Top 8 # Cách Đánh Zeus Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Chơi Zeus Dota 2

Trong Dota 2, Zeus có thể được coi là hero mạnh mẽ nhất. Sự xuất hiện phổ biến của nhân vật này trong các trận đấu Public hay các giải đấu chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy mức độ yêu thích của game thủ đối với Zeus. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu và chia sẻ cách chơi Zeus Dota 2 chi tiết nhất. Mời các bạn quan tâm và theo dõi!

Đôi nét về tướng Zeus Dota 2

Strength: 19 + 1.8

Agility: 15 + 1.7

Intelligence: 20 + 2.7

Base hp: 511/511

Base mana: 260/260

Base damage: 41 – 49

Base armor: 2.1

Attack speed: 1.48 sec ( + 15% IAS)

Move speed: 295

Range: 350

Đánh giá: Nhìn vào thông số cơ bản trên, nhiều người sẽ cảm thấy không ấn tượng cho lắm. Vì cơ bản Zeus là tướng thuộc nhóm Linh hoạt với chỉ số Intelligence theo level tương đối khá. Lượng sát thương trung bình và giáp mỏng. Thêm vào đó, tốc độ di chuyển của Zeus cũng không phải là xuất sắc. Vậy, hero này mạnh mẽ ở chỗ nào? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp những nội dung sau.

Zeus sở hữu lượng HP khởi điểm khá tốt.

Tổng stat nhận mỗi level là 6.2. Zeus là một nuke-hero gây damage thuần magic.

Nuke thuộc hàng các skill gây sát thương khủng trong Dota. Đồng thời cooldown giúp hero sử dụng skill liên tục.

Skill Arc Lightning và Lightning Bolt giúp Zeus harass mục tiêu dễ dàng hơn.

Sở hữu skill Ultimate hay nhất trong Dota có khả năng tấn công trong phạm vi toàn bản đồ.

Mỏng manh

Là hero tay dài nhưng tầm tấn công thấp.

Không có skill Disable

Khó khăn trong việc last hit.

Khả năng chạy trốn và truy đuổi kém.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách lên đồ cho Zeus Dota 2 cực “chất”

Cách chơi Zeus Dota 2 hiệu quả hay không cũng phụ thuộc một phần vào trang bị. Dựa vào những thông tin cơ bản như trên, đặc biệt là những điểm yếu của Zeus, các bạn có thể lên những item như sau:

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

+ 13 HP Regeneration

+ 12 Mana Regeneration

+ 10 Strength

+ 10 Agility

+ 35 Intelligence

+ 9 Mana Regeneration

+ 425 Health

+ 425 Mana

+ 10% Magic Resistance

+ 16 Intelligence

Tăng cường khả năng di chuyển cho hero.

Tăng sự cơ động cho hero, giúp hero có thể di chuyển khắp bản đồ để hỗ trợ đồng đội.

Bảng kỹ năng Dota 2 Zeus sử dụng

Tầm sử dụng: 850

Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500

Sát thương: 85/100/115/145

Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s

Mana tiêu tốn: 65/70/75/80.

Zeus sẽ tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương lên chúng. Tia sét sẽ lan sang cả những mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 700

Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s

Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Zeus sẽ gọi ra một tia sét từ trên trời xuống để tấn công đối thủ.

Bán kính tác dụng: 1000

Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%.

Khi Zeus sử dụng phép thuật sẽ gây chấn thương lên tất cả hero địch, lượng tổn thương gây ra được tính theo phần trăm HP hiện tại của chúng.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ

Sát thương: 225/350/475 (440/540/640 nếu có Aghanim’s Scepter)

Tầm phát hiện mục tiêu tàng hình: 900

Thời gian phát hiện tàng hình: 3s

Thời gian hồi: 90s

Giáng xuống đầu mỗi kẻ địch trên toàn bản đồ 1 tia sét. Lượng sát thương gây ra sẽ được tăng lên nếu có Gậy xanh.

Hướng tăng skill: Để tăng được kỹ năng cho Zeus khá đơn giản. Các bạn chỉ việc tập trung để có được Lightning Bolt và Thudergod’s Wrath tối đa sớm nhất. Trong đó, tăng 1 điểm cho Arc Lightning và Static Field ở đầu game để lấy damage cho Zeus harass. Ultimate vẫn sẽ lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Zeus Dota 2 chi tiết

Zeus có thể gây ra những thiệt hại ma thuật trong những cuộc tấn công. Vậy nên, hero này luôn được chỉ định cho nhiều vai trò như: Support – Ganker – Nuker- . Để biết cách đánh Zeus Dota 2, các bạn có thể tham khảo hướng sử dụng nhân vật này theo từng giai đoạn như sau:

Tại giai đoạn đầu của trò chơi, bạn có thể đưa Zeus đi solo Midlane hoặc đi Top lane – Bot lane với số lượng 2-2. Mục đích là để Zeus có thể đạt được level 6 sớm nhất có thể. Vào thời điểm này, bạn có thể sử dụng vốn 603 vàng ban đầu để mua gà, mắt và một ít tango. Nếu Zeus không muốn làm Support thì có thể mua Iron Branch để có một khởi đầu tốt đẹp.

Trong thời điểm này, hãy lợi dụng skill Arc Lightning và Static Field có từ sớm để đi farm và harass. Bạn chỉ nên last hit creep bằng những cú đánh thường và sử dụng Arc Lightning khi cần thiết. Hãy tránh việc lạm dụng skill này để đỡ tốn mana. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng Arc Lightning khi creep của đối thủ gần hết máu.

Cách chơi Zeus giữa game

Tới giai đoạn giữa game, nhiệm vụ của bạn vẫn là Gank, gank và gank. Bạn phải thường xuyên gank và cắm mắt để tạo áp lực lên team đối phương. Đồng thời, hãy cố gắng lên giày sớm nhất để cải thiện tốc độ di chuyển, giúp cho việc đi gank được hiệu quả hơn.

Mục tiêu của bạn trong giai đoạn này là những Carry địch. Hãy quấy rối chúng để ngăn cản việc đi farm. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn không nên đi gank lẻ. Hãy kêu gọi một hero có skill Disable đi dùng để hỗ trợ.

Cách chơi Zeus cuối game

Về cuối game, Zeus sẽ đóng vai là một Nuker có khả năng gây sát thương vô cùng lớn từ hệ thống skill của mình. Do đó, bạn hãy chú tới tới Ultimate để mở đầu combat cho suôn sẻ. Bạn không cần phải chạy lên phía trước team để thực hiện các skill. Đơn giản vì cả 4 skill của Zeus đều có cast range khá xa. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận vì bạn rất dễ là mục tiêu bị team địch focus đầu trong combat. Để tự bảo vệ cho mình, bạn có thể tele tới khu vực có cây, rừng để lẩn tránh.

Nếu combat may mắn diễn ra thành công, bạn hãy kết hợp đi chung cùng đồng đội đẩy push trụ thật nhanh hặc ăn Roshan để thêm tiền và kinh nghiệm. Cho dù lựa chọn hướng đi nào thì chiến thắng là điều hiển nhiên với team bạn. Vì Zeus quá mạnh mà!

Mini Guide Dota 2: Zeus

Được coi như một vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn bậc nhất trong thế giới DOTA 2, Zeus được coi là một lựa chọn khá hữu ích trong các trận đấu Public. Tuy nhiên, nhược điểm không có kĩ năng gây hiệu ứng làm choáng, làm chậm nào của Zeus khiến hero này ít khi được pick trong các trận đấu competitive.

1, Thông tin kĩ năng

Zeus tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương cho kẻ địch, tia sét sẽ lan sang cả các mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 850 Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500 Sát thương: 85/100/115/145 Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s Mana tiêu tốn: 65/70/75/80

Zeus gọi ra một tia sét từ trên trời tấn công kẻ địch, làm sáng cả một vùng bán kính 750 xung quanh đồng thời phát hiện các mục tiêu tàng hình trong khu vực này. Có thể cast trên mặt đất và gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi khoảng cách 325 unit xung quanh.

Tầm sử dụng: 700 Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Zeus làm tất cả kẻ địch xung quanh bị shock khi ông ta tung ra một kĩ năng bất kì, gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại lên kẻ địch.

Bán kính tác dụng: 1000 Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Zeus là một hero có cách tăng điểm khá đơn giản trong thế giới DOTA 2 bởi các kĩ năng ít được chỉnh sửa từ xưa đến nay. Khi bắt đầu game, bạn nên tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Static Field để có thể bám lane tại Mid, vừa farm vừa harass đối thủ.

Sau đó thì tăng tối đa vào Lightning Bolt để lấy sát thương và đi giao tranh lúc đi vào mid game. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giữa việc tăng tối đa Static Field hay Arc Lightning trước đều được. Hướng tăng Static Field trước sẽ có lợi thế “chống tanker” đối phương, còn tăng tối đa Arc Lightning sẽ giúp bạn farm và gây sát thương khá tốt nhưng lại gây thiếu hụt về mana.

3, Hướng dẫn mua đồ

Khi đi lane ban đầu, Zeus có thể mua máu và các bình mana để bám lane, farm và harass kẻ địch đi mid của đối phương. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ mua Iron Branch và để dành tiền lên Bottle sớm.

Trong giai đoạn sau của trận đấu, Arcane Boots là một vật dụng không thể thiếu bởi nó cho Zeus khả năng hồi mana cùng lượng mana cộng thêm khá lớn. Bạn có thể cân nhắc lên Veil of Dicord trước hoặc lên thẳng Aghanim’s Scepter.

Về late game, item cần thiết cho Zeus là Refresher Orb để có thể reset và sử dụng kĩ năng Ultimate 2 lần. Ngoài ra, bạn có thể lên thêm Blood Stone, Scythe of Vyse, Dagon. Ngoài ra, nếu đối phương có những hero cơ động có khả năng “bắt dính” mục tiêu từ xa như Storm Spirit, Batrider, Doom… Bạn có thể lên cho mình Linken Sphere hay thậm chí là Blink Dagger để lao vào combat từ khoảng cách an toàn.

4, Một số lưu ý khi chơi Zeus

– Zeus là một hero có khả năng đì lane khá tốt với kĩ năng Static Field và Arc Lightning. Hãy chờ một creep bên đối phương gần hết máu, sử dụng Arc Lightning để last-hit nó và để tia sét lan ra, gây sát thương lên cả hero địch. Cách làm này sẽ kết hợp cả last hit lẫn harass đối phương

– Vì Arc Lightning lan ra cả các creep xung quanh, do đó creep bên bạn sẽ luôn có xu hướng tiến lên cao sang phần sân của đối phương. Do đó, bạn nên chú ý thời điểm quay về “đì creep” để creep bên ta không bị tiến quá xa sang phần sân đối phương.

– Ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương của Zeus gây ra là rất lớn, do đó hãy tận dụng lợi thế này để đảo lane, combat liên tục và gây sức ép lên tất cả các lane của đối phương.

– Hãy sử dụng Ultimate luôn ngay khi có combat xảy ra tại vị trí xa với bạn chứ không nên dành kĩ năng này để ks mạng. Bởi lẽ việc bạn không sử dụng Ultimate sớm sẽ khiến đối phương được sống lâu thêm 1 lúc và tung đầy đủ các kĩ năng vào đồng đội của bạn.

– Về late game, hãy giữ khoảng cách trong combat để chờ kĩ năng hồi lại và sử dụng liên tục trước khi bị đối phương focus.

Có Thể Bạn Đang Chơi Zeus Sai Cách Trong Dota 2 Patch 7.27

Việc carry agility trở nên phổ biến hơn hiện nay đã khiến cho các game rank cao tập trung pick các hero sát thương phép. Đối đầu với hero có lượng giáp cao ngất ngưỡng sẽ rất khó khăn nếu đội hình bạn chủ yếu là sát thương vật lý, do đó nhiều hero phép trở lại meta để bù đắp khiếm khuyết này. Một trong những hero đó là Zeus. Theo lý thuyết, hero có vẻ có lối chơi đơn giản và cố định, nhưng cách lên skill trong đấu trường chuyên nghiệp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

CÁCH LÊN MỚI

Vậy hầu hết các game thủ rank cao có điểm chung nào với các tuyển thủ chuyên nghiệp? Đó là họ ưu tiên lên Arc Lightning và nâng nó tối đa trước.

Trong nhiều năm qua, Arc Lightning thường chỉ được lên một điểm, để đảm bảo last hit khi đi lane và tăng khả năng giật Static Field. Về sau, với giá trị khi last hit range creep tăng lên, game thủ bắt đầu cho hai điểm vào Arc để đảm bảo họ có cơ hội cao hơn để ăn range creep. Còn giờ, nó rõ ràng là skill phải nâng tối đa đầu tiên và điều này không chỉ hiệu quả trong đấu trường chuyên nghiệp, mà nó còn thành công hơn đôi chút trong pub.

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN

Nhìn vào changelog, có một thứ nổi bật hơn cả: mana cost của Lightning Bolt trong những level đầu tăng đáng kể. Level 1 của Lightning Bolt tốn thêm 35 mana, tăng gần 40% mana cost. Nếu trước đây, hầu hết game thủ Zeus đều nâng skill này đầu tiên để đảm bảo last hit range creep thì giờ nó không còn là lựa chọn đáng làm nữa.

Chúng ta đã nhận ra tại sao các điểm skill ở những level đầu được nâng cho Arc Lightning hiện tại, nhưng tại sao nó lại được nâng tối đa? Nhìn chung, level 4 của Lightning Bolt có sự khác biệt về mana cost khá nhỏ, khi so với các patch trước. Nâng Lightning Bolt tối đa sẽ cho Zeus giữ nguyên lối chơi cũ.

Đáng chú ý, nhiều game thủ vẫn dùng lối chơi cũ và vẫn hiệu quả: Zeus là hero khá tốt trong meta hiện nay, đặc biệt là để counter một số hero điển hình(Terrorblade chẳng hạn), cho nên không quá ngạc nhiên khi Zeus vận hành tốt dù sử dụng nhiều lối build khác nhau.

Bài viết tin rằng có hai lý do chính người chơi nên thay đổi thói quen này. Lối build mới sẽ cho bạn farm hiệu quả và vẫn có khả năng teamfight. Cả hai điểm này giúp game thủ chơi ổn định hơn, đóng góp nhiều lợi ích cho team hơn – thứ giá trị được các pro đánh giá rất cao. Nâng tối đa Arc Lightning để farm tốt thì không cần giải thích nhiều, nhưng để chứng minh lối chơi mới có tác dụng trong teamfight thì cần được phân tích kỹ hơn.

MỘT NĂM RƯỠI ĐỂ THÍCH NGHI

Patch 7.21 ra mắt vào tháng 1 2019, khá lâu rồi, và nó là patch thay đổi cách vận hành của Static Field. Thay vì ảnh hưởng mọi người trong AoE 1200 mỗi khi Zeus cast skill, nó giờ chỉ ảnh hưởng đến các đối tượng bị trúng skill của Zeus.

Ban đầu, nó không thay đổi nhiều về hero: trọng tâm chính của người chơi Zeus là burst một đối tượng nhanh nhất có thể và sự thay đổi này không ảnh hưởng đến lối chơi này đáng kể. Cụ thể, nó còn được bổ trợ nhờ được tăng phần trăm lượng sát thương của Static Field.

Phải cho đến khi meta thay đổi hướng đến các teamfight liên tục diễn ra, khi đó người chơi mới phải thích nghi cách đánh mới. Hiện tại, rất khó để core không có khả năng teamfight tốt được trọng dụng. Ngoài việc burst nhanh một hero đối thủ, game thủ giờ phải chọn vị trí đứng tốt hơn, biết cách lựa chọn item cũng như chờ thời cơ hợp lý để dùng skill/item.

Đó là lý do Arc Lightning có thể phát huy sức mạnh tốt nhất: với mana cost chỉ 80, cooldown thấp và lan sát thương đến nhiều đối tượng, nó sẽ là công cụ liên tục kéo máu toàn bộ đối thủ, trong khi bản thân Zeus vẫn đứng ở vị trí khá an toàn.

TỐI ĐA ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA SÁT THƯƠNG

Sát thương mỗi mana bỏ ra là thông số thú vị bạn nên biết, đặc biệt là với hero chỉ tập trung vào cast phép. Nếu so thông số cơ bản, nâng Lightning Bolt tối đa có lợi hơn khi so với nâng Arc Lightning tối đa, nếu chúng ta không tính đến sát thương Static Field. Với một điểm vào Static Field, Arc Lighting có thể hiệu quả đáng sợ với đối tượng hiện đang có hơn 2000 HP.

Trong một số trường hợp, kẻ địch lựa chọn đội hình ít tướng Strength khi đó lượng máu của chúng không quá nhiều, làm cho Static Field trở nên ít hiệu quả hơn. Trong khi Lightning Bolt sẽ cho nhiều sát thương hơn khi bỏ ra cùng lượng mana, thì Arc Lightning lại gây sát thương trên nhiều đối tượng.

Nói tóm gọn, nâng Arc Lightning tối đa không hẳn là kém hơn trong cách tối ưu hóa mana, ít nhất là ở đầu combat và trước các đối thủ có lượng máu nhiều. Nhưng còn sát thương thật sự mỗi giây thì sao?

Có một cách gây sát thương mọi người đều nên tận dụng: bạn có thể cast hơn ba lần Arc Lightning trong thời gian Lightning Bolt cooldown. Với cách này bạn sẽ gây tối đa sát lên một đối tượng mình đang focus cũng như gây thêm lượng damage lan ra các đối thủ đứng trong bán kính nhảy của Arc Lightning.

Một điều mà ít người sẽ chú ý, là kẻ địch khi đối đầu với Zeus đều lên Magic Stick và Magic Wand từ giai đoạn đi lane. Đôi khi combat tổng ở phút 30-40 mà các support vẫn còn cầm Stick trong người để đánh combat dài hơi. Vậy nếu bạn chỉ lấy một điểm Arc Lightning và chỉ rỉa rỉa vài chục damage lên người chúng thì khác gì đang tặng miễn phí cho đối phương charge Stick không. Đã thế thì max Arc Lightning giật lan ra cho chúng chạy té khói để bỏ ghét.

Tổng kết lại: nâng Arc Lightning tối đa chỉ kém hiệu quả đôi chút về lượng sát thương mỗi mana lên các đối tương đơn lẻ. Skill có thể trúng nhiều mục tiêu đề bù đắp cho điều này và có DPS cao hơn trong combat. Nó cũng cho phép Zeus farm hiệu quả hơn, đẩy lane nhanh hơn, chủ động di chuyển hơn, tận dụng Static Field tốt hơn và chưa kể cast point của nó cũng thấp hơn. Không chỉ vậy, Arc Lightning còn cho phép Zeus có nhiều thời gian để lựa chọn vị trí đứng trong combat, bởi bạn có đứng ở góc nào thì vẫn giật lan ra cả team địch mà đúng không.

LỜI KẾT

Zeus là một trong những hero Dota 2 lâu đời nhất và rất thú vị để thấy vị tướng này thay đổi lối chơi vận hành. Điều này cũng cho thấy Dota 2 là một game rất có chiều sâu khi một thay đổi nhỏ với các hero và item có thể dẫn đến các thay đổi lớn trong lối chơi của chúng.

Đánh Giá Dota 2 Phiên Bản 7.11

Phiên bản 7.11 mới nhất của Dota 2 vừa được Valve trình làng với hàng loạt những điều chỉnh đáng chú ý về gameplay và đầy rẫy công thức toán học.

Buyback

Vị trí support của Dota 2 luôn là những kẻ nghèo nhất game. Do đó việc tốn một lượng tiền lớn để buyback sẽ khiến cho họ nghèo càng thêm nghèo. Hiểu được điều này, IceFrog quyết định hướng đến vị trí support với một vài buff nhỏ để có một tình trạng kinh tế khả quan hơn ở phiên bản 7.11.

Đầu tiên, sau buyback sẽ không bị hiệu ứng Gold Penalty, tức là bị giảm lượng gold kiếm được sau khi hồi sinh. Trước đây, hiệu ứng này sẽ khiến bạn bị giảm 60% lượng gold kiếm được từ tất cả các nguồn như farm creep, farm người… nhưng hiện tại thì không. Bạn sẽ không còn bị đánh thuế đắt hơn cả VAT ở Tây Ban Nha nếu buyback ra farm tiếp nữa.

Công thức tính buyback là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 7.11. Lượng gold buyback sẽ được tính theo phần trăm lượng net worth của hero tại thời điểm đó. Net worth càng cao, lượng tiền phải tốn để buyback càng lớn, không quan trọng game đấu kéo dài bao lâu hay đang ở level nào. Điều này trực tiếp hướng đến vị trí support, những người mà net worth chỉ tầm 2-4k trong suốt cả trận đấu.

Công thức tính buyback trước đây là [100 + (Level x Level x 1.5) + (Time x 0.25)], tức là hoàn toàn phụ thuộc vào level và thời gian của game đấu. Nhưng giờ đây, công thức ấy sẽ được làm lại thành [100 + Net/13]. Ví dụ đơn giản thế này, Miracle cầm Alchemist đi cướp ngân hàng và có lượng net worth là 52k (không cần biết phút thứ bao nhiêu) thì lượng gold buyback mà 9k boy phải chi ra là 100 + 52k/13 = 4100 gold. Trong khi đó, gh đang feed sml và net worth chỉ khoảng 2,6k thì lượng buyback là 100 + 2,6k/13 = 300 gold, tức là chỉ bằng ba cái ward. Rõ ràng các support đã được buff cực mạnh ở phiên bản 7.11 này.

Lượng gold AoE và comeback

Nôm na sẽ như thế này, AoE gold của team đang thua về net worth sẽ không còn tỉ lệ thuận với sự chênh lệch tổng net worth giữa 2 team nữa. Lượng gold này giờ đây chỉ phụ thuộc và lượng net worth của hero đang ngồi trên bàn thờ. Trước đây, nếu core của team đang farm tốt mà tự dưng có ông support đếm số thì đối phương sẽ kiếm được rất nhiều tiền so với bây giờ.

Bên cạnh đó, công thức tính comeback cũng được rework: (Networth của hero vừa chết * 0.026 + 70)/(số lượng người tham gia kill). Đơn giản là càng nhiều cùng gank thì lượng gold sẽ càng ít hơn. Thêm vào đó, những tình huống smoke gank này phải nhằm vào các core của đối phương để có nguồn thu ổn định, nếu nhằm vào các support thì thực sự quá uổng công bỏ ra. More feeder, less loser!!!

If you can relate to 7.11 …. #Dota2 pic.twitter.com/OEAS3kauYu

– Wykrhm Reddy (@wykrhm) March 15, 2018

Một điểm thay đổi nữa của phiên bản 7.11 này là hệ số nhân lượng gold của hero đang chết theo biểu đồ net worth sẽ thay đổi từ 1.2/1.1/1.0/0.9/0.8 thành 1.2/1.05/0.9/0.75/0.6. Thật may là IceFrog đã cho chúng ta công thức tính để bớt đau đầu.

Điều kiện: - NetWorthDifference = (EnemyTeamNetWorth / AlliedTeamNetWorth) - 1 (nằm trong đoạn từ 0-1) - NetWorthFactor = NetWorthDifference * VictimNetWorth - NetWorthEarlyFactor (for when Enemy has more NW) = (EnemyTeamNetWorth - AlliedTeamNetWorth) / 4000 [Tối đa là 1] - NetWorthPoorFactor = 1.3 - 0.1 * NetWorthRank (dying's hero's networth rank) - NetWorthRankingFactor (hero's rank amongst allies involved in the kill): For 1/2/3/4/5 from poorest to richest are: { 1 } / { 1.3, 0.7 } / { 1.3, 1.0, 0.7 } / { 1.3, 1.1, 0.9, 0.7 } / { 1.3, 1.15, 1.0, 0.85, 0.7} Công thức tính: - 1 Killer: NetWorthPoorFactor * NetWorthRankingFactor * (126 + 4.5 * VictimLevel + NetWorthEarlyFactor * 90 + NetWorthFactor * 0.03375) - 2 Killer: NetWorthPoorFactor * NetWorthRankingFactor * (63 + 3.6 * VictimLevel + NetWorthEarlyFactor * 67.5 + NetWorthFactor * 0.03375) - 3 Killer: NetWorthPoorFactor * NetWorthRankingFactor * (31.5 + 2.7 * VictimLevel + NetWorthEarlyFactor * 45 + NetWorthFactor * 0.03375) - 4 Killer: NetWorthPoorFactor * NetWorthRankingFactor * (22.5 + 1.8 * VictimLevel + NetWorthEarlyFactor * 31.5 + NetWorthFactor * 0.027) - 5 Killer: NetWorthPoorFactor * NetWorthRankingFactor * (18 + 0.9 * VictimLevel + NetWorthEarlyFactor * 22.5 + NetWorthFactor * 0.02025)

Chưa bao giờ có một phiên bản nào thách thức khả năng làm toán của game thủ như phiên bản 7.11 này. Thiết nghĩ nên trao tặng giải thưởng Abel cho đội ngũ nhân viên của IceFrog. Đồng thời, các team cũng nên mời các giáo sư toán học hàng đầu cố vấn cho mảng này.