Top 14 # Cách Giảm Lag Trong Minecraft Pe / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Trucbachconcert.com

3 Cách Tăng Fps Và Giảm Lag Minecraft / 2023

Các nguyên nhân gây ra giật, lag khi chơi Minecraft

Ở bài viết này mình sẽ liệt kê ra 3 nguyên nhân chính và phổ biến mà người chơi hay gặp phải. Khi biết được nguyên nhân chính xác, chúng ta sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng gây khó chịu này.

1/ Giật, lag do cấu hình máy tính:

Tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn di chuyển vào các khu vực rừng rậm, nơi có nhiều hiệu ứng và âm thanh sẽ gây giảm FPS (khung hình/giây). Khi FPS nhỏ hơn 20 hiện tượng giật, lag sẽ cực kì rõ lúc này bạn cần kiểm tra lại cấu hình máy tính của mình xem đã đáp ứng đủ yêu cầu về phần cứng chưa.Cấu hình tối thiểu: – CPU: Intel Pentium D hoặc AMD Athlon 2.6 GHz. – RAM: 2 GB. – Ổ cứng trống: Tối thiểu 200 MB. – GPU (Integrated): Intel HD Graphics hoặc AMD Radeon HD Graphics. – GPU (Discrete): Nvidia GeForce 9600 GT hoặc AMD Radeon HD 2400.

2/ Giật, lag do mạng:

– Tình trạng này thì do đường truyền mạng nhà bạn, đôi khi cũng do bên cung cấp mạng. Một số nhà mạng hay bóp băng thông người dùng ở những giờ cao điểm hoặc quá nhiều thiết bị cùng truy cập sử dụng cùng một lúc. – Nếu như kiểm tra cấu hình máy và mạng đã tốt, nhưng vẫn còn tình trạng giật, lag khi chơi Minecraft. Thì bạn nên kiểm tra lại mình đã cài đặt Java đúng chưa. Vì sẽ có 2 phiên bản đó là 32bit và 64bit bạn nên cài đặt đúng với cấu hình máy của mình. – Để kiểm tra máy tính bạn đang dùng 32bit hay 64bit thì làm các bước như sau: – Nhấn chuột phải vào biểu tưởng This PC trên máy tính và chọn Properties.

Tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn chơi Minecraft Server, có thể là do lưu lượng truy cập vào Server quá đông. Hoặc cũng có thể là do khu vực của bạn quá xa với nơi đặt máy chủ cũng gây ra tình trạng giật, lag khi chơi Minecraft.

3 cách tăng FPS và giảm lag khi chơi Minecraft

Với những nguyên nhân trên, lúc này bạn đã biết mình đang gặp phải vấn đề ở đâu rồi chứ. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu ngay cách khắc phục để có trải nghiệm game tuyệt vời nhất. Ở bài viết này mình sẽ giới thiếu với các bạn 3 cách phổ biến và dễ dàng nhất.

Xem hướng dẫn tải về và cài đặt Optifine TẠI ĐÂY

Sau khi tải về và cài đặt Optifine HD thành công, lúc này chúng ta bắt đầu đến phần Setting:

Nhấn ESC ➔ Tùy chọn ➔ Cài đặt hình ảnh và Tùy chỉnh như hình bên dưới:

Cuối cùng trong Setting Optifine chúng ta đến với phần Other:

Giảm lag Minecraft với tùy chỉnh có sẵn trong Game

Nếu như máy tính của bạn không đủ bộ nhớ để có thể cài đặt thêm Optifine. Thì mình sẽ hướng dẫn bạn tối ưu hình ảnh và hiệu ứng trong phần tùy chọn mặc định của Minecraft mà không cần phải tải thêm gì.

Giảm lag Minecraft với Resourec Pack

Trên các group và diễn đàn Minecraft chia sẽ rất nhiều các Resource Pack giúp tối ưu hình ảnh, tăng FPS và giảm lag Minecraft. Một trong số đó chúng ta nói đến cái tên rất được ưa thích đó là Faithful. Với đồ họa hình ảnh đơn giản và nhẹ hơn sẽ giúp bạn phần nào giảm tình trạng giật, lag khi chơi.

2 Cách Giảm Lag Hiệu Quả Khi Chơi Minecraft / 2023

Khi chơi Minecraft hay bất kỳ loại game nào khác, bạn sẽ rất bực bội khó chịu khi bị giật, lag phải không? Đang đánh nhau giết quái vật mà nó giật một phát, lát sau thấy mình lên “bàn thờ ngồi cạnh con gà” rồi, cực kỳ khó chịu. Nếu nhìn qua đồ họa của Minecraft cứ ngỡ là một máy cấu hình yếu cũng chơi ổn, khỏe re chả vấn đề gì.

Nhưng KHÔNG!

Kể cả máy cấu hình mạnh vẫn sẽ giật, lag banh nóc nếu như không được cài đặt đúng. Thế giới Minecraft là một thế giới bao la rộng lớn, chính vì thế chúng ta cần “giới hạn” lại một vài thứ để có trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt là máy cấu hình yếu.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách mà mình thường hay tối ưu Minecraft để cho game chạy nhanh nhất và mượt nhất có thể.

Nào, bắt đầu thôi!

3 loại lag phổ biến trong Minecraft

Khi biết được nguyên nhân gây lag, chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục chúng. Ở đây mình sẽ liệt kê ra 3 loại lag phổ biến mà người chơi hay gặp phải, lưu ý đây chỉ là thuật ngữ trong game Minecraft.

Frames per second: Hay còn gọi là “FPS”, chỉ số khung hình trên mỗi giây. Chỉ số này phụ thuộc vào máy tính của bạn, nếu máy yếu thì nó yếu = điểm thấp và ngược lại. Thông thường ngoài cách nâng cấp máy tính ra mọi người thường tìm đến cách tối ưu hóa lại game. Cũng đồng nghĩa với việc sẽ đánh đổi đồ họa của game, tức là game sẽ xấu hơn nhưng lại mang cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, mượt mà hơn. Và cũng chính là lí do bạn ở đây! Tối ưu hóa lại Minecraft để giảm LAG.

Tick per second: Còn gọi là “TPS”, chỉ số này tối đa là 20. Khi nó càng giảm đồng nghĩa với việc máy chủ của bạn đang chơi càng lag. Bạn không có cách nào khắc phục nó ngoài người vận hành máy chủ đó, họ sẽ có những cách riêng của mình để cải thiện TPS. Thông thường, khi bạn quyên góp cho một máy chủ. Người vận hành máy chủ sẽ dùng số tiền đó để nâng cấp máy chủ mạnh hơn và từ đó cải thiện TPS.

Ping: Từ ngữ này chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với game thủ, khi ping lên cao bạn sẽ có hiện tượng giật ngược trở lại. Ping phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng hay máy chủ truyền tới. Nếu bạn đang chơi trong một máy chủ, đồng loạt mọi người đều cảm thấy lag thì đó là do máy chủ truyền tải kém và ngược lại nếu có mỗi mình bạn thấy lag thì do nhà cung cấp mạng.

Giảm lag khi cài đặt lại cấu hình trong Minecraft + Optifine

Nhưng để cấu hình chuẩn khiến game chạy mượt hơn, nhanh hơn thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Sau khi cài đặt gói Optifine xong, bạn vào phần “Cài đặt hình ảnh”.

Tiếp đến phần Quality của Optifine

Nhấn xong, sau đó tiếp phần Details.

Tiếp Performance.

Tiếp Animations.

Ở đây, nếu bạn không quan tâm quá nhiều hiệu ứng của Minecraft thì nhấn “ALL OFF”, phần này là hiệu ứng của tất cả vật thể trong Minecraft.

Thí dụ: Lúc lửa cháy sẽ có chuyển động, khi tắt sẽ không còn nữa.

Tiếp theo là phần cuối cùng, Other.

Theo như nhà phát triển của Minecraft, nếu bạn chơi ở chế độ “Toàn màn hình” sẽ có FPS tốt hơn là chơi chế độ cửa sổ.

Như vậy là xong, sau khi bạn cấu hình tất cả mọi thứ xong ra trải nghiệm game đã thấy FPS tăng kha khá rồi đấy! Mặc dù đồ họa xấu đi một tí, nhưng theo mình nó cũng vừa đủ chơi. Miễn không giật, lag là được.

Giảm lag tăng fps khi sử dụng Resource Pack

Trên cộng đồng Minecraft hiện nay đã có rất nhiều gói tài nguyên giảm lag. Trong đó Faithful là một trong những cái tên đình đám nhất.

Gói tài nguyên Faithful không chỉ làm giảm lag, mà còn làm đồ họa Minecraft trông khác hẳn. So với mặc định, gói tài nguyên này được đánh giá vừa đẹp lại vừa nhẹ.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách giảm lag Minecraft, mặc dù đồ họa có giảm đi một chút nhưng mình nghĩ nó cùng đáng để đổi lấy trải nghiệm tốt hơn!

Cách Giảm Ping Lol, Giảm Giật Lag Lol / 2023

Có rất nhiều cách để giúp cho người chơi có thể giảm ping LOL, giảm gật lag LOL ở trong mọi thời điểm. Tuy vậy không phải cách nào cũng áp dụng được và hơn nữa việc giảm ping cao khi chơi game còn phụ thuộc vào chính mạng của bạn. Trong bài viết này chúng tôi không chắc chắn 100% sẽ giúp bạn có thể giảm ping cao khi chơi gamexuống mức thấp nhất nhưng những tối ưu sau đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế việc pin cao cũng nhu giảm ping LOL khi chơi.

Cách giảm ping Lol. giảm giật lag LOL

Hướng dẫn cách giảm ping LOL, giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

1. Lấy lại 100% băng thông cho LOL

Về cơ bản trên máy tính của bạn luôn luôn giữ lại một ít (20%) để phục vụ cho việc update Windows của hệ thống. Tuy nhiên game đã không đủ mà chơi thì lo cái Update đó để làm gì. Chính vì các nguyên nhân như vậy để giảm ping LOL chúng ta nên có 100% hiệu suất băng thông.

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Windows + R lên rồi nhập vào đó gpedit.msc để truy cập vào Local Group Policy Editor.

2. Sử dụng dây mạng khi chơi LOL

Để giảm ping LOL thì sử dụng mạng dây chính là giải pháp thiết thực nhất mà bạn cần phải làm ngay lập tức. Cho dù thiết bị Wifi của bạn xịn đến đâu đi chăng nữa thì việc có được đường truyền ổn định nhất để chơi Liên Minh Huyền Thoại là rất khó. Không chỉ có tựa game Liên Minh Huyền Thoại mà bất cứ tựa game nào từ LOL, PUBG chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dây mạng để chơi game.

4. Sử dụng phần mềm bên thứ 3

Hiện tại có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 cho phép bạn giảm ping LOL hay các tựa game khác tương tự. Một trong số đó đang được các game thủ tin tưởng và sử dụng và không ngoài phần mềm nào khác WTFast. WTFast là phần mềm giúp bạn giảm ping LOL, Dota hay các tựa game online bây giờ. Giúp bạn chơi game với độ trễ thấp nhất hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giam-ping-lol-giam-giat-lag-lol-44444n.aspx Để biết được Liên Minh Huyền Thoại của bạn có đang ở trạng thái tốt hay không thì trước khi chơi chúng ta nên kiểm tra ping LOL trước. Hiện tại chúng tôi đã có cách để kiểm tra ping LOL trước khi chơi game nên bạn đọc có thể tham khảo ngay đây.

Cách Giảm Ping Lol, Giảm Giật Lag Cực Dễ Chỉ Với Một Cú Click / 2023

1. Tìm hiểu sơ qua về Ping là gì?

Nếu bạn là một trong những người đam mê game LOL thì chắc chắn giảm Ping là một trong những kiến thức cần phải nắm. Hiểu đơn giản Ping là độ trễ của game so với xử lý thực tế. Và đây cũng là một trong những cách chúng ta có thể dùng để kiểm tra kết nối cho những màn chơi game một cách đẳng cấp nhất thời đại.

Thông thường, Ping càng thấp thì tốc độ load của trò chơi càng nhanh, không giật lag và ngược lại, nếu Ping cao thì đồng nghĩa với việc tốc độ load chậm và không thể truy cập trò chơi này.

Vì thế, nắm được cách giảm Ping trong LOL là một bí quyết giúp bạn trải nghiệm những thông tin thú vị nhất trong các trò chơi game hiện nay.

2.1. Sử dụng mạng dây để chơi game

Một trong những cách để giảm đi độ trễ khi đang trải nghiệm những màn chơi game đẳng cấp đó chính là sử dụng mạng dây để chơi game. Thông thường, cách làm này cũng mang đến cho bạn những thuận lợi nhất định.

Nếu sử dụng mạng wifi khi chơi game ắt hẳn đường truyền của nó không thể tốt bằng mạng dây. Hiện tượng giật lag cũng thường xuyên có thể xảy ra.

Vậy nên, khi chơi game phải sử dụng mạng dây và hạn chế dùng wifi cũng là một trong những cách cho bạn giảm Ping hiệu quả nhất.

Những phần mềm được nhiều người tin dùng để có cách khắc phục Ping cao trong LMHT đó chính là: Tiny, WTFast, Exitlag,…

Những phần mềm này có thể áp dụng cho chiếc máy tính của bạn phát sóng tốt hơn và mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời hơn.

Tất nhiên, việc cài phần mềm giảm Ping LOL về máy cũng làm cho máy của chúng ta trở nên nặng hơn nhưng độ trễ của Ping cũng được giảm thiểu đáng kể.

Chơi PUBG mà ping cao? Những cách làm giảm ping PUBG Hướng dẫn kiểm tra ping mạng dễ dàng nhất không phải ai cũng biết

2.3. Tắt những dịch vụ không cần dùng đến

Một cách hoàn hảo mà tất nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết tận dụng đó là đóng những ứng dụng không cần thiết.

Trên máy tính hàng ngày vẫn sử dụng, có rất nhiều dịch vụ không cần thiết và đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc làm chậm thiết bị của bạn.

Game Liên minh hầu hết được thiết kế chơi dưới dạng nhiều cấu hình khác nhau. Và đó cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét để giảm và hạn chế tốc độ giật lag của máy tính mình đang dùng.

Lưu ý: Chọn những chế độ cần thiết như:

+ Chế độ không viền

+ Đồ họa thấp

Nếu bạn sử dụng một máy tính không mạnh thì nên chọn và thiết lập cách giảm đồ họa hay cấu hình trong game. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có chức năng cực tuyệt vời. Vì vậy, các hướng dẫn trên bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng. Đặc biệt, những cách làm này hoàn toàn có thể được áp dụng trên tất cả các Windown mà bạn đang sử dụng.