Top 10 # Cách Lên Đồ Doom Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Chơi Doom Dota 2

Giới thiệu tướng Doom Dota 2

Mặc dù có ngoại hình to xác và hơi xấu xí. Nhưng Doom Dota 2 vẫn được rất nhiều game thủ ưa chuộng bởi những chỉ số cơ bản sau đây:

Strength: 26 + 3.2

Agility: 11 + 0.9

Intelligence: 13 + 2.1

Range: 150 (melee)

Basic Movespeed: 300

Damage: 53-69

Hit Points: 644

Mana Points: 208

Hit Points Regeneration: 1.03/second

Mana Points Regeneration: 0.65/second

Armor: 4

Attack Speed: 1.51 second

Tầm nhìn: 1800/800

Dựa vào các thông số trên, có thể thấy Doom có lượng giáp hơi mỏng. Điều này sẽ khiến cho hero khó có thể lăn xả vào trong combat. Chỉ số Strength khủng, điểm cộng theo từng level cũng rất cao. Hero này rất thích hợp cho vị trí: Tanker, Supporter, Semi-carrier, Nuker.

Khắc tinh của các hero máu giấy.

Đảm đương được nhiều vị trí trong game.

Khả năng farm cực nhanh.

Sở hữu 2 skill gây damage lớn.

Tốc độ di chuyển nhanh, skill Scorched Earth dùng để đánh hay đuổi khá tốt.

Là tướng tay ngắn có range cao nhất: 150

Có gậy xanh, sát thương và thời gian duy trì của Skill Doom sẽ tăng lên.

Không có kỹ năng làm chậm.

Armor thấp.

Tốc độ đánh chậm.

Mana ít, cần đồ để hỗ trợ.

Hướng dẫn chơi Doom Dota 2- Cách lên đồ “cực chất”

Mặc dù Doom có nhiều thế mạnh trong một trận đấu. Tuy nhiên, cũng giống như các hero khác, “thiên thần” này vẫn cần những món trang bị để khắc phục điểm yếu của mình.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Tăng tốc độ đánh

Nâng khả năng regen

Tank cho team.

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

+ 20% Evasion

+ 20 Strength

+ 20% Status Resistance

+ 30% Self HP Regen and Lifesteal Amp

Tăng damage, càn quét tốt hơn trong combat.

Tăng tốc độ farm.

Hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 qua từng giai đoạn

Vị trí thích hợp để Doom có thể bộc lộ được tài năng của mình chính là Off-lane. Để có thể điều khiển hero này hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cách chơi Doom Dota 2 như sau:

Lợi dụng khả năng farm cực nhanh của mình, các bạn có thể điều khiển Doom farm để lên sớm các trang bị cơ bản đầu game. Stout Shield sẽ giúp cho bạn có thể chống chịu được những cú đánh harass từ các hero Support bên địch. Bên cạnh đó, hãy để ý các lane xung quanh, nếu không có gì biến động thì bạn hãy lên Hand of Midas để củng cố sức farm của mình. Đồng thời, bạn kích hoạt skill Devour. Khi hoàn tất được các item cần lên có lượng vàng kha khá để chuẩn bị cho Mid lane, các bạn có thể chuyển qua làm Tanker hỗ trợ đồng đội của mình cùng farm.

Tới giai đoạn này thì bạn chính thức là một đại gia khi có thể hoàn thành các item sớm nhất. Tiền của lại dư giả giúp bạn có thể lựa các trang bị đắt đỏ khi có tình huống bất ngờ. Mana bây giờ sẽ không còn là mối lo của bạn vì có nhiều trang bị hỗ trợ cho việc đó. Bất cứ khi nào có hero địch cản đường bạn hãy dùng LVL? Death tiêu diệt. Bên cạnh đó, hãy nhiệt tình hỗ trợ đồng đội cùng đẩy trụ để tạo lợi thế cho team.

Doom may mắn vì có tận 2 skill gây sát thương vì vậy đây là thời gian bạn để cho bạn tỏa sáng. Cố gắng kết hợp teammate giết càng nhiều kẻ địch càng tốt. Đặc biệt là nên chọn những địch máu giấy sẽ dễ chết hơn.

Về cuối game hãy lên Gậy xanh trước để có thể dùng được skill Doom sớm. Bạn hãy nhằm vào các hero sừng xỏ bên địch để nguyền rủa trúng. Tạo cơ hội cho đồng đội nhảy vào buff thêm sát thương. Hoặc bạn cũng có thể lợi dụng lợi thế từ Radiance kết hợp với Scorched Earth để cho chúng tiêu đời sớm. Khi dùng Scorched Earth hãy nhằm vào vị trí tập trung nhiều hero địch nhất để tiêu diệt cùng lúc cho gọn.

Những lưu ý khi sử dụng Doom Dota 2

Hướng Dẫn Cách Chơi Doom Patch 7.27 Dota 2

Doom đang là một trong những pick được cạnh tranh nhiều nhất ở đấu trường chuyên nghiệp. Hero cực kỳ linh hoạt là pick lý tưởng trong Captains Mode, nhưng Doom cũng rất mạnh trong pub, nơi giai đoạn đi lane và sự linh hoạt không ưu tiên nhiều như pro. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích Doom cùng hướng dẫn chơi hero này trong pub như thế nào.

THAM LAM THÌ TỐT, CÓ ĐIỀU…

Khả năng tạo ra gold không cần tốn gì có thể là công cụ cực kỳ mạnh. Bạn đảm bảo “last hit” lên ranged creep trong lane, có thêm hồi máu và gold, rồi cảm thấy hài lòng với bản thân. Có điều, bạn đừng quá tập trung vào nó quá.

Devour không chỉ tạo ra gold. Cụ thể, vào giai đoạn giữa game, sự bổ trợ và aura từ creep có tầm ảnh hưởng nhiều hơn so với item bạn đang muốn lên. Ở level 1 và 2 Devouer, bạn đã có thể sử dụng được rất nhiều thứ đội bạn cần. Level 2 cho phép bạn nuốt Hellbear và Centaur để làm chậm AoE cũng như stun. Đây cũng là lúc chúng ta được thấy các pro ưu tiên rất nhiều so với bộ skill khác.

Lượng bonus gold tăng lên cũng giảm dần. Nó tăng gấp đôi từ level 1 lên 2, 50% từ level 2 lên 3, nhưng chỉ 33% từ level 3 lên 4. Đến thời điểm này, chúng ta không còn chỉ tập trung vào farm cho Doom nữa. Dù cho Doom có chơi thụ động đi nữa, về mặt kinh tế nó không hoàn toàn đáng để làm vậy.

Trang lên skill của Dotabuff cũng không nói rõ toàn bộ về lối chơi Doom, nhưng nó cho thấy những ai nâng Scorched Earth tối đa trước thường thắng nhiều game hơn. Skill này được xem mạnh hơn khi Doom ở level 7 và đóng góp nhiều trong teamfight, ngay cả khi ultimate đang cooldown.

Tất nhiên, Dota 2 vẫn có các trận chơi rất thụ động buộc bạn phải sử dụng lối chơi siêu tham lam. Trong khi lượng gold có thêm từ Devour tăng không bao nhiêu, nhưng sở hữu “Radiance miễn phí” có thể bật trong 50% thời gian trận đấu và tốc độ di chuyển thêm trước 10 phút đầu của game cũng đáng được cân nhắc.

KIẾN THỨC GAME LÀ CHÌA KHÓA

Hiểu được những điều cơ bản trong Dota là điều bắt buộc, đặc biệt là nếu bạn đang chơi hero có độ linh hoạt cao và khả năng tạo thêm gold. Lựa chọn item của bạn cho Doom có thể đem lại thành công cũng như thất bại cho đội.

Drum of Endurance và Blink Dagger là hai item ổn định cho Doom. Drum quá tuyệt về mặt chỉ số khiến người chơi khó mà bỏ qua được, trong khi Blink Dagger có thể thay đổi tùy theo game.

Shadow Blade là item rất hợp lý nếu phải đối đầu với các hero có khả năng thoát thân ngay lập tức. Về lý thuyết, bạn có thể bắt Queen of Pain hay Storm Spirit ngay giữa lúc chuẩn bị bay đi bằng Doom và nó thường thành công trên 50% số lần áp dụng. Nhưng đối với Anti Mage với Counterspell hay Ember Spirit với Fire Remnants, cách này sẽ khó hơn nhiều.

Về sau, Doom thường muốn khỏe hơn và gây khó chịu nhiều nhất có thể, do đó cân bằng giữa sát thương thêm và khả năng sống sót là điều bạn phải cân nhắc. Chọn các item hiệu quả trước đối thủ: Halberd nếu gặp ranged core và DPS đánh tay, Blade Mail nếu chạm trán AoE gây sát thương, Aghanim’s trước passive mạnh hoặc Pipe nếu phải chịu sát thương phép nhiều.

Nếu có quá nhiều vấn đề để đối đầu, thì bạn nên lên các item toàn diện hơn, như Shiva’s Guard hoặc Assault Cuirass. Tùy theo tình huống, người chơi cũng có thể lên đồ phá Linken’s Sphere giá rẻ như Eul’s hay Force Staff. Eul’s tốt hơn với các hero có debuff mạnh, trong khi Force Staff là item tuyệt vời cho mọi trường hợp. Lên BKB sớm cũng không phải vấn đề lớn với Doom, ngay cả khi chỉ còn 5 giây, nó vẫn cho phép hero tìm được mục tiêu của mình mà không bị gián đoạn.

LỜI KẾT

Doom hiện có tỉ lệ thắng khoảng 52% trong số game của mình ở rank Divine trở lên. Lên sai đồ, chơi quá tham lam cũng như thụ động hiếm khi xảy ra trong rank cao.

Bài viết tin rằng nếu Doom chơi đúng cách (không hẳn là về kỹ năng của bạn), theo tâm lý như trong đấu trường chuyên nghiệp, Doom dễ dàng trở thành hero mạnh nhất pub. Giờ là thời điểm tốt nhất để chơi Doom, trước khi hero này bị nerf lại.

Theo dotabuff

Disassemble Và Nghệ Thuật Lên Đồ Trong Dota 2

Trong các bài hướng dẫn Dota, chúng ta luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự linh hoạt. Có thể thích nghi các tình huống khác nhau và chuyển biến lối chơi khỏi cách build mặc định là kỹ năng cần thiết với mọi game thủ Dota 2. Hầu như mọi người đều biết về điều này và đã làm theo, nhưng một số vẫn đánh giá thấp một cơ chế quan trọng cho phép bạn chơi linh hoạt thêm: Disassemble item (tách đồ).

ARCANE BOOTS

Đây có lẽ là kiến thức phổ biến với hầu hết mọi người, nhưng bài viết vẫn sẽ nói qua. Arcane Boots có thể tách ra và trong nhiều game, đặc biệt là support, bạn nên tách nó. Có nhiều nguyên nhân quan trọng để disassemble: một số là theo meta, trong khi số khác là mặc định cho dù ở patch game nào trong Dota 2.

Trong meta hiện tại, việc support không có mặt trong map là vấn đề rất lớn, đặc biệt khi bạn là position 5. Nhờ được sử dụng courier không giới hạn, support phải biết cân đối sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả để hưởng nhiều hơn lượng kinh nghiệm, gold và quan trọng hơn là luôn có mặt kịp thời để cứu đồng đội.

Vì lý do đó, Tranquil Boots cực kỳ phổ biến hiện nay: người chơi có thể bỏ 100 gold để lên hai Clarity potion cho việc hồi mana và tiếp tục tham gia các combat khi máu đã được hồi.

Có một hoặc hai Arcane Boots có thể rất quan trọng với bạn và đồng đội. Điều này đúng nhất ở vị trí support: bạn có lượng vàng kha khá từ ăn mạng hoặc phá trụ, nhưng cần hồi năng lượng để có thể tiếp tục kiểm soát map.

Với việc Aether Lends trở thành item mặc định để lên cho một số hero support, khi tình huống cho phép, bạn có thể lên Arcane đầu game và sử dụng nó vài lần cho đồng đội để combat hoặc tăng tốc farm. Sau đó, bạn disassemble item để lên Tranquil Boots và Aether Lens.

Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý khi nào đội cần item giải cứu. Trong nhiều game, bạn có thể buộc phải lên Force Staff hay Glimmer Cape sớm bởi tác động từ đội hình đối thủ. Trong các tình huống như vậy, bạn hoàn toàn có thể giữ Energy Booster không nâng cấp trong inventory: lượng mana thêm thật sự quan trọng cho vài hero, cho nên nó không hoàn toàn lãng phí. Sau đó, khi đã giải quyết được vấn đề bảo kê cho team, bạn có thể hoàn tất Aether Lends hoặc lên Lotus Orb nếu có hiệu ứng khó chịu nào cần phải dispel cho đội.

LOTUS ORB

Đây là item dành cho các tình huống cuối game nhất định, thay vì mặc định phải lên. Có điều, Lotus Orb có thể tách ra để lấy Perseverance và lên Linken’s Sphere từ đó.

Cách Disassemble này rất hợp lý với những hero support có nhiệm vụ hỗ trợ, khi phải đối đầu với hex trong giai đoạn sau của game: Linken’s là item quá tệ cho hầu hết các core, và thường bị ép phải lên trong tình thế không muốn. Do đó, nếu có đủ gold khi chơi ở offlaner position 3 hay support, bạn có thể giúp carry dễ thở hơn rất nhiều.

Plate Mail có thể dùng nâng Shiva’s Guard hoặc để nguyên như thế: +10 Giáp không bao giờ là tệ cả. Tìm cách tận dụng Energy Booster có thể khó khăn hơn, đặc biệt là vào cuối game khi mà mana chỉ là vấn đề nhỏ nhoi. Aeon Disk có thể cân nhắc lên nếu hero bạn không thật sự hưởng lợi từ Aether Lens.

MASK OF MADNESS

Một trong những item tạo ra để tận dụng disassemble: Mask of Madness tăng tốc farm và đem đến lượng DPS đầu game, nhưng nó trở nên mạo hiểm để cầm trong giai đoạn giữa game. Vì lý do đó, tách nó ra và lên Satanic + Butterfly là những gì hều hết các carry làm.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có những cách khác, nhưng hầu hết ở mọi hero, bạn muốn tăng tốc độ farm, nên lên Vladmir’s Offering không hay lắm. Nó là item hỗ trợ, trong khi Satanic an toàn hơn nhiều. Satanic là item chỉ dành riêng cho người cầm, nhưng carry đôi khi phải biết ích kỷ để giành chiến thắng.

Quarterstaff thành Butterfly là cách lên mặc định gần như mọi thời điểm. Butterfly tuyệt cho cả hero Strength, do nó cộng thêm tốc độ tấn công và giáp. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy mình không cần thêm giáp hay né tránh thì lên Orchid rồi Bloodthorn cũng là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

ECHO SABRE

Với patch 7.27 này, Echo Sabre trở thành một trong những item quan trọng có thể Disassemble ra được. Bạn không cần Silver Edge ở mọi game bởi đôi khi chúng ta không cần break passive. Nhưng ở một số hero, hồi mana và tốc độ farm tăng lên từ Echo Sabre quá lợi để chúng ta không thể phớt lờ.

Sau khi item giúp bạn thắng combat hoặc vài pha gank, bạn có thể tách nó ra thành Ogre Axe và Oblivion Staff.

Oblivion Staff chỉ có duy nhất một đường lên, ngoại trừ Echo Sabre ra, là Orchid Malovolence. Item này sau đó có thể hợp thành Bloodthorn. Bloodthorn là item DPS tuyệt vời, nhưng đắt, hợp cho những hero thiếu tốc độ tấn công trong khi có sát thương cao. Chưa kể silence có từ Orchid cũng rất tốt, cho phép bạn bỏ qua không lên BKB trong một thời gian nếu đối phương chỉ có một nguồn disable.

Ogre Axe thú vị hơn. Dĩ nhiên BKB là lựa chọn mặc định cho những hero cần spell immunity và tránh bị kite cho đến chết, nhưng chúng ta vẫn có vài lựa chọn khác.

Sven có thể hưởng lợi tốt từ Aghanim’s Scepter sớm: rút gọn khoảng cách, kết hợp với silence từ Orchid đảm bảo giết được một hoặc hai mạng dễ dàng. Chưa kể, Sven có thể snowball từ tình huống đó dễ dàng hơn. Với những hero khác, lên Sange rồi Halberd cũng rất đáng áp dụng: nếu đối thủ chủ yếu dựa vào đánh tay, không có item nào tốt hơn Halberd cả.

SANGE, KAYA, YASHA, V.V

Halberd, cũng như S&Y, K&S và K&Y có thể Disassemble được, tuy nhiên bài viết không thể đưa ra một công thức hiệu quả chung để dùng chúng. Đôi khi bạn lên S&Y sớm rồi nhận ra mình cần Manta hay Halberd, thì nó sẽ có ích, nhưng đây chỉ xảy ra trong các tình huống nhất định.

Về lý thuyết, Halberd có thể đổi sang Butterfly, nhưng bạn cần phải tìm công dụng cho phần Sange, thường là S&Y. Cách này đi ngược với item build truyền thống, nhưng không hẳn quá tồi.

Chúng ta có thể dùng nó để nâng recipe Trident vào cuối game, nhưng người chơi phải xui xẻo lắm mới không tìm được thứ gì tốt hơn cho core ngoài Trident khi các neutral item Tier 5 rớt ra.

Theo dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Doom Dota 2 Và Các Thủ Thuật Chung

Doom là một vị tướng có thể linh động chuyển đổi giữa nhiều vị trí khác nhau trong một game. Đối với Doom không gì là không thể, hướng dẫn chơi Doom dota 2 trong các mục sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về một best Doom Dota 2.

Doom vị tướng tin anh của thế giới ngầm

Dota 2 đã mang đến cho người chơi rất nhiều chất tướng khác nhau. Mỗi chất tướng đều mang một màu sắc độc nhất. Đối với các tướng đa địa hình thì có thể kể đến Jungler hoặc Ganker. Đây đều là các vị tướng có tốc độ tấn công nhanh, chiêu thức có sát thương lớn và tầm đánh rộng. Thường sẽ giữ vị trí bảo vệ toàn bộ đồng đội, tránh bị bắt lẻ hoặc đánh lén. Một trong những vị trí đó chính là vị tướng Doom, con át chủ bài của Địa ngục.

Doom và những khả năng bẩm sinh của một kẻ độc cô cầu bại

Cũng như các vị tướng khác, Doom nổi tiếng với những kỹ năng riêng và thiết kế nhân vật độc nhất. Vị tướng này có được khá nhiều ưu điểm mà người chơi có thể tận dụng để trở nên mạnh hơn trong game. Một số điểm ưu thế đó là:

Doom sở hữu cho mình các kỹ năng có thể khóa chặt mọi cử động của các tướng địch trong game. Hơn nữa các kỹ năng này còn là chiêu chỉ định cho nên độ chính xác gần như tuyệt đối. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để có thể lock on một kẻ địch trên đường đi của mình.

Khả năng farm của Doom được tối ưu hóa nhờ vào hệ thống kỹ năng bá đạo từ chất tướng. Doom có thể nhanh chóng lên các món đồ cần thiết cho mid hoặc late game. Tốc độ farm của Doom luôn là hàng nhanh nhất trong Dota 2. Đây là lý do mà nhiều người chơi khi đối đầu với Doom luôn có phá creep không cho Doom farm.

Hạn chế dễ nhận thấy ở lối chơi của Doom

Bên cạnh sự bá đạo trời sinh của mình thì Doom cũng có một số yếu điểm nên khắc phục. Tránh được việc bị tướng địch lợi dụng để chống lại Doom ở các giai đoạn khác nhau của game. Có thể kể đến các ưu điểm sau:

Tính cơ động tuy khá cao nhưng Doom lại là một vị tướng có tốc độ di chuyển đầu game khá rề rà. Vị tướng này thường bị thả diều bởi các Ad linh hoạt hơn hoặc hay trở thành tâm điểm dồn dame. Hầu hết trong các trận đấu, Doom thường là Tanker chịu dame tốt nếu có đủ trang bị.

Sở hữu hệ thống kỹ năng bá đạo là vậy nhưng Doom lại khá yếu khi sử dụng xong chiêu ulti của mình. Hắn rơi vào hoàn cảnh không thể gây sát thương cũng không thể làm gì nhiều cho team ngoài lãnh dame.

Những lưu ý về hướng dẫn chơi Doom dota 2

Doom có thể sở hữu sức mạnh rất lớn về cả Ad lẫn Ap. Tuy nhiên nếu nói Doom là vô đối thì hoàn toàn không đúng. Vẫn có nhiều hướng khác để bạn chơi tốt hoặc chơi không tốt Doom. Tất cả đều do việc bạn có thể phát huy được sức mạnh từ nội tại và hiệu ứng của vị tướng này hay không.