Top 12 # Cách Lên Đồ Trong Liên Minh Huyền Thoại Ezreal Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Khắc Chế Ezreal Trong Liên Minh Huyền Thoại

Ezreal là một nhà thám hiểm luôn thách thức số phận của mình với những cuộc phiêu liêu đầy mạo hiểm để tìm ra tháo gỡ cho những bí ẩn khó hiểu nhất thế giới. Vũ khí lợi hại của Ezreal là chiếc găng tay ma thuật luôn đồng hành với anh trong mọi cuộc chiến. Vị tướng này đóng vai trò là một xạ thủ với thế mạnh là sử dụng kỹ năng với lượng sát thương hỗn hợp gây ra sự khó chịu cho những kẻ địch muốn đối đầu. Khi lên trang bị cho Ezeal theo hướng pháp sư, vị tướng này cũng rất mạnh mẽ nhờ bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp và lượng sát thương ổn định.

Chỉ số Ezreal

Máu: 350 (+80 mỗi cấp)

Hồi máu: 5.5 (+0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 235 (+45 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7 (+0.65 mỗi cấp)

Sát thương: 47.2 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+2.8% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 325

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 16 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Ezreal

+ Pa – Pháp Lực Gia Tăng

Ezreal khi tấn công trúng mục tiêu với bất kỳ kỹ năng nào cũng sẽ giúp hắn gia tăng tốc độ đánh thêm 10% trong 5 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần).

+ Q – Phát Bắn Thần Bí

Thời gian hồi: 6 / 5.5 / 5 / 4.5 / 4 Tiêu hao: 28/31/34/37/40 Năng lượng Khoảng cách: 1150

Ezreal bắn ra một dải năng lượng, gây 35/55/75/95/115 (+100% sát thương vật lí) (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí (gây ra hiệu ứng trong đòn đánh) lên những kẻ địch trúng phải. Đồng thời giảm thời gian hồi các kĩ năng của Ezreal đi 1 giây.

+ W – Tinh Hoa Tuôn Chảy

Thời gian hồi: 9 / 9 / 9 / 9 / 9 Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng Khoảng cách: 1000

Ezreal bắn ra một luồng sóng năng lượng xuyên qua tất cả tướng địch gây 70/115/160/205/250 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Các tướng đồng minh trúng chiêu sẽ được tăng tốc độ đánh thêm 20/25/30/35/40% trong 5 giây.

+ E – Dịch Chuyển Cổ Học

Thời gian hồi: 19 / 17 / 15 / 13 / 11 Tiêu hao: 90 Năng lượng Khoảng cách: 475

Ezreal dịch chuyển đến một vị trí đã chọn và bắn một mũi tên truy tung vào kẻ địch gần nhất, gây 75/125/175/225/275 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

+ R – Cung Ánh Sáng

Thời gian hồi: 80 / 80 / 80 Tiêu hao: 100 Năng lượng Khoảng cách: 20000

Ezreal niệm chú trong 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh gây 350/500/650 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+90% sức mạnh phép thuật )sát thương phép lên tất cả những kẻ địch nó bay xuyên qua. Tuy nhiên cứ mỗi đơn vị trúng chiêu lại làm giảm đi 10% sát thương (Tối thiểu 30%).

Cách khắc chế Ezreal

Ezreal là một tướng khá mỏng manh nên hãy tập trung vào hắn trước.

Ezreal phụ thuộc rất nhiều vào các kỹ năng bắn tầm xa, thế nên hãy nấp sau lính của bạn.

Chiêu Phát Bắn Thần Bí gây ra các hiệu ứng kèm theo đòn đánh, gồm kể cả bùa lợi của Khủng Long Đỏ thuộc bản đồ Summoner’s Rift. Hãy cẩn thận khi bạn muốn đối đầu với một Ezreal đang sở hữu bùa lợi Sigil.

Ezreal yếu hơn khi đối mặt với: Draven, Graves, Caitlyn, Miss Fortune, Twitch, Vayne, Akali, Sivir, Tristana, Corki, Varus, Quinn

Ezreal mạnh hơn khi đối mặt với: Jinx, Ashe, Blitzcrank, Lucian, Thresh, Nami, Jinx, Teemo, Leona, Ahri, Vayne, Fizz

Ezreal đồng đội tốt với: Sona, Leona, Taric, Soraka, Blitzcrank, Lux, Thresh, Lulu, Nami, Alistar, Janna, Nunu

Hướng dẫn cách chơi Ezreal

Giai đoạn đầu trận:

– Sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) và Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) để giết lính hay cấu rỉa máu kẻ địch. – Dịch Chuyển Cổ Học (E) là một kỹ năng xoay khá lâu vì thế khi sử dụng hãy lưu ý tốt nhất nên dùng khi cảm thấy nguy hiểm hoặc cảm thấy có khả năng giết được kẻ địch. – Hãy chú ý quan sát toàn bản đồ để dùng Cung Ánh Sáng (R) một cách hiệu quả nhất.

Giai đoạn giao tranh:

– Luôn luôn giữ vị trí để gây ra lượng sát thương lớn nhất. – Tung ra Phát Bắn Thần Bí (Q) và Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) liên tục để gây ra sát thương lên kẻ địch. – Hãy giữ Dịch Chuyển Cổ Học (E) chỉ nên sử dụng khi gặp nguy hiểm. – Dùng Cung Ánh Sáng (R) trúng nhiều kẻ địch nhất có thể.

Cách lên đồ Ezreal

Trang bị khởi điểm dành cho Ezreal:

Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị giúp Ezreal có nhiều lượng năng lượng và một ít sát thương để đi đường dễ hơn.

Trong lần đầu về nhà hãy cố gắng mua trang bị Dị Vật Tai Ương để tăng lượng năng lượng hồi phục và giảm thời gian hồi chiêu giúp Ezreal dùng kỹ năng tốt hơn.

Sau đó tiến hành nâng cấp từ Dị Vật Tai Ương lên thành Quỷ Thư Morello một trang bị tốt cho Ezreal.

Sau đó lên các trang bị:

Vọng âm Luden: với bộ chiêu thức xoay nhanh của Ezreal kết hợp với sự chuyển hóa Phát Bắn Thần Bí (Q) thành sát thương phép Ezreal có thể tích điểm Vọng Âm Luden rất nhanh trở thành trang bị không thể thiếu cho Ezreal.

Trượng Hư Vô: gia tăng khả năng xuyên kháng phép cho Ezreal.

Mũ Phù Thủy + Đồng Hồ Cát: mang lại cho Ezreal lượng sức mạnh phép thuật lớn và khả năng Hóa Vàng đến từ Đồng Hồ Cát giúp Ezreal an toàn hơn.

Giày khai sáng Ionian: giảm thời gian hồi chiêu để Ezreal tung chiêu thức liên tục hơn.

Cách Chơi Tướng Ezreal Hiệu Quả Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại?

Xạ thủ Ezreal đang có những dấu hiệu tích cực để trở lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

1./ Phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống là kiểu lên đồ giống các xạ thủ khác, chỉ có điều một số vị tướng dùng Dao Điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm hoặc Kiếm Ma Youmuu nhưng Ezeal chỉ có thể thay thế bằng Tam Hợp Kiếm. Các món trang bị còn lại gồm có Vô Cực Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, Cung Xanh và Giày.

Ezeal là vị tướng giành cho những người có đầu óc tốt, tính toán kĩ càng và tinh quái trong việc chọn vị trí. Xét về sát thương, Ezeal mạnh nhất khi sở hữu Tam Hợp Kiếm nhưng chưa chắc đã hơn thua so với Lucian, Corki hay Graves, thậm chí nếu Twitch chơi tốt, Ezeal vẫn có thể thua với lượng đồ tương tự. Vậy điểm mạnh của Ezeal là ở đâu? Đó chính là những đòn bắn thường. Khi chơi Ezeal, ngoài bộ kĩ năng SkillShot, bạn phải tận dụng tối đa đòn đánh thường của bản thân, đấy chính là lí do tại sao các game thủ chuyên nghiệp thường sử dụng Gươm Vô Danh ngay sau Tam Hợp Kiếm.

Khi nhìn vào lối lên đồ theo phong cách truyền thống, các game thủ có để ý vài đặc điểm như: Tốn quá nhiều tiền, Full đồ không thể hiệu quả bằng các tướng khác hoặc Ezeal không tận dụng được nhiều lợi ích của Vô Cực Kiếm vì Phát Bắn Thần Bí không được hiệu quả của Vô Cực Kiếm. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Ezeal biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp trong một thời gian tương đối dài.

Khi lên đồ phong cách như thế này, Ezeal không quá mạnh ở bất cứ giai đoạn nào so với đối phương vì số tiền lên đồ quá lớn nên đối phương cũng có những trang bị nhất định theo thời gian. Vì vậy, Ezeal build truyền thống là một lối chơi lỗi thời.

Ưu điểm:

– Tận dụng tốt nội tại.

– Thả diều rất mạnh, khiến đối phương ra cùng không nổi mà vào cũng không xong.

– Có khả năng gánh team mạnh.

Ezreal xanh rất khó bị tiếp cận nhờ độ cơ động và thả diều.

Nhiều game thủ Hàn Quốc đã từng nói rằng Ezreal xanh có khả năng gánh team rất mạnh. Đấy là còn phụ thuộc vào đồng đội bám trụ trận đấu rất nhiều. Đơn giản build đồ kiểu này, Ezreal cần phải hoàn thành Thần Kiếm Muramana càng sớm càng tốt. Hơn nữa, đồng đội phải tìm cách che lấp nhược điểm sau đây của vị tướng này:

– Thiếu rất nhiều sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu.

– Lượng sát thương ở mức ổn khi hoàn thành Kiếm Muramana và lại thiếu về cuối trận.

– Nếu bị ép giao tranh, điểm mạnh thả diều sẽ bị mất đi rất nhiều.

– Rất phụ thuộc vào đồng đội giai đoạn đầu trận đấu.

Để sử dụng tốt Ezreal Xanh, đồng đội phải hết sức bình tĩnh để rỉa máu trước khi giao tranh. Chính vì thế, Ezreal xanh không phù hợp với lối đánh Solo Queue nên nhiều game thủ cứ nhìn thấy Ezreal xanh là chỉ trích lối lên đồ. Tóm lại, Ezreal xanh cần phụ thuộc nhiều vào đồng đội và đội hình của cả team ở một trình độ cao.

3./ Ezreal phong cách mới

Phong cách mới sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho Ezreal ở phiên bản hiện tại. Lối lên đồ cân bằng tài chính, rất mạnh ở giai đoạn giữa trận và tận dụng tốt tất cả các kĩ năng của vị tướng này. Tất cả các trang bị của Ezreal gồm có: Giày Ionia, Thần Kiếm Muramana, Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh, Cung Xanh và một trang bị thủ. Điểm khác biệt giữa phong cách mới và truyền thống là sự thay đổi giữa Thần Kiếm Muramana và Tam Hợp Kiếm.

Thần Kiếm Muramana đem lại khoảng hơn 60 sát thương vật lí cơ bản kèm theo hiệu ứng tiêu hao 3% năng lượng hiện tại để gây gấp đôi số năng lượng đã mất lên mục tiêu bằng sát thương phép. Tính sơ sơ, lượng sát thương rơi vào gần 100 mỗi lượt (Ezreal có khoảng 2000 mana, tiêu hao lần đầu là 60×2=120. Lượng sát thương này giảm dần vì năng lượng cũng sẽ giảm dần). Điểm đặc biệt của phong cách mới chính là chiêu Phát Bắn Thần Bí và Dịch Chuyển Cổ Học cũng nhận được hiệu ứng của Thần Kiếm Muramana. Vì vậy, ở giữa trận đấu, Vô Cực Kiếm không thể sánh bằng Thần Kiếm Muramana dù giá thành đắt hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của phong cách mới đã rõ. Ezreal vô cùng mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu. Sau khi hoàn thành Giày Ionia, Vô Cực Kiếm thì cũng đến lúc Kiếm Manamune nhảy lên 750 điểm. Khi đó, Ezreal sở hữu khoảng 230 sát thương vật lí, kèm theo hiệu ứng Thần Kiếm ở khoảng phút 20-25 tùy tình hình trận đấu. Một con số khổng lồ.

Sẽ trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp thế giới sớm thôi.

Điểm yếu duy nhất của phong cách này chính là khâu đi đường tương đối khổ sở. Vì phải lên Nước Mắt Nữ Thần sớm kèm theo trang bị Tam Hợp Kiếm tốn nhiều tiền, Ezreal khá khó thở khi gặp lối chơi khô máu đến từ đồng đội. Tuy nhiên, hãy tận dụng tốt nội tại khi đi đường cho đến khi hoàn thành 2 trang bị lớn và giày, mọi chuyện sẽ thay đổi.

Cách Lên Đồ Swain Trong Liên Minh Huyền Thoại Mùa 6

Ở thế giới liên minh huyền thoại luôn tồn tại một điều hiển nhiên là không có bất kì vị tướng nào mạnh nhất cũng như thường có bất luận cách lên đồ cho một vị tướng nào là độc nhất cho một trận đấu liên minh huyền thoại. Bữa nay guidelmht chúng tôi xin trân trọng gửi đến các bạn một số cách lên đồ swain đi mid được ưa chuộng nhất mùa hè năm nay với mong muốn phần nào trợ giúp các bạn trong quá trình chơi game , bài viết là tập hợp những kinh nghiệm chơi của các game thủ lâu năm trong liên minh huyền thoại.

Nhắc đến swain nếu bạn nào đã từng chơi vị tướng này hoặc đã đối đầu với swain chắc hẳn các bạn sẽ hiểu được độ khó chịu trong từng skill cũng như những pha combat mà có swain tham gia quả là một khó khăn để có thể đối đầu với vị tướng này, mang trong mình một chỉ số phép thuật thuộc vào hàng hiếm có khó tìm, swain đã và đang trở thành một trong những sự lựa chọn số một ở vị trí đi mid, với những cách lên đồ swain đi mid thì việc đẩy land là một điều đơn giản, trong mỗi trận đấu thì việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích đối thủ tìm hiểu các khả năng của địch và lên những món đồ sao cho khắc chế được những khả năng của chúng, với mỗi một vị trí thi đấu swain lại có một cách lên đồ swain khác nhau và không có cách lên đồ cho swain nào là chuẩn là mãi mãi cả, trong một trận đấu liên minh huyền thoại thì một cá nhân suất xắc mà thiếu đi những người đồng đội xuất sắc thì cũng không thể dành chiến thắng một cách dễ dàng, amumu một trong những vị tướng hỗ trợ cực kì hiệu quả trong các trận đấu liên minh huyền thoại, vừa có thể đi rừng vừa có thể solo top hoặc thậm chí là đi SP, với mỗi một vị trí thi đấu thì chúng ta lại có một cách lên đồ amumu riêng biệt.

Nói qua một chút về amumu một vị tướng có chỉ số máu cực cao và một lượng giáp xếp vào hàng xưa nay hiếm, kết hợp với đó là những skill đặc biệt gây cho đối thủ rất nhiều ức chế, một khi đã trúng đòn của amumu thì việc bỏ chạy là điều khó có thể thực hiện được, những chiêu khiêu khích nhằm vào kẻ địch sẽ chỉ khiến hắn tấn công vào amumu mà không thể di chuyển hay tấn công những người đồng đội của amumu chính vì thế trong những pha combat với cả team thì việc mở combat của amumu là việc khá dễ dàng, khi amumu kích hoạt chiêu cuối của mình thì toàn bộ đội hình đối phương nằm trong tầm ảnh hưởng của skill đó ngay lập tức bị choáng và không thể di chuyển, việc này hỗ trợ rất tốt cho team mình và khiến cho team địch rối loạn đội hình mất phương hướng dẫn đến thất bại, tuy nhiên các bạn có thể timd hiểu thêm những cách lên đồ amumu khác nhau làm sao cho phù hợp với từng vị trí thi đấu.

Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Bard Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những game ăn khách nhất hiện nay. Mỗi nhân vật là một trải nghiệm với những cách chơi khác nhau cho mỗi người chơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chơi và cách lên đồ Bard – Một trong những vị tướng được nhiều game thủ yêu thích nhất.

Lên đồ Bard như thế nào cho hiệu quả?

Bard là một trong những vị tướng có sức mạnh rất lớn với vai trò hỗ trợ đồng đội cực hay. Đây cũng là vị tướng cần nhiều kỹ năng trong cách chơi của người chơi để có thể phát huy hết khả năng của mình. Bạn có thể xem các video về tiêu điểm tướng Bard của chúng tôi để có thể nắm bắt được phương pháp chơi hiệu quả nhất. Nếu là người yêu thích vị trí support thì bạn không nên bỏ qua vị tướng này. Cách lên đồ Bard SP cụ thể như sau:

Trang bị khởi đầu cho tướng Bard

Ở vị trí hỗ trợ, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật là trang vị phù hợp nhất cho Bard trong giai đoạn khởi đầu. Món đồ này giúp gia tăng nguồn sức mạnh phép thuật khi đấu trận và thời gian hồi chiêu.

Mắt vật tổ: Trang bị kiểm soát tầm nhìn ở những bụi cỏ, giúp cho khả năng đi đường được thuận tiện hơn.

Bình máu: để hồi trong khi đi đường.

Trang bị trong lần về đầu tiên

Nanh băng: Nâng cấp cho Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bằng cách gia tăng các chỉ số trang bị hỗ trợ. Khi đủ 500 điểm tiến hành mở ra Mắt cắm.

Giày thường: Gia tăng lượng tốc độ di chuyển để kiểm soát tầm nhìn và đảo đường.

Trang bị trấn phái

Nanh Nashor: Bổ trợ thêm cho tốc độ đánh và sức mạnh phép thuật sẽ giúp những cú đánh tay có thêm chuông từ nội tại Bard trở nên mạnh mẽ hơn.

Vương niệm Shurelya: Gia tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng đội khi đi đường.

Di vật ác thần: Tăng thêm nhiều mắt cắm cho tướng Bard.

Giày cho tướng Bard

Giày cơ động: Bard cần di chuyển để nhặt chuông nên đây là phụ kiện rất quan trọng. Bên cạnh đó còn giúp cho vị tướng này có thể di chuyển nhanh hơn trên bản đồ, hỗ trợ tốt cho đồng đội và có thể kiểm soát tầm nhìn ổn định.

Ngoài ra, ở cách chơi Bard sp, bạn có thể sử dụng thêm một số trang bị tùy chọn khác như: Song Kiếm Tai Ương, Song Sinh Ma Quái, Dây Chuyền Buộc Tội, Đồng Hồ Cát Zhonya…

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle biến đổi: Có tác dụng hủy đi tầm nhìn của kẻ địch ở những vị trí quan trọng như bụi cỏ ở đường sông, hang rồng…

Dược Phẩm Thuật Pháp: Giúp gia tăng sức mạnh phép thuật để tướng Bard gây nên lực sát thương lớn.

Hướng dẫn chơi Bard cho người mới

Nhánh ngọc chính: Áp Đảo

Sốc điện: Tăng thêm một lượng sát thương đáng kể trước khi chiêu cuối kích hoạt

Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục khi chiến đấu ngoài giao tranh

Thu thập nhãn cầu: Giúp Bard nhận thêm vĩnh viễn sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kíc

Nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật

Mau Lẹ: Tăng tốc độ di chuyển cho Bard

Thiêu Rụi: Sau mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên trúng đích sẽ đốt chát tướng địch

Cách chơi Bard giai đoạn đầu

Các quả chuông xuất hiện ngay khi bắt đầu trận đấu. Do đó bạn hãy để ý và nhặt chúng trước khi lính chưa xuất hiện. Vì chỉ có một kỹ năng làm choáng là Mắt Xích Không Gian, hãy lựa chọn thời cơ thích hợp để sử dụng kỹ năng này. Khi đã thành thạo, đây sẽ là một trong số những kỹ năng hỗ trợ tuyệt vời nhất cho đồng đội.

Khi bị ép vào trụ, hãy sử dụng chiêu Hành Trình Kỳ Diệu (E) cho Bard và tướng đi rừng để cùng nhau áp sát mục tiêu. Sau mỗi pha trao đổi chiêu thức, nên sử dụng Điện An Lạc (W) để giúp Bard và tướng đi cùng hồi phục nhanh chóng.

Khi có nội tại hãy sử dụng ngay để cấu rỉa máu kẻ địch bằng đòn đánh tay. Với ưu thế là vị tướng hỗ trợ mạnh về đảo đường, Bard có thể hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Leesin là một vị tướng đi rừng cực kì hot và được ưa chuộng ở mọi mùa giải. Với bộ kĩ năng cực kì cơ động, những pha gank của leesin cực kì nguy hiểm dù cho bạn có đang ở trong trụ của mình. Tuy vậy, bộ kĩ năng của leesin đòi hỏi người chơi cần phải có kĩ thuật cao, chỉ cần sai sót một chút là sẽ hỏng cả combo, cách khắc chế leesin là đi đường thường xuyên để không bị gank, sử dụng những vị tướng có khả năng câm lặng,…

Giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn này, Bard nên thường xuyên đảo đường thay vì ở lại Lane. Sử dụng kỹ năng Hành Trình Kỳ Diệu (E) hoặc Thiên Mệnh Khả Biến (R) để phát huy tối đa sức mạnh trong trận chiến. Tuy nhiên nên sử dụng kỹ năng một cách hợp lý để có được sự hiệu quả nhất.

Khi đội của bạn cần tranh cướp rồng và Baron nhưng đang ở thế dưới cơ, hãy sử dụng những kỹ năng này lên các con vật đó.

Giai đoạn cuối trận

Đặt các Điện An Lạc (W) gần các tướng chủ lực, điều này sẽ giúp cho bạn và đồng đội của mình đảm bảo được khả năng sống sót cao hơn. Có thể sử dụng thêm kỹ năng Hành Trình Kỳ Diệu (E) để dụ đối phương đến điểm đã phục kích sẵn để đánh hội đồng.