Hướng Dẫn Hủy Động Tác Đòn Đánh Thường Và Kỹ Năng

--- Bài mới hơn ---

 • Từ Chỗ Chỉ Hợp Với Vài Vị Tướng, Gươm Vô Danh Trở Thành ‘trang Bị Ngành’ Cho Toàn Bộ Đấu Sĩ
 • Tìm Hiểu Huyết Kiếm Và Gươm Vô Danh Trong Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại Mới
 • Bật Mí Cách Chơi Graves
 • Cao Thủ Lol “dốc Lòng” Chia Sẻ Cách Chơi Graves Đi Rừng Cực Mạnh
 • Nami Mùa 9: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Khắc Chế Nami Trong Lol
 • Mỗi khi theo dõi các trận đấu của những người bậc thách đấu hoặc các giải LCS, chúng ta cảm giác như họ đang chơi một trò chơi nào đó khác. Không chỉ cách combo của họ khác, mà dường như họ di chuyển nhanh hơn trong giao tranh và lượng sát thương gây ra là rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu như nghĩ rằng trò chơi mà họ đang chơi khác hoàn toàn so với chúng ta đang chơi hàng ngày, thì tất nhiên là hoàn toàn sai. nhưng làm cách nào mà họ có thể làm được như vậy?

  Truy đuổi và “Thả Diều”

  Truy đuổi cũng như thả diều là một trong những trường hợp kỳ quặc nhất trong trò chơi. Chúng ta khi chơi xạ thủ đã từng có những pha nháy chuột hụt, dẫn đến tiến thẳng về phía Irelia của kẻ địch, hay thậm chí là ấn vào Bản Đồ Nhỏ và dẫn đến những cái chết không đáng có. Nói tóm lại thì nó không hề dễ dàng chút nào cả. Kể cả không ấn hụt thì những người chơi có kỹ năng tốt cũng khó thực hiện điều đó.

  Bí quyết ở đây đó là bạn hủy đi động tác của đòn đánh thường đúng thời điểm. Các đòn đánh thường đều có một khoảng thời gian để thực hiện động tác đó. Ví dụ như Ashe kéo dây cung của cô, hoặc Kalista chuẩn bị ném ra ngọn giáo của mình – tuy nhiên Kalista là vị tướng duy nhất trong trò chơi không thể hủy đi động tác của đòn đánh thường.

  Nhanh hơn cả Tốc Biến

  Một mặt khác của trò chơi LMHT đó là sự tương tác giữa phép bổ trợ Tốc Biến và một số kỹ năng nhất định. Ví dụ điển hình đó là kỹ năng Vô Ảnh Bộ của Shen. Khiêu khích của Shen có tầm ảnh hưởng khá ngắn, điều này khiến nhiều người chơi phải tốc biến trước đó để gia tăng khoảng cách. Nhưng làm như vậy bạn sẽ cho kẻ địch rất nhiều thời gian để phản ứng kịp và không được gì ngoài việc mất đi một phép bổ trợ trong vòng 5 phút. Thay vào đó, bạn tốc biến ngay trong khi kỹ năng đang diễn ra, vị tướng của bạn sẽ dịch đến vị trí mới theo con trỏ chuột và vẫn còn tác dụng của kỹ năng ở ngay tại điểm đó.

  Ngoài việc gia tăng khoảng cách, bạn cũng có thể khiêu khích ở 2 điểm hoàn toàn khác nhau như Cabochard, Gambit Gaming ở trong video trên. Một vài ví dụ điển hình khác đó là Cú Đấm Bùng Nổ (Q) của Vi, combo E-Q của Jarvan IV, Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas… Một vài ví dụ khác về việc bạn có thể tốc biến trong trạng thái “lướt” đó là Thảm Lửa (W) của Corki hoặc Bóng Ma Kị Sĩ (R) của Hecarim.

  Đây là một số điều đáng chú ý mà bạn nên biết. Khi bạn tốc biến đến vị trí mới và đang áp dụng sự khống chế của kỹ năng ở vị trí đó, trong một số trường hợp nó sẽ không gây ra sát thương. Điều này thường xảy ra với chiêu cuối của Hecarim và combo E-Q của Jarvan IV. Tuy nhiên không giống như Vi, Gragas hay Shen, bởi những kỹ năng của các vị tướng này gây sát thương chỉ khi chạm được vào mục tiêu.

  Một sự tương tác khá thú vị khác giữa Tốc biến và kỹ năng đó là bạn có thể giảm thời gian để thực hiện hình ảnh của một kỹ năng. Kết quả cũng rất đáng kinh ngạc, có thể sử dụng để bắt gọn các mục tiêu mất cảnh giác. Lấy Amumu là 1 ví dụ. Khi Amumu tốc biến vào đối phương và sử dụng chiêu cuối, có một số ít trường hợp có thể phản ứng kịp để lướt hoặc tốc biến đi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chiêu cuối, sau đó sử dụng tốc biến ngay lập tức, thì kết quả bạn có thể như ở video bên dưới. Bằng cách này, các combo không chỉ nhìn mượt và chắc chắn hơn, mà còn loại bỏ đi cơ hội bé xíu của kẻ địch nếu chúng có thể phản ứng quá nhanh.

  Vậy là chúng ta đã có rất nhiều dạng combo kỹ năng tuyệt đẹp, tuy nhiên chúng ta vẫn còn quên một điều, đó là sự xuất hiện của Lee Sin. Anh là một trong những vị tướng có thể tạo nên những tình huống đẹp mắt nhất của trò chơi, bộ combo đáng sợ mang tên: Cú sút hủy diệt + tốc biến. Cũng giống như Amumu, nếu tốc biến trước, kẻ địch vẫn có thời gian để phản ứng. Nhưng sút trước khi tốc biến, không đời nào chúng có thể nhận ra kịp – bên cạnh đó nó cũng trông rất là tuyệt vời. Nếu bạn muốn nhìn kỹ hơn, hãy xem video ở bên dưới.

  Bạn cũng có thể hủy các động tác đối với Riven, rất nhiều là đằng khác. Nếu bạn có hứng thú với bộ combo của cô ấy, hãy xem video hướng dẫn của Boxbox ở bên dưới. Boxbox là một trong những người chơi Riven hay nhất ở Bắc Mỹ, vì vậy chắc chắn anh ấy biết rất nhiều thứ về Riven. Bạn có thể tập kết hợp Tốc biến và các kỹ năng khác, tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều thứ để bạn khám phá.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Danh Nổi Tiếng Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)
 • League Of Legends: 8 Interesting Custom Game Modes You Can Play With Friends (Part 1)
 • Buff Elo Liên Minh Huyền Thoại Lol Là Gì? Cách Buff Elo Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Mở Khóa Acc Lol Bị Ban Do Dùng Tool, Afk Hoặc Bị Tố Cáo
 • Sửa Lỗi Không Vào Được Liên Minh Huyền Thoại Đơn Giản Nhất
 • Khóa Đòn Đánh Thường Trong Bản 6.20 Là Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đánh Lee Sin Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Đi Rừng
 • Cách Tạo Phòng, Chơi Cùng Bạn Bè Trong Liên Minh Tốc Chiến Chi Tiết
 • Những Chế Độ Chơi Nên Xuất Hiện Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Tryndamere Tốc Chiến Lol Mobile Mạnh Nhất
 • 6 Lý Do Nên Đánh Xếp Hạng Team Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hiện tại thì chúng tôi đang thử nghiệm một thay đổi, khá nhỏ thôi, trong phiên bản PBE, cũng diễn được một thời gian rồi và chúng tôi có ý định sẽ sớm tiến hành thay đổi này trong phiên bản chính thức. Ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn về thay đổi này, đó là: Thay đổi về khung hình khi tung ra đòn đánh.

  Thay đổi này chủ yếu nhằm giúp người chơi có thể dễ nhận biết những khung hình cuối cùng của quá trình tung đòn đánh hơn, đặc biệt là trong những trường hợp bị mạng chậm, kết nối kém. Điều này sẽ giúp những khung hình mượt mà hơn và độ trễ so với máy chủ ít hơn.

  Chúng tôi sẽ cho thêm 2 khung hình sao cho vào đúng thời điểm đó, việc bạn chỉ thị một hành động di chuyển không ảnh hưởng đến việc tướng tiếp tục tấn công.

  1. Chỉ thị tung ra đòn đánh.

  2. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng bắt đầu thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác trong lúc này, đòn đánh sẽ bị hủy.

  3. Đòn đánh được tung ra.

  4. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng kết thúc quá trình thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác, đòn đánh vẫn được thực hiện và bạn vẫn có thể di chuyển tới vị trí khác được. (Điều này dẫn đến việc thả diều!)

  Đó là tình trạng của khung hình hành động hiện tại. Trên phiên bản PBE thì có thay đổi đôi chút:

  1. Chỉ thị tung ra đòn đánh

  2. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng bắt đầu thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác trong lúc này, đòn đánh sẽ bị hủy

  3. Trong một khung hình, nếu chỉ thị thực hiện một hành động di chuyển nào đó, hành động đó vẫn sẽ được lưu lại chứ chưa thực hiện.

  4. Đòn đánh được tung ra.

  5. Trong một khung hình, mọi hành động động di chuyển vẫn sẽ tiếp tục được lưu lại. Rồi sau đó chúng được đưa vào một hàng chờ cho các hành động di chuyển cần được thực hiện.

  6. Đòn đánh dành vài khung hình cho tướng đưa tay xuống kết thúc hành động. Nếu bạn làm hành động khác, đòn đánh vẫn được thực hiện và bạn vẫn có thể di chuyển tới vị trí khác được. (Điều này dẫn đến việc thả diều!)

  Minh họa bằng hình ảnh

  O có nghĩa là “bạn có thể hủy động tác” và X nghĩa là “Hành động di chuyển của bạn chưa thể thực hiện được cho đến lúc O tiếp theo”

  Mỗi hình ảnh biểu thị cho một khung hình ở máy chủ (tốc độ khung hình máy chủ là 30fps)”

  Riot Reinboom tiếp tục:

  “Trích:

  Liệu những người chơi bình thường có thể nhận ra thay đổi này chứ?

  “Có thể, nhưng từ những gì đã thấy được thì chúng tôi không nghĩ là các người chơi bình thường sẽ cảm thấy khác biệt lắm đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những ‘bí Chiêu’ Tự Động Reset Đòn Đánh Thường Trong Lmht
 • Cách Hit And Run Đơn Giản Nhất Cho Các Game Thủ Rèn Luyện
 • Làm Sao Để Đối Phó Với Bọn Tanker
 • Cách Chơi Ashe Ad, Lên Đồ, Khắc Chế Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Trong Phiên Bản Của Lol
 • Những ‘bí Chiêu’ Tự Động Reset Đòn Đánh Thường Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Đòn Đánh Thường Trong Bản 6.20 Là Sao?
 • Cách Đánh Lee Sin Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Đi Rừng
 • Cách Tạo Phòng, Chơi Cùng Bạn Bè Trong Liên Minh Tốc Chiến Chi Tiết
 • Những Chế Độ Chơi Nên Xuất Hiện Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Tryndamere Tốc Chiến Lol Mobile Mạnh Nhất
 • Reset đòn đánh thường là kỹ năng cần thiết trong LMHT để có được lợi thế khi trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng thông thạo điều này…

  Reset đòn đánh thường là kỹ năng sau khi tấn công đối thủ, bạn loại bỏ được động tác thừa trên đòn đánh đó để tung ra tiếp đòn đánh gây sát thương thứ 2. Nôm na là bạn bỏ thời gian chờ giữa 2 đòn đánh. Đó là một cách hiệu quả để có được lợi thế khi trao đổi chiêu thức.

  Kỹ năng này đặc biệt quan trọng với những Xạ Thủ, tuy nhiên, đây không phải vấn đề chính mà tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này.

  Trong bài này, tôi sẽ chỉ chỉ cho các bạn những cách để “tự động” reset lại đòn đánh thường. Nó chỉ có trên một số vị tướng nhất định mà thôi bởi họ có những kỹ năng để tự động ngắt đi động tác thừa.

  Cách thực hiện của nó đơn giản như sau:

  Tự động tấn côngSử dụng kỹ năng để loại bỏ động tác thừa trên đòn đánhTấn công 1 lần nữa

  Điều này cho phép bạn nhanh chóng tấn công hai lần liên tiếp, khiến lượng sát thương bạn gây ra lên người đối thủ mạnh hơn so với kẻ đó gây ra trên bạn.

  Chắc hẳn các bạn cũng nhận ra điều gì đó rồi phải không. Bình thường, đối với nhiều bạn, các bạn hay sử dụng Q để tấn công đối phương ngay lập tức. Như thế sẽ khiến bạn mất đi sát thương của một đòn đánh thường. Hãy bình tĩnh chém chay đối thủ 1 phát, sau đó ngay lập tức dùng Q, bạn sẽ lãi sát thương hơn đấy!

  Trong LMHT, một số vị tướng sau đây cũng có những kỹ năng để tự động reset lại đòn đánh thường:

  Blitzcrank (E) – Đấm MócDarius (W) – Đánh ThọtElise (Q) – Cắn Độc (dạng nhện)Elise (W) – Cắn Xé (dạng nhện)Ekko (E) – Biến Chuyển PhaFiora (E) – Nhất Kiếm Nhị DụngGaren (Q) – Đòn Quyết ĐịnhGraves (E) – Rút Súng NhanhJax (W) – Vận SứcJayce (W) – Tích Tụ (dạng Pháo)Kassadin (W) – Lưỡi Kiếm Âm TiKatarina (E) – Ám SátKindred (Q) – Vũ Điệu Xạ TiễnLeona (Q) – Khiên Mặt TrờiMaster Yi (W) – ThiềnMordekaiser (Q) – Chùy BayNasus (Q) – Quyền Trượng Linh hồnNautilus (W) – Cơn Giận Người Khổng LồNidalee (Q) – Cắn Xé (dạng báo)Nidalee (R) – Lốt BáoPoppy (Q) – Búa Chấn ĐộngQuinn (E) – Đột KíchRenekton (W) – Kẻ Săn Mồi Tàn NhẫnRengar (Q) – Tàn ÁcRiven (Q) – Tam Bộ KiếmSejuani (W) – Cú Vụt Gió Phương BắcShyvana (Q) – Song ThủSivir (W) – Nảy BậtSivir (Q) – Ném BoomerangSona (Q,W,E)Talon (Q) – Ngoại Giao Kiểu NoxusTeemo (Q) – Phi Tiêu MùTrundle (Q) – Cắn NuốtVayne (Q) – Lộn NhàoVi (E) – Cú Đấm Xuyên ThấuVolibear (Q) – Truy KíchWukong (Q) – Thiết Bảng Ngàn CânXin Zhao (Q) – Liên Hoàn Tam KíchYorick (Q) – Điềm Báo Chiến Tranh

  Theo Game4V

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hit And Run Đơn Giản Nhất Cho Các Game Thủ Rèn Luyện
 • Làm Sao Để Đối Phó Với Bọn Tanker
 • Cách Chơi Ashe Ad, Lên Đồ, Khắc Chế Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Trong Phiên Bản Của Lol
 • Nơi Tổ Chức Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại Qua Các Năm
 • Cách Ngắt Hủy Dịch Chuyển Tele Trong Lmht Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư
 • Đổ Xí Ngầu Lol Là Gì
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jinx Lmht Tốc Chiến
 • Bộ Hình Nền Tướng Jinx
 • Khắc Chế Jinx Mùa 8
 • Hướng dẫn cách ngắt phép bổ trợ Dịch chuyển trong Liên Minh Huyền Thoại thành công khi đang sử dụng chi tiết

  Phép Dịch Chuyển là một phép bổ trợ quyết định cho người đi đường trên, việc bạn sử dụng phép bổ trợ này chính là cách bạn cho người khác thấy được kĩ năng của mình. Người đi đường trên có khả năng nhìn thấy các cơ hội để sử dụng Dịch Chuyển, và dùng đúng thời điểm sẽ có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Từ bất lợi biến thành có lợi, từ có lợi biến thành lợi thế lớn hơn cho các đồng đội của mình.

  Vậy khi nào, ở đâu và tại sao lại phải sử dụng dịch chuyển khi bạn là một tướng đường trên?

  Trước khi làm gì: Hãy cân nhắc tướng của bạn!

  Có một vài lựa chọn ở đường trên ví dụ như Riven, Fiora, Fizz … tất cả những tướng này sẽ không phát huy được hiệu quả tối đa của mình khi cầm Dịch Chuyển. Nếu bạn lựa chọn một tướng có khả năng trao đổi mạnh đầu trận đấu, cùng với khả năng đẩy đường mạnh thì Thiêu Đốt là phép bổ trợ giúp bạn có thể thắng đường, lăn cầu tuyết dễ hơn.

  Những tướng có thể sử dụng tốt Dịch Chuyển là những tướng có độ chống chịu tốt cùng với những kĩ năng khống chế mạnh. Ví dụ hợp lý nhất ở đây có thể kể đến là Maokai, Gnar, Hecarim … đây đều là những lựa chọn rất phù hợp với meta hiện tại. Khả năng khống chế cùng với độ chống chịu tốt giúp cho những tướng này có thể có mặt ở tất cả những mặt trận trên bản đồ, cho dù bạn có đang bị thọt hơn đối phương, nhưng với một phép Dịch Chuyển chính xác, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thế trận giai đoạn sau của trận.

  Khi chọn phép bổ trợ cho tướng đường trên, hãy cẩn thận xem xét nên cầm theo phép nào. Phép nào sẽ giúp bạn có được lợi thế, và giúp bạn tạo được ảnh hưởng nhiều nhất tới trận đấu. Tính tới cả những khả năng khi bạn cầm phép bổ trợ đó thì sẽ có thể làm gì theo từng giai đoạn của trận đấu. Nó sẽ giúp bạn có thể trao đổi tốt hay là tạo lợi thế cho đồng đội.

  Khi nào ?

  Có một điều mà bạn cần phải cân nhắc khi quyết định sử dụng Dịch Chuyển đó là “Mình sẽ được gì khi sử dụng dịch chuyển?”. Có rất nhiều trường hợp khác nhau khiến bạn phải đau đầu, tuy nhiên một vài trường hợp lại khá rõ ràng và bạn sẽ phải lập tức sử dụng Dịch Chuyển đó là:

  Giao tranh lẻ

  Đây là một trong những quyết định bạn sẽ phải đau đầu nhất, rất khó để có thể sử dụng Dịch Chuyển ở những pha giao tranh lẻ. Nếu bạn thấy đồng đội của mình đang trao đổi và bạn có thể giúp đỡ, đảo được thế trận lại thì Dịch Chuyển chính là lựa chọn phù hợp. Nó sẽ biến thế trận lúc đó từ 1 vs 1 thành 2 vs 1. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào quyết định và kinh nghiệm của bạn, nhưng chìa khóa chính là việc kiểm soát bản đồ, để ý đồng đội.

  Lăn cầu tuyết ở đường

  Khi sử dụng Dịch Chuyển bạn luôn phải cân nhắc thế trận tại đường của bạn. Thường thì sẽ sử dụng Dịch Chuyển vào con mắt ở sâu sau bụi ở đường dưới. Việc bạn thể hiện như nào với đối thủ của mình ở đường cũng quyết định khá nhiều vào việc bạn sử dụng phép bổ trợ này. Dịch Chuyển này không chỉ mang về lợi thế cho đội bạn mà nó còn giúp những đường khác rất nhiều. Điều tệ nhất có thể xảy ra khi sử dụng đó là bạn không nhận được gì cả và biến đường của bạn thành bất lợi.

  Đẩy đường

  Đây là một lựa chọn phụ thuộc khá nhiều vào thế trận và tướng bạn sử dụng. Sử dụng Dịch Chuyển để đi đẩy đường sẽ khiến bạn mất kiểm soát tại các khu vực quan trọng khác như Rồng và Baron, hay khi đối phương tập trung lại để giao tranh còn bạn thì đẩy một mình. Bạn sẽ có thể sử dụng Dịch Chuyển khi bạn có cơ hội để lấy trụ hoặc khi đánh nhau với một kẻ địch bạn có khả năng hạ gục. Dịch Chuyển dùng đẩy đường thường ở trên các tướng như Jax, Nasus, Irelia, … hoặc các tướng nào có khả năng đẩy trụ nhanh.

  Bao giờ?

  Có hàng tá những trường hợp có thể xảy ra mà bạn phải quyết định thật chính xác. Việc này phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm của bạn, vì nếu sử dụng thành công, bạn sẽ đem về rất nhiều lợi thế cho cả bạn và đồng đội.

  1. Các mục tiêu quan trọng

  Rồng và Baron luôn là điểm nóng của các giao tranh. Đó là chỗ mà một tướng đường trên sẽ sử dụng Dịch Chuyển xuống để có thể giao tranh, dùng những kĩ năng khống chế của mình lên các tướng địch bảo kê đồng đội hoặc khóa mục tiêu quan trọng của đối thủ để có thể chiến thắng giao tranh, lật ngược thế cờ, hoặc củng cố lợi thế của mình. Nếu bạn thấy cả hai đội đang tập trung lại các mục tiêu quan trọng đó, thì hãy chắc chắn bạn có những con mắt cắm sâu để lập thế “gọng kìm” hạ gục những mục tiêu quan trọng của đối phương ở đằng sau.

  Rồng, Baron là mục tiêu xảy ra giao tranh khá nhiều

  2. Đường dưới

  Dịch chuyển xuống đường giữa luôn là một quyết định nguy hiểm, vì ít có các vị trí cần thiết để bay tới hiệu quả. Đương dưới mới là đường để bạn “đầu tư” Dịch Chuyển vào, bởi có rất nhiều vị trí bạn có thể xuống (nếu có vị trí để sử dụng). Với lượng khống chế cùng sát thương từ hai người ( xạ thủ – hỗ trợ ), cùng với lượng khống chế của bạn, và người đi rừng thì đường dưới của bạn hoàn toàn có thể hạ gục đối phương một cách dễ dàng. Một pha giao tranh thắng ở đường dưới chính là tiền đề để bạn có những pha lăn cầu tuyết, dẫn đến chiến thắng cho cả đội.

  3. Đường trên

  Dịch Chuyển là một phép bổ trợ cần phải sử dụng chính xác, nhưng đừng quá đắn đo khi phải sử dụng nó để bay lại lên đường trên. Nếu không còn Rồng trên bản đồ, hoặc không có sự đe dọa nào đến từ Dịch Chuyển của đối phương (điều này khá phụ thuộc vào tướng bạn và tướng địch ở đường trên, bởi bạn vẫn có thể phá được Dịch Chuyển nếu họ sử dụng không cẩn thận) hay những giai đoạn đầu trận đấu mà bạn nhất thiết phải dùng nếu không muốn bị bỏ lại quá xa. Tốt nhất là bạn hãy ăn hết các chỉ số lính cần thiết, càng nhiều càng tốt trước khi quyết định Dịch Chuyển đi đâu đó.

  Dịch Chuyển là một trong những phép bổ trợ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại khi bạn có thể sử dụng nó hết khả năng. Nó có thể sử dụng để thiết lập những pha bắt, giao tranh và thắng cả trận đấu nhưng nếu muốn bạn cần phải sử dụng cực kì chính xác. Luôn luôn nhớ rằng một pha Dịch Chuyển tốt cần cả sự hợp tác của đồng đội, vì vậy giao tiếp luôn là chìa khóa để thành công.

  Xem video

  Theo:lienminh360

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Đánh Rank Lol Cho Người Mới
 • Lmht: Những Thứ Anh Em Phải Làm Ngay Để Cải Thiện Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cần Gì Phải Nạp, Farm Boss Trong Liên Minh Bóng Tối Cũng Ra Toàn Đồ “xịn”: Vip 0 Thích Điều Này!
 • Căn Sát Thương Trong Lol Hiệu Quả Nhất
 • Cách Lên Đồ Poppy Top Damage Gánh Team Trong Lmht
 • Top 5 Vị Tướng Có Cơ Chế Đòn Đánh Thường Khó Last Hit Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiểu Đúng Định Nghĩa Về Hút Máu Phép Trong Lmht
 • Lắng Nghe Bài Rap Về Vị Tướng Thứ 131 Của Liên Minh Huyền Thoại
 • Xin Zhao Lmht Mobile Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Như Faker
 • Vẻ Đẹp Hút Hồn Của Trang Phục Xerath Vệ Binh Sa Mạc Trong Lmht
 • Tham Khảo Thêm Cách Nâng Bảng Ngọc Lucian Trong Game Liên Minh
 • Đòn đánh thường là các sát thương kẻ địch đơn giản nhất mà bất kỳ vị tướng nào cũng có thể thực hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng cơ chế đánh thường của mỗi vị tướng, từ cách tung động tác, tốc độ bay của đòn đánh cho đến sát thương gây ra sẽ khác nhau.

  Có những người có động tác đánh thường được đánh giá rất cao, hit and run cực kỳ mượt mà như Jinx, Caitlyn,…Một số lại không được bộ phận thiết kế ưu ái như vậy khi việc thực hiện đòn đánh thường của những vị tướng này đôi khi gây ra sự ức chế không hề nhẹ và không dễ làm quen với game thủ.

  Fiddlesticks

  Một tướng đi rừng vô cùng khó chịu, bộ chiêu thức của Fiddlesticks gây sát thương và hiệu ứng rất ổn khiến nhiều người không để ý đến đòn đánh thường của vị tướng này. Đòn đánh thường tốn khá nhiều thời gian tung động tác mà sát thương chẳng đáng kể là lý do đưa Fiddlesticks thành cái tên đầu tiên xuất hiện trong bài.

  Đòn đánh tay vừa chậm vừa yếu đó khiến viễn cảnh mất Bùa Xanh trong những cấp độ đầu tiên trở thành thảm họa với Fiddlesticks. Bộ chiêu của gã Sứ Giả Địa Ngục rất mạnh, farm rừng không tốn máu nhưng đòn đánh thường của hắn thì gần như vô dụng hoàn toàn.

  Các cao thủ Fiddlesticks cũng từng bật mí rằng trừ khi có Bùa Đỏ để làm chậm thì người chơi không nên sử dụng đòn đánh thường trong các pha truy đuổi. Động tác vung tay lề mề sẽ khiến bạn chậm hơn đối thủ, khôn ngoan hơn là cứ chạy theo kẻ địch trong thời gian chờ hồi chiêu.

  Cũng may vì là tướng đi rừng nên cơ chế đòn đánh thường lởm khởm không gây quá nhiều phiền toái cho những ai mới tập chơi vị tướng này cho lắm. Thực sự rất nể những anh chàng master Fiddlesticks đến mức mang vị tướng này ra đường giữa, nghĩ cảnh last hit lính thôi đã thấy hoang mang rồi.

  Karthus

  Những ai mới chơi Karthus hoặc thậm chí chơi nhiều cũng đều nhất loạt đồng ý rằng vị tướng này có cơ chế đánh thường xứng đáng xếp vào hàng đội sổ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đòn đánh thường của Karthus vừa chậm vừa ít sát thương tỏ ra không thể ăn khớp hơn với vẻ ngoài và lối chơi có phần lù đù của hắn.

  Karthus cần một thời gian chờ kha khá để hoàn thành động tác tung đòn đánh tay của mình, tầm đánh ngắn mà sát thương cũng chả được bao nhiêu. Giai đoạn đi đường thì người chơi Karthus đơn giản là dùng Q Tàn Phá để farm, tận dụng nội tại từ E Ô Uế để hồi phục năng lượng, chỉ hãn hữu lắm mới dùng đến đòn đánh thường khá cồng kềnh này.

  Tuy vậy thì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đòi hỏi người chơi cần tối đa hóa mọi việc. Trong giao tranh thì bên cạnh việc spam chiêu, các cao thủ Karthus vẫn đan xen đòn đánh tay giữa mỗi lần hồi chiêu chỉ khoảng 1s của Q Tàn Phá để tối đa lượng sát thương gây ra.

  Đây là kỹ năng khá khó, thực tế cũng chỉ bổ sung thêm lượng sát thương nhỏ nhưng nếu muốn chơi Karthus ở trình độ cao thì cần thành thạo. Chưa bao giờ được nhiều người chơi ưa thích nhưng Lời Ru Tử Thần là quân bài không thể coi thường mỗi khi xuất hiện.

  Soraka

  Soraka là quân bài hỗ trợ được đánh giá rất cao trong xếp hạng đơn với khả năng bảo kê và hồi máu cho đồng đội cực kỳ ảo diệu của mình. Không gì tuyệt vời hơn với tướng chủ lực khi lúc nào cũng có một “Bệ Đá Cổ di động” ở sau lưng giúp mình thoải mái xả sát thương.

  Nếu cần tìm nhược điểm của Soraka thì có thể là độ mỏng manh, không có khả năng tạo đột biến và thêm nữa là đòn đánh thường rất “khó đỡ” của cô nàng Tinh Nữ. Sát thương tay khởi điểm của Soraka cực thấp, động tác và tốc độ bay của đòn đánh cũng siêu chậm.

  Dù sao thì trừ phi muốn thử cảm giác lạ mang Soraka đi đường đơn, còn không thì đòn đánh tay yếu kém không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của Soraka. Tthường mua Đồng Xu Cổ Đại là trang bị cộng tiền nên Soraka không cần phải dùng đòn đánh tay để cấu máu đối thủ. Sát thương và độ hồi phục từ chiêu Q Vẫn Tinh là quá đủ để Soraka tồn tại trong giao tranh, buff máu cho đồng đội rồi.

  Anivia

  Anivia là pháp sư mạnh với khả năng đẩy đường, lượng sát thương và chiêu W Tường Băng ép góc đột biến rất cao nhưng khó chơi. Đặc biệt là giai đoạn đầu trận, sở hữu bộ chiêu thức thời gian hồi chiêu lâu, tốn năng lượng khiến Anivia rất khổ sở trước lv6. Ngoài ra không thể không kể đến đòn đánh thường khó làm quen của vị tướng này nữa.

  Rất phụ thuộc vào việc farm để lên nhanh trang bị đầu trận nhưng cơ chế đòn đánh thường của Anivia không cho phép người chơi dễ dàng làm việc đó. Vung cánh chầm chậm để tung ra cục bông tuyết nhỏ xíu, bay từ từ, thậm chí còn có thời gian delay cỡ 0,2s mới gây sát thương.

  Rất khó để căn sát thương last hit chuẩn xác với những người đang làm quen vị tướng này. Dù năm ngoái đã được chỉnh sửa đôi chút giúp cơ chế đánh thường được mượt mà hơn khi tăng tốc độ bay của đòn đánh nhưng việc farm tay với Anivia vẫn như cực hình với người thiếu kiên nhẫn.

  Nautilus

  Khác với những cái tên ở trên, rõ ràng không thể coi thường đòn đánh tay của Nautilus một chút nào. Nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân gây hiệu ứng chôn chân và sát thương vật lý trên đòn đánh cơ bản, thêm cả kích hoạt W Cơn Giận Của Người Khổng Lồ tạo lớp giáp giúp đòn đánh tăng luôn cả sát thương phép và ảnh hưởng đến mục tiêu xung quanh nữa, không xoàng chút nào.

  Thậm chí nhiều game thủ còn chơi Nautilus phong cách lên đồ tốc độ đánh khá bá đạo. Tuy nhiên với lối lên đồ chống chịu thông thường thì đòn đánh tay của Nautilus rất chậm và không hề dễ làm quen. Việc căn last hit, tay đôi cần game thủ phải quen tay để không mắc phải lỗi tự hủy đòn đánh thường.

  Tất nhiên hạn chế này thường được san lấp phần nào bằng điểm bổ trợ, ngọc bổ trợ nhưng trong nhóm tướng đánh cận chiến thì Nautilus – Khổng Lồ Biển Sâu chắc hẳn là kẻ có đòn đánh tay chậm chạp và khó sử dụng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Farm Lính Last Hit Trong Trụ Bằng Phím A Lmht Lol Vượt Thời Gian
 • Cách Tăng Fps Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Lucian Ad Carry Hiệu Quả Trong Lmht
 • 55+ Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht
 • Cách Khắc Chế Fiddlesticks Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Hiện Tầm Đánh Trong Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Hóa Ra Ở Rank Thách Đấu, Người Ta Lại “thích” Nhấn Đầu Hàng Nhất
 • Cách Leo Rank Thách Đấu Trong Game Liên Minh Dễ Như Ăn Kẹo
 • Top 4 Xạ Thủ Tốt Nhất Để Leo Rank Trong Lmht 6.5
 • Bí Quyết Leo Rank Cao Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Top 5 Tướng Nên Cấm Khi Đánh Xếp Hạng Tại Các Bậc Rank Cao Trong Phiên Bản 9.12
 • Để hiện được tầm đánh trong LOL (LMHT) các bạn hãy ấn phím “c” để xem chỉ số và hiện tầm đánh của mình. Ngoài ra, với cách đánh hit and run với phím A sẽ hiện cả tầm đánh của mình, các bạn hãy thử xem.

  Một số thông tin về tầm đánh tướng trong LOl:

  Đối với các tướng cận chiến (hay còn gọi là Melee Champion, tay ngắn) có tầm đánh cơ bản: từ 125 đến 250

  Đối vớiTướng đánh xa (hay còn gọi là Ranged Champion, tay dài) có tầm đánh cơ bản dài từ 300 đến 650.

  Trong LOL có 1 dạng tướng khác có thể chuyển đổi tay ngắn và tay dài đó là: Nidalee, Jayce, Elise, Kayle, Gnar

  Bảng tầm đánh của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Đối với tướng đánh xa

  550

  Ahri, Aurelion Sol, Brand, Cassiopeia, Corki, Draven, Elise (dạng người), Ezreal, Heimerdinger, Janna, Jhin, Kennen , Lissandra, Lulu, Lux, Miss Fortune, Nami, Ryze, Sona, Soraka, Swain, Syndra, Twitch, Vayne, Veigar, Ziggs, Zilean, Zoe,

  525

  Azir, Jinx, Kai’Sa, Kalista, Karma, LeBlanc, Nidalee (dạng người), Orianna, Quinn, Taliyah, Tristana, Twisted Fate, Vel’Koz, Viktor, Xayah, Xerath.

  500

  Bard, Jayce (dạng súng), Kindred, Kog’Maw, Lucian, Malzahar, Sivir, Teemo

  450

  Karthus, Morgana, Thresh, Vladimir

  • Caitlyn là xạ thủ sở hữu tầm đánh xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với 650.
  • Rakan là tướng đánh có tầm đánh ngắn nhất Liên Minh Huyền Thoại với 300.

  Đối với tướng cận chiến

  175

  Darius, Fizz, Garen, Gnar Khổng Lồ, Hecarim, Jarvan IV, Kayn, Mordekaiser, Nautilus, Ornn, Rek’Sai, Sion, Tahm Kench, Trundle, Ngộ Không, Xin Zhao, Yasuo, Yorick, Zac

  150

  Aatrox, Diana, Fiora, Galio, Kassadin, Pantheon, Sejuani, Taric

  125 ( Ngắn nhất )

  Akali, Alistar, Amumu, Blitzcrank, Braum, Camille, Cho’Gath, Dr. Mundo, Ekko, Elise (dạng nhện), Evelynn, Gangplank, Gragas, Illaoi, Ivern, Jax, Jayce (dạng búa), Katarina, Kayle, Kha’Zix, Kled (có thằn lằn), Lee Sin, Leona, Malphite, Maokai, Master Yi, Nasus, Nidalee (dạng báo), Nocturne, Nunu, Olaf, Poppy, Rammus, Renekton, Rengar, Riven, Rumble, Shaco, Shen, Shyvana, Singed, Skarner, Talon, Tryndamere, Udyr, Vi, Volibear, Warwick, Zed.

  • Kled là tướng có tầm đánh xa nhất trong các tướng cận chiến với 250.
  • Đa số có tướng cận chiến sẽ có cùng 1 tầm đánh là 125 (ngắn nhất).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập: Tướng Cận Chiến Vs Tướng Đánh Xa? (Phần I)
 • Các Tướng Sát Thủ Mạnh Nhất Trong Lmht: Tốc Chiến
 • Hình Nền Tướng Kha’zix Sát Thủ Hư Không Trong Game Liên Minh Full Hd
 • Cách Chơi Tướng Sát Thủ Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản, Hiệu Quả Nhất
 • Tướng Sát Thủ Vật Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Gì Nổi Bật
 • Cách Đánh Xếp Hạng Lmht Có Những Điểm Gì Khác So Với Đánh Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Cập Nhật
 • Điểm Danh Những Vị Tướng Bá Đạo Nhất Thuộc ‘dòng Họ Nhà Kéo’ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Mẹo Thoát Khỏi Vinh Danh Cấp 0 Để Nhận Phần Thưởng Xếp Hạng Mùa Giải 2022
 • Cách Hiện Ping Lol Và Các Phím Tắt Trong Game Liên Minh
 • Nhận Trang Phục Miễn Phí Liên Minh Huyền Thoại, Sự Kiện Quà Hay Mỗi Ng
 • Trong game Liên Minh Huyền Thoại có hai cách đánh đó là đánh xếp hạng và đánh thường. Vậy hai cách đánh này có gì khác nhau. Và cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của www.thegameheaven.com.

  Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại

  Tổng số điểm 10 trận đấu đầu tiên sẽ được tính bằng cách lấy tổng số điểm bạn thắng trừ tổng số điểm bạn thua. Mỗi trận thắng bạn sẽ nhận được từ 25 đến 35 điểm thưởng. Ngược lại mỗi trận đấu thua bạn sẽ bị trừ đi 10 đến 15 điểm thưởng. Khi nắm được cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại bạn sẽ dễ dàng tính được điểm xếp hạng của mình sau 10 trận đấu đầu tiên.

  Cách đánh xếp hạng LMHT khác biệt so với cách đánh thường

  Về người chơi: ở giải đấu thường người chơi đủ các thành phần từ phá game, troll game đến cao thủ. Người mới chơi đến người chơi lâu năm đều góp mặt trong giải đấu này. Riêng giải đấu xếp hạng người nào muốn chơi phải đạt đến cấp độ 30 và sở hữu đủ 16 vị tướng khác nhau. Người chơi ở giải đấu xếp hạng cũng tương đương về trình độ với nhau. Vấn nạn troll game hay phá game vẫn xảy ra nhưng ít hơn.

  Về chọn tướng – chia vị trí: ở giải đấu thường người chơi thích gì chọn nấy, ai nhanh tay thì được. Chính vì vậy đội hình ở giải đấu này thường không đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản người thừa kẻ thiếu. Chắc chắn sẽ có tranh cãi với nhau về việc tranh giành vị trí, chọn tướng. Việc này dẫn đến văng tục và phá game.

  Với lối chơi vô cùng đơn giản, game bài sâm lốc đang được rất nhiều người chơi yêu thích hiện nay. Đặc biệt là việc chơi sâm online trên máy tính.

  Ở đấu xếp hạng, người có thứ hạng cao nhất sẽ được chọn trước sau đó lần lượt cho đến người có thứ hạng thấp nhất. Việc chọn lựa cũng được sắp theo từng lượt một, từng đội một. Vị tướng nào bị cấm sẽ không được chọn và sẽ không có trường hợp xuất hiện 2 tướng giống nhau trong một trận đấu. Trong việc chọn vị trí cũng ít xảy ra tranh cãi như ở giải đấu thường vì các đội sẽ có thỏa thuận nhất định. Đa phần đội hình ở giải đấu xếp hạng.

  Về trình độ – sự cân bằng: ở giải đấu thường người chơi được phân chia theo cấp độ của họ. Những người cùng cấp độ sẽ được chơi cùng. Tuy nhiên việc phân chia cấp độ người chơi ở đây không rõ ràng và không chính xác. Ở giải đấu này thường trình độ người chơi không cân bằng. Riêng giải đấu xếp hạng người chơi được phân chia theo hạng đấu của họ. Người chơi có cùng hạng đấu hay hơn kém nhau 1 2 hạng sẽ chơi cùng nhau.

  Về sự ganh đua – cạnh tranh: ở giải đấu thường người chơi sẽ không ganh đua vị trí cao nhất. Mục đích tham gia của họ là để có niềm vui. Riêng giải đấu xếp hạng sự ganh đua trở nên cực kỳ quyết liệt. Người chơi sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được thứ hạng cao nhất. Tình trạng troll game hay phá game hiếm khi xảy ra vì họ ý thức được tầm quan trọng của mỗi trận đấu.

  Về thái độ: ở giải đấu thường thái độ người chơi đa cảm xúc và bất cần do họ không quan trọng kết quả trận đấu. Riêng ở giải đấu xếp hạng người chơi có thái độ nghiêm túc vì họ phải tranh thứ hạng cao nhất.

  Cách vào đấu xếp hạng trong LOL

  Trước tiên muốn tham gia giải đấu xếp hạng trong LOL bạn phải tạo đội. Để tạo đội, bạn vào mục Giải Đấu trong client và bấm nút Tạo Đội. Kế đến bạn mời mọi người gia nhập đội hình. Bạn có thể vào khung bên trái màn hình để tùy chỉnh tên, thẻ tên và biểu tượng cho đội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bí Quyết Để Leo Rank Đơn Nhanh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tầm Đánh Là Gì? Tầm Đánh Của Tất Cả Xạ Thủ
 • Tướng Đánh Xa Tốt Trong Liên Minh
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Đánh Xạ Thủ Thần Thánh Trong Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cặp Đôi Hoàn Hảo Trong Lmht (Xạ Thủ
 • Những Cặp Đôi Hoàn Hảo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Tướng Ít Được Sử Dụng Trong Lmht 9.20, Liên Minh Huyền Thoại
 • Tất Cả Tướng Trong Lmht Và Đặc Điểm Theo Vai Trò Từng Vị Trí
 • Xếp Hạng 2022: Những Điều Cần Biết Để Thăng Hạng Nhanh Và Tránh Xuống Hạng Trong Mùa Giải 2022!
 • Hướng dẫn cách đánh xạ thủ bá đạo từ A-Z trong Liên Minh Huyền thoại

  – Nhược điểm :

  Cặp đôi Corki – Zilean có thể chơi hổ báo ngay từ giai đoạn đầu trận với khả năng rỉa máu và dồn sát thương tốt, không ngại trao đổi chiêu thức ép đối phương ra khỏi khu vực ăn lính ở đường và đấy quả cầu tuyết tốt (snowball). Bảng ngọc của đối phương chủ yếu là giáp, rất ít kháng phép vì thế nên Corki – Zilean có thể gây ra sát thương rất lớn để tiêu diệt kẻ địch. Cặp đôi Corki – Zilean rất khó để gank họ khi có chiêu Thảm Lửa của Corki cũng như việc tăng tốc tới từ chiêu Bẻ Cong Thời Gian (E) của Zilean.

  Với khả năng hồi phục tốt đến từ Nami, Vayne có thể bám đường tốt và farm cho mình những chỉ số lính tốt nhất. Về vấn đề trao đổi chiêu thức với chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami tăng thêm sát thương vào 3 đòn đánh đủ để kích hoạt hiệu ứng Mũi Tên Bạc của Vayne tạo nên sát thương cực lớn.

  – Nhược điểm :

  Cộng thêm tốc độ di chuyển được hỗ trợ từ nội tại của Nami, Vayne có thể truy đuổi rất mạnh. Với những pha Thủy Ngục (Q) của Nami giúp Vayne có thẻ dễ dàng khiến đối phương đập mặt vào tường.

  – Nhược điểm :

  Với những trang bị cộng tốc độ bắn cao kết hợp với nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum, Twitch có thể nhanh chóng làm cho đối thủ bị dính choáng và kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) để kết thúc đối phương. Với Tối Kiên Cường (E) của Braum, Twitch có thể đứng sau và bắn nát đội hình đối phương.

  Nói thật, tham gia giao tranh ở vị trí xạ thủ là một điều rất khó để thực hiện. Bạn phải gây thật nhiều sát thương trong khi vẫn giữ an toàn cho bản thân, cân bằng được 2 thứ đó sê giúp bạn chiến thắng.

  Một bên là gây sát thương một bên là giữ an toàn, bạn phải tìm được cân bằng trong hai thứ này. Nếu bạn cố gắng gây sát thương thì có thể rằng bạn sẽ rất dễ dàng nằm xuống, còn nếu bạn chơi an toàn quá thì đội của bạn lại dễ thua trong giao tranh.

  Có thể tóm tắt là :

  Việc của bạn là gây lượng sát thương lớn nhất có thể, lên mục tiêu quan trọng nhất trong phạm vi tấn công mà vẫn giữ được an toàn đó là điều bạn cần quan tâm đến trước khi tham gia vào một trận giao tranh.

  Có thể chia ra thành 3 điểm :

  1. Nhìn xem cái gì có thể hạ gục bạn.

  2. Không để thứ mà có thể hạ gục bạn thực sự giết được bạn.

  3. Luôn tấn công mục tiêu ở gần nhất, trừ khi đó không phải là một mối nguy hiểm. Ví dụ : nếu đó là một tướng hỗ trợ, thì lúc đó hãy tấn công mục tiêu gần thứ 2.

  Một số Clip của xạ thủ hàng đầu thế giới :

  ADC Doublelift (CLG):

  ADC Rekkles (ALL):

  ADC Uzi (OMG) :

  Mình nghĩ mỗi vị trí đều có cái hay và độ quan trọng của nó trong đội hình. Tới đây là kết thúc bài cách đánh xạ thủ trong LOL rồi

  Đăng bởi Game2T

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng 2022: Nhận Khung Viền Ngay Khi Đạt Vàng Đoàn, Bậc Thách Đấu Có Biến Về Siêu Cấp!
 • Các Nguyên Tắc Hoạt Động Của Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Ahri Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tổng Hợp Những Chi Tiết Về Ahri Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Tướng Xạ Thủ Mạnh Dễ Chơi Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Những Loại Người Thường Gặp Khi Đánh Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Xếp Hạng Các Đội Lmht 2022 Tháng 2/2020
 • Bảng Xếp Hạng Top 10 Dạng Kỹ Năng Bá Đạo Nhất Trong Lịch Sử Lmht
 • Cấu Hình Máy Tính Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Dota 2 Tốt Nhất
 • Cách Sửa Lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại, Lol Trên Pc
 • 7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol “dễ Ợt”
 • Những người chịu hợp tác

  Số người này chiếm rất ít trong số lượng người đánh rank. Dù có dễ tính nhưng khi không quen biết, không giao tiếp nhiều thì xung đột là điều khó tránh khỏi giữa các người chơi. Tuy nhiên có một số ít người rất biết cách hợp tác cùng đồng đội, không ngại ngần hi sinh lợi ích bản thân vì team.

  Họ thường lựa chọn vị trí chưa ai pick hoặc sẽ chủ động chọn vị trí hỗ trợ giúp tâm lí đồng đội thoải mái. Và dĩ nhiên cách thức họ tham gia trận đấu cũng làm mọi người yên tâm thêm phần nào. Tuy vậy phải nhắc lại loại người này chiếm số lượng vô cùng ít trong rank Liên Minh Huyền Thoại .

  Những người thích gánh team

  Sẽ có 2 loại là có trình độ và không có trình độ.

  Có trình độ: Không quá gay gắt trong việc chọn đường cũng như tướng nhưng thường họ sẽ quyết tâm lấy được vị trí top hoặc mid. Đây là 2 vị trí có sự thuận lợi nhất định trong việc ăn mạng và chỉ số, là bàn đạp giúp họ bứt lên để gánh cả đội nếu cần. Loại người nay sẽ có đôi chút ngạo mạn và nóng nảy nhưng thường không tới mức quá đáng vì lòng tự tôn cao.

  Không có trình độ: Chả có gì ngoài 2 từ “thảm họa”. Họ thường chọn vị trí mình thích nhưng không hoàn thành được trách nhiệm của vị trí đó. Không bị liệt vào dạng quậy phá nhưng họ là gánh nặng thật sự với đồng đội trong mỗi trận đấu.

  Những người tự tin thái quá

  Suy nghĩ của họ đơn giản thôi: “Tôi không có lỗi”. Họ là người chơi từ mức khá tới tốt nhưng quá cao ngạo, không bao giờ nhân lỗi về mình dù có mắc sai lầm. Có lẽ bạn đã nghe tới việc top chết đổ tại rừng không gank, bot thọt vì mid không gank, hay AD thua chỉ số vì hỗ trợ không tốt. Có trường hợp là thật nhưng cũng có trường hợp vì loại người trên tạo nên.

  Loại này không là gánh nặng nhưng dù xanh hay thọt vẫn luôn tự nhận bản thân tốt và hiếm khi chịu tiếp thu ý kiến từ người khác, gây ức chế cho đồng đội khá cao. Đây sẽ là loại người bạn gặp nhiều nhất khi đánh rank.

  Troll, Troll everywhere

  Không dễ để gặp loại troller tử tế vì họ luôn là người chủ động thích thua. Đơn giản vì không chọn được vị trí, không chọn được champ ưa thích, hoặc vào game feed mất 1, 2 mạng là bắt đầu chán nản. Công việc của troller là khiến đồng đội thua nhanh và chính xác nhất có thể. Khó mà giao tiếp được với loại này vì họ sẽ chửi lại bằng được hoặc mute bạn để tập trung vào việc buff tiền cho quân địch.

  Đây là dạng ít gặp nhưng cũng là một vấn nạn mà người chơi rank cảm thấy lo sợ khi tham gia đánh rank.

  Theo Playpark

  Những hành vi xấu trong LMHT đến bao giờ mới chấm dứt?

  Trong Liên Minh Huyền Thoại, những hiện tượng xấu đang ngày càng có dấu hiệu “bùng nổ” tỉ lệ thuận với sức hút của trò chơi đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

  Liên Minh Huyền Thoại , được phát hành từ năm 2009 bởi studio Riot Games đặt trụ sở tại Mỹ. Ngay trong năm đầu tiên được phát hành, tựa game này đã nhận được đánh giá rất cao từ cộng đồng và các tạp chí uy tín về game trên thế giới.

  Chính vì độ nóng của LMHT là “rất khó cưỡng lại” nên Garena đã chính thức phát hành LMHT tại thị trường game Việt Nam vào năm 2012. Ngay lập tức LMHT đã thu hút được một cộng đồng người chơi đông đảo, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Chỉ tính đến cuối năm 2012, LMHT trên toàn thế giới đã có được số lượng người chơi khổng lồ lên đến 32 triệu người và trong đó có đến 12 triệu người đăng nhập mỗi ngày.

  Riêng ở máy chủ Việt Nam, chỉ sau vài tháng ra mắt chính thức, số lượng người chơi tại cùng một thời điểm đã chạm mốc 70 nghìn người và hơn 1 triệu lượt đăng nhập mỗi ngày để tìm hiểu về trò chơi, đưa LMHT lên vị trí thống lĩnh làng MOBA tại Việt Nam.

  Người chơi khổng lồ đồng nghĩa với những hiện tượng xấu sẽ xuất hiện tràn lan và đa dạng hơn. Trong bài viết này, tác giả sẽ tập trung nêu ra các luận điểm của mình về 4 hiện tượng xấu đã được Garena (NPH LMHT tại Việt Nam) chính thức xác nhận và chấp thuận giải quyết đơn khiếu nại của các game thủ khi chơi LMHT : AFK – Thoát trận; Chửi bậy, lời lẽ khiếm nhã với đồng đội hay team bạn; tên nick ko đc cho phép; cố tình troll, feed cho team bạn (lưu ý: nếu chỉ số KDA (Ăn mạng và hỗ trợ) của người tố cáo thấp hơn người bị tố cáo, trường hợp sẽ không đc xử lí).

  1. Ai cũng có thể chơi “xấu”:

  Hiện tượng xấu đầu tiên phải đề cập ngay lập tức về độ phổ biến, mức độ “phá game” khủng khiếp nhất và gây nhức nhối nhất trong cộng đồng người chơi LMHT là: cố tình troll, feed cho team đối phương. “Troll” ở đây được hiểu theo nghĩa là đùa cợt, chế giễu, chửi bới, khiêu khích,… các đồng đội cùng team mình và hơn thế nữa là phá nát đi công sức gây dựng chiến thắng, miễn là người vào game để “troll” cảm thấy vui?!

  Người chơi Lucian cố tình feed và lên đồ sai để troll team mình.

  Tưởng rằng chỉ có một số người chơi có cấp bậc thấp trong LMHT thường vào “phá game” kiểu này, nhưng những vấn nạn chơi xấu còn diễn ra cả ở những người chơi có trình độ rất cao và đặc biệt lại ở những trận đấu xếp hạng vô cùng quan trọng.

  Người chơi có cấp bậc Kim Cương phá game trong một trận đấu xếp hạng.

  Game càng phổ biến, các hệ thống tường lửa, chống hack, bug, cheat,…ngày càng tỏ ra lỏng lẻo và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và tính công bằng của trò chơi. Bằng chứng là trong thế giới LMHT ngày nay, có vô vàn hiện tượng xấu xảy ra mà Riot và các NPH như Garena đang loay hoay tìm hướng giải quyết.

  Dạo quanh một vòng Diễn đàn LMHT của Việt Nam, mục “Tố cáo hành vi xấu” luôn luôn sôi nổi và thu hút nhiều game thủ nhất. Trong mục này, đã có xấp xỉ 6000 bài post tố cáo các hành vi xấu trong game và thu hút gần 25000 lượt tranh luận cho thấy vấn đề này không bao giờ “nguội”.

  Người chơi bục tức, nóng mặt vì cộng đồng LMHT ngày càng phát triển về số lượng nhưng chất lượng ngày càng đi xuống bởi một bộ phận không nhỏ người chơi có ý thức vô cùng kém tham gia vào Đấu trường công lý. Hiện tượng xấu trong game mà người chơi thường xuyên phản ánh và tố cáo trên Diễn đàn LMHT đó là: AFK, troll game, cày thuê, giao dịch sò lậu,…và đặc biệt hơn nữa là một hình thức chơi xấu mới DropHacking (hay còn gọi nôm na là hack disconnect) khiến cho những người chơi bên đối phương liên tục bị đẩy ra ngoài mà không thể biết lý do tại sao.

  Hành vi chơi xấu đang xuất hiện tràn lan và có dấu hiệu mất kiểm soát.

  2. Garena đối phó ra sao?

  Trước tình trạng những hành vi xấu đang ngày càng phổ biến trong LMHT, Garena đã dường như ngay lập tức nâng cấp và tổ chức hệ thống trừng phạt người chơi xấu, được gọi là Hội đồng Liên Minh. Hội đồng Liên Minh này sẽ đứng ra đại diện cho Garena “trị tội” những người chơi có hành vi xấu trong game LMHT với nhiều hình thức phát hiện và xử phạt khác nhau.

  Giờ đây người chơi được khuyến khích tố cáo các hành vi xấu trong game bằng nút “report” có sẵn mỗi khi trận đấu kết thúc. Rồi sau đó Hội đồng Liên Minh sẽ thu thập thông tin, xem xét và có hình thức xử lý thích đáng nhất.

  Không những thế, Hội đồng Liên Minh còn hướng dẫn người chơi tố cáo hành vi xấu trực tiếp trên diễn đàn để được xử lý một cách nhanh nhất có thể mà không phải chờ một khoảng thời gian như cách “report” truyền thống nữa.

  Cách làm này của Garena rất hay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng LMHT Việt Nam, bằng chứng là hàng tuần danh sách người chơi bị phát hiện chơi xấu sẽ được đăng tải trên Diễn đàn LMHT trong mục “Bảng phong thần”.

  Bảng phong thần được cập nhật thường xuyên mỗi tuần.

  Sẽ có nhiều hình thức xử phạt khác nhau dành cho những người chơi có hành vi xấu trong game. Nhẹ thì tải khoản sẽ bị khóa 1,3,7 ngày…, còn nặng thì tài khoản sẽ bị block vĩnh viễn (đối với những hành vi như cày xếp hạng thuê hoặc giao dịch sò lậu)…Có thể thấy chiến dịch mang phong cách “Bàn tay sắt” của Garena phần nào đã “thanh lọc” bớt những thành phần thừa thãi trong game.

  3. Người chơi phải làm gì khi gặp phải những hành vi xấu?

  Tất nhiên sau khi chứng kiến những hành vi xấu không thể chấp nhận được, người chơi nên lập tức sử dụng chức năng “report” được thiết kế sẵn trong LMHT. Có khá nhiều hạng mục tố cáo cài đặt mặc định sẵn để người tố cáo dễ dàng lựa chọn như: Tên không chấp nhận được, Cố ý chết hỗ trợ đối phương, Người chơi không có kỹ năng,…Khi sử dụng chức năng này, người tố cáo nên viết rõ sự việc đã xảy ra trong phần chú thích “Ý kiến” để Hội đồng Liên Minh dễ dàng xử lý hơn.

  Nếu hành vi xấu đó có mức độ nghiêm trọng, người chơi nên chọn cách tố cáo trên Diễn đàn LMHT như tác giả đã đề cập đến ở phần trên của bài viết để Hội đồng Liên Minh nhanh chóng có biện pháp trừng trị những kẻ đã chơi xấu trong game.

  Và cuối cùng, LMHT cũng chỉ là một trò chơi mang tính giải trí cao, người chơi hãy coi những hành vi xấu đó là một phần không thể thiếu trong bất cứ trò chơi nào. Người chơi hãy thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong game: chơi hết mình, không vi phạm luật, tố cáo hành vi sai trái,…và tuyệt đối không làm theo những hành vi xấu đó để cộng đồng người chơi LMHT ngày càng lớn mạnh cả về phần chất và lượng.

  Theo Gamek

  Gặp gỡ Ginny, nữ game thủ gốc Việt xinh đẹp của DotA 2 Cô bạn du học sinh Anh này không chỉ nuôi một “tình yêu lớn” với DotA, mà còn luôn cân bằng cuộc sống với những hoạt động vô cùng năng nổ của mình. Không chỉ hát hay, chơi đàn cực siêu, Ginny còn giành giải thưởng lớn về…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Hình Nền Tướng Akali
 • Hé Lộ Tướng Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại: Một Sát Thủ Xinh Đẹp!
 • Lmht: Top Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Phiên Bản 6.1
 • Lmht: Hầu Hết Các Tướng Mới Đều Có Khả Năng Hồi Máu Bá Đạo, Riot Games Đã Lạm Dụng Quá Đà!
 • Cách Khắc Chế Lee Sin Hiệu Quả Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Vị Tướng Tướng Sở Hữu Đòn Đánh Tay Tệ Nhất Trong Lịch Sử Lmht, Chỉ Có ‘thánh’ Mới Có Thể Đánh Chay Để Ks Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Chế Vladimir Tướng Khắc Chế Vladimir
 • Top Hình Nền Tướng Vladimir (Thần Chết Đỏ) Trong Game Lol Full Hd
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tỷ Lệ Thắng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Xin Zhao (Tể Tướng Demacia) Trong Lol
 • Lmht: Riot Games Giới Thiệu Hàng Loạt Trang Bị Mới Cực Kì Bá Đạo Cho Tiền Mùa Giải 2022
 • Đòn đánh tay là công cụ đắc lực trong việc farm những đợt lính hay gây sát thương lên đối phương. Nhưng có những vị tướng có đòn đánh tay vừa chậm lại không được mấy sát thương, nhưng bù lại là chúng thường có một kĩ năng nào đó hồi nhanh để thay cho đòn đánh tay. Và dưới đây là điểm mặt top 5 vị tướng có đòn đánh tay tệ nhất trong lịch sử LMHT.

  1.Annie

  Là một trong những tướng ‘lão làng’ từ mùa đầu, thế vậy mà Annie lại là vị tướng bị Riot ‘chặt đi đôi tay’ đầu tiên. Sở hữu cho mình tầm đánh xa, thế nhưng sát thương và tốc độ bay của đòn đánh lại vừa yếu vừa chậm. Khiến việc last hit lính bằng đánh chay của cô bé này quá đỗi khó khăn. Bù lại đó là chiêu Hòa Cầu – Q của cô nàng khi kết liễu lính sẽ được hồi một lượng năng lượng giúp Annie trụ đường farm lính khá tốt trong các trận đấu LMHT.

  2.Fiddlesticks

  Cái tên tiếp theo là gã bù nhìn rơm Fiddlesticks. Dù đã được làm lại bộ kĩ năng nhưng đòn đánh tay của hắn vẫn không hề thay đổi. Động tác ra đòn đánh lâu khiến việc căn dame lính trở lên khó khăn vô cùng. Việc vứt Fiddlesticks vào rừng là giải pháp tốt nhất khi mà vừa dọn quái nhanh lại còn không tốn máu là bao. Game thủ lão luyện chơi vị tướng này lâu năm còn khuyên nếu không có bùa đỏ thì bỏ luôn đòn đánh tay của hắn ta đi.

  Quá nể thanh niên nào còn mang Fiddlesticks ra đường đơn để tăng kĩ năng farm

  3.Soraka

  Cảm giác phi cả một trái chuối vào mồm thì khá thốn. Nhưng vào Liên Minh Huyền Thoại ăn cả ‘rổ chuối’ của cô nàng Soraka thì chỉ như muỗi đốt I-nox. Là một mẫu support buff thuần nên đòn đánh tay không là gì đối với Soraka. Nhưng so với những người bạn như Lulu hay Janna thì cô nàng này đúng là thua xa.

  Đã từng có meta lôi Soraka lên top đối đầu với các đấu sĩ, và kì diệu thay nó cực kì hiệu quả. Nhưng bù vào đó là lượng lính cuối trận quá đỗi lẹt đẹt vì đòn đánh tay dở tệ.

  4.Karthus

  Quay trở lại với vị trí pháp sư đường giữa như Karthus. Đòn đánh tay chậm, sát thương kém như cái lối chơi lù đù của hắn. Giai đoạn đi đường người chơi thường chọn cách spam chiêu Tàn Phá – Q để farm cho đơn giản và tận dụng nội tại từ kĩ năng Ô Uế để hồi phục năng lượng. Việc vứt tên thần chết này vào rừng cũng như Fiddlesticks như một lối chơi dị nhưng lại hiệu quả vô cùng.

  5.Anivia

  Cuối cùng của bảng danh sách là chim băng Anivia. Chắc chỉ có ‘thánh chim’ Froggen hay ‘Quỷ Vương’ Faker mới có thể dùng Anivia để farm bằng thời gian. Đòn đánh bay từ từ khiến cho lính tự chết trước khi nó bay đến. Dù là người chơi lâu năm những vẫn phải mất một khoảng thời gian họ mới quen với việc dùng Anivia last hit lính bằng tay

  Theo LinhxD/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Link

  http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nhung-vi-tuong-tuong-so-huu-don-danh-tay-te-nhat-trong-lich-su-lmht-chi-co-thanh-moi-co-the-danh-chay-de-ks-mang-213731

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Biệt Tài Của 7 “thánh” Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 8 Vị Tướng Được Phong “thánh” Mà Không Ai Không Biết Trong Lmht
 • Những Vị “thánh” Trong Làng Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới (Phần 1)
 • Những Vị Tướng Có Khả Năng “đẻ” Ra Tiền Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Những Vị Tướng Có Nhiều Trang Phục Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100