Top 12 # Cách Hủy Đòn Đánh Thường Trong Lol Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Hướng Dẫn Hủy Động Tác Đòn Đánh Thường Và Kỹ Năng

Mỗi khi theo dõi các trận đấu của những người bậc thách đấu hoặc các giải LCS, chúng ta cảm giác như họ đang chơi một trò chơi nào đó khác. Không chỉ cách combo của họ khác, mà dường như họ di chuyển nhanh hơn trong giao tranh và lượng sát thương gây ra là rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu như nghĩ rằng trò chơi mà họ đang chơi khác hoàn toàn so với chúng ta đang chơi hàng ngày, thì tất nhiên là hoàn toàn sai. nhưng làm cách nào mà họ có thể làm được như vậy?

Truy đuổi và “Thả Diều”

Truy đuổi cũng như thả diều là một trong những trường hợp kỳ quặc nhất trong trò chơi. Chúng ta khi chơi xạ thủ đã từng có những pha nháy chuột hụt, dẫn đến tiến thẳng về phía Irelia của kẻ địch, hay thậm chí là ấn vào Bản Đồ Nhỏ và dẫn đến những cái chết không đáng có. Nói tóm lại thì nó không hề dễ dàng chút nào cả. Kể cả không ấn hụt thì những người chơi có kỹ năng tốt cũng khó thực hiện điều đó.

Bí quyết ở đây đó là bạn hủy đi động tác của đòn đánh thường đúng thời điểm. Các đòn đánh thường đều có một khoảng thời gian để thực hiện động tác đó. Ví dụ như Ashe kéo dây cung của cô, hoặc Kalista chuẩn bị ném ra ngọn giáo của mình – tuy nhiên Kalista là vị tướng duy nhất trong trò chơi không thể hủy đi động tác của đòn đánh thường.

Nhanh hơn cả Tốc Biến

Một mặt khác của trò chơi LMHT đó là sự tương tác giữa phép bổ trợ Tốc Biến và một số kỹ năng nhất định. Ví dụ điển hình đó là kỹ năng Vô Ảnh Bộ của Shen. Khiêu khích của Shen có tầm ảnh hưởng khá ngắn, điều này khiến nhiều người chơi phải tốc biến trước đó để gia tăng khoảng cách. Nhưng làm như vậy bạn sẽ cho kẻ địch rất nhiều thời gian để phản ứng kịp và không được gì ngoài việc mất đi một phép bổ trợ trong vòng 5 phút. Thay vào đó, bạn tốc biến ngay trong khi kỹ năng đang diễn ra, vị tướng của bạn sẽ dịch đến vị trí mới theo con trỏ chuột và vẫn còn tác dụng của kỹ năng ở ngay tại điểm đó.

Ngoài việc gia tăng khoảng cách, bạn cũng có thể khiêu khích ở 2 điểm hoàn toàn khác nhau như Cabochard, Gambit Gaming ở trong video trên. Một vài ví dụ điển hình khác đó là Cú Đấm Bùng Nổ (Q) của Vi, combo E-Q của Jarvan IV, Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas… Một vài ví dụ khác về việc bạn có thể tốc biến trong trạng thái “lướt” đó là Thảm Lửa (W) của Corki hoặc Bóng Ma Kị Sĩ (R) của Hecarim.

Đây là một số điều đáng chú ý mà bạn nên biết. Khi bạn tốc biến đến vị trí mới và đang áp dụng sự khống chế của kỹ năng ở vị trí đó, trong một số trường hợp nó sẽ không gây ra sát thương. Điều này thường xảy ra với chiêu cuối của Hecarim và combo E-Q của Jarvan IV. Tuy nhiên không giống như Vi, Gragas hay Shen, bởi những kỹ năng của các vị tướng này gây sát thương chỉ khi chạm được vào mục tiêu.

Một sự tương tác khá thú vị khác giữa Tốc biến và kỹ năng đó là bạn có thể giảm thời gian để thực hiện hình ảnh của một kỹ năng. Kết quả cũng rất đáng kinh ngạc, có thể sử dụng để bắt gọn các mục tiêu mất cảnh giác. Lấy Amumu là 1 ví dụ. Khi Amumu tốc biến vào đối phương và sử dụng chiêu cuối, có một số ít trường hợp có thể phản ứng kịp để lướt hoặc tốc biến đi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chiêu cuối, sau đó sử dụng tốc biến ngay lập tức, thì kết quả bạn có thể như ở video bên dưới. Bằng cách này, các combo không chỉ nhìn mượt và chắc chắn hơn, mà còn loại bỏ đi cơ hội bé xíu của kẻ địch nếu chúng có thể phản ứng quá nhanh.

Vậy là chúng ta đã có rất nhiều dạng combo kỹ năng tuyệt đẹp, tuy nhiên chúng ta vẫn còn quên một điều, đó là sự xuất hiện của Lee Sin. Anh là một trong những vị tướng có thể tạo nên những tình huống đẹp mắt nhất của trò chơi, bộ combo đáng sợ mang tên: Cú sút hủy diệt + tốc biến. Cũng giống như Amumu, nếu tốc biến trước, kẻ địch vẫn có thời gian để phản ứng. Nhưng sút trước khi tốc biến, không đời nào chúng có thể nhận ra kịp – bên cạnh đó nó cũng trông rất là tuyệt vời. Nếu bạn muốn nhìn kỹ hơn, hãy xem video ở bên dưới.

Bạn cũng có thể hủy các động tác đối với Riven, rất nhiều là đằng khác. Nếu bạn có hứng thú với bộ combo của cô ấy, hãy xem video hướng dẫn của Boxbox ở bên dưới. Boxbox là một trong những người chơi Riven hay nhất ở Bắc Mỹ, vì vậy chắc chắn anh ấy biết rất nhiều thứ về Riven. Bạn có thể tập kết hợp Tốc biến và các kỹ năng khác, tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều thứ để bạn khám phá.

Theo chúng tôi

Khóa Đòn Đánh Thường Trong Bản 6.20 Là Sao?

Hiện tại thì chúng tôi đang thử nghiệm một thay đổi, khá nhỏ thôi, trong phiên bản PBE, cũng diễn được một thời gian rồi và chúng tôi có ý định sẽ sớm tiến hành thay đổi này trong phiên bản chính thức. Ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn về thay đổi này, đó là: Thay đổi về khung hình khi tung ra đòn đánh.

Thay đổi này chủ yếu nhằm giúp người chơi có thể dễ nhận biết những khung hình cuối cùng của quá trình tung đòn đánh hơn, đặc biệt là trong những trường hợp bị mạng chậm, kết nối kém. Điều này sẽ giúp những khung hình mượt mà hơn và độ trễ so với máy chủ ít hơn.

Chúng tôi sẽ cho thêm 2 khung hình sao cho vào đúng thời điểm đó, việc bạn chỉ thị một hành động di chuyển không ảnh hưởng đến việc tướng tiếp tục tấn công.

1. Chỉ thị tung ra đòn đánh.

2. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng bắt đầu thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác trong lúc này, đòn đánh sẽ bị hủy.

3. Đòn đánh được tung ra.

4. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng kết thúc quá trình thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác, đòn đánh vẫn được thực hiện và bạn vẫn có thể di chuyển tới vị trí khác được. (Điều này dẫn đến việc thả diều!)

Đó là tình trạng của khung hình hành động hiện tại. Trên phiên bản PBE thì có thay đổi đôi chút:

1. Chỉ thị tung ra đòn đánh

2. Đòn đánh dành vài khung hình để tướng bắt đầu thực hiện. Nếu bạn làm hành động khác trong lúc này, đòn đánh sẽ bị hủy

3. Trong một khung hình, nếu chỉ thị thực hiện một hành động di chuyển nào đó, hành động đó vẫn sẽ được lưu lại chứ chưa thực hiện.

4. Đòn đánh được tung ra.

5. Trong một khung hình, mọi hành động động di chuyển vẫn sẽ tiếp tục được lưu lại. Rồi sau đó chúng được đưa vào một hàng chờ cho các hành động di chuyển cần được thực hiện.

6. Đòn đánh dành vài khung hình cho tướng đưa tay xuống kết thúc hành động. Nếu bạn làm hành động khác, đòn đánh vẫn được thực hiện và bạn vẫn có thể di chuyển tới vị trí khác được. (Điều này dẫn đến việc thả diều!)

Minh họa bằng hình ảnh

O có nghĩa là “bạn có thể hủy động tác” và X nghĩa là “Hành động di chuyển của bạn chưa thể thực hiện được cho đến lúc O tiếp theo”

Mỗi hình ảnh biểu thị cho một khung hình ở máy chủ (tốc độ khung hình máy chủ là 30fps)”

Riot Reinboom tiếp tục:

“Trích:

Liệu những người chơi bình thường có thể nhận ra thay đổi này chứ?

“Có thể, nhưng từ những gì đã thấy được thì chúng tôi không nghĩ là các người chơi bình thường sẽ cảm thấy khác biệt lắm đâu.

Top 5 Vị Tướng Có Cơ Chế Đòn Đánh Thường Khó Last Hit Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Đòn đánh thường là các sát thương kẻ địch đơn giản nhất mà bất kỳ vị tướng nào cũng có thể thực hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng cơ chế đánh thường của mỗi vị tướng, từ cách tung động tác, tốc độ bay của đòn đánh cho đến sát thương gây ra sẽ khác nhau.

Có những người có động tác đánh thường được đánh giá rất cao, hit and run cực kỳ mượt mà như Jinx, Caitlyn,…Một số lại không được bộ phận thiết kế ưu ái như vậy khi việc thực hiện đòn đánh thường của những vị tướng này đôi khi gây ra sự ức chế không hề nhẹ và không dễ làm quen với game thủ.

Fiddlesticks

Một tướng đi rừng vô cùng khó chịu, bộ chiêu thức của Fiddlesticks gây sát thương và hiệu ứng rất ổn khiến nhiều người không để ý đến đòn đánh thường của vị tướng này. Đòn đánh thường tốn khá nhiều thời gian tung động tác mà sát thương chẳng đáng kể là lý do đưa Fiddlesticks thành cái tên đầu tiên xuất hiện trong bài.

Đòn đánh tay vừa chậm vừa yếu đó khiến viễn cảnh mất Bùa Xanh trong những cấp độ đầu tiên trở thành thảm họa với Fiddlesticks. Bộ chiêu của gã Sứ Giả Địa Ngục rất mạnh, farm rừng không tốn máu nhưng đòn đánh thường của hắn thì gần như vô dụng hoàn toàn.

Các cao thủ Fiddlesticks cũng từng bật mí rằng trừ khi có Bùa Đỏ để làm chậm thì người chơi không nên sử dụng đòn đánh thường trong các pha truy đuổi. Động tác vung tay lề mề sẽ khiến bạn chậm hơn đối thủ, khôn ngoan hơn là cứ chạy theo kẻ địch trong thời gian chờ hồi chiêu.

Cũng may vì là tướng đi rừng nên cơ chế đòn đánh thường lởm khởm không gây quá nhiều phiền toái cho những ai mới tập chơi vị tướng này cho lắm. Thực sự rất nể những anh chàng master Fiddlesticks đến mức mang vị tướng này ra đường giữa, nghĩ cảnh last hit lính thôi đã thấy hoang mang rồi.

Karthus

Những ai mới chơi Karthus hoặc thậm chí chơi nhiều cũng đều nhất loạt đồng ý rằng vị tướng này có cơ chế đánh thường xứng đáng xếp vào hàng đội sổ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đòn đánh thường của Karthus vừa chậm vừa ít sát thương tỏ ra không thể ăn khớp hơn với vẻ ngoài và lối chơi có phần lù đù của hắn.

Karthus cần một thời gian chờ kha khá để hoàn thành động tác tung đòn đánh tay của mình, tầm đánh ngắn mà sát thương cũng chả được bao nhiêu. Giai đoạn đi đường thì người chơi Karthus đơn giản là dùng Q Tàn Phá để farm, tận dụng nội tại từ E Ô Uế để hồi phục năng lượng, chỉ hãn hữu lắm mới dùng đến đòn đánh thường khá cồng kềnh này.

Tuy vậy thì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đòi hỏi người chơi cần tối đa hóa mọi việc. Trong giao tranh thì bên cạnh việc spam chiêu, các cao thủ Karthus vẫn đan xen đòn đánh tay giữa mỗi lần hồi chiêu chỉ khoảng 1s của Q Tàn Phá để tối đa lượng sát thương gây ra.

Đây là kỹ năng khá khó, thực tế cũng chỉ bổ sung thêm lượng sát thương nhỏ nhưng nếu muốn chơi Karthus ở trình độ cao thì cần thành thạo. Chưa bao giờ được nhiều người chơi ưa thích nhưng Lời Ru Tử Thần là quân bài không thể coi thường mỗi khi xuất hiện.

Soraka

Soraka là quân bài hỗ trợ được đánh giá rất cao trong xếp hạng đơn với khả năng bảo kê và hồi máu cho đồng đội cực kỳ ảo diệu của mình. Không gì tuyệt vời hơn với tướng chủ lực khi lúc nào cũng có một “Bệ Đá Cổ di động” ở sau lưng giúp mình thoải mái xả sát thương.

Nếu cần tìm nhược điểm của Soraka thì có thể là độ mỏng manh, không có khả năng tạo đột biến và thêm nữa là đòn đánh thường rất “khó đỡ” của cô nàng Tinh Nữ. Sát thương tay khởi điểm của Soraka cực thấp, động tác và tốc độ bay của đòn đánh cũng siêu chậm.

Dù sao thì trừ phi muốn thử cảm giác lạ mang Soraka đi đường đơn, còn không thì đòn đánh tay yếu kém không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của Soraka. Tthường mua Đồng Xu Cổ Đại là trang bị cộng tiền nên Soraka không cần phải dùng đòn đánh tay để cấu máu đối thủ. Sát thương và độ hồi phục từ chiêu Q Vẫn Tinh là quá đủ để Soraka tồn tại trong giao tranh, buff máu cho đồng đội rồi.

Anivia

Anivia là pháp sư mạnh với khả năng đẩy đường, lượng sát thương và chiêu W Tường Băng ép góc đột biến rất cao nhưng khó chơi. Đặc biệt là giai đoạn đầu trận, sở hữu bộ chiêu thức thời gian hồi chiêu lâu, tốn năng lượng khiến Anivia rất khổ sở trước lv6. Ngoài ra không thể không kể đến đòn đánh thường khó làm quen của vị tướng này nữa.

Rất phụ thuộc vào việc farm để lên nhanh trang bị đầu trận nhưng cơ chế đòn đánh thường của Anivia không cho phép người chơi dễ dàng làm việc đó. Vung cánh chầm chậm để tung ra cục bông tuyết nhỏ xíu, bay từ từ, thậm chí còn có thời gian delay cỡ 0,2s mới gây sát thương.

Rất khó để căn sát thương last hit chuẩn xác với những người đang làm quen vị tướng này. Dù năm ngoái đã được chỉnh sửa đôi chút giúp cơ chế đánh thường được mượt mà hơn khi tăng tốc độ bay của đòn đánh nhưng việc farm tay với Anivia vẫn như cực hình với người thiếu kiên nhẫn.

Nautilus

Khác với những cái tên ở trên, rõ ràng không thể coi thường đòn đánh tay của Nautilus một chút nào. Nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân gây hiệu ứng chôn chân và sát thương vật lý trên đòn đánh cơ bản, thêm cả kích hoạt W Cơn Giận Của Người Khổng Lồ tạo lớp giáp giúp đòn đánh tăng luôn cả sát thương phép và ảnh hưởng đến mục tiêu xung quanh nữa, không xoàng chút nào.

Thậm chí nhiều game thủ còn chơi Nautilus phong cách lên đồ tốc độ đánh khá bá đạo. Tuy nhiên với lối lên đồ chống chịu thông thường thì đòn đánh tay của Nautilus rất chậm và không hề dễ làm quen. Việc căn last hit, tay đôi cần game thủ phải quen tay để không mắc phải lỗi tự hủy đòn đánh thường.

Tất nhiên hạn chế này thường được san lấp phần nào bằng điểm bổ trợ, ngọc bổ trợ nhưng trong nhóm tướng đánh cận chiến thì Nautilus – Khổng Lồ Biển Sâu chắc hẳn là kẻ có đòn đánh tay chậm chạp và khó sử dụng nhất.

Cách Đánh Xạ Thủ Thần Thánh Trong Lol

Hướng dẫn cách đánh xạ thủ bá đạo từ A-Z trong Liên Minh Huyền thoại

– Nhược điểm :

Cặp đôi Corki – Zilean có thể chơi hổ báo ngay từ giai đoạn đầu trận với khả năng rỉa máu và dồn sát thương tốt, không ngại trao đổi chiêu thức ép đối phương ra khỏi khu vực ăn lính ở đường và đấy quả cầu tuyết tốt (snowball). Bảng ngọc của đối phương chủ yếu là giáp, rất ít kháng phép vì thế nên Corki – Zilean có thể gây ra sát thương rất lớn để tiêu diệt kẻ địch. Cặp đôi Corki – Zilean rất khó để gank họ khi có chiêu Thảm Lửa của Corki cũng như việc tăng tốc tới từ chiêu Bẻ Cong Thời Gian (E) của Zilean.

Với khả năng hồi phục tốt đến từ Nami, Vayne có thể bám đường tốt và farm cho mình những chỉ số lính tốt nhất. Về vấn đề trao đổi chiêu thức với chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami tăng thêm sát thương vào 3 đòn đánh đủ để kích hoạt hiệu ứng Mũi Tên Bạc của Vayne tạo nên sát thương cực lớn.

– Nhược điểm :

Cộng thêm tốc độ di chuyển được hỗ trợ từ nội tại của Nami, Vayne có thể truy đuổi rất mạnh. Với những pha Thủy Ngục (Q) của Nami giúp Vayne có thẻ dễ dàng khiến đối phương đập mặt vào tường.

– Nhược điểm :

Với những trang bị cộng tốc độ bắn cao kết hợp với nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum, Twitch có thể nhanh chóng làm cho đối thủ bị dính choáng và kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) để kết thúc đối phương. Với Tối Kiên Cường (E) của Braum, Twitch có thể đứng sau và bắn nát đội hình đối phương.

Nói thật, tham gia giao tranh ở vị trí xạ thủ là một điều rất khó để thực hiện. Bạn phải gây thật nhiều sát thương trong khi vẫn giữ an toàn cho bản thân, cân bằng được 2 thứ đó sê giúp bạn chiến thắng.

Một bên là gây sát thương một bên là giữ an toàn, bạn phải tìm được cân bằng trong hai thứ này. Nếu bạn cố gắng gây sát thương thì có thể rằng bạn sẽ rất dễ dàng nằm xuống, còn nếu bạn chơi an toàn quá thì đội của bạn lại dễ thua trong giao tranh.

Có thể tóm tắt là : Việc của bạn là gây lượng sát thương lớn nhất có thể, lên mục tiêu quan trọng nhất trong phạm vi tấn công mà vẫn giữ được an toàn đó là điều bạn cần quan tâm đến trước khi tham gia vào một trận giao tranh.

Có thể chia ra thành 3 điểm :

1. Nhìn xem cái gì có thể hạ gục bạn. 2. Không để thứ mà có thể hạ gục bạn thực sự giết được bạn. 3. Luôn tấn công mục tiêu ở gần nhất, trừ khi đó không phải là một mối nguy hiểm. Ví dụ : nếu đó là một tướng hỗ trợ, thì lúc đó hãy tấn công mục tiêu gần thứ 2.

Một số Clip của xạ thủ hàng đầu thế giới :

ADC Doublelift (CLG):

ADC Rekkles (ALL):

ADC Uzi (OMG) :

Mình nghĩ mỗi vị trí đều có cái hay và độ quan trọng của nó trong đội hình. Tới đây là kết thúc bài cách đánh xạ thủ trong LOL rồi

Đăng bởi Game2T