Top 11 # Cách Lên Đồ Clinkz Trong Dota Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Chơi Clinkz Dota 2

Thông số tướng Clinkz trong Dota 2

Strength: 15 + 1.6.

Agility: 22 + 3.

Intelligence: 16 + 1.55.

Damage: 37 – 43.

Armor: 2.1.

Movement speed: 300.

Attack Range: 600.

Sight Range: 1800/1800.

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Clinkz Dota 2

Tất nhiên, một phần nội dung không thể thiếu để giúp các bạn có thể nắm bắt được cách chơi Clinkz Dota 2 hiệu quả chính là ưu-nhược điểm của hero này. Vậy Clinkz có những ưu-nhược điểm gì?

Bảng kỹ năng Clinkz Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Hướng dẫn chơi Clinkz Dota 2: Cách lên đồ

Tương tự như cách build kỹ năng, hướng lên đồ cho Clinkz cũng rất đa dạng. Các bạn có thể tham khảo cách chơi Clinkz Dota 2 theo hướng lên đồ từng giai đoạn như sau:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

+ 20 Intelligence

+ 25 Attack Speed

+ 30 Damage

+ 4 Mana Regeneration

Clinkz Dota 2 có thể đảm nhận vai trò Ganker. Do đó, điều kiện để có thể điều khiển được nhân vật này là người chơi phải nhanh tay, biết sử dụng mini map. Đặc biệt, phải có tính cẩn thận khi đi gank.

Cách chơi Clinkz Dota 2 trong giai đoạn đầu chủ yếu sẽ là farm và harass. Nhờ vào kỹ năng Searing Arrow, Clinkz có thể harass đối phương và gây ra sự ức chế cho đối thủ. Tuy nhiên, các bạn nhớ không được để Searing Arrow ở chế độ auto cast và luôn để dành khoảng 75 mana để dùng Skeleton Walk cho những trường hợp xấu.

Bên cạnh đó, các bạn nên bám lane và farm để lên giày sớm hơn. Các bạn cũng có thể lựa chọn đi gank cùng đồng đội. Nhưng việc này cần phải tính toán kỹ vì thời điểm này mana không có đủ để bạn phung phí.

Tới giai đoạn giữa game, các bạn có thể tự tin hơn để phát huy tính hiệu quả của Clinkz. Bạn có thể dùng Slippers of Agility để lên Ring of Aquila nhằm mục đích cải thiện lượng mana hiện tại của mình. Hoặc các bạn cũng có thể thay Ring of Aquila bằng Orchid Malevolence để tăng sát thương tay và hồi mana, giúp Clinkz có thể tung hoàng trong rừng, ngoài lane mà không cần về nhà.

Quan trọng hơn, giai đoạn này bạn nên kết hợp giữa việc farm và gank cùng đồng đội. Clinkz cũng có thể farm những hero máu giấy đang mải mê farm. Nhưng phải đảm bảo mana đủ để bạn dùng skill và kết liễu hắn. Đặc biệt, chỉ nên đi gank đi có Ultimate. Bên cạnh đó, hãy push thêm vài trụ nếu có thể để nâng cao lợi thế cho team trước khi combat nổ ra.

Về cuối game, combat sẽ nổ ra rất nhiều cho nên hãy hoàn tất các item còn lại để nâng cao khả năng chịu đựng và sống sót trong combat. Hãy kêu gọi một Support cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và báo hiệu combat cho bạn biết. Luôn cầm theo Town Portal để xuất hiện kịp thời hỗ trợ đồng đội push/def hoặc combat.

Tại thời điểm này, vị trí của bạn rất quan trọng . Vậy nên hãy sử dụng combo đã được nhắc ở phần đầu bài viết kết liễu một hero địch trong combat. Chỉ cần giết được 1 tên thôi là bạn cũng mang lại rất nhiều điểm cho team. Tuy nhiên, chú ý di chuyển khéo léo trong combat, Clinkz rất dễ là mục tiêu bị focus cho nên hãy cẩn thận.

Lưu ý khi chơi Clinkz Dota 2

Ngoài cách chơi Clinkz Dota 2 như trên, các bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng như sau:

The Best Clinkz Build In Dota 2

The Bone Fletcher is here to help you climb the ladder.

He is an early-game monster due to his Searing Arrows, giving you the opportunity to close out games early on if you get ahead. Clinkz is one of the best games to solo carry games in Dota 2.

As with all Dota 2 heroes, specific items are going to be more useful depending on the situation. But there are certain items that are effective on Clinkz in all games and will ensure the best possible chances of winning.

Here’s the best build for Clinkz in Dota 2.

Hero skills

Maxing Searing Arrows (W) is prioritized first to ensure you have a lot of damage early on even without items. The attack counts as spell damage so it’s a good tool against champions with a lot of base armor since it will completely ignore it.

Strafe (Q) is maxed second for the attack-speed buff and 100-percent evasion on a lower cooldown. By having it up more often, you can avoid death scenarios and escape swiftly from the thrill of battle.

Skeleton Walk (E) is maxed last since the impact of leveling it up won’t change a lot. Your goal is to usually go in while being invisible, therefore the reduced cooldown won’t change your playstyle by much.

As for talents, at level 10 you want to get the “Burning Army Skeleton” when you exit Skeleton Walk, while at level 15 get the +25 Searing Arrow damage. These bonuses will make you a huge threat throughout the entire duration of the game.

Early-game items

Phase Boots are your core item to ensure that you move as swiftly as possible between the lanes and the jungle. You want to rush them, while also acquiring Ring of Aquila and Magic Wand for some sustain.

Since you’ll be starting with Iron Branches and Slippers of Agility, converting them to the items above shouldn’t need a lot of time spent farming from you since the combination cost is cheap.

Core items

This is the core build you want to go for every game. Since you will have a lot of attack speed, Maelstrom will help you do additional magic damage. When combined with Searing Arrows, you will do a lot of mixed damage to opponents.

Dragon Lance is overall a great item since it gives you needed stats such as strength, agility, and attack range. The attack range is heavily underrated and can help you do damage without exposing yourself to risk.

Desolator is a great item to ignore enemy heroes’ armor. It reduces the armor while giving you 60 damage as well. It’s build path is also great, giving you plenty of time to farm up for the item without having to sit on gold in your inventory.

Late-game items

The ideal late-game build features Butterfly and Black King Bar to ensure you become as deadly as possible. Black King Bar is a requirement to ensure that you survive the crowd-control without being burst down in mere seconds since you’ll be lacking in defensive stats, while Butterfly is the best agility-oriented item in the game. The stats granted by it are perfect for a ranged carry, especially Evasion which helps you avoid deadly attacks from enemies.

Mjollnir is upgraded from Maelstrom once you have enough gold to do even more damage. While you won’t have the passive from Maelstrom anymore, you will have a great active effect allowing you to do more damage overall. Maelstrom is also great against champions with illusions. Its effect can get rid of illusions and reveal the real champion for you to take down.

Satanic is your end-game item to ensure that you don’t die in skirmishes. The lifesteal granted by it allows you to get to full health from 10 percent in the span of a couple of seconds, giving you the opportunity to turn the tides of battle in your favor.

Dota 2: Cẩm Nang Đối Đầu Với Clinkz

Trước đó, Clinkz đã bị lãng quên khá lâu cho đến khi Valve quyết định buff hero này lên nhằm đưa hắn quay trở lại meta. Thế nhưng, Valve vô tình tạo nên một trong những hero mạnh nhất pub hiện tại, hiện đang làm mưa làm gió trong tất cả các nhóm MMR. Do đó, bài viết này sẽ tìm hiểu cách khắc chế Clinkz cũng như hiểu tại sao Clinkz lại quá ‘bá’ hiện tại.

GIAI ĐOẠN LANE

Clinkz không phải là một hero đi lane tệ. Giống với Silencer, chiêu Searing Arrows cho phép Clinkz quấy rối đối phương mà không thu hút creep, trong khi phạm vi đánh rộng hơn, giảm thiểu rủi ro bị phản công.

Clinkz phụ thuộc rất nhiều vào Searing Arrows để ăn last hit, do chỉ số tấn công lúc đầu chỉ có 40. Về mặt lý thuyết, hero này gần như không thể deny creep. Nếu muốn last hit creep trong wave đầu tiên, hero này cần phải bỏ qua các chiêu phòng thủ và sát thương khi quấy rối cũng không quá mạnh.

Do đó, chơi chủ động trước Clinkz ở đầu giai đoạn đi lane là điều nên làm. Nếu hero của bạn cho phép điều đó, chưa kể meta hiện tại rất tập trung vào lane mạnh, thì bạn hãy cố gắng đẩy lùi Clinkz và ráng deny càng nhiều càng tốt. Với sát thương tay, Clinkz không thể deny creep tốt, đặc biệt là khi bị áp lực từ đối phương. Ưu tiên deny creep mình, thay vì chỉ tập trung vào last hit, do nó sẽ giúp bạn nhận nhiều XP hơn ở lane và ảnh hưởng gián tiếp đến Clinkz.

Nhìn chung, bạn muốn hơn level trước Clinkz ở giai đoạn đầu game. Hero này không thể farm rừng hay đẩy lane nhanh và chủ yếu lượng gold kiếm được từ Clinkz đến từ những pha ăn mạng giữa game. Không cho Clinkz có cơ hội phát triển và bạn đã đẩy lùi thời gian hoạt động của Clinkz – giúp cho đồng đội trở nên mạnh hơn.

CHƠI ĐỒNG ĐỘI

Clinkz nhắm đến các đối tương đi lẻ và đội hình split-push, trong khi khả năng teamfight của hero này rất giới hạn ở tất cả giai đoạn của game. Đi chung từ sớm, đẩy cũng như bảo vệ các mục tiêu và thường chơi đồng đội là khía cạnh quan trọng nhất để khắc chế Clinkz.

Nhưng nó không dễ thực hiện chút nào, vì thực tế, pub rất khó dự đoán được. Người chơi thường tự ý pick hero nào mình muốn, thay vì chọn hero phù hợp với đội và có khả năng phối hợp tốt. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh cho phù hợp.

Khi chơi support, ráng đi cùng carry ‘mỏng nhất’ và ráng bảo vệ hero này. Điều này có nghĩa là cắm ward, đứng gần, và sẵn sàng hi sinh bản thân để cứu đồng đội. Liên tục bám theo Anti-Mage của đội khắp map, ở trong rừng ngoài phạm vi nhận XP và vẫn bị mọi người trách móc do “feed quá nhiều” chắc chắn chẳng thú vị chút nào, nhưng điều này bắt buộc phải được thực hiện.

Khi chơi core, bạn sẽ chịu trách nhiệm điều khiển hướng đi của đội ở giai đoạn nửa sau của game. Đội phụ thuộc vào bạn, cho nên Clinkz sẽ bám đuôi bạn nên bản thân lúc nào cũng nên cẩn trọng. Dù hero bạn thường đi săn lẻ đi nữa, hãy cố gắng ở gần đồng đội khi đối đầu với Clinkz. Nếu lên đủ đồ, sát thương của Clinkz có thể giết solo đối tượng không mấy khó khăn, cho nên, đừng tạo cơ hội để hắn ăn mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=g1GY30Y9gd8

LÊN ĐỒ

Clinkz có hai cách lên đồ chính – một là xoay quanh Orchid Malevolence và Nullifier, hai là xoay quanh Scythe of Vyse. Gần như chúng ta không thể làm được gì khi dính Hex từ Scythe of Vyse, đặc biệt là support. Trong khi đó, Orchid và Nullifier tạo ra lượng DPS lớn và ngày càng được phổ biến hơn, có thể được khắc chế bởi nhiều món đồ khác nhau.

ITEM SUPPORT

Là support, nếu bạn thấy Clinkz đối phương lên Orchid, hãy ráng tìm cho mình cách để dispel sớm nhất có thể. Eul’s cũng tốt, nhưng nếu bạn có thể lên được Lotus Orb, món này sẽ hiệu quả hơn.

Clinkz lên đồ theo cách này thường dựa rất nhiều vào cách kéo máu core đối phương bằng Orchid, Nullifier, Strafe combo. Do đó, ngăn cản được combo này đồng nghĩa Clinkz phải chờ cooldown khá lâu và không có gì thay thế trong khoảng thời gian ít nhất là 20 giây tiếp theo. Lotus Orb dispel mute của Nullifier hoàn toàn và silence của Orchid, giúp cho đồng đội phản công hoặc trốn thoát.

Chúng ta cần lưu ý rằng khi bước vào giai đoạn cuối của game, khi Clinkz đạt level 25, tốt nhất là nên dùng Eul’s lên Clinkz, thay vì bản thân để trốn thoát. Nếu nhanh tay, Eul’s sẽ giảm rất nhiều sát thương và cũng dispel hoàn toàn chiêu buff của Strafe. Nếu khả năng micro của bạn tốt, hãy thử lên Necronomicon 3, ngoài True Sight ra, đây cũng là một nguồn dispel khá tốt.

Glimmer Cape cũng là một lựa chọn khác, nhưng vấn đề ở chỗ item này phải dựa vào khả năng phản xạ của bạn cũng như thời gian chờ tàng hình và có thể Clinkz sẽ có đủ thời gian để giết các đối tượng ‘máu giấy’. Glimmer Cape cũng không thể giảm sát thương của Clinkz nếu hắn có True Sight – ở trường hợp tốt nhất, bạn sẽ giảm được sát thương từ Soul Burn của Orchid.

ITEM CORE

Là carry, có một món đồ phòng vệ là điều thiết yếu. Linkin’s Sphere có thể chống lại Scythe của Clinkz và giúp chống lại Orchid+Nullifier. Black King Bar sớm cũng tốt, nhưng không được xem là cách hiệu quả để khắc chế Clinkz, nó là công cụ tốt để kết thúc game sớm. Manta Style cũng là món đồ tốt để chống chọi với Clinkz ở những trận rank thếp – thường Clinkz sẽ dùng silence trước rồi sau đó Nullifier ở phạm vi xa, cho phép bạn đủ thời gian phá silence bằng Manta dispel, cũng như tránh được mute projectile từ Nullifier.

Về đồ core bổ trợ, Heaven’s Halberd khiến cho Clinkz không thể tấn công bằng tay, trong khi tăng độ trâu của bạn nếu bản thân thường bị đối phương tập trung. Necronomicon (level 3) cũng được, trong khi các món tăng giáp, như Vladmir’s Offering, Solar Crest hay Assault Cuirass có thể giảm sát thương từ Clinkz.

Cuối cùng, chúng ta có Aeon Disk, món đồ được nhiều người tin dùng khi gặp Clinkz. Rõ ràng Nullifier rất tốt ở đầu game, một người chơi Clinkz giỏi sẽ không dùng item này liền và chờ Aeon kích hoạt xong mới dùng. Aeon Disk giống như Eul’s vậy, nhưng chỉ thể phòng thủ chứ không thể tấn công. Nếu bạn có thể phản ứng đủ nhanh, và hero của bạn có talent tăng phạm vi cast hay lên được Aether Lens, Eul’s vẫn là món đồ rẻ hơn và linh hoạt hơn.

Kết Luận

Clinkz là hero làm mưa làm gió trong pub, nhưng lại không được dùng để thi đấu chuyên nghiệp. Ở các rank cao, người chơi có thể khai thác mọi điểm yếu của hero này và tìm ra những phương pháp khắc chế hắn, do Clinkz có rất nhiều điểm yếu.

Vấn đề nằm ở pub là rất nhiều người chơi không chịu thích nghi, ứng biến và phối hợp, ngay cả rank Divine trở lên. Clinkz không quá khó đối đầu – miễn là cả đội chịu chơi kết hợp với nhau.

Hero này hiện đang chiếm hơn 10% tổng các game pub và game thủ đã bắt đầu biết cách đối đầu: trong các lần Clinkz xuất hiện, đối phương chịu chơi đoàn kết hơn. Trong game Dota, bạn hầu như không thể tác động nhiều được đến 4 thành viên còn lại trong đội, nhưng mỗi người đều muốn thắng, và nếu bạn sẵn sàng phối hợp, hi sinh và giữ cho mình cái đầu lạnh khi sai phạm xảy ra, có thể 4 người còn lại cũng sẽ noi theo gương bạn.

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Ghép, Lên Đồ(Item) Trong Dota

Trong , mỗi Hero chỉ được phép trang bị tối đa là 6 Item mà lại có tất cả đến 117 Item. Vì vậy một cái nhìn tổng quát về các Item sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn “bộ đồ”cho các Hero.

1-10: Các shop tại nhà chính.

20: Secret shop nằm giữa các lane và 25-26 là 2 secret shop khác nằm rìa ở top lane và bot lane.

Các Item giúp tăng độ “Cứng cáp” cho Hero

Các Item tăng HP, Armor hoặc Spell Resistance của Hero. Ở cấp thấp, ta có tiêu biểu là Hood, Vanguard, ở cấp cao là Heart, Ausault Cuirass.

Item tăng khả năng sát thương

Các Item giúp tăng Damage, AS hoặc có chứa các Orb effect giúp tăng khả năng gây ra sát thương vật lý lên Hero đối phương.

Các Item giúp hồi HP và Mana trong thời gian ngắn giúp các Hero trụ lâu ở lane, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển hoặc hỗ trợ combat tổng.

Các Item với active skill mạnh

Một số Item khi trang bị sẽ cung cấp thêm các skill khá mạnh mẽ.

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn Item

Các Item hỗ trợ quan trọng

Các Item này thường có giá rất rẻ, không trực tiếp tăng sức mạnh cho Hero nhưng tầm quan trọng của nó lại rất lớn. Nói không quá khi việc sử dụng thành thạo chúng đôi khi quyết định đẳng cấp của người chơi. Đối với các người mới làm quen với DotAcũng nên làm quen với cách sử dụng các Item này càng nhanh càng tốt.

– Animal Courier, Crow Courier: Giúp chuyên chở các Item từ các Shop đến Hero.

– Teleport: Mở 1 cánh cổng tại nơi Hero đứng và sau 3 giây, Hero đó sẽ di chuyển đến công trình đã chỉ định. Item này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đồng thời giúp cho các Hero có thể hỗ trợ lẫn nhau 1 cách nhanh nhất hoặc đôi khi giúp chạy trốn. Cần lưu ý là khi cánh cổng đang mở thì nếu Hero di chuyển hoặc bị Stun thì cánh cổng đóng lại và việc di chuyển thất bại. Đây là Item mà bạn luôn phải dành chỗ để mang theo bên mình.

– Observer Ward: Tạo ra 1 “vùng sáng” trên bản đồ, giúp kiểm soát hành động của hero địch. Đối với các bạn mới chơi thì chi cần biết “cắm mắt” ở 2 bên sông là được.

– Bottle: Item giúp Hero tăng 135 HP và 70 Mana mỗi lần sử dụng, 1 bình bottle có thể dung tối đa 3 lần và điều đặc biệt là khi đã dùng hết nước trong bình bạn có thể “sạc” lại bằng Runes.

Khi Hero được trang bị Item với Orb effect thì mỗi phát đánh của Hero đó lên đối phương ngoài tác dụng sát thương còn gây ra các hiệu ứng phụ. Orb Effect cũng có thể có ở trong skill của Hero.

Điều cần lưu ý ở đây là các Orb Effect này sẽ không tác dụng cùng lúc, điều này nghĩa là nếu Hero sở hữu 2 Orb Effect thì sẽ chỉ có 1 là có tác dụng và như vậy sẽ gây lãng phí hiệu ứng còn lại.

Lấy ví dụ Hero Viper –

với skill “Poison Att” –

và được trang bị Item Desolator –

. Orb Effect từ Desolator giúp trừ 6 Armor lên đối phương và giúp tăng lượng damage ở các phát tiếp theo. Như vậy đây là 1 Item giá không quá cao nhưng lại giúp tăng hiệu quả sát thương khá, nó là 1 lựa chọn tốt cho các Hero lên theo đường Damage Dealer.

Tuy nhiên trong trường hợp này, Orb Effect từ skill Poison Att sẽ “đè” lên tác dụng của Desolator và làm mất đi hiệu ứng của nó. Điều này dẫn đến giảm đáng kể hiệu quả của Item này. Hoặc nếu bạn muốn tận dụng hiệu quả của Desolator thì bạn phải bỏ hoàn toàn skill Poison Att – một sự lãng phí vô cùng lớn.

Như vậy ta cần phải thận trọng khi lựa chọn những Item có Orb Effect.

Item Black King Bar

Phần lớn các Hero đặc biệt (Hero Damage Dealer) luôn có lượng máu khá mỏng và là mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của các Hero đối phương trong combat tổng, như vậy vấn đề làm thế nào để tồn tại trong các đợt combat là vấn đề phải giải quyết đối với các Hero dạng này.

Item Black King Bar sẽ giúp giải quyết vấn đề này 1 cách tốt nhất vì nó cung cấp 1 skill làm cho Hero kháng 95% các loại skill trong từ 5-10 giây và như vậy là đủ để Hero đó có thể thoải mái tung hoành trong cuộc chiến. Đây là item luôn phải cân nhắc để lên cho các Hero Damage Dealer.