (câm lặng/làm choáng/hất tung/hất văng) để gây rối khi Nunu đang niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá – nếu không thì bạn sẽ nhận về hàng tấn sát thương đấy.
  • Nếu bạn đang đi vào bụi cỏ và bỗng dưng thấy mình bị làm chậm, rất có thể Nunu đang ở trong bụi cỏ đó và niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá.
  • Trang bị Dây Chuyền Chữ Thập khắc chế tốt Nunu bởi hắn chỉ có kĩ năng Cầu Tuyết để tiếp cận bạn.
  • Hạn chế giao tranh với Nunu gần những con lính và quái rừng để ngăn hắn ta hồi máu.

  Sử dụng các điểm khắc chế Nunu, mọi người có thể tham khảo qua để có được các kiến thức cơ bản để đối phó với vị tướng này khi đi đường.

  Cách combo Nunu

   Combo đi gank của Nunu sẽ là Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W) kích hoạt lăn cầu tuyết, chỉnh hướng bay vào đối thủ và khiến hắn bị hất tung, Nuốt Chửng (Q) mục tiêu để làm chậm sau đỏ sử dụng Pháo Tuyết (E) để gây thêm sát thương.

  Hướng dẫn cách chơi tướng Nunu

  • Nếu tự tin vào khả năng lăn cầu tuyết của mình, bạn có thể đi gank ngay từ cấp 2. Một quả cầu tuyến tối đa tầm nếu trúng sẽ rút khoảng 1/3 lượng máu của bất kì ai (200 sát thương phép). Kết hợp với bùa đỏ và sát thương từ đồng đội, bạn có thể kết liễu đối phương từ sớm, hoặc ít nhất cũng sẽ lấy đi tốc biến của hắn trong lần gank tiếp theo.
  • Nunu & Willump có khả năng “cắn trộm” rừng rất tốt, nhưng khả năng đấu tay đôi trong rừng lại rất tệ. Tốt hơn hết là hãy tránh xa rừng đối phương, hạn chế nhưng pha 2v2, chỉ ăn trộm rừng nếu được. Ngoài ra, tốc độ dọn rừng của Nunu không phải là quá nhanh, nên tốt nhất là hãy chủ động tạo ra những cuộc gank hay phản gank, thay vì cứ cắm mặt ngủ trong rừng.
  • Khi đã có những trang bị SMPT đầu tiên, sát thương từ W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết sẽ được cải thiện khá nhiều (do kĩ năng này có đến 150% tỉ lệ SMPT). Tuy vậy, Nunu & Willump thường vẫn sẽ không có cửa trong những cuộc đấu tay đôi bởi gần như W vô dụng trong những trường hợp này.
  • Hãy chơi theo lối đánh “du kích” bằng việc nấp ở một chỗ khuất tầm nhìn và lao ra với một quả cầu tuyết to bự, hoặc đơn giản hơn là nấp trong một cái bụi khó tin nào đấy và bấm R khi có kẻ địch lại gần.
  • Sát thương của Nunu & Willump trong giai đoạn này vẫn là rất lớn, tuy nhiên để gây lượng sát thương đó lên đối phương lại là một điều không hề dễ dàng. Vì lên toàn bộ SMPT, bạn không thể làm người mở giao tranh cho cả đội (có Đồng Hồ Cát thì may ra).
  • Trong giao tranh hỗn loạn, điều bạn cần làm là tìm cho bản thân một góc nào đó từ xa và lăn một quả cầu tuyết vào hàng sau đối thủ. Sau đó thì cứ bấm hết chiêu, thấy đối phương không còn khống chế thì gồng chiêu cuối là được.
  • Nhìn chung Nunu hiện tại sẽ không còn là “người thừa trong giao tranh” như Nunu trước đây nữa, nhưng cậu bé và con người tuyết này cũng không quá có gì đặc sắc về cuối trận, do lao vào bằng lăn cầu tuyết là một việc rất mạo hiểm trong giao tranh 5v5.
  • Tuy vậy, do có rất nhiều khống chế và khả năng tăng tốc độ đánh cho Xạ Thủ, Nunu cùng anh bạn người tuyết của cậu hoàn toàn có thể đóng vai trò bảo vệ hàng sau cho cả đội (nếu hàng sau của đội xanh, còn thọt thì bỏ đi)

  Với lối đi đường đa năng, cơ động và mạnh mẽ hơn trong mùa giải này Nunu vào mùa 11 sẽ là một quân bài đi đường thú vị cho anh em game thủ.

  Bình Luận

  Trả lời

  【#4】Guide Nocturne Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Tướng Nocturne

  Hướng dẫn cách chơi tướng Nocturne mùa 11 hay nhất, với các món trang bị tăng sát thương, sát lực cho sát thủ này đi Rừng như Levi. Bảng ngọc bổ trợ Nocturne, cách nâng chiêu thức và Build Nocturne Guide cách lên đồ tăng sức mạnh khi Nocturne đi đường trên Top hay đường giữa Mid cùng Combo chuẩn nhất trong LMHT năm 2021.

  Bảng ngọc bổ trợ cho Nocturne

  Với các bảng ngọc Nocturne mùa giải mới, mọi người có thể tham khảo qua những sự thay đổi trong những viên ngọc dành cho sát thủ này khi đi đường. Tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ cho Nocturne đi rừng, của những cao thủ như Levi, Sofm… sử dụng đi đường.

  Bảng ngọc cho Nocturne đi Rừng của Levi

  Chuẩn Xác + Áp Đảo

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục, Nocturne hồi 20% năng lượng và tối đa 100.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nocturne nhận ngay 3% tốc độ đánh.
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Nocturne có được 5% kháng hiệu ứng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Khi đối thủ dưới 40% máu, Nocturne gây thêm 8% sát thương lên đối thủ.
 • Nhánh phụ

  • Tác Động Bất Chợt: Sau khi dùng kỹ năng lướt, tốc biến Nocturne nhận thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép.
  • Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối của Nocturne, giảm 5% hồi chiêu.

  Bảng ngọc bổ trợ cho Nocturne đi Rừng của Sofm

  Chuẩn Xác + Cảm Hứng

  Nhánh phụ

  • Bước Chân Màu Nhiệm: Có được đôi giày miễn phí ở phút 12.
  • Thời Điểm Hoàn Hảo: Có được đồng hồ cát miễn phí.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Nocturne nhận 5% giảm thời gian hồi chiêu, trang bị…

  Bảng ngọc bổ trợ cho Nocturne đi Top

  Áp Đảo + Chuẩn Xác

 • Thu Thập Nhãn Cầu: Nocturne thu thập các nhãn cầu, để nhận được SMCK + SMPT.
 • Một số bảng ngọc bổ trợ Jungle của Nocturne, mà mọi người có thể tham khảo qua để gia tăng sức mạnh cho vị tướng này khi leo Rank trong LOL.

  Bảng nâng chiêu thức Nocturne

 • Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Nocturne nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
 • Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (W) có thể gây ra hiệu ứng hoảng sợ sẽ được nâng tối đa thứ hai.
 • Bóng Đêm Bao Phủ (E) giống như một chiếc khiên phép sẽ được nâng tối đa cuối cùng.
 • Hoang Tưởng (R) thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.
 • Nội tại: Lưỡi dao bóng tối

  • Mỗi 10 giây, đòn đánh kế tiếp của Nocturne tác động lên tất cả các kẻ địch xung quanh gây 120% sát thương vật lí và hồi máu cho hắn dựa trên số các đơn vị trúng đòn.
  • Các đòn đánh cơ bản của hắn giảm thời gian hồi của kĩ năng này đi 1 giây.
  • Nocturne phóng ra một thanh gươm bóng tối gây sát thương và tạo ra một Vệt Bóng Tối. Các tướng địch trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối. Khi đứng trên vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể đồng thời được tăng Tốc độ Di chuyển và Sát thương Vật lí.
  • Nocturne phóng ra một lưỡi dao bóng tối gây 60/105/150/195/240 (+75% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và để lại một Vệt Bóng Tối trong 5 giây. Các tướng địch bị trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối.
  • Khi bước trên vệt đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể đồng thời được tăng 15/20/25/30/35% Tốc độ Di chuyển và 15/25/35/45/55 Sát thương Vật lí.
  • Nocturne cường hóa thanh gươm của mình, gia tăng tốc độ đánh nội tại. Kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ cho phép Nocturne tạo ra một chiếc khiên chặn một kỹ năng công kích của đối phương và gia tăng gấp đôi tốc độ đánh nội tại trong 5s nếu thành công.
  • Nội tại: Nocturne nhận thêm 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh.
  • Kích hoạt: Nocturne tạo một lớp bảo hộ phép thuật trong 1.5 giây, thứ có thể chặn lại một kĩ năng của kẻ địch.
  • Nocturne tạo ra một cơn ác mộng lên mục tiêu, gây sát thương mỗi giây đồng thời gây trạng thái sợ hãi nếu nạn nhân không thoát ra khỏi tầm chiêu khi hết thời gian.
  • Nocturne tạo ra một cơn ác mộng trong đầu mục tiêu, gây 50/100/150/200/250 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây. Nếu Nocturne vẫn ở cạnh bên mục tiêu trong thời gian hiệu lực, mục tiêu trở nên sợ hãi trong 1/1.25/1.5/1.75/2s.
  • Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm sát thương phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn.
  • Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng địch và loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn giữa đồng minh đối phương trong 4 giây.
  • Khi Hoang Tưởng đang trong thời gian hiệu lực, Nocturne có thể phóng thẳng đến một tướng địch, gây 150/250/350 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

  Phép bổ trợ cho Nocturne

  Với từng vị trí đi đường, thì Nocturne sẽ có những phép bổ trợ thích hợp như sau:

  Thiên về gây sát thương vật lý, để phát huy chiêu cuối mạnh mẽ thì chúng ta nên chú ý đến các trang bị sát lực cho Nocturne + sát thương vật lý tối đa nhất. Hay mọi người, có thể tham khảo qua trang bị của trong mùa 11 này cũng khá phù hợp với Nocturne.

  Trang bị khởi đầu Nocturne đi Rừng

  Nocturne đi rừng

  Cách lên đồ Nocturne đi Rừng

  Với kỹ năng R của Nocturne, để cụ thể hóa và lợi thế của việc lao vào mình sẽ lên các món trang bị sát lực + STVL của sát thủ này.

  Cách lên đồ STVL + Full sát lực cho Nocturne

  Cách lên đồ cho Nocturne khi đi Top hay Mid cũng không khác gì mấy so với khi đi rừng thiên về STVL + sát lực là chính.

 • Phù Phép Chiến Binh: Trang bị này ở dạng Đao Đụng Độ sẽ cho Nocturne khả năng tay đôi cũng như là dồn sát thương đối phương nhanh hơn, hơn nữa với 10% giảm thời gian hồi chiêu là khá quan trọng khi Nocturne dựa nhiều vào chiêu cuối để có thể dồn sát thương đối phương hiệu quả. Ngoài ra, Phù Phép Chiến Binh ở dạng Gươm Truy Tung cũng có thể là một lựa chọn nếu như bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Đây là một món đồ cực kì phù hợp với Nocturne khi tăng cho hắn sát thương cùng giảm thời gian hồi chiêu, và nội tại hút máu và chuyển đổi sát thương nhận vào thành hiệu ứng chảy máu sẽ giúp Ác Mộng Vĩnh Cửu sống sót tốt hơn trong những lần lao vào.
 • Giày Thủy Ngân: Nội tại giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế là rất tốt khi Nocturne là vị tướng ủi thẳng vào những vị trí quan trọng của đối phương. Ngoài ra, nếu như đội hình của đối thủ có hầu hết là sát thương vật lí thì Giày Ninja cũng là một lựa chọn không hề tồi.
 • Kiếm Ma Youmuu: Đây sẽ là món đồ bạn muốn lên nếu có được nhiều mạng trong giai đoạn đầu. Lượng sát thương, xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu và nội tại kích hoạt giúp cho Kiếm Ma là một trang bị khiến cho Nocturne có khả năng lăn cầu tuyết cực tốt một khi đã có lợi thế.
 • Chùy Gai Malmortius: Nếu như đối phương có những vị trí sát thương phép có thể dồn chết bạn trong một nốt nhạc thì đây sẽ là trang bị cần thiết. Lượng xuyên giáp và sát thương, cùng với chỉ số kháng phép sẽ cho phép Nocturne có được khả năng tấn công và phòng thủ cùng lúc khi lên món đồ này.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Một món đồ nữa dành cho Nocturne nếu “xanh xao” và có được lợi thế quá lớn ở giai đoạn đầu. Sát thương, xuyên giáp là những chỉ số không cần phải bàn về độ quan trọng với Ác Mộng Vĩnh Cửu, và nội tại Sập Tối giúp gia tăng khả năng kết liễu đối thủ.
 • Rìu Mãng Xà: Đây là trang bị không thường được lên bởi Nocturne, nhưng lợi ích đến từ trang bị này cũng là khá đáng kể với khả năng gây sát thương lan và nội tại kích hoạt rất có ích trong giao tranh tổng.
 • Giáp Thiên Thần: Với những sát thủ lao vào như Nocturne thì Giáp Thiên Thần sẽ bảo đảm cho việc truy đuổi một tướng địch mà không quá lo lắng về việc mình sẽ mất mạng, khi món đồ này sẽ đem lại cho hắn ta một mạng sống thứ hai sau khi hoàn thành nhiệm vụ hạ sát một mục tiêu của mình.
 • Điểm mạnh và yếu của Nocturne

  • Khả năng bám rừng, dọn rừng tốt.
  • Gank và hỗ trợ đồng đội cực tốt với chiêu cuối.
  • Khả năng áp sát, đu bám mục tiêu tốt.
  • Đẩy lẻ mạnh.
  • Không có khả năng dồn sát thương mạnh.
  • Cần tương đối trang bị và cấp độ để mạnh.
  • Phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối.

  Cách khắc chế Nocturne

  • Hoàng Hôn Buông Xuống của Nocturne có thể bị nhìn thấy ngay cả khi không có tầm nhìn, do đó nếu bạn nghi ngờ rằng hắn đang ăn những mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron Nashor, hãy quan sát xem ở đâu có Vệt Bóng Tối của Hoàng Hôn Buông Xuống.
  • Bạn có thể thoát khỏi Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ của Nocturn bằng cách nhảy khỏi tầm thi triển của kĩ năng.
  • Đứng sát đồng đội khi Nocturne sử dụng Hoang Tưởng để có thể phản xạ kịp thời.
  • Chiếc khiên của Nocturne chỉ tồn tại trong 1.5 giây. Giữ lại chiêu thức gây sát thương lớn hoặc chiêu thức khống chế của bạn cho đến khi chiếc khiên biến mất.

  Sử dụng các điểm khắc chế Nocturne để mọi người, có thể vận dụng và át chế đi sức mạnh của vị tướng này khi đối đầu ở những khu vực đi đường khác nhau.

  Cách combo Nocturne

  • Đồng thời trong suốt thời gian đi gank hãy chú ý thời điểm đối thủ tung kỹ năng phản kháng nhằm kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ (W) đúng lúc để chặn hoàn toàn kỹ năng đó.

  Hình nền, Skin Nocturne

  Nocturne Bất Diệt

  Với khả năng đi đường mạnh mẽ, đa năng và mạnh về giai đoạn cuối game khiến cho Nocturne trong mùa 11 này là một ví tướng đa năng nhất.

  Bình Luận

  Trả lời

  【#5】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Yone

  Yone – Kẻ Về Từ Cõi Chết là một trong những vị tướng mới ra mắt trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Với tạo hình cực chất và theo cốt truyện tiểu sử thì hắn còn là anh của quốc tướng – Yasuo, thế nên không lạ gì khi Kẻ Về Từ Cõi Chết đang là một trong những vị tướng có tỉ lệ cấm chọn khá cao trong các bậc xếp hạng LOL. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn tiểu sử của Kẻ Về Từ Cõi Chết cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này.

  Yone trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Từ khi theo học kiếm thuật, Kẻ Về Từ Cõi Chết đã phải thường xuyên kiềm chế cậu em trai của mình, anh thường xuyên dạy cho đứa em về sự khiêm nhường, về đức khiêm cung, thế nhưng khi chiến tranh kéo đến với Ionia, một hiểu lầm lớn đã xảy ra khiến cho tình anh em giữa hai người chẳng thể vãn hồi được nữa.

  Yasuo mang trên lưng cái danh của kẻ phản bội và Kẻ Về Từ Cõi Chết là người nhận trách nhiệm truy đuổi. Và điều đáng sợ nhất cũng đã xảy ra, có thể nói kiếm thuật của Kẻ Về Từ Cõi Chết là vô song thiên hạ, nhưng khi đối đầu với chính em trai mình, tình thân dường như đã khiến cho lưỡi kiếm cùn đi, Kẻ Về Từ Cõi Chết gục dưới kiếm của chính em trai mình. Thế nhưng, chết, đôi khi không phải là hết.

  Tỉnh giấc ở Linh Giới, cơn thịnh nộ của Kẻ Về Từ Cõi Chết bộc phát và anh đã gặp phải một Azakana, nó lợi dụng sự thịnh nổ ẩn sâu trong người anh, nuốt chửng mội thứ dù là danh dự, trách nhiệm hay là tình huy đệ, Yonne ngày xưa, chết rồi, chỉ còn một Kẻ Về Từ Cõi Chết mà điều quan trọng nhất với hắn chỉ là những cuộc săn lùng.

  Cách chơi tướng Yone

  Nội tại của Kẻ Về Từ Cõi Chết khiến hắn có khả năng lên trang bị vô cùng linh hoạt, đặc biệt là ở thời điểm cuối trận. Đặc biệt với những ai đã thuần thục chất tướng Yasuo thì cũng có thể dễ dàng làm quen với vị tướng này. Kẻ Về Từ Cõi Chết sở hữu khả năng tiếp cận mục tiêu hiệu quả, tạo áp lực lên đội hình đối phương với khả năng gây sát thương theo phân trăm máu. Với kỹ năng E của mình, Kẻ Về Từ Cõi Chết có thể mở đầu một chuỗi combo để ám sát chủ lực đối phương và rời đi một cách an toàn.

  Kẻ Về Từ Cõi Chết là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu đến hai kỹ nang có thể gây ra hiệu ứng hất tung và như đã nói, còn có thể gây sát thương theo phần trăm máu. Sử dụng Kẻ Về Từ Cõi Chết bạn có thể linh hoạt lối chơi như một sát thủ hoặc đấu sĩ lao vào quấy rối đội hình đối phương

  Kỹ năng tướng Yone

   Nội Tại – Đạo Của Kẻ Săn: những đòn đánh thường của Kẻ Về Từ Cõi Chết sẽ sử dụng lần lượt hai thanh kiếm, mở đầu với thanh kiếm thường và sau đó là Quỷ Kiếm – thanh kiếm này gây thêm sát thương phép. Tỉ lệ chí mạng của vị tướng này được tăng gấp đôi, nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm bớt.

   Kỹ năng – Trảm Hồn: Kẻ Về Từ Cõi Chết chém quỷ kiếm theo hình vòng cung về hướng chỉ định, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và nhận được lá chắn.

   Kỹ năng – Đoạt Mệnh: Kẻ Về Từ Cõi Chết lướt theo hướng chỉ định và chém kẻ địch, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung.

  Bộ trang bị khuyến nghị sử dụng cho Kẻ Về Từ Cõi Chết bao gồm: Ma Vũ Song Kiếm, Gươm Vô Cực, Vũ ĐIệu Tử Thần, Giày Cuồng Nộ, Búa Băng, Giáp Thiên Thần.//

  Bảng bổ trợ tướng Yone

  Những vị tướng có thể khắc chế tốt Kẻ Về Từ Cõi Chết là: Lucian, Diana, Irelia…

  【#6】Guide Nasus Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Tướng Nasus Top 1000+ Q Pentakill

  Tổng hợp về Nasus mùa 10: Hướng dẫn cách lên bảng ngọc bổ trợ cho Nasus, cách chơi lên đồ Nasus Top Mid trang bị solo đánh mạnh nhất, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo. Nasus khắc chế mới nhất, build tốt nhất dựa trên những tham khảo của các cao thủ Canna top, Faker mid (SKT T1) và thứ tự bộ kĩ năng để có một mùa 10 leo rank hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

  Trong các vị tướng, thì có lẻ là Nasus là một trong những vị tướng có sức mạnh kinh khủng và mạnh nhất vào những giải đoạn cuối game. Mạnh mẽ với khả năng Farm Q, tướng Nasus mùa 10 thật sự là một con quái vật nếu bạn biết và được thả cho Farm Q thả cửa.

  Bảng ngọc tái tổ hợp cho Nasus mùa 10

  Bảng ngọc bổ trợ Nasus Top

 • Tốc biến + Dịch chuyển : 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Nasus đường trên, ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể mang tốc hành.
 • Trừng phạt sẽ dùng cho Nasus đi Rừng
 • Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn(Nội Tại): Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm Hút Máu.
 • Quyền Trượng Linh Hồn (Q): gây sát thương và cường hóa sức mạnh của các cú Quyền Trượng Linh Hồn.
 • Lão Hóa (W): khiến nạn nhân bị giảm Tốc độ Di chuyển và Đánh theo thời gian.
 • Lửa Tâm Linh (E): tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây sát thương và làm giảm Giáp của những kẻ địch đứng trên đó.
 • Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (R): tạo ra một cơn bão khủng khiếp được tăng máu, tầm đánh, gây sát thương kẻ địch xung quanh
 • Lưu ý Cố gắng farm Q last hit càng nhiều càng tốt

  Trong giao tranh

  Video hướng dẫn chơi Nasus của các cao thủ liên minh huyền thoại

  Nasus Lên Đồ Cực Dị Gõ 1Q

  NASUS TOP Quẩy Rank Kim Cương Farm 19 Phút 600Q

  Nasus Đi Rừng Gần 1000 Q

  • Với số lượng tốt của trang bị vừa có khả năng gây sát thương cũng như phòng thủ cao
  • Có khả năng hồi phục tốt và độ chống chịu cao.-
  • Đẩy đường đơn lẻ cực tốt
  • Tính cơ động nhanh, khả năng phá trụ bậc nhất
  • Đầu trận Nasus khá yếu
  • Dễ bị thả diều bởi tướng tay dài và nếu đối thủ của bạn có nhiều khống chế thì nasus khó tiếp cận
  • Cần nhiều thời gian farm

  – Máu: 561 – 2181

  – Năng lượng: 325 – 1081

  – Sát thương: 67 – 130

  – Giáp: 34 – 97

  – Tầm đánh: 125

  – Máu hồi: 9 – 25

  – Hồi năng lượng: 7 – 16

  – Tốc độ đánh: NaN – NaN

  – Kháng phép: 32 – 54

  – Tốc độ di chuyển: 350

  – Đừng để Nasus farm Quyền Trượng Linh Hồn, kĩ năng này sẽ rất mạnh ở cuối trận đấu.

  – Tránh đứng trong Lửa Tâm Linh bởi nó sẽ làm giảm giáp của bạn.

  – Đừng giao tranh với Nasus khi hắn đang Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc của hắn đang bật, trừ khi bạn nắm chắc phần thắng.

  – Nếu bạn là Xạ thủ, hãy mua Khăn Giải Thuật để hóa giải Lão Hóa của Nasus.

  【#7】1️⃣【 “chuẩn Xác Nhất” Hướng Dẫn Master Yi Guide Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Master Yi Mùa 9 】™️ Caothugame.net

  Master Yi là nhà vô địch yêu thích của những người chơi cấp thấp. Mặc dù khả năng cơ động không cao, nhưng Master Yi đổi lại có lực sát thương tay rất lớn. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, lên bản đồ, bảng đá quý Master Yi đến khu rừng mùa 9 một cách chính xác nhất.

  Master Yi lướt trên chiến trường để tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây sát thương vật lý 25/60/95/130/165 (+). Trong khi sử dụng Alpha Technique, Master Yi không thể bị nhắm mục tiêu.

  Alpha Strike có thể tấn công chí mạng, gây sát thương vật lý. Các đòn tấn công cơ bản làm giảm thời gian hồi chiêu của Alpha Strike xuống 1 giây.

  Gây 75/100/125/150/175 sát thương cho quái vật nhiều hơn.

  Master Yi vào thiền, giảm sát thương tới 60 / 62,5 / 65 / 67,5 / 70% và hồi máu 120/200/280/360/440 (+) trong vòng vài giây. HP regen tăng lên% dựa trên sức khỏe bị mất của Master Yi.

  Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận được thêm một đòn tấn công kép và đình chỉ thời gian còn lại của Võ thuật Wuju và Chiến binh Sơn Cuu với mỗi giây thiền định.

  Sát thương Zen giảm xuống còn một nửa tháp pháo.

  Bị động: Tăng 10% () Sức tấn công.

  Kích hoạt: Tấn công cơ bản gây sát thương 18/26/34/42/50 (+ 0.1 / 0.125 / 0.15 / 0.175 / 0.2) trong 5 giây. Khi Võ thuật Wuju ở thời gian hồi chiêu, hiệu ứng nội bộ sẽ bị vô hiệu hóa.

  Bị động: Giết hoặc giúp giảm 70% thời gian hồi chiêu còn lại bằng các kỹ năng cơ bản của Master Yi tới 70%.

  Kích hoạt: Tăng 25/35/45% Tốc độ di chuyển, Tốc độ tấn công 30/55/80% và khả năng miễn dịch chậm lại trong 7 giây. Khi được kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ để kéo dài thời gian thêm 7 giây của Chiến binh Son Cuoc.

  Lúc này, Master Yi cũng có một số thiết bị cần thiết cho mình. Chúng tôi phải cắm mắt vào những nơi có mục tiêu lớn và kêu gọi đồng đội ăn chúng để tận dụng lợi thế của đội.

  Trong giai đoạn này, Master Yi có thể đi rừng hoặc chờ cơ hội gank và gank kịp thời.

  Khả năng chém tháp của Yi là rất tốt, vì vậy hãy cố gắng hợp tác để có được trụ càng sớm càng tốt.

  Lúc này, Master Yi có thể đi một mình hoặc bắt trong rừng.

  Nếu đội đối phương có rất nhiều CC cứng (choáng váng, quăng, …) thì Master Yi cần theo dõi kịp thời để lao vào, tránh bị bắt trước khi bật R.

  Tốc độ rừng rất nhanh

  Thiệt hại cực lớn

  Khả năng mang vác tốt

  Đẩy tháp rất nhanh

  Gank rất khó ở đầu trận đấu

  Khả năng hạ gục dễ dàng nếu đội địch có CC cứng

  Bậc thầy chống lại Master Yi

  Bao gồm các tướng như Fizz, Garen, Teemo, Jax.

  khắc chế master yi, cách khắc chế master yi, những tướng khắc chế master yi, tướng khắc chế master yi, cach khac che master yi, các tướng khắc chế master yi, cách khắc chế master yi di rung, cách khắc chế tướng master yi, khắc chế master yi top, khac che master yi, những vị tướng khắc chế master yi, khắc chế master yi mùa 8, khắc chế master yi mùa 6 , master yi, bang ngoc master yi, master yi guide, master yi mua 9, cách lên đồ của master yi, cách lên đồ master yi rung, lên đồ master yi ad, master yi build, bang bo tro master yi, master yi top, cách lên đồ cho master yi, bảng bổ trợ master yi, rap master yi, cách lên đồ master yi top, master yi thiên kiếm, master yi di rung, bang master yi, cách lên đồ master yi, hướng dẫn chơi master yi, huong dan choi master yi, bang ho tro master yi, guide master yi, cach len do master yi, cách đánh master yi, khắc chế master yi, hướng dẫn lên đồ master yi, cách chơi master yi, best master yi, cowsep master yi, lên đồ cho master yi, cách khắc chế master yi, master yi pentakill, bảng ngọc master yi, cach choi master yi, tieu diem tuong master yi, lên đồ master yi, bảng bổ trợ cho master yi, master yi len tank, lên đồ master yi tank, master yi probuild, master yi chibi, lol master yi, master yi rung, master yi samurai, cách lên đồ master yi ap, build master yi, skin master yi, combo master yi, hinh anh master yi, master yi skin

  【#8】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Samira

  Samira – Hoa Hồng Sa Mạc là một trong những vị tướng mới ra mắt trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Chất tướng đặc biệt với lối chơi gần như hoàn toàn khác biệt với các vị tướng xạ thủ khác, Hoa Hồng Sa Mạc đang là lựa chọn cực hot dành cho các game thủ LOL trong khoảng thời gian gần đây. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn tiểu sử của Hoa Hồng Sa Mạc cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này ở vị trí xạ thủ.

  Samira trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Năm cô 14 tuổi, một toán những kẻ lạ mặt vũ trang đầy mình đã tìm đến nơi đây, Hoa Hồng Sa Mạc đã chứng kiến một tên pháp sư cổ đại tàn sát rất nhiều người ngay trước mắt cô. Nhưng không giọt nước mắt nào rơi, cũng không có một âm thanh la hét hoảng loạn, chỉ có cơn giận sục sôi dâng lên trong lòng Hoa Hồng Sa Mạc, cô giận bản thân mình vì đã trốn tránh.

  Danh tiếng về sự liều lĩnh của cô bay như diều gặp gió, sự kiêu ngạo trong lòng nữ chiến binh này cũng thế, Hoa Hồng Sa Mạc không bao giờ thất bại trong việc tìm kiếm những phi vụ phấn khích cho riêng bản thân mình.

  Cách chơi tướng Samira

  Hoa Hồng Sa Mạc là một mẫu xạ thủ có tính đa dụng cao khi vừa có khả năng cận chiến, lại vừa có khả năng bắn xa, trong gtiao tranh, đây là kiểu xạ thủ có thể gây sát thương và chiến đấu không khác gì một đấu sĩ thực thụ. Hoa Hồng Sa Mạc sở hữu bộ kỹ năng cơ động và có khả năng gây sát thương trong một khoảng thời gian cực ngắn, cô có thể chuyển đổi linh hoạt giữa hai trạng thái đánh xa và đánh gần, khiến cô trở nên cực kỳ khó nắm bắt trong giao tranh.

  Chiêu cuối của Hoa Hồng Sa Mạc gần như không có thời gian hồi chiêu và có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào khi cô có đủ nội tại, khả năng chặn sát thương và kỹ năng càng khiến Hoa Hồng Sa Mạc trở nên bá đạo hơn bao giờ hết.

  Kỹ năng tướng Samira

   Nội Tại Thích Thể Hiện: kết hợp những kỹ năng không lặp lại và đòn đánh thường làm tăng điểm nội tại phong cách của Hoa Hồng Sa Mạc, mỗi phong cách cho cô thêm tốc độ di chuyển. Với kẻ địch tầm xa, Hoa Hồng Sa Mạc sẽ tấn công bằng cặp súng lục, khi cận chiến, cô sẽ dùng kiếm – kiếm gây thêm sát thương phép.

   Kỹ năng – lốc Kiếm: Hoa Hồng Sa Mạc xoay vòng kiếm, gây sát thương 2 lần và phá huỷ đạn đạo của kẻ địch khi tung chiêu.

   Kỹ năng – hoả Ngục Liên Xạ: Hoa Hồng Sa Mạc phóng một cơn bão đạn, tấn công kẻ địch xung quanh 10 lần, gây sát thương vật lý, hút máu và có thể chí mạng.

  Bộ trang bị khuyến nghị cho Hoa Hồng Sa Mạc ở vị trí xạ thủ là: giày bạc, vô cực kiếm, lưới hái linh hồn, ma vũ song kiếm, vũ điệu tử thần, lời nhắc tử vong.

  Bảng bổ trợ tướng Samira

  Những vị tướng có thể khắc chế tốt Hoa Hồng Sa Mạc là mẫu chất tướng đỡ đòn và sở hữu khả năng khống chế cứng, có thể kể đến những cái tên như: Renkekton, Irelia, Galio …

  【#9】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Leesin

  Là một game thủ lâu năm của game Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn đã từng nghe đến cái tên . Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách chơi cũng như truyền thuyết về vị tu sĩ mù này. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về LeeSin trong game LOL.

  LeeSin trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Long hồn là biểu tượng của sự hủy diệt nhưng đồng thời cũng là biểu tượng của sự tái sinh được người Ionian sùng bái. LeeSin là một trong số rất ít người có thể triệu hồi và sử dụng hoàn thiện sức mạnh của loài Rồng. Trong một lần bảo vệ ngôi đền thiêng nơi cất giữ kiến thức cùng toàn bộ nền văn minh cổ đại. LeeSin đã khẩn cầu Long hồn ban cho mình sức mạnh. Một ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ da thịt và đôi mắt của LeeSin. Đổi lại anh ta nhận một nguồn sức mạnh kinh hoàng đánh tan toàn bộ quân xâm lược bằng một cơn bão quyền.

  LeeSin hiểu rằng người trần mắt thịt khó mà kiểm soát được sức mạnh của Rồng thiêng theo ý muốn của mình. Anh ta không bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng được nữa. Vị thầy tu này dành phần đời còn lại của mình để bảo vệ quê hương. Vị tướng này tin rằng sứ mệnh của mình thuộc về nơi đây. Anh ta dâng hiến bản thân để bảo vệ quê hương cùng với Long thần bên trong anh tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào bén mảng tới vùng đất linh thiêng.

  Cách chơi tướng LeeSin

  Ngay khi mới bắt đầu vào trận. Hãy sử dụng phối hợp các kỹ năng của LeeSin để tiêu diệt toàn bộ quái rừng càng nhanh càng tốt. Huy động tối đa khả năng để cướp rừng và diệt đối phương. Đặt mình vào vị trí rừng của đối phương để tìm đường phản công phù hợp nhất.

  Bạn nên sử dụng combo Q( Sóng Âm), Trừng phạt, Q(Vô ảnh cước) để sock dame đối thủ nếu trong giai đoạn đi rừng không bị cướp bùa.

  Nếu bạn có bùa đỏ trong tay thì hãy cố gắng đảo đi gank tạo áp lực lên đối phương. Bởi vì lúc này LeeSin rất mạnh. Bạn cũng nên mua thêm mắt để linh hoạt hơn và tạo được combo tối ưu nhất.

  Hoàn thành các trang bị trấn phái khi đã vào giữa trận. Thêm một người giao tranh tạo thêm cơ hội đi đến chiến thắng chung cuộc. Hãy kết liễu bất cứ kẻ địch nào ở gần bạn dù là ở SP nào.

  Càng về cuối trận thì sức mạnh của LeeSin giảm đi đáng kể. Tuy nhiên độ cơ động vẫn phát huy tốt. Hãy tận dụng khả năng cơ động của bản thân. Hãy tìm mọi cách phân tán lực lượng của đối phương. Đồng thời giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến.

  Kĩ năng tướng LeeSin

   Nội tại: Loạn đả gây 50/75/100/125/150 (+) – 100/150/200/250/300 (+) sát thương vật lí

   Kỹ năng : Khi kích hoạt hộ thể để làm lá chắn bảo vệ tránh khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây. Sau đó có thể tiếp tục kích hoạt kiên định trong 3 giây tiếp theo.

   Kỹ năng : Nộ long cước là cú đá được tung ra gây ra 150/375/600 (+) sát thương vật lí. Đối phương sẽ bị hất bay lên không trong 1 giây.

  Khi đi rừng bạn nên trang bị Rựa thợ săn + Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là đồ khởi đầu của LeeSin. Giúp LeeSin có khả năng hồi phục cũng như diệt quái được dễ dàng hơn. Và lựa chọn ưu tiên là giày cơ động để tạo lợi thế từ trận đấu đầu. Ở mỗi giai đoạn bạn có thể lựa chọn từng loại giày phù hợp.

  Trang bị chính là rìu tiamat và rìu mãng xà giúp tăng khả năng diệt quái mở đường để hỗ trợ đồng đội.

  Bảng bổ trợ tướng LeeSin

  Cách khắc chế LeeSin

  【#10】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Gnar

  Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ xứng danh là một trong những vị tướng sở hữu sức mạnh khó kiểm soát bậc nhất trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Có không ít người chơi LOL và cả game thủ chuyên nghiệp đều cảm thấy dè dặt nếu được yêu cầu sử dụng vị tướng này trong những trận đấu quan trọng, dù khó chơi là thế, nhưng không ai có thể phản đối ý kiến rằng Mắt Xích Thượng Cổ là một trong những vị tướng cực mạnh trong tựa game này. Trong bài viết sau đây, Victory8 xin giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về Mắt Xích Thượng Cổ cũng như lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này.

  Gnar trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

  Điều mà con quái vật không ngờ tới là chính cậu Yorlde hồn nhiên cũng lên cơn phẫn nộ, trong trạng thái điên cuồng này, Gnar đã hoá khổng lồ, đập thẳng về quái vật với một cú đánh – đó là điều duy nhất mà Mắt Xích Thượng Cổ còn nhớ được sau khi tỉnh dậy từ băng vĩnh cửu. Tò mò với thế giới mới trước mắt, Mắt Xích Thượng Cổ bắt đầu hành trình khám phá của mình.

  Cách chơi tướng Gnar

  Với lợi thế về một tầm đánh xa hơn rất nhiều so với các đấu sĩ đường trên phổ biến, Mắt Xích Thượng Cổ dễ dàng “thả diều” những vị tướng có đôi phần cục mịch ở đường này. Thêm vào đó khả năng gây sát thương trong phần trăm máu của Mắt Xích Thượng Cổ cũng khiến rất nhiều vị tướng đỡ đòn cảm thấy ái ngại. Bên cạnh đó, ở dạng hoá khổng lồ của mình Mắt Xích Thượng Cổ là một pháo đài thực sự trong giao tranh.

  Kỹ năng tướng Gnar

   Nội Tại – Gien Đột Biến: Tiến vào trạng thái giao tranh khiến Mắt Xích Thượng Cổ tích tụ lượng Cuồng, ở mức tối đa, hắn hoá khổng lồ, giúp tăng lượng máu và sở hữu những kỹ năng tiến hoá.

   Kỹ năng – Quá Khích / Đập Phá: Mắt Xích Thượng Cổ cảm thấy phấn khích trước những đòn đánh và kỹ năng của mình, giúp tăng sát thương và tốc độ di chuyển. Ở dạng khổng lồ, Mắt Xích Thượng Cổ muốn đập phá mọi thứ trước mặt, các mục tiêu trúng đòn sẽ bị làm choáng.

   Kỹ năng – GNAR: Mắt Xích Thượng Cổ ném mọi thứ quanh hắn theo hướng đã chọn trước, gây sát thương và làm chậm các nạn nhân. Nếu cú ném của hắn khiến kẻ địch va vào địa hình, những nạn nhân sẽ bị làm choáng và chịu thêm sát thương.

  Thông thường, với việc lựa chọn Mắt Xích Thượng Cổ ở vị trí đường trên, hầu hết những người chơi chuyên nghiệp sẽ lựa chọn hai món trấn phái là Rìu Đen và Búa Băng cho vị tướng này. Sau đó, tuỳ theo thế trận mà bạn có thể lựa chọn hướng lên thêm sát thương với Gươm Của Vị Vua Vô Danh hoặc gia tăng khả năng phòng ngự với các loại giáp.

  Bảng bổ trợ tướng Gnar

  Là một vị tướng sở hữu đồng thời hai khả năng cấu rỉa và lao vào giao tranh cực mạnh nhưng điểm yếu chết người của Mắt Xích Thượng Cổ đó chính là việc khống chế hình thái tí nị / khổng lồ của hắn là vô cùng khó khăn. Chính vì thế cho nên khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng cò cưa mạnh và dễ chơi hơn nhiều như Gangplank, Illiaoi hay Quinn thì Mắt Xích Thượng Cổ luôn cảm thấy bị đì khá nhiều.